Khám phá đặc trưng ngành nghề qua trang phục nhân viên

Trong xã hội hiện đại thì có vô số những lĩnh vực khác nhau, và từ đó cũng phát triển ra hàng ngàn, hàng vạn ngành nghề, công việc ứng với nó. Chắc chắn với tính chất khác nhau thì sẽ có sự tồn tại của những điểm khác nhau trong đặc trưng ngành nghề. Một trong số đó là sự khác biệt trên những bộ trang phục nhân viên hay thời trang đồng phục công ty, doanh nghiệp hay tổ chức đó.

>> Thời trang đồng phục doanh nghiệp, mốt hay lỗi mốt?

>> Đồng phục ngành ngân hàng, làn sóng ngầm của kim tiền

>> Grab, ông vua mới của thị trường vận tải Việt Nam

>> Team Building, đầu tư hữu ích hay ăn chơi lãng phí?

So với những dấu hiệu nhận biết khác như về đặc điểm nhân dạng, đặc tính công việc…. thì sự phân biệt ngành nghề, công việc thông qua sự khác nhau về quần áo, trang phục nhân viên sẽ đơn giản và có sự chính xác hơn hẳn.

Thế nhưng cơ sở nhận biết này cũng đòi hỏi người sử dụng nó cần có một sự quan tâm, tìm hiểu sâu rộng về đồng phục doanh nghiệp, quần áo, trang phục nhân viên. Và bài viết dưới đây cũng là một lựa chọn không tồi để bổ sung những kiến thức đó.

Trang phục nhân viên ngành kỹ thuật, điện tử

Chúng ta đang sống trong thời đại của khoa học, công nghệ, điện tử viễn thông. Và thực sự để có được một môi trường như vậy thì hẳn vai trò của những công ty, doanh nghiệp nói riêng hay toàn bộ ngành kỹ thuật điện tử nói chung là không hề nhỏ. Trong đó, thứ được xem là có vai trò then chốt, không gì khác lại chính là sự hiện diện của con người.

Với đặc tính là một công việc đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, luôn công tác trong điều kiện áp lực cao, cường độ lớn thì quả thật là một điều chẳng dễ dàng. Thậm chí nó có thể được coi là một trong số những công việc khắc nghiệt và vất vả bậc nhất. Với ngành nghề này thì có thể chia làm 2 phần tách biệt. Đó là phần công việc có liên quan tới việc sáng tạo, thiết kế và mảng sản xuất, thi công.

trang-phuc-nhan-vien-ban-hang
Cùng là lĩnh vực liên quan tới công nghệ thông tin nhưng trang phục của những nhân viên thuộc bộ phận bán hàng khác hoàn toàn với đồng phục nhân viên kỹ thuật, sản xuất.

Đối với phần công việc có liên quan tới sáng tạo, thiết kế thì có thể hiểu rằng nó là một công việc trí não, đòi hỏi người thực hiện nó phải thực sự bền bỉ trong công việc để đem tới thành quả cao nhất trong công việc. Do đó trang phục nhân viên được ưa thích và sử dụng phổ biến nhất chính là những chiếc áo phông đồng phục công ty. Cũng dễ hiểu thôi, khi mà tất cả những đặc tính công việc đều nặng nề, vất cả như vậy thì để cân bằng lại thì có gì phù hợp hơn là một trang phục đơn giản và tinh tế như áo phông cơ chứ.

Một đặc điểm dễ nhận thấy là những thiết kế áo đồng phục này thường đi theo phong cách đơn giản hoá về thiết kế nhưng lại gây ấn tượng mạnh bằng màu sắc, hoạ tiết, chi tiết điểm nhấn được sử dụng trên áo. Đó có thể là Logo, bộ nhận diện thương hiệu hay chỉ là một trong những hình ảnh đại diện cho công ty, doanh nghiệp đó.

Với mảng công việc liên quan trực tiếp tới việc chế tác, gia công, thi công các sản phẩm trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử thì phần lớn các doanh nghiệp chọn áo sơ mi chất liệu thô với bo gấu để trở thành trang phục nhân viên của công ty mình. Điều đó là bởi loại áo sơ mi này thường có độ bền cao, phù hợp với công việc nặng, cường độ cao.

Thường thì những chiếc áo đồng phục công ty theo dạng này sẽ thường được đi kèm với quần và mũ đồng phục để đảm bảo hiệu quả một cách tốt nhất, hoàn thiện nhất. Và đây cũng là lựa trọn trang phục nhân viên được rất nhiều thương hiệu lớn mạnh tại Việt Nam lựa chọn. Tiêu biểu như Samsung Vina, Honda, Yamaha hay Canon.

Thời trang trong trang phục nhân viên kinh doanh thương mại

Là một trong những lĩnh vực hàng đầu trong mọi nền kinh tế, thậm chí với nhiều địa phương, nhiều khu vực mà gần như toàn bộ sự phát triển của kinh tế, xã hội là nằm ở lĩnh vực kinh doanh, thương mại. Theo như một kết quả nghiên cứu được thực hiện trong năm 2017 thì các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực bán lẻ tiêu dùng chiếm 39% tổng số doanh nghiệp đang tồn tại trong nền kinh tế.

Với số lượng doanh nghiệp hùng hậu và luôn nằm trong Top những công ty có tình hình phát triển ấn tượng nhất của toàn nền kinh tế thì chẳng khó hiểu khi mà đây cũng là một trong số những lĩnh vực có nguồn nhân sự lớn mạnh, khổng lồ nhất.

Yêu cầu hàng đầu ở đội ngũ nhân sự của những doanh nghiệp kinh doanh thương mại đó là cần thể hiện và thuyết phục được khách hàng của mình về uy tín, chất lượng của thương hiệu, thúc đẩy khả năng bán hàng. Do đó cần thiết một sự đầu tư nghiêm túc và hiệu quả trong những bộ trang phục nhân viên làm việc ở đây.

trang-phuc-nhan-vien-fpt
Với mục đích nhấn mạnh vào sự chuyên nghiệp, đẳng cấp và uy tin thì FPT Shop ngay từ những ngày đầu tiên đã gắn bó màu đen như một màu đặc trưng. Nó xuất hiện trên những bộ trang phục của nhân viên chuỗi siêu thị công nghệ này.

Có nhiều sự lựa chọn khác nhau khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp, có thể là sử dụng áo sơ mi để nhấn mạnh vào sự chuyên nghiệp, lịch sự, cũng có thể là áo thun, áo phông để làm nổi bật sự năng động nhiệt huyết, thậm chí đó có thể là những trang phục khác như áo khoác gió, áo khoác nỉ.

Đa dạng, phong phú trong khả năng lựa chọn thế nhưng thiết kế trang phục nhân viên cho những công ty này lại thực sự cần có một sự tính toán rõ ràng, kỹ lưỡng. Bởi không chỉ là dùng để mặc mà một chiếc áo đồng phục còn đóng vai trò rõ nét trong việc xây dựng và định vị ý nghĩa thương hiệu, quảng cáo, quảng bá.

Màu sắc của những trang phục nhân viên trong lĩnh vực này thường được lựa chọn trùng với màu của Logo, thương hiệu. Điều này để khẳng định và nhấn mạnh trong tâm trí khách hàng về sự tồn tại của thương hiệu. Đồng thời nó cũng gây hiệu quả về việc xây dựng sự đoàn kết, gía trị đồng nhất cho tập thể.

Thiết kế của những trang phục nhân viên kinh doanh sẽ phải ấn tượng và đẹp mắt. Bởi lẽ họ sẽ là bộ mặt của thương hiệu trong các mối quan hệ với khách hàng, với đối tác hay với toàn xã hội. Mà sự thật là ấn tượng đó sẽ lưu trữ một cách sâu đậm, ảnh hưởng trực tiếp tới các quyết định trong hợp tác, kinh doanh. Do đó cần có một lối thiết kế có tính mới mẻ, thậm chí sử dụng nhiều tinh hoa mới của thế giới thời trang.

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất chính là việc xác định rõ ràng và chuẩn xác nội dung cần được tích hợp vào trang phục nhân viên. Ai cũng thừa hiểu rằng tận dụng những vị trí “đắc địa” trên chiếc áo đồng phục nhân viên sẽ lợi hại chẳng kém gì những chiến dịch quảng cáo đắt đỏ. Cũng chính lợi ích đó đã đưa đẩy nhiều công ty, doanh nghiệp sa đà và nhận kết quả không mong muốn do quá tham lam trong việc in thêu chi tiết mang nội dung lên trang phục nhân viên.

>>> Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện văn hoá doanh nghiệp từ chiếc áo đồng phục

Trang phục nhân viên mảng nhà hàng, khách sạn

Giống như lĩnh vực bán lẻ, kinh doanh thương mại, trang phục nhân viên nhà hàng, khách sạn cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thành bại, hưng suy của mỗi thương hiệu này. Càng giống nhau hơn khi mà sự phân cấp về chất lượng, đẳng cấp của những doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã xác định một sự đa dạng trong thiết kế trang phục nhân viên.

trang-phuc-nhan-vien-jollibee
Thương hiệu ăn uống Jollibee với sắc đỏ đặc trưng. Nên nhớ màu đỏ cũng là màu phổ biến nhất đối với các thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực ăn uống.

Điển hình là bạn có thể so sánh giữa những thương hiệu nhà hàng, khách sạn xa xỉ với những hàng quán bình dân, nó có một sự khác biệt rõ ràng. Cũng đúng thôi khi mà với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau thì sẽ có nhu cầu khác nhau về đẳng cấp phục vụ. Chưa kể vào đó là tính chất văn hoá doanh nghiệp của mỗi thương hiệu lại khác nhau và để hoàn thiện điều đó thì gần như bắt buộc phải có sự góp sức của trang phục nhân viên.

Trong bản thân những thương hiệu kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn lại có thể có sự phân hoá thiết kế đồng phục nhân viên phù hợi với từng đối tượng nhân viên. Sự phân biệt ấy có thể được hình thành do các yếu tố như đặc điểm giới tính, cấp bậc chức vụ, đặc điểm công việc….. Đó có thể là sự khác biệt về màu sắc, thiết kế, đường nét hay thậm chí là khác biệt về loại trang phục khác nhau.

Trong đó thì áo phông đồng phục doanh nghiệp và áo sơ mi đồng phục công ty là 2 loại trang phục thường được sử dụng nhất. Áo phông đồng phục thì thường xuất hiện trong các nhà hàng, dịch vụ ăn uống quy mô nhỏ, và vừa với định vị phục vụ theo tiêu chuẩn bình dân và trung lưu. Với những tiêu chí đó thì cần thiết hơn cả đó là việc trang phục nhân viên phải thể hiện sự năng động, và thực tế thì nó cần phải thuận tiện nhất cho việc vận động để tối đa hoá tốc độ phục vụ.

Với những nhà hàng, khách sạn ở thì tối đa hoá doanh thu lại đến từ việc một khách tiêu nhiều tiền chứ không phải nhiều khách tiêu ít tiền. Từ chính sự khác biệt về đối tượng khách hàng, nhu cầu được phục vụ khác nhau mà những trang phục nhân viên ở đây cũng khác so với mảng phía trên. Đó là yếu tố hình ảnh đẹp, phong cách và sự sang trọng sẽ cần được coi trọng hơn.

trang-phuc-nhan-vien-pizzahut
PizzaHut lựa chọn màu đen của bộ nhận diện thương hiệu để làm màu nền cho những bộ đồng phục nhân viên. Điều này để nhấn mạnh về tính chuyên nghiệp và đẳng cấp của nó.

Có thể thấy điển hình nhất là việc các nhà hàng, khách sạn lớn, tầm cỡ thường xây dựng những bộ đồng phục nhân viên với tâm điểm chủ đạo là sao sơ mi, đồ tây. Nhưng trang phục này cũng thường có hơi hướng giống với những trang phục công sở. Để đảm bảo yếu tố lịch sự và trang trọng thì những phần như Logo, bộ nhận diện thương hiệu hay chi tiết điểm nhấn thường được thu gọn, tinh chế thay vì in thêu khổ lớn, thoải mái như áo thun trang phục nhân viên đã nêu phía trên.

Đặc điểm của trang phục nhân viên vận tải

Có một đặc điểm chung trong hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế đó là phải phụ thuộc rất nhiều vào một ngành khách, đó là giao thông vận tải. Việc giao thương dù ở bất cứ quy mô nào cũng phải có các hoạt động vận chuyển. Không những vậy, dù phương tiện giao thông cá nhân là thứ vô cùng phổ biến nhưng vẫn luôn có tồn tại nhu cầu vận tải, vận chuyển bằng các dịch vụ vận tải.

Trên thị trường Việt Nam thì có tồn tại không ít các thương hiệu dịch vụ vận tải, trong đó có cả phương tiện motor và ôtô, thậm chí có cả phương tiện xích lô, ba gác. Và rất nhiều trong số đó có sở hữu những trang phục nhân viên đại diện cho thương hiệu đó trong công việc hằng ngày.

Với đội ngũ tài xế Taxi thì trang phục cơ bản nhất chính là áo sơ mi, quần tây và cà vạt. Trong điều kiện thời tiết lạnh hơn thì có thể có thêm các trang phục nhân viên bổ sung như áo len gi-lê hoặc áo khoác gió. Điều này là vô cùng phù hợp bởi phần lớn thời gian làm việc là trong những chiếc xe ôtô được trang bị đầy đủ quạt gió, điều hoà nên có thể tạm thời đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu.

trang-phuc-nhan-vien-van-tai
Ngay cả những ngành quốc doanh như vận tải đường sắt cùng phải có sự thay đổi rõ rệt trong cách ăn mặc, thời trang đồng phục để bắt nhịp cùng thời đại mới.

Còn đối với các nhân viên của các dịch vụ vận tải bằng xe máy thì điều này xem chừng phải nhường chỗ cho các đòi hỏi về sự nhận diện thương hiệu, yếu tố nổi bật và khả năng sử dụng trong các điều kiện thời tiết có phần khắc nghiệt và môi trường lao động áp lức, cường độ cao. Bên cạnh đó là yêu cầu về sự bền bỉ và khả năng hạn chế được ảnh hưởng như khói bụi, năng mưa của những trang phục đồng phục nhân viên.

Trên đây là những đặc điểm về trang phục nhân viên của những nghành nghề, lĩnh vực phổ biến trong xã hội hiện nay. Hi vọng rằng nó không chỉ giúp bạn có thể tiếp nhận và đánh giá về các ngành nghề này, mà còn có thể xây dựng được một chút tình yêu và sự tự tin khi sử dụng những trang phục nhân viên trong khi đi làm của chính bạn. Xin chào và hẹn gặp lại!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

41 thoughts on “Khám phá đặc trưng ngành nghề qua trang phục nhân viên

 1. Pingback: How purchase Your Discount Little Black Dress | Tiergames

 2. Mega Mart says:

  Thành thực mà nói thì đồng phục nhà hàng có nhiều loại, thiết kế riêng biệt, màu sắc khác nhau cho đầu bếp, phụ bếp, nhân viên tiếp tân, quản lí,… Để thể hiện phong thái lịch sự, giúp khách hàng được thoải mái thì đồng phục nhân viên nhà hàng sẽ làm tôn lên vẻ đẹp, vẻ sang trọng cho nhà hàng của bạn. Mặt khác, nếu nhân viên được sử dụng những bộ đồng phục nhà hàng đẹp mắt thì hoàn toàn có thể tạo ra sự tự tin khiên quá trình làm việc được trôi chảy, thú vị hơn.

 3. Họp Phụ Huynh says:

  Trong cách thiết kế đồng phục của các nhà hàng thường với tông màu chủ đạo là màu trắng hoặc đen. Chất liệu vải được sử dụng thường là loại vải dễ thấm mồ hôi, thoái mái khi vận động, và điều đặc biệt là dễ đánh bay những vết bẩn do thức ăn để lại một cách dễ dàng khi giặt. Tuy nhiên không phải chỉ có thể sử dụng cách thức này mà bạn hoàn toàn có thể tự định ra những tiêu chuẩn riêng dành cho bộ đồng phục công ty, nhà hàng của mình.

 4. Hành Chính says:

  Có một sự thật là với xã hội hiện đại ngày nay nhu cầu ăn uống của mỗi người là không thể thiếu. Đến với một nhà hàng không những chỉ cần thức ăn ngon mà còn phải đảm bảo về hình thức phục vụ, cách ăn mặc, giao tiếp của nhân viên. Vì thế cần phải có đồng phục nhân viên bán hàng để phát triển thương hiệu của mình, đi qua rất nhiều nơi rồi nên mình có cảm giác các nhà hàng, khách sạn việt nam chưa thực sự dành sự quan tâm đúng mực cho vấn đề này.

 5. Thanh Lý Xả Hàng says:

  Có thể nói trong nhà hàng khách sạn, ngoài việc chú trọng vào tạo lên các mẫu mã kiểu dáng đồng phục sang trọng lịch lãm cho hệ thống nhân viên trong nhà hàng khách sạn như: Nhân viên bếp, bar, lễ tân, phục vụ, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào đồng phục của các cấp quản lý trong nhà hàng khách sạn, bởi các anh chị đóng vai trò quản lý sẽ là hình ảnh, thương hiệu, sự hiện diện, đại diện cho cả một nhà hàng khách sạn. Mặt khác nó giúp khách hàng dễ dàng nhận biết khi có nhu cầu.

 6. Hàng Đại Hạ Giá says:

  Tương tự như đồng phục bảo hộ lao động thì đồng phục nhân viên khách sạn cũng có thể bổ sung thêm một số phụ kiện bên cạnh. Đây vừa là công cụ để làm việc vừa thể hiện được chức năng nhiệm vụ của người phục vụ bàn trong nhà hàng, khách sạn. Thế nhưng nó cũng là một con dao 2 lưỡi, nếu không có việc tính toán, cân đối thì có thể tạo ra sự kém hiệu qủa, gây khó chịu cho nhân viên khi được sử dụng những bộ đồng phục này trong công việc hàng ngày.

 7. Nông Dân says:

  Khai thác những vị trí “đắc địa” trên chiếc áo đồng phục nhân viên sẽ lợi hại chẳng kém gì những chiến dịch quảng cáo đắt đỏ. Cũng chính lợi ích đó đã đưa đẩy nhiều công ty, doanh nghiệp sa đà và nhận kết quả không mong muốn do quá tham lam trong việc in thêu chi tiết mang nội dung lên trang phục nhân viên. Thế nên cần có sự tính toán, kế hoạch hoá nội dung của những thông tin ,thông điệp này nhằm tạo được sự ấn tượng cũng như duy trì khả năng tự nhiên cho cách tiếp cận.

 8. Chuột Không Dây says:

  Trong cách thiết kế của những trang phục nhân viên kinh doanh sẽ phải ấn tượng và đẹp mắt. Bởi lẽ họ sẽ là bộ mặt của thương hiệu trong các mối quan hệ với khách hàng, với đối tác hay với toàn xã hội. Mà sự thật là ấn tượng đó sẽ lưu trữ một cách sâu đậm, ảnh hưởng trực tiếp tới các quyết định trong hợp tác, kinh doanh. Do đó cần có một lối thiết kế có tính mới mẻ, thậm chí sử dụng nhiều tinh hoa mới của thế giới thời trang. Chỉ có như vậy mới có thể được công chúng, xã hội đón nhận một cách nhiệt tình.

 9. Xoài Dầm says:

  Màu sắc trong việc thiết kế áo đồng phục công ty thường phải tuân theo các quy định đã có về màu của Logo, thương hiệu. Điều này để khẳng định và nhấn mạnh trong tâm trí khách hàng về sự tồn tại của thương hiệu. Đồng thời nó cũng gây hiệu quả về việc xây dựng sự đoàn kết, gía trị đồng nhất cho tập thể. Bên cạnh đó còn duy trì và phát huy hiệu quả nhận biết, khẳng định vị thế dẫn đầu trong toàn bồ nên kinh tế vốn đã quá chật trội và nhiều gian khó.

 10. Một Phút says:

  Nói về thời trang đồng phục doanh nghiệp thì có rất rất nhiều lựa chọn khác nhau khi thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp, có thể là sử dụng áo sơ mi để nhấn mạnh vào sự chuyên nghiệp, lịch sự, cũng có thể là áo thun, áo phông để làm nổi bật sự năng động nhiệt huyết. Dù là trang phục nào đi chăng nữa thì nó cần thiết phải đảm bảo được khả năng truyền tải các thông tin, thông điệp trên chiếc áo để khai thác nó như một hình thức quảng cáo, quảng bá lợi hại.

 11. Ngày Hôm Qua says:

  Lĩnh vực kinh doanh thương mại luôn là đầu tàu, là mũi nhọn trong mọi nền kinh tế, nó cũng thu hút một lượng cực lớn nhân sự. Vì vậy mà việc đầu tư vào đồng phục công ty được coi là một nhu cầu thiết yếu của bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực này. Thời trang đồng phục doanh nghiệp kinh doanh thương mai chịu ảnh hưởng cực lớn từ nhịp đập, xu hướng xã hội, cùng với đó là việc giữ gìn và phát huy những nét đặc trưng cho doanh nghiệp.

 12. Ngọc Anh says:

  Sức khỏe là một trong những yếu tố cơ bản của con người. Tất cả mọi công việc có liên quan đến chăm sóc sức khỏe đều đòi hỏi phải được đào tạo chuyên môn và bài bản. Đây là lĩnh vực nghề nghiệp có mức lương cao và thu hút nhiều nguồn nhân lực. Yêu cầu của những nghề liên quan đến y học không chỉ giới hạn ở trình độ bác sĩ mà còn cả y tá và những nhà chuyên sản xuất các thiết bị y tế. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của công việc này chính là việc luôn sở hữu trang phục truyền thống là áo blu trắng.

 13. Tuệ Tĩnh says:

  Có cùng những bộ đồng phục công ty như khoa học máy tính, nghề bảo mật thông tin là một nhánh khác trong lĩnh vực máy tính và hiện đang cần nguồn nhân lực cấp bách. Trong thế giới hiện đại, thông tin là điều có giá trị cao và có liên kết chặt chẽ với công nghệ mạng. Những nhà chuyên môn bảo mật thông tin không chỉ bảo vệ dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp mà còn ngăn chặn tấn công, đánh cắp thông tin trên mạng và cơ sở dữ liệu.

 14. Bánh Đa Kê says:

  Không cần nói người ta cũng biết khoa học máy tính là một trong những nghề có nhu cầu cao trên thế giới. Trong các mảng liên quan của nghề rất hot này, lĩnh vực phát triển và bảo trì chương trình máy tính là một trong lĩnh vực phát triển nhất. Những ứng dụng được tạo ra bởi các nhà phát triển phần mềm được sử dụng rộng rãi ở tất cả hoạt động kinh tế vậy nên đây là ngành nghề giữ vị trí cốt lõi trong xã hội ngày nay. Đồng phục của những công việc này thường nhấn mạnh vào sự thoải mái, năng động.

 15. Áo Dài says:

  Công nghệ sinh học là là ngành nghề rất rộng với nhiều loại công việc khác nhau. Những người học ngành này sẽ có vô vàn cơ hội để phát triển sự nghiệp, bao gồm các nghề có liên quan đến lĩnh vực sức khỏe, an ninh, công nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi và nhiều lĩnh vực khác. Đặc trưng của nghành này chính là việc những người làm công việc này sẽ luôn khoác lên mình những chiếc áo Blu tựa như những giáo sư, bác sĩ trong lĩnh vực y tế.

 16. Hai Chục says:

  Ngành nghề nào cũng đáng quý, đáng trân trọng, do đó chẳng cớ gì mà bạn phải dấu diếm về công việc, lĩnh vực mà mình làm bằng việc từ chối những bộ đồng phục công ty. Ngược lại là bạn nên thực sự dành sự quan tâm và những đánh giá đúng mực dành cho nó. Bởi lẽ chỉ khi có sử dụng những bộ đồng phục công ty như vậy thì bạn mới có khả năng để phát huy một cách toàn bộ giá trị năng lực bản thân, đánh thức và thúc đẩy những tiềm năng còn đang ngủ quên.

 17. Kem Đánh Răng says:

  Chỉ khi có được một bộ đồng phục công ty có đủ chất lượng về nguyên vật liệu và thiết kế thì mới có thể có được những điều kiện hoàn hảo nhất để mở ra cơ hội có được nền móng để phát triển khả năng cá nhân của môĩ nhân viên trong tập thể công ty, qua đó nâng cao giá trị năng suất lao động cũng như khả năng hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu với kết quả tuyệt vời nhất. Nói tóm lại là nên dành một sự quan tâm đặc biệt cho chính những bộ đồng phục công ty này.

 18. Đau Dạ Dày says:

  Bất cứ một công việc nào trong xã hội, không riêng gì những công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, tất cả đều đòi hỏi một sự thoải mái trong quá trình làm việc, do đó càng cần thiết hơn bao giờ hết việc có được những bộ đồng phục công ty thực sự chất lượng và có gía trị thực tiễn cao. Chính vì vậy mà quan trọng bậc nhất chính là việc lựa chọn được chất liệu thực sự chất lượng và phù hợp với đòi hỏi đó.

 19. Dcom 3G says:

  Thiết kế đồng phục công ty của những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật, điện tử, viễn thông hay công nghệ thông tin thường là những thiết kế với yếu tố đơn giản được đặt lên hàng đầu, có lý vậy vì bản thân những công việc trong ngành nghề. lĩnh vực này luôn được đánh giá là có hàm lượng chất xám cực cao, cùng với đó là sự nhiệt tình, chính xác có phần khô cứng, giản đơn hơn hẳn so với những công việc khác trong xã hội.

 20. Nhà Lầu Xe Hơi says:

  Em thấy màu đen còn có một ưu điểm nữa mà không phải màu sắc nào cũng có thể có được, đó là việc màu đen là màu sắc duy nhất có khả năng che mờ, phủ lấp những vết bẩn trong quá trình sử dụng của chủ nhân. Điều này cực phù hợp với những công việc kỹ thuật đòi hỏi cường độ làm việc cao trong môi trường không được thuận lợi và ủng hộ cho lắm. Do đó những công việc kỹ thuật thường sử dụng màu đen là màu chủ đạo trong thiết kế đồng phục công ty.

 21. Tay Trắng says:

  Cá nhân em thì nửa yêu nửa gét những bộ đồng phục công ty với màu đen chủ đạo. Lý do ở đây thì cần nhắc tới là màu đen là màu dễ kết hợp trong cách ăn mặc, nó phổ biến và bình dị với bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi hay phong cách nào. Thế nhưng nó cũng mang theo không ít khuyết điểm có thể dẫn tới những ý kiến trái chiều về chính nó như: Màu đen dễ bạc màu, màu đen là màu có tính bắt nắng cực cao, cùng với đó là khả năng để lại những vệt ố trên áo khi sử dụng

 22. Phạm Quỳnh Anh says:

  Màu đen còn là màu sắc có một khả năng đặc biệt là nó có thể làm nổi bật mọi chi tiết, hoạt tiết khác, bất kể nó mang màu sắc gì. Với khả năng này thì không những chỉ được coi là màu sắc phổ biến và ấn tượng nhất thì nó còn được xem là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nhận diện thương hiệu. Đương nheieu đó là quá đủ lý do để nó trở thành màu sắc được ưa chuộng bậc nhất trong bảng màu khi lựa chọn để sử dụng trên các trang phục đồng phục công ty.

 23. Vực Sâu Ngày Trượng says:

  Màu đen là màu của bóng tối, đại diện cho sức mạnh và sự huyền bị, Với quan niệm thời trang thì màu đen còn là tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và bí ẩn. Xét trên khía cạnh thời trang và làm đẹp thì những bộ đồng phục công ty có màu đen sẽ giúp cho tập thể nhân viên có thể thoải mái hơn trong khâu sử dụng bởi khả năng che khuyết điểm thể hình cực tốt của màu sắc này, cùng với đó là khả năng kết hợp cùng nhiều nước da khác nhau mà không sợ gây phản cảm.

 24. Thứ Ba says:

  Chuẩn luôn, cứ nhìn vào chuối siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam hiện nay là Điện Máy Xanh mà xem, họ có cần làm đồng phục công ty theo xu hướng màu đen đâu cơ chứ. Những chiếc áo đồng phục nhân viên bán hàng của thương hiệu này vẫn mang một màu xanh đặc trưng vốn luôn gắn liền với hình tượng người xanh vốn đã quá nổi bật trong những năm gần đây. Hiệu quả họ đạt được từ những mẫu áo đồng phục công ty mang màu sắc này cũng là điều chẳng cần bàn cãi nhiều.

 25. Ngữ Văn says:

  Em xin được góp chút ý kiến cho bác phía trên, không phủ nhận rằng đồng phục công ty của những công ty trong mảng điện tử, viên thông thường là áo polo, thế nhưng màu sắc thì em nghĩ không phải như bác nói, mà ở đây màu sắc sẽ thường gắn với màu của bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Trên thực tế là cxung đâu thiếu những công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn lớn trong lĩnh vực này nhưng lại có những bộ đồng phục công ty là áo màu khác đâu.

 26. Sữa Tươi Tiệt Trùng says:

  Không thể phủ nhận rằng có rất rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực điện tử, viễn thông hay công nghệ thông tin có mẫu áo đồng phục công ty là áo polo màu đen. Để giải thích cho vấn đề này thì cần nhìn nhận từ 2 phía, đầu tiên là những bộ đồng phục công ty là áo phông polo cho phép một khả năng vận động tuyệt với so với những thiết kế khác, mặt khác chính màu đen trên trang phục sẽ góp phần toạ ta ấn tượng về sự chuyên nghiệp của nhân viên,

 27. Nước Ngọt says:

  Mình thấy rất rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử sử dụng áo đồng phục công ty là loại áo phông polo có màu tối, đặc biệt là màu đen. Vậy có phải rằng đây là một quy định ngầm được sử dụng một cách phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong mảng công nghệ, thông tin, truyền thông và kỹ thuật điện tử hay không ạ? Nó có liên quan gì tới phần quy mô và định hướng phát triển của công ty, doanh nghiệp hay không ạ?

 28. Tivi Màn Hình Phẳng says:

  Thời đại khoa học, công nghê, kỹ thuật đang phát triển ầm ầm, muốn thành công thì chắc chắn sẽ không được phép cho bản thân mình được dừng lại, công việc ngày một nhiều hơn, những đòi hỏi về năng lực và năng suất lao động cũng ngày một cao hơn. Bên cạnh việc phát huy những sự hỗ trợ từ phương tiện khoa học kỹ thuật thì cũng cần nhắc đến việc tự tạo điều kiện cho bản thân được một môi trường làm viẹc thực sự phù hợp và chất lượng nhất.

 29. Chân Tay To says:

  Công việc thì ngày càng có nhiều áp lực và đòi hỏi yêu cầu cao hơn về phía nhân viên, chính vì vậy mà thực sự cần có một sự thoải mái, giảm tải về các yếu tố cảm nhận cá nhân trong công việc là điều hết sức dễ hiểu. Để thực hiện một cách chính xác điều đó thì quan trọng bậc nhất chính là việc mà những nhân viên này giữ được trạng thái thoải mái nhất trong quá trình làm việc. Nổi bật nhất trong những thứ có thể mang lại tác dụng ấy chính là việc sử dụng những trang phục thoải mái dễ chịu nhất.

 30. Phở Bò Nam Định says:

  Bỏ tiền ra đầu tư những bộ đồng phục công ty chưa hẳn đã đem lại một kết quả tốt đẹp, như ý, bởi lẽ những bộ đồng phục công ty không chỉ cần tồn tại mà nó còn phải thực sự mang lại một giá trị nào đó. Đó có thể là đại diện hình ảnh cho toàn bộ công ty, doanh nghiệp, cũng có thể là cả một sự ấn tượng, bản sắc từ chính những công việc, lĩnh vực hay ngành nghề mà ngừoi sử dụng nó đang theo đuổi. Chỉ có một quyết định sáng suốt, thông thái nhất trong lựa chọn mới có thể đem lại thành công mà thôi.

 31. Công Nhân says:

  Đúng là không phải bất cứ một loại thiết kế đồng phục công ty nào cũng phù hợp với những ngành nghề khác nhau, do đó sẽ có hàng loạt những mẫu thiết kế đồng phục công ty khác nhau tồn tại trên thị trường. Việc lựa chọn một bộ đồng phục công ty vừa đẹp, vừa ấn tượng lại còn có sự phù hợp với những đòi hỏi, điều kiện khắt khe từ những công việc, lĩnh vực hàng đầu là một việc không hề đơn giản. Có không ít những trường hợp mà đồng phục công ty không hề đem lại một ấn tượng nào cả.

 32. Thầy Bói Mù says:

  Nếu với quy mô quốc gia, quốc tế thì người ta có những bộ quốc phục, lễ phục hay những trang phục truyền thống để đại diện cho quốc gia, dân tộc trước toàn nhân loại, thì với đồng phục công ty thì nó có thể được coi là nét đặc trưng cho công ty doanh nghiệp hay cụ thể hơn là đại diện cho một công việc, lĩnh vực hay ngành nghề đặc thù nào đó. Đấy là sự tự tôn của chính những con người đang làm những công viếc ấy với toàn thể xã hội.

 33. Cửu Vạn Bốc Vác says:

  Không có ngành nghề, lĩnh vực hay công việc nào là xấu, là đáng hổ thẹn cả, dù cao sao hay hèn kém thì nếu nó được thực hiện một cách nghiêm túc, chân chính thì đều đáng quý cả, bởi vì xã hội này luôn duy trì quy luật đào thải, nếu thực sự nó không tốt thì sẽ không thể tồn tại chứ đừng nói tới duy trì và phát triển như vậy. Dù là ngành nghề, công việc nào thì từng ngày, từng giờ nó vẫn đang phục vụ một mục đích là xây dựng và phát triển xã hội.

 34. Điện Thoại Di Động says:

  Sẽ chẳng có bất cứ một chiếc áo đồng phục công ty nào lại không mang trong mình những giá trị về sự đặc trưng riêng biệt về ngành nghề, lĩnh vực hay công việc mà chủ nhân nó đang theo đuổi. Thậm chí xa hơn thì có thể coi rằng những bộ đồng phục công ty này là điểm khác biệt dùng để khẳng định vị thế của những con người đó trong xã hội. Nó đem theo cả sự tự hào, sự tự tin từ công việc cho tới những thành tựu mà người đó đã chinh phục được trong công việc ấy.

 35. Phim Chiếu Rạp says:

  Thật khó có thể hình dung ra được cái cảnh mà các y bác sĩ sẽ không còn mặc áo Blu trắng, các thợ điện sẽ không mặc những bộ đồ bảo hộ màu đỏ, công nhân sẽ không mặc những bộ quần áo màu xanh thì sẽ như nào nữa. Có những ngành nghề, công việc mà những chiếc áo đồng phục công ty đã, đang và sẽ gắn bó mật thiết với hình ảnh, ấn tượng trong tâm trí khách hàng hay cộng đồng xã hội, và đương nhiên, sẽ không dễ dàng để có thể thay đổi điều đó.

 36. Già Mất Nết says:

  Chẳng có một công việc nào là không có những đòi hỏi về trang phục của những người khi theo đuổi nó. Thực tế thì còn có thể nói rằng chính những công việc này chính là thứ quyết định phần lớn đến thiết kế mà những bộ đồng phục công ty cần có. Chỉ khi có được sự phù hợp tới mức tuyệt đối thì mới có thể chắc chắn về việc đảm bảo những công việc sẽ luôn có được một kết quả tuyệt vời, nói xa hơn thì nó còn có sự quyết định trong việc nâng cao năng suất lao động.

 37. Tóc Tết Sam says:

  Đồng phục công ty là đặc trưng riêng biệt của những công việc lĩnh vực khác nhau. Từ những giá trị thành phần như cách thiết kế, cách tạo hình tạo khối, cách thiết kế hay cả việc sử dụng màu sắc lại được coi như một phần của việc tạo dựng những yếu tố thành phần để mang lại sự thoải mái, tương thích với những đặc điểm của công việc. Bên cạnh đó, việc sử dụng những chất liệu có sự phù hợp cũng là một trong những đòi hỏi cấp thiết để tạo sự phù hợp với công việc.

 38. Siêu Mẫu says:

  Có nhiều người rất là buồn cười luôn nhé, đồng phục công ty không chỉ là trang phục được sử dụng chung bởi những nhân viên trong công ty, đồng thời nó cũng là nét chung dùng để tạo dấu ấn khác biệt giữa công ty, doanh nghiệp ấy với những cá thể kinh doanh khác. Nhưng đó vẫn là chưa đủ, bởi lẽ những bộ đồng phục công ty còn giúp phân biệt những ngành nghề, công việc đó với nhau. Và sử dụng đồng phục công ty cũng là cách mà bạn tự tạo sự tự hào về công việc của mình.

 39. Bán Bảo Hiểm says:

  Không hẳn là như vậy đâu, bởi lẽ có rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề mà việc sử dụng đồng phục công ty có sự tương đồng đến tuyệt đối với nhau, đó là những bộ đồng phục của nhân viên ngân hàng, bảo hiểm với đồng phục của nhân viên phục vụ ở các nhà hàng cao cấp. Đều là đồ âu với tông màu chủ đạo là trắng và đen với ấn tượng hàng đầu là sự chuyên nghiệp, nét lịch sự trong từng đường nét của bộ trang phục. Thế nhưng nó lại xem chừng như thiếu năng động, thoải mái.

 40. Xe Phân Khối Lớn says:

  Chẳng có một ai là không biết về sự chuyên biệt hoá những bộ đồng phục công ty theo từng công việc, ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Chẳng có bất cứ một ai là không biết rằng áo Blouse trắng sẽ ứng với công việc của những cán bộ, công nhân viên trong lĩnh vực y khoa, y tế. Và bộ đồ với áo sơ mi trắng, chân váy jump là đặc trưng của những chị em có công việc văn phòng cả. Có bác nào không biết thì em chịu luôn rồi, không còn gì để nói nữa.

 41. Trâu Mộng says:

  Với bất cứ một ngành nghề, lĩnh vực hay công việc nào đang tồn tại trong xã hội thì cũng luôn có những sự khác biệt rõ rệt, điều đó là bởi mỗi công việc, mỗi lĩnh vực lại có sự khác biệt về tính chất, đặc điểm hay giá trị khác nhau. Thậm chí với mỗi công việc thì sự đòi hỏi về điều kiện cơ bản để có thể hoàn thành với hiệu quả cao nhất, và đóng góp một phần không nhỏ trong những điều kiện ấy chính là những chiếc áo đồng phục công ty mà nhân viên sử dụng mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *