5 sai lầm phổ biến khi may in áo đồng phục

Khi may in áo đồng phục, nếu không hiểu rõ về dịch vụ của các công ty, xưởng may đồng phục đặt ra thì khách hàng sẽ dễ dàng gặp phải một số rủi ro dẫn đến chất lượng áo đồng phục nhà hàng, công ty hay đồng phục team… không đáp ứng được những tiêu chí hoặc có giá trị sử dụng không cao. Nhằm giúp khách hàng tránh được những sai lầm không đáng có, chúng tôi xin được chia sẽ thông tin liên quan đến vấn đề, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

>> 5 Yếu tố chi phối giá may áo phông đồng phục

>> Giải pháp tiết kiệm tiền may đồng phục quán cafe

1. Đặt may in áo đồng phục không quan tâm tới size số

Tại mỗi đơn vị may mặc, tùy từng loại áo đồng phục mà sẽ có những bảng size riêng. Mỗi size áo sẽ có sự chênh lệch nhau, đảm bảo chỉ số về chiều cao, cân nặng hay số đo phù hợp với size số theo quy định.

Tuy nhiên, mỗi thương hiệu may mặc hay mỗi xưởng may sẽ có bảng size riêng và nó có sự chênh lệch nhau, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra khi cùng một kiểu áo nhưng lựa chọn size M của thương A bạn mặc vừa, còn với thương hiệu B bạn mặc rộng hoặc chật hơn. Và với áo đồng phục cũng vậy, size áo của công ty may đồng phục có thể không giống với size của kiểu áo thun, áo sơ mi… bạn đang mặc hằng ngày. Đây chính là điều mà người đặt hàng cần lưu ý để không xảy ra những rắc rối hay chuyện “dở khóc dở cười” khi đặt may in áo đồng phục.

Đặt may in áo đồng phục không quan tâm tới size số
Nhầm lẫn về size số dẫn đến việc chiếc áo đồng phục không vừa vặn với cơ thể, gây trở ngại trong quá trình hoạt động.

Áo đồng phục đẹp không chỉ đảm bảo tốt về chất lượng, giá trị thẩm mỹ mà còn phải vừa vặn với cơ thể để tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái, tự tin trong quá trình làm việc. Do vậy, trước khi đặt may áo đồng phục, bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn cung cấp kích thước bảng size, đưa ra những điều chỉnh theo yêu cầu và thống nhất với đơn vị may đồng phục để tránh sự nhầm lẫn về sau này.

 • Giải pháp: Trước khi may in áo đồng phục, yêu cầu phía đối tác cung cấp kích thước size số hoặc có thể thử size trực tiếp trên áo mẫu để đưa ra những điều chỉnh, yêu cầu phụ của mình. Thống nhất với đơn vị sản xuất để tránh sai sót trong sản phẩm.

2. Không tính toán trước số lượng may in áo đồng phục

Đặt may áo đồng phục với số lượng bao nhiêu cũng là một trong những vấn đề đau đầu của người quản lý và thông thường sẽ đặt với số lượng áo vừa đủ với số nhân lực hiện có để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, các nhà quản lý cần tính tới trường hợp có sự biến động trong nguồn lực để tính toán số lượng may in áo đồng phục sao cho phù hợp.

Ví dụ, trong thời gian tới do khối lượng công việc tăng lên, bạn cần tuyển thêm 2 – 3 người nhân viên hoặc có thể sẽ có 1 – 2 bạn xin nghỉ và cần tuyển thêm nhân viên để đáp ứng công việc. Khi đã có thêm nhân viên mới, để đồng bộ và hệ thống sẽ cần thêm những bộ đồng phục, lúc này có thể là 1, 2 hay 3, 4 chiếc áo đồng phục (tùy theo số lượng nhân viên mới) và trong trường hợp không có sẵn thì chắc chắn bạn sẽ phải đặt may thêm.

Tính toán trước số lượng may in áo đồng phục
Các nhà quản lý cần tính toán số lượng nguồn nhân lực trong chu kỳ 6 tháng hoặc 1 năm để biết được số lượng áo đồng phục cần đặt.

Với số lượng quá ít thì sẽ rất khó cho các nhà quản lý, không những giá thành tăng lên gấp bội lần mà để tìm được một đơn vị nhận may in áo đồng phục với số lượng ít như vậy cũng là điều không hề dễ dàng.; trường hợp này sẽ rất mất thời gian và tốn kém về chi phí.

Bên cạnh đấy, các nhà quản lý cũng không nên đặt may đồng phục với số lượng quá nhiều, bởi sẽ xảy ra trường hợp như: công ty, nhà hàng có sự thay đổi về lĩnh vực kinh doanh hoặc mở rộng ngành nghề, sản phẩm kinh doanh… và cần thay đổi về logo thương hiệu cũng như mẫu đồng phục. Lúc này, những chiếc áo đồng phục cũ sẽ không thể ứng dụng được, do vậy sẽ gây lãng phí và tốn kém.

 • Giải pháp: Trước khi may in áo đồng phục, các nhà quản lý nên tính toán về nguồn nhân sự (số lượng nhân sự hiện tại + dự trù số lượng biến động) trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm. Sau đó, đặt may đồng phục với số lượng đủ trong một chu kỳ. (thời gian thích hợp nhất trong một chu kỳ may đồng phục là khoảng 6 tháng hoặc 1 năm).

3. Ưu tiên tiêu chí giá rẻ hàng đầu khi may in áo đồng phục

Tâm lý chung của người tiêu dùng Việt Nam đó là thích giá rẻ, thường ưu tiên mức chi phí lên hàng đầu. Do vậy, dễ mắc phải những cái bẫy do chính các công ty, xưởng may đồng phục tạo ra.

Chắc hẳn, bạn khá quen thuộc với câu nói: “Tiền nào của nấy” rồi phải không nào? Câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp, dù là kinh doanh bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào cũng vậy; tất cả đều có cái giá của nó.

May in áo đồng phục là một ngành có mức độ cạnh tranh khá cao nên để có thể tồn tại và phát triển, một số đơn vị đã đua nhau hạ giá thành sản phẩm để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, để có được những bộ đồng phục giá rẻ, thì các cơ sở này cần phải thay đổi một số yếu tố trong quá trình sản xuất để có thể tiết kiệm tối đa chi phí như: nhập liệu loại vải không rõ nguồn gốc xuất sứ, in/thêu đồng phục bằng loại chất liệu dễ bay màu, sử dụng nguồn nhân công có tay nghề thấp dẫn tới những hạn chế nhất định trong sản phẩm, khâu thiết kế mẫu chỉ thực hiện cho có… Khi gộp những yếu tố này lại với nhau thì chắc chắn sẽ không bao giờ cho ra một sản phẩm tốt.

May in áo đồng phục không đặt tiêu chí rẻ lên hàng đầu
“Chỉ có người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm”. Khi bỏ ra giá tiền bao nhiêu thì bạn sẽ nhận được sản phẩm với chất lượng tương ứng.

Đã là khách hàng, bạn nên nhớ rằng: “Chỉ có người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm” và với mức giá bạn bỏ ra khác nhau thì bạn cũng sẽ nhận được sản phẩm may in áo đồng phục với chất lượng hoàn toàn khác nhau.
Do vậy, khách hàng nên tỉnh táo trước những lời chào mời hấp dẫn từ phía các đơn vị sản xuất, kinh doanh áo đồng phục để tránh gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang” bỏ tiền ra mua phải của “rởm” không dùng được và mất thêm chi phí, thời gian để đặt áo đồng phục mới.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp giá rẻ nào cũng đồng nghĩa với việc kém chất lượng. Với những xưởng may lớn, có quy mô sản xuất công nghiệp thì họ sẽ biết cách tối ưu quy trình, chi phí may in áo đồng phục để giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất, dẫn tới mức giá may đồng phục thấp hơn giá thị trường nhưng chất lượng thì luôn được đảm bảo. Do vậy, nếu khách hàng nào may mắn tìm kiếm được những đơn vị như thế này thì không phải lo lắng tới vấn đề chất lượng hay giá trị sử dụng.

 • Giải pháp: Trước khi đặt may áo đồng phục, khách hàng nên xem xét mức độ uy tín, chuyên nghiệp cũng như chất lượng áo đồng phục của xưởng may xem có đáp ứng được yêu cầu đề ra hay không. Hãy xem giá cả là yếu tố phụ và bạn có thể thương lượng được.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 Mẹo nhỏ để tìm kiếm được công ty may đồng phục giá rẻ uy tín

4. Mất tiền oan về mẫu thiết kế khi đặt may áo đồng phục

Trong những yếu tố tạo nên giá thành của một chiếc áo đồng phục bao gồm cả mẫu thiết kế. Đơn giản rằng, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn với mẫu thiết kế phức tạp và ngược lại rẻ hơn với mẫu thiết kế đồng phục đơn giản. Điều này không có nghĩa là bạn phải trả tiền cho người đã tạo ra mẫu thiết kế mà chính những chi tiết trên thiết kế sẽ phát sinh thêm chi phí.

Vậy, như thế nào là mẫu thiết kế phức tạp? Từ một mẫu áo thun trơn cổ tròn, có thể biến điệu một số chi tiết để tạo ra kiểu áo đồng phục mới. Đó có thể là các chi tiết như: cổ áo (cổ trụ, cổ tàu, cổ tim, cổ polo…), viền bo tay, lé áo, logo… những yếu tố tạo nên điểm khác biệt trong các mẫu đồng phục. Và với mỗi chi tiết này, bạn sẽ phải phụ thêm chi phí sản xuất, có thể là 5.000đ, 3.000đ trên một chi tiết.

Mẫu thiết kế khi đặt may áo đồng phục
Chi phí của những mẫu đồng phục có thiết kế phức tạp bao giờ cũng đắt tiền hơn những mẫu áo đơn giản.

Do vậy, để dễ dàng lên kế hoạch về tài chính, bạn cần hỏi rõ lại nhà sản xuất xem tổng chi phí may in áo đồng phục với mẫu thiết kế như vậy là bao nhiêu. Từ đó, tùy theo tính chất ngành nghề và công việc nhà quản lý có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí làm đồng phục.

 • Giải pháp: Dựa trên lĩnh vực kinh doanh, các nhà quản lý nên đơn giản hóa mẫu áo đồng phục, đưa những chi tiết đặc trưng nhất vào mẫu thiết kế để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm tối đa chi phí.

>>> Danh mục có thể bạn quan tâm: Đồng phục nhà hàng

5. Khi may in áo đồng phục không lựa chọn kỹ đơn vị đối tác

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị may đồng phục, tuy nhiên mỗi đơn vị sẽ có những thế mạnh riêng, đáp ứng được yêu cầu của những kiểu đồng phục khác nhau.

Để có được những sản phẩm áo đồng phục chất lượng, đảm bảo được các tiêu chí đề ra, vấn đề quan trọng nhất đặt ra lúc này đó là phải tìm kiếm và lựa chọn được đơn vị đối tác phù hợp.

May in áo đồng phục nên lựa chọn kỹ đơn vị đối tác
Cần lựa chọn kỹ đối tác để có cơ hội được sở hữu những sản phẩm chất lượng và đảm bảo tối đa quyền lợi.

Việc tìm kiếm được xưởng may uy tín chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng sản phẩm, giá trị sử dụng cũng như chi phối về mức giá thành. Do vậy, trước khi may in áo đồng phục bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu và đưa ra quyết định để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc về sau.

 • Giải pháp: Hãy tham khảo ý kiến khách hàng trên các diễn đàn, dành thời gian xem qua review sản phẩm và đánh giá trên Fanpage hoặc Website của các công ty may đồng phục trước khi đưa ra quyết định.

Trên đây là 5 sai lầm phổ biến nhất mà khách hàng dễ gặp phải khi may in áo đồng phục. Hy vọng, với những giải pháp mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có để sở hữu được những sản phẩm chất lượng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “5 sai lầm phổ biến khi may in áo đồng phục

 1. Mai Phương says:

  Lại tiếp tục là 1 người thích mỳ ăn liền rồi, bài viết đã phân tích rõ ràng, chi tiết đến từng vấn đề như thế rồi mà đọc còn không hiểu sao hay là chưa đọc xong mà đã cmt xong rồi, cmt cho có phong trào thôi à. Thật ra là t đọc xong mà đang thắc mắc là thà cái thời gian mà bạn bỏ ra để viết 4,5 dòng cmt ấy thì nên dành ra để mà đọc thật kỹ thông tin trong bài viết vì nó sẽ hữu ích hơn rất nhiều đấy, haiz :D.

 2. Ngọ Lê says:

  Đây chính là những sai lầm cơ bản nhất mà khách hàng thường mắc phải, ít nhất ai cũng đã từng 1 lần mắc phải. Đơn giản rằng họ không để ý, tính cẩu thả và muốn nhanh gọn nên đã dẫn đến như vậy chứ nếu cẩn thận hơn 1 xíu thì đã khác rồi. Cái này thì là do họ thôi, chẳng trách ai được cả, với lại nhà sản xuất thì chỉ mong gặp được những người khách như vậy thôi, dễ tính, dễ nết bao nhiêu thì họ càng được hời bấy nhiêu, có đúng ko?

 3. Tô Ánh says:

  Mình đang định đặt may áo đồng phục nhưng chưa có kinh nghiệm trong việc này, may mà đọc thông tin không lại đặt số lượng vừa khít, với lại mẫu thiết kế thì khi tư vấn người ta có nói cụ thể cho mình là được sửa mẫu mấy lần không ạ? Mà bên đồng phục Hải Anh làm áo có chất lượng, có uy tín không ạ? E đang định đặt bên này vì thấy web cũng đẹp mà trên face có rất nhiều đánh giá tốt, có ai may ở đây rồi cho e xin ít review với nha.

 4. Mèo Con says:

  Về mẫu thiết kế thì cũng đã có rất nhiều khách bị mất tiền oan uổng rồi, toàn là không hỏi trước sau thiết kế xong rồi thì sửa mẫu, sửa đc 1, 2 lần là bên nhà sản xuất họ nhắc ngay đến tiền, có người ngớ người ra đến là tội. Nên các bạn lưu ý nhé, thông thường thì mỗi bên họ chỉ cho sửa mẫu 3 lần thôi, sửa đến lần thứ 4 là mất tiền rồi, có bên mất đến tận 500k, 600k cho 1 lần sửa cơ đấy. Vậy nên lưu ý kỹ nhé.

 5. Đừng Tưởng Bở says:

  Để không bị đánh lừa, trước khi kết hợp đồng khách cần hỏi kỹ lại các chính sách, số lần được sửa thiết kế là bao nhiêu, có mất phụ phí trong quá trình vận chuyển hay không, tiền in/thêu thì tính như thế nào… như thế thì mới chủ động được chứ cứ để cho nhà sản xuất tự biên tự diễn thì mình bị động lắm, họ nói gì mình phải làm theo thế thôi, nên nhớ rằng mình có quyền đc hủy hợp đồng nếu như họ làm ko đúng với những điều khoản đã ký kết ban đầu.

 6. Lê Nữ says:

  Cũng không biết như nào nữa, đọc thấy cũng mông lung lắm. Bên mình đang định may đồng phục, may khoảng 80 cái gì đó nhưng chưa tìm được công ty may đồng phục. Ai ở Hà Nội mà đặt may rồi thì cho e hỏi chút là thường các anh chị hay đặt may ở đâu ạ? Chỗ nào uy tín và có bảo hành khoảng 1 năm không ạ? Nếu biết thì chỉ cho e với vì thông tin trên mạng bây giờ không tin được đâu ạ, e sẵn sàng mời café để nghe review nhé, e cảm ơn ạ.

 7. Trần Văn says:

  Tóm tắt cho ai lười đọc bài này: 5 sai lầm phổ biến nhất khi đặt may áo đồng phục đó là: không quan tâm về size áo, không tính toán trước số lượng áo cần đặt may, ưu tiên giá rẻ lên hàng đầu, không tìm hiểu về mẫu thiết kế để mất tiền oan, không lựa chọn kỹ đơn vị đối tác. Mình thấy thông tin trong bài này phân tích cũng khá chi tiết rồi, đây cũng chính là những sai lầm thường gặp nhất, thế nên mọi người nên bỏ ra chút thời gian để tham khảo thêm nhé.

 8. Huế Mộng Mơ says:

  Bây giờ có nhiều bên làm ăn kiểu như vậy lắm bạn à, bạn mất thêm có 400k thôi còn đỡ đấy, như mình đặt rẻ mà chắc đắt lên phải hàng củ ấy chứ chẳng đùa đâu. Ban đầu ký là áo 45k 1 chiếc rồi, xong còn tính tiền nào là cổ, nào là lé, nào là màu in… đủ kiểu nữa, xong lại còn phụ phí trong quá trình sản xuất… tất tần tật thì tính ra giá đã trên 150k 1 áo rồi, như vậy là đắt gần gấp 3 so với cái mức giá đưa ra ban đầu rồi.

 9. Ngược Lối Về says:

  Mặc đồng phục bây giờ đã trở thành thông lệ rồi, thấy bên nào bây giờ cũng đua nhau làm đồng phục. Mình thấy mặc áo đồng phục mệt mỏi lắm, ngày nào cũng như ngày nào, nhàm chán và cảm thấy bị bó buộc vô cùng. Muốn mặc trang phục theo phong cách cá nhân của mình cơ, vừa có thể thoải mái mặc tùy theo ý thích của mình mà vừa có được cảm hứng để làm việc, chẳng biết các sếp đang nghĩ gì nữa? Chỉ được cái lợi cho các công ty may đồng phục thôi.

 10. Ban Mai says:

  Để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc như trên, tốt nhất là bạn nên đặt may áo đồng phục tại Hải Anh ấy, xưởng bên đó rộng lắm, may công nghiệp nên giá cả khá mềm so với giá của thị trường. Hơn nữa, còn rất quan tâm tới khách hàng, chế độ bảo hành và các chính sách vô cùng rõ ràng, đảm bảo được quyền lợi cho khách, làm ăn nghiêm chỉnh chứ ko như các bên khác. Làm ở đây thấy an tâm hơn nhiều so với các cơ sở may đồng phục khác đấy.

 11. Không Biết says:

  Để tránh được những sai lầm này thì cách duy nhất đó là phải tìm được công ty may đồng phục uy tín ấy, quyền lợi và thời gian sẽ được đảm bảo tối đa cho bạn, khỏi phải lo về chất lượng hay nọ kia. Tuy nhiên, với thời đại tự làm marketing như hiện nay thì việc tìm được công ty may uy tín là điều khó hơn bắc thang lên trời nhá, thật như giả mà giả như thật ấy… chẳng biết đâu mà lần cả, thế nên ai đặt may rồi, biết chỗ nào uy tín thì chia sẽ cùng cho anh em với.

 12. Meo Meo says:

  Hầu như ai cũng đã từng 1 lần mắc phải rồi ấy, lần đầu mình đặt hàng, dù đã rất cẩn thận nhưng vẫn ngu nga ngu ngơ ấy. Lúc đấy đã đọc đi đọc lại thông tin rồi, tìm hàng chục công ty xong cuối cùng vẫn vào công ty dởm, làm ăn chán chẳng có gì muốn nói cả. May có chị bạn giới thiệu nên chuyển qua công ty Hải Anh đặt, từ đó đến giờ toàn đặt bên này và lần nào cũng rất ưng ý về chất lượng cũng như dịch vụ của áo nhé.

 13. Bích Phương says:

  Bên công ty may đồng phục nào họ cũng làm luôn dịch vụ hoàn chỉnh, tức là vừa thiết kế vừa may ra sản phẩm luôn ấy nên cái việc mà chỉ nhờ thiết kế thôi thì chắc khó khăn đấy hoặc là giá max. T chỉ cho nhé, bạn vào các cái nhóm designer Việt Nam ấy nhờ 1 bạn nào đó thiết kế cho, rất dễ, nhanh gọn mà rẻ hơn nhiều so với việc nhờ tới các công ty may đấy. Cho xin nick face đi t add vào cái nhóm này cho, không cần lo lắng đâu.

 14. Yên Lãng says:

  Đúng rồi, đợt trước mình có đặt áo đồng phục của bên A (xin được dấu tên, ai cần thì inbox riêng e ạ) trước đó thì bảo thiết kế miễn phí sau thì thiết kế ra mẫu ko đúng với ý tưởng bên mình, bảo sửa thì sửa cho 1 lần nhưng vẫn ko đc, lần thứ 2, thứ 3 thì mất phí, mỗi lần phải phụ thêm 200k, 2 lần là đi tong 400k rồi, làm ăn vớ vẩn. Chỉ mắc 1 lần thôi chứ lần sau là ko bao giờ đặt ở đấy nữa, làm ăn kiểu lật lọng phát ghét.

 15. Vũ Đức Thảo says:

  Trường mình cũng thế cả thôi, chắc là những công ty may đồng phục trường thì đã có cơ, ăn % hoa hồng trước với nhà trường rồi nên mới dễ tính và làm ăn thiếu quy trình như vậy chứ. Nếu là công ty, nhà hàng hay áo lớp mình đặt riêng nha, công ty may gửi bảng size, tổng hợp đi tổng hợp lại 2, 3 lần để không bị sai trước khi sản xuất cơ. Cùng là đặt may áo đồng phục nhưng khác nhau 1 trời 1 vựa luôn ấy, thật không thể ngờ được, haiz.

 16. Hoàng Thao says:

  Cái thứ nhất thì sai lầm này không chỉ đến từ khách mà cũng 1 phần là lỗi của bên sản xuất nữa. Nếu là size áo đồng phục, nếu khách không có thời gian tìm hiểu thì nhân viên sale phải tự tư vấn và chốt lượng size chứ. Thứ 2, mẫu thiết kế thì cái này cũng là do cả 2 bên cần phải thảo luận trước, có mất phí thiết kế hay không, được sửa mẫu mấy lần? còn lại 3 cái lỗi kia thì từ phía khách không cẩn thận thì dễ bị lừa thôi, nói chung là mua hàng hay đặt may cũng vậy, cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đặt bút ký hđ.

 17. Được Lê says:

  Không tính toán trước số lượng cần may chính là 1 sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Như sếp mình đó, bên mình làm bên nhà hàng thay đổi nhân viên thường xuyên, người này ra người khác vào là chuyện rất đỗi bình thường. Đợt làm áo đồng phục, mình báo sếp đặt dư ra tầm 5,6 cái gì đó thì không nghe, vừa đặt đc 1 tuần có người xin nghỉ lại có nhân viên mới xong lại phải đi đặt thêm 1, 2 áo mà đặt lẻ thì vô cùng đắt nữa chứ, tiếc chỗ nọ lại mất chỗ kia.

 18. Nga Nguyễn says:

  Đặt áo đồng phục thôi mà làm gì mà rắc rối thế ạ, bên e cũng đặt mấy lần rồi đây mà không bị sao cả. Áo rất đẹp và chất lượng, mặc 6 tháng mới phải thay 1 lần, 1 năm kinh phí đồng phục mỗi người khoảng 600k ạ, 4 bộ cho cả năm, không quá đắt mà mặc rất là ưng ý luôn. Về size thì bên em cũng chỉ căn cứ vào bảng size mà bên công ty may cung cấp để lựa chọn thôi, cũng không cần phải có nhân viên qua đo trực tiếp gì cả mà mặc vẫn vừa.

 19. Linh Lai Tây says:

  Không phải là người dùng ưu tiên giá rẻ lên hàng đầu đâu nha, mà tất cả giờ tìm trên mạng, trên face không 1 đơn vị, nhà may nào không có chữ nhận may đồng phục chất lượng, giá rẻ nhất tại… nha. Không biết chỗ nào cũng đòi ở đây may giá rẻ nhất thì ở đâu mới giá rẻ nhì nữa, cứ đua theo giá mà không chú ý đến chất lượng khiến cho người tiêu dùng vô cùng thất vọng. Hy vọng, là riêng cái ngành may mặc này có đội quản lý thị trường làm ăn nghiêm ngặt thêm.

 20. Mùi Lê says:

  Với những người mà chưa đặt hàng đã tìm kiếm giá rẻ rồi thì mắc sai lầm không có gì là lạ cả, nên nhớ rằng tiền nào của đấy cả thôi. Vì thế, bỏ ra ít tiền thì chấp nhận mặc đồ dởm, đồ kém chất lượng và đây không được gọi là sai lầm mà là sai có chủ đích, có thể gọi là cố tình thì hơn. Đấy là những nhà lãnh đạo, những người quản lý không có tâm, tiếc tiền nên là bon chen từng đồng, từng hào mà không nghĩ đến giá trị về lâu về dài.

 21. Sáng Đinh says:

  Hầu như bên nào cũng toàn ướm chừng size áo đồng phục theo size áo mặc thường ngày thôi. Có chỗ làm cẩn thận hơn thì gửi cho đối tác cái bảng size để họ tự tìm size số theo chiều cao, cân nặng và tổng hợp lại. Giờ làm thế mới nhanh chứ ai có hơi đâu mà đến đo hàng mấy chục, mấy trăm con người được, họ sản xuất công nghiệp chứ có phải là riêng lẻ đâu, chỉ những người mà ngoại cỡ thì mới cần đo trực tiếp thôi, chứ bảng size cũng quy chuẩn chính xác rồi.

 22. Khanh Lê says:

  Theo kinh nghiệm nhiều năm đặt áo đồng phục nhà hàng của mình thì mình thường đặt 1 chỗ, vì chỗ đó là mình tin tưởng nhất (ai cần info thì nhắn tin trực tiếp với mình, nói trên này sẽ khong tiện): trước khi đặt áo đồng phục thì mình nên lập kế hoạch về sự biến động của nhân viên trong thời gian 6 tháng (theo cái thời gian đặt may mới) để may dư ra khoảng 8 – 10 cái. Hỏi trước về mẫu thiết kế xem có được sửa ko và nếu sửa thì có mất phí hay không?

 23. Đôn Trề says:

  Không biết bên đồng phục Hải Anh cho sửa mẫu thiết kế mấy lần nhỉ? Và chi phí sửa mẫu thiết kế là bao nhiêu nhỉ? Các anh chị bên đó có thể tư vấn giúp cho em với được không ạ? E đang rất cần mà nhắn tin vào web không thấy ai trả lời, gọi điện mấy lần cũng toàn thấy máy bận cả ạ. Nếu đọc được cmt thì a chị có thể gọi điện trực tiếp cho e theo số 0972.112.299 (tên Lan Anh) hoặc nhắn tin trực tiếp qua face cá nhân cho mình với ạ.

 24. Quảng Nguyễn says:

  Chị có thể cho e xin thêm chút kinh nghiệm được không ạ, hình như ở bên trên còn đang thiếu ý hay sao ấy ạ. E có thể liên hệ với chị để xin info của công ty may đồng phục đó được không ạ, chị cho em số điện thoại cá nhân hoặc face với ạ. Cmt dưới bình luận này sợ lâu lâu chị không vào web thì không đọc được ạ? Mà mọi người ơi, nếu cmt dưới bài viết như thế này thì có thông báo về mail cá nhân không ạ? Ai biết chỉ em với ạ?

 25. Giang Lê says:

  Cái áo cánh cụt tập bay đó là áo lớp đúng không ạ? Bên đồng phục Hải Anh có mẫu này không hay có mẫu nào na ná thế này không thì cho em xin ảnh mẫu với ạ. Làm thế nào để lưu được hình ảnh trên này để gửi qua face được ạ, e sợ cmt ở dưới đây thì các anh chị bên đó không đọc được và không trả lời cho e được ạ. Có anh chị nào biết cách lưu hoặc chuyển ảnh qua tin nhắn face thì chỉ cho e với ạ, e cảm ơn ạ.

 26. Khả Ngân says:

  Đúng vậy, lần nào đặt may áo đồng phục bên mình cũng ko có người đến may đo trực tiếp, cũng chẳng bao giờ nhìn bảng size hay nọ kia để tìm size mà toàn căn cứ vào size áo mặc thường ngày để quy ước sang áo đồng phục. Đến khi nhận sản phẩm thì mặc chật không mặc được, tưởng đợt này tăng cân nhưng đi cân thì vẫn vậy giờ mới biết là do mức size nên mới vậy, từ giờ rút kinh nghiệm phải bảo nhà may cung cấp bảng size mới được, ko thể tù mù nữa.

 27. Lê Điển says:

  @Huu_Luc đấy vào mà đọc đi, tránh được những sai lầm này chắc là đỡ mất tiền ngu rất nhiều đấy. Đọc rồi chia sẽ sang cho chị Linh Hương cùng đọc nữa với, chị ấy cứ bảo thủ nên không chịu chấp nhận ý kiến góp ý của người khác gì cả. Đây bên tin tức đăng thì đỡ hơn, chia sẽ cho chị đó cùng đọc với không đến khi đặt phải áo xấu, áo dởm, sếp lại chửi cho cả đống thì khổ ra, nhanh nhá không cũng sắp đến hạn sếp giao cho rồi đấy :D.

 28. Hoài Nguyễn says:

  Nên nhớ rằng ai càng ưu tiên giá rẻ thì lại may phải giá càng đắt hoặc không là sẽ nhận trái đắng nhé. Giá rẻ chỉ có trong những mẫu quảng cáo thôi còn khi đã hỏi trực tiếp rồi thì cộng dồn các chi phí lại cũng bằng hòa cả thôi, không rẻ hơn là bao đâu mà chất lượng thì lại còn tùy may hơn khôn nữa. Là người tiêu dùng thì nên có đủ tỉnh táo và thông minh để không bị lừa, không bị mất tiền oan vì cái tính ích kỷ của mình, :D.

 29. Tiến Anh says:

  Sai lầm với rủi ro có khác gì nhau không, đây có đúng là sai lầm không hay là rủi ro mà khách hàng gặp phải. Viết chẳng có tâm gì cả, khi đã đưa ra vấn đề rồi thì giải pháp phải chỉ ra nhiều cách để thực hiện chứ, hoặc là cho hẳn info của những cơ sở, xưởng may đồng phục uy tín luôn đi để khách hàng không phải tìm trên gg nữa. Thấy đọc dài phát buồn ngủ ra mà chẳng được cái tích sự gì cả, lần sau biết thế chẳng click vào nữa.

 30. Ngày Mới Trong Lành says:

  Áo đồng phục ở bên Hải Anh sản xuất rất ưng ý mà, đẹp mà dùng được rất lâu, nếu như đặt ở các bên khác á áo phai màu ra cả chậu nước nhưng mà ở đây thì không, rất ok không có gì để chê trách cả. Không chỉ hài lòng về chất lượng mà dịch vụ cũng rất ok nữa, đúng hẹn, không bao giờ để khách phải đợi và đặc biệt là tiếp nhận ý kiến và phản hồi nhanh chóng, nói chung là cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều so với những đơn vị khác rất nhiều.

 31. Tuyền Nguyên says:

  Bên đồng phục Hải Anh có nhận may áo đồng phục kèm với mũ lưỡi chai không ạ? Bên e đang cần để tổ chức cho 1 sự kiện được tổ chức vào hồi tháng 5 sắp tới. E đã nhắn tin trên page nhưng chưa thấy ai đọc và rep lại cả nên cmt dưới bài viết này. Bên e đã có mẫu sẵn rồi nhé, cả áo đồng phục và cả mũ nữa ạ nên bên mình chỉ cần sản xuất thôi ạ. Nếu làm được thì trả lời e nha, cmt dưới đây hoặc gọi vào 0987.112.321, e tên Hà nha.

 32. Oanh Trần says:

  Bên mình đang cần may đồng phục nhưng có 2 anh nhà bếp thừa cân quá, ko có trong bảng size thì có gọi nhân viên bên mình sang đo trực tiếp được không ạ. Và cho mình hỏi thêm là với trường hợp ngoại cỡ như thế này thì có phải bỏ thêm chi phí ra hay không ạ? Nếu bên mình nhận được thì inbox trực tiếp qua nick cá nhân hoặc qua văn phòng tại 121 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, bảo gặp chị Vân là được ạ. Hôm nào đến thì báo trước cho mình với nhé, cảm ơn ạ.

 33. Kiều Linh says:

  Thấy nhiều người đặt ở bên đồng phục Hải Anh này quá, không biết làm ăn có uy tín không nhở? Mình đang định đặt áo đồng phục nhà hàng với số lượng 50 cái mà các bên báo giá toàn 180k 1 áo cả, có chỗ còn hơn, áo cotton 100 mà thấy bên Hải Anh chỉ báo giá là 165k 1 áo thôi, rẻ hơn tận 15k 1 áo liền nên không biết là chất lượng có ra gì hay không. Ai đã từng đặt áo đồng phục ở đây rồi cho e xin ý kiến với ạ.

 34. Ngân Yoona says:

  Đúng là những sai lầm phổ biến nhất, với những người đặt nhiều lần rồi thì không nói làm gì chứ mới đặt lần đầu hoặc có ít kinh nghiệm thì kiểu gì cũng mắc sai lầm. Do vậy nên hãy chia sẽ bài viết này lên các nhóm may mặc để các bạn cùng biết mà tránh với này, không lại tiền mất tật mang, mất oan tiền khổ thân người ta ra. Mình cũng bị 1 lần rồi nên hiểu cảm giác và tâm trạng lúc đó lắm. Phần dưới bài viết có mục chia sẽ, chỉ cần nhấp vào đó lại đăng lên face à mọi người?

 35. Đình Lập says:

  Hiếm người nào có tâm như bác đấy, vâng chỉ cần click vào cái nút chia sẽ dưới bài viết đó là bài đã được đăng lên dòng thời gian trên face rồi. nhưng e thấy thì thời đại này, giờ giấc quan trọng lắm, người ta thấy dài chắc gì đã chịu đọc, mà thông thường thì toàn có suy nghĩ là tìm thấy công ty nào thì đặt thôi chứ họ ít tìm hiểu lắm, phần vì áo đồng phục là nguồn phí của công ty, không phải riêng tiền của họ nên họ cũng không biết tiếc đâu.

 36. Ngọc Minh says:

  Vừa nhận được áo đồng phục bên k14, áo xấu dã man luôn ấy, gì mà đặt màu cam, rõ ràng trên mẫu thiết kế nhìn máy tính đẹp thế mà đến khi nhận áo thật không thể tin được, khác 1 trời 1 vực luôn. Hình in thì cũng không được rõ nét nữa, mình nhất quyết không nhận hàng thì bị lão ship nó dọa chứ, bực mình quá luôn ấy. Có biết thì đặt bên đồng phục Hải Anh, giờ cả mấy chục cái nhưu vậy bỉ đi cũng phí, bên HA có nhận sửa lại ko ạ?

 37. Hoa Báo says:

  “Chỉ có người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm” câu nói thâm sâu nhất mà t từng nghe thấy. Đúng vậy, bỏ ra bao nhiêu thì chỉ nhận được giá trị như vậy thôi, tốt hơn hết là muốn dùng đồ sịn, đồ tốt thì nên bỏ mức tiền ra cho nó tương xứng. Đặt áo đồng phục cũng giống như việc mua 1 món đồ ấy, giá trị nó sẽ phụ thuộc nhiều vào mức tiền bạn bỏ ra đấy, vì vậy đừng có cái tính tiếc tiền mà lại thích dùng đồ tốt, nghe chưa.

 38. Sách Ngọc says:

  Mặc đồng phục từ bao giờ đã trở thành thông lệ rồi ấy nhỉ, thấy bây giờ bên nào cũng đặt may áo đồng phục. Bên mình cũng đắt sắp đặt và mình cũng đang rất háo hức vì sắp được khoác chiếc áo đồng phục của công ty vì mình rất yêu công việc hiện tại của mình. À, có ai biết ở Hà Nội này có chỗ nào may đồng phục uy tín không ạ? Chỉ có e với, sếp bảo e tìm mà tìm thấy nhiều quá, chỗ nào cũng ghi uy tín nhưng không biết thế nào ạ.

 39. Tấn Bình says:

  Thì tất nhiên là trước khi đặt may đồng phục thì phải tìm hiểu trước về công ty may đồng phục chứ chẳng nhẽ lại đặt tù mù à. Như thế chẳng khác nào là tự vứt tiền ra chơi cả, m vốn cẩn thận nhưng trước đây cũng đã từng mắc lừa 1 bên rồi, áo rẻ nhưng chất lượng lởm lắm, mặc được vài ba tháng là bong tróc hết hình in. Rút kinh nghiệm lần đó, lần sau tìm được công ty may Hải Anh thế là đặt luôn ở đấy thấy rất ưng ý, áo đẹp và dịch vụ khá ok.

 40. Ban Lê says:

  Bài viết này khá hữu ích này @Nguyen_Huu_Duoc, vừa nói lên cái thực trạng lại vừa đưa ra giải pháp luôn, thấy rất thực tế và có khả năng thưc hiện cao. Lưu lại mà thực hiện, à nhớ là quan trọng nhất là tìm được công ty may đồng phục uy tín, thế nên dù đặt muộn nhưng cũng phải cẩn thận trong khâu này, không nên chểnh mảng, tìm qua loa là đến khi mất tiền oan uổng đấy nhé, bảo lại với cả Linh cũng thế nữa. Có gì alo lại cho t xem qua báo giá, chất liệu và thời gian như nào nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *