Nên hay không việc để xưởng may thiết kế mẫu đồng phục?

Việc băn khoăn có nên để cho đơn vị may thiết kế mẫu đồng phục hay tự tay thiết kế mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn, những mẫu trang phục thời trang… xảy ra với những khách hàng am hiểu chuyên môn hoặc có kiến thức cơ bản về thiết kế. Phân tích về những thuận lợi và khó khăn gặp phải trong cả hai trường hợp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất; từ đó đưa ra quyết định phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của mình.

 • Xem thêm:

>> Nguyên tắc phối màu đơn giản ai cũng có thể áp dụng.

>> 5 tiêu chí khẳng định giá trị của chiếc áo đồng phục

1. Những thuận lợi và khó khăn gặp phải khi để xưởng may thiết kế mẫu đồng phục

Thông thường, trong dịch vụ may đồng phục của các công ty, xưởng may đã có đầy đủ các khâu bao gồm: thiết kế, may đo, in/thêu… Trong cơ chế tổ chức, mỗi bộ phận đều đảm nhiệm một vai trò riêng và liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành những sản phẩm đồng phục hoàn thiện, cung cấp đến tay khách hàng.

Bộ phận thiết kế tại mỗi xưởng may đồng phục sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế mẫu đồng phục và chuyển xuống xưởng để thợ may ra phôi và in lên áo đồng phục. Cụ thể, sau khi tiếp nhận ý tưởng từ phía khách hàng, nhân viên thiết kế sẽ phác họa ý tưởng lên bản thiết kế. Tiếp đó, sẽ gửi mail thiết kế và liên hệ để khách hàng duyệt lại mẫu xem có gì cần thay đổi hay không. Cuối cùng, hai bên (nhân viên phụ trách đơn hàng và khách hàng) sẽ chốt mẫu thiết kế để bộ phận phân xưởng bắt đầu vào quy trình sản xuất, đảm bảo thời gian giao hàng như đã ký kết.

Những thuận lợi và khó khăn gặp phải khi để xưởng may thiết kế mẫu đồng phục
Trong trường hợp xưởng may lên maket thiết kế thì khách hàng sẽ có những thuận lợi và gặp phải khó khăn gì?

Tuy quy trình đơn giản là vậy nhưng khi bắt đầu vào thực hiện lại không hề dễ dàng và công đoạn thiết kế luôn đòi hỏi cần nhiều thời gian và công sức nhất. Những khó khăn và áp lực không chỉ đến từ phía nhân viên thiết kế mà bên phía khách hàng cũng không kém phần.

Những thuận lợi khi để xưởng may thiết kế mẫu đồng phục?

Một dịch vụ hoàn chỉnh về tất cả các khâu mang đến nhiều thuận lợi cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng không biết thiết kế:

 • Thiết kế tối ưu nhất cho mẫu đồng phục:

Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, các nhà thiết kế không chỉ cần kiến thức mà còn cần có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành. Sau khi đã tiếp nhận ý tưởng của bạn, họ sẽ dễ dàng đưa ra định hướng để phác họa nên mẫu đồng phục phù hợp với những yêu cầu đưa ra.

Khi đã xác định được phong cách, điểm nhấn thì việc tối ưu các yếu tố để tạo ra thiết kế mẫu đồng phục hoàn mỹ, thể hiện được dấu ấn thương hiệu riêng sẽ là điều rất dễ dàng.

Đơn vị thiết kế sẽ biết cách tối ưu nhất cho mẫu đồng phục của bạn.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian làm đồng phục:

Thay vì phải lọ mọ tìm mẫu áo, bận tâm suy nghĩ về thiết kế để có được mẫu áo hoàn chỉnh thì khi xưởng may đối tác tự thiết kế bạn chỉ phải bỏ chút thời gian ra để kiểm tra lại mẫu. Rất tiện lợi; đặc biệt là với những vị khách hàng có khối lượng công việc khổng lồ và bận rộn.

 • Tiết kiệm chi phí may đồng phục:

Thông thường, chi phí thiết kế sẽ được tính chung với chi phí sản xuất. Phí thiết kế sẽ không là bao nhiêu, do vậy khi tự thiết kế hay để xưởng may thiết kế thì chi phí may đồng phục cũng không giảm đi là bao nhiêu cả. Nếu muốn tiết kiệm tiền may đồng phục thì hơn hết, khách hàng nên sử dụng trọn gói dịch vụ may đồng phục của đối tác.

Khó khăn có thể gặp phải khi để xưởng may tự thiết kế mẫu đồng phục?

Do ý tưởng là của một người, thể hiện nó lại là sứ mệnh của một người khác nên không tránh khỏi trường hợp cả hai bên đều gặp khó khăn gây tốn kém thời gian và thậm chí là chi phí:

 • Khó khăn trong việc thể hiện ý tưởng thiết kế:

Dễ nhận thấy, khó khăn lớn nhất mà cả hai bên sẽ gặp phải đó là thể hiện và tiếp nhận ý tưởng. Để giúp cho nhân viên thiết kế dễ dàng hiểu được thông điệp, ý nghĩa muốn truyền tải khi thiết kế mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn thì người quản lý cần phải diễn đạt một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, tránh lòng vòng hoặc sử dụng những từ ngữ dễ gây hiểu nhầm, hiểu sai ý dẫn đến việc cho ra một mẫu thiết kế không như ý muốn, mất thời gian sửa đi sửa lại nhiều lần.

Xem thêm Sai lầm trong may đồng phục nhà hàng để biết thêm chi tiết và rút kinh nghiệm để tránh mắc phải những sai lầm không đánh có khi đặt may đồng phục.

Khó khăn có thể gặp phải khi để xưởng may tự thiết kế mẫu đồng phục?
Khó khăn trong việc thể hiện ý tưởng thiết kế cho nhân viên thiết kế.
 • Có thể mất tiền sửa mẫu thiết kế:

Có một điều mà khách hàng cần lưu ý đó là: Một số đơn vị thì dịch vụ may đồng đã bao gồm cả việc thiết kế mẫu; tức là với số tiền bỏ ra đặt áo đồng phục nhân viên khách sạn bạn sẽ được xưởng may thiết kế mẫu và được phép sửa trong khoảng thời gian với số lần theo quy định.

Nhưng cũng có một số đơn vị, chi phí thiết kế sẽ được tính riêng. Trong trường hợp này, khách hàng không chỉ phải bỏ ra một số tiền cho mẫu thiết kế ban đầu mà có thể sẽ mất thêm chi phí cho mỗi lần sửa (chi phí trên một lần sửa mẫu tại một số đơn vị may đồng phục thường dao động trong khoảng vài trăm ngàn đồng). Do vậy, để tránh mất tiền oan thì trước đó khách hàng cần hỏi kỹ lại nhân viên tư vấn và có cam kết rõ ràng về vấn đề này.

 • Nhận định về tính thẩm mỹ của mẫu thiết kế:

Rất khó để đưa ra nhận định về cái đẹp, trong thiết kế mẫu đồng phục cũng vậy. Với ý kiến của khách hàng là vậy, nhưng sẽ có trường hợp nhân viên thiết kế sẽ tự ý thay đổi màu sắc hoặc phối màu theo ý kiến cá nhân. Việc này dẫn đến hiệu ứng màu sắc trên mẫu đồng phục sẽ không được như mong muốn và mất thời gian trao đổi cũng như sửa lại mẫu.

Phụ thuộc về thời gian nếu để đơn vị đối tác tự thiết kế mẫu đồng phục.
Khi để cho đơn vị đối tác thiết kế mẫu đồng phục thì tất yếu bạn đã phải phụ thuộc về mặt thời gian của họ.
 • Không chủ động được về mặt thời gian:

Khi để cho đơn vị đối tác thiết kế mẫu đồng phục thì tất yếu bạn đã phải phụ thuộc về mặt thời gian của họ. Và những rắc rối có thể sẽ gặp phải đó là bị ngắt quảng công việc hoặc trong thời gian đi công tác không duyệt được mẫu.

Song song với những thuận lợi luôn là khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi để xưởng may đối tác thiết kế mẫu đồng phục. Do vậy, bạn cần căn cứ vào thời gian và khả năng chuyên môn của mình để đưa ra quyết định sao cho phù hợp.

2. Tự lên ý tưởng và thiết kế mẫu đồng phục có thuận lợi và khó khăn gì?

Nhiều khách hàng có chuyên môn về thiết kế cũng đã tự mình lên ý tưởng và thiết kế mẫu trước rồi mới gửi đơn vị đối tác sản xuất mẫu đồng phục. Vậy, trong trường hợp tự thiết kế sẽ có những điều kiện thuận lợi cũng như khó khăn mà bạn có thể đối mặt là gì?

Những thuận lợi khi tự thiết kế mẫu đồng phục?

Khi lên ý tưởng và tự thiết kế mẫu, khách hàng sẽ có những lợi thế sau:

 • Chủ động được về mặt thời gian:

Dễ nhận thấy nhất khi tự thiết kế mẫu đồng phục đó chính là bạn chủ động được về thời gian. Thiết kế trong giờ nghỉ giải lao, buổi tối, thậm chí là khi ăn… bất kỳ lúc nào bạn có cảm hứng và sắp xếp được thời gian của mình.

 • Dễ thể hiện được ý tưởng:

Tự thiết kế là một điều kiện thuận lợi để bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện nó trên mẫu thiết kế của chính mình. Điều này sẽ không có bất kỳ ai có thể thực hiện dễ dàng như bạn đâu, do vậy nếu yêu thích công việc thiết kế và có thời gian thì bạn hãy tự thiết kế mẫu đồng phục cho tập thể của mình nhé.

Những thuận lợi khi tự thiết kế mẫu đồng phục?
Tự thiết kế, bạn dễ dàng thể hiện ý tưởng lên mẫu đồng phục.
 • Mẫu đồng phục mang ý nghĩa to lớn:

Tự thiết kế mẫu đồng phục nhà hàng không chỉ tiết kiệm được chi phí may đồng phục mà nó còn mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, là món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng tới mọi người. Bạn hãy nhớ rằng, cơ hội để bạn thể hiện yêu thương, làm những việc có ý nghĩa trên đời là không nhiều nên hãy tận dụng nếu bạn có thể làm được nhé.

Khó khăn có thể gặp phải khi tự thiết kế mẫu đồng phục?

Tuy chủ động được về mặt thời gian và dễ dàng thể hiện được ý tưởng lên mẫu đồng phục nhưng khi tự thiết kế mẫu đồng phục bạn cũng có thể gặp phải những khó khăn như:

 • Không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn:

Nhìn mẫu đồng phục tuy đơn giản như vậy thôi nhưng khi bắt tay vào thiết kế cũng khá loằng ngoằng và nan giải đấy nhé. Nào là phải tìm mẫu áo nào? ở đâu? hình in gì? bố cục áo ra sao? và phối màu như nào để trông hài hòa, đẹp mắt?… rất, rất nhiều những yếu tố xung quanh mà nếu không có kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thì sẽ rất đau đầu và mất thời gian đấy nhé.

Tự thiết kế mẫu đồng phục có thể gặp một số khó khăn.
Không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình tự thiết kế.
 • Tốn kém về mặt thời gian:

Như chúng tôi đã phân tích phía trên, một mẫu thiết kế được cấu thành từ nhiều chi tiết khác nhau. Một mẫu thiết kế đồng phục đẹp khi thể hiện rõ nét ý tưởng, hài hòa trong màu sắc và gọn gàng về bố cục. Những yếu tố này đòi hỏi nhiều tới kiến thức chuyên môn, do vậy sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn tìm hiểu, chỉnh sửa và hoàn thiện được mẫu đồng phục hoàn chỉnh.

Vậy, nên tự thiết kế mẫu đồng phục hay để đối tác thiết kế?

Qua những phân tích được đưa ra phía trên, dù là tự thiết kế hay để đơn vị may thiết kế mẫu đồng phục thì khách hàng cũng đều có được những thuận lợi cũng như gặp phải khó khăn.

Do vậy, nếu có kiến thức chuyên môn, yêu thích công việc thiết kế và sắp xếp được thời gian thì khách hàng nên tự thiết kế. Và ngược lại, hãy để đối tác thiết kế mẫu nếu bạn không biết thiết kế hoặc không có nhiều thời gian cho việc này.

Những thuận lợi và khó khăn luôn tồn tại song song với nhau trong cả hai trường hợp: tự thiết kế hoặc để đối tác thiết kế mẫu đồng phục. Do vậy, tùy vào hoàn cảnh cũng như thời gian công việc mà bạn đưa ra quyết định sao cho phù hợp. Chúc các bạn sớm có được mẫu thiết kế đẹp, độc đáo cũng như sở hữu được những sản phẩm đồng phục chất lượng:

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Nên hay không việc để xưởng may thiết kế mẫu đồng phục?

 1. Quyết Phí says:

  Có mẫu rồi thì cũng không được giảm trừ số tiền may đồng phục là bao nhiêu đâu, có mẫu cũng như không mà thôi. Thế nên đừng để tốn công sức của mình, cứ để cho các công ty may đồng phục tự thiết kế, vừa đỡ tốn thời gian, vừa đỡ được bao nhiêu thứ. Mình chỉ cần đặt áo rồi ngồi chờ mẫu maket để mà sửa thôi. Bên t cũng toàn làm thế mà thôi, cứ đặt rồi bên đó thích làm gì thì làm, thiết kế xong rồi sửa lại sau chứ thiết kế làm gì cho tốn công.

 2. Phương Tiên says:

  Thông thường, bây giờ đặt may đồng phục thì ở các công ty may đã có sẵn các dịch vụ hết rồi, từ a đến z, bao gồm cả thiết kế, khâu sản xuất, giao hàng… đều đầy đủ cả nên là các bên may đó họ sẽ tự lên maket và khách chỉ cần duyệt lại mà thôi chứ không ai tự bỏ thời gian của mình ra để thiết kế mặc dù biết hay là không. Do vậy, cách tốt nhất vẫn là để xưởng may đồng phục tự thiết kế maket theo ý tưởng của mình. 😀

 3. Khánh Hiền says:

  ở bên đồng phục Hải Anh có mất tiền thiết kế không ạ, mỗi lần sửa mẫu có mất tiền không ạ và chi phí mỗi lần sửa sẽ là bao nhiêu ạ? E đang cần và muốn add có thể tư vấn sớm giúp e được ko ạ? À, nếu lớp e đặt khoảng 45 áo đồng phục nhà hàng, áo polo có cổ thì sẽ mất bao nhiêu tiền ah? Tất cả từ thiết kế đến sản xuất luôn ạ, add bào giá vào mail này cho e với nha: [email protected], e cảm ơn add nhiều nhiều ạ.

 4. Nguyên Hồng says:

  Thấy trong bài này có phân tích rất kỹ càng rồi mà, tự thiết kế hay là để cho công ty may đồng phục thiết kế thì đều có những ưu cũng như nhược điểm riêng. Vì vậy mà tùy theo điều kiện của mình để ra quyết định xem có nên tự thiết kế hay không. Việc này cứ theo thời gian, khả năng của mình. Và mình cũng xin lưu ý với mọi người là các công ty may định giá thiết kế rất rẻ nên nếu có mẫu rồi thì cũng chẳng tiết kiệm được chi phí là bn đâu.

 5. Anh Đạt says:

  T mà biết thiết kế, t mà biết pts thì chắc chắn là t sẽ tự thiết kế mẫu đồng phục cho nhà hàng của mình. Đơn giản là tự thiết kế thì sẽ dễ dàng thể hiện được ý tưởng của mình hơn, thích gì thì sửa sao cho hoàn thiện, đẹp mắt nhất là được. Còn nếu là ý tưởng của mình mà thể hiện ra cho người khác để họ thiết kế thì quả thực là điều khó khăn, liệu họ có hiểu được hết ý nghĩa và cho ra được hình mẫu hình cần hay ko?

 6. Hà Thảo says:

  Nếu có mẫu maket áo thun đồng phục rồi thì khi mà may đồng phục thì có được trừ đi tiền thiết kế 1,5 tr đó không hay là chỉ tính giá áo rẻ hơn thôi ạ. E đang định đặt áo bên đồng phục Hải Anh nhưng còn băn khoăn, ko biết như nào, add có thể giải đáp cho e với được không ạ. Và nếu được giảm chi phí thì số tiền được giảm tối đa là bao nhiêu, add có thể gửi mail báo giá và bảng màu, bảng size vào mail cho e với được ko ạ?

 7. Văn Nhất says:

  T cũng đã xem rồi, có nhiều file thiết kế, mẫu maket đẹp mắt lắm, giờ tìm mẫu ở trên mạng, tìm nền ở các trang web uy tín hay tạp chí thời trang đầy ra mà nên nếu biết thiết kế thì cách tốt nhất là bạn nên tự thiết kế đi, nhờ công ty thiết kế làm gì, họ chỉ làm cho có thôi, ko có tâm và không thể hiện được cái hồn của nó đâu. Dù có mất tiền hay là được miễn phí thì hãy xem như là yếu tố phụ, đừng quá cầu kỳ về cái việc đó.

 8. Khang Vy says:

  Nói như vậy thôi chứ vẫn có rất nhiều nơi họ sẽ tự lên ý tưởng và thiết kế mẫu đồng phục mà. Như mình, nếu mình chó chút kiến thức về thiết kế, biết chút về pts thì cũng tự thiết kế mẫu rồi. Chờ vào công ty may rất mất công, phải chờ đợi, không chủ động được về mặt thời gian, đấy là còn chưa kể đến cái việc nhân viên thiết kế bảo thủ, không hiểu và ko thể hiện được đầy đủ cái ý tưởng của mình đưa ra, làm mất công sửa đi sửa lại nhiều lần.

 9. Diệu Thương says:

  Cái nào cũng có khó khăn mà, tự thiết kế thì sẽ khó trong việc tìm nền, tìm mẫu, maket, vẽ hình ảnh để in lên áo. Còn nếu để cho đơn vị may họ thiết kế thì sẽ là không chủ động được về mặt thời gian, phụ thuộc vào họ và có thể là mất chi phí thiết kế, kéo dài thêm thời gian làm đồng phục… tuy nhiên kết bài thì khuyên rằng tùy theo từng trường hợp, từng điều kiện của mình để mà ra quyết định… haha, có kiểu gì đó ba phải ở đây ý nhờ.

 10. Hải Hà says:

  Theo m nghĩ thì dù tự thiết kế hay là để cho công ty may thiết kế thì cũng sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Do vậy nên tùy theo điều kiện của mình để mà quyết định, nếu biết pts, biết thiết kế và có thời gian thì có thể tự thiết kế. Còn nếu không biết thiết kế, cũng như không có kiến thức pts thì chỉ còn cách là để cho bên công ty may đó họ tự thiết kế thôi chứ còn gì nữa. Tất cả là tùy theo mình sao cho tiện mà thôi.

 11. Trần Quang says:

  Cái mẫu đồng phục của bên trung tâm học tiếng anh jfly đó là như thế nào vậy? của bên hải Anh thiết kế và sản xuất à? Có thể gửi cho e xin maket của mẫu này được ko ạ? E thấy mẫu này đẹp và cần cho sếp xem để sếp duyệt mẫu. Nếu ưng thì bên e sẽ thiết kế theo cái mẫu này ạ, nên là mong add có thể sớm duyệt bài và gửi mẫu cho e để có thể tiết kiệm tối đa thời gian cho cả 2 bên ạ, em cảm ơn add nhiều nhiều nha.

 12. Tất Hoan says:

  Nếu biết pts, có kiến thức về thiết kế thì cũng rất khó khăn để có được mẫu áo đồng phục đẹp bởi vì cách tìm nền, cách tìm hình ảnh hoặc vẽ hình ảnh cũng rất khó nếu như ko phải là người chuyên thiết kế bên thời trang. Cách tốt nhất, tiết kiệm thời gian cũng như công sức nhất đó chính là nên để cho công ty may đồng phục tự thiết kế. Không cần biết là như thế nào cả, thấy mẫu xấu thì bảo sửa lại, đến khi nào ưng ý thì thôi, thế thôi.

 13. Hà Thơm says:

  Sếp giao cho e tìm mẫu đồng phục cho nhà hàng mà e thì con mắt thẩm mỹ đã kém, lại còn ko biết thế kế thì làm như thế nào được đây ạ? Tìm ở trên các web làm đồng phục thì cũng thấy có nhiều mẫu đẹp lắm nhưng mà các bên họ làm cả rồi, bây giờ mà chọn lại thì chắc chắn là trùng, na ná và sẽ bị đánh giá là ăn cắp ý tưởng của họ nên giờ phải làm như thế nào đây các anh chị ơi? Có ai biết thì chỉ cho em với ạ?

 14. Thái Minh says:

  Chỉ thấy khó khăn trong việc lên ý tưởng thiết kế thôi, chốt được cái thì diễn tả cho bên đơn vị thiết kế là họ sẽ tự phác họa maket theo ý tưởng của mình mà thôi. Xong thì khi nào xong mẫu họ sẽ gửi lại cho mình duyệt, tiếp đó thì mình bảo sửa những chi tiết mà mình không hề ưng ý, sửa đi sửa lại cho đến khi nào ưng thì mới thôi. Đó nên đơn giản nhất, tiết kiệm thời gian nhất vẫn chính là để cho bên công ty may tự thiết kế.

 15. Anh Tiến says:

  Mẫu đồng phục nhà hàng, đồng phục quán café thì có rất là nhiều bạn có thể tham khảo trên các web, trên các diễn đàn thời trang hoặc trên các tạp chí thời trang đấy, Việt Nam sợ bị trùng thì nên tìm ở nước ngoài ấy. Rất nhiều, đầy rẫy luôn, trước giờ mình toàn làm thế, đồng phục công ty, đồng phục sự kiện hay đồng phục nhóm, team building đều là do mình thiết kế mà, sếp đều duyệt và rất hài lòng với những mẫu đó, hiệu ứng truyền thông đo được cũng rất cao.

 16. Thị Thêu says:

  Làm gì được sửa đi sửa lại mẫu nhiều như thế đâu, tùy theo từng đơn vị thôi. Có chỗ còn phải tự bỏ tiền ra thiết kế mẫu đầu, lần 1 là mất 600k, mỗi lần sửa sẽ mất thêm 200k, 300k, thậm chí có nơi còn lên tới 500k cơ… mà sửa đến 10 lần thì chắc tiền thiết kế quá tiền hàng rồi. nên cái phương án mà bảo đơn vị may sửa mẫu theo ý của mình đến khi nào ưng thì nó có hơi phi lý với thực tế, cần phải tùy vào hoàn cảnh thực tế xem sao.

 17. Hà Huệ says:

  Bạn ơi, làm thế nào để đo lường được hiệu quả truyền thông của những chiếc áo đồng phục mang lại được nhỉ? Dựa trên những chỉ số nào để đánh giá và làm thế nào để đo lường được chính xác hiệu quả vậy ạ? Cái quan trọng là mình cần những thông tin và thông số, cách hướng dẫn để dễ dàng lên kế hoạch truyền thông, marketing cho công ty chứ từ trước đến giờ đều làm tù mù cả, chẳng có kế hoạch gì cả luôn. Nếu bạn biết thì chia sẽ cho mình chút kiến thức với nha.

 18. Lê Lan says:

  Mấy mẫu áo thun đồng phục ở web đồng phục Hải Anh trông đẹp quá luôn ấy nhỉ? Thích nhất là mẫu áo cổ tròn, màu xám cuối cùng đó… không biết đây là mẫu đồng phục này là của bên nào đấy nhỉ? Logo của bên này là như thế nào nhỉ? Là in hay là thêu, mà in chuyển nhiệt hay là in cao su đấy nhỉ? Add có thể báo giá cho mình theo mẫu áo đen đấy được ko, mình cần đặt khoảng 20 – 30 chiếc bạn nha. Mong add duyệt bài và trả lời câu hỏi của mình.

 19. Anh Phong says:

  Các anh chị đã từng đặt áo đồng phục rồi thì cho em xin ít kinh nghiệm với ạ, đặt áo ở bên Hải Anh này làm có chất lượng không ạ? Với lại là nếu như bên đó tự thiết kế thì sẽ như thế nào ạ? Có mất tiền thiết kế mẫu ban đầu không ạ? Và nếu phải sửa mẫu thì ở bên mình sẽ được sửa mấy lần ạ? Bên e đang chuẩn bị đặt áo đồng phục nên hy vọng là add có thể báo giá sớm cho e với ạ? Xin cảm ơn add nhiều nhiều lắm ạ.

 20. Hằng Đinh says:

  Dù lựa chọn theo cách này hay cách khác thì chắc chắn 1 điều rằng bạn sẽ phải gặp những khó khăn hoặc đều nhận được những thuận lợi nhất định nào đó. Dù vậy phải tùy theo điều kiện cụ thể của mình để mà xác định xem là như thế nào. Ví dụ như bạn có kiến thức về thiết kế, biết cách phối màu và con mắt thẩm mỹ tốt thì nên tự thiết kế. Ngược lại thì nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế thì nên để công ty may tự thiết kế.

 21. Hoàng Đức says:

  Các anh chị có biết có web nào hoặc trang tạp chí nào của nước ngoài có nhiều mẫu áo t shirt đẹp không ạ? E thấy tìm ở trên các web ở Việt Nam thì chán quá, toàn các mẫu na ná nhau, kể cả trùng nhau cũng nhiều nữa nên là muốn tìm ở web nước ngoài cho nó khác đi tí ah. Không biết các bạn thiết kế thường lấy nền, lấy ý tưởng ở đâu mà đẹp thế nhỉ, tự nhiên e cũng muốn đi học thiết kế để tự làm áo đồng phục cho mình.

 22. Phong Trịnh says:

  Như lần trước thiết kế cho nhóm là mình tự thiết kế đấy, bên công ty may họ chẳng cần chỉnh sửa gì hết, tự để thế sản xuất thôi. Làm ra nhóm mình ai cũng khen là mẫu đẹp, độc đáo, mình cũng vui lắm. Nói chung là có mất thời gian tí nhưng mà ý nghĩa, mọi người ai cũng vui nên mình cũng cảm thấy vô cùng thích thú. Tự nhiên lại thêm yêu mẫu áo đồng phục của mình chứ, ngày nào cũng mặc mà cứ thấy đẹp, thích hoài à, đon giản là sp của mình.

 23. Hoàng Thân says:

  Bạn ơi, cho mình hỏi là bạn tự lên maket ấy thì tìm nền ở những trang nào vậy? mình chỉ biết những trang hay tìm thôi nhưng mà vào thì mấy các cái nền đó đã có mẫu thiết kế hết cả rồi, nếu giờ lấy lại thì không hay cho lắm. Có trang nào của nước ngoài ko thì cho mình xin địa chỉ với? muốn tự tay thiết kế quá mà chẳng tìm được cái nền nào đẹp cả, m cũng đã có form áo rồi và giờ chờ tìm nền ok nữa là xong rồi, có gì giúp t nha.

 24. Dung Kiểng says:

  Có rất nhiều trang để tìm nền mà, không biết là bạn thiết kế áo lớp, áo đồng phục công ty? Áo đồng phục nhà hàng hay là đồng phục khách sạn? và mẫu áo thiết kế của bạn là áo phông? Áo sơ mi hay là loại áo gì ạ? Mỗi mầu, mỗi loại áo khác nhau sẽ có những trang web, tạp chí riêng để tìm nền, tìm form áo đấy nên nếu bạn nói cụ thể hơn thì mình mới có thể góp ý và đưa ra lời khuyên chuẩn xác nhất dành cho bạn được nhé, có gì inbox cho mình.

 25. Trần Tôn says:

  ở đây có ai nhận học trò thiết kế mẫu áo không ạ? E cũng biết xơ xơ về pts, cũng có khiếu thẩm mỹ khá ổn và đang muốn tự lên maket cho mẫu áo đồng phục của quán café do chính mình làm chủ ạ. Nhưng vì không biết làm thế nào để tìm được nền áo, vẽ thì ko biết vẽ nên là thấy khó khăn trong việc thiết kế mẫu áo ạ, ý tưởng thì có rồi nhưng không thể nào mà vẽ ra được, ai đó có thể giúp được e ko, e rất cần đấy ạ.

 26. Khang Tý says:

  Cách tốt nhất, tiết kiệm thời gian nhất đó là các khách hàng nên để cho các công ty may đồng phục tự thiết kế mẫu đồng phục theo ý tưởng của chính mình đi. Nếu thiết kế không đẹp, không hiểu ý thì có thể sửa lại nữa mà. Từ khâu thiết kế cho tới khâu sản xuất thì còn xa vời lắm, hầu như bên nào cũng làm việc rất tỉ mỉ trong việc này, họ chờ khách duyệt đến bao giờ ưng thì mới bắt đầu vào sản xuất nên chẳng phải lo cái gì cả đâu.

 27. Thương Lê says:

  Bây giờ nhân viên đi làm thì đầu giờ sáng đến chỉ mong cho đến 5h hay 5h30 để mà được về thôi, họ ăn theo lương hành chính, có làm ra những mẫu mới thì cũng chẳng được tính thêm tiền đâu, với lại là áo phông thì cũng chỉ có vài mẫu thông dụng rồi. Người Việt ta thì ngại thay đổi, có mẫu mới thì thấy các bên chưa bên nào làm thì họ cũng ngại thử lắm, cái căn bản là họ sợ khác biệt nên là khách chọn giống nhau và nhân viên thì nhàn việc.

 28. Hữu Bằng says:

  Nhiều công ty may có đội ngũ nhân viên thiết kế rất kém, không chịu sáng tạo ra mẫu mới gì cả. mẫu đồng phục có form sẵn rồi thì cứ thế mà bê nguyên vào, thay mỗi cái logo, slogan thương hiệu thì làm gì. Phải sáng tạo ra nhiều mẫu mới để khách hàng đến còn chọn chứ áo phông thì chỉ có vài loại lèo tèo, bên này chọn, bên kia chọn nên kiểu gì cũng na ná nhau về màu sắc thương hiệu, chẳng có 1 chút gì nổi bật cả, nhìn đã phát chán rồi.

 29. Được Hoàng says:

  Khách thì thích chung chung, thích giống thị trường, ngại đổi mới. Nhân viên thì thích đi làm giờ hành chính, ngại sáng tạo; thành ra thì khách như vậy nên đỡ cho nhân viên, hai bên đều có lợi, đều tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhau. Nếu khách nào muốn khác biệt, muốn sáng tạo thì tất nhiên là oder riêng rồi, cái chi phí phải bỏ ra chắc chắn là phải cao hơn so với những mẫu đồng phục thông dụng thông thường rồi; hoặc có cách là bạn phải tự sáng tạo mẫu cho mình.

 30. Địa Hạt says:

  Chính vì trên thị trường trăm mẫu đồng phục như 1, mẫu na ná nhau làm khó khăn trong công tác xây dựng và nhận diện thương hiệu nên nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà hàng hiện nay đều tự thiết kế mẫu đồng phục. Họ bỏ ra thời gian nhưng bỏ công với những ý tưởng của mình, thể hiện được hết ý nghĩa và những gì muốn truyền tải tới mọi người. Cái đích mà họ hướng tới chính là giá trị của truyền thông, bởi vậy nếu biết pts thì hãy tự thiết kế mẫu đồng phục.

 31. Đặng Thảo says:

  Xu hướng trong những năm tiếp theo chắc chắn là các công ty, doanh nghiệp sẽ tự thiết kế mẫu đồng phục cho mình thôi. Bởi vì khi để cho các công ty tự thiết kế thì kiểu gì cũng đã phải phụ thuộc vào họ rồi, không chỉ thời gian mà có thể là tốn chi phí nữa nên phần vì tiết kiệm, phần vì ý tưởng họ sẽ tự hoàn thiện bản thiết kế và chỉ đặt sản xuất ở các công ty may mà thôi, đấy chờ 10 năm nữa xem t nói có đúng ko nha.

 32. Thu Trinh says:

  Các anh chị ơi, em ko biết pts, ko biết gì về nền, về hình in hay logo thương hiệu cả nhưng vẫn rất muốn tự mình thiết kế mẫu đồng phục cho nhà hàng thì phải làm thế nào ạ. À, cái em có đó chính là thời gian, là ý tưởng và lòng nhiệt huyết nha, thế nên có anh chị nào ở đây nhận đồ đệ dạy e thiết kế với ko ạ. E sẵn sàng bao café hoặc mời bữa ăn để nhận chỉ giáo của các anh chị ạ, ai biết thì giúp e đi mà, help me.

 33. Văn Thịnh says:

  Không cần đâu, bây giờ có rất nhiều trang web cả ở Việt Nam và nước ngoài để tự thiết kế mẫu áo đồng phục mà, ko chỉ vậy mà còn có cả áo thời trang nữa cơ. Mấy cái web này tiện lợi lắm, form có sẵn, nền có sẵn, hình in có sẵn và có thể tự tải logo trong máy lên để cho vào mẫu áo được cơ. Xuất file được nha, chỉ cần cái file đó là có thể gửi bên sản xuất may áo được rồi, rất tiện dụng, công cụ dễ dùng, đơn giản nhìn qua vài phút là biết thôi.

 34. Hàng Không says:

  E cũng đang cảm thấy khó hiểu với chủ thớt ở trên quá? Đúng là ko có thời gian đọc bài mà lại có thời gian để cmt tận 5, 6 dòng. Mà cũng buồn cười chuyện này nữa, đây là web chứ có phải là bình luận trên face đâu mà (.) hay like là lên top được. ở web thì sẽ hiển thị theo dòng thời gian mà, cmt trước thì nằm ở dưới, ở trên là những cmt mới mà, chẳng biết thớt này có biết ko nữa, hay lại nghĩ cứ mạng là giống nhau, haha.

 35. Hữu Long says:

  Không biết bên đồng phục Hải Anh này là làm tất cả các loại áo đồng phục hay là chỉ sản xuất áo thun thôi nhỉ? Bên mình đang cần may áo sơ mi đồng phục và tạp dề nữa, số lượng gần trăm cái nên nếu bên Hải Anh làm được thì báo với mình nha. À, quên mất là có mẫu sơ mi nào thì gửi cho mình xin luôn cái maket với ạ, những mẫu áo sơ mi thêu logo ấy ạ, để sếp mình xem trước và chọn mẫu nữa ạ cảm ơn add nhiều nhiều nha.

 36. Anh Lâm says:

  Có ai biết trang web nào thiết kế uy tín, có hình in đẹp và kho mẫu phong phú không ạ? E đang muốn tìm 1 trang web để tự mình thiết kế mẫu đồng phục cho công ty, logo có sẵn rồi, hình in đã vẽ trong bản coreo rồi, giờ chỉ cần tìm cái form áo nữa là xong thôi mà tìm mãi chẳng được cái nào ưng ý cả. Ai có thì gửi e đường link, địa chỉ của cái trang web đó với ạ, e đang rất cần nên mong mọi người giúp đỡ ạ. 😀

 37. Tam Đồng says:

  Cảm thấy hơi bị ngạc nhiên đấy, chẳng biết là bận đến mức nào mà ko có nổi thời gian để đọc bài viết mà lại có thời gian để cmt dài đến tận 5, 6 dòng thế kia. Thà là cái thời gian để gõ chữ nhờ người khác tóm tắt nội dung bài viết thì nên để đó mà đọc thì chắc là đã xong rồi nha. Với lại là đợi người ta thì biết đến bao giờ mới có người tốt để tóm tắt lại cho, rồi đến lúc đó lại truy cập vào đây, kéo từ trên xuống dưới để xem nd tóm tắt à, thật khó hiểu?

 38. Quang Tuyển says:

  Nhờ trên này làm gì cho lâu ra, bạn lên mạng gõ các trang web tự thiết kế mẫu áo đồng phục công ty, trang phục, thời trang… gì gì đó có mà hiện lên cả list danh sách luôn tha hồ mà chọn. Trước mình vào cái trang gì của nước ngoài ấy, nền đơn giản nhưng kho ảnh nhiều ảnh đẹp lắm, nhìn cái nào cũng ưng cuối cùng là mất vài ngày để chọn ra cái hình đẹp nhất đấy. Tuy mất thời gian nhưng được mặc cái áo mình thiết kế cũng vui thật bạn nhờ.

 39. Hạnh Lương says:

  E nhớ không nhầm là bên đồng phục Hải Anh này cũng có 1 trang web dành riêng cho thiết kế này. Rất đơn giản, công cụ dễ dùng, nhìn sơ qua vài bước hướng dẫn là dùng được ngay ạ. Với lại ở đó có nhiều hình galaxy đẹp lắm, kho ảnh in nhiều chủ đề, dễ chọn được hình mình thích, thiết kế nhanh, xuất file nhanh và đặc biệt là còn không bắt đăng ký nữa nên rất là thích, ai cần đường link thì inbox riêng để e nhắn cho nha, tại dán trên này ko đc.

 40. Hữu Lương says:

  Em ngại đọc bài quá, kéo xuống thấy dài dã man, chẳng biết là người viết phân tích những cái gì mà dài zữ vậy trời? có ai có lòng tốt có thể tóm tắt lại nội dung của bài viết trong 2, 3 dòng được không ạ? Với lại tóm lại thì khách hàng như chúng ta nên tự thiết kế mẫu đồng phục hay là để cho công ty may đồng phục thiết kế ạ? Ai đó (.) cho cmt của e lên top với ạ, chứ nó trôi xuống tận cuối thì chẳng ai đọc cả. 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *