Nguyên tắc phối màu đơn giản ai cũng có thể áp dụng

Nắm được những nguyên tắc phối màu dưới đây bạn sẽ dễ dàng thể hiện ý tưởng của mình trên bản thiết kế hay đơn giản là biết cách mix các trang phục với nhiều màu sắc khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Có bao giờ bạn cảm thấy thất vọng trước bản thiết kế của mình hay chưa? Ai đó chê mẫu đồng phục cho doanh nghiệp do bạn thiết kế kém ấn tượng? hay phong cách thời trang của mình quá đơn điệu và nhàm chán, không có chút ấn tượng? Lý do dẫn đến những điều này đó là bạn không có kiến thức cũng như kinh nghiệm trong cách phối hợp giữa các màu sắc với nhau. Do vậy, nếu bạn dành chút thời gian tìm hiểu những thông tin căn bản về quy tắc phối màu và hiệu ứng màu sắc thì có thể vận dụng chúng vào rất nhiều điều trong thực tế.

Nguyên tắc phối màu cơ bản bạn nên biết

Để việc phối màu trở nên đơn giản hơn, điều đầu tiên đó là bạn cần phải nắm được những nguyên tắc phối màu cơ bản nhất. Hãy dành nhiều thời gian để tiếp nhận lượng thông tin dưới đây và học thuộc lòng luôn nhé:

Nguyên tắc phối màu tương đồng

Phối màu tương đồng có nghĩa là phối những tông màu gần kề nhau trên bánh xe màu sắc. (thông thường sẽ là ba màu). Những gam màu được phối theo nguyên tắc này tạo ra một màu đích vô cùng nhã nhặn và có sức thu hút.

Nguyên tắc phối màu tương đồng
Ví dụ về cách phối màu tương đồng trên bánh xe màu sắc.

Nguyên tắc phối màu tương đồng tạo ra sự đa dạng trong màu sắc. Tuy có sự kết hợp giữa nhiều màu sắc với nhau nhưng do các màu này đứng liền kề nhau, không quá khác biệt về tông màu nên tạo ra những màu sắc khá dịu nhẹ và bắt mắt, hiệu ứng tốt với thị giác người nhìn.

Nguyên tắc phối màu tương đồng áp dụng trên trang phục
Cách phối màu tương đồng được ứng dụng trên màu vàng, vàng phối cùng với nâu nhạt mang đến sự hài hòa và hoàn hảo trong phong cách thời trang.

Cách phối màu tương đồng: Bạn lựa chọn ra một màu chủ đạo, sau đó chọn 2 màu kề bên (quan sát trên bánh xe màu sắc) để tương tác với màu chính.

Nguyên tắc phối màu tương phản

Tương phản có nghĩa là 2 màu sắc đối xứng với nhau trên vòng tròn bánh xe màu sắc. Nguyên tắc phối màu tương phản tạo ra những màu đích đầy năng lượng, dễ dàng thu hút sự chú ý của người nhìn. Do vậy, nó thường được vận dụng để tạo ra những điểm nhấn quan trọng trong mẫu thiết kế hoặc trong trang phục.

Nguyên tắc phối màu tương phản
Nguyên tắc phối màu tương phản được thể hiện trên vòng tròn bánh xe màu sắc.

Tuy nhiên, để vận dụng tối ưu hiệu ứng màu sắc thì nguyên tắc này phù hợp với những màu (màu chính) có sắc độ đậm. Hạn chế sử dụng những tông màu nhạt bởi tính tương phản của màu nhạt thường không cao và nó sẽ làm mất đi lợi thế vốn có của nguyên tắc phối màu này.

Nguyên tắc phối màu tương phản áp dụng trên trang phục

Chắc chắn, bạn sẽ thật ấn tượng với bộ trang phục và cách phối màu tương phản này phải không nào?

Cách phối màu tương phản: Đầu tiên, bạn cần cho mình một màu chủ đạo. Tiếp theo, quan sát bánh xe màu sắc, tìm màu đối xứng với màu chính để phối hợp cùng; rất đơn giản và không bao giờ sợ sai trong cách chọn màu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí về tính cách người mặc thông qua màu sắc trang phục.

Nguyên tắc phối màu bổ sung

Phối màu bổ sung mang đến sự hài hòa trong tổng thể, lựa chọn hiệu ứng còn thiếu để kết hợp và tạo ra màu đích hài hòa và ấm áp hơn.

Nguyên tắc phối màu bổ sung
Nguyên tắc phối màu bổ sung thể hiện trên bánh xe màu sắc.

So với tất cả các nguyên tắc thì phối màu bổ sung thường khó lựa chọn màu kết hợp hơn, nếu như bạn không chuyên tâm rất dễ xảy ra trường hợp chọn nhầm màu và hiệu ứng mang lại không như ý muốn. Do vậy, hãy cẩn thận nếu như bạn vận dụng nguyên tắc này nhé.

Nguyên tắc phối màu bổ sung áp dụng trên trang phục
Màu hồng nhạt kết hợp cùng hai màu xanh nằm cạnh nhau được vận dụng từ nguyên tắc phối màu bổ sung mang đến một set đồ hài hòa và rất đẹp mắt.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu áo đồng phục màu hồng được yêu thích nhất hiện nay.

Cách phối màu bổ sung: Tương tự như nguyên tắc trên, bước đầu bạn cần lựa chọn một màu chủ đạo. Tiếp theo, cách 1 ô màu thì chọn ô màu tiếp theo (có màu thứ 2). Màu thứ 3 chính là ô màu đối xứng với ô màu nằm giữa màu 1 & màu 2 (tức là ô màu đối xứng với ô màu liền kề tông màu chính đã được bỏ qua lúc trước).

Nguyên tắc phối màu bộ ba

Phối màu bộ ba chính là nguyên tắc phối màu an toàn nhất và cũng rất đơn giản dành cho bạn. Nguyên tắc này chính là sự kết hợp giữa ba màu sắc nằm ở ba góc đều nhau trên vòng tròn bánh xe màu sắc.

Nguyên tắc phối màu bộ ba
Nguyên tắc phối màu bộ ba trên bánh xe màu sắc

Do ba màu được phối với nhau nằm tại 3 góc khác nhau trên vòng tròn nên về nguyên tắc đây sẽ là sự bổ sung cho nhau, tạo nên sự hài hòa và bắt mắt. Trong bất kỳ trường hợp nào thì nguyên tắc này cũng chỉ sử dụng 3 màu sắc, tuy nhiên sẽ có lúc bạn cảm thấy hiệu ứng màu đích mang lại đơn điệu và thiếu sáng tạo.

Nguyên tắc phối màu bộ ba ứng dụng trên trang phục
Một chiếc áo thun trắng, áo khoác đỏ và quần da đen mang tới nguồn năng lượng dồi dào.

Cách phối màu bộ ba: Đầu tiên, bạn chọn một ô màu bất kỳ để làm tông màu chính. Tiếp đó, cứ cách 3 ô thì bạn chọn ô tiếp theo để có màu 2 và màu 3 để kết hợp cùng. Ngoài ra, để đơn giản hơn, bạn có thể vẽ hình tam giác đều trên vòng tròn bánh xe màu sắc để dễ dàng lựa chọn màu sắc kết hợp cùng.

Nguyên tắc phối màu và tính ứng dụng trong trang phục

Nguyên tắc phối màu được ứng dụng vào nhiều vấn đề trong cuộc sống, nào là bản thiết kế, nào là mix đồ trong trang phục… Và sau đây chúng tôi xin được hướng dẫn bạn cách áp dụng những nguyên tắc đó vào lĩnh vực thời trang:

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế áo đồng phục

Dựa trên những nguyên tắc phối màu phía trên bạn có thể tự thiết kế và phối màu sắc để chiếc áo đồng phục được hài hòa, đẹp mắt và ấn tượng hơn. Mẫu áo thun đồng phục được chia thành nhiều loại, mỗi loại đều có những đặc trưng riêng, đòi hỏi người thiết kế cần phải hiểu được tính chất, đặc trưng để từ đó vận dụng nguyên tắc phối màu phù hợp.

Hãy quan sát một số thiết kế áo đồng phục dưới đây:

Nguyên tắc phối màu được ứng dụng trên mẫu thiết kế đồng phục.
Nguyên tắc phối màu được ứng dụng trên mẫu thiết kế đồng phục.

Với các mẫu áo thun đồng phục nhà hàng dạng áo 2d, được may bằng vải thun cao cấp như thế này thì nguyên tắc cơ bản nhất mà người thiết kế cần nhớ đó là ưu tiên sự tối giản, tức là các chi tiết trên áo càng đơn giản thì càng tốt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, không nên có quá nhiều chi tiết, hình ảnh trên áo và màu sắc cũng nên giới hạn với một số lượng nhất định (nằm trong khoảng 3 – 7 màu là hợp lý nhất). Do vậy, hãy vận dụng nguyên tắc phối màu khi đứng trước một bảng màu áo đồng phục một cách phù hợp để tính thẩm mỹ trên chiếc áo đồng phục tập thể luôn đạt cao nhất.

Ứng dụng nguyên tắc phối màu trên mẫu áo 3D.
Ứng dụng quy tắc phối màu trên mẫu áo 3D.

Vậy, với mẫu áo 3D thì như thế nào? Áo 3D cũng là một trong những loại áo đồng phục phổ biến hiện nay. Do mang đến phong cách cá tính và mạnh mẽ nên áo 3D phù hợp hơn với lứa tuổi teen, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên để làm áo lớp, áo nhóm.

Quan sát qua các mẫu áo đồng phục 3D, chúng ta dễ dàng nhận ra đặc điểm chung của những mẫu đồng phục này đó là có khá nhiều màu sắc được phối hợp với nhau; đây chính sự đặc biệt, độc đáo và lôi cuốn của áo 3D nói chung và áo đồng phục 3D nói riêng.

Nguyên tắc phối màu vận dung trên mẫu đồng phục lớp
Áo đồng phục 3d galaxy mang tính độc đáo, cá tính

Tuy có nhiều họa tiết, màu sắc được phối với nhau nhưng xét về tổng thể, mẫu áo đồng phục 3D hoàn toàn không gây rối mắt hay làm giảm đi giá trị thẩm mỹ của chiếc áo mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người nhìn. Có được điều này là do các nhà thiết kế đã tuân thủ và vận dụng đúng nguyên tắc phối màu.

Bạn lưu ý rằng, tuy tính chất của áo 3D có phần màu mè nhưng không vì thế mà bạn đưa quá nhiều hình ảnh, họa tiết hay quá nhiều màu sắc lên chiếc áo đồng phục. Có quá nhiều chi tiết sẽ gây khó khăn rất nhiều cho việc lựa chọn và tuân thủ nguyên tắc phối màu, ngoài ra sẽ làm phân tán sự tập trung của người nhìn, khó hướng sự chú ý của người nhìn vào logo hoặc thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải.

Vận dụng nguyên tắc phối màu vào cách mix trang phục

Thực trạng cho thấy, đen – trắng là hai màu cơ bản và an toàn nhất được nhiều người lựa chọn thường xuyên. Tuy nhiên, nếu cứ giữ vững phong cách thời trang như vậy, bạn sẽ mãi mãi nằm trong vùng an toàn với một phong cách thời trang không có gì nổi bật. Vì vậy, nếu muốn làm mới mình thì bạn có thể vận dụng các nguyên tắc phối màu để lựa chọn những trang phục phù hợp.

Phối màu trang phục theo nguyên tắc màu cơ bản

Những màu sắc cơ bản đó là: đỏ, xanh, vàng. Các màu cơ bản này khi được trộn lẫn với nhau theo một tỷ lệ nào đó sẽ cho ra màu sắc của những màu cần phối.

Với nguyên tắc phối màu cơ bản, bạn lựa chọn một màu sắc chủ đạo. Sau đó, căn cứ vào vòng tròn bánh xe màu sắc, lựa chọn trang phục có màu sắc liền kề để tôn lên tông màu chính. Việc lựa chọn trang phục theo nguyên tắc này rất đơn giản, mang đến phong cách hiện đại và rất hợp thời trang.

Nguyên tắc phối màu cơ bản vận dụng trên trang phục
Phối màu cơ bản vận dụng trên thời trang.

Trong trường hợp bạn cảm thấy trang phục được phối theo nguyên tắc này có phần nhạt nhòa, không chút nổi bật thì có thể áp dụng phối những màu cơ bản với nhau. Ví dụ như quần xanh, túi vàng và đôi giày đỏ để tạo điểm nhấn trong trang phục.

Phối màu trang phục theo nguyên tắc màu tương phản

Đúng như tên gọi của nó, tương phản có nghĩa là hai màu sắc nằm đối diện nhau trên trục của bánh xe màu sắc. Với nguyên tắc này, rất đơn giản, bạn lựa chọn một ô màu chủ đạo và nhìn về hướng đối diện, đấy chính là ô màu tiếp theo để phối trong bộ trang phục.

Một vài cặp màu bổ sung thường được áp dụng trong phối màu trang phục như: cam – xanh da trời, tím – vàng, đỏ – xanh cốm, ngọc lam – nâu sẫm…

Một ví dụ về cách phối màu theo nguyên tắc tương phản

Phối màu trang phục theo nguyên tắc màu tương tự

Với nguyên tắc này, bạn lựa chọn một màu chủ đạo; ô màu liền kề nằm ở bên phải hoặc bên trái (theo mức độ đậm nhạt của tông màu) đó chính là màu sắc tương tự bạn cần tìm để phối trong bộ trang phục của mình.

Nguyên tắc phối màu tương tự vận dụng trên trang phục
Nguyên tắc phối màu tương tự mang đến sự hài hòa trong màu sắc, tạo ra vẽ ngoài hoàn hảo dành cho bạn.

Trên đây là những nguyên tắc phối màu cơ bản mà xưởng may đồng phục Hải Anh gợi ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cách phối màu trang phục. Hãy lưu lại và vận dụng ngay nhé, chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Nguyên tắc phối màu đơn giản ai cũng có thể áp dụng

 1. Lê Thơ says:

  Cái mẫu đồng phục 3d galaxy màu hồng phía dưới đấy nhìn chẳng có gì đặc biệt mà sao nhìn thấy nhiều lớp đặt quá luôn ấy. Cùng là cái mẫu này, trước thấy có bên nào làm ấy nhưng sai màu, nhìn màu trên thiết kế đẹp mê hồn mà đến khi làm ra sản phẩm màu nhạt mà chữ thì nhòe nhoẹt… nhìn bài viết đăng lên mà cười rơi hàm. Thấy bên này làm đẹp phết mà, ko biết bạn kia tên gì tag tên vào cho biết tên công ty may đồng phục kia để còn tránh.

 2. Ngà Nguyễn says:

  Chị ơi, chị cho e hỏi tí ạ, bên mình có loại áo phông trắng và quần hoa con kông để chụp ảnh kỷ yếu không ạ? Và nếu có thì cho e xin báo giá với ạ, lớp e có 45 bạn ạ. Đợt tháng 10 năm 2017 lớp e đã từng đặt áo đồng phục bên mình rồi ạ. Nếu bây giờ lớp e đặt tiếp bộ đồ kỳ yếu kia thì có được giảm giá không ạ? Và có được miễn phí vận chuyển, có được tặng 1 bộ cho giáo viên chủ nhiệm nữa không ạ?

 3. Vũ Nguyên says:

  Trên cái bảng vòng tròn bánh xe màu sắc đấy chỉ có 12 màu thôi á? E tưởng là có rất nhiều màu cứ, đây chắc chỉ là những màu đơn thôi đúng không ạ? Còn những màu pha phối với nhau nữa mà. Với lại đáng nhẽ ra là phải làm cái màu cùng với tên ở đó nữa thì người đọc mới dễ hiểu được. Nhớ được tên màu thì đến khi đi mua hàng cũng dễ dàng hơn rất nhiều, hy vọng là sau khi thấy cái cmt này tác giả sẽ bổ sung vào bài viết của mình.

 4. Đôn Đoàn says:

  Mọi người ơi, bộ ảnh áo có in bìa sách giáo khoa là của bên xưởng may Hải Anh đúng không ạ? Thấy độc quá, nhưng không biết e đặt lẻ 2 cái thì có nhận không nhỉ? Lớp e nó lại không thích mẫu đấy nhưng e thích môn Hóa quá trời nên muốn may 2 cái để mặc và tặng cho cô Ánh 1 chiếc nữa ạ. À, có anh chị nào có số điện thoại hay face cá nhân của chị Ly Ole không thì cho e xin với ạ? E tìm mãi mà ko có :v

 5. Nguyễn Diệu Linh says:

  Add ơi, add cho e hỏi với ạ, lớp e tự thiết kế áo đồng phục trên cái web: thietkeaolop.vn của bên mình đấy ạ. Có 1 mẫu lớp e ưng lắm và muốn làm áo đồng phục theo cái mẫu đó thì bên add có nhận không ạ. Với lại nếu như lớp e có mẫu rồi thì có được trừ tiền thiết kế, bớt tiền may đồng phục đi được không ạ? Add trả lời em trước rồi e sẽ gửi mẫu cho bên mình ạ. Có thể liên hệ với e qua số 0972.112.478 (e tên Linh) ạ.
  17.

 6. Lục Ngạn says:

  Cái nguyên tắc phối màu tương đồng đấy tưởng xấu mà lại đẹp không tưởng, tuy cùng 1 màu nhưng với 2 tông màu khác nhau cũng tạo ra được điểm đặc biệt, thảo nào thấy Hồ Ngọc Hà thường chọn nguyên cả cây hoặc áo với quần có màu na ná nhau nay mới biết là theo nguyên tắc tương đồng. Hay quá, tiếc là không đọc được thông tin này sớm hơn chứ không thì đã có thể thay đổi và ổn định về phong cách thời trang rồi. Cảm ơn tác giả của bài viết này nhé 😀

 7. Tính Nguyễn says:

  Trong thiết kế thì nguyên tắc phối màu chủ yếu cần cho loại áo 3d là chủ yếu chứ áo 2d thì chẳng cần thiết lắm vì áo 2d đấy chỉ có 2, 3 màu sắc trên 1 áo thôi, chọn sao cho hài hòa là được. Còn cái mẫu áo 3d đó vô cùng nhiều màu sắc, chọn không khéo thì chắc là mẫu thiết kế bị chìm nghỉm so về mặt tổng thể nhưng trông nó có vẽ màu mè quá, chẳng hiểu sao bọn học sinh lại thích được nhỉ? Đặc biệt là cái mẫu phía dưới ấy, quá chói chang luôn.

 8. Bá Thước says:

  Đẹp quá, nhưng cái nguyên tắc phối màu bộ 3 đó trông có vẽ lộn xộn quá mà lại rất khó chọn nữa, add có thể hướng dẫn chi tiết hơn về cách phối màu bộ 3 này được không ạ. À thêm cả cách phối màu bổ sung nữa ạ vì 2 cái này có vẽ khó hơn 2 cái nguyên tắc phía trên. Nhìn vào bánh xe màu sắc thì dễ chọn vậy nhưng khi tiếp xúc với màu sản phẩm thực tế thì rất khó khăn trong việc chọn màu nào phù hợp ấy ạ :v :v.

 9. Lan Tô says:

  Cái nguyên tắc phối màu tương đồng khá đơn giản, ơ nhưng mà nghĩ là tương đồng thì phải chọn ngay ô liền kề chứ sao lại cách đó 1 ô nhỉ? Đợt trước không biết đọc ở đâu mà nó lại bảo là lấy ô bên cạnh chứ. Không biết thông tin này có chính xác không nhỉ? Mà shop làm luôn cái bảng tên màu sắc để hướng dẫn cho mọi người chọn cho dễ, đỡ bị nhầm lẫn chứ nhìn màu mà ko biết tên như này đến khi ra thực tế dễ bị chọn nhầm lắm.

 10. Nhật Hoàng says:

  @Huỳnh_Linh, mấy nguyên tắc phối màu này đơn giản mà dễ áp dụng, vô đọc đi này. Cái bài này vừa có nguyên tắc vừa có hình vẽ và thực hành luôn, rất dễ ấy, nhìn cái là biết rồi chắc chỉ cần bỏ tiền ra in cái bánh xe màu sắc là ok ngay thôi. Không biết tag như vậy thì người khác có nhận được thông báo không mọi người nhỉ hay phải chia sẽ bài viết thì mới biết được ạ, ai có biết cái này ko chỉ cho e với ạ? E cảm ơn nhiều ạ!

 11. Hà Minh Tuấn says:

  3 cái mẫu áo đồng phục này đẹp quá vậy trời, rất đơn giản, ít màu sắc mà trông rất ấn tượng. Cho m hỏi mấy mẫu này đã có bên nào đặt chưa hay là đây chỉ lên maket làm áo mẫu vậy thôi ạ? Nếu mẫu cuối chưa có bên nào đặt thì add nhắn tin lại cho em nhé, e đã nhắn tin trên page của mình từ lúc sáng sớm rồi mà đến giờ chưa thấy hồi âm gì cả 😀 trong đó e cũng đã gửi ảnh kèm theo rồi đấy ạ (face tên Hà Minh Tuấn) nhé add.

 12. Nhiệt Ba says:

  Với nguyên tắc màu cơ bản ở trên nhìn đẹp thế sao ứng dụng giữa trang phục với phụ kiện trông nó đơn giản và thiếu sức sống thế nhỉ. Kiểu như là thiếu đi cái màu sắc để có thể làm nổi bật nên tổng thể hay gì gì đó ấy. Mà ví dụ là màu cơ bản thì chỉ tính những màu sắc chính trên bánh xe màu sắc thôi đúng ko ạ? Vậy còn những màu được pha phối giữa các màu sắc với nhau thì có được tính là màu chính không ạ? 😀

 13. Nhàn Ngô says:

  Áo 3d thì như thế nào nhỉ? Có ai nhận dạy thiết kế không thì chỉ cho e với ạ? E cũng muốn tự thiết kế mẫu áo đồng phục cho riêng lớp mình nhưng rất kém phần kết hợp màu sắc ạ, anh chị nào tốt bụng có thể góp ý cho e về mẫu thiết kế với được không ạ? Các anh chị chỉ cần like, chấm dưới bình luận này e sẽ nhắn tin trực tiếp và gửi mẫu để các anh chị góp ý ạ. E rất vui và sẽ cảm ơn nhiều nhiều ạ. 😀

 14. Dương Lê says:

  Lúc đọc thì thấy dễ nhưng đến khi ra cửa hàng thời trang thì như bị mù màu ấy, xanh thì có nhiều tông và tên gọi cũng khác nhau, đỏ cũng vậy, chỉ lệch tông đi xíu thôi là có rất nhiều màu được sinh ra rồi. Do đó, để chuẩn xác hơn thì bên mình nên làm ra cái bảng màu, ghi tên rõ ràng từng màu để cho người đọc dễ hiểu, nếu không thì cũng nhớ được tên, lúc đi mua hàng hỏi nhân viên bán hàng cho dễ dàng hơn chứ như vậy khó hình dung lắm.

 15. Nam En says:

  Hôm trước lớp e cũng đặt 1 mẫu áo Không phải nắng nhưng cứ thích chói chang nhưng ko phải mẫu này. Mẫu này có từ lâu rồi hay bên Hải Anh vừa mới thiết kế đấy ạ, sao không cho bọn e xem mẫu này. Đặt mẫu kia bị xấu hơn mẫu này, có mấy đứa trong lớp cứ chê cái slogan màu vàng mà giờ nhìn cũng không thấy nổi bằng mẫu này ạ. Đặt xong rồi giờ lại thấy hối hận quá, sao lại chọn mẫu kia chứ add ơi? Bắt đền add đấy, ứ biết đâu, huhu?

 16. Quân Nguyên says:

  Để có 1 bộ trang phục đẹp thì không chỉ biết cách kết hợp màu sắc mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại trang phục, phụ kiện nữa… và trước tiên là phải hiểu được các nguyên tắc, biết được các hiệu ứng mà các màu sắc tạo nên đối với thị giác của người nhìn thì mới có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp. Đây cũng chỉ là lý thuyết thôi, nếu muốn biết nhiều hơn hãy chăm chỉ xem tạp chí thời trang thế giới, các shown diễn nữa… sẽ dần quen thôi.

 17. Điểm Lê says:

  Cái nguyên tắc phối màu tương phản là dễ áp dụng nhất, chỉ cần chọn 1 ô và vẽ đối xứng để biết được ô màu tiếp theo là gì thôi sao? thế nhưng với iteam minh họa thì mình lại thấy bộ trang phục chính áo+chân váy đang là màu bổ sung và áo khoác ngoài với chính là màu tương phản mà. Tức là có sự kết hợp giữa 2 nguyên tắc nếu như iteam có từ 3 loại trang phục trở lên đúng không add ơi? Và có thể hướng dẫn thêm cho e về nguyên tắc phối màu bổ sung được ko ạ?

 18. Huyền Mỹ says:

  Ai đọc bài viết này mà hiểu được cái nguyên tắc phối màu bổ sung thì chỉ cho em với ạ. Thấy trong bài viết là chọn 1 ô màu, tiếp đó là chọn ô màu tiếp theo và ô màu thứ 3 chinh là ô màu đối xứng với ô màu nằm giữa màu 1 và màu 2 đó nghĩa là sao nhỉ? E vẽ đi vẽ lại rồi mà sao không giống như cái hình minh họa phía dưới gì cả. Ai đó có thể vẽ trên bánh xe màu sắc cách kết hợp màu theo hình ảnh minh họa phía dưới được không ạ?

 19. Thúy Kiều says:

  Nắm được những nguyên tắc phối màu này rất hữu ích, có thể vận dụng vào nhiều thứ trong cuộc sống. Nào là mẫu thiết kế này, nào là cách phối hợp màu sắc trên trang phục, chắc chắn là nếu nắm vững lý thuyết và hiệu ứng màu sắc tạo ra thì sẽ dễ dàng làm chủ được stylish của mình. Mà mọi người có biết cách lưu bài viết này là như thế nào không ạ, e đã thử lưu mà không đc, lưu mình cái đường link thì hôm sau có bị mất bài viết ko ạ?

 20. Hiệu Vũ says:

  Bên Hải Anh hình như là có nhận những đơn lẻ đấy, 1 cái, 2 cái đều nhận cả nhưng mà giá chắc hơi max đấy, chắc phải từ 200k trở lên cơ. Bạn hỏi lại bên đó xem như thế nào, chị Ly đó chỉ phụ trách bên thiết kế thôi, muốn đặt hàng thì bạn phải gọi vào số 0971.76.44.44 hoặc chát trực tiếp trên web, trên page chứ ngồi đấy mà chờ cách liên hệ với chị Ly thì còn khướt nhé. Nói vậy thôi chứ nếu xin được info thì cho xin với nhé, t cùng rất cần, haha.

 21. Thịnh An says:

  Trên bánh xe màu sắc này chỉ là 1 số màu cơ bản thôi, không đủ so với tất cả các màu sắc trên trang phục đâu. Bởi vậy mà khi đi mua trang phục, cách tốt nhất là các bạn nên hỏi nhân viên bán hàng tư vấn cho ấy. M thấy các bạn ấy bán hàng thực tế nhiều nên có kinh nghiệm, chọn đồ rất chuẩn luôn, màu sắc thì khỏi phải bàn nên đấy là cách nhanh nhất và chuẩn xác nhất đấy, còn đọc đi đọc lại lý thuyết thì ra ngoài cũng chọn nhầm mà thôi.

 22. Tố Như says:

  Có ai đã từng đặt may áo đồng phục tại Hải Anh chưa ạ? Bên này làm ăn có uy tín không mọi người ơi? Bên này có quyền lợi và chính sách bảo hành không ạ, với lại có lấy được hóa đơn không ạ? Bên e đang định may áo đồng phục nhưng tìm kiếm công ty may đồng phục uy tín mà khó khăn quá ạ, hàng trăm thông tin mà chẳng biết tin nào mới là thực, tin nào là ảo nữa. Mọi người thường đặt may ở đâu, review cho e xin chút kinh nghiệm đi ạ.

 23. Băng Nguyên says:

  Bạn nói cứ như là nhân viên bán hàng nào cũng như 1 chuyên gia ấy nhỉ, đến nhà thiết kế, tư vấn thời trang chuyên nghiệp còn có lúc chọn nhầm huống gì chỉ là nhân viên bán hàng, chỉ lựa màu theo thói quen, kinh nghiệm và đánh giá qua cảm tính nhất thời. m thì không phủ nhận cái việc là nhân viên bán hàng họ biết cách chọn màu nhưng mn cũng nên đọc qua để có thêm kiến thức cho mình. Hiểu hiệu ứng màu sắc sẽ biết cách chọn màu, lúc đầu ko quen nhưng lâu dần sẽ quen.

 24. Nguyên Tô says:

  Cái mẫu áo không phải là nắng nhưng A1 cứ thích chói chang đấy là áo lớp đúng không ạ? Với lại đây được gọi là áo 3d hay galaxy ạ? Nếu như đặt may áo này thì có phải tính tiền theo màu in không ạ, hay là cố định với mức giá 109k 1 áo hả add? Tại e thấy trên web ghi là nếu vượt quá 7 màu trên áo thì phải cộng thêm chi phí là 7k 1 màu ấy ạ nên hỏi lại cho chắc. Add trả lời giùm e với nha, e cảm ơn.

 25. Hoài Thanh says:

  Mọi người ơi cho e hỏi chút ạ, tag tên dưới phần bình luận trong bài viết này thì người được tag có nhận được thông báo không ạ, nếu có thông báo thì qua mail hay là qua face ạ? Có ai đã từng thử chưa nhỉ, e thử tag tên e mà không được thì tag tê bạn e chưa chắc đã nhận được thông báo, như thế thì làm sao bạn ấy biết cách để đọc bài này nhỉ? E ko muốn chia sẽ trên trang cá nhân nên hỏi thế ai biết thì chỉ e với nha.

 26. Vân Bùi says:

  4 nguyên tắc phối màu này khá đơn giản, hình vẽ rất dễ hiểu và dễ vận dụng vào thực tế, lựa chọn trang phục cũng rất dễ dàng. Mọi người vào đọc tham khảo đi, m thấy rất hay đấy, m không biết gì về cách kết hợp trang phục nhưng từ khi đọc bài này đã biết cách chọn màu trang phục, biết cách chọn và biết cách kết hợp trang phục hơn, đỡ bị chê là thảm họa hơn rồi, cảm thấy vui hơn và tự tin hơn rất nhiều ý. À, quên là bài viết trên này có mất đi đc ko nhờ, sao có hôm vào đọc ko thấy đâu nữa?

 27. Mai Hạnh says:

  Chị Bùi Hoài ơi, bên em đã nhận được áo rồi ạ, lớp e có 27 chiếc thôi nhưng sao lại thấy thừa ra 1 chiếc chị ạ. Với lại là thiếu 1 cái mũ, 1 huy hiệu chị ạ, 1 bạn trong lớp không có thì chị có gửi bù cho bọn e được không ạ? À, áo đẹp lắm chị ạ, màu đẹp và rất nổi, lớp em mặc mà các bạn lớp khác cứ nhìn hoài, hỏi đặt ở đâu e bảo bên đồng phục Hải Anh đấy ạ. Bọn e cảm ơn chị nhiều nhiều lắm ạ.

 28. Hữu Phước says:

  Bảy ơi, cho chị hỏi này, bên e đặt áo có nhận được 10% triết khấu cho đơn hàng lần 2, lần 3 như trong email đã gửi không vậy hay phải có mã khách hàng thì mới được áp dụng chương trình đó vậy e ơi? Trong đó chị đã làm đầy đủ mấy bước rồi mà sao ko thấy có mã gì gửi về cho chị vậy? e có thể kiểm tra và xác minh lại chương trình triển khai đợt này được không? Cảm ơn e nhiều nha, có gì liên hệ lại với chị nha. 😀

 29. Cường Sang says:

  Rất hữu ích, nguyên tắc và hình ảnh minh họa rất dễ hiểu, cảm ơn tác giả. T sẽ chia sẽ bài viết này lên face để mọi người cùng đọc thông tin. Tuy nhiên, t cũng có góp ý rằng 2 cái nguyên tắc phối màu bổ sung và phối màu bộ 3 đó tác giả nên nói rõ hơn, phân tích chi tiết hơn để mọi người hiểu rõ hơn, tránh trường hợp bị nhầm lẫn. Và 1 cái nữa là khi áp dụng cách phối màu thì nên lựa chọn phụ kiện như thế nào để phù hợp với trang phục nữa?

 30. Uyên Phạm says:

  Mình trước đến nay mặc quần áo toàn bị chê là kém sang, không biết cách kết hợp trang phục nên toàn chọn màu trắng hoặc đen để mặc nên thường bị đồng nghiệp chê là quá đơn điệu và nhàm chán. Đọc xong bài viết này m sẽ cố gắng thay đổi, thấy cũng dễ nhưng không biết ra ngoài chọn màu thì có dễ được như này không. Mà tên của mấy nguyên tắc này có chuẩn không ạ, thấy mỗi chỗ ghi mỗi tên khác nhau là sao vậy ạ? Ai xác nhận lại thông tin hộ e với nào?

 31. Phượng Hoài says:

  Cái cách phối màu bộ 3 đó trông sặc sỡ quá, gần như là phối đồ tùy hứng, theo cách cá nhân của mình rồi á. Nhưng cũng rất nổi bật và tạo nên điểm nhấn riêng chứ không nhạt nhòa như cách phối màu bổ sung kia. Thông tin trong bài này liệu có chuẩn xác không mọi người, sao đọc ở các trang khác thì cách gọi tên khác mà cách phối cũng khác, ở đây thấy có cả hình minh họa trên bảng màu và phối màu trên sản phẩm thực tế thì chắc chuẩn đấy nhỉ?

 32. Khắc Kiên says:

  Tên thì có thể không giống nhau nhưng thông tin trong bài viết là chuẩn nhất rồi bạn ạ, tên cũng chỉ là 1 phần thôi, cái quan trọng là bạn phải nắm được nguyên tắc của nó và hiểu về các hiệu ứng mà các màu sắc mang lại nữa. Vậy nên ngoài đọc thông tin trong bài ra thì còn cần tìm hiểu thêm về hiệu ứng màu sắc nữa, đọc thuộc tên màu trước khi lựa chọn vì sản phẩm sẽ có màu vô cùng phong phú, nếu lệch 1 tông thôi thì cũng dễ trở thành thảm họa.

 33. Lực Sỹ says:

  Thấy dạo này đi đến đâu cũng gặp đồng phục Hải Anh là sao vậy nhỉ? Trên báo phụ nữ & gia đình, báo Lao động… truyền hình Thông tấn xã Việt Nam nữa… có cái bộ đồng phục sách giáo khoa gì đó mà nổi khắp dân mạng, đâu đâu cũng thấy nhắc tới tên. Mà vào web trông cũng đẹp lắm nhưng chẳng biết làm ăn như thế nào nhỉ, ai đã từng đặt áo đồng phục ở đây rồi cho xin cái review cái nào, thật lòng nha, vì t không có nhiều thời gian để nghe lời nói dối đâu.

 34. Lê Đắc Chính says:

  Để thiết kế được cái áo 3d galaxy có khó khăn lắm không mọi người ơi? Chắc phải siêu nhân mới có thể làm ra được những cái áo như vậy đó. Thấy bao nhiêu là màu sắc, chỉ cần lệch đi ít thôi là hỏng cả 1 cái áo rồi. Mà sao cái mẫu Không phải là nắng nhưng A1 cứ thích chói chang đó bọn e mà đặt và thay chữ A1 bằng tên lớp e thì có được không ạ? Mẫu này bao nhiêu tiền vậy add ơi? Tìm trên danh mục sản phẩm không thấy, may lại vào bài viết này, hehe.

 35. Mỹ Dung says:

  Đẹp quá, đúng là người mẫu mặc gì cũng thấy đẹp, dù ăn mặc rất đơn giản thôi nhưng sao m thấy vô cùng nổi bật và ấn tượng nhỉ. Có cách gì để mặc đẹp như người mẫu được không mọi người, e đã từng đọc nhiều nguyên lý, nguyên tắc, mẹo thời trang lắm rồi mà không ăn thua… kiểu như càng đọc nhiều thì càng bị rối hay sao ấy, bây giờ có cái chương trình gì tư vấn miễn phí về vấn đề này ko nhờ? Chứ cứ nhạt nhòa như thế này thì làm sao mà đủ tự tin được?

 36. Hương Quê says:

  Dễ nhất và ấn tượng nhất là nguyên tắc phối màu bổ sung, nhưng với cách hướng dẫn trong bài viết này thì chỉ phù hợp với iteam có từ 2, 3 loại trang phục thôi chứ nhiều hơn, điển hình là trang phục mùa đông mặc nhiều như vậy thì làm thế nào được nhỉ? Vận dụng không đúng sẽ gây tùm lum, gây rối mắt người nhìn và rất dễ trở thành thảm họa nữa. Mọi người đã có ai áp dụng theo những nguyên tắc này chưa ạ? Cho e xem vài kiểu ảnh với nào?

 37. Vương Bảo says:

  Cái hình minh họa nguyên tắc phối màu bổ sung đó, cả cây màu vàng nhìn thế không biết là mặc ra ngoài có bị chói quá không nhỉ? Nhìn thì vô cùng thích màu vàng nhưng sợ diện nguyên cả cây thì chói quá mọi người lại bảo là con dồ, con dở thì ngại lắm. Các anh chị cho e xin ý kiến xem nào, nếu e sắm nguyên cả cây trong hình thì mặc có được không ạ? E thích cái bộ đấy nhưng sợ người mẫu mặc đc mà mình ko mặc được, sợ sắm về lại bỏ.

 38. Dung Hạnh says:

  Bên đồng phục Hải Anh có phải địa chỉ 129A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân không ạ. Hôm trước định qua xem màu vải với áo mẫu nhưng tìm mãi chẳng thấy biển đâu, mà cái đoạn ngã tư sở đó thì toàn là số nhà 129, vòng đi vòng lại mấy vòng liền rồi mà không tìm thấy, gọi cho sale thì chẳng thấy ai nghe máy cả. Các anh chị có ai biết địa chỉ chính xác của đồng phục Hải Anh là ở đâu không, cho e xin info với ạ, e cũng đang cần gấp lắm ạ.

 39. Vân Nhi says:

  Đặt hàng bên đồng phục Hải Anh giá như thế nào mọi người ơi? Nếu đặt đơn dưới 10 chiếc thì bên đó có nhận không ạ? Với lại những đơn ít như vậy thì có được miễn phí thiết kế và miễn phí vận chuyển không ạ? Bên e là nhà hàng nhỏ, đặt có 10 chiếc nên khó khăn quá mọi người ơi, gọi bên nào họ cũng không nhân, có bên nhận thì báo giá tận 300k 1 áo mà loại áo cotton thông thường thôi ạ. Chằng có nhẽ muốn làm đồng phục mà cũng ko được ạ?

 40. Thủy Anh says:

  Nếu như đặt áo lớp được tặng mũ lưỡi chai thì sao đặt áo đồng phục nhà hàng không được tặng mũ đi nhờ, hay tặng tạp dề cũng được. 1 cái tạp dề chắc cũng ko đắt tiền bằng cái mũ 50k của bên đó đâu. Với học sinh thì ưu đãi rõ nhiều, đồng phục công ty, nhà hàng, khách sạn thì cả năm trời chẳng thấy triển khai chương trình khuyến mại gì cả, đợi dài cả cổ mà lần nào đặt áo giá cũng như lần nào hết à. Để giữ chân khách thì bên này phải đảm bảo được quyền lợi cho khách chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *