Liveshow bóc phốt những thương hiệu nổi tiếng nhất

Không cần phải là một chuyên gia kinh tế hay thường xuyên nghiên cứu thì nội tại trong cuộc sống thường nhật bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra về sự tồn tại của những công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu nổi tiếng nhất. Chắc chắn để đó được thành công đó là cả một chặng đường dài, và ẩn sau đó là những bí mật lớn mà ít ai biết. Một trong số đó có liên quan tới việc thiết kế áo đồng phục công ty họ.

>>Thứ kỳ cục nhất chi phối mẫu thiết kế đồng phục công ty

>>Mở đường quan lộ bằng cách trang điểm nơi công sở

>>Những tỷ phú USD Việt Nam đối xử với nhân viên như nào?

>>Áo đồng phục sự kiện công ty có đẹp có sang hay không?

Tại sao chiếc áo đồng phục của thương hiệu nổi tiếng lại là bí mật?

Với những người có chuyên môn hay yêu thích tìm hiểu, khám phá thì đây là điều không khó hiểu, nhưng với dân ngoại đạo thì chắc chắn có sự thắc mắc về chiếc áo đồng phục công ty của các thương hiệu nổi tiếng tại sao là bí mật.

Để giải thích điều đó thì chắc hẳn bạn cần phải hiểu và nắm rõ về vai trò và tác dụng của những chiếc áo đồng phục công ty. Có thể tóm tắt lại tất cả qua những ý sau:

Chiếc áo đồng phục công ty sẽ là nét đặc trưng riêng cho công ty, doanh nghiệp đó. Nó có giá trị trong khi giao tiếp, quan hệ giữa các công ty, hay đại diện cho tập thể đó trước cộng đồng xã hội. Ngoài ra đó còn là sự khẳng định vị thế, tầm vóc và tiềm lực, do đó bất kể ở quy mô nào, thậm chí là với những thương hiệu nổi tiếng nhất thì nó cũng là thứ không thể bỏ qua.

thuong-hieu-noi-tieng-intel
Đồng phục công ty không chỉ đem lại hiệu quả hình ảnh mà nó còn chứa đựng nhiều bí mật thú vị.

Tận dụng việc sử dụng hằng ngày, từ trong cuộc sống thường nhật cho tới sự kiện đặc biệt và sự phân bố rộng rãi về vị trí sinh sống của tập thể nhân viên mà áo đồng phục còn là một trong những kênh quảng cáo có hiệu quả mà tiết kiệm nhất.

Chiếc áo đồng phục còn là một nét văn hoá doanh nghiệp thời thượng, được sử dụng một cách phổ biến. Có thể so sánh nó với biểu trưng của sức mạnh tập thể, sự kỷ luật. Thứ mà càng lớn mạnh, càng phát triển thì người ta càng phải đề cao hơn.

Dù là những Startup non trẻ hay những thương hiệu nổi tiếng, lớn mạnh nhất thì thành công sẽ đến phần lớn từ chính những con người trực tiếp công tác, làm việc ở đấy. Và để có được một cơ sở nền tảng tốt nhất thì không thể thiếu được sự đầu tư vào những chiếc áo đồng phục vì nó sẽ trực tiếp mang lại sự thoải mái, khơi gợi tình đoàn kết, sự nỗ lực trong công việc và niềm tự hào về công việc, nơi mình công tác.

Do đó, xin đừng phiến diện nhìn vào những nét giản dị, những điều bình thường trên chiếc áo đồng phục mà quy chụp rằng nó đơn giản, nhạt nhoà. Đặc biệt là với những chiếc áo đồng phục của thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay.

Bí mật đằng sau những chiếc áo đồng phục của thương hiệu nổi tiếng trong mảng công nghệ

Nhiều người thường cho rằng những công việc có liên quan tới kỹ thuật, công nghệ sẽ khô khan, cứng nhắc. Điều đó cũng là không sai trong một vài trường hợp. Nhưng khi nhìn vào những chiếc áo đồng phục của thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới trong mảng công nghệ thì bạn sẽ thực sự phải bất ngờ.

Apple

Gần như chắc chắn rằng trong 2018, tập đoàn công nghệ Apple sẽ chạm mốc công ty nghìn tỷ USD. Và trong giới công nghệ thì chắc chắn Apple là thương hiệu nổi tiếng nhất. Nhắc tới Apple là nhắc tới những cơn sốt Iphone, những chiếc Ipad cáu cạnh, hay siêu phẩm Mac, thậm chí là cả iOS-hệ điều hành toàn diện nhất hiện nay. Thế nhưng còn có một thứ nữa cũng vô cùng ấn tượng mà chẳng mấy ai chú ý đến.

Đó là những chiếc áo thun đồng phục Apple, thứ mà nhân viên của tập đoàn này sử dụng tại trụ sở, văn phòng hay cả ở những cửa hàng phân phối của thương hiệu nổi tiếng này trên toàn cầu. Ấn tượng đầu tiên về mẫu thiết kế đồng phục này là sự cổ điển, trang nhã và bình dị.

thuong-hieu-noi-tieng-apple
Nhân viên Apple có khá nhiều loại đồng phục nhưng chúng có điểm chung là vô cùng đơn giản, ít thông tin với chỉ một logo táo khuyết mà thôi.

Có thể với nhiều người đó là điều chẳng mấy thú vị, bởi nó chẳng có nhiều sự đặc sắc và nổi bật. Thế nhưng đấy chính là ẩn ý mà Apple muốn đặt vào trong các mẫu áo này. Với thương hiệu nổi tiếng này thì giá trị căn bản nhất chính là tạo ra sự hoàn hảo nhất từ những điều bình dị nhất. Nó cũng nhấn mạnh và giá trị sử dụng cho người dùng bằng việc hoàn thiện ngay từ những điều nhỏ nhặt căn bản như chất liệu, phụ liệu.

Ngoài mẫu áo thun ra thì Apple còn đầu tư cho nhân viên của mình trọn bộ áo khoác, áo sơ mi, mũ, thậm chí cả trang phục thể thao, đồ tập gym. Tất cả có điểm chung là cực ít những chi tiết, chỉ có Logo táo khuyết hoặc một câu Slogan bé mà thôi. Dù đi ngược lại với phong trào chung là tích hợp nhiều thông tin lên chiếc áo đồng phục nhưng nên nhớ với tất cả mọi người, thấy táo khuyết là thấy Apple.

Tesla

Ông trùm của Tesla là Elon Musk luôn nổi tiếng là một người có những suy nghĩ táo bạo, đi trước thời đại, thậm chí là điên rồ, khác người. Nó thể hiện trong cách điều hành và cả trong những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng này. Và chính những chiếc áo đồng phục của Tesla cũng mang trong mình một câu chuyện lạ lùng.

thuong-hieu-noi-tieng-tesla
Xem chừng những trang phục đồng phục của Tesla ấn tượng chẳng kém bất cứ sản phẩm nào của hãng này cả.

Có một bí mật là bất cứ nhân viên nào của Tesla khi được tuyển dụng vào tập đoàn này đều nhận được một “bộ sưu tập” khổng lồ. Và nó là những bộ đồng phục công ty, thậm chí là một nhân viên tại bộ phận bán hàng cũng được phát những bộ đồng phục bảo hộ của bộ phận sản xuất. Với Elon Musk thì sự điên rồ ấy được giải thích rằng bất cứ cá nhân trong tập thể Tesla đều phải là một chi tiết hoàn thiện, có thể thích ứng với mọi biến chuyển dù là lớn nhất.

Và đó cũng là thông điệp mà vị tỷ phú này dành cho những sản phẩm của mình, đó là sự hoàn hảo và tiến bộ nhất. Không chỉ có vậy mà Tesla luôn dẫn dầu, luôn là kẻ mở đường trong lĩnh vực của mình.

Google

Chẳng sai khi nói rằng cả thế giới nằm trong công cụ tìm kiếm này và khi mà kinh tế thương mại điện tử ngày càng phát triển thì chẳng có gì có thể cản bước sự phát triển của Google. Với những người đã sáng tạo ra công cụ tìm kiếm này thì ý nghĩa cơ bản nhất chính là việc kết nối thế giới, tạo ra một thứ đơn giản nhưng có thể giúp cho việc tìm kiếm mọi thứ trở nên dễ dàng.

thuong-hieu-noi-tieng-google
Chiếc áo đồng phục của Google có 4 màu sắc khác nhau, nó tương ứng với 4 màu của Logo thương hiệu này.

Vậy nhưng đồng phục của Google thì chẳng mang theo ý nghĩa đấy, đơn giản là nó bao gồm 4 chiếc áo thun với 4 màu là xanh dương, đỏ, vàng và xanh lá. Nó cũng là màu của Logo công cụ tìm kiếm này. Đơn giản thế thôi. Và điểm lạ lùng là nhân viên thương hiệu nổi tiếng này được phát cho nhân viên, còn có sử dụng hay không thì chẳng ai kiểm soát.

Điều đó được giải thích rằng: “Với Google sẽ chẳng cần phải tuân theo quy tắc nào cả”, thật khó hiểu.

Những thương hiệu nổi tiếng nhất về thương mại cũng chẳng kém phần

Công bằng mà nói thì những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại chắc chắn là những thương hiệu mà nhu cầu sử dụng đồng phục là lớn nhất. Bởi số lượng nhân viên trực tiếp giao tiếp, làm việc với khách hàng là cực lớn.

VinMart

Là một trong những thành viên trong đại gia đình Vingroup hùng mạnh, VinMart đã và đang có sự phát triển thần tốc để khẳng định vị thế là chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất Việt Nam. Đã có hàng nghìn cửa hàng, siêu thị VinMart trải khắp toàn quốc, mỗi nơi lại có những đặc điểm riêng do khác biệt về vị trí, mặt bằng hay đối tượng khách hàng.

thuong-hieu-noi-tieng-vinmart
VinMart gây ấn tượng mạnh với bộ đồng phục lấy màu sắc đỏ và vàng chủ đạo trên Logo.

Duy chỉ có 1 thứ không thay đổi, đó là những bộ đồng phục của nhân viên làm việc tại đây. Cảm giác đầu tiên về bộ đồng phục nhân viên của thương hiệu nổi tiếng này là việc sử dụng 2 sắc màu đặc trưng của VinGroup đó là đỏ và vàng. Bổ sung vào đó là sự hiện diện của Logo và Slogan “sẵn sàng phục vụ”. Và đó chính là thứ mà những người thiết kế ra những chiếc áo này muốn truyền tải. Đó là việc đến với VinMart thì bạn sẽ luôn được phục vụ một cách tuyệt với nhất.

Điện Máy Xanh

Dù có sự phát triển mạnh mẽ và phủ sóng toàn quốc từ lâu nhưng phải tới khi chiến dịch quảng cáo Người xanh chính thức xuất hiện thì Điện Máy Xanh mới chính thức bước chân vào danh sách những thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam.

Được biết rằng Người xanh không hoàn toàn là một sự sáng tạo mới, mà trên thực tế thì nó được lấy cảm hứng từ thương hiệu và chính tập thể nhân viên của chuỗi siêu thị điện máy này. Những người ngày qua ngày gắn bó với chiếc áo đồng phục màu xanh và thực hiện xuất sắc nhiệm vụ phục vụ, đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi khách hàng.

thuong-hieu-noi-tieng-dien-may-xanh
Điện Máy Xanh tận dụng cực tốt việc truyền tải thông tin trên áo đồng phục.

Chiếc áo đồng phục của nhân viên bán hàng thuộc chuỗi siêu thị điện máy này có 2 điểm đặc biệt. Đầu tiên là nó sử dụng sắc xanh như của bộ nhận diện thương hiệu, và chính sắc xanh ấy lại là biểu trưng cho sự bình yên, uy tín và hi vọng vươn lên. Một giá trị xuất sắc về mặt ý nghĩa. Thứ 2 là việc khai thác một cách vô cùng hiệu quả việc đưa những thông tin, thông điệp lên khổ áo.

Điện Máy Xanh cũng là một trong số những thương hiệu nổi tiếng có sự đầu tư mạnh tay nhất trong việc đầu tư trang bị những chiếc áo đồng phục công ty thích ứng với từng dịp cụ thể, chương trình cụ thể. Và kết quả là Điện Máy Xanh và Người xanh đều thành công một cách rực rỡ.

Cá tính với đồng phục của thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông

Với những lĩnh vực truyền thông thì có một điểm chung là việc những thương hiệu nổi tiếng nhất, phát triển nhất lại là những thương hiệu có hoạt động ngoại khoá tốt nhất, phong phú và ấn tượng nhất. Lý giải cho điều này thì là việc bản thân công việc đã hàm chứa sự tự do phóng khoáng thì lý do gì mà phải bó hẹp trang phục trong giới hạn cơ chứ.

Chẳng hạn như tập đoàn VTC, thì trước kho có một chương trình ngoại khoá nào thì thương hiệu nổi tiếng này lại đầu tư một bộ đồng phục sự kiện hoàn toàn mới. Thông thường thì những thông tin về tên gọi, tiêu chí và nét đặc sắc của chương trình đó sẽ được nổi bật trên một sắc màu nền.

thuong-hieu-noi-tieng-vtc
VTC là một trong những thương hiệu truyền thông mạnh nhất Việt Nam, và chắc chắn cũng thuộc Top những thương hiệu đầu tư mạnh tay nhất cho đồng phục công ty.

Với những nhân tố đã nhiều năm công tác với VTC thì số lượng áo đồng phục công ty sẽ là một con số vô cùng lớn, thậm chí có thể đầy kín cả một ngăn tủ. Điều này cũng phần nào đó thể hiện được sự phát triển thịnh vượng của công ty ấy.

Đó là những bí mật xoay quanh những thương hiệu nổi tiếng và chiếc áo đồng phục công ty họ. Vậy công ty của bạn đã có đồng phục hay chưa? Và liệu có bí mật nào ẩn dấu phía sau hay không? Trong trường hợp câu trả lời là chưa thì hãy liên hệ ngay với Hải Anh nhé. Với Hải Anh thì sẽ luôn có những giải pháp tuyệt vời nhất cho mọi nhu cầu về đồng phục, nhớ nhé!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

41 thoughts on “Liveshow bóc phốt những thương hiệu nổi tiếng nhất

 1. Ốp Điện Thoại Giá Rẻ says:

  Mình cũng chỉ công tác VTC trong 2 năm thôi, nhưng cũng có tới 8 cái áo đồng phục công ty ấy. Không chỉ có số lượng khủng mà chất lượng của nó cũng vô cùng đẳng cấp. Dù không còn là người VTC nhưng mình vẫn giữ lại những chiếc áo đồng phục đẹp mắt ấy để xem như là một dấu ấn, một kỷ niệm sẽ không thể nhạt phai. Một trong những kỷ niệm mà mình nhớ nhất chính là việc cả tập thể cùng xúm vào đóng góp ý kiến để xây dựng mẫu áo đẹp nhất. Cực vui luôn.

 2. Lẩu Đức Trọc says:

  Đã là công ty về mảng truyền thông thì hiển nhiên là VTC hiểu quá rõ giá trị có thể có được nếu khai thác một cách hợp lý và chính xác chiếc áo đồng phục công ty. Chẳng lạ lùng chút nào khi tập đoàn công nghệ thông tin và truyền thông này lại là một trong nhưng thương hiệu sở hữu những chiếc áo đồng phục công ty đẳng cấp hàng đầu đến vậy. Mình còn thích một điểm là những chiếc áo đồng phục của VTC được chính nhân viên VTC thiết kế ra, do đó nó gần gũi, thân thiện và cũng ấn tượng vô cùng.

 3. Vinaphone says:

  Áo đồng phục công ty của Điện máy xanh thực sự có giá trị vô cùng lớn, nó chính là khởi nguồn, căn nguyên của sự hình thành lên nhân vật người Xanh sau này. Cùng với đó là việc hàng ngàn, hàng vạn nhân viên của tập đoàn này cùng một hình ảnh đã tạo được sự phổ biến, quen thuộc trong xã hội. Đó là còn chưa kể tới tác dụng lưu truyền và quảng bá các nội dung được thể hiện trên chính chiếc áo này. Sẽ cần nhắc tới những món đồ đồng phục công ty ấy trong thành công của chính nó.

 4. Panaldon Extra says:

  Sau sự thành công của chiến dịch người Xanh, rất nhiều người đã cho rằng người Xanh là mấu chốt thành công của chuỗi siêu thị điế máy – Điện máy xanh. Điều này có thể là không sai, thế nhưng nó lại là thiếu công bằng với một yếu tố khác. Chính là chất lượng phục vụ mà những con người đang khoác lên mình chiếc áo đồng phục công ty màu xanh kia đang cống hiến. Liên tục được liên hiệp người tiêu dùng bầu chọn vào danh sách thương hiệu có chất lượng phục vụ đỉnh cao nhất đã chứng minh điều đó.

 5. Mỳ Quảng says:

  Có một niềm tin vững vàng rằng VinMart sẽ sớm trở thành một phiên bản thành công của WalMart danh tiếng. Nhưng có phần hiệu quả hơn hình mẫu ban đầu chính là việc VinGroup có một cái nhìn xa hơn, bao quát hơn cho chặng đường dài phía trước khi ngày càng mở rộng ngành kinh doanh, thậm chí là phát triển các ngành phụ trợ để thích ưng với nhu cầu thị trường. Các sản phẩm như VinEco, VinCook đang ngày càng được yêu mến, đánh giá cao hơn từ phía người tiêu dùng chính là minh chứng hàng đầu của sự thành công mà Vingroup có được.

 6. Bánh Bột Lọc says:

  Không phủ nhận rằng đồng phục công ty của VinMart là cực ổn, thế nhưng nên xem xét rộng hơn, sự ưu việt trong trải nghiệm dịch vụ của khách hàng khi đến với chuỗi siêu thị này còn hoàn hảo bởi chính nét văn hoá doanh nghiệp được rèn rũa một cách kỹ lưỡng. Hiếm có một doanh nghiệp nào lại xem trọng yếu tố cảm nhận khách hàng được như Vin. Đã, đang và sẽ ủng hộ thương hiệu này là suy nghĩ chung của phần đông dân số Việt. Một tín hiệu cực vui cho kinh tế và phát triển xã hội Việt.

 7. Lẩu Gà Thuốc Bắc says:

  Minh thích cái câu Slogan của thương hiệu VinMart, đó là sẵn sàng phục vụ. Không cần khoa mỹ, cùng chẳng phô trương, nó bình dị nhưng chân thành và hoàn toàn có thể đi sâu vào tâm chí khách hàng. Và trên thực tế VinMart đã thực hiện rất tốt điều đó, bất kể ở một chi nhánh hay địa điểm kinh doanh nào, chúng ta đều có thể trải nghiệm những dịch vụ tuyệt với nhất được cung cấp bởi những nhân viên khoác trên mình tấm áo đồng phục công ty với màu đỏ chủ đạo ấy.

 8. Xách Bò Xào Khế says:

  Đó, một tập đoàn mang tầm cỡ quốc gia phải như vậy, phải thực sự là một đàu tàu cho toàn bộ nền kinh tế nước nhà. Và ở Việt Nam thì mình thấy duy nhất Vingroup có thể hoàn thành nó một cách chuẩn nhất. Tập đoàn này nổi trội trong mọi mặt, mọi vấn đề có liên quan. Điển hình như việc sử dụng đồng phục công ty. Màu áo đỏ của tập đoàn này phủ sóng mọi nơi, đi sâu vào tới tận tâm chí của toàn xã hội. Nó tạo ra lối mòn suy nghĩ và nhận thức về sự tồn tại và phát triển của tập đoàn ấy.

 9. Cá Chép Om Dưa says:

  Đầu tư cả một đống tiền vào để sở hữu những bộ đồng phục công ty đẹp mắt rồi lại chẳng quy định mặc nó thì có đồng phục làm chi hả các bác, hay là dư tiền quá nên tiêu bớt hả các bác. Mà em thấy ở Tây thì việc mặc đồng phục nó không phải là quy định bắt buộc đâu. Kiểu nhân viên của những doanh nghiệp này họ thực sự yêu thích và dành nhiều sự tôn trọng cho những bộ đồng phục công ty mình. Chứ không phải là một sự ép buộc hay gò bó nào hết.

 10. Sụn Gà Rang Muối says:

  Ôi chao, sao phải nghĩ nhiều, các bác một ngày vào google mấy lần, có bao nhiêu tiền sẽ được thu về hàng ngày, hàng giờ cơ chứ. Đầu tư vài tỷ USD cho văn phòng thì sân si gì vài đồng đầu tư cho việc xây dựng hình ảnh công ty thông qua những bộ đồng phục công ty. Đường đường là một tập đoàn hàng đầu thế giới thì chẳng phải sự ky bo, lăn tăn trong đầu tư là tự thừa nhận rằng mình kém cỏi, lom dom hay sao. Em nghĩ thế, sai đâu các bác bỏ qua cho em.

 11. Bê Tái Chanh says:

  Việc Google có 4 màu áo đồng phục khác nhau thì em đã biết từ lâu rồi. Gồm 4 màu là xanh dương, đỏ, vàng và xanh lá. Thế nhưng em chỉ không hiểu là nó phân bố làm sao cho tập thể nhân viên trong tập đoàn này. Hay là mỗi nhân viên sẽ có nguyên một bộ sưu tập đủ màu, đủ thiết kế hả các bác. Em nghĩ tập đoàn đó có thiếu gì tiền đâu, chắc chẳng ngại làm cho mỗi người một vài mẫu đồng phục đâu các bác nhỉ? Chứ không thì biết chia ra làm sao, hay là ramdom.

 12. Dưa Hấu says:

  Mặc áo 2 mặt thì có nhiều lợi ích rồi, thế nhưng em lại không ủng hộ cái việc mặc áo đồng phục công ty 2 mặt như này. Bởi em có một ấn tượng không mấy tích cực với loại trang phục này. Đó là trước em có làm việc bên cạnh một ông cũng rất hay mặc áo khoác 2 mặt. Tưởng chừng thú vị nhưng tác hại lại vô biên, chi tiết là việc ông ý rất hay mặc cái áo đấy, cơ mà tuần tự 2 mặt. Nên người ngoài nhìn vào thì tưởng chăm thay đồ lắm. Còn em ở bên cạnh thì hôi không tả được. Từ đó cạch với loại áo này.

 13. Kẹo M&M says:

  Áo khoác đồng phục công ty của Tesla là loại áo mặc được 2 mặt đó các bác, các bác để ý mà xem, phần cổ trong của chiếc áo màu đen có chất liệu và màu sắc y hệt của chiếc áo màu đỏ. Phom dáng cũng có sự tương thích với nhau. Các bác có thấy đúng không ạ. Em nghĩ việc dùng áo đồng phục 2 mặt như này có nhiều cái hay mà, kiểu vẫn có thể đa dạng hoá hình ảnh mà không cần phải đầu tư quá nhiều. Ở Việt Nam dùng cách này thì tuyệt vời luôn ấy ạ.

 14. Bánh Cốm says:

  Bác tin vào cái clip ấy á, em cũng xem rồi nhưng em không tin cho lắm, bởi đồng phục công ty dù gì cũng chỉ là một loại quấn áo, trang phục. Nó vẫn được may vá, chắp ghép nên làm gì có chuyện chịu tải cả hàng chục tấn mà không hỏng chứ. Đoạn cuối còn có phẩn thử với lửa, đốt còn chẳng cháy ý, phi lý bỏ xừ. Cơ mà nếu chỉ nhìn vào thiết kế thì nhìn cũng tinh tế và đẳng cấp thật kiểu như là đồ thời trang không bằng ấy. Quả thật nể phục luôn ạ.

 15. Số Hưởng says:

  Áo đồng phục công ty Tesla cũng không đơn giản đâu các bác ơi, em có ông bạn làm trong tập đoàn này nè. Cái điểm đặc sắc là bộ đồng phục công ty này chính là việc nó được may bằng chất liệu được sử dụng trong khoa học vũ trụ. Thiết kế của nó cũng được chính nhưng thiết kế của Nasa trực tiếp tư vấn. Trên Youtube còn có clip Test áo của Elon Musk cơ, buộc áo vào ô-tô rồi kéo cả cái đầu máy xe lửa xong giũ ra không hề rách hay hư hại gì cơ.

 16. Số Hưởng says:

  Áo đồng phục công ty của Tesla cũng không đơn giản đâu các bác ơi, em có ông bạn làm trong tập đoàn này nè. Cái điểm đặc sắc là bộ đồng phục công ty này chính là việc nó được may bằng chất liệu được sử dụng trong khoa học vũ trụ. Thiết kế của nó cũng được chính nhưng thiết kế của Nasa trực tiếp tư vấn. Trên Youtube còn có clip Test áo của Elon Musk cơ, buộc áo vào ô-tô rồi kéo cả cái đầu máy xe lửa xong giũ ra không hề rách hay hư hại gì cơ.

 17. Siêu Rẻ says:

  Có tiền thì làm gì mà chẳng được hả các bác, với lại phong cách và lối suy nghĩ của người ta phóng khoáng như thế thì họ làm thế có gì sai đâu. Còn em bổ sung thêm cho bác một vài thông tin về đồng phục công ty của Tesla nhé, đó là tập đoàn này không hề thuê hay đặt áo đồng phục công ty ở các đơn vị khác. Mà bản thân tập đoàn có một xưởng may đồng phục công ty riêng. Kinh phí đầu tư vào dây chuyền sản xuất này được trực tiếp Elon Musk bỏ tiền ra. Bởi vị CEO này cho rằng Tesla sẽ phát triển nhanh tới mức những đơn vị khác không thể theo kịp mà phục vụ.

 18. Cá Viên Chiên says:

  Đây chỉ là một cái ảnh thôi mà, chứ có phải tất cả đều mặc như này đâu. Trước có đi hội thảo về xe tự lái, thấy đồng phục của tập đoàn xe điện tự hành Tesla cũng là áo phông polo mà, chỉ có logo và tên công ty phía sau là giống nhau. Còn có đến 4-5 màu sắc khác nhau cơ. Lúc ấy mình còn nghĩ rằng họ cố tình mặc mỗi người một áo, một màu cơ. Nhưng sau mới biết là tất cả nhân viên của tập đoàn này đều có những bộ đồng phục với vô vàn màu sắc. Đúng là điên như Elon Musk.

 19. Cảnh Sát Giao Thông says:

  Có bác nào thấy đồng phục của Tesla nhìn hơi hầm hố không ạ, kiểu này mặc ở Việt Nam thì thể nào cũng bị nghĩ là dân phượt hoặc dân anh chị, xã hội đen. Cơ mà hình như chỉ có áo khoác đồng phục thôi phải không ạ. Trong ảnh thấy mặc áo khoác đồng phục công ty thôi, chứ không hề có áo trong đồng bộ. Hay bên đó lạnh quanh năm nên phải mặc áo đồng phục là áo khoác ạ. Hờ hờ. Hỏi ngu ngơ, có gì ngu quá thì xin các bác đừng chửi em tội nghiệp.

 20. Móc Túi Nơi Công Cộng says:

  Elon Musk thì điên khỏi nói rồi, ngay từ những ngày khởi nghiệp, gã điên đã thể hiện rằng với mình sẽ chẳng có bất cứ một sự an bài nào hết, cũng không có giới hạn nào cả. Nghĩ ra xe tự lái, phóng 12000 vệ tinh lên quỹ đạo để phát wifi toàn cầu hay xây dựng thành phố trên sao hoả. Nghe thì như phim viễn tưởng nhưng sự thật là nó đang được hiện thực hoá đấy thôi. Đúng là muốn thành công thì phải khác biệt, cực hâm mộ ông này, nhìn có vẻ cục súc nhưng nghĩ bay bổng vãi.

 21. Bánh Mỳ Hội An says:

  Không có lý nào làm căn cứ cho suy nghĩ phiến diện đó của bác đâu, cứ gì phải là màu xanh cơ chứ. Đã làm áo đồng phục công ty thì đừng chạy theo mốt bác ơi. Nó là thứ đại diện cho công ty, doanh nghiệp bác, thì nó cần có đặc điểm riêng biệt, ấn tượng của riêng mình chứ. Trong một môi trường kinh doanh đã quá nhạt nhoà như hiện nay thì sự sao chép của bác sẽ đồng nghĩa với việc tự sát đó bác ơi. Chân thành khuyên bác nên nghĩ lại ạ, đừng nghe đồn đoán vớ vẩn.

 22. Rượu Nếp says:

  Sao mình thấy nhiều thương hiệu lựa chọn màu xanh cho đồng phục của họ thế nhỉ, Google cũng có áo màu xanh, Facebook cũng có màu xanh, Intel cũng vậy, và trong bài viết này thì là Apple. Phải chăng màu xanh ấy là đặc điểm chung của sự thành công? Ở Việt Nam thì Điện máy xanh, Sacombank cũng là những ví dụ điển hình cho việc sử dụng áo đồng phục công ty màu xanh. Có khi em cũng phải đề xuất làm áo đồng phục công ty mình màu xanh.

 23. Chuối Hột says:

  Apple sẽ không như Nokia đâu bạn ơi, hãng điện thoại Phần Lan sụp đổ bởi chính họ đã ngủ quên trên đỉnh vinh quang quá lâu. Nhớ lại thời kỳ đỉnh cao, đến 90% điện thoại di động trên toàn cầu là có cùng một thương hiệu. Và khi chính họ nghĩ rằng mình đã là vô địch thì họ lại bỏ quên một yếu tố để thành công. Đó là sáng tạo, là đổi mới, là tương thích. Sự đơn giản, bền bỉ đã ở lại phía sau, nhường chỗ cho thời đại công nghệ số hoá, cho kết nối và cho cả sự tích hợp.

 24. Cam Vắt says:

  Đứa nào nói Tim Cock là không có tài cơ chứ, khi kế thừa đế chế của Steve Jobs, Tim Cock có 1 tập đoàn trị giá 100 tỷ USD, và giờ nó đã sắp cán mốc 1000 tỷ USD. Vậy là thụt lùi hay sao, còn ai nói Steve Jobs là linh hồn của Apple thì cũng không sai, bởi định hướng mà huyền thoại này đã đặt ra sẽ mãi là tôn chỉ của Apple. Thế nhưng để phát triển từ định hướng đó thì cần có một cáo già thực sự, đó là Tim, ẩn sau khuôn mặt phúc hậu và cặp kính cận đó là khối óc thiên tài đó bạn.

 25. Thỏ says:

  Các bác cho em hỏi là Tim Cock có tài thực sự hay không? Hay chỉ là kế thừa sản nghiệp quá lớn của Steve Jobs thôi ạ, tại em thấy nhiều bài báo có đề cập tới vấn đề đó, là từ khi Tim nắm quyền thì bộ máy ấy, những con người ấy hay xa hơn là toàn bộ tập thể những con người mặc cùng một bộ đồng phục công ty với niềm tự hào ấy đang không có sự phát triển nào cả. Liệu Apple có ngã ngựa ngay trên đỉnh vinh quang như cái cách mà Nokia đã từng mắc phải không?

 26. Diệu Như says:

  Bác vơ đũa cả nắm thế là không đúng rồi, đâu phải doanh nghiệp Việt Nam nào cũng nhồi nhét thông tin, dữ liệu như bác nói đâu mà, nó là sự riêng biệt mà. Bởi em cũng thấy có không ít doanh nghiệp Việt cực thông minh trong cách bố trí thông tin, dữ liệu trên chiếc áo đồng phục công ty mình. Ví dụ như FPT Shop này, thiết kế đẹp thông tin hợp lý, VinMart này, nhiều ý nghĩa mà không màu mè, hoa mỹ. Còn cả nhiều cái tên khác, thậm chí rất nhiều Startup cũng có đồng phục công ty cực thời thượng.

 27. Quần Đũi says:

  Kiểu thiết kế áo đồng phục công ty một cách tối giản với cực ít thông tin được truyền tải thì chủ yếu chỉ có ở phương tây mà thôi, chứ ở Việt Nam thì phải nhồi nhét cho nhiều, cho phè phỡn ra ý. Bởi ở Tây người ta đã xây dưng hình ảnh thương hiệu một cách quy củ, có lộ trình. Còn ở Việt Nam thì là kiểu đánh du kích, được chút nào hay chút đấy. Kiểu tận thu, khai thác triệt để ý ạ, ấy vậy nhưng cũng chưa chắc là sẽ đem lại kết quả tích cực nào cả. Bởi với nhiều người thì đó là sự phản cảm, không tốt.

 28. Bánh Đa Cua says:

  Thật ra thì không có đâu bạn ơi, cái slogan kia chi là slogan cho sự kiện được Apple tổ chức mà thôi, còn trên đồng phục cơ bản, phổ thông của Apple chỉ có một chi tiết duy nhất là chiếc logo hình táo khuyết thôi ạ. Nó là biểu trưng, sự khác biệt duy nhất mà Apple muốn toàn xã hội có thể nhận biết và ghi nhớ về doanh nghiệp, thương hiệu của mình. Đó cũng chính là điểm độc đáo hiếm có mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Các bác nhở???

 29. Phim Hồng Kông says:

  Có ai thấy slogan của nhà táo không ạ, em có làm một bài khoá luận về các ăn mặc của nhân viên tại nơi làm việc. Thông thường với mọi bộ đồng phục công ty thì luôn có chỗ cho sự hiện diện của những dòng chữ, những thông tin về thương hiệu, công ty. Ấy nhưng em tìm mãi chẳng thấy có những giá trị này trên đồng phục công ty của tập đoàn công nghệ Apple. Hay là không có tồn tại nó ạ, nhưng bài viết cũng đề cập là có mà, ai giúp em với ạ, tò mò và cấp thiết lắm rồi ạ.

 30. Chảnh Chó says:

  Lâu lâu rồi, trong một bài báo về kiến trúc, nội thất văn phòng làm việc của Apple thì có một chi tiết làm mình chú ý vô cùng. Đó là tác giả bài báo cho biết rằng nhân viên của Apple có một đặc quyền là họ có thể tuỳ ý lựa chọn đồng phục công ty. Ý là có thể đổi mới những chiếc áo đồng phục bất cứ lúc nào, kể cả nếu nó không hề có một lỗi lầm nào. Bởi theo những lãnh đạo của tập đoàn này thì sự thoải mái trong cảm nhận khi làm việc sẽ là đòn bẩy phát huy những ý tưởng, sự sáng tạo vô bờ bến. Việc đầu tư vài đô la đổi một chiếc áo sẽ được đền đáp bằng hàng triệu, hàng tý USD doanh thu.

 31. Chó Sói says:

  Em xem được ở đâu đó có cái ảnh về bộ sưu tập đồng phục công ty của Apple, nó đúng là quá đa dạng luôn, từ mũ nón, áo khoác, áo sơ mi, áo thun hay đồ tập thể thao. Gần như nhân viên của nhà táo luôn có thể có đồng phục bất kể họ tham gia công việc nào, bất cứ ở nơi đâu. Logo táo khuyết có thể có nhiều biến thể mới lạ hay được đặt ở vị trí khác nhau. Thế nhưng nó vẫn thực sự có khả năng được nổi bật và bất cứ ai cũng có thể bị chú ý vào nó. Đó là điểm đặc biệt của những bộ đồng phục của Apple.

 32. Đại Tẩu says:

  Đúng rồi, Steve Jobs mất bao công sức để xây dựng đế chế Apple, hao tổn bao trí lực để chèo lái con thuyền ấy để rồi sau đó truyền ngôi cho Tim Cock. Và chính CEO này đã kế thừa và phát triển Apple lên một tầm cao mới. Có một điều tra cho thấy rằng, những sản phẩm Apple chiếm tới 40% thị phần của lĩnh vực nó tham gia, điển hình là thiết bị di động. Xã hội đã tiếp xúc và khắc ghi nó như một phần của cuộc sống, vậy nên nhưng chiếc áo đồng phục của Apple cũng sẽ đi theo thành công đó, đơn giản mà tinh tế.

 33. Người Đẹp Tây Đô says:

  Đó, chính cái logo táo khuyết ấy là thứ mà tập đoàn Apple này muốn thể hiện cho cộng đồng, xã hội được biết đến. Cũng như chính những sản phẩm được tạo ra từ tập đoàn công nghệ này vậy, cực ý quảng cáo luôn. Mặc định người ta nhận thức được logo ấy, phom dáng ấy, màu sắc ấy chính là sản phẩm của Apple. Và tương ứng với những bộ đồng phục công ty, chỉ ở đâu hiện diện logo táo khuyết thì nó là một phần của Apple. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để có thể làm được thì sẽ không hề đơn giản một chút nào đâu.

 34. Nha Khoa says:

  Đúng đó, việc phân chia thiết kế áo đồng phục cho từng đối tượng là một cách để làm phong phú, đa dạng hình ảnh thương hiệu, tạo dấu ấn riêng cho từng bộ phận chuyên môn hay phục vụ một mục đích truyền tải thông điệp nào đó. Chứ chẳng phải làm bừa làm bãi đâu ạ, nhưng em có một thắc mắc là tại sao áo đồng phục công ty của tập đoàn này nó lại đơn giản đến vậy ạ, em chẳng thấy có điểm gì khác so với áo phổ thông. Có đúng cái logo táo khuyết là khác thôi ạ.

 35. Khoan Cắt Bê Tông says:

  Bác nói buồn cười quá, hình ảnh công ty, doanh nghiệp mà cứ làm như dễ dàng và có thể cẩu thả sao cũng được ý. Càng là doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì họ càng cần chú ý đến những vấn đề đến hình ảnh, nhận thức thương hiệu. Mà áo đồng phục công ty là một trong những thức cần được coi trọng nhất do nó có tầm ảnh hưởng và giá trị vượt trội hơn hẳn. Em nghĩ đó là một ẩn ý nào khác, chứ không phải là cứ thích là làm, cứ làm là chuẩn đâu ạ. Nếu cứ tự phát như vậy thì lấy đâu ra cơ hội thành công cơ chứ.

 36. Bạo Vũ Lê Hoa says:

  Bạn biết Apple là một tập đoàn lớn, thậm chí nó là doanh nghiệp sắp đạt được kỷ lục công ty nghìn tỷ USD, vậy bạn thừa biết là tầm vóc, sự phát triển của Apple là hùng mạnh tới đâu rồi. Và người ta có câu: “Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền”. Em thấy đúng ạ, đã giàu có và hùng mạnh đến thế thì làm gì có gì cản được thứ họ thích cơ chứ. Mà Apple luôn duy trì định hướng của Steve Jobs là đơn giản hoá nhưng phải có sự độc đáo, khác biệt. Thế nên họ thích làm đa dạng, thích tạo sự phong phú thì họ làm thôi.

 37. La Hán says:

  Ơ, nếu tạo sự riêng biệt cho đồng phục công ty ứng với từng đồi tượng, từng khu vực từng bộ phận như vậy chẳng phải làm mất đi giá trị về sự đồng bộ, thứ căn bản nhất của những bộ đồng phục công ty hay sao hả các bác. Một tập đoàn lớn như vậy chắc hẳn sẽ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển thương hiệu, hình ảnh công ty chứ các bác nhỉ. Hay là họ cố tình làm như vậy để phục vụ một mục đích riêng biệt nào đó ạ? Các cao nhân có thể phán cho em đôi lời về vấn đề này không?

 38. Barack Obama says:

  Có gì lạ đâu các bác ơi, đơn giản lắm, tại Apple là tập đoàn lớn, có đến cả vạn nhân viên, phân bố ở nhiều quốc gia, nhiều vùng lãnh thổ, thế thì chuyện đầu tư thay đổi, làm mới hình ảnh là điều không có gì là sai cả. Với lại có thể cái bác xem là mẫu áo đồng phục công ty cũ, sử dụng trong sự kiện ấy mà thôi, chứ không phải là bộ trang phục truyền thống, được sử dụng hàng ngày ở văn phòng họ thì sao. Em thấy hoàn toàn có thể xảy ra khả năng ấy mà. Đúng không các bác ơi.

 39. Mít Đọt says:

  Đó là lý do không nên ti vi nữa bác ơi, ti vi ngày xưa mới chuẩn, chứ ngày càng mang tính phiến diện hơn, thậm chí có thể coi là một trong những nguồn thông tin nhiễu loạn nhất. Còn vụ đồng phục công ty của apple thì em thấy lâu rồi, trong mấy chương trình quảng bá, giới thiệu thương hiệu này thì em đã thấy nhân viên họ mặc áo đồng phục công ty rồi. Chỉ khác một chút ở mặt thiết kế thôi, cả vị trí đặt logo táo khuyết nữa, lúc thấy bên ngực trái, khi ở giữa ngực.

 40. Siêu Trộm says:

  Thế là em về sau bác ư, nhưng chắc chắn em hơn bác phía trên rồi, ha ha, em đọc hết bài viết rồi, chứ ai như bác tham tem mà bỏ lỡ cả bài viết cơ chứ. À mà bài viết này e nghĩ nên đặt tên là bí mật của những chiếc áo đồng phục công ty thì hơn. Như vậy mới rõ nghĩa, chứ nghe từ bóc phốt nghe xa lạ mà khó hiểu quá đi mất. Mà trong bài em thấy có lắm thứu mới lạ ghê, với em đó là vụ nhân viên apple phải mặc áo đồng phục. Thế mà trên tv toàn thấy nhân viên tập đoàn này mặc đồ tự do cơ.

 41. Khưu Ma Trí says:

  Kỳ cục ha, đồng phục công ty là thứ mà tập thể nhân viên được sử dụng hàng ngày hàng giờ, trong mọi mối quan hệ hay công việc khác nhau. Thế là nó sẽ tiếp cận được với không hề ít thành phần trong xã hội, ấy thế thì còn có gì để cho là bí mật nhỉ. Em chưa đọc bài viết này nên cứ để lại bình luận đầu tiên cho nó chắc cú ạ. Chút đọc xong sẽ bình luận rõ hơn, sâu sắc hơn ạ. Ha ha. Người ta gọi đây là bóc tem phải không các bác ơi. Mừng ghê ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *