10 gợi ý đặt tên nhà hàng ấn tượng cực thu hút khách

Có quá nhiều việc phải làm để mở một nhà hàng mới. Từ việc chọn địa điểm, đặt đồng phục nhà hàng, trang trí không gian nhà hàng cho đến chiến lược quảng bá nhà hàng,… Nhưng công việc quan trọng nhất và đầu tiên vẫn là đặt tên nhà hàng. Làm sao để đặt tên nhà hàng ấn tượng nhất, thu hút được nhiều khách hàng nhất chính là vấn đề đau đầu cho mọi chủ doanh nghiệp. Bài viết này sẽ chia sẻ 10 gợi ý đặt tên nhà hàng ấn tượng cực thu hút khách

Xem Thêm:

Há hốc mồm với top 10 nhà hàng kì quặc nhất thế giới

> Phong thủy nhà hàng – Yếu tố làm nên sự thịnh vượng

Tên nhà hàng chính là phần quan trọng nhất để nhận diện thương hiệu và xác lập một doanh nghiệp tồn tại. Đặt tên nhà hàng phải đảm bảo thật hay, dễ nhớ và phải thật ấn tượng. Đặt tên nhà hàng theo 10 gợi ý dưới đây, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng hơn khi phân loại chúng.

1. Đặt tên nhà hàng theo đặc trưng sản phẩm

Cách đặt tên nhà hàng thông thường và đơn giản nhất là đặt tên nhà hàng theo đặc trưng sản phẩm. Những cái tên như Nhà hàng lẩu nướng, Buffet 99K hay Nhà hàng món ăn Thái,… đều thể hiện rõ ràng đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ mà nhà hàng cung cấp. Cách đặt tên nhà hàng này vừa đơn giản mà lại truyền tải trực tiếp nhất đặc trưng sản phẩm đến khách hàng giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng khi có nhu cầu ăn uống.

Cách đặt tên nhà hàng hay nhất
Tên thương hiệu MC Donald’s đi cùng năm tháng

Tuy nhiên, cách đặt tên nhà hàng này lại không mang đến hiệu quả cạnh tranh vì đa phần không gây được ấn tượng mạnh đến khách hàng. Với những ngành hàng còn ít đối thủ cạnh tranh thì bạn có thể sử dụng cách đặt tên nhà hàng này. Tuy nhiên, nếu thị trường mà bạn nhắm đến đã có quá nhiều đối thủ lớn nhỏ, thì nên tìm một phương thức đặt tên khác, mới lạ hơn, ấn tượng hơn và có dấu ấn riêng.

2. Đặt tên nhà hàng theo địa điểm

Đặt tên nhà hàng theo địa danh đặc trưng với món ăn. Đây là cách đặt tên nhà hàng thông dụng nhưng hiệu quả. Bởi vì mỗi địa danh sẽ có nét đặc trưng riêng nổi tiếng ( đặc sản), khi ta đặt tên nhà hàng theo địa điểm như: Phở cồ Hà Nội, Phở đặc sản Nam Định,… thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy hứng thú vì được ăn những món ăn đặc sản của vùng miền.

Với cách đặt tên này, nên áp dụng với những nhà hàng đặt ở khác tỉnh, mới tạo được hứng thú. Nếu  với cái tên Nhà hàng đặc sản Hà Nội ở ngay nội thành Hà Nội thì cũng không thu hút được khách hàng bao nhiêu. Hoặc là những địa điểm du lịch, tham quan thu hút những du khách nước ngoài cùng những khách du lịch trong nước thì việc đặt những cái tên theo địa danh này là hiệu quả.

Tiếp theo đối với những nhà hàng hoạt động trong một phạm vi nhỏ, với thị trường và những khách hàng quen thuộc mà muốn đặt tên nhà hàng theo địa điểm thì có thể lấy ngay chính số nhà của mình. Vì những con số nhà là độc nhất vô nhị theo tên đường, địa chỉ. Vì thế nhà hàng của bạn vừa có tên độc lạ mà lại không đụng hàng.

Nhất là với những nhà hàng có số nhà đặc biệt như 99, 100, 101, 11, 68,… vừa mang ý nghĩa tốt lành lại dễ nhớ dễ thuộc. Những thương hiệu nổi tiếng như Gà 365, Bia hơi 68,… tại Hà Nội. Nhiều nhà hàng còn cố tình chọn hay thuê những địa điểm có con số mang may mắn như thế này để dành đặt tên nhà hàng của mình.

3. Đặt tên nhà hàng tạo sự liên tưởng

Cách đặt tên nhà hàng tạo sự liên tưởng cũng thể hiện đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ nhà hàng, nhưng theo một cách gián tiếp. Người ta dùng những từ ngữ tượng hình, tượng thanh, không trực tiếp nói tên sản phẩm, dịch vụ mà đòi hỏi người nghe phải liên tưởng và động trí não. Đây cũng là một cách gây ấn tượng cho khách hàng với việc khám phá ý nghĩa tên gọi nhà hàng.

Cách đặt tên nhà hàng bá đạo
Một cái tên gợi mở cho một tiệm cafe

Cách đặt tên nhà hàng này đòi hỏi người sáng tạo cần phải nắm rõ được những đặc điểm cùng đặc trưng nổi bật của sản phẩm. Hiểu rõ công dụng, chức năng và ý nghĩa của nó để đặt tên sao cho vừa ngắn gọn mà vẫn đủ ý nghĩa. Ví dụ như nhà hàng buffet bạn có thể đặt tên gọi “Tình yêu tự do” mang ý nghĩa có thể tự chọn món ăn ưa thích cho nhà hàng tự chọn,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Áo phông đồng phục nhà hàng

4. Đặt tên nhà hàng kích thích sự tò mò

Phương pháp đặt tên nhà hàng kích thích sự tò mò rất được các nhà hàng áp dụng hiện nay và cũng mang lại hiệu quả hút khách cực kỳ tốt. Cách đặt tên nhà hàng này đánh trúng vào tâm lý tò mò, thích khám phá và trải nghiệm của thực khách. Chính vì vậy đã thu hút họ đến thưởng thức đồ ăn vì thích thú với cái tên.

Ví dụ như nhà hàng kinh doanh bánh đúc nóng có cái tên rất dễ thương BADUNO là tên viết tắt 2 chữ cái đầu tiên của “bánh đúc nóng”. Tuy nhiên , bạn vẫn phải chấp nhận rủi ro khi đặt tên nhà hàng theo cách này, vì có nhiều khách hàng không nhìn ra được ý nghĩa và đặc trưng sản phẩm trong đó, học sẽ không muốn phí thời gian để vào nhà hàng đó. Ngoài ra, sai số còn xảy ra khi nhà hàng đặt một cái tên độc đáo mà lại chẳng có ý nghĩa hay một chút xíu liên quan gì đến nhà hàng, thì sẽ khiến kì vọng của khách hàng từ cao xuống thấp, ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng.

5. Đặt tên nhà hàng thể hiện quy mô

Đây là cách đặt tên nhà hàng thể hiện quy mô của nhà hàng. Tùy vào định vị đối tượng khách hàng và thị trường mà nhà hàng có cách đặt tên theo quy mô lớn, nhỏ hay vừa. Những nhà hàng muốn thể hiện quy mô lớn, bao quát toàn thị trường. Thể hiện sự đa dạng sản phẩm của mình trong lĩnh vực thì đặt tên nhà hàng với những cụm từ đắt giá như ” Thế giới đồ Hàn”, Siêu thị “phở”,…

Đặt tên nhà hàng theo đặc trưng sản phẩm
Nhà hàng đẹp từ cái tên đến bố trí

Đối với những nhà hàng quy mô nhỏ với không gian nhỏ xinh thì nên tránh những từ ngữ “quá nổ”. Bạn có thể tham khảo: “Tiệm cơm Hà Nội”, “Cafe Góc phố”, Tiệm cơm Hẻm nhỏ,… vừa dễ thương lại bình dị thu hút những thực khách muốn tìm cảm giác bình dị, thanh vắng.

>>> Bài viết liên quan : Trang phục nhà hàng, đã đến lúc cần phải thay đổi

6. Đặt tên nhà hàng bằng tiếng nước ngoài

Đặt tên nhà hàng bằng tiếng nước ngoài cũng là một cách đặt tên phổ biến hiện nay. Cách đặt tên này vừa thể hiện được đẳng cấp của cửa hàng lại phục vụ những khách hàng là người nước ngoài. Khi mà ở Việt Nam, du khách nước ngoài hay người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam ngày càng nhiều.

Những nhà hàng phục vụ món ăn nước ngoài như Hàn, Nhật, Pháp, Thái,… cũng đặt tên nhà hàng bằng tiếng nước ngoài. Cách đặt tên này thể hiện rõ luôn đó là món ăn thuộc quốc gia đó trên bảng hiệu. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện và lựa chọn khi có nhu cầu ăn uống. Đa phần, tiếng Anh vẫn ngôn ngữ được sử dụng nhiều trong đặt tên nhà hàng. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được nhiều người biết đến và dễ dịch, dễ nhận dạng.

7. Đặt tên nhà hàng theo tên cá nhân

Những cửa hàng nhỏ, qui mô không lớn, bắt đầu thường đặt tên nhà hàng gắn với tên cá nhân. Là những người chủ sở hữu, sáng tạo, có ý nghĩa đặc biệt với nhà hàng. Những cái tên như: Nhà hàng cô Sáu, Nhà hàng An Bình,… thường gắn với những cái tên thân thiết bình dị, lấy được cảm tình từ người đọc.

Nhiều nhà hàng nổi tiếng trên thế giới cũng xuất phát điểm từ những cái tên cá nhân kiểu này. Sau đó theo từng ngày phát triển mới có những cái tên hay hơn, nghe phong cách hơn. Tuy nhiên bạn có thể chọn một tên thương hiệu riêng để đặt tên nhà hàng và gắn nó đi lâu dài cùng nhà hàng đến sự phát triển sau này.

8. Đặt tên nhà hàng bằng những từ viết tắt

Đây là cách mới đặt tên nhà hàng đến từ những ông lớn đã có thương hiệu trong ngành nghề kinh doanh. Sau đó muốn phát triển sang một ngành nghề mới. Họ đặt tên nhà hàng theo tên viết tắt ngành nghề và tên công ty. Ví dụ như Kichi Kichi, KFC,…

Đặt tên nhà hàng ấn tượng
Tên nhà hàng mang đến sự tò mò

Mẹo đặt tên nhà hàng viết tắt dành cho bạn. Đặt tên nhà hàng theo kiểu viết tắt khá là dễ dàng. Nhưng bạn cần giải thích được ý nghĩa nội dung của tên viết tắt để nâng tầm thương hiệu. Thêm một đặc điểm nữa cần lưu ý là khi đọc hay viết tên viết tắt cần hút mắt nhìn. Có âm điệu dễ nghe, có hình dung dễ thương.

>>> Bài viết liên quan : Bật mí bí quyết kinh doanh thành công từ đồng phục quán cafe

9. Đặt tên nhà hàng bằng tính từ

mẹo đặt tên nhà hàng được sử dụng nhiều nhất trên thực tế. Những tính từ tích cực mang đến sự may mắn cho nhà hàng cũng như khách hàng. Nhà hàng Lộc Phát, Nhà hàng Đại Phát, Nhà hàng Thịnh Vượng,… đều mang ý nghĩa tốt lành đem lại cảm xúc tích cực cho thực khách nhất là khi đi ăn uống, cần tâm lý thoải mái, vui vẻ.

Có những nhà hàng dùng những tính từ tiếng Anh như Happy, Funny, Sunny,… với ý nghĩa tương tự cũng được các bạn trẻ ưa thích. Chính xác là tùy từng đối tượng khách hàng thì những tính từ mang theo ý nghĩa và đặc trưng khác nhau.

10. Đặt tên nhà hàng theo các danh từ gợi nhắc

Những danh từ gợi nhắc được sử dụng rất nhiều trong đặt tên nhà hàng. Ví dụ như danh từ gợi nhắc về các vị thần trong thần thoại như Vệ Nữ Restaurant, Nhà hàng Mặt Trời, Venus Coffee, Parona,… Hay là một trong những hành tinh trong thái dương hệ như Sao Kim, Sao Thủy, Sao Khuê, Sao Mai, Sao Bắc Đẩu,…

Tên các loài hoa với đặc trưng mang đến sự tươi trẻ, vẻ đẹp. Mỗi loài hoa mang đến một ý nghĩa khác nhau như Hoa Hướng Dương, Hoa Hồng, Hoa Lan… Tên các loài động vật mang hình tượng và ý nghĩa trở thành biểu tượng linh vật cho nhà hàng: Gấu, Hổ (Tiger), Báo, Đại bàng (Eagle),..

Xem thêm:

10 quán cà phê đẹp ở Hà Nội nhất định phải đến khi buồn

Cần chuẩn bị gì trước khi may đồng phục công ty

Với 10 gợi ý đặt tên nhà hàng ấn tượng để thu hút khách hàng bạn có thể tham khảo và đặt tên nhà hàng của mình sao cho ấn tượng nhất. bạn có thể linh hoạt kết hợp nhiều phương pháp đặt tên nhà hàng khác nhau miễn sao nhà hàng của mình có tên hay nhất, sáng tạo nhất, độc đáo nhất, ấn tượng nhất. Nên nhớ khi đặt tên nhà hàng cần phù hợp với đặc trưng sản phẩm và không gian bài trí nhà hàng. Một cách thống nhất cho cả bộ nhận diện thương hiệu của nhà hàng. Hãy thật sự để tâm và cân nhắc kỹ khi đặt tên nhà hàng, vì cái tên nhà hàng sẽ theo cùng bạn và thương hiệu của bạn đến sự phát triển lâu dài nhà hàng.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

2 thoughts on “10 gợi ý đặt tên nhà hàng ấn tượng cực thu hút khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *