Những thứ cũ kỹ nhưng cần phải xuất hiện tại văn phòng công ty

Bạn mê mẩn với văn phòng của những công ty, tập đoàn lớn hay đơn giản là giữ niềm tin bất diệt rằng phải đổi mới toàn diện ở trang thiết bị phục vụ công việc mới tăng năng suất lao động. Thế nhưng hãy nhìn vào những chiếc áo đồng phục công ty, tại sao lại có những thiết kế trường tồn cùng sự phát triển của công ty qua bao năm, bao lần đổi mới. Và đối với một văn phòng công ty cũng thế, cũng có một vài thứ cũ kỹ nhưng không thể thiếu vắng được.

>> TOP 3 doanh nghiệp có bộ sưu tập đồng phục đẹp mắt nhất

>> Nhận miễn phí bí kíp thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

>> Liveshow bóc phốt những thương hiệu nổi tiếng nhất

>> Thủ thuật quảng cáo giá rẻ mà cực đỉnh cho doanh nghiệp

Hãy cùng tham khảo vào danh sách dưới đây nhé, cùng lúc đó hay nhìn xung quanh văn phòng công ty bạn mà xem, liệu có thiếu món nào hay không?

Đồng hồ

Chắc chắn với nhiều người thì đây mà một điều cực kỳ ngu ngốc, tại sao lại cần có đồng hồ trong văn phòng công ty khi mà ai cũng có ít nhất một phương tiện theo dõi thời gian, từ đồng hồ cá nhân, điện thoại hay máy tính. Và thực tế rằng những chiếc đồng hồ đang dần biến mất, dần bị gạch tên trong danh sách đồ đạc cần thiết của một văn phòng công ty. Nhưng tôi có thể quả quyết rằng cần thiết một chiếc đồng hộ trong bố trí, thiết kế văn phòng công ty. Thậm chí nó còn cần được đặt ở một vị đẹp nhất, trang trọng nhất.

van-phong-cong-ty-dep
Văn phòng công ty dẫu có mới lạ, độc đáo hay hiện đại đến đâu thì cũng không nên loại bỏ hết những thứ cũ kỹ, truyền thống đi.

Lan man một chút nhé, theo bạn rằng trong những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất trong công việc thì có yếu tố nào là không thể cải tạo hay không? Nếu bạn còn đang mông lung không hiểu có những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất làm việc thì câu trả lời là: Khả năng chuyên môn, sự tập trung trong công việc, độ dày nhân sự, thái độ làm việc, tâm lý và kỷ luật nhân viên, động lực lao động hay hàm lượng khoa học công nghệ kỹ thuât. Tất cả đều có thể thay đổi và tích cực hoá, nhưng có một yếu tố không thể thay đổi là thời gian. Dù bạn có là siêu nhân thì 1 ngày vẫn chỉ có 24 tiếng.

>>> Bài viết liên quan: Quy định sử dụng đồng phục công ty

Vậy bạn đã hiểu vai trò của chiếc đồng hồ rồi chứ, nó chính là một trong những động lực không tên, không tiếng dành cho bất cứ nhân viên nào trong tập thể nhân viên của bạn. Vòng quay của đồng hồ hay dòng chảy thời gian chính sẽ không ngừng nghỉ, nó thúc ép những nhân viên phải ý thức được giá trị của mỗi phút, mỗi giây trong công việc.

van-phong-cong-ty-hien-dai
Có một xu hướng ngày càng phổ biến hơn trong cách thiết kế văn phòng công ty đó là đơn giản hoá thiết kế, hạn chế sử dụng vách ngăn để tạo một không gian thoáng đãng, rộng lớn.

Đó là về mặt tinh thần, ngoài ra nó còn thể hiện được một sự đồng bộ về mặt thời gian, sẽ chẳng có cơ hội cho bất cứ một lý do nào từ việc chênh lệch thời gian giữa mỗi người. Bên cạnh đó, trong thiết kế, bố trí nội thất văn phòng công ty thì đồng hồ cũng là một vật mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Mang ý tài lộc, tránh vận hạn.

Bảng

Bảng ở văn phòng thường là loại bảng trắng và sử dụng bút dạ màu để viết, vẽ thể hiện lên trên đó. Nó có một phần nào đó cùng công dụng với những chiếc bảng vốn vô cùng quen thuộc trong môi trường học đường, đó là việc giáo dục, thông báo hay là vị trí dùng để ký tác nhanh giá trị thông tin.

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều, càng phổ biến của các thiết bị như máy chiếu, máy tính cá nhân hay các loại máy tính bảng, điện thoại thông minh thì một phần nào đó những chiếc bảng truyền thống đang dần mất đi vị thế của nó. Hiển nhiên là để so về sự chuyên nghiệp hay khả năng thể hiện nhiều thể loại thông tin thì nó hoàn toàn thua kém những thiết bị, kỹ thuật mới kia.

van-phong-cong-ty-nhieu-mau-sac
Màu sắc văn phòng công ty đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự thành công của mẫu thiết kế môi trường làm việc này. Nổi bật và ấn tượng vẫn cần phù hợp cho điều kiện làm việc.

Nhưng việc loại bỏ bảng truyền thống ra khỏi văn phòng công ty lại có thể coi là một lựa chọn không thông minh, thậm chí có thể nói là sai lầm. Lý do rõ ràng nhất có thể được nhắc tới là:

Việc tồn tại chiếc bảng trắng có thể đa dụng trong nhiều hoàn cảnh, nó có thể đơn thuần là nền để viết, vẽ, thể hiện một cái gì đó, cũng có thể là mặt phẳng để trình chiếu bằng phương tiện kỹ thuật mới. Ở tác dụng này thì nó được coi là ưu việt hơn hẳn so với những loại phông nền đi kèm theo máy chiếu. Bởi lẽ khi chiếu hình ảnh lên bảng trắng thì bạn có thể tự tạo ra khả năng chỉnh sửa, đánh dấu hay sáng tạo trực tiếp trên đó.

Xem thêm: 6 suy nghĩ về thời trang đồng phục cần “xôi xéo” ngay

Việc họp hành, đóng góp ý kiến xây dựng trong tập thể là điều không hề lạ, thậm chí việc thuyết trình, trình bày và phản biện trong các cuộc họp cũng được xem là một nét văn hoá doanh nghiệp thể hiện sự tiên tiến, năng động và quyết liệt. Có tin hay không thì sự thật vẫn mãi nghiêng về phía thuyết trình kèm mô tả trên bảng. Không chỉ giúp người nghe có thể hình dung một cách rõ hơn về ý kiến đang thuyết trình mà nó còn là cách mà người đang thuyết trình thể hiện bản thân hay đơn giản là cho đôi tay một công việc để không bối rối, thừa thãi.

Điều cuối cùng trong những lý do nên giữ lại bảng viết trong văn phòng công ty đó chính là sự nhanh nhạy, tức thời  và khả năng lưu trữ của nó. Nghe có vẻ hơi lạ lùng, bởi lẽ tại sao một thứ cũ kỹ, cổ điển lại có thể nhanh nhạy và tức thời hơn những công nghệ mới. Nhưng đó là sự thật đó, không ít những ý tưởng mang tính đột phá được xuất phát từ chính việc tốc ký thể hiện lại những ý tưởng bất chợt trên bảng viết. Còn đối với giá trị lưu trữ và nối bật thì đơn giản là nếu chẳng ai cố tình xoá nó đi thì những thông tin trên bảng sẽ vẫn nằm đó không bị hoà lẫn.

van-phong-cong-ty-an-tuong
Đôi khi bạn sẽ phải bất ngờ và choáng ngợp bởi vẻ đẹp của những văn phòng công ty “chất lừ”.

Sổ sách, giấy bút

Nếu khi xưa, để chuẩn bị khi đến văn phòng công ty là cả một mớ lộn xộn, rắc rối thì ngày nay chỉ cần khoác lên mình một bộ đồng phục công ty, kẹp nách chiếc máy tính xách tay là đủ. Không phủ nhận rằng với một chiếc máy tính cá nhân thì hầu hết mọi công việc, nhu cầu trong công việc sẽ được giải quyết một cách ổn thoả.

Quay lại với cái mớ hỗn độn khi xưa vừa được nhắc đến thì có một thứ rất quan trọng đó là giấy bút, sổ sách. Bạn có nghĩ nó là thừa thãi, là không hiệu quả hay không? Sẽ không lạ nếu bạn nghĩ là có, bởi lẽ cũng có quá nhiều người mang suy nghĩ ấy, rằng việc lưu lại dữ liệu, thông tin có thể được thực hiện bằng cách đánh máy, thậm chí là chụp ảnh lại. Không sai, thậm chí chính tôi cũng hay làm như vậy. Nhưng tôi lại ủng hộ việc có mặt của giấy bút sổ sách trong văn phòng công ty là vì:

Ghi chép tay là cách duy nhất để làm nháp, thử hỏi có ai thử nháp bằng cách gõ phím hay không? Hay đơn giản là việc tô vẽ thiết kế lên ý tưởng thì nào có thể cứ thế mà thực hiện luôn trên máy. Đương nhiên là cần giấy bút để thực hiện điều đó rồi.

van-phong-cong-ty-gotit
Văn phòng công ty không chỉ là nơi làm việc, mà nó còn là một môi trường để những mối quan hệ được tạo dựng và phát triển, thậm chí còn có thể coi là nơi để giải trí, nghỉ ngơi.

Có thể bạn chưa biết: Những món đồ không nên xuất hiên ở môi trường công sở

Tốc ký là một trong những yêu cầu cơ bản trong môi trường công sở, bởi khi mà từng giây từng phút đều trở nên đắt giá thì ai có rảnh mà đọc chính tả cho bạn viết có chứ. Cùng với đó là sự thật rằng viết tay một cách thông minh thì luôn nhanh gấp bội so với việc đánh máy. Bí mật nằm ở việc tắt, sử dụng ký hiệu, hình ảnh thay cho những từ ngữ. Ngoài ra mỗi lần bạn viết ra thì khả năng ghi nhớ được cho là gấp bội so với đọc.

Người ta hay nói rằng giấy trắng mực đen, nó biểu thị cho việc chắc chắn khi được thể hiện bằng văn bản, thậm chí bạn cũng có thể hiểu được rằng nó giống với việc bạn lưu trữ lại những thông tin, dữ liệu trong sổ sách sẽ giảm thiểu nguy cơ thất thoát. Ví dụ đơn giản là toàn bộ dữ liệu công việc của bạn có thể biến mất hoàn toàn khi chiếc máy tính gặp vấn đề. Còn với sổ sách thì nếu bạn chẳng đốt, chẳng vứt đi thì nó sẽ yên vị ở đó.

van-phong-cong-ty-dong-phuc
Đơn giản nhất thì văn phòng công ty cần là một nơi đủ đẹp để chụp những bức hình làm kỷ niệm như này.

Cây xanh bố trí xung quanh văn phòng công ty

Thiết kế văn phòng công ty ngày xưa thì luôn được bố cục khô cứng với tường ngăn, vách cản. Điều đó phần nào được giảm bớt khi mà văn phòng công ngày nay thường đi theo những xu hướng về sự hiện đại hoá, sử dụng những bố cục mang tính nghệ thuật tiên tiến. Chính nhờ đó mà văn phòng công ty ngày nay đẹp ngất ngây, thậm chí còn chẳng thua kém bất cứ một địa điểm nào khác.

van-phong-cong-ty-cay
Đây là nơi làm việc của một công ty, hoàn toàn không phải một quán cà phê hay khu vui chơi của trẻ em. Thật lạ lùng.

Thế nhưng có một phần nào đó biến mất của một thứ chẳng liên quan gì đến công việc nhưng lại có vai trò khá quan trọng. Sự thiết sót này khiến môi trường làm việc trở nên khô khan, thiếu sinh động hơn hẳn, thậm chí nó còn là nguyên nhân dẫn tới sự căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Vâng, vòng đi vòng lại chỉ để nói rằng cây xanh chính là thứ không nên loại bỏ trong thiết kế văn phòng công ty. Nói thực tế một chút thì chính nhưng chậu cây này sẽ có tác dụng thanh lọc không khí, môi trường hay tô điểm làm đẹp cho môi trường công sở. Với ý nghĩa tinh thần thì cũng có một vài giống cây mà nó được coi là đặc trưng của may mắn, phong thuỷ, thành công hay tài lộc cho chủ nhân của nó.

Chính từ đây mà những chậu cây như cây kim tiền, cây phú quý, cây phất lộc, cây đại vương là lựa chọn hàng đầu về niềm tin vào cơ hội phát triển, sự thăng quan tiến chức cho biết bao người. Thậm chí một số giống cây còn có tác dụng là xua đuổi muỗi, côn trùng trong phạm vi văn phòng công ty.

van-phong-cong-ty-cay-xanh
Xây xanh là một trong những thứ cần phải xuất hiện để làm cân bằng môi trường làm việc ở bất cứ một công ty nào.

Việc chơi cây trong văn phòng công ty cần lưu ý một số điểm như chọn lựa giống cây phù hợp với điều kiện môi trường, nắm bắt được đặc tính sinh trưởng và phát triển của một số giống cây, vị trí đặt cây không những cần đẹp mắt mà còn phải thuận tiện cho sinh hoạt, cùng với đó là lưu ý đến vấn đề về đảm bảo an toàn khi chơi những giống cây thuỷ sinh (đề phòng đổ vỡ, tránh việc phát triển của ký sinh trùng, muỗi).

Vẫn còn đó nhiều món đồ cũ kỹ, cổ điển nữa mà bạn chẳng nên loại bỏ khi thiết kế hay trang trí văn phòng công ty. Hãy thật tinh tế, khôn ngoan để có thể tạo ra những điều kiện hoàn hảo nhất để có thể tự giúp bản thân tăng năng suất làm việc và gặt hái thêm thành công, vinh quang khác nhé.

>> 1000 Cách Kiểm Tra Chất Lượng Quần Áo Khi Đi Mua Sắm

>> Bạn Có Tin Rằng Chọn Lựa Áo Phông Đẹp Chẳng Hề Khó Khăn

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Những thứ cũ kỹ nhưng cần phải xuất hiện tại văn phòng công ty

 1. Tiến Đạt says:

  Người ta nói rằng nhìn vào góc làm việc một người có thể thấu hiểu được con người ấy, thậm chí phỏng đoán được tương lai sự phát triển của chính họ. Quả thật là như vậy, bạn có thể nhìn vào những con người thành công trong cuộc sống. Họ có điểm chung là dù có như nào đi chẳng nữa thì họ vẫn có một sự ngăn nắp, quy củ vượt trội trong công việc và cuộc sống. Hãy nhìn bàn làm việc của họ mà xem, nó gọn gàng, ngăn nắp một cách hoàn hảo luôn ấy chứ.

 2. Hoàng Hiệp says:

  Trên thực tế thì những văn phòng mở có sự góp mặt của cây xanh không chỉ làm đẹp cho văn phòng mà còn giúp mọi người thư giãn, từ đó làm việc năng suất hơn. Vì vậy, đừng ngại đầu tư một hệ thống cây xanh trong văn phòng mà vườn treo là một ý tưởng độc đáo giúp phủ xanh từ trần nhà. Tuy nhiên hãy chọn những loại cây có khả năng tự phát triển tốt để giảm bớt thời gian chăm sóc. Bởi trong nhịp làm việc cực gắt gao thì thời gian dành cho những công việc phụ như vậy đôi khi là chẳng có.

 3. Nhật Quỳnh says:

  Đối với một số công việc có tính sáng tạo cao như thiết kế, sáng tác thì có thể nói cách duy nhất để có thể hoàn thành công việc đó là phác thảo nó trên giấy. Bởi giấy trắng mực đen, bạn hoàn toàn có thể sử chữa, cải biên hay thay thế hướng phát triển, cách phát triển theo một định hướng mới mà không sợ bị mất đi cái cũ. Ngoài ra trong các công việc thiết kế đồ hoạ, việc ký hoạ, sáng tác, phác hoạ sơ qua sẽ tiết kiệm thời gian hơn hẳn so với việc vẽ máy.

 4. Đỗ Hoài says:

  Cá nhân mình thấy rằng sử dụng cây xanh trong văn phòng có quá nhiều lợi ích, một trong số đó là tạo vẻ mĩ quan đều vô cùng quan trọng khi mang đến cho không gian làm việc thêm đẹp mắt, đem đến cái nhìn thiện cảm và hiện đại cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn có tác dụng điều hoà không khí, thanh lọc môi trường lầm việc, giảm áp lực từ hiệu ứng thị giác. Nhưng điểm mà mình thấy hay nhất chính là việc quan tâm, chăm sóc một cái cây nhỏ xinh khiến cuộc sống được nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiêu.

 5. Đoàn Ngọc Thuý says:

  Đã là một loại vật dụng trang trí thì đầu tiên đồng hồ phải đẹp, bởi giống như bạn vẽ một bức bích hoạ tuyệt đẹp vậy, nếu bạn vô tình vẽ sai 1 chi tiết thôi là cũng đủ để phá hỏng toàn bộ bức tranh rồi. Hãy chọn những chiếc đồng hồ có sự ăn nhập cùng với phong cách, thiết kế chung của văn phòng công ty. Tiếp theo là màu sắc và kích thước cũng nên có sự cân nhắc, nó phải đủ ấn tượng để thu hút ánh nhìn, nhưng đừng nổi bật quá, kẻo chẳng ai quan tâm tới cái logo công ty bạn đâu.

 6. Hoàng Tuấn says:

  Đối với bất cứ một thiết kế văn phòng nào, du hiện đại hay cổ điển thì chắc chắn không thể thiếu những góc xanh mang nguồn sống tự nhiên nhờ vào những lợi ích cực quen thuộc như: điều hòa không khí, thư giãn và còn mang nhiều yếu tố phong thủy giúp gia tăng sinh khí và mang tài lộc may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không ít người còn e ngại thời gian chăm sóc hay dành một diện tích trong văn phòng cho cây xanh.

 7. Phùng Thuỷ says:

  Cứ nói rằng là đồ cũ kỹ không còn được sử dụng thôi, chứ cứ thử tìm kiếm về bảng dùng trong văn phòng mà xem. Cũng phát triển đa dạng chẳng kém bất cứ một vật dụng nào trong văn phòng cả. Nào là bảng kính văn phòng, bảng flipchart, bảng từ trắng, bảng ghim tài liệu… Mỗi loại bảng lại có một giá trị sử dụng và khả năng đáp ứng nhu cầu trang trí riêng biệt cho từng thiết kế văn phòng. Cùng với đó là mức giá có sự dao động rõ rệt, vậy nên khi lựa chọn đầu tư thì hãy nghiên cứu một cách cẩn thận trước khi ra quyết định cuối cùng.

 8. Nguyễn Thuý Diễm says:

  Sử dụng giấy bút để ghi lại thông tin có vẻ như không phổ biến lắm, thế nhưng chính từ sự không phổ biến ấy mà bạn sẽ gỉam được những nguy cơ về sự mất mát, thất thoát trong quá trình làm việc. Hơn nữa các cách ghi chép khác thường không giữ được sự ổn định cao như việc ghi chép bằng giấy bút. Mặt khác việc ghi chép tay cũng là một hình thức thư giãn cho cánh tay, bàn tay khỏi nạn cả ngày gõ gõ, di di, lướt lướt trên bàn phím, con chuột máy tính.

 9. Nguyễn Minh Trang says:

  Chưa nói tới việc treo đồng hồ như nào, chỉ cần nhắc tới việc lựa chọn đồng hồ thôi đã đủ đau đầu lắm rồi. Một chiếc đồng hồ hình tròn tượng trưng cho sự vận động, dòng chảy liên tục của cuộc sống nên rất thích hợp để đặt ở phòng làm việc. Cách trang trí đồng hồ như vậy mang ý nghĩa túc đẩy công việc trôi chảy, thuận lợi, giúp bạn nhận được nhiều may mắn, tài lộc và thêm thăng tiến. Cũng dễ hiểu vì sao mà 99% đồng hồ đều mang hình dạng như vậy.

 10. Ngân Anh says:

  Có nhiều phong cách thiết kế phòng làm việc hiện đại. Trong đó phong cách tối giản đang ngày càng được yêu thích hơn. Và với cách thiết kế văn phòng theo hướng này thì tối ưu nhất chính là việc sử dụng những loại nội thất thông mình, có sự đa năng về công dụng. Bởi chính những món đồ nội thất này sẽ giúp tiết kiệm được diện tích văn phòng. Cũng thể hiện sự hiện đại năng động của tập thể nhân viên hay xa hơn là tạo dựng ấn tượng về cái chất mới lạ, độc đáo của doanh nghiệp.

 11. Bùi Công Đức says:

  Sử dụng giấy bút chắc chắn là sẽ còn luôn cần thiết đối với bất cứ ai, bất cứ vị trí nào, trong bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào. Thế nhưng song hành với những lợi ích thì nó cũng có một số vấn đề cần quan tâm. Đó là giấy bút thường chỉ sử dụng được 1 lần. Việc bảo quản những ấn phẩm viết tay sẽ không đơn giản. Thế nhưng nếu so sánh với việc sắp xếp, tổ chức và chọn lọc nó thì vẫn còn nhàn hơn nhiều. Công ty tớ còn hạn chế nhân viên viết tay để giảm cái tình trạng bừa bộn giấy bút trên bàn làm việc ý.

 12. Trương Bảo Linh says:

  Với nhiều người thì hầu như cái thói quen sử dụng công nghệ cao đã ăn vào máu. Thậm chí có những người mà khoảnh khắc họ cầm bút chỉ là khi đặt chữ ký của mình. Điều này là không thực sự khôn ngoan. Đành rằng sự phát triển của các thiết bị cầm tay đã là quá mạnh mẽ, thế nhưng không có nghĩa nó đã đánh bại hoàn toàn được giấy và bút. Nếu bạn không tin thì hãy thử cầm giấy bút mà xem, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn hẳn so với việc ôm chiếc máy tính bảng hay cầm chiếc điện thoại thông minh.

 13. Phạm Nhật Anh says:

  Treo đồng hồ trong văn phòng tuy là một điều phổ biến nhưng thực sự nó không hề phổ biến. Bởi tính chất của đồng hồ là vật dụng ghi lại thời gian. Và theo quan điểm mang tính duy tâm thì đây là một vật nhiều quyền năng. Đặt đồng hồ sai hướng là đi ngược lại với đà phát triển. Tuy chỉ là quan niệm nhưng cũng không nên bỏ qua, bởi đã không treo đồng hồ thì thôi, còn đã treo thì hãy lưu ý để tránh những điều không mấy vui vẻ có thể tới. Mà thực tế là đồng hồ giờ trang trí là nhiều thôi.

 14. Tiến Minh says:

  Trong cách thiết kế văn phòng thì một trong những vật dụng được quan tâm hàng đầu chính là đồng hồ. Đồng hồ tượng trưng cho dòng chảy thời gian nên có ảnh hưởng lớn tới nguồn lưu thông năng lượng phong thủy trong phòng làm việc. Treo đồng hồ đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công việc và sự nghiệp của bạn. Ngược lại việc treo đồng hồ bừa bãi khiến tác dụng xem giờ bị loại bỏ, cùng với đó là sự thiết hợp lý, thiếu đẹp mắt cho phối cảnh toàn bộ khu văn phòng làm việc.

 15. Nguyễn Tiến Anh says:

  Bản thân mình khi ở cương vị một khách hàng thì mình cũng cực thích những công ty, doanh nghiệp có cơ sở vật chất đảm bảo. Đặc biệt chính là trong thiết kế văn phòng công ty, doanh nghiệp. Có thể dễ dàng nhận ra rằng bố cục chặt chẽ và tư duy sáng tạo, năng động là những phẩm chất đã giúp văn phòng toả sáng, đáp ứng mọi nhu cầu của nhân viên và thoả mãn thị giác của khách hàng khi họ ghé thăm vào không gian tươi trẻ ấy. Và chính từ nhận định tốt ban đầu ấy sẽ mang tới những sự ưu ái lựa chọn về sau.

 16. Vũ Mạnh Quang says:

  Cho tới giờ mình vẫn giữ cái thói quen sử dụng giấy bút trong công việc. Đành rằng đôi khi nó không thực sự tiện lợi. Đầu tiên là ghi chép sẽ tốn một khoảng thời gian, tiếp theo việc quản lý các thông tin ấy thường không được diễn ra một cách suôn sẻ do khả năng thất lạc cao, khó khăn khi truy lục, truy vấn thông tin. Cuối cùng giấy bút chỉ được sử dụng một lần, sẽ luôn tốn một khoản kinh phí cho việc duy trì nó. Thế nhưng chỉ khi sử dụng phương pháp ghi chép truyền thống này thì mới có thể mở ra chân trời ý tưởng mới dễ dàng được.

 17. Trần Văn Hải says:

  Trước khi lựa chọn một chiếc bảng để đặt trong văn phòng thì bạn sẽ có rất nhiều điểm cần cân nhắc. Ví dụ như mục đíc sử dụng chiếc bàn ấy sẽ là như nào, sử dụng khi nào, với cách thức ra sao. Chưa kể đó là việc đặt bảng ấy ở vị trí nào cũng sẽ tác động tới cục diện của vấn đề chọn bảng cho văn phòng doanh nghiệp. Bảng trong phòng họp sẽ khác bảng ở hành lang, cũng chẳng giống bảng trong phòng ban và càng chẳng có điểm gì tương đồng với bảng ở phòng lãnh đạo.

 18. Lê Quang Đạo says:

  Trong khi thiết kế, thi công nội thất văn phòng thì có rất nhiều các công ty, văn phòng đang băn khoăn không biết chọn 1 chiếc bảng văn phòng như thế nào để phù hợp để đặt trong văn phòng của mình. Bởi lẽ một chiếc bảng chất lượng và có sự phù hợp sẽ cần vừa không mắt diện tích sử dụng của văn phòng cũng như tính thẩm mỹ của nó. Tuy rằng sẽ có nhiều khó khăn trong cách lựa chọn và bố trí nhưng với những lợi ích từ bảng như tiết kiện thời gian và nâng cao chất lượng công việc thì cũng chẳng thể loại bỏ nó được.

 19. Dương Kiều Oanh says:

  Riêng vụ bàn thờ thần tài thì mình không có nhiều hiểu biết về đặt hướng nào đón tài, quay mặt nào đón lộc. Thế nhưng theo mình thì nó cũng là cả một nghệ thuật, cụ thể ở đây là môn nghệ thuật bài trí, sắp đặt. Bởi vị trí đặt bàn thờ thần tài cũng cần giữ được sự cân bằng cho tổng thể hình thức, cảm quan thị giác của toàn khối văn phòng. Hơn nữa do có động chạm nhang khói nên vấn đề phòng cháy, chữa cháy hay cả về mùi, khói cũng cần có được tính toán để tránh phiền toái, hà khắc.

 20. Phạm Thu Hằng says:

  Trong bài trí không gian văn phòng thì điểm quan trọng nhất mà mình quan tâm đó là việc đặt bàn thờ thần tài. Nghe có vẻ mê tín, dị đoan cơ mà chắc chắn không chỉ một mình mình mà còn có rất rất nhiều người khác cũng có sự quan tâm cho vấn đề về tín ngưỡng này. Việc đặt bàn thờ thần tài thực sự không hề đơn giản chút nào. Nó đòi hỏi một sự hiểu biết chắc chắn bởi bên cạnh những thông tin hữu ích thì còn đó cả núi những thông tin trái chiều về vấn đề tín ngưỡng này.

 21. Nguyễn Tiến Hùng says:

  Bài trí không gian văn phòng không đơn giản chỉ là sắp xếp nội thất đẹp mắt, thuận tiện mà còn bao gồm rất nhiều kiến thức về phong thủy, tận dụng không gian vừa hài hòa thoáng đãng, vừa tận dụng tối đa diện tích văn phòng. Rất nhiều chủ doanh nghiệp tin rằng một văn phòng với phong cách thiết kế hợp mệnh sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi và suôn sẻ hơn. Và cũng chẳng sai nếu giữ suy nghĩ ấy bởi lẽ dân gian đã có câu, có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà.

 22. Nguyễn Đăng Tiến says:

  Với diện tích văn phònh như bác trên tư vấn thì em nghiêng nhiều về phía sơn màu sáng cho văn phòng. Bởi lẽ các màu sắc sáng cũng có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt hơn màu tối cho nên nếu văn phòng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên thì việc nới rộng không gian về mặt thị giác càng thêm hiệu quả. Nếu sợ rằng việc sử dụng những màu này không tạo được điểm nhấn, không bắt mắt thì bạn hoàn toàn có thể chọn chúng làm màu nền, màu chủ đạo rồi trung hòa với các màu sắc khác hoặc treo một vài bức tranh vui tươi là có thể mang tới sự sinh động cho văn phòng.

 23. Đức Thịnh says:

  Theo em, với khoảng 10 người thì khu vực làm việc mà bác hỏi chỉ khoảng tầm 35m2 là đẹp như trong tranh rồi ạ. Đương nhiên là cần có sự khôn ngoan, xảo hoạt trong cách thiết kế rồi. Bởi nếu bác sợ chật mà thuê cái nhà to quá thì nhìn sẽ chơi vơi lắm, còn nếu bác chọn phòng quá bé thì chật chội, bức bí lắm ạ. Còn việc thiết kế nội thất công ty, doanh nghiệp thì cũng có một vài nét tương đồng với thiết kế đồng phục công ty bởi nó sẽ đều là đặc điểm hàng đầu để quảng bá hay nhận biết về công ty, doanh nghiệp.

 24. Phan Ngọc Thuý says:

  Công ty mình khá nhỏ, chỉ khoảng hơn 10 người thì liệu nên có văn phòng cỡ nào các bác nhỉ. Có cần phải to lắm không ạ, mình chỉ quan tâm tới khu vực làm việc thôi nhé, bởi bên mình đang định thuê chung cư nên các khu vực tiếp khách quan trọng hay cả những nơi nghỉ ngơi thì sẽ có phòng riêng biệt rồi ạ. Các bác cho em xin lời khuyên với ạ, với lại nếu làm văn phòng thì có cần có nhiều đặc điểm nhận diễn như với việc thiết kế áo đồng phục công ty.

 25. Phạm Thái says:

  Trước đây, đã từng có thời mà những công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam cực chuộng phong cách đó là học theo các nước phương Tây. Đó là xây dựng những văn phòng mà ở đó những nhân viên được ngồi độc lập, ngăn cách nhau bởi những bức vách cao ngang tầm mắt người đứng. Thế nhưng may mắn làm sao khi kiểu thiết kế văn phòng ấy đã bị loại bỏ, thay vào đó là người ta thường thiết kế ra những môi trường làm việc theo hướng mở, để cho nhân viên có thể có được sự thoải mái nhất trong công việc của mình.

 26. Đinh Thanh Chung says:

  Chính cách thiết kế văn phòng làm việc của nhân viên trong công ty, doanh nghiệp luôn luôn được coi là 1 yếu tố làm nên thiện cảm với mọi vị khách.Một doanh nghiệp được trang trí chuyên nghiệp sẽ bộc lộ được đặc trưng nghề nghiệp cũng như vị thế của mình với các khách hàng và đối tác. Bất kể doanh nghiệp ấy công tác trong công việc, lĩnh vực nào thì việc văn phòng cần được thiết kế và đầu tư thi công một cách nghiêm túc là điều ai cũng phải hiểu, hãy tin đi, chính cái cách thiết kế nội thất công ty còn hơn vạn lần thuyết phục ấy.

 27. Biết Tìm Đâu says:

  Những ngày tháng khởi đầu bao giờ cũng đầy khó khăn, thử thách. Một trong những vấn đề nổi trội ấy chính là việc tìm kiếm và tạo dựng lòng tin với khách hàng, đối tác hay toàn thể cộng đồng. Mà tại thời điểm này thì những lý luận, dẫn chứng hay sự thuyết phục là không hề cao. Thay vào đó cần đi đúng vào trọng điểm là cái thái độ luôn coi trọng cái vẻ bên ngoài. Từ đây có thể thấy rằng đối với một doanh nghiệp thì thực sự cần phải có sự tinh tế, đẳng cấp ngay từ những ngày đầu tiên. Để thực hiện nó không gì khác ngoài việc đầu tư thiết kế cơ sở vật chất văn phòng làm việc.

 28. Vũ Hoàng says:

  Rất khó để có thể đưa ra một chuẩn hoá chung dành cho việc thiết kế, thi công văn phòng công ty chung. Bởi lẽ mỗi ngành nghề, lĩnh vực lại có những đặc điểm, sự đòi hỏi riêng biệt. Cùng với đó là điều kiện kinh tế, điều kiện về nền tảng hay cả nhu cầu của chính những nhân viên trong tập thể ấy là có sự khác biệt. Do đó đừng bao giờ nên tắc trách mà giao phó toàn bộ công việc thiết kế nội thất công ty cho một đơn vị nào cả, dù họ có quảng cáo tới mức nào đi chăng nữa thì hãy cứ kiên định với những ý tưởng của mình.

 29. Ngọc Hương says:

  Việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp là một trong những khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm ngay từ đầu bởi đây cũng là cốt lõi mang tới sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Việc thiết kế bài trí nội thất văn phòng sao cho văn phòng làm việc hiệu quả nhất chuyên nghiệp nhất giúp công ty gặt hái được những thành công, hơn nữa đây cũng là bộ mặt đại diện cho công ty trước khách hàng, đối tác, hay đơn giản là với chính những nhân viên thuộc biên chế mình.

 30. Ngân Dương says:

  Ngoài những gì mà bạn ấy vừa nêu thì theo mình thiết kế nội thất văn phòng công ty còn cần đáp ứng nhiều vấn đề khác nữa. Bởi con người ta sẽ dành nhiều thời gian ở văn phòng công ty, nơi làm việc hơn cả ở nhà. Do đó có thể coi văn phòng công ty như một môi trường sống cụ thể. Và chính từ nhận định này mà một văn phòng công ty có chất lượng sẽ cần đảm bảo sẽ phục vụ nhu cầu giao tiếp, quan hệ hay cả sự tĩnh tâm, nghỉ ngơi, thư giãn.

 31. Linh Thái says:

  Văn phòng công ty, doanh nghiệp chắc chắn không chỉ cần đẹp, bởi hơn hết nó vẫn phải đảm bảo cái nhiệm vụ, vai trò cao cả của nó. Đó chính là môi trường để làm việc, mà tất nhiên rồi, đã là nơi làm việc thì điều đầu tiên là nó cần phù hợp cho công việc mỗi người. Cùng với đó là cần có sự tiện lợi cho công việc điều hành, quản lý của chính doanh nghiệp ấy. Vì do đây là mục đích tồn tại hàng đầu nên hãy chắc chắn rằng nó đã được đảm bảo một cách tuyệt vời và chính xác tuyệt đối.

 32. Anh Thư says:

  Mình thấy có chút chưa hợp lý ở đây, là bởi bài viết chỉ đi sâu vào khu văn phòng làm việc của nhân viên. Chứ chưa thấy nói tới khu vực văn phòng của các cấp lãnh đạo. Rõ ràng ở đây tồn tại 2 mảng hoàn toàn khác nhau, thiết kế nội thất của chúng không mấy khi có sự tương đồng. Với khu vực nhân viên thì chắc chắn lựa chọn hàng đầu chính là sự năng động, thoải mái trong công việc. Còn khu vực lãnh đạo thì hẳn sẽ là sự trọng thị, uy nghiêm và tôn nên nét chuyên nghiệp, đẳng cấp.

 33. Bảo Yến says:

  Có một sai lầm với hầu hết các công ty hiện nay đó là khi thiết kế nội thất văn phòng thường quá khuôn phép theo những tiêu chuẩn có sẵn. Việc này vô tình đánh mất sự cá tính, cá biệt hoá trong cách thiết kế và cả những giá trị ý nghĩa tinh thân có thể được xuyên suốt quá trình sử dụng văn phòng ấy. Hãy lựa chọn giải pháp thiết kế, sáng tạo mới mẫu nội thất văn phòng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, khả năng sử dụng hay cả với điều kiện kinh tế của mỗi doanh nghiệp nữa.

 34. Lại Thanh says:

  Trong thời đại của nền kinh tế thị trường đang phát triển từng phút từng giây thì thiết kế văn phòng hay việc bố trí, lựa chọn những đồ vật trong văn phòng thực sự là một điều không hề dễ dàng dành cho hầu hết những công ty, doanh nghiệp. Nó không đơn giản là nơi chỉ để tập thể nhân viên làm việc mà còn được xem là một đại diện hình ảnh cho công ty, doanh nghiệp thể hiện rõ dấu ấn thương hiệu, văn hoá doanh nghiệp và cả định hướng phát triển của công ty.

 35. Lê Hiệp says:

  Mình sợ nhất những công ty mà theo đuổi cái tác phong công nghiệp, dựng vách ngăn ô nhân viên với nhau. Cảm giác nó không thực sự thoải mái, thậm chí còn giết chết chết cả những thứ như quan hệ hay sự đoàn kết trong công việc nữa cơ. Mà cũng kỳ cục khi mà tới tận năm 2018 như giờ này mà vẫn có thể sử dụng cách thiết kế văn phòng ấy. Cũng có thể ngày xưa thì nó là một cách để quản lý, điều hành bộ phận hay toàn thể công ty một cách chính xác, khoa học cơ mà trời nay thì không hợp lắm.

 36. Viết Hải says:

  Bất cứ ai, chẳng cần phải là một kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất thì cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của văn phòng hay cách thiết kế văn phòng trong công ty. Một văn phòng chất lượng sẽ chỉ đẹp về không gian, màu sắc và cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng phù hợp với từng công ty là luôn điều cần thiết. Nói một cách khác, văn phòng làm việc phải thể hiện được phong cách và cá tính của doanh nghiệp, góp phần quan trọng giúp khách hàng và đối tác ghi nhớ sâu sắc thương hiệu của công ty.

 37. Huỳnh Anh says:

  Bác trên nói hơi trái tai nhưng cũng đúng đấy, giờ các dịch vụ sửa chữa phần lớn đều không tập trung sửa chữa. Ngược lại là họ luôn tư vấn, hướng dẫn theo hướng thay thế, đổi mới mà thôi. Đấy là chưa kể tới chuyện nhiều công ty, doanh nghiệp làm ăn bát nháo còn cố tình phá hỏng để thuyết phục khách hàng thay mới nữa cơ. Còn về đồng phục công ty và nội thất thì em hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bác ạ, cần được thiết kế một cách đồng bộ, có sự kết nối rõ ràng.

 38. Bánh Mỳ Cay says:

  Bác ơi, trong cái thời đại này thì dịch vụ nào chẳng có, thế nhưng vấn đề là các cái dịch vụ sửa chữa bao giờ cũng dẫn tới việc thay mới mà thôi. Vậy nên chân thành khuyên bác rằng thiết kế rồi thay mới luôn đi cho nó nóng, chứ dở ăn dở bỏ thế e rằng lại lợn lành thành lợn què thôi. Còn nữa là bác nên đồng bộ hoá cả thiết kế áo đồng phục với thiết kế nội thất ý ạ, chứ 2 bên 2 hướng rồi là xôi hỏng bỏng không đấy ạ. Với lại đã đầu tư thì đừng tiếc dăm ba đồng bạc.

 39. Củ Cải says:

  Có nhiều điều mình rất thắc mắc, đó là ngoài việc thiết kế văn phòng hoàn toàn mới thì liệu có dịch vụ sửa chữa nâng cấp hạ tầng, cơ sở vật chất văn phòng nào hay không nhỉ? Bởi công ty mình đang có nhu cầu đổi mới một cách toàn diện về hình ảnh công ty, bên cạnh việc làm áo đồng phục thì thay đổi về nội thất văn phòng cũng đang được quan tâm. Nhưng bên cạnh việc đổi mới thì mình cũng cần tính đến cả sự tiết kiệm chi phí đầu tư nữa.

 40. Văn Toàn says:

  Trong cách thiết kế văn phòng làm việc ngày nay cần được lên ý tưởng thiết kế thật thu hút, giúp kích hoạt sự thoái mái và động lực làm việc của nhân viên, từ đó sẽ kết nối tinh thần làm việc của đồng đội và tăng năng suất làm việc. Không những thế, thông qua việc tối ưu hóa những thiết kế mở, văn phòng làm việc sẽ trở nên thật sống động, mang đến những trải nghiệm thật sự thú vị cho nhân viên khi làm việc, mở ra cơ hội để gia tăng năng suất lao động cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *