6 suy nghĩ về thời trang đồng phục cần “xôi xéo” ngay

Có một điểm chung ở những người không thích thời trang đồng phục là họ đều phạm một sai lầm cố hữu là vẫn giữ trong đầu một vài suy nghĩ cổ hủ và lệch lạc. Trong bối cảnh hiện nay, khi mà việc sử dụng áo đồng phục công ty ngày càng phổ biến thì có vẻ những điều đó cần thiết phải bị loại bỏ ngay lúc này.

>> Những tỷ phú USD Việt Nam đối xử với nhân viên như nào?

>> Đã đến lúc phải cho mẫu đồng phục công ty bạn về hưu?

>> Áo đồng phục công ty giá rẻ liệu còn hay đã tuyệt chủng

>> Mở đường quan lộ bằng cách trang điểm nơi công sở

Hạt sạn lớn trong việc sử dụng thời trang đồng phục

Trong làn sóng phát triển của giá trị văn hoá doanh nghiệp thì việc sử dụng áo đồng phục công ty ngày càng lớn hơn. Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ sở hữu ít nhất là một chiếc áo đồng phục để sử dụng trong các dịp đặc biệt. Thậm chí có nhiều công ty còn sẵn sàng đầu tư mạnh tay hơn để đội ngũ nhân viên của mình có thể mặc đồng phục quanh năm, bất chất thời tiết, không gian.

thoi-trang-dong-phuc-vtc-intercom-min
Không phải doanh nghiệp nào cũng có được sự suôn sẻ trong việc sở hữu và sử dụng những chiếc áo đồng phục công ty.

Điều đó tạo nên hẳn một khái niệm mới trong thế giới thời trang, đó là mảng thời trang đồng phục. Song không hẳn là mọi thứ đều suôn sẻ, xu hướng là vậy, thế nhưng ở phía những người lao động trực tiếp sử dụng thì không phải ai cũng cảm thấy hứng thú hay sử dụng những chiếc áo đồng phục công ty một cách tự nhiên.

Từ đó dẫn tới tình trạng thực hiện quy định mặc đồng phục ở nơi làm việc trở thành một vấn nạn thực sự. Nhẹ nhàng thì chấp nhận mặc nhưng không thoải mái, phổ biến hơn là việc mặc chống đối hay tệ nhất là không chấp hành. Có hàng loạt những lý do được đưa ra, biện minh cho việc không mặc đồng phục tại nơi làm việc.

thoi-trang-dong-phuc-vtc-gamemobile-min
Không thể phủ nhận rằng vẫn đang tồn tại những sản phẩm áo đồng phục công ty kém đẹp thiếu sang. Nhưng phần lớn vấn đề về việc sử dụng thời trang đồng phục lại đến từ những suy nghĩ sai lầm về chiếc áo đầy ý nghĩa này.

Nhìn sâu nhìn sát hơn vào vấn đề thì nó có 2 mặt, một là do những món đồ thời trang đồng phục của các công ty, doanh nghiệp ấy chưa thực sự đủ tốt, đủ chất lượng và đủ sự cuốn hút người mặc. Nhưng vấn đề chính lại nằm ở bản nhân tập thể nhân viên, chi tiết hơn là do họ có một số suy nghĩ cổ hủ về thời trang đồng phục và việc mặc đồng phục trở nên tệ hơn đối với họ.

Những suy nghĩ cổ hủ về thời trang đồng phục

Dù có thể được trình bày, diễn tả theo những cách khác nhau, sử dụng những ngôn từ khác nhau thế nhưng có thể hệ thống chúng thành 6 suy nghĩ lớn nhất. Bạn có đoán ra được nó bao gồm những suy nghĩ sai lầm về thời trang đồng phục nào không?

Mặc quần áo đồng phục sẽ xấu xí, không đẹp mắt

Đây là suy nghĩ phổ biến nhất, thậm chí hầu hết tất cả mọi người đều có suy nghĩ này, kể cả những người vẫn sử dụng hằng ngày những trang phục trong mảng thời trang đồng phục. Nói về căn cơ nguồn cội thì khó có thể nhận định rằng suy nghĩ này xuất phát từ đâu? Từ bao giờ?

Có thể trong một giai đoạn nào đó nó không sai. Thế nhưng hãy nhìn xung quanh bạn đi, đánh giá một cách khách quan và chính xác nhất mà xem. Những chiếc áo đồng phục công ty có xấu hay không? Chắc chắn là không rồi, bởi lẽ thời trang đồng phục đã đang và sẽ thay đổi, thích ứng theo từng nhịp đạp thời trang.

thoi-trang-dong-phuc-viettravel-min
Nếu được đầu tư đúng mức, có được một quá trình thiết kế và sản xuất đẳng cấp, chất lượng thì những chiếc áo đồng phục công ty hoàn toàn có thể trở thành một món đồ thời trang tinh tế, đẹp mắt.

Bạn có thể thấy là việc phát triển những chiếc áo đồng phục công ty giờ có đầy đủ những giá trị, những xu hướng của thế giới thời trang và làm đẹp. Từ màu sắc, cách thiết kế cho đến việc sử dụng những chất liệu, kỹ thuật và thiết bị hiện đại nhất của công nghiệp dệt may.

Giờ đây khi lưu thông trên đường phố, chẳng khó để bắt gặp người đi đường mặc những chiếc áo đồng phục của doanh nghiệp, công ty mà họ làm việc, công tác. Đó chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc cộng đồng xã hội ngày càng đánh giá cao tính thẩm mỹ của những trang phục thời trang đồng phục.

Đồng phục là đồng nhất không cá tính

Nói về đặc tính thì áo đồng phục công ty nói riêng, hay thời trang đồng phục nói chung là loại trang phục được sử dụng bởi một tập thể. Mà khi cả một tập thể cùng sử dụng thì tính đồng nhất là thứ tất yếu sẽ xuất hiện.

Và nhiều người cho rằng sự đồng nhất, có chung một hình ảnh như vậy sẽ hoà tan mọi gu thẩm mỹ, mọi đặc điểm nhận dạng hay đánh mất cá tính cá nhân của mỗi người. Điều này là hoàn toàn sai lầm, đâu phải cứ mặc đồ giống nhau là sẽ giống nhau đâu.

thoi-trang-dong-phuc-geso-min
Sử dụng cùng một mẫu áo đồng phục không có nghĩa là làm mất đi bản sắc riêng, cá tính riêng mỗi người. Bởi thể hình, phong cách hay cách sử dụng của mỗi người là có sự khác biệt. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể biến tấu, kết hợp cùng trang phục, phụ kiện thời trang khác để tạo nét riêng, chất riêng.

Với nhiều công ty trẻ, năng động thì người ta thường ưu tiên sử dụng những chiếc áo phông đồng phục công ty để thể hiện được đặc điểm của doanh nghiệp mình. Và lẽ thường là những công ty này khá thoáng trong việc thực hiện quy định mặc đồng phục công ty. Chính xác là bạn chỉ cần mặc đồng phục, còn mặc như nào thì không quy định.

Có thể kết hợp với các trang phục khác để tạo ra phong cách mới, hình ảnh mới. Sử dụng hệ phụ kiện thời trang để tạo điểm nhấn riêng biệt, khẳng định đẳng cấp của riêng mình. Thậm chí chẳng cần thêm bất cứ thứ gì đặc biệt. Bản thân thể hình và thần thái của bạn cũng đủ để bạn toả sáng rồi cơ mà.

Đồng phục là loại quần áo rẻ tiền, không đẳng cấp

So với mặt bằng trang phục phổ thông thì đúng là những trang phục nằm trong thời trang đồng phục cũng đúng là rẻ hơn thật. Nhưng liệu rằng bạn có thể mua một vài sản phẩm vẫn với mức giá dễ chịu như thế hay không? Câu trả lời là không.

Ở đây, sở dĩ có mức giá thấp hơn mặt bằng trang phục cùng phẩm chất là bởi vì những món đồ thời trang đồng phục luôn được sản xuất với số lượng lớn. Cùng với việc nó không có sự phong phú, đông đảo trong số lượng khách hàng, cùng với nhu cầu là không thực sự quá lớn. Dẫn tới mức giá sẽ có phần dễ chịu hơn, so với trang phục phổ thông.

thoi-trang-dong-phuc-vietnampost-min
Quần áo đồng phục công ty có thể rẻ hơn so với mặt bằng chung. Thế nhưng không phải do nó kém chất lượng mà là bởi vì nó được sản xuất với số lượng lớn, và có nhiều đặc tính riêng nên mức giá được hạ thấp hơn, sát với giá cơ bản.

Còn nếu bạn cho rằng thời trang đồng phục là kém sang, là không đẳng cấp thì chắc chắn lại là một điều sai lầm nữa. Theo bạn thì đẳng cấp sẽ đến từ đâu? Từ chất lượng sản phẩm hay tên tuổi, uy tín thương hiệu. Về cả hai mặt này thì nếu bạn chọn lựa được một xưởng may in áo đồng phục thực sự có tên tuổi và chuyên nghiệp thì sao có thể chê trách được cơ chứ.

Mặc đồng phục sẽ không thoải mái

Bản thân tác giả bài viết này cũng đã từng nghĩ rằng mặc đồng phục là gò bó, cứng nhắc và thực sự không thoải mái. Về cụ thể thì đó là giai đoạn còn đang học tập tại môi trường THPT, cái Tôi mới lớn đã sản sinh và nuôi dưỡng suy nghĩ đó cho mãi tới sau này.

Bạn có từng nghĩ như vậy không? Hay là ngay lúc này bạn vẫn đang nghĩ rằng mặc đồng phục là khó chịu, là bức bối và không thoải mái. Nói về không thoải mái thì có 2 thể loại: Do chất liệu hoặc do kích cỡ.

thoi-trang-dong-phuc-fbv-min
Với việc áp dụng hàng loạt những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực dệt may mà những chiếc áo đồng phục công ty ngày càng trở nên chất lượng hơn. Nó sẽ đem lại sự thoải mái tối đa cho người sử dụng bất kể các điều kiện khác.

Như đã nhắc vài lần phía trên thì với sự phát triển của công nghệ dệt may thì chất liệu vải đã có rất nhiều sự cải tiến và đổi mới. Sự nhẹ nhàng, mềm mại, thân thiện với làn da người sử dụng đã được nâng cao hơn rất nhiều, cùng với đó là sự thoát nhiệt và thấm hút. Mà với các xưởng may in áo đồng phục chuyên nghiệp như Hải Anh thì bạn sẽ luôn được phục vụ những chất vải xịn nhất, đỉnh nhất.

Kích cỡ hay thiết kế cũng là một trong nhưng nguyên nhân dẫn tới tình trạng không thoải mái. Nhưng với phần lớn các sản phẩm áo đồng phục công ty chất lượng hiện nay thì vấn đề này đã được giải quyết một cách triệt để bằng sự tận tâm, chính xác và nghiêm túc nhất trong công việc của người thiết kế và người thợ sản xuất.

Đồng phục chỉ là thứ chỉ mặc được ở chỗ làm

Có một sự thật là trong thế giới thời trang đồng phục thì có 2 mảng là đồng phục đa dụng và đồng phục chuyên dụng. Đồng phục chuyên dụng là các trang phục có phẩm chất và đặc điểm đặc biệt hơn so với những loại trang phục phổ thông. Nó phục vụ những công việc có sự đặc biệt, chuyên biệt. Với loại quần áo đồng phục chuyên dụng này thì đúng là hơi khó để sử dụng nó một cách thường nhật trong cuộc sống được.

thoi-trang-dong-phuc-bsmart-min
Không chỉ mặc được tại chỗ làm, những món đồ thời trang đồng phục cũng có thể được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, tham gia sự kiện, vui chơi….

Thế nhưng nếu so sánh thì chắc chắn loại quần áo đồng phục công ty đa dụng là thứ phổ biến hơn hẳn. Cộng với những đặc tính như đã nêu phía trên, vời sự đẹp mắt và chất lượng đang ngày càng được nâng cao.Với loại này thì nó không chỉ được sử dụng trong khi làm việc, ở chỗ làm mà nó còn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để xuống phố hay xuất hiện tại các sự kiện.

Thực tế là với những sự kiện có tính đoàn thể hay khi cần thể hiện quy mô và đẳng cấp của cả công ty thì ưu tiên hàng đầu vẫn là sử dụng những chiếc áo khoác đồng phục công ty. Và còn gì tuyệt vời hơn khắc ghi lại những khoảnh khác ý nghĩa cùng đồng nghiệp cùng chiếc áo đồng phục ưng ý nhất.

Đầu tư vào quần áo đồng phục là điều lãng phí

Nói về đặc điểm thì hầu như đây là suy nghĩ mà những người làm chủ doanh nghiệp hay những người có vị trí cao trong công ty suy nghĩ. Dẫu vậy nhưng thành thực mà nói thì đó là suy nghĩ vô cùng sai lầm. Cũng có thể người đó chưa thực sự thấu hiểu được vai trò của chiếc áo đồng phục công ty nói riêng và thời trang đồng phục nói chung.

thoi-trang-dong-phuc-b2be-min
Đóng góp cực lớn vào việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp, tạo hình ảnh và nét riêng cho tập thể nhân viên là một trong những vai trò, lợi ích khi sử dụng chiếc áo đồng phục doanh nghiệp.

Xin được nhắc lại một chút về vai trò và ý nghĩa của những món đồ thời trang đồng phục:

Với doanh nghiệp: Là một trong những cách đơn giản nhất để thể hiện tầm vóc, quy mô và thể hiện ý chí đoàn kết, đồng lòng của tập thể công ty, doanh nghiệp. Tạo hiệu quả rõ ràng trong cách quản lý, xây dựng một tập thể bình đẳng, có kỷ luật, có tổ chức.

Với nhân viên: Đây là nét đặc trưng của công việc, ngành nghề, hay nơi mà họ mưu sinh, lập công danh, mở sự nghiệp. Nó cũng xây dựng và vun đắp tình yêu thương, đoàn kết giữa đồng nghiệp và với công ty. Thể hiện sự tự hào mỗi khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục công ty.

Việc phát triển của chất lượng sản phẩm quần áo đồng phục công ty cho phép người mặc nó thực sự có được trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Đó là cơ sở cho việc nâng cao kết quả lao động, tạo hiệu quả trong việc sáng tạo hơn hẳn.

Sau bài phân tích phía trên, chắc chắn sẽ chẳng cần phải nói thêm bất cứ một điều gì nữa. Bởi câu trả lời tại sao cần loại bỏ những suy nghĩ sai lầm về thời trang đồng phục đã có trong suy nghĩ mới của mỗi người rồi. Thẳng tay cho những suy nghĩ tiêu cực và cổ hủ đó 1 vé “xôi xéo” và “chim cút” ngay lập tức nhé.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “6 suy nghĩ về thời trang đồng phục cần “xôi xéo” ngay

 1. Sạc Không Dây says:

  Bác nói nghe cay nghiệt quá đi ạ, bác xem thế chứ em lại không nghĩ thế, bởi lẽ những người chót mang suy nghĩ đó vẫn có thể thay đổi được mà bác. Đơn giản là bác hoàn thiện những bộ đồng phục công ty đi là được rồi, chỉ đơn giản như thế thôi nhưng người ta có thể cảm nhận và tự mình thay đổi từ chính suy nghĩ bản thân. Ấy chứ cứ hở ra là kỳ thị, là bài trừ thì đào đâu ra nhân viên cho bác cơ chứ? Bác quân phiệt quá cũng chẳng tốt bác ạ.

 2. Con Heo Đất says:

  Mấy suy nghĩ này không hản là suy nghĩ cổ hủ đâu, phải gọi nó là suy nghĩ tiêu cực mới đúng, bởi xét trên bình diện thì nó đang đi ngược lại hoàn toàn với sự phát triển của áo đồng phục công ty nói riêng và văn hoá doanh nghiệp nói chung. Không những cần loại bỏ mà còn phải bài trừ chính những cá nhân đang suy nghĩ và lan truyền suy nghĩ đó trong tập thể ngay lập tức. Bởi khi đã lựa chọn con đường không theo số đông hay đúng hơn là không trung thành thì giữ lại có ích gì.

 3. Taxi Mai Linh says:

  Nói thì nghe đơn giản thế thôi bác ạ, chứ thực tế không hề dễ để kết hợp phụ kiện thời trang với đồng phục công ty đâu ạ. Bởi khi bác sử dụng đồng phục công ty thì bác đã phải chấp nhận rắng hoàn toàn có thể phải hi sinh cái tôi cá nhân để phục vụ cho việc xây dựng ấn tượng của cả tập thể. Do đó, điểm nhấn của bạn không thể nổi bật hơn chính chiếc áo đồng phục công ty được. Bên cạnh đó để giữ được chất lượng cơ bản của trang phục trong công việc thì giữ tính chất trang phục là điều cần thiết.

 4. Romano says:

  Sử dụng phụ kiện thời trang trong khi sử dụng đồng phục công ty hàng ngày là điều hoàn toàn có thể. Cũng đã có không ít người nắm bắt được điều đó và vẫn thường xuyên sử dụng phụ kiện kết hợp cùng những chiếc áo đồng phục công ty. Bằng cách đó đã xây dựng và củng cố được dấu ấn cá nhân trong khi sử dụng loại trang phục đồng nhất của số đông. Đặc biệt là cánh chị em thì thực tế có rất rất nhiều cách kết hợp đồng phục công ty cùng phụ kiện.

 5. Mỹ Hảo Đậm Đặc 2x says:

  Thích nhất cái giá trị tạo ra dấu ấn chung cho cả tập thể nhân viên, bởi lẽ chỉ có bằng cách này mới có thể xây dựng được giá trị của 2 từ đoàn kết, tập trung. Có nhiều người sau khi có thể sửo hữu những mẫu đồng phục công ty đủ tốt đủ ấn tượng sẽ quên mất việc tạo ra quy định về việc sử dụng áo đồng phục công ty như nào cho đúng, cho chuẩn ý ạ.

 6. Bánh Pudding says:

  Ở đây nói rằng khác biệt, không đồng nhất là nhắc tới vấn đề giá trị thể hiện cá tính chứ không phải là sự khác biệt về hình ảnh được thể hiện nhé bạn. Có thể có sự khác biệt về cá tính khi sử dụng chung một mẫu đồng phục công ty chính là nhờ ảnh hưởng của phẩm giá cá nhân, tính cách và gu ăn mặc của mỗi người là khác nhau. Chính từ đó mà tạo ra những lựa chọn sáng tạo hơn về cách phối đồ, cách phối phụ kiện cùng với chiếc áo đồng phục công ty này.

 7. Lẩu Thái Chua Cay says:

  Các bác có thể giải thích cho em một chút về vấn đề sự đồng nhất cả tính khi sử dụng đồng phục công ty không ạ. Theo suy nghĩ của em thì đồng phục công ty cũng là một loại trang phục, vật dụng được sử dụng để che phủ cơ thể, thông qua cách này nó giúp xây dựng hình ảnh, giá trị bản thân. Vậy khi cùng có một hình ảnh chung nhất thì chẳng phải là các tinh cá nhân sẽ bị che phủ hởi ấn tượng đấy hay sao ạ. Ai có thể giải thích giúp mình không ạ?

 8. Cá Chép Hấp Xì Dầu says:

  Đầu tư vào mảng áo đồng phục công ty có thể được coi là hành động khôn ngoan của người làm công tác quản lý, phát triển công ty. Nó có tác dụng chẳng hề kém so với những thứ như giới thiệu, quảng bá hình ảnh công ty trên truyền thông đại chúng. Ấy vậy nhưng chi phí bỏ ra lại không quá nhiều, còn có khả năng tái sự dụng nhiều lần sau nữa. Tối đa một chiếc áo đồng phục công ty có thể được tồn tại và sử dụng tới trên 6 tháng cơ mà, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào tác dụng lâu bền của nó mang lại.

 9. Cánh Gà Chiên Mắm says:

  Chính vì thế nên e, thấy đẹp nhất, chuẩn nhất vẫn là mẫu áo phông đồng phục công ty, đặc biệt là áo phông polo. Xét về yếu tố thời trang thì nó được coi là một trong số ít những mẫu thiết kế đồng phục cổ điển nhưng vẫn giữ được nét đẹp hoàn hảo. Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và cực dễ kết hợp cùng các trang phục khác. Còn về khía cạnh sự thoải mái thì nó chỉ cần được chế tao từ những chất liệu tốt thì sẽ đảm bảo được mọi yếu tố liên quan tới vấn đề này.

 10. Lạc Rang says:

  Bác nói cũng có chỗ đúng, cĩng có phần không chính xác, tại em nói đơn giản là như này, nếu bác có một chiếc áo đồng phục được gia công từ những chất liệu tuyệt vời nhất, chât lượng nhất nhưng lại không được thiết kế một cách tinh tế thì cũng không có được sự thoải mái đâu ạ. Ví dụ công việc bác cần năng động, cần nhẹ nhàng mà thiết kế cho bác một chiếc áo đồng phục công ty với sự rộng rãi và phá cách cùng dây dợ, xiềng xích thì sao ạ, làm sao có thể thoải mái được.

 11. Bia Hơi says:

  Sự thoải mái, năng động ra sao ảnh hưởng cực lớn từ yếu tố chất lượng nguyên liệu được sử dụng để tạo nên chiếc áo đồng phục công ty ấy. Bởi chất liệu vải vóc, phụ kiện có tốt, có đẳng cấp hay không thì nó cũng vẫn tiếp xúc một cách trực tiếp cùng da hay cơ thể người sử dụng. Chính từ đó mà rất quan trọng trong cách lựa chọn chất liệu để gia công, chế tạo ra chiếc áo đồng phục công ty. Các bác có nghĩ giống em hay không ạ? Chứ em nghĩ thiết kế chỉ là một phần nhỏ mà thôi.

 12. Kem Chanh says:

  Có phải đồng phục công ty bác là áo sơ mi, quần âu, hay chân váy tây không ạ? Y hệt đồng phục công ty e, đẹp thì đẹp thật, nhưng mặc vướn bận lắm. Thứ nhất là lúc nào cũng phải cẩn thận, trau chuốt phẳng phiu, thứ 2 là trong cách ngồi, cách đi lại cũng phải tỏ ra nhẹ nhàng, không được thoải mái, năng động như thường. Đây cũng được coi là yếu điểm hàng đầu của đồng phục công ty theo phong cách chuyên nghiệp, lịch sự. Đó là tính năng động, thoải mái thường không cao.

 13. Sấu Đá says:

  Mặc đồng phục công ty có thể sẽ đẹp, thế nhưng chưa chắc là nó đã là thoải mái, ví dụ như trước đây em đã công tác qua nhiều công ty, và ở đay họ thường có những bộ đồng phục công ty khác là đẹp mắt, ấn tượng, thậm chí còn thể hiện rõ nét dấu ấn riêng biệt. Thế nhưng chính sự đẹp mắt ấy lại dẫn tới sự phức tạp, vướng víu và nặng nề cho người sử dụng nó. Chính vì vậy mà không phải dễ dàng khi thiết kế, sáng tạo lên những bộ đồng phục công ty đâu.

 14. Trà Chanh says:

  Em thấy nhiều nơi, ngoài việc khuyến mại giảm giá thì người ta còn hay phối kết hợp cùng các chương trình tặng thêm các vật phẩm khác. Ví dụ như đặt áo đồng phục công ty sẽ tặng kèm mũ lưỡi trai hay huy hiệu cài áo. Việc này không chỉ đánh vào tâm lý ham rẻ, ham lợi của phần đông khách hàng mà còn có thể được coi là một hình thức để mở ra cơ hội khai thác một cách toàn diện giá trị của đồng phục công ty trong mọi trường hợp. Từ đây mà ngày càng có nhiều hơn những công ty, doanh nghiệp sử dụng nó hàng ngày, hàng giờ.

 15. Khuất Phục says:

  Đúng rồi bạn, cắt máu là tiếng lóng để gọi cách thu hút khách hàng bằng hành động giảm giá, kích cầu, tương ứng với nó có thể là giảm lợi nhuận như bạn đã nói. Để có thể bảo toàn được giá trị sau các đợt cắt máu này thì người ta thường không đánh tụt giá gốc mà là tạo ra các chiến dịch, sự kiện hay chương trình giảm giá. Và sau mỗi đợt khuyến mại như trên thì họ sẽ cho mức giá về bình ổn như ban đầu. Nó sẽ vừa đảm bảo về cơ hội cạnh tranh về giá vừa giữ được sự ổn định sau này.

 16. Trẻ Down says:

  Cắt máu có phải là giảm lợi nhuận để thu hút thêm khách hàng phải không bạn ơi, nếu đúng cách này thì có rất nhiều công ty, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã thực hiện rồi. Cơ mà em hoài nghi với cách làm nay, liệu có bị coi là phá giá không? Hay với khách hàng thì liệu nó sẽ là ấn tượng không tốt hay không? Bởi lẽ với nhiều đối tượng khách hàng thì chỉ cần một lần có ấn tượng rằng quá rẻ thì gần như ngay lập tức họ sẽ áp cái suy nghĩ về thiếu chất lượng lên ạ?

 17. Đốt Nhà says:

  Đấy là các bạn chưa hiểu hết rồi, đồng phục công ty có mức giá rẻ không phải là do cắt giảm, ăn bớt nguyên vật liệu đâu ạ. Mà chính xác thì nó là nhờ đầu tư đó ạ. Ở đây đầu tư là đầu tư những mảng sau: Đầu tư và cơ sở vật chất nhằm tối đa hoá năng suất lao động, đầu tư vào khoa học kỹ thuật tiên tiến, đầu tư đặt hàng số lượng lớn, quy mô lớn nguyên liệu để có được mức giá ấn tượng hơn. Thậm chí với những đơn vị lớn thì họ sẵn sàng đầu tư nguồn lực để nhằm chiếm thị phần, trong đó cả cách cắt máu.

 18. Bảo Vệ Siêu Thị says:

  Có cùng quan điểm với bác phía trên, trong cái xã hội này thì làm gì có cái j được gọi là rẻ mà chất cơ chứ, có mà cố gắng ăn bớt, cố gắng giản tiện hoá nhằm đưa ra mức giá cạnh tranh hơn, hấp dẫn hơn thì có. Haiz, chứ không thì làm gì có cách nào hơn chứ, bởi mấy giá trị khác như lương nhân công, tiền điện, tiền cơ sở vật chất là những thứ chỉ có thể tăng không bao gờ giảm mà. Mà sóng lên thì thuyền lên, chứ ai đời sóng lên mà thuyền không lên, khác gì thuyển đắm đâu cơ chứ :)))

 19. Con Nhà Giàu says:

  Có thể có nhiều bác sẽ vẫn tự tin rằng rẻ và chất còn khả năng tồn tại song hành, cơ mà em lại chẳng nghĩ như vậy, đắt xắt ra miếng. Làm gì có chuyện chất lượng tốt, thiết kế đẹp mà lại rẻ rúm đến vậy cơ chứ. Theo mình để giảm giá thì ắt sẽ có sự cắt giảm về nguyên vật liệu, phụ liệu rồi. Chứ giữ nguyên chất lượng nguyên liệu mà giá ngày càng giảm được á, xem chừng như hơi vô lý thì phải. Rất cần ai đó có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để giải thích vấn đề này ngay và luôn nhé.

 20. Người Nổi Tiếng says:

  Nhiều khi mình cũng thắc mắc rằng với mức giá chỉ khoảng hơn một trăm nghìn đồng thì làm sao có thể có được một chiếc áo vừa đẹp, vừa chất lượng cơ chứ. Với giá đó thì bình thường chỉ có thể kiếm được những chiếc áo kém chất lượng ở chợ mà thôi. Từ đây mình càng đặt câu hỏi cho vấn đền này hơn, có đúng là những chiếc áo đồng phục giá rẻ sẽ không có được chất lượng trong khâu theiest kế cũng như trong quãng thời gian sử dụng nó hay không?

 21. Click Play says:

  Quan trọng alf cái thần thái, thần thái không tốt, không ổn thì có thể nói là mặc gì cũng không đẹp, ngược lại, nếu mặc một thứ quá xấu cũng có thể ẩnh hưởng tới tâm lý của người sử dụng nó. Ngay cả những công ty, tập đoàn lớn cũng còn gặp quá nhiều vấn đề, quá nhiều rắc rối xung quanh nó thì cũng chẳng thế chắc chắn rằng vấn đềl iên quan đến chiếc áo đồng phục sẽ cần rất rất nhiều sự quan tâm, đánh giá và phân tích trong suốt quá trình tồn tại của nó.

 22. Wave Alpha says:

  Thật khó có thể hiểu hết được những vấn đề xung quanh việc sử dụng những chiếc áo đồng phục công ty. Bởi xét trên một khía cạnh nào đó, nó hoàn toàn có thể là một con dao 2 lưỡi, sẵn sàn đâm ngược lại về phía chủ nhân của nó. Sử dụng áo đồng phục công ty trong cuộc sống hàng ngày nếu không khéo sẽ làm hình ảnh công ty, doanh nghiệp bị nhiễu loạn hay thậm chí bị ảnh hưởng. Do đó cần quản lý một cách khéo léo và thông minh để vừa khai thác hết hiệu quả, vừa tránh những vấn đề khác có thể xảy ra.

 23. Cáo says:

  Các công ty hạn chế cho nhân viên của mình mặc áo đồng phục công ty ra ngoài hay trong cuộc sống thường nhật hàng ngày cũng có nguyên do của nó đó ạ. Đó là để xây dựng và phát triển hình ảnh công ty theo đúng định hướng ban đầu, đó là lựa chọn mang tính chiến thuật để tránh những xung đột về giá trị hình ảnh xảy ra khi có vấn đề vô tình phát sinh khi nhân viên của mình tham gia vào các sự vụ xấu, có thể có ảnh hưởng tiêu cực thới công ty, thương hiệu.

 24. Hổ says:

  Các bác đã bao giờ thấy rằng có những công ty, doanh nghiệp lại làm ngược lại hoàn toàn ý, tức là họ sẽ không cho nhân viên mặc áo đồng phục công ty bên ngoài công việc, văn phòng, cơ sở. Tại sao lại làm như thế nhỉ? Chẳng phải như vậy là dập tắt cái hi vọng về sử dụng đồng phục công ty một cách đúng đắn và hiệu quả hay sao? Cao nhân nào vào giải thích với khai sáng giúp em với ạ, chứ cứ để như này thì đúng là hơi khoai, hơi ngáo ngơ thật đó ạ.

 25. Âu Dương Phong says:

  Anh hùng bàn phím ghê ta, chẳng hiểu ở trên này thì suốt ngày kêu than các kiểu tồi khi về với cơ quan, công ty thì bạn có còn lên tiếng được như vậy nữa không? Hay lại im im, an phận thủ thường ạ? Đồng phục công ty là một trong những thứ gắn bó trực tiếp và liên tục với những cá nhân trong một tập thể. Ấy là chưa kể tới chi phí đầu tư không hền nhỏ, việc thiết lập lại sẽ không phải là chuyện đơn giản. Thay vì vừa làm vừa sửa thì hãy làm đúng ngay từ đầu để giảm thiểu những vấn đề sẽ có thể xuất hiện.

 26. Quần Jeans says:

  Đúng rồi đó, ở Việt Nam chuyên có cái bệnh ấy, khi mà cần đóng góp ý kiến cần thể hiện thì các bác lại im ỉm, không dám lên tiếng ý. Xong rồi đến lúc ra ngô ra khoai rồi thì mới lên tiếng phản bác, hay thể hiện rằng mình không bằng lòng. Ấy chẳng phải phi lý hay sao? Nếu ngay từ đầu đã không dám lên tiếng, không có đóng góp thì xin đừng ném đá. Bởi ít nhất người ta vẫn đang làm, đang cố gắng để hoản thiện chứ không như bạn, ngồi mát rồi đả kích người khác. Thân ái!

 27. Chảo Chống Dính says:

  Đến chịu với mấy ông suốt ngày kêu than rằng áo đồng phục công ty xấu, áo đồng phục công ty có chất lượng không cao. Bởi lẽ trong quá trìn thiết kế áo đồng phục công ty, đâu phải là bạn không được phép bổ sung ý kiến, ý tưởng của mình đâu. Thậm chí là bạn cũng có cả cái quyền bình phẩm, đánh giá về mẫu thiết kế cơ mà. Hay chính cái tư tưởng ỷ lại, vô thức đã tiếp tay cho việc những món đồng phục công ty trở nên kém ấn tượng, hay không có được giá trị hình ảnh trong khi sử dụng.

 28. Máy Nghe Nhạc says:

  Chuẩn rồi ,cái gì cũng có 2 mặt của nó, không phải vô lý mà những bồ đồng phục công ty trở nên xấu xí, kém chát lượng. Bởi lẽ nó hoàn toàn có thể là sản phẩm của quá trình sử dụng kém tinh tế, thiếu cẩn trọng của chính bạn. Tôi đã nghe ở đau đó rằng không quan trọng bạn mặc đồ gì, mà quan trọng là bạn sẽ mặc nó như nào mà thôi. Đấy là còn chưa nhắc tới những giá trị chủ quan khác như thể hình, sắc tố da hay cả đặc điểm về tính cách, phong cách á nhân nữa.

 29. Thuốc Xổ says:

  Tại sao lại có thể đổ lỗi hoàn toàn cho bộ phận thiết kế áo đồng phục công ty cơ chứ? Họ đã làm hết sức dựa trên những giá trị ý nghĩa mà người quản lý muốn đặt vào đó chứ đâu phải không dưng tự đẻ ra được cái áo đồng phục công ty ấy đâu. Mà xấu hay đẹp, ấn tượng hay phản cảm thì còn phải xét trên cả cách bạn sử dụng chiếc áo đồng phục công ty ấy như nào chứ. Chẳng hạn nếu bạn quăng quật nó cùng với chiếc máy giật thì chắc chỉ áo giáp sắt mới có thể bền lâu, giữ phom, giữ dáng được.

 30. Đường Mật says:

  Chưa có một kết quả nào mang tính khoa học và nghiên cứu về vấn đề áo đồng phục công ty thế nhưng cái khái niệm rằng áo đồng phục công ty là công cụ để giúp việc nâng cáo chất lượng, giá trị văn hoá của doanh nghiệp là điều hoàn toàn khả thi. Trong xã hội hiện nay thì cũng cần thẳng thắng nhận xét là có quá nhiều công ty, doanh nghiệp đã đang và sẽ thực hiện cách thức này. Nhưng để thực sự có cơ sở để thành công thì hơn hết sẽ là một sự đảm bảo về tính chuyên nghiệp, chính xác trong khâu thiết kế, sản xuất áo đồng phục công ty.

 31. Bánh Khoai says:

  Chuẩn luôn, cái giá trị đẹp mắt hay ấn tượng nó là cảm quan cá nhân, được hình thành bởi sự gu thẩm mỹ, con mắt quan sát của cả nhân từng người. Có thể bạn nghĩ rằng không đẹp, nhưng với người khác thì nó là tuyệt phẩm hoàn mỹ không góc chết thì sao? Đấy là còn bỏ qua cái yếu tố vẻ đẹp được hình thành và kết tạo bởi chính số lượng đông đảo những người sử dụng nó cùng lúc, cùng chỗ. Mình sẽ vẫn thế, vẫn theo phe sử dụng áo đồng phục công ty, bởi nó hoàn toàn xứng đáng.

 32. Cơm Trộn says:

  Nhiều người luôn nghĩ đồng phục công ty là xấu, thậm chí có ra mặt chứng tỏ điều đó, thế nhưng không có nghĩa là những bộ đông phục công ty là xấu. Bởi lẽ đã là trang phục được sử dụng bởi đông đảo người dùng thì hình ảnh nó cũng là sự đồng nhất của cả một tập thể. Đó là cái giá trị chẳng thể thay đổi, vì vậy nếu bạn cũng đã từng nghĩ rằng đồng phục công ty mình mặc không đẹp thì hay nghĩ lại nhé. Nó không nằm ở cái hình ảnh phản chiếu riêng mình bạn trong gương đâu, mà là trong bức trang toàn cảnh cơ.

 33. Miến Ngan says:

  Sẽ chẳng có thể được một ấn tượng tốt, sự hứng khởi hay bất cứ một giá trị tinh thần nào trong khi sử dụng nếu những chiếc áo đồng phục công ty không có được một chất lượng ngay từ khâu thiết kế, sáng tạo và xuyên suốt trong khâu gia công, thực hiện nó. Nghe chừng không quá khó khăn nhưng nó lại đòi hỏi một sự thực sự cố gắng và đầu tư trong các thực hiện, và để có được điều đó thì gần như chắc chắn sẽ cần một yếu tố là cần có sự hợp tác với những đơn vị có uy tín, chuyên nghiệp trong mảng đồng phục.

 34. Biết Phải Làm Sao says:

  Mặc đẹp để tạo sự hứng khởi, tạo ấn tượng tốt trong mọi quan hệ để mở ra cơ hội làm mới bản thân, tạo cơ sở cho việc phát triển nhưng mối quan hệ này. Nó không chỉ là thể hiện sự chuyên nghiệp, tính kỷ luật hay sự đoàn kết trong tập thể mà còn là minh chứng cho tầm vóc, sức ảnh hưởng của công ty, doanh nghiệp bởi sự tự hào, niềm hi vọng vào tương lai phát triển của công ty, doanh nghiệp. Chỉ cần từng đó thôi đã quá đủ sự thuyết phục để sử dụng áo đồng phục công ty hàng ngày, hàng giờ rồi.

 35. Như Lai Thiên Điệp says:

  Đúng rồi đó, không phải áo đồng phục công ty vô dụng, nó cũng không phải loại trang phục đáng bị kỳ thị, lên án. Đơn giản là bạn vô tình sở hữu những món đồng phục công ty có chất lượng và đẳng cấp không cao. Nguyên nhân này sẽ tạo ra sự chán gét, ngán ngẩm khi sử dụng những mẫu đồng phục công ty. Cũng không thể trách oán ai được, bởi lẽ con người vốn khi sinh ra đã thích cái đẹp rồi, càng quan trọng hơn khi xã hội hiện nay đã không chỉ đơn giản là cơm no mặc ấm nữa.

 36. Hoà Đại Nhân says:

  Em thấy nó không nằm ở vấn đề là nó có ích lợi hay không? Mà là nó ở phần bạn có được một mẫu thiết kế đồng phục công ty có thực sự đẹp mắt hay không? Em đã từng gặp không ít những công ty, doanh nghiệp, những đơn vị kinh tế thương mại đã có những bộ đồng phục vô cùng đẹp mắt, thậm chí có thể coi nó chẳng thua kém gì so với những bộ cánh thời trang, phong cách vốn có cả. Từ đây em ủng hộ việc mặc áo đồng phục công ty khi đi làm, hay thậm chí trong cả cuộc sống thường nhật ạ.

 37. Ngọc Trai says:

  Đành rằng ai cũng biết là mặc áo đồng phục công ty là cách để đóng góp vào sự phát triển chung của toàn thể công ty, doanh nghiệp. Thế nhưng mặt khác là nếu không có sự phù hợp, sự tương thích thì lấy đâu ra khả năng tăng năng suất lao động. Mà không thể phát triển được trong cái thời đại này thì khác gì là đi thụt lùi đâu ạ. Mà em nghĩ chắc gì cái kiểu mặc đồng phục công ty đã có nhiều ích lợi, nhiều hiệu quả hơn so với việc không mặc đồng phục mà tăng năng suất lao động đâu cơ chứ.

 38. Bộ Đội Già says:

  Các bác sao nghĩ nông cạn vậy, người ta mặc được, người ta gắn bó với chiếc áo đồng phục công ty được cả ngày thì có gì mà bác không thể làm được như vậy. Đã sống trong một tập thể thì phải học cách chấp nhận, cách thích nghi chứ sao ạ. Đấy là còn chưa kể rằng mỗi chiếc áo đồng phục công ty lại gắn với một ý nghĩa, thông điệp nhắm tới sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Do đó, sử dụng áo đồng phục công ty cũng là một cách để thể hiện tình yêu, sự khát khao cống hiến cho tập thể công ty mà.

 39. Mông Bự says:

  Có vẻ áo đồng phục công ty bạn chẳng tệ kém áo đồng phục công ty mình thì phải, bên mình áo cũng xấu lắm luôn. Chả hiểu thời đại nào mà dùng những chiếc áo đồng phục quê mùa đến vậy. Rất chi là kém sang, lại còn nhìn cứ đểu đểu như đồ tàu ấy vậy. Chẹp chẹp. Chẳng ổn tý nào cả. Mặc thì khó chịu, không mặc thì bị phạt, đúng là không biết đường nào mà lường luôn. Haiz, đi làm đã nhiều áp lực rồi, thế mà còn khó chịu trong cảm nhận cá nhân như này thì stress là phải thôi.

 40. Đoàn Dự says:

  Em không thích áo đồng phục công ty vì nó xấu, thực sự cổ lỗ trong cách thiết kế và sử dụng những chất liệu không được chất lượng. Em cũng không thích một điểm là có quá nhiều những chi tiết, hoạ tiết trên thân áo đại diện cho thương hiệu ấy. Cảm giác người mình trở thành cái biển quảng cáo di động vậy, nhìn vô cùng kỳ cục. Mật độ hoạ tiết dày quá lại dùng những màu sắc không phù hợp nên nhìn càng phản cảm hơn ấy. Có bác nào cùng suy nghĩ, cùng cảm nhận như em không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *