Bắt lỗi những thiết kế áo đồng phục nhân viên

Với bất cứ một công ty hay doanh nghiệp nào đang hoạt động hiện nay thì việc đầu tư vào những thiết kế áo đồng phục công ty đều nhận được sự quan tâm đặc biệt. Nên chẳng lạ lùng gì khi mà mỗi ngày lại có thêm rất nhiều mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên xuất hiện. Nhưng bên cạnh những mẫu thiết kế đẹp mắt, chất lượng thì cũng có những trường hợp thực sự không thể hài lòng được.

>> Liệu rằng có thể nâng cao hiệu suất làm việc hay không?

>> Grab, ông vua mới của thị trường vận tải Việt Nam

Hãy cùng tham khảo những trường hợp, ví dụ dưới đây để tự mình có thể có cơ sở về kinh nghiệm, kiến thức để tác động đến những mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên mà bạn sử dụng hoặc tiếp xúc hàng ngày.

Thiết kế áo đồng phục nhân viên quá sơ sài

Không chỉ là một thứ quần áo, phụ kiện phổ thông được sử dụng để che chắn, giữ ấm cơ thể mà hơn thế, áo đồng phục công ty còn có tác dụng về mặt ý nghĩa và tinh thần hơn thế rất nhiều. Là sự hoàn thiện về hình ảnh tổng thể của số đông, ý nghĩa xây dựng, định vị thương hiệu với khách hàng hay xa hơn một chút là tạo sự kỷ luật, tình yêu lòng tự hào và sự thoải mái để phát triển bản thân.

Vì chính những điều đã kể nêu phía trên, mà thực sự trong cách thiết kế áo đồng phục nhân viên cần được thực hiện một cách hoàn thiện và đặc sắc nhất. Bởi ở một khía cạnh nào đó thì chính thiết kế này sẽ thay cả ngàn vạn lời giới thiệu, quảng cáo để đưa thương hiệu tới gần hơn với khách hàng, đối tác.

thiet-ke-ao-dong-phuc-nhan-vien-2017
Đồng phục nhân viên là một trong những giá trị thể hiện rõ nét văn hoá công sở. Và từ đó mà nó cần được thiết kế một cách chỉnh chu nhất.

Mỗi công ty, doanh nghiệp lại sở hữu một vài mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên, tương ứng với nó là trong cuộc sống thường ngày, mỗi người lại tiếp xúc với hàng ngàn hàng vạn lời giới thiệu như đã nói phía trên. Và nếu thực sự bạn không thể có một ấn tượng ban đầu tốt thì thật khó mà có thể mà cạnh tranh trong một thị trường vỗn đã chật chội.

Ở đây sẽ là tổng thể của cả 2 về là thiết kế phong dáng, kết cấu may mặc và cả thiết kế các chi tiết in ấn, thêu thùa trên tổng thể chiếc áo. Một chiếc áo muốn đẹp, muốn ấn tượng và có giá trị sử dụng thật sự thì chắc chắn sẽ cần cân bằng và hoàn thiện cả 2 mảng đó. Dù là thiếu đi cái nào cũng là không ổn, kiểu dáng xấu xí thì bạn có đính vàng lên vẫn không sang được, còn kiểu dáng đẹp mà hoạ tiết xấu thì phí của trời.

Ngoài những thiết kế áo đồng phục nhân viên cũng cần lưu ý ở phần nó có thực sự phù hợp với đối tượng và lĩnh vực mà công ty, doanh nghiệp đang gắn bó hay không? Một trong những điều phổ biến là để xây dựng giá trị đẹp mắt, thẩm mỹ, thời trang thì người ta thường thiết kế nó một cách chi tiết, nhiều mảng miếng. Thế nhưng đánh đổi điều đó sẽ là khả năng thích hợp sẽ là một dấu hỏi lớn.

Thiếu tinh tế, sáng tạo trong cách thiết kế áo đồng phục nhân viên

Đi theo những lối mòn xưa cũ là một giải pháp an toàn trong giới thiết kế, kể cả thiết kế áo đồng phục nhân viên. Bởi lẽ những lối mòn xưa cũ hay đúng hơn là áp dụng triệt để những thành tựu, kết quả của người đi trước, dự án trước sẽ giúp việc thiết kế trở nên nhanh chóng và khả năng thành công cũng không hề nhỏ, khi mà chất lượng và đánh giá khách hàng đã được kiểm chứng.

An toàn là không hề thừa, thế nhưng nó chỉ phần nào đúng với các công ty, doanh nghiệp lớn, đã có tên tuổi, tầm ảnh hưởng. Bởi lẽ đây là giai đoạn mà họ hoàn toàn có thể ung dung mà tập trung vào việc duy trì thành công thay vì phải gây dựng dấu ấn. Thế nhưng với những tập thể non trẻ hơn, mới hơn, quy mô nhỏ hơn thì việc này cũng đồng nghĩa với việc tự vứt đi cơ hội để nổi bật.

thiet-ke-ao-dong-phuc-nhan-vien-2018
Vượt khỏi giá trị khuôn phép mà những cách thiết kế áo đồng phục cũ sẽ khó khăn hơn nhưng thật sự là sẽ cần có điều đấy để bứt phá và tạo dấu ấn rõ nét.

Hãy nhìn rộng ra thế giới thời trang mà xem, mọi thứ luôn có sự duy trì và phát triển. Thứ được định hình từ xu thế mới thì luôn gây ảnh hưởng một cách nhanh chóng và rõ rệt. Thậm chí hiện nay có nhiều công ty, doanh nghiệp đã chẳng còn ngại ngần khi sử dụng những phong cách mới vào những thiết kế áo đồng phục nhân viên của công ty mình.

Đặc biệt là trong các thiết kế áo đồng phục nhân viên trong ngành nghề có tính đặc biệt như sắc đẹp, tạo mẫu thì  sự tinh tế và sáng tạo trong thiết kế thực sự là một đòi hỏi có tính cấp thiết và cần được đáp ứng một cách toàn diện.

>>> Bài viết liên quan: Những Mẫu Thiết Kế Áo Đồng Phục Công Ty Mới Ra Mắt Năm 2018

Nhồi nhét quá nhiều thông tin vào mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên

Truyền tải thông điệp, ý nghãi qua bộ trang phục là một trong những nhu cầu hàng đầu của người chủ doanh nghiệp khi quyết tâm đầu tư vào thiết kế áo đồng phục nhân viên. Bởi lẽ dễ hiểu thì cái yêu cầu về sự truyền tải thông tin như một kênh, một hình thức quảng cáo di động là một thứ vô cùng đáng giá.

Thông điệp trên áo đồng phục nhân viên có thể là logo, bộ nhận diện thương hiệu, khẩu ngữ, biểu ngữ hay hình ảnh đặc trưng. Thông thường thì những thông tin này có khả năng được tiếp nhận một cách nhanh chóng, tự nhiên và tạo ấn tượng bền lâu cho cộng đồng. Và hiệu quả trên đã thúc đẩy việc số lượng thiết kế áo đồng phục nhân viên có thể được gia tăng để phù hợp vào từng chiến dịch hay sự kiện khác nhau.

thiet-ke-ao-dong-phuc-nhan-vien-ceo-group
Không nên đặt quá nhiều thông tin lên chiếc áo đồng phục sẽ phản tác dụng, thậm chí nó còn gây ấn tượng xấu dành cho những bộ đồng phục và cả tên tuổi thương hiệu.

Việc đẩy nhiều thông tin không phải là một chuyện dễ dàng dù được thể hiện bằng văn bản, hình hoạ… Bởi khi có quá nhiều đối tượng xuất hiện trong một phạm vi hẹp sẽ dễ gây rối mắt, khó lòng xác định và nắm bắt thông tin. Và đương nhiên là nó cũng không hề đẹp mắt chút nào cả. Ví dụ: Bạn bố trí một đoạn ngắn nói về công ty lên áo và chọn vai áo để thể hiện. Liệu bạn có chắc rằng khách hàng có đủ thời gian, không gian để đọc hết đoạn văn đó hay không? Chưa kể in ấn đoạn dài như vậy thì cỡ chữ cũng bị thu nhỏ đi nhiều, rất khó đọc.

Thế nhưng nên nhớ rằng, đã là quảng cáo thì hiển nhiên có thể tạo ra sự phản cảm dành cho người tiếp cận. Thậm chí khi được đặt lên những chiếc áo đồng phục nhân viên thì cảm nhận tiêu cực ấy lại càng rõ nét hơn, thậm chí là nó phản tác dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có một số vị trí trên chiếc áo đồng phục công ty thường được người ta sử dụng để đăng tải các thông tin, hình hoạ hay chi tiết. Đó là vai áo, ngực áo, tay áo, lưng áo hay thân áo. Mỗi vị trí này lại có sự khác nhau rõ ràng về giá trị sử dụng, và đặc điểm văn hoá. VD: Ngực áo là khu vực nhạy cảm, nếu bạn cố tình đặt quá nhiều thông tin lên đó, liệu khách hàng của bạn có đọc nó hay không? Và liệu nhân viên của bạn có sẵn sàng nghe lời giải thích hay sẽ quy chụp người khách kia thiếu văn hoá.

thiet-ke-ao-dong-phuc-nhan-vien-dep
Dù hướng tới màu sắc phong cách hay xây dựng khái niệm ngầm nào đi chăng nữa thì những bộ đồng phục vẫn cần giữ được sự thanh lịch, chuyên nghiệp và lịch sự.

Nhái thiết kế áo đồng phục nhân viên của thương hiệu khác

Trong kinh doanh thì việc sao chép hay thậm chí là làm nhái thì không còn mới lạ, thực tế còn cho thấy rằng rất nhiêu lựa chọn ăn nhái, sao chép thành tựu của những thương hiệu khác là một giải pháp khả dĩ trước khi tự mở ra con đường đi riêng. Ví dụ: Điện thoại Oppo có quá nhiều điểm giống với Iphone hay các dòng sản phẩm của Samsung, và cho tới nay Oppo vẫn đang là một trong nhũng thương hiệu điện thoại lớn mạnh nhất.

Kể cả trong mảng thời trang đồng phục thì cũng có không ít những vụ trùng hợp tới mức khó hiểu của một vài mẫu thiết kế đồng phục nhân viên của thương hiệu lớn. Đỉnh cao của sự trùng lặp ấy chính là việc VietJet Air và  Lotteria có mẫu trang phục giống nhau tuyệt đối. Từ chất liệu, kiểu dáng cho tới cách thiết kế, cách sử dụng cũng giống nhau hoàn toàn.

thiet-ke-ao-dong-phuc-nhan-vien-chat-luong
Đầu tư sở hữu những bộ đồng phục là cách mà doanh nghiệp muốn tạo dấu ấn trong cộng đồng. Vậy thì xin đừng đi ăn cắp, sao chép thiết kế của thương hiệu khác. Làm như vậy là bạn đã không tự tin và tôn trọng bản thân cũng như khách hàng của chính mình.

Nếu hỏi nguồn gốc và lý do tại sao lại có sự trùng hợp đó thì gần như chắc chắn rằng câu trả lời sẽ không phải xuất phát từ chủ ý của người đảm nhiệm vai trò đặt may, người chủ doanh nghiệp. Trừ một số trường hợp là cố tình dùng mánh khoé, mưu mẹo để ăn bám vào những giá trị đã có. Còn đâu có thể tuyên bố rằng 99,99% nguyên nhân đến từ sự tắc trách của đội ngũ tư vấn viên thiết kế đồng phục nhân viên.

Có thể là do sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu nghiêm túc trong công việc, cũng có thể là do thực sự những con người làm ra mẫu áo đấy có chuyên môn kém, nhận thức và định vị giá trị công việc còn sơ sài. Tác hại trực tiếp của cách làm này có thể đến rất sớm như là gây nhầm lẫn cho khách hàng, xa hơn là ảnh hưởng tới giá trị thương hiệu, và cuối cùng là có thể dính dáng tới vấn đề bản quyền.

Sự phản cảm trong thiết kế áo đồng phục nhân viên

Trong gu thời trang đương đại thì có rất nhiều xu hướng, phong cách khác nhau, có một xu hướng có thể coi là tiêu biểu nhất đối với các chị em đó là: Phong cách thời trang sexy, quyến rũ, gợi cảm. Cũng dễ hiểu khi mà với nhiều chị em thì việc khoe ra những đường cong cuốn hút là một trong những điều đáng giá nhất.

Và nó cũng được chuyển hoá vào trong thời trang công sở hay đúng hơn là có nhiều công ty, doanh nghiệp đã cố gắng đưa điều đó vào những mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên. Với việc làm này, họ hi vọng rằng sẽ thu hút được nhiều hơn sự quan tâm, chú ý của phần đồng khách hàng, công chúng. Trong một vài trường hợp thì nó cũng không hề sai. Thễ nhưng nên xem chừng với cách làm này.

thiet-ke-ao-dong-phuc-nhan-vien-moi
Tìm kiếm và lựa chọn một cách đúng đắn và chính xác đơn vị thực hiện thiết kế, sản xuất áo đồng phục sẽ là sự đảm bảo về chất lượng những sản phẩm khi nhận được.

Bởi lẽ, sự sexy, gợi cảm, quyến rũ có thể gây ấn tượng mạnh với khách hàng, thế nhưng chủ yếu vẫn là các bậc quân tử, đấng nam nhi, còn với phái đẹp thì nó vô dụng, thậm chí là còn kém sang, lố bịch và không thân thiện. Ngoài ra tại một số khu vực nhất định thì việc ăn mặc tại nơi làm việc cần phải phù hợp với yếu tố văn hoá, xã hội ở đó. Hiện tại thì vẫn có nhưng nơi mà cách ăn mặc táo bạo này vẫn bị coi là không đúng chuẩn mực của người phụ nữ.

Lỗi lầm thì không phải một điều quá là tệ hại khi mà ta có thể ý thức được về nó. Đối với những lỗi thiết kế áo đồng phục nhân viên thì bạn có thể sửa chữa bằng cách thay đổi hoặc kết hợp với trang phục, phụ kiện khác để sửa những lỗi đang tồn tại hoặc tăng cường điểm nhẫn khác để làm mới lại hình ảnh của nó. Nếu trong quá trình đó phát sinh khó khăn gì thì bạn có thể liên hệ với Hải Anh nhé, Hải Anh sẽ luôn luôn sẵn sàng giúp bạn biến những điều khó khăn nhất trở thành tuyệt vời nhất.

>> Top 3 Doanh Nghiệp Có Bộ Sưu Tập Đồng Phục Đẹp Mắt Nhất

>> Áo Đồng Phục Sự Kiện Công Ty Có Đẹp Có Sang Hay Không?

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Bắt lỗi những thiết kế áo đồng phục nhân viên

 1. Bánh Bao Chiên says:

  Đúng là việc thiết kế đồng phục công ty vốn chẳng dễ dàng, thậm chí nó còn đòi hỏi một kiến thức đủ sâu rộng và kinh nghiệm quản lý dạn dày. Thế nhưng với em khó khăn sẽ là quá trình làm sao để thuyết phục tập thể nhân viên tập làm quen với chiếc áo đồng phục, ấy là chưa nói tới những giá trị khó khăn hơn như việc xây dựng được tình cảm chân thành từ phía tập thể nhân viên dành cho chính những chiếc áo đồng phục công ty này. Chỉ có làm tốt công việc này thì mới đảm bảo rằnh nhân viên sẽ đón nhận và sử dụng những chiếc áo đồng phục một cách tự nhiên nhất.

 2. Bia Sài Gòn says:

  Thiết kế đồng phục công ty bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố tài chính, kinh tế, chỉ cần có chút khó khăn về mặc kinh tế thì rất nhiều người sẽ chấp nhận hi sinh nhưng chiếc áo đồng phục ấy. Có thể là hi sinh về mặt thiết kế ví như hạn hẹp kinh phí, lựa chọn những mẫu thiết kế phẩm cấp không cao để giảm thiểu chi phí cần bỏ ra. Cũng có thể là nó tác động trực tiếp tới việc lựa chọn những chất liệu, nguyên vật liệu cấu thành lên chiếc áo đồng phục công ty ấy.

 3. Mai Phương says:

  Kiểu thiết kế áo đồng phục công ty một cách tối giản với cực ít thông tin được truyền tải thì chủ yếu chỉ có ở phương tây mà thôi, chứ ở Việt Nam thì phải nhồi nhét cho nhiều, cho phè phỡn ra ý. Bởi ở Tây người ta đã xây dưng hình ảnh thương hiệu một cách quy củ, có lộ trình. Còn ở Việt Nam thì là kiểu đánh du kích, được chút nào hay chút đấy. Kiểu tận thu, khai thác triệt để ý ạ, ấy vậy nhưng cũng chưa chắc là sẽ đem lại kết quả tích cực nào cả. Bởi với nhiều người thì đó là sự phản cảm, không tốt.

 4. Tin Học Văn Phòng says:

  Để đạt được hiệu quả một cách tối đa trong việc thiết kế, bố trí và sử dụng chi tiết logo trên chiếc áo đồng phục công ty thì cũng có một vài yếu tố mà bạn nên thực sự dành sự quan tâm nhiều hơn: Đó là cách thể hiện nào sẽ là phù hợp một cách tuyệt đối? Sau đó có thể là vấn đề phối màu tổng thể áo với màu của logo, nhận diện thương hiệu. Cuối cùng là lựa chọn một hay một vài vị trí thuận lợi nhất nhằm khai thác triệt để tác dụng của việc thể hiện logo trên áo đồng phục nhân viên,

 5. Mỹ Phẩm Hàn Quốc says:

  Không thể phủ nhận rằng có rất rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực điện tử, viễn thông hay công nghệ thông tin có mẫu áo đồng phục công ty là áo polo màu đen. Để giải thích cho vấn đề này thì cần nhìn nhận từ 2 phía, đầu tiên là những bộ đồng phục công ty là áo phông polo cho phép một khả năng vận động tuyệt với so với những thiết kế khác, mặt khác chính màu đen trên trang phục sẽ góp phần toạ ta ấn tượng về sự chuyên nghiệp của nhân viên,

 6. Phông Bạt Tốt says:

  Trong cách thiết kế đồng phục của các nhà hàng thường với tông màu chủ đạo là màu trắng hoặc đen. Chất liệu vải được sử dụng thường là loại vải dễ thấm mồ hôi, thoái mái khi vận động, và điều đặc biệt là dễ đánh bay những vết bẩn do thức ăn để lại một cách dễ dàng khi giặt. Tuy nhiên không phải chỉ có thể sử dụng cách thức này mà bạn hoàn toàn có thể tự định ra những tiêu chuẩn riêng dành cho bộ đồng phục công ty, nhà hàng của mình.

 7. Tùng Bách says:

  Thiết kế đồng phục công ty của những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật, điện tử, viễn thông hay công nghệ thông tin thường là những thiết kế với yếu tố đơn giản được đặt lên hàng đầu, có lý vậy vì bản thân những công việc trong ngành nghề. lĩnh vực này luôn được đánh giá là có hàm lượng chất xám cực cao, cùng với đó là sự nhiệt tình, chính xác có phần khô cứng, giản đơn hơn hẳn so với những công việc khác trong xã hội.

 8. Việt Vị says:

  Thiết kế áo đồng phục công ty chẳng thể thực hiện bởi bấy cứ một mình ai phải không các bác, với em thì nó là cả một quá trình dài lâu, có sự góp mặt của nhiều thành phần, với nhiều giá trị khác nhau. Theo em, người làm đồng phục công ty chỉ đóng góp vai trò là người thu thập và đánh giá chất lượng thông tin và xét tính khả thi của nó và truyền đạt nó đến với người sản xuất mà thôi. Cũng có thể hiểu là cầu nối giữa những người đưa ra ý tưởng và người hiện thực hoá nó, vậy nên xét cho cùng thì các bác nên thông cảm với họ. Chứ chẳng nên ném đá hay đả kích.

 9. Trà Sâm Dứa says:

  Thiết kế đồng phục công ty bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố tài chính, kinh tế, chỉ cần có chút khó khăn về mặc kinh tế thì rất nhiều người sẽ chấp nhận hi sinh nhưng chiếc áo đồng phục ấy. Có thể là hi sinh về mặt thiết kế ví như hạn hẹp kinh phí, lựa chọn những mẫu thiết kế phẩm cấp không cao để giảm thiểu chi phí cần bỏ ra. Cũng có thể là nó tác động trực tiếp tới việc lựa chọn những chất liệu, nguyên vật liệu cấu thành lên chiếc áo đồng phục công ty ấy.

 10. Học Sinh Chăm Ngoan says:

  Đồng phục công ty cũng có nhiều tính chất, nhiều phong cách khác nhau, nó ứng với sự đa dạng trong lĩnh vực và công việc kinh doanh. Có những công việc mà tính chất của nó là đòi hỏi sự tinh tế, đẳng cấp hay nhấn mạnh vào yếu tố trang trọng, lịch sự trên bộ đồng phục công ty. Nhưng cũng có những công việc, ngành nghề mà quan trọng nhất chính là yếu tố khẳng định được thương hiệu hay tạo ra sự cuốn hút, hấp dẫn sự chú ý của khách hàng, cộng động. Từ đó mà có thể có sự phân hoá, khác biệt rõ nét ở từng loại đồng phục của ngành nghề khác nhau.

 11. Long Hổ says:

  Thiết kế áo đồng phục công ty nhưng có chút ít sự sexy có được không các bác ơi, kiểu công ty em làm về lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ cho nam giới nên phần lớn nhân viên công ty là nữ, và đương nhiên là với khách hàng nam giới thì việc thể hiện một chút sự gợi cảm, sexy là không hề thừa. Nhưng em cũng chưa dám ra quyết định cuối cùng, vì cũng nghe đâu đó việc thiết kế đồng phục công ty phải thoả mãn một số yêu cầu nhất định về thiết kế, ví như sự lịch sự, trang trọng hay tính chuyên nghiệp ạ? Xin được tư vấn chút ít từ các bô lão ạ.

 12. Xì Dầu says:

  Thiết kế đồng phục công ty cũng giống như cách mà bạn xây dựng và phát triển giá trị văn hoá doanh nghiệp. Do đó nó không hề dễ dàng, thậm chí cực dễ để dẫn tới những khó khăn hay sai lầm. Dễ mắc phải nhưng không có nghĩa là nó dễ dàng sửa chữa. Do đó để tránh những rắc rồi có thể xảy ra sau này thì ngay từ đầu bạn cần phải thực hiện việc thiết kế chiếc áo đồng phục công ty với sự nghiêm túc và tâm huyết, kết hợp với việc bổ sung ý kiến từ những người xung quanh bạn.

 13. Xích Thố says:

  Với kiểu thiết kế áo khoác đồng phục công ty thì ngoài thiết kế về kiểu dáng, màu sắc hay cách bố trí các chi tiết, hoạ tiết thì bạn cũng cần để ý tới việc thiết kế những chi tiết phụ, các tiểu tiết nhỏ trên trang phục như cổ áo, túi áo, khoá áo hay cả phụ kiện như khoá kéo, khuy bấm. Bởi một sự lơ là trong khâu này hoà toàn có thể nhấn chìm những cố gắng thiết kế đẹp mắt của bạn rơi vào vực sâu. Minh chứng là việc hỏng hóc các chi tiết sẽ tổng thể chiếc áo đồng phục gặp khiếm khuyết không thể thay thế.

 14. Fomula F1 says:

  Thay vì nhồi nhét quá nhiều thông tin dạng văn bản, chữ viết lên chiếc áo đồng phục thì bạn nên đa dạng hoá thể loại thể hiện trên áo. Đó có thể lầ hình hoạ, hoa văn hay ký tự, việc đa dạng hoá thể loại sẽ khiến khách hàng không cảm thấy vướng mắt, không gây nhầm chán trong quá trình tiếp xúc. Bên cạnh đó những thông tin cũng cần có sự chắt lọc và sáng tạo mới lạ, hấp dẫn để níu kéo được người dùng có thể theo dõi một cấch trọn bộ nó.

 15. Cam Vắt says:

  Cần phải nhớ rằng đã là quảng cáo thì hiển nhiên có thể tạo ra sự phản cảm dành cho người tiếp cận. Thậm chí khi được đặt lên những chiếc áo đồng phục nhân viên thì cảm nhận tiêu cực ấy lại càng rõ nét hơn, thậm chí là nó phản tác dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có biết rằng khách hàng hoàn toàn có thể mang cái cảm nhận tiêu cực đó áp đặt lên chính thương hiệu, công ty, doanh nghiệp bạn hay không? Chắc bạn quá hiểu rằng nó sẽ nguy hiểm đến thế nào rồi chứ?

 16. Kế Toán Trưởng says:

  Theo em thì vị trí tuyệt vời nhất để đặt logo chỉ có là ở bên phía ngực trái, nó biểu thị cho sự yêu quý chân thành dành cho chính công ty, doanh nghiệp mà mình đang công tác bởi phía ngực trái cũng là vị trí của con tim. Ngoài ra cũng có thể bố trí logo của công ty, doanh nghiệp nằm ở phía bên vai áo hoặc chính giữa sống lưng. Tuy vậy nhưng nếu xét về hiệu quả thì khó mà có vị trí nào có thể sáng giá hơn vị trí ngực trái của áo cả. Bằng chứng là đến những thương hiệu thời trang xa xỉ cũng lựa chọn vị trí đó để đặt biểu tượng của thương hiệu mình.

 17. Đường Tăng says:

  Việc đẩy thông tin lên chiếc áo đồng phục có phải là một điều khôn ngoan hay không ạ, bởi theo em thế là đặt vào những chiếc áo đồng phục công ty quá nhiều giá trị, thậm chí rằng nó còn nhiều hơn so với những gì mà chiếc áo này có thê chứa đựng. Chính vì vậy mà sẽ là một điểm trừ cực lớn dành cho những người đi đặt may áo đồng phục công ty nhưng lại không hề có một chút kiến thức hay kinh nghiệm nào về những hoạt động này. Do đó chọn lựa người đảm nhiệm công việc này cũng là một vấn đề đáng lưu tâm.

 18. Vua Phá Lưới says:

  Từ kích cỡ, dung lượng đến những giá trị nhỏ hơn như font chữ sử dụng trên chiếc áo đồng phục công ty cũng là cả một tính toán. Những người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc xác định rằng nó có thực sự phù hợp và chuẩn xác với điều kiện mà chiếc áo đồng phục công ty có hay không? Còn với những người chưa có kinh nghiệm thì cần thiết việc tham khảo ý kiến tư vấn từ những ngừoi có liên quan, có chuyên môn.

 19. MC Đám Cuới says:

  Càng hiểu biết rộng hơn về vai trò và tác dụng của những chiếc áo đồng phục công ty thì người ta lại càng trở nên tham lam hơn trong đòi hỏi bổ sung vào đó những giá trị thông tin, thông điệp nhằm quảng bá, quảng cáo, giới thiệu về công ty, doanh nghiệp. Thế nhưng cũng chính từm ong muốn đó mà không ít người đã vướng vào chính cái bẫy mà nó đặt ra. Đó chính là sự phù hợp, sự tương thích của nội dung, dung lượng thông tin với khả năng truyền tải của chiếc áo đồng phục công ty.

 20. Sốt Virus says:

  Vụ nhồi nhét thông tin vào chiếc áo đồng phục công ty cũng không thể chắc chắn hoàn toàn là do người chủ, người đặt may áo đồng phục công ty đâu. Bởi khi mà họ không có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm về thiết kế áo đồng phục công ty thì chuyện “vung tay quá trán” cũng là không hề hiếm gặp. Thế mới nhắc tới vai trò của những người làm nhiệm vụ tư vấn thiết kế chiếc áo đồng phục công ty ấy. Bởi hơn ai hết là họ có thừa, có dư kinh nghiệm để ý thức được về sự hợp lý của nó.

 21. Nhạt Nhẽo says:

  Cực kỳ phổ biến kiểu nhồi nhét thông tin lên chiếc áo đồng phục công ty nhé, như em này, cũng là người trực tiếp đặt sản xuất áo đồng phục công ty, cũng là người sử dụng nó hàng ngày, thế mà đôi khi cũng không tài nào hiểu được lý do tại sao các bác ý cứ cố gắng nhồi nhết thêm thông tin vào chiếc áo đồng phục công ty cơ chứ. Cảm giác thấy vô cùng bức bối luôn, ấy là chưa kể là nhồi nhét lắm chữ nghĩa, lắm thông tin vào rồi chẳng thể nào theo dõi được hết.

 22. Lườm Rau Gắp Thị says:

  Chưa thực sự dính vào tình cảnh đó nhưng nếu có thật thì mình nghĩ chỉ là một bộ phận nhỏ những thương hiệu thiết kế và cung ứng sản phẩm áo đồng phục công ty kém chất lượng mà thôi. Chứ các doanh nghiệp chân chính trong mảng này họ có bề dày nhân sự cả trăm người, thiếu gì ý tưởng mà phải làm ba cái trò mèo như vậy chứ. Khách hàng giờ đây là thượng đế với giữ khách hàng mới giữ được thu nhập, ai nó làm ăn chộp giật như vậy cơ chứ, bác đừng lo.

 23. Thứ Bảy says:

  Bác ơi, bác nhầm to rồi ạ, cái vấn đề sao chép y nguyên thiết kế đồng phục đã có thì em chưa hề nghe qua, thậm chí em cũng không tin đâu. Bởi làm gì có chuyện đó cơ chứ, nào ai dám làm ăn bố láo như vậy chứ bác ơi. Em cũng một vài đi đặt may áo đồng phục rồi, cũng làm việc trực tiếp với bên thiết kế rồi, họ sẽ hỏi về những ý kiến hay sáng tạo của mình, rồi dựa vào đó họ hoàn thiện, sửa đổi và bổ sung sao cho hợp lý hơn mà thôi, chứ không có chuyện bê nguyên thiết kế đâu.

 24. Triểt Học says:

  Có phải rằng khi sử dụng các chương trình tư vấn thiết kế áo đồng phục công ty thì người ta thường sẽ áp đặt những điều xưa cũ từ các mẫu thiết kế cũ sang cho thiết kế mới hay không ạ? Nếu sự thật là như vậy thì có chăng là không nên sử dụng các dịch vụ tư vấn thiết kế áo đồng phục công ty phải không các bác. Bởi theo cá nhân em nghĩ thì nếu cứ cổ hủ một mẫu như vậy thì còn gì là tính nổi bật, chất cá tính riêng của từng công ty, doanh nghiệp nữa chứ.

 25. Bút Bi says:

  Có 2 trường phải thiết kế áo đồng phục công ty đó là đơn giản hoá và chi tiết hoá. Tuỳ thuộc vào đặc tính của công ty, doanh nghiệp và nét văn hoá doanh nghiệp mà có thể lựa chọn giải pháp phù hợp với điều kiện đang có. Trong đó với cách thiết kế áo đồng phục công ty đơn giản hoá thì lưu ý hàng đầu chính là việc lựa chọn màu sắc. Còn đối với cách thiết kế áo đồng phục công ty theo hướng chi tiết thì vấn đề bạn phải quan tâm chính là việc bố chí sao cho vừa hợp lý mà không quá rối mắt.

 26. Xe Tay Ga says:

  Cân đối giữa giá trị sử dụng và giá trị quảng bá, truyền đạt thông tin, thông điệp là thì mà người thiết kế bộ đồng phục công ty phải tìm được câu trả lời. Chỉ có làm như vậy thì những công ty, doanh nghiệp mới khai thác được hết những giá trị và ý nghĩa của bộ đồng phục công ty. Song hành với đó là việc xây dựng được hình ảnh một công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu vừa chuyên nghiệp vừa uy tín nhưng lại không quá kệnh cỡm và phản cảm.

 27. Du Lịch Thái Lan says:

  Để một thiết kế áo đồng phục công ty được coi là đẹp mắt hay ấn tượng thì nó sẽ cần có được sự hoàn hảo ở cả 2 yếu tố đó là thiết kế phom dáng hay bố cục chi tiết trên chiếc áo đó. Thiết kế phom dáng đẹp mắt sẽ giúp cho nhân viên có thể có được trạng thái và thể trạng tốt nhất để hoàn thành công việc với chất lượng và hiệu quả tốt hơn. Mặt khác là chi tiết, hoạ tiết nếu được bố trí một cách khoa học và đẹp mắt sẽ khiến những bộ đồng phục công ty ghi điểm trong mắt người khác.

 28. Kỹ Sư Cầu Đường says:

  Không ai là không thích đẹp cả, thậm chí nhu cầu của con người là ngày càng phải đẹp hơn ,ấn tượng và độc đáo hơn. Thế nên chẳng có gì xa lạ khi mà với những thiết kế áo đồng phục công ty quá đơn điệu, sơ sài thì rất nhanh chóng sau đó nó sẽ trở thành cái gai trong mắt tập thể nhân viên. Bản thân những người sử dụng mà không thể cảm nhận về nét đẹp hay sự ấn tượng của những thiết kế áo đồng phục công ty thì cũng có nghãi là họ sẽ không thể giúp những mẫu đồng phục này ghi điểm trong mắt ngưới khác được.

 29. Phân Lân Văn Điển says:

  Trong thiết kế áo đồng phục công ty thì thường có một vấn đề đó là màu sắc. Với nhiều người thì mặc định rằng áo đồng phục công ty phải mang màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu. Nhận định trên không phải là sai nhưng nếu chỉ khăng khăng theo đuổi tư duy đó thì hậu quả là chính bản thân bạn sẽ tự bó buộc thiết kế áo đồng phục công ty với một màu sắc duy nhất, tạo sự đơn điệu trong hình ảnh công ty, doanh nghiệp. Đó là chưa kể tới việc đơn sắc càng tăng nguy cơ trùng lặp mà thôi.

 30. Ông Trùm says:

  Thiết kế áo đồng phục công ty không hề dễ dàng một chút nào. Bên cạnh những đòi hỏi về giá trị sử dụng hay những ý nghĩa tinh thần mà nó mang lại thì trang phục đồng phục công ty vẫn thực sự cần phải đẹp. Và chính nét đẹp ấy sẽ quyết định phần lớn giá trị mà nó mang lại cũng như cách nó tiếp cận tới với những khách hàng hay toàn thể công chúng. Do đó trong khâu thiết kế cần đặc biệt chú ý tới giá trị hình ảnh, thời trang mà nó có thể mang lại.

 31. Truy Tìm Cổ Vật says:

  Cùng là một loại trang phục để sử dụng hàng ngày nhưng những đòi hỏi mà đồng phục công ty cần thì lại hoàn toàn khác so với những gì vốn có của một trang phục phổ thông. Đó là đòi hỏi về sự lịch sự, tính trang trọng mà loại trang phục này mang lại. Cùng với đó là việc những chiếc áo này còn có khả năng trở thành một công cụ quảng cáo di động. Vì thế mà nó còn đần đảm bảo được những yêu cầu về khả năng truyền đạt thông tin, thông điệp xuyên suốt quá trình được sử dụng.

 32. Cầm Đồ Thu Họ says:

  Đầu tư thiết kế áo đồng phục công ty là một trong những quyết định được xem là vô cùng khôn ngoan của những người chủ doanh nghiệp. Thế nhưng ở đây không chỉ đơn thuần là đầu tư tiền bạc, mà nó còn là sự đầu tư tâm trí cho thành quả cuối cùng. Cụ thể ở đây là dẫu người thiết kế áo đồng phục có tài năng đến đâu mà không có sơ bộ ý tưởng thiết kế được đưa ra bởi người đi đặt may áo đồng phục thì cũng công cốc cả. Do đó cần có sự chuẩn bị về ý tưởng, thông tin và cả phong cách mà tập thể nhân viên và chính doanh nghiệp ấy đang cần.

 33. Bàn Là Hơi Nước says:

  Đúng rồi đó, với cách sử dụng đồng phục công ty xen kẽ trong tuần thì cần phải nghiên cứu rõ ràng. Trong đó nổi lên việc bạn cần có một quy định rõ ràng về những ngày được mặc tự do là ngày nào. Và cách ăn mặc tự do cũng cần quy định về hạn chế trang phục nhất định, chỉ có khi làm khắt khe vậy thì mới có thể né được những vấn đề tai quái xảy ra trong thực tế hàng ngày. Nói nghe có vẻ khó khăn như vậy thôi chứ chỉ cần bạn chính thức bắt tay vào việc sẽ thấy nó vô cùng dễ dàng.

 34. Phim Nhựa says:

  Đương nhiên là so với việc sử dụng chiếc áo đồng phục công ty theo dạng trường kỳ kháng chiến thì cách này sẽ tỏ ra là có yếu điểm rõ rệt. Thế nhưng dựa vào tình hình thực tế về việc sử dụng áo đồng phục công ty trong doanh nghiệp bạn mà bạn sẽ có thể lựa chọn ra hướng đi phù hợp hơn. Và một vấn đề khác là không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể lựa chọn giải pháp sử dụng áo đồng phục công ty xen kẽ được như vậy. Đặc biệt là với các ngành cần tính trang trọng, lịch sự.

 35. Dân Chơi says:

  Cho em hỏi một chút là nếu mặc đồng phục công ty xem kẽ như vậy liệu có làm mất tính đồng bộ và hiệu quả xây dựng hình ảnh, ấn tượng về công ty, doanh nghiệp hay không ạ? Bởi lẽ nếu chỉ mặc những ngày cố định trong tuần như vâỵ rồi ngày khác cho mặc thoải máu thì có phải là gây xáo trộn trong cách ăn mặc của tập thể nhân viên hay không? Và có phải rằng doanh nghiệp, công ty nào cũng có thể sử dụng cachswr dụng áo đồng phục công ty như vậy hây không?

 36. Đầu Bù Tóc Rối says:

  Ý của bạn cũng là khá thú vị, bởi thực tế là có nhiều công ty, doanh nghiệp lại không đầu tư nhiều để có nhiều đơn vị áo đồng phục công ty. Việc này khiến cho khả năng sử dụng áo đồng phục mỗi khi đi làm trở nên khó khăn hơn. Với cách giải quyết như của bạn thì nên quy định rõ ràng những ngày tháng rõ ràng phải mặc áo đồng phục công ty khi đi làm và những ngày được mặc tự do. Với cách làm này thì hoàn toàn có thể chiều lòng tất cả mọi người, thậm chí những người khó tính nhất.

 37. Nghị Sĩ Quốc Hội says:

  Em cũng không hẳn là không ưa những chiếc áo đồng công ty em, bởi công bằng mà nói khâu thiết kế mẫu áo đồng phục công ty đã được làm vô cùng tốt. Kết quả là những mẫu đồng phục công ty vô cùng đẹp mắt và ấn tưởng. Chỉ có điều em muốn đa dạng hoá màu sắc thời trang công ty, tức là em muốn việc mặc áo đồng phục công ty được linh hoạt hơn. Cụ thể là có thể xen kẽ các ngày phải mặc áo đồng phục công ty và những ngày được phép mặc tự do.

 38. Sĩ Quan says:

  Lợi ích đầu tiên và cũng là lợi ích quan trọng nhất của những chiếc áo đồng phục công ty đó là để nhân viên đi làm mỗi ngày. Bây giờ, có nhiều công ty, doanh nghiệp cả nhỏ, vừa và lớn đều may áo đồng phục cho nhân viên. Với việc mặc áo đồng phục công ty đi làm như vậy sẽ giúp nhân viên thêm yêu công ty cũng như tăng nhanh tình đoàn kết giữa các nhân viên hơn nữa. Trên thực tế thì hầu như mọi công ty, doanh nghiệp hiện nay đều có sử dụng áo đồng phục công ty trong công việc hàng ngày.

 39. Xe Ba Bánh says:

  Đối với việc may áo đồng phục công ty để đi dã ngoại hoặc mặc đồng phục công ty để tham gia các hoạt động teambuilding, hoạt động ngoài giờ, các doanh nghiệp, công ty thường lựa chọn áo đồng phục là áo thun. Khi tất cả các nhân viên đều mặc áo đồng phục trong hoạt động tập thể của công ty sẽ tạo nên một hệ thống đồng phục và nhận dạng thương hiệu đẹp mắt. Từ đó thôi là quá đủ lý do để mà lựa chọn áo đồng phục công ty là chủ đạo trong cách ăn mặc nơi công sở.

 40. Kiến Càng says:

  Theo em thì việc có áo đồng phục công ty là một cách để doanh nghiệp tạo nên bộ nhận diện thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp của mình trên thị trường. Đồng thời với việc mặc áo đồng phục cũng giúp cho nhân viên gắn bó với doanh nghiệp và công ty hơn. Với những lợi ích như vậy thì doanh nghiệp, công ty hoàn toàn nên may áo đồng phục công ty. Mà thêm vào đó là ngày càng có nhiều dịch vụ, đơn vị phục vụ thiết kế, sản xuất áo đồng phục công ty nên không khó mà tìm được giải pháp đáp ứng nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *