Liệu rằng có thể nâng cao hiệu suất làm việc hay không?

Khi được khoác lên mình những chiếc áo đồng phục công ty, được kề vai sát cánh cùng những người đồng nghiệp của mình thì có lẽ bất cứ ai cũng mong muốn gặt hái những thành công theo định hướng chung của tập thể. Muốn thành công ấy thêm vinh quang thì việc hoàn thành đúng, làm tròn nhiệm vụ thôi có lẽ là chẳng đủ. Thay vào đó thì thực sự cần một sự nỗ lực để nâng cao hiệu suất làm việc. Mong muốn là thế nhưng thực hiện nó xem chừng là chẳng dễ dàng.

>> Thời trang đồng phục doanh nghiệp, mốt hay lỗi mốt?

>> Câu chuyện văn hoá doanh nghiệp từ chiếc áo đồng phục

Nâng cao hiệu suất làm việc không chỉ là khát khao, tham vọng của đội ngũ những ngừoi làm chủ, làm quản lý mà còn thực sự là mục tiêu của bất cứ nmột nhân viên nào. Và để thực hiện điều đó thì chắc chắn không phải là chuyện của riêng của cá nhân một ai. Chi tiết hơn thì nó chính là sự chung sức, đồng lòng của cả một tập thể.

Tại sao cần nâng cao hiệu suất làm việc?

Dù bạn có là ai đi chẳng nữa thì một ngày bạn cũng chỉ có tròn 24 giờ, không hơn không kém. Thậm chí nếu có bỏ ăn, quên ngủ đi chẳng nữa thì bạn cũng chỉ có 1440 phút trong một ngày. Nó thực sự là không ít, nhưng với tham vọng làm giàu hay một chút tình yêu công việc thì bạn vẫn mong muốn có nhiều hơn thế. Nhưng đó là một chuyện chắc chắn chẳng thể xảy ra.

Từ chính hạn chế đó mà có thể thành thực mà nói rằng là chỉ có một giải pháp duy nhất đó là nâng cao hiệu suất làm việc. Không những vậy mà nâng cao hiệu suất làm việc còn mang tới một giá trị khác đó là có thể tăng cường giá trị kết quả của công việc hay chất lượng của nó với cùng một khoảng thời gian.

nang-cao-hieu-suat-lam-viec-24h
Cho dù bạn là ai, dùng bất cứ cách nào thì cũng chẳng thể thay đổi sự thật rằng một ngày vẫn chỉ có 24 tiếng.

Nếu không nghĩ cao xa đến vậy thì bạn cũng có thể hiểu rằng với những người làm chủ thì nâng cao hiệu suất làm việc sẽ là tối ưu hoá lợi ích từ chi phí nhân sự trong cùng một khoảng thời gian. Còn đối với nhân viên thì nó sẽ giúp công việc được hoàn thành một cách trôi chảy hơn, thậm chí là nhàn hạ hơn.

Những cách nâng cao hiệu suất làm việc

Người xưa có câu “cần cù bù thông minh”, ám chỉ việc bù đắp giá trị kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức bằng sự siêng năng, chăm chỉ. Quả thực là nó không hề sai hay có thể nói là đã từng không sai. Nhưng trong một xã hội đang xoay vần, vận động từng phút, từng giây thì mọi sự chậm trễ có thể đi liền với thất bại.

Điều này càng đúng hơn khi mà nhân loại đang dần tiền bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nơi mà kết nối mạng, sự tự động hoá hay đúng hơn là khoa học công nghệ đang từng bước lấn sân vào trong công việc. Thậm chí có những công việc, lĩnh vực mà sự xuất hiện của máy móc, công nghệ đã thế chỗ con người. Còn ở những lĩnh vực khác thì người ta cũng đang truyền tai nhau một câu nói khác. Đó là “Work smart, not hard”.

>>> Bài viết liên quan: Làm áo đồng phục công ty giá rẻ tại Hà Nội

Để nâng cao hiệu suất làm việc thì hay cùng tham khảo những bí quyết sau đây nhé:

Làm việc có kế hoạch

Bấy lâu nay, việc lên kế hoạch luôn được đánh giá là một trong những yếu tố then chốt để đem lại sự thành công trong bất cứ một lĩnh vực nào. Thậm chí trong giáo dục Tây phương thì người ta cho rằng 95% thành công đến từ sự chuẩn bị, lên kế hoạch. Một trong những minh chứng đó là việc người Nhật, một trong những dân tộc nổi tiếng về sự chuẩn bị, lên kế hoạch và sự thành công của họ thì chắc không cần phải bàn cãi gì nhiều.

nang-cao-hieu-suat-lam-viec-plan
Lên kế hoạch cho bản thân là một trong những bước cơ bản nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của mỗi người.

Để đạt và vượt mức yêu cầu trong công việc thì bạn cần đánh giá đúng về việc lên kế hoạch cho những gì mình đang và sẽ làm. Nó có thể có thời lượng ngắn hạn như theo ngày, theo tháng, theo quý hay những chặng đường dài hơn hơn.

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn đánh giá được khối lượng công việc, yêu cầu đặc tính riêng của nó. Từ đó đưa ra cách bố trí, phân bổ quỹ thời gian trong ngày một cách hợp lý và chuẩn xác để nâng cao hiệu suất làm việc. Lưu ý hàng đầu là trong cách lên kế hoạch cần có để ra một khoảng thời gian trống để dự phòng cho các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Nó cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không bị vỡ kế hoạch hay thậm chí là tác dụng tiêu cực.

Ví dụ: Nếu bạn được giao trọng trách thiết kế, đặt may những chiếc áo phông đồng phục công ty thì khâu lên kế hoạch bạn cần xác định được: Số lượng sản phẩm, nhu cầu sử dụng, đặc tính riêng biệt hay cả giá trị ý nghĩa, thông điệp mà nó truyền tải.

Tự tin vào bản thân

Hầu như bất cứ nhà đầu tư nước ngoài nào khi đến đầu tư ở Việt Nam đều có chung một nhận định rằng con người Việt Nam rất giỏi, rất thông minh. Nhưng điểm trừ cũng là không ít, tiêu biểu đó là sự tự tin vào khả năng của bản thân. Người Việt, đặc biệt là lớp lao động từ 28-35tuổi.

nang-cao-hieu-suat-lam-viec-tu-tin
Sự tự tin là một yếu tố bắt buộc để có thể tìm kiếm thành công.

Chính sự thiếu tự tin khiến cho khả năng nâng cao hiệu suất làm việc của họ trở nên khó khăn hơn. Điều này thì ít xuất hiện với thế hệ trẻ, những người được sống trong một môi trường mở, tiếp cận mạnh mẽ với công nghệ thông tin.

Sắp xếp công việc khoa học

Bạn thuộc mô-típ nào? Là những người thích làm việc dễ trước, khó sau hay thích thử thách ngay từ đầu. Dù lựa chọn là gì thì cũng không chính xác đâu nhé. Hãy nhìn vào những tỷ phú danh tiếng trên thế giới, bí quyết sắp xếp công việc của họ như nào?

Để tối ưu và nâng cao hiệu suất làm việc thì nên biết tập trung vào những công việc mang lại giá trị cao, có tính cấp thiết trước. Hoặc là bạn có thế chia thành những mức độ như sau: Việc quan trọng và cấp thiết, việc quan trọng nhưng không cấp thiết, việc cấp thiết nhưng không quan trọng và việc chẳng quan trọng và cũng không cấp thiết.

Từ đó hay lựa chọn một cách sáng suốt nhất về thứ tự công việc mà bạn cần hoàn thành dựa trên kế hoạch đã có từ phía trên.

Quyết đoán và khẳng khái

Kẻ cắp mặt trăng là tên một bộ phim, còn kẻ cắp thời gian thì không gì khác ngoài sự trì hoãn, bất kể nó đến từ đâu với nguyên do gì. Theo một nghiên cứu được trường Đại học Pennsylvania đưa ra thì mỗi năm, trung bình một người bình thường sẽ lãng phí khoảng 30.000 phút cho những sự chần chừ, trì hoãn. Nó xấp xỉ 20 ngày/năm.

nang-cao-hieu-suat-lam-viec-time
Facebook hay các mạng xã hội không xấu. Thế nhưng để nó xen vào công việc thì là một việc cực tệ hại.

Thời gian thì không thể quay ngược lại, do đó bạn sẽ chẳng thế đòi lại những khoảng thời gian “chết” đã bị lãng phí kia. Nhưng thay vào đó thì hay ngăn chuyện đó lặp lại hoặc tiếp diễn nhé. Chỉ có làm như vậy bạn mới chiến thắng được chính bản thân mình và nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân.

Do đó thay vì ngồi suy nghĩ thiệt hơn, đắn đo đến lui thì hãy quyết đoán lựa chọn có hoặc không. Đừng lo ngại rằng nó sẽ dẫn tới những quyết định sai lầm bởi lẽ tuổi trẻ là có hạn, vậy tội gì mà phung phí thay vì thử nghiệm. Thậm chí rằng nếu có sai thì bạn vẫn có được một bài học, và chắc chắn nó hoàn toàn đáng giá.

Giữ chính kiến, kiên định và sự tập trung

Giống như sự trì hoã, chần chừ thì sự mất tập trung và ảnh hưởng bởi người khác chính là kẻ thù lớn của việc nâng cao hiệu suất làm việc. Hãy phân đinh rạch ròi giữa khoảng thời gian cho công việc và khoảng nghỉ giải lao. Điều này sẽ giúp bạn có thể giữ được sự tập trung cao độ để thúc đẩy nhanh chóng tốc độ và chất lượng công việc.

Chẳng phải vô lý mà những Designer, nhà thiết kế lại thường lựa chọn làm việc trong đêm tối. Bởi lẽ đó là thời điểm mà họ có thể toàn tâm toàn ý cho công việc, bỏ mặc những xáo trộn bên ngoài. Từ đó cũng dễ hiểu tại sao mà những tuyệt tác luôn đến từ đêm tối.

Tự tạo những điều kiện phù hợp cho công việc

Nói về những điều có thể ảnh hưởng tới năng suất công việc thì không thể không kể tới nhưng tác động đến từ ngoại cảnh như cơ sở vật chất, điều kiện môi trường hay đơn giản là trang phục mà bạn sử dụng. Điều này đã không còn quá mới lạ nữa, minh chứng là ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp quyết định từ bỏ những mẫu thiết kế đồng phục công ty kiểu cách hay cồng kềnh quá. Điển hình là việc thay thế những bộ vest, suit hay váy vóc bằng những chiếc áo thun, áo phông năng động, linh hoạt, khoẻ khoắn.

nang-cao-hieu-suat-lam-viec-vnpay
Những hoạt động ngoại khoá đầy ý nghĩa là sự khích lệ cho những hứng khởi trong công việc. Qua đó sẽ nâng cao được năng suất làm việc.

Có sự thay đổi ấy bởi những chiếc áo đồng phục ngày nay đã được thiết kế một cách tinh tế, đẳng cấp hơn cùng với những chất liệu và phụ kiện chất lượng cao. Nó không chỉ đảm bảo yếu tố hình ảnh cho người sử dụng mà còn trực tiếp đem lại trải nghiệm người dùng vô cùng tuyệt vời.

Sự linh hoạt, nhẹ nhàng, thấm hút tốt và thoáng nhiệt giúp sự thoải mái trong các hoạt động khi làm việc. Ngoài ra khi có cùng hình ảnh đồng nhất thì sự tự tin của cá nhân được được nâng cao hơn, cùng với đó là môi trường lành mạnh, chuyên nghiệp và hoà đồng sẽ giảm bớt những suy nghĩ không giá trị. Giúp tập thể nhân viên có thể nâng cao hiệu suất làm việc lên gấp bội.

Tự nhìn nhận và đánh giá bản thân

Những điều trên thì có thể đã quen thuộc với nhiều người nhưng chắc hẳn chẳng mấy ai để ý đến việc tự nhìn nhận và đánh giá kết quả thành tích của bản thân. Việc tổng kết, đánh giá này nhằm cung cấp cái nhìn trọn vẹn và chính xác về những nỗ lực của bản thân bạn trong việc nâng cao hiệu suất làm việc. Đề chính từ đó mà bạn có được những sự điều chỉnh chính xác, hiệu quả hơn trong tương lai gần, thậm chí thay đổi để làm mới bản thân hơn.

nang-cao-hieu-suat-lam-viec-test
Đánh giá kết quả, nhìn nhận, chỉ ra và tìm hướng giải quyết những vấn đề còn tồn đọng là cách để hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Ngoài ra dành thời gian để nhìn nhận thành quả cũng là một cách để tự động viên, khích lệ tinh thần bản thân. Cũng có thể là tự tìm ra những điểm bất cập, thiếu hợp lý và có thể thay đổi ngay. Việc đánh giá bản thân sẽ giúp bạn thêm tự tin để sẵn sàng đón nhận và gặt hái thêm nhiều thành công đến từ việc nâng cao hiệu suất làm việc.

Thời gian sẽ chẳng bao giờ dừng lại, do đó để thành công thì bạn cũng đừng bao giờ ngừng cố gắng, ngừng nỗ lực. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có thể bổ sung cho bản thân mình một vài kinh nghiệm hữu ích để nâng cao hiệu suất làm việc. Còn bây giờ thì hãy bắt tay vào việc luôn nhé, đừng quên mặc áo đồng phục công ty nhé, không là bị phạt đó!

>> Mở Đường Quan Lộ Bằng Cách Trang Điểm Nơi Công Sở

>> Thứ Kỳ Cục Nhất Chi Phối Mẫu Thiết Kế Đồng Phục Công Ty

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Liệu rằng có thể nâng cao hiệu suất làm việc hay không?

 1. Chiến Nguyễn says:

  Trang điểm vốn được ví von với một môn nghệ thuật tổng hợp, thậm chí chắc bạn cũng có thể nghe ở đâu đó rằng công nghệ trang điểm khiến người ta mất niềm tin vào cuộc sống. Câu nói có phần vui vui ấy thôi nhưng nó cũng phản ánh một cách chính xác sức mạnh của việc trang điểm. Đương nhiên là bất cứ chị em nào cũng mong muốn có thể sở hữu cho mình cái sức mạnh vô thường đó. Ấy nhưng số người thành công với cái mong muốn ấy là không hề nhiều.

 2. Cường Hải says:

  Trang điểm hàng ngày là nhu cầu của các chị em nhà mình, thế nhưng chính việc này cũng đặt lên làn da một trong những gánh nặng nề nhất. Việc liên tiếp phải gồng mình gánh cả lớp trang điểm với nhiều lớp, nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Cho dù đó là những loại mỹ phẩm xịn nhất, đắt tiền đến đâu đi chăng nữa thì nó cũng không thể nào được coi là vô hại được. Sức khoẻ làn da đương nhiên là sẽ có những sự giảm lượng đến đáng sợ.

 3. Hoàng Nhật Nam says:

  Quan tâm tới chất lượng lớp trang điểm không phải là điều xấu, nhưng nếu làm nó quá nhiều bạn sẽ tự mình gây mệt mỏi cho bản thân mình. Trừ khi bạn đang làm việc cho các tạp chí thời trang, làm đẹp, nơi mà bạn phải luôn lung linh mọi lúc mọi nơi. Còn đâu hãy tập trung vào hoàn thành công việc thay vì để tâm tới vẻ ngoài của mình một cách quá đáng như vậy. Đặc biệt là hãy tập là một nhân viên chuyên nghiệp, bàn làm việc là để làm việc chứ không phải bàn phấn trang điểm đâu nhé.

 4. Phạm Minh Anh says:

  Kem che khuyết điểm nên được sử dụng khi có những vùng quầng thâm quanh mắt hoặc những vùng da mụn, sẹo. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi dùng kem che khuyết điểm, nên cố bôi một lớp thật mỏng bằng tay hay bằng miếng bọt biển, đặc biệt là khi bạn muốn che vùng quầng thâm quanh mắt, nếu không nó sẽ là nguyên nhân gây ra các nếp nhăn. Từ đây mà ngày càng nhiều hơn những sản phẩm kem che khuyết điểm được sinh ra để phục vụ nhu cầu trang điểm nơi công sở.

 5. Xe Ba Bánh says:

  Trang điểm tự nhiên nên được sử dụng trong những hoạt động thường ngày như khi bạn đến cơ quan, đến trường hay đến phòng gym. Đó là cách trang điểm rất nhẹ nhàng, đơn giản với vài loại mỹ phẩm cơ bản mà bạn thấy cần thiết cho khuôn mặt. Nghĩa là bạn không nên trang điểm quá đậm, chỉ cần một lớp kem dưỡng, mascara màu nâu, son bóng màu hồng hoặc nude và một chút phấn mà hồng nhẹ trên vùng má, thế là đủ để bạn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên nhưng rất quyến rũ. Đây cũng là cách rất nhiều chị em lựa chọn khi đi làm mỗi ngày.

 6. Hoàng Thu Hằng says:

  Có một thực tế đáng buồn là dù mọi người luôn nói rằng không có sự kỳ thị ngoại hình nào cả, nhưng chắc chắn nếu bạn có một ngoại hình không ưa nhìn thì ít nhiều bạn sẽ không có được sự cân nhắc thích đáng cho các vị quan trọng hơn trong công việc. Điều này đương nhiên là mang nặng ý kiến, cảm nhận cá nhân nhưng cũng không hề là vô lý, thiếu căn cứ. Tất nhiên bạn cũng có thể không rơi vào danh sách này, thế nhưng cũng có thể là bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo.

 7. Thanh Long says:

  Không ít người luôn tự cho rằng mình có sự khôn ngoan trong cách trang điểm cá nhân, nhưng chưa hẳn đã là như vậy. Nhiều người có cơ sở kiến thức trang điểm không hề tệ, thế nhưng họ lại quá lạm dụng điều đó, chẳng hạn như việc cố gắng tạo một lớp nền dày dặn để che lấp hoàn toàn các khuyết điểm. Thế nhưng chính đó lại là yếu điểm lớn nhất. Đó là việc lớp nền quá dày dẫn đến sự thiếu tự nhiên của làn da, tạo ra sự cứng nhắc cho gương mặt.

 8. Minh Trường says:

  Nhiều người rất lạ kỳ, không hề để ý đến cảm nhận của người khác. Trong cái văn phòng bé tý tẹo độ hơn chục mét vuông, mà đến dăm mùi khác nhau. Mà phần lớn là đến từ chính những loại mỹ phẩm mà các chị em sử dụng. Đó mới chỉ là cái vấn đề đầu tiên thôi, còn một cái trực tiếp đó là chính cái cách trang điểm ấy đôi khi cũng không hề vừa mắt. Nhất là cho người đối diện nó, cái cách trang điểm nếu không phù hợp, không đẹp mắt thì thực sự rất phản cảm, dễ gây khó chịu.

 9. Đào Duy Anh says:

  Đeo mí giả hay sử dụng mascara là một cách để khiến đôi mắt được trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn nhiều mỗi khi xuất hiện. Thế nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc tạo thêm áp lực lên đôi mắt vốn đã quá vất vả để làm việc mỗi ngày. Hãy sử dụng một cách khoa học những sản phẩm này để tìm cho mình được sự chính xác, năng động và linh hoạt của không chỉ đôi mắt của mình. Ngoài ra cũng cần lưu ý là hãy để cho đôi mắt có sự nghỉ ngơi nhất định xuyên suốt công việc.

 10. Lê Như Quỳnh says:

  Trang điểm là để bạn đẹp hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần thử nghiệm những kiểu make up cầu kỳ, đậm đặc như diễn viên trên sân khấu. Một thói quen trang điểm đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt, nó giúp đánh bóng hình ảnh của bạn. Trừ khi bạn làm việc trong một khu công nghiệp, nơi xuất hiện là rất quan trọng, càng nhẹ nhàng càng tốt. Do vậy, bạn nên trang điểm thật tự nhiên, thay vì cố công tô vẽ thật nổi bật rồi vô tình chuốc lấy cái cảm nhận tệ hại từ người khác.

 11. Đỗ Minh Huy says:

  Phái đẹp hiện đại chuộng kiểu trang điểm tự nhiên, bởi nó giúp phụ nữ được là chính họ, nhưng đẹp hơn rất nhiều. Với cách trang điểm tự nhiên, chỉ cần vài nét chấm phá, những nét đẹp nhất trên khuôn mặt sẽ trở thành điểm nhấn, và những nét khiếm khuyết sẽ được làm mờ. Nõ cũng tỏ rõ ưu điểm là có thể tiết kiệm một cách tuyệt đối về thời gian và công sức đầu tư cho việc trang điểm mỗi ngày, nó cũnng là một cách làm nhằm đơn giản hoá cảm nhân tích cực nữa.

 12. Trần Vân Anh says:

  Trang điểm là nhu cầu không hề quá đáng của bất cứ ai, ở bất cứ vị trí, chức vụ nào. Thế nhưng việc trang điểm dù ở môi trường nào cũng cần có sự phù hợp nhất định. Đặc biệt là trong môi trường phạm vi hẹp như văn phòng công ty, công sở. Bởi lẽ trong một môi trường hẹp, nơi mọi người quen hệ, giao tiếp với nhau một cách trực tiếp thì sẽ không thể nào vì một sở thích của mình, cách làm của mình mà ảnh hưởng tiêu cực đến cảm nhận của người khác như vậy.

 13. Lê Hồng Quang says:

  Cho dù bạn không phải là người thích dùng son màu đậm làm điểm nhấn trên gương mặt, thì cũng nên có ít nhất một thỏi son màu đậm để dùng trong những ngày phải thuyết trình, báo cáo ý tưởng mới. Đây chính là cách để thu hút sự chú ý của đám đông, tăng thêm sức hấp dẫn cho lời nói của bạn. Vì vậy hãy tập làm quen với những gì đã thuộc về đặc trưng văn hoá doanh nghiệp để có thể lương tự tin tươi sáng rạng ngời mỗi khi xuất hiện tại nơi làm việc.

 14. Trần Hồng Chi says:

  Nhiều người thường nghĩ “trời sinh sao để vậy” và có định kiến nhất định dành cho việc làm đẹp, cho những người thích làm đẹp. Tuy nhiên, sự thay đổi trong đời sống xã hội và nhất là quan niệm sống của người Việt Nam hiện đại đã thay đổi suy nghĩ này. Chúng ta cần nhìn việc làm đẹp như một nhu cầu và đòi hỏi tất yếu, cần được đáp ứng một cách đầy đủ. Và nói thật là chẳng thể nào ngăn cản chị em làm đẹp, và cũng không nên làm điều đó vì bất cứ lý do nào.

 15. Việt Đỗ says:

  Có một điểm mà hầu như các chị em nhà mình luôn quên mất, đó là việc dù có trang điểm như nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần có được sự thoải mái nhất với nó. Nên nhớ, người đầu tiên cảm nhận về chất lượng lớp trang điểm đó không ai khác ngoài bạn, cũng chẳng có ai có thể thay bạn gồng gánh cái lớp trang điểm đó đâu. Nếu như bạn không thoải mái với vẻ ngoài của mình thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm tốt công việc tại văn phòng bởi luôn phải lo sợ vì nó.

 16. Khánh Huyền says:

  Trang điểm khi đi làm không hề xấu, thậm chí với mình thì đó còn là một trong những yếu tố được coi là cần thiết để tôn vinh, nhấn mạnh những nét đẹp của cá nhân con người đó với đồng nghiệp, khách hàng hay đối tác. Bởi dẫu sao, con người vẫn luôn đặc nặng yếu tố cảm tính, luôn có sự quan tâm đặc biệt, ưu ái về suy nghĩ hay dành những đánh giá tích cực cho những người họ vừa mắt. Thế nhưng bên cạnh đó thì cũng có không ít những chị em lạm dụng, xa đà quá mức vào việc sử dụng mỹ phẩm khi đi làm.

 17. Thái Dương says:

  Có thể hiểu được rằng trang điểm là điều cần thiết, thế nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách trang điểm đâu. Hãy không ngừng học hỏi, lắng nghe hay tích luỹ những kinh nghiệm từ những người xung quanh. Nghiêm túc nhìn nhận mọi đóng góp từ những ý kiến, kể cả đó là ý kiến chỉ trích. Bởi có thể chính những chỉ trích đó lại là thứ thực tế mà bạn đang mắc phải. Hãy luôn lắng nghe, khiêm nhường để có thể tự xây dựng cho mình những bài trang điểm riêng chất lượng nhất.

 18. Vương Anh says:

  Phải hiểu một điều rằng trang điểm nơi công sở không phải để che giấu đi sự mệt mỏi mà là làm nổi bật bạn giữa đám đông. Như vậy, những màu sắc bạn cần chính là những màu nhẹ nhàng tươi sáng. Hơn nữa, bạn nên chú ý chế độ dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi để có được vẻ đẹp từ bên trong. Đấy mới là cách làm đẹp bền vững và chất lượng nhất. Song hành cùng đó sẽ cần đến một sự thoải mái về đầu óc hay cảm nhận tâm trạng cá nhân.

 19. Ngọc Lan says:

  Cái ưu điểm đầu tiên và quan trọng khiến phái đẹp cần và thích trang điểm chính là có thể giúp họ che đi những khuyết điểm vốn có trên khuôn mặt. Những vết da nám, da sạm nắng, mụn hay vết thâm điều sẽ được công nghệ trang điểm che khuất đi, giúp phái đẹp tự tin trong công việc, khi tiếp xúc với khách hàng hay trong các cuộc gặp gỡ trong và ngoài công ty với đối tác. Còn ngay cả khuôn mặt họ đã đẹp hoàn hảo rồi thì với cái tâm lý của phụ nữ thì họ vẫn muốn đẹp hơn nữa.

 20. Ngọc Hoài says:

  Nhiều người thường coi trọng hình ảnh của bản thân khi tới làm việc nơi công sở. Nó thể hiện qua hàng loạt vấn đề như lựa chọn trang phục, chuẩn bị trang phục hay nhất là cách trang điểm. Thế nhưng thực tế thì bạn không nên quá đậm cho gương mặt khi đến công sở vừa tốn thời gian lại không thích hợp, chỉ cần lớp trang điểm nhẹ nhàng là ổn. Bởi như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian làm việc khác mà vẫn có thể có được vẻ ngoài hoàn mỹ khi đến văn phòng.

 21. Mây Trắng says:

  Có một điều hết sức phổ biến đó là hầu hết những nữ doanh nhân, thương gia đều có cách trang điểm mạnh mẽ. Bởi lẽ với cách trang điểm như vậy, họ sẽ xoá tan đi cái định kiến về sự yếu mềm, thiếu quyết đoán, thiếu ý chí mà xã hội vẫn thường nghĩ vậy. Thay vào đó việc tạo những đường nét, tạo khối rõ ràng tăng cường sự nghiêm nghị, tính vững trãi của chính hình ảnh con người phụ nữ ấy. Qua đó tạo ra cái uy quyền rõ ràng trong công việc, lấy được sự tin tưởng từ đồng nghiệp, đối tác, khách hàng hay cả với đối thủ.

 22. Đức Tuấn says:

  Nói vậy chứ đánh má hồm không hề đơn giản chút nào, nếu không khéo léo trong cách thực hiện thì hoàn toàn có thể tạo ra ấn tượng về sự “dẩm dớ”, “bánh bèo” hay “quê mùa”. Do đó cần thiết phải có sự tinh tế trong đánh má hồng để tạo dấu ấn chuẩn nét, rõ ràng. Bên cạnh đo thì cũng nên sử dụng những loại mỹ phẩm thực sự có chất lượng để có thể giữ dấu ấn đó một cách lâu dài, bền vững thay vì sẽ phải liên tục chú ý hay quan tâm tới việc giữ độ bền cho nó.

 23. Trần Quý Long says:

  Việc đánh má hồng ngày xưa được coi là chuẩn mực hàng đầu trong cách trang điểm. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại thì có nhiều người lại không ủng hộ kiểu trang điểm như vậy,. Theo họ đó là cách trang điểm cổ hủ, nhưng nên nhớ rằng, trong một môi trường đòi hỏi sự năng động, nhiệt huyết thì má hồng cũng có thể coi là một trong những đặc điểm thể hiện nét nội lực mạnh mẽ của con người ấy. Do đó với cách trang điểm công sở thì một chut má hồng là điều vô cùng cần thiết.

 24. Kem Chanh says:

  Các chị em nhà mình thường dành quá nhiều thời gian cho việc trang điểm, không chỉ là trang điểm trước khi đi làm mà còn là trang điểm ngay trong quá trình làm việc, sinh hoạt. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến sự tập trung, chú ý trong công việc. Bên cạnh đó nó cũng là tác nhân gây ra việc tốn thời gian, giảm hiệu suất làm việc hay ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Thế nhưng đây lại là một vấn đề hết sức nhạy cảm, không dễ gì để góp ý hay tác động ý kiến vào nó.

 25. Văn Duy says:

  Từ xa xưa, không chỉ trong công việc mà trong chính đời sống xã hội, người phụ nữ luôn có một khát khao, đó là xoá tai đi ranh giới về sự mất cân bằng về giới tính. Hay nói cách khác là những người phụ nữ luôn kiếm tìm nét uy quyền, khí chất và bản lĩnh. Thứ mặc định luôn gắn với cánh mày râu, nó được biểu hiện qua việc quần trở thành trang phục dùng chung, phụ nữ cắt tóc ngắn hay cả những bộ suit cũng có nhánh riêng cho nữ giới. Và để hoàn thành cái khát khao ấy, ngoài vị thay đổi về phong cách ăn mặc thì bản thân ngoại hình của người phụ nữ cũng cần đổi thay. Và đó là lúc người ta tìm đến với trang điểm.

 26. Tú Nguyễn says:

  Cá nhân em thấy rằng quan trọng nhất trong cách trang điểm chính là việc làm như thế nào để cho khuôn mặt vẫn giữ được những nét tự nhiên nhất. Trong đó thứ cần đặc biệt chú ý đến hàng chân mày, thứ có thể được coi là then chốt trong ấn tượng khuôn mặt của bất cứ ai. Nhiều người thường mắc phải một sai lầm đó là việc kẻ, vẽ đường chân mày vô cùng tỏ, rõ nét, việc này làm cho tôtngr thể khuôn mặt kém tự nhiên, thậm chí là mang lại ấn tượng không hề tốt cho người đối diện.

 27. Thanh Phong says:

  Đã có khái niệm chung trong hình ảnh là sử dụng đồng phục công ty rồi thì tại sao không tiếp tục xây dựng sự đồng bộ về hình ảnh bằng những quy định hay tiêu chuẩn hoá việc trang điểm của nhân viên. Cụ thể như cố định về màu son sử dụng, màu phấn nền hay màu chì kẻ mắt chẳng hạn. Mình thấy không quá khó để có thể làm như vậy, mà hiệu quả lại là điều chắc chắn rồi. Hãy nhìn vào những bộ đồng phục, những nhân viên của mảng hàng không mà xem. Họ đều có nét chung ngay cả trong cách trang điểm.

 28. Mạnh Đức says:

  Trang điểm không chỉ đơn thuần là làm đẹp đâu nhé, trên thực tế trang điểm còn có thể coi là một trong những cách để thể hiện bản thân theo đúng định hướng, phong cách đã định. Bởi trong công việc, thì nói như thế nào đi chăng nữa thì cái yếu tố về sự uy nghiêm, nét vững chắc, sự tin cậy cũng là một điều quan trọng. Thế nhưng những yếu tố đó chưa chắc đã tồn tại một cách đầy đủ và chính xác. Do đó người ta thường phải tìm đến giải pháp là tự trang bị nó cho bản thân mình. Cách làm phổ biến nhất chính là trang điểm.

 29. Phương Thanh says:

  Đành rằng là cần thiết phải mang theo mỹ phẩm để có thể sửa lỗi trang điểm ngay lập tức, thể nhưng nhiều người lại thường mắc phải một trong những lỗi liên quan tới số lượng mỹ phẩm, đồ trang điểm mang theo, sử dụng. Có nhiều người mà túi xách của họ có một lượng mỹ phẩm không hề nhỏ, mang nhiều đồng nghĩa là loãng, cồng kềnh hay tạo khó khăn khi tìm kiếm, chọn lựa. Mặt khác nhiều người chọn giải pháp là để lại đồ trang điểm trực tiếp trên bàn làm việc và đương nhiên như vậy là kém lịch sự, chuyên nghiệp.

 30. Cao Thắng says:

  Mình thấy việc chị em nhà mình phải mang theo rất rất nhiều đồ mỹ phẩm là một chuyện hết sức bình thường. Bởi hầu như bất cứ một loại mỹ phẩm trang điểm nào cũng không thể nào giữ được yếu tố bền vững trước ảnh hưởng từ bên ngoài. Lưu ý môi trường công sở là một môi trường có những yếu tố ngoại cảnh khá là phức tạp, cần kể đến như nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp do sử dụng điều hoà, công việc bàn máy, giao tiếp hay vận động nhiều. Tất cả đều cần thiết phải luôn có sự chuẩn bị để duy trì và phát triển nó.

 31. Nam Trần says:

  Cảm ơn xưởng may in áo đồng phục công ty Hải Anh nhé, nhờ có các bạn. Chính các bạn cùng khả năng chuyên môn vượt trội và kinh nghiệm dày dạn trong công việc đã tạo nên một mẫu thiết kế đồng phục công ty thực sự quá ấn tượng cho doanh nghiệp mình. Thậm chí nó còn vượt xa khỏi tưởng tượng và kỳ vọng của mình. Mặt khác thì những chiếc áo đồng phục công ty ấy còn được tạo thành từ những nguyên liệu hết sức đẳng cấp nữa. Mặc thích cực luôn ấy, thoải mái vận động mà không khó chịu chút nào.

 32. Duy Bảo says:

  Đã là nữ giới thì chắc chắn sẽ luôn muốn mình đẹp nhất, ấn tượng nhất trong mọi hoàn cảnh. Điều đó xuất phát từ chính sự phát triển một cách không mệt mỏi của thế giới thời trang. Một phần nữa là do ảnh hưởng của sức mạnh của truyền thông. Cơn sốt làm đẹp đang được nhân rộng và càng ngày càng nhận được nhiều sự đón nhận nồng nhiệt hơn của công chúng. Thế nhưng đôi khi việc làm đẹp trong môi trường công sở cũng mang nhiều ý nghĩa không được ổn định.

 33. Mai Hiên says:

  Hầu như trong cách trang điểm của chị em đều đi theo hướng chia khối, tạo dấu ấn hình ảnh bằng cách trang điểm theo bố cục. Đây cũng được coi là một điều tất yếu khi mà dấu ấn thời trang, phong cách thời trang mới hiện nay. Thế nhưng chính nó sẽ tạo ra một vài điểm khó khăn trong chính cách sử dụng. Đầu tiên trong việc tạo khối sẽ tốn kha khá thời gian cùng với một số lượng không hề nhỏ mỹ phẩm. Chưa kể với việc tạo đường nét quá rõ, quá đậm sẽ làm gương mặt trở nên khô cứng, khó coi.

 34. Mai Hà says:

  Có một sự thật rằng lựa chọn tranh thủ trang điểm một cách nhanh chóng, vội vàng không hề mang lại một chút kết quả có lợi nào. Hãy hình dung một cách khách quan, bạn sẽ thấy rằng việc trang điểm vốn là công việc đòi hỏi sự kỹ lưỡng, tập trung và sử tỷ mỷ, cẩn thận. Do đó nếu làm nó với sự vội vàng thì hầu như kết quả đều là nửa vời, thậm chí với một số trường hợp thì chính sự cố gắng vô ích đó lại mang tới những điểm trừ trong cách trang điểm như không đều màu, không có độ chính xác, bám dính cần thiết.

 35. Tuấn Hà says:

  Tranh thủ trang điểm mọi lúc, mọi nơi là một thói quen mà rất nhiều chị em nhà mình thường có. Có những người tranh thủ tô lại chút son, dặm lại chút phấn nền hay kẻ lại hàng chân mày. Việc này tưởng chừng như hết sức bình thường nhưng lại mang đến những vấn đề thực sự lớn. Đầu tiên việc đó sẽ gây gián đoạn trong công việc, tốn thời gian, Thứ 2 là chính cách trang điểm tranh thủ, vội vàng ấy sẽ khiến mọi thứ đề chỉ dừng lại ở mức độ tàng tàng, không đạt hiệu quả như mong muốn.

 36. Phương Phạm says:

  Ai cũng nói tới việc trang điểm quá nhiều, nhưng em lại thấy trang điểm nhiều một chút vẫn còn hơn chuyện trông quá nhợt nhạt, thiếu sức sống do không trang điểm. Có thể bạn là tuýt người không thích trang điểm khi đi làm, nhưng cũng hãy sử dụng một chút son môi để khuôn mặt trở nên tươi tắn, rạng rỡ hơn. Tuy nhiên tránh sử dụng các loại son bóng khi tới nơi làm việc. Son bóng sẽ không đem lại vẻ đẹp mong muốn dưới ánh đèn huỳnh quang. Hãy sử dụng các loại son kem hay son lì với màu sắc tươi tắn.

 37. Bùi Xuân Bách says:

  Mình cực kỳ dị ứng với mấy bà hay sử dụng quá liều các mỹ phẩm với chất nhũ trong khi đi làm, cảm giác chẳng đẹp chút nào, thậm chí là dưới cái ánh điện huỳnh quang của văn phòng thì nó còn trở nên nghèo nàn về hình ảnh và rẻ tiền về giá trị. Nên nhớ rằng cách trang điểm với màu nhũ là dành cho những bữa tiệc, những khi đi chơi buổi tối, bởi chỉ lúc ấy bạn mới cần toả sáng, chứ khi đi làm thì hãy trang điểm là sao cho thật lịch sự, nhãn nhặn là được rồi.

 38. Ngọc Hiền says:

  Mình cũng là một nhân viên hoàn toàn bình thường, thế nhưng mình cũng có một kỷ niệm không mấy vui vẻ. Đó là trong một ngày làm việc bình thường, khi đi giao hồ sơ mình vô tình quên mất phải kiểm tra lại lớp trang điểm của bản thân. Mọi chuyện diễn ra hết sức bình thường cho tới khi mình cảm nhận rõ ràng là mọi người đang bàn tán xì xào về bản thân mình. Chợt vội lấy điện thoại ra soi thì hỡi ôi, một bên mý giả bung từ bao giờ rồi. Đúng là chết nhục mà.

 39. Trần Đức Long says:

  Trong môi trường công sở bận rộn, chắc hẳn các chị em sẽ không có nhiều thời gian để ngồi hàng giờ trước gương trang điểm. Thực sự đó là một trong những khâu tốn thời gian bậc nhất trong khâu chuẩn bị để có thể có được ngoại hình tối ưu khi xuất hiện tại môi trường này. Đây được coi là chuẩn mực cho hầu hết mọi người phụ nữ, thậm chí nếu có bất cứ một ai xuất hiện tại nơi làm việc mà không trang điểm cũng có thể trở thành mục tiêu trọng điểm cho những câu chuyện đàm tiếu trong giới nhân viên.

 40. Đỗ Huy Tùng says:

  Chuẩn luôn, bây giờ làm gì còn tồn tại người phụ nào đủ can đảm để vác nguyên mặt mộc đi ra đường chứ chưa nói tới việc đi làm hay đi chơi. Chị em nhà mình bây giờ muốn ra đường là phải chuẩn bị cả tiếng đồng hồ ấy chứ. Chưa kể là sẽ cần phải liên tục dặm lại lớp trang điểm để giữ được chất lượng tốt nhất. Tiêu biểu nhất có lẽ là nên kể tới việc đánh son. Thậm chí là chị em luôn dành một sự quan tâm, chú ý cực lớn đến tình hình của lớp trang điểm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *