Những món đồ không nên xuất hiên ở môi trường công sở

Bạn có thể đọc ở đâu đó rằng cách ăn mặc, thời trang trong môi trường công sở ngày nay đã vượt qua được những rào cản cố hữu. Nó tiếp nhận và phát triển cùng nhịp với thế giới thời trang, do đó có nhiều phong cách, nhiều loại trang phục khác nhau đã được gia nhập và cạnh tranh với những chiếc áo đồng phục công ty. Điều đó là không sai, thế nhưng cũng không hoàn toàn là đúng, bởi lẽ vẫn có những loại trang phục thực sự bạn không nên mặc mỗi khi đi làm.

>> Bài toán áo phông hay áo sơ mi trong thời trang công sở

>> Bao nhiêu bộ đồng phục là đủ cho 1 công ty thịnh vượng?

>> Sai lầm tai hại trong cách ăn mặc tại nơi làm việc

>> Thiết kế đồng phục nên riêng biệt cho từng đối tượng?

Tại sao cần chú ý tới thời trang trong môi trường công sở?

Nếu bạn còn mang thắc mắc này thì xem chừng bạn còn hơi thiếu kinh nghiệm đi làm, đặc biệt là đi làm trong môi trường công sở. Cũng đừng cảm thấy kỳ lạ, hãy xem xét những đặc điểm của môi trường công sở dưới đây, tin chắc rằng bạn có thể nắm bắt chọn được câu trả lời cho câu hỏi phía trên.

Môi trường công sở là một môi trường tập thể, nơi đây sẽ quy tụ rất nhiều cá nhân khác nhau với cá tính, văn hoá và tính cách khác nhau hoàn toàn. Do đó để tồn tại trong môi trường này thì không gì cần thiết hơn là khả năng ứng xử, giao tiếp và quan hệ khéo léo.

moi-truong-cong-so-vnpt
Môi trường công sở là một môi trường tập thể, số đông. Do đó muốn tồn tại và phát triển được thì thực sự cần phải có sự khéo léo trong cách quan hệ, khả năng ứng xử.

Tuy là một tập thể hoạt động vì cùng một mục tiêu, nhưng phần lớn trong các công ty, doanh nghiệp hầu như không hề có được sự đoàn kết toàn diện. Bởi bạn có thể hiểu đơn giản rằng những vị trí cao hơn hay sự chênh lệnh về mức lương hay chế độ đãi ngộ phần nào đó sẽ biến môi trường công sở phức tạp chẳng kém bất cứ nơi đâu.

Với danh xưng là một môi trường mở thì phần nào đó bạn có thể hiểu được rằng ở trong môi trường công sở thì rất khó có thể giữ được không gian riêng. Trừ khi bản thân bạn quyết định tự đào thải mình ra khỏi tập thể. Do đó bất cứ hành động nào của bạn cũng sẽ được để ý, thậm chí cả cách ăn mặc cũng có thể thành một chủ để của những người xung quanh bạn đàm tếu, nhận xét.

Nhắc tới môi trường công sở thì có nhiều người sẽ hình dung ngay tới những mớ tài liệu hỗn độn, sự tẻ nhạt hay khối lượng công việc khiến người làm nó bù đầu tối mắt. Thế nhưng không phải chỉ có vậy, môi trường công sở hiện nay còn có những hoạt động bên ngoài, sự giải trí hay vui chơi. Điều này sẽ cân bằng giữa áp lực công việc, để giữ cho những con người công tác tại môi trường công sở sẽ có thể đạt thể trạng, tinh thần tốt nhất để có thể hoàn thành một cách tốt hơn công việc.

moi-truong-cong-so
Một trong những trang phục công sở được sử dụng nhiều nhất đó là Vest, đồ Tây bởi nó là một giải pháp an toàn để thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh tế và thân thiện với những người xung quanh.

Từ những đặc tính trên thì có thể hoàn toàn dễ hiểu tại sao mà cách ăn mặc hay thời trang môi trường công sở lại quan trọng tới vậy. Cụ thể thì bạn cần phải nắm được những thông tin, những vấn đề như sau:

 • Cách ăn mặc của bạn tại môi trường công sở sẽ không chỉ ảnh hưởng tới duy nhất bạn, mà nó còn sẽ ảnh hưởng một cách rõ nét tới những thứ xung quanh, những người xung quanh bạn. Sự tập trung trong công việc hay cảm quan của họ sẽ bị thứ bạn mặc ảnh hưởng, nên có thể ở một khía cạnh nào đó thì cách ăn mặc của bạn sẽ tác động tới cách những đồng nghiệp quan hệ với bạn.
 • Cách ăn mặc của bạn cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng với chính bản thân bạn, có được một cách ăn mặc đẹp mắt, phù hợp tại môi trường công sở sẽ là cơ sở để bạn có thể tự tin về ngoại hình bản thân. Mặt khác, sự thoải mái từ những bộ đồ đấy sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để phát huy hết khả năng làm việc của bản thân, từ đó mở rộng quan lộ, đường thăng tiến.
 • Môi trường công sở vốn đã phức tạp, do đó nếu không có được một phong cách ăn mặc thực sự phù hợp và đúng đắn thì đôi khi sẽ nảy sinh ra những suy nghĩ, đánh giá không đúng, thiếu tích cực.

Những món đồ không nên mặc khi tới môi trường công sở

Như đã phân tích ở phía trên thì vai trò và tác dụng của phong cách ăn mặc nơi làm việc hay thời trang công sở có dấu ấn không hề nhỏ. Và chính từ đó mà sẽ có không ít những món đồ thời trang, trang phục không thể sử dụng trong môi trường công sở được. Vậy nó là những trang phục nào? Món đồ nào?

Dép lê

Tưởng chừng như vô lý thế nhưng thật ra thì đây là sai lầm vô cùng phổ biến với thời trang công sở. Nó xảy ra cả ở 2 giới, và ở mọi lứa tuổi. Hãy nhìn xung quanh bạn mà xem, chắc chắn cũng có một vài người đang mắc sai lầm đấy.

moi-truong-cong-so-mark-zuckerberg
Kể cả trong nội quy của công ty, doanh nghiệp không hề cấm đi dép lê đi chăng nữa thì bạn cũng không nên sử dụng dép lê trong công việc khi bạn chưa có chỗ đứng rõ rệt. Còn nếu bạn đã đạt đến tầm như Mark Zuckerberg thì bạn có thể làm mọi điều bạn muốn.

Theo lý do được những người trực tiếp sử dụng dép lê khi đi làm đó là bởi đi dép lê sẽ khiến cảm giác sử dụng được mát mẻ, thoải mái hơn. Chưa kể vào đó là việc đi dép lê ở môi trường công sở sẽ thuận tiện trong khâu sử dụng hơn. Thế nếu chỉ có những ưu điểm như vậy thì tại sao lại không nên đi dép lê khi đi làm? Để tôi liệt kê cho bạn nghe nhé:

 • Dép lê là loại phụ kiện thời trang được sử dụng tại nhà và trong cuộc sống thường nhật, nó có lối thiết kế tối giản theo phong cách tự do, phóng khoáng. Còn thời trang ở môi trường công sở dù có thay đổi như nào thì vẫn đòi hỏi sự lịch sự, trang trọng.
 • Dép lê không dễ kết hợp cùng với các loại quần áo khác như bạn nghĩ đâu. Thay vào đó là nó chỉ thực sự hợp với các trang phục có cùng phong cách như đồ short, đồ biển mà thôi. Và những thứ đó thì mấy ai mặc khi đi làm đâu?
 • Đi dép lê có nghĩ bạn luôn đê đôi chân mình ở trạng thái trần, và sẽ thực sự là vấn đề khi mà đôi bàn chân của bạn không được đẹp, không được duyên dáng lắm. Nó sẽ là một điểm trừ cực lớn khi xuất hiện trước mặt đối tác hay khách hàng.
 • Cuối cùng là không hề có sự năng động nào trong khi sử dụng dép lê đi làm đâu, thậm chí với nhiều trường hợn cần di chuyển nhiều trong môi trường công sở thì đi dép lê có thể tăng tỷ lệ rủi ro với đôi chân của bạn nữa cơ.

Áo lông thú

Không thể phủ nhận là áo lông thú là một trong những trang phục có đẳng cấp bậc nhất trong thế giới thời trang. Thậm chí có thời nó được đại diện cho phong cách quý tộc, hay những người giàu có. Và tới nay nếu tính về giá trị thì áo lông thú vẫn là một trong nhưng món đồ thời trang xa xỉ.

Chắc chắn, giá cả của những chiếc áo lông thú là tập hợp của nhiều con số, thế nhưng khả năng sử dụng của nó lại không được nhiều đến như vậy. Cụ thể là trong môi trường công sở thì việc sử dụng những chiếc áo lông thú có vẻ là một lựa chọn không hề tinh tế, đúng đắn.

moi-truong-cong-so-ao-long-thu
Áo lông thú là một trang phục xa xỉ và thời thượng, nó cũng không hề xấu nhưng sử dụng nó thì cần đúng nơi, đúng chỗ.

Bởi lẽ với đặc tính rằng môi trường công sở thường được hạn chế trong một không gian nhất định. Và với đặ điểm còn lại là quy tụ đông người thì một chiếc áo lông thú có thể không ổn chút nào. Đầu tiên là nó có khả năng khiến những đồng nghiệp xung quanh khó chịu, đặc biệt là những ai bị dị ứng với lông động vật. Ngoài ra áo lông thú thì luôn có thiết kế cầu kỳ, và nó sẽ khiến bạn hạn chế việc vận động đi rất nhiều.

Nếu những điều trên vẫn có thể được giải quyết một cách ổn thoả và tinh tế thì còn một điểm nữa mà bạn chắc hẳn cần phải lưu tâm. Đó là đây là một bộ đồ đầy tính thị phi, nó ẩn tượng song cũng dễ gây khó chịu. Đặc biệt là nếu bạn chưa thực sự có một vị trí đủ lớn, đủ tầm ảnh hưởng còn đâu việc mặc áo lông thú có thể khiến bạn trở thành một cái gai trong mắt đồng nghiệp và sếp.

Váy áo xuyên thấu

Đẹp khoe, xấu che là một lẽ thường tình, các chị em nhà mình, dù ở độ tuổi nào, vị thế nào thì cũng muốn khoe vẻ đẹp của bản thân. Trong đó phổ biến là nét đẹp hình thể, thậm chí điều này còn phát triển lên một tầm cao mới đó là phát triển hẳn một ngạch thời trang mới, đó là phong cách thời trang gợi cảm, quyến rũ.

Tiêu biểu nhất trong phong cách thời trang môi trường công sở này chính là sự tồn tại và lên ngôi của chất liệu xuyên thấu. và nó được sử dụng một cách phổ biến trong thời trang công sở. Rất nhiều chị em nhà mình đam mê những trang phục theo phong cách này. Đẹp, quyến rũ, ấn tượng là điều chắc chắn, thế nhưng phù hợp và có nên sử dụng hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Váy áo xuyên thấu được nhiều chị em ưa chuộng bởi nó là kiểu trang phục nửa kín nửa hở, không cần lộ da, hở thịt nhưng vẫn có thừa sự gợi cảm, quyến rũ. Thế nhưng nó là kèm với điệu kiện người sử dụng phải có một thể hình ưa nhìn, và không thể thiếu là vai trò của thời trang đồ lót được sử dụng cùng những trang phục xuyên thấu ấy.

moi-truong-cong-so-ao-xuyen-thau
Chiếc áo xuyên thấu này đẹp, Ngọc Trình lại càng đẹp hơn, thế nhưng nếu như Trinh mặc bộ đồ này tới môi trường công sở thì xem ra cxung không ổn cho lắm.

Và cũng không phải là nó có thể được sử dụng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với những công ty, doanh nghiệp có nhiều nhân viên nam giới. Bởi thực sự mà nói thì làm sao có thể tập trung làm việc khi mà xung quanh mình là sự gợi cảm, sexy như vậy được cơ chứ. Cũng có một số công ty, doanh nghiệp mà đặc trưng văn hoá doanh nghiệp của họ đề cao sự kín đáo, e lệ.

Một trong những thông tin nữa mà bạn nên quan tâm đó là đồng hành của sự sexy, quyến rũ là ấn tượng về sự yếu đuối, mong manh của người khác dành cho chính bạn. Tất nhiên với những người phụ nữ thì điều đó là chẳng thú vị lắm khi mà xu thế hiện nay là đề cao nữ quyền, sự bình đẳng.

Phương hướng giải quyết cách ăn mặc trong môi trường công sở

Chẳng phải vô lý khi mà người ta lại thiết lập ra hẳn một mảng thời trang mới để phục vụ riêng cho môi trường công sở đâu. Có cái lý riêng của nó đó. Việc tạo ra một sự đồng nhất trong cách ăn mặc có nghĩa là tạo ra một môi trường bình đẳng, tạo sự đoàn kết, tự hào cho tập thể nhân viên.

moi-truong-cong-so-fpt
Đồng phục là cách hoàn hảo nhất để quản lý và định hướng phong cách ăn mặc tại nơi công sở.

Những chiếc áo đồng phục công ty là cách đơn giản và cũng hiệu quả nhất để có thể khống chế, quy chuẩn hoá cách ăn mặc trong nội bộ tập thể. Và nếu nó được thiết kế và sản xuất bởi một đơn vị có đủ khả năng và sự nghiêm túc trong công việc thì sẽ có thể được coi là một cơ hội để làm đẹp cho cả tập thể.

Trên đây là những món đồ không nên xuất hiện tại môi trường công sở. Hi vọng rằng nó thực sự có ích trong cách ăn diện của bạn tại nơi làm việc. Hãy chia sẻ với Hải Anh về những câu chuyện vui xoay quanh thời trang công sở của bạn và những người đồng nghiệp nhé!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Những món đồ không nên xuất hiên ở môi trường công sở

 1. Ford Mondeo says:

  Ngoải ra thì theo mình chính cách ăn mặc còn ảnh hưởng tới năng suất lao động cá nhân của mỗi người, bởi chỉ khi mặc những trang phục có chất lượng và sự phù hợp thì người ta mới có thể toàn tâm toàn ý cho công việc được. Ngoài ra cách ăn mặc sử dụng đồng phục công ty cũng có thể giúp bạn giảm bớt chi phí đầu tư hay đơn giản là giảm lược thời gian dành để chọn lựa và kết hợp các loại trang phục với nhau. Ấy chẳng phải là một lợi ích vô cùng to lớn hay sao?

 2. Gái Xinh says:

  Người ta vẫn nói rằng nhìn mặt mà bắt hình dong, sẽ chẳng lạ lẫm gì khi cho rằng chính cách ăn mặc sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển hay vĩ mô hơn là cả sự nghiệp của bản thân bạn. Bởi cách ăn mặc sẽ khiến bạn tạo ấn tượng với nhưng người xung quanh, và chỉ khi ấn tượng đó thực sự tốt thì bạn mới có thể dễ dàng bắt nhịp cùng người đó được. Trong cách mối quan hệ khách hàng thì chính những trang phục bạn đang sử dụng sẽ thay ngàn lời thuyết phục về đẳng cấp và uy tín của bạn.

 3. Bảo Vệ says:

  Em cực kỳ thích cái câu: “Những chiếc áo đồng phục công ty là cách đơn giản và cũng hiệu quả nhất để có thể khống chế, quy chuẩn hoá cách ăn mặc trong nội bộ tập thể. Và nếu nó được thiết kế và sản xuất bởi một đơn vị có đủ khả năng và sự nghiêm túc trong công việc thì sẽ có thể được coi là một cơ hội để làm đẹp cho cả tập thể”. Bởi chính em cũng nghĩ như vậy, quan trọng nhất trong thời trang công sở chính là tìm kiếm được một đơn vị cung ứng áo đồng phục công ty thực sự chất lượng nhất.

 4. Cho Vay Tiêu Dùng says:

  Xét cho cùng thì sử dụng áo đồng phục công ty vẫn là một trong những cách hợp lý mà lại giản đơn nhất trong việc xây dựng hình ảnh công ty, doanh nghiệp.Bởi vì nó thực sự là mẫu trang phục được sinh ra để làm thoả lòng số đông. Tuy có thể không thực sự nổi bật hay ấn tượng nổi trội nhưng nó vẫn đảm bảo được hầu hết các đòi hỏi của một trang phục đại diện cho tập thể. Đó là nét trang trọng, lịch sự kết hợp cùng tính năng động và khả năng truyền tải thông điệp vượt trội.

 5. Kem Trắng Da says:

  Đã là thành viên của một tập thể thì sẽ chẳng thể tránh khỏi những khi mà bản thân bạn phải tuân theo những quy định chung để phục vụ một mục đích chung. Chắc chắn trong giai đoạn đầu tiên của việc làm quen với những vấn đề này thì sẽ không hề dễ dàng, thậm chí nó còn thực sự khó khăn và gian nan so với thời điểm hiện tại. Chính vì vậy để công việc này được diễn ra một cách êm xuôi thì cần có một sự làm quen và xây dựng thói quen, tình cảm của chính những thành viên dành cho sự thay đổi ấy.

 6. Chân Đất Mắt Toét says:

  Cách ăn mặc của mỗi cá nhân thông thường sẽ chỉ mang ý nghĩa và tác dụng với chính cá nhân đó thôi, thế nhưng nếu được đặt vào môi trường công sở thì hoàn toàn có thể có những tác dụng không mong muốn, đó là cấch ăn mặc của một ngừoi có thể gây ảnh hưởng tới toàn bộ hình ảnh của tập thể. Đây được coi là một trong những vấn đề hàng đầu trong cách xây dựng giá trị hình ảnh thương hiệu. Vậy nên cần thực sự thông minh và có trách nhiệm với cách ăn mặc của cá nhân mình.

 7. Chợ Cóc Vỉa Hè says:

  Sẽ không là sai trái, đẹp khoe, xấu che là một lẽ thường tình, các chị em nhà mình, dù ở độ tuổi nào, vị thế nào thì cũng muốn khoe vẻ đẹp của bản thân. Thế nhưng nếu môi trường mà chị em muốn khoe lại là nơi làm việc thì e rằng là không ổn chút nào. Thậm chí có thể coi là một trong những sai lầm về cách ăn mặc, thời trang công sở. Vậy mà cũng không dễ dàng để giảng giải hay phân tích cho chị em về vấn đề này. Bởi nó là một vấn đề nhạy cảm, không dễ để bày tỏ.

 8. M4A1 Camo says:

  Đồ xuyên thấu mình nghĩ là nguy hiểm bậc nhất luôn, bởi nó không chỉ mang lại ấn tượng không tốt dành cho chính chủ nhân của nó mà nó còn thực sự khiến những người xung quan cảm thấy không thực sự thoải mái hay đúng hơn là không có được sự tập trung đúng mức dành cho công việc. Thế nhưng để quy định về cách ăn mặc lại không dễ dàng chút nào, bởi hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng gây tâm lý ức chế, không thoải mái dành cho các chị em nhà mình.

 9. Trà Chanh says:

  Đúng rồi, đâu phải cái gì đẹp cũng có sự phù hợp đâu mà, thậm chí là đẹp và hợp là 2 khái niệm hoàn toàn xa rời ý. Không phải trang phục bạn mặc đẹp có nghĩa là nó sẽ phù hợp, cũng chưa chắc là việc nó đẹp ở môi trường này nhưng khi đi vào môi trường khác là nó vẫ đẹp đâu. Thế mới có sự hình thành và phát triển của những chiếc áo đồng phục công ty, quả thật là đồng phục công ty là loại trang phục duy nhất có thể đáp ứng mọi chuẩn mực của thời trang công sở.

 10. Màu Của Lá says:

  Em từng dính vụ áo lông thú đây, chả là em được bà bác bên nga cầm về cho cái áo lông thú. Nhìn thì sang chảng hết mức luôn, đeo vào thi không khác gì bà chúa tuyết luôn. Dáng em cũng cao cao nên mặc lên nhìn cũng ra gì lắm. Ấy vậy mà lại không như vậy, ngay trong lần đầu tiên em mặc chiếc áo đó đến chỗ làm thì đã nhận được những ánh mắt hết sức lạ lùng của những đồng nghiệp xung quanh. Nhưng em vẫn kiên trì mặc nó, và cực điểm là trong buổi họp cuối tuần, chính em bị nêu tên và đóng góp về việc chiếc áo đó. Từ đó cạch, không mặc đi làm nữa luôn.

 11. Tuấn Hùng says:

  Chả hiểu nghĩ gì mà dưỡn dẹo mấy trang phục lông thú đến công sở cơ chứ, kể cả có đắt, có sang chảnh đến đâu đi chăng nữa mà không phù hợp thì vẫn vứt mà thôi. Cùng với đó là áo lông thú rất dễ gây phản cảm, nhất là thời tiết ở việt nam thì ngay cả muầ lạnh vẫn không nên mặc áo lông thú đâu. Nó cũng chẳng phù hợp với văn hoá Việt Nam. Đấy là chưa nói tới vụ là trong một môi trường đông đúc như công sở thì hoàn toàn có thể xảy ra vấn đề là người khác sẽ bị dị ứng với loại lông thú bạn sử dụng.

 12. Mồm Đầy Răng says:

  Hoàn toàn trái ngược với cái nhận định rằng đi dép lê trong môi trường công sở sẽ giúp cá nhân người sử dụng có được sự thoải mái, năng động trong công việc. Việc sử dụng dép lê, dép tông trong môi trường công sở có thể nói là một trong những điều phiền toái cực lớn dầnh cho người sử dụng và cả những người xung quanh nó. Cá nhân mình cực gét cái âm thanh loẹt quẹt do việc sử dụng dép lê trong môi trường công sở, thậm chí nếu với những người có thói đi không được đẹp thì nó còn có thể gây tiếng động lớn, mất trật tự văn phòng.

 13. Thiết Thủ says:

  Thực sự là dép lê là thứ tối kỵ trong thời trang công sở, bởi lẽ nó là loại phụ kiện không hề hàm chứa bất cứ một chút nào về sự sang trọng, lịch sự hay chuyên nghiệp nào cả. Mặt khác sự tự nhiên, nhẹ nhàng, thanh thoát của có cùng đem theo sự lôi thôi, lếch nhếch trong cảm quan ban đầu. Nói tóm lại là dù trong bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng không nên sử dụng lép lê, dép tông hay các loại dép không quai hậu trong công việc hay tại nơi làm việc.

 14. Mỳ Gói says:

  Chỉ cần dạo một vòng xung quanh các trung tâm thương mại là bạn có thể thấy cả trăm trường hợp như trên đã nêu. Đành rằng việc giam giữ đôi chân cả ngày dài trong đôi giày cao gót hoặc đôi giày da bí rị thì đúng là không thoải mái thật. Thế nhưng lựa chọn rằng bỏ đi những đôi giày dép sang trọng đó để xỏ chân vào đôi dép lê thì cũng là hạ sách. Đành rằng sẽ thoải mái hơn rất nhiều, ấy nhưng có ai hình dung được rằng khách hàng hay đối tác sẽ nghỉ sao về chất lượng công ty thông qua hình ảnh tập thể nhân viên như vậy không?

 15. Nhân Trần says:

  Nhiều người rất quan tâm tới cách ăn mặc, nhưng chỉ là bề nổi, với họ cách ăn mặc hay thời trang công sở chỉ dừng lại ở quần áo mà thôi. Trên thực tế thì đây là một trong những nhận định sai lầm. Bởi lẽ để xây dựng lên phong cách thời trang thì sẽ là tổng thể gồm cả những phụ kiện thời trang phụ trợ. Điển hình nhất đó là giày dép, và đó cũng là một lỗi lớn trong khái niệm thời trang công sở. Dù bạn có ăn mặc đẹp tới đâu nhưng nếu không có sự phụ trợ của giày dép thì nó vẫn chỉ là một thứ gì đó nửa vời, kém hiệu quả.

 16. Tóc Xanh Tóc Đỏ says:

  Đến văn phòng là đệ công tác, để làm việc chứ hoàn toàn không phải là để khoe da lộ thịt hay phô diễn những đường cong trên thể hình mình. Cho nên trong cách ăn mặc cần chú ý đến sự phù hợp với bối cảnh, môi trường công việc, thêm vào đó là cần dành sự quan tâm cho ấn tượng, cảm nhận của những người xung quanh mình nữa. Bởi hơn ai hết, những đồng nghiệp của bạn sẽ là người phải tiếp xúc và cảm nhận bộ đồ bạn mặc sớm nhất, nhanh chóng nhất và lâu dài nhất.

 17. Thần Thái says:

  Có nhiều chị em dường như bị sự hào nhoáng của thời trang, làm đẹp ảnh hưởng quá nhiều, quá sâu sắc, thậm chí nó có thể được coi là một bệnh tâm lý. Minh chứng rõ ràng nhất của nó chính là việc có không ít chị em luôn mang mặc cảm về thời trang, ngoại hình và làm đẹp. Việc đốt cháy một lượng không hề nhỏ thu nhập cho việc mua sắm các trang phục thời trang là điều vô cùng dễ thấy. Việc này cũng chẳng mang lại một kết quả thực sự như ý với hệ quả là luôn có những cuộc đấu đá về thời trang, ngoại hình và làm đẹp trong môi trường công sở.

 18. Quần Kaki says:

  Với chị em nhà mình thì mua hè là thời điểm tuyệt vời để mặc trang phục xuyên thấu như ren, voan mỏng… sẽ luôn tạo sự mát mẻ, nữ tính và sự quyến rũ cho phái đẹp. Tuy nhiên, nó sẽ chẳng hợp lý nếu chọn để đi làm, đặc biệt khi kết hợp chất liệu xuyên thấu với nội y sặc sỡ, diêm dúa. Nó vừa làm giảm sự chuyên nghiệp, lịch sự của bản thân bạn, vừa thể hiện bạn là người thiếu nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc. Ấy vậy nó còn. giảm bới sự tập trung của người đồng nghiệp quanh bạn.

 19. Steve Curry says:

  Từ xa xưa, quần jeans được cho là không lịch sự trong giới quý tộc, thượng lưu ở Châu Âu vì thế mà ở nhiều công ty người ta vẫn không chấp nhận quần jeans cho môi trường làm việc nghiêm túc. Nhưng hiện nay, trong một số môi trường làm việc thoải mái hơn, quần jeans đã được chấp nhận nhưng một chiếc short jeans thì hoàn toàn không được. Thay vì mặc nó tới nơi công sở thì bạn nên để dành nó cho lúc đi chơi hay những khi ở nhà thì hợp lý hơn đó.

 20. Kính Cận says:

  Chắc chắn rằng dép lê hay dép tông, hay bất kì loại dẹp không có quai hậu phía sau chỉ phù hợp với váy maxi và các bãi biển chứ không hề ăn khớp với môi trường văn phòng. Hãy thử tưởng tượng bạn mặc một bộ đồ công sở sang trọng, lịch lãm nhưng dưới chân lại đi một đôi dép xỏ ngón. Chẳng hiểu sự kết hợp ấy sẽ mang lại tác dụng là hình ảnh cá nhân hay xa hơn là cả tập thể công ty, doanh nghiệp bạn đẹp đến đâu, nhưng cái giá trị về sự phản cảm thì luôn có thừa.

 21. Đường Một Chiều says:

  Rõ ràng là những chi tiết mỏng có ở khắp mọi nơi, từ áo len chui đầu tới những tay áo mỏng hay những chiếc váy được làm từ vải cotton có đai buộc với một váy mini thả bên dưới. Chúng thật sự gợi cảm phù hợp cho một buổi đi chơi, hẹn hò hơn là diện nơi công sở. Ấy vậy mà vẫn có không ít người vẫn cắm đầu cắm cổ mang cái phong cách ấy đến nơi công sở, chẳng hay trong đầu họ nghĩ gì nhỉ, họ coi đó là nơi làm việc, kiếm sống hay là thảm đỏ thời trang??

 22. Răng Thỏ says:

  Môi trường công sở theo tớ là một môi trường mà giá trị tối cao chính là cái chung của tập thể, chứ không phải là cái tôi cá nhân mỗi người. Với thời trang công sở thì cũng duy trì một cách chính xác khái niệm này, đó là việc những người nhân viên sẽ phải hi sinh phong cách ăn mặc cá nhân mình để khoác lên mình những bộ đồng phục công ty, chỉ có làm như vậy mới có thể khai thác một cách triệt để sức mạnh tập thể và thể hiện rõ nét hình ảnh thương hiệu, công ty, doanh nghiệp.

 23. Thứ Sáu says:

  Đúng là việc thiết kế đồng phục công ty vốn chẳng dễ dàng, thậm chí nó còn đòi hỏi một kiến thức đủ sâu rộng và kinh nghiệm quản lý dạn dày. Thế nhưng với em khó khăn sẽ là quá trình làm sao để thuyết phục tập thể nhân viên tập làm quen với chiếc áo đồng phục, ấy là chưa nói tới những giá trị khó khăn hơn như việc xây dựng được tình cảm chân thành từ phía tập thể nhân viên dành cho chính những chiếc áo đồng phục công ty này. Chỉ có làm tốt công việc này thì mới đảm bảo rằnh nhân viên sẽ đón nhận và sử dụng những chiếc áo đồng phục một cách tự nhiên nhất.

 24. Địa Lý says:

  Đành rằng là sử dụng đồng phục công ty có thể giảm bớt nguy cơ gây hấn, gây thù trong nội bộ doanh nghiệp, nhưng nó cũng có những khó khăn riêng.Trong đó phải kể đến quá trình để sở hữu những bộ đồng phục công ty vốn đã chẳng bao giờ dễ dàng. Bạn sẽ phải thực sự căng não để chọn lựa ra những thiết kế đồng phục công ty vừa thể hiện được nét đẹp về thẩm mỹ vừa có khả năng trở thành một kênh quảng bá di động hiệu quả, cùng với đó phải đảm bảo cả yếu tố trở thành cầu nối truyền tải thông tin, thông điệp tới cộng đồng, xã hội.

 25. Khoan Cắt Bê Tông says:

  Đúng rồi đó bác, một cuộc chiến máu lửa trong nội bộ doanh nghiệp chắc chắn sẽ gây thiệt hại không hề nhỏ cho doanh nghiệp rồi, và một trong những lý do của nó chính là sự “trướng” mắt trong cách ăn mặc hay thời trang công sở. Mọi sự bì tỵ khi bị đặt vào những trường hợp cụ thể có thể khiến tập thể công ty, doanh nghiệp rơi vào tình trạng khốn đốn. Và để dập tắt những nguy cơ đó chính là việc sở hữu và sử dụng những bộ đồng phục công ty cho toàn bộ tập thể nhân viên.

 26. Bán Xe Cũ says:

  Môi trường công ty là một trong những môi trường mà tính cạnh tranh được cho là khốc liệt bậc nhất. Cũng không dễ dàng chút nào để có thể chiều lòng mọi người, làm tốt mọi việc được. Cách ăn mặc hay đúng hơn là thời trang công sở được xem là một vấn đề hết sức nóng bỏng bởi sự phức tạp của nó. Không chỉ làm phiền lòng chính tập thể nhân viên mà nhìn rộng ra thì nó cũng khiến những người làm chủ vô cùng phiền lòng, bởi từ sự theiesu đoàn kết này hoàn toàn có thể châm ngòi cho các vấn đề mâu thuẫn trong doanh nghiệp.

 27. Lão Gia says:

  Đã là thành viên của một tập thể thì sẽ chẳng thể tránh khỏi những khi mà bản thân bạn phải hi sinh một phần nào đó để phục vụ mục đích chung. Tuy rằng ban đầu nó sẽ rất khó khăn nhưng nếu nó được thực hiện trên diện rộng với quy mô lớn thì cũng chẳng khó để làm quen đâu. Đó chính là những gì mà một bộ đồng phục công ty sẽ trải qua đối với bất cứ ai. Sẽ là may mắn biết bao nếu những bộ đồng phục công ty ấy cũng được thiết kế một cách cẩn thận với sự nhiệt tình và nghiêm túc trong công việc.

 28. Phi Công says:

  Theo em thì chẳng có gì mà phải quá khó khăn trong việc lựa chọn trang phục thời trang công sở cả, với những công ty, doanh nghiệp nhỏ, chưa có đầu tư cho đồng phục công ty thì chỉ cần đơn giản hoá việc ăn mặc của nhân viên bằng việc quy định về loại trang phục phải mặc mà thôi. Với những doanh nghiệp có điều kiện và tiềm lực kinh tế hơn thì đầu tư vào việc sở hữu những bộ đồng phục công ty chất lượng chắc cũng không quá khó khăn, và chỉ như vậy thôi đã là đủ để loại bỏ những món đồ đáng gét nêu trên rồi mà.

 29. Bánh Sữa Ba Vì says:

  Em không thích áo đồng phục công ty vì nó xấu, thực sự cổ lỗ trong cách thiết kế và sử dụng những chất liệu không được chất lượng. Em cũng không thích một điểm là có quá nhiều những chi tiết, hoạ tiết trên thân áo đại diện cho thương hiệu ấy. Cảm giác người mình trở thành cái biển quảng cáo di động vậy, nhìn vô cùng kỳ cục. Mật độ hoạ tiết dày quá lại dùng những màu sắc không phù hợp nên nhìn càng phản cảm hơn ấy. Có bác nào cùng suy nghĩ, cùng cảm nhận như em không ạ?

 30. Tiểu Thương says:

  Lỗi trong cách ăn mặc ở nơi công sở thì chẳng phải là một điều mới lạ, quá nhiều người bị mắc phải rồi, nên cách xử lý nó cũng đã được hình thành và phát triển qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Người khôn ngoan thì sẽ nhanh chóng nắm bắt được, cũng có thể là thay đổi để thích ứng ngay lập tức. Còn với kẻ khờ khạo thì việc này sẽ đòi hỏi nhiều ngày nhiều tháng thậm chí là chẳng thể đổi thay. Suy cho cùng thì tự tin rằng mình mặc đẹp thì có chứ tự tin rằng mình mặc phù hợp thì đúng là vô cùng hiếm.

 31. Dâng Sao Giải Hạn says:

  Bác nói là họ không có gì không dám thì cũng có thể họ cũng chẳng ngần ngại bán đứng công ty đâu. Nhất là trong một tập thể, rất dễ có tình trạng cha chung không ai khóc bác ạ. Thậm chí nếu có xảy ra vấn đề thì cũng vô cùng khó truy cứu trách nghiệm nên càng dễ để họ làm sai. Mà các bác nên nhớ rằng mỗi tập thể muốn xây dựng được sức mạnh thì cần có một nền móng và bộ khung vững chắc để định hướng phát triển, và cũng là khuôn phép để những cá nhân trong đó noi theo.

 32. Dân Thất Nghiệp says:

  Cách ăn mặc trong công ty phản ảnh thái độ, sự nghiêm túc trong công việc của chính con người đó, thậm chí có thể nói rằng nó cũng đại diện cho khả năng và độ tập trung trong công việc của mỗi người. Các bác lựa chọn như nào chứ riêng em là em khoái mấy người có phong cách ăn mặc hơi điên điên, hơi quái quái một chút. Đó là vì họ dám đương đầu, dám sáng tạo dám thể hiện bản thân trước đông người thì có gì mà họ không dám làm, thậm chí đó còn chứng tỏ là họ có sự sáng tạo, phóng khoáng trong công việc nữa cơ.

 33. Điều Hoà Hai Chiều says:

  Chẳng cứ gì phải là mùa hè, bây giờ mùa đông các chị em vẫn diện đồ xuyên thấu mỏng manh ầm ầm kìa. Cứ nói là phái yếu nhưng mà khoẻ bỏ xừ, lạnh thế vẫn chịu được chẳng thấy kêu ca gì. Ngoài sự thiếu hợp lý về tương thích môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ thì nó còn là một sự thiếu nghiêm túc trong công việc. Việc khoe da lộ thịt như vậy đương nhiên sẽ gỉam tính năng động, khả năng tương thích với công việc rồi. Mặt khác nó còn thực sự khiến sự tập trung trong công việc bị giảm sút trầm trọng, đặc biệt là với những công ty có đông nhân viên nam giới.

 34. Phim Tài Liệu says:

  Không chỉ riêng cách ăn mặc tự do không theo nguyên tắc nào ở môi trường công sở mới có thể gây ra những sai lầm, thiếu sót về thời trang công sở. Thậm chí với những doanh nghiệp, công ty không thực sự sáng suốt trong cách thiết kế đồng phục công ty thì khả năng gây phản cảm trong cảm nhận cá nhân vẫn là hoàn toàn có thể. Có thể xảy ra tình trạng là chính những bộ đồng phục công ty lại tỏ ra là kém duyên, gây ức chế và không thoải mái cho người dùng, người nhìn.

 35. Mặt Thẹo says:

  Theo ý kiến của mình thì gần như chắc chắn là chỉ có giải pháp duy nhất là sử dụng những bộ đồng phục công ty mà thôi. Chỉ có như vậy mới tạo ra cơ hội để quản lý hình ảnh hay cách ăn mặc của tập thể, đội hình nhân sự trong công ty. Nó cũng giúp xây dựng sự đoàn kết, tính đồng bộ trong mọi hoàn cảnh. Để từ đó có thể tạo dựng lên những giá trị về mặt tinh thần, thể hiện sự đoàn kết trong nội bộ công nhân viên của toàn thể công ty, và đó được xem là một điểm mạnh mà không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng có.

 36. Đầu Cua says:

  Đối với nhiều công ty, doanh nghiệp thì việc không sử dụng đồng phục công ty sẽ tạo ra một môi trường vô cùng phức tạp, khó nắm bắt, khó quản lý trong việc sử dụng trang phục hay cách ăn mặc trong doanh nghiệp. Không hẳn là những công ty, doanh nghiệp này sẽ không thể mặc đẹp hay gây phản cảm. Thế nhưng trường hợp chính sự đa dạng ấy sẽ ảnh hưởng tới phần lớn hình ảnh công ty, vừa thiếu chuyên nghiệp, thiếu ấn tượng về đẳng cấp vốn có.

 37. Kiến Trúc Sư says:

  Ai bảo bác là nam giới lại ít mặc lỗi trong cách ăn mặc nơi công sở hơn ạ? Em nghĩ xã hội bình đẳng, con người dù ở bất cứ giới tính nào, độ tuổi nào hay tầng lớp nào cũng có quyền và nhu cầu được làm đẹp. Nếu ai nói rằng thời trang nam kém phát triển thì hãy nhìn vào thực tế đi. Có bao nhiêu cửa hàng đồ nam đang tồn tại, công bằng mà nói thì nó cũng chẳng hề thua kém về mặt số lượng hay chất lượng so với mảng thời trang nữ giới hay thế giới thời trang nói chung.

 38. Bác Sĩ says:

  Nói đến sai lầm trong cách ăn mặc ở môi trường công sở thì có thể thừa nhận thẳng thắn với nhau là đối tượng hay mắc phải chính là chị em phụ nữ. Điều này cũng không lạ khi mà thời trang nữ luôn được đánh giá là một trong những thứ có nhịp vận động hối hả nhất. Chính từ đó có nhiều điều mới lạ, nhiều khả năng phát sinh trong cách ăn mặc của chị em nhà mình ở bất cứ đâu. Còn cánh nam giới thì ít hơn, hầu như là không có luôn.

 39. Xe Bò Kéo says:

  Chẳng phải lên án đâu nhưng đúng là rất rất nhiều người thường xuyên áp dụng cách ăn mặc, guu thời trang cá nhân vào thời trang công sở, dẫu cho nó là không phù hợp. Điển hình nhất có lẽ là việc các chị em thường xuyên mặc phải các lỗi về thời trang công sở như ăn mặc đồ có độ ngắn quá lớn, trang phục có chất liệu xuyên thấu, mỏng manh hay là việc sử dụng những đường cắt sẻ quá táo bạo, trang phục quá bó hay quá chật, tất cả đều tạo ra những ấn tượng không hề tốt.

 40. Bò Sữa says:

  Thời trang công sở vốn là một khái niệm mà vấn đề cần được quan tâm hàng đầu chính là những trang phục sử dụng trong môi trường công sở phải thực sự đảm bảo được sự chuyên nghiệp, tinh tế và thể hiện rõ sự lịch sự trang trọng trong quá trình làm việc và cả khi xuất hiện trong xã hội, trước công chúng. Thế nhưng trên thực tế thì khai niệm đó ngày càng bị phai nhoà bởi tầm ảnh hưởng của thời trang và xu hướng cá nhân hoá phong cách ăn mặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *