Sai lầm tai hại trong cách ăn mặc tại nơi làm việc

Việc sử dụng trang phục đồng phục công ty hay đúng hơn là cách ăn mặc tại nơi làm việc mà bất cứ ai đã và đang đi làm thực hiện hàng ngày. Nó không phải là một chuyện quá đỗi cao siêu hay đặc biệt, mặc dù vậy nhưng cũng chẳng dễ dàng để có thể lựa chọn và sử dụng các ăn mặc một cách chính xác và phù hợp nhất tại môi trường làm việc chung.

>> Áo đồng phục sự kiện công ty có đẹp có sang hay không?

>> Team Building, đầu tư hữu ích hay ăn chơi lãng phí?

>> Khám phá đặc trưng ngành nghề qua trang phục nhân viên

Dưới đây là những sai lầm vô cùng nghiêm trọng nhưng lại rất dễ mắc phải trong cách ăn mặc tại nơi làm việc. Hãy cùng theo dõi xem bản thân bạn có từng mắc phải một trong những sai lầm này hay không nhé?

Cách ăn mặc tại nơi làm việc với những chất liệu không phù hợp

Với sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang nói chung thì việc ngày càng có nhiều chất liệu được phát hiện, chế tao, một mặt khác là các chất liệu cũ cũng được cải tiến và sử dụng lại. Và trong một môi trường thời trang đang ngày càng mở rộng và có sự lan toả thì rào cản giữa các lĩnh vực thời trang phần nào đó đã được xoá bỏ.

cach-an-mac-tai-noi-lam-viec-xuyen-thau-min
Không phải bất cứ chất liệu nào cũng có thể được sử dụng tại môi trường công sở.

Ngày nay, hầu như trong bất cứ loại trang phục nào đang tồn tại cũng có thể có sự đa dạng về chất liệu. Cùng một thiết kế nhưng khác nhau về chất liệu cũng có thể thay đổi hoàn toàn đặc tính, tính năng sử dụng và hiệu quả của những món đồ này. Và không nằm ngoài xu thế đó, những trang phục được sử dụng trong phong cách ăn mặc tại nơi làm việc cũng có sự đa dạng về chất liệu như trên.

Có những vấn đề mà sự đa dạng hoá là điều tích cực, thậm chí với bản thân thời trang cũng có những mảng mà việc sử dụng chất liệu mới khiến phát huy triệt để nét đẹp và hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng đối với cách ăn mặc tại nơi làm việc thì điều này lại là con dao hai lưỡi. Bởi lẽ yêu cầu và sự đòi hỏi ở thời trang đi làm là hoàn toàn khác.

Không chỉ cần đẹp, những trang phục hay cách ăn mặc tại nơi làm việc cần thể hiện được tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc, thể hiện và nâng cao vị thế, tầm vóc của người mặc nói riêng và toàn thể hình ảnh công ty, doanh nghiệp nói chung. Sai lầm này có một số trường hợp phổ biến nhất như sau:

Sử dụng các chất liệu quá mỏng, nhẹ khiến trang phục trở nên yếu, không có được phom dáng. Và với cách ăn mặc tại nơi làm việc thì điều này đôi khi gây ấn tượng phản cảm với khách hàng, đối tác. Với đồng nghiệp thì nó hoàn toàn có thể đánh mất sự tự nhiên, thoải mái.

cach-an-mac-tai-noi-lam-viec-bong-min
Chất liệu quá nổi bật hay quá đặc biệt đôi khi khiến người sử dụng không có được một sự thoải mái và phù hợp với thời trang công sở.

Khô ráp, cứng và thiếu tính đàn hồi cũng sẽ là một trong điểm trừ cực lớn dành cho những trang phục công sở. Bởi nếu không có được sự thoải mái, nhẹ nhàng về cảm nhận của bản thân thì sẽ chẳng dễ dàng để hoàn thành công việc chứ chưa nói tới việc đạt kết quả tốt hơn.

Chất liệu có ánh kim, phản quang, các loại chất liệu nhựa tổng hợp, đồ da bóng hay lông thú đang là những xu thế hàng đầu trong thời trang 2018. Thế nhưng nó lại là những thứ cần thực sự lưu tâm và tính toán khi sử dụng trong cách ăn mặc tại nơi làm việc.

Thiếu lịch sự trong cách ăn mặc tại nơi làm việc vì thiếu sự chăm chút

Đi chi tiết vào khái niệm này thì phổ biến nhất chính là cách ăn mặc tại nơi làm việc sử dụng những trang phục đã quá cũ, không đảm bảo giá trị sử dụng và cả hiệu quả hình ảnh. Ngoài ra việc mặc đồ quá nhàu nhĩ, mặc đồ bẩn cũng là thứ thường bắt gặp.

Cùng phải đó là những lỗi có nguồn gốc từ việc thiếu kiến thức thời trang hay không có gu ăn mặc và không nắm bắt được sự phát triển của cách ăn mặc tại nơi làm việc. Và tuy rằng nó chỉ là một lỗi không quá lớn nhưng thật ra thì nó có thể ảnh hưởng cực xấu tới hiệu quả dù bạn có đầu tư lựa chọn trang phục kỹ lưỡng tới đâu.

cach-an-mac-tai-noi-lam-viec-2018-min
Bên cạnh sự đẹp mắt, sang trọng thì trang phục đồng phục công ty cần phải đáp ứng được giá trị sử dụng cho người mặc.

Nếu những lỗi khác chỉ khiến người ta chê trách rằng bạn không có cách ăn mặc tại nơi làm việc hợp lý hay cùng lắm là lỗi mốt cổ lỗ sĩ mà thôi. Còn với sai lầm này thì không chỉ có những đánh giá trên mà mặc định người khác còn sẽ áp vào cho bạn một suy nghĩ rằng bạn thực sự là một một người thiếu kỷ luật, thiếu sự chuyên nghiệp và sẽ đồng nghĩa là khó có thế có một lòng tin với bạn. Mà trong công việc thì điều đó đồng nghĩa với một sự thất bại hoàn toàn.

Nếu thực sự bạn không thể có đủ thời gian để có thể trau chuốt một cách toàn diện cho bản thân thì hãy lựa chọn những trang phục được làm từ chất liệu sợi tự nhiên nhé. Nó sẽ thường là những trang phục có phom dáng tự nhiên dễ mặc, dễ bảo quản.

Cách ăn mặc đẹp tại nơi làm việc không gọi tên bất cứ sự thiếu thừa nào

Nói tới cách ăn mặc đẹp tại nơi làm việc hay thời trang công sở thì yếu tố về thẩm mỹ đôi khi phải nhường bước cho sự thoải mái và giá trị sử dụng. Và từ đó thì có thể khẳng định là sẽ không có chỗ cho bất cứ sự thiếu phù hợp nào tồn tại trên những chiếc áo đồng phục công ty nói riêng hay tổng thể đồng phục doanh nghiệp nói chung.

cach-an-mac-tai-noi-lam-viec-rong-min
Kích thước của những trang phục cũng là một trong số những điều thực sự cần phải quan tâm trong cách ăn mặc tại nơi làm việc.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tiếp nhận và đồng tình với nhận định trên thì đây sẽ là câu trả lời thích đáng nhất dành cho bạn, đó là:

Việc bạn sử dụng những trang phục không phù hợp về kích cỡ trong cách ăn mặc tại nơi làm việc đầu tiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân bạn. Nếu bạn có một thể hình hoàn mỹ với những đường nét ấn tượng biết bao người thèm muốn thì bạn hoàn toàn có thể mặc những trang phục bó để tôn nên những đường nét đó. Thế nhưng nếu một chiếc áo quá chật thì bản thân bạn sẽ chẳng làm chủ được nó. Sự phản cảm là chẳng lạ. Còn nếu một chiếc áo quá to, quá rộng thì vừa vướng víu lại chẳng đẹp chút nào.

Đối với những người xung quanh thì việc bạn chọn những món đồ quá chật hoặc quá rộng cũng sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái chút nào. Nếu giữa bạn và người đó là đồng nghiệp thì tất nhiên rồi, một phần hình ảnh mà bạn mang lại sẽ được áp đặt lên chính họ. Còn khi là mối quan hệ đối tác hay khách hàng thì nó đồng nghĩa với sự thiếu tinh tế, thiếu chuyên nghiệp, và như vậy thì sao có thể hợp tác một cách suôn sẻ cơ chứ.

Sự gợi cảm phá hỏng nét đẹp của cách ăn mặc tại nơi làm việc

Đối với các chị em nhà mình, đặc biệt là những ai được thiên phú cho những đường nét gợi cảm, quyến rũ thì nhu cầu được khoe ra những đường nét đó là một trong những điều bình thường. Thậm chí nhu cầu đó xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh.

Thậm chí chị em nhà mình cũng chẳng ngần ngại thể hiện điều đó tại công sở thông qua cách ăn mặc tai nơi làm việc. Tất nhiên chẳng có một ai có thể phê phán hay đánh giá điều đó, thế nhưng trong một số trường hợp, khi mà sự gợi cảm trở nên quá mức thì cũng sẽ là điều không nên.

cach-an-mac-tai-noi-lam-viec-sexy-min
“Đẹp khoe xấu che” thế nhưng không phải rằng bất cứ nơi nào cũng có thể sử dụng phong cách sexy gợi cảm, đặc biệt là trong cách ăn mặc ở nơi làm việc.

Nói về dấu hiệu của sự gợi cảm quá mức thì có thể định hình qua những biểu hiện như sau: Lạm dụng các chất liệu có tính xuyên thấu như ren voan trên trang phục đi làm. Lựa chọn những món đồ thời trang có thiết kế quá đỗi táo bạo, gợi cảm, sexy hay đơn giản là có độ ôm bó quá lớn. Cố tình thiếu sót hay tinh giảm trong cách ăn mặc tại nơi làm việc để khoe các đường nét.

Ông bà ta đã có câu “đẹp khoe xấu che”, đúng là như vậy, các chị em đẹp hay kể cả không đẹp vẫn có thể khoe dáng. Thế nhưng không phải là ở công ty, văn phòng hay chỗ làm. Bởi lẽ du có ra sao thì vẫn cần phải giữ được sự lịch sự, nét chuyên nghiệp và tính văn hoá thông qua cách ăn mặc tại nơi làm việc.

Sử dụng phụ kiện tuỳ tiện trong cách ăn mặc tại nơi làm việc

Phụ kiện làm một trong những phần không thể tách rời của thời trang. Với vai trò làm điểm nhấn, tạo dấu ấn cá nhân riêng biệt, cùng với sự đa dạng phong phú đến bất tận. Bổ sung thêm yếu tố giá cả và khả năng tiếp cận vô cùng đơn gỉản, dễ dàng thì không mấy bất ngờ khi phụ kiện thời trang ngày càng lấn sâu và tạo tầm ảnh hưởng với cách ăn mặc tại nơi làm việc.

Bài toàn sự dụng phụ kiện thời trang sao cho đúng, thế nào cho đủ vốn đã là một bài toàn hóc búa với bất cứ ai, trong bất cứ lĩnh vực hay mảng thời trang nào. Và với cách ăn mặc tại nơi làm việc cũng vậy, nếu sử dụng một cách bừa bãi, không hợp lý sẽ khiến giá trị bị đảo lộn, từ một món đồ làm tăng nét đẹp, nó sẽ trở thành một thứ phá hỏng toàn bộ gu thời trang của bạn.

Sai lầm trong cách ăn mặc tại nơi làm việc, trách nghiệm thuộc về ai?

Sai lầm là chuyện không hề mới, cũng chẳng phải là một chuyện quá khủng khiếp nếu bạn thực sự nhận ra nó và có hướng thay đổi. Nói về trách nghiệm trong những sai lầm về cách ăn mặc tại nơi làm việc thì hẳn nó sẽ là của những nhân viên trực tiếp mắc phải nó.

cach-an-mac-tai-noi-lam-viec-dong-phuc-min
Đầu tư một cách chính xác và hiệu quả trong việc sở hữu những bộ đồng phục sẽ giúp cho việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

Nếu bạn là nhân vật chính của vấn đề này thì sẽ không bào giờ là quá muộn để nhận ra điều đó, và cách sửa chữa cũng chẳng mấy khó khăn. Chỉ cần bạn lưu tâm và để ý hơn một chút tới cách ăn mặc của bản thân mình ở chỗ làm việc là mọi việc đã được xử lý một cách toàn diện rồi.

Ngoài ra việc nhân viên có một cách ăn mặc tại nơi làm việc chưa thực sự phù hợp cũng có một phần trách nhiệm không hề nhỏ ở phía những người làm quản lý. Đầu tiên là việc chưa thực sự xây dựng lên một đường lối văn hoá doanh nghiệp có chất lượng. Thứ 2 là không nghiêm túc quản lý và xử lý các vấn đề trong nội bộ công ty, mà ở đây là việc ăn mặc của nhân viên. Cuối cùng là thiếu tầm nhìn chiến lược khi bỏ qua một điều vô cùng quan trọng và phổ biến, thậm chí có thể coi là xu hướng hiện nay.

Đó là việc đầu tư nghiêm túc và chất lượng vào việc thiết kế và sở hữu áo đồng phục công ty hay đồng phục doanh nghiệp nói chung. Xem cho cùng thì đây chính là một trong những phương án tối ưu có thể giải quyết dứt điểm vấn đề cách ăn mặc tại nơi làm việc của tập thể nhân viên trong công ty.

Trên đây là những sai lầm vô cùng nghiêm trọng trong cách ăn mặc tại nơi làm việc của rất nhiều, cùng với đó là gợi ý về cách giải quyết cho vấn đề này. Hi vọng nó thực sự hữu ích cho bất cứ độc giả nào của Tin tức Hải Anh, và nếu bạn chưa có được một thiết kế áo đồng phục công ty nào ưng ý thì hãy đừng quên rằng Hải Anh sẽ luôn sẵn sàng phục vụ nhé! Xin chào và hẹn gặp lại!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Sai lầm tai hại trong cách ăn mặc tại nơi làm việc

 1. Siêu Chuối says:

  Có nhiều người cùng cảnh ngộ ghê, trước em cũng y hệt các anh các chị, sau khủng hoảng triền miên thì em đã tìm được một giải pháp xử lý vô cùng tích cực, đó là sử dụng chính những bộ đồng phục công ty. Ban đầu cũng không quen lắm, tại nó có nhiều sự check lệch rõ rệt với trang phục thường nhật của bản thân mình, nhưng sau một thời gian làm quen thì thấy khá là ổn. Việc mặc đồng phục từ chỗ khó khăn trở nên vô cùng bình thường, thậm chí là có thể mặc triền miên luôn ấy ạ.

 2. Tam Sinh Tam Thế says:

  Ha ha, có một thời gian em cũng lâm vào cái cảnh khổ sở y hệt như vậy, cụ thể là em cũng rất hay mặc những món đồ độc đáo, đôi khi là gợi cảm, khêu gợi đi làm. Đúng hơn là sử dụng đồ đi chơi để mặc mỗi khi đi làm. Mọi chuyện tưởng như ổn thoả thì lại tệ đi một cách bất ngờ. Chỉ sau một lần bị khiển trách vì cách ăn mặc không phù hợp với môi trường côn gsowr là em xuống dốc tinh thần, mỗi khi mặc đồ đi làm là lại vô cùng lo lắng. Cảm giác như mọi món đồ đều quá xấu xí các bác ạ.

 3. Heo Sữa says:

  Cùng cảnh ngộ với em rồi bác ơi, mỗi ngày tìm đồ để mặc hay chuẩn bị trang phục đi làm là cả một quá trình nan giải. Kiểu chỉ sợ mặc không đẹp không hợp lý là sẽ bị ném đá chết toi luôn ấy ạ. Haiz, mà thậm chí khi đã chọn được một loại trang phục để mặc rồi thfi cả ngày vẫn lăn tăn không biết có xấu không. Nhất là lo lắng mỗi khi người ta nhìn mình, kiểu sợ người ta đang chê, đang kỳ thị bản thân mình vậy. Khổ tâm lắm các bác ạ, em chẳng biết phải làm sao bây giờ nữa.

 4. Ba Mét Bẻ Đôi says:

  Quần áo chỉ là phụ liệu làm đẹp thôi, các bác cứ làm quá, cứ tôn vinh nó lên vậy đó chứ em thấy là cái quan trọng nhất vẫn là thần thái, phong cách cá nhân thôi. Nếu nhạt nhoà và cẩu thả thì mặc bất cứ thứ gì cũng xấu, cũng kém cỏi, còn khi có thần thái đĩnh đạc, đạo mạo thì ngay cả mặc những bộ đồng phục công ty cũng có thể toả sáng. Nói vậy thôi chứ đến giừo em vẫn chưa hề tìm được cách toả sáng ra sao các bác ạ, cảm thấy mặc đồ đi làm là một trở ngại khó khăn vô cùng.

 5. Canh Cá says:

  Không sai đâu, em cũng gét cái bọn hay thích thể hiện cái tôi một cách khoe mẽ đến vậy ạ, kiểu như thích cho mình là ngôi sao là người quan trọng ấy. Nhất là tỏng môi trường công sở thì nếu không thực sự giỏi, không thực sự xuất sắc thì việc thể hiện cái tôi như vậy sẽ là mở ra cửa tử. Bởi đó là một môi trường có sự cạnh tranh quá mãnh liệt, không hề có chỗ cho sự khoan nhượng, đặc biệt là với những người mới. Nếu không muốn thành nạn nhân thì hãy tinh tế một chút trong cách ăn mặc của bản thân.

 6. Land Rover says:

  Trước đây em cũng từng rất chuộng cách mặc đố theo phong cách cá nhân đến công sở bởi em nghĩ rằng nó có thế là cách đơn giản nhất để tự tạo dấu ấn cho bản thân mình, khẳng định vị trí và sự nổi bật trong tập thể. Cùng với một chút tự tin về ngoại hình của bản thân mình nữa. Thế nhưng có vẻ không được như mình nghĩ suy, thậm chí với nhiều người thì em còn là cái gai trong mắt họ luôn ấy. Bị gét và thậm chí là còn bị cách ly hoàn toàn ra khỏi tập thể cơ các bác ạ.

 7. Giày Lười Giá Rẻ says:

  Lỗi trong cách ăn mặc ở nơi công sở thì chẳng phải là một điều mới lạ, quá nhiều người bị mắc phải rồi, nên cách xử lý nó cũng đã được hình thành và phát triển qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Người khôn ngoan thì sẽ nhanh chóng nắm bắt được, cũng có thể là thay đổi để thích ứng ngay lập tức. Còn với kẻ khờ khạo thì việc này sẽ đòi hỏi nhiều ngày nhiều tháng thậm chí là chẳng thể đổi thay. Suy cho cùng chẳng có nguyên nhân nào mới lạ đâu, chỉ là cách nhận thức và suy nghĩ cả nhân mà thôi.

 8. Củ Cải says:

  Chuẩn rồi bác ơi, cần phải có kỷ luật, bất cứ tập thể nào cũng khó lòng tồn tại nều không có sự duy trì và định hướng bởi kỷ luật, cũng như các tổ chức cấp cao như nhà nước, quân đội ấy, họ luôn duy trì sức mạnh tập thể từ những điều đơn giản nhất để tạo ra khuôn khổ. Chính khuôn khổ ấy xây dựng nên văn hoá ứng xử, cách thể hiện của chính những con người ấy để duy trì và phát triển sức mạnh của công ty, doanh nghiệp ấy. Các bác thấy em phán có chuẩn không ạ.

 9. Kem Chanh says:

  Bác nói là họ không có gì không dám thì cũng có thể họ cũng chẳng ngần ngại bán đứng công ty đâu. Nhất là trong một tập thể, rất dễ có tình trạng cha chung không ai khóc bác ạ. Thậm chí nếu có xảy ra vấn đề thì cũng vô cùng khó truy cứu trách nghiệm nên càng dễ để họ làm sai. Mà các bác nên nhớ rằng mỗi tập thể muốn xây dựng được sức mạnh thì cần có một nền móng và bộ khung vững chắc để định hướng phát triển, và đó là kỷ luật. Đại diện đơn giản nhất chính là việc mặc đồng phục nơi công sở.

 10. Dách Ba Đâu says:

  Cách ăn mặc trong công ty phản ảnh thái độ, sự nghiêm túc trong công việc của chính con người đó, thậm chí có thể nói rằng nó cũng đại diện cho khả năng và độ tập trung trong công việc của mỗi người. Các bác lựa chọn như nào chứ riêng em là em khoái mấy người có phong cách ăn mặc hơi điên điên, hơi quái quái một chút. Đó là vì họ dám đương đầu, dám sáng tạo dám thể hiện bản thân trước đông người thì có gì mà họ không dám làm đâu chứ. Mà sáng tạo trong công việc chính là chìa khoá thành công mà.

 11. Tai Lợn Ngâm Xả Tắc says:

  Em cũng nghĩ vậy, không có lửa thì chẳng bao giờ có khói, kiểu là phải có cái gì đó thực sự không ổn thì mới tạo thành làn sóng lớn như vậy trong tập thể công ty ấy. Với lại đã đi làm thì ai cũng hiểu rằng phải giữ vị trí và công việc của bản thân mình trước, đúng hơn là họ phải giữ được rằng họ sẽ còn tồn tại được. Nên việc họ phản đối, chống đối lại một thứ quy đinh, mà ở đây là đồng phục công ty thì sẽ cần không ít lý do và nguyên nhân thúc đẩy. Em tin là như vậy nên khuyên chân thành bác xem xét kỹ vấn đề này.

 12. Xe Mui Trần says:

  Ơ bác này kỳ ghê, người ta có quyền nêu lên quan điểm của người ta chứ. Với lại cái gì cũng cần có cách nhìn thấu đáo, không nên phiến diện nhìn một phía, bản thân bác phải tự mình đánh giá về những bộ đồng phục công ty mà bác đang có chứ. Xem rằng nó có thực sự ổn hay không? Hay đúng là nó thực sự có quá nhiều vấn đề, dẫn tới việc nó sẽ không được mọi người ủng hộ và có những phản ứng trái chiều như vậy. Chứ đừng nên đổ lỗi tất cả cho những người kia.

 13. Audi A8 says:

  Chuẩn rồi bác, trong tập thể công ty luôn có những con chim lợn, sẵn sàng tung hoả mù, ném đá vào hội nghị. Với công ty em thì nó không phải là 1 con chim lợn nữa mà phải là một tập đoàn chim lợn đông đảo và hùng hậu bậc nhất luôn ạ. Có mỗi chiếc áo đồng phục công ty thôi mà kêu lên kêu xuống. Mà có gì nhiều nhặn đâu, mặc mỗi ngày thứ 2 và thứ 6, và cũng chỉ mặc đúng 8 tiếng mà thôi. Ấy vậy mà cứ làm như mệt mỏi, vất vả lắm ấy không bằng vậy mà lúc nào cũng om xòm lên

 14. Linh Lang says:

  Ai cũng biết rằng mặc đồng phục công ty là cách đơn giản nhất để tự giúp bản thân mình tránh khỏi những vấn đề sai sót trong cách ăn mặc ở nơi công sở, thế nhưng việc mặc áo đồng phục công ty lại thường bị cho là không cần thiết hoặc tệ hơn là người còn sẵn sàng ra mặt phản đối, chê bai nhưng trang phục này. Điều này thể hiện sự thiếu tinh tế trong nhận biết và cảm nhận về thời trang nói chung cũng như văn hoá doanh nghiệp nói riêng. Và thường những con người này sẽ khó có cơ hội thành công trong sự nghiệp.

 15. Hiền Lùn says:

  Theo ý kiến của mình thì gần như chắc chắn là chỉ có giải pháp duy nhất là sử dụng những bộ đồng phục công ty mà thôi. Chỉ có như vậy mới tạo ra cơ hội để quản lý hình ảnh hay cách ăn mặc của tập thể, đội hình nhân sự trong công ty. Nó cũng giúp xây dựng sự đoàn kết, tính đồng bộ trong mọi hoàn cảnh. Để từ đó có thể tạo dựng lên những giá trị về mặt tinh thần, thể hiện sự đoàn kết trong nội bộ công nhân viên của công ty, doanh nghiệp. Và đó được coi là một trong những minh chứng cho sự phát triển, nghiêm túc trong công việc của doanh nghiệp.

 16. Bim Bim Poca says:

  Chuẩn rồi bác, đầy nhà hàng hay dịch vụ ăn uống có đội ngũ nhân viên ăn mặc cực “chơi bời” luôn. Đa phần toàn là đồ short, đồ mỏng manh thôi, nhất là những nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống với bia, đồ nhậu thì việc này diễn ra càng phổ biến hơn. Mà việc cắt sẻ hay khêu gợi này thì lại thường được thực hiện trên trang phục của nhân viên nữ. Chính nó là tác nhân dẫn tới cám cảnh về việc lạm dụng, quấy rồi những người nhân viên, đặc biệt khi khách hàng đã say men.

 17. Khánh Nhật says:

  Không chỉ riêng cách ăn mặc tự do không theo nguyên tắc nào ở môi trường công sở mới có thể gây ra những sai lầm, thiếu sót về thời trang công sở. Thậm chí với những doanh nghiệp, công ty không thực sự sáng suốt trong cách thiết kế đồng phục công ty thì khả năng gây phản cảm trong cảm nhận cá nhân vẫn là hoàn toàn có thể. Minh chứng rõ ràng nhất trong số đó có lẽ là việc các cơ sở ăn uống thường lựa chọn cho nhân viên nữ nhưng bộ đồ ngắn hơn, hở hơn với những đường cắt sẻ táo bạo.

 18. Diệu Như says:

  Càng vào thời điểm gần mùa hè thì có vẻ chị em sẽ ngày càng mặc mỏng hơn, hở hơn thì phải. Không phán xét gì nhưng cách ăn mặc đó có vẻ không phù hợp với môi trường công sở đâu, nó chẳng hề có một chút sự tôn nghiêm, nét chuyên nghiệp nào cả. Thứ duy nhất mà nó có thể đem lại là sự ấn tượng, khả năng gây chú ý mà thôi. Thế nhưng liệu được bao lâu thì cái sự chú ý, điểm đặc biệt ấy sẽ phai nhạt, thậm chí là phản tác dụng gây khó chịu cho người nhìn cơ chứ? Mình nghĩ là chẳng quá lâu đâu.

 19. Vape Hà Nội says:

  Ôi chao, ăn mặc xuyên thấu thì đã là gì, đây công ty em còn có một số số thím ăn mặc vô cùng dị luôn, rõ là thời tiết nóng chết đi được vẫn mặc áo lông thú, bờm xờm. Rồi thì đôi khi lại ăn mặc những món đồ dây dợ lủng củng hay có toàn hoạ tiết rất phản cảm cơ. Đóng góp bao nhiêu lần rồi cũng có thèm thay đổi đâu mà, lộn ruột lắm các bác ạ. Mà không phải chỉ có nữ đâu nhé, cả nam giới luôn, ăn mặc đậm chất kỳ quái bí hiểm ý. Chẹp chẹp, nhìn muốn bung con mắt.

 20. Cà Phê Trứng says:

  Đúng rồi đó bác, cứ làm một bộ đồng phục công ty đẹp và chất lượng một chút là ổn mà, coi như xây dựng luôn nét văn hoá doanh nghiệp và hình ảnh của tập thể công ty, doanh nghiệp ngay từ bây giờ. Mà đầu tư vào đồng phục công ty thì có bao giờ là lãng phí đâu. Em là em ủng hộ hết sức cho công cuộc định hình cách ăn mặc trong môi trường công sở. Bởi bất cứ một thứ gì phát triển tự phát cũng là không tốt mà. Chúc bác sớm tìm được giải pháp cho vấn đề của bạn.

 21. Bánh Bột Lọc says:

  Ở họ đã lên tiếng đòi thì bác dứt điểm luôn, tạo luôn một quy định về các ăn mặc đi, cho hết cãi, cứ quy đổi ra tiền mặt, xem có dám chống đối hay không? Có khi lại sợ khúm núm ý, mà không thì bác đầu tư hẳn một bộ đồng phục công ty luôn đi, cố định cách ăn mặc của các cá nhân trong tập thể cũng là một cách để tránh được sự lan man, yếu tố phản cảm có thể hình thành và phát triển trong cách ăn mặc của các thành viên trong tập thể công ty.

 22. Heo Cao Bồi says:

  Hay thật đấy, chúng tôi thích mặc như thế không được à? Sao các anh cứ phải đả kích nhỉ? Mà nếu đã không thích thì sao còn săm soi đến vậy cơ. Chừng nào công ty không có quy định nào về cách ăn mặc nơi công sở thì chúng tôi mặc gì mà chẳng được cơ chứ. Đó, mấy bà ở công ty em nói như vậy đó các bác, bướng cực kỳ, kiểu lúc nào cũng lên tiếng đòi công bằng, đòi nữ chủ nữ quyền cơ. Chẳng biết phải làm như thế nào cho nó hợp lý bây giờ luôn ấy ạ.

 23. Cao To Đen Hôi says:

  Chẳng cứ gì phải là mùa hè, bây giờ mùa đông các chị em vẫn diện đồ xuyên thấu mỏng manh ầm ầm kìa. Cứ nói là phái yếu nhưng mà khoẻ bỏ xừ, lạnh thế vẫn chịu được chẳng thấy kêu ca gì. Ngoài sự thiếu hợp lý về tương thích môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ thì nó còn là một sự thiếu nghiêm túc trong công việc. Việc khoe da lộ thịt như vậy đương nhiên sẽ gảim tính năng động, khả năng tương thích với công việc rồi còn gì, mà chẳng chỉ của chính chủ nhân mà còn với cả người khác nữa.

 24. Bánh Gato says:

  Rất hay nhé, cứ ăn mặc có như không thế rồi lại thắc mắc là tại sao mấy ông cứ nhìn như muốn ăn thịt nhau. Hờ hờ, chứ thử ăn mặc kin đáo, thanh lịch chút xem nào. Có khi phải kiện ngược lại ấy. Rằng các chị em nhà mình khiến anh em tôi không thể tập trung vào công việc được ấy. Ha ha, mà nói thật là kiểu ăn mặc đấy nhiều khi không ổn chút nào, đành rằng là quyến rũ, thế nhưng cũng mang lại cảm giác về sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu lịch sự trong công việc.

 25. Anh Hàng Xóm says:

  Mình thấy cực kỳ phổ biến việc các chị em nhà mình cực hay gắn bó với mốt quần áo chất liệu xuyên thấu. Đành rằng đã là phụ nữ thì cái nhu cầu được phô diễn những đường nét ấn tượng trên cơ thể là một trong những đòi hỏi hoàn toàn hợp lý. Thế nhưng đâu có nghĩa là bất cứ nơi nào cũng nên làm như vậy. Đặc biệt là với những công việc có nhiều đồng nghiệp nam. Thì có thế nhận ra một sự thật đơn giản là sự tập trung, sự nghiêm túc trong công việc sẽ bị hạ xuống cực thấp.

 26. Quân Anh says:

  Đối với nhiều công ty, doanh nghiệp thì việc không sử dụng đồng phục công ty sẽ tạo ra một môi trường vô cùng phức tạp, khó nắm bắt, khó quản lý trong việc sử dụng trang phục hay cách ăn mặc trong doanh nghiệp. Không hẳn là những công ty, doanh nghiệp này sẽ không thể mặc đẹp hay gây phản cảm. Thế nhưng trường hợp chính sự đa dạng ấy sẽ ảnh hưởng tới phần lớn hình ảnh công ty, vừa thiếu chuyên nghiệp, thiếu ấn tượng mà cũng chẳng phù hợp một chút nào.

 27. Thái Trinh says:

  Cái lý do bạn phía trên nêu ra chỉ là một phần thôi ạ, cách ăn mặc đồ như vậy còn là sai sót lớn trong thời trang. Bạn cũng biết đó, trong thời trang có một vài quy định mà hầu như bất cứ ai cũng cần phải tuân theo. Đó là việc sử dụng tất sẽ cần có độ phù hợp cùng với màu của quần đang sử dụng. Một phần khác là quy định gần như hoàn hảo giữa sự kết hợp các trang phục với nhau. Đó là tất trắng chỉ có một người bạn duy nhất đó là giày thể thao màu trắng. Nên nhớ nhé!

 28. Mỹ Vân says:

  Mai cồ ở đây là Michael Jackson – Ông hoàng nhạc Pop đó bạn, nói như vậy có lẽ bởi chính cách ăn mặc của bạn. Đó là sử dụng quần và giày tối màu rồi đi tất màu trắng. M. Jackson sử dụng lối kết hợp ý là để khán giả có thể nhìn rõ từng chuyển động vũ đạo của ông dù có ngồi xa thế nào đi chăng nữa. Và khi bạn sử dụng cách phối hợp đồ như thế thì cũng gây chú ý là phải. Là mình khi ra đường mà thấy ai ăn mặc như vậy thì mình cũng bảo là Fan Mai Cồ.

 29. Thế Anh says:

  Ô hay nhỉ, bao lâu nay em cứ nghĩ rằng tất phải cùng tông với giày cơ, chứ hoá ra lại cần trùng màu với màu quần ạ. Thế thì đi tất trắng thì phải mặc quần màu trắng phải không các bác. Bình thường khi đi làm em vẫn thi thoảng sử dụng tất trắng với giày tây, quần âu. Bị mọi người đánh giá thấp nhưng em cũng không hiểu vấn đề là do đâu và giải quyết nó như nào mới hợp lý. Mọi người hay cười với nhau cái gì đó là “mai cồ”. Thực sự ức chế nhưng lỗi do mình nên không tài nào cãi được ạ.

 30. Tuấn Nghĩa says:

  Trong môi trường công sở, đặc biệt là những nơi có đồng phục công ty là đồ Âu thì nam giới sẽ cần thiết đặt nhiều sự chú ý hơn dành cho phụ kiện thời trang, Đối với cà vạt thì nên chọn loại có dáng thon gọn, nền tối màu với hoạ tiết thanh lịch, nhã nhặn. Thắt lưng thì nên chọn loại thắt lưng da tối màu với mặt thắt lưng không quá nổi bật. Giày đi trong môi trường công sở như của bạn thì nên chọn loại giày da tối màu với đế có lót cao su để tránh gây tiếng động khi di chuyển. Cuối cùng là tất phải cùng màu với màu quần.

 31. Hung Thần says:

  Sao lại là cà vạt, giày, thắt lưng và tất hả bác, toàn những món em đã, đang và sẽ sử dụng trong môi trường công sở ạ. Các bác có cao kiến gì thì giúp em với ạ, đặc điểm của công ty em là công tác trong mảng bất động sản nghỉ dưỡng, đội ngũ trẻ, năng động. Đồng phục công ty em là áo sơ mi và quần tây. Cũng chính từ đây mà việc sử dụng các phụ kiện thời trang lại càng cần thiết hơn. Hiện tại thì em chưa bị chê là ăn mặc xấu thế nhưng nhiều người vẫn bảo là chưa thực sự đẹp mắt.

 32. Bà La Sát says:

  Em cũng thấy như vậy, nam giới trong công ty cũng có nhiều trường hợp mắc lỗi thời trang trong cách ăn mặc nơi công sở mà. Từ những công việc nhỏ bé, thầm lặng nhất cho đến những công việc phức tạp, vất vả nhất, bất kể vị trí cao thấp thế nào. Đơn giản và phổ biến nhất trong lỗi ăn mặc nơi công sở của nam giới sẽ không liên quan tới trang phục chủ đạo mà thường rơi vào trường hợp là phụ kiện thời trang. Phổ biến nhất là cà vạt, giày, thắt lưng và tất.

 33. Vinh Vớ Vẩn says:

  Ai bảo bác là nam giới lại ít mặc lỗi trong cách ăn mặc nơi công sở hơn ạ? Em nghĩ xã hội bình đẳng, con người dù ở bất cứ giới tính nào, độ tuổi nào hay tầng lớp nào cũng có quyền và nhu cầu được làm đẹp. Nếu ai nói rằng thời trang nam kém phát triển thì hãy nhìn vào thực tế đi. Có bao nhiêu cửa hàng đồ nam đang tồn tại, công bằng mà nói thì nó cũng chẳng hề thua kém về mặt số lượng hay chất lượng so với mảng thời trang nữ giới. Nhân sự trong công ty thì có cả nam cả nữ, nên chẳng có lý nào mà nam giới lại miễn nhiễm với lỗi thời trang.

 34. Trần Trung says:

  Nói đến sai lầm trong cách ăn mặc ở môi trường công sở thì có thể thừa nhận thẳng thắn với nhau là đối tượng hay mắc phải chính là chị em phụ nữ. Điều này cũng không lạ khi mà thời trang nữ luôn được đánh giá là một trong những thứ có nhịp vận động hối hả nhất. Chính từ đó có nhiều điều mới lạ, nhiều khả năng phát sinh trong cách ăn mặc của chị em nhà mình ở bất cứ đâu. Còn cánh nam giới thì ít hơn, hầu như không có có hiện tượng mắc phải những vấn đề này trong cách ăn mặc chốn công sở.

 35. Khánh Vân says:

  Chuẩn rồi bác, nhiều người ăn mặc đồ thường nhật, đồ thời trang thì cực đẹp, thế nhưng họ mặc những trang phục đồng phục công ty lại không có được nét đẹp như vậy. Mà lý do cực điểm có thể nhắc tới chính là họ cùng gu thời trang thời thượng thường không mấy khi đánh giá cao thời trang đồng phục công sở. Cũng có thể trong một diễn biến khác thì họ thường áp dụng cách ăn mặc cá nhân theo phong cách riêng vào chính những thứ như đồng phục công ty. Và nó phá hỏng nét đẹp của bộ trang phục này.

 36. Tai Mũi Họng says:

  Với nhiều người thì họ vốn sinh ra đã được thiên phú cho những nét đẹp hình thể sáng giá, từ đó cách ăn mặc của họ cũng có nhiều sự đổi khác, nói một cách phiến diện hơn một chút thì có thể coi rằng mặc định họ mặc gì cũng đẹp. Thế nhưng chưa chắc những người này đã là người có cách ăn mặc, gu thẩm mỹ nơi công sở đẹp mắt, ấn tượng. Bởi lẽ chính sự ủng hộ từ mặt thể hình đã phần nào đó cho họ được khả năng dễ dãi trong cách ăn mặc của bản thân.

 37. Khoai Lang says:

  Có một sự thật hiển nhiên là em thấy trong nơi làm việc thì ăn mặc ảnh hưởng cực lớn đế chính bản thân người mặc. Thậm chí nó còn ảnh hưởng một cách trực tiếp đến những người xung quanh. Và để có được một cách ăn mặc vừa đẹp vừa ấn tượng thì cũng không hề đơn giản chút nào. Cụ thể là các ăn mặc phải vừa thể hiện được nét đẹp hình thể, vừa có sự trang trọng, lễ nghi mà còn phải phần nào đó chứng minh được văn hoá đại diện của công ty, doanh nghiệp.

 38. Tai Nghe Iphone says:

  Mình thì hơi khác một chút, cái mà mình cảm nhận được lại là sự đẹp đẽ về ngoại hình của nó, có thể xét về thiết kế bố cục thì nó không có quá nhiều sự đặc biệt, đặc sắc nhưng chính đó lại toát lên được cái vẻ đẹp cổ điển, tinh tế mà không phải trang phục hiện đại nào cũng có. Đấy là chưa kể đến những thứ như màu sắc, hoạ tiết được bố trí trên áo, mang đậm dấu ấn của tập thể mình công tác, quá ổn để được sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Hì hì. Các bác có giống em không vậy.

 39. Vietnamnet says:

  Chuẩn luôn, cái thời gian đầu tiên làm quen với cheiecs áo đồng phục công ty thấy khó khăn lắm luôn, nhưng nhìn sâu nhìn kỹ hơn vào những giá trị nó có thể mang lại thì thay đổi hoàn toàn luôn, thấy nó là một trang phục mang nhiều ý nghĩa tinh thần hơn hẳn, vượt xa khỏi khuôn khổ cơ bản mà nó vốn có. Từ đó mìn hxaay dựng dần được một cái nhìn ấn tượng hơn và xứng đáng hơn. Mặc áo đồng phục công ty cũng là thể hiện tình yêu với công ty, doanh nghiệp mình đang công tác.

 40. Uber says:

  Cái gì chẳng có giai đoạn đầu khó khăn để làm quen và bắt nhịp. Chẳng ai là vừa ý hoàn toàn cả, nhưng so với cái cách là kỳ thị, bài miệt nó thì hãy nên tập làm quen với chính nó. Chỉ với cách này thì bạn mới có thể vượt qua được những khó khăn ban đầu để thích nghi được. Mà nghe thì khó khăn lắm thế nhưng cũng không mấy khó đâu, kiểu như bạn nên biết rằng những món đồ đồng phục công ty cũng được thiết kế một cách đấy cầu kỳ, tâm huyết và được chọn lọc cực kỹ trước khi được thông qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *