Sức ảnh hưởng của áo đồng phục công ty tới thương hiệu

Nói đến một mẫu áo đồng phục công ty chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với mỗi người, theo thời gian nó trở thành một nhân tố không thể thiếu trong môi trường doanh nghiệp và là công cụ cực kỳ hiệu quả để quảng bá thương hiệu. Vậy bạn có biết được rằng mẫu áo này ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu của mỗi đơn vị kinh doanh? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời với vài chia sẻ nhỏ dưới đây nhé.

Xem thêm:

>> Thủ thuật quảng cáo giá rẻ mà cực đỉnh cho doanh nghiệp

>> Có cần thiết phải có logo trên đồng phục nhân viên?

>> Liệu chiếc áo đồng phục công ty có thực sự đáng giá?

Thương hiệu của một công ty được tạo nên từ yếu tố nào?

Trước khi có thể biết mẫu áo đồng phục công ty đã ảnh hưởng lớn lao như thế nào tới thương hiệu của đơn vị đó. Bạn cần phải biết được hai chữ “thương hiệu” này được tạo nên từ những yếu tố nào. Và nên nhớ rằng, xây dựng công ty mất thời gian ngắn cụ thể nhưng gây dựng thương hiệu thì có thể mất cả quá trình dài lâu và tồn tại mãi với mỗi doanh nghiệp.

áo đồng phục công ty có thể thể hiện những yếu tố của thương hiệu.
Có nhiều yếu tố làm nên thương hiệu cho doanh nghiệp và nó có thể được thể hiện lên mẫu áo đồng phục công ty.

Và khi nhắc tới thương hiệu của một đơn vị, chúng ta có thể tính đến những yếu tố cơ bản nhất như:

 • Sản phẩm:

Doanh nghiệp đó kinh doanh mặt hàng gì, dịch vụ nào, sẽ được khách hàng ghi nhớ thông qua sản phẩm. Bởi đây chính là giá trị đầu tiên mà họ nhận được khi bỏ tiền ra. Và sau này khi đã tiếp xúc với nó, khi nhắc tới tên sản phẩm họ có thể ghi nhớ chính xác về thương hiệu. Một sản phẩm tốt sẽ giúp người dùng nhớ về thương hiệu với những dấu ấn đẹp và ngược lại.

 • Dịch vụ:

Dịch vụ ở đây chính là cách doanh nghiệp bảo hành sản phẩm, chăm sóc khách hàng trước và sau giao dịch. Đó cũng có thể là những chương trình khuyến mãi hấp dẫn hay các ưu đãi dịch vụ phụ đi kèm. Dịch vụ tuy là yếu tố phụ, nhưng sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm mạnh mẽ với khách hàng vì nó sát sườn quyền lợi và sự hài lòng của mọi vị khách. Đây cũng là lý do giải thích cho việc vì sao các đơn vị kinh doanh đều chú trọng khâu này.

 • Chất lượng:

Một thương hiệu có chất lượng hay không cũng là nhân tố mà khách hàng có thể nhìn nhận và đánh giá thông qua sản phẩm và dịch vụ. Chất lượng này làm nên sự uy tín và góp phần tạo dựng thương hiệu về sau của doanh nghiệp đó. Vì vậy ngay từ khi mới bắt đầu kinh doanh, ai cũng muốn chú trọng yếu tố này vì nó sẽ theo suốt quá trình phát triển, quy định tới sự lớn mạnh của thương hiệu được tới đâu.

 • Quy mô và sức ảnh hưởng trong người tiêu dùng:

Quy mô có thể phát triển lớn mạnh nhờ vào tiềm lực kinh tế, còn sức ảnh hưởng với người tiêu dùng thì phải xây dựng theo thời gian và phụ thuộc vào những gì mà đơn vị đó mang lại cho khách hàng. Quy mô càng lớn, sức ảnh hưởng càng cao, thì không có gì khó khăn khi doanh nghiệp khẳng định thương hiệu.

 • Dấu ấn và đồng phục công ty là một trong số đó:

Những dấu ấn mà doanh nghiệp để lại cũng sẽ làm nên thương hiệu của họ trong lòng khách hàng. Mọi yếu tố trên đây đều tạo thành dấu ấn mạnh mẽ. Và bên cạnh đó còn một nhân tố nữa cũng góp phần không hề nhỏ vào việc này chính là áo đồng phục công ty.

Đây được xem là phương tiện quảng bá thương hiệu, dấu hiệu dễ dàng và nổi bật, gần gũi nhất để khách hàng ghi nhớ về doanh nghiệp. Vì vậy mà xu hướng chung hiện nay là mọi tổ chức kinh doanh đều muốn trang bị áo đồng phục cho nhân viên mình, bằng những dáng áo phông năng động và trẻ trung để làm mới hình ảnh.

Áo đồng phục công ty đã ảnh hưởng tới thương hiệu như thế nào?

Để làm rõ với bạn về sức ảnh hưởng không hề nhỏ của áo đồng phục công ty đến thương hiệu của mỗi doanh nghiệp, chúng ta sẽ phân tích kỹ các khía cạnh về vai trò của những thiết kế áo đồng phục công ty tới thương hiệu. Bạn có thể xem xét nó dựa trên những khía cạnh cụ thể như:

Áo đồng phục công ty ảnh hưởng nhiều tới doanh nghiệp.
Mẫu áo đồng phục công ty có sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới thương hiệu doanh nghiệp.
 • Là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp nhờ vào đặc điểm của áo:

Vai trò đầu tiên mà ai cũng có thể biết dễ dàng là chiếc áo đồng phục công ty này chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp. Bên cạnh sản phẩm làm nên hình ảnh, thì mẫu áo này cũng có chức năng như vậy.

Sở dĩ như thế là vì bạn có thể thấy rằng trên mỗi mẫu áo đồng phục cho công ty đều có những nhân tố từ màu sắc tới họa tiết, từ logo tới slogan đều gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp. Tiêu biểu bạn có thể nhìn mẫu áo của coopmark, của bigc, của KFC,…nó quen thuộc và ấn tượng tới mức nhìn áo là bạn có thể nói ngay tên thương hiệu và sản phẩm họ kinh doanh là gì.

Điều này cũng quy định tới một khía cạnh nữa khi bạn muốn làm áo đồng phục công ty chính là chú trọng về thiết kế, để nó có thể lột tả chính xác và rõ ràng nhất, nhưng cũng nhẹ nhàng và thân quen nhất để khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn.

 • Giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu thông qua các biểu tượng hình và chữ:

Như đã nói ở trên, chiếc áo đồng phục công ty này sẽ nổi bật với hình và chữ. Hình ở đây có thể là logo của doanh nghiệp, cũng có thể là hình của sản phẩm họ bán, dịch vụ họ cung cấp, hay một hình ảnh độc đáo nào đó liên tưởng tới sản phẩm. Còn phần chữ, chính là nhắc tới slogan cũng như các thông điệp kênh chữ khác được thể hiện lên áo, để góp phần vào bộ nhận diện thương hiệu được đủ đầy hơn.

Để có được điều này, đòi hỏi những kênh hình và chữ của bạn phải rất sáng tạo và gắn với thương hiệu. Nếu như với áo lớp, chữ và hình được thoải mái lựa chọn, có thể không liên quan tới tập thể. Nhưng với dòng áo đồng phục công ty thì ngược lại, bạn sẽ càng thành công nếu như thể hiện càng tốt những yếu tố đại diện và giúp liên tưởng ngay lập tức tới thương hiệu.

Doanh nghiệp nào cũng sẽ có đầy đủ bộ nhận diện thương hiệu, và bạn hoàn toàn có thể bài trí nó một cách có chọn lọc nhất trên mẫu áo của mình. Dĩ nhiên sự đầy đủ này không đồng nghĩa với việc bạn ôm đồm tất cả cho vào mẫu đồng phục công ty đẹp mà cần có sự hài hòa, đẹp mắt, hợp lý khi bố trí các thành phần này.

 • Là một phương tiện quảng bá thương hiệu rẻ tiền và cực kỳ hiệu quả:

Công dụng mà doanh nghiệp hài lòng nhất khi thiết kế áo đồng phục công ty chính là biến nó trở thành công cụ quảng bá thương hiệu vừa hiệu quả lại rẻ tiền, và vô cùng gần gũi với khách hàng.

Quảng bá thương hiệu hiệu quả và rẻ tiền với áo đồng phục công ty
Áo đồng phục công ty giúp thương hiệu được quảng bá một cách hiệu quả và chi phí lại cực rẻ.

Mỗi doanh nghiệp hiện nay có hàng trăm kênh để quảng bá thương hiệu của mình, từ các phương tiện truyền thông truyền thống, cho tới mạng xã hội hiện đại. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng nó sẽ chi tiếp cận mỗi đối tượng khách hàng tiềm năng riêng. Chưa kể đến công sức và chi phí để quảng bá những kênh này là rất lớn.

Trái lại mẫu áo đồng phục công ty có được hiệu quả quảng bá cao hơn như vậy, lại còn tiết kiệm hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Đơn giản nó hiệu quả vì áo là phương tiện gần gũi với đời sống mỗi người, là trang phục được nhân viên bạn mặc khi đi làm, thậm chí đi chơi cùng gia đình, bạn bè vì vậy không hạn định số lượng người nhìn thấy nó và dĩ nhiên thương hiệu càng được phổ biến rộng rãi.

Hơn nữa nếu tính toàn một chút, chúng ta sẽ thấy được rằng khi may đồng phục công ty doanh nghiệp càng may với số lượng lớn, càng được hưởng mức giá rẻ. Và vốn dĩ những mẫu áo này cũng đã có giá rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn bỏ chi phí để thuê kênh quảng cáo kia.

Như vậy một thiết kế áo phông doanh nghiệp không chỉ là sự bổ sung trang phục đi làm cho nhân viên, tăng thêm sự đoàn kết trong môi trường làm việc. Tạo sự thoải mái và dễ chịu trong các hoạt động. Mà quan trọng nhất bạn sẽ sở hữu công cụ PR thương hiệu cực chuẩn, cực hiệu quả cho mình.

Làm thế nào để áo đồng phục công ty quảng bá tốt cho thương hiệu?

Sau khi biết được những tác dụng đầy thuyết phục của mẫu áo đồng phục công ty, chắc rằng ai cũng đang muốn biết xem làm thế nào để chiếc áo này thực hiện tốt nhất vai trò của mình. Để có được điều này chúng ta sẽ cần phải chú ý tới hai điểm quan trọng như sau:

Thiết kế áo đồng phục công ty chất lượng càng tăng sức quảng bá thương hiệu.
Chú trọng thiết kế và tìm đơn vị uy tín sẽ giúp mẫu áo đồng phục công ty của bạn có giá trị quảng bá.
 • Chú trọng thiết kế của áo đồng phục công ty:

Đầu tiên là về thiết kế cần được quan tâm đầu tư, không chỉ vì vẻ đẹp của nó sẽ làm diện mạo công ty thêm chuyên nghiệp, sang trọng. Mà quan trọng chính là nó sẽ quy định tới việc thương hiệu của bạn có được quảng bá hiệu quả hay không. Cụ thể chúng ta sẽ phải chú trọng tới họa tiết, màu sắc và các yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu.

Khác với một chiếc áo lớp, mẫu đồng phục công ty sẽ có các họa tiết và màu sắc của logo, slogan là cố định và ít được thay đổi màu sắc vì nó sẽ giúp khách hàng thấy quen thuộc hơn. Vì vậy việc chọn phông nền và màu sắc các họa tiết khác trên tổng thể áo cần phải dựa vào chúng để tôn lên những chi tiết cần khách hàng nhớ. Và hãy chắc chắn rằng mọi thứ có liên quan tới sản phẩm của bạn.

 • Tìm đơn vị may uy tín để có được mẫu áo đúng như ý tưởng của bạn:

Việc tiếp theo để đảm bảo cho áo đồng phục công ty có được sức quảng bá mạnh mẽ cho thương hiệu chính là một đơn vị may uy tín. Vì đơn giản họ sẽ là người đảm bảo cho bạn có được một mẫu áo hoàn hảo như bản thiết kế ban đầu và vô cùng đẹp mắt.

Đến đây chắc chắn rằng bạn đã có thể biết được một mẫu áo đồng phục công ty sẽ có ảnh hưởng lớn lao như thế nào tới thương hiệu của mỗi đơn vị rồi chứ? bạn có mong muốn mình cũng có được những điều này hay không? tiết kiệm, chất lượng và đầy hiệu quả với mẫu áo phông doanh nghiệp? nếu có thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không ghé chân đến ngay với Đồng Phục Hải Anh? Chúng tôi cam kết sẽ biến mong muốn của bạn thành hiện thực.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0971 76 4444

Địa chỉ: 129A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Sức ảnh hưởng của áo đồng phục công ty tới thương hiệu

 1. Rau Má says:

  Công ty, doanh nghiệp ở tầm cỡ, quy mô nào đi chăng nữa thì khát khao phát triển, thành công cũng cần luôn được bùng cháy. Và với tình hình như hiện nay thì để có được thành công chắc chắn bản thân doanh nghiệp ấy cần có sự tinh tế trong cách tiếp cận, truyền tải giá trị ý nghĩa thông điệp. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả cực cao đó là sử dụng chính những chiếc áo đồng phục công ty. Chỉ với một khoản đầu tư nho nhỏ mà lợi ích đem lại là quá nhiều luôn ạ.

 2. Triệu Minh says:

  Kinh doanh hiện đại tôn vinh vai trò của khâu quảng cáo, quảng bá. Thế nhưng không có lý là cứ quảng cáo là sẽ hiệu quả, đặc biệt là khi số tiền đầu tư không quá lớn. Thậm chí nếu sai thời điểm, sai cách thì nó còn là một sự tốn kém hay phản tác dụng. Đặc biệt khi công ty, doanh nghiệp còn non trẻ với nhân sự chưa được chuyên môn hoá hay có đủ khả năng để phục vụ công việc khai thác các kênh quảng cáo, quảng bá hay giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Và một trong số đó là sử dụng chính những chiếc áo đồng phục công ty trong công việc hoặc trong các chương trình, sự kiện.

 3. Lê Hải says:

  Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà ai cũng có thể mắc phải đó chính là việc kế hoạch hoá kích thước của logo, nhận diện thương hiệu trên tổng thể bộ trang phục. Bất kể là sai lầm như nào, to quá cỡ hay nhỏ tin hin cũng đều gây ra thiệt hại lớn về hình ảnh công ty, doanh nghiệp. Nếu logo quá to có thể che lấp những giá trị thông tin khác, logo quá nhỏ sẽ kém nổi bật làm mất đi khả năng quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Tóm lại là không thể phát huy một cách hiệu quả sức mạnh từ những bộ đồng phục công ty ấy được.

 4. Xuân Thu says:

  Trong môi trường cạnh tranh trực tuyến và xu hướng bán lẻ đa kênh, năng lực của nhân viên bán hàng có thể có thể tạo nên sự khác biệt. Nhiều khách hàng chỉ mua hàng tại địa điểm đó do họ có được những mối quan hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên bán hàng. Do đó việc duy trì một nền tảng chất lượng của bộ phận nhân viên bán hàng sẽ là mấu chốt để doanh nghiệp tìm được sự thành công trong tương lai. Cùng với đó là sự cần thiết phải tạo ra được những ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng bằng hình ảnh. Một trong những cách đơn giản nhất chính là sử dụng những bộ đồng phục công ty ấn tượng, đẹp mắt.

 5. Triệu Chí Công says:

  Việc sở hữu mẫu thiết kế áo đồng phục công ty cũng như việc nên sở hữu logo, nhận diện thương hiệu hay slogan của thương hiệu, công ty, doanh nghiệp. Nó là nét đặc trưng mà bất cứ một tập thể nào cũng cần có. Chỉ tại ở Việt Nam chưa phổ biến những hình thức bảo vệ quyền trí tuệ hay thương hiệu thôi. Chứ không thì làm gì có thể xảy ra cái tình trạng sử dụng, thiết kế đồng phục công ty một cách bừa bãi, thiếu chuyên nghiệp như vậy được cơ chứ.

 6. Phạm Quang Tùng says:

  Có thể nói rằng không ít công ty, doanh nghiệp có cách xây dựng đồng phục công ty mang nặng dấu ấn của việc tồn tại những giá trị về tâm linh, tín ngưỡng trong đó. Chính những khái niệm như phong thuỷ, lộc lá, mệnh tuổi là những thứ đầu tiên và rõ ràng nhất. Điều này cũng không hề đáng trách bởi mỗi người có một đức tin khác nhau. Nhưng cần phải thực sự tin tế để có thể tránh khỏi được những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến quyết định làm áo đồng phục công ty.

 7. Thu Nguyễn says:

  Bản thân những chiếc áo đồng phục công ty đã là thứ mà bản thân nó được sinh ra phục vụ mục đích, ý đồ của chính công ty, doanh nghiệp đó. Bằng chứng là việc là trên nhưng trang phục đồng phục luôn có sự hiện diện của logo, bộ nhận diện thương hiệu hay biểu ngữ, hình ảnh phục vụ nhu cầu truyền tải thông tin, thông điệp. Mà đối với doanh nghiệp thì việc giữ hình ảnh doanh nghiệp luôn mới, luôn đẹp là điều chắc chắn là không thể thiếu.

 8. Phan Văn Sơn says:

  Khi đã mang trên mình dấu ấn thương, hình ảnh của doanh nghiệp trên chính những chiếc áo đồng phục công ty thì mỗi cá nhân trong tập thể nhân viên sẽ có thể tự ý thức được trách nhiệm, nhiệm vụ của bản thân, tạo khả năng làm việc tốt hơn. Dần dần tạo nên sự trưởng thành, phát triển trong ý thức của mỗi người. Hiệu quả của nó sẽ thể hiện ở sự cố gắng, nỗ lực trong công việc và có xu hướng quan tâm đến lợi ích tập thể nhiều hơn so với thói ích kỷ – kẻ thù hàng đầu của môi trường công sở, văn phòng.

 9. Tiến Nam says:

  Có thể khẳng định rằng bộ nhận dạng thương hiệu sẽ nói lên được cá tính, ước nguyện của một công ty, cũng như giúp mọi người xung quanh nhận ra thương hiệu đó, và nó ảnh hưởng đến mọi hình ảnh của công ty. Bộ nhận dạng thương hiệu là cơ sở cho tất cả các tương tác đại diện cho công ty như thông tin cá nhân, phương tiện truyền thông, quảng cáo và thiết kế. Do đó có thể khẳng định rằng bộ nhận diện thương hiệu liên quan trực tiếp tới sự tồn tại, phát triển của công ty, doanh nghiệp. Và áo đồng phục công ty chính là một trong những giá trị cốt lõi làm nên một bộ nhận dạng thương hiệu.

 10. Thành Lương says:

  Nếu chỉ là một tập thể bình thường thì hầu như không thể tạo dấu ấn nào, cho dù hoạt động của họ có mang nhiều ý nghĩa hay tác động tới đâu. Thế nhưng chỉ cần có thêm sự xuất hiện của những bộ đồng phục công ty thì mọi chuyện sẽ được thay đổi hoàn toàn. Việc chung một màu áo sẽ hỗ trợ, tương tác với nhau để tạo ra sự đặc biệt thu hút được sự quan tâm của cộng đồng xung quanh. Và đó là một trong những điểm mà bất cứ người lãnh đạo của công ty, doanh nghiệp nào cũng phải nắm bắt được.

 11. Vũ Mỹ Linh says:

  Màu sắc trên áo đồng phục công ty đâu nhất thiết phải theo nhận diện thương hiệu đâu ạ, công ty em lựa chọn một màu chẳng liêu quan tý nào đến thương hiệu mình. Mà hiệu quả vẫn đến đấy thôi ạ, màu sắc chỉ là một phần trong thiết kế đồng phục công ty thôi ạ, bác lựa chọn được màu đẹp thì khả năng gây ấn tượng là nhiều hơn thôi, một phần khác là có thể áo đồng phục công ty như một cách nhấn mạnh vào dấu ấn thương hiệu ạ. Thay vì quá suy nghĩ về màu sắc thì bác nên chú ý tới cách thiết kế ý ạ.

 12. Văn Thành says:

  Có những ngành nghề, công việc mà những chiếc áo đồng phục công ty đã, đang và sẽ gắn bó mật thiết với hình ảnh, ấn tượng trong tâm trí khách hàng hay cộng đồng xã hội, và đương nhiên, sẽ không dễ dàng để có thể thay đổi điều đó. Và chính từ đó mà đôi khi việc thay đổi chính chiếc áo đồng phục công ty cũng sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định trong hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Bởi lẽ khi đã được xem là một trong những đặc trưng ấn tượng thì việc thay đổi nó sẽ tạo sự bỡ ngỡ cho chính khách hàng, đối tác.

 13. Phương Mỹ says:

  Không ngoa khi cho rằng logo là chi tiết có tầm quan trọng bậc nhất với những bộ đồng phục công ty. Về cơ bản thì logo được xem là dấu ấn nhằm đánh dấu các sản phẩm, tài sản của doanh nghiệp đấy trong xã hội. Đương nhiên là khi nó xuất hiện trên những chiếc áo đồng phục công ty, đặc biệt lại là những vị tri “đắc địa” nhất, dễ gây chú ý nhất thì chắc chắn vai trò của nó cũng là đánh dấu của chính doanh nghiệp ấy trước xã hội bởi đội ngũ nhân viên của mình.

 14. Bùi Thuý Hằng says:

  Mục đích của những bộ đồng phục đôi khi đơn giản là để phục vụ nhu cầu thoả mãn đam mê của tập thể nhân viên trong công ty, doanh nghiệp. Ví dụ như sở thích của tập thể nhân viên trong công ty là đi du lịch kết hợp cách hoạt động vui chơi tập thể thì gần như chắc chắn mẫu thiết kế áo đồng phục công ty sẽ cần phải là loại áo có thiết kế và chất lượng phù hợp với việc vận động cường độ cao. Từ đây thì có thể loại bỏ loại đồng phục công ty là áo sơ mi, đồ tây.

 15. Trần Huyền says:

  Đã là một người làm kinh doanh, chắc chắn bạn cảm nhận được giá trị tuyệt vời mà việc đầu tư xây dựng một thương hiệu uy tín. Doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc quảng bá thương hiệu. Nhưng khả năng tài chính lại khá ít ỏi, trong khi chi phí cho việc quảng cáo lại quá cao? Giải pháp cho bạn là in áo đồng phục cho nhân viên và khách hàng quen mặc. Tặng áo đồng phục vừa được lòng người và vừa nâng cao giá trị, được nhiều người biết tới.

 16. Phạm Minh Đức says:

  Trong bất cứ một thiết kế đồng phục công ty nào thì bên cạch những giá trị thực tiễn, mang tính vật chất thì cũng còn rất nhiều yếu tố mang tính phi vật chất. Đành rằng là tạo điền kiện tốt nhất cho nhân viên có thể tăng cường hiệu suất làm việc, nhưng cũng có thể nói là nó là một trong những cách thức để quảng bá thương hiệu. Nhiều người cứ chê bai rằng áo đồng phục công ty không đẹp, nhưng cứ thử tự bỏ tiền ra mà xem, tự khắc bạn sẽ thấy nó đẹp, nó sang chảnh hơn nhiều.

 17. Dương Thanh Tùng says:

  Kiểu thiết kế áo đồng phục công ty một cách tối giản với cực ít thông tin được truyền tải thì chủ yếu chỉ có ở phương tây mà thôi, chứ ở Việt Nam thì phải nhồi nhét cho nhiều, cho phè phỡn ra ý. Bởi ở Tây người ta đã xây dưng hình ảnh thương hiệu một cách quy củ, có lộ trình. Còn ở Việt Nam thì là kiểu đánh du kích, được chút nào hay chút đấy. Kiểu tận thu, khai thác triệt để ý ạ, ấy vậy nhưng cũng chưa chắc là sẽ đem lại kết quả tích cực nào cả. Bởi với nhiều người thì đó là sự phản cảm, không tốt cho chính thương hiệu mà nó đại diện ấy.

 18. Phạm Văn Cương says:

  Em có một câu hỏi như này các bác ạ, đó là em đang muốn làm một chiếc áo đồng phục công ty, đương nhiên là sẽ có sử dụng những logo, bộ nhận diện thương hiệu rồi. Thế nhưng giữa màu sắc chủ đạo đã được thống nhất và lựa chọn ngay từ đầu và màu sắc của bộ logo lại có sự tương đồng. Việc này có khi nào sẽ ảnh hưởng đến những chiếc áo đồng phục công ty sau này không ạ? Hiện tại thì em chưa chốt mẫu thiết kế áo đồng phục công ty nào, vậy nên mong các bác tư vấn cho em với ạ.

 19. Nguyễn Hữu Chính says:

  Chính những bộ đồng phục công ty lại là một nét đặc trưng của công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu rồi. Do đó mọi sự thay đổi có thể thành công, cũng có thể khiến khách hàng shock hoặc ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Dễ hiểu thôi khi mà giá trị quan trọng nhất của việc sử dụng đồng phục công ty là thể hiện, khẳng định được vị thế của công ty, thương hiệu trong tâm chí người tiêu dùng. Do đó ưu tiên hàng đầu đó là ngay từ khi mới bắt đầu công việc thiết kế áo đồng phục công ty thì đã là một chuyện đúng đắn, được cân nhắc một cách rõ ràng, mạch lạc.

 20. Bùi Minh Ngọc says:

  Chiếc áo đồng phục công ty thì chả xa lạ nữa, thế nhưng thật sự mà em thấy nhiều công ty, doanh nghiệp có những bộ đồng phục công ty xấu kinh khủng ấy. Một là kiểu không có thẩm mỹ thời trang, 2 là không phù hợp với điều kiện, môi trường, 3 là nhồi nhét quá nhiều thông tin lên áo. Từ đây em rút ra bài học là sau này có lên làm Boss thì em sẽ nghiêm túc trong việc thiết kế đồng phục công ty ngay từ bước đầu tiên. Để có thể nhận được những sản phẩm áo đồng phục công ty đẹp mắt nhất.

 21. Lê Tuấn Anh says:

  Trong thời đại của nền kinh tế thị trường đang phát triển từng phút từng giây thì thiết kế mẫu áo đồng phục công ty không chỉ đơn thuần là thiết kế ra những trang phục để nhân viên trong công ty, doanh nghiệp sử dụng trong khi làm việc. Mà vượt lên đó là sự quảng bá, giới thiệu ấn tượng hình ảnh của công ty, doanh nghiệp đến với phía bên ngoài. Mặt khác nó còn là sự khẳng định về sự đoàn kết, gắn bó của nội bộ công ty, doanh nghiệp. Từ đây cũng xây dựng cả yếu tố tình cảm cho bản thân những con người trong đó dành cho nhau, danh cho công việc hay công ty mình.

 22. Thu Xuân Nguyễn says:

  Em thấy quan trọng không kém trong việc hình thành và phát triển những nét văn hoá doanh nghiệp chính là việc phân tích, giảng giải một cách tường tận, chính xác cho tập thể nhân viên về ý nghĩa và vai trò của từng thành phần trong văn hoá doanh nghiệp. Giúp họ có thể hình dung một cách rõ ràng và tổng quát nhất về vai trò và tác dụng của những nét văn hoá doanh nghiệp này. Bởi chỉ có như vậy thì họ mới sẵn lòng sử dụng nó trong công việc hàng ngày một cách tự nhiên và nhiệt tình nhất. Từ đây có thể kế hoạch hoá được sự hình thành, duy trì và phát triển của thương hiệu công ty, doanh nghiệp.

 23. Lê Nam says:

  Màu sắc trong việc thiết kế áo đồng phục công ty thường phải tuân theo các quy định đã có về màu của Logo, thương hiệu. Điều này để khẳng định và nhấn mạnh trong tâm trí khách hàng về sự tồn tại của thương hiệu. Đồng thời nó cũng gây hiệu quả về việc xây dựng sự đoàn kết, gía trị đồng nhất cho tập thể. Bên cạnh đó còn duy trì và phát huy hiệu quả nhận biết, khẳng định vị thế dẫn đầu trong toàn bồ nên kinh tế vốn đã quá chật trội và nhiều gian khó.

 24. Quang Du says:

  Ngày nay, do có sự xuất hiện của vô số các thương hiệu mới, điều này làm cho khách hàng trở nên khó khăn hơn trong việc ghi nhớ và nhận diện thương hiệu. Vì thế gần như chắc chắn sẽ cần có sự khác biệt giữa các mẫu đồng phục công ty của các tập đoàn, doanh nghiệp trong bất cứ một lĩnh vực nào cũng cần đảm bảo thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, thanh lịch, có điểm nhấn và màu sắc phù hợp để tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho mỗi thương hiệu, qua đó tự mở ra cơ hội phát triển cho chính mình.

 25. Văn Linh says:

  Nhiều công ty, doanh nghiệp chưa bao giờ có được một thiết kế áo đồng phục công ty nào thực sự có giá trị. Thực tế thì nó không hề đơn giản, nhưng không có nghĩa là bạn có thể đổ lỗi cho việc khó khăn mà đầu hàng được. Trong những hướng dẫn để thiết kế chiếc áo đồng phục công ty thì bạn nên quan tâm với tham khảo các ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc người có chuyên môn vững vàng trong việc thiết kế áo đông phục công ty.

 26. Phương Mỹ says:

  Giá trị của áo đồng phục công ty đến từ nhiều phía là điều không hề sai, cũng từ đó mà có thể dễ hiểu rằng trong thiết kế áo đồng phục công ty cũng nên chú ý đến ý kiến của nhiều phía khác nhau. Và nó sẽ đòi hỏi người thực hiện nhiệm vụ đặt may in áo đồng phục công ty phải là một người có nhiều kinh nghiệm, tầm hiểu biết cũng như khả năng nắm bắt được vấn đề. Từ đó mới có những lựa chọn vừa đảm bảo được chất lượng sử dụng và hiệu quả mục đích đã được xác định ngay từ đầu là xây dựng, bổ trợ và duy trì sức mạnh ấn tượng thương hiệu.

 27. Phạm Hải Yến says:

  Chắc chắn rằng trong thời điểm hiện tại thì sản phẩm tốt, dịch vụ chất lượng đôi khi không chắc có thể mang về cho bạn một kết quả tốt khi bước chân vào thương trường. Cụ thể hơn là ở đây muốn nhấn mạnh vào vai trò của các phương pháp, chiến dịch quảng cáo quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới công chúng. Nếu cho mình được lựa chọn thì mình sẽ dành số tiền dư giả đó cho việc đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn hay quảng bá thương hiệu tốt hơn. Cũng có thể chỉ cần đầu tư vào một giá trị có tính cơ bản như những bộ đồng phục công ty thôi đã là quá đủ rồi.

 28. Hải Huy says:

  Hầu hết các tổ chức thường lựa chọn những phương án chi phí cao cho việc quảng bá thương hiệu.Tuy nhiên, có rất nhiều phương án giúp khách hàng biết đến công ty của bạn mà chi phí lại rất thấp.Với một chiếc áo thun đồng phục cho một chiến dịch ngắn hạn hoặc dài hạn, công ty bạn đều có thể có những lợi ích lâu dài. Đó là kích thích được cảm quan thị giác của khác hàng, truyền tải những giá trị thông điệp cơ bản và tạo dấn ấn đặc trưng để ghi nhớ…..

 29. Nguyễn Danh Huy says:

  Trong thiết kế áo đồng phục công ty thì thường có một vấn đề đó là màu sắc. Với nhiều người thì mặc định rằng áo đồng phục công ty phải mang màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu. Nhận định trên không phải là sai nhưng nếu chỉ khăng khăng theo đuổi tư duy đó thì hậu quả là chính bản thân bạn sẽ tự bó buộc thiết kế áo đồng phục công ty với một màu sắc duy nhất, tạo sự đơn điệu trong hình ảnh công ty, doanh nghiệp. Đó là chưa kể tới việc đơn sắc càng tăng nguy cơ trùng lặp mà thôi.

 30. Yến Thị says:

  Một công ty, doanh nghiệp muốn thành công thì luôn cần phải nhớ rằng mình phải có sự nổi bật, bởi nếu không có nó thì chẳng ai biết được bạn là ai. Càng cụ thể hơn khi mà trong giai đoạn này thì nguồn lực dành cho các hoạt động quảng bá thương hiệu là một cái gì đó hết sức xa xỉ. Do đó cần có sự sáng tạo, đổi mới một cách tổng thể đối với doanh nghiệp. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất như đồng phục công ty, trang trí cửa hàng hay văn hoá doanh nghiệp chẳng hạn.

 31. Nguyễn Đức Kiên says:

  Thế nhưng đâu dễ để có thể đạt được điều đó đâu, cần rất nhiều chất xám để có thể thiết kế lên những bộ đồng phục công ty vừa có giá trị về hình ảnh lại bao hàm được một lượng thông tin khủng, hữu ích nhưng lại không kệch cỡm, thiếu tự nhiên. Bởi lẽ mắt ngừoi có thể bị thu hút nhưng bản năng lại chẳng cho phép duy trì sự thu hút ấy qúa lâu. Vì vậy nội dung thông điệp phải thực sự chất lượng tới từng câu, từng chữ. Để ngay lập tức tác động tới trí nhớ của cộng động. Từ đây có thể thấy rằng cần thực sự nghiêm túc trong cách thiết kế đồng phục công ty sao cho có tác động tốt nhất tới sự phát triển của thương hiệu ấy.

 32. Trường Nguyễn says:

  Đầu tư thiết kế áo đồng phục công ty là một trong những quyết định được xem là vô cùng khôn ngoan của những người chủ doanh nghiệp. Thế nhưng ở đây không chỉ đơn thuần là đầu tư tiền bạc, mà nó còn là sự đầu tư tâm trí cho thành quả cuối cùng. Cụ thể ở đây là dẫu người thiết kế áo đồng phục có tài năng đến đâu mà không có sơ bộ ý tưởng thiết kế được đưa ra bởi người đi đặt may áo đồng phục thì cũng công cốc cả. Do đó cần có sự chuẩn bị về ý tưởng, thông tin và cả phong cách mà tập thể nhân viên và chính doanh nghiệp ấy đang cần.

 33. Hoài Bùi says:

  Chúng ta không thể phủ nhận được những ích lợi mà đồng phục công ty mang lại, thậm chí có thể nói nó sẽ là một loại trang phục miễn nhiễm với vòng xoay của thời trang. Nhưng những lợi ích hấp dẫn này sẽ chỉ có được nếu bạn chọn lựa được những mẫu thiết kế quần áo đồng phục công ty phù hợp với doanh nghiệp của mình. Ngược lại, việc chọn đồng phục không phù hợp sẽ có phát sinh hàng loạt tác dụng phụ và trực tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả hoạt động phát triển và các chiến dịch quảng bá thương hiệu của tổ chức sau này.

 34. Ngọc Cường says:

  Để một thiết kế áo đồng phục công ty được coi là đẹp mắt hay ấn tượng thì nó sẽ cần có được sự hoàn hảo ở cả 2 yếu tố đó là thiết kế phom dáng hay bố cục chi tiết trên chiếc áo đó. Thiết kế phom dáng đẹp mắt sẽ giúp cho nhân viên có thể có được trạng thái và thể trạng tốt nhất để hoàn thành công việc với chất lượng và hiệu quả tốt hơn. Mặt khác là chi tiết, hoạ tiết nếu được bố trí một cách khoa học và đẹp mắt sẽ khiến những bộ đồng phục công ty ghi điểm trong mắt người khác.

 35. Phan Ngọc Thảo says:

  Trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì sự khác biệt à điều quan trọng bậc nhất khi xây dựng thương hiệu, tạo dựng cho thương hiệu sự nhận dạng, tính đồng nhất và độc đáo. Điều này thể hiện rõ trong việc chọn lựa cách thiết kế logo, slogan hay cả những thứ thân thuộc hơn, chẳng hạn như những chiếc áo đồng phục công ty. Quy trình nghiên cứu này không chỉ cần thiết để hiểu đối thủ của mình là ai, mà chính xác hơn là thương hiệu của mình đứng cạnh họ có khác biệt hay không.

 36. Thái Thư says:

  Việc sở hữu mẫu thiết kế áo đồng phục công ty cũng như việc nên sở hữu logo, nhận diện thương hiệu hay slogan của thương hiệu, công ty, doanh nghiệp. Nó là nét đặc trưng mà bất cứ một tập thể nào cũng cần có. Tính theo giá trung bình thì chỉ cần đầu tư khoảng 150 nghìn đồng là có được một chiếc áo đồng phục công ty rồi. Nếu so sánh mức giá của những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ này với tác dụng của nó thì chắc chắn bạn sẽ thấy đây là một quyết định vô cùng chính xác.

 37. Mạnh Hùng says:

  Văn hoá doanh nghiệp là một yêu cầu tất yếu của sự triển thương hiệu vì hình ảnh văn hóa doanh nghiệp sẽ góp phần quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Văn hoá doanh nghiệp hay chính những bộ đồng phục công ty là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp. Đương nhiên là thứ tài sản này không thể nào bị mua bán nhưng nó vấn hoàn toàn có thể được hình thành từ quá trình học hỏi từ chính những công ty, doanh nghiệp đi trước và đã thành công với nó. Việc bạn cần phải làm chỉ là tìm cách áp dụng, phát huy nó đúng với hiện trạng của công ty, doanh nghiệp mình.

 38. Lương Trình says:

  Quy trình thiết kế áo đồng phục công ty sữ là như thế nào mọi người nhỉ? Có phải là mình chỉ cần đến, người ta sẽ cho mình mẫu sẵn đã thiết kế từ trước hả các bác. Kiểu như catalogue ý ạ? Vậy thì mình cũng có thể tác động hay thay đổi được gì đâu nhỉ? Em vẫn muốn mẫu thiết kế đồng phục công ty mình mang dấu ấn và đặc điểm cá nhân hơn là việc bị áp đặt bất cứ một mẫu sẵn có nào. Các bác cho em hỏi với, chứ em mới lần đầu đi đặt áo đồng phục công ty nên chẳng có chút kinh nghiệm nào cả.

 39. Nguyên Thương says:

  Về cơ bản thì chức năng xây dựng thương hiệu thì logo in trên áo đồng phục còn chính là điểm nhấn, là linh hồn của chiếc áo, có giá trị về mặt thẩm mỹ. Logo chính là tiêu điểm chính thu hút sự chú ý và giúp khách hàng ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra nó còn có thể được coi là một cách để làm đẹp cho chính những bộ đồng phục công ty ấy, càng có lý hơn khi mà những bộ logo hay nhận diện thương hiệu ngày càng được thiết kế với chi phí và công sức lớn hơn.

 40. Phùng Anh Tuấn says:

  Trong trí nhớ của khách hàng về một thương hiệu thì chắc chắn nổi bật nhất chính là chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nói như vậy nhưng cũng không thể đánh giá thấp những giá trị khác. Chẳng hạn như ấn tượng về hình ảnh của thương hiệu. Để nói về vấn đề này thì cần để ý tới việc khách hàng sẽ khó có thể ghi nhớ được về khuôn mặt, đặc điểm của người phục vụ họ. Nhưng có thể ghi nhớ dễ dàng về thứ mà nhân viên ấy mặc, qua đây bạn chắc đã hiểu được rằng chính những bộ đồng phục công ty là đại diện đặc trưng nhất của thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *