Thủ thuật quảng cáo giá rẻ mà cực đỉnh cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì người ta thường nhắc tới quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo trên các mạng xã hội. Và nó thực sự trở thành một trào lưu, xu hướng chung và khiến cho miếng bánh hiệu quả ngày càng bị xé lẻ và chật trội. Người ta dần bỏ quên những thủ thuật quảng cáo giá rẻ một cách truyền thống và đó thực sự là một sai lầm lớn. Và một trong số đó có liên quan mật thiết tới việc sử dụng áo đồng phục công ty.

>> Mở đường quan lộ bằng cách trang điểm nơi công sở

>> Học hỏi cách quản lý nhân sự khôn ngoan như Tào Tháo

>> Sức ảnh hưởng của áo đồng phục công ty tới thương hiệu

>> Đồng phục ngành ngân hàng, làn sóng ngầm của kim tiền

Chắc chắn nhiều người thì đây sẽ là một nhận định, khai niệm mang đầy sự hoài nghi. Thậm chí có những người sẽ cho rằng đây là một sai lầm vì nó đang đi ngược lại với xu hướng Marketing Online hay có phần cổ lỗ, lỗi thời trong nhịp đập kinh tế thương mại 4.0.

Có còn hiểu quả khi sử dụng thủ thuật quảng cáo giá rẻ trong Marketing truyền thống

Chưa nói tới việc nên hay không áp dụng những thủ thuật quảng cáo giá rẻ bởi lẽ với nhiều người thì chính bản thân Marketing truyền thống còn hiệu quả hay không cũng là một câu hỏi, một nghi vấn thực sự.

Cũng khó lòng mà trách được những người này bởi lẽ với sự phổ biến và lợi ích tích cực của Marketing Online thì chuyện những phương thức Marketing truyền thống tỏ ra yếu thế, thậm chí là kém phổ biến là điều không khó hiểu. Thế nhưng không phải vì thế mà nó hoàn toàn mất đi tác dụng.

Bởi vẫn có những đối tượng khách hàng vẫn ưu tiên phương thức tiếp nhận thông tin truyền thống hơn. Với phần đông khách hàng thì những quảng cáo truyền thống sẽ có độ tin tưởng hơn, thể hiện được mức độ đầu tư lớn cùng đồng nghĩa với việc nghiêm túc, quy mô hơn trong kinh doanh.

thu-thuat-quang-cao-gia-re-marketing
Marketing Online đang chiếm thế thượng phong, nhưng không có nghĩa như vậy là những thủ thuật quảng cáo truyền thống không còn giá trị.

Hiệu quả bán hàng, doanh số có thể thấp hơn, nhưng nếu xét trên giá trị định vị thương hiệu thì phần nào đó Marketing truyền thống vẫn nhỉnh hơn. Thực tế là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn lại là những thương hiệu dành sự đầu tư lớn hơn cho quảng cáo truyền thống. Một phần là những đơn vị này có một nguồn lực kinh tế dồi dào và mạnh mẽ, thứ mà gần như bắt buộc cần có của quảng cáo truyền thống.

Thế nhưng không phải là cánh cửa đã hoàn toàn khép kín lại với nhưng công ty, doanh nghiệp nhỏ, nơi mà mọi quyết định trong kinh doanh cần phải cân nhắc yếu tố kinh tế. Vấn đề là bản thân những đơn vị này cần phải nắm được những thủ thuật quảng cáo giá rẻ trong mảng Marketing truyền thống.

Với tầm hiểu biết còn hạn hẹp và khuôn khổ nội dung bài viết này thì Tin tức Hải Anh xin phép chỉ nêu ra một vài mẹo nhỏ để biến việc sử dụng những chiếc áo đồng phục trở thành thủ thuật quảng cáo giá rẻ mà hiệu quả cũng cực cao nhé. Có phải hiện giờ bạn đang thắc mắc rằng có sự tồn tại của một mối quan hệ nào giữa 2 khái niệm này có phải không?

Tại sao chiếc áo đồng phục có thể là một thủ thuật quảng cáo giá rẻ

Về khái niệm thì quảng cáo là hình thức tuyên truyền mất phí hoặc miễn phí để thực hiện việc giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng hay thương hiệu. Nó có thể trực tiếp làm gia tăng kết quả hoạt động kinh doanh buôn bán, sinh lợi hoặc chỉ đánh vào việc để lại dấu ấn cho khách hàng. Thủ thuật quảng cáo giá rẻ là những cách thức chính cống hoặc không chính cống để có thể tăng cường hoặc giữ nguyên hiệu quả với mức chi phí được tiết kiện nhất.

thu-thuat-quang-cao-gia-re-vtcpay
Với việc tận dụng triệt để khả năng đăng tải và truyền đạt thông tin qua các chi tiết in ấn, may thêu mà chiếc áo đồng phục có khả năng trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả.

Đó là những lý thuyết cơ bản mà bạn cần nắm được. Còn tại sao chiếc áo đồng phục lại được coi là một thủ thuật quảng cáo giá rẻ thì hãy điểm qua những dữ liệu vừa được nêu ra phía trên nhé.

Truyền tải nội dung: Bằng việc sử dụng màu sắc trên những chiếc áo đồng phục công ty trùng hoặc sát với màu của bộ nhận diện thương hiệu, logo. Bổ sung bằng việc in ấn, thêu hoạ tiết, chi tiết như logo, slogan lên các vị trí như tay áo, ngực áo hay thân áo thì khả năng truyền tải nội dung là điều đương nhiên có được.

Tiếp cận được với nhiều đối tượng: Đây là điều bắt buộc để có được sự thành công cho các chiến dịch quảng cáo nói chung. Tưởng chừng đây là một việc khó nhưng không phải vậy, với sự phát triển của những chiếc áo đồng phục thì nó hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu để có thể xuất hiện cùng với người sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Và mỗi khi như vậy, nó lại tiếp cận được với vô số người khác, và trong số đó sẽ có những người thực sự bị ấn tượng và lưu lại dấu ấn.

Những thủ thuật quảng cáo giá rẻ bằng chiếc áo đồng phục

Sử dụng áo đồng phục cho tập thể nhân viên

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các bài viết trên trang Tin tức Hải Anh thì chắc chắn sẽ chẳng lạ lẫm gì với những bài phân tích về tác dụng của những chiếc áo đồng phục. Và trong đó luôn có một phần là những giá trị của việc đầu tư cho tập thể nhân viên sử dụng áo đồng phục.

Không chỉ có tác dụng tạo ra sự đoàn kết, thể hiện sự đồng lòng, tính kỷ luật và yếu tố phong cách, nét đặc trưng riêng trong hình ảnh chung của công ty mà việc sử dụng đồng phục tại nơi làm việc còn có thể là một trong những thủ thuật quảng cáo giá rẻ hiệu quả.

thu-thuat-quang-cao-gia-re-dong-phuc
Trang bị đồng phục cho cán bộ công nhân viên cũng có thể được coi là một trong những thủ thuật quảng cáo hiệu quả mà ít tốn kém.

Tại nơi làm việc, đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hoặc kinh doanh thương mại thì sự tiếp xúc với khách hàng, đối tác của tập thể nhân viên là sự tất yếu. Và dù có chuyên nghiệp, hoàn thiện và nâng cao tốc độ phục vụ tới đâu thì vẫn có những “khoảng thời gian chết”. Đó chính là lúc mà khách hàng hay đối tác tập trung quan sát nhưng thứ hiện hữu và xuất hiện quanh vị trí của mình.

Con người thường có bản năng chú ý tới những thứ đang chuyển động, do đó bên cạnh ấn tượng về cơ sở vật chất thì con người hay chi tiết hơn là ngoại hình của họ chính là thứ thu hút sự quan sát của khách hàng hơn cả. Nói có phần thô tục nhưng sau khi chú ý tới phong thái, mặt mũi thì thể hình của nhân viên chính là thứ được quan tâm hơn cả. Trong đó phải kể đến phần cổ, vai và ngực và đây cũng là những vị trí thường được sử dụng để đặt nội dung muốn truyền tải.

Nhưng để có được hiệu quả cao nhất trong thủ thuật quảng cáo giá rẻ này thì yêu cầu hàng đầu là phải có một thiết kế áo chất lượng. Và trong đó phần cân đối tỷ lệ và khối lượng của thông điệp sao cho phù hợp nhất lại cần có một sự tính toán kỹ lưỡng.

Ngoài ra vì lý do tiện, hay lười thì đôi khi nhân viên của bạn hoàn toàn có thể trưng diện những chiếc áo đồng phục công ty trên đường, tại nhà… Lúc ấy thì giá trị quảng bá còn lớn hơn. Cứ thử hình dung mà xem, với một đô thị lớn, thường xuyên ách tắc, việc dòng người ùn ứ lâu, và lúc ấy họ sẽ sẵn sàng đọc mọi thông tin được xuất hiện quanh mình.

>>>Xem thêm: Liệu chiếc áo đồng phục công ty có thực sự đáng giá?

Tài trợ áo đồng phục cho các tổ chức, tập thể

Tài trợ chắc chắn không là một thủ thuật quảng cáo mới lạ khi hầu như bất cứ doanh nghiệp nào cũng đã từng một vài lần tài trợ cho một thứ gì đó. Thông thường nhắc tới tài trợ thì người ta thường nghĩ tới tiền mặt, hay trợ giúp về khâu thực hiện. Thế nhưng chẳng mấy ai nghĩ tới việc tài trợ áo đồng phục.

Dưới đây sẽ là ví dụ có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được thủ thuật quảng cáo giá rẻ hiệu quả cao bằng việc tài trợ áo đồng phục là:

Nếu làm kinh doanh hay Marketing thì bạn chắc không lạ lẫm gì với việc chạy Roadshow phải không? Thông thường kinh phí để thực hiện một chiến dịch đơn giản cũng sẽ khá là nặng đô. Thường thì sẽ cần khoảng 600-800 nghìn để thuê 1 PG và 1 phương tiện 2 bánh chạy Roadshow trong 2 tiếng. Một đoàn sẽ khoảng trên 10 người. Do đó cần tối thiếu 7 triệu đồng chưa kể các chi phí về lên kế hoạch, tổ chức.

thu-thuat-quang-cao-gia-re-majestyXO
Đã có rất nhiều thương hiệu sử dụng việc tài trợ cho các tổ chức, câu lạc bộ, sự kiện để quảng bá cho thương hiệu của mình. Một trong số đó là việc kết hợp tài trợ áo đồng phục để quảng bá thương hiệu.

Vậy bạn nghĩ sao nếu tôi sẽ có cách có 1 đoàn Roadshow 50 xe, chạy khung giờ là 7h-9h sáng và vòng lặp liên tục trong một vài tháng chỉ với 7 triệu đồng. Bật mý nhé, hãy tài trợ cho các câu lạc bộ xe đạp người cao tuổi của khu vực bạn đặt trụ sở. Với mức giá khoảng 130 nghìn đồng 1 áo thì với 7 triệu thì bạn hoàn toàn có thể có 50 áo cùng một số lượng cờ cổ động tương ứng (Lưu ý: Mức giá trên chỉ có tại xưởng may in áo đồng phục Hải Anh thôi nhé)

Hiệu quả ư? Bạn đã bao giờ gặp một câu lạc bộ xe đạp người cao tuổi khi họ đang dạo qua phố phường chưa? Một hàng dài có thể kéo dài từ đầu phố tới cuối phố, chưa kể các cụ nhà mình có rất vui tính khi sẵn sàng thể hiện lời ca tiếng hát ngay trên yên xe. Chắc chắn bất cứ ai cũng phải chú ý đến, và vô hình dung họ cũng sẽ chú ý đến cả thương hiệu của bạn nếu nó được bố trí một cách tinh tế.

Với tính cách cẩn thận, không cần chạy theo mốt thì chiếc áo đó có thể sẽ được đồng hành cùng với những chuyến đi trong vài tháng, có khi cả năm. Và đừng nghĩ là các cụ nhà mình chỉ đi vòng vòng quanh nhà, mà bất cứ góc phố, con đường nào trong cái phố thị ấy sẽ in dấu lốp xe và cả tạo dấu ấn rõ nét về định vị thương hiệu của bạn nữa cơ.

thu-thuat-quang-cao-gia-re-xe-dap
Chỉ cần đầu tư một khoản không nhỏ, nhưng hiệu quả của nó mang lại có thể kéo dài cả tháng, cả năm. Từ đó ngày càng có nhiều công ty lựa chọn thủ thuật này để quảng cáo.

Chẳng phải đây là một thủ thuật quảng cáo siêu rẻ và siêu hiệu quả sao. Thực tế thì cũng có không ít doanh nghiệp, công ty đã tìm đến Hải Anh với mục tiêu đó rồi nhé. Do đó, bọn mình có đủ sự hiểu biết để vừa khai thác hết tác dụng vừa khiến những chiếc áo đồng phục trở nên ấn tượng và phù hợp nhất.

Sử dụng áo đồng phục như một tặng phẩm

Đây là một sản phẩm lai giữa hình thức khuyến mại hiện vật và quảng bá thương hiệu qua tặng phẩm. Thủ thuật quảng cáo giá rẻ này được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Trong đó có những cái tên vô cùng “hổ báo” như: Canon, Yamaha, Honda, Biostar, VTVCab, Hunkey, Intel, Oppo, Bosch…

Yêu cầu hàng đầu ở đây cũng giống như thủ thuật quảng cáo giá rẻ bằng cách cho nhân viên mặc áo đồng phục đó là việc phải có một sự thiết kế chất lượng và đẹp mắt, thậm chí nó còn phải thực sự hợp mốt. Điều này mới đảm bảo được việc khách hàng sẽ sử dụng nó trong cuộc sống thường nhật.

thu-thuat-quang-cao-gia-re-canon
Rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng các đồng bộ hoá giữa trang phục đồng phục và đồ tặng phẩm.

Tổ chức các chương trình xã hội, thiện nguyện có sử dụng áo đồng phục

Các chương trình xã hội, thiện nguyện, từ thiện luôn thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng xã hội. Thậm chí nếu một chương trình có đủ quy mô và tạo được dấu ấn ý nghĩa đậm nét thì nó hoàn toàn có thể được quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng một cách hoàn toàn miễn phí.

Nó cũng không phải là một điều quà là mới lạ, nhưng việc tối ưu hiệu quả để biến nó thành một thủ thuật quảng cáo giá rẻ những hiệu quả cao bằng những chiếc áo đồng phục lại là mới. Hãy nhìn vào sự thành công của hình tượng chiếc áo xanh tình nguyện. Khởi đầu nó chỉ là một mẫu áo đồng phục tổ chức bình thường được ra đời năm 1999, cho tới nay nó đã trở thành một biểu tượng của giới trẻ, giới học sinh sinh viên.

thu-thuat-quang-cao-gia-re-tu-thien
Trực tiếp tổ chức các chương trình xã hội, thiện nguyện và sử dụng áo đồng phục công ty xuyên suốt hoạt đồng đó cũng được coi là một thủ thuật quảng cáo lợi hại.

Từ đó có thể phần nào hiểu được sức mạnh của những chiếc áo đồng phục khi được kết nối với những chương trình mang giá trị cộng đồng. Lưu ý rằng đã là những hoạt động nhận được sự chú ý của công chúng thì việc phát sinh những đánh giá là điều hoàn toàn dễ hiệu. Do đó hãy thực hiện nó bằng sự tự nhiên và thật tâm nhất, hãy coi ý nghĩa cộng đồng là mục tiêu chính, quảng cáo quảng bá hay giới thiệu thương hiệu chỉ là phụ. Có như vậy công việc này mới có ý nghĩa, được đánh giá cao và được đón nhận rộng rãi. Đó mới chính là cơ sở để thủ thuật quảng cáo giá rẻ này thành công.

Trên đây là những gợi ý về các thủ thuật quảng cáo giá rẻ mà hiệu quả cực cao gắn liền với chiếc áo đồng phục. Hi vọng qua đây, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, công ty gặt hái được thành công hơn nữa, và đừng quên rằng Hải Anh sẽ luôn đồng hành với các bạn trên con đường đấy.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Thủ thuật quảng cáo giá rẻ mà cực đỉnh cho doanh nghiệp

 1. Miếng Dán Màn Hình says:

  Mình thấy việc liên kết các mục đích với nhau cần thiết phải suy nghĩ và tính toàn một cách rõ ràng, bởi cái gì càng hiệu quả thì càng gây chú ý. Thậm chí là phải dùng đến từ là săm soi, xét nét của cộng đồng hay gay gắt hơn là chính những đối thủ. Do đó đừng quá ham phục vụ mục đích mà quên đi giá trị tinh thần, ý nghĩa nhân văn của nhưng chương trình, sự kiện cao đẹp này. Tiện đây có bác nào cùng tổ chức chung một chương trình với em không? Tại bên em quân số, lực lượng hơi mỏng, sợ không được hiệu quả ạ.

 2. Honda Việt Nam says:

  Việc sử dụng đồng phục công ty trong các chương trình xã hội, thiện nguyện chắc là chỉ dành cho cán bộ nhân viên trong tập thể công ty ấy thôi phải không các bác. Hay còn phát cho cả những cá nhân, dân chúng cùng tham gia ạ? Em thấy hay hay nên đang định tổ chức lấy một sự kiện cho công ty mình được mở rộng tầm ảnh hưởng và nhận diện thương hiệu. Rất cần ý kiến đóng góp, những kinh nghiệm quý báu của 500 tỷ anh em trong bài viết này ạ. Chắc chắn sẽ có hậu tạ rõ ràng khi thành công ạ.

 3. VNPT says:

  Mình thấy không hiếm những thương hiệu thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện xã hội như này rồi. Cứ nghĩ chỉ là một hoạt động hết sức bình thường, ai dè nó cũng có ẩn dấu hàng loạt ý nghĩa, vai trò như vậy. Hình như mới đây FPT cũng nhuộm cảm cả bờ hồ với sự kiện đi bộ tuần hành từ thiện với sự tham gia của hàng nghìn nhân viên à? Dẫu có chút mục đích thật nhưng em nghĩ nó cũng nên được ghi nhận về những tác động tích cực dành cho cộng đồng và sự phát triển của xã hội.

 4. Cảm Khung Chỉ says:

  Ô, em cũng có cái áo Canon như trong hình nè, tuy không sử dụng lần nào nhưng không phải nó kém chất lượng hay xấu xí gì cả. Chẳng qua là không vừa với thể hình của em thôi. Chứ nhìn vào thiết kế, cách phổi màu, hoạ tiết hay cả chất liệu thì nó đều khá là ổn. Hay có bác nào có cái áo đồng phục công ty Canon như trong hình mà Size M đổi lấy áo XXL không ạ? Em có size M nhé. Bonus thêm là em có cả mũ, sẵn sàng các thêm coi như quà gặp mặt lần đầu cho các bác ạ. Bác nào có hứng không ạ?

 5. Mỳ Gấu Đỏ says:

  Bác lại không hiểu rồi, dù là được sử dụng hay chỉ là giẻ lau thì mục tiêu cũng đạt được rồi mà bác. Cụ thể hơn thì mục tiêu ở đây chính là tận dụng khả năng xuất hiện của logo, nhận diện thương hiệu ở mọi lúc mọi nơi. Cái này là có kiểm chứng khoa học đàng hoàng nha. Khi cái gì lặp đi lặp lại quá nhiều sẽ tạo dấu ấn với con người. Dần đần nó sẽ ăn sâu vào tiềm thức để mỗi khi rơi vào vấn đề có liên quan thì cái dấu ấn ấy lại được sử dụng một cách hoàn toàn tự nhiên.

 6. Bánh Canh Ghẹ says:

  Kiểu dùng áo đồng phục công ty làm tặng phẩm cũng không mới, nhưng em thực sự nghi ngờ hiệu quả của nó. Bởi khi khách hàng nhận áo thì gần như không thể đúng size số với họ. Chính vì không vừa nên khả năng trở thành giẻ lau là càng lớn hơn. Và như vậy chẳng là lãng phí thì còn là gì. Đến như nhà em bây giờ cũng có dăm ba mẫu thiết kế áo đồng phục công ty được tặng khi mua hàng kìa. Bác nào lấy làm kỷ niệm sang em hốt cho cả một mớ, tha hồ thay đổi luôn.

 7. Lẩu Hải Sản says:

  Bác cũng là nhân viên Oppo ạ? Em cũng nhân viên giới thiệu sản phẩm của Oppo đây ạ. Vụ chạy từ thiện vừa rồi trên hồ Hoàn Kiếm em cũng tham gia. Cơ mà chắc kém duyên nên chưa gặp được bác. Hi vọng sắp tới sẽ có cơ hội được giao lưu với bác ạ. Dù gì cũng là đồng nghiệp, lại cùng khoác lên mình chiếc áo đồng phục công ty thì âu cũng là có tý duyên số. Mà bác làm ở cơ sở nào của Oppo thế ạ, em làm bên quận Ba Đình nhé, có gần bác không ạ? Ha ha.

 8. Lòng Xào Dưa says:

  Ha ha, cứ nhắc tới vụ tặng phẩm chính là chiếc áo đồng phục công ty thì em lại nhớ đến vụ được tặng cái áo của Oppo, vô tình một lần em mặc ra đường, thế là gặp luôn top nhân viên của Oppo đang tham gia một chương trình chạy tình nguyện vì hoà bình, thế là bị lùa vào chạy nguyên vòng hồ Hoàn Kiếm. Mệt muốn chết nhưng cũng vui lắm luôn, ai cũng tươi cười, cũng thân thiện. Và cơ duyên đó đã cho em dũng khí để mạnh dạn gửi CV phỏng vấn vào Oppo.

 9. Cơm Rang Dương Châu says:

  Đúng đó bác, nếu có duyên thì khó mấy cũng thành, mà đã vô duyên thì mãi mãi chẳng chung lối được. Trước em cũng thử cách này, cơ mà không tài nào đàm phán được với câu lạc bộ của địa phương mình công tác. Cuối cùng là phải đi sang quận bên cạnh, bên này thì quá dễ luôn, và sau một vài lượt thì bên em đưa ra quyết định là mở thêm một chi nhánh bên quận bên cạnh luôn. Tự dưng từ một thủ thuật quảng cáo lại thành ra cơ hội để phát triển quy mô thị trường, quá vui luôn.

 10. Bò Nhúng Dấm says:

  Nói là đơn giản thì cũng chẳng phải đơn giản, vì các cụ nhà mình bây giờ cũng tiên tiến lắm rồi, nhận thức nhạy bén lắm, có khi còn từ chối tham gia, nhận tài trợ hay phổ biến hơn là đề xuất bổ sung thêm một vài điều khoản khác. Như bên mình trước cũng tận dụng phương án này, cuối cùng là bể show đấy, chỉ vì các cụ đòi hỏi phải đài thọ thêm một khoản nữa. Thế nhưng công ty thằng bạn mình thì cực dễ luôn, thậm chí là duy trì nó lâu dài cơ, đúng là cái quan trọng vẫn là cái duyên.

 11. Cơm Rang says:

  Theo mình được biết thì hầu như ở bất cứ một quận huyện nào cũng có những câu lạc bộ, đội nhóm người cao tuổi được tổ chức và điều hành bởi chính những thành viên trong đó. Vì thế nên sẽ không quá khó để đưa ra gợi ý và đàm phán. Nếu bạn hỏi là tìm kiếm đâu ra những nhóm này thì xin gợi ý cho bạn 2 thời điểm cực tốt để tìm kiếm. Một là sáng sớm, khi mọi người đang đi tập thể dục, và bác có thể tìm thấy tại những nhà văn hoá, công viên, vườn hoa. Hai là thời điểm buổi tối, khi mà thói quen đi bộ sẽ được thể hiện. Chúc bạn sớm thành công nhé.

 12. Cơm Nguội says:

  Mình thấy cách cách bạn đề ra khá là hay, nhưng có nhiều nhóm như vậy đang tồn tại hay không? Và cách tiếp cận ra sao để có thể thuyết phục được những nhóm này đồng ý nhận những tài trợ của mình. Đó mới là vấn đề nan giải ý, chứ vượt qua được 2 bước ý thì phía trước là đường rộng sông dài rồi, chắc chắn sẽ thành công luôn ấy chứ. Bác nào đã thử qua xin chỉ đường dẫn bước cho em với, em làm bên mảng y dược nhé, nên ít cạnh tranh lắm ạ, giá sản phẩm cũng không quá cao nữa.

 13. Bánh Gấu says:

  Nhớ hồi những năm 2010, em cũng đăng ký chạy Roadshow cho một số công ty, doanh nghiệp. Ngày ấy đó là một trong những công việc cực hấp dẫn cho giới học sinh, sinh viên. Bởi nó là một trong những cách đơn giản nhất, nhanh chóng nhất để kiếm tiền. Mà mức thu nhập ấy lại cũng khá là béo bở, hấp dẫn tại thời điểm ấy. Đến giờ khi tự đứng tên một công ty rồi nhưng mình vẫn chưa bao giờ nghĩ lại tới việc chạy Roadshow, bởi nó hơi tốn kém và hiểu quả có thể không còn được được cao nữa.

 14. Kẹo Dừa says:

  Cách đây dăm bảy năm, gần như bất cứ một doanh nghiệp hay thương hiệu nổi tiếng nào cũng có chung một cách thể hiện đẳng cấp, sự phát triển hay tạo dấu ấn mới. Đó là thực hiện các chương trình Roadshow quy mô và hoành tráng với trai xinh, gái đẹp hay những phương tiện hoành tráng, đông đảo. Đó là khởi nguồn của nhưng công ty hoạt động trong mảng lên kế hoạch, tổ chức và quản lý các chương trình Roadshow. Và từ chính những cơ sở đó mà hoạt động này ngày càng đắt giá.

 15. Than Đá says:

  Các chương trình trình xã hội bao giơ cũng nhận được rất rất nhiều sự quan tâm, chú ý của phần đông xã hội, tận dụng và khai thác một cách hợp lý các chương trình, hoạt động này sẽ mở ra cơ hội cực lớn để ghi điểm trong mắt cộng đồng về sự tiên tiến, sâu sắc đậm tính nhân văn của tập thể này. Và chính từ những cảm tình này lại mở ra cơ hội để khách hàng tiếp cận một cách mạnh mẽ hơn, chính xác hơn với thương hiệu này. Và về mặt ý nghĩa thì nó cũng là một dấu ấn thể hiện sự quan tâm tới sự phát triển của xã hội, cộng đồng.

 16. Kim Cương says:

  Việc này là hoàn toàn có thể khi mà vì sự thuận tiện mà rất rất nhiều nhân viên lựa chọn giải pháp là mặc luôn trang phục đồng phục công ty từ nhà tới cơ quan và ngược lại. Đó là một trong nhưng cơ hội để đưa chiếc áo đồng phục công ty đi sâu hơn, đi xa hơn vào xã hội, cộng đồng. Cũng chính từ đấy lầ hiệu quả trong cách tiếp cận lại càng được đề cao hơn. Một cách đầu tư vô cùng hiệu quả mà chi phí bỏ ra lại chẳng quá cao. Với những lợi ích đó thì nó quả thật là một cơ hội khó mà bỏ qua được.

 17. Chè Đỗ Đen says:

  Trước đây cũng nghe tới vấn đề là xã hội đang đốt một khối lượng thời gian không hề nhỏ mỗi năm vào những khoảng thời gian chết như kẹt xe, xếp hàng. Và chính khoảng thời gian đó được coi là tuyệt vời cho nỗ lực khai thác vào mục đích quảng cáo, quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Và với điều kiện ở Việt Nam khi mà phương tiện giao thông cá nhân chủ yếu vẫn là phương tiện 2 bánh thì áo đồng phục công ty quả thật là một cách quảng cáo vô cùng hiệu quả.

 18. Bánh Gai says:

  Các bác cứ nói như đơn giản lắm không bằng, bởi vì như em, trải qua mấy công ty rồi, đi đến đâu cũng đã cố gắng tạo dựng hình ảnh công ty bằng những bộ đồng phục công ty đẹp mắt, ấn tượng, thế nhưng không hề dễ chút nào, bởi lẽ có quá nhiều yếu tố cần và đủ để xác định được chất lượng của những chiếc áo đồng phục công ty. Hợp ý tưởng, truyền đạt đầy đủ thông tin thì thường không nhận được sự ủng hộ của phần đồng nhân viên công ty do yếu tố thời trang không đảm bảo.

 19. Kính Mắt Giá Rẻ says:

  Em thấy mấy cái bác hay nghĩ ra những thủ thuật quảng cáo giá rẻ theo cách truyền thống là những người có tài thực sự, bởi lẽ khác với Marketing hiện đại khi kim tiền là động lực chính của khả năng thành công. Marketing truyền thống yêu cầu cực cao ở sự sáng tạo, tư duy tìm tòi, khám phá những giá trị mới chứ nếu chỉ đi theo những lối mòn xưa cũ thì thực sự không thể thành công trong công việc này được. Mà các bác cho em hỏi còn ở đau tuyển dụng những công việc như vậy nữa không ạ.

 20. Land Rover says:

  Chẳng biết mọi người thế nào chứ mình rất hay có thói quen quan sát mọi lúc, mọi nơi mình xuất hiện, kể cả khi mình đi mua hàng. Và khi mình đi mua hàng, thường có những khoảng thời gian “chết” và chính lúc này thì mình hay quan sát xung quanh. Đặc biệt là mình rất thích để ý tới nhân viên nơi mình đang đứng, bởi dịch vụ, sản phẩm thì có thể có sự tương đồng nhưng chất lượng phục vụ và hình ảnh phục vụ sẽ là vô cùng khác biệt. Một cách vô thức là mình đã dính phải chính cái bẫy về hình ảnh thể hiện trên nhưng bộ đồng phục công ty.

 21. Gấu Trúc says:

  Có một câu chuyện mà mình muốn chia sẻ với mọi người, đó là một chuyện rất tình cờ. Trong một lần tham gia cùng công ty trong một chương trình dã ngoại, mình đã vô tình bị ấn tượng bởi một nhóm bạn trẻ cũng có mặt ở đó. Họ khác nhau ở đặc điểm cá nhân nhưng lại có chung một cách ăn mặc là sử dụng đồng phục công ty thì phải. Khi quan sát thì mình vô thức khắc ghi nó vào đầu lúc nào không hay. Sau kỳ nghỉ đó, khi công việc đề ra là cần hợp tác cùng một đối tác mảng IT. Mình nhớ ngay tới nhóm bạn đó, liên hệ và bắt thân luôn được. Từ đó có một sự kết hợp vô cùng tuyệt với.

 22. Thanh Long says:

  Mình thấy việc xây dựng, sáng tạo và thiết kế đồng phục công ty cũng như một bài toán vậy, muốn có điểm thì đáp án phải chuẩn, nhưng điểm cao thì cần bổ sung yếu tố trình bày đẹp nữa. Thông điệp trên áo đồng phục công ty phải ấn tượng, đầy đủ thông tin, dễ ghi nhớ nhưng cũng cần hợp nhãn, dễ đọc, dễ hiểu. Có nhiều trường hợp mà công ty, doanh nghiệp dù có đầu tư mạnh tay và trường kỳ đến đâu cũng chẳng có hiệu quả. Một nguyên nhân là do đã quá tham lam trong việc khai thác triệt để giá trị của nó.

 23. Chân To says:

  Thế nhưng đâu dễ để có thể đạt được điều đó đâu, cần rất nhiều chất xám để có thể thiết kế lên những bộ đồng phục công ty vừa có giá trị về hình ảnh lại bao hàm được một lượng thông tin khủng, hữu ích nhưng lại không kệch cỡm, thiếu tự nhiên. Bởi lẽ mắt ngừoi có thể bị thu hút nhưng bản năng lại chẳng cho phép duy trì sự thu hút ấy qúa lâu. Vì vậy nội dung thông điệp phải thực sự chất lượng tới từng câu, từng chữ. Để ngay lập tức tác động tới trí nhớ của cộng động.

 24. Con Cò Bé Bé says:

  Quả thật là như vậy luôn, đọc báo chí, lướt mạng xã hội một cách thường xuyên, nhưng cũng có thói quen là không bao giờ chú ý hay trỏ chuột vào những tin quảng cáo trên đó. Thế nhưng khi những thông tin, thông điệp được thể hiện trên những thứ đơn giản như chiếc áo đồng phục công ty thì lại cực dễ vào đầu. Thậm chí mình còn thuộc được cả một slogan của thương hiệu chỉ nhờ dăm ba phút tắc đường. Rồi từ đó để tìm hiểu sâu hơn thì mình đã tự tìm kiếm nó trên mạng, như vậy là quá tự nhiên rồi phải không ạ.

 25. Cô Cô says:

  Không chỉ những yếu tố như logo, chi tiết hay khẩu ngữ được sử dụng trên những chiếc áo đồng phục công ty mới có giá trị truyền tải mà ngay cả đến một giá trị cơ bản như màu sắc của đồng phục công ty cũng có thể được coi là một cách để đưa thương hiệu tiếp cần gần hơn, nhanh hơn tới với công chúng. Dù là thông qua yếu tố nào thì nó vẫn tỏ ra nổi trội bởi khả năng tiếp cận một cách gần gũi, thân thiện và tự nhiên nhất. Cũng chính đây là thứ mà gần như không một cách quảng cáo nào khác có thể thực hiện được.

 26. Váy Maxi says:

  Đúng rồi đó, cần phải xem xét rằng chính những chiếc áo đồng phục công ty có thể được xem là một trong nhưng phương thức truyền tải giá trị nội dung đến với cộng động. Đó có thể được xem là một kênh khuyếch tán tầm ảnh hưởng, sự phổ biến và quen thuộc của thương hiệu công ty. Đó là một cách đầy thông minh và chính xác nhằm mở ra cơ hội để phát triển kinh doanh, buôn bán và khẳng định tên tuổi, thương hiệu của bản thân trên thị trường. Đó mới là cái hay nhất của những chiếc áo đồng phục công ty,

 27. Nhạc Điện Tử says:

  Bác sử dụng đồng phục công ty như vậy là không sai, bởi những thứ bác vừa nói chính là một trong nhưng tác dụng và hiệu quả cơ bản mà đồng phục công ty có thể thể hiện. Bác có thể duy trì cách sử dụng và cách đánh giá ấy, thế nhưng nó vẫn là thiếu sót, thậm chí có thể đánh giá rằng là thiếu sót cực kỳ lớn. Bởi lẽ không chỉ có tác dụng tạo dựng hình ảnh của tập thể công ty ra phía bên ngoài, mà nó còn có tác dụng ngược lại cho chính những nhân viên trong tập thể ấy, xây dựng lối suy nghĩ về sự bình đẳng, bác ái hay cả sự tự hào về công việc, đơn vị mình làm.

 28. Trà Bí Đao says:

  Em vẫn không chắc lắm về vấn đề sử dụng áo đồng phục công ty như một thủ thuật quảng cáo giá rẻ. Với em thì đồng phục công ty chỉ được coi là một công cụ nhằm phân biệt nhân sự công ty với những người ngoài. Cùng với đó là tạo một đặc điểm chung nhất trong tập thể nhân viên. Cũng có thể coi nó là một trong những khuôn khổ nhằm định hướng công ty, doanh nghiệp đi theo đúng định hướng đã được đề ra. Đơn giản chỉ là như vậy thôi các bác ạ.

 29. Vitamin B1 says:

  Em thấy càng công ty to, càng doanh nghiệp lớn thì họ càng nghiêng về phía Marketing truyền thống hơn, thậm chí còn không hề động chạm gì tới mảng Marketing Online luôn ấy. Ví dụ điển hình là thương hiệu Vinataba, họ chẳng quảng cáo ở đâu (vì thuốc lá là loại mặt hàng không được phép quảng cáo), cùng chẳng hề liên quan gì tới mảng Online, ấy vậy mà họ vẫn thành công, vẫn đẩy doanh thu không hề khó khăn chút nào. Đỉnh cao là ở đây chứ đâu.

 30. Bà Chúa Tuyết says:

  Bác trên nói chuẩn rồi, có những cách khác nhau để cùng thực hiện 1 công việc, và thậm chí là với mỗi cách thực hiện đó lại có thể đưa đẩy không chỉ kế quả của chính nó mà còn là tổng thể đi lên hoặc đi xuống. Em cũng xin được phếp bổ sung thêm một chi tiết nữa đó là mục đích của chiến dịch Marketing sẽ quyết định cách thực hiện nó ra sao. Ví như để xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo dấu ấn thì có lẽ các thủ thuật quảng cáo giá rẻ theo cách truyền thống sẽ cực hiệu quả.

 31. Nhị Nương says:

  Đúng rồi, có những mảng khách hàng, những đối tượng hay lĩnh vực đặc thù mà gần như chắc chắn Marketing Online sẽ không thể đem lại lợi ích và hiệu quả như với nhưng phương thức Marketing truyền thống hay các thủ thuật quảng cáo giá rẻ. Do đó cần có sự xem xét, nghiên cứu và đánh giá một cách khách quan trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào. Đặc biệt là những thứ có liên quan tới công việc và kế hoạch xây dựng công ty, doanh nghiệp của bạn. Bởi nó sẽ có tầm ảnh hưởng tới nhiều cá nhân khác và nếu tình hình tệ hại thì sẽ vô cùng khó gây dựng lại.

 32. Bánh Đa says:

  Cách nhìn, cách xử lý của bạn cho thấy bạn không phải là người chủ doanh nghiệp, cũng không phải một người thực sự thành đạt. Bởi lẽ nếu đã là người có kinh nghiệm trong thương trường, đã từng lăn lộn, kiếm góp từng đồng cho mưu đồ làm chủ thì bạn sẽ hiểu là chẳng có một cái gì gọi là vô dụng cả. Mọi thứ, kể cả nhưng thủ thuật quảng cáo giá rẻ, nếu được thực hiện đúng cách sẽ có thể mang lại hiệu quả vượt trội đến mức bạn chẳng thể nào hình dung ra được đâu.

 33. Trà Đá Vỉa Hè says:

  Có gì khó khăn đâu, bác cứ triệt hẳn 1 ngạch đi, đầu tư phần đó cho ngạch kia, thế là không cần phải lo lắng, phán xử gì cho mệt mỏi, mà em nói thẳng luôn là bác dẹp mấy vụ Marketing truyền thống hay mấy cái gọi là thủ thuật Marketing hay thủ thuật quảng cáo giá rẻ đi. Bản thân em nghĩ trong môi trường hiện nay thì Marketing truyền thống đã không còn đất diễn nữa rồi. Công ty em cũng mới thẳng tay dẹp bỏ mảng Marketing truyền thống để đầu tư cho Marketing Online đây.

 34. Trà Sữa says:

  Công ty em có cả mảng Marketing truyền thống và cả Marketing Online, gần như 2 mảng này không đội trời chung, kiểu luôn so bì, so kè từng chút một, luôn chờ đợi cơ hội để dìm hàng đối phương thôi. Nhân sự của 2 mảng này cũng chẳng thân thiện với nhau, thậm chí mới đây trong thiết kế áo đồng phục công ty, còn phải chia làm 2 mảng rõ rệt cho 2 ban trong cùng 1 phòng. Có công ty, doanh nghiệp nào như vậy không ạ, dù chẳng mong muốn nhưng em cũng không biết cách làm sao nữa.

 35. Cửu Cung Phi Tinh says:

  Cuộc chiến giữa Marketing truyền thống và Marketing hiện đại sẽ không bao giờ dừng lại, nên có thể chắc chắn rằng sẽ không bao giờ có một câu trả lời cuối cùng nào cả. Người làm Marketing Online vẫn cứ làm, kẻ theo đuổi Marketing truyền thống và những thủ thuật quảng cáo giá rẻ sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê ấy. Có điều dù là cách nào đi chăng nữa thì sự phát triển, thành công của công ty, thương hiệu mới là đích cuối, chứ không phải là so sánh thiệt hơn, lợi hại giữa những cách thực hiện.

 36. Kim Cương Phục Ma says:

  Đã từng trải qua quá trình sinh viên, mình cũng đã từng rơi vào hoan cảnh mông lung rõ rệt, không biết nên theo đuổi Marketing truyền thống, gắn bó với nó hay là đi theo xu hướng, phong chào về Marketing công nghệ, kỹ thuật mới. Thế nhưng cuối cùng là chẳng có một sự lựa chọn nào, bởi chính giáo án, chính thầy cô, chính đòi hỏi xã hội đã để lại một con đường duy nhất. Đó là Marketing Online. Đến giờ dù rất thích cách làm truyền thống hay hâm mộ những thủ thuật quảng cáo nhưng việc học hỏi và phát triển nó lại là chẳng dễ dàng.

 37. Xe Đạp says:

  Em làm công tác tuyển dụng đây bác, rõ ràng là hồ sơ ứng tuyển vị trí Marketing thì nhiều, bằng cấp đủ cả, thế nhưng khi được hỏi về chuyên môn thì im tịt, chẳng có nổi 1 câu trả lời. Nhưng bù lại là các em cực giỏi về Marketing Online. Phải chăng các kỹ năng về quảng cáo, quảng bá trực tuyến đang xoá đi sự tồn tại của những thứ xưa cũ, những giá trị căn bản đầy cao quý ấy hay sao? Bác nào cùng tình trạng như trên không ạ? Đúng là giáo dục Việt Nam chưa bao giờ có hướng đi đúng cả.

 38. Nữ Oa says:

  Đúng rồi, chính vì sự phổ biến và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của mình mà Marketing Online đang dần thế chỗ của các thủ thuật quảng cáo cổ điển, không chỉ trong công việc, sự nghiệp mà còn là đối với môi trường giảng đường, học tập, nghiên cứu. Có một thực trạng đáng buồn là các trường lớp ngày nay đang ngày càng đào tạo nhiều hơn về lĩnh vực Marketing hiện đại, thậm chí là càng ngày càng khso kiếm tìm hơn những chương trình học tập về mảng Marketing truyền thống.

 39. Trụ Vương says:

  Vẫn biết là Marketing truyền thống hay các thủ thuật quảng cáo cổ điển vẫn có tác dụng và được sử dụng tại nhiều công ty, doanh nghiệp, thế nhưng hiện nay thì vô cùng gian nan để xin được việc làm nếu không biết về mảng Marketing hiện đại. Chính vì vậy mà nhân tài trong mảng Marketing truyền thống đang ngày càng khan hiếm hơn, thậm chí để tìm ra người có đam mê, có khả năng thực sự là điều chẳng phải dễ dàng. Nghĩ lại thì thấy đây còn là trách nghiệm của công tác đào tạo.

 40. Đắc Kỷ says:

  Dù có nói gì đi chăng nữa thì Marketing truyền thống vẫn có một vai trò không hề nhỏ, không hề thua kém so với Marketing Online hiện nay. Thế như thực tại thì nó lại thường xuyên bị lãng quên, bị coi là cổ lỗ, thiếu sự sáng tạo hay thể hiện sự hiệu quả quá thua kém so với các hình thức mới. Nhưng nếu nhìn rộng lớn hơn, đưa tầm nhận thức đi sâu hơn, xa hơn bạn sẽ thấy có rất rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn vẫn đang đầu tư tiền bạc, vật chất vào mảng Marketing truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *