Logo đồng phục? Giá trị có được hiểu đúng?

Logo đồng phục là một phần không thể thiếu trên mỗi mẫu đồng phục của các công ty, doanh nghiệp. Thông thường, trên mỗi mẫu áo đồng phục nhà hàng logo sẽ được ưu tiên đặt ở vị trí trung tâm, dễ nhìn nhất để gây ấn tượng cho người nhìn nhất.

Vậy, logo có ý nghĩa như thế nào trong bộ đồng phục và liệu mọi người có đang hiểu đúng về vai trò của nó. Thông tin được chia sẽ trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé:

 • Tiêu điểm chính:

>> 5 Tiêu chí khẳng định giá trị của chiếc áo đồng phục

>> Ý nghĩa màu sắc Coca Cola và dấu ấn thương hiệu

1. Logo đồng phục là gì?

Nếu chú ý quan sát, chúng ta sẽ nhận thấy trên mỗi mẫu áo đồng phục của công ty, doanh nghiệp, nhà hàng hay trường học đều có in logo. Vậy, logo này là gì và nó thể hiện cho điều gì ở đây?

Logo được hiểu nôm na là dạng ký hiệu, icon đặc biệt, đây là dạng mô phỏng của một biểu tượng để đại diện cho một thương hiệu, mặt hàng hay nhãn hiệu nào đó. Logo thể hiện đặc trưng, sứ mệnh và tầm nhìn của một công ty, doanh nghiệp, nhà hàng… hay bất kỳ lĩnh vực nào đó đang kinh doanh. Đây sẽ trở thành hình ảnh, biểu tượng giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và nhận diện thương hiệu.

Logo đồng phục là gì?
Logo đồng phục là dạng ký hiệu, icon đặc biệt, đây là dạng mô phỏng của một biểu tượng để đại diện cho một thương hiệu.

Trên mỗi mẫu thiết kế, logo đồng phục thường được đặt tại vị trí ngực trái hoặc trung tâm mặt sau của áo. Đây là những vị trí “vàng”, dễ nhìn nhất để khi tiếp xúc với khách hàng sẽ hướng sự tập trung của khách hàng. Giúp họ có thể ghi nhớ được biểu tượng và màu sắc thương hiệu chỉ trong vài phút hoặc thậm chí là vài giây ngắn ngủi.

Logo áo đồng phục luôn mang ý nghĩa quan trọng và có giá trị cho sự phát triển lâu dài của công ty. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó luôn được ưu tiên đặt ở vị trí đẹp nhất và là thành phần không thể thiếu trong mỗi mẫu thiết kế đồng phục.

2. Logo đồng phục và những giá trị chưa được biết tới

Logo in trên mẫu áo đồng phục không đơn thuần là để cho đẹp như nhiều người vẫn nghĩ. Nó mang nhiều ý nghĩa quan trọng, là yếu tố góp phần xây dựng thương hiệu và luôn tồn tại song song cùng với sự phát triển của công ty, doanh nghiệp.

Hiểu đúng về giá trị của logo đồng phục sẽ giúp các nhà lãnh đạo vận dụng đúng và phù hợp, vì vậy những thông tin dưới đây sẽ rất quan trọng đòi hỏi bạn cần lướt một cách chậm rãi và chuyên tâm suy nghĩ:

 • Logo đồng phục chính là điểm nhấn quan trọng của chiếc áo:

Giá trị đầu tiên mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy đó là logo chính là chi tiết nhấn nhá, tô điểm để mẫu thiết kế trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Logo đồng phục mang giá trị về tính thẩm mỹ.
Logo đồng phục mang giá trị về tính thẩm mỹ.

Với một chiếc áo đồng phục nhà hàng trắng trơn, nó chỉ đơn thuần giống như một loại trang phục mặc thường ngày nhưng có giá trị thẩm mỹ không cao. Đơn giản, sự đơn điệu này sẽ không thu hút được sự chú ý và không in sâu vào trong tâm trí của người nhìn.

Do vậy, logo đồng phục chính là linh hồn của chiếc áo, nó mang giá trị về mặt thẩm mỹ. Có vai trò thu hút sự tập trung của người nhìn, giúp họ dễ dàng ghi nhớ về biểu tượng được in.

 • Logo đồng phục có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu:

Với mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp đều có những biểu tượng khác nhau và những đặc trưng này đều được thể hiện trên logo. Việc thêu logo trên mẫu đồng phục sẽ giống như một hình thức quảng bá thương hiệu.

Trong quá trình giao dịch với khách hàng, đối tác, trang phục cũng chính là một yếu tố được chú ý khá nhiều. Mặc đồng phục có in logo được xem là một hình thức quảng bá bởi nó sẽ dễ dàng lọt vào tầm nhìn của khách hàng. Chỉ với vài ba giây ngắn ngủi nhưng với việc lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hình ảnh biểu tượng và màu sắc thương hiệu.

Vai trò của logo đồng phục.
Có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và quảng bá hình ảnh.

Logo đồng phục có lợi rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp dù kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào, sản phẩm hay dịch vụ… khi tỷ lệ đặt hàng hay sử dụng dịch vụ trong những lần tiếp theo luôn là cao hơn hẳn so với những thương hiệu mới hoàn toàn.
In logo lên mẫu đồng phục được xem là giải pháp marketing truyền thống, ít tốn kém chi phí nhất nhưng lại mang giá trị lớn về lâu dài. Vì vậy, nếu muốn xây dựng thương hiệu thì các nhà quản lý, đặc biệt là các starup hãy lên ý tưởng thiết kế cho mẫu đồng phục ngay từ bây giờ trước khi bắt tay vào thực hiện dự án.

 • Logo đồng phục truyền tải thông điệp tới mọi người:

Logo chính là hình ảnh biểu hiện tóm tắt về ý nghĩa, mục tiêu, sứ mệnh cũng như đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ… ngành nghề đang sản xuất và kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp, nhà hàng. Do vậy, khi nhìn vào biểu tượng logo khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết được sản phẩm hay dịch vụ của công ty, doanh nghiệp có đúng với nhu cầu đang cần hay không.

Logo đồng phục trong trường hợp này giống như một bao bì hay baner. Nó thể hiện đặc trưng sản phẩm, dịch vụ và thông điệp mà công ty muốn truyền tải tới khách hàng; giúp họ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn trong quá trình tiêu dùng của mình.

 • Logo đồng phục với giá trị gắn kết, xây dựng sức mạnh nội bộ

Trang phục đi làm luôn là một vấn đề đau đầu của không ít các nhà lãnh đạo, đặc biệt là những người trẻ. Giải pháp đơn giản nhất thường được áp dụng đó là mặc đồng phục tại môi trường làm việc.

Logo đồng phục có giá trị gắn kết, xây dựng sức mạnh nội bộ
Có giá trị gắn kết, xây dựng sức mạnh nội bộ

Khi tất cả mọi người đều mặc chung một mẫu trang phục, mang cùng một màu sắc thì sẽ phần nào xóa đi những khoảng cách, ranh giới. Đồng phục lúc này giống như một sợi dây ngầm kết nối tất cả các thành viên trong một tập thể lại với nhau, giúp môi trường làm việc trở nên thân thiện và hòa nhã hơn.

Không chỉ là yếu tố xây dựng sức mạnh nội bộ, logo đồng phục được in trên mẫu thiết kế còn là biện pháp để nhắc nhở nhân viên về tinh thần, trách nhiệm đối với công việc. Vì vậy, hiệu quả cũng như hiệu suất công việc sẽ được tăng lên đáng kể.

3. Nếu chiếc áo đồng phục thiếu logo đồng phục?

Bạn nghĩ sao với một chiếc áo đồng phục không có logo? Bạn có thắc mắc và cảm giác gì đang hiện hữu trong suy nghĩ?
Một chiếc áo đồng phục trắng trơn sẽ thể hiện điều gì? Chắc chắn là không nói lên gì cả và đơn giản trong suy nghĩ bạn sẽ cảm thấy nó thật đơn điệu và chẳng khác gì một chiếc áo thun hay áo phông mặc thường ngày phải không nào.

Logo áo đồng phục giống như linh hồn của chiếc áo, nó không chỉ mang đến vẽ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được đây là thương hiệu, là sản phẩm hay dịch vụ của công ty nào. Và trong trường hợp này, chắc chắn chiếc áo đồng phục sẽ không mang đến một giá trị gì cả, nó đơn thuần chỉ là một loại trang phục không chút đặc biệt.

Logo đồng phục mang nhiều ý nghĩa quan trọng.
Logo đồng phục mang nhiều ý nghĩa quan trọng.

Trong kinh doanh, để có thể tồn tại và phát triển về lâu dài thì việc chớp thời cơ, tận dụng cơ hội luôn là điều kiện tiên quyết. In logo đồng phục luôn là một giải pháp để xây dựng thương hiệu được các ông lớn vận dụng tối đa trong quá trình phát triển.

4. Khi thiết kế logo đồng phục cần lưu ý gì?

Mẫu logo thiết kế sẽ gây ra những tác động lớn đến việc định hướng và xây dựng thương hiệu. Bởi vậy, biểu tượng, hình ảnh và ký hiệu trong logo là rất quan trọng.

Vậy, khi thiết kế logo đồng phục cần lưu ý những gì? Hãy đọc tiếp những thông tin dưới đây để nắm được kiến thức quan trọng nhé:

 • Về màu sắc logo đồng phục:

Màu sắc logo chính là yếu tố quan trọng nhất thể hiện đặc trưng và gây ra những tác động về mặt cảm xúc, tâm lý người nhìn. Do vậy, lựa chọn màu sắc phù hợp với tính chất sản phẩm hoặc dịch vụ đang kinh doanh sẽ giúp truyền tải được tối đa ý nghĩa thông điệp và gây dấu ấn sâu đậm đối với khách hàng.

Những yếu tố quan trọng trong logo đồng phục.
Màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng là những yếu tố quan trọng trong logo đồng phục.
 • Kích cỡ logo đồng phục:

Bên cạnh màu sắc, kiểu chữ thì kích cỡ logo cũng là yếu tố quyết định sự hoàn hảo hay thất bại của một biểu tượng. Căn cứ vào những chi tiết cần đưa vào logo để lựa chọn kích cỡ phù hợp, ví dụ như với một logo đơn giản thì khi in logo đồng phục có thể ứng với kích thước bé hơn so với những mẫu logo có nhiều chi tiết con phức tạp.

 • Kiểu dáng, mẫu mã logo đồng phục:

Kiểu dáng, mẫu mã logo là sự đồng nhất giữa các yếu tố như: màu sắc, phông chữ, kích thước, ký hiệu… và nó có vai trò quyết định đến giá trị của một biểu tượng.

Căn cứ vào từng loại logo mà khi đưa lên mẫu đồng phục bạn có thể lựa chọn phương pháp in hay thêu sao cho phù hợp, thể hiện rõ nét ý nghĩa đang muốn truyền tải tới khách hàng.

Để có mẫu logo đồng phục ấn tượng, độc đáo điểm mấu chốt đó chính là các nhà lãnh đạo phải đưa ra được ý tưởng riêng, không dựa trên một khuôn mẫu hay đi theo đối thủ. Đặc biệt, cần tìm được đặc trưng, điểm mấu chốt nhất để trở thành biểu tượng; không đưa quá nhiều chi tiết rườm rà, gây rối mắt cho người nhìn.

Các bạn có thể tham khảo qua một số mẫu logo đồng phục dưới đây để dễ dàng lên ý tưởng cho mẫu thiết kế của mình:

Ý nghĩa logo đồng phục.
Một số mẫu đồng phục mang thương hiệu Hải Anh.

Đồng phục Hải Anh là một đơn vị may đồng phục với bề dày kinh nghiệm trên 8 năm. Các sản phẩm áo đồng phục luôn nhận được sự tin tưởng của đa số khách hàng. Hải Anh cam kết về chất lượng và đảm bảo tối đa quyền lợi, do vậy khách hàng hoàn toàn an tâm khi đặt may đồng phục tại đây. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm mẫu sản phẩm và những review của khách hàng trước khi đưa ra quyết định.

Logo đồng phục giống như một chiếc bao bì hay baner thể hiện đặc trưng và dấu ấn doanh nghiệp. Không chỉ có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, quảng bá thương hiệu mà còn mang nhiều ý nghĩa khác. Hiểu rõ vai trò logo sẽ giúp các nhà quản lý vận dụng hiệu quả trong mọi trường hợp. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Logo đồng phục? Giá trị có được hiểu đúng?

 1. Mỹ Nghệ says:

  Cái vai trò đầu tiên và cốt lõi mà logo đồng phục mang lại đó là nó góp phần vào công cuộc xây dựng thương hiệu. Nó sẽ giúp cho khách hàng nhận biết được sản phẩm, công ty thông qua những thông tin mà khách hàng nhìn thấy được trên chiếc áo đồng phục. Nói chung là đây là 1 phương thức quảng cáo thương hiệu truyền thống… các bác cứ hiểu đơn giản như vậy là đc rồi, chứ mấy cái ý sau cũng đều phục vụ mục đích này thôi, nói đến đây cũng xem như tóm lược lại ý chính của bài này rồi đấy, he he.

 2. Hoài Linh says:

  Cái mẫu áo “bá chủ cả thế giới” đấy đẹp quá add ơi, đây gọi là màu xanh bích hay xanh gì đấy ạ, e xem bảng màu thì thấy màu xanh này đậm hơn xanh bích trong bảng màu. Add ơi, màu này ra sản phẩm có tối lắm không ạ? Mà logo đằng trước là thêu và dòng chữ đằng sau áo là in áo đúng không ạ? Mẫu áo này đã có bên nào đặt chưa ạ hay đây mới chỉ là maket bên mình đưa ra như thế thôi ạ? E đã gửi ảnh vào face, add tư vấn trên đó cho tiện hơn ạ.

 3. Định says:

  M thì nhìn thấy hình 1, hình 2 của cái hình đó là đồng phục của trường thì chắc cái hình thứ 3 mà bạn phía trên nói là áo đồng phục của bọn học sinh rồi, giờ bọn nó đang mốt cái thể loại áo 3d với galaxy gì đó, loại áo đó có nhiều màu in, hình chằng chịt và bắt buộc là in nhé. Và cũng chỉ có bọn học sinh mới có thể mặc được những loại áo đồng bóng như vậy chứ đồng phục nhà hàng hay đồng phục công ty ai lại làm thế.

 4. Vũ Hà says:

  Thấy các bác tìm công ty may đồng phục mà như đi đánh trận thế, chả bù cho m, tìm trên gg tìm ra đồng phục Hải Anh luôn thế là đặt ngay. Nhưng đc cái là m cũng gặp may vì bên đó làm ăn uy tín, sản phẩm chất lượng, đúng giờ hẹn nữa, thái độ làm việc lại còn rất nhiệt tình, chuyên nghiệp nên rất ưng ý. 2 năm nay toàn đặt ở đó thôi, ko lăn tăn, ko tìm hiểu thêm vì càng tìm càng rối, chả đc gì đâu, ai cần review thực inbox riêng.

 5. Thăng Đinh says:

  ở đây có ai làm đồng phục nhà hàng bên Hải Anh này chưa ạ. Thấy bên này lên báo nhiều lắm nhưng khi vào xem review thì thấy nhiều bên bị chậm hàng, với lại là cũng có đánh giá 1 sao nhiều nên sợ là không chất lượng. Ai đặt áo rồi thì cho e xin ý kiến nha, thật lòng và thật tâm nhé. E sẵn sàng mời café để các bác review cho e ạ, cảm ơn các bác đã quan tâm tới cái bình luận này của e, nhưng cần ai đó (.) để nó đc nổi lên trên ạ.

 6. Hạ Long says:

  Dạo nay thấy bên đồng phục Hải Anh nổi ghê gớm, thấy các báo đăng suốt, hôm trước xem chương trình bên Thông tấn xã Việt Nam cũng thấy phỏng vấn về bộ đồng phục sách giáo khoa gì đó… ban đầu nghĩ là giỏi thật nhưng sau thấy nhiều báo đăng đồng loạt thì ko biết có pr hay chiêu trò marketing gì ko nữa. Ai đã từng đặt áo đồng phục bên này chưa ạ, cho mình xin 1 chút review với ạ. E cũng đang định đặt áo bên này nhưng lo rằng ko chất lượng ạ.

 7. Nguyễn Tuân says:

  Hải Anh là công ty may đồng phục uy tín hàng đầu mà t biết. Đặt áo đồng phục bên này thì dù là in hay thêu thì bạn cũng ko cần quá bận tâm đâu vì chất lượng luôn luôn đc đặt lên hàng đầu, với lại chính sách khách hàng bên đó đảm bảo lắm. Nếu có lỗi, sai hỏng trên sản phẩm khách còn chưa phát hiện ra mà bên đó đã gọi điện báo thu hồi để sửa rồi. Rất ưng ý và an tâm, nói chung là đặt nhiều nơi rồi mà chưa từng thấy nơi nào tốt như HA cả.

 8. Thượng Đình says:

  Vâng, chào bạn Hương, sáng nay bên mình bận nên chưa rep kịp inbox của bạn ạ. Bên bạn cần may áo đồng phục nhà hàng đúng ko ạ, những chương trình khuyến mại mà bạn kể trên là dành cho các bạn học sinh đặt áo đồng phục lớp ạ. Còn bên đồng phục nhà hàng, tùy theo số lượng đặt hàng mà bên bạn sẽ được hưởng triết khấu và mức giá ưu đãi khác nhau, bạn check inbox mình sẽ nói kỹ hơn nhé, cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn có 1 ngày làm việc vui vẻ nhé!

 9. Đình Hưng says:

  Với cái kiểu làm đồng phục bây giờ cứ in logo, bên nào cũng tận dụng những vị trí đắc địa nhất để in lên trên đó thì nhìn cũng chả có gì mới mẻ cho lắm. Cứ na ná nhau 1 loại thôi, với người bị cận hay ko để ý như m thì bên nào cũng sẽ như bên nào thôi. Muốn khách hàng ghi nhớ nhanh thì cần phải làm ra nhiều mẫu áo đồng phục mới, đa dạng về kiểu dáng lên chứ ko phải cứ áo thun là áo thun, hay sơ mi là sơ mi đâu, chứ cứ giống nhau thì thà ko in cho rẻ.

 10. Hòa Minzin says:

  Cái bạn Hiền trực hotline bên đồng phục Hải Anh đó giọng nhẹ nhàng quá, nghe ngọt ngào, thích lắm ý mà chưa biết mặc. Ai đã từng đặt áo tại đây rồi cho m xin cái info hay thông tin, địa chỉ face gì đó liên quan đến người này với ạ. Nghe nói là mới sinh năm 94 gì đó thôi, nói chuyện ưng lắm ý. Mọi người biết thì nói cho m với nhé, cảm ơn mọi người nhiều nhiều lắm nha. À, nhân tiện ở đây có ai quê ở Ứng Hòa ko thì inbox họp đồng hương đê.

 11. Nguyên Thảo says:

  Như áo đồng phục của bên quán phở có hình con trâu đó là in đồng phục phải không ạ? Thêu là nó phải cộm cộm lên chứ nhỉ? Nhìn hình thì ko rõ được nhưng hình đó có phải là in không ạ? E có kinh nghiệm thì chỉ cho e với ạ, e đang cần tham khảo mẫu in và mẫu thêu để chọn ạ, bên e đang cần gấp ạ nên nếu ai biết thì cho e biết với vì sếp cứ dục liên hồi làm e sốt ruột quá ạ, e cảm ơn mọi người nhiều nhiều ạ

 12. Thu Trang says:

  Logo luôn gắn liền, là đặc trưng riêng của thương hiệu, bởi vậy khi in bào bì sản phẩm hay là may áo đồng phục, kể cả công cụ dụng cụ, tài sản của công ty cũng cần phải in logo lên trên đó để: 1 là khẳng định bản quyền, 2 là giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu, 3 là quảng bá và xây dựng thương hiệu… nói chung lầ chỉ xoay quanh mấy vấn đề đấy thôi, coi như là t đang tóm tắt lại cho những người lười đọc bài, ha ha.

 13. Phương Anh says:

  Có ai có kiến thức gì về thêu hay in gì không cho e nhờ chút ạ: bên e đang cần may áo đồng phục nhân viên, sếp yêu cầu là logo phải sắc nét, màu sắc đẹp, bền màu mà lại phải giá rẻ nữa cơ ạ. Mọi người cho e hỏi với những yêu cầu như vậy thì nên in hay là nên thêu logo trên áo đồng phục ạ? Mọi người ai có kinh nghiệm thì tư vấn cho e với ạ? E cảm ơn nhiều lắm ạ! Đã inbox bên hải Anh mà chưa thấy rep tn gì cả, bực cả mình.

 14. Nguyễn Sáng says:

  Add ơi, cho e hỏi cái hình đầu đó bên trái là in, bên phải là thêu phải ko ạ. Giữa in và thêu thì nên chọn cái nào đc ạ? Áo bên e sử dụng lâu, 1 năm chỉ đc đổi áo 2 lần thôi ạ. Add tư vấn giúp e và kèm cả báo giá với ạ. À, nếu bên e đặt 100 chiếc và chia làm 2 lần may, mỗi lần 50 chiếc thì khi đặt hàng có được tính ở mức giá làm 100 chiếc ko ạ? Cảm ơn add nhiều nhiều ạ.

 15. Việt Lê says:

  Logo áo đồng phục nhà hàng của quán Phỏ Cow Cali gì mà dị vậy. Là quán phở mà lại in hình con bò là sao nhỉ? Hay là kinh doanh đa ngành đa nghề, chẳng thể hiểu nổi. Mà nhân đây cho m hỏi là có ai đặt áo đồng phục tại Hải Anh chưa? Áo in có đẹp không và có bị bong tróc hình in, mờ màu sắc khi giặt và khi sử dụng ko ạ? E đang định đặt may ở đây nhưng ko biết có nên ko ạ? Mọi người cho e xin ý kiến với ạ!

 16. Khánh Giang says:

  Giờ mới biết logo đồng phục có nhiều vai trò và ý nghĩa quan trọng đến vậy. Trước giờ chỉ nghĩ là nó đơn thuần chỉ để trang trí cho đẹp với lại cho khách hàng dễ nhận diện thương hiệu mà thôi. Từ khi đọc bài này xong lại thấy yêu và tự hào về chiếc áo đồng phục nhà hàng mà mình đang mặc. À, mà add cho em hỏi làm thế nào để tag được tên người khác vào phần bình luận của bài viết này ạ? Em định tag cho bạn e đọc mà tag hoài chẳng đc 😀

 17. Đông Trương says:

  Thấy logo của mấy thương hiệu nổi tiếng đơn giản quá, ý tưởng cũng xuất phát rất thực tế và chính từ những điều nhỏ nhoi nhất. Đúng thực là những thứ nhỏ nhoi, ko mấy ai để ý đến mới tạo nên những giá trị vô cùng to lớn. Bên công ty mình thì cứ mỗi lần đặt tên sản phẩm, tên thương hiệu mới là họp mất vài ngày, có những cái tên đưa ra ban đầu ưng sau lại bảo đổi, mệt ơi là mệt ý, có ai đi làm mà gặp phải trường hợp này chưa?

 18. Hồ Hương says:

  À, nhân tiện bạn cho m hỏi chút là bạn đã bao giờ may áo đồng phục bên Hải Anh gì đó chưa? Sản phẩm thế nào bạn? có chất lượng ko, vải thế nào, màu in có đẹp ko, với lại khi giặt có bị phai màu ko vậy? mình đang cần tìm công ty may đồng phục uy tín nhưng khó quá, mấy lần trước nhận áo đồng phục về toàn bị sếp mắng sợ lắm rồi, lần này phải cẩn thận đi hỏi từng tí mà ko ai biết, nếu đặt may ở đó rồi thì cho mình xin ít review nhá.

 19. Nguyễn Hạnh says:

  Mẫu áo đồng phục thứ 3 ở cái ảnh cuối cùng trong bài viết đó là của bên nào vậy mà trông riêm rúa thế nhỉ. Áo in hình thì chằng chịt, màu thì tối tối, chẳng có ấn tượng gì cả. Đặc biệt là dàn trãi nữa, chẳng biết sao trông nó xấu như thế mà người ta cũng mặc được, ko biết là nhân viên bên đó sẽ phản ứng như thế nào nếu như nhìn thấy mẫu đồng phục của bên mình như vậy chứ là bên mình thì chắc nhân viên nó đình công luôn rồi.

 20. Hạ Vân says:

  Vừa mới đọc bài báo về bạn Hoàng Khánh Ly bên thiết kế của đồng phục Hải Anh, trông xinh gái quá, mới 96 mà giỏi quá, lại còn đang là sinh viên nữa chứ. Ai có thêm thông tin, info hay face gì ko thì cho m xin với ạ. À, bên Hải Anh có nhận may áo lẻ ko nhỉ, thấy bộ đồng phục sách giáo khoa cũng đẹp định đặt may áo môn hóa và áo môn giáo dục công dân mặc cho nó chất á, ha ha. Ai biết thông tin thì chỉ cho m với nhé, cảm ơn nhiều nhiều á.

 21. Thảo Thu says:

  Logo thương hiệu là vô cùng quan trọng. Bất kỳ đâu cũng nên dùng, dù là baner, đồng phục nhà hàng, công ty, bao bì sản phẩm hoặc trên các công cụ dụng cụ, trang thiết bị của công ty, xưởng thôi cũng rất cần thiết. Vì vậy, dù là áo đồng phục hay cái gì đi chăng nữa, đã là tài sản của công ty thì cũng đều cần in logo thương hiệu lên trên đó mà. Đây được xem như gương mặt đại diện để khách hàng dễ nhận ra sản phẩm, thương hiệu của mình ấy.

 22. Giao Hưởng says:

  Á hậu Ngọc Hân cũng mặc đồng phục kìa, ko biết Hân tham gia chương trình gì ko biết? mà bên đồng phục Hải Anh làm áo đồng phục chương trình này à sao có ảnh hay vậy nhỉ? Bên này nổi tiếng ghê, thấy các công ty lớn, sự kiện lớn đều thấy đồng phục Hải Anh tài trợ ko à. Cả mẫu thiết kế của bên này nữa, thấy báo chí, mạng xã hội chia sẽ ầm ầm à, mà ko biết có thật là do bên này tự nghĩ ra ý tưởng hay ko nữa?

 23. Tiến Dũng says:

  Bên Hải Anh trước thì làm ăn cũng uy tín, lần nào mình cũng đặt 50 chiếc cả nhưng đợt gần đây nhất đặt hàng tháng 3 vừa rồi, rõ ràng là chốt 50 cái rồi mà đến khi giao lại có mỗi 48 cái, thiếu 2 cái. Gọi điện lại thì hẹn là mai trả, ngày kia trả… rồi mai thì mai mãi, tận tuần sau mới nhận được. Đã thế trong cái thời gian làm đó, làm bù thì bảo làm bù, đằng này gọi điện thì ko nghe máy bực cả mình, may mà chất lượng còn tốt nên nể tình cho 4 sao chứ binh thường đã cho 1 sao rồi.

 24. Hương Meo says:

  Chị Phương ơi, bây giờ bên e mà đặt áo đồng phục nhà hàng thì có được tặng mũ và giá là 109k nữa ko ạ? Với lại huy hiệu là cái gì đấy ạ, e thấy ghi trên face như thế nhưng hôm trước quên ko đặt, giờ nhớ ra thì mới hỏi thôi. E gọi điện cho chị từ sáng mà máy cứ bận hoài, với lại là e đã nhắn tin trên web nhưng ko thấy có ai trả lời cả, chị nhìn thấy bình luận thì gọi điện lại cho e hoặc trả lời luôn trên này cũng đc ạ. E Hương nha.

 25. Hạ Vy says:

  Thím gì đó ơi, bảo người khác inbox review thực tế mà sao nhắn tin hoài mà ko thấy rep lại vậy. Hay là thím bận quá, rep inbox cho t với, bên hộp thư chờ ấy nha, bên t đang cần may đồng phục khoảng 100 cái nên nếu may ko chất lượng thì chắc sếp đuổi việc t luôn đấy nhé. Đọc đc bình luận này thì rep tin nhắn face với ạ, mà t bình luận sau thì chắc là bị trôi phía dưới rồi, ai đó like hay trả lời vào cmt này của t để nó nổi lên trên với.

 26. Hưng Lê says:

  Đồng phục mà ko có logo thì xem nó là cái áo thường xừ nó đi. Ko có logo thì làm sao mà khách hàng biết được đấy là của nhân viên của bên nào, chả khác gì cái việc là chai nước giải khát không có bao bì, ko có tên tuổi thì làm sao mà người dùng dám mua, dám uống. Đơn giản thì logo nó cũng đc xem như là cái baner trên bao bì mà thôi, bất kỳ bên nào làm áo đồng phục cũng cần đến nó cả, ok chưa, ha ha?

 27. Hạnh Dung says:

  Tháng 3 là cái tháng cao điểm nhất trong vụ mùa làm áo đồng phục đầu năm chị ạ. Bên công ty may đồng phục nào cũng thế cả thôi, có bên mà gọi cho nhân viên sale nó còn quát lại cho ấy. Chị 50 cái lấy đc 48 cái có hạn là may mắn lắm rồi, e đây làm ở bên phương thảo á hẹn 7 ngày mà tận 12 ngày mới nhận được này, áo lại còn xấu, lỗi tùm lum lên luôn, nhận được mà phải trả lại hàng để sửa, tình ra là mất nguyên nửa tháng đấy ạ.

 28. Quốc Cơ says:

  Bên nào chả thế thím, đã xác định đi làm thì phải áp lực mới nhanh nâng cao được trình lên chứ. Tên thương hiệu quan trọng nhất nên trước khi đưa ra cần phải suy xét kỹ càng trước chứ. Bên mình á có làm đồng phục nhân viên nhà hàng thôi mà chị giám đốc chi nhánh á cẩn thận cực kỳ luôn. Hỏi từng nhân viên rằng mẫu thiết kế thế nào, có ưng ko, may bằng chất liệu này chất liệu kia thì có thích hay ko… rất chu đáo, như thế lại thấy sếp gần gũi hơn mà.

 29. Hải Kun says:

  Add ơi, add cho e hỏi bên e cần đặt 500 chiếc áo đồng phục dành cho sự kiện, áo cổ tròn và chỉ in logo thôi ạ. Bên e cần lấy trong vòng 5 ngày thì bên Hải Anh có làm kịp đc ko ạ. E đã hỏi nhiều nơi nhưng họ ko nhận đc vì hàng gấp quá ạ, đã nhắn tin vào web bên mình nhưng chưa thấy ai trả lời cả ạ. Add đọc được bình luận thì nhớ cmt lại cho e hoặc liên hệ trực tiếp qua số máy cá nhân: 0123.223.112, e tên Hà, cảm ơn add nhiều lắm ạ.

 30. Mai Xynh says:

  Bạn ở trên xin đc thì cho mình xin info luôn với nhé, mình cũng đã từng may áo đồng phục nhiều lần rồi nhưng chưa lần nào đc ra hồn cả, ko lỗi cái nọ thì cũng lỗi cái kia thôi. M cũng đăng lên diễn đàn tìm thử rồi nhưng toàn chim lợn vào thôi, người nhà các bên xưởng may vào rồi đấu đa nhau dưới cmt bài viết, chán chả buồn đọc nữa, hỏi người thân thì chưa có ai làm đồng phục nên ko biết. Tìm đc thì nhớ inbox cho m xin với nhé, he he.

 31. Mai Hiền says:

  Những giá trị như này thì ai cũng biết cả rồi nhưng ko hiểu sâu được thôi. Thông tin trong bài viết rất hữu ích, giúp mọi người có cái nhìn sâu hơn về vấn đề, xin cảm ơn người viết. À, bên đồng phục Hải Anh có thêu logo đồng phục không ạ hay là chỉ in thôi ạ? E có sản phẩm rồi mà chỉ có nhu cầu thêu thôi thì bên mình có nhận ko ạ? Mong add giải đáp giúp em với ạ? Em đã nhắn tin lên page mà chưa thấy ai phản hồi cả (

 32. Đinh Hương says:

  Bên đồng phục Hải Anh có những bài tin tức đa dạng quá, ko chỉ có đồng phục mà còn có cả thời trang rồi văn hóa doanh nghiệp lộn vào nữa. Hay thật, chẳng thấy chuyên về cái gì nhưng đc cái là hữu ích cho người dùng bởi cần cái gì là có cái đấy. Vừa tiện lợi, đỡ tốn thời gian cho khách hàng tìm kiếm. T sẽ chia sẽ trang web này cho tất cả anh em, bạn bè t được biết để họ đọc thông tin ở đây mỗi ngày, cảm ơn Hải Anh.

 33. Quý Đức says:

  Bên e cũng đặt áo đồng phục vào đầu tháng 3 đây có sao đâu, cũng đặt bên đồng phục Hải Anh đây ạ? Nói chung là chắc cũng tùy từng đơn thôi ạ, chứ ko phải đơn nào cũng thế đâu ạ. E đặt có mỗi 17 chiếc mà ship bận, chị sale đang bụng mang dạ chửa cũng phải lóc cóc cái xe máy đi giao hàng đến là tội. Ưng về chất lượng, về thái độ và cách thức làm việc của bên Hải Anh lắm, lần sau có đặt e lại đặt bên này thôi, hehe.

 34. Hoàng Điệp says:

  Sao các chị cứ nhằm vào cái tháng cao điểm mà đặt thế, người làm cũng khổ mà người đặt cũng phải bon chen để đc sản xuất trước. Lần sau đặt thì rút kinh nghiệm, đặt trước đi khoảng 1, 2 tháng là tha hồ nhàn, đầu tháng 2 ý chứ từ cuối tháng 2 là cũng có nhiều bên đặt đồng phục cho sự kiện, cho mùa du lịch, rồi lại còn học sinh đặt vào dịp 26.03… nên đừng có ham mà đặt, e cũng gặp phải 1 lần rồi nên biết, từ đấy cứ tháng 2 là e đặt rảnh rang, áo chất lượng khỏi lo.

 35. Ân Lê says:

  logo thương hiệu thì nó có nhiều vai trò rồi, khi được in trên bao bì sản phẩm thì nó sẽ giúp cho khách hàng dễ nhận diện được thương hiệu. Khi được in lên mẫu áo đồng phục thì nó cũng chính là yếu tố khẳng định chủ quyền, thương hiệu riêng, là cái linh hồn của áo giúp khách hàng nhận biết được đây là nhân viên của công ty nào ấy, các thím cứ đơn giản nó là 1 chiêu thức quảng cáo truyền thống là ok thôi, chứ mấy cái kia thì tự suy ra là đc mà.

 36. Quang Sinh says:

  E cũng cần xin review về sản phẩm ạ, e đã đặt áo ở nhiều bên nhưng chưa lần nào đc hoàn thiện cả ạ. Bên đc nhất thì cũng lỗi về in logo, khi nhận hàng thì nhìn đẹp lắm nhưng khi mang về giặt thì trồi ôi áo phai màu kinh khủng, cả 1 chậu nước xanh lè, logo đang màu trắng và phơi xong lấy vào nhìn thì có màu lơn lớt rồi, bị dính với cái màu xanh đã phai ra nước ấy. Nhìn cái áo mà thất vọng kinh khủng khiếp, ai biết công ty may đồng phục uy tín ko thì chỉ cho e với ạ.

 37. Song Kê says:

  Bên Hải Anh có may áo thun cùng với tạp dề không ạ? Bên e đặt tầm 50 cái và đặt trong thời gian 10 ngày thì có may kịp đc ko add? Add ơi, trả lời giúp em với, e đã nhắn tin trên web nhưng chưa thấy ai nhắn tin lại cả ạ? Add có thể trả lời dưới bình luận này hoặc gọi điện trực tiếp cho e theo số cá nhân này ạ 0976.990.125 – e tên Minh Hà ạ, cảm ơn add nhiều nha, he he.

 38. Hồng Đăng says:

  Add ơi, add cho e hỏi với ạ. Là nên in hay nên thêu logo lên áo đồng phục add ơi, em cần may đồng phục nhà hàng ạ. Với lại là in và thêu thì cái nào đắt hơn ạ, cái nào đẹp hơn và bền hơn nữa? em đã hỏi trên web nhưng hình như chưa có ai trực nên e bình luận dưới bài viết này ạ. Add đọc đc và giải đáp giúp e với nha, e rất cần add tư vấn ạ. E cảm ơn rất nhiều ạ, nếu đc thì add gọi điện trực tiếp cho e vào số: 0976.233.290 cũng đc ạ.

 39. Hùng Cường says:

  Cái ảnh mấy người mặc đồng phục giơ tay đó là của bên nào đấy ạ. Đồng phục bên đó trông đẹp quá, đơn giản mà chất, tông chủ đạo màu đen có viền cổ, po tay màu vàng trông rất nổi bật và ấn tượng. Nhưng phần logo có vẽ hơi to thì phải, @Vũ_Lan, nếu bên mình mà làm thì thay đổi phần logo đi là được, thiết kế nhỏ hơn và đặt lùi xuống phía dưới 1 chút là ok, tham khảo mẫu này đi nếu ko ưng thì để e tìm lại mẫu khác ạ.

 40. Tú Ly says:

  Mọi người ơi, cho e hỏi với ạ, nếu giờ bên e chưa có logo thương hiệu mà muốn thiết kế áo đồng phục thì bên công ty may họ có thiết kế logo cho mình ko ạ? Bên e kinh doanh quán ăn bây giờ mới mở lớn hơn thành nhà hàng nên muốn may đồng phục nhân viên nhà hàng nên muốn nhờ bên may thiết kế luôn ạ. Và nếu như bên họ tự thiết kế logo thì bên e có phải bỏ thêm tiền ra ko ạ? Anh chị nào giúp e với ạ, e cảm ơn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *