Bao nhiêu bộ đồng phục là đủ cho 1 công ty thịnh vượng?

Hầu như bất cứ doanh nghiệp, công ty hay tập thể kinh doanh buôn bán nào cũng có sự hiện diện của những bộ đồng phục công ty. Có những công ty có chỉ duy nhất một chiếc áo phông đồng phục công ty, nhưng cũng có những doanh nghiệp có tới dăm ba bộ đồng phục công ty với đủ hết các thành phần.

>> Những tỷ phú USD Việt Nam đối xử với nhân viên như nào?

>> Grab, ông vua mới của thị trường vận tải Việt Nam

>> Học hỏi cách quản lý nhân sự khôn ngoan như Tào Tháo

>> Liveshow bóc phốt những thương hiệu nổi tiếng nhất

Điều đó là dễ hiểu khi mà mỗi công ty, doanh nghiệp lại có nhu cầu, đặc điểm khác nhau. Tuỳ thuộc từng ngành nghề, từng lĩnh vực hoạt động hay đơn giản hơn là tuỳ điều kiện kinh tế của từng đơn vị mà sự đầu tư vào các bộ trang phục đồng phục công ty lại khác nhau. Điều này cũng khiến những người chủ doanh nghiệp, người lãnh đạo công ty thực sự cảm thấy lo lắng và bận tâm.

Nên có nhiều hay ít số bộ đồng phục doanh nghiệp

Đầu tư quá nhiều, sở hữu quá nhiều bộ đồng phục công ty sẽ gây tốn kém kinh phí rất nhiều. Điều này là đúng cho cả công ty lớn và cả những doanh nghiệp nhỏ, thậm chí là với cả những startup non nớt. Với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì con số này là cực lớn do tập thể nhân sự lớn. Còn với những mô hình kinh tế nhỏ hơn thì cũng đồng nghĩa với hạn chế về vốn nên mỗi sự đầu tư lại cần cân nhắc rõ ràng.

Không những vậy, có quá nhiều trang phục đồng phục khác nhau cũng không hẳn đã mang lại hiệu quả tốt. Đầu tiên nó gây khó khăn trong việc quản lý việc sử dụng bộ đồng phục nhân viên. Cùng với đó là nếu không được thiết kế và tính toán một cách kỹ lưỡng và chất lượng thì những bộ trang phục này có thể không thể truyền tải được ý nghĩa mà nó đáng ra phải có. Việc đa dạng cũng thường mang theo bạn đồng hành là kém tập trung.

bo-dong-phuc-the-gioi-di-dong-min
Một thương hiệu có thể sở hữu một vài mẫu đồng phục công ty khác nhau để đại diện cho từng bộ phận trong tập thể.

Thế nhưng nếu chỉ sơ sài có 1 bộ đồ đồng phục duy nhất thì mọi chuyện còn có thể nói là tệ hại hơn. Thứ nhất là nào ai có thể sử dụng lặp đi lặp lại một chiếc áo đồng phục công ty trọn vẹn cả tuần, kể cả công việc có nhàn hạ tới mức nào. Thứ hai là chẳng hề tồn tại một loại trang phục nào có thể đáp ứng mọi nhu cầu, mọi điều kiện của môi trường và nhu cầu sử dụng. Cuối cùng là vấn đề cố hữu của thời trang, đó là việc thời trang không hề đứng yên, mà nó luôn vận động, phát triển và đổi mới. Do đó hoàn toàn có thể xảy ra tình cảnh là chiếc áo đồng phục mới hôm nào con đẹp đẽ, tiêu biểu đã trở thành một thứ cổ lỗ, lỗi mốt.

Chừng đó thôi đã là quá phức tạp và mệt mỏi trong việc tính toán số lượng những bộ đồng phục mà một công ty cần có.  Đó hoàn toàn là một sự thật phổ biến, thậm chí với nhiều khách hàng của xưởng may in áo đồng phục Hải Anh. Đến tận lúc ký hợp đồng đặt may áo đồng phục thì họ vẫn hoài nghi rằng đã đủ chưa? Còn thiếu không?

Để tránh lặp lại những vấn đề tuy nhỏ bé nhưng lại gây mệt mỏi như vậy, ngày hôm nay, Tin tức Hải Anh xin được mang tới một bài viết nói thẳng vào vấn đề mà chúng ta đều đang thắc mắc này. Sẽ cần có bao nhiêu bộ đồng phục cho một công ty, doanh nghiệp? Và để cho mọi thứ đơn giản và dễ hiểu hơn thì có thể chia số lượng trang phục vào những tiêu chí như sau?

Số lượng bộ đồng phục cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Đây là một trong những yêu cầu đơn giản nhất, phổ biến nhất và cũng là cơ bản nhất của bất kỳ trang phục nào, không chỉ riêng những bộ đồng phục. Bình thường bao nhiêu ngày thì bạn sẽ thay một bộ quần áo đi làm, chắc chắn sẽ không vượt quá con số 2. Thậm chí có những công việc mang tính chất riêng biệt thì mỗi ngày lại cần phải thay luôn ấy chứ.

bo-dong-phuc-kfc-min
Với đặc điểm công việc vận động nhiều, tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ, thực phẩm nên nếu không có nhiều lựa chọn về đồng phục thì khó mà có thể đảm bảo việc sử dụng đồng khục khi đi làm được.

Điều ấy không chỉ nằm ở vấn đề đảm bảo yếu tố vệ sinh, cảm quan cho người khác mà còn là một nhu cầu quá đỗi bình thường của mỗi người là yếu tố đẹp mắt, thời trang. Từ đó có thể chắc chắn sẽ không thể nào chỉ có một trang phục đồng phục công ty độc nhất. Trừ khi công ty, doanh nghiệp của bạn chỉ quy định mặc đồng phục vào một ngày duy nhất trong tuần.

Đó là chưa nhắc tới những yếu tố bất ngờ về thời tiết có thể trực tiếp khiến bạn chẳng thể sử dụng những bộ đồng phục khi đi làm được. Ví dụ như một cơ mưa giông bất chợt chẳng hạn. Không có giải pháp chữa cháy nào khác thì bạn sẽ lựa chọn gì? Tiếp tục cố gắng mặc một bộ đồng đồng phục ướt nhẹp từ hôm qua, hay bỏ qua, chấp nhận không mặc đồng phục nữa?

Những bộ đồng phục công ty nói chung hay những chiếc áo đồng phục nói riêng cũng như mọi trang phục khác, đều là sản phẩm của ngành công nghiệp dệt may. Ít nhất là cho tới giờ này, con người dù đã rất cố gắng nâng cấp, phát triển hay cải tạo các vật liệu và kỹ thuật, thế nhưng chỉ có thể gia tăng tuổi thọ chứ chưa thể tạo ra một  sản phẩm nào có độ bền tuyệt hảo được. Do đó, bất kể bạn có cẩn thận, nâng niu tới đâu trong quá trình sử dụng, vệ sinh hay bảo quản thì những bộ đồng phục sẽ vẫn không thể tránh khỏi sự xuống cấp.

bo-dong-phuc-cmc-min
Mỗi chiếc áo đồng phục công ty dù được bảo quản và nâng niu đến thế nào vẫn không thể giữ nguyên chất lượng như ban đầu được.

Mà một khi phải hứng chịu những tác động đó hay đúng hơn là bị xuống cấp, thì giá trị sử dụng và hiệu quả thời trang của bộ đồng phục sẽ chẳng còn nữa. Thậm chí với một vài trường hợp cá biệt thì việc sử dụng những món đồ thời trang đồng phục đã quá cũ, quá lỗi sẽ còn gây phản cảm hay tạo ấn tượng xấu hơn.

Kết luận cuối cùng là số lượng bộ đồng phục phải ít nhất là 2, để có thể thay đổi luân phiên trong đời sống hằng ngày. Nó không cần phải là mẫu khác nhau, mà chỉ cần là có số lượng nhiều hơn 1 mà thôi.

Thời tiết và bài toàn số bộ đồng phục công ty

Có thể với những công ty, doanh nghiệp hoạt động tại miền Nam thì vấn đề này có thể được xử lý một cách linh hoạt hơn khi mà thời tiết quanh năm là có sự tương đồng, nhất quán. Thế nhưng với những đơn vị ở miền Bắc, nơi có sự phân hoá thời tiết mùa rõ ràng thì số lượng bộ đồng phục doanh nghiệp lại là một vấn đề thực sự.

Với mùa hè nóng bức, khắc nghiệt thì chắc chắn các mẫu thiết kế như áo phông, áo sơ-mi hay áo thun đồng phục công ty sẽ là phương án khả thi nhất. Thế nhưng khi thời tiết trở Đông thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Và lúc này là thời điểm mà những chiếc áo khoác đồng phục công ty thực sự phát huy được giá trị của mình.

Điều này thì ai cũng biết, nhưng thực hiện nó lại là câu chuyện khác. Nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí và kinh tế, nhiều doanh nghiệp, công ty đã chấp nhận hi sinh những chiếc áo khoác đồng phục. Và hệ quả là sẽ phát sinh ra 2 cách mà nhân viên thường sử dụng để vừa đối phó được với quy định mặc đồng phục, vừa giữ ấm được cơ thể, đó là:

bo-dong-phuc-ao-khoac-min
Muốn đạt được hiểu quả toàn diện khi sử dụng các bộ đồng phục thì việc đáp ứng đúng điều kiện thời tiết là một điều chắc chắn phải có.

Sử dụng áo phông, áo sơ mi, áo thun đồng phục công ty một cách bình thường nhưng kết hợp khoác thêm những chiếc áo, khăn cá nhân ở phía bên ngoài. Thành thật mà nói thì nếu sử dụng những bộ đồng phục công ty như này thì chẳng thà không mặc. Bởi lẽ bình thường thì phần lưng áo, ngực áo hay vai áo là vị trí được tận dụng để đặt những chi tiết điểm nhấn như Logo, Slogan, và nó đã bị che lấp bởi những trang phục khác. Chưa kể nhìn tổng thể thì tập thể nhân viên lúc này chả khác gì đội quân ô hợp, hoàn toàn không có sự chuyên nghiệp, đẳng cấp hay sự lịch sự nào cả.

Cách 2 là vẫn sử dụng những bộ đồng phục, nhưng mặc độn phía trong thêm nhiều lớp áo khác để giữ ấm. Nếu biết cách phối hợp và ăn mặc thì cách này cũng không quá phản cảm. Thế nhưng với điều kiện thời tiết lạnh giá hơn thì cần phải mặc thêm nhiều lớp áo, điều đó đồng nghĩa với việc hạn chế sự thoải mái, năng động và còn có thể nhìn khá kỳ cục.

Dù là cách nào trong 2 cách trên thì vẫn có chung một điểm, đó là nó làm giảm, thậm chí xoá bỏ hoàn toàn những giá trị mà việc mặc bộ đồng phục công ty mang lại. Và chẳng có một người chủ hay người quản lý doanh nghiệp nào mong muốn. Vì thế hay cân nhắc thật kỹ việc đầu tư thiết kế và sở hữu những loại trang phục trong bộ đồng phục có thể đáp ứng được điều kiện về thời tiết ở nơi công ty, doanh nghiệp hoạt động nhé.

Phân biệt bộ đồng phục thường nhật và đồng phục sự kiện

Trên thực chất thì vấn đề này đáng ra sẽ không tồn tại, nếu ngay từ đầu, trong việc lên kế hoạch thiết kế và đặt may in áo đồng phục công ty đã có những tính toán toàn diện nhất. Mà ở đây chính là việc phân biệt rõ ràng giữa đồng phục công ty thường nhật và đồng phục sự kiện.

bo-dong-phuc-spa-min
Có sự khác nhau giữa đồng phục công ty thường nhật và đồng phục sự kiện. Ví dụ như những bộ đồng phục thường nhật của các thương hiệu spa sẽ khó mà có thể sử dụng khi doanh nghiệp này tham gia các sự kiện ngoại khoá, năng động được.

Đông phục công ty thường nhật là những trang phục được sử dụng trong khi làm việc, tại nơi làm việc bởi những nhân viên. Trong đó giá trị về sự lịch sự, trang trọng và thoải mái thường được cân nhắc và tính toán phù hợp với điều kiện, đặc tính và yêu cầu sẵn có.

Đồng phục sự kiện là bộ đồng phục được sử dụng trong một vài trường hợp cụ thể, tần xuất sử dụng sẽ không lớn, với thông điệp và ý nghĩa có thể được cá biệt hoá. Do đó từ thiết kế, màu sắc hay giá trị của những trang phục đồng phục này sẽ có sự khác với đồng phục thường nhật.

Thực tế thì có nhiều công ty sử dụng giải pháp hoàn để đảm bảo cả đôi hướng. Đó là việc đầu tư thiết kế và đặt may đồng phục công ty là áo thun, áo phông hay áo khoác gió. Bởi lẽ đây là những mẫu thiết kế quần áo, trang phục có sự thích ứng cao có thể phù hợp với nhiều điều kiện và mục đích sử dụng khác nhau.

Thế nhưng không phải công ty, doang nghiệp hay rộng hơn là lĩnh vực nào cũng có thể sử dụng áo phông, áo thun hay áo gió trong công việc hằng ngày được. Ví dụ như các công ty, doanh nghiệp kinh doanh mảng ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản…. nơi mà những bộ đồng phục cần sự lịch sự, chuyên nghiệp và sang trọng hơn. Do đó việc có thêm ít nhất một chiếc áo đồng phục công ty mang thiết kế năng động là điều hoàn toàn cần thiết.

bo-dong-phuc-vui-choi-min
Áo đồng phục sự kiện là thứ được sử dụng trong các sự kiện đặc biệt hoặc nhằm mục đích truyền tải một thông điệp mới, có tính thời sự.

Một mặt khác là đối với những sự kiện có tính đặc biệt, cần tạo điểm nhấn lớn thì việc tạo dấu ấn riêng bằng cách sử dụng thêm một chiếc áo đặc biệt, có nội dung và ý nghĩa phục vụ sự kiện đó cũng rất xứng đáng. Nó chuẩn nhất với những thương hiệu thương mại bán lẻ, bởi đặc tính thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện.

Tổng kết lại, sẽ chẳng có một con số nào là chính xác, là bắt buộc về số lượng bộ đồng phục mà một công ty cần phải có. Hãy lưu ý những nội dung phía trên, nó sẽ giúp bạn tự đưa ra được câu trả lời cho chính mình. Còn nếu vẫn là quá khó thì hãy liên hệ với Hải Anh nhé, sẽ luôn có một đội ngũ tư vấn viên dày dạn kinh nghiệm sẽ sẵn sàng giúp đỡ mọi thắc mắc, giải quyết dứt điểm mọi phân vân của bạn một cách chính xác và hiệu quả nhất nhé.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Bao nhiêu bộ đồng phục là đủ cho 1 công ty thịnh vượng?

 1. Áo Giữ Nhiệt says:

  Áo đồng phục công ty thực ra sẽ rất cực khó có thể đưa ra nhận xét rằng thiếu hay thừa. Bởi lẽ chỉ cần một bộ đồng phục công ty đẹp mắt và chất lượng là đủ rồi. Còn cả chục bộ đồng phục công ty thiếu “muối” cũng chẳng đem lại bất cứ một chút giá trị nào => Thiếu. Do đó việc sử dụng đồng phục công ty sẽ cần song hành với việc nắm bắt, tiếp thu thêm những ý kiến từ xung quanh, đặc biệt là từ cảm nhận của khách hàng, cộng đồng. Từ đó mới có thể kế hoạch hoá hay sáng tạo nhiều hơn, gặt hái thành công lớn hơn trong tương lai.

 2. Quần Áo Thể Thao says:

  Các bác dùng áo đồng phục công ty như nào, em thì gần như toàn thời gian luôn ấy ạ, bởi công ty em đầu tư kha khá áo đồng phục công ty, nên mặc chỗ làm, mặc ở nhà, mặc đi chơi đều được. Điểm chung của những mẫu đồng phục công ty của em là đều làm thiết kế theo phom áo polo. Màu sắc thì được đa dạng hoá, mở tủ quần áo ra thì thấy như 7 sắc cầu vồng luôn ấy, nhìn đẹp lắm ạ. Công ty em không có nhiều thông điệp nội dung trên áo nên nếu chỉ nhìn qua thì nhìn y như áo thời trang.

 3. Grab says:

  Chẳng liên quan tới chuyện áo đồng phục công ty đâu ạ, chỉ có vấn đề là em đang đói, rất đói các bác ạ, mà chẳng biết nên làm như nào, giờ về thì chưa đến. Haiz, mà giờ mới mùng 2, chả biết tới bjo mới có thể qua chuỗi ngày gian khó này. Suốt ngày uống nước lọc và hít khí trời nuôi bá nghiệp thiên hạ. Em đến chịu thua rồi các bác ạ. À mà tiện đây thì bên em làm về dịch vụ bất động sản cho thuê nhé các bác. Mời các bác Inbox để lấy thêm thông tin và chiến dịch hậu mãi hấp dẫn ạ.

 4. Sunsilk Siêu Mềm Mượt says:

  Chửi thì chửi lại bạn ơi, chúng nó có giói thì đi mà làm ý, đã làm không công cho chúng nó rồi mà còn hạch sách. Đời mình chúa gét nhưng con mỏ nhọn như thế, đã ngu còn hay bày tỏ ý kiến. Mình cũng bị một lần như vậy rồi, đi đặt làm áo, bảo lấy ý kiến thì cấm hé răng 1 câu nào, đến lúc lấy áo thành phẩm thì chê lên chê xuống. Cảm tưởng nếu ghi chép lại thì Truyện Kiều Part 2 sẽ được xuất hiện ngay và luôn ấy ạ. Haiz. Bực mình lắm luôn các bác ạ. Ấy vậy nhưng vẫn phải nhịn vì không muốn phá team.

 5. Hảo Hảo Tôm Chua Cay says:

  Có thiệt là như vậy không chế ơi, sao bảo miễn phí thiết kế mà có chất lượng cao tới vậy cơ á, em không ngờ đó. Em cứ tưởng cái gì miễn phí cũng chỉ làm qua loa đại khái thôi chứ ạ. Chứ nếu được như bác nói thì quá là tuyệt vời rồi ạ. Em cũng đang muốn làm một chiếc áo đồng phục công ty, thế nhưng lại chẳng biết có cách nào để thiết kế đồng phục công ty đẹp mắt và ấn tượng cả. Chỉ sở thiết kế không đẹp rồi lại bị mọi người chê bai, kỳ thị thôi ạ. Kiểu mình làm đã chẳng được gì mà ăn chửi thì nhục lắm ạ.

 6. Chè Sen says:

  Ai bảo bác là bác đến thì người ta cho bác mẫu thiết kế sẵn ạ, không có đâu bác, bác đến chè cháo đàng hoàng, ngồi đàm đạo vịnh thơ ngâm ca thoải mái ý ạ. Có khi đến vui quá lại quên luôn đường về ý ạ. Em đùa thôi, bác đến sẽ được đội ngũ tư vấn viên thiết kế chào đón, hỗ trợ. Họ sẽ sử dụng những thông tin về đặc điểm công việc, lĩnh vực hay văn hoá doanh nghiệp của bác, kết hợp cùng kinh nghiệm vầ khả năng chuyên môn sẵn có. Họ sẽ cho bác một vài mẫu thiết kế demo, không ưng thì làm lại ạ.

 7. Lẩu Cháo says:

  Em vẫn chưa hiểu lắm về vụ thiết kế áo đồng phục công ty các bác ạ, là mình chỉ cần đến, người ta sẽ cho mình mẫu sẵn đã thiết kế từ trước hả các bác. Kiểu như catalogue ý ạ? Vậy thì mình cũng có thể tác động hay thay đổi được gì đâu nhỉ? Em vẫn muốn mẫu thiết kế đồng phục công ty mình mang dấu ấn và đặc điểm cá nhân hơn là việc bị áp đặt bất cứ một mẫu sẵn có nào. Các bác cho em hỏi với, chứ em mới lần đầu đi đặt áo đồng phục công ty nên chẳng có chút kinh nghiệm nào cả.

 8. Trứng Tráng Ngải Cứu says:

  Thiết kế áo đồng phục công ty là một phần trong dịch vụ được phục vụ ở những công ty, doanh nghiệp sản xuất và phân phối sản phẩm áo đồng phục công ty. Khi bạn đến đặt may áo đồng phục công ty thì sẽ có một bộ phận tư vấn viên thiết kế áo đồng phục công ty thực hiện công việc này. Nó được tính trọn gói trong chi phí làm áo đồng phục công ty nên có thể coi là nó miễn phí ạ. Bạn cứ mạnh dạn mà liên hệ, chứ nói chung chung ở đây thì có thể không dễ hiểu cho lắm đâu ạ. Chúc bác sớm có được những mẫu đồng phục công ty đẹp mắt.

 9. Gà Không Lối Thoát says:

  Không biết có chính xác hay không nhưng nên thiết kế mẫu đồng phục công ty mới, bởi lẽ chi tiết hay ý nghĩa thì có thể giữ nguyên để đảm bảo sự quen thuộc, phù hợp với định hướng và văn hoá doanh nghiệp. Thế nhưng với thiết kế và phom dáng của chiếc áo đồng phục mới thì nên được cải tiến để có được sự tân tiến, nổi bật hơn. Việc đổi mới thiết kế cũng có nghĩa là duy trì và đảm bảo chiếc áo đồng phục công ty luôn giữ được ấn tượng về tính cập nhất, sự hiện đại và phần nào đó chứng minh được nỗ lực làm mới, phát triển của thương hiệu.

 10. Thịt Chó says:

  Em thấy bác vác câu hỏi này đi dăm ba bài viết rồi cơ mà, vẫn chưa ai trả lời cho bác sao? Thế mời bác tham khảo ý kiến của em nhé. Em cũng chỉ là một người đã từng sử một vài lần đi đặt áo đồng phục công ty kèm theo việc đã sử dụng áo đồng phục công ty trong khoảng 5 năm nay rồi. Với em thì màu sắc của mẫu áo đồng phục công ty nên phù hợp và tương thích với màu của bộ nhận diện thương hiệu. Đó là cách làm an toàn và dễ chịu nhất. Thế nhưng bạn có thể lựa chọn giải pháp 2 đó là dùng màu sắc nổi bật theo xu hướng.

 11. Nem Chua says:

  Các bác cho em hỏi là khi các bác thiết kế mẫu đồng phục công ty mới thì các bác sẽ lựa chọn màu sắc và cách thiết kế như nào. Phải chăng là cứ đi theo lối mòn cũ của những mẫu thiết kế đồng phục công ty đã có ạ? Em có tham khảo một vài ý kiến thì mọi người bảo nên duy trì mẫu thiết kế thì hơn là việc thiết kế mới. Với lại nếu thiết kế mẫu đồng phục công ty mới thì có tốn kém không ạ? Mình phải chi tiền ra để mua mẫu thiết kế đồng phục công ty ạ? Hay người nhận đặt may áo đồng phục công ty sẽ tự thiết kế cho mình ạ.

 12. Chân Gà Luộc says:

  Theo đánh giá của mình thì thời điểm này không thực sự tốt để đổi mới mẫu đồng phục công ty đâu ạ. Ít nhất bạn nên chờ đợi đến khi vào hè, để làm những bộ đồng phục sự kiện phù hợp với giá trị sử dụng và đặc điểm thời tiết mùa hè. Nó sẽ hợp lý và có thể sử dụng tới cuối thu, chớm đông. Và đó là lúc bạn sẽ cho ra mẫu đồng phục công ty sử dụng mùa đông. Chỉ đơn gian như vậy thôi là ổn bạn ạ. Chứ cứ bị sao lãng bởi ý kiến mọi người rồi chủ quan thay đổi như vậy vừa tốn kém lại chưa chắc đem lại hiệu quả nào.

 13. Mía Thạch says:

  Đương nhiên là trong cuộc sống, việc bằng lòng với những gì đã có, đã đạt được là một trong những sai lầm. Với trường hợp của bạn thì mình khuyên chân thành là chưa nên thay đổi mẫu áo đồng phục công ty ngay lúc này đâu. Bởi nó là sự lãng phí và cũng không thực sự khôn ngoan. Ở đây bạn nói rõ ràng rằng nó vẫn còn khoảng 8/10 giá trị so với khi mới nhận được thì ít nhất vẫn có thể sử dụng được thêm 1-2 tháng nữa trước khi đổi mới hoàn toàn. Cũng có thể đổi nếu bạn có tiền, và thích đồ mới. Thân ái!

 14. Me Đá says:

  Chào các bác, tình hình là em đang gặp chút rắc rối về việc đánh giá xem đã đến thời kỳ thay đổi mẫu áo đồng phục công ty hay chưa? Về cơ bản thì chiếc áo đồng phục công ty em mới chỉ được sử dụng từ giai đoạn cuối năm ngoái, tới giờ chưa được 5 tháng. Về đánh giá quy cách thì vẫn được khoảng 8/10, chưa có bất cứ một dấu hiệu hay sự thay đổi nào về chất lượng hình ảnh ,thẩm mỹ. Em cũng đã tìm hiểu, không hề có một sự phàn nàn, đánh giá tiêu cực nào của tập thể nhân viên dành cho nó ạ. Nhưng em thực sự chưa bằng lòng với những gì đang cso ạ.

 15. Phục Hưng says:

  Thành phần bán não lấy tiền ăn mỳ tôm sống chắc. Hoặc là mới rơi từ sao hoả xuống. Hãy nhìn xung quanh đi, chẳng phải đâu cũng hiện diện những bộ đồng phục công ty hay sao? Chẳng nhẽ cả xã hội này đang ngu, cũng mông muội hay sao? Người ta đã nói ngay từ đâu là việc sử dụng đồng phục hay không, nên có mấy bộ đồng phục công ty đều do cá nhân người quản lý đánh giá. Cơ mà nói vậy không có nghĩa phủ nhận hoàn toàn vai trò của những chiếc áo đồng phục công ty thư cách bạn nói đâu, nghĩ trước khi nói đi.

 16. Bán Bạn Cầu Vinh says:

  Thanh niên chả biết chui từ lỗ nào lên phán câu xanh rờn, à thì công ty bạn không có đồng phục công ty mà vẫn phát đạt, thế bạn có thấy những công ty, doanh nghiệp khác người ta to gấp trăm gấp vạn lần bạn mà họ vẫn rất quan tâm đầu tư vào xây dựng hình ảnh công ty, doanh nghiệp thông qua những bộ đồng phục công ty đấy thôi. Hay bạn nghĩ rằng công ty bạn đã là to lắm rồi, rằng mấy vị tỷ phú kia chỉ là ruồi bọ, là con tép so với bạn hay công ty mà bạn đang công tác hiện nay. Tiện thể cho xin cái info để mở rộng tầm mắt với.

 17. Ổi Hải Dương says:

  Đồng phục công ty chẳng cần lắm, công ty mình có đồng phục công ty đâu mà vẫn lên vù vù đấy thôi. Kiểu như các ông các bà nhàn dỗi sinh nông nổi thôi ấy, vẽ chuyện ra. Nào là ý nghĩa đoàn kết, sự hứng khởi công việc hay thông điệp truyền tải. Tất cả chỉ là hư cấu, là nguỵ biện mà thôi, bởi lẽ suy cho cùng nó vẫn chỉ là một thứ phụ trợ, chẳng thể đóng góp quá nhiều vào hoạt động kinh doanh, buôn bán hay cơ hội phát triển. Thà để tiền ấy mà chạy quảng cáo còn hơn, đúng là lãng phí, đầu tối hơn đất.

 18. Thánh Chém Gió says:

  Một chiếc áo đồng phục công ty thường chỉ có tuổi thọ khoảng 6 tháng, do đó một việc nên làm đó là thay đổi, làm mới những chiếc áo đồng phục công ty này một cách thường xuyên. Đừng nên quá đặt nặng vấn đề về kinh phí mà chấp nhận sử dụng những chiếc áo đã quá cũ, quá xuống cấp cả về hình ảnh, cả về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng. Mỗi lần đầu tư như vậy cũng cần được quan tâm, theo dõi một cách kỹ càng, kể cả trong trường hợp bạn sử dụng lại những mẫu thiết kế đồng phục cũ.

 19. Chăn Hè Giá Rẻ says:

  Bá trên nói chí phải, nhưng thiếu một ý nho nhỏ nhé, đó là đồng phục công ty rất cần thiết việc được chế tạo từ những chất liệu thực sự chất lượng, cao cấp. Và chừng nào nó chưa đạt được sự hoàn hảo trong cảm nhận người dùng thì sẽ cần phải tiếp tục tìm kiếm một chiếc áo đồng phục công ty mới hơn. Để thoả mãn một cách toàn diện mong muốn, nhu cầu để tăng cường và phát triển khả năng làm việc, nâng cao giá trị lao động cũng như hoàn thiện về chất lượng kết qủa cuối cùng.

 20. Copy + Paste says:

  Áo đồng phục công ty thực ra sẽ rất cực khó có thể đưa ra nhận xét rằng thiếu hay thừa. Bởi lẽ chỉ cần một bộ đồng phục công ty đẹp mắt và chất lượng là đủ rồi. Còn cả chục bộ đồng phục công ty thiếu “muối” cũng chẳng đem lại bất cứ một chút giá trị nào => Thiếu. Do đó việc sử dụng đồng phục công ty sẽ cần song hành với việc nắm bắt, tiếp thu thêm những ý kiến từ xung quanh, đặc biệt là từ cảm nhận của khách hàng, cộng đồng. Từ đó mới có thể kế hoạch hoá hay sáng tạo nhiều hơn, gặt hái thành công lớn hơn trong tương lai.

 21. Noza says:

  Cá nhân mình ủng hộ việc tiếp nhận và phát huy những thành tựu, tinh hoa và nét đặc trưng trong mẫu áo đồng phục công ty đã có, đã tồn tại. Thế nhưng không phải là sao chép một cách y nguyên theo khuôn bản gốc mà cần cso sự sáng tạo, bổ sung thêm các giá trị mang tính thời đại, tức thời. Hay thậm chí là bổ sung những nét ý nghĩa, thông điệp mà thương hiệu cần phát huy trên những chiếc áo đồng phục công ty. Muốn làm được việc đó thì cần có sự ra tay giúp sức của những người làm ở bộ phận sáng tạo, thiết kế chuyên nghiệp.

 22. Future F1 says:

  Trên thực tế thì bạn có thể chọn cả 2 cách là sáng tạo một mẫu thiết kế đồng phục công ty hoàn toàn mới để tối đa hoá sự phong phú, đa dạng về thiết kế hay cảm nhận của người nhìn. Cách khác đó là kế thừa tinh hoa từ những chiếc áo đồng phục công ty xưa cũ. Với cách này thì khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen, thích ứng với hình ảnh mới. Ấy vậy nhưng do sử dụng lại những thiết kế cũ nên không thể tránh khỏi được nguy cơ về sự nhàm chán, đơn điệu trong thiết kế.

 23. Sâu Đo says:

  Bên em thì không gặp nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng chỉ có một vấn đề đang làm khó tất thảy là việc nên thiết kế áo đồng phục công ty như nào cho hợp lý. Ở đây em không hề hỏi đến việc thiết kế đồng phục đẹp hay ấn tượng, chất lượng như nào. Mà là nên lựa chọn cách thiết kế đồng phục như nào cho hợp lý ấy ạ. Kiểu các bộ đồng phục công ty trong cùng một thời điểm sẽ có sự tương đồng với nhau hay khác biệt hoàn toàn về tạo hình ạ. Mong các bác giúp đỡ em phát, chứ sếp hối quá mà không biết làm như nào đây ạ.

 24. Gấu says:

  Bạn này tham nhỉ, đồ cũ, lại không muốn đầu tư đồ mới. Nhưng dù sao bạn đã hỏi thì mình xin được đề ra một ý kiến như sau. Hi vọng sẽ giúp được bạn, ít nhất là trong khoảng thời gian đang quá đỗi gian khó này. Đó là thay vì tổ chức các sự kiện có tính lịch sự trang trọng thì hãy tổ chức các sự kiện với tính chất vui chơi, vận động hay các sự kiện dã ngoại. Với tính chất như vậy cộng với việc tổ chức tại những địa điểm ngoài trời sẽ giúp ấn tượng về sự cũ kỹ được chuyển mình thành ấn tượng về cá tính, sự bụi bặm trong hình ảnh tập thể.

 25. Chu Thần Thông says:

  Công ty em không hề có sự phân biệt trong mảng đồng phục công ty thường nhật và đồng phục sự kiện của công ty. Kết qủa là trong các sự kiện của công ty, doanh nghiệp thì dù có cố gắng cân nhắc, chọn lựa kỹ càng đến đâu thì nhân viên vẫn chỉ có được khoảng 70% giá trị hình ảnh. Do phải mặc những loại trang phục làm việc đã quá xuống cấp cả về thiết kế cả về chất lượng. Thế nhưng hiện tại tình hình tài chính lại không được khả quan nên chắc khó lòng đầu tư được. Theo các bác thì em nên làm như nào bây giờ?

 26. Thời Trang Quảng Châu says:

  Quy định về đồng phục công ty thì em nghĩ nên chú ý đến khả năng sử dụng của nó. Bởi em đã từng rơi vào một số trường hợp là công ty yêu cầu mặc áo đồng phục mọi lúc khi làm việc. Ấy nhưng lại chỉ đầu tư 1 – 2 chiếc áo đồng phục công ty mà thôi. Điều đó đồng nghĩa rằng một chiếc áo đồng phục sẽ phải sử dụng vài ngày liên tiếp, hoặc là quay vòng sử dụng liên tục, giặt giũ liên tục. Dù là các nào thì nó vẫn là một vấn đề thực sự đối với người lao động, đặc biệt với những ai công tác trong lĩnh vực đòi hỏi vận động nhiều.

 27. Bếp Từ says:

  Bác cứ nói thế thế chứ đâu phải ai cũng có nguồn lực kinh tế, tài chính dồi dào, mạnh mẽ như bác đâu mà có thể xem nhẹ vấn đề kinh phí đầu tư cơ chứ. Nhất là đối với những doanh nghiệp nhỏ, khi mà bất cứ đồng vốn nào được đầu tư cũng cần phải cân nhắc một cách rõ ràng, hợp lý. Và kể cả với công ty, doanh nghiệp lớn thì em vẫn giữ cái suy nghĩ đấy, bởi lẽ với doanh nghiệp lớn thì bạn sẽ cần phải hiểu rằng lúc ấy con số trang phục được thực hiện sẽ là hàng trăm, hàng nghìn áo. Cũng tốn kém không hề nhỏ đâu.

 28. Giày Lười Giá Rẻ says:

  Thời trang và làm đẹp có bao giờ đứng yên đâu, nó là một vòng quay bất tận, do đó có thêm một vài bộ đồng phục công ty mới cũng là cách để bắt nhịp cùng làn sóng thời trang. Thậm chí đôi khi nó còn có thể được coi là một phương thức để đón đầu những biến chuyển của thời trang và phong cách. Nhưng cuối cùng quyết định đưa ra vẫn sẽ là của chính bạn. Không ai khác ngoài bạn có khả năng nắm bắt và thấu hiểu về những gì mình có, những thứ mình chờ hay mục tiêu của cả tập thể là gì.

 29. Bút Xoá says:

  Các bác cứ nói quá lên chứ em thấy với mức giá khoảng 150 nghìn đồng cho một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp thì cũng không có gì là quá tốn kém. Thực chất nó chẳng bõ bèn gì so với chi phí đầu tư vào các hoạt động quản bá, quảng cáo khác. Thế nhưng hiệu quả thì có thê cao hơn hẳn so với những phương thức trên. Vậy nên đừng quá lo lắng rằng lãng phí hay dư thừa. Đằng nào cũng vậy, bạn sẽ chẳng có được một mẫu thiết kế đồng phục công ty nào ưng ý ngay đâu. Vậy cứ thử nghiệm, cứ làm mới và tập sử dụng đi, thành quả sẽ đến sớm hơn, chính xác hơn mà.

 30. Monday says:

  Mình cũng nghĩ thế, còn phải tuỳ thuộc vào từng hoàn cảnh, điều kiện của doanh nghiệp mà số lượng bộ đồng phục công ty mới có thể có được giá trị như ý. Không nên để việc sở hữu những bộ đồng phục công ty trở thành một gánh nắng về tài chính, kinh tế với tập thể doanh nghiệp. Thời điểm đầu tư vào đồng phục công ty cũng cần thực sự phù hợp. Hay ít nhất là nó chỉ nên thực hiện khi công ty, doanh nghiệp chính thức có được sự hoàn thiện về bộ máy, nét văn hoá hay đã lựa chọn được định hướng.

 31. Xúc Xích says:

  Không hẳn là ngành nào cũng cần nhiều, cũng chẳng phải ngành nào cũng nên khống chế số lượng bộ đồng phục công ty đâu. Đơn giản như với các công việc văn phòng thì số lượng bộ đồng phục công ty không cần quá nhiều để tránh lãng phí, còn với các vị trí, công việc như nhân viên bán hàng thì có thêm 1 mẫu đồng phục công ty cũng là hợp lý. Nhất là với các mô hình, doanh nghiệp trẻ, năng động hay mới hình thành và đang trên đà phát triển, khẳng định vị thế của mình.

 32. Táo Tàu says:

  Đầu tư có trọng điểm thì tốt hơn ạ, chỉ cần có một vài bộ đồng phục công ty mà thôi, đủ để đáp ứng mọi yêu cầu cơ bản nhất là được rồi ạ. Không cần quá sa đà vào, bởi lẽ ranh giới giữa đủ và thừa nó không hề xa nhau. Thậm chí chỉ cần thêm 1 cũng là thừa, thiếu 1 cũng là thiếu. Và trực tiếp người lãnh đạo hay người quản lý phải nắm bắt và xử lý nó một cách tinh tế nhất. Mà muốn thực hiện được như vậy thì cần có nhiều kinh nghiệm và khả năng quản lý cao.

 33. Bún Thang says:

  Theo mình không cần quá nhiều mẫu đồng phục công ty khác nhau cùng tồn tại trong một thời điểm đâu. Chỉ cần có 2 đến 3 mẫu thôi, đủ để phục vụ công việc thường nhật và có ít nhất 1 thiết kế đồng phục để tham gia sự kiện, chương trình đặc biệt là đủ rồi ạ. Chứ càng nhiều càng nhạt càng mờ thôi ạ. Thay vào tăng cường một cách ào ạt như chủ thớt, em sẽ chia vào các khoảng thời gian nhất định để gối đầu thiết kế một cách liên tục, đảm bảo chỉ sử dụng đúng, đủ thời lượng và tuổi thọ tối đa của những mẫu đồng phục công ty mà thôi. Như vậy vừa đảm bảo luôn có chất lượng tốt nhất mà cũng không cần đầu tư quá nhiều.

 34. Con Cáo says:

  Sự đa dạng hoá, phong phú trong lựa chọn là tốt thế nhưng nó cũng đi kèm với một vấn đề đó là sẽ khó quản lý hơn. Cùng là đồng phục công ty, nên nếu không có sự tổ chức, quản lý chặt chẽ thì có thể xảy ra những sự bất cập đến từ việc sử dụng không đồng bộ loại trang phục, mẫu đồng phục. Đó là chưa kể nếu quá phong phú trong số lượng mẫu mã thì cũng đồng thời là sự thiếu tập trung, thiếu trọng điểm ấn tượng. Và khi có quá nhiều điểm chú ý thì khả năng nhạt nhoà cũng là rất đáng nói.

 35. Kim Chung Tráo says:

  Kỳ ha, tại sao có nhiều sự lựa chọn như vậy lại là không tốt hả bác, em thấy có nhiều sự lựa chọn như thế là tốt chứ sao. Có khả năng lựa chọn, cân nhắc giữa các mẫu mã, thiết kế với nhau. Lại còn thường xuyên được làm mới hình ảnh và giá trị ý nghĩa bản thân mình hay tập thể chứ sao ạ. Thực sự không được hiểu rằng nó sẽ có lỗi nào, lỗi từ đâu và tại sao lại có lỗi ấy. Bác nào có nhiều kinh nghiệm thì cho phép em thọ giáo với, tại em cũng định đi theo hướng đa dạng hoá mảng thời trang đồng phục ạ.

 36. Thiên Địa Vô Cực says:

  Người ta thường nói, thường nhắc tới vấn đề thiếu đi một bộ đồng phục công ty đẹp, chất lượng. Còn đối với công ty mình vấn đề lại là thừa thãi quá nhiều bộ đồng phục công ty. Với đặc tính là một doanh nghiệp hoạt động trong mảng thương mại, công nghệ thông tin cùng với sự trẻ hoá trong đội ngũ nhân sự dẫn tới cảnh có rất rất nhiều bộ đồng phục công ty được xuất hiện. Chính xác thì với mỗi chương trình, sự kiện mới thì công ty mình lại có một bộ đồng phục công ty mới. Và đôi khi nó là một chuyện không tốt chút nào.

 37. Người Sói says:

  Xây dựng văn hoá doanh nghiệp là một điều không hề dễ dàng, thế nhưng duy trì và phát triển nó lại là một việc khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí hoàn toàn có thể rơi vào cám cảnh bị lạc lõng trong chính câu chuyện của doanh nghiệp, công ty mình. Đặc biệt là với vấn đề xây dựng, gìn giữ và phát triển hình ảnh công ty mình, tuy phức tạp là thế nhưng để giải quyết nó lại không quá vất vả nếu bạn biết khai thác một cách hợp lý trang phục đồng phục công ty mình.

 38. Mưa Tháng 3 says:

  Em thấy đồng phục công ty chỉ là một lời khẳng định về phong cách, định hướng của doanh nghiệp, công ty thông qua tập thể nhân viên trong công ty ấy. Với một bộ đồng phục công ty đẹp mắt, ấn tượng thì không ít thì nhiều giá trị và văn hoá của công ty sẽ được thể hiện một cách rõ rệt. Và trong thời điểm hiện tại thì có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hay tập thể đang từng ngày, từng giờ làm quen với việc sử dụng những bộ đồng phục trong công việc hay trong cuộc sống thường nhật.

 39. Thất Bại says:

  Bạn nói thế là không phải rồi, mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp là một chủ thể khác nhau. Ở nơi đó lại có những định hướng, những phong các khác biệt, chẳng thể xoá nhoà. Việc đầu tư vào đồng phục công ty xem cho cùng cũng chỉ là một khía cạnh nhỏ. Ấy nhưng việc đầu tư vào đồng phục công ty thể hiện cách doanh nghiệp, công ty ấy quan tâm tới việc đầu tư vào hình ảnh đến thế nào. Mà việc đầu tư hình ảnh công ty là bước cơ bản trong xây dựng doanh nghiệp theo cách chính quy.

 40. Ngộ Không says:

  Số bộ đồng phục công ty có liên quan gì tới sự thịnh vượng hay tàn lụi của một một công ty, doanh nghiệp cơ chứ? Nghe vô cùng nghịch nhĩ cơ, em nghĩ có đầy công ty chẳng cần có một bộ đồng phục công ty nào mà vẫn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu đấy thôi. Cũng có những công ty doanh nghiệp đâu tư không tiếc tiền vào đồng phục công ty rồi mà cũng có nổi một thành công nào, điểm nhấn nào đâu cơ chứ. Tóm lại là chẳng có liên quan gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *