Liệu thời trang cho người gầy có dễ dàng như người ta nói

Không ít người luôn giữ suy nghĩ rằng thời trang là cuộc chơi riêng của những người có thân hình mảnh mai. Hay là chỉ khi có một thể hình gầy mới có thể mặc đẹp được. Thế nhưng chẳng phải là như vậy, thời trang cho người gầy cũng chẳng dễ dàng hơn bất cứ một đối tượng thể hình nào. Ngay cả đến nhưng trang phục có tính đại chúng như áo phông đồng phục công ty thì người gầy cũng chẳng dễ để mặc đẹp.

>> Thói quen khiến bạn trở thành cái gai trong mắt đồng nghiệp

>> Tóm tắt một ngày làm việc hiệu quả sẽ là như thế nào?

>> Khai phá thời trang từ cách mặc áo phông đơn giản nhất

>> Những trang phục không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc

Tại sao thời trang cho người gầy lại khó khăn

Trên thực tế thì với thế giới thời trang nói chung thì chẳng có một thể hình nào là có thể tự tin khẳng định là không hề có một chút khó khăn nào. May ra thì chỉ với những người có thể hình hoàn mỹ thì việc sử dụng, khai thác nét đẹp trong thời trang, thẩm mỹ mới có thể có đôi chút dễ dàng. Với những người có thể hình hơi gầy, hơi còm nhom thì họ sẽ phải đối mặt với thực tế rằng:

Thể hình còi cọc thiếu sức sống sẽ là một điểm khó khăn khi tiếp cận và khai thác những nét đẹp thẩm mỹ từ thời trang. Với nữ giới thì việc có thân hình mình hạc xương mai thì thường kèm theo sự thiếu những đường cong mỹ miều vốn có của phái đẹp. Thay vào đó là những sự khúc khỉu, góc cạnh trên thể hình. Còn đối với nam giới, việc sở hữu thể hình gầy sẽ khiến ấn tượng họ phải mang theo là sự yếu ớt, mong manh, thiếu nam tính, thiếu vững chãi.

thoi-trang-cho-nguoi-gay-xau-xi
Đối với người gầy thì để cải thiện hình ảnh bản thân sẽ cần tới việc tập luyện, bồi bổ. Song bên cạnh đó cũng cần chú ý đến những việc như cải thiện chính guu thẩm mỹ. thời trang cho người gầy.

Trang phục cơ bản, phổ thông may sẵn thường được thực hiện theo số đo tiêu chuẩn. Một người gầy sẽ phải làm quen với những khó khăn do mảng thời trang cho người gầy thực sự chưa có sự phát triển. Cũng chính từ đây mà có không ít người gầy lại chọn lựa giải pháp đó là tự thoả hiệp với bản thân để cố gắng sử dụng những trang phục phổ thông dẫu không hề phù hợp với bản thân mình. Bên cạnh đó việc can thiệp bằng các dịch vụ cắt sửa trang phục thường không giữ được giá trị thuần chất của những trang phục ấy.

Trong thời trang cho người gầy thì cũng có không ít những tiêu chuẩn, quy định khắt khe trong cách ăn mặc. Điều đó tạo ra những hạn chế rõ ràng. Đặc biệt là việc theo đuổi, thích ứng và bắt nhịp cùng những xu hướng, xu thế hay những tiến bộ vượt bậc của thời trang nói chung.

Từ những dự liệu trên thì có thể khẳng định rằng thời trang cho người gầy chắc chắn không hề dễ dàng chút nào. Thậm chí để có thể đạt được hiệu quả thời trang, thẩm mỹ thì bản thân những người gầy đó sẽ cần phải cố gắng cải thiện rất nhiều, không chỉ là cải thiện thể hình mà còn là cải thiện cả phong cách ăn mặc, thời trang cho người gầy nữa.

Cách ăn mặc nâng cao giá trị thời trang cho người gầy

Đương nhiên với sự phát triển và tiến bộ từng ngày của thời trang kết hợp với nhu cầu làm đẹp ngày một cao của người ta thì việc thời trang cho người gầy từng ngày, từng giờ được cải thiện, nâng cấp là điều không mấy xa lạ. Thậm chí rằng nếu bạn có thể lựa chọn và áp dụng những cách ăn mặc phù hợp nhất dưới đây thì chẳng khó khăn gì đâu việc biến chính yếu điểm về thể hình thành điểm mạnh trong phong cách thời trang thời thượng nhất.

Thời trang cho người gầy đề cao sự vừa vặn

Có một sai lầm điển hình mà rất nhiều người có thể hình gầy gò hay ngộ nhận. Đó là việc họ luôn quan niệm rằng bản thân mình vốn đã gầy rồi thì chính những bộ đồ có độ bó, độ ôm sát sẽ là bạn đồng hành tốt nhất. Sai lầm trên bạn sẽ chẳng thấy lạ lẫm đâu, hãy nhìn xung quanh mà xem, không thiếu những thân hình mảnh mai vẫn đang “chuộng” những món đồ bó sát vào.

thoi-trang-cho-nguoi-gay-la-su-phu-hop
Sự cân đối, phù hợp là điều tối quan trọng trong thời trang cho người gầy. Bất kể sự thừa thãi hay chật chội nào cũng đều có thể mang tới những sự thiếu thẩm mỹ, thiếu tinh tế trong hình ảnh người mặc.

Mặt khác cũng có một cách chọn đồ sai lầm khác trong thời trang người gầy đó là việc dùng những bộ quần áo có dáng rộng thùng thình để ăn gian thể hình, che đi khuyết điểm hay đơn giản là mong muốn nó sẽ tạo ra ấn tượng về sự đầy đặn cho cơ thể mình.

Cả 2 cách trên chắc chắn đều là những sai lầm lớn trong mảng thời trang cho người gầy, bởi lẽ một bộ đồ bó sẽ làm lộ rõ những đường nết khúc khỉu trên thể hình, hay phô rõ sự non cơm trong thể trạng bản thân bạn. Còn một bộ đồ quá rộng rãi chỉ giỏi tố cáo rằng bạn quá nhỏ con mà thôi. Thậm chí nếu chỉ nhìn qua thì cũng có thể cảm tưởng như bạn đang mặc một bộ đồ của người khác vậy.

Cần phải hiểu được ở đây là chỉ có những bộ đồ có sự phù hợp, vừa vặn với vóc dáng mới có thể giúp bạn đẹp hơn mà thôi. Hãy lưu ý tới những vị trí có tầm quan sát tốt như cầu vai áo, đáy quần hay độ ôm của trang phục. Đặc biệt với phái đẹp thì một chiếc váy ngắn sẽ chẳng thể cải thiện được ấn tượng về thể hình quá gầy gò với đôi chân như que tăm đâu mà.

>>> Bài viết liên quan: Bạn Có Tin Rằng Chọn Lựa Áo Phông Đẹp Chẳng Hề Khó Khăn

Chất liệu cứng cáp là ưu tiên hàng đầu trong thời trang cho người gầy

Cần phải hiểu được ở đây rằng những chất liệu có độ cứng cáp sẽ cho khả năng thể hiện phom dáng một cách rõ ràng nhất. Thậm chí bạn có thể ăn gian một chút bằng việc sử dụng một vài mánh khoé nhỏ như sử dụng những miếng độn, mút ở phần vai đối với nam hay ẩn dấu trang phục nội y có sự nâng đỡ, “gia cố” với nữ giới. Với thời trang cho người gầy thì những chất liệu mỏng nhẹ sẽ chẳng thể làm được điều đó.

Sơn Tùng vốn là một ca sĩ đầy tài năng với giọng hát và khả năng sáng tác vô cùng ấn tượng. Nhưng tiếc thay là anh chàng đa tài này lại có thể hình tương đối gầy, nhưng chính đó là cơ sở để chàng ta theo đuổi phong cách thời trang cho người gầy với chủ đạo là trang phục bằng chất liệu cứng, chắc.
Sơn Tùng vốn là một ca sĩ đầy tài năng với giọng hát và khả năng sáng tác vô cùng ấn tượng. Nhưng tiếc thay là anh chàng đa tài này lại có thể hình tương đối gầy, nhưng chính đó là cơ sở để chàng ta theo đuổi phong cách thời trang cho người gầy với chủ đạo là trang phục bằng chất liệu cứng, chắc.

Chưa kể rằng việc giữ phom dáng tốt nếu được kết hợp với sự tinh tế trong cách thiết kế hay những kỹ thuật cắt may tài tình thì bạn hoàn toàn có thể che đi vòng 2 quá khiêm tốn. Mặt khác thì với độ cứng cáp vốn có, những chất liệu này có thể được áp dụng để tạo ra những chi tiết xếp ly, bồng nhúm để ăn gian vòng 1, vòng 2 cho nữ giới. Thể chẳng phải là quá ư tuyệt vời cho việc xây dựng và khai thác thời trang người gầy hay sao?

>>> Danh mục có thể bạn quan tâm : Đồng Phục Nhà Hàng

Nói về độ cứng cáp trong chất liệu thì khó lòng có thể bỏ qua những chất liệu như vải denim, vải tuýt, vải flannel hay những lớp len dày và chất liệu da. Trên thực tế nhưng trang phục được làm bằng chất liệu nói trên cũng có thừa sự đa dạng, bạn cũng chẳng phải quá lăn tăn trong việc tìm kiếm một trang phục phù hợp với mục đích chuẩn hoá thời trang người gầy và cả sở thích, thẩm mỹ thời trang các nhân của bạn.

Thời trang cho người gầy sẽ cần bù đắp những khuyết điểm

Ở đây bạn cần phải hiểu rằng khuyết điểm đang được nhắc tới chính là những vị trí có thể tố cáo sự gầy guộc của bản thân bạn. Bởi nếu không thể bù đắp, khắc phục những vị trí ấy thì mọi cố gắng cải thiện hình ảnh hay tạo ra nét đẹp từ thời trang cho người gầy sẽ là con số không tròn trĩnh.

Với nam giới: Với nam giới thì vị trí dễ lộ ra sự gầy gò thì có nhiều vị trí như ngực, bắp tay, bắp chân hay bờ vai. Thế nhưng những điểm này lại không nguy hiểm bằng một vị trí khác, đắc địa hơn, cũng dễ bị bóc mẽ hơn hẳn. Đó chính là phần cổ. Những nam nhân còm nhom thường có một chiếc cổ nhỏ, dài và nhiều gân guốc. Và nếu bạn bỏ quên nó trong nỗ lực cải thiện hình ảnh cá nhân thì nó không chỉ tố cả thể hình thật của bạn mà còn tạo cho bạn sự mất cân đối về thể hình. Lựa chọn loại áo có cổ hoặc áo cổ tròn chứ tuyệt nhiên không nên làm bạn với áo cổ V hoặc áo 3 lỗ nhé.

thoi-trang-cho-nguoi-gay-che-khuyet-diem
Trang phục vốn sinh ra để giúp chủ nhân của nó che đi những khiếm khuyết trên cơ thể. Và đối với thời trang cho người gầy thì điều này lại càng đặc biệt quan trọng.

Với nữ giới: Cũng tương tự như ở nam giới, những bộ phận như chân, tay, phần cổ đều là những vị trí cần đặc biệt quan tâm khi chọn cách ăn mặc cho thời trang người gầy. Thế nhưng cần phải biết là ngoài ra còn cần chú ý đến chất lượng vòng 1, vòng 3 và độ đầy đặn của phần vai và xương quai xanh. Thế nhưng với nữ giới thì nó không quá ảnh hưởng theo hướng tệ hại như ở nam giới.

>>>> Bài Viết Liên Quan: Mẫu Áo Đồng Phục Công Ty Nam & Nữ Đẹp, Giá Rẻ Tại Hà Nội

Lựa chọn màu sắc, hoạ tiết trong thời trang cho người gầy

Trong việc chọn lựa màu sắc cho trang phục thời trang cho người gầy thì ưu tiên hàng đầu chính là những màu mang tone sáng. Với những màu sắc này thì ấn tượng về thể hình của bản thân bạn sẽ được cải thiện một cách rõ ràng. Bên cạnh đó thì những trang phục có màu sắc sặc sỡ, ấn tượng cũng là lựa chọn không hề tệ, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức như này. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên dành một sự ưu ái cho màu tông đỏ, hồng trong cách chọn lựa màu sắc thời trang cho người gầy. Bởi lẽ những màu sắc này sẽ bù đắp một cách hợp lý cho sự nhợt nhạt, thiếu sức sống trên sắc tố da của người gầy. Qua đó giảm bớt ấn tượng về sự thiếu sức sống của chính người mặc.

Trong thời trang cho người gầy thì chắc chắn việc lựa chọn, sử dụng những hoạ tiết được xem là một cuộc chiến thực sự. Bởi vốn dĩ những hoạ tiết này luôn mang một sức mạnh to lớn để cải thiện, nâng cấp ấn tượng về chất lượng thể hình của bất cứ ai. Chẳng quá khi cho rằng hoạ tiết là phù thuỷ gây ảo giác siêu việt trong nỗ lực che đi khiếm khuyết thể hình của bất cứ ai.

thoi-trang-cho-nguoi-gay-hoa-tiet
Angela Baby nổi tiếng là một mỹ nhân mảnh khảnh. Thế nhưng với guu thẩm mỹ và phong cách thời trang đầy ấn tượng thì điều gì có thể chê trách được cô ấy cơ chứ? Thậm chí cô ấy còn được đánh giá là một trong những người đi đầu trong việc xây dựng phong cách thời trang cho người gầy ở Châu Á.

Với hoạ tiết trên trang phục dành cho người gầy thì kẻ sọc ngang và kẻ ca rô là những ưu tiên hàng đầu. Với nữ giới thì chẳng gì có thể hấp dẫn hơn những hoạ tiết hoa lá cành tươi mới với màu sắc sặc sỡ nhất. Có một tiêu chí với đặc điểm hoạ tiết trên trang phục thời trang cho người gầy đó là hoạ tiết càng nhỏ, càng chi tiết thì hiệu qua về cảm nhận độ dày của thể hình càng lớn. Đừng quên một chút cách điệu cũng là không hề tệ, chẳng hạn như hãy thử nghiệm một vài trang phục có hoạ tiết thổ cẩm, gothic trừu tượng chẳng hạn, cũng khá là thú vị đó.

Bạn thấy đó, thời trang cho người gầy chẳng hề dễ dàng một chút nào cả. Có chăng bạn cũng là một người không được đầy đặn làm về mặt thể hình thì cũng đừng lo. Hãy áp dụng những cách sử dụng trang phục nói trên nhé. Chắc chắn đến bản thận bạn cũng chẳng thể nào tin được vào những biến chuyển rõ nết trong hình ảnh cá nhân bạn đâu. Hãy thử mà xem nhé!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *