Bật mí bí quyết kinh doanh thành công từ đồng phục quán cafe

Đồng phục quán cafe là từ khóa nhạy cảm cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán cafe. Bởi lẽ, từ lâu nhà hàng, quán cà phê đã là ngành kinh doanh tiềm năng và cạnh tranh. Ăn uống là nhu cầu đầu tiên mà con người cần để tồn tại, đó cũng là lí do nhiều doanh nghiệp chọn lựa dịch vụ này để phát triển kinh doanh. Tuy nhiên cạnh tranh trong ngành thì tất nhiên càng khốc liệt hơn. Làm thế nào để tồn tại và phát triển? Làm thế nào để có chỗ đứng trong ngành? Chỉ có một hướng đi là làm thương hiệu. Cùng chúng giải mã bí quết kinh doanh thành công từ các ông lớn cà phê tại thị trường Việt Nam hiện nay.

1. Bảng xếp hạng thương hiệu quán cafe ở Việt Nam

đồng phục quán cafe đẹp
Đồng phục quán cafe là từ khóa nhạy cảm cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán cafe
Là một trong những thị trường cạnh tranh khốc liệt nhất tại Việt Nam, kinh doanh quán cafe mang đến cơ hội to lớn cũng là thách thức càng cao hơn nữa cho các doanh nghiệp đã, đang và sắp kinh doanh mặt hàng này. Những mô hình kinh doanh quán cafe mới cần được mở ra liên tục. Làm thế nào để tồn tại trong lĩnh vực này? Làm thế nào để một start up kinh doanh quán cafe đi lên? Bạn đang thắc mắc tại sao bài viết này lại nhắc đến đồng phục quán cafe như một bí quyết kinh doanh? Trước hết hãy nhìn qua những số liệu dưới đây.
Chúng tôi phân tích bí quyết kinh doanh từ các “ông lớn cafe”. Với Top 4 thương hiệu chuỗi cafe được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam là Highlands Coffee, Starbucks, Trung Nguyên và mới đây là The House Coffee.Theo kết quả khảo sát về mức độ nhận biết thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội từ Bruzzmetrics. Người tiêu dùng nói gì về các chuỗi cà phê?
Highlands Coffee
đồng phục quán cafe Highland Coffee
Highland Coffee là thương hiệu coffee hàng đầu tại Việt Nam
Nhìn chung, Thức uống ngon, Không gian đẹp, mang lại cảm giác Sang chảnh có thể được xem là những điểm thương hiệu này tạo được nhiều thiện cảm nơi khách hàng nhất. Khách hàng ấn tượng với đồng phục highland coffee với mức độ nhận biết cao nhất. Từ logo hay màu sắc trên áo đồng phục Highland coffee đều có thể mô tả đúng.
Ngoài ra, Thức ăn ngon và An toàn vệ sinh thực phẩm cũng được ghi nhận là những điểm hút khách của Highlands dựa theo phản hồi trên social media. Đồng phục quán cafe cũng chính là một điểm cộng cho thương hiệu này, được khách hàng đánh giá cao về bộ đồng phục quán cafe dễ nhận biết, màu sắc hài hòa và phù hợp với cà phê. Highlands Coffee chỉ nhận một số thảo luận tiêu cực về Giá cao (2%), Không tốt cho sức khoẻ (1%) bên cạnh những ý kiến không thích không gian và thức uống (8%).
Starbucks Vietnam
đồng phục quán cafe Starbucks Coffee
Starbucks Coffee được đánh giá là có không gian sang chảnh và cao cấp
Phản hồi tích cực cho Starbucks Vietnam là về vị trí địa điểm quán cà phê, không gian quán cafe mang đến cảm giác sang chảnh cũng khiến nhiều khách hàng nhận xét là hài lòng.. Đồng phục nhân viên cafe một lần nữa lại được nhắc đến với phản hồi tích cực, mức độ nhận biết thương hiệu thông qua đồng phục quán cà phê của khách hàng là tương đối cao. Việc định vị thương hiệu của Starbucks thông qua mẫu đồng phục quán cafe của mình được hoàn thiện khá thành công.
Về phản hồi tiêu cực: Giá cao so với mức sống ở Việt Nam là vấn đề phổ biến nhất của Starbuck (16%). Bên cạnh đó, chính sách hạn chế thời gian sử dụng Wifi cũng được phàn nàn khá nhiều khi người tiêu dùng nói về Starbuck Vietnam (3%). Vị của thức uống nhận được 2 luồng ý kiến khen chê từ người tiêu dùng.
Trung Nguyên Coffee
đồng phục quán cafe Trung Nguyên
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và đội ngũ Trung Nguyên Coffee
Trung Nguyên Coffee là thương hiệu cà phê của người Việt nhung lại gây nhiềubình luận trái chiều vì những vụ scandals về chất lượng. Bị ảnh hưởng bởi loạt thông tin về các sản phẩm cà phê giả kém chất lượng tràn lan trên thị trường, bên cạnh những thảo luận tích cực về việc đảm bảo an toàn thực phẩm (18%) khi dùng Trung Nguyên thay vì các thương hiệu khác thì một bộ phận khác lại cho rằng cà phê Trung Nguyên không đảm bảo chất lượng và không nguyên chất(15%).
Các thảo luận tích cực khác về Trung Nguyên chủ yếu là về Thức uống ngon, Không gian ấm cúng hơn so với những quán cà phê cao cấp khác. Nhân viên phục vụ Trung Nguyên coffee nhiệt tình và thân thiệt, đồng phục quán cafe cũng đẹp và nổi bât.
The Coffee House
đồng phục quán cafe The Coffee House
Thương hiệu cà phê được nhiều giới trẻ ưa thích
Cũng là thương hiệu Coffee của người Việt, The Coffee nổi lên gần đây và rất được khách hàng trẻ yêu thích. Được đánh fias cao bởi không gian quán trẻ trung và sạch sẽ. Đặc biệt là bộ đồng phục quán cà phê The House Coffee được đánh giá là có độc đáo riêng, khác biệt nhất trong các thương hiệu. Đồng phục quán cafe The House Coffee rất được các bạn trẻ ưa thích.

2. Đi tìm điểm khác biệt từ các thương hiệu quán cafe lớn

Vậy điểm khác biệt nào từ các thương hiệu cafe lớn khiến họ nhận được sự nhận biết và chấp nhận từ khách hàng. Ngoài những đầu tư vào truyền thông và quảng bá thương hiệu trên nhiều kênh marketing khác nhau thì việc các thương hiệu cafe đẩy mạnh hình ảnh quán cafe gắn liền với đồng phục quán cafe chính là bí quyết vừa tiết kiệm lại hiệu quả để đến gần với khách hàng.
Đồng phục quán cafe của các thương hiệu này hầu như được nhắc đến đầu tiên với đánh giá tích cực từ các khách hàng. Và khi nhận diện một thương hiệu cafe thì hầu như  khách hàng đều trả lời dựa trên hình ảnh bộ đồng phục quán cafe, đồng phục phục vụ cafe. Bởi hình ảnh nhân viên mặc đồng phục quán cafe được xuất hiện nhiều nhất khi khách hàng đến thưởng thức cà phê tại quán.
đồng phục quán cafe các thương hiệu lớn
Đi tìm điểm khác biệt từ các thương hiệu quán cafe lớn
Và các ông lớn cafe đều biết nắm bắt đặc điểm này, đều đâu tư vào hình ảnh đồng phục quán cafe của mình. Đồng phục highland coffee, đồng phục The House Coffee, Đồng phục Startbucks Coffee, đồng phục Trung Nguyên Cafe đẹp như thế nào, khác biệt ra sao trở thành chủ đề thảo luận cho khách hàng. Đây chính là điểm khác biệt cũng là bí quyết kinh doanh thành công mà các “ ông lớn cafe” tận dụng từu đặc điểm tâm lý của khách hàng.
Đồng phục quán cafe – Từ khóa mà các doanh nghiệp kinh doanh cafe cần phải xem xét đầu tiên cùng với việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của quán cafe. Đồng phục quán cafe cũng chính là hình ảnh thương hiệu của quán cafe. Làm sao để đồng phục quán cà phê phù hợp với mặt hàng, với không gian quán, với tinh thần của quán cafe. Làm thế nào để đồng phục quán cafe của bạn khác biệt lại thỏa mãn tiêu chí thương hiệu và thẩm mỹ là bài toán mà mọi doanh nghiệp trong ngành đều phải giải đáp. Bởi lẽ, không chỉ là các thương hiệu lớn mà các quán cafe nhỏ hay start up càng cần biết tận dụng “lợi ích của đồng phục quán cafe” để tồn tại được trong ngành cạnh tranh khốc liệt này.

3. Đồng phục quán cafe – Bí quyết thành công từ các “ông lớn cafe”

Đồng phục quán cafe Highland Coffee
đồng phục Highland Coffee
Đồng phục Highland Coffee được nhiều người biết đến
Đồng phục Highland Coffee nổi bật với màu áo đồng phục quán cafe màu đỏ và đồng phục tạp dề màu đen. Đồng phục nhân viên cafe pha chế sử dụng tạp dề cả thân cột dây ở cổ kèm theo phụ kiện mũ để gọn gàng trong khu bếp. Đồng phục phục vụ cafe thì sử dụng tạp dề nửa thân, quấn ngang thắt lưng để phân biệt và hợp tiêu chuẩn vệ sinh. Mẫu logo in trên áo đồng phục quán cafe được in nổi bật màu đỏ trên nền tạp dề đen. Áo đồng phục quản lý quán cafe có màu đen. Thiết kế áo đồng phục highland coffee là mẫu áo phông đồng phục có cổ bẻ, vải lacoste thoáng mát và chuyên nghiệp.
Đồng phục quán cafe Starbucks Coffee
đồng phục quán cà phê Starbucks
Đồng phục quán cà phê Starbucks
Đồng phục quán cafe Starbucks với màu sắc chủ đạo là hai màu đen và xanh lá cây đậm đồng bộ với màu sắc của logo, bộ nhận diện thương hiệu của quán. Với áo phông đồng phục quán cafe màu đen, cổ bẻ được thêu logo trược ngực áo. Tạp dề được thiết kế nổi bật với màu xanh cho nhân viên pha chế. Đồng phục phục vụ cafe của Starbucks sử dụng tạp dề nửa thân giống với đồng phục Highland Coffee. Đồng phục quản lý quán cafe khác biệt với tạp dề màu đen có in logo Starbucks trước ngực.
Đồng phục quán cafe Trung Nguyên Coffee
đồng phục quán cà phê Trung Nguyên
Đồng phục quán cà phê Trung Nguyên
Đồng phục cafe Trung Nguyên cũng lấy màu đỏ và đen là hai màu chủ đạo. Có cảm giác gần giống với đồng phục Highland Coffee. Tất nhiên, tuy tương đồng vè màu sắc nhưng thiết kế áo đồng phục quán cafe Trung Nguyên vẫn có sự khác biệt. Mỗi nhân viên trong quán đảm nhiệm nhiệm vụ khác nhau lại có đồng phục quán cafe khác nhau ở một số chi tiết. Ví dụ như áo đồng phục của nhan viên nữ phục vụ sễ là áo phông đồng phục màu đen, cổ vuông, còn đối với nam sẽ là áo phông đồng phục màu đỏ có cổ bẻ. Tuy nhiên đồng phục quán cafe Trung Nguyên vẫn có một điểm trừ về màu sắc khi sẽ gây nhầm lẫn với đồng phục Highland Coffee
Đồng phục quán cafe The Coffee House 
Đồng phục quán cafe của The Coffee House
Đội ngũ nhân viên cực trẻ và năng động của The coffee House
Đồng phục quán cafe The Coffee House khác biệt với duy nhất một màu đen cho bộ đồng phục quán cafe. Từ áo đồng phục quán cafe cho đến đồng phục tạp dề quán cafe đều có màu đen cực độc đáo và phong cách. Nhiều bạn trẻ tìm đến quán cũng bởi không gian quán và ngắm đồng phục quán cafe cực độc đáo của The Coffee House. Khi tuyển dụng nhân sự, các bạn trẻ đăng ký tuỷen dụng cũng chia sẻ một phần là nhừo sức hút của mẫu đồng phục quán cafe độc đáo và cực ngầu ở đây.
Ngoài màu sắc đồng phục quán cà phê khác biệt thì thiết kế áo đồng phục quán cà phê của The Coffee House cũng khác biệt hoàn toàn với các thương hiệu khác. Nếu như áo đồng phục quán cafe thông thường của các thương hiệu là áo phông cổ bẻ thì ở The Coffee House áo đồng phục quán cafe lại là thiết kế áo sơ mi cổ tàu, ống tay dài được sắn ống đến khuỷu tay vô cùng trang nhã lịch sự lại không kém phần cá tính. Nhắc đến The Coffee House là không thẻ không nhắc đến bộ đồng phục quán cafe của thương hiệu này. Đây cũng chính là bí quyết giúp The Coffee House dù là thương hiệu mới còn non trẻ nhưng lại đến được gần khách hàng hơn, sánh vai cùng các ông lớn cafe lâu năm khác.
Về phần thiết kế tạp dề có màu đen. Là mẫu đồng phục quán cafe chung nhất cho cả đồng phục nhân viên cafe pha chế hay nhân viên phục vụ cafe. Đánh giá mẫu đồng phục quán cafe The Coffee House độc đáo nhất và gây ấn tượng nhất.

4. Cơ hội cho các start up cà phê từ “ đồng phục quán cafe”

Thấy được tầm quan trọng đồng phục quán cafe cũng như những lợi ích tuyệt vời của đồng phục quán cà phê trong kinh doanh dịch vụ này. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp mới bước vào ngành còn đang loay hoay tìm chỗ đứng và xây dựng thương hiệu. Lời khuyên dành cho các startup cà phê  khi tấn công vào thị trường cạnh tranh này thì cần tìm hướng đi mới, sự khác biệt từ thương hiệu. Bắt đầu với hình ảnh thương hiệu từ đồng phục quán cafe. Đây chính là bí quyết kinh doanh hiệu quả cho các startup cafe.
Địa chỉ làm Đồng phục quán cafe
Đi lên từ hình ảnh đồng phục quán cafe
Do đó, khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần đồng thời thiết kế đồng phục quán cafe riêng biệt cho thương hiệu của mình. Việc tìm một đơn vị làm áo đồng phục đẹp, uy tín chất lượng là quan trọng và cần thiết. Đồng phục Hải Anh là xưởng may in áo đồng phục đẹp chất lượng nhất tại Hà Nội. Đồng phục Hải Anh đã hợp tác với hàng nghìn đối tác doanh nghiệp, sản xuất hàng chục nghìn đơn áo đồng phục. Và luôn nhận được phản hồi tích cực và sự hài lòng của đối tác khách hàng. Hải Anh tự hào cung cấp những mẫu đồng phục quán cafe phù hợp nhất với tiêu chí của doanh nghiệp.
Liên hệ ngay với Hải Anh để được tư vấn và đặt đồng phục quán cafe tốt nhất:
Đồng phục Hải Anh – Thương hiệu đồng phục uy tín hàng đầu Việt Nam
Địa chỉ: 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0971.76.44.44
Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *