Bạn có tin rằng chọn lựa áo phông đẹp chẳng hề khó khăn

Áo phông là trang phục mà hầu như ai cũng có sở hữu và thường xuyên sử dụng nó trong cuộc sống. Thậm chí với những trường hợp cá biệt nhất, những người không thích loại trang phục ấy thì cũng chẳng thể làm trái những quy định về ăn mặc nơi làm việc với chiếc áo phông đồng phục công ty. Tuy vậy nhưng để có thể nhấn mạnh và tôn vinh toàn diện những nét đẹp của bản thân hay trang phục cổ điển ấy thì cần phải biết cách chọn lựa áo phông đẹp mắt nhất.

>> Thứ kỳ cục nhất chi phối mẫu thiết kế đồng phục công ty

>> Áo đồng phục sự kiện công ty có đẹp có sang hay không?

>> Thời trang đồng phục doanh nghiệp, mốt hay lỗi mốt?

>> Có cần thiết phải có logo trên đồng phục nhân viên?

Những tiêu chuẩn để chọn lựa áo phông đẹp

Tuy là một trang phục cơ bản, mang nhiều tính chất của sự cổ điển thế nhưng không có nghĩa có thể chủ quan trong cách chọn lựa áo phông bởi chính những sự giản dị ấy nếu không được đáp ứng tốt sẽ còn mang nhiều đánh giá tệ hại hơn nhiều. Dưới đây là những tiêu chuẩn để sự lựa chọn áo phông được đánh giá là đẹp mắt, phù hợp nhất.

Sự phù hợp của chiếc áo phông

Nói về sự phù hợp của một trang phục thì người ta thường tham chiếu nó với những đặc điểm mang tính cá biệt của thể hình mỗi người, sự phù hợp với môi trường, tính chất khi xuất hiện của nó. Để hiểu rõ hơn thì hãy theo dõi phân tích dưới đây nhé.

chon-lua-ao-phong-design
Liệu bạn có dám mặc chiếc áo phông này ra đường hay không? Sự độc đáo, mới lạ luôn song hành với sự e dè, nhưng nếu bạn còn trẻ thì việc chi phải ngại ngùng.

Sự phù hợp về thể hình: Trong lý thuyết thời trang, thẩm mỹ hay thực tế cách sử dụng trang phục, quần áo thì một trong những tiêu chí luôn được nhắc tới đó là việc một trang phục chỉ có thể đạt được sự phù hợp khi có sự tương thích với thể hình của người mặc. Không chỉ tác động tới việc lựa chọn kiểu dáng, thiết kế mà bản thân thể hình của người mặc còn quyết định tới chất liệu, màu sắc hay việc thể hiện, bố trí những chi tiết, hình hoạ trên chiếc áo đó.

Bên cạnh tiêu chí về sự vừa vặn, tương thích nói trên thì cũng có những phong cách thời trang mà sự khuyến khích được dành cho việc chọn lựa áo phông có kích thước lớn hơn tiêu chuẩn căn bản. Chẳng hạn như các ăn mặc trẻ trung năng động của các cô nàng với mốt áo phông dấu quần hay một chút phóng khoáng, undergroud với áo phông freesized của các chàng.

Sự phù hợp với môi trường: Điển hình cho vấn đề này đó là bạn có thể thấy rằng một chiếc áo phông đồng phục công ty sẽ có những khác biệt rõ rệt với chiếc áo phông khi dạo phố hay cafe với bạn bè. Môi trường mà bạn sẽ xuất hiện sẽ ảnh hưởng thông qua nhiều mặt như tính chất, quan niệm về thẩm mỹ hay cả những quy định mang tính bắt buộc. Chính từ những điều này mà bạn có thể hình thành hẳn một hệ thống những đánh giá. Và kết quả của sự đánh giá ấy sẽ là một sự chọn lựa áo phông vừa đẹp vừa phù hợp.

>>> Danh mục có thể bạn quan tâm : Đồng Phục Nhà Hàng

Sự phù hợp về tính chất, mục đích: Tách riêng một ví dụ để bạn có thể hình dung một cách dễ dàng nhất. Cùng là trang phục đồng phục công ty, thế nhưng chiếc áo phông được sử dụng trong công việc hàng ngày sẽ có những điểm khác biệt rõ ràng với chiếc áo phông được tập thể nhân viên sử dụng khi tham gia các hoạt động ngoại khoá. Bởi ngay từ mục đích sử dụng nó đã có những sự khác biệt lớn, trong công việc thì sự tinh tế chuyên nghiệp sẽ là tiêu chí có tiếng nói nhất, còn trong hoạt động ngoại khoá thì sự thoải mái hay ấn tượng, nổi bật mới là “trùm”.

Dấu ấn của sự ấn tượng khi mặc áo phông

Trong một xã hội mà ấn tượng thời trang được xem là một thứ vô cùng cần thiết bởi sự phổ biến hoá đôi khi đem lại đánh giá là nhạt nhoà. Chính điều đó làm nảy sinh nhu cầu được nổi bật bằng những điều mới lạ, kỳ thú hơn ngay từ những giá trị cổ điển, cơ bản nhất. Tổng kết lại là để có thể có được một chọn lựa áo phông đỉnh cao thì việc tìm được những mẫu áo, thiết kế áo có tính ấn tượng là điều hiển nhiên.

chon-lua-ao-phong-an-tuong
Một chiếc áo phông ấn tượng sẽ thu hút được sự quan tâm của những người xung quanh.

Sự ấn tượng có thể bắt nguồn từ phom dáng, thiết kế độc lạ hay cũng có thể là từ những thứ như màu sắc hay phổ biến nhất là việc bổ sung và nổi bật hoá hoạ tiết, chi tiết trên chiếc áo đó. Nhưng không có thể vì thế mà để cho sự ấn tượng ấy đè nén tính phù hợp hay những giá trị mang tính cơ bản của một trang phục như sự lịch sự, yếu tố phong tục tập quán hay văn hoá xã hội.

>>> Bài viết liên quan: Thời Trang Cho Người Gầy? Chọn Bộ Đồ Nào Là Phù Hợp Nhất?

Áo phông hợp mốt, hợp xu hướng, xu thế

Thời trang luôn là cuộc chơi mang nhiều dấu ấn của ảnh hưởng số đông, thực tế là có thể nắm bắt thời trang một cách dễ dàng nếu có những sự tìm hiểu hay kiến thức về những xu hướng, xu thế của đám đông. Việc một xu thế có được sự ủng hộ và được nhiều người sử dụng là sự khẳng định về thành công của nó. Bởi chính những con người theo đuổi nó sẽ cho nó những đánh giá tích cực, qua đó tổng hợp lại sẽ tạo thành định hướng chung cho xã hội.

Từ đây mà ngay cả trong cách chọn lựa áo phông đẹp mắt thì việc có được những tín hiệu tích cực do bám sát, khai thác xu hướng, xu thế cũng là điều cần thiết. Điển hình cho vấn đề này đó là việc những thiết kế vốn một thời lạ lẫm như longtee đang khẳng định được vị thế là một ưu tiên hàng đầu khi chọn lựa áo phông của giới trẻ.

chon-lua-ao-phong-longtee
Long Tee là một mẫu thiết kế áo mới lạ đang được giới trẻ săn lùng và sử dụng rộng rãi, phổ biến.

Cách chọn lựa áo phông đẹp

Nói về vẻ đẹp của một trang phục thì ta có thể điểm qua một số yếu tố như vẻ đẹp của thiết kế, sự chỉnh chu hoàn thiệt của quá trình cắt may, nét tinh tế của những chi tiết, hình hoạ được bổ sung trên chính chiếc áo đó hay cực quan trọng là nguồn chất liệu chất lượng cao. Tất cả chúng kết hợp với những tiêu chuẩn chọn lựa áo phông đẹp đã nêu phía trên sẽ đảm bảo một kết quả hoàn mỹ. Bạn có thể hệ thống hoá việc lựa chọn áo phông theo những bước như sau?

>>> Bài viết liên quan:

Lên kế hoạch yêu cầu của chiếc áo phông mà bạn muốn có

Chẳng xa lạ gì cái vai trò then chốt của việc lên kế hoạch đối với khả năng thành công của một vấn đề nào đó. Đối với việc chọn lựa áo phông đẹp, chất thì cũng chẳng quá khi cho rằng bạn cần phải lên kế hoạch một cách rõ ràng. Điều này để giảm thiểu khó khăn trong việc lựa chọn, cách đánh giá hay tránh được sự lãng phí do những sai lầm trong việc chọn lựa này.

Đương nhiên bạn chẳng cần phải ghi ghi, chép chép hay báo cáo, thuyết trình cái kế hoạch này với ai. Đơn giản là bạn phải chủ động nắm bắt được những điều mình cần, mình có hay cả thứ mình muốn theo đuổi. Chỉ khi chắc chắn được về những điều này thì việc chọn lựa áo phông mới thực sự dễ dàng. Chẳng hạn như bạn đang muốn xây dựng hình ảnh đĩnh đạc, trưởng thành thì cần loại bỏ mấy loại áo phông phá cách, có chất điên, chất bụi bặm nghệ sĩ.

Mặt khác trong kế hoạch ấy bạn cũng cần phải hình dung được rằng mình sử dụng chính chiếc áo phông đó vào mục đích nào, ở đâu. Việc này không chỉ mang ý nghĩa trong việc chọn lựa áo phông khi mua sắm mà còn là tiền đề để có những quyết định sử dụng hợp lý, chất lượng nhất.

chon-lua-ao-phong-dep
Việc tìm ra những yêu cầu, mong muốn của bản thân sẽ giúp đơn giản hoá việc lựa chọn áo phông. Không những vậy nó cũng hình thành nên guu thẩm mỹ có chiều sâu, tinh tế nhưng không hề tốn kém.

>> Đọc thêm:  Khám phá đặc trưng ngành nghề qua trang phục nhân viên

Định hình về mẫu mã, thiết kế áo phông

Chính nhưng điều bạn thu hoạch được từ việc kế hoạch hoá nhu cầu của bản thân mình và cả những giá trị xoay quanh sự phù hợp với những điều kiện của bản thân thì bạn sẽ không khó để định hình về mẫu mã, thiết kế mà mình ưng ý. Đây được coi là một vấn đề vô cùng quan trọng, thậm chí trong việc chọn lựa áo phông để đưa ra quyết định mua bán thì nó còn vượt trội về tác dụng so với chất liệu hay giá trị bền bỉ của trang phục ấy.

Có nhận định như vậy bởi lẽ với bất cứ một ai thì nếu bản thân trang phục không thể đáp ứng một cách tối thiểu là nhận định về vẻ đẹp của nó thì gần như không thể nào tự thuyết phục bản thân sử dụng chứ đừng nói là cảm nhận chất lượng, giá trị của chính những chiếc áo ấy.

Tham khảo về thương hiệu thời trang có khả năng đáp ứng nhu cầu của mình

Sau khi có được những cơ sở về một chiếc áo phông mà bạn muốn sở hữu thì hay tham khảo về những thương hiệu có khả năng đáp ứng nhu cầu ấy. Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc này chắc hẳn chẳng thể tạo ra bất cứ một khó khăn, thử thách nào. Việc chỉ định được một vài cửa hàng, thương hiệu có sản phẩm tương đồng với mong muốn của bạn không chỉ giúp giảm thiểu thời gian tìm kiếm thực tế mà nó cũng tránh được việc bị xao lãng, ảnh hưởng trong khi đi mua sắm.

chon-lua-ao-phong-cre
Việc tìm kiếm được một thương hiệu bán sản phẩm áo phông uy tín sẽ đảm bảo chất lượng của chính những sản phẩm khi đến tay bạn.

Đánh giá chất lượng khi mua sắm áo phông

Tất cả những bước trên chỉ là những việc mà bạn cần làm khi vẫn còn ở nhà, còn khi đến cửa hàng, cơ sở được lọc ra phía bên trên thì bạn sẽ cần thực hiện một quy trình cực kỳ quan trọng, đó là đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi ra quyết định mua sắm.

Nói một cách dễ hiểu thì chính những đánh giá chất lượng sản phẩm có thể đưa bạn tới quyết định mua, hoặc cũng có thể khiến bạn quay lặp lại vặt xuất phát trong việc chọn lựa áo phông cho bản thân mình. Cụ thể là bởi trong khi đánh giá chất lượng của một chiếc áo bạn sẽ đánh giá những thứ như chất lượng của nguyên liệu, sự hoàn thiện trong từng đường nét cắt may, sự cân đối trong việc bố trí những hoạ tiết trang trí.

Chính từ những giá trị và vai trò như vậy, mà bạn cần phải đặc biệt coi trọng vấn đề này, và để có thể có được sự chính xác nhất thì bạn cần phải xây dựng được một nguồn kiến thức và sự hiểu biết sâu rộng không chỉ về thời trang mà còn là văn hoá, thẩm mỹ.

Cuối cùng thì ắt hẳn bạn đã có thể trả lời một cách chính xác rằng việc chọn lựa áo phông đẹp có thực sự khó khăn hay không? Dẫu là có hay là không thì hãy nhớ rằng vẻ đẹp sẽ đến từ chính người mặc nó, là bạn đó.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *