Những tỷ phú USD Việt Nam đối xử với nhân viên như nào?

Xưa nay ông bà, cha mẹ ta đều mang suy nghĩ rằng con em mình cứ được vào biên chế nhà nước là ấm êm, ngon lành cành đào. Cảnh người người, nhà nhà thi nhau chạy đua vào công chức nhà nước đã chẳng còn mấy xa lạ nữa. Nhưng thế thời đổi thay, dần dần việc vào làm ở cơ quan nhà nước chẳng còn hấp dẫn nữa, thay vào đó giới trẻ hiện nay thích khoác lên mình tấm áo đồng phục công ty của những tập đoàn lớn với người chủ là những tỷ phú USD.

>> Sai lầm tai hại trong cách ăn mặc tại nơi làm việc

>> 6 suy nghĩ về thời trang đồng phục cần “xôi xéo” ngay

Không dưng lại có sự thay đổi lớn lao đến như vậy, chắc hẳn phải có một điểm gì đó khác biệt, nổi bật và thu hút đến vậy từ các doanh nghiệp, tập đoàn ấy. Đó có thể là từ một mức lương hấp dẫn, công việc nhàn hạ, khả năng thăng tiến hay chế độ đãi ngộ hậu hĩnh đến từ cách đối xử của người chủ tỷ phú USD. Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Việt Nam có những tỷ phú USD nào?

Theo thông lệ, cứ đến ngày 6/3 hàng năm, tạp chí lừng danh của Hoa Kỳ là Forbes lại công bộ danh sách những tỷ phú giàu nhất trên thế giới. So với kỳ trước thì trong danh sách mới nhất này thì ngoài 2 cái tên quen thuộc là ông Phạm Nhật Vượng (Vingroup) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air) thì Việt Nam đã có thêm 2 doanh nhân mới lọt Top 2000 tỷ phú thế giới. Đó là ông Trần Bá Dương (Thaco) và ông Trần Đình Long (Hoà Phát).

danh-sach-ty-phu-usd
Thậm chí trong cập nhật mới nhất thì tổng tài sản của 4 vị tỷ phú USD của Việt Nam còn có sự tăng trưởng đến bất ngờ.

Theo công bố này thì người Việt Nam giàu nhất vẫn là Chủ tịch tập đoàn Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng với tổng tài sản khoảng 4,3 tỷ USD. Xếp thứ 2 là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air với tổng tài sản 3,1 tỷ USD.

Hai thành viên mới của câu lạc bộ tỷ phú USD người Việt được Forbes thống kê là ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần ôtô Trường Hải. Tài sản của ông Dương được định mức là 1,8 tỷ USD. Cuối cùng là vị Chủ tịch tập đoàn Hoà Phát, ông Trần Đình Long, tài sản của ông Long được ước tính là khoảng 1,3 tỷ USD.

Công ty, tập đoàn của những tỷ phú USD người Việt

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Xét về quy mô và tầm cỡ thì Vingroup thực sự là một ông lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Theo báo cáo tổng kết năm 2017 của tập đoàn này thì tổng tài sản Vingroup của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng đã đạt mức trên 214 nghìn tỷ đồng. Giữ vai trò là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và đứng Top 11 trong danh sách những doanh nghiệp lớn nhất cả nước (Bao gồm cả khối doanh nghiệp nhà nước, FDI và tư nhân).

Là một tập đoàn hùng mạnh, phát triển trong nhiều mảng khác nhau, từ bất động sản tới đầu tư, dịch vụ, bán lẻ, y dược, giáo dục…. Gần như bất cứ mảng lĩnh vực nào có sự tham gia của Vingroup thì thương hiệu này cũng luôn ở vị trí dẫn đầu trong giá trị và tốc độ phát triển. Những cái tên hết sức quen thuộc như Vinhomes (bất động sản nhà ở), Vincomerce (Bán lẻ), Vinpearl (du lịch-nghỉ dưỡng), Vincom Retail (bất động sản bán lẻ) đều là những thương hiệu có giá trị lớn nhất trong nền kinh tế.

ty-phu-usd-pnv
Với nhưng chuyên gia kinh tế thì trong năm 2018, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hoàn toàn có thể gia nhập Clb 200 người giàu nhất hành tinh.

Xây dựng một hệ sinh thái toàn diện và có tầm vóc lớn mạnh với hàng loạt thương hiệu hàng đầu Việt Nam, cùng với việc Vingroup đạt vị trí số 1 trong Top doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam đã khẳng định tầm vóc vững chắc của tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam. Để có thành công như ngày hôm nay thì chắc chắn phần lớn công lao sẽ đến từ vị thuyền trưởng, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng, tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam.

Với tầm vóc và quy mô lớn mạnh vậy thì chẳng khó hiểu khi mà đội ngũ nhân sự của Vingroup vô cùng hùng hậu, đa dạng. Với đà phát triển mạnh mẽ như vậy thì hiển nhiên rằng Vingroup luôn là lựa chọn, ước mơ công việc hàng đầu của bất cứ ai.

Bên cạnh những chi tiết như được làm việc trong một môi trường đầy năng động và hứa hẹn khả năng phát triển, thăng tiến thì cũng phải cần chú ý tới việc những nhân viên với chiếc áo đồng phục nhân viên có màu đỏ và vàng đặc trưng của tập đoàn này cũng được hưởng chế độ đãi ngộ cực tốt.

Landmark 81 là toà nhà cao nhất Việt Nam và cũng là niềm tự hào của tập đoàn Vingroup đang dần hoàn thiện.

Mức lương trung bình của nhân viên Vingroup trong năm 2017 là khoảng 16 triệu đồng, cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Quy định về giờ làm việc, ngày làm việc, nghỉ lễ, nghỉ phép được quy định hợp lý, phù hợp với điều kiện chung. Ngoài ra khi trở thành người của Vingroup thì các đặc quyền như sử dụng các dịch vụ của chính Tập đoàn Vingroup như nghỉ dưỡng, giáo dục, nhà ở …. tất cả đều được đáp ứng một cách chất lượng nhất.

Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Ở thị trường hàng không thương mại dân dụng ở Việt Nam thì có 2 cái tên nổi bật nhất. Một trong số đó chính là Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Thành lập từ năm 2007, Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép hoạt động. Nó đánh dấu một trong những dấu mốc quan trọng của hàng không Việt Nam khi mà VietNam Airline chính thức có đối thủ cạnh tranh đầu tiên, mà đó là chưa kể tới việc hãng hàng không này lại có định hướng phát triển hàng không giá rẻ.

tỷ phú usd nguyễn thị phương thảo
CEO Vietjet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo được coi là người phụ nữ quyền lực nhất của thương trường Việt.

Trên thực tế thì sự xuất hiện của VJA của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo đã mở ra cơ hội được tiếp cận với hình thức vận chuyển đường không cho bộ phận người dân có mức thu nhập trung bình và thấp. Bên cạnh các đường bay trong nước thì Vietjet Air cũng chú trọng việc mở thêm những đường bay quốc tế. Cho tới nay, hãng hàng không này đã góp mặt trong thị phần hàng không 2 chiều giữa Việt Nam và các nước trong khu vực và quốc tế.

ty-phu-usd-vietjet-air
Không chỉ phục vụ trong lĩnh vực vận tải hành khách, hàng hoá. Vietjet Air còn là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực buôn bán, cho thuê phương tiện bay.

Nhắc tới Vietjet Air người ta sẽ nhớ ngay tới những ấn tượng về sự đổi mới, thay đổi và phá cách. Nó bắt nguồn từ những điều nhỏ bé nhất, ví như kiểu đồng phục nhân viên của thương hiệu này. Từ an ninh mặt đất tới đội ngũ tiếp viên, điều phối viên cho tới thành viên đội bay, tất cả đều nổi bật với những bộ đồng phục lấy cảm hứng từ sự phá cách, năng động.

Không chỉ có việc trang bị nhưng bộ đồng phục công ty đẹp mắt, ấn tượng nhất mà bản thân công nhân viên của hãng hàng không này cũng được hưởng hàng loạt những tiêu chuẩn, chế độ ấn tượng về điều kiện làm việc, nghỉ dưỡng mà không phải ở đâu cũng có. Chính từ đây mà “mức giá một suất” trong Vietjet ngày càng lớn hơn.

ty-phu-usd-vja
Nhân viên của VJA luôn được hưởng những chế độ và mức lương cực sung túc.

THACO của tỷ phú Trần Bá Dương

Nếu như Vietjet Air chỉ là ngôi thứ trong mảng vận tải hàng không tại Việt Nam thì THACO – Công ty cổ phần ôtô Trường Hải lại là ông vua của ngành công nghiệp ôtô Việt (có thể sớm bị soán ngôi bởi Vinfast). THACO đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – lắp ráp – phân phối – cung ứng phụ tùng và dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa ôtô.

Tình đến nay thì THACO đang có hệ thống phân phối gồm 93 Showroom và 59 đại lý nằm dọc theo chiều dài tổ quốc, cùng với đó là khoảng hơn 20 nhà máy trực thuộc. Ước tính cho tới hết tháng 2 năm 2018 thì số lượng nhân sự của công ty này đã vượt mốc 19.000 người.

Là doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam với tỷ lệ nổi địa hoá ngày càng cao, THACO đang từng bước mang lại những lựa chọn ngày càng tốt hơn cho người dân Việt về giá cả và chất lượng. Bản thân doanh nghiệp của vị tỷ phú USD Trần Bá Dương cũng có những triết lý kinh doanh riêng biệt tạo màu sắc và dấu ấn riêng. Đó là “Tạo dựng giá trị đống góp, nâng cáo giá trị phục vụ thông qua sản phẩm và dịch vụ”. Cùng với đó là nguyên tắc 8 T bất hủ: Tận tâm – Trung thực – Trí tuệ – Tự tin – Tôn trọng – Trung tín – Tận tình – Thuận tiện.

ty-phu-usd-tran-ba-duong
Vị tỷ phú của tập đoàn THACO – Trần Bá Dương bên cạnh Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc

Bên cạnh đó thì THACO cũng tỏ ra nổi bật với nét văn hoá doanh nghiệp vô cùng đặc biệt. Đó là hướng tới giá trị tinh thần của nhân viên thông qua chế độ đãi ngộ, phúc lợi và đặc biệt là luôn thể hiện trách nghiệm với xã hội.

Có thể thường xuyên thấy thương hiệu này xuất hiện trong các chương trình tài trợ, từ thiện hay hoạt động xã hội hoá. Việc này không chỉ mang giá trị về quảng bá hình ảnh thương hiệu mà ở một khía cạnh khác thì những nhân viên dưới trướng của vị tỷ phú USD họ Trần là những con người sống và làm việc với cái tâm, tình yêu bất tận.

>>> Xem thêm: Thiết kế đồng phục cho công ty

Hoà Phát của tỷ phú USD Trần Đình Long

Là một trong những doanh nhân thành đạt và có tiếng nói trên thương trường, thế nhưng vị tỷ phú USD Trần Đình Long lại là một trong những người khá kín tiếng. Thế nhưng thương hiệu tập đoàn Hoà Phát lại chẳng im lặng như người chủ tịch. Cũng đúng thôi khi mà tập đoàn này đang là thương hiệu số 1 về nội thất, sắt thép, khoáng sản và điện lạnh tại thị trường Việt Nam.

ty-phu-usd-tran-dinh-long
Tỷ phú Trần Đình Long với những câu nói bất hủ trong kinh doanh.

Kết thúc năm 2017, Tập đoàn công nghiệp nặng này có mức tăng trưởng kỷ lục, cán mốc doanh thu 46855 tỷ đồng, cùng với đó là mức lợi nhuận sau thuế là 8.015 tỷ đồng. Đó là thành quả sau 25 năm hoạt động với một quan điểm vô cùng táo bạo của vị thuyền trưởng tỷ phú USD Trần Đình Long: “Nhiều người đi thị trường ngách, nhưng Hoà Phát là xe tăng, xe lu nên cứ đường thẳng mà đi”.

Đầy cá tính và cũng chẳng thiếu sự điên rồ, và trên thực tế cũng có những giai đoạn mà hoạt động kinh doanh đầy rẫy khó khăn, thậm chí có dấu hiệu đi xuống rõ ràng. Thế nhưng vị Chủ tịch sinh năm 1961 cũng những người anh em, cộng sự và tập thể những nhân viên của mình đã vững trãi bước qua sóng gió để tìm đến thành công.

Với vị tỷ phú USD này thì không có gì là không thể, ông luôn tâm niệm rằng: “Giá trị của Hoà Phát là đã bước chân vào ngành nào cũng phát làm tốt nhất. Đó mới là cạnh tranh, không nhất được thì cũng phải được gần như là nhất”. Với cách đổi sử với tập thể nhân viên thì Hoà Phát cũng nổi lên như một thương hiệu chăm lo tốt nhất cho đời sống nhân viên.

ty-phu-usd-hoa-phat
Một trong những nhà máy của tập đoàn Hoà Phát với góc nhìn từ trên cao.

Bên cạnh lương thưởng, chế độ theo quy định thì dưới sự chỉ đạo của vị tỷ phú USD này, đời sống nhân viên được quan tâm một cách triệt để hơn. Với Hoà Phát của tỷ phú USD Trần Đình Long thì cơ sở vật chất không chỉ là nhà xưởng, văn phòng mà còn là điều kiện sinh hoạt, phát triển của công nhân viên và gia đình của họ.

Xưa nay, trong cách chiêu hiền tài ở bất cứ lĩnh vực nào thì việc đảm bảo một chế độ, điều kiện tốt nhất cho họ luôn được chú ý và quan tâm. Xem chừng, không chỉ nên quan tâm tới nhưng cách làm giàu, cách phấn đấu của các vị tỷ phú USD, mà hơn hết là cần học cái cách dùng người của họ. Con người là cội nguồn, gốc rễ của mọi thành công. Hãy biết cách chiêu hiền đãi sĩ để có những người sẵn sàng khoác lên mình chiếc áo đồng phục công ty bạn và cống hiến hết mình vì mục tiêu chung mà bạn hướng tới.

>> Grab, Ông Vua Mới Của Thị Trường Vận Tải Việt Nam

>> Học Hỏi Cách Quản Lý Nhân Sự Khôn Ngoan Như Tào Tháo

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Những tỷ phú USD Việt Nam đối xử với nhân viên như nào?

 1. Lê Thu Hằng says:

  Mình cũng từng có cơ hội được làm việc trong một công ty thuộc hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup. Phải nói là đây là một môi trường cực kỳ lý tưởng để làm việc. Đối đãi hậu hĩnh và xứng đáng với người tài, chế độ làm việc khoa học, chính sách lương thưởng và hàng loạt phúc lợi chất lượng cao. Cùng với đó là một cơ chế cực phù hợp để chứng tỏ khả năng của bản thân và qua đó tự mở đường quan lộ, tự tạo đà thăng tiến của bản thân mình nếu thực sự có khả năng.

 2. Đỗ Hoài An says:

  Khi bạn đã tuyển dụng được một nhân sự tài giỏi, họ sẽ thu hút được những ứng viên khác trong mạng lưới với đẳng cấp tương đương họ. Đây là một văn hóa mà bạn nên xây dựng. Trong thể thao, mọi người đều muốn tham gia vào đội chiến thắng. Tương tự thế, một doanh nghiệp với đội ngũ nhân sự tài giỏi, vững mạnh và thành công sẽ thu hút được các thành viên tài năng. Dù doanh nghiệp của bạn có 1 người hay 100 người thì một đội ngũ tuyệt vời đều bắt nguồn từ người lãnh đạo, chính là bạn.

 3. Bùi Thu Anh says:

  Bác ơi, sao bác không nghĩ tới là Startup của người ta không có liên quan gì tới thương mại điện tử hoặc không có đối tượng khác hàng sử dụng Internet. Hoặc đơn giản là ngay từ đầu họ đã không tập trung khai thác kênh Marketing Online thì sao ạ. Nếu như vậy thì con số 5 triệu kia có vẻ sẽ chẳng thấm vào đâu, chẳng thể làm được gì đâu ạ. Phải không các bác, cái gì cũng phải có sơ sở và sự phù hợp nhất định phải không ạ.

 4. Nguyễn Tiến Minh says:

  Sẽ luôn nhận thức rõ ràng, đồng thời hình dung cụ thể về đối tượng ứng viên bạn nhắm đến và những nhu cầu công việc bạn cần họ đáp ứng. Tuy nhiên, đừng để chúng trong đầu mà hãy hoạch định thành mục đích và tiêu chí tuyển mộ nhân sự thông qua việc lập danh sách yêu cầu nghề nghiệp chuyên môn hoặc hoàn thiện bảng mô tả công việc chi tiết. Điều này rất quan trọng trong việc hỗ trợ bạn ra quyết định lựa chọn hồ sơ cá nhân nào hoặc phong cách, hành vi của ứng viên nào phù hợp với vị trí tuyển dụng và đội ngũ của doanh nghiệp.

 5. Phùng Quang Hải says:

  Tăng cường quy mô, mở rộng sự góp mặt trên toàn quốc ở mọi ngành nghề kinh doanh là thành tựu nổi bật nhất của Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Từ Bắc chí Nam, những Vinhomes, Vincom, Vinpearl, Vinmec, VinMart, VinPro, VinEco… đã và đang có mặt ngày càng mạnh mẽ, góp phần đem lại những lựa chọn sống mới cho người dân cả nước. Cùng với đó là việc nó đã tạo ra cơ hội việc làm cho một lượng dân số không hề nhỏ.

 6. Phan Văn Lợi says:

  Làm tiếp viên hàng không là mơ ước của biết bao nhiêu chàng trai, cô gái. Không chỉ vì đây là một nghề mang lại thu nhập khủng mà nó còn thoả cái sở thích được đi đây đi đó. Thế nhưng không hẳn chỉ có những ưu điểm với sự hấp dẫn khó cưỡng đến vậy mà nghề tiếp viên hàng không cũng là cái gì đó khó khăn lắm. Khó khăn từ việc thoả mãn những điều kiện thi tuyển, thậm chí khi đã trở thành một tiếp viên hàng không thì áp lực, sự căng thẳng là những thứ sẽ theo đuổi bạn tới cùng.

 7. Lê Hùng Dũng says:

  Nhiều khi các công ty không biết nên làm gì để nhân viên trẻ không nhảy sang công ty đối thủ? Chính sách gắn bó như gia đình như nghỉ thai sản, lịch làm việc linh động, nghỉ phép rất cần thiết. Ví dụ như công ty có thể cho phép nghỉ nửa ngày thứ sáu vào mùa hè, và các quản lí cấp cao về trước để mọi người cũng về theo. Hãy tích cực xây dựng một môi trường làm việc tiên tiến với sự hấp dẫn từ chính những mối quan hệ của những thành viên trong công ty, doanh nghiệp.

 8. Ngô Xuân Mạnh says:

  Chẳng biết còn bao nhiêu doanh nhân còn giữ được cái tâm, cái đức với nguyên tắc: Tận tâm – Trung thực – Trí tuệ – Tự tin – Tôn trọng – Trung tín – Tận tình – Thuận tiện như Chủ tích Thaco. Tất nhiên là trong kinh doanh thì cái này sẽ rất khó, nhưng chính từ cái khó này mới lại làm nổi bật giá trị của những nguyên tắc kia. Bản thân mình cũng đã từng làm việc tại một chi nhánh phân phối của Kia Trường Hải, dù là một vị trí nhỏ bé nhưng cũng có thể cảm nhận rõ ràng về sự quan tâm của Tập đoàn dành cho mình.

 9. Phương Ngân says:

  Có thể khẳng định rằng trong số các đòn bẩy phát triển doanh nghiệp, nguồn nhân lực được xem là đòn bẩy quan trọng nhất. Tầm nhìn dù xa rộng đến đâu, mục tiêu dù khả thi đến mấy nhưng nếu thiếu đội ngũ triển khai thì cũng chỉ nằm trong đầu và bất khả thi. Vì vậy, chiêu mộ và thu hút nhân tài luôn là khâu tiên quyết mà mọi doanh nghiệp đều cần phải quan tâm đầu tư đúng mức. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp nên lưu ý rằng thu hút và chiêu mộ nhân tài để xây dựng đội ngũ là công việc không dành cho những người thiếu kiên trì.

 10. Động Cơ Hai Thì says:

  Mình không rõ bên đấy dành những ưu đãi vài chế độ hậu hĩnh đến đâu cho nhân viên, chỉ biết rằng bên Vingroup luôn duy trì sự nghiêm khắc cực độ trong công việc và cả trong những giá trị văn hoá doanh nghiệp. Phải kể đến việc là tập đoàn này có hẳn một phòng ban chuyên biệt đề giải quyết mọi vấn đề nội chính, mâu thuẫn hay xử lý các sự vụ trong toàn tập đoàn. Không những vậy đây cũng là nơi thu thập và kiểm chứng phản hồi khách hàng. Cực chất luôn.

 11. Hưng Nguyễn says:

  Hòa Phát là một trong những doanh nghiệp hiếm có mà không có hiện tượng đặt con cháu trong nhà vào làm lãnh đạo. Con của các thành viên Hội đồng quản trị với bằng cấp quốc tế cũng bắt đầu làm việc ở Hòa Phát từ vị trí nhân viên, sau đó lên trưởng, phó phòng. Người ta còn nhận định với mô hình hoạt động của Tập đoàn Hoà Phát thì chỉ có một cách đi lên đó là quá trình chọn lọc tự nhiên với sự xứng đáng sẽ dành cho chính mình.

 12. Cơm Đảo Gà says:

  “Mức lương trung bình của nhân viên Vingroup trong năm 2017 là khoảng 16 triệu đồng, cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Quy định về giờ làm việc, ngày làm việc, nghỉ lễ, nghỉ phép được quy định hợp lý, phù hợp với điều kiện chung. Ngoài ra khi trở thành người của Vingroup thì các đặc quyền như sử dụng các dịch vụ của chính Tập đoàn Vingroup như nghỉ dưỡng, giáo dục, nhà ở”. Eo, chế độ như này thì hỏi sao mà chẳng thành Hot cơ chứ.

 13. Bố Làm To says:

  Mình thấy rất tâm đắc với câu nói của tỷ phú USD Trần Bá Dương đó là “Tạo dựng giá trị đống góp, nâng cáo giá trị phục vụ thông qua sản phẩm và dịch vụ”. Có lẽ có rất ít người có thể vừa kinh doanh vừa giữ được một cái tâm trong sạch. Đặc biệt là ông lại đang kinh doanh và hoạt động trong một lĩnh vực vốn rất khó đó là nhập khẩu và kinh doanh, phân phối sản phẩm là xe hơi, song song với đó là các hoạt động chế tạo, lắp ráp các sản phẩm oto ngày càng có hàm lượng nội cao hơn.

 14. Thượng Nghị Sĩ says:

  Giúp nhân viên thấy vui vẻ là điều quan trọng. Ví dụ như nhân viên mong nhận được phản hồi và đánh giá kết quả đào tạo về khả năng làm việc của họ trong công việc thường ngày, hoặc những nhân viên giỏi muốn được thử thách và công nhận, hãy đảm bảo công ty có những thử thách dành cho các cấp quản lý, cơ hội học tập đặc biệt để giúp nhân viên phát triển sự nghiệp và hoàn thiện bản thân. Đây được coi là ý nghĩa về cảm nhận cá nhân thôi, nhưng nó lại có sự ảnh hưởng vô cùng lớn.

 15. Trắng Tay says:

  Cả gia đình nhà mình đều làm việc trong Thaco – Công ty cổ phần ôtô Trường Hải. Tuy mỗi người một mảng, một công việc hay có cả sự khác biệt về vị trí làm việc. Thế nhưng có một điểm chung nhất đó là việc tập đoàn này luôn dành những điều kiện làm việc cực kỳ hấp dẫn. Cùng với đó là việc luôn đảm bảo những chế độ đúng và đủ theo luật pháp nhà nước, không chỉ có vậy mà còn có nhiều ưu ái hơn nhiều như chế độ nghỉ dưỡng, thưởng nóng, thưởng nguội.

 16. Công Nghệ Thông Tin says:

  Một khi đã trở thành người của Hòa Phát nhân viên không lo đối phó cấp trên cấp dưới, không cạnh tranh xấu, không đấu đá cá nhân, văn hóa phối hợp giữa các bộ phận rất tốt. Mọi người chỉ lo làm việc tốt nhất và chỉ có áp lực khi công việc chưa hoàn thành. Đó được coi là một trong những điều kiện gần như hoàn hảo của bất cứ ai cũng có thể vươn lên, tự tìm kiếm sự thành công của bản thân mình. Đây được coi là một trong những sự ủng hộ hiếm có.

 17. Sói Cô Độc says:

  Hầu như bất cứ một ai khi đã tham gia vào bộ máy nhân viên của tập đoàn Hoà Phát đều hiều rằng sức mạnh của Hòa Phát là sức mạnh tập thể. Hòa Phát không phân biệt đối xử theo xuất thân, nguồn gốc thậm chí không phân biệt trình độ bằng cấp ban đầu. Thậm chí có không ít những nhân sự cấp cao của tập đoàn này là những người không đến từ quan hệ thân hữu hay có xuất phát điểm từ những vị trí cơ bản, thấp hèn nhất mà đi lên từ đôi bàn tay trắng.

 18. Phượng Vũ says:

  Gần như bất cứ mảng lĩnh vực nào có sự tham gia của Vingroup thì thương hiệu này cũng luôn ở vị trí dẫn đầu trong giá trị và tốc độ phát triển. Những cái tên hết sức quen thuộc như Vinhomes (bất động sản nhà ở), Vincomerce (Bán lẻ), Vinpearl (du lịch-nghỉ dưỡng), Vincom Retail (bất động sản bán lẻ) đều là những thương hiệu có giá trị lớn nhất trong nền kinh tế. Việc được trở thành nhân viên của tập đoàn này cũng là khao khát của không ít người.

 19. Ba Dũng says:

  Không liên quan lắm nhưng có ai biết mặt của vợ Chủ tịch Vingroup Phạm Thu Hương không ạ? Em nghe danh về người phụ nữ đầy quyền lực này mà chẳng thể tìm được bất cứ một hình ảnh nào về bà cả. Người ta nói rằng chính bà là người đã trợ lực rất nhiều cho chồng mình vượt qua mọi khó khăn thử thách để có được thành công như hiện nay. Có lẽ trong thương trường Việt thì đây là người bí hiểm nhất phải không các bác ơi?

 20. Sóng Thần says:

  Nhắc đến Vietjet Air hay sự thành công của nữ tướng kinh tế Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo người ta thường quên mất sự đóng góp không hề nhỏ của đức lang quân của bà, ông Nguyễn Thanh Hùng. Mặc dù kín tiếng và ít lộ diện hơn so với vợ mình nhưng theo giới thạo tin thì tài sản của ông ý còn lớn hơn so với người vợ của mình. Nếu xét về sự thành công thì cặp đôi này chắc có lẽ chỉ đứng sau vợ chồng chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng và Phạm Thu Hương.

 21. Nhạc Chờ says:

  Tập đoàn Hoà Phát đang có khoảng 18000 nhân viên, mỗi tháng khoản kinh phí dành đề trả lương chắc chắn đã không hề nhỏ. Thế nhưng tập đoàn hay trực tiếp là vị Chủ tịch Trần Đình Long vẫn cố gắng dành những chế độ và tạo nguồn thu nhập cho nhân viên không hề thấp. Cùng với đó là việc luôn ổn định bảo đảm tâm lý của nhân viên trong công việc. Có lẽ vì vậy mà Hoà Pháp của tỷ phú Trần Đình Long đang ngày càng phát triển mạnh hơn.

 22. Lộc Non says:

  Đi làm thì chắc chắn muốn có lương cao, muốn có thu nhập tốt, nhưng đó chỉ là một phần mà thôi. Với quy trình tuyển dụng có thể là một công cụ xây dựng thương hiệu quan trọng nếu được quản lý chặt chẽ và hợp lý. Trong bảng tin đăng tuyển, hãy miêu tả chi tiết văn hóa công ty, sự kiện công ty, chính sách tiền thưởng. Cần phát triển mục tuyển dụng chuyên nghiệp trên trang web công ty nhằm gây hứng thú cho các ứng viên. Để thu hút được trực tiếp những người có nhu cầu.

 23. Thái Tử Phi says:

  Việc các thương hiệu thuộc hệ sinh thái Vingroup liên tiếp được vinh danh trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam; cũng như Vingroup đạt vị trí số 1 trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam đã khẳng định tầm vóc, uy tín và vị thế vững chắc của một tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam. Nó cũng là một tương lai đầy hứa hẹn về sự sung túc, ấm no của những người đang từng ngày từng giờ lao động, làm việc trong tập đoàn này.

 24. Vân Vũ says:

  Cách đây không lâu mình mới được đọc cái bài báo có phân tích một phát biểu của một nhân viên trong tập đoàn Hoà Phát. Người đó đã bộc bạch rằng ở trong nội bộ Hoà Phát thì hầu như tất cả cả các nhân viên đều có thể có được nguồn thu nhập ổn định, đủ sống. Cùng với đó là việc luôn tạo sự yên tâm cho các nhân viên rằng họ sẽ luôn có được sự vững chắc nếu có được năng lực. Cùng với đó là văn hoá doanh nghiệp của Hoà Phát cực coi trọng hiệu quả công việc chứ không đặt nặng hình thức.

 25. Nguyên Vũ says:

  Dù là người đến sau, còn quá non trẻ nhưng Vietjet Air cũng đang từng bước chứng tỏ mình hoàn toàn có thể được coi là đối trọng của tập đoàn Vietnam Airline trong mảng dịch vụ vận chuyển hàng không. Dẫu còn có quá nhiều điều còn thiếu sót, thậm chí còn bị coi là làm màu, là sử dụng quá nhiều chiêu trò để có thể đánh bóng, tạo dấu ấn thương hiệu nhưng không thể không công nhận rằng Vietjet Air đang từng bước để vươn tới thành công.

 26. Lê Chân says:

  Thaco Trường Hải Auto là một trong những doanh nghiệp thuần Việt có được một nguồn nhân sự dồi dào và có chất lượng rất cao. Một trong những điểm hấp dẫn nhất mà Thaco có thể thu hút được nguồn nhân sự đó là một chế độ lương thưởng hấp dẫn. Trong đó là việc mức lương cố định, nhân viên được thưởng theo mức độ hoàn thành chỉ tiêu công việc được giao. Chế độ xem xét tăng lương gắn liền với hiệu quả công việc và hiệu quả hoạt động của Công ty.

 27. Chí Hiếu says:

  Sau quyết định đầu tư vào ngành công nghệ sản xuất xe hơi với sự thành lập VinFast thì có thể nói rằng chẳng ai có thể có nghi ngờ vào bản lĩnh và khả năng của vị chủ tịch của tập đoàn VinGroup được. Ai cũng nói rằng có điên mới dấn thân vào một lĩnh vực đã quá phát triển như công nghiệp ô-tô. Thế nhưng không chỉ là câu nói xuông, vị tỷ phú này đã hiện thực hoá giấc mơ xe Việt với lễ khởi công khu công nghiệp sản xuất oto vào cuối năm vừa rồi.

 28. Hồ Gươm says:

  Khi còn trẻ, người ta thường không quá chịu áp lực về mặt kinh tế, là khi ấy thì không có gì thu hút nhân tài đến với công ty bằng chính nhân tài giỏi của công ty đó. Ứng viên xuất sắc luôn bị thu hút bởi những nhà lành đạo tài ba. Điều quan trọng là cần xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi gắn liền với thương hiệu công ty. Các ứng viên có thể ấn tượng với thương hiệu công ty, nhưng cuối cùng, họ cần được thu hút bởi những người tài giỏi mà họ sẽ làm việc chung.

 29. Xe Ôm Giá Rẻ says:

  Mình thì chưa bao giờ được làm nhân viên của Vin, chỉ là có cơ hội được đến trụ sở của Vingroup một lần mà thôi, với có một vài người bạn ở đó. Nhưng thực sự rất hâm mộ luôn ạ, Vingroup có khu văn phòng rộng rãi, khang trang, Vingroup đã xây dựng được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, xây dựng được một mái nhà chung, an toàn, hạnh phúc để tập thể cán bộ nhân viên yên tâm làm việc, phát huy năng lực và phát triển sự nghiệp.

 30. Chung Cư Giá Rẻ says:

  Theo mình chưa chắc một công ty, doanh nghiệp có chế độ tiền lương hậu hĩnh đã là chắc chắn có được một nguồn lực nhân sự vững mạnh. Bởi bên cạnh gánh nặng về cuộc sống, vật chất thì còn có những vấn đề khác như cách đối xử, thứ văn hoá doanh nghiệp đang tồn tại và được sử dụng trong các doanh nghiệp này. Bản thân mình cũng tin rằng chắc chắn những doanh nghiệp của các vị tỷ phú trên cũng có được một đời sống tinh thần cũng vô cùng chất lượng.

 31. Máy Hút Bụi says:

  Trước đây mình cũng từng có một thời gian dài làm việc tại tập đoàn Hoà Phát, thực sự mình rất thích làm việc tại môi trường này. Bất cứ ai làm việc ở đây đề có thể hiểu một cách rõ ràng chỉ có một cách đi lên, cách thăng tiến duy nhất đó là việc hoàn thành tốt công việc và chứng tỏ khả năng bản thân mình. Bên cạnh đó là việc các chế độ luôn được ban lãnh đạo đảm bảo một cách hoàn hảo nhất. Mối quan hệ trong công ty cũng vô cùng tốt.

 32. Xe Tăng says:

  Nhìn thoáng qua thì nghề làm tiếp viên hàng không rất thú vị, nhìn khách quan thì có vẻ rất nhàn hạ và sung sướng, nhưng sự thật lại trái ngược rằng để làm tiếp viên hàng không bạn phải chịu một áp lực rất lớn. Mỗi tiếp viên hàng không phải thực hiện 4 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Thời gian nghỉ lại là không nhiều nên sẽ rất vất vả. Thế nhưng nó cũng chẳng thể cản được cái ước mơ đó từng ngày từng giờ bùng cháy trong tâm chí không ít người.

 33. Thần Sấm says:

  Không chỉ tăng nhanh thứ hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo còn là một trong 100 người phụ nữ được đánh giá là quyền lực nhất thế giới. Forbes đã xếp hạng bà Thảo ở vị trí số 55 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của mình. Tuy là nữ giới nhưng có thể nói những thành công và vinh quang mà ngừoi phụ nữ này có được cũng quá đủ để khiến cánh nam giới phải ngả mũ kính phục.

 34. Long Vương says:

  Mình đánh giá cao cơ hội làm việc tại Vingroup hay các công ty trực thuộc tập đoàn so với các đơn vị khác ở điểm là mọi quy chế, mọi điều lệ đều được minh bạch và công bằng dành cho mọi đối tượng. Cùng với đó là một môi trường mở với những đối đãi hấp dẫn, mức lương thưởng lý tưởng cùng nét văn hoá doanh nghiệp vô cùng tiên tiến. Thế nhưng tiếc một nỗi là do vấn đề cá nhân mà mình đã chẳng thể gắn bó với công việc ấy lâu hơn nữa, thực sự rất tiếc.

 35. Siêu Nhân Điện Quang says:

  Trong một tháng mà kiếm được tận 1,6 tỷ USD cơ, con số tăng trưởng này thậm chí còn cao hơn so với những tỷ phú đang nằm trong Top 10 người giàu nhất hành tinh luôn. Có khi nào với đà phát triển tới 70% một năm như hiện tại thì có khi nào Việt Nam sẽ sớm có đại diện trong Top 10 người giàu nhất hành tinh không nhỉ? Tuy là không thực sự ảnh hưởng đến bản thân mỗi người, cơ mà đó là minh chứng hùng hồn cho sự phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam.

 36. Yến Nhi says:

  Vừa lướt qua bài viết này rồi vào Forbes xem lại đã thấy chú Vượng vượt mốc 7 tỷ USD rồi. Đúng là đỉnh thật mà, 1 tháng kiếm cả vài chục nghỉ tỷ như thường. Cũng có thể coi VinGrounp là thương hiệu quốc dân luôn, ai mà không biết đến VinGroup hay các thương hiệu thành viên của tập đoàn đa ngành này. Nói tới bán lẻ ai lại không biết tới VinMart, nói về bất động sản thì VinHomes quá chất luôn, nói về nghỉ dưỡng có VinPearl…. Thực sự phải dành từ kính phục cho chú ý.

 37. Xoài Cát says:

  Đúng rồi đấy ạ, người ta là một tạp chí lớn với quy mô thế giới thì làm sao có chuyện làm việc cẩu thả để không chính xác về những con số được ạ. Chưa kể là nếu bạn vào trong website của họ thì còn có cả mục theo dõi bảng xếp hạng theo thời gian thực nữa cơ ạ. Do đó mà uy tín và sự chính xác sẽ là cực cao ạ. Còn về danh sách này thì mình thấy hoàn toàn chính xác rồi. Thậm chí đến cả những cơ quan truyền thông quốc gia còn trích lục những con số từ danh sách này cơ mà.

 38. Thuý Hạnh says:

  Việc công nhận không hết những tên tuổi và giá trị theo số liệu báo chí chưa chắc là do danh sách này sai đâu ạ. Forbes từng cho biết việc xếp hạng các tỷ phú, triệu phú trên thế giới rất khó khăn. Và để xác định tài sản của các tỷ phú, tạp chí này đã kết hợp rất nhiều phương pháp tính toán khác nhau. Cụ thể là họ định giá tài sản dựa trên cổ phiếu, tài sản ròng, các khoản đầu tư có giá trị trừ đi khoản nợ cũng như các con số tài chính rủi ro còn nhiều mơ hồ khác.

 39. Minh Trang says:

  Ai bải Forbes là báo lá cải ạ, buồn cười quá đi, đường đường đó là một trong những tạp chí lâu đời bậc nhất trên thế giới. Nổi bật nhất về nội dung của tạp chí này có lẽ là việc sở hữu những điều tra vô cùng đáng tin cậy về nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó nổi bật nhất là các danh sách liên quan tới con số thực của kinh tế. Người ta nhận định rằng các kết quả điều tra của tạp chí này đạt tỷ lệ chính xác khoảng 97%, một con số đáng mơ ước với báo chí hiện đại.

 40. Chim Gõ Kiến says:

  Danh sách này có thiếu không ạ? Mình thấy còn một số gương mặt sáng giá khác nữa mà. Ví dụ như Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng, Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn hay CEO của Thế giới di động Nguyễn Đức Tài. Mình đọc báo thấy bảo là những tên tuổi này đều có số tài sản trên 1 tỷ đô la rồi cơ mà. Thiếu nhiều như vậy liệu bảng xếp hạng của cái tạp chí trên liệu có tin tưởng được hay không ạ? Hay chỉ là báo lá cải thôi ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *