Thời trang đồng phục doanh nghiệp, mốt hay lỗi mốt?

Tuy rằng thời trang hiện đại đang dần dần xoá nhoà khái niệm về mốt nhưng với phần lớn mọi người vẫn chưa thể bỏ được cái quan niệm về mốt. Trong đó sẽ có những thứ là hợp mốt và lỗi mốt, đương nhiên là họ chuộng những thứ đang là mốt và tỏ ra kỳ thị nhưng thứ lỗi mốt rồi. Và có 1 sự thật là nhiều người cho rằng thời trang đồng phục công ty phong cách hiện đại là thứ cổ lỗ, lỗi mốt và từ đó họ không thích, thậm chí kỳ thị nó.

>> TOP 3 doanh nghiệp có bộ sưu tập đồng phục đẹp mắt nhất

>> Thứ kỳ cục nhất chi phối mẫu thiết kế đồng phục công ty

>> Áo đồng phục sự kiện công ty có đẹp có sang hay không?

>> Mẫu thiết kế áo khoác đồng phục cực chất cho năm mới

Khái niệm mốt và thời trang đồng phục doanh nghiệp

Muốn trả lời câu hỏi về thời trang đồng phục doanh nghiệp này thì trước hết sẽ là một câu hỏi khác dành cho chính bạn. Đó là bạn hiểu thể nào về yếu tố mốt trong thời trang? Và như nào là lỗi mốt? Như nào là hợp mốt?

Mốt là gì?

Mốt (mode) là khái niệm thường được sử dụng trong các câu chuyện có liên quan tới thời trang. Trong đó nó biểu thị ý nghĩa là những loại trang phục, xu hướng hay phong cách của trang phục, phụ kiện thời trang đương thời. Cũng có thể là một tập hợp của những thói quen, cách ăn mặc, gu thẩm mỹ phổ biến của một cá nhân hay tập thể nhận được sự hưởng ứng đại trà.

thoi-trang-dong-phuc-doanh-nghiep-mot
Mốt là gì? Liệu những chiếc áo đồng phục nói riêng và thời trang đồng phục doanh nghiệp nói chung có thực sự lỗi mốt, lỗi thời hay không?

Một trong tính chất đặc biệt và dễ nhận thấy nhất trong khái niệm mốt sẽ là nó luôn gắn bó mật thiết tới vấn đề sự tức thời, dễ thay đổi và có nhịp vận động không ngừng nghỉ. Điều đấy cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thời trang nói chung. Ngoài ra nhắc tới mốt thời trang thì còn có một đặc tính nữa đó là sự ngắn hạn, hiếm khi có một mốt nào có thể giữ được sự lâu bền, bất biến cả.

Từ đó mà khái niệm hợp mốt và lỗi mốt được hình thành và được nắm bắt rộng rãi. Ngày nay thì việc hình thành mốt và tuổi thọ của nó ngày càng ngắn, càng nhanh. Đặc biệt là với sự phổ biến và tầm đặc biệt quan trọng của truyền thông và kết nối mạng xã hội.

Thế còn thời trang đồng phục doanh nghiệp thì là gì?

Thời trang đồng phục doanh nghiệp là một khái niệm còn tương đối mới. Nó được xuất hiện khi mà việc sử dụng đồng phục nói chung và đồng phục công ty nói riêng ngày càng nên phổ biến hơn. Cùng với đó là việc xã hội đang dần tăng tốc phát triển mạnh hơn, và sự đòi hỏi về cái đẹp và thời trang là vô cùng mạnh mẽ mọi lúc, mọi nơi với mọi đối tượng.

Có thể hiểu cơ bản rằng thời trang đồng phục doanh nghiệp là tổng thể của tất cả những trang phục, phụ kiện, cách ăn mặc, xu hướng sử dụng đồng phục trong doanh nghiệp. Không chỉ cần đạt được giá trị sử dụng, khả năng truyền tải ý nghĩa hay quảng bá thương hiệu thì thời trang đồng phục doanh nghiệp còn phải thực sự đẹp mắt.

thoi-trang-dong-phuc-doanh-nghiep-dkt
Ngày càng có nhiều công ty sử dụng áo đồng phục công ty trong khi làm việc và cả trong các hoạt động ngoại khoá. Nó thể hiện rằng thời trang đồng phục sẽ chẳng bao giờ là lỗi mốt.

Để trả lời câu hỏi thời trang đồng phục doanh nghiệp liệu có thực sự lỗi mốt hay không thì sẽ cần nhiều hơn một nhận định mang tính chủ quan. Mà để có thể đưa ra câu trả lời chính xác và tạo sự thuyết phục nhất thì sẽ cần một vài tiêu chí đánh giá về bản chất, chất lượng và hiện trạng của thời trang đồng phục doanh nghiệp.

Những tiêu chí đánh giá về mốt dành cho thời trang đồng phục doanh nghiệp

Như đã nhắc trong phần khái niệm về mốt, thì để được gọi là một mốt thời trang thì bất cứ loại trang phục, cách ăn mặc hay xu hướng phong cách nào cũng cần phải đạt được những tiêu chuẩn có phần khắt nghiệt này. Hãy cùng điểm qua xem thời trang đồng phục doanh nghiệp đạt được những gì và còn thiếu sót gì nhé.

Mốt phải là những thứ đang tồn tại và có tính đương đại

Chắc chắn để có thể là mốt thì bất cứ một trang phục, xu hướng, phong cách ăn mặc nào cũng cần là thứ đang tồn tại, đang được sử dụng. Và ở đây thì chắc chắn thời trang đồng phục doanh nghiệp có thừa tiêu chuẩn để đạt được điều đó. Hiện tại, chỉ tính riêng trong phạm vi biên giới Việt Nam thì có khoảng 76% số lượng doanh nghiệp có sở hữu trang phục đồng phục. So với con số 85% trên toàn cầu thì vẫn còn hơi kém, thế nhưng đó cũng là đủ để chứng minh được thời trang đồng phục doanh nghiệp là một thứ trang phục đương đại.

thoi-trang-dong-phuc-doanh-nghiep-vest
Vest hay đồ Tây đã từng có thời được coi là chuẩn mực của thời trang đồng phục doanh nghiệp. Thế nhưng trong những năm gần đây thì có vẻ khái niệm đã thay đổi.

Không những vậy, với việc thời trang hay ngành công nghiệp dệt may đang không ngừng phát triển như vũ bão thì chắc chắn rằng mỗi sản phẩm thời trang đã là mốt thì thường mặc định tiếp thu những đỉnh cao về kỹ thuật và thành quả mới nhất.

Nó có thể được thể hiện qua việc sử dụng những chất liệu mới nhất, cách thiết kế tạo hình mới nhất, tích hợp thêm các công nghệ về may mặc, thêu thùa, in ấn để tạo hiệu quả cao cả về yếu tố thời trang đẹp mắt, giá trị sử dụng bền lâu, và công năng mà của những chiếc áo đồng phục.

Mốt là được sử dụng đại trà

Nếu bạn cho rằng đồng phục của mỗi công ty chỉ là thứ được sử dụng trong nội bộ chính công ty đó, bởi tập thể nhân viên thì chắc chắn bạn đã nhầm. Tuy là một sản phẩm thời trang được cá biệt hoá theo từng nhóm, từng tập thể. Thế nhưng việc sử dụng thời trang đồng phục doanh nghiệp lại có thể được coi là một thứ đại trà. Đừng quá bất ngờ, bởi lẽ:

Số lượng thiết kế và số lượng doanh nghiệp đều không phải là những giá trị bất biến. Với tài năng, chuyên môn và sự nghiêm túc trong công việc thì đội ngũ thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp có thể sáng tạo ra rất nhiều mẫu mã, thiết kế mới. Thế nhưng tốc độ đó chẳng thấm vào đâu so với số lượng công ty, doanh nghiệp mới được thành lập mỗi ngày. Chưa kể là một doanh nghiệp có thể có nhiều chiếc áo đồng phục khác nhau. Từ đó thì việc trùng lặp hay có sự tương đồng là điều dễ hiều.

thoi-trang-dong-phuc-doanh-nghiep-polo
Áo polo đã, đang và sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong mảng thời trang đồng phục doanh nghiệp.

Thậm chí là có nhiều doanh nghiệp, công ty lại có chút tinh quái khi “sao chép” một số mẫu thiết kế của những thương hiệu có tên tuổi hơn. Không rõ được là hiệu quả về lâu dài như nào, chứ trước mắt thì điều đó có vẻ vừa giúp hạ chi phí thiết kế vừa làm việc kinh doanh có những thuận lợi nhất định do có thể đánh lừa cảm nhận thị giác của khách hàng.

Ngoài ra với một số chiến lược quảng bá truyền thống thì việc tặng phẩm được dành tới cho khách hàng là những chiếc áo có lối thiết kế giống với những món đồ thời trang đồng phục doanh nghiệp mà họ đang có. Nó sẽ mang cả ý nghĩa về quảng cáo khuyến mại vừa quảng bá thương hiệu.

Mốt phải có sự đặc biệt

Có thể khẳng định rằng mốt cần phải có sự khác biệt, đặc biệt hơn so với những trang phục, phong cách, xu hướng khác. Chỉ có như vậy nó mới có thể đủ tính thu hút, hấp dẫn để nhiều người hưởng ứng, tạo làn sóng mạnh mẽ.

Thoạt nghe thì có vẻ nó hơi mâu thuẫn với những gì vừa được nói phía trên, khi mà thời trang đồng phục doanh nghiệp cần có được sự đặc biệt. Điều này vừa đúng với yêu cầu của những chiếc áo đồng phục công ty khi yếu tố đặc biệt sẽ là điều tiên quyết để có thể tạo dấu ấn riêng, giá trị riêng. Cũng phù hợp với tiêu chí của một mốt thời trang.

thoi-trang-dong-phuc-doanh-nghiep-fpt
Một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá thời trang đồng phục đó là sự nổi bật. Với phương diện này thì FPT đã làm quá tốt, quá xuất sắc.

Do đó quan trọng nhất chính là việc có được một mẫu thiết kế thời trang đồng phục doanh nghiệp có chất lượng và sự đặc biệt nhất. Và lại một lần nữa bạn cần phải có sự tìm kiếm, và đánh giá những đơn vị đặt may và sản xuất áo đồng phục chuyên nghiệp và uy tín nhất.

>>> Xem thêm: Sai lầm tai hại trong cách ăn mặc tại nơi làm việc

Thời trang đồng phục doanh nghiệp liệu có thực sự lỗi mốt hay không?

Đây là mấu chốt của toàn bộ bài viết này, và câu trả lời dành cho bạn sẽ là thời trang đồng phục doanh nghiệp không hề lỗi mốt. Bởi vì nó là một trong những trang phục được sáng tạo ra với mục đích chuyên biệt, gần như không bị ảnh hưởng bởi các xu thế phát triển phổ biến hiện nay của thời trang. Do đó mà yếu tố thời vụ, sự tức thời là điều không hề tồn tại, nên không thể xét rằng nó đã lỗi mốt hay cổ hủ.

Ngoài ra với việc ngày càng có nhiều công ty quyết định đầu tư một cách tập trung và nghiêm túc hơn dành cho những sản phẩm áo đồng phục công ty, do đó nó ngày càng được khẳng định về mặt chất lượng cũng như hiệu quả thời trang, phong cách. Thậm chí với nhiều mẫu thiết kế độc đáo và cá tính thì thời trang đồng phục doanh nghiệp hoàn toàn có thể được sử dụng trong cuộc sống thường nhật và cả trong những dịp đặc biệt.

Nếu một công ty có đủ sự hùng hậu về nhân lực cùng với một mẫu thiết kế áo đồng phục có chất lượng thì khả năng tạo ra một dấu ấn thời trang rõ nét, thậm chí nó có thể tạo thành một mốt mới, có tính lan truyền và tầm ảnh hưởng sâu rộng. Qua đó phát triển khả năng quảng bá và định vị thương hiệu trong cộng đồng xã hội.

thoi-trang-dong-phuc-doanh-nghiep-fpt
Một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá thời trang đồng phục đó là sự nổi bật. Với phương diện này thì FPT đã làm quá tốt, quá xuất sắc.

Ngoài ra một công ty không nhất định là chỉ có tồn tại một thiết kế đồng phục duy nhất. Thậm chí có những công ty, tập đoàn lớn còn sẵn sàng đầu tư rất nhiều bộ đồng phục khác nhau để có thể đa dạng hoá hình ảnh. Tạo sự phù hợp với từng sự kiện, từng giai đoạn, hay là từng điều kiện thời tiết khác nhau.

Các công ty hay xưởng may in áo đồng phục công ty đang có mặt trên thị trường cũng không ngừng làm mới bản thân, nâng cao chất lượng của cả sản phẩm và dịch vụ. Điều đó hứa hẹn một tương lai đầy xán lạn cho thị trường đồng phục và nhu cầu về thời trang đồng phục doanh nghiệp. Một trong những đơn vị đi đầu, có vị thế và chất lượng hàng đầu đã được khẳng định và tin tưởng chính là xưởng may in áo đồng phục giá rẻ Hải Anh. Đến với Hải Anh thì mọi âu lo và khúc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách toàn diện và sâu sắc nhất, và tất nhiên là sản phẩm sẽ là những chiếc áo mà cả Hải Anh và bạn đều có thể tự hào.

Không hề lỗi mốt và quá nhiều lợi ích như vậy thì tại sao lại có thể bỏ qua được. Hãy nhanh chóng tự tạo ra cho mình những thiết kế đẹp nhất, ấn tượng nhất trong mảng thời trang đồng phục doanh nghiệp và sử dụng nó mỗi ngày nhé. Kết quả sẽ đến rất nhanh và chẳng khiến bạn phải thất vọng đâu!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Thời trang đồng phục doanh nghiệp, mốt hay lỗi mốt?

 1. Vape Hà Nội says:

  Thành thực mà nói thì đồng phục công ty được coi là một trong những hướng đầu tư hiệu quả và khôn ngoan nhất đối với một công ty, doanh nghiệp. Thậm chí nó còn tỏ ra ưu việt hơn với khả năng tái sử dụng nhiều lần, nhiều vị trí với nhiều sự kiện khác nhau để cho ra những tác dụng khác biệt nhưng đều chất lượng. Xây dựng thói quen mặc đồng phục công ty như nào sẽ là một bài toán đòi hỏi những người nắm quyền quản lý phải tìm ra lời giải, trong đó gợi ý chính là đầu tư thiết kế những bộ đồng phục thực sự chất lượng và đẹp mắt.

 2. Nhà Máy Thuốc Lá Thăng Long says:

  Trên thực tế thì sẽ thường chỉ có duy nhất 1 người đảm nhiệm công việc đặt may, in áo đồng phục công ty mà thôi. Từ đây thì yêu cầu về phẩm chất kinh nghiệm, kiến thức và tầm hiểu biết sâu sắc là hết sức cần thiết. Bởi giá trị hình ảnh của nhữung bộ đồng phục công ty trong khi sử dụng sau này sẽ được áp lên toàn bộ tập thể những thành viên công ty ấy hay xa hơn là cho cả thương hiệu ấy. Đó là đủ để hiểu rằng công việc này là không hề đơn giản và dễ dàng, và cần được tính toán, lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng.

 3. VTC Online says:

  Đồng phục không có nghĩa là nhàm chán. Ngày nay, phong cách thời trang đồng phục cho công sở rất đa dạng về màu sắc khiến những người trong cuộc khó khăn trong việc lựa chọn. Một kinh nghiệm là: Bạn nên chọn một màu sắc trong logo của doanh nghiệp và sử dụng thêm một màu sắc khác “ăn nhập” với nó. Cùng với đó là việc kết hợp những chiếc áo đồng phục công ty này với một trang phục khác để làm nổi bật hay tôn vinh những giá trị của nó một cách tối đa nhất, hiệu quả nhất.

 4. Pepsi Muối says:

  Bản thân mình cảm nhận thì quan trọng nhất trong việc sở hữu những bộ đồng phục công ty đó chính là sự chính xác khi lựa chọn đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm áo đồng phục công ty. Cụ thể hơn là thực sự cần có sự chính xác trong kiến thức chuyên môn, sự dạn dày trong kinh nghiệm và cả độ nghiêm túc trong công việc nữa. Tất cả sẽ góp phần trực tiếp vào chất lượng của những bộ đồng phục công ty thành phẩm. Hãy cân nhắc và tham khảo một cách kỹ lưỡng nhé.

 5. Mỳ Miliket says:

  Trước tiên phải xác định được chỗ đứng quan trọng của đồng phục doanh nghiệp , đây là một loại trang phục thể hiện văn hóa của công ty, cái nhìn đầu tiên của khách hàng, của các ưng viên tiềm năng khi đến với doanh nghiệp giúp tạo những thiện cảm đối với những người muốn tìm hiểu về doanh nghiệp bạn hay khi tiếp xúc với doanh nghiệp. Mỗi một bộ đồng phục đẹp doanh nghiệp không những thế mà còn sẽ mang lại những giá trị thương hiệu riêng biệt cho từng công ty và đánh dấu ấn riêng không thể lẫn vào đâu trong rất nhiều doanh nghiệp khác mà họ tiếp xúc, đó là một yếu tố không hề nhỏ giúp cho sự phát triển của công ty, đây là lợi ích chung.

 6. Cao Linh Quy says:

  Đúng là ngày càng khó để có được một thiết kế đồng phục công ty chất lượng, bởi lẽ đã có quá nhiều mẫu đồng phục công ty đang có mặt trên thị trường, thậm chí là là việc sản sinh ra những bộ đồng phục sẽ được diễn ra từng phút từng giây. Và khi có quá nhiều mẫu thiết kế được xuất hiện mỗi ngày thì cơ hội để đổi mới, để đặc biệt hoá lại càng ít hơn. Điều này đòi hỏi chất lượng cực cao của những người đảm nhận công việc sáng tạo, thiết kế ra những mẫu áo đồng phục công ty, doanh nghiệp.

 7. Lẩu Thập Cẩm says:

  Thông thường thì một mẫu thiết kế đồng phục công ty sẽ được sử dụng trong một thời gian dài, thậm chí là từ năm này qua năm khác, nhưng cũng có những công ty, doanh nghiệp chịu chi, chịu đầu tư hơn thì vòng quay của một trang phục đồng phục công ty sẽ thường ngắn hơn. Thậm chí có thể tồn tại song song nhiều mẫu đồng phục công ty, hay là thiết kế ra những mầu đồng phục công ty với mục đích là phục vụ cho một trong những chương trình nào đó sẽ được tổ chức trong tương lai gần.

 8. Lẩu Riêu Cua says:

  Chỉ cần nhìn vào bộ đồng phục của một công ty, một đơn vị nào đó, người ta có thể “nhận diện” ra được bạn là ai, tính chất công việc của bạn ra sao, môi trường làm việc như thế nào, hoặc doanh nghiệp của bạn làm ăn phát đạt hay thua lỗ. Bởi vậy nên người ta mới nới rằng đồng phục công ty chính là tấm gương thể hiện một cách rõ nét về mọi đặc điểm của công ty, doanh nghiệp ấy. Đương nhiên chính tập thể nhân. viên, những người trực tiếp sử dụng nó là những người có khả năng để thay đổi, tích cực hoá cảm nhận đó.

 9. Hàu Nướng Mỡ Hành says:

  Trong thời đại văn minh công nghiệp hiện nay, văn hóa đồng phục, có thể coi là một trong những nét đẹp thể hiện bản sắc và đặc trưng của thời đại mới, thời đại của nền kinh tế thị trường sôi động, của văn hóa doanh nghiệp thời hội nhập với những nhu cầu mạnh mẽ và bức thiết trong việc thể hiện cá tính và thương hiệu của mình. Chính vì vậy mà càng cấp thiết hơn bao giờ hết việc chứng minh nó bằng chính những bộ đồng phục công ty được thiết kế và tạo hình một cách ấn tượng, đẹp mắt.

 10. Cháo Chim Bồ Câu says:

  Em thấy ý kiến trong bài viết này khá là chính xác. Mốt sẽ không chỉ là những thiết kế hay tạo hình, màu sắc thời thượng mà nó còn là tổng hoà của nhiều yếu tố như kỹ thuật dệt may, chất liệu, phụ liệu được sử dụng trong khâu sản xuất ra những trang phục đó. Và điều này lại càng đúng với những chiếc áo đồng phục, điển hình nhất như trong thời gian gần đây thì gần như chắc chắn nổi bật nhất trong mảng đồng phục công ty chính là loại áo đồng phục công ty được sản xuất từ vải sợi tự nhiên.

 11. Mùng Tơi Xào Tỏi says:

  Thay vì phẩi tốn quá nhiều tâm sức cho việc xây dựng và giữ gìn hình ảnh công ty thông qua đồng phục công ty thì tại sao bạn lại không tự đơn giản điều đó bằng cách sử dụng đồng nhất một loại trang phục mà thôi. Nhưng điều kiện gần như bắt buộc sẽ là cần một chất lượng cực cao, cực chuẩn trong cách thiết kế đồng phục công ty. Cùng với đó là việc áp nó vào những quy định, luật lệ có tính chất và thưởng phạt rõ ràng, chỉ có như vậy mới đảm bảo được tính thực dụng của nó.

 12. Mý Vằn Thắn says:

  Áp dụng đồng phục công ty có thể coi như là một cách để tiết kiệm tiền của nhân viên, họ sẽ không phải mất thêm quá nhiều tiền bác cho việc đầu tư mua, sắm các mẫu y phục mới để phục vụ bản thân khi đi làm nữa. Con số này nhìn qua có thể bị cho rằng là không nhiều nhưng nếu bạn nhìn bao quát hơn thì việc mặc đồng phục công ty mỗi ngày có thể tiết kiệm cho bạn cả chục triệu mỗi năm, và con số này sẽ càng lớn hơn nếu bạn đang công tác trong một công ty quy mô, tầm cơ lớn, nơi đòi hỏi cực cao về thẩm mỹ.

 13. Cốm Tiêu Hoá says:

  Trong bất cứ một tập thể nữ giới nào thì cũng luôn tồn tại một cuộc đấu về mặt thời trang giữa những con người có mặt trong đó. Bởi lẽ phụ nữ được mệnh danh là phái đẹp thì đương nhiên là chị em nhà mình muốn đẹp rồi. Và chẳng biết có nên gọi là một tính xấu hay không nhưng chị em rất gét trở thành kẻ thua cuộc trong cuộc chiến nhan sắc, thậm chí là với cả những người thân cận nhất. Bằng chứng là chị em đầu tư rất mạnh tay cho thời trang và quần áo. Tất nhiên nếu cần nhắc tới một điểm nóng thì khó nơi nào bằng môi trường công sở.

 14. Sâu Khế says:

  Tạo sự thuận tiện trong việc tìm kiếm, tiếp cận của khách hàng là một trong những mục đích đầu tiên và cơ bản nhất để những bộ đồng phục công ty được hình thành. Và cho tới nay, dù không được thường xuyên nhắc tới khi nói về những bộ đồng phục công ty nhưng chẳng thể phủ nhận là nó vẫn là một trong những tác dụng chẳng thể bỏ qua của những bộ đồng phục công ty. Và chính từ những việc tìm kiếm này, khách hàng lại càng khắc sâu hơn cảm nhận, ý thức về doanh nghiệp, thương hiệu.

 15. Thằng Hề says:

  Chắc hẳn sẽ có nhiều người chưa bao giờ nghĩ đến chuyện những nhân viên thấy tự hào đến như nào khi mặc bộ đồng phục thì không chỉ ở công ty mà còn là về nhà hay đi picnic họ cũng mặc đồng phục. Bởi nếu là một công ty, doanh nghiệp làm ăn chân chính thì có gì mà phải ngại cơ chứ. Vậy nên chỉ cần có được một thiết kế thực sự ấn tượng, đẹp mắt và chất lượng thì sẽ có thể mang lại vô số những tác dụng và hiệu quả mà ngay cả chính những người đề ra nó cũng khó lòng mà nghĩ ra được.

 16. Dâu Tây says:

  Không chỉ là việc thể hiện dấu ấn riêng thông qua bộ đồng phục công ty hay cụ thể hơn là chính những hình in, thêu với nội dung là logo, nhận diện thương hiệu hay khẩu ngữ mà bằng cách này còn khiến tập thể nhân viên luôn song hành với công ty, doanh nghiệp ở mọi lúc mọi nơi. Điều này tạo ra thói quen về sự hiện diện của công ty, doanh nghiệp. Phần nào đó thì từ đây chính những tình yêu, sự tự tôn của chính những con người này danh cho công ty, doanh nghiệp mà mình đang công tác, đang làm việc.

 17. Nhạc Trịnh says:

  Người ta hay nói rằng chính nét văn hoá doanh nghiệp là tôn chỉ cho sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Bằng sự định hướng mang tính then chốt đấy mà tập thể nhân viên mới có thể cảm thấy được bẩo vệ hay tạo điều kiện cho sự phát triển sau này. Bởi chỉ trong một môi trường mà sự đoàn kết, bình đẳng và thân thiện thì con người ta mới có được cảm giác an toàn. Và cách thể hiện điều đó chính là thông qua những bộ đồng phục công ty chứ chẳng đâu xa.

 18. Nhạc Vàng says:

  Chạy theo dấu ấn hình ảnh hay cảm giác về sự đẹp mắt, hợp mốt sẽ không hề là sai, bởi bộ đồ đồng phục công ty có đẹp, có ấn tượng thì chính những người mặc nó hay tập thể nhân viên mới có thể đẹp mắt được. Và khi họ tự tin với vẻ ngoài của mình thì họ mới có thể tập trung phát huy năng lực bản thân được. Ấy vậy nhưng vẫn còn là thiếu sót cực lớn nếu chỉ tập trung vào đó mà bỏ qua sự thoải mái hay yếu tố năng động cho các hoạt động phục vụ công việc, cuộc sống.

 19. Bơm Lốp Vá Xe says:

  Nhiều người mang suy nghĩ là mốt là phải nổi bật hay đặc biệt, nổi trội hơn so với những thứ đang có đang tồn tại. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ vẻ đẹp có thể đến từ bất cứ đâu, xuất hiện ở bất cứ một trang phục hay phong cách nào. Vì thế mà để có được một điều kiện tuyệt vời nhất cho sự phát huy hết công năng, lợi ích của những bộ đồng phục công ty thì ngay từ khi thiết kế đồng phục công ty thì bạn cần đặc biệt phải chú ý và dành nhiều thời gian để thử nghiệm, thăm dò khả năng thành công của nó.

 20. Bình Hoa says:

  Với cái tôi cá nhân thì gần như ai cũng có ý định mặc quần áo theo guu thời trang riêng của bản thân mình, tuy nhiên nếu cứ duy trì tình trạng ấy thì sẽ là điểm trừ cực lớn cho ấn tượng về hình ảnh công ty. Vì vậy mà nếu như nhân viên hiểu ra lý do tại sao nên mặc đồng phục thì sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc đưa những trang phục này vào thực tế. Nó không chỉ có tác dụng với công ty, doanh nghiệp mà ở phía ngược lại thì chính nhờ có đồng phục cũng có thể đóng góp vào thành công của chính nhân viên ấy.

 21. SH 150i says:

  Trong cách thiết kế đồng phục công ty thì giải pháp đưa ra nhiều kiểu dáng và mẫu mã rồi để nhân viên bỏ phiếu chọn mẫu đồng phục mà họ thấy đẹp và phù hợp nhất là một trong những cách làm phổ biến. Bởi nó có thể khiến tập thể nhân viên có thể trực tiếp tham gia vào khâu sáng tạo, thiết kế những sản phẩm gắn bó với họ dài lâu. Còn lời khuyên rằng không cần phải chạy theo mốt vì nó không thực sự cần thiết và hợp lý, nhất là với môi trường công sở, khi mà giá trị đẹp mắt đôi khi bị xoá nhoà bởi chính sự thoải mái, dễ chịu mà những trang phục này mang lại.

 22. Exciter GP says:

  Quần áo đi làm ngày xưa và ngày nay đã có quá nhiều biến chuyển, quá nhiều sự đổi khác. Cụ thể là ngày xưa thì quần áo đi làm thường không được quá coi trọng, nhưng trải theo dòng chảy thời gian thì thời trang công sở lại ngày càng phát triển hơn. Đến nay thì nó được coi là một trong những thứ không thể thiếu với bất cứ doanh nghiệp, công ty nào. Do đó mà càng ngày càng cần thiết hơn sự đầu tư và thiết kế và sở hữu những bộ đồng phục công ty đẹp mắt, ấn tượng hơn nữa.

 23. Thùng Phuy says:

  Có thể nói rằng thời trang là một trong những vòng xoáy khắc nghiệt bậc nhất, thứ ở ngôi vương hôm nay có thể bị lãng quên ngay sớm mai. Và theo đuổi mốt, xu hướng là một công việc sẽ không bao giờ có điểm dừng. Mặt khác thì trong cuộc sống hàng ngày thì chúng ta sẽ dành tới hơn 1/3 là ở nơi làm việc. Do đó cách ăn mặc, cách sử dụng quần áo, trang phục được coi là một trong những vẫn đề trọng điểm cần được nhấn mạnh và cần được quan tâm hàng đầu.

 24. Bọ Xít says:

  Chạy theo mốt là một thói quen điển hình trong cách ăn mặc và mong muốn thời trang của con người. Điều đó bị ảnh hưởng từ thói quen và tập quán số đông. Dù trong bất cứ mảng thời trang nào thì nó đều sẽ đi kèm với sự tốn kém cả về mặt tiền bạc, cả trên phương diện thời gian, công sức. Để tránh khỏi thành nạn nhân của tình trạng này thì đơn giản nhất là sử dụng chính những trang phục đồng phục công ty. Và trên thực tế cũng có không hề ít doanh nghiệp đang sử dụng chính phương thức này.

 25. Hư Trúc says:

  Khi đã mang trên mình dấu ấn thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp thì mỗi cá nhân trong tập thể nhân viên sẽ có thể tự ý thức được trách nhiệm, nhiệm vụ của bản thân, tạo khả năng làm việc tốt hơn. Dần dần tạo nên sự trưởng thành, phát triển trong ý thức của mỗi người. Hiệu quả của nó sẽ thể hiện ở sự cố gắng, nỗ lực trong công việc và có xu hướng quan tâm đến lợi ích tập thể nhiều hơn so với thói ích kỷ – kẻ thù hàng đầu của môi trường công sở, văn phòng.

 26. Bác Sĩ Sản Khoa says:

  Không chỉ với các chị em nhà mình mà có thể nói là đối với bất cứ ai thì việc lựa chọn trang phục để đi làm cũng đều là một vấn đề thực sự nan giải. Thậm chí nghĩ xa hơn thì nó còn là một sự tốn kém nếu bản thân người đó lại có guu thời trang và ăn mặc thời thượng, hợp mốt. Vậy tại sao lại không lựa chọn giải pháp dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, đó là sử dụng những bộ đồng phục công ty cơ chứ. Đây là cách đơn giản và tuyệt vời nhất đề giải quyết vấn đề đó, không những vậy mà nó còn mang theo rất nhiều lợi ích khác nữa.

 27. Bong Bóng says:

  Mỗi ngành nghề , lĩnh vực đều có những đặc thù riêng trong sử dụng trang phục phù hợp để tạo sự thoái mái khi làm việc. Nếu như đối với nhân viên ngân hàng là bộ vest lịch lãm, thì nhân viên y tế, bác sĩ thì lại cần bộ áo blouse hay nhân viên kỹ thuật cần trang phục bền và tiện dụng để chịu được sự khắc nghiệt khi lao động. Và với mỗi công việc ấy, khi khách hàng tiếp cận thì lại có thể có thêm niềm tin vào sự chuyên nghiệp, đẳng cấp nếu tập thể nhân viên đều có chung một màu áo đồng phục công ty.

 28. Làng Nghề Truyền Thống says:

  “Trước đây chỉ chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp lớn mới có nhu cầu sử dụng đồng phục công ty, thậm chí là thời điểm đó chỉ có những bộ đồng phục Âu hoá với quần tây và áo sơ mi mà thôi. Cho đến nay, đứng trước làn sóng tự do hoá và sự du nhập của phong cách năng động thì đồng phục công ty đã trở thành mốt cho hầu hết các công ty, doanh nghiệp. Và thay vì chỉ đơn điệu như ngày xưa thì đến nay đồng phục công ty đã bâo gồm rất đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và bắt nhịp cùng với thế giới thời trang.

 29. Sắp Có Lương says:

  Ngoài những cái mà các bác đã nêu ra thì đặt may áo đồng phục công ty cũng là một cách để doanh nghiệp xây dựng một môi trường bình đẳng và không để cho có bất cứ một sự tồn tại nào của phân biệt, cá thể hoá trong môi trường làm việc, giúp cho nhân viên công sở tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí cho việc chuẩn bị quần áo đi làm. Hơn nữa, mặc cùng một loại trang phục sẽ làm nhân viên tăng tinh thần đoàn kết và gắn bó hơn trong nội bộ, loại bỏ các mối hiềm khích và ghen tỵ có thể phát sinh trong môi trường hàng ngày.

 30. Tác Vụ Thủ Công says:

  Khi đã trở thành thành viên của công ty, doanh nghiệp thì bạn đã là một phần của tập thể đó, là một viên gạch góp phần xây dựng lên tổ chức lớn mạnh phát triển. Vì thế, khi khoác lên mình bộ đồng phục công ty mang thương hiệu của tổ chức khiến mỗi nhân viên cảm thấy ý thức hơn với công việc và vị trí của bản thân mình, gia tăng tình đoàn kết và những cố gắng, nỗ lực trong công việc vì tương lai của cả tập thể. Vì thế nó sẽ chẳng bao giờ hết mốt, hết hiệu quả cả.

 31. Kẻo Dẻo says:

  Một trong nhưng gợi ý hàng đầu là hãy lựa chọn phong cách thiết kế quần áo đồng phục công ty sao cho nó có thể phù hợp với số đông nhân viên. Với mảng đồ đồng phục công ty thì bạn sẽ không cần phải chạy theo mốt hay xu hướng vì nó không thực sự cần thiết. Việc đo đạc, lấy size số khi lên kế hoạch làm áo đồng phục có thể có những sai số, vì vậy bạn có thể để mọi người chỉnh sửa lại kích thước trang phục đồng phục để chúng phù hợp hơn với form dáng của họ nhất có thể. Và như vậy họ sẽ thực sự thoải mái khi sử dụng chúng.

 32. Bánh Bông Lan says:

  Chúng ta không thể phủ nhận được những ích lợi mà đồng phục công ty mang lại, thậm chí có thể nói nó sẽ là một loại trang phục miễn nhiễm với vòng xoay của thời trang. Nhưng những lợi ích hấp dẫn này sẽ chỉ có được nếu bạn chọn lựa được những mẫu thiết kế quần áo đồng phục công ty phù hợp với doanh nghiệp của mình. Ngược lại, việc chọn đồng phục không phù hợp sẽ có phát sinh hàng loạt tác dụng phụ và trực tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả hoạt động phát triển và các chiến dịch quảng bá thương hiệu của tổ chức sau này.

 33. Cam Canh says:

  Theo em thì quần áo đồng phục công ty phải toát lên được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp để chúng ta không chỉ sử dụng được ở chốn công sở, mà còn có thể “diện” nó được trong nhiều chương trình khác nhau như hội thảo, gặp gỡ đối tác…Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều quan tâm và tiến hành may đồng phục công ty cho nhân viên thay vì để tập thể nhân viên ăn mặc tự do theo ý thích. Công bằng mà nói thì dù là từ phía nhân viên hay phía công ty, doanh nghiệp thì nó đều là một lựa chọn tốt mang nhiều lợi ích thiết thực.

 34. Chó Cảnh says:

  Cách nhanh nhất và ít hao tổn chi phí nhất để quảng cáo, thể hiện văn hóa doanh nghiệp tới nhân viên và khách hàng chính là sở hữu và sử dụng những bộ đồng phục công ty, hay trang phục công sở. Từ đó, việc chọn lựa và thiết kế bộ đồng phục cần phải được chú trọng, quan tâm một cách rõ ràng hơn. Chỉ có bằng cách đó thì mới có thể đảm bảo rằng những bộ đồng phục công ty mới mãi mãi không bao giờ lỗi mốt, không bao giờ bị suy chuyển trước nhưng khó khăn, thử thách phía trước.

 35. Thiên Hạ Vô Cẩu says:

  Đúng rồi, khi mà tất cả các nhân viên trong công ty đều khoác lên mình bộ đồng phục công ty với kiểu dáng, màu sắc và chất liệu tốt nhất thì khách hàng sẽ có cơ sở để đưa ra sự đánh giá cao, chính xác về tính chuyên nghiệp của tổ chức doanh nghiệp. Ngoài ra khi được khoác lên mình những bộ đồng phục công ty ấn tượng, đẹp mắt thì bản thân những người nhân viên cũng có thể thoải mái, năng động hơn, từ đó nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, làm việc và kết quả sẽ là đưa công ty phát triển mạnh mẽ hơn.

 36. Âm Phong Thực Cốt says:

  Có tin nổi hay không? Khi sự quan tâm đến tập thể nhân viên trong công ty chính là chiếc chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp. Chính cách người lao động được quan tâm, chăm sóc sẽ thúc đẩy họ lao động, làm việc và cống hiến nhiều hơn. Bộ đồng phục công ty là một phần của nó và tác dụng sẽ là giúp ích rất nhiều cho việc tạo nên cảm giác thân thiện, tự tin đối với nhân viên, giúp họ cảm thấy thích thú, thoải mái khi làm việc. Và đương nhiên là sẽ không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc để lựa chọn, theo đuổi những loại thời trang khác để đến công sở, đi làm.

 37. Siêu Chuối says:

  Ngày nay, hình ảnh thương hiệu và biểu tượng của công ty đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp. Sự chuẩn mực trong hệ thống nhận diện thương hiệu của mỗi công ty chính là nội lực tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp đó. Và trong bộ nhận diện hương hiệu của các công ty, doanh nghiệp chính là những bộ đồng phục công ty tuy bình dị nhưng lại mang những giá trị tinh thần lớn lao và tầm ảnh hưởng cực lớn đến cục diện của công ty, doanh nghiệp.

 38. Quang Trung says:

  Mỗi một công ty, doanh nghiệp lại có những quy chuẩn, quy định riêng về việc ăn mặc mà tất cả các nhân viên trong công ty phải tuân theo. Một là bạn phải tuân thủ chấp hành một cách nghiêm túc. Hai là cứ tự giữ lấy phong cách riêng cho mình và sẵn sàng cho những án phạt đang tới. Và sự ra đời của các mẫu quần áo đồng phục công ty đã giải quyết một cách triệt để vấn đề nan giải này. Thay vì phải phân tâm vào việc lựa chọn đồ đi làm hàng ngày, bạn có thể tự đơn giản hoá nó mà vẫn không hề phải lo lắng về hình ảnh của bản thân mình.

 39. Bảnh says:

  Những mẫu đồng phục có in hình ảnh của bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng, xã hội dễ dàng nhận ra sự tồn tại và hiện diện của chính công ty bạn. Theo thời gian, dần dần những bộ đồng phục sẽ trở thành một phần không thể tách rời trong quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp. Và khi công chúng bắt đầu ghi nhớ về doanh nghiệp của bạn thông qua những bộ quần áo đồng phục đẹp mắt thì cũng là lúc mà cánh cửa thành công đang dần hé mở.

 40. Nhện Tinh says:

  Không phải bàn cãi gì nữa, khi tất cả mọi nhân viên đều mặc đồng phục thì nó sẽ tạo ra một hình ảnh nhất quán cho doanh nghiệp của bạn. Với những bộ quần áo đồng phục được tạo ra từ thành quả lao động nghiêm túc thì nét chuyên nghiệp cho công sở – điều mà khách hàng và đối tác của doanh nghiệp của bạn đặc biệt chú ý. Ngoài ra thì những bộ đồng phục còn tạo ra một sự đoàn kết giữa các cá nhân trong tổ chức với nhau, và người ta gọi đó là tình đoàn kết, gắn bó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *