Liệu chiếc áo đồng phục công ty có thực sự đáng giá?

Trong suốt 7 năm phục vụ thị trường may in áo đồng phục công ty tại Việt Nam, Hải Anh đã tiếp đón và đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn hàng vạn doanh nghiệp lớn nhỏ. Với sản phẩm là những chiếc áo đồng phục công ty được đánh giá cực cao về kiểu dáng mẫu mã và chất lượng. Đó là một niềm tự hào lớn lao, nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng đầy màu hồng như vậy.

>>Những thứ cũ kỹ nhưng cần phải xuất hiện tại văn phòng công ty

>>Nhận miễn phí bí kíp thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp

>>Sai lầm tai hại trong cách ăn mặc tại nơi làm việc

Không chỉ một mà có kha khá khách hàng trao đổi trực tuyến hay thậm chí là đến tận văn phòng để đặt may áo đồng phục công ty vẫn hỏi Hải Anh rằng: “Liệu chiếc áo đồng phục công ty có thực sự đáng giá?”. Có nhiều người hỏi vậy với ý vu vơ, không chủ niệm gì, song cũng có người coi đây là một điều thắc mắc thực tế.

Nhằm giúp các khách hàng của Hải Anh được hiểu biết hơn về giá trị và ý nghĩa thực sự của việc sử dụng những chiếc áo đồng phục công ty. Và cũng để một lần nữa nhắc nhở chính bản thân nhân viên của Hải Anh về sứ mệnh và nhiệm vụ của mình. Ngày hôm nay, Hải Anh xin được dành bài viết này để trả lời câu hỏi: “Liệu chiếc áo đồng phục công ty có thực sự đáng giá?”

Giá trị hiện vật thực tế của chiếc áo đồng phục công ty

Trước khi đi sâu, làm rõ vấn đề này, cho phép mình được đặt ra câu hỏi rằng bạn nghĩ giá trị hiện vật thực tế của những chiếc áo bình thường là gì? Bạn có 30s suy nghĩ để đưa ra đáp án nhé. Và sau đó hãy đối sánh với đáp án phía dưới để thấy những điều thú vị và đặc biệt nhé. 30s suy nghĩ bắt đầu.

chiec-ao-dong-phuc-cong-ty-fwd-min
Tập thể nhân viên của thương hiệu bảo hiểm FWD trình bày một bài nhảy Flashmob trong những chiếc áo đồng phục đặc trưng.

Giá trị hiện vật thực tế của chiếc áo nói chung và chiếc áo đồng phục công ty chính là tổng hợp của những thứ cấu tạo nên nó. Đó chính là chất liệu như: vải vóc, sợi chỉ, phụ kiện, nguyên-phụ liệu in ấn hay công sức thiết kế sáng tạo, gia công. Ngoài ra còn các phụ phí kinh doanh, thương hiệu, vận chuyển…

Do đó để đánh giá xem rằng những chiếc áo đồng phục công ty có giá trị hiện vật hay không thì hãy xét xem nhưng thứ làm nên nó đang ở mức nào. Có đạt và phù hợp với số tiền mà bạn cần chi ra để sở hữu hay không?

Ấy vậy thôi mà công việc này lại chẳng phải là dành chung cho tất cả mọi người, bởi chỉ có những người trực tiếp đi đặt may in áo đồng phục công ty mới có thể nắm rõ hết được. Do đó mà những suy luận, tính toán hay đánh giá ở mặt này chỉ mang giá trị tương đối mà thôi. Nhưng để tạo cơ sở tham khảo cho các bạn Hải Anh xin mách nhỏ những điều sau mà bạn nên quan tâm nhé:

Ai đó đã từng nói rằng, vải vóc mang lại 99% giá trị của quần áo, trang phục. Không sai, bạn phải thực sự quan tâm tới loại vải được sử dụng trong việc tạo ra những chiếc áo đồng phục công ty mà bạn đã, đang và sẽ sử dụng. Chất vải trước mắt sẽ tác động tới việc tạo hình khối, phom dáng và cảm nhận của người dùng trong lúc sử dụng, về sau là sự bền bỉ vượt lên những tác động về môi trường và quá trình sử dụng.

Nếu trên chiếc áo đồng phục công ty của bạn đều là những chi tiết được thực hiện bằng kỹ thuật thêu thì khỏi phải lo, áo hỏng chưa chắc hình thêu đã hỏng. Thế nhưng nếu là các chi tiết in ấn thì cần xem xét thực sự, bởi nó có nhiều khả năng bị đánh bại bởi tác hạ khi sử dụng, bảo quản. Đừng lo nếu bạn đang sở hữu một chiếc áo đồng phục công ty được thiết kế và sản xuất bởi Hải Anh nhé, bọn mình bảo hành hình in tận 365 ngày lận! Quá yên tâm nhé!

chiec-ao-dong-phuc-cong-ty-vng-min
Với nền xanh và hoạ tiết chữ Z được tạo thành từ việc sắp xếp các câu từ. Chiếc áo đồng phục của thương hiệu Zing thuộc tập đoàn VNG không hề kém ấn tượng dù không cần quá cầu kỳ.

Đường may, mũi chỉ tuy nhỏ nhưng không phải là thứ có thể bỏ qua. Một chiếc áo đồng phục chất lượng sẽ được sản xuất với sự chu toàn hoàn hảo ở từng đường kim mũi chỉ. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa bền chắc. Và để có được điều đó thì chắc chắn bạn cần một sự tinh tế và khéo léo trong cách thẩm định và đánh giá chất lượng của địa chỉ may in áo đồng phục rồi.

Cuối cùng là về những chi tiết bổ sung, trong đó khuy (cúc) và khoá kéo là 2 thứ cần được xem xét kỹ lưỡng nhất. Bởi việc mất khuy (cúc) sẽ phá hỏng hình ảnh của chiếc áo đồng phục, còn khi khoá kéo bị hỏng thì khỏi nói rồi, phiền toái vô cùng.

>>> Xem thêm: Bao nhiêu bộ đồng phục là đủ cho 1 công ty thịnh vượng?

Giá trị sử dụng là điều bắt buộc của chiếc áo đồng phục công ty

Trừ khi bạn là một nhà sưu tập với sở thích kỳ dị là sưu tập áo đồng phục của các công ty. Còn đâu khi đã sở hữu những chiếc áo này thì chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng nó, thay vì cất nó đi như của để dành. Nói vui vậy thôi, nhưng đúng là đã là một loại trang phục thì nó sinh ra để mặc. Do đó giá trị sử dụng cũng là một điều không thể thiếu khi trả lời câu hỏi: “Liệu chiếc áo đồng phục công ty có thực sự đáng giá?”.

chiec-ao-dong-phuc-cong-ty-ahamove-min
Tập thể Ahamove với chiếc áo đồng phục màu xanh đã quá quen thuộc trên những cung đường.

Đừng nghĩ rằng chỉ cần mặc được là đã hoàn thành giá trị sử dụng. Đặc biệt với một loại trang phục mang nhiều ý nghĩ như áo đồng phục công ty. Dưới đây sẽ là những thứ mà bất cứ chiếc áo đồng phục công ty nào cũng cần phải đạt được.

Trải nghiệm người mặc: Cho phép Hải Anh được hỏi rằng bạn cảm thấy tự tin nhất khi mặc gì? Sẽ khó mà có câu trả lời chung nhất về đích danh một mẫu mã, thiết kế nào cho câu hỏi này. Thế nhưng trên hết, đáp án có một điểm chung là bạn sẽ chỉ có thể tự tin khi khoác lên mình những thứ có thể khoả lấp đi khuyết điểm và làm tôn lên những đường nét cá nhân đẹp mắt.

Do đó bất kể là loại áo đồng phục công ty nào, từ áo khoác như áo gió, áo nỉ, hay áo thun, áo phông thì nó cũng cần làm được điều đó. Và để có điều đó thì cần có một sự chuyên nghiệp, sáng tạo và tâm huyết trong khâu thiết kế.

chiec-ao-dong-phuc-cong-ty-kangaroo-min
Đơn giản mà tinh tế là tiêu chí mà thương hiệu máy lọc nước Kangaroo lựa chọn để thiết kế những chiếc áo đồng phục cho tập thể nhân viên.
 • Sự thoải mái: Nhẹ nhàng về thể chất nhất là đội ngũ nhân viên văn phòng hành chính. Thế nhưng  đây lại là đối tượng cần được đáp ứng nhu cầu về sự thoải mái bậc nhất. Bởi vì đặc điểm công việc trí óc đã quá mệt mỏi rồi. Nhìn lại vấn đề về chiếc áo đồng phục đáng giá, thì nó phải làm cách nào đó khiến người mặc cảm thấy thoải mái thậm chí là phiêu nhất.
 • Sự đẹp mắt: Đã là sự đại diện cho cả một tập thể thì dù theo nghĩa nào đi chăng nữa nó cũng nên phô bày ra cho phía công chúng những thứ đẹp mắt, hấp dẫn và thể hiện được đẳng cấp của mình. Do đó một yêu cầu gần như bắt buộc với những chiếc áo đồng phục công ty đó là phải tạo ra một hình ảnh đẹp mắt và ấn tượng nhất.
 • Sự phù hợp: Hải Anh đã từng phải từ chối phục vụ những đơn hàng dù là rất lớn. Không phải chúng tôi không có khả năng thực hiện những đơn hàng ấy, mà bởi Hải Anh biết rằng sản phẩm đó sẽ thực sự làm thảm hoạ. Nói rõ hơn một chút rằng là yêu cầu của khách hàng là thiết kế ra một mẫu đồng phục có tính phản cảm, đi ngược lại giá trị văn hoá dân tộc và văn hoá doanh nghiệp cơ bản.

Nhắc tới câu chuyện đó để suy ra việc giá trị của chiếc áo đồng phục công ty còn đến từ việc nó phù hợp với thuần phong mỹ tục, điều kiện tự nhiên, tính cách và đặc điểm của cả tập thể.

chiec-ao-dong-phuc-cong-ty-tgdd-min
Sử dụng sơ mi vàng, cổ đen cho nữ và áo phông đen cho nam là đặc trưng của đồng phục thương hiệu Thế Giới Di Động.

Chiếc áo đồng phục công ty và giá trị ý nghĩa tinh thần mà nó mang lại

Nếu bạn đã từng theo dõi các bài viết về áo đồng phục công ty được đều đặn đăng tải trên website của Hải Anh chắc hẳn bạn đã xây dựng được bộ khung cơ bản về giá trị ý nghĩa tinh thần mà món đồ thời trang công sở này mang lại.

Đề phòng có ai đó chưa hiểu rõ, chưa nắm bắt kịp thì Hải Anh xin một lần nữa được nhắc lại về vai trò tinh thần của những chiếc áo đồng phục công ty với toàn thể công ty và cá nhân người nhân viên sử dụng nó.

Chiếc áo đồng phục công ty là một trong những nét văn hoá doanh nghiệp được sử dụng trên toàn thế giới. Khi một người mặc một chiếc áo thì nó không có gì đặc biệt, những khi hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng nghìn người cùng mặc một chiếc áo thì nó sẽ thể hiện một sức mạnh, một niềm tin tập thể, thứ mà không dễ gì có được.

Mặc áo đồng phục công ty khi làm việc còn là cách bạn thể hiện sự tôn trọng dành cho cấp trên, tôn trọng đồng nghiệp, tôn trọng công ty hay cả là tôn trọng khách hàng. Nó cũng thể hiện tính kỷ luật, chắc chắn của bộ máy nhân sự, thể hiện tầm nhìn chiến lược của người chủ doanh nghiệp.

Bộ đồng phục cùng là một trong số những thứ nhằm thể hiện tầm vóc, quy mô và sức mạnh thương hiệu. Với những màu sắc, hình hoạ được in hay thêu lên áo thì nó còn là một lời chào, sự tự quảng bá của công ty, doanh nghiệp ấy ra công chúng, trước đối tác. Sự khẳng định ấy còn thể hiện tính chuyên nghiệp, uy tìn và chất lượng của sản phẩm, dịch vụ hay thái độ phục vụ mà công ty, doanh nghiệp ấy có.

chiec-ao-dong-phuc-cong-ty-vnm-min
Sắc cam nổi bật của của Logo Vietnammobile được nhân lên gấp bội khi được sử dụng trên những chiếc áo phông đồng phục.

Sâu xa hơn thì việc khoác lên mình những chiếc áo đồng phục công ty đẹp còn giúp khơi gợi lên tinh thần tự hào, tự tôn của các cá nhân trong tập thể đấy. Nó luôn nhắc nhở và tạo động lực để những con người ấy tự phát triển bản thân, chung tay xây đắp lên thành công chung của một đội nhóm hay cả của toàn công ty, doanh nghiệp.

Không chỉ riêng trong các công việc mang đậm tính sáng tạo, chất nghệ sĩ mà trong tất cả những công việc đang có trong đời sống xã hội, nhu cầu có được một môi trường, những điều kiện thoải mái, thuận lợi nhất ngày càng cao hơn. Điều đó là tiền đề để có thể hoàn thành công viên một cách xuất sắc nhất. Và hãy bắt đầu nó bằng việc có cho mình một chiếc áo đồng phục công ty chất lượng nhất.

Đến phút cuối, tôi lại hỏi ngược lại bạn: “Liệu chiếc áo đồng phục công ty có thực sự đáng giá?”. Chắc chắn là bạn đã có câu trả lời cho chính bản thân mình rồi, nếu có cơ may sở hữu rồi thì hãy đối xử thật tốt với nó nhé. Còn nếu bạn vô tình chưa có nó thì hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với Hải Anh nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng sát cánh bên bạn để xây dựng lên những kiệt tác có giá trị và chất lượng tuyệt vời nhất!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Liệu chiếc áo đồng phục công ty có thực sự đáng giá?

 1. Đậu Đậu says:

  Sự đa dạng hoá, phong phú trong lựa chọn là tốt thế nhưng nó cũng đi kèm với một vấn đề đó là sẽ khó quản lý hơn. Cùng là đồng phục công ty, nên nếu không có sự tổ chức, quản lý chặt chẽ thì có thể xảy ra những sự bất cập đến từ việc sử dụng không đồng bộ loại trang phục, mẫu đồng phục. Đó là chưa kể nếu quá phong phú trong số lượng mẫu mã thì cũng đồng thời là sự thiếu tập trung, thiếu trọng điểm ấn tượng. Và khi có quá nhiều điểm chú ý thì khả năng nhạt nhoà cũng là rất đáng nói.

 2. Mojito says:

  Mình thích nhất cái giá trị về sự cổ vũ tinh thần và xây dựng cảm tình cho tập thể nhân viên trong công ty. Cũng có thể tại công ty mình công tác trong mảng thiết kế, sáng tạo nên mình cảm thấy thứu quan trọng nhất trong công việc chính là cảm hứng và động lực. Và 2 thứ đó chỉ có thể đến từ một thứ không hề xa lạ, chẳng quá cao siêu là những chiếc áo đồng phục công ty. Nếu ai hỏi rằng những chiếc áo đồng phục công ty sẽ có giá trị như nào thì mình sẽ sẵn sàng trả lời nó vô giá bởi nó quá đáng giá.

 3. Bánh Tiêu says:

  Giá trị của những chiếc áo thương hiệu là một chủ đề hay, bản thân mình nghĩ nó sẽ cần nhiều đóng góp hơn, nhiều phân tích chuyên sâu, giá trị hơn. Hi vọng rằng sẽ có những bầi viết tiếp theo về vấn đề này, để xây dựng được một hệ thống kiến thức về chiếc áo đồng phục công ty, thứ nhỏ bé nhưng vô cùng lợi hại. Cám ơn tin tức thời trang Hải Anh đã tạo ra một trang tin hay và bổ ích đến vậy nhé, chắc chắn sẽ tiếp tục theo dõi và bình luận nhiệt thành hơn nữa cho các bạn.

 4. Chuối Tiêu says:

  Nhầm to, nầhm to rồi, bác đừng nghĩ đơn giản là cứ thích là thay đổi đồng phục công ty, bởi lẽ dù gì thì nó vẫn là một nét đặc trưng của công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu rồi. Thay đổi có thể thành công, cũng có thể khiến khách hàng shock hoặc ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Bác không thấy giá trị quan trọng nhất của việc sử dụng đồng phục công ty là thể hiện, khẳng định được vị thế của công ty, thương hiệu trong tâm chí người tiêu dùng ạ?

 5. Bánh Tôm Hồ Tây says:

  Bác gay gắt quá rồi, người ta non trẻ, muốn bon chen vào thì việc học theo những người đã thành công thì có gì lạ đâu mà. Trên thực tế nếu bác vẫn có những sự vượt trội về sản phẩm, dịch vụ hay chế độ bán hàng thì lo gì việc mất khách hàng cơ chứ. Có khi lại là một hình thức để quảng cáo và nânng tầm thương hiệu thì sao. Nghĩ tích cực lên bác, mới đầu tuần, nghĩ ngợi nhiều làm gì cho cả tuần mệt mỏi ạ. Mà bác máu lên thì làm hẳn bộ áo đồng phục công ty mới luôn, ngại chi.

 6. Nem Lụi says:

  Đạo nhái áo đồng phục công ty thì có gì mới đâu nhỉ, như trước đây Lotteria cũng trắng trợn đạo lại áo của Vietjet Air mà. Đến hãng lớn như vậy còn chẳng tránh được thì anh em mình tránh sao được hả bác. Chỉ biết dựa vào khách hàng thôi, chính họ là cán cân công lý, định đoạt tất cả ý. Mà Việt Nam cứ tự bóp cổ nhau như này thì làm sao có thể phát triển được phẩi không các bác, mãi là con ếch nhìn đáy giếng mà thôi, mãi mãi không thể vươn cao, bay xa được.

 7. Trà Đá says:

  Hay nhỉ, bây giờ cái gì cụng đạo được, mà cái bọn thiết kế râ cái áo đồng phục công ty đạo, nhái ấy cũng vô liêm sỉ ghê, sao có thể ăn trắng ăn trộm như vậy. Đúng là lười và tham là bệnh cố hữu, nhưng dù sao nếu cứ sống và làm việc thế thì cũng mãi mãi chẳng thể thăng tiến, chẳng thể thành công được đâu. Ông trời có mắt cả đấy, em tin là như vậy ạ. Mà bác rảnh gửi em xem mẫu áo bác độc đáo tới đâu mà chúng nó phải trộm ạ.

 8. Chè Thái says:

  Cá nhân em thấy đó là một tín hiệu tốt ạ, bởi nếu bác không thành công, không “vĩ đại” thì làm gì có ai đi sao chép, copy của bác đâu. Do đó không phải quá lo lắng hay phiền não đâu, khách hàng giờ họ thông minh lắm, chẳng dễ lừa đâu, kể cả có giống đến mấy thì họ vẫn nhận ra được ý ạ. Còn em nói thật là chẳng thể cấm được họ sử dụng thiết kế áo đồng phục công ty của bác đâu ạ, bởi ở Việt Nam không có mảng bảo vệ độc quyền thiết kế đồng phục đâu ạ.

 9. Mãng Cầu Xiêm says:

  Biết làm sao khi bây giờ có một đối thủ nhái y hệt mẫu áo đồng phục của công ty mình hả các bác, em đau đầu quá đi. Tự nhiên phát hiện ra một công ty khác, mới mở, sao chép toàn bộ theo công ty của em, từ hàng hoá, logo, cho đến cả những chiếc áo đồng phục công ty. Với mảng logo hay nhận diện thương hiệu thì giải quyết được rồi ạ, còn đồng phục công ty thì chịu luôn, chẳng biết phải nói như nào, làm như nào ạ.

 10. Trà Sữa Đậu Đỏ says:

  Với mình thì cả 2 cách trên đều được coi là không tốt, bởi lẽ nếu chỉ đáp ứng được 1 trong 2 mảng đấy thì nó vẫn là sự thiếu sót không thể chấp nhận được. Bạn nên cân bằng cả 2 yếu tố này với nhau, mỗi thứ nhún nhịn một chút là ổn mà. Chứ theo phương án 1 thì xấu xí, mất hiệu quản hình ảnh, còn với cách 2 thì chính nhân viên của bạn không chịu mặc những chiếc áo đồng phục thì lầm sao họ có thể làm việc được cơ chứ, thậm chí còn có thể là sự kết thúc cho sự tồn tại của bộ áo đó nữa cơ.

 11. Xôi Mít says:

  Sau khi lướt hết số bình luận các cậu các mợ, em vẫn còn đôi chút mông lung ạ, thế cuối cùng là làm như nào để đánh giá đúng mực về một chiéc áo đồng phục công ty ạ. Nếu chỉ mang lại một trải nghiệm tốt cho người dùng nhưng không thực sự truyền tải được thông tin thì tốt hơn hay tập trung truyền tải thông tin chứ không cần quan tâm tới sự thoải mái của nhân viên thì hơn ạ, xin đừng ném đá em, em còn non nót kinh nghiệm nên thắc mắc hơi lạ ạ.

 12. Chè Lam says:

  Sao chưa thấy ai đề cập tới tiêu chí về tính ứng dụng trong khi sử dụng những chiếc áo đồng phục công ty nhỉ? Bản thân mình thấy rất rất nhiều trường hợp mà những công ty, doanh nghiệp quá kiểu cách trong việc lựa chọn loại áo đồng phục công ty. Ví dụ là một công việc đòi hỏi tính vận động, năng động cực cao nhưng vẫn cố gắng theo đuổi mẫu thiết kế áo sơ mi đồng phục công ty. Chính điều này đã làm mất đi hoàn toàn tính năng sử dụng của chiếc áo đồng phục với đội ngũ nhân viên.

 13. Kẹo Cao Su says:

  Hay nhỉ, lần đầu tiên nghe thấy cái quy định đấy, trước đây mới chỉ nghe rằng có người đi xem bói toán, xem phong thuỷ, tuổi mệnh để chọn màu áo đồng phục công ty ty thôi. Giờ lại thêm vụ bắt buộc phải là màu của nhận diện thương hiệu á? Lắm trò vậy. Theo em bác không nên quá quan tâm điều đó đâu, hãy liên hệ với một đơn vị thiết kế đồng phục công ty nào đó, hãy cho họ biết về những đặc điểm của công ty, lĩnh vực hay ngành nghề của bạn, và họ sẽ cho bạn những gợi ý tốt nhất đề giải quyết vấn đề này.

 14. Kẹo Mút says:

  Ai bảo bác rằng màu áo đồng phục công ty bắt buộc phải trùng với màu của nhận diện thương hiệu cơ chứ? Sai hoàn toàn nhé, lựa chọn màu sắc trên áo đồng phục công ty không bắt buộc phải như vậy. Người ta chỉ thường lựa chọn những màu sắc có trên bộ nhận diện thương hiệu để khắc sâu hơn giá trị nhận biết thương hiệu mà thôi, cũng có rất nhiều công ty, doanh nghiệp vẫn đang sử dụng những bộ đồng phục doanh nghiệp hoàn toàn khác với những màu sắc đã có.

 15. Dưa Hấu Không Hạt says:

  Chào các bác, các bác cho em xin ít tư vấn với ạ, công ty em mới mở, hoạt động trong lĩnh vực Marketing Online, trên bộ nhận diện thương hiệu thì có 3 màu chủ đạo đạo là xanh dương, cam và xanh lá. Vậy em nên lưaaj chọn màu nào làm màu sắc chủ đạo, màu nền trên trang phục đồng phục công ty ạ. Em hơi hoang mang vì nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng màu áo đồng phục phải trùng với màu của nhận diện thương hiệu.

 16. Thỉ Quay Hoè Nhai says:

  Áo đồng phục công ty, doanh nghiệp sẽ chỉ có giá trị khi nó được đặt đúng vị trí, giao đúng nhiệm vụ. Đó là thu hút cảm quan thị giác khách hàng, giúp ghi dấu ấn về sự tồn tại và dấu hiệu nhận biết công ty, doanh nghiệp ấy. Do đó bên cạnh yếu tố truyền tải thông tin thì những chiếc áo đồng phục công ty cũng cần có một sự khoa học trong cách thể hiện, bố trí chi tiết hay là sự khôn ngoan khi lựa chọn màu sắc chủ đạo.

 17. Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo says:

  Em cũng suy nghĩ với bác phía trên, sự quan trọng là một trong những điều mà bất cứ một trang phục đồng phục nào cũng cần có, dù nó là áo sơ mi, áo phông hay kể cả là áo khoác đồng phục công ty. Để có được sự thoải mái ấy thì sẽ bao gồm mọi mặt của một chiếc áo. Từ chất liệu đẳng cấp chất lượng cao cho tới những thứ nhỏ bé hơn như những phụ kiện, phụ liệu. Và cũng cần đống góp của quá trình gia công với sự cẩn thận trong từng đường kim mũi chỉ.

 18. Công Phượng says:

  Phải chính là những người trực tiếp gắn bó với công việc, hây giao tiếp thường xuyên với khách hàng mới có thể cảm nhận được rõ ràng vai trò vầ hiệu quả của những bộ đồng phục công ty. Bản thân mình cũng có thời gian dài gắn bó với những mẫu đồng phục công ty. Và mình cũng đúc rút được yêu cầu hàng đầu đối với những bộ đồng phục công ty chính là sự thoải mái, tiện dụng. Bởi đây là yêu cầu mang tính cơ bản để tạo trạng thái làm việc tốt nhất cho tập thể nhân viên.

 19. Văn Quyết says:

  Ngoài cách bác kia vừa nêu thì bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của những người có chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm trong việc thiết kế và sản xuất áo đồng phục công ty ý ạ. Đó có thể là những người đã có kinh nghiệm trong việc đặt may áo đồng phục, nhưng lão làng về văn hoá doanh nghiệp hay đơn giản chính là tập thể những thiết kế viên đang làm việc trong các công ty về sản xuất áo đồng phục công ty nhé.

 20. Lê Quỳnh Thư says:

  Các bác lão làng cứ doạ dẫm em nó làm em nó sợ là sao? Trên thực tế không có quy chuẩn nào về hàm lượng, khối lượng thông tin, thông điệp được sử dụng trong những thiết kế áo đồng phục đâu ạ. Chỉ cần nó đảm bảo rằng không quá phản cảm, không quá ngang mắt và không tham lam thôi ạ. Để cụ thể hơn thì mới bạn tham khảo những chiếc áo đồng phục công ty đã và đang tồn tại trên thương trường ạ, chính bạn tự cảm nhận và sẽ có câu trả lời đích đáng nhất.

 21. Lê Thị Bưởi says:

  Mọi người làm em hoang mang quá, nếu khó khăn như vậy thì làm sao để biết mình đã sử dụng đúng, sử dụng đủ công năng của những trang phục đồng phục công ty này chứ ạ? Có tiêu chuẩn nào để đánh giá về khối lượng thông tin được truyền tải qua những chiếc áo đông phục công ty hay không ạ? Nếu có xin các bác chỉ giáo cho em với ạ? Em mới tập tành khởi nghiệp nên còn non kinh nghiệm lắm ạ.

 22. Phan Thảo says:

  Coi chiếc áo đồng phục công ty là một hình thức quảng cáo thì không có gì là sai cả, thậm chí nó còn là một sự phổ biến và được áp dụng một cách rộng rãi. Thế nhưng trong kinh doanh không có cái gì là đơn giản hay tuyệt đối cả, với cách quảng cáo này cũng vậy, nó là một con dao 2 lưỡi và sẵn sàng phản chủ ngay lập tức. Và thực tế là có nhiều công ty, doanh nghiệp đã phải nhận trái đắng khi cố gắng khai thác một cách triệt để những thứ tưởng chừng đơn giản này.

 23. Phạm Tuân says:

  Đúng rồi, làm sao có thể tuỳ tiện như vậy được, áo đồng phục công ty phản ánh rõ nét tính chất của thương trường, đó là mọi sự tham lam đều có thể phải trả giá bằng chính hiệu quả kỳ vọng. Khi bạn nhồi nhét quá nhiều thông tin, thông điệp thì cơ bản khách hàng sẽ rơi vào 2 trạng thái: 1 là không thể tiếp nhân được thông tin do quá nhiều, quá dày đặc và còn lại là họ cảm thấy không thoải mái khi nhận ra đây là một hình thức quảng cáo.

 24. Phương Hà says:

  Trời, chiếc áo đồng phục công ty của em thì trái ngược hoàn toàn với bác phía trên. Chiếc áo của công ty em thì không hề phải chịu cảnh thờ ơ, lười nhác trong khâu thiết kế, thậm chí phải trải qua rất rất nhiều cuộc thảo luân khác nhau mới có được một thiết kế cuối cùng. Vấn đề của bọn em nằm ở việc đã đưa lên trang phục ấy quá nhiều thông tin, thông điệp. Thậm chí để tăng khả năng tiếp cận thì nó còn được phóng đại cỡ lớn trên thân áo. Điều này không những không tạo hiệu quả mà còn gây phản cảm từ phía khách hàng.

 25. Hiền Lùn says:

  Đọc hết bài mà nhìn lại chiếc áo đồng phục công ty của công ty mình mà chán quá đi, chính vì sự chủ quan và cả chút lười biếng trong khâu đóng góp ý tưởng, lên thiết kế mà kết quả lầ một mẫu áo thực sự chẳng có được một chút giá trị nào. Nhìn lại thì vấn đề chủ yếu nằm ở việc bố trí những chi tiết, hoạ tiết trên áo đã thiếu sự chính xác. Mẫu logo quá nhỏ bé khiến việc nó tỏ ra mờ nhạt, và thậm chí nếu nhìn xa thì sẽ chẳng thể nhận ra nó là một chiếc áo đồng phục công ty.

 26. Huyền Anh says:

  Khi nói đến giá trị hàng đầu mà những chiếc áo đồng phục công ty thì mình không chú ý nhiều đến giá trị hiện thực hay những giá trị trực tiếp. Mà đó sẽ là những khái niệm về ý nghĩa, tinh thần do việc sử dụng những mẫu đồng phục công ty được thiết kế một cách sáng tạo, độc đáo và đẹp mắt nhất. Bởi nếu chỉ những giá trị hiện hữu thì người ta cũng đã chẳng đầu tư nhiều đến thế vào việc sở hữu những mẫu đồng phục công ty.

 27. Lý Lan says:

  Cơ bản rằng bất cứ một vấn đề nào thì việc áp dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ hơn sẽ được đánh giá là tốt hơn, hay hơn. Nhưng cái sự tích cực ấy sẽ luỹ tiến dựa trên yếu tố con người, bởi ở bất cứ một lĩnh vực nào thì con người vẫn luôn nằm ở tâm điểm. Với việc sản xuất áo đồng phục công ty thì khâu thiết kế sẽ luôn cần có một sự sáng tạo vô bờ bến, nắm bắt nhanh chóng và thích nghi với những hiện tượng, xu thế tốt nhất.

 28. Dũng Cốm says:

  Theo các anh chị thì việc may công nghiệp bằng máy móc sẽ tốt hơn hay việc sản xuất nhưng chiếc áo đồng phục công ty bằng cách may mặc thủ công sẽ tốt hơn. Nếu nói đề lợi ích của may công nghiệp là có sự chính xác tuyệt đôi, nhanh chóng nhưng điểm yếu của nó là nếu xảy ra sai lỗi thì sai lỗi đó sẽ duy trì lâu dài trên số lượng lớn. Ngược lại với cách sản xuất chủ yếu bằng nhân lực con người thì sẽ có sai số nhưng có thể dễ dàng sửa chưa hơn.

 29. Thắng Nghệ says:

  Mình được nghe ở đâu đó rằng độ bền của trang phục sẽ đến từ 2 giai đoạn, đó là khâu sản xuất, gia công và khi sử dụng. Trong đó ở khâu sản xuất, gia công thì sự bền đẹp sẽ rất cần đóng góp từ những chất liệu cấu thành, cùng với đó là một sự tân tiến, hiện đại và chuyên nghiệp trong khâu sản xuất. Bởi công bằng mà nói tằng nếu không được sản xuất, xử lỹ kỹ lưỡng thì những nguyên liệu ấy cũng chẳng thể níu giữ được tuổi thọ sản phẩm.

 30. Na Tra says:

  Thật sự công bằng mà nói thì trang phục được thêu sẽ có tuổi thọ hơn hẳn so với những trang phục đồng phục công ty được trang trí bằng hoạ tiết in ấn. Nó hoàn toàn loại bỏ được những vấn đề về bong tróc, nổ cỡ nhưng không phải vì thế mà hoạ tiết thêu là hoàn mỹ. Bằng chứng là nó vẫn cần kootj yếu tố khác, đó là chất lượng của loại chỉ thêu. Nếu sử dụng loại chỉ thêu không tốt thì khả năng bị đứt gãy, phai màu là hoàn toàn có thể xảy ra. Và khi ấy thì nó nghiêm trọng không hề kém so với chi tiết được in ấn.

 31. Lý Tự Trọng says:

  Đúng rồi, hiển nhiên rằng đồng phục công ty hay bất cứ một loại trang phục nào khi đánh giá giá trị thì cũng phải quan tâm tới giá trị hiện thực từ chính những trang phục ấy. Ví dụ như cùng một thiết kế thì trang phục được làm bằng vải cotton sẽ rẻ hơn với loại được làm bằng da thú. Còn đối với những phụ kiện, phụ liệu thì càng đắt giá càng chất lượng thì tuổi thọ nó càng cao, qua đó nâng cao tuổi thọ của tổng thể trang phục.

 32. Liên Hoa says:

  Đối với mình thì giá trị thực tế từ đơn giá vải sợi, phụ kiện thì khó lòng đoán định được. Thế nhưng giá trị hiện hữu của phụ kiện thì có thể thấy một cách rõ ràng ngay từ ngày đầu tiên. Và với mình, chất lượng của phụ kiện cũng rất đang quan tâm, bởi với bất cứ ai thì việc gặp rắc rối với những chi tiết phụ này cũng là điều vô cùng phiền toái, như hỏng hóc về khoá kéo, khuy cài chẳng hẳn, không quá to nhưng thực sự không thể chấp nhận được.

 33. Vinh Hoa Phú Quý says:

  Hử, bác phía trên đặt một chiếc áo đồng phục công ty là khoảng bao nhiêu mà bác nhận xét là loại trang phục rẻ tiền ạ, em đặt với mức giá khoảng 170 nghìn đồng mà em thấy khá là tương xứng. Cũng có thể coi là hời vì không mất tiền thiết kế riêng, tiền giao nhận. Cũng có thể do mức sống và điều kiện kinh tế là khác nhau nên em cảm thấy hơi khác so với bác. Ha ha. Tại bình thường em toàn mua đồ chợ hay đồ sale off thôi.

 34. Vân Anh says:

  Nghe nhiều về giá trị ý nghĩa hay khái niệm văn hoá tinh thần mà những chiếc áo đồng phục công ty mang lại rồi, cơ mà lần đầu tiên nghe thấy vụ đánh giá giá trị của chiếc áo đồng phục công ty từ những điều thực tế, thực tiễn nhất. Bản thân mình từ trước tới nay thì luôn ý thức được rằng đồng phục công ty có vai trò và ý nghĩa không hề nhỏ, thế nhưng lại chưa bao giờ đánh giá cao về giá trị hiện hữu của nó. Với mình đây vẫn là một loại trang phục rẻ tiền mà thôi.

 35. Trân Trân says:

  Ha ha, định giá giá trị hiện vật thực tế cuẩ chiếc áo đồng phục công ty á? Nghe như kiểu trước đây người ta bóc tách Iphone ra để định giá xem Apple đã cần bỏ ra bao nhiêu tiền để làm làm ra siêu phẩm công nghệ ấy nhỉ? Hì hì, thú vị đó, khi náo có bác nào bóc tách và định giá được giá thành nguyên liệu tạo ra chiếc áo đồng phục công ty này thì ới em với nhé, em cũng muốn tham khảo chút để về đánh giá chiếc áo của công ty mình đang có ạ.

 36. Triệu Tử Long says:

  Cái đó là do mấy bác thôi, thay đổi đồng phục công ty không phải là việc của riêng cá nhân một ai cả. Bởi lẽ nó là trang phục được sử dụng bởi một tập thể số đông. Thứ 2 rằng đồng phục công ty là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Ngoài ra cũng có thể xem nó sẽ ảnh hưởng tới các vấn đề như phong thuỷ, tín ngưỡng. Vì vậy khi muốn đổi mẫu áo đồng phục công ty thì cần thiết phải tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm.

 37. Võ Tắc Thiên says:

  Chuẩn rồi, thay đổi đồng phục công ty nguy hiểm lắm, đặc biệt với các trường hợp không tính toán kỹ lưỡng, bởi chỉ một sai lầm thôi cũng có thể trả giá bằng bao nhiêu năm cố gắng xây dựng hình ảnh thương hiệu. Công ty mình trước cũng thế, đổi áo đồng phục công ty cái, khách đi vào rồi đi ra luôn, họ bảo là trước đến đây thấy nhân viên ăn mặc khác, giờ khác, chắc là chuyển chủ rồi. Làm em phải mất cả tiếng giải thích thuyết phục, ấy là còn chưa biết bao nhiêu khách đã đi ra rồi biến mất luôn.

 38. Trúc Nhân says:

  Đó là do bác làm sai cách rồi, bất cứ sự thay đổi nào trong kinh doanh cũng cần có sự nghiên cứu đánh giá rõ ràng. Kể cả với việc đổi mới mẫu mã trang phục đồng phục công ty. Không phải không dưng mà người ta lại cho rằng đồng phục công ty là một nét văn hoá doanh nghiệp, đại diện cho công ty, thương hiệu ấy. Do đó bất cứ một sự thay đổi nào cũng có thể dẫn theo hệ quả là làm thay đổi hoàn toàn nhận thức khách hàng về thương hiện.

 39. Mỹ Linh says:

  Không phải bàn lùi đâu nhưng bác phía trên đã chắc chắn với quyết định đổi mới toàn bộ hình ảnh công ty, thương hiệu chưa ạ? Em hỏi thế tại bên em cũng từng một lần thử thay đổi thế, thậm chính còn cách tân 100% áo đồng phục công ty cơ, ấy vậy mà hiệu quả đâu chẳng thấy, chỉ thấy thụt lùi đi thôi ạ. Khách hàng thì không nhận ra thương hiệu mà bản thân nhân viên cũng chẳng mấy mặn mà với thiết kế đồng phục công ty mới. Chán lắm ạ!

 40. Minh Anh says:

  Ui chao, xưởng may in áo đồng phục công ty Hải Anh đã hoạt động được 7 năm rồi cơ ạ, nhớ mới ngày nào mình đặt áo cấp 3 ở đây mà giờ đã chuẩn bị đặt áo đồng phục công ty rồi. Thời gian trôi nhanh thật đấy. Có bác nào trong đây cũng là khách hàng ruột của Hải Anh không ạ? Kết team giao lưu với ạ. Với lại mình muốn hỏi là khách hàng cũ khi quay lại với Hải Anh liệu có nhận được ưu đãi hay khuyến mại gì không nhỉ? Hì hì, rất cần chút động lực để quyết định đổi mới toàn bộ hình ảnh công ty ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *