5 kiểu đồng phục nhà hàng khách sạn phổ biến nhất 2021

Dan Lok – một nhà kinh doanh tài ba người Trung Quốc đã từng phát biểu: “Khách hàng chỉ mất 3s để cảm nhận và đánh giá về phong cách chuyên nghiệp, mức độ uy tín của một công ty, doanh nghiệp thông qua bộ đồng phục… ”. Bởi vậy, với một ngành cần sự trau truốt và đầu tư như nhà hàng, khách sạn thì chắc chắn rằng không thể thiếu đồng phục nhà hàng khách sạn, đây chính là hình ảnh, là gương mặt thương hiệu được xây dựng về lâu dài. Vậy nên, bên cạnh thái độ phục vụ thì đầu tư đồng phục đẹp, có vẽ ngoài trau truốt sẽ giúp nhân viên cảm thấy tự tin, thoải mái và tự hào hơn về công việc của mình.

Tùy theo từng tính chất công việc mà đồng phục của từng bộ phận trong nhà hàng, khách sạn cũng có sự khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những kiểu đồng phục nhà hàng phổ biến nhất hiện nay qua bộ sưu tập dưới đây:

  • Bài viết cùng chuyên mục:

>> 100 mẫu đồng phục công sở nam nữ đẹp nhất 2021

>> Bí quyết để có mẫu đồng phục nhân viên khách sạn đẹp

1. Đồng phục nhà hàng được may theo từng bộ phận

Mỗi bộ phận đều có chức năng, nhiệm vụ riêng, tính chất công việc có những yêu cầu nhất định. Do vậy, trong một hệ thống nhà hàng khách sạn đồng phục cũng sẽ được may theo từng bộ phận riêng, ví dụ nhà bếp có đồng phục nhà bếp; quán bar có đồng phục quán bar… với kiểu dáng và chất liệu vải khác nhau sao cho người mặc cảm thấy thoải mái, tự tin trong suốt quá trình làm việc.

  • Vest thanh lịch, sang trọng cho người quản lý

Người quản lý có vai trò đặc biệt quan trọng, là người dẫn dắt, kiểm soát các hoạt động trong cả hệ thống nhà hàng khách sạn. Công việc thường xuyên phải gặp gỡ nhân viên, hướng dẫn, giao việc, đốc thúc hiệu suất làm việc. Ngoài ra, quản lý cũng là người phải tham gia gặp gỡ khách hàng để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Bởi vậy, đồng phục nhà hàng dành cho người quản lý phải đảm bảo tiêu chí lịch sự, sang trọng và đẳng cấp để người quản lý có thể tự tin giải quyết các vấn đề liên quan.

Đồng phục nhà hàng được may theo bộ phận lễ tân
Mang đến phong cách lịch lãm, sang trọng, sự kết hợp của 3 iteam áo sơ mi, quần âu và vest chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bộ phận quản lý.

Mỗi mẫu đồng phục quản lý hiện nay có nhiều cách tân, nhiều chi tiết mới mẻ, tạo nên dấu ấn riêng, bạn có thể tham khảo thêm những mẫu đồng phục nhà hàng may sẵn trên chuyên mục chính để lên ý tưởng cho mẫu thiết kế, tạo nên một phong cách riêng cho nhà hàng, khách sạn nơi mình công tác.

  • Sơ mi, chân zuyp hoặc áo dài cho bộ phận lễ tân

Lễ tân được xem là bộ mặt của nhà hàng khách sạn, góp phần lớn trong việc tạo nên ấn tượng và ảnh hưởng đến hành vi, quyết định của khách hàng. Do đó, nếu muốn gây ấn tượng tốt với khách hàng thì chủ đầu tư nên chăm chút cho nhân viên lễ tân mẫu đồng phục sang trọng, lịch lãm, mang phong cách và tạo nên dấu ấn văn hóa riêng cho nhà hàng, khách sạn.

Có khá nhiều sự lựa chọn khi may đồng phục nhà hàng dành cho bộ phận lễ tân, bạn có thể lựa chọn sơ mi, chân zuyp kết hợp với áo vest sang trọng, lịch lãm hoặc lựa chọn áo dài, hình ảnh đại diện cho văn hóa dân tộc, cho người phụ nữ Việt Nam để làm đồng phục lễ tân…

Đồng phục nhà hàng được may theo bộ phận lễ tân
Sơ mi, chân zuyp là đồng phục lễ tân phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng hiện nay.

Tùy theo đối tượng khách hàng mà dịch vụ kinh doanh hướng tới và quy mô của nhà hàng, khách sạn mà chủ đầu tư có thể lựa chọn đồng phục nhà hàng lễ tân với mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, dù lựa chọn kiểu nào đi chăng nữa thì để đảm bảo đồng phục mang lại hiệu ứng tốt nhất thì bạn nên ưu tiên tính đơn giản, gọn gàng, đảm bảo tính lịch sự để nhân viên có thể thoải mái, tự tin và tự hào về bộ đồng phục của mình.

  • Sơ mi, quần âu, tạp dề cho nhân viên phục vụ bàn

Trong hệ thống nhà hàng khách sạn, bộ phận bàn là bộ phận có thời gian tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Bộ phận phục vụ bàn có chức năng nắm bắt nhu cầu và cung cấp dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Do tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên nhân viên phục vụ bàn ngoài thái độ thân thiện, chuyên cần thì một hình ảnh lịch sự, chỉn chu trong bộ đồng phục phục vụ nhà hàng là rất cần thiết bởi nó chính là yếu tố ảnh hưởng tới tâm trạng, cảm xúc, sự hài lòng và quyết định tới việc có sử dụng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn trong những lần sau hay không.

Đồng phục nhà hàng được may theo bộ phận phục vụ bàn
Đồng phục phục vụ nhà hàng bộ phận bàn cần đảm bảo được tính lịch sự, chỉn chu để ghi dấu ấn trong lòng khách hàng.

Sự kết hợp của cặp đôi sơ mi & quần âu cùng với mẫu tạp dề sẽ tạo nên một hình ảnh rất thanh lịch, trẻ trung và không kém phần hiện đại, rất phù hợp với tiêu chí chỉn chu, lịch sự mà tính chất công việc đề ra, vậy nên set đồ có sự kết hợp của 3 iteam này đã trở thành mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn phổ biến nhất hiện nay.

Đặc trưng của ngành dịch vụ, 70% phụ thuộc vào thái độ, sự duyên dáng, chu đáo trong quá trình phục vụ và 30% hình ảnh, sự chỉn chu, chuyên nghiệp quyết định tới cảm xúc, sự hài lòng của khách hàng. Đây chính là lý do vì sao đồng phục nhà hàng luôn trở thành vấn đề được các nhà quản lý quan tâm, song song với việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ.

  • Đồng phục áo phông, tạp dề cho nhân viên quầy bar

Có chức năng, nhiệm vụ tương tự như bộ phận phục vụ bàn, nhân viên quầy bar cũng có thời gian tiếp xúc khá nhiều với khách hàng. Do vậy, một hình ảnh chỉn chu, thái độ thân thiện, chuyên nghiệp chính là 2 tiêu chí quan trọng để đánh giác về chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn.

Với tính chất công việc đỏi hỏi sự hoạt động cơ thể khá nhiều nên áo phông, tạp dề được lựa chọn là iteam chính cho mẫu đồng phục phục vụ nhà hàng làm việc tại vị trí quầy bar.

Đồng phục nhà hàng cho bộ phận bar
Trẻ trung, năng động và lịch thiệp, đồng phục áo phông và tạp dề đáp ứng tốt tính chất công việc của nhân viên quầy bar nhà hàng khách sạn.

So với các bộ phận khác, đồng phục áo phông, tạp dề rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc nên dễ dàng lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với quy mô, định hướng kinh doanh của nhà hàng, khách sạn mình. Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu đồng phục nhà hàng may sẵn để lên ý tưởng, thiết kế mẫu đồng phục riêng sao cho phù hợp, thể hiện được nét đặc trưng của nhà hàng mình.

Thông thường, với sự lựa chọn áo phông và tạp dề, các nhà hàng khách sạn sẽ để nhân viên tự lựa chọn loại quần phù hợp để kết hợp cùng loại trang phục. Một số nhà hàng sẽ có sự kết hợp thêm của mũ lưỡi trai để tạo nên dấu ấn thương hiệu riêng.

  • Đồng phục tạp dề cho bộ phận nhà bếp

Bộ phận bếp trực tiếp đảm nhận thực hiện dịch vụ cung cấp đồ ăn, thức uống dành cho khách hàng; tính chất công việc sẽ liên tục là các hoạt động của cơ thể. Vậy nên, đồng phục nhà bếp của nhà hàng, khách sạn đòi hỏi phải mang lại sự thoải mái, dễ chịu nhất cho nhân viên.

Đồng phục nhà hàng dành cho bộ phận bếp nên có thiết kế đơn giản, màu đơn sắc và cần chú trọng tới chất lượng sản phẩm: vải may cao cấp, thấm hút mồ hôi tốt, tính hút ẩm cao, khả năng co giãn 4 chiều… bên cạnh đấy, tính thẩm mỹ của bộ đồng phục cũng cần được chú trọng để đáp ứng được quy mô, hoạt động của nhà hàng khách sạn.

Đồng phục nhà hàng được may cho bộ phận nhà bếp.
Mẫu đồng phục nhà bếp dành cho nhà hàng khách sạn sang trọng.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu đồng phục dành cho bộ phận nhà bếp qua bộ sưu tập mẫu đồng phục nhà hàng may sẵn trên Website Thời trang Hải Anh, chúng tôi liên tục cập nhật mẫu thiết kế theo bộ phận, theo ngành mới nhất, các bạn chú ý theo dõi.

2. Đồng phục nhà hàng may theo đặc trưng dịch vụ kinh doanh

Nhà hàng, khách sạn là một dịch vụ khá rộng lớn, trước khi bước chân vào kinh doanh trong lĩnh vực này, bất kỳ chủ đầu tư nào cũng phải lựa chọn cho mình một dịch vụ riêng, xác định đối tượng khách hàng để hoạch định về nguồn chi phí và lên ý tưởng về hình ảnh, nét văn hóa đặc trưng cho nhà hàng, khách sạn.

Ví dụ, nếu nhà hàng chuyên phục vụ món ăn của người Nhật thì nên thiết kế mẫu đồng phục liên quan tới văn hóa của đất nước mặt trời mọc, có thể là Kimono… hoặc tham khảo thêm các mẫu đồng phục nhà hàng Nhật Bản đặc trưng. Hay, bạn đang có ý tưởng kinh doanh các món ăn miền Tây, vậy hãy lựa chọn áo bà ba và trang trí theo không gian của người miền Tây để mang đến cảm giác gần gũi, ấm áp cho quý khách hàng mỗi khi ghé tới nhà hàng, khách sạn…

Mẫu đồng phục nhà hàng Nhật Bản.
Đồng phục nhà hàng Nhật Bản, kiểu đồng phục đặc trưng theo dịch vụ kinh doanh.

Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp là thể hiện được nét đặc trưng văn hóa, thể hiện được thông điệp và mang đến cảm giác thân thiện, đặc biệt, lưu lại trong cảm xúc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

  • Xem thêm:

>> 10 lựa chọn slogan áo đồng phục lớp hay nhất dành cho lớp 9

>> Top 10 nhà hàng nổi tiếng sang chảnh nhất trên thế giới

Bộ sưu tập 5 kiểu đồng phục nhà hàng khách sạn phổ biến nhất hiện nay sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho những bạn trẻ đang có ý định starup trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán café… hay đơn giản là muốn xây dựng văn hóa chuyên nghiệp từ quán ăn nhỏ đều có vận dụng, lựa chọn mẫu và lên ý tưởng thiết kế mẫu đồng phục phục vụ vào hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những mẫu đồng phục nhà hàng trên chuyên mục chính của Thời trang Hải Anh. Mẫu mới liên tục được cập nhật theo từng tháng, giúp các bạn kịp thời nắm bắt được xu hướng thời trang đồng phục để dễ dàng lên ý tưởng, kế hoạch may đồng phục cho đơn vị mình. Mọi vấn đề thắc mắc xin mời bạn đọc liên hệ tới Hotline: 0971 76 44 44 để được chúng tôi hỗ trợ trực tiếp. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *