Nhận miễn phí bí kíp thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

Nắm bắt được những lợi ích, ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng có thể có được từ việc sử dụng áo đồng phục công ty. Vậy nên các công ty ngày càng quan tâm tới việc thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp. Hiển nhiên là yêu cầu lớn, đòi hỏi càng cao thì việc thực hiện ra sao để đáp ứng được nó lại càng khó khăn hơn.

>> Thời trang đồng phục doanh nghiệp, mốt hay lỗi mốt?

>> Câu chuyện văn hoá doanh nghiệp từ chiếc áo đồng phục

>> Khám phá đặc trưng ngành nghề qua trang phục nhân viên

>> Có cần thiết phải có logo trên đồng phục nhân viên?

Những khó khăn trong việc thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

Đã có rất nhiều khách hàng khi tìm đến với xưởng may in áo đồng phục công ty Hải Anh đã trải lòng về những khó khăn, những trở ngại hay thậm chí cả những sai lầm mà họ đã từng gặp phải khi được giao công việc tìm kiếm và thoả mãn nhu cầu trang phục cho công ty, doanh nghiệp mình.

Rất có thể chính bạn cũng đã từng mắc phải những tình huống dở khóc dở cười với công việc đi đặt may, thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp. Cũng có thể là không phải như vậy, nhưng xem chừng bạn không nên bỏ qua bài viết này đâu. Bởi đây chính là cơ hội để bạn hiểu, cảm thông với người thực hiện công việc đó. Mặt khác bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn về giá trị của những chiếc áo đồng phục công ty.

thiet-ke-ao-dong-phuc-doanh-nghiep-dai-viet-min
Cần có một sự nghiêm túc và đầu tư đúng mức để có thể có được những mẫu thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp thực sự chất lượng và đẳng cấp.

Dưới đây là những khó khăn phổ biến nhất trong việc thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp. Nó được tổng hợp từ những câu chuyện được lan truyền trong giới kinh doanh, văn phòng, những chia sẻ từ khách hàng của Hải Anh và cả những điều thực tế mà Hải Anh đã đúc rút trong 7 năm vừa qua.

 • Khó tìm được tiếng nói chung về thẩm mỹ của chiếc áo đồng phục công ty là khó khăn mà trong bất cứ một kế hoạch làm áo đồng phục nào cũng gặp phải. Người ta nói rằng chỉ cần 2 người cùng 1 nơi, cùng 1 lúc và cùng nói về 1 vấn đề là có cả tỷ ý kiến. Con số này đối với các công ty, doanh nghiệp thì còn gấp cả chục, cả trăm, cả ngàn vạn lần. Đây được coi là mặt trái của sự dân chủ, bình đẳng.
 • Nhồi nhét quá nhiều ý tưởng, ý nghĩa hay quá nhiều thông điệp lên cùng một sản phẩm. Đây là sai lầm cố hữu trong kinh doanh, buôn bán. Nó xuất phát từ việc những người chịu trách nhiệm quyết định lại có phần quá tham lam, kỳ vọng quá nhiều vào việc khai thác triệt để giá trị, công năng. Thế nhưng vấn đề ở đây là sự hiệu quả sẽ không tỷ lệ thuận với khối lượng thông tin đấy. Thậm chí nó còn gây tác dụng ngược lại khiến thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp trở nên xấu xí, phản cảm….
 • Thiếu sự chuyên nghiệp về kiến thức và năng lực thiết kế, dẫn tới những thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp khó có thể hiện thực hoá, hay không thể hoàn thiện hoặc hoàn thành với mức độ không cao. Một mặt khác là trường hợp hay so sánh, đánh giá chủ quan mà không quan tâm tới những giá trị hiện thực khác.
 • Giá trị thiết kế bị hạn chế, làm eo hẹp bởi lý do kinh tế là điều không ít những khách hàng đã mắc phải khi trao đổi với bộ phận tư vấn thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp của Hải Anh. Vấn đề hạn hẹp về kinh tế thì là điều không hề hiếm, nhưng với nhiều người thì họ lại chưa đánh giá một cách đúng mực về vai trò của khâu thiết kế.
thiet-ke-ao-dong-phuc-doanh-nghiep-gumi-vietnam-min
Chắc chắn đây là một bức ảnh mà toàn bộ tập thể nhân viên của Gumi sẽ không bao giờ quên. Và tâm điểm chính là sự đồng bộ của những những con người ấy với chiếc áo đồng phục công ty.
 • Cố chấp, bảo thủ trong việc tiếp thu ý kiến đóng góp từ những người có kinh nghiệm. Đây chắc chắn là lỗi cá nhân mang tính chủ quan, khách hàng là thượng đế, quyết định của khách hàng sẽ là quyết định cuối cùng. Thế nhưng với những người trong nghề, những người đã trải qua bao năm tháng với biết bao dự án thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp thì có những lúc thực sự cảm thấy lo cho số phận chiếc áo.
 • Các cụ ngày xưa đã có câu: “Dục tốc bất đạt”, với ý nghĩa là không nên quá vội vàng hấp tập. Thế nhưng với nhiều khách hàng thì họ luôn tỏ ra nóng vội trong các khâu các bước của việc thiết kế và đặt may. Xem chừng đó là một điều cực kỳ không nên bởi lẽ đã là một sản phẩm của sự sáng tạo thì càng tạo điều kiện tốt bao nhiêu thì kết quả đạt được cũng tỷ lệ theo đó mà tốt hơn, chất hơn.

Nếu đã từng đảm nhiệm vai trò là người đi đặt thiết kế áo đồng phục công ty thì hãy một lần nhìn lại sản phẩm mà bạn nhận được. Nó có được hoàn hảo như bạn hằng mong đợi không? Nếu không thì chắc chắn bạn cũng từ mắc phải một trong số những sai lầm hay vướng vào khó khăn nêu trên.

Bí kíp thành công của việc thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

Chắc chắn nếu bạn tìm kiếm những gợi ý phục vụ cho việc thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp trên khắp các công cụ tìm kiếm thì mãi mãi sẽ không có câu trả lời đâu. Bởi việc đặt may áo đồng phục công ty không phải là một chuyện thường nhật, do đó việc tích luỹ kinh nghiệm hay rút ra những bài học sẽ là điều chẳng dễ dàng.

thiet-ke-ao-dong-phuc-doanh-nghiep-h-m-min
Trong lễ khai trương chi nhánh của mình, tập thể nhân viên bán hàng của H&M đã có một màn trình diễn flashmob vô cùng ấn tượng. Và sự đẹp mắt ấy phần nào đó tới từ việc họ có trên người chiếc áo đồng phục vô cùng ấn tượng.

Và đương nhiên khi không có những định hướng hay hướng dẫn chi tiết thì việc xảy ra những sai sót hay vướng vào nhưng khó khăn nhữ trên mà không thể tìm ra cách giải quyết là điều dễ hiểu mà thôi. Những cũng chẳng thể phó mặc tất cả, được đâu ăn đấy được. Đừng lo nhé, bởi những gì được nêu phía dưới đây sẽ là thứ mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu.

Xin được phép chia quá trình thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp thành 3 giai đoạn khác nhau:

Chuẩn bị và lên kế hoạch thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

Chắc chắn là trong 10 người đi đặt thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp thì 9 người sẽ chẳng có một kế hoạch hay sự chuẩn bị nào cả. Chẳng biết vô tình hay hữu ý mà mọi người lại quên mất rằng 95% sự thành công đến từ việc có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết. Phải chăng bạn cũng chẳng hề chuẩn bị bất cứ một chứ gì trong lần đặt áo cho công ty mình?

thiet-ke-ao-dong-phuc-doanh-nghiep-pnj-min
Chiếc áo đồng phục công ty màu vàng của PNJ thể hiện sự thành công, quy mô và uy tín của thương hiệu kinh doanh vàng lớn nhất Việt Nam.

Để sự chuẩn bị, lên kế hoạch được xem là hoàn thiện, đầy đủ và chính xác nhất thì có những giá trị mà bạn buộc phải cực kỳ lưu tâm như:

 • Sự chuẩn bị sẵn về ý kiến, ý tưởng hay những đóng góp của tập thể công nhân viên đang công tác trong doanh nghiệp, công ty mình. Hơn ai hết họ chính là những người hiểu rõ nhất về những thứ liên quan đến thương hiệu của bạn. Hãy làm một cuộc tham khảo ý kiến nho nhỏ, sau đó cứ thuận theo nguyên tắc dân chủ mà thôi. Chắt lọc và tổng hợp tất cả những ý kiến tiêu biểu nhất lại.
 • Kế hoạch hoá mức chi phí, nguồn lực tài chính nằm trong khả năng của mình, công ty mình có thể dành cho bộ áo đồng phục. Cũng nên cố định số lượng, kích cỡ mà bạn cần có trong bước này, bởi vì một công đôi việc, sẽ đỡ vất vả hơn so với việc bỏ qua rồi lại một lần nữa phải tổng hợp lại sau này.
 • Sự chuẩn bị thời gian cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Đặc biệt nếu bạn cần nhanh chóng hiện thực hoá các thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp để phục vụ cho một nhu cầu hay sự kiện nào đó có gắn mốc thời thời gian.
 • Ngoài ra bạn nên tham khảo trước những mẫu thiết kế của các doanh nghiệp, công ty có cùng lĩnh vựa, chuyên môn như của mình. Thậm chí cũng chẳng thể bỏ qua các mẫu thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp của đối thủ. Việc đó giúp bạn xây dựng lên những bộ khung ý tưởng cho sản phẩm của mình.
thiet-ke-ao-dong-phuc-doanh-nghiep-pvpipe-min
Một buổi team building đầy vui vẻ và ý nghĩa của công ty PvPipe, một thành viên của tập đoàn PetroVietnam. Thành công đó có đóng góp không nhỏ của việc tất cả đều khoác trên mình chiếc áo đồng phục công ty mang màu đỏ, màu của nhiệt huyết, cảm xúc và thành công.

Trao đổi với đội ngũ tư vấn thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

Tạm coi như bạn đã tìm thấy được một thương hiệu có tính chuyên nghiệp, chất lượng để phục vụ nhu cầu thiết kế và gia công các sản phẩm áo đồng phục. Đừng quên là xưởng may in áo đồng phục giá rẻ Hải Anh là một trong số những cái tên sáng giá nhất nhé.

Quay lại với vấn đề chính, thì giai đoạn này của quá trình thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp chỉ đơn giản là việc bạn sẽ phải trình bày các ý kiến, các ý tưởng ở dạng sơ khai đã có được từ giai đoạn chuẩn bị với đội ngũ tư vấn viên/ thiết kế của các công ty may áo đồng phục.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải trình bày đầy đủ, rõ ràng những dữ liệu mà bạn đã chuẩn bị được, đừng ngại ngần bày tỏ ý kiến quan điểm của bản thân và của cả tập thể công ty, doanh nghiệp mình. Bởi nó chính là bộ khung, là nên móng để những người làm công việc thiết kế sẽ thoả sức sáng tạo mà vẫn có thể giữ nguyên giá trị cốt lõi như bạn mong muốn.

thiet-ke-ao-dong-phuc-doanh-nghiep-prudential-min
Cán bộ lãnh đạo của tập đoàn bảo hiểm Prudential mặc áo đồng phục công ty tham gia một chương trình từ thiện.

Cũng đồng thời ở giai đoạn này bạn sẽ nhận được những lời đóng góp, những lời khuyên đầy tính chuyên nghiệp và khách quan. Ví dụ như nếu bạn liên hệ và trao đổi cùng các tư vấn viên thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp Hải Anh thì bạn sẽ nhận được những tư vấn, những lời khuyên được đúc rút từ hơn 5000 đơn hàng làm áo đồng phục doanh nghiệp đã được chúng tôi thực hiện trong 7 năm qua.

Thông thường với những xưởng may in áo đồng phục chất lượng, chuyên nghiệp thì kết thúc giai đoạn này bạn sẽ nhận được từ 3-5 bản demo về thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp. Nhưng chưa phải đến đây đã là xong.

Cân nhắc và đưa ra phương hướng thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp cuối cùng

Hoàn toàn là không bao giờ là thừa đâu, bởi lẽ bạn sẽ khó lòng nắm bắt được chất lượng, sự nghiêm túc trong công việc thiết kế này ngay trong lần đầu tiên hợp tác. Chưa kể vào đó là bản thân những con người làm ra những thiết kế đấy cũng hoàn toàn có thể mắc phải những sai lầm. Không thể đoán định trước được điều gì.

thiet-ke-ao-dong-phuc-doanh-nghiep-vtc-intercom-min
Màu trắng là màu phổ biến và an toàn bậc nhất khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp.

Đầu tiên là cá nhân người chịu trách nhiệm đặt may áo đồng phục công ty phải xét duyệt trước các mẫu thiết kế demo. So sánh một cách kỹ lưỡng với những đối thủ trong cùng lĩnh vực ngành nghề, sau đó so sánh tiếp với những thương hiệu lớn hơn. Việc này là bắt buộc, bởi lẽ nếu không có sự đặc biệt, nét cá tính riêng thì bỏ qua đi, chẳng cần tồn tại chiếc áo đồng phục làm gì.

Sau đó hay đưa những mẫu thiết kế đó đến gần hơn với tập thể nhân viên, để họ có cơ hội được tự quyết định lấy những thứ sát sườn với bản thân. Chỉ có làm như vậy mới tránh được tình trạng có đồng phục nhưng không chịu sử dụng hay sử dụng một cách chống chế. Bên cạnh đó cũng có thể tiếp nhận thêm các ý kiến đóng góp, bổ sung để hoàn thiện 100% thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp.

thiet-ke-ao-dong-phuc-doanh-nghiep-tgdd-min
Ngoài mẫu đồng phục sở mi vàng, cổ đen đã quá quen thuộc. Tập đoàn Thế Giới Di Động cũng có thêm khá nhiều mẫu thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp.

Cuối cùng, sau khi đã thống nhất được rồi thì việc còn lại chỉ là gửi lại nó công ty sản xuất áo đồng phục và hiện thực hoá nó thành những chiếc áo đẹp nhất, chất nhất.

Đó là tất cả những gì được coi là bí kíp để thành công trong việc thiết kế chiếc áo đồng phục doanh nghiệp. Hi vọng nó sẽ là hành trang hữu ích cho việc sở hữu nhưng chiếc áo đồng phục đẹp-độc-chất nhất.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

41 thoughts on “Nhận miễn phí bí kíp thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

 1. Bánh Gai says:

  Đối với những người làm nhiệm vụ thiết kế áo đồng phục công ty thì quan trọng nhất là giữ được sự cân bằng trong suy nghĩ, tuyệt đối không để suy nghĩ, cảm tính cá nhân ảnh hưởng tới việc chung. Ngoài ra thì việc nắm bắt và thu thập những ý kiến đóng góp từ cộng đồng, tập thể nhân viên là điều hết sức cần thiết. Cuối cùng là cần thêm chút bản lĩnh để thực sự tinh tế, tỉnh táo trong công việc lựa chọn và xác định mẫu thiết kế đồng phục công ty sao cho chất lượng nhất.

 2. Bánh Trứng says:

  Em cũng nghĩ vậy, với càng những chương trình đầu tư kỹ lưỡng thế thì càng không nên quá phô thương hiệu làm gì. Bởi khi họ đã biết tới chương trình ấy thì họ cũng đã quá thuộc tên thương hiệu của bạn rồi. Ngoài ra cũng có thể thấy rằng việc đề cao giá trị tinh thần, ý nghĩa của chương trình sự kiện sẽ thể hiện nét văn hoá doanh nghiệp chuẩn, nâng cao giá trị cộng đồng. Còn với các hoạt động vui chơi thì bạn có thể đầu tư thêm loại áo fit lưới nhằm phân biệt các đội chơi.

 3. Bánh Tráng Nướng says:

  Em nghĩ với chương trình mang đặc điểm như bác nói thì thích hợp nhất là sử dụng một mẫu thiết kế áo đồng phục công ty với phần hoạ tiết hình in là slogan, khẩu ngữ hay giá trị tinh thần của chương trình thay vì việc cố làm nổi bật hoá nhận diện thương hiệu. Mình nghĩ rằng bạn phải đặc biệt quan tâm tới vấn đề này bởi nó có thể kéo theo hàng loạt hệ luỵ như gây ức chế, phản cảm hay thậm chí làm mất đi tính chất và ý nghĩa của chương trình đắt giá bạn đang thực hiện.

 4. Bánh Bông Lan Trứng Muối says:

  Nếu không phải quá lắng lo về vấn đề kinh tế thì quá tốt rồi, tha hồ mà sáng tạo, tha hồ thiết kế và cũng được sử dụng những chất liệu tốt nhất. Cơ mà theo ý kiến cá nhân của mình thì vì bên bạn xác định có nhiều thành phần, nhiều đối tượng tham gia như vậy thì vẫn nên coi trọng cái yếu tố trang trọng lịch sự. Nó không giống như nếu là trương trình nội bộ vứoi sự tham gia của chỉ thành viên trong công ty. Vì vậy nên ưu tiên hàng đầu là loại áo polo có cổ nhé, nó cũng phù hợp với thời tiết hiện nay.

 5. Nho Khô says:

  Chắc một chương trình quy mô, tầm cỡ thế thì thực hiện ngoài trời phải không bạn. Mình không đóng góp được gì cho vấn đề áo đồng phục công ty nhưng xin được giới thiệu là mình công tác bên lĩnh vực âm thanh ánh sáng, tổ chức sự kiện. Vậy nên nếu có nhu cầu thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình nhé. Sẽ có chiết khấu khủng cho sự kiện quy mô lớn ạ. Bên cạnh đó công ty mình cũng lo luôn được cả mảng ăn uống, phục vụ xuyên suốt chương trình ạ, từ tiệc đứng, tiệc bàn hay hậu cần nước uống đều được ạ.

 6. Chanh Muối says:

  Áo đồng phục sự kiện của công ty cần có những tiêu chí gì khi thiết kế các bác nhỉ? Công ty em sắp tổ chức một sự kiện lớn, có sự tham gia của tập thể nhân viên, các đối tác và cả đại diện của quần chúng xã hội. Theo các bác thì với một sự kiện như vậy thì em nên xử lý sao với vấn đề áo đồng phục công ty ạ. Đây là chương trình lớn nên em không phải lăn tăn gì vấn đề tài chính, kinh tế ạ. Chỉ cần áo thành phẩm đẹp mắt, ấn tượng và có ý nghĩa là được ạ. Mong được các bác gợi ý ạ.

 7. Sầu Riêng says:

  Chẳng hiểu các bác nghĩ gì, hay nghĩ là làm mấy cái hợp đồng may in áo đồng phục công ty ấy là ăn được 1 mớ hay sao ý. Nếu các bác nghĩ ngon ăn thì các bác tự làm đi, xem có ngất ngây không? Người ta cũng như các bác, cũng phải làm việc, nay họ còn phải đảm nhiệm thêm một công việc khác. Đó là lo toan cho các bác có được một bộ đồng phục đẹp mắt. Hãy tôn trọng công việc và thành quả công việc của họ nếu bạn không thể làm tốt hơn như thế.

 8. Kẹo Đắng says:

  Thiết kế áo đồng phục công ty chẳng thể thực hiện bởi bấy cứ một mình ai phải không các bác, với em thì nó là cả một quá trình dài lâu, có sự góp mặt của nhiều thành phần, với nhiều giá trị khác nhau. Theo em, người làm đồng phục công ty chỉ đóng góp vai trò là người thu thập và đánh giá chất lượng thông tin và xét tính khả thi của nó và truyền đạt nó đến với người sản xuất mà thôi. Cũng có thể hiểu là cầu nối giữa những người đưa ra ý tưởng và người hiện thực hoá nó, vậy nên xét cho cùng thì các bác nên thông cảm với họ. Chứ chẳng nên ném đá hay đả kích.

 9. Mít Mật says:

  Vấn đề nào thì cũng có 2 mặt mà bạn, nếu bạn đã từng đặt mình vào vị trí người đi đặt may áo đồng phục công ty, tập thể thì bạn sẽ hiểu thôi, đôi khi chẳng được quyền lựa chọn đâu. Đủ thứ tác động, từ ý muốn của sếp, đến phong thuỷ, xu hướng, rồi cả chiều lòng tập thể nhân viên nữa. Chẳng thể có chuyện bên trọng bên khinh được. Chứ chẳng phải cứ ậm ừ là xong được, bởi làm việc phải có cái tâm, cái nhiệt huyết. Mà đấy mới chỉ là cách thiết kế thôi, chưa nói đến những vấn đề khác phát sinh sau này như chi tiết, hoạ tiệt hay cả thông tin được sử dụng trên trang phục này nữa.

 10. Ốc Xào Me says:

  Nói như anh cũng không phải nhé, chúng tôi là những người trực tiếp lao động, làm việc hàng ngày hàng giờ, thế có lý nào mấy ông bà ăn trắng mặc trơn lại thấu hiểu được công việc của bọn tôi như nào mà nói rằng tạo điều kiện tốt nhất cho công việc. Xin lỗi chứ đầy lúc cảm thấy bí bách bỏ xừ chứ nói gì đến chuyện tăng năng suất với hiệu suất làm việc được chứ. Em chẳng phủ nhận công sức, sự đầu tư của bất cứ ai, chỉ là trong khi thiết kế đồng phục công ty thì nên lắng nghe từ nhiều phía ý ạ

 11. Chè Đậu Xanh says:

  Chiếc áo đồng phục công ty là một trong những nét văn hoá doanh nghiệp đặc sắc, cần được tôn trọng và phát triển. Điều đó thì ai cũng biết, thế nhưng chẳng hiểu tại sao mà có rất nhiều người tỏ ra khó chịu và không công nhận những trang phục đồng phục công ty này. Hay các bác ấy chê rằng đồng phục công ty của các bác ý không đẹp, không sang, không được ấn tượng. Em nghĩ đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm và cần được loại bỏ ngay và luôn. Đúng ra mà nói thì một người chê bai những món đồng phục công ty thì cũng là chẳng có chút tình cảm nào với công ty ấy.

 12. Quẩy Nóng says:

  Khi bỏ tiền mua 1 trang phục cho bản thân mình cũng đã mang lại cái sự khó khăn, băn khoăn, bối rối rồi. Ấy vậy trong trường hợp áo đồng phục công ty thì còn phức tạp hơn nhiều. Bởi nó còn phải đáp ứng được rất rất nhiều ý kiến, cảm nhận của số đông. Mỗi người 1 ý thì rất khó có thể tìm được sự đồng điệu và đáp ứng được cho tất cả. Điều này làm nảy sinh ra thử thách cho những người làm nhiệm vụ thiết kế áo đồng phục. Chỉ có kinh nghiệm và kiến thức uyên sâu thì mới hoá giải thử thách này và đem lại kết quả hoàn hảo nhất.

 13. Muối Ớt says:

  Các anh chị thấy sao chứ với em thì việc thiết kế áo đồng phục công ty không dễ dàng một chút nào cả, nếu không muốn nói là vô cùng vất vả. Đảm nhận nó không chỉ là trách nhiệm, công việc mà nó còn là sự tin tưởng đã được dành trao và đang cần được chứng minh. Và đúng là nó cũng có quá nhiều khó khăn bởi cần đáp ứng được quá nhiều yếu tố khác nhau. Từ vấn đề kinh tế, tới vấn đề về thời trang, và cả trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng ra sao nữa. Do đó người được giao trọng trách này sẽ cần là người có kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng.

 14. Chẩm Chéo says:

  Thiết kế đồng phục công ty bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố tài chính, kinh tế, chỉ cần có chút khó khăn về mặc kinh tế thì rất nhiều người sẽ chấp nhận hi sinh nhưng chiếc áo đồng phục ấy. Có thể là hi sinh về mặt thiết kế ví như hạn hẹp kinh phí, lựa chọn những mẫu thiết kế phẩm cấp không cao để giảm thiểu chi phí cần bỏ ra. Cũng có thể là nó tác động trực tiếp tới việc lựa chọn những chất liệu, nguyên vật liệu cấu thành lên chiếc áo đồng phục công ty ấy.

 15. Chẩm says:

  Thiết kế đồng phục công ty bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố tài chính, kinh tế, chỉ cần có chút khó khăn về mặc kinh tế thì rất nhiều người sẽ chấp nhận hi sinh nhưng chiếc áo đồng phục ấy. Có thể là hi sinh về mặt thiết kế ví như hạn hẹp kinh phí, lựa chọn những mẫu thiết kế phẩm cấp không cao để giảm thiểu chi phí cần bỏ ra. Cũng có thể là nó tác động trực tiếp tới việc lựa chọn những chất liệu, nguyên vật liệu cấu thành lên chiếc áo đồng phục công ty ấy.

 16. Cá Kho Giềng says:

  Mình thấy có quá nhiều công ty, doanh nghiệp cùng mắc phải một lỗi là đã cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông ty, ý nghĩa lên một sản phẩm áo đồng phục công ty. Nó thể hiện sự thiếu khôn ngoan trong kinh doanh khi mà chưa thể nắm bắt được một vấn đề đơn giản là chưa chắc nhiều đã là hiệu quả. Thực sự trên những chiếc áo đồnng phục công ty không nên nhồi nhét quá nhiều giá trị thông ty, vì làm như thế sẽ khiến những người xung quanh khó có thể tập trung vào chủ đề chính, thậm chí còn có thể cảm thấy phản cảm, không thoải mái.

 17. Ốc Nấu Chuối Đậu says:

  Một xưởng may đồng phục công ty phải thực sự có quy mô và tầm cỡ thì việc sản xuất những chiếc áo đồng phục mới có thể có khả năng hoàn thiện và có chất lượng cao nhất. Theo em là như vậy, bởi chỉ khi có quy mô lớn thì việc dày dạn về đội ngũ nhân sự mới có thể có nhiều nhân tài mà thiết kế ra những mẫu mã đẹp mắt, ý nghĩa nhất. Cùng với đó là việc đầu tư đồng bộ, hoàn thiện mọi khâu, mọi bước mới có thể cho quy trình sản xuất khép kín, nâng cao hiệu quả và giám sát quá trình thưucj hiện được chứ.

 18. Ngao Hấp Xả says:

  Em không phê phán quảng cáo như bác phía trên nhưng nói thật là em cũng không có một sự tin tưởng lớn dành cho những quảng cáo đồng phục công ty. Em ủng hộ việc đến tận nơi để nhận được sự chăm sóc tốt nhất, sự tư vấn chất lượng nhất. Cũng không phủ nhận rằng chẳng có điều gì thực tế bằng việc nhìn tận mắt, sờ tận tay vào những thứ sẽ được sử dụng để tạo nên chiếc áo đồng phục công ty mình sau này. Đặc biệt là việc có thể thử tiếp xúc với nhưng chất liệu được sử dụng để kiếm chứng sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

 19. Bò Cuốn Lá Lốt says:

  Ủa bác không nghĩ là cũng có hàng loạt các đơn vị đã nắm bắt được điều đó nên họ sẵn sàng đầu tư để có được những nhận xét, phản hồi có cánh ạ? Hờ hờ, theo em chẳng thể tin vào những thứ đó đâu, hiệu quả nhất vẫn là đến tận nơi, tự mình kiểm chứng chất lượng và đẳng cấp của đơn vị đó. Chỉ có như vậy mới có thể tin tưởng một cách hoàn toàn vào khả năng được phục vụ một cách tốt nhất được ạ. Túm lại là không chỉ mảng đồng phục công ty mà với bất cứ mảng nào thì em cũng nói không với quảng cáo ạ.

 20. Cần Xào Bò says:

  Có gì khó khăn đâu nhỉ, người ta có thể fake được sản phẩm, có thể gian lận khi quảng cáo, thế nhưng nhận xét hay đánh giá của khách hàng là thứ sao giả được. Nên bác cứ hỏi ý kiến, gợi ý hay giới thiệu về nhưng đơn vị sản xuất áo đồng phục công ty mà người quan của bác đã sử dụng ý ạ. Họ đã làm việc, đã cộng tác qua rồi thì quá hiểu rồi, chẳng phải lo bị lừa nữa. Cùng với đó bác cũng có thể nghiên cứu thêm những gợi ý trong cộng đồng mạng ý. Đến giờ thì tiếng lành chẳng đồn xa bằng tin dữ đâu ạ.

 21. Rau Muống Xào Tỏi says:

  Ừ thì bác nói đúng, chỉ cần có được một sự hợp tác với đơn vị sản xuất áo đồng phục công ty có chất lượng cao và uy tín là sẽ bỏ đi nỗi lo về thiết kế. Thế nhưng lại nảy sinh ra một vấn đề khác, đó là làm như nào để các bác có thể tìm được một đơn vị có chất lượng ạ. Chứ em thấy tìm trên mạng giờ đây hàng thật, hàng xịn thì ít, chủ yếu thấy treo đầu dê bán thịt cho, sản phẩm, dịch vụ chẳng ra gì nhưng mà quảng cáo thì hơn thần. Xin các bác chia sẻ cho một số cách đánh giá, lựa chọn hay hay với ạ.

 22. Bánh Cáy says:

  Bạn không hiểu ý của mọi người rồi ạ, ở đây mọi người nói rằng bạn nên chuẩn bị sẵn những ý tưởng và mong muốn ở một chiếc áo đồng phục công ty của bạn. Từ đó mà người thiết kế áo đồng phục công ty có thể có những cơ sở tốt nhất để hoàn thiện hoặc sửa chữa những thiết kế đó sao cho hợp lý và đẹp mắt nhất. Bạn cũng đừng quá lo lắng rằng việc những người làm công việc thiết kế áo đồng phục công ty sẽ không đủ khả năng để làm ra những mẫu áo đẹp mắt cho bạn. Bây giờ cái gì chẳng được chuyên nghiệp hoá cả rồi, cứ tìm một đơn vị có quy mô và tầm cỡ là được.

 23. Nem Phùng says:

  Nên giao hoàn toàn việc thiết kế áo đồng phục công ty cho đơn vị sản xuất áo đồng phục công ty hay là mình trực tiếp tạo mẫu rồi đưa cho họ xử lý, sửa chữa và hoàn thiện hả các bác. Em thấy nhiều người bảo là nếu cứ giao cho các đơn vị sản xuất áo đồng phục công ty thì đôi khi họ sẽ làm việc với sự nghiêm túc và chất lượng công việc không cao. Từ đó làm cho sản phẩm đồng phục công ty khi nhận được sẽ không có chất lượng như mong muốn. Thế nhưng bảo tự thiết kế thì em cũng hơi lo vì bên em không chuyên thiết kế, không có nhiều kinh nghiệm sáng tạo trang phục ạ.

 24. Bò Bía says:

  Chắc đồng phục công ty bạn trong công việc là loại áo sơ mi trang trọng và lịch sự lắm à, chắc chỉ có như vậy mới khó sử dụng trong các công việc xã hội, các chuơng trình ngoại khoá chứ gì. Theo mình bạn nên làm hẳn một bộ đồng phục công ty mới chỉ phục vụ riêng các hoạt động này thì hơn. Phù hợp nhất có lẽ là mẫu thiết kế áo đồng phục công ty là áo phông ạ, kiểu áo này sẽ giúp bác có thể có được sự thoải mái, năng động bậc nhất trong các hoạt động vận động. Và giá trị hình ảnh cũng là không hề kém phần đẳng cấp, đẹp mắt ạ.

 25. Bánh Đâ Kê says:

  Chào các bác, em là em mới lần đầu nhập bọn ạ, em đang hết sức thắc về vấn đề thiết kế áo đồng phục công ty các bác ạ. Kiểu là em đang không biết nên thiết kế áo đồng phục công ty ra sao cho hợp lý ạ. Công ty em cũng không quá lớn, nhưng lại rất thuường xuyên tổ chức và tham dự nhưng chương trình hoạt động xã hội. Có vẻ nó trái ngược với phong cách ăn mặc, đồng phục cơ bản trong công việc của công ty em. Và lần này em muốn có một bộ đồng phục có thế đáp ứng được nhu cầu này. Nếu có giải pháp nào có thể đáp ứng cả 2 mảng thì tốt quá ạ.

 26. Giò 7 Phút says:

  Sexy, gợi cảm không có gì là sai, cũng chẳng hề bị ngăn cấm. Thế nhưng ít nhiều bạn phải đáp ứng được một vài yêu cầu của trang phục đồng phục công ty. Bởi lẽ nó là loại trang phục không chỉ được sử dụng trong môi trường làm việc mà có thể theo bước nhân viên của bạn xuất hiện trước công chúng. Và do đó nó cần cẩn trọng, kỹ lưỡng trong khâu thiết kế, tạo hình. Chưa kể đến việc do chính sự sexy gợi cảm mà bạn phải cẩn trọng hơn trong việc xác định về sự phù hợp với từng cá nhân, cụ thể là với thể hình của mỗi người.

 27. Lạc Rang Húng Lìu says:

  Bác cũng có thể thiết kế đồng phục công ty lấy cảm hứng chủ đạo là sự quyến rũ, sexy. Em thấy cũng không phải ít thương hiệu đã lựa chọn như vậy rồi. Và họ cũng có những thành công nhất định dành cho chính bản thân thương hiệu mình. Ở đây ví dụ điển hình như bộ đồng phục công ty của chuỗi nhà hàng bia Vuvuzela ý ạ, em thấy bộ đồng phục ấy ấn tượng quá mà. Đường cắt sẻ ngang ở phía trước ngực vừa khoe được những đường nét gợi cảm của nữ nhân viên phục vụ mà cũng không quá lộ liễu, phản cảm.

 28. Trâu Gác Bếp says:

  Đồng phục công ty cũng có nhiều tính chất, nhiều phong cách khác nhau, nó ứng với sự đa dạng trong lĩnh vực và công việc kinh doanh. Có những công việc mà tính chất của nó là đòi hỏi sự tinh tế, đẳng cấp hay nhấn mạnh vào yếu tố trang trọng, lịch sự trên bộ đồng phục công ty. Nhưng cũng có những công việc, ngành nghề mà quan trọng nhất chính là yếu tố khẳng định được thương hiệu hay tạo ra sự cuốn hút, hấp dẫn sự chú ý của khách hàng, cộng động. Từ đó mà có thể có sự phân hoá, khác biệt rõ nét ở từng loại đồng phục của ngành nghề khác nhau.

 29. Vịt Quay Bắc Kinh says:

  Thiết kế áo đồng phục công ty nhưng có chút ít sự sexy có được không các bác ơi, kiểu công ty em làm về lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ cho nam giới nên phần lớn nhân viên công ty là nữ, và đương nhiên là với khách hàng nam giới thì việc thể hiện một chút sự gợi cảm, sexy là không hề thừa. Nhưng em cũng chưa dám ra quyết định cuối cùng, vì cũng nghe đâu đó việc thiết kế đồng phục công ty phải thoả mãn một số yêu cầu nhất định về thiết kế, ví như sự lịch sự, trang trọng hay tính chuyên nghiệp ạ? Xin được tư vấn chút ít từ các bô lão ạ.

 30. Đậu Phụ Thối says:

  Bác nhầm to rồi, chuyện phai màu nó quan trọng lắm đấy chứ, chẳng hạn như chất lượng màu không tốt, chất lượng vải không tốt thì chỉ 1-2 lần giặt là nó bắt đầu xuống màu, với một tập thể số đông thì càng khó để định hình chung các sử dụng, cách bảo quản được. Nên chuyện không có được sự đồng đều sau một thời gian sử dụng là điều không hề lạ lẫm. Và như vậy chẳng phải là dấu chấm hết cho sự đồng bộ trong cách ăn mặc của tập thể hay sao? Đương nhiên thế là nó mất đi hoàn toàn giá trị của chiếc áo đồng phục rồi còn gì.

 31. Triệu Hổ says:

  Bền màu là do chất liệu chứ bác, chứ có phải là cứ màu tông nhạt, cường độ màu thấp là bền màu đâu các bác ơi. Chất liệu tốt thì màu gì chả bền, cùng với đó là cách sử dụng và cách bảo quản. Chứ dùng như phá thì đồ gì chẳng hỏng chẳng xuống cấp cơ chứ. Với lại chọn màu đẹp mà làm áo chứ bác ơi, chứ việc gì phải ham bền để rối dùng mấy cái màu xấu xấu cơ chứ. Cá nhân em đi theo hướng cơ bản, đó là đẹp mới được, chứ một cái áo đồng phục mặc tầm 5-6 tháng thì lắng lo gì chuyện mất màu cơ chứ.

 32. Trương Long says:

  Áo phông đồng phục công ty là áo polo thì có khả năng sử dụng đa dạng hơn chứ ạ, nó có thể phù hợp với cả những khi tham gia các hoạt động cộng đồng cần tính sang trọng, lịch sự, mặt khác lại hoàn toàn thoải mái, năng động để tham gia vào các sự kiện vui chơi, giải trí hay team building. Còn về màu sắc thì màu xanh pastel cũng được mà bác, màu đó nhìn thoáng mát, khả năng bền màu cũng tốt ạ. Chứ nếu dùng mấy màu tối thì đẹp hơn nhưng cũng dễ bay màu dễ giảm tuổi thọ hơn chứ nhỉ? Chưa kể màu tối sẽ bắt nhiệt hơn, nóng bức hơn.

 33. Mã Hán says:

  Theo em nếu là đồng phục công ty để tham gia các sự kiện, chương trình ngoại khoá thì bác nên lựa chọn loại áo phông không cổ thì hơn, với lại giữ mẫu thiết kế cơ bản là tốt nhất bác ạ. Bởi áo có cổ thì sau một thời gian nhất định sẽ bị hỏng phần cổ áo, hay nhanh hơn là khả năng dính bẩn ở phần trong cổ áo. Chưa kể là áo có cổ sẽ nóng nực hơn. Em cũng không thích màu xanh pastel lắm, bởi nó khá phổ biến rồi, kiểu sẽ không có gì là đặc biệt cả, với cả nếu bác đi biển thì màu đó cũng không nổi trội được mà.

 34. Vương Triều says:

  Chào các bác, sắp mùa hè rồi, các bác đã có ý tưởng nào cho thiết kế áo đồng phục công ty chưa ạ? Em thấy năm nay thì thiết kế chủ đạo vẫn là áo phông đồng phục công ty thì phải. Vừa năng động, vừa thoải mái mà vẫn đẹp mắt. Em dự tình là một vài bộ áo đồng phục công ty là áo phông polo với chất vải cotton và cách tân một chút về thiết kế với tay áo giả vấn, tà áo sau dài hơn để tạo ấn tượng về sự năng động, hợp mốt và năng động hơn trong các hoạt động vận động. Màu sắc em chọn là màu xanh pastel để hợp mốt năm nay luôn ạ. Được không các bác.

 35. Công Tôn Sách says:

  Đúng rồi, có trách thì trách mấy ông lười ấy, nếu cảm thấy dễ dàng, đơn giản thì sao không xí phần đấy mà lập công đi. Chứ sao lại trách cái ngườii đi hầu các ông được, mà áo đồng phục công ty có xấu có kém sang thì là do các ông đã không thể đóng góp những ý kiến chất lượng, chẳng khơi gợi được tý sáng tạo nào thôi. Còn nếu các ông đã nêu ra ý tưởng và đóng góp ý kiến sáng tạo, thiết kế rồi mà kết qủa không tốt thì hẵng trách người đi làm áo. Sống công bằng cho đời nó thanh thản các ông nhé.

 36. Bao Công says:

  Thiết kế áo đồng phục công ty chẳng thể làm 1 mình được phải không các bác, em thấy nó là cả một quá trình dài lâu, có sự góp mặt của nhiều đối tượng, nhiều giá trị khác nhau. Và đối với em, người làm đồng phục công ty chỉ đóng góp vai trò là người cầm cân nảy mực, thu thập và đánh giá chất lượng thông tin và xét tính khả thi của nó thôi. Cũng có thể hiểu là cầu nối giữa những người đưa ra ý tưởng và người hiện thực hoá nó, vậy nên xét cho cùng thì các bác nên thông cảm với họ.

 37. Ô Truy says:

  Cái gì cũng có 2 mặt mà bác, nếu bác đã từ đặt mình vào vị trí đi đặt may áo đồng phục công ty, tập thể thì bác sẽ hiểu, đôi khi mình chẳng được lựa chọn đâu. Đủ thứ cần làm vừa lòng, từ ý sếp, đến phong thuỷ, xu hướng, rồi cả chiều lòng tập thể nhân viên nữa. Chẳng thể bên trọng bên khinh được, nên nao lòng lắm ạ. Chứ chẳng phải cứ ậm ừ là xong được. Đó mới chỉ là cách thiết kế thôi, chưa nói đến những vấn đề khác như chi tiết, hoạ tiệt hay cả thông tin được sử dụng trên trang phục này nữa.

 38. Phi Vân says:

  Nói như anh cũng không phải nhé, chúng tôi là những người trực tiếp lao động, làm việc hàng ngày hàng giờ, thế có lý nào mấy ông bà ăn trắng mặc trơn lại thấu hiểu được công việc của bọn tôi như nào mà nói rằng tạo điều kiện tốt nhất cho công việc. Xin lỗi chứ đầy lúc cảm thấy bí bách bỏ xừ chứ nói gì đến chuyện tăng năng suất với hiệu suất làm việc được chứ. Em chẳng phủ nhận công sức, sự đầu tư của bất cứ ai, chỉ là trong khi thiết kế đồng phục công ty thì nên lắng nghe từ nhiều phía ý ạ

 39. Xích Thố says:

  Bác phía trên tuy thô nhưng mà thật, em cũng công nhận là thứ gì mình được cho, tặng miễn phí thì chẳng thể coi trọng được, chỉ có những thứ sát sườn với bản thân, bòn rút nhưng đồng cuối cùng trong ví bạn mới làm bạn cảm thấy đáng giá. Người ta đã bỏ tiền ra để đem lại những điều kiện tốt nhất cho công việc của mấy bác rồi mà chẳng chịu hiểu, chẳng chịu công nhận điều đó. Em cũng thấy làm lạ, suốt ngày thấy kêu là yêu công ty, yêu công việc, ấy mà mặc một trang phục đại diện cho nó lại cảm thấy khó khăn là sao?

 40. Chung Thành says:

  Đâu chỉ có người trực tiếp đi đặt may áo đồng phục công ty là khổ đâu, bản thân những người làm chủ, người trực tiếp bỏ tiền ra để trang bị trang phục công ty ấy. Họ cũng phải có những dự định, những mục đích của họ chứ. Đành rằng là tạo điền kiện tốt nhất cho nhân viên có thể tăng cường hiệu suất làm việc, nhưng cũng có thể nói là nó là một trong những cách thức để quảng bá thương hiệu. Nhiều người cứ chê bai rằng áo đồng phục công ty không đẹp, nhưng cứ thử tự bỏ tiền ra mà xem, tự khắc bạn sẽ thấy nó đẹp.

 41. Chí Thanh says:

  Các anh chị thấy sao chứ với em thì việc thiết kế áo đồng phục công ty vất vả bỏ xừ, cảm giác như kiểu mình tự đeo gông vào cổ ấy. Làm đẹp chẳng ai khen mà làm xấu thì ai cũng chửi luôn ấy. Nhưng mấy ai hiểu được cái nỗi khổ của người làm công việc đi đặt may, thiết kế đâu cơ chứ. Trên áp kinh phí, ép sở thích, dưới thì trăm người 10 tỷ ý. Chẳng ai giống ai thì làm sao có thể chiều lòng tất cả được cơ chứ. Chán lắm các bác ạ, nhiều khi em chỉ muốn bỏ quách đi thôi các bác ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *