5 tiêu chí chọn đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp nhất

Đối với khối doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đặc biệt là kinh doanh nhà hàng khách sạn thì chọn mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn là không thể thiếu và là khâu quan trọng tạo dựng thương hiệu cũng như sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Cũng là yếu tố cần thiết nhất cho văn hóa một doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Xem thêm:

Nên hay không việc để xưởng may thiết kế mẫu đồng phục?

Bao nhiêu bộ đồng phục là đủ cho 1 công ty thịnh vượng?

1. Chọn đồng phục nhà hàng khách sạn theo chức năng

Chọn đồng phục nhà hàng khách sạn đúng và đẹp thì tiêu chí đầu tiên là chọn đúng chức năng nhiệm vụ. Thông thường, áo đồng phục nhà hàng sẽ có nhiều kiểu dáng ứng với từng chức năng của đội ngũ nhân viên trong nhà hàng, khách sạn. Tùy vào số lượng dịch vụ mà nhà hàng cung cấp thì sẽ có bấy nhiêu kiểu áo đồng phục nhà hàng khách sạn.

Đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp nhất
Hình ảnh thương hiệu của nhà hàng khách sạn được thể hiện thông qua chiếc áo đồng phục nhà hàng khách sạn

Chọn đồng phục nhà hàng khách sạn theo chức năng hay phân loại nhân viên và quy mô nhà hàng. Nhưng không thể thiếu những bộ đồng phục nhà hàng khách sạn sau: Đồng phục nhà hàng cho nhân viên phục vụ, nhân viên bếp và đồng phục cho quản lí.

Đồng phục nhà hàng khách sạn cho nhân viên phục vụ và nhân viên bếp là không thể không có vì bộ đồng phục nhà hàng khách sạn cho hai chức năng này đại biểu cho chất lượng phục vụ và bộ mặt của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn. Tất nhiên, công dụng quan trọng nhất vẫn là giúp tạo dựng văn hóa doanh nghiệp và hỗ trợ công tác quản lý nhân viên của doanh nghiệp.

Đồng phục nhà hàng khách sạn dành cho đầu bếp
Đồng phục nhà hàng dành cho bộ phận bếp là bắt buộc phải có!

Nhân viên phục vụ cần được đặt riêng một mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn của công ty để giúp khách hàng nhận diện và giúp cho quản lý nhà hàng khách sạn dễ dàng hơn trong công tác quản lý và xử lý những công việc, phát sinh trong nhà hàng. Hơn thế nữa, nhân viên phục vụ là bộ phận tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất đối với khách hàng. Đồng phục riêng cho khối nhân viên này nhất định phải có và càng phải nổi bật được thương hiệu của nhà hàng.

Đối với nhân viên bộ phận bếp, cần mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn để thể hiện chất lượng đồ ăn được làm ra. Nhiều khách hàng khó tính để ý đến nhà hàng nếu không có đồng phục riêng cho bộ phận bếp thì đều đánh giá kém và không quay trở lại. Bộ đồng phục bếp còn giúp khách hàng và quản lý đánh giá trình độ của nhân viên bếp, đầu bếp qua mức độ sạch sẽ của trang phục đồng phục.

2. Chọn màu sắc áo đồng phục nhà hàng khách sạn

Màu sắc áo đồng phục nhà hàng khách sạn là khâu quan trọng thứ hai sau khi đã phân loại và chọn đồng phục nhà hàng khách sạn cho từng bộ phận chức năng. Việc chọn màu sắc cho áo đồng phục cũng cần dựa trên một số tiêu chí cơ bản.

Đầu tiên, màu sắc áo đồng phục nhà hàng khách sạn cần thống nhất với thương hiệu của doanh nghiệp. Bộ hình ảnh thương hiệu của nhà hàng khách sạn đến với khách hàng còn bao gồm cả bộ đồng phục của nhà hàng, khách sạn đó. Việc lựa chọn màu sắc bộ đồng phục ảnh hưởng đến hình ảnh trực quan nhất của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Những khách hàng chưa hoặc đã từng trải nghiệm dịch vụ của doanh nghiệp.

Áo đồng phục nhà hàng khách sạn cá tính nhất
Màu đen cá tính cho mẫu áo đồng phục quán cà phê Doric Coffee

Thứ hai, khi đã có tiêu chí chọn màu sắc thì việc thiết kế áo đồng phục nhà hàng khách sạn cho từng bộ phận chức năng lại là bài toán khó. Vậy phải làm sao để thống nhất được màu sắc thương hiệu mà vẫn tạo được nét riêng cho đồng phục nhà hàng khách sạn của từng bộ phận chức năng? Lúc này, việc của doanh nghiệp là tìm đến những xưởng may áo đồng phục uy tín nhất và phối hợp thiết kế kiểu dáng áo đồng phục cho từng bộ phận thật thống nhất và phù hợp nhất.

Lưu ý, khi chọn màu sắc cho từng bộ phận hay thiết kế kiểu dáng cho từng bộ phận cần chú ý đến tính chất công việc của từng bộ phận để thiết kế áo đồng phục nhà hàng khách sạn đơn giản hay cầu kỳ phù hợp nhất với chức năng cũng như nhiệm vụ của bộ phận đó.

3. Chọn đồng phục nhà hàng khách sạn theo yêu cầu chung

Mỗi một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đều có một số yêu cầu chung cần phải tuân thủ để tạo nên chất lượng dịch vụ tốt nhất và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng. Ngành nhà hàng khách sạn cũng có những yêu cầu bắt buộc trong trang phục của nhân viên cũng như là đồng phục nhà hàng khách sạn đáp ứng chuẩn mực về trang phục.

 

Yêu cầu chung về trang phục công việc nhà hàng khách sạn

  • Trang phục nhân viên nhà hàng khách sạn cần phân biệt theo từng bộ phận chức năng đặc biệt đối với doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng phải có đồng phục riêng cho bộ phận bếp. Doanh nghiệp kinh doanh khách sạn cần có trang phục riêng cho bộ phận phòng.
  • Trang phục nhân viên nhà hàng khách sạn cần gọn gàng, sạch sẽ, được giặt là ủi phẳng phiu đảm bảo tính chuyên nghiệp cho công tác phục vụ
  • Trang phục nhân viên nhà hàng khách sạn cần vừa vặn, may đo phù hợp với số đo cơ thể
  • Trang phục nhân viên phòng bếp đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải sạch sẽ, gọn gàng, không rườm rà. Đầu tóc cần buộc gọn gàng. Đối với đầu bếp cần có mũ đội. Nên trang bị tạp dề cho bộ phận bếp.

Yêu cầu thống nhất của đội ngũ nhân viên

Áo đồng phục nhà hàng khách sạn chuẩn nhất
Đồng phục nhà hàng khách sạn cần đáp ứng được các nhu cầu của nhân viên

Khi chọn đồng phục nhà hàng cho đội ngũ nhân viên cần lấy ý kiến thống nhất chung cũng như những yêu cầu thống nhất của đội ngũ nhân viên. Thứ nhất là thể hiện được tinh thần dân chủ trong văn hóa doanh nghiệp, để nhân viên có thể đưa ra ý kiến để cùng gây dựng văn hóa, môi trường làm việc tốt hơn. Thứ hai là về tính chất, rõ ràng bộ đồng phục nhà hàng khách sạn ngoài chức năng gây dựng thương hiệu,.. thì là để phục vụ cho nhân viên mặc, nâng cao tác phong của nhân viên.

Đội ngũ nhân viên là những người trực tiếp làm việc, hiểu tính chất công việc và những phát sinh trong công việc, vì thế họ có những yêu cầu để phục vụ cho công việc của mình một cách tốt nhất. Chính vì thế mà đồng phục của từng bộ phận lại có những đặc điểm riêng và cần phân biệt với nhau.

Doanh nghiệp có thể lấy ý kiến thống nhất từ nhân viên thông qua nhiều phương pháp. Chia nhỏ ra từng bộ phận và trình kết quả cuối cùng. Việc lấy ý kiến của nhân viên cho bộ đồng phục nhà hàng khách sạn mà chính học mặc còn giúp tạo môi trường làm việc sinh động hơn và lấy được thiện cảm từ nhân viên cho công ty.

4. Chọn đồng phục nhà hàng khách sạn tiết kiệm chi phí

Bô đồng phục nhà hàng khách sạn quan trọng như thế, nhất định phải có cho một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này. Thế nhưng đối với đặc thù của ngành dịch vụ này thì có nhiều nhân viên với nhiều bộ phận khác nhau đều cần có những đồng phục riêng. Bài toán đặt ra là làm sao để tiết kiệm chi phí cho đồng phục nhà hàng khách sạn của doanh nghiệp mà vẫn đáp ứng đúng các tiêu chí trên?

Thay vì thiết kế cả bộ trang phục cho từng bộ phận, thì đối với từng bộ phận chức năng, nhà hàng có thể thiết kế những chiếc áo đồng phục nhà hàng khách sạn riêng. Còn về trang phục ngoài áo có thể quy định nhân viên theo từng bộ phận.

Đối với các bộ phận thì đều đặt may in áo đồng phục nhà hàng khách sạn riêng. Còn về trang phục còn lại. Doanh nghiệp có thể yêu cầu với bộ phận nhân viên phục vụ sử dụng váy đen qua gối kết hợp cùng áo đồng phục công ty. Nhân viên bếp sẽ vẫn có áo đồng phục riêng của phòng bếp và tạp dề cho bộ phận này. Nhưng trang phục phía dưới có thể lựa chọn tự do theo yêu cầu: quần dài, màu sẫm giày dép gọn gàng,…

Có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chỉ đặt áo đồng phục nhà hàng khách sạn chứ không đặt cả bộ. Thêm vào nữa, nhà hàng khách sạn đặt số lượng càng lớn thì chi phí càng giảm. Vậy nên, trước khi đi đặt may áo đồng phục cần tính toán trước số lượng để trao đổi trước với bộ phận tư vấn bên xưởng may áo đồng phục.

Áo đồng phục nhà hàng khách sạn độc đáo nhất
Đặt áo đồng phục nhà hàng khách sạn tiết kiệm chi phí cần tối ưu hóa trong việc chọn lựa địa chỉ làm áo đồng phục nhà hàng tin cậy

Ngoài ra, có thể tìm đến những xưởng may đồng phục nhà hàng khách sạn uy tín để đặt áo đồng phục cho doanh nghiệp. Những xưởng may uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất và thời gian khi đặt áo. Nhất là đảm bảo được chất lượng may và in áo đồng phục nhà hàng. Tránh phải sửa lại tốn thời gian chi phí.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn cách tiết kiệm chi phí bằng việc giảm chất lượng. Doanh nghiệp lựa chọn chất liệu may áo đồng phục nhà hàng khách sạn kém chất lượng hơn, rẻ hơn. Lựa chon này chưa chắc đã tiết kiệm được chi phí mà còn gây tổn hại đến hình ảnh thương hiệu công ty. Nhất là tính chất ngành dịch vụ cần yêu cầu cao về chất lượng. Nhìn vào trang phục của nhân viên, khách hàng sẽ đánh giá về chất lượng dịch vụ của cả doanh nghiệp. Không nên vì một khoản chi phí nhỏ mà đánh đổi cả thương hiệu công ty.

5. Chọn Đồng phục Hải Anh cho áo đồng phục nhà hàng khách sạn chất lượng nhất

Đồng phục Hải Anh là đơn vị xưởng may in áo đồng phục uy tín nhất tại Hà Nội. Đây là lí do đầu tiên và lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn lựa chọn Hải Anh. Với vị trí hàng đầu, công ty Hải Anh cam kết mang đến cho doanh nghiệp những mẫu áo đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp nhất, chất lượng nhất để tạo dựng văn hóa doanh nghiệp.

Khác biệt hơn hẳn với các cơ sở khác, Đồng phục Hải Anh cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu cho doanh nghiệp. Những chiếc áo đồng phục Hải Anh sản xuất đều chuẩn chỉnh từ thiết kế cho đến chất lượng bởi công nghệ may và in tiên tiến nhất, hiện đại nhất.

Ngoài ra, Hải Anh còn có một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp phục vụ cho các doanh nghiệp để truyền tải đúng nhất thông điệp cũng như hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp nhà hàng khách sạn. Cùng với đội ngũ thiết kế của Hải Anh thống nhất những yêu cầu và tiêu chí chung của mẫu áo đồng phục nhà hàng. Liên hệ tới Hotline 09.71.76.4444 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *