In hay thêu logo thương hiệu lên đồng phục và lời giải?

Logo thương hiệu được xem là biểu trưng cho giá trị của một doanh nghiệp, là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu… Dù là hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào, với quy mô lớn hay nhỏ? thì logo đều rất cần thiết, là biểu trưng để gắn trên các baner, đồng phục, công cụ, không gian… để giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu.

In hay thêu logo lên mẫu đồng phục nhà hàng, công ty hay lớp… chính là băn khoăn của nhiều khách hàng có nhu cầu may đồng phục. Với ưu nhược điểm khác nhau, lựa chọn phương pháp in hay thêu phù hợp với tính chất của từng loại vải sẽ giúp bạn đảm bảo được tối đa giá trị thẩm mỹ. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một lời giải đáp cho vấn đề thì hãy dành thời gian để tham khảo những phân tích trong bài viết dưới đây:

 • Bài viết được xem nhiều:

>> Logo đồng phục? Giá trị có được hiểu đúng?

>> 5 Tiêu chí khẳng định giá trị của chiếc áo đồng phục

1. Tìm hiểu về hai phương pháp in/thêu logo thương hiệu trên đồng phục

Để dễ dàng đưa ra quyết định nên chọn in logo hay thêu logo, trước tiên bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về hai phương pháp in/thêu này.

In logo thương hiệu trên đồng phục là gì?

In đồng phục là một phương pháp khá phổ biến trong ngành may mặc hiện nay. Công cụ của phương pháp này đó là sử dụng các loại máy in chuyên dụng và mực in để tạo họa tiết, hình ảnh trên bề mặt vải. Để có được hình ảnh logo thương hiệu trên mẫu đồng phục, cần phải dùng file hình ảnh đã được thiết kế sẵn để in trên áo đồng phục bằng loại máy in chuyên dụng hoặc tự in thủ công.

In logo thương hiệu trên áo đồng phục
Phương pháp in là sử dụng các loại máy in chuyên dụng và mực in để tạo họa tiết, hình ảnh, logo trên bề mặt vải.
 • Ưu nhược điểm của phương pháp:

Phương pháp in logo, hình ảnh, họa tiết trên mẫu đồng phục mang đến nhiều ưu điểm như:

+ In tạo ra hình ảnh và họa tiết với bề mặt phẳng trên mặt vải.

+ Dễ kết hợp nhiều màu sắc, tức là không bị giới hạn về số lượng màu sắc trên mẫu logo thương hiệu.

+ Thời gian in nhanh chóng, chi phí rẻ hơn so với những phương pháp khác.

+ Và một lợi thế nữa đó là trong trường hợp in lỗi, nhà sản xuất có thể tận dụng lại mẫu áo bằng cách cạo lớp in trên bề mặt và in lại.

Logo thương hiệu sau quá trình in.
Logo thương hiệu sau quá trình in.

Tuy có nhiều lợi thế nhưng phương pháp in đồng phục này cũng còn một số hạn chế như:

+ Giá trị thẩm mỹ không cao.

+ Không bền màu, dễ bị phai màu sau thời gian sử dụng.

+ Dễ bị lem màu, nhòe hoặc phai màu khi giặt.

Thêu logo thương hiệu trên đồng phục là gì?

Thêu logo trên mẫu đồng phục là sử dụng máy thêu công nghệ cao và chỉ để tạo ra hình ảnh, biểu tượng cần thuê. Với phương pháp này, nhân viên kỹ thuật sẽ lập trình máy thêu hoạt động theo như file mẫu để có được hình ảnh, họa tiết đúng như thiết kế trước đó.

Thêu logo thương hiệu
Máy thêu công nghiệp được lập trình để thêu theo đúng file mẫu thiết kế.
 • Ưu nhược điểm của phương pháp:

Phương pháp thêu mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Đường nét thêu rất sắc nét, rõ ràng.

+ Logo thương hiệu được thêu rất bền màu, có thời gian và giá trị sử dụng lớn.

+ Đảm bảo tối đa giá trị thẩm mỹ, không bao giờ bị nhòe hay biến dạng hình thêu.

+ Đặc biệt là ứng dụng linh hoạt trên nhiều loại vải khác nhau.

Logo thương hiệu sau quá trình thêu.
Hình thêu loho thương hiệu rất đẹp, sắc nét.

Tuy nhiên, phương pháp thêu cũng còn tồn tại một số hạn chế như:

+ Logo được thêu tạo ra những điểm lồi trên bề mặt vải, nếu hình thêu lớn thì trông sẽ khá thô và gây khó chịu cho người mặc vì nổi cộm phía bên trong.

+ Bị hạn chế về số lượng màu cần thêu, kích thước cần thêu.

+ Thời gian thực hiện lâu hơn và chi phí sản xuất đắt hơn so với phương pháp in.

Với  tính chất và nguyên lý hoạt động khác nhau, phương pháp in/thêu logo thương hiệu sẽ mang đến những giá trị khác nhau. Do vậy, cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn phương pháp nào để đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa đối với mẫu đồng phục.

>>> Danh mục có thể bạn quan tâm: Đồng phục nhà hàng.

2. Mẫu đồng phục nào nên chọn phương pháp in logo thương hiệu?

Để đưa ra quyết định chuẩn xác xem có nên sử dụng phương pháp in trong trường hợp của mình hay không, bạn cần xem xét đầy đủ trên tất cả các yếu tố: chất liệu vải, kích thước logo, mức độ phức tạp của hình mẫu, yêu cầu về giá trị sử dụng của đồng phục… cụ thể như sau:

 • Về độ dày/mỏng của loại vải:

Phương pháp in có khả năng ứng dụng rất linh hoạt, phù hợp với hầu hết các loại vải với mức độ dày mỏng khác nhau. Đặc biệt, với loại vải mỏng có khả năng co giãn cao nếu như thêu sẽ dễ bị chùn vải dẫn tới hình thêu bị méo mó, biến dạng không đáp ứng được tiêu chí về tính thẩm mỹ thì phương pháp in lại hoàn toàn phát huy được tác dụng để khách hàng không phải bận tâm hay lo lắng gì cả.

 • Về kích thước của hình mẫu:

Kích thước logo lớn bởi trong trường hợp này nếu bạn chọn thêu thì chi phí sẽ rất đắt đỏ và hiệu ứng mang lại cũng không quá khác biệt là bao.

 • Về mức độ phức tạp của logo thương hiệu:

Áp dụng trong trường hợp mẫu logo có độ khó cao, tức là có nhiều chi tiết nhỏ, phức tạp và đặc biệt là có quá nhiều màu sắc.

In logo thương hiệu trên áo đồng phục
Các sản phẩm: áo đồng phục sự kiện, team building, áo đồng phục lớp, áo 3d galaxy… thường sử dụng phương pháp in.
 • Về khu vực đặt logo:

Đối với khu vực in, bạn cần căn cứ vào yêu cầu giá trị sử dụng của mẫu đồng phục để dễ dàng quyết định chọn in/thêu hay là kết hợp cả hai phương pháp in và thêu với nhau.

Ví dụ, mẫu đồng phục yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, bạn có thể chọn thêu logo và in thông tin, slogan hoặc hình ảnh ở mặt sau để tiết kiệm chi phí. Hoặc, nếu chiếc áo được sử dụng để phục vụ những sự kiện, tính ứng dụng không cao thì có thể chọn in tất cả logo, hình ảnh, slogan, họa tiết trên áo để tiết kiệm tối đa chi phí làm đồng phục.

 • Về độ bền và giá thành của mẫu đồng phục:

Trong trường hợp, mẫu đồng phục có giá trị sử dụng không cao, thời gian sử dụng ngắn và bị hạn chế về mức chi phí đầu tư thì thêu logo thương hiệu trên mẫu đồng phục chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

>>> Danh mục có thể bạn quan tâm: Đồng Phục Công Ty

3. Mẫu đồng phục nào nên chọn phương pháp thêu logo thương hiệu?

Trước khi đưa ra quyết định, bạn cũng cần xem xét lại các yếu tố và yêu cầu đưa ra đối với mẫu đồng phục của mình, cụ thể như sau:

 • Về độ dày/mỏng của loại vải:

Thêu phù hợp với những loại vải dày, độ co giãn không cao bởi nếu mức độ co giãn quá cao sẽ khiến cho hình thêu bị méo mó, biến dạng; không đảm bảo được tính thẩm mỹ của hình thêu.

 • Về kích thước của hình mẫu:

Thêu được ứng dụng trong trường hợp mẫu logo thương hiệu có kích thước nhỏ hoặc vừa và mẫu đồng phục yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

 • Về mức độ phức tạp của logo thương hiệu:

Thêu được sử dụng trong trường hợp mẫu logo thiết kế không quá phức tạp, tức là trên mẫu logo không có quá nhiều chi tiết, số lượng màu sắc không quá nhiều và các chi tiết cần rõ ràng, không rườm rà và dính nét).

Thêu logo thương hiệu trên áo đồng phục.
Các sản phẩm áo sơ mi, áo thun cao cấp, mũ (nón) đồng phục… thường sử dụng phương pháp thêu để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.
 • Về khu vực đặt logo:

Thêu mang đến giá trị thẩm mỹ cao, do vậy khi xét về khu vực thì nó phù hợp với tất cả các vị trí trên tổng thể một chiếc áo. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí làm đồng phục thì bạn có thể chọn phương pháp thêu tại những khu vực trọng tâm như: ngực trái, trung tâm mặt trước để thể hiện rõ nét ý tưởng thương hiệu; còn những vị trí khác thì có thể chọn in hoặc thêu tùy theo nguồn kinh phí bạn được cung cấp để làm đồng phục là bao nhiêu.

 • Về độ bền và giá thành của mẫu đồng phục:

Như đã phân tích ở trên, thêu có độ bền cao và giá trị thẩm mỹ lớn. Do vậy, thêu logo thương hiệu được áp dụng trong trường hợp mẫu đồng phục yêu cầu cao về giá trị sử dụng (thời gian sử dụng dài, tính thẩm mỹ cao) và chi phí đầu tư để làm đồng phục lớn.

Kết luận:

Nên in logo thương hiệu trong trường hợp?

 • Sử dụng in logo trong trường hợp: mẫu đồng phục không đòi hỏi những tiêu chí quá khắt khe về tính thẩm mỹ; đồng phục được sử dụng trong thời gian ngắn.
 • Sản phẩm thường sử dụng phương pháp in: các sản phẩm áo đồng phục sự kiện, áo đồng phục dành cho team building, áo đồng phục lớp, áo 3d galaxy…

Lưu ý: In chỉ có thể áp dụng đối với các loại vải mỏng hoặc vừa; mẫu logo thương hiệu có kích thước vừa và lớn, nhiều màu sắc và nhiều chi tiết nhỏ.

Nên thêu logo thương hiệu trong trường hợp?

 • Sử dụng thêu logo trong trường hợp: mẫu đồng phục yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, độ bền; đồng phục có giá trị sử dụng lớn.
 • Sản phẩm thường sử dụng phương pháp thêu: các sản phẩm áo sơ mi, áo thun cao cấp, mũ (nón) đồng phục…

Lưu ý: Thêu chỉ có thể được áp dụng đối với loại vải không quá mỏng, mẫu logo có kích thước vừa và nhỏ; mẫu logo có ít màu sắc và không có quá nhiều chi tiết phụ.

 • Xem thêm:

>> Nên hay không việc để xưởng may thiết kế mẫu đồng phục?

>> 5 Sai lầm phổ biến khi may in áo đồng phục

Với tính chất và nguyên lý hoạt động khác nhau, phương pháp in và phương pháp thêu mang lại những giá trị hoàn toàn khác nhau. Do vậy, trước khi đưa ra quyết định xem nên in hay thêu logo thương hiệu thì bạn cần đánh giá tổng quan trên các yếu tố như: chất liệu vải, kích thước, mức độ phức tạp của mẫu logo, giá trị và thời gian sử dụng trong bao lâu… để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể liên hệ tới Đồng phục Hải Anh bằng cách chát trực tiếp trên Website, Fanpage hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0971.76.44.44 để nhận được hỗ trợ của tư vấn viên. Với kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực may đồng phục, chúng tôi sẽ đưa ra những lời tư vấn hữu ích, chuẩn xác nhất để bạn có được những sản phẩm đồng phục chất lượng nhất, đẹp nhất. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “In hay thêu logo thương hiệu lên đồng phục và lời giải?

 1. Ánh Thu says:

  Thấy các công ty thêu có logo đẹp quá luôn, màu sắc và nét in cũng đẹp nữa… nhưng nhìn logo của họ thiết kế cũng đẹp cơ chứ chẳng như bên mình, thích thêu mà mẫu logo xấu quá luôn, chẳng gọn gàng tí nào luôn. Mà bảo sếp là nên thiết kế lại logo, định hình lại thương hiệu mà sếp ko nghe, bảo là giờ mà thay đổi thì phải đổi nhiều quá, làm chắc phải in lần này thôi, tiếc quá, mà add check inbox e nhờ chút với ạ, e đã nt từ sáng mà ko thấy có ai rep cả.

 2. Văn Du says:

  Nên in logo trong trường hợp: mẫ đồng phục không đòi hỏi những chi tiết quá khắt khe về tính thẩm mỹ, đồng phục được sử dụng trong thời gian ngắn. Còn với thêu logo thì nên sử dụng trong trường hợp: mẫu đồng phục của các bạn có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, độ bền. đồng phục có giá trị sử dụng lớn… và muốn chi tiết hơn thì nên bỏ thời gian ra để tìm hiểu về những thông tin trong bài viết này, rất hữu ích và chuyên sâu đấy, nên đọc để lấy kinh nghiệm.

 3. Mai Hoàng says:

  Haha, các bên còn được công ty cho nguồn kinh phí để mà làm đồng phục. Đây bên t đây này, như này nhá, đứa nào làm thì tự bỏ tiền ra mà làm, à mà không phải thích là được đâu nha, làm đồng phục là quy định bắt buộc tuy nhiên thì ko được lấy từ nguồn quỹ mà phải tự nhân viên đóng góp ý. Thu xong thì đặt may, nhân viên còn chẳng được chọn size gì cơ, cứ thế là làm thôi, làm xong rồi thì chọn tùm lum luôn, áo rộng hay chật thì mang về tự sửa.

 4. Phường Hạ says:

  M ghét mặc đồ mà có chi tiết được thêu thùa, kiểu như là bên trong áo có cộm chỉ lên ấy, dù không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nhưng mặc cảm giác là vướng víu, khó chịu vô cùng lắm, rất chi là ngứa nữa, đặc biệt là trong cái thời tiết nóng nực của mùa hè này. Bên mình may mà ko may áo sơ mi chứ thêu thì cũng mệt, may áo thun mặc cho đỡ nóng, di chuyển dễ dàng mà hình in lại đẹp nữa, tiện lợi đủ đường, tiết kiệm chi phí tối đa.

 5. Tân Cương says:

  1 đơn hàng của người ta thường phải tiến hành đầy đủ các công đoạn của sản xuất, gồm mấy khâu mấy khâu và thời gian để cho in thì phải đủ để hình có thể khô, thêu thì phải có thời gian thì mới chỉnh máy, chỉnh vải may cho vừa khung, cho đẹp được. Nếu làm nhanh thì chắc chắn là cẩu thả hơn rồi, làm sao mà đảm bảo được các tiêu chí đó. Vả lại, tâm lý con người thì lúc đã vội rồi thì lại hay xuề xòa, ko để ý tiểu tiết, đến khi dùng rồi thì mới chán.

 6. Thủy Hà says:

  Như 2 cái hình phía dưới đấy là in chứ đúng không các anh chị ơi? Mà cho e hỏi chút với là in với thêu thì cái nào đắt hơn ạ? E đang muốn may đồng phục lớp, loại áo 3d galaxy ấy ạ, áo nhiều hình ảnh lắm nên là ko biết nên in hay nên thêu nữa ạ? Các anh chj tư vấn viên có thể tư vấn cho e với được ko ạ? Và có mẫu 3d nào đang hot hiện nay không thì gửi cho e kèm theo báo giá với ạ? Em xin cảm ơn các anh chị nhiều nhiều ạ.

 7. Thủy Lợi says:

  Add ơi, add có thể cho e hỏi tí với được không ạ: bên e đang cần may đồng phục và chưa biết là nên in hay là nên thêu nữa vì cũng không hiểu rõ mấy thứ này lắm đâu. Bọn e gửi mẫu qua email thì add có thể tư vấn giúp xem là nên như thế nào được không ạ? Với lại là có thể gửi báo giá cho e với được không add? Nếu ok thì e sẽ đến văn phòng chọn loại vải và ký kết hợp đồng trực tiếp với bên mình ạ, cảm ơn add nhiều nha.

 8. Thêu Nguyễn says:

  Bây giờ hầu như các công ty, các doanh nghiệp và các nhà hàng làm đồng phục đều là in chứ có mấy ai đặt thêu nữa đâu. Thêu vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền thì tội gì người ta phải đặt. Với lại 1 cái áo cũng chỉ mặc trong vòng 3, 4 tháng, có đơn vị thì ra hạn là 6 tháng, 1 năm được they 2 lần thì cứ phương án nào tiết kiệm nhất thì làm thôi chứ. Bên e cũng vậy này, đặt áo đồng phục chỉ in thôi, chưa bao giờ thêu cả.

 9. Lại Thanh Hương says:

  Theo m thấy ấy là in thì chủ yếu dùng trong loại áo thun đồng phục còn thêu là dành cho áo sơ mi đồng phục mà thôi. Hầu như bên đơn vị nào cũng vậy cả thôi, mà thêu thì chắc là bền và đắt tiền hơn là in nên cũng có ít đơn vị chọn hơn thì phải. Bên công ty mình 2, 3 mẫu áo thun đồng phục mà có mỗi 1 bộ áo sơ mi thôi kìa, sếp bảo là phải tiết kiệm tối đa nguồn kinh phí trong việc này, mà mỗi năm công ty cho mỗi người 2, 3 triệu tiền may đồng phục đấy.

 10. Văn Hà says:

  Công ty cho là vậy, nhưng nguồn ngân quỹ của công ty thì mọi người biết rồi đấy. Rót từ trên xuống dưới thì qua tầng tầng lớp lớp thì cũng hết dần mà thôi, trưởng ăn 1 ít, phó ăn 1 ít, rồi trưởng bộ phận, trưởng dự án nữa… có thể là nhân viên phụ trách hợp đồng khôn khéo thì ký hợp đồng, trích % hoa hồng với bên công ty may nữa thì xem như tất cả cùng có lợi còn gì. Thế nên càng tiết kiệm thì càng tốt còn gì, chỉ người mặc là chịu thiệt thôi.

 11. Phan Anh Đặng says:

  Công nhận là thêu bền kinh khủng luôn ấy, bên mình nhá, đồng phục của KFC đấy, mặc áo sơ mi sờn cả vải, bục cả chỉ ra rồi mà cái logo thêu vẫn còn nguyên cơ nhá. Nhìn vẫn đẹp, vẫn sắc nét như thường luôn ấy, phải nói là công nghệ của thời nay tốt kinh khủng khiếp luôn ấy. Bỏ đi rồi, được nhà hàng thay áo mới cho mà ai cũng tiếc ấy, cảm giác như là còn đang mặc được đó, thấy phí phí kiểu gì á mà mặc ở nhà thì ko được. 😀

 12. Đức Trịnh says:

  Nhân viên nào cũng được như bạn, biết suy nghĩ cho công ty, biết tiết kiệm như vậy thì chắc sếp nào cũng mừng ghê gớm lắm đấy. Bạn làm cho bên nào của KFC vậy? Trung Hòa hay Khuất Duy Tiến? sao mấy cơ sở mình hay ăn thì chẳng thấy áo sơ mi nhỉ? Toàn thấy nhân viên bên đó mặc áo phông mà? Bạn có thể hỏi người quản lý bên bạn xem đã đặt may đồng phục ở đâu không? T cần xin info của công ty may đó bạn ạ, hy vọng bạn giúp đỡ.

 13. Hữu Đặng says:

  Mấy hình thêu đó bé tí tẹo làm gì mà vướng đâu mà, thớt lại còn la là ngứa nữa chứ, thật không hiểu bạn đang mặc cái gì ấy chứ. Mà bây giờ thì công nghệ thêu đó nó hiện đại lắm nha, hình thêu rất là tinh tế, lồi lên chỉ tí thôi mà hình mặt ngoài lại vô cùng sắc nét nữa, bền, trông rất là thích… nói chung là nếu được lựa chọn giữa in và thêu thì t sẽ chọn là thêu chứ chẳng bao giờ chọn in đâu, chẳng qua là công ty t thích tiết kiệm thôi.

 14. Phát Đạt says:

  Công ty bên mình cũng thế, sếp tổng cho kinh phí may đồng phục cũng lớn lắm nhưng mà trưởng phòng ban thì bảo cần phải tiết kiệm nọ kia, chia ra làm nào là áo đồng phục năm, nào là đồng phục sự kiện… mà cái nào cũng tiết kiệm tối đa luôn nha, đặt toàn vải PE ko à, cái nào tốt thì được cotton 65 mà thôi. Nhân viên thì ai cũng kêu mà ổng sếp đó thì cứ xem như là ko có chuyện gì ấy, t cảm thấy vô cùng ái ngại luôn á. 😀

 15. Quốc Khánh says:

  Bây giờ công nghệ in đơn giản nhỉ? Vừa mới xem 1 cái video quay cận cảnh công nghệ in chuyển nhiệt của xưởng may Hải Anh, quá đơn giản, quá nhanh chóng, chỉ vài giây là được cái áo rồi. Phải nói là làm như máy thế này thì 3.000 1 ngày chứ 10.000 1 ngày cũng ok hết à. Cứ như thế này thì chiếm lĩnh thị trường sớm thôi, nhìn áo cũng rất đẹp nữa. Nhưng nhìn ảnh thì thấy vậy chứ ko biết thực chất là như nào cả? giờ cái gì cũng ảo tung chảo.

 16. Ba Ánh says:

  Add ơi, add có thể giúp e tí được ko ạ, bên e đã có mẫu sẵn rồi ạ, nhưng vì phải tính chi phí và dự trù về kinh phí đầu tư nhưng vì không biết với logo công ty như vậy thì nên in hay là nên thêu nên là e gửi mẫu add có thể tư vấn giúp e là mẫu đồng phục đó nên in hay là nên thêu được ko ạ? Và bên cạnh đó thì báo giá luôn cho e về mức giá của từng loại với ạ, e sẽ gửi mẫu vào mail: [email protected] nha add, hy vọng add giúp em ạ.

 17. Đinh Thoa says:

  In hay thêu thì bên phía các lãnh đạo quyết định chứ mình cũng chẳng có quyền đâu, đơn giản là nếu kinh phí đầu tư nhiều thì nên in còn nếu rót nhỏ giọt xuống từng tí từng tí một thì tốt nhất là nên in cho tiết kiệm chi phí. Không lại đến lúc kinh phí chẳng đủ để mà trả nợ cho bên công ty may đồng phục thì cũng mệt người, cách tốt nhất t khuyên các bạn đó là nên tùy theo nguồn kinh phí để mà ra quyết định ấy, đơn giản vậy thôi.

 18. Em Thương says:

  Cách tốt nhất để biết là nên in hay nên thêu là nên hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn của công ty may đồng phục ấy, đơn giản là họ là người có chuyên môn, có kinh nghiệm nên những việc này rất là dễ dàng với học. Còn nếu để 1 người ko có kiến thức chuyên môn như mình thì nhất định là sẽ mất thời gian đi tìm hiểu nguồn thông tin nọ kia ở bên ngoài, rất là mất thời gian, vất vả và nhì nhằng cho cả 2 bên, chẳng ai muốn cái thời gian phí phạm như vậy cả.

 19. Hoàng Đăng says:

  Trước giờ thì m cũng không để ý nhiều đâu, chỉ biết đặt là đặt như vậy thôi, nhưng được cái là tìm được công ty may đồng phục uy tín nên niềm tin được gửi gắm đúng chỗ, nhận áo lần nào cũng hài lòng cả. Chứ nếu như biết là nên in hay nên thêu mà chọn phải công ty không uy tín, làm ăn chỉ vì lợi nhuận thì trước sau gì bạn cũng sẽ bị lừa, mất tiền oan uổng mà áo mặc chẳng ra gì đâu, thế nên là các bạn nên bỏ thời gian ra để tìm kiếm đối tác hơn là đọc những thông tin như này.

 20. Hoài Vân Lê says:

  Có phải ai cũng được may mắn như vậy đâu, cũng phải tùy từng người nữa chứ, biết là bắt buộc phải tìm được công ty may đồng phục uy tín rồi thế nhưng mà biết thêm được những thông tin thì hữu ích hơn cho mình là cái chắc rồi, dễ tính được kinh phí mà không cần phải liên hệ tới công ty may để mà xin kinh phí, dễ dàng chủ động hơn trong mọi vấn đề. Mà có biết thì cũng mới không bị bên may họ dắt mũi chứ, giờ ko thể tin ai được.

 21. Trọng Hòa says:

  Cái công ty may uy tín mà bác nói phía trên đó là công ty nào vậy, bác có thể cho mọi người xin cái info được không? Biết thì nên chia sẽ để mọi người xem có đúng như vậy không? Hay là do bác đang quảng cáo quá đà cho bên đó. T thì chẳng tin đâu, tiền nào của đấy và không có chuyện là các công ty may tự giác làm ăn uy tín đâu, mình có bảo thì họ mới làm, mình có đòi hỏi thì họ mới thực hiện, đời giờ là vậy cả thôi.

 22. Phượng Hoàng says:

  Nói chung là muốn biết nên in hay là nên thêu logo thì cần phải chú ý tới hình mẫu logo xem là như thế nào đã. Giống như cái việc mà người viết đã phân tích ở phía dưới đó, tức là nếu logo quá phức tạp, nhiều hình ảnh và nhiều màu sắc thì tốt nhất là nên in. Còn nếu logo mà có thiết kế đơn giản, ít màu sắc thì nên chọn thêu để đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ của mẫu đồng phục. Còn nếu muốn biết chính xác nhất thì mọi người nên hỏi nhân viên tư vấn ấy.

 23. Trọng Quý says:

  Ô hô, thật là rắc rối, trước kia chỉ nghĩ là đặt áo đồng phục thì chỉ đặt thế thôi chứ từ hôm sếp giao đặt áo đồng phục nhà hàng mới thấy lo, càng tìm hiểu thì thấy có bao nhiêu là vấn đề, nào là mẫu áo thế nào cho đẹp, cho nổi bật, nào là giá cả, chất liệu, rồi in hay thêu… ôi không thể tưởng tượng được, sao lại có quá nhiều thứ như vậy cơ chớ… có ai cõ thể đơn giản hóa mọi việc cho e với được không ạ, chán chả buồn tìm hiểu nữa.

 24. Anh Phương says:

  Đọc càng nhiều thì càng rối trí, não càng loạn mà thôi, đơn giản hóa là bạn cứ nghĩ rằng với những chiếc áo đồng phục sự kiện, đồng phục dành cho team building… áo mặc 1 lần hoặc có thời gian sử dụng ngắn thì nên đặt vải thường thôi, PE hoặc cotton 35 mà thôi và đấy thì nên in logo cho nó tiết kiệm chi phí. Còn với những chiếc áo đồng phục mặc thường xuyên lên công ty đó thì nên là thêu và nên chọn vải tốt, cotton 100 hoặc là cotton 65 là ok nhất.

 25. Huế Thương says:

  Mình cũng chưa từng đặt đồng phục lần nào và lần này thì cũng đang tìm hiểu thôi, thì thấy là áo đồng phục lớp, đồng phục sự kiện thì thường là in còn với đồng phục công ty, đồng phục nhà hàng, đồng phục quán café thì họ thường chọn thêu vì hình thêu chất lượng hơn, sắc nét và vô cùng tinh sảo, thời gian sử dụng được lâu hơn, giá trị sử dụng cũng cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì giá của thêu là ko hề rẻ mà giá của in lại rất là vừa tầm.

 26. Trung Trương says:

  Cái gì cũng phải có mức giá của nó chứ, in bao nhiêu là hình, bao nhiêu là màu, có in lượt cả cái áo đi thì giá cũng chỉ có hơn 100k mà thôi trong khi thêu vài đường cơ bản trên cái logo thì đã lên tới vài trăm ngàn đồng rồi, có khi là lên đến cả triệu bạc nên là nhiều đơn vị bây giờ họ tiết kiệm chi phí tới mức là chỉ chọn in chứ ko chọn thêu và thay vào đó là giảm cái thời gian sử dụng đi, tức là đáng là 1 năm được may 1 lần thì nay được đổi 2 lần áo đồng phục.

 27. Văn Kê says:

  Bên công ty mình cho thêu logo này, cấp trên cho kinh phí gần triệu bạc 2 áo thì chắc là thoải mái phải không mọi người. Nhưng mà bên mình cần gấp quá, 1 tuần nữa là khai trương cửa hàng mới rồi không biết bây giờ đặt áo đồng phục liệu có kịp nữa không ấy? mà thấy bảo là thêu mất thời gian hơn là in rất nhiều, trong khi đó đọc thấy là in đã mất 7 ngày rồi, nếu thêu thì chắc là 10 ngày… các anh chị cho em ý kiến là bây giờ e phải làm thế nào đây ạ?

 28. Ninh Lê says:

  Đã không có thời gian thì lại còn cmt dưới đây, cách tốt nhất là bạn nên gọi tới cái số 0971 76 44 44 để mà hỏi trực tiếp kìa, hoặc là chát trên web, chát trên face đó, nhân viên họ hỗ trợ 24/24h luôn đó, nhắn trên đó biết được câu trả lời ngay chứ cmt dưới đây thì biết đến bao giờ mới có kết quả. Vả lại là bên các công ty may đồng phục bây giờ báo là 5 ngày, 7 ngày mới nhận được áo nhưng cũng có dịch vụ làm nhanh chỉ 2, 3 ngày là nhận đc thôi đấy, bạn hỏi thử xem.

 29. Cường Dung says:

  Đúng là có cái dịch vụ 2, 3 ngày là nhận được áo đấy nhưng mà mình khuyên là tốt nhất thì bạn đừng nên làm, áo làm nhanh không chất lượng đâu, giá lại rất chát nữa. À, mà cũng tùy thôi nha, mình thì chưa đặt bên hải Anh bao giờ nên chưa biết là nếu làm nhanh thì có việc gì ko nhưng mà hôm trước có đặt bên 1 cơ sở ở đường Trường Chinh làm ko ăn thua, nhận thì đúng thời gian nhưng hình in xấu lắm, chẳng đẹp gì cả, đường chỉ may thì lỗi tùm lum.

 30. Hoàng My says:

  Thêu bây giờ cũng nhanh lắm, toàn thêu bằng máy thêu điện tử mà, 7 muỗi, 12 mũi đều có cả… 1 cái logo có hình mẫu như nào thì nhanh cũng mấy chục phút mà lâu thì cũng vài giờ là xong được thôi. Khéo khi nó còn nhanh hơn là in ấy chứ bởi vì in lại cần thời gian để cho hình in khô trên vải nhưng thêu thì máy thực hiện xong là xong luôn rồi. thế nên làm áo đồng phục mà còn tận 7 ngày thì cứ đặt bình thường thôi, các công ty thừa sức làm xong.

 31. Phượng Nguyễn says:

  Với lý thuyết là vậy chứ khi ra nhìn mẫu thì thật khó để nhận biết lắm, mình đã đọc đi đọc lại nhiều lần rồi, ghi nhớ cả lượng thông tin nhiều như thế mà đến khi nhìn mẫu thiết kế của công ty mình còn bối rối chẳng biết là nên chọn in hay là chọn thêu nữa. Mà hỏi nhân viên tư vấn thì họ bảo lung tung xào lên ý, họ chỉ quan trọng hóa vấn đề lên khiến mình lạc hướng mà thôi, chắc phải gửi cho add mẫu đó để add xem nên in hay thêu thôi, đc ko add?

 32. Hà Mai says:

  Đồng phục Hải Anh rất vui lòng được tư vấn và hỗ trợ các bạn mọi vấn đề về may in áo đồng phục, từ áo lớp, áo đồng phục công ty, áo đồng phục nhà hàng, đồng phục mầm non, đồng phục khách sạn… trên mọi chất liệu và mẫu thiết kế. Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào các bạn có thể chát trực tiếp trên web hoặc inbox qua face, hoặc gọi điện tới số 0971 76 44 44 để chúng tôi giải đáp, chúng tôi hỗ trợ 24/24h nên các bạn có thể liên hệ mọi lúc khi cần.

 33. Quang Trần says:

  Phải công nhận 1 điều là nhân viên bên đồng phục Hải Anh nhiệt tình kinh khủng khiếp luôn á, bên công ty mình thì quản lý nhân viên kinh lắm, trong giờ làm thì ko bao giờ được đi ra ngoài, có cho ra thì cũng ko quá 30 phút kể cả tính chất công việc có như nào đi chăng nữa. M toàn phải tranh thủ buổi trưa hoặc cuối giờ làm buổi chiều để giải quyết những việc bên nhân sự, công đoàn, sang Hải Anh vào giờ nghỉ trưa, mấy chị bên đó đang ngủ còn phải dạy tiếp khác nữa 😀

 34. Balo says:

  M muốn thêu quá luôn, nhìn hình thêu quá ư là thích nhưng mà mỗi tội cái logo của bên mình to quá, nó như cái quân khủng bố ấy, vừa to vừa dài dòng nữa, ngày xưa chẳng biết ai lại thiết kế ra cái hình củ chuối như vậy mà sếp cũng đồng ý nữa. To nhìn thì xấu, thô mà nhỏ thì lại không nhìn được những nét chữ bên trong đó viết gì, thật là đáng ghét quá đi mà. À, em gửi mẫu áo add tư vấn giúp e và báo giá luôn cho e với nha, bên e đặt 30 áo đồng phục nhà hàng.

 35. Nhật Linh says:

  Như thế nào gọi là logo đấy mọi người? lên mạng tra hay là với cách hiểu tự nhiên nhất của mình thì chỉ là cái icon biểu tượng của công ty, nhà hàng thì mới được gọi là logo thôi đúng ko? Sao cả 1 cái áo lớp chằng chịt hình in mà có người vẫn gọi đấy là logo nhỉ? Theo mình thì nên gọi là hình ảnh thì mới đúng chứ? Mà in 1 cái áo có nhiều hình in đến vậy thì giá cả sẽ như nào mọi người ơi? Tính theo số màu in hay là tính theo khu vực vậy ạ?

 36. Trần Phấn says:

  Đặt áo cho team building đi quẩy trong dịp 30.04 thì bây giờ đặt có kịp nữa ko mọi người ơi? Hôm trước nhớ rồi, chốt mẫu rồi mà thứ 7 e quên ko liên hệ với phía công ty may, chủ nhật lại được nghỉ, thứ 2 nghỉ phép mà cũng quên ko dặn cái chị ngồi bên… giờ mới nhớ ra thì ko biết là có kịp nữa ko nhờ? Chỉ còn khoảng 5 ngày nữa thôi ạ, có ai làm rồi, có kinh nghiệm rồi ko thì cho e xin ý kiến với ạ, e cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ.

 37. Minh Nguyệt says:

  Đấy là những chiếc áo lớp, áo của học sinh thì thường nhiều hình in như vậy, in nhiều thế nhưng mà giá cũng chỉ có 100k thôi, có đơn vị còn may với giá có 69k thôi ý, chẳng biết là làm bằng cái loại vải gì mà giá cả rẻ như vậy? m thì đặt áo đồng phục nhà hàng, cái logo bé tí tẹo, thêu, cộng thêm tiền bo tay, dệt cổ nữa thì đã gần 300k 1 áo rồi, thấy đắt đỏ hơn rất nhiều so với mẫu áo đồng phục lớp, đồng phục học sinh ý.

 38. Hậu Trần says:

  Thấy càng đọc càng rắc rối, càng loạn đầu hơn ấy, ai có lòng tốt có thể tóm tắt lại nội dung của bài viết này cho e với được không ạ. Nói 1 cách dễ hiểu thôi ạ, tức là nếu may đồng phục nhà hàng, đồng phục quán café thì nên chọn vải gì? Chọn in hay là thêu và nếu là đồng phục dành cho sự kiện, cho pr thì nên đặt áo nào? Vài nào? In hay là thêu ạ? Chứ ko cần phân tích logo nọ kia hay vải nọ kia đâu ạ, đọc rồi e cũng chẳng hiểu được đâu.

 39. Văn Dương says:

  Thông thường với thông tin tìm hiểu thì mình được biết là với những loại áo sơ mi thì chủ yếu là thêu thôi vì đặc trưng của vải là vậy rồi, chưa từng nhìn thấy mẫu sơ mi nào mà in logo cả. Còn với oại vải là cotton, lacose, vải thun cá sấu… thì thích thì in mà không thì thêu đều được. à, còn tùy vào tính chất và độ dày mỏng của loại vải đó nữa, thế nên cách tốt nhất là nên hỏi lại nhân viên tư vấn của các công ty may đồng phục ấy.

 40. Thông Khang says:

  Bài viết đã phân tích rất rõ rồi, nếu chưa hiểu thì chắc là chỉ đọc xởi ở bên trên rồi, hãy kéo xuống dưới mà đọc chi tiết, có cả những ưu nhược điểm, độ dày mỏng của vải, độ phức tạp hay đơn giản của mẫu thiết kế, kích thước logo, khu vực in và độ bền của áo nữa cơ mà… rất đầy đủ về các yếu tố mà có khó khăn gì đâu mà ko hiểu. Đọc lại đi, ko hiểu chỗ nào, bạn nói ra mình tư vấn chi tiết hơn cho này, haha 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *