Đồng phục ngành ngân hàng, làn sóng ngầm của kim tiền

Nắm vai trò chủ chốt trong mọi nền kinh tế. Với nhiệm vụ chủ yếu và thường xuyên là quản lý, điều khiển dòng tiền trong xã hội. Thông qua các hoạt động là huy động tiền gửi đi kèm trách nghiệm hoàn trả và cho vay với điều kiện thực hiện nghiệp vụ triết khấu bằng phương tiện thanh toán. Có rất nhiều ngân hàng đang hoạt động trong nền kinh tế hiện nay, và mỗi thương hiệu đó lại sở hữu cho mình hàng loạt bộ đồng phục công ty ngành ngân hàng đẹp mắt, chất lượng.

>>Áo đồng phục sự kiện công ty có đẹp có sang hay không?

Tồn tại một cuộc chiến đồng phục ngành ngân hàng

Trong bất cứ một lĩnh vực nào của nền kinh tế thì các tổ chức, tập thể hay các nhân kinh doanh, phát triển trong môi trường này đều có sự cạnh tranh với nhau. Đó là một sự thật dễ hiểu khi thị phần là một chiếc bánh có kích thước cố định, kẻ mạnh sẽ có được miếng bánh to, người yếu đuối, chậm chân thì đương nhiên sẽ chỉ có vụn bánh hay thậm chí nhịn đói.

dong-phuc-nganh-ngan-hang-techcombank
Luôn luôn có sự tồn tại của cuộc tranh đấu gay gawts giữa các thương hiệu trong ngành ngân hàng.

Đặc biệt với lĩnh vực mà chủ thể là tiền bạc, của cải vật chất giá trị cao thì những ngân hàng thương mại luôn cạnh tranh cực kỳ quyết liệt với nhau. Bất kể đó là hoạt động, lĩnh vực nào, từ tín dụng, huy động vốn, hay cho vay hay thậm chí là cạnh tranh về thương hiệu và rõ nét nhất chính là cạnh tranh bằng chính những bộ đồng phục ngành ngân hàng.

Nguồn gốc của sự cạnh tranh về đồng phục ngành ngân hàng

Đối với các ngân hàng, việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu có một vai trò hết sức quan trọng. Bởi lẽ khi nhắc tới các hoạt động tài chính nói chung, hay các ngân hàng thương mại nói riêng thì lãi suất, chế độ… chỉ là thứ yếu. Bởi thứ quan trọng nhất, có tiếng nói rõ nét nhất chính là sự tin tưởng và chất lượng, quy mô, uy tín và tính chuyên nghiệp của những tổ chức này.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu hay giá trị niềm tin là cả một quá trình dài và không hề đơn giản chút nào. Nó cũng đòi hỏi hàng loạt những tiêu chí, sự đóng góp và nguồn lực tài chính hùng hậu của những người điều hành nó. Từ việc xây dựng cơ sở vật chất, chuẩn bị nguồn vốn đủ lớn để tạo niềm tin, quảng bá đại chúng đều cần được chú trọng và phát triển ở mức độ cao nhất. Và sẽ là một cái kết không thể hoàn hảo nếu thiếu vắng phần đóng góp của những bộ đồng phục ngành ngân hàng.

dong-phuc-nganh-ngan-hang-mb
Với đặc điệm là một ngành nghề mà sự tín nhiệm, tin tưởng là yếu tố hàng đầu thì không khó hiểu khi mà nhưng bộ trang phục của nhân viên ngân hàng phải thể hiện được sự tinh tế, chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Cụ thể, với sự đầu tư nghiêm túc, đúng đắn từ những bước cơ bản đầu tiên như lên ý tưởng, phác thảo thiết kế, cụ thể hoá thiết kế thành sản phẩm hay việc sử dụng chuẩn mực những bộ đồng phục ngành ngân hàng trong đời sống lao động thường nhật sẽ đem lại những hiệu quả sau:

 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, trang trọng, lịch sự ngay từ những giá trị nhỏ bé nhất. Tạo ấn tượng cho khách hàng về một sự tôn trọng đúng mực của nhân viên dành cho khách hàng. Cùng với đó là cảm nhận về sự tinh tế, gần gũi, ân cần khi tiếp xúc.
 • Bộ đồng phục ngành ngân hàng còn cần tạo được giá trị niềm tin về yếu tố kỷ luật, khuôn phép và chính quy mà một tổ chức lớn cần có. Ngoài ra đồng phục ngân hàng thường sẽ có sự phân biệt về cấp vị, giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và an tâm khi trao đổi, hay làm việc.
 • Cuối cùng là một bộ trang phục đồng phục ngân hàng đẹp mắt thì nó sẽ cần được thiết kế một cách tinh tế, đẳng cấp và phù hợp tuyệt đối với các giá trị cơ bản mà một trang phục thời trang cần có.
dong-phuc-nganh-ngan-hang-bidv
Ấn tượng khi tiếp xúc với chính những nhân viên ngân hàng sẽ ảnh hưởng tới giá trị hình ảnh, thương hiệu của cả tập thể ngân hàng đó.

Những bộ đồng phục ngành ngân hàng đẹp mắt nhất

Danh sách dưới đây không hẳn là một sự chính xác tuyệt đối với bất cứ ai, bởi lẽ 99,99% cảm thụ cái đẹp và gu thời trang của mỗi người lại là một sự khác biệt. Nhưng nó lại là ý kiến số đông được tổng hợp trong báo cáo về sự tín nghiệm của khách hàng dành cho các ngân hàng thương mại trong nền kinh tế Việt Nam.

Ngân hàng VPBank

Là một trong những ngân hàng có sự phát triển mạnh nhất trong tổng thể ngành ngân hàng Việt Nam trong những năm gần đây. Cụ thể là trong năm 2017, ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng gây được tiếng vang lớn với màn chào sân trên thị trường chứng khoán HOSE, báo cáo tài chính cũng ngập sắc xanh với mức tăng lợi nhuận trên 64%, cán mốc 8100 tỷ đồng. Tổng tài sản của ngân hàng này cũng vượt mốc 12 tỷ USD, một con số đáng mơ ước với những ngân hàng khác.

Quay trở lại với vấn đề những bộ đồng phục ngành ngân hàng của VPBank thì có thể tóm gọn trong 1 từ “Đẹp”. Điều đó xuất phát từ nguồn gốc là sự nghiêm túc trong việc đầu tư mạnh tay cho việc thiết kế đồng phục công ty, cả trong mảng đồng phục nơi làm việc và cả đồng phục sự kiện.

dong-phuc-nganh-ngan-hang-vpbank
Là một trong những ngân hàng có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong năm vừa qua. Điều này thể hiện được sự tin tưởng của khách hàng dành cho ngân hàng này, và một phần nào đó nó được hình thành bởi chính nhưng bộ trang phục mà nhân viên ở đây sử dụng mỗi ngày.

Với đồng phục làm việc thì ngân hàng này lựa chọn Combo áo sơ mi trắng công sở, nơ cổ cho nữ cà vạt cho nam, áo gi-lê, blazer đen kết hợp với chân váy bút chì cho nữ, quần tây đen cho nam. Cũng dễ hiểu khi đây là là một lựa chọn vừa tinh tế lại vừa an toàn cho việc thiết kế đồng phục nhân viên.

Nếu bạn cảm thấy chưa thựa sự thuyết phục thì hãy nhìn vào những chiếc áo thun đồng phục sự kiện của ngân hàng này. Ngân hàng này lựa chọn áo phông polo cho cả nam và nữ và sử dụng chính màu sắc trên bộ nhận diện thương hiệu làm màu của những trang phục này.

Thế nhưng, điểm đặc biệt ở đây là có sự khác biệt rõ nét trong thiết kế giữa đồng phục nam và nữ, với nam thì màu xanh trên logo được dùng làm nền, cổ áo và viền tay được phối màu trắng. Với áo nữ thì lại tương phản hoàn toàn, màu nền lại là trắng, viền tay và cổ áo phối xanh, áo được thiết kế với phần chiết eo ôm sát với cơ thể hơn. Cả 2 mảng này đều có logo của ngân hàng trên ngực trái và lưng những chiếc áo đồng phục ngành ngân hàng.

Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam là một trong những ngân hàng lớn nhất đang hoạt động tại nước ta. Thậm chí nó còn lọt vào danh sách 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới khi đứng vị trí 1633. Cụ thể là doanh thu của ngân hàng này là 2,7 tỷ USD, giá trị thị trường khoảng trên 3 tỷ USD, tổng giá trị tài sản đã vượt ngưỡng 1 triệu tỷ đồng.

Ngoài những con số khủng khiếp đó thì cũng cần phải công nhận một điều rằng nhân viên của VietinBank rất đẹp. Cái đẹp ở đây có sự đóng góp vô cùng lớn từ những bộ đồng phục ngành ngân hàng, mà sự thật là VietinBank là một trong những ngân hàng có số lượng thiết kế đồng phục lớn nhất.

bo-dong-phuc-dep-mat-vietinbank
Nữ nhân viên của ngân hàng Vietin Bank duyên dáng trong tà áo dài truyền thống.

Trải dọc suốt chiều dài Tổ quốc, có hàng nghìn điểm giao dịch, văn phòng, chi nhánh của VietinBank. Và cũng có tương đối nhiều mẫu đồng phục doanh nghiệp đẹp mắt được sử dụng. Giải thích cho sự khác nhau đó thì lý do là điều kiện tự nhiên, đặc tính vùng miền hay đặc trưng ngành, lĩnh vực của từng vị trí là khác nhau.

Điểm qua hàng loạt mẫu đồng phục ngành ngân hàng của VietinBank thì sẽ có một vài mẫu sáng giá nhất là: Loại đồng phục áo truyền thống màu xanh tôn vinh nét đẹp dân tộc cùng cảm nhận về sự bình an, bên cạnh đó cũng có thể kể đến những bộ đồng phục đậm chất âu hoá với sơ mi và chân váy. Và tuyệt vời nhất chính là những bộ đồng phục sự kiện của ngân hàng này. Đủ kiểu dáng, đủ mẫu mã, thậm chí mỗi chi nhanh, phòng giao dịch lại có một hay nhiều chiếc áo đồng phục riêng.

Ngân hàng Vietcombank

Nếu câu hỏi được đặt ra là ngân hàng nào là ngân hàng lớn nhất Việt Nam thì có thể khẳng định rằng câu trả lời là ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam. Người ta có thể ấn tượng bởi khả năng sinh lời cao, sự chuyên nghiệp, sự ân cần tinh tế trong cách chăm sóc khách hàng hay chế độ hậu mãi. Và sẽ là thiếu sót quá lớn nếu không nói tới những bộ đồng phục ngành ngân hàng cực ấn tượng mà tập thể nhân viên của ngân hàng này sử dụng hàng ngày trong công việc.

dong-phuc-nganh-ngan-hang-vcbank
Bộ đồng phục sự kiện của ngân hàng Vietcombank được đánh giá cao ở tính năng động và thiết kế màu hiện đại.

Trên văn phòng thì người ta sẽ bắt gặp nhân viên của Vietcombank trong những bộ đồng phục ngành ngân hàng với tiêu chí sự lịnh sự, trang trọng và đẳng cấp. Có nhiều điểm tương đồng giữa đồng phục âu của Vietcombank và PVBank khi mà đều sử dụng áo sơ mi công sở kết hợp với nơ cổ. Thế nhưng không có sự tồn tại của áo gi-lê nhưng blazer thì vẫn ở đó. Có vẻ như đấy là cách kết hợp phổ thông, cơ bản nhất với mảng đồng phục ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Tại một số chi nhánh thì nhân viên nữ của Vietcombank cũng có sử dụng tà áo dài truyền thống trong công việc. Nó cũng có màu xanh chủ đạo nhưng lại có bổ sung những hoạ tiết vàng kim làm điểm nhấn. Nét đẹp dịu dàng và đằm thắm cùng từ đó mà xuất hiện.

Trong các hoạt động xã hội hay hoạt động ngoại khoá thì nhân viên Vietcombank được trang bị một thiết kế áo đồng phục polo năng động có 2 màu xanh và trắng. Cả nam và nữ sử dụng chung một kiểu áo với logo được in trên ngực phải. Bộ đồng phục ngành ngân hàng này được đánh giá là năng động, nhẹ nhàng và thể hiện rõ được tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết.

Có sự tương đồng giữa đông phục nhân viên nam và đông phục nhân viên nữ ở ngân hàng Vietcombank.

Bài học từ những bộ đồng phục ngành ngân hàng

Nếu tính vào quy mô, tầm cỡ hay điều kiện, khả năng thì khó mà có một lĩnh vực, ngành nghề gì có thể vượt qua ngân hàng. Chắc chắn tiền là thứ mà ngân hàng chẳng thiếu. Thế nhưng cần phải nhớ rằng ngân hàng là một ngành mà mọi quyết định đầu tư, rót vốn đều cần được cân nhắc và chắc chắn về khả năng thành công, hiệu quả thực hiện.

Đầu tư vào đồng phục nhân viên đã, đang và sẽ là một trong những khoản đầu tư mà bất cứ công ty, doanh nghiệp, thương hiệu nào cũng phải để ý. Nhưng đi kèm với đầu tư mạnh nguồn lực thì cũng cần phải nhớ rằng sự đầu tư đó cần khôn ngoan và chính xác. Cụ thể hơn là hãy quan tâm, chú ý và đánh giá một cách chính xác trong quá trình thiết kế và sản xuất những chiếc áo đồng phục doanh nghiệp.

dong-phuc-nganh-ngan-hang-acb
Nếu muốn nắm bắt được xu hướng và nhịp phát triển của thời trang đồng phục thì cách đơn giản nhất là nhìn vào những bộ đồng phục ngành ngân hàng.

Chỉ có cách làm như vậy thì mới đảm bảo được rằng một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp sẽ có đủ cả yếu tố thời trang đẹp mắt vừa sâu đậm ý nghĩa. Và cuối cùng thành quả sẽ là những trang phục thực sự cuốn hút, chất lượng và đẳng cấp như chính những bộ đồng phục ngân hàng đã nêu phía trên.

Các ngân hàng sẽ luôn là ngọn cờ đầu trong nền kinh tế, và cũng dễ hiểu khi mà những bộ đồng phục ngân hàng sẽ vẫn giữ vững được vai trò định hình về phong cách, thiết kế hay giá trị với tổng thể mảng thời trang đồng phục doanh nghiệp. Đây sẽ là một trong những ví dụ, hình mẫu để bạn có thể tham khảo, tìm ý tưởng và hiện thực hoá chiếc áo đồng phục cho công ty, doanh nghiệp hay tổ chức mà mình tham gia.

>> Với 5 Triệu Đồng Thì Người Chủ Startup Nên Làm Gì?

>> Team Building, Đầu Tư Hữu Ích Hay Ăn Chơi Lãng Phí?

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

41 thoughts on “Đồng phục ngành ngân hàng, làn sóng ngầm của kim tiền

 1. Trần Hoàng Thu says:

  Bác lại vui tính rồi, đấy là bác chứ người ta không nghĩ vậy, không thấy vậy thì sao. Bác cũng nên hiểu rằng họ có tiền để chạy một suất vào trong ngân hàng thì cũng có nghĩa họ chẳng hề thiếu tiền đâu bác ơi. Không muốn nói là họ sướng từ bé rồi, không chịu khổ được đâu. Ơ mà em thấy cũng lạ là đồng phục ngân hàng đẹp đến vậy cơ mà, nhìn có thua kém gì so với đồ thời trang, hàng hiệu đâu mà, cũng được may toàn bằng chất liệu đắt tiền nữa chứ.

 2. Nguyễn Trung Dũng says:

  Đúng là điên mà, ối người mong chẳng được, đây lại chỉ vì tiểu tiết như vậy mà đánh mất công việc tốt như vậy. Đến mình đây, làm việc trong một công ty nhỏ, với rất nhiều quy định lung tung, chưa kể rằng đồng phục công ty mình còn siêu xấu, thậm chí còn là đồ cũ từ thế hệ đi trước cơ. Ấy vậy mà vẫn mặc trường kỳ này, có gì là nặng nhọc đâu. Chứ giờ cho mình vào làm trong ngân hàng mà bắt mình khoác áo mưa ngồi văn phòng thì mình cũng chiến ấy chứ.

 3. Vương Đình Đức says:

  Có gì là lạ đâu bác ơi, so với thu nhập bình quân thì họ cho bạn mức lương đáng mơ ước còn gì, đấy là chưa kể tới những chế độ cực hấp dẫn nữa. Vậy đương nhiêu là họ cần bạn phải thực sự có ích, có sự đóng góp cho công ty, doanh nghiệp. Chứ đằng này bạn bác lại chống đối như vậy thì nào ai người ta chấp nhận được cái hạt sạn xuất hiện trong tập thể cơ chứ. Phần nữa là việc bác không mặc đồng phục công ty cũng thể hiện rằng đó người đó không có tâm huyết với công việc.

 4. Vũ Như Hải says:

  Phạt nặng lắm các bác ạ, thậm chí nhiều lần tái phạm lỗi vi phạm về quy chế ăn mặc hay không sử dụng đồng phục nhân viên còn có thể bị đuổi việc cơ. Bạn em trước làm cho ngân hàng đây, tính nó thì khùng điên, gét sự gò bó của những bộ đồng phục công ty, thế là nó lười mặc đồng phục lắm. Lần đầu tiên bị nhắc nhở, lần sau là phạt hành chính, tới lần thứ ba thì có quyết định nghỉ việc luôn các bác ạ. Đúng là dở hơi mà, phải chạy bao nhiêu tiền mới được vào mà chỉ vèo cái bị đuổi luôn.

 5. Đặng Nguyên Vũ says:

  Chạy theo dấu ấn hình ảnh hay cảm giác về sự đẹp mắt, hợp mốt sẽ không hề là sai, bởi bộ đồ đồng phục công ty có đẹp, có ấn tượng thì chính những người mặc nó hay tập thể nhân viên mới có thể đẹp mắt được. Và khi họ tự tin với vẻ ngoài của mình thì họ mới có thể tập trung phát huy năng lực bản thân được. Mình thấy nó vô cùng chính xác trong mảng ngân hàng. Bởi bạn có thể cảm nhận một cách rõ ràng là nhân viên ngân hàng luôn tỏ ra chuyên nghiệp và tự tin. Đó có một phần không nhỏ từ việc họ có sự tự tin về ngoại hình và cách ăn mặc của mình.

 6. Vũ Hồng Lâm says:

  Đồng phục công ty là một loại trang phục được sử dụng bởi cả một tập thể nhân viên với mục đích là xây dựng hình ảnh chung nhất cho tất cả những con người đó. Và nếu đã muốn xây dựng một nét chung thì buộc phải có những quy định về việc mặc áo đồng phục. Và với những ngân hàng thì quy định đó luôn được thắt chặt 24/7 để bảo đảm được tính quy củ, hình ảnh chung nhất cho toàn thương hiệu, toàn hệ thống.

 7. Phí Vân says:

  Nếu đảm bảo được rằng một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp sẽ có đủ cả yếu tố thời trang đẹp mắt vừa sâu đậm ý nghĩa. Và cuối cùng thành quả sẽ là những trang phục thực sự cuốn hút, chất lượng và đẳng cấp như chính những bộ đồng phục ngân hàng đã nêu phía trên. Đây thực sự là một tấm gương, một bài học kinh nghiệm sâu sắc dành cho bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào trên con đường xây dựng và khẳng định hình ảnh thương hiệu.

 8. Kiềng Ba Chân says:

  Thích nhất cái giá trị tạo ra dấu ấn chung cho cả tập thể nhân viên, bởi lẽ chỉ có bằng cách này mới có thể xây dựng được giá trị của 2 từ đoàn kết, tập trung. Có nhiều người sau khi có thể sở hữu những mẫu đồng phục công ty đủ tốt đủ ấn tượng sẽ quên mất việc tạo ra quy định về việc sử dụng áo đồng phục công ty như nào cho đúng, cho chuẩn ý ạ. Hãy nhìn vào tấm gương những ngân hàng đang hoạt động mà xem, họ có hệ quy tắc ăn mặc cực chặt chẽ với tâm điểm là những bộ đồng phục công ty.

 9. Hiền Thanh says:

  Công ty, doanh nghiệp nào mà chẳng có sự đấu đá, cạnh tranh trong nội bộ nhân viên cơ chứ. Điển hình nhất là việc kỳ thị vùng miền, kỳ thị đặc điểm cá nhân. Thế nhưng trong một tập thể kinh tế mà chứ tín được xem là chìa khoá thành công như ngân hàng thì chắc chắn nó cần phải bị loại bỏ, hoặc che lấp. Và câu trả lời không gì khác ngoài việc sử dụng những bộ đồng phục công ty, song song với đó nó cùng dần lan truyền tình cảm giữa người với người, người với tập thể.

 10. Phút Bù Giờ says:

  Chuẩn rồi đó bạn ơi, các ngân hàng dù lớn hay nhỏ đều có những quy định cực chặt chẽ và nghiêm khắc trong vấn đề mặc đồng phục của nhân viên. Không chỉ khi có mặt trong chi nhánh hay văn phòng đâu, mà còn đối với toàn bộ cơ, thậm chí các nhân viên khi đi giao dịch, thẩm định giá trị thực tế tại hiện trường cũng phải mặc đồng phục cơ. Nghe có vẻ hơn nghiêm khắc nhưng theo mình thì đó là một việc hoàn toàn đáng gía, bởi chỉ với cách đó mới có thể đảm bảo về sự duy trì hình ảnh công ty, doanh nghiệp chứ.

 11. Văn Linh says:

  Các bác chưa biết ấy thôi, ngân hàng người ta quy định cực chặt trong việc ăn mặc của nhân viên, bất kể vị trí, cấp vị hay chuyên môn. Bởi lẽ đó là một trong những thứ được xem là chuẩn mực trong lĩnh vực kinh doanh tài chính, tiền tệ này. Trước em từng có một thời gian được công tác trong một ngân hàng ở vị trí nhân viên tư vấn tín dụng. Mặc dù không phải là người trực tiếp ngồi quầy nhưng em cũng vẫn phải chấp hành quy định ăn mặc theo chuẩn, cụ thể là kể từ khi bước chân vào cho tới lúc ra khỏi chi nhánh, luôn phải duy trì bộ đồng phục công ty.

 12. Lê Thanh Nghị says:

  Những mẫu đồng phục có in hình ảnh của bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng, xã hội dễ dàng nhận ra sự tồn tại và hiện diện của chính công ty bạn. Theo thời gian, dần dần những bộ đồng phục sẽ trở thành một phần không thể tách rời trong quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp. Đối với các ngân hàng cũng vậy, việc xuất hiện logo và nhận diện thương hiệu cũng được xem là một yếu cầu bắt buộc.

 13. Cano Siêu Tốc says:

  Không chỉ với ngành ngân hàng mà với tất cả các ngành nghề, lĩnh vực thì việc đầu tư vào đồng phục nhân viên đã, đang và sẽ là một trong những khoản đầu tư mà bất cứ công ty, doanh nghiệp, thương hiệu nào cũng phải để ý. Nhưng đi kèm với đầu tư mạnh nguồn lực thì cũng cần phải nhớ rằng sự đầu tư đó cần khôn ngoan và chính xác. Cụ thể hơn là hãy quan tâm, chú ý và đánh giá một cách chính xác trong quá trình thiết kế và sản xuất những chiếc áo đồng phục doanh nghiệp.

 14. Tai Nghe Headphone says:

  Trong việc thiết kế đồng phục nhân viên của các ngân hàng thì việc lựa chọn màu sắc được coi là một trong những vấn đề nan giải. Có 2 trường phái là lựa chọn màu sắc theo đúng bộ nhận diện thương hiệu nhằm nhấn mạnh về hình ảnh doanh nghiệp. Hai là lựa chọn màu sắc nhằm mục đích thể hiện guu thẩm mỹ, sự tinh tế, hiện đại và chuyên nghiệp của toàn thể doanh nghiệp. Theo mọi người thì phương án nào là khả thi và mang lại hiệu quả lớn hơn.

 15. Công An Xã says:

  Trong các ngân hàng hay tổ chức tài chính thì cực quan trọng đó là quy định về việc mặc đồng phục công ty. Gần như bất cứ nhân viên nào, từ chuyên viên tư vấn tín dụng, giao dịch viên cho đến cấp giám đốc hay thậm chí là cả những người làm nhiệm vụ bảo vệ thì việc mặc đồng phục công ty vẫn luôn cần phải được đảm bảo. Không tin hay thử đến bất cứ một chi nhánh ngân hàng nào đó mà xem, bạn sẽ thấy nhận định của tôi là hoàn toàn chính xác.

 16. Phú Béo says:

  Ngày nay, do có sự xuất hiện của vô số các ngân hàng làm cho khách hàng trở nên khó khăn hơn trong việc ghi nhớ và nhận diện thương hiệu. Vì thế gần như chắc chắn sẽ cần có sự khác biệt giữa các mẫu đồng phục công ty của các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng cần đảm bảo thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, thanh lịch, có điểm nhấn và màu sắc phù hợp để tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho mỗi ngân hàng, qua đó tự mở ra cơ hội phát triển cho chính mình.

 17. Phúc Béo says:

  Sao lại không thấy đề cập tới Techcombank nhỉ, trong khi ngân hàng này có trang phục nhân viên được khách hàng, đối tác đánh giá cao vì tính sáng tạo, bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí lịch sự, nhã nhặn. Áo sơ mi dành cho nhân viên ngân hàng này có 2 gam màu chính là đỏ và trắng, cùng logo Techcombank in trên ngực. Đỏ và trắng cũng là 2 màu chủ đạo trên logo của Techcombank. Hay là chỉ một mình em cảm thấy rằng bộ đồng phục đó đẹp mà thôi.

 18. Hải Bánh says:

  Có thể thấy rằng, giống như logo hay sologan, trang phục đồng phục công ty cũng là nhân tố giúp ngân hàng lan tỏa thương hiệu của mình đến với khách hàng. Chính vì lẽ đó, mỗi ngân hàng sẽ có một kiểu đồng phục riêng tuỳ thuộc vào đặc điểm và nét văn hoá doanh nghiệp đặc trưng. Có ngân hàng chuộng đồ tây, phong cách hiện đại, tinh tế nhưng cũng có ngân hàng lại chọn trang phục mang hơi hướng cổ điển, hoại niệm hay cả những trang phục dân gian.

 19. Ong Bắp Cày says:

  Thời kỳ trước đây, đại đa số các ngân hàng đều chọn áo dài là mẫu đồng phục của đơn vị mình dành cho các nhân viên nữ, tuy màu sắc có khác nhau nhưng đại đa số không tạo ấn tượng mạnh với khách hàng. Điều đó xảy ra do quá nhiều ngân hàng cùng sử dụng loại trang phục này làm đồng phục cho mình. Đứng trước vấn đề đó, có nhiều ngân hàng đã nhanh nhạy đổi mới những bộ đồng phục nhân viên, cũng như là đổi mới chính hình ảnh doanh nghiệp mình.

 20. Dũng Nguyễn says:

  Đúng rồi đấy ạ, trong văn hoá doanh nghiệp của các ngân hàng thì thiết kế đồng phục công ty được cực kỳ coi trọng. Bởi nó vốn được xác định là một trong những yếu tố then chốt chính trong hoạt động và sự phát triển của ngành ngân hàng. Không chỉ là một quy định mà nó còn vượt lên để trở thành nét đặc trưng mà bất cứ ai cũng cần phải biết khi có ý định theo đuổi ngành nghề được xem là hấp dẫn nhất trong xã hội hiện nay.

 21. Tay Nhanh Hơn Não says:

  Các bác ạ, em thấy tại một số chi nhánh thì nhân viên nữ của Vietcombank cũng có sử dụng tà áo dài truyền thống trong công việc. Nó cũng có màu xanh chủ đạo nhưng lại có bổ sung những hoạ tiết vàng kim làm điểm nhấn. Nét đẹp dịu dàng và đằm thắm cùng từ đó mà xuất hiện. Đẹp và ấn tượng cũng như tôn vinh giá trị truyền thống đến vậy nhưng nó lại không được phổ biến một cách rộng rãi. Cá nhân em thấy như vậy là một sự lãng phí cực lớn.

 22. Trắng Xoá says:

  Sao mình thấy không giống nhở, mình toàn thấy nhân viên của ngân hàng VietinBank ăn mặc không theo quy định nào cơ. Cùng một quầy giao dịch co đến dăm bảy mẫu áo sơ mi trắng, đủ kiểu dáng, đủ cường độ màu. Cùng với đó là chân váy hay quần cũng không có tính đồng bộ. Thực sự là mình không coi đó được gọi là đồng phục công ty đâu. Nó chỉ giống như một quy định về cách ăn mặc là mặc áo trắng quần đen đặc trưng công sở mà thôi.

 23. Bụi Đời Chợ Lớn says:

  Mình thấy các ngân hàng cũng thường xuyên tổ chức các chương trình team building mà, cũng phải thôi khi mà họ có đầy đủ điều kiện về cả kinh tế, cả thuận lợi về điều kiện thời gian. Cùng với đó là các ngân hàng luôn có chiến lược cực chất dành cho việc quản lý, xây dựng bộ máy nhân sự. Mà mỗi khi tham gia các chương trình đấy thì luôn là một hình ảnh tròn vẹn, chỉnh chu dù là những bộ đồng phục sự kiện mà vốn dĩ chỉ có tính năng động, thoải mái.

 24. Con Gà Con says:

  Có ai giống em không ạ, đó là thấy những bộ đồng phục nhân viên ngân hàng VPBank có sự chênh lệch quá. Ở đây em đánh giá cao chiếc áo đồng phục sự kiện hơn là mẫu đồng phục được sử dụng trong công việc hàng ngày, bởi bộ kia thể hiện rõ tính năng động, đổi mới của một ngân hàng trẻ với nhiều hoài bão, nhiều kỳ vọng vào sự phát triển. Còn bộ đồng phục sử dụng hàng ngày thì nó cơ bản quá, nhìn không có nhiều sự đặc sắc, nổi bật.

 25. Homestay says:

  Theo mình thì với mảng đồng phục ngân hàng thì quan trọng nhất là cần tạo được giá trị niềm tin về yếu tố kỷ luật, khuôn phép và chính quy mà một tổ chức lớn cần có. Ngoài ra đồng phục ngân hàng thường sẽ có sự phân biệt về cấp vị, giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và an tâm khi trao đổi, hay làm việc. Bởi trong một môi trường có quá nhiều sự phức tạp và hệ luỵ như ngân hàng thì sẽ rất khó để có được một sự trơn tru nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

 26. Lazada says:

  Không chỉ thiết kế mà chính màu sắc của những chiếc áo đồng phục công ty sẽ là một trong những thứ tác động mạnh mẽ đến cảm nhận của khách hàng. Và hầu như những ngân hàng lớn sẽ luôn song hành với một mẫu thiết kế đồng phục công ty ấn tượng. Thậm chí nó còn được coi là một trong những dấu ấn khẳng định vị thế của chính ngân hàng đó trước cộng đồng, xã hôi. Chứ đố bạn có thể tìm thấy một sự cẩu thả nào trong cách thiết kế đồng phục công ty của các ngân hàng đó.

 27. Chân Trâu Cảng says:

  Không thể phủ nhận rằng đối với doanh nghiệp, đặc biết là các ngân hàng thì vai trò hàng đầu của những chiếc áo đồng phục nói riêng hay toàn bộ nét văn hoá doanh nghiệp sử dụng áo đồng phục công ty trong công việc hàng ngày thì việc xây dựng hình ảnh của thương hiệu, công ty, doanh nghiệp là quan trọng bậc nhất. Bên cạnh đó là cả sự năng động, thoải mái nữa, bởi các nhân viên ngân hàng luôn có cường độ làm việc và chịu áp lực công việc cực nhiều.

 28. Điện Thoại Bàn says:

  Bên cạnh việc tạo điều kiện, môi trường phù hợp nhất cho việc lao động, sáng tạo và hoàn thành công việc thì chiếc áo đồng phục cũng còn một nhiệm vụ không hề nhỏ khác. Đó chính là phải làm sao để có thể kết hợp một cách hoàn hảo với chủ nhân. Vừa che đi những khiếm khuyết trên cở thể của người sử dụng vừa tôn nên những đường nét và đặc điểm đẹp của người sử dụng nó. Chứ thật ra là không phải nhân viên ngân hàng nào cũng xinh đẹp mỹ miều đâu ạ, chẳng qua người ta biết cách ăn mặc và có điều kiện ăn mặc những bộ đồng phục nhân viên đẹp mắt mà thôi.

 29. Trẻ Mẫu Giáo says:

  Theo quan điểm cá nhân của mình thì bất kể thiết kế nào, thể loại nào thì áo đồng phục công ty vẫn phải đáp ứng được những đòi hỏi từ phía những người sử dụng nó hàng ngày, hàng giờ, mà cụ thể là chính những thành viên của tập thể công ty, doanh nghiệp bạn. Càng quan trọng hơn khi đó là những bộ đồng phục nhân viên ngân hàng. Bởi chính họ và chiếc áo đồng phục công ty sẽ tác động qua lại, phụ thuộc lẫn nhau để cùng hướng tới một mục tiêu là xây dựng hình ảnh công ty với đẳng cấp và sự chuyên nghiệp nhất.

 30. Hai Bảy Tuổi says:

  Nếu đối với các doanh nghiệp khác thì hầu như luôn có sự khích lệ việc đổi mới mẫu áo đồng phục công ty, nhưng riêng ngành ngân hàng thì việc này lại vô cùng hạn chế. Hay nói chính xác hơn mẫu áo đồng phục sử dụng hàng ngày sẽ không thay đổi, bởi nó gắn liền với dấu ấn thương hiệu rồi. Có thay đổi thì chỉ thay đổi mẫu áo đồng phục sự kiện mà thôi. Cơ mà nói thật là em cũng chưa thấy có sự thay đổi nào cả, hay là em không nắm bắt, không cập nhật được nhỉ :))

 31. Bút Dạ says:

  Người ta là đơn vị hoạt động bằng sự tin tưởng từ phía khách hàng, thì đương nhiên người ta sẽ phải có những sự chuẩn bị để việc xây dựng điều kiện để sự cảm nhận đó được mãnh liệt hơn. Bởi cho dù bạn có thuyết phục ngàn lần cũng chẳng có giá trị bằng một cảm nhận của chính khách hàng đó. Mà thực tế là không chỉ các ngân hàng hay các doanh nghiệp tài chính mới phải tuân theo điều đó. Mà bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có điều đó để đảm bảo thành công cho mình.

 32. Trương Vĩnh says:

  Cái này là hợp lý mà, bởi với mỗi lĩnh vực, mỗi chuyên môn hay cụ thể là mỗi ngành nghề lại có những đặc điểm khác nhau chính từ đây mà cách khai thác những bộ đồng phục công ty lại có những cách thức khác biệt. Với những ngân hàng thì giá trị của những bộ đồng phục không phải là để quảng cáo, quảng bá mà chỉ là dùng nó để một lần nữa khẳng định ấn tượng về thương hiệu mà thôi. Theo em là như vậy, không biêt có đúng hay là sai sót hả các bác.

 33. Út Trọc says:

  Mình nhận thấy đồng phục ngân hàng có một điểm khác biệt rõ rệt là nó cực ít những trường hợp bổ sung thông tin lên đó nhé. Phổ biến thì chỉ có logo và nhận diện thương hiệu, không giống như các lĩnh vực khác khi thường bổ sung thêm thông tin nhằm khai thác áo đồng phục công ty như một hình thức quảng cáo. Thạm chí có thể thấy rằng đồng phục ngân hàng gây ấn tượng ngay từ những thứ cơ bản như màu sắc hay thiết kế thôi phải không ạ?

 34. Tiền Lẻ says:

  Trong cách thiết kế của những trang phục đồng phục của ngân hàng người ta đã tính toán rõ ràng để nhấn mạnh vào sự ấn tượng và đẹp mắt. Bởi lẽ họ sẽ là bộ mặt của thương hiệu trong các mối quan hệ với khách hàng, với đối tác hay với toàn xã hội. Mà sự thật là ấn tượng đó sẽ lưu trữ một cách sâu đậm, ảnh hưởng trực tiếp tới các quyết định trong hợp tác, kinh doanh. Do đó cần có một lối thiết kế có tính mới mẻ, thậm chí sử dụng nhiều tinh hoa mới của thế giới thời trang. Chỉ có như vậy mới có thể được công chúng, xã hội đón nhận một cách nhiệt tình.

 35. Cỏ Lau says:

  Trong xu thế hiện nay thì nhiều doanh nghiệp, công ty tư nhân thường tổ chức định kỳ hoạt động Team Building cho các nhân viên của mình vào các dịp nghỉ lễ, hoặc kỳ nghỉ hè, các ngân hàng cũng vậy. Điều này nhằm mục đích tăng tính đoàn kết quan hệ nội bộ, để từ đó làm việc có hiệu quả hơn trong công việc. Thậm chí có thể coi đây là một phần không thể thiếu của văn hoá doanh nghiệp nữa cơ. Và mình thấy đồng phục sự kiện của những ngân hàng lớn cũng đẹp chẳng kém gì bộ đồng phục hàng ngày cả.

 36. Mộc Lan says:

  Mình thấy thiết kế những bộ đồng phục công ty của ngân hàng luôn có được sự chỉnh chu, trau truốt đến mức hoàn hảo luôn. Bởi với những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính luôn là những doanh nghiệp có được sự tiềm lực tài chính vô cùng tốt. Với điều kiện như vậy thì có gì cản họ có được những bộ đồng phục công ty đẹp mắt và ấn tượng cơ chứ. Và nếu được hỏi là bộ đồng phục ngân hàng nào đẹp nhất thì mình thích ACB nhất, nhìn rất sang chảnh.

 37. Muối Tôm says:

  Các ngân hàng là một trong những minh chứng rõ ràng của việc cá biệt hoá thiết kế đồng phục công ty. Không chỉ có sự khác nhau về đồng phục công ty giữa các bộ phận, các đối tượng mà còn có sự khác biệt trong mục đích sử dụng. Những bộ đồng phục nhân viên ngân hàng trang trọng và lịch lãm hàng ngày sẽ được thay thế bằng những bộ áo đồng phục sự kiện khoẻ khắn, năng động khi nhân viên của ngân hàng đó xuất hiện tại những sự kiện bên ngoài cách cửa văn phòng.

 38. Minh Ngọc says:

  Đúng rồi mà bác, chẳng nhẽ bây giờ bác gặp một ngân hàng mà nhân viên toàn mặc đồ luộm thuộm, nhàu nát hay kém chuyên nghiệp thiếu lịch sự thì bác cũng có thể đem cả gia sản của bác gửi vào đó không? Người xưa đã nói rồi, nhìn mặt mà bắt hình dong, không thấy sự chuyên nghiệp, không thấy uy tín và sự lịch sự thì làm sao có thể có cảm giác về sự an toàn được cơ chứ. Mà một tổ chức tài chính không mang lại cảm giác về sự an toàn thì chắc chắn sẽ không được tin dùng.

 39. Trần Khánh says:

  Các ngân hàng hay các doanh nghiệp hoạt động trong mảng tài chính đều chỉ có được thành công khi có được một yếu tố vô cùng quan trọng đó là sự tin tưởng, ủng hộ từ phía khách hàng. Muốn có được những sự đánh giá tích cực hay sự tin tưởng ấy thì lại là sự đóng góp lớn đến từ cách ăn mặc, cảm nhận về ngoại hình, hình thức của tập thể nhân viên. Thực tế là các ngân hàng cũng không ngừng xây dựng những bộ đồng phục công ty ngày một đẹp hơn.

 40. Kiến Gió says:

  Giống nhau rồi này, tôi cũng thích nhất bộ đồng phục nhân viên của ngân hàng ACB, thích nhất là chi tiết khăn cổ. Nhìn có nét gì đó cổ điển nhưng cũng vô cùng đẹp mắt, kiểu sang trọng quý phái ý ạ. Cũng thích cả thiết kế chiếc váy xanh với áo khoác lửng màu trắng nữa. Nếu xét cả những lĩnh vực khác thì mình thấy bộ đồng phục công ty ấy với bộ đồng phục của Vietjet Air là tương đương nhau. Một 9 một 10, đều khiến khách hàng không thể rời mắt được.

 41. furtdso linopv says:

  Does your blog have a contact page? I’m having trouble locating it but, I’d like to shoot you an email. I’ve got some creative ideas for your blog you might be interested in hearing. Either way, great blog and I look forward to seeing it expand over time.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *