Mở đường quan lộ bằng cách trang điểm nơi công sở

Nếu như những chiếc áo đồng phục công ty đẹp mắt thường được quy định sẵn nhằm định hướng phong cách, hình ảnh chung nhất của tập thể nhân viên. Thì cách trang điểm ra sao lại thường được bỏ ngỏ. Đành rằng là phong cách khác nhau, gu thẩm mỹ khác nhau sẽ có cách trang điểm mang màu sắc cá nhân. Thế nhưng liệu cách làm đẹp đó có đang là trở ngại cản đà thăng tiến của bạn hay không?

>> Bài toán áo phông hay áo sơ mi trong thời trang công sở

>> Cần thiết hay không việc mặc áo đồng phục nơi làm việc

Thực tế cách trang điểm khi đi làm

Hầu như đến thời điểm này thì việc tận mắt được nhìn thấy khuôn mặt mộc của chị em nhà mình là nhiệm vụ bất khả thi. Cũng phải thôi khi mà nhu cầu làm đẹp là mọi lúc mọi nơi, từ sáng tinh mơ tới khi tối khuya, có lúc nào nhan sắc không có sự trợ lực của mỹ phẩm đâu.

Vẫn biết là cách trang điểm đẹp sẽ là sự tổng hoà của rất nhiều yếu tố khác nhau. Đơn cử như nó sẽ cần phù hợp với đối tượng, điều kiện và mục đích. Thế nhưng với những người giản dị, yêu thích sự đơn giản thì họ thường đồng nhất tất cả những phong cách trang điểm hay đúng hơn là sử dụng một cách trang điểm duy nhất cho tất cả các hoạt động, các điều kiện.

cach-trang-diem-noi-cong-so
Trên thực tế thì cách trang điểm công sở vốn không dễ dàng. Nhiều người coi trọng nó tới mức tệ hại, cũng có ngưỡi xem nhẹ và cho qua.

Với những chị em theo đuổi hướng đi này thì lý do được đưa ra sẽ là việc đồng nhất cách trang điểm sẽ giúp giảm bớt thời lượng và công sức dành để trang điểm. Từ đó tạo thêm những thời gian trống cho công việc, cuộc sống. Mặt khác, nhiều người cho rằng khi sử dụng chung một cách trang điểm đẹp mắt sẽ giúp cho hình ảnh cá nhân có thể được bộ lộ một cách hoàn thiện và có dấu ấn riêng biệt.

Nghe thì có vẻ rất ổn, thế nhưng thực tế mà nói thì lựa chọn này có vẻ sẽ hơi “tối”. Bởi lẽ mỗi hoạt động, mỗi điều kiện môi trường, và cả những hoạt động mà bạn sẽ tham gia sẽ cần có một hình ảnh khác nhau, hay dễ hiểu hơn là cường độ trang điểm khác nhau. Có thể khi đi chơi, dạo phố thì cách trang điểm bạn đang sử dụng là đẹp mắt, ấn tượng nhưng khi bước qua cánh cửa công sở thì nó sẽ thực sự phản cảm, lố bịch.

Đặc điểm của cách trang điểm khi đi làm

Đặc điểm của môi trường công sở, chỗ làm việc là một tập thể quy tụ số lượng cá thể đông đảo, mà mỗi cá thể đó lại mang một màu sắc, phong cách, suy nghĩ và văn hoá khác nhau. Mặt khác thì mắt tuy rằng luôn được định hướng theo hướng tích cực là đoàn kết đồng lòng. Thế nhưng trên thực tế là luôn tồn tại sự cạnh tranh, đấu đá tựa những làn sóng ngầm nơi đáy sông.

Từ đó mà đặc điểm của cách trang điểm khi đi làm sẽ có thể được chia thành một số khái niệm như sau:

Sự phù hợp: Ở đây thì sự phù hợp sẽ có rất nhiều mảng khác nhau. Đối với bất cứ ai, khi lựa chọn một cách trang điểm nào đó thì việc đầu tiên cần chú ý đó là liệu nó có thực sự phù hợp với những gì mình có, những gì đang tồn tại quanh mình hay không? Đó là sự phù hợp với công việc, với môi trường làm việc, với văn hoá doanh nghiệp hay thậm chí là phù hợp với phong cách của sếp.

cach-trang-diem-vja
Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air nổi tiếng với sự thông minh, tài lãnh đạo và cả sự uy quyền trong cuộc sống và công việc. Thế nhưng cách trang điểm và phong cách ăn mặc của nữ tướng này lại vô cùng nhẹ nhàng, thuỳ mị.

Sự nổi bật: Nghe có vẻ như nó đang đối nghịch với khái niệm trên nhưng trên thực tế thì lại hoàn toàn không phải vậy. Bởi mỗi khái niệm lại ứng với một giai đoạn, khái niệm trên ứng với cách trang điểm khi bạn chân ướt chân ráo vào công ty, doanh nghiệp ấy. Lúc mà bạn cần hoà nhập cộng đồng, thích ứng môi trường hơn là việc tạo dấu ấn, khẳng định cái tôi. Còn khi đã có thể tự tin vào vị trí mình đang nắm giữ thì cũng là lúc bạn cần tự mở đường quan lộ, thăng tiến cho mình.

Nói thì có vẻ hơi khó tin, nhưng ngoài việc cố gắng nâng cao hiệu quả làm việc, tăng năng suất hay chất lượng kết quả công việc thì nếu có một hình ảnh đủ nổi bật thì bạn cũng có thể hoàn toàn khiến bản thân mình được chú ý hơn. Từ đó để những cố gắng của bạn được đánh giá một cách nhanh nhất.

Thể hiện được đắng cấp, sự chuyên nghiệp: Dù toàn xã hội đã và đang tôn vinh giá trị, vị thế của nữ giới trong mọi lĩnh vực của cuộc sống nhưng cũng không phải rằng cuộc chiến nữ quyền đã thành công toàn diện. Dù không trực tiếp và rõ nét nhưng với nhiều người thì nữ giới vẫn khó lòng thắng được nam giới trong sự tín nhiệm khi đứng cùng một vị trí.

Để thay đổi điều đó thì từng ngày, từng giờ, chị em nhà mình vẫn đang từng bước đấu tranh không khoan nhượng. Minh chứng rõ ràng là ngày càng nhiều người phụ nữ lập nghiệp, thành danh hay thậm chí là nắm nhiều vị trí lãnh đạo trong tập thể vĩ mô. Và có một đặc điểm ở những người phụ nữ này là họ luôn bằng một cách nào đó để thể hiện được sự mạnh mẽ, kiên định và phẩm chất lãnh đạo không thua kém đấng mày râu. Trong đó có sự hiện diện của phong cách trang điểm mạnh mẽ, đẳng cấp, chuyên nghiệp.

cach-trang-diem-nguyen-ngoc-my
Nữ doanh nhân trẻ tuổi Nguyễn Ngọc Mỹ của tập đoàn Alphanam được đánh giá là có tài sắc vẹn toàn.

Sự tiện lợi: Xưa nay thời trang, phong cách luôn được xem là thái cực trái ngược của sự tiện lợi. Nếu bạn cũng có suy nghĩ đó thì chưa hẳn bạn đã sai. Bởi thực tế có rất nhiều cách trang điểm đẹp mắt nhưng lại cầu kỳ, kém năng động, kém tiện lợi. Đơn giản và phổ biến là nó sẽ tốn kém thời gian, công sức chuẩn bị hay xa hơn là khiến chị em nhà mình không thoải mái khi làm việc. Ví dụ rõ nhất là việc đeo mi giả, nào ai có thể nói rằng một đôi mắt được kẻ mắt cùng hàng mi giả cong vút là không đẹp. Nhưng nếu cặp mý mắt phải gánh đôi mi đó cả ngày, liệu có mỏi lắm không, đặc biệt khi làm việc trước máy tính trong thời gian dài đã quá mỏi mệt.

>>> Bài viết liên quan: Địa chỉ làm áo đồng phục công ty tại Hải Dương

Cách trang điểm như nào sẽ ghi điểm ở nơi làm việc

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho cách trang điểm nơi công sở cho chị em nhà mình. Hãy cùng theo dõi bởi biết đâu nó chính là thứ mà bạn đang đau đầu tìm kiếm bao lâu nay.

Tạo lớp nền

Dù là công việc được cho là nhàn hạ nhất là làm việc hành chính tại văn phòng thì trong một ngày bạn sẽ cần phải duy trì lớp trang điểm ít nhất là 8 tiếng, đó là chưa kể thời gian di chuyển, nghỉ ngơi…. Chính vì vậy mà trong cách trang điểm đẹp mắt ở nơi công sở thì không có gì quan trọng bằng việc đầu tư tạo lớp nền hoàn hảo.

Được ví như phần móng của một ngôi nhà, bất kể bạn lựa chọn phong cách trang điểm nào, ấn tượng hay nhẹ nhàng thì tất cả đều sẽ chỉ được hoàn hảo khi lớp nền được chăm chút kỹ lưỡng. Để có được điều đó thì sẽ yêu cầu một sự đầu tư đúng mực về cách chọn đúng loại kem lót và phấn nền phù hợp với làn da, điều kiện công việc, môi trường làm việc.

cach-trang-diem-lop-nen
Tạo lớp nền chất lượng là yêu cầu bắt buộc để có thể có một phong cách trang điểm đẹp mắt trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Ngoài ra việc “thi công” lớp nền cũng đòi hỏi sự chỉnh chu, kỹ lưỡng. Đặc biệt là nếu bạn có một vài khuyết điểm trên gương mặt và lựa chọn giải pháp kem che khuyết điểm. Nên nhớ rằng sự cố gắng tán đều kem che khuyết điểm ra khắp gương mặt sẽ không giúp bạn ổn hơn đâu, mà nó sẽ thực sự phản tác dụng, làm giảm giá trị của cách trang điểm bạn sử dụng.

Đối với chị em nhà mình thì có một nối ám ảnh mang tên mặt mốc. Đó là hiện tượng phấn phủ không ăn da hay lớp kem nền, thậm chí là bám dính trên lông mặt. Nêu bạn nằm trong tuýp này thì chắc chắn rằng nên sử dụng loại phấn nước để có cách trang điểm vừa đẹp mắt vừa thuận tiện nhất.

Tạo dấu ấn, điểm nhấn

Giống như mọi cách trang điểm khác, cách trang điểm nơi công sở cũng cần có điểm nhấn. Thế nhưng việc lựa chọn điểm nhấn vào đâu lại là một vấn đề đáng lưu tâm. Bởi lẽ trong thẩm mỹ thời trang công sở thì phổ biến lối trang điểm chỉ lấy một điểm nhấn duy nhất để tạo sự tự nhiên, nhẹ nhàng.

cach-trang-diem-diem-nhan
Trong cách trang điểm nơi công sở thì chỉ nên tập trung vào một điểm nhấn duy nhất mà thôi.

Lựa chọn đôi môi là điểm nhấn thường rất được ưa chuộng. Và bạn có thể lựa chọn những màu son theo sở thích và phong cách của mình. Chỉ cần nó không quá cá biệt thì sẽ luôn được chấp nhận. Thông thường thì chất son sử dụng khi đi làm cần có độ bền màu, đặc biệt với những công việc đòi hỏi giao tiếp ở cường độ cao. Ngoài ra việc lựa chọn màu son phù hợp với màu áo đồng phục công ty cũng là một thứ bạn nên lưu tâm.

Với nhiều chị em thì thay vì việc chăm chút vào đôi môi thì cửa sổ tâm hồn mới là nơi sẽ tạo ra điểm nhấn. Đặc biệt với những ai có đôi mắt nhiều khuyết điểm thì nên lấy nó làm tâm điểm trong cách trang điểm để sửa chữa yếu điểm đó. Nhưng nên nhớ rằng đôi mắt đã vốn rất nhạy cảm, mà nó cũng là nơi tập trung hoạt động xuyên suốt quá trình làm việc. Do đó cách trang điểm không nên tăng gánh nặng cho đôi mắt của mình.

Lựa chọn kiểu tóc

Người ta vẫn nói rằng cái răng cái tóc là góc con người. Vai trò của kiểu tóc, màu tóc là điều chẳng phải bàn cãi, cũng từ đó mà để lựa chọn được một kiểu tóc phù hợp với bản thân mình sẽ quyết định hình ảnh cá nhân của chị em nhà mình. Phổ biến nhất trong giới công sở có thể kể đến các kiểu tóc như sau:

 • Tóc ngắn cá tính: Tuy là một kiểu tóc năng động, cá tính nhưng nó lại là kiểu tóc được rất nhiều “lão thành” trong công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Với kiểu tóc ngắn cùng lối trang điểm thể hiện sự sắc sảo thì hình ảnh một người phụ nữ đầy quyết đoán, tự tin và uy quyền sẽ đủ sức thuyết phục bất cứ ai trong bất cứ công việc nào.
Cách trang điểm sao cho đẹp nhất?
Màu tóc, kiểu tóc hay thậm chí cách trang điểm cần có sự phù hợp với trang phục, chi tiết hơn là chính những bộ đồng phục công ty.
 • Tóc dài xoã: Đây là người bạn đồng hành của phong cách trang điểm nhẹ nhàng bởi nó thể hiện nét thuỳ mị nết na. Hơn hết là nó chẳng yêu câu sự chuẩn bị nào cả, đơn giản là một mái tóc khoẻ, nhẹ nhàng là đủ ghi điểm rồi. Thực sự kiểu tóc này phù hợp với các vị trí như tư vấn, chăm sóc khách hàng….
 • Búi tóc: Sẽ chẳng sai khi cho rằng búi tóc chính là một phần cơ bản của thời trang công sở theo phong cách Âu. Những mái tóc được búi gọn gàn sẽ đảm bảo cân bằng giữa yếu tố năng động, thanh thoát và sự chuyên nghiệp. Đặc biệt là với những công việc cần một hình ảnh chuyên nghiệp thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.
 • Buộc tóc hoặc tết tóc: Trẻ trung, năng động là những gì đặc sắc nhất của kiểu tóc này sẽ mang lại cho chủ nhân của nó. Thế nhưng để đẹp mắt thì nó cũng chiếm một khoảng thởi gian không hề nhỏ để thực hiện.

Sẽ vẫn là một vấn đề nóng cần thêm nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa, nhưng cũng hi vọng rằng qua bài viết này sẽ có thể mang lại một chút đóng góp cho cách trang điểm khi đi làm của chị em nhà mình. Mà từ đó không chỉ giúp chị em đẹp hơn, long lanh hơn mà còn giúp đường công danh, sự nghiệp được rộng mở, tươi sáng hơn.

>> Thứ Kỳ Cục Nhất Chi Phối Mẫu Thiết Kế Đồng Phục Công Ty

>> Hãy Khởi Nghiệp Ngay Lúc Này Hoặc Mãi Mãi Không Bao Giờ

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Mở đường quan lộ bằng cách trang điểm nơi công sở

 1. Bùi Hà says:

  Quy trình thiết kế áo đồng phục công ty sữ là như thế nào mọi người nhỉ? Có phải là mình chỉ cần đến, người ta sẽ cho mình mẫu sẵn đã thiết kế từ trước hả các bác. Kiểu như catalogue ý ạ? Vậy thì mình cũng có thể tác động hay thay đổi được gì đâu nhỉ? Em vẫn muốn mẫu thiết kế đồng phục công ty mình mang dấu ấn và đặc điểm cá nhân hơn là việc bị áp đặt bất cứ một mẫu sẵn có nào. Các bác cho em hỏi với, chứ em mới lần đầu đi đặt áo đồng phục công ty nên chẳng có chút kinh nghiệm nào cả.

 2. Châu Bùi says:

  Cá nhân mình cảm thấy đầu tư vài trăm nghìn đồng cho một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp thì cũng không có gì là quá tốn kém. Thực chất nó chẳng bõ bèn gì so với chi phí đầu tư vào các hoạt động quản bá, quảng cáo khác. Thế nhưng hiệu quả thì có thê cao hơn hẳn so với những phương thức trên. Vậy nên đừng quá lo lắng rằng lãng phí hay dư thừa. Đằng nào cũng vậy, bạn sẽ chẳng có được một mẫu thiết kế đồng phục công ty nào ưng ý ngay đâu. Vậy cứ thử nghiệm, cứ làm mới và tập sử dụng đi, thành quả sẽ đến sớm hơn, chính xác hơn mà.

 3. Phan Thanh Hưng says:

  Thiết kế đồng phục công ty bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố tài chính, kinh tế, chỉ cần có chút khó khăn về mặc kinh tế thì rất nhiều người sẽ chấp nhận hi sinh nhưng chiếc áo đồng phục ấy. Có thể là hi sinh về mặt thiết kế ví như hạn hẹp kinh phí, lựa chọn những mẫu thiết kế phẩm cấp không cao để giảm thiểu chi phí cần bỏ ra. Cũng có thể là nó tác động trực tiếp tới việc lựa chọn những chất liệu, nguyên vật liệu cấu thành lên chiếc áo đồng phục công ty ấy.

 4. Phùng Minh Thuỷ says:

  Mình thấy việc xây dựng, sáng tạo và thiết kế đồng phục công ty cũng như một bài toán vậy, muốn có điểm thì đáp án phải chuẩn, nhưng điểm cao thì cần bổ sung yếu tố trình bày đẹp nữa. Thông điệp trên áo đồng phục công ty phải ấn tượng, đầy đủ thông tin, dễ ghi nhớ nhưng cũng cần hợp nhãn, dễ đọc, dễ hiểu. Có nhiều trường hợp mà công ty, doanh nghiệp dù có đầu tư mạnh tay và trường kỳ đến đâu cũng chẳng có hiệu quả. Một nguyên nhân là do đã quá tham lam trong việc khai thác triệt để giá trị của nó.

 5. Quang Vinh says:

  Trên thực tế thì bạn có thể chọn cả 2 cách là sáng tạo một mẫu thiết kế đồng phục công ty hoàn toàn mới để tối đa hoá sự phong phú, đa dạng về thiết kế hay cảm nhận của người nhìn. Cách khác đó là kế thừa tinh hoa từ những chiếc áo đồng phục công ty xưa cũ. Với cách này thì khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen, thích ứng với hình ảnh mới. Ấy vậy nhưng do sử dụng lại những thiết kế cũ nên không thể tránh khỏi được nguy cơ về sự nhàm chán, đơn điệu trong thiết kế.

 6. Bùi Quốc Tuấn says:

  Đối với những người làm nhiệm vụ thiết kế áo đồng phục công ty thì quan trọng nhất là giữ được sự cân bằng trong suy nghĩ, tuyệt đối không để suy nghĩ, cảm tính cá nhân ảnh hưởng tới việc chung. Ngoài ra thì việc nắm bắt và thu thập những ý kiến đóng góp từ cộng đồng, tập thể nhân viên là điều hết sức cần thiết. Cuối cùng là cần thêm chút bản lĩnh để thực sự tinh tế, tỉnh táo trong công việc lựa chọn và xác định mẫu thiết kế đồng phục công ty sao cho chất lượng nhất.

 7. Hiển Nguyễn says:

  Công ty, doanh nghiệp là một tập thể nhiều cá nhân với tâm lý, tính cách và gu thẩm mỹ hoàn toàn khác nhau. Do đó gần như không thể có được một thiệt kế đồng phục công ty nào đủ khả năng chiều lòng mọi người được. Do đó rất cần có một quy định mang tính hệ thống về cách sử dụng đồng phục công ty. Tuy có thể nói rằng nó tương đối quân phiệt thế nhưng để đạt được hiệu quả về hình ảnh tập thể thì nó là việc không thể thiếu, chẳng thể bỏ qua được.

 8. Trần Tuấn Khanh says:

  Bản thân mình luôn ủng hộ việc cá biệt hoá thiết kế đồng phục công ty cho từng đối tượng. Có thể là thay đổi một chút về cách phối màu, bố trí màu sắc, cũng có thể là thay đổi điểm nhấn hay cách thể hiện. Chỉ cần thế thôi là cũng có được một sự đa dạng hoá về thiết kế rồi mà. Trước em để cả công ty chung một mẫu thiết kế đồng phục công ty, giờ cũng thay đổi rồi, cho nó hợp lý và tinh tế hơn. Và hiệu quả gần như là ngay lập tức ý ạ, đâu vào đó, quy củ, chính xác hẳn.

 9. Ngô Văn Thành says:

  Thể hình khác nhau và đặc điểm giới tính khác nhau đương nhiên sẽ có đòi hỏi về trang phục khác nhau rồi. Nếu chỉ yêu cầu là sử dụng được thì không quá khó, thể nhưng nếu để cho là phù hợp thì sẽ cần nhiều hơn thế. Đó là khi phương thức thiết kế đồng phục công ty riêng biệt cho từng đối tượng có thể chứng tỏ được sự hiệu quả của nó. Cùng một màu sắc, cùng một hoạ tiết, chi tiết nhưng nếu được thiết kế theo phom dáng khác nhau là có thể làm nổi bật được trong mọi trường hợp rồi.

 10. Điền Thái Tuấn says:

  Công ty em đang chinh triển trong mảng công nghệ thông tin. Trang phục khi làm việc của công ty em thì chỉ quy định việc lễ tân phải mặc đồng phục thôi ạ, mà cũng chỉ là đồ công sở, còn những nhân viên còn lại thì không cần. Nhưng nay bọn em muốn có một thiết kế đồng phục công ty để đi nghỉ mát và đầu hè sắp tới, bên em thì toàn người trẻ, logo bên em màu vàng và đỏ ạ. Liệu đặt thiết kế áo đồng phục công ty ở Hải Anh có ổn không nhỉ các bác ơi?

 11. Triệu Văn Quang says:

  Không sai khi cho rằng là văn hoá doanh nghiệp thì nó thường chỉ được biết đến và phổ biến trong cộng đồng nhân viên mà thôi. Những chiếc áo đồng phục công ty đẹp mặt chính là thấu kính để khuếch đại hình ảnh và đặc điểm hấp dẫn, thú vị đó tới những đối tượng bên ngoài khuôn khổ hành chính nhân sự công ty. Chính từ đây mà việc thiết kế áo đồng phục công ty lại càng chịu thêm gánh nặng, càng đòi hỏi chất lượng cao của không chỉ người thiết kế mà còn ở người thẩm định nó trước khi được sản xuất.

 12. Dương Khắc Cường says:

  Chắc chắn đã là một mẫu thiết kế đồng phục công ty đẹp thì hiển nhiên sẽ phải có sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố như kiểu dáng, màu sắc, chất lượng nguyên liệu và phụ liệu. Ngoài ra việc sử dụng nó cần được tính toán một cách kỹ lưỡng để có thể khai thác một cách tối đa các giá trị ý nghĩa mà nó có thể mang lại. Để có được điều đó thì nó cần phải nhận được sự công nhận của tập thể nhân viên, chính những người sử dụng nó hàng ngày trong công việc và cuộc sống. Cùng với đó là việc kế hoạch hoá mục đích sử dụng, môi trường sử dụng sao cho hợp lý nhất.

 13. Trương Thị Dung says:

  Việc sở hữu mẫu thiết kế áo đồng phục công ty cũng như việc nên sở hữu logo, nhận diện thương hiệu hay slogan của thương hiệu, công ty, doanh nghiệp. Nó là nét đặc trưng mà bất cứ một tập thể nào cũng cần có. Chỉ tại ở Việt Nam chưa phổ biến những hình thức bảo vệ quyền trí tuệ hay thương hiệu thôi. Chứ không thì làm gì có thể xảy ra cái tình trạng sử dụng, thiết kế đồng phục công ty một cách bừa bãi, thiếu chuyên nghiệp như vậy được cơ chứ.

 14. Dương Hoàng Yến says:

  Hầu như ai khi được hỏi về vấn đề đồng phục công ty cũng đều có chung một nhận xét là yếu tố được liệt kê vào hạng quan trọng nhất chính là việc lựa chọn chất liệu. Bởi chất liệu là đòi hỏi hàng đầu, trực tiếp tác động đến không chỉ cảm quan hình ảnh mà còn là cả cảm nhận xuyên suốt quá trình sử dụng sản phẩm ấy. Và chính nó là minh chứng cho việc điều kiện môi trường sẽ có những tác động đến chính những mẫu đồng phục công ty thông qua cách thiết kế và chất liệu sử dụng.

 15. Đường Minh Đức says:

  Công bằng mà nói thì thiết kế đồng phục công ty cũng giống như cách mà bạn xây dựng và phát triển giá trị văn hoá doanh nghiệp. Do đó nó không hề dễ dàng, thậm chí cực dễ để dẫn tới những khó khăn hay sai lầm. Dễ mắc phải nhưng không có nghĩa là nó dễ dàng sửa chữa. Do đó để tránh những rắc rồi có thể xảy ra sau này thì ngay từ đầu bạn cần phải thực hiện việc thiết kế chiếc áo đồng phục công ty với sự nghiêm túc và tâm huyết. Và để đơn giản hoá việc đó thì tốt nhất là nên sử dụng những dịch vụ thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp, uy tín.

 16. Thu Hà says:

  Bản thân những người nhân viên sẽ là người trực tiếp sử dụng và gắn bó với những thiết kế áo đồng phục công ty. Do đó chính họ sẽ là những người gần nhất có thể đưa ra được những đánh giá rằng thiết kế áo đồng phục đó có thực sự phù hợp với điều kiện và nhu cầu thực tế hay không? Bản thân mình

 17. Như Tiến says:

  Sự đặc biệt trong thiết kế đồng phục công ty là một trong những cách để tạo được dấu ấn riêng biệt, định hình của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trong tâm lý khách hàng. Thế nhưng sự đặc biệt ấy không đến từ những sự quái đảng, phản cảm như cắt sẻ hay sử dụng chất liệu xuyên thống. Mà nó đến từ thiết kế tổng thể hay cách phân bố, bố trí những chi tiết và thông tin trên chính trang phục ấy. Chỉ có cách đấy thì ấn tượng về trang phục sẽ dễ dàng được gắn với ấn tượng về thương hiệu, nhẹ nhàng mà sâu đậm.

 18. Huyền Trân says:

  Kích thước của logo hay bộ nhận diện thương hiệu trên chiếc áo đồng phục được coi là một bài toán nan giải mà không phải bất cứ một ai cũng có thể tìm ra lời giải. Bằng chứng là có hàng loạt những công ty, doanh nghiệp đã phải nhận một kết cục chẳng mấy tốt đẹp khi sai lầm trong cách tính toán về bố trí logo trên chiếc áo đồng phục công ty. Để tránh khỏi trường hợp này thì bạn nên tham khảo sự tư vấn của những nhân viên thiết kế đồng phục công ty chuyên nghiệp.

 19. Hoàng Hải says:

  Thiết kế đồng phục công ty của những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật, điện tử, viễn thông hay công nghệ thông tin thường là những thiết kế với yếu tố đơn giản được đặt lên hàng đầu, có lý vậy vì bản thân những công việc trong ngành nghề. lĩnh vực này luôn được đánh giá là có hàm lượng chất xám cực cao, cùng với đó là sự nhiệt tình, chính xác có phần khô cứng, giản đơn hơn hẳn so với những công việc khác trong xã hội.

 20. Kim Ngân says:

  Đồng phục công ty là trang phục đặc trưng, vậy nên theo mình thì sẽ không chỉ đơn giản là việc thiết kế hay sử dụng áo đồng phục là có thể khai thác hết được sức mạnh từ nói. Mà quan trọng là trong quá trình ấy cần có những sự tiếp thu, củng cố về mọi mặt, khai thác nhận xét từ mọi khía cạnh để tìm ra những điểm còn chưa thực sự phù hợp, hay lắng nghe tâm tư nguyện vọng không chỉ của tập thể nhân viên mà còn là từ phía khách hàng, cộng đồng.

 21. Quang Đạo says:

  Nhiều nơi em thấy họ thiết kế áo đồng phục công ty có vẻ rất thiếu trách nghiệm, kiểu nhìn không hề thể hiện được đẳng cấp và tinh chất của một loại trang phục đại diện cho tập thể gì cả. Đấy là chưa kể tới việc lạm dụng những thiết kế đồng phục công ty xưa cũ một cách khô cứng, thiếu sáng tạo. Và đương nhiên là chẳng thể có được một bộ đồng phục chất lượng với những giá trị không nhận được sự nghiêm túc và đầu tư đúng đắn như vậy.

 22. Duy Tuấn says:

  Cực kỳ cần thiết việc tham khảo thiết kế đồng phục của các công ty, doanh nghiệp khác. Bởi đây chính là những bài học kinh nghiệm thực tế nhất về việc thiết kế áo đồng phục công ty. Đặc biệt là thiết kế áo đồng phục công ty của những công ty đối thủ. Bởi qua nó bạn có thể phác thảo ra một mẫu thiết kế áo đồng phục công ty có đầy đủ những tính chất nổi trội cũng như khắc phục được những bất cập còn đang tồn tại. Mặt khác chính nó sẽ là giải pháp để hạn chế một cách thấp nhất rủi ro trùng lặp.

 23. Long Hải says:

  Mục đích của những bộ đồng phục đôi khi đơn giản là để phục vụ nhu cầu thoả mãn đam mê của tập thể nhân viên trong công ty, doanh nghiệp. Ví dụ như sở thích của tập thể nhân viên trong công ty là đi du lịch kết hợp cách hoạt động vui chơi tập thể thì gần như chắc chắn mẫu thiết kế áo đồng phục công ty sẽ cần phải là loại áo có thiết kế và chất lượng phù hợp với việc vận động cường độ cao. Từ đây thì có thể loại bỏ loại đồng phục công ty là áo sơ mi, đồ tây.

 24. Kem Xôi says:

  Đồng cảnh ngộ với bạn, cái ông sếp của công ty mình cũng vậy, hở ra là đòi hợp phong thuỷ. hợp tuổi hợp mệnh. Chưa kể là cứ dăm hôm ba bữa lại đi xem bói các kiểu, về rồi đổi lung tung beng cả lên. Đến như bộ đồng phục công ty mình này, một năm thay đến dăm ba mẫu khác nhau. Đã thế còn học đâu cái thói ky bo tiết kiệm, chọn toàn đơn vị thiết kế và sản xuất áo đồng phục giá rẻ. Mà rẻ thì chắc chắn là không chất lượng rồi, cơ mà mình phận tôm tép, không làm gì được.

 25. Xuyến Chi says:

  Công ty mình có ông sếp cực kỳ mê tín luôn, từ việc bố trí nội thất văn phòng cho đến việc tuyển dụng nhân sự, bất cứ công việc nào, trong trường hợp nào thì cũng có một chút tác động của tâm linh trong đó. Và đương nhiên là cái gì quá đáng quá thì cũng gây ức chế, gây tác hại. Và thực tế cũng không nằm ngoài quy luật đó, đồng phục công ty em thực sự rất xấu, kiểu chính vì cái niềm tin tín ngưỡng mà nó thực sự bị ảnh hưởng một cách rõ rệt,

 26. Tú Linh says:

  Chiếc áo đồng phục công ty thì chả xa lạ nữa, thế nhưng thật sự mà em thấy nhiều công ty, doanh nghiệp có những bộ đồng phục công ty xấu kinh khủng ấy. Một là kiểu không có thẩm mỹ thời trang, 2 là không phù hợp với điều kiện, môi trường, 3 là nhồi nhét quá nhiều thông tin lên áo. Từ đây em rút ra bài học là sau này có lên làm Boss thì em sẽ nghiêm túc trong việc thiết kế đồng phục công ty ngay từ bước đầu tiên. Để có thể nhận được những sản phẩm áo đồng phục công ty đẹp mắt nhất.

 27. Phương Linh says:

  Có thể nói rằng không ít công ty, doanh nghiệp có cách xây dựng đồng phục công ty mang nặng dấu ấn của việc tồn tại những giá trị về tâm linh, tín ngưỡng trong đó. Chính những khái niệm như phong thuỷ, lộc lá, mệnh tuổi là những thứ đầu tiên và rõ ràng nhất. Điều này cũng không hề đáng trách bởi mỗi người có một đức tin khác nhau. Nhưng cần phải thực sự tin tế để có thể tránh khỏi được những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến quyết định làm áo đồng phục công ty.

 28. Tâm Nguyễn says:

  Nói đi nói lại thì đồng phục công ty đúng là phải chịu ảnh hưởng từ quá nhiều yếu tố khác nhau. Dù mỗi thứ một đặc điểm thứ nhiều thứ ít nhưng chắc chắn là chẳng thể nào bỏ qa bất cứ một yếu tố nào. Từ đây cũng có thể đúc rút ra rằng đồng phục công ty là tổng hoà của nhiều yếu tố đặc trưng nổi bật của một công ty, doanh nghiệp. Vậy nên nó có thể đường hoàng mà nhận rằng nó là một phần không thể thiếu đối với bất cứ công ty, doanh nghiệp nào.

 29. Thanh Phương says:

  Theo các bác là nên chỉ có một mẫu thiết kế đồng phục công ty hay đa dạng hoá nó ạ. Bên em đang có ý định làm áo đồng phục để khai thác giá trị hình ảnh mà nó mang lại. Thế nhưng có 2 lối suy nghĩ trái ngược, 1 nửa đề nghĩ có nhiều mẫu áo khác nhau, một bên chỉ muốn có 1 mẫu thiết kế duy nhất thôi. Bên nào cũng có lý cả, nên em lên đây hỏi thăm để xin chút ý kiến gợi ý, tham khảo ạ, bác nào có kinh nghiệm thì giúp em chút ạ.

 30. Cao Tuấn says:

  Ở Việt Nam thì yếu tố văn hoá doanh nghiệp đang từng bước được coi trọng, phát huy được giá trị và chứng tỏ được sự cần thiết của mình với sự phát triển chung của cá tập thể. Nó không chỉ thể hiện ở trong nội bộ công ty mà còn theo chân người nhân viên bước vào những mối quan hệ với khách hàng, đối tác. Nói khách quan thì văn hoá doanh nghiệp và đồng phục công ty là 2 giá trị có sự song hành phát triển và văn hoá doanh nghiệp sẽ được khắc hoạ một cách chính xác và rõ nét qua đồng phục công ty.

 31. Trần Nam says:

  Không chỉ riêng cách ăn mặc tự do không theo nguyên tắc nào ở môi trường công sở mới có thể gây ra những sai lầm, thiếu sót về thời trang công sở. Thậm chí với những doanh nghiệp, công ty không thực sự sáng suốt trong cách thiết kế đồng phục công ty thì khả năng gây phản cảm trong cảm nhận cá nhân vẫn là hoàn toàn có thể. Minh chứng rõ ràng nhất trong số đó có lẽ là việc các cơ sở ăn uống thường lựa chọn cho nhân viên nữ nhưng bộ đồ ngắn hơn, hở hơn với những đường cắt sẻ táo bạo.

 32. Bảo Duy says:

  Chỉ khi có được những bộ đồng phục công ty thực sự có sự phù hợp với đặc điểm của lĩnh vực, ngành nghề thfi đội ngũ nhân viên mới có thể phát huy được hết những phẩm chất cá nhân. Từ đây đóng góp vào sự phát triển chung của toàn tập thể. Ví dụ tiêu biểu nhất là đông phục của các thương hiệu hoạt động trong mảng khách sạn, nhà hàng sẽ luôn cần có sự năng động, thoải mái. Còn đối với trang phục lĩnh vực thương mại thì yếu tố hàng đầu là sự lịch sự, đẹp mắt.

 33. Luyến Đào says:

  Nhiều người mang suy nghĩ là mốt là phải nổi bật hay đặc biệt, nổi trội hơn so với những thứ đang có đang tồn tại. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ vẻ đẹp có thể đến từ bất cứ đâu, xuất hiện ở bất cứ một trang phục hay phong cách nào. Vì thế mà để có được một điều kiện tuyệt vời nhất cho sự phát huy hết công năng, lợi ích của những bộ đồng phục công ty thì ngay từ khi thiết kế đồng phục công ty thì bạn cần đặc biệt phải chú ý và dành nhiều thời gian để thử nghiệm, thăm dò khả năng thành công của nó.

 34. Hiền Đỗ says:

  Thiết kế đồng phục công ty cũng như thiết kế kiến trúc vậy, nó có rất nhiều kỹ thuật nhiều điều kiện cần phải đạt được nếu muốn có một thành quả như ý. Và càng giống hơn khi những người bình thường sẽ chẳng bao giờ đủ kinh nghiệm và kiến thức để nắm bắt nó. Do đó mà tìm kiếm được một đơn vị sản xuất áo đồng phục công ty chất lượng và uy tín là điều bắt buộc nếu muốn không phải mất tiền rồi ôm cục tức vào lòng. Cụ thể hơn thì chỉ nhưng đơn vị lớn mới có đội ngũ thiết kế hùng hậu, chất lượng và khả năng làm việc nghiêm túc nhất.

 35. Cà Phê Muối says:

  Mỗi ngành nghề luôn mang theo những đặc điểm tính chất đặc trưng cho chất riêng không lẫn đi đâu của công việc, lĩnh vực hoạt động. Song hành với nó cũng là những đòi hỏi về điều kiện nhất định. Bên cạnh đòi hỏi về môi trường, cơ sở vật chất, nhân lực thì yếu tố về trang phục đặc trưng của nhân sự làm việc ở đó cũng là một điều cấp thiết mà không dễ dàng gì có thể đáp ứng. Từ đây mà có thể thấy rõ ràng là trong cách thiết kế đồng phục công ty sẽ cần có sự phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề nó hoạt động.

 36. Tuấn Phan says:

  Thay vì phẩi tốn quá nhiều tâm sức cho việc xây dựng và giữ gìn hình ảnh công ty thông qua đồng phục công ty thì tại sao lại không tự đơn giản điều đó bằng cách sử dụng đồng nhất một loại trang phục mà thôi. Nhưng điều kiện gần như bắt buộc sẽ là cần một chất lượng cực cao, cực chuẩn trong cách thiết kế đồng phục công ty. Cùng với đó là việc áp nó vào những quy định, luật lệ có tính chất và thưởng phạt rõ ràng, chỉ có như vậy mới đảm bảo được tính thực dụng của nó.

 37. Triệu Ngọc says:

  Bản thân mình cũng từng có một vài dịp được trực tiếp làm việc với các cơ sở thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm áo đồng phục công ty và mình rút ra được một nhận định rằng đây là một công việc chẳng hề dễ dàng. Nó chịu quá nhiều sự ảnh hưởng đến từ các yếu tố bên ngoài. Việc này là nguyên nhân chính dẫn tới hàng loạt vấn đề khó khăn trong cách thiết kế đồng phục công ty. Vô hình dung nó cản trở việc tạo ra được những sản phẩm áo đồng phục công ty với thiết kế đẹp mắt.

 38. Trang Trần says:

  Tách biệt hay đồng bộ thiết kế đồng phục công ty thực sự cần được xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau bởi mang bản chất của đồng phục công ty thì nó sẽ là sự đại diện của công ty, doanh nghiệp ấy với cộng đồng xã hội, khách hàng hay đối tác. Vì thế nó cần có được sự chính xác và phù hợp với điều kiện, đặc điểm của công ty, lĩnh vực hoạt động hay cả nét văn hoá doanh nghiệp mà công ty, doanh nghiệp ấy đang theo đuổi. Việc này nếu thực hiện một mình thì e rằng sẽ là tương đối khó. Do đó hãy biết tìm đến với những hỗ trợ từ phía những người có kinh nghiệm có chuyên môn trong công việc này.

 39. Đỗ Huyền says:

  Cảm ơn xưởng may in áo đồng phục công ty Hải Anh nhé, nhờ có các bạn. Chính các bạn cùng khả năng chuyên môn vượt trội và kinh nghiệm dày dạn trong công việc đã tạo nên một mẫu thiết kế đồng phục công ty thực sự quá ấn tượng cho doanh nghiệp mình. Thậm chí nó còn vượt xa khỏi tưởng tượng và kỳ vọng của mình. Mặt khác thì những chiếc áo đồng phục công ty ấy còn được tạo thành từ những nguyên liệu hết sức đẳng cấp nữa. Mặc thích cực luôn ấy, thoải mái vận động mà không khó chịu chút nào.

 40. Đào Thuý says:

  Trong bất cứ một công việc nào, lĩnh vực nào đi chăng nữa thì việc kế thừa và phát huy chưa bao giờ là sai lầm cả. Với mảng thiết kế đồng phục công ty thì bên cạnh việc sáng tạo, đổi mới những mẫu thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể chung thành với giải pháp dễ dàng nhất đó là kế thừa và phát huy những giá trị chất lượng đã có. Bởi chừng nào vẫn tồn tại những giá trị ấy thì ít nhất bạn vẫn có thể tự tin vào việc những bộ đồng phục sẽ vẫn được đón nhận những cảm tình từ phía khách hàng như đã từng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *