Trang phục nhà hàng, đã đến lúc cần phải thay đổi

Trang phục nhà hàng đã xuất hiện từ rất lâu đời; trãi qua nhiều năm tháng, tuy nhiên kiểu dáng và mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng cũng không có nhiều thay đổi. Để xây dựng được thương hiệu riêng thì đã đến lúc các nhà quản lý phải thay đổi trang phục cho nhân viên của mình.

Nhà hàng, khách sạn là lĩnh vực kinh doanh có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển tại Việt Nam. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn được mở ra rải khắp các vùng miền trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Chỉ tính riêng tại thành phố Hà Nội đã có trên 1.000 nhà hàng, mỗi năm có tới hàng trăm nhà hàng, dịch vụ ăn uống được mở thêm; mức độ cạnh tranh trong ngành là không hề nhỏ. Vì vậy, để có thể tồn tại và phát triển, bài toán đặt ra cho các nhà quản lý đó là cần có chiến lược kinh doanh, mục tiêu khách hàng rõ ràng.

Việc đầu tư cũng cần phải đồng bộ, không chỉ vào cơ sở vật chất mà còn quan trọng nhất là nguồn nhân lực, đặc biệt là trang phục nhà hàng – yếu tố quan trọng để xây dựng hình ảnh và thương hiệu riêng của mỗi nhà hàng.

 • Bài viết cùng chuyên mục:

>> Đồng phục các thương hiệu đồ ăn nhanh có gì đặc biệt

>> Đặt áo thun đồng phục online và chuyện dở khóc dở cười

1. 3 loại trang phục nhà hàng phổ biến từ xưa đến nay

Để xây dựng sự chuyên nghiệp, trang phục nhân viên nhà hàng thường được nhà quản lý đầu tư đồng bộ, mỗi nhân viên trong thời gian làm việc tại nhà hàng sẽ phải mặc quần áo, váy đầm… theo như quy định và trang phục nhà hàng sẽ được gọi chung là đồng phục.

Đồng phục trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn có nhiều thay đổi với những mẫu thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì cũng vẫn chỉ là những loại áo phông hay áo sơ mi hay áo gió quen thuộc như:

 • Áo phông đồng phục:

Áo phông chính là loại trang phục nhà hàng phổ biến nhất hiện nay. Loại áo phông mang đến phong cách năng động, trẻ trung; mang đến sự thoải mái và tiện dụng trong quá trình sử dụng. Do vậy, áo phông chính là giải pháp chung của hầu hết mọi nhà hàng.

Các mẫu áo phông đồng phục thường có chung đặc điểm logo được đặt tại vị trí ngực trái của áo, thông tin và tên nhà hàng được in tại mặt sau. Với kiểu thiết kế “hàng trăm nhà hàng như một” này thì việc làm nổi bật mẫu đồng phục nhà hàng của bạn là điều không hề dễ dàng.

Quan sát những mẫu đồng phục áo phông dưới đây bạn dễ nhận ra điều này:

Trang phục nhà hàng được thiết kế theo một mẫu chung.
Maket của các mẫu áo phông đồng phục của các công ty, nhà hàng… không có nhiều khác biệt do được lên ý tưởng từ một mẫu chung.

Tính ứng dụng: Với tính năng vốn có, áo phông đồng phục có khả năng ứng dụng linh hoạt. Các nhà hàng cũng có thể sử dụng trong nhiều bộ phận khác nhau như: bộ phận phục vụ, bộ phận bar, bộ phận bảo trì, nhà bếp…

 • Áo sơ mi đồng phục:

Nếu những mẫu áo phông mang đến phong cách trẻ trung, năng động thì những mẫu áo sơ mi lại mang đến phong cách thanh lịch, đẳng cấp và nó phù hợp hơn những nhà hàng có quy mô lớn.

Các mẫu sơ mi đồng phục cũng được thiết kế đơn giản hơn áo phông rất nhiều, trên áo thường chỉ in logo trên ngực trái hoặc phải của áo. Tùy theo lĩnh vực mà nhà hàng đang kinh doanh, nhà quản lý cũng có thể lựa chọn loại áo sơ mi với cổ áo và tay áo khác nhau.

Trang phục nhà hàng với áo sơ mi
Sơ mi đồng phục nhà hàng mang đến phong cách thanh lịch, sang trọng.

Tính ứng dụng: Với tính chất thanh lịch, sang trọng áo sơ mi thường được sử dụng cho bộ phận tiếp đón khách hàng là chủ yếu, ví dụ như bộ phận phục vụ bàn, lễ tân… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, sang trọng của nhà hàng.

 • Áo khoác gió đồng phục:

Nếu như áo phông và áo sơ mi sử dụng cho mùa hè thì áo khoác gió chính là loại trang phục nhà hàng phổ biến của các nhà hàng trong mùa đông.

Tùy theo ngành nghề kinh doanh, mẫu áo khoác gió cũng được cách tân chi tiết để tạo ra mẫu thiết kế phù hợp nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng.

Trang phục nhà hàng áo khoác gió
Áo khoác gió chính là loại đồng phục phổ biến trong mùa đông.

Tính ứng dụng: Với tính chất chống mưa, chống bụi, giữ ấm và thoáng khí; áo khoác gió chính là lựa chọn hàng đầu để làm đồng phục của các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng hay trường học…

Mỗi loại trang phục nhà hàng kể trên đều mang đến những phong cách khác nhau, tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh, các nhà quản lý có thể lựa chọn cho mình mẫu đồng phục phù hợp

2. Nên hay không nên thay đổi trang phục nhà hàng?

Nếu đã quan sát những mẫu đồng phục của nhân viên nhà hàng đã chia sẽ trong phần 1, chúng ta dễ dàng nhận thấy thiết kế trang phục nhà hàng đều được áp dụng từ một market chung với kiểu dáng áo, vị trí đặt logo, thông tin… đều giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất chỉ nằm ở màu áo, tuy nhiên với số lượng nhà hàng lên tới con số hàng nghìn như hiện nay thì rất tránh khỏi trường hợp màu áo và mẫu áo đồng phục trùng nhau.

Điều này sẽ hoàn toàn trái lại với mục tiêu là xây dựng thương hiệu riêng. Trong trường hợp này, áo đồng phục chỉ có thể giải quyết được những vấn đề ăn mặc đơn thuần, dấu ấn tạo ra là rất khó và dễ khiến khách hàng nhầm lẫn. Đặc biệt nếu trong khu vực hoặc địa bàn lân cận cũng có màu áo và màu thương hiệu như vậy thì lại càng khó khăn hơn.

Giải pháp duy nhất trong vấn đề đó là bạn phải thay đổi về trang phục nhà hàng. Thay vì mẫu áo thun, áo sơ mi quen thuộc, tùy theo từng loại dịch vụ kinh doanh như: đồ ăn, thức uống… mà bạn có thể cho ra ý tưởng trang phục theo phong tục tập quán hay nét văn hóa đặc trưng của vùng miền đang kinh doanh.

Trang phục nhà hàng là áo bà ba
Trang phục nhà hàng là áo bà ba mang đến cảm giác thân thiện cho khách hàng.

Ví dụ như cửa hàng bạn tại Hà Nội hay tỉnh thành nào đó của miền Bắc mà kinh doanh dịch vụ đồ ăn đồng bằng Nam bộ, bạn có thể lựa chọn những chiếc áo bà ba hoặc mẫu áo bà ba cách tân theo xu hướng hiện đại để làm đồng phục. Mẫu thiết kế này tuy không quá mới mẻ nhưng sẽ không phổ biến như áo thun hay áo sơ mi; bên cạnh đấy việc mặc đồng phục đặc trưng vùng miền như vậy sẽ mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi và dễ gây ấn tượng với khách hàng hơn. Tương tự với những loại hình dịch vụ khác, trước khi đặt may đồng phục hay trang phục nhà hàng thì các nhà quản lý nên tìm hiểu trước về đặc trưng văn hóa để thiết kế đồng phục cho phù hợp.

Trong trường hợp không muốn thay đổi mẫu đồng phục vì tính tiện lợi của nó mang lại thì bạn có thể lựa chọn thêm một số phụ kiện kết hợp để tạo điểm khác biệt. Ví dụ tạp dề, mũ với thiết kế đồng bộ về màu sắc thương hiệu. Đây cũng là biện pháp hữu hiệu để xây dựng và tạo dấu ấn thương hiệu cho nhà hàng.

>>> Bài viết liên quan : 10 gợi ý đặt tên nhà hàng ấn tượng cực thu hút khách

3. Xu hướng trang phục nhà hàng năm 2018

Xu hướng đồng phục trong các nhà hàng, quán ăn kinh doanh dịch vụ ăn uống trong những năm gần đây đang dần có sự thay đổi. Thay vì tất cả các bộ phận đều mặc chung một mẫu đồng phục thì giờ đây với mỗi bộ phận sẽ có những mẫu riêng, được thiết kế để phù hợp với tính chất công việc thường ngày.

Trang phục nhà hàng cho người quản lý

Vai trò của người quản lý là vô cùng quan trọng đối với một nhà hàng, khách sạn. Với nhiệm vụ tổ chức, kiểm tra, giám sát và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan trong quá trình hoạt động; người quản lý thường xuyên phải tiếp xúc với nhân viên và khách hàng.

Do vậy, trang phục nhà hàng, đặc biệt là trang phục cho người quản lý cần được đầu tư, trau truốt và đặc biệt là phải toát lên vẽ đẹp thanh lịch, hiện đại.

Trang phục nhà hàng cho người quản lý
Sơ mi, áo vest, quần âu chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho trang phục người quản lý nhà hàng.

Với đồng phục của người quản lý, giải pháp tốt nhất là nên lựa chọn loại áo sơ mi, áo vest kết hợp cùng với quần âu hoặc chân váy bút. Phong cách thanh lịch này sẽ giúp cho người quản lý tự tin hơn trong việc giải quyết các vấn đề trong công việc.

>>> Bài viết liên quan : Bật mí bí quyết kinh doanh thành công từ đồng phục quán cafe

Trang phục nhà hàng cho bộ phận lễ tân

Lễ tân là bộ phận sẽ gặp gỡ khách hàng đầu tiên, bởi vậy không chỉ dựa trên thái độ mà trang phục mặc trên người cũng sẽ góp phần không nhỏ tới ấn tượng với khách hàng.

Trang phục nhà hàng dành cho lễ tân
Thanh lịch, tinh tế trong mẫu đồng phục dành cho lễ tân nhà hàng.

Tùy theo từng dịch vụ kinh doanh mà nhà hàng có thể thiết kế riêng mẫu đồng phục dành riêng cho mình.

Trang phục nhà hàng nhân viên phục vụ

Bộ phận nhân viên phục vụ có nhiệm vụ đón tiếp và đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đây là bộ phận tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Bởi vậy, đồng phục nhân viên phục vụ trong mỗi nhà hàng, khách sạn cũng cần được trang bị chu đáo.

Trang phục nhà hàng dành cho nhân viên phục vụ
Áo thun mang đến phong cách năng động, trẻ trung và vô cùng thoải mái, rất lý tưởng để làm đồng phục nhân viên phục vụ.

Do tính chất công việc của bộ phận phục vụ bàn phải di chuyển nhiều nên yêu cầu cần đó là đảm bảo được tính thoải mái, dễ chịu. Căn cứ vào yêu cầu này, áo thun chính là lựa chọn lý tưởng nhất khi nhà quản lý tìm giải pháp cho vấn đề đồng phục của nhân viên phục vụ.

Trang phục nhà hàng cho nhà bếp

Mỗi bộ phận trong nhà hàng đều có vai trò, trách nhiệm riêng; mỗi thương hiệu được xây dựng nên đều có sự đóng góp của tất cả các bộ phận.

Để có được sự đồng bộ của các bộ phận trong nhà hàng thì đồng phục nhà bếp cũng là yếu tố mà các nhà quản lý cần phải quan tâm.

Trang phục nhà hàng nhà bếp
Mẫu trang phục nhà bếp trong một nhà hàng tại Hà Nội.

Tính chất công việc của bộ phận nhà bếp là có sự vận động, di chuyển nhiều; vì vậy để không cản trở đến quá trình làm việc thì bộ đồng phục phải đảm bảo được yếu tố về tính co giãn, khả năng thấm hút mồ hôi để mang lại sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Và áo thun sẽ là giải pháp lý tưởng nhất cho đồng phục nhà bếp.

 • Xem thêm:

>> Logo đồng phục? Giá trị có được hiểu đúng?

>> 5 Tiêu chí khẳng định giá trị của áo đồng phục

Tùy theo lĩnh vực đang kinh doanh, nhà quản lý có thể đưa ra yêu cầu riêng cho mẫu thiết kế đồng phục nhà hàng để tạo dấu ấn, sự khác biệt để khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu. Đồng phục Hải Anh là đơn vị với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồng phục, đặc biệt là các sản phẩm về áo thun và tạp dề nhà hàng. Các sản phẩm mang thương hiệu Hải Anh luôn được đánh giá cao về chất lượng, tính thẩm mỹ và có giá trị sử dụng lớn. Nếu cần đặt may áo đồng phục bạn có thể liên hệ tới Đồng phục Hải Anh theo thông tin cuối bài viết.

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

Đồng phục Hải Anh – Thương hiệu đồng phục hàng đầu Việt Nam
Địa chỉ: 129 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0971.76.44.44
Email: [email protected]

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Trang phục nhà hàng, đã đến lúc cần phải thay đổi

 1. Giang Tô says:

  Đã là áo đồng phục thì dù là đồng phục nhà hàng, đồng phục công ty hay đồng phục gì đi chăng nữa thì cũng rất ít có sự lựa chọn. Do đó, thời thế thế thời, không phải muốn thay đổi là thay đổi được luôn đâu. Trừ khi ý tưởng của bạn là điên rồ hoặc xuất thần theo một nghĩa nào đó để có mẫu thiết kế độc nhất vô nhị. Và cái việc thay đổi được hay không cũng tùy vào việc chủ nhà hàng có đủ tiềm năng về kinh tế hay không, bla, bla… rất nhiều yếu tố khác nữa.

 2. Mỹ Duyên says:

  Mình đang cần tìm xưởng may đồng phục uy tín, ngày có thể sản xuất được 1.000 chiếc trở lên, giá sỉ mà chất lượng đặt lên hàng đầu nha. Ai biết bên đồng phục nào uy tín chỉ mình với, thấy mọi người đặt ở xưởng may Hải Anh nhiều nhưng có nhiều đánh giá bảo chậm hàng hoặc có áo lỗi nên mình sợ bên này không được. Bên nào nhận được thì liên hệ với mình qua nick cá nhân này nha. Mình đang rất cần, cảm ơn mọi người đã đọc tin.

 3. Hiền Phạm says:

  Khi đặt may áo đồng phục nhà hàng bên mình có tặng thêm mũ không ạ? Thấy bên các lớp đặt áo ở đây thấy bảo được tặng mũ mà sao bên áo thun polo không thấy mũ gì cả. Hoặc nếu không được tặng mũ thì khi đặt mũ luôn, mũ in logo thương hiệu của bên mình thì có được hay không? Nếu đặt combo như này thì giá đặt may là bao nhiêu? Nếu bên mình làm được thì liên hệ với mình qua số 0987.112.345, mình tên là Liên, công ty Thái Tường An nha.

 4. Trang Hoàng says:

  Đã đặt áo đồng phục ở đây, chất lượng thoáng mát, dễ chịu, màu in sắc nét, thích nhất là giặt mà không bị phai màu. Bên mình ai cũng thích cả, khách hàng cũng khen khiến cho mình thích lắm nha. Do vậy, nếu bạn nào đang tìm kiếm công ty may uy tín tại Hà Nội thì nên chọn đồng phục Hải Anh nha. Bạn nào cần review sản phẩm thì cứ gọi cho mình, mình cho xem thử sản phẩm và cho các bạn tham khảo ý kiến của mình, là giúp nhau chứ không vì mục đích đấy đâu nhé.

 5. Vũ Lập says:

  Mình đã đặt áo đồng phục nhà hàng ở Hải Anh và cũng khá ưng ý vì chị tư vấn rất nhiệt tình, còn tư vấn giúp mình lựa chọn màu áo này, loại vải này. Có điều size áo ở đồng phục Hải Anh nhỏ hơn so với size áo bình thường mình mặc, mình quên không thử nên ra sản phẩm mặc có chút hơi bất tiện nên nếu các bạn có đặt áo ở đây thì nên thử áo để chọn size trước nha. Nhớ nữa là trước khi đặt nên chú ý xem có đợt khuyến mãi hay giảm giá gì không để nhận ưu đãi nha.

 6. Ân Lê says:

  Mỗi năm có hàng trăm nhà hàng mới ra đời, đó còn chưa tính hàng nghìn nhà hàng cũ đấy. Nếu thay và bảo làm nổi bật lên thương hiệu riêng thì lấy đâu ra mẫu thiết kế mà nhiều như vậy. Đơn giản, các bác cứ nghĩ như này không áo phông, áo sơ mi thì cũng là vest, không in logo trên ngực trái thì cũng ngực phải, không tay phải thì cũng trái, không mặt trước thì cũng sau. Có các vị trí đắc địa nhất ông nào chả muốn nên tôi không hoàn toàn đồng tình với quan điểm bài này.

 7. Bá Trường says:

  Shop ơi, khi đặt áo thun đồng phục nhà hàng bên mình có được nhận triết khấu 10% như trong email đã thông báo không ạ. Em đã làm theo hướng dẫn trong email và nhận được mã khách hàng nhưng chỉ áp dụng trong thời gian từ giờ đến 30.04 thôi ạ. Cho em hỏi là nếu như giờ bên em chỉ đặt hàng để giữ khuyến mại thôi và cuối năm mới làm thì có nhận được khuyến mại không ạ? Và nếu đặt trước xa như vậy thì có phải đặt cọc trước không shop ơi?

 8. Hồng Nguyễn says:

  Mình nghỉ là thay hay không còn tùy phần lớn vô tính chất công việc đang làm nữa. Ví dụ như nhân viên bàn, nhân viên bếp đã đang mặc áo phông rồi; lễ tân, quản lý đã đang mặc sơ mi rồi mà giờ thay chắc đổi ngược lại à? Trông kỳ lắm và không phù hợp với công việc chút nào cả. Do đó, để thay mẫu đồng phục thì nên xem lại vị trí, bộ phận, tính chất công việc ra sao trước khi quyết định. Cái này phụ thuộc phần lớn vào người quản lý này.

 9. Mai Ly says:

  Sao tìm ở trên facebook thấy có nhiều đồng phục Hải Anh quá vậy? chả biết cái nào là thật, cái nào là giả nữa? tìm web thì cũng có nhiều web nhưng thấy bên này mới đăng bài nên chắc đây là thật nên nhắn tin mà chưa thấy ai trả lời cả đành bình luận dưới này. Cho t hỏi là, bên xưởng may Hải Anh có nhận tư vấn về đồng phục nhà hàng không, cả mẫu thiết kế, cả phong thủy để sao nhà hàng làm ăn thịnh vượng hơn? Nếu đọc được comment thì check inbox giúp mình nha.

 10. Khánh My says:

  Bên đồng phục Hải Anh có nhận may mình tạp dề không ạ? Bên em đặt 50 cái. Mẫu tạp dề của bên mình cũng không quá phức tạp đâu, rất đơn giản là đằng khác mà các bên cứ yêu cầu là chỉ nhận tạp dề khi đặt cùng với số lượng áo thôi. Nếu bên xưởng may Hải Anh nhận làm thì gửi báo giá cho mình nhé. Và cho mình hỏi thêm là thời gian may tạp dề này có lâu không để mình lên kế hoạch về thời gian ạ. Ai đọc được bình luận thì liên hệ với mình nha.

 11. Không tên says:

  Nhà hàng bình dân thì nên may áo thun đồng phục thôi, vừa tiện lợi mà lại tiết kiệm tối đa chi phí. Còn khách sạn hay nhà hàng cao cấp thì nên may áo sơ mi, quần âu, có thêm vest và một số phụ kiện khác kèm theo nữa nhìn mới sang trọng và đẹp được. Đã kinh doanh trong lĩnh vực này, muốn thu hút được khách hàng thì phải đầu tư. Và đầu tư thì ngoài không gian, món ăn thì con người vẫn là quan trọng nhất, đặc biệt là trang phục vì đây là dấu ấn đầu mà.

 12. Ngọc Thanh says:

  Không nhất thiết phải thay đổi, đồng phục cũng chỉ là mặc cho nó đồng bộ, giải quyết các vấn đề trang phục tại nơi làm mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền thì làm gì cũng được, muốn thay bao nhiêu bộ đồng phục trong 1 năm cũng được, cứ có tiền bỏ ra thì cái gì cũng đẹp cả nên thay hay không còn tùy thuộc phần nhiều vào tài chính, doanh thu của nhà hàng, kinh tế của người chủ nữa. Nên thay hay không là tùy ở các bạn chứ không phải là do đọc thông tin này.

 13. Trần Minh Anh says:

  Ai bình luận trong này đã từng may đồng phục tại Hải Anh chưa ạ? Cho em xin ít review xem nào, rất cần những review thật lòng và có tâm vì bên em cần làm với số lượng lớn gần 1.000 chiếc cơ ạ nên nếu có sơ xuất hay áo không đẹp thì chắc sếp đuổi việc em mất. Mà may số lượng lớn thì bên này có may áo mẫu trước không mọi người và có được triết khấu hay giảm giá gì không nếu được người quen giới thiệu ạ. Ai biết chỉ em với nhé.

 14. Liên Trần says:

  Shop ơi, bên mình có sản xuất áo khoác gió đồng phục không ạ? Nếu bên em đặt dưới 10 cái thì bên mình có nhận không ạ? Vì cửa hàng cũng khá nhỏ, chỉ có 3 người làm thôi nên không đặt được nhiều ạ? Hỏi các bên thì đều không làm, có bên nhận làm thì ra giá rất cao, cao gấp nhiều lần so với là mua áo gió mua sẵn. Bên em đã có mẫu thiết kế sẵn rồi ạ, nên nếu bên mình nhận làm thì liên hệ và báo giá trực tiếp với em qua số máy cá nhân: 0987.112.209 nha.

 15. Thắng Bùi says:

  Như các thương hiệu đồ ăn nhanh lớn, đồng phục bên họ cũng rất đơn giản với áo thun, áo sơ mi bình thường thôi. Sao bên nào lại vẽ chuyện ra việc thay đồng phục nhà hàng đấy nhỉ? chắc lại có nhiều tiền và không có việc gì để làm muốn người khác làm theo mình đây mà. Muốn thay thì cứ thoải mái, thay mình đi nha, t không có tiền và cũng chưa muốn thay bây giờ, được chứ. Đây là chuyện của riêng tôi thôi nên không ném đá lung tung nha.

 16. Anh Hải says:

  Bên Hải Anh có nhận may áo bà ba không ạ? Thấy Nam Em mặc mà đẹp quá, muốn may áo bà ba vì bên nhà hàng mình cũng kinh doanh toàn món ăn của miền Tây. Áo bà ba thể hiện nét văn hóa của người vùng đó, dễ gây cảm giác thân thiện, triều mến, đặc biệt là đối với khác hàng đang sinh sống xa quê hương. Nếu bên mình may cả áo bà ba thì liên hệ tới số điện thoại: 0909.221.202, mình tên Giang nha, đã từng đặt áo thun chỗ chị Hà ngày trước rồi đấy ạ.

 17. Hoàng Thái Lê says:

  Hôm trước có đặt may đồng phục nhà hàng bên Hải Anh, chị tư vấn bảo nên may áo raglan vì đây đang là xu hướng và sẽ rất HOT trong những năm sắp tới. Về nhà tìm thì chả thấy có nhà hàng nào mặc đồng phục áo raglan cả, đây là loại áo thời trang thôi ạ. Nhưng may là khi nhận và mặc sản phẩm, nhân viên khen đẹp và rất ưng. Dù gì thì nhân viên thích thì mình cũng thích rồi, may mà nghe theo chị tư vấn, cảm ơn Hải Anh nhiều lắm lắm nha.

 18. Quân Quai says:

  Shop rep tin nhắn chậm quá ạ, đợi mãi mới được vài ba tin, như này thì sao khách hàng có đủ kiên nhẫn mà chờ đợi được cơ chứ. Đặc biệt là với đơn hàng cần gấp như của bên mình mà lúc liên hệ được lúc không thế này thì không biết khi nào mới có thể lên được cái kế hoạch chi tiết nữa. Gọi trực tiếp theo số điện thoại thì không thấy nghe máy, nóng hết cả ruột. Nếu công ty muốn phát triển hơn thì xem lại cung cách phục vụ của mình trước đi nha.

 19. Thu Ngô says:

  Trang phục nhà hàng, đã đến lúc cần phải thay đổi? thật có phải thay đổi thời điểm này là tốt hay không hay là đã phải thay đổi từ nhiều năm về trước rồi? bên nào cũng bắt trước nhau, hết áo thun lại sang áo sơ mi? rồi đến vest? Qua bao năm qua có thấy có gì đổi mới đâu? do đó, đáng lý là các nhà thiết kế nên tư vấn để các nhà hàng, khách sạn thay đổi lâu rồi mới đúng. Không phải đợi đến bây giờ mới có bài về trang phục nhà hàng như thế này.

 20. Trần Vân Ngọc says:

  Tóm lại cho những ai lười đọc: đồng phục nhà hàng hiện nay đang có quá nhiều điểm chung nhau, khiến cho quá trình định vị và xây dựng thương hiệu riêng trở nên khó khăn hơn. Năm 2018, đồng phục nhà hàng sẽ thay đổi theo xu hướng chia theo từng bộ phận, từng tính chất công việc. Người quản lý và lễ tân sẽ thiên về áo sơ mi, quần âu/chân váy, áo vest; nhân viên phục vụ và nhà bếp sẽ là loại áo thun đồng phục nhưng cải thiện về mẫu mã và chất lượng, ok.

 21. Yến Đỗ says:

  Không phải đã đến lúc cần phải thay đổi mà đáng lẽ ra là phải thay đổi từ lâu rồi mới phải, từ 4, 5 năm trước cơ. Từ cái ngày mà đồng phục nhà hàng bắt đầu được phổ biến ý, nhà hàng nào cũng đua nhau làm áo đồng phục cho nhân viên, xong tưởng thế nào thì hóa ra đều chung 1 form thiết kế. Giống y chang cả loạt, màu sắc na ná nhau, khác mỗi cái logo thì cũng chả thế hiện được nhiều màu sắc riêng, thương hiệu riêng, thế mà giờ mới bàn về vấn đề này.

 22. Cẩm Tú Cầu says:

  Nam Em mới nhỏ tuổi vậy mà đã có nhà hàng riêng rồi cơ á, giói quá nhỉ. Thấy sau vụ scandal với Trường Giang, nhìn bé gầy đi nhiều mà thương quá. Hãy cứ vô tư, thoải mái như cô bé Nam Em ngày nào anh thấy trên truyền hình nhé. Dù thế nào thì cũng rất ủng hộ em, cố gắng nhé. Mà có ai biết nhà hàng của Nam Em nằm ở đâu không, Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh vậy? ai biết cho mình cái địa chỉ cái, qua hỏi thăm và ủng hộ em ấy luôn.

 23. Vân Ánh says:

  Thông thường mình thấy là ở các nhà hàng bình dân sẽ dùng áo thun polo, còn các nhà hàng cao cấp hay khách sạn sẽ dùng áo sơ mi, vest, quần âu. Đẳng cấp sang trọng, khác hẳn so với trang phục ở các nhà hàng bình dân, đúng là có tiền thì sẽ khác hẳn. Nhưng nói chung là mẫu đồng phục của các nhà hàng hiện nay, dù là áo phông hay áo sơ mi thì cũng rất na ná nhau, kiểu như đúc từ một khuôn ra ý, giống nhau theo form và không mấy nổi bật.

 24. Thị Thành says:

  Theo mình nghĩ thì cũng không nên thay đổi đâu, vì đã là đồng phục thì có ít sự lựa chọn hơn so với trang phục cá nhân rất nhiều. Do vậy, theo ý kiến cá nhân của mình thì nếu có tiền thì cứ đổi còn nếu không có tiền thì cứ cố định với một loại trang phục mà thôi. Vừa dễ định vị thương hiệu, lại không tốn kém về chi phí, rất hợp lý và không mất thời gian suy nghĩ cho vấn đề. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của riêng mình nên mọi người vui lòng không gạch đá nhá.

 25. Hồng Lê Anh says:

  Thấy mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn thời nay cứ na ná sao ấy nên muốn đổi mới thì chỉ có cách là thêm bớt một số phụ kiện như nơ, dày/dép, tạp dề, mũ… những phụ kiện phối hợp cùng với trang phục chứ giờ còn biết thay đổi theo hướng nào được nữa. Nói chung là còn tùy theo khả năng và định hướng của mỗi người quản lý nữa, chứ không nhất thiết nói thay là thay được ngay đâu. Nên xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định, không a rua theo xu hướng số đông.

 26. Sen Hoàng says:

  Mình thích áo bà ba, thích nhà hàng nào có nhân viên mặc áo bà ba vì nhìn rất thân thiện và có cảm giác gần gũi, thể hiện được đặc trưng văn hóa của vùng miền. Tuy nhiên, là ai mặc chứ nhà hàng mà nhìn thấy Nam Em mặc là chán hẳn luôn nhé, đây có phải là nhà hàng của Nam Em không mọi người? Mà tiện thể cho hỏi luôn là nhà hàng này nằm ở đâu? ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh vậy ạ? Ai có biết thì cho mình xin ít thông tin với nào?

 27. Nam En says:

  Áo khoác gió đồng phục thường thấy chỉ có trong các công ty sản xuất như samsung, giày da… may cho công nhân mặc chứ bên nhà hàng thì ít thấy lắm. Mà nó cũng chỉ dùng cho mùa đông, mùa thu, không tiện dụng và cũng không sang trọng. Theo mình thì nhà hàng mang tính chất tiếp xúc nhiều với khách hàng thì nên dùng kiểu nào sang sang hoặc đẹp đẽ hơn tí, như áo raglan tay lửng, dài tay hay áo hoodie chẳng hạn, hiện đại và đẹp hơn rất nhiều so với áo khoác gió.

 28. Tiến Phương says:

  Cho mình hỏi, bên đồng phục Hải Anh có thiết kế riêng logo hay không? Vì bên mình đang cần may áo đồng phục nhưng mà do chưa có logo nên liên hệ mà chả được bên nào nhận cả. Họ ngại vì chưa có logo nên bên xưởng may Hải Anh nhận được thì alo cho mình nhé. Bên mình sẵn sàng gửi tiền thiết kế logo thương hiệu nhé nên nếu bên bạn nhận thiết kế thì gọi cho mình theo số máy 01654.209.112, mình tên là Hùng bên công ty Hải Thịnh – Hà Nam.

 29. Tú Uyên says:

  Nhà hàng mình cứ dùng áo thun cho tiện, dễ mặc, thoải mái và đỡ tốn tiền chứ cứ chạy theo xu hướng thì biết đến bao giờ mới có được cái mình cần, tốn tiền mà lại mất công vì cứ vài tháng, vài năm lại phải thay đổi mẫu đồng phục 1 lần. Mình thấy nhiều nhà hàng hiện nay cũng dùng áo thun làm đồng phục có sao đâu, áo sơ mi, vest gì gì đó chỉ dùng cho những khách sạn cao cấp thôi, chứ tiền đâu mà đầu tư nhiều như vậy được.

 30. Hồ Ánh Nguyệt says:

  Em thấy giờ nhiều nhà hàng cũng dùng áo raglan nữa mà, sao bên mình không cho vào danh sách những mẫu áo đồng phục phổ biến hay xu hướng áo đồng phục vậy? em thấy giờ mặc raglan với đẹp, mà nhà hàng thì lại rất phù hợp vì tiếp xúc nhiều với khách hàng, mẫu áo ấn tượng, độc – đẹp sẽ dễ gây ấn tượng và giữ chân khách hàng hơn chứ mấy mẫu áo phổ biến này sao làm nổi bật và khác biệt về thương hiệu được cơ chứ, đây là quan điểm cá nhân em thôi na.

 31. Quang Du says:

  Bên nhà hàng có nên may áo gió không nhỉ? sao mình chả thấy có nhà hàng nào dùng áo gió cả, thường chỉ thấy áo thun dùng cho mùa hè còn sang mùa đông thì thấy dùng trang phục cá nhân không à? Chứ dùng áo gió cứ sao sao á, mọi người tư vấn giúp em xem sao nha. Em cũng đang định đặt áo gió mà sợ nhân viên nó không thích nên hỏi qua ý kiến mọi người xem sao. Có bên nhà hàng nào cũng dùng áo gió làm đồng phục rồi thì cho em ý kiến luôn nha.

 32. Tiến Luận says:

  Tôi đã đặt áo đồng phục nhiều nơi nhưng chưa có nơi nào uy tín như này cả. Áo đồng phục chất lượng, bền, sử dụng được lâu, nói chung là rất thích. Khách nào cần review thì inbox riêng cho mình, mình không muốn viết trên này sợ mọi người nghĩ pr hay được công ty thuê quảng cáo nhá… mình sẽ cho xem sản phẩm và review thật tâm nhất bởi mình cũng chỉ là khách hàng giống như các bạn thôi, cùng giúp nhau đảm bảo quyền lợi chứ không để bị lừa đảo trước các thủ thuật ma ranh kia.

 33. Khánh Đoàn says:

  Áo đồng phục nhà hàng của Nam Em đẹp quá đi thôi, đúng là người đẹp thì mặc áo bà ba cũng thấy thương nhớ. Dịu hiền quá, đùng là có thần thái thì mặc gì cũng thấy đẹp, áo đẹp, người đẹp, tất cả đều đẹp. Mà Nam Em có nhà hàng khi nào vậy bà con? Đây có đúng nhà hàng của bé không hay là bên nhà hàng này chỉ nhờ Nam Em quảng cáo, chụp hình thôi nhỉ? Ai có biết thông tin chính xác không nói cho anh em nghe với nào, thật lòng muốn biết.

 34. An Nhiên says:

  Không có bên nào mặc thì mình mặc mới nổi bật chứ nhỉ? nếu mình là chủ của nhà hàng hay quán ăn nào đó chắc cũng sẽ dùng áo gió làm đồng phục cho nhân viên thôi. Giờ có nhiều loại áo gió cũng đẹp và hiện đại mà, không phải cứ áo gió là không sang đâu. Cái sang hay không thể hiện chủ yếu ở thần thái mà thôi. Do vậy, trước tiên bạn cần đào tạo nhân viên của mình cách tạo thần thái để thu hút và giữ chân khách hàng chứ không chỉ chăm chăm vào trang phục.

 35. Thu Trần says:

  Đúng là với các mẫu đồng phục hàng trăm nhà hàng như một như hiện nay thì cần phải thay đổi là đúng rồi. Nếu cứ tiếp tục tình trạng này thì sẽ xảy ra tình trạng khó khăn trong việc định vị thương hiệu, khách hàng khó khăn trong việc phân biệt và nhận diện theo thương hiệu. Bởi vậy, việc cần làm trước mắt đó là các nhà hàng phải thay đổi mẫu đồng phục, tạo ra màu sắc riêng làm nổi bật lên đặc trưng, điểm mạnh của nhà hàng rồi mới tính chuyện tiếp theo.

 36. Ứng Bùi says:

  Trong Nam ăn mặc thoải mái quá, cùng là áo thun đồng phục nhà hàng mà sao miền Bắc cứ phải áo polo cổ cứng, còn trong nam thì người quản lý có thể mặc váy hai dây trễ nãi. Nói chung là người miền Nam không câu nệ như người ngoài này, họ mặc sao miễn thấy thoải mái, tự tin nhất là được. Mặc dù là mặc đồng phục nhưng vẫn có cái nét riêng dễ dàng nhận ra của hai vùng miền, đọc nhiều thì cũng nhận ra nhiều điều hay ho, thật lòng cảm ơn tác giả.

 37. Uyên Nhi says:

  Shop ơi, cho em hỏi với sao bên mình bảo khuyến mại mũ mà đã gửi áo lâu rồi mà sao không có mũ vậy? gọi điện thì bảo mũ chưa lấy kịp, hẹn đi hẹn lại mấy lần mà không gửi? lớp em chỉ cần hỏi là bọn em có được tặng mũ hay không thôi? Và nếu không có mũ thì có được chuyển gửi lại tiền hay không? trả lời sớm cho bọn em chứ, liên hệ qua face, nhắn tin đủ các kiểu mà chỉ nhận được lời hẹn từ ngày nọ sang ngày kia.

 38. Mỹ Nhung says:

  Theo mình thì đồng phục nhà hàng muốn thay đổi, gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng thì nên mặc áo dài, áo bà ba, các loại trang phục truyền thống theo vùng miền… vì rất hiếm có nhà hàng mặc đồng phục theo kiểu này. Mà mình thấy áo này đẹp, thanh lịch và mang lại cảm giác rất thân thiện, đẹp và quan trọng là độc nhất, chưa ai làm thì mình mới làm chứ cứ a rua theo người ta thì đến bao giờ mới ngẩng đầu lên được, hãy lên chiến lược rõ ràng trước khi thực hiện nhé.

 39. Hải Nam says:

  Không nên thay đổi đâu, cần gì phải thay đổi vì theo mình nghĩ là định vị thương hiệu thì nên cố định không nên đổi vì khi khách hàng đã quen mắt và nhớ rồi thì lại thay đổi mẫu mới khiến người ta lại phải làm quen theo cái mới. Và trong trường hợp muốn thay đổi thì cũng không nên thay đổi quá nhiều, ảnh hưởng nhiều đến quá trình nhận diện thương hiệu của khách hàng. Hãy nhớ kỹ rằng một trong những giải pháp thương hiệu là phải có chiến lược, mục tiêu rõ ràng.

 40. Ngân Tây says:

  Áo đồng phục nhà hàng cũng không nên thay đổi quá nhiều, nếu xây dựng và định vị thương hiệu thì nên cố định màu sắc và mẫu thương hiệu. Theo mình nghĩ thì có tiền thì mới nên thay đổi, còn nếu không có tiền thì bạn không nên thay đổi đâu. Do vậy, không phải cứ bảo thay đổi thì nhất thiết phải thay đổi, cứ theo quan điểm cá nhân của mình thôi, không cần phải nghe ai đâu. Hãy giữ vững quan điểm của mình trong cái xã hội này, không nên nghe ai cả đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *