Những cách kiểm tra chất lượng quần áo khi đi mua sắm

Không phải ai cũng rỉnh rang tiền bạc để thoải mái kiếm và sẵn sàng sai lầm khi đi mua sắm, đặc biệt là mua sắm quần áo. Ngay cả có giàu có đến đâu thì người ta cũng chẳng muốn tốn kém tiền bạc một cách vô bổ. Ai cũng muốn trở thành người tiêu dùng thông thái, và trong trường hợp này thì cần thiết một sự hiểu biết về cách kiểm tra chất lượng quần áo khi đi mua sắm. Ngay cả với mảng đồng phục công ty thì đánh giá chất lượng cũng là điều tối quan trọng.

>>> Thời Trang Cho Người Gầy? Chọn Bộ Đồ Nào Là Phù Hợp Nhất?

Tại sao cần phải kiểm tra chất lượng quần áo khi đi mua sắm

Tối ưu hoá chất lượng trên chi phí bỏ ra là một mong muốn phù hợp với bất cứ trường hợp nào, thế nhưng nó chẳng dễ dàng do chính sự đa dạng và phong phú trong thị trường thời trang. Thực sự tại thời điểm này thì việc tin theo những lời quảng cáo có thể coi là một hạ sách. Nêu không muốn nói là các cơ sở, thương hiệu thiết kế, sản xuất luôn cố gắng lợi ích của họ, và đương nhiên sẽ có những chính sách nhằm dắt mũi người tiêu dùng.

kiem-tra-chat-luong-quan-ao-chi-tiet
Trong khi kiểm tra chất lượng quần áo thì bên cạnh việc kiểm tra tổng quan thì bạn nên đặc biệt chú ý đến những tiểu tiết trên trang phục ấy.

Để tránh được điều đó thì hiển nhiên bạn sẽ cần phải giữ cho mình một cái đầu lạnh và sự tỉnh táo trước những lời quảng cáo, thuyết phục của người bán hàng hay cả sự chủ quan của bản thân. Nhưng thứ quan trọng nhất mà bạn cần bổ sung luôn và ngay đó chính là những kiến thức về cách kiểm tra chất lượng quần áo, trang phục khi đi mua sắm.

Chỉ khi bạn có được những kiến thức trên, cùng sự bình tĩnh trong chuyến đi mua sắm đó thì mới đem lại được hiệu quả cao nhất với chi phí nhỏ nhất. Thực tế thì bạn cũng chẳng thể đặt niềm tin vào những thứ bạn được nghe, được nhìn, càng không phải là chủ kiến rằng cứ một thương hiệu lớn, một chuỗi cửa hàng to đẹp là có thể luôn có những sản phẩm chất lượng cao được.

Liệu việc kiểm tra chất lượng quần áo có là điều thực tế?

Nói về sự thực tế thì chắc chắn cần chú ý đến 2 điểm đó là khả năng thực hiện nó và yếu tố khó khăn khi thực hiện nó. Đầu tiên chúng ta sẽ nói về khả năng thực hiện những bài kiểm tra chất lượng quần áo khi đi mua sắm. Với khoản này thì nhiều người sẽ đặt ra những thắc mắc về có hay không thể kiểm tra trực tiếp những món đồ mà mình muốn mua hay không? Xin được trả lời rằng có nhiều cách để kiểm tra, đánh giá chất lượng của một trang phục hay món phụ kiện. Trong đó có những cách vô cùng đơn giản, có thể thực hiện một cách nhanh chóng, gọn gàng tuyệt đối. 

kiem-tra-chat-luong-quan-ao-in-theu
Các chi tiết thêu, in trên thực tế là những thứ sẽ thu hút sự chú ý của người khác nhiều nhất. Trong khi kiểm tra chất lượng quần áo thì hãy chú ý tới những chi tiết tạo ấn tượng như này.

Điểm thứ 2 là những khó khăn khi thực hiện kiểm tra chất lượng trang phục, quần áo. Đương nhiên nói tới khó khăn thì phần lớn nó xuất phát từ tầm hiểu biết và khả năng nhận thức, đánh giá cũng như một vài điều kiện về môi trường, đặc điểm của một chuyến đi mua sắm. Chẳng hạn nếu bạn không thực sự có nhiều thời gian để thực hiện một cách bài bản, nghiêm túc hay không có được sự tập trung cần thiết thì đôi khi những đánh giá ấy là điều vô cùng tệ hại.

>>> Bài viết liên quan: 1000 Mẫu áo phông đồng phục công ty đẹp nhất năm 2018

Những lưu ý khi kiểm tra chất lượng quần áo tại cửa hàng

Có một vài điểm đáng lưu ý hàng đầu trong khi kiểm tra chất lượng quần áo, trang phục mà bạn cần phải nắm rõ để tránh biến một việc mang nhiều tính tích cực bị đánh giá là hèn kém, là thiếu lịch sự.

Như đã nói phía trên, là có nhiều cách để kiểm tra, đánh giá và trong đó có không ít những cách sử dụng tác động vật lý hay tạo ra những thử thách dành cho chính những trang phục ấy. Điều này đồng nghĩa rằng bạn hoàn toàn có thể bị rơi vào tầm gét của mấy nhân viên bán hàng. Do đó trước khi thực hiện những bài kiểm tra chất lượng quần áo, trang phục thì hãy thử đặt vấn đề cho nhân viên bán hàng. Nếu được phép thì mới thực hiện, đó là cách để thể hiện bản thân là người lịch sự, thanh lịch và khôn ngoan nhất.

Hãy thực hiện tuần tự những cách thử chất lượng theo mức độ tác động tăng dần. Điều này có nghĩa là bạn cần kiểm tra bằng cảm quan thị giác, cảm giác, tác động vật lý hay cả tác động nhiệt nếu cần. Việc thực hiện đúng trình tự sẽ giúp hạn chế những rắc rối, sai lệch trong kết quả cuối cùng.

kiem-tra-chat-luong-quan-ao-chat-lieu
Việc kiểm tra chất lượng quần áo là một điều cần thiết. Thế nhưng nếu nhìn từ phía người bán hàng thì lại không ổn cho lắm. Do đó cần hỏi trước để tránh những xung đột không đáng có.

Trước khi đánh giá sản phẩm hay đưa ra những nhận xét mang tính then chốt thì hãy đặt giá trị vật chất so sánh với tính chất, chất lượng sản phẩm. Bởi hiển nhiên với một sản phẩm rẻ mạt thì bạn sẽ khó lòng thoả lòng kỳ vọng vào chất lượng mà nó mang lại.

Cuối cùng đó là trong trường hợp trang phục, quần áo đó không đạt chất lượng như lời quảng cáo hay mong muốn của bản thân bạn thì hãy nhẹ nhàng bước ra. Đừng cố gắng phàn nàn hay tỏ ra là kẻ thông thái qua việc trao đổi, đàm tiếu về món đồ ấy với những khách hàng khác. Đây là sự khiếm nhã thực sự trong khi đi mua sắm, nói cách khác là nếu không muốn gặp những rắc rối hay chuốc lấy sự bực bội thì hãy đừng “đạp bỏ bát cơm” kẻ khác.

>> Xem thêm: Gây ấn tượng tốt từ cách ăn mặc trong ngày đầu đi làm

Cách kiểm tra chất lượng quần áo

Dưới đây sẽ là một số cách để kiểm tra chất lượng quần áo, trang phục khi đi mua sắm mà bạn nên biết. Hãy nhớ rằng với một trang phục hay bộ quần áo thì ngoài ấn tượng về vẻ đẹp thì chất lượng là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm, chú ý.

Kiểm tra nguyên vật liệu cấu thành

Để kiểm tra về chất lượng nguyên liệu làm ra một chiếc áo thì bạn cần phải nắm được những đặc tính của các loại vải vóc thường xuyên được sử dụng trong công nghiệp dệt may:

Vải cotton: Là loại chất liệu sợi tự nhiên được đan, dệt với độ dày mịn khác nhau, nhưng điểm chung là có độ bền cao, thông thoáng, hút ẩm và giảm nhiệt lượng cho người mặc. Để nhận biết vải cotton thì hãy vo, nhúm một vị trí nào đó, khi thả ra, nếu vết nhăn biến mất thì là cotton xịn, còn không thì là loại vải pha.

kiem-tra-chat-luong-quan-ao-vai
Chất liệu của nguyên vật liệu là cơ sở để hình thành giá trị của chính trang phục ấy. Trong việc kiểm tra chất lượng quần áo thì hãy dành sự quan tâm tới chất liệu vải hay sản phẩm phụ liệu được dùng để tạo ra nó.

Vải kaki: Là loại vải có độ dày, độ cứng hơn so với những chất liệu khác, có 2 loại hình chính là có dãn và không dãn. Vải kaki tiêu chuẩn sẽ có độ mịn trên bề mặt do kết cấu sợi đan dệt chuẩn xác. Cùng với đó khi xếp nếp sẽ ít để lại vết hằn trên mặt vải.

Tơ tằm: Sợi vải mịn mát, độ linh hoạt cao nhưng khó có thể giữ phom dáng. Không dãn với bất cứ một tác động ngoại lực nào. Loại vải này có độ bóng cao, sợi thành phần nhỏ, đều, mịn.

Vải Polyester: Hay còn được gọi là vải PE, được dệt bằng sợi nhân tạo Polyester, vải thường có độ mỏng nhẹ nhưng có khả năng co dãn. Loại vải này khi vuốt sẽ thấy mịn và bề mặt không có lông tơ xù.

Đó là những loại vải cơ bản, hãy sử dụng những kiến thức này, kết hợp với việc đọc nhãn mác, tem hay tham khảo ý kiến của người bán hàng để đánh giá độ thực hư của chất lượng chất liệu. 

Kiểm tra quy cách cắt may

kiem-tra-chat-luong-quan-ao-duong-may
Từng đường may, từng mũi chỉ trên một chiếc món đồ chất lượng đều được thực hiện một cách hoàn hảo nhất. Hãy đừng quên chú ý tới đường may khi kiểm tra chất lượng quần áo khi đi mua sắm.

Một sản phẩm thời trang có chất lượng cao sẽ luôn được trau chuốt một cách tuyệt đối đến từng chi tiết nhỏ nhất. Điển hình như chiếc áo có chất lượng cao sẽ có sự chi tiết đến từng điểm nhỏ nhất như đường kim mũi chỉ. Chắc chắn bạn sẽ chẳng thể tìm mấy những đường chỉ thừa những đường may không thẳng hàng không đối xứng hay những khuyết cài còn nhiều điểm lỗi ở một chiếc áo chất lượng cao.

>>> Danh mục có thể bạn quan tâm : Đồng Phục Nhà Hàng

Để kiểm tra chất lượng quần áo theo cách này thì bạn cần một sự tinh ý cùng một chút quái trong khi thực hiện. Điển hình như hãy căng dãn ở vị trí các đường may, nếu một chiếc áo chất lượng kém thì đường may thường không cân đối, không có sự chuẩn xác cao. Tiếp đó là sự ổn định của chất liệu chỉ, chất lượng đường may trên toàn bộ trang phục, cuối cùng là việc đồng bộ hoá chất lượng vải trên mọi vị trí.

Kiểm tra chất lượng phụ liệu, chi tiết phụ

kiem-tra-chat-luong-quan-ao-phu-kien
Chẳng mang quá nhiều ý nghĩa về mặt hình thức nhưng những phụ kiện lại là thứ có thể mang lại nhiều rắc rối lớn trong khi sử dụng. Chính vì vậy mà cần phải quan tâm tới những chi tiết như khoá kéo, khuy cúc, dây rút hay đai để đảm bảo hiệu quả kiểm tra chất lượng quần áo khi đi mua sắm.

Hầu như bất cứ một trang phục nào cũng có sử dụng một vài chi tiết nhỏ, phụ kiện. Và đây cũng là một dấu hiệu rõ ràng minh chứng cho chất lượng của sản phẩm đấy. Điển hình như khoá kéo của một chiếc áo khoác sẽ cần phải được làm khít, cân đối hay đơn giản là chất liệu khoá phải có sự bền bỉ, chắc chắn. Ngoài ra còn các vấn đề liên quan tới khuy cúc, khuy bấm hay dây đai, dâu rút. Hãy kiểm tra một cách khách quan nhất. Bạn sẽ chẳng mấy khó khăn để thấy được sự bất hợp lý nếu nó có tồn tại chỉ bằng một bước nhỏ trong cách kiểm tra chất lượng quần áo.

Kiểm tra tổng thể hoạ tiết trang phục.

Nên nhớ rằng một trang phục có chất lượng và nhận được sự đầu tư đúng mức sẽ luôn được sản xuất với sự chính xác cực cao. Và chẳng vì một lí do nào mà có thể chấp nhận sự lệch lạc rõ ràng trên hoạ tiết trang phục. Ví dụ rõ ràng nhất là đối với những trang phục có hoạ tiết kẻ thì các đường kẻ ở vị trí ráp ranh phải có sự ăn khớp với nhau. Những vị trí có sự thay đổi góc của hoạ tiết thì cũng là sự chuyển đổi cân đối, không sai lệch.

Kiểm tra nhãn mác sản phẩm

Đương nhiên là với những sản phẩm đã được định hướng làm giả theo một sản phẩm chất lượng cao thì việc họ đầu tư làm nhái nhãn mác cũng là một chuyện không mấy lạ lùng. Thế nhưng nên nhớ rằng thông tin trên nhãn mác thì là thứ không khó để ăn theo, thế nhưng cách sản xuất và đính kèm nhãn mác đó trên trang phục lại không hề như vậy.

kiem-tra-chat-luong-quan-ao-tem-mac

Cụ thể là đối với một sản phẩm có chất lượng cao thì nhãn mác, tem mác của sản phẩm sẽ luôn được bố trí một cách khoa học để không làm mất thẩm mỹ chung của trang phục. Thậm chí có những sản phẩm mà tem mác được in ấn một cách vững chắc trên các vị trí đã thành tiêu chuẩn. Chẳng hạn như một chiếc quần Levi’s hàng chuẩn thì tem mác sẽ được in ấn rõ nét trên mặt trong của túi quần. 

Đó là những cách đơn giản và thích hợp nhất cho những ai muốn luôn thể hiện được sự thông thái và tinh tế nhất trong cách đánh giá, kiểm tra chất lượng quần áo, trang phục khi đi mua sắm. Hi vọng rằng nó sẽ là hành trang hữu ích cho những tín đồ thời trang và những người luôn mang đam mê mua sắm, shopping.

>>> Bạn Có Tin Rằng Chọn Lựa Áo Phông Đẹp Chẳng Hề Khó Khăn

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *