Há hốc mồm với top 10 nhà hàng kì quặc nhất thế giới

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được mình sẽ được trải nghiệm những gì với Top 10 nhà hàng kì quặc nhất thế giới dưới đây. Không còn chỉ là nơi thưởng thức món ăn, mà bạn còn có được những trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Ăn đồ ăn trong bát “bồn cầu”? Dùng bữa giữa nghĩa địa? Ngồi ăn và “lắng nghe” những nhân viên trong bộ đồng phục nhà hàng chửi mắng?…Bạn có muốn thử một lần được trải nghiệm những điều mới lạ nhất tại những nhà hàng kì quặc này?

Xem thêm:

Top 10 nhà hàng nổi tiếng sang chảnh nhất trên thế giới

HOT Trend mùa thi – Bộ đồng phục mặc 1 lần ám ảnh cả đời

1. Nhà hàng kì quặc trong tù

Tại nhà hàng kì quặc trong tù, bạn sẽ được 30 tù nhân phục vụ. Đây chính là một trong những sáng tạo mới lạ đến từ việc quản lý tù nhân của cảnh sát Anh Quốc. Nhà hàng kỳ quặc này thu hút khách hàng bởi 30 tù nhân của nhà tù Cardiff, những tên tù nhân không nguy hiểm, có lý do để được tin tưởng, không cố gắng trốn thoát). Họ sẽ phục vụ thực khách như những nhân viên nhà hàng thực sự. Những tù nhân sẽ được đào tạo những yêu cầu cơ bản về đồng phục nhà hàng, thức ăn, vệ sinh, nghiệp vụ,… Những kiến thức tiêu chuẩn căn bản cho một nhân viên nhà hàng chính hiệu.

 

Nhà hàng trong tù kỳ quặc nhất thế giới
Nhà hàng có những thanh sắt bao quanh như không gian trong tù
Nhà hàng trong tù nổi tiếng kỳ quặc nhất thế giới
Khách hàng sẽ được các tù nhân phục vụ chuyên nghiệp như trong nhà hàng bình thường

Nhà hàng kỳ quặc này có tên là Clink Cymru (Anh). Ngoài điểm hút khách từ nhân viên nhà hàng cho đến không gian nhà hàng, với những song sắt ngăn cách như những khoang tù nhân. Thì chất lượng cũng như yêu cầu về thức ăn của nhà hàng này cũng cao cấp và hút khách chẳng kém. Thực đơn của nhà hàng kì quặc này là những món ăn giàu dinh dưỡng, thực phẩm chất lượng cao. Nhà hàng có thể phục vụ một lúc 96 thưc khách với 30 tên tội phạm loại D

Nếu bạn muốn 1 lần được những tên tội phạm nước Anh phục vụ cho mình, thì hãy đến Clink Cymru, nhà hàng kỳ quặc của những tù nhân Anh.

2. Nhà hàng kì quặc với những chiếc bồn cầu

Chỉ nghe hai từ bồn cầu thì nhiều người đã chẳng muốn ăn uống gì huống chi lai là ăn đồ ăn được đựng trong những chiếc bồn cầu. Ấy thế mà lại có rất nhiều người muốn thử cảm giác này, và hàng bồn cầu Modern Toilet thì vẫn nổi tiếng và hút khách vô cùng. Bạn có muốn đến thể nghiệm nhà hàng kỳ quặc với những chiếc bồn cầu này?

Nhà hàng bồn cầu kỳ quặc nhất thế giới
Nhà hàng có những khay đựng thức ăn và những vật dụng trong nhà vệ sinh

Chuỗi nhà hàng kỳ quặc mang tên Modern Toilet được ra đời năm 2004. Chuỗi nhà hàng kỳ quặc này đã trở nên rất nổi tiếng ở Đài Loan và trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt. Khách hàng đến với nhà hàng kỳ quặc này không chỉ để thưởng thức các món ăn theo phong cách mới mà còn là để trải nghiệm thử cảm giác “‘ăn đồ trong toilet” tại nhà hàng kì quặc có một không hai này. Thực khách còn nhân tiện chụp ảnh và khoe trên mạng xã hội. Đây cũng chính là chiêu bài hút khách của nhà hàng kỳ quặc này.

Nhà hàng bồn cầu kỳ lạ nhất thế giới
Món được đặt trong bát hình bồn cầu sẽ là thử thách lớn cho bạn để xử lý chúng

Mọi đồ dùng ở trong nhà hàng kỳ quặc Modern Toilet đều gắn liền với các vật dụng trong nhà vệ sinh. Thực khách sẽ được ngồi ăn trên những chiếc ghế hình toilet. Thức ăn được phục vụ trong những cái bát hình bồn cầu. Nước sẽ đựng trong cái cốc hình bồn tiểu và ăn xong thực khách lau miệng bằng loại giấy trong nhà vệ sinh. Toilet là chủ đề xuyên suốt trong tất cả các món ăn ở nhà hàng kỳ quặc Modern Toilet. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi được ăn một ly kem chocolate hình “phân” hay những thứ đồ uống có tên rất “phong cách WC” khi tới Modern Toilet.

3. Nhà hàng “cải bắp và bao cao su”

Thông thường, sau khi bạn kết thúc bữa ăn, một số nhà hàng sẽ gửi tặng bạn một viên kẹo bạc hà hay một thanh sô cô la tráng miệng. Và nhà hàng kỳ quặc mang tên Cabbages & Condoms không làm điều thông thường. Tại đây, bạn có thể sẽ được nhận nhiều hơn những gì bạn mong đợi. Những thứ kì quặc mới là những thứ thu hút phải không?

Nhà hàng kỳ quặc cải bắp và bao cao su
Nhà hàng kỳ quặc này tại Thái Lan với mục đích văn minh về quan hệ tình dục

Nhà hàng với tên gọi độc đáo “cải bắp và bao cao su” là nhà hàng đầu tiên ở Anh phát hành tờ rơi tuyên truyền về quan hệ tình dục an toàn khi khách hàng dùng xong bữa. Với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe, Cabbages & Condoms đã thành công biến nhà hàng kỳ quặc của mình thành nhà hàng hút khách nhất với sáng kiến này.

Nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới tại Thái
Khách hàng đều vô cùng tò mò với thời trang “bao đầu” của nhà hàng này

Sáng kiến này bắt nguồn từ Thái Lan với mục đích truyền thông về sức khỏe tình dục sau đó đã thành công trong việc nhân rộng mô hình ra 6 nhà hàng ở Đông Nam Á. Tên của nhà hàng kỳ quặc này cũng mang rằng mọi người có thể mua bao cao su dễ dàng như mua bất kỳ thứ gì khác giống như bắp cải. Một nhà hàng kỳ quặc với mục đích nhân văn và những món ăn ngon, giá cả hợp lý. Bạn nên đến thử trải nghiệm một lần.

4. Nhà hàng kỳ quặc giữa nghĩa địa

Nghĩa địa chỉ nghe tên thôi đã thấy rợn người. Vậy mà được thưởng thức những món ăn giữa nghĩa địa, lắng nghe âm nhạc từ những tiếng thét, tiếng rả rích của côn trùng, cảm nhận từng cơn gió lạnh vờn nhẹ quanh người,…Bạn đã bao giờ có ước muốn này chưa? Bạn có muốn thử cảm giác ” tuyệt cú mèo” này không? Nếu bạn có cơ hội đi du lịch ở Ấn Độ thì đừng quên ghé qua nhà hàng kỳ quặc và đáng sợ – nhà hàng giữa nghĩa địa tại Ấn Độ.

Nhà hàng nghĩa địa kỳ lạ nhất thế giới
Thực khách tại nhà hàng này vẫn có thể điềm nhiên ăn uống bên cạnh những chiếc quan tài
Nhà hàng nghĩa địa kỳ quặc nhất thế giới
Nhiều khách hàng còn cảm thấy thích thú vì được ăn uống cùng với người thân đã khuất của mình

Nhà hàng New Lucky tại Ahmedabad, Ấn Độ nằm ở giữa một nghĩa địa cũ. Người dân ở đây cũng chẳng ngại ăn uống bình thường trong không gian đầy “quỷ dị này”. Đến cả nhân viên nhà hàng còn phải di chuyển thật cẩn thận trước những chiếc quan tài nằm rải rác trong nhà hàng.

Nhiều người dân sinh sống tại đây còn thấy rất tiện lợi, khi vừa ăn uống lại có thể viếng thăm người thân đã mất của mình. Quả là một nhà hàng kỳ quặc và những thực khách kỳ quặc. Là bạn, bạn có dám thử trải nghiệm này không?

5. Nhà hàng kỳ quặc giữa lòng nước Mỹ – “Nhà hàng chửi”

Nếu như ở Việt Nam bạn có thể chấp nhận “quán bún chửi” thì ở đất nước xa xôi Mỹ, nơi có nền văn minh nổi tiếng lại có một nhà hàng kỳ quặc như thế. Nhà hàng chửi.

Nhà hàng chửi kỳ quặc nhất thế giới
Thực khách đến nhà hàng bị chửi một cách cố ý
Nhà hàng kỳ quặc chửi khách
Thậm chí nhà hàng còn đông khách hơn bình thường vì được “nghe chửi”

Tại nhà hàng kỳ quặc này, bạn sẽ bị “ăn chửi”, một cách cố ý. Nguyên tắc của nhà hàng này là khi thực khách tới, nhân viên không được mời chào 1 cách lịch sự mà phải chửi khách, kể cả khi khách đang gọi món. Với nguyên tắc này, nhiều thực khách không biết sẽ tỏ ra vô cùng tức giân. Nhưng có nhiều người lại khá hứng thú, muốn trải nghiệm cảm giác bị chửi mắng giữ một không gian lịch sự, lãng mạn  và sang trọng.

Tất nhiên ngoài việc “chửi khách” thì chất lượng đồ ăn trong nhà hàng cũng vô cùng ngon và đẹp mắt. Nếu đến cả thức ăn cũng chẳng ra gì, mà bạn còn muốn vào nhà hàng này, thì đúng là tự chịu ngược. Hẳn là sớm sập tiệm chứ không làm ăn phát đạt như nhà hàng kỳ quặc này.

6. Nhà hàng sinh đôi Twin Starts

Nếu gọi là nhà hàng kỳ quặc thì cũng không phải nhưng nhà hàng này thu hút khách hàng bởi nhân viên nhà hàng đều là anh chị em sinh đôi. Từ bồi bàn, phục vụ cho tới thu ngân,… Mỗi một công việc đều có 2 anh em hoặc chị em sinh đôi đảm nhận.

Nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới có cặp sinh đôi
Những anh chàng batender đẹp trai và giống y hệt nhau
Nhà hàng kỳ quặc toàn cặp sinh đôi
mọi nhân viên trong nhà hàng đều là những cặp sinh đôi

Khi họ mặc bộ đồng phục nhà hàng lên mình, bạn sẽ chẳng phân biệt được điểm khác nhau giữa họ. Nếu vào thử thăm quan nhà hàng này, chắc chắn bạn sẽ bị hoa mắt và ngẩn người vì sự giống nhau từ các cặp sinh đôi.

7. Nhà hàng tự quyết định giá

Bạn đã quá quen thuộc với kiểu nhà hàng tự chọn. Nhưng với một nhà hàng tự quyết định giá thì nghe có vẻ lạ. Chắc hẳn chủ quán quá rảnh rỗi và muốn tiêu tiền nên vậy? Bạn đang nghĩ gì vậy, họ chỉ áp dụng chiến lược ” tự định giá” này để chiêu khách khi mới khai trương quán thôi. Năm 2012, nhà hàng kỳ quặc này được khai trương và đã ra chiến dịch như vậy.

Nhà hàng kỳ quặc tự chọn giá tại Nhật
Tại nhà hàng bạn có thể gửi cho nhà hàng một tờ giấy ghi mức gía mà bạn muốn trả cho bữa ăn đó

Mì Ramen là món ăn phổ biến không thể bỏ lỡ tại Nhật Bản, giá mỗi bát là khoảng 500 yên(132.000 VND) hoặc có thể đắt hơn. Tuy nhiên một cửa hàng ở Shiodome, Tokyo quyết định để khách hàng vào ăn và trả tiền theo ý của mình từ 25/7 đến 7/8/2012.

Nhà hàng kỳ quặc tự quyết định giá
Tất nhiên đây là chương trình khuyến mãi có thời hạn của nhàhàng kỳ quặc này để hút khách

Khách hàng sẽ ghi mức giá mà mình muốn trả cho bữa ăn này hoặc chẳng ghi gì cả rồi đưa cho nhân viên nhà hàng. Khi đó, mức giá trong tờ giấy bạn ghi chính là chi phí bạn phải trả cho bữa ăn này. Nhà hàng kỳ quặc này ngược lại vẫn thu hút khách và khách hàng thì thường định giá khá đúng cho món ăn. Nếu một nhà hàng như vậy ở Việt Nam, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra với nó?

8. Nhà hàng kỳ quặc với thức ăn đóng hộp.

Nghe tên có vẻ giống một siêu thị hơn là một nhà hàng. Nhà hàng kỳ quặc này có tên là Kanso tại Nhật Bản. Nhà hàng kỳ quặc giống với một siêu thị tự chọn và chỉ chuyên phục vụ thức ăn đóng hộp. Với ý tưởng độc đáo công việc kinh doanh của nhà hàng này khá phát triển với 17 chi nhánh và 14 thương hiệu riêng ở những thành phố lớn (Tokyo, Nagoya,…), bắt đầu từ năm 2002 đến nay.

Nhà hàng kỳ quặc toàn đồ ăn hộp
Toàn bộ cửa hàng là những đồ ăn đóng hộp
Nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới toàn đồ hộp
Hầu như mọi món ăn đóng hộp tại nhà hàng kỳ quặc này

Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy bất cứ loại đồ ăn đóng hôp nào từ cà ri Hokkaido, salad Pháp. Những khách hàng là nhân viên văn phòng thường là nhóm khách hàng thường xuyên của nhà hàng kỳ quặc này.

9. Nhà hàng điệp viên Safe House

Trải nghiệm làm điệp viên với những mật mã bí mật, những con hẻm tối và căn hầm bí mật đang chờ bạn giải đáp. Muốn được ăn uống tại nhà hàng kỳ quặc Safe House là không hề dễ dàng. Bạn phải trải qua những nhiệm vụ và thử thách như một điệp viên. Từ việc tìm kiếm mật khẩu để vào được nhà hàng. Sẽ chẳng ai nói cho bạn đâu, vì thế bạn phải tự tìm cách tìm kiếm.

Nhà hàng kỳ quặc nhất trên thế giới theo phim hành động
Bạn thậm chí còn phải giải mật mã để tìm kiếm địa chỉ nhà hàng kỳ quặc này
Nhà hàng kỳ quặc mang tên điệp viên
Nhà hàng dành cho những thực khách ưa khám phá và mê “phim hành động”

Khi đã vào được nhà hàng, bạn lại trải qua những lối đi nhỏ hẹp như đang làm nhiệm vụ. Và đến cả thực đơn cũng giống như một bảng mật mã cần giải đáp. Thực sự sẽ là nguồn cảm hứng, hứng thú cho những ai ưa khám phá. Nhưng cũng là “quá mệt mỏi” để thưởng thức một bữa ăn. Bạn có muốn đến thử cảm giác của một  điệp viên với nhà hàng kỳ quặc này?

10. Nhà hàng Robot

Thêm một nhà hàng kỳ quặc đến từ các nước Châu Á. Với nhà hàng Robot tại thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Giang, Trung Quốc. Thay vì nhân viên là con người thì đội ngũ nhân viên tại nhà hàng lại là những chú Robot độc đáo. Với 20 chú robot phục vụ tận tình và chu đáo, thực khách sẽ cảm thấy vô cùng thú vị và mới mẻ.

Nhà hàng kỳ quặc với robot
Những chú robot có thể đưa thức ăn đến tận nơi và phục vụ cơ bản như con người
Nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới với nhân viên phục vụ là robot
Nhà hàng kỳ lạ với dàn nhân viên phục vụ là những người máy

Mỗi nhân viên của nhà hàng kỳ quặc này có giá khoảng 31.500 – 47.000 USD. Những chú Robot sẽ phục vụ khách hàng theo lập trình định sẵn và đưa thức ăn đến tận bàn cho khách. Ngoài ra, khi phục vụ, Robot cũng có khả năng tránh trẻ em và khách đang rời khỏi chỗ của mình. Nhiều thực khách chỉ vì muốn nhìn tận mắt Robot phục vụ mà đến với quán ăn này. Chính vì thế, quán ăn này luôn thu hút khách với doanh thu tăng đáng kể.

Top 10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới trên đây đã khiến bạn “rung rinh” hay chưa? Bạn có muốn thử một lần được đến và trải nghiệm những “quái chiêu” từ những nhà hàng kỳ quặc này. Dù thế nào thì vẫn phải khen ngợi cho những bộ óc sáng tạo của những ông chủ đứng sau quán với những ý tưởng quái chiêu này. Chính sự độc đáo, có một không hai này đã khiến cho danh tiếng của những nhà hàng kỳ quặc này.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *