Áo đồng phục công ty giá rẻ liệu còn hay đã tuyệt chủng

Nhu cầu sử dụng áo đồng phục công ty ngày càng phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp, thậm chí một công ty có thể có đến vài bộ khác nhau để có thể sử dụng trong nhiều sự kiện, chương trình khác nhau. Nhưng trong làn sóng đó lại có những công ty, doanh nghiệp không có đủ tiềm lực tài chính hoặc không muốn đầu tư quá nhiều. Và khi đó họ thường tìm đến với giải pháp áo đồng phục công ty giá rẻ.

>> Áo đồng phục sự kiện công ty có đẹp có sang hay không?

>> Team Building, đầu tư hữu ích hay ăn chơi lãng phí?

>> Khám phá đặc trưng ngành nghề qua trang phục nhân viên

Xét công bằng mà khách quan mà nói thì để đinh giá rẻ hay đặt thực sự vô cùng mơ hồ, bởi nó mang đậm tính chất của sự chủ quan dựa trên điều kiện cá nhân. Nhưng cũng thực sự mà nói thì hiện tại đang có 2 loại hình áo đồng phục công ty giá rẻ đang tồn tại và nó được phân biệt bởi chất lượng sản phẩm.

Áo đồng phục công ty giá rẻ kém chất lượng

Hiển nhiên là chẳng có điều gì lạ lẫm, thậm chí các cụ ngày xưa đã có câu “của rẻ là của ôi” hay “đắt xắt ra miếng”. Nó thể hiện một điều rằng giá trị chất lượng và giá trị kinh tế luôn được tồn tại song hành và có tác động qua lại, phụ thuộc mật thiết vào nhau.

Khó lòng đoán định rẻ đắt trên gía trị vật chất. Nhưng nếu đem so sánh giữa chất lượng và chi phí thì câu trả lời sẽ vô cùng dễ hiểu.

Đối với mảng áo đồng phục công ty giá rẻ thì có một loại hình là những chiếc áo này thực sự đã chạy theo tiêu chí hạ giá thành mà sẵn sàng đánh đổi chất lượng sản phẩm. Biểu hiện của nó được thể hiện xuyên suốt và trực tiếp trên sản phẩm.

Áo đồng phục công ty giá rẻ là áo phổ thông sản xuất số lượng lớn

Có một loại áo đồng phục công ty giá rẻ phổ biến nhất cũng là kém chất lượng nhất là sử dụng áo phổ thông cùng kiểu để làm áo đồng phục. Nói về cách sử dụng này thì nó hầu hết là được xuất phát từ quyết định của người làm chủ hay người chịu trách nhiệm quả lý, xây dựng và phát triển hình ảnh công ty, doanh nghiệp.

Với cách làm này thì đơn giản là chọn lựa một mẫu áo phổ thông thương mại được sản xuất đồng loạt để cho tập thể nhân viên sử dụng trong công việc hàng ngày. Chưa đến nói việc chất lượng sản xuất, giá trị thực tế của loại áo này như nào nhưng chắc chắn ra nếu tính đếm đến giá trị đúng nghĩa của một chiếc áo đồng phục chất lượng thì nó là một con số không tròn trĩnh.

ao-dong-phuc-cong-ty-gia-re-kem-cl
Chấp nhận sử dụng những chiếc áo phổ thông sản xuất số lượng lớn là việc tự chối bỏ khả năng quảng cáo, quảng bá thương hiệu.

Bởi vì sử dụng loại áo phổ thông này thì gần như chắc chắn sẽ chẳng có một giá trị khẳng định thương hiệu doanh nghiệp nào tồn tại. Việc truyền tải thông điệp, ý nghĩa cũng tuơng tự đó mà biến mất hoàn toàn. Chưa kể là đôi khi chính những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ theo hướng này lại mang trên mình logo của một thương hiệu thời trang nào đó. Chẳng phải là lợi bất cập hại hay sao?

Bỏ qua, xem nhẹ thiết kế khi làm áo đồng phục công ty

Bên cạnh loại áo đồng phục vô nghĩa trên thì có một trường hợp khác cũng phổ biến không kém. Đó là việc giảm thiểu khâu thiết kế để bóp gọn chi phí cơ bản khi sản xuất áo đồng phục công ty giá rẻ. Đó là hành động xuất phát từ chính những công ty, doanh nghiệp, đơn vị nhận phục vụ dịch vụ này. Đương nhiên là nó thường được dấu kín, và kết quả chỉ được thấy khi sử dụng dịch vụ hoặc khi nhận sản phẩm.

Khi mà khâu thiết kế được xem nhẹ, bỏ qua khi lên kế hoạch chọn mẫu áo đồng phục công ty giá rẻ thì sẽ nảy sinh ra 2 trường hợp:

 • Thứ nhất là do thiết kế qua loa, đại khái thiếu chuyên nghiệp và sự nghiêm túc thì sản phẩm đầu ra sẽ là những mẫu thiết kế áo đồng phục công ty thiếu tính sáng tạo, khô khan. Thậm chí hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp là cách thiết kế sẽ không tương thích với nhu cầu sử dụng, gây khó chịu cho người dùng. Mặt khác, thiết kế sơ sài sẽ không thể truyền tải hết được hình ảnh, ý nghĩa và thông điệp.
ao-dong-phuc-cong-ty-gia-re-xau
Thiết kế áo đồng phục công ty không hề đơn giản. Ví dụ như trong hình, việc thêm dăm ba ngôi sao lên chiếc áo đã biến nó thành thảm hoạ thực sự.
 • Thứ hai, việc thiếu cái tâm và đạo đức trong công việc của một bộ phận thiết kế của các đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm áo đồng phục công ty giá rẻ khiến những chiếc áo đồng phục bị trùng lặp với những mẫu thiết kế đã tồn tại và được sử dụng bởi một công ty, doanh nghiệp khác. Nó đi ngược lại nhu cầu được đặc biệt hoá, tạo dấu ấn riêng về thương hiệu và văn hoá doanh nghiệp với khách hàng.

Hạ thấp chất lượng nguyên liệu đầu vào để sản xuất áo đồng phục công ty giá rẻ

Bên cạnh việc cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp trong khâu thiết kế thì hạ thấp chất lượng nguyên vật liệu, phụ liệu đầu vào cũng là cách mà các cơ sở sản xuất áo đồng phục công ty giá rẻ thường xuyên lựa chọn để có một mức giá cạnh tranh, hấp dẫn hơn.

So với 2 loại hình trên thì ăn bớt, khấu trừ chất lượng vật liệu là một vấn đề nan giải hơn hẳn bởi lẽ nó có thể dễ dàng vượt qua được sự kiểm tra và những đánh giá ban đầu của khách hàng. Bởi lẽ chất lượng nguyên liệu sẽ khó lòng bị bóc mẽ nếu không có một sự tinh tường và kiến thức trong ngành công nghiệp dệt may.

ao-dong-phuc-cong-ty-gia-re-chat
Chất liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành những chiếc áo đồng phục công ty.

Việc sử dụng chất liệu kém chất lượng khi sản xuất áo đồng phục công ty sẽ ảnh hưởng ngay lập tức và trực tiếp lên khả năng in ấn, thêu thùa các hoạ tiết, chi tiết lên áo. Tiếp theo đó là ảnh hưởng về cường độ màu sắc, khả năng giữ phom dáng và độ bền trong khi sử dụng.

Với những trang phục đồng phục công ty giá rẻ được sản xuất bằng nguyên liệu, chất liệu có chất lượng kém sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng của người dùng. Đơn giản là như khả năng thoáng nhiệt, sự mềm mại hay khả năng co dãn, thân thiện với làn da.

Áo đồng phục công ty giá rẻ chất lượng

Trái ngược hoàn toàn với những sản phẩm áo đồng phục giá rẻ kém chất lượng được nêu ra phía trên thì cũng còn đó những công ty, xưởng may in áo đồng phục chuyên nghiệp, chân chính. Và trong làn sóng cạnh tranh giá thành sản phẩm thì họ cũng hoà nhịp cung ứng những sản phẩm áo đồng phục công ty giá rẻ.

>>> Bài viết liên quan: Làm đồng phục công ty

Một chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ mà có chất lượng sẽ cần

 • Đảm bảo được những yêu cầu về giá trị của một trang phục đồng phục: Đó ngay lập tức khi sử dụng nó sẽ có khả năng đại diện, xây dựng hình ảnh một cách hoàn thiện cho tập thể. Không chỉ màu sắc, lối thiết kế mà cả những chi tiết, hình hoạ được bổ sung trên những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ cũng phải làm hài lòng cả người đặt, người sử dụng và người cảm nhận nó.
 • Đạt được những chuẩn mực về hiệu quả hình ảnh cho cá nhân người sử dụng và cho cả tập thể công ty, doanh nghiệp khi tham gia vào các hoạt động, sự kiện trước công chúng, xã hội. Ở đây yêu cầu hình ảnh phải vừa đạt được sự tinh tế, đẹp mắt vừa phải phù hợp với những đặc điểm về văn hoá doanh nghiệp, yêu cầu của tập thể, mục đích sử dụng.
ao-dong-phuc-cong-ty-gia-re-fpt
Bộ đồng phục FPT Shop được xem là đẹp mắt. Và thậm chí là có hẳn một cuộc thi về mặc bộ đồ này xem ai mặc đẹp nhất.
 • Thuận tiện, tạo sự thoải mái trong công việc: Không tính những trường hợp đặc biệt hay cả khoảng thời gian vô định gắn bó với nhau ngoài công việc như thời gian đi lại, nghỉ ngơi… Thì một ngày, chiếc áo đồng phục công ty sẽ ít nhất được sử dụng 8 tiếng (với công việc văn phòng, công sở). Vậy nên mọi hoạt động, mọi hứng thú, cảm xúc của tập thể nhân viên sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng và định hướng bởi chính sự thoải mái, nhẹ nhàng hay năng động của thứ họ mặc.
 • Sự bền bỉ trong quá trình sự dụng: Chính sự kém bền bỉ của những chiếc áo đồng phục công ty khiến nó bị xếp sang bộ phận kém chất lượng. Vì đơn giản rằng với mỗi khoản đầu tư được đưa ra thì công ty, doanh nghiệp luôn kỳ vọng rằng nó sẽ đem lại nguồn lợi lâu dài, bền bỉ. Để có 2 chữ bền bỉ này thì chắc chắn cần có chất lượng của nguyên vật liệu và sự cẩn thận, kỹ lưỡng trong từng đường kim mũi chỉ.

Ắt hẳn sẽ có nhiều độc giả đặt ra câu hỏi, để có được mức giá rẻ hơn, có khả năng cạnh tranh hơn thì bản thân những doanh nghiệp này đã phải làm những gì? Có chăng là họ cũng sử dụng những phương thức như trên? Và câu trả lời là KHÔNG. Để có thể có được những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chất lượng và ấn tượng đẹp mắt thì là cả một câu chuyện dài.

Cách tạo ra những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ chất lượng cao

 • Mở rộng mô hình kinh doanh để thu hút thêm khách hàng nhằm tối đa hoá số lượng sản phẩm, đưa mức giá kinh doanh đến gần hơn với mức giá sản xuất. Cũng có thể hiểu là chiến lược lấy lãi nhỏ từ số lượng đơn lớn để bù đắp.
 • Áp dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật mới tiên tiến vào công việc thiết kế và sản xuất nhằm mở ra những cách thức hiệu quả để nâng cao hiệu suất làm việc. Qua đó rút ngắn chi phí nhân công, giảm thiểu thời gian sản xuất, giảm chi phí điều kiện.
 • Hoàn thiện, khép kín quy trình gia công sản xuất trong cùng một nhà máy, cơ sở. Giảm gánh nặng về chi phí vận chuyển, kho vận hay chênh lệch phí và giá giữa các đơn vị, nhà xưởng cá biệt về lĩnh vực hoạt động.
 • Các xưởng may in áo đồng phục công ty giá rẻ có quy mô và tầm cỡ sẽ sở hữu một mạng lưới nhà xưởng, cơ sở vật chất đủ tốt để tạo tính hoàn thiện trong khâu sản xuất. Hạn chế nguy cơ phát sinh các chi phí phụ gây độn giá, ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm khi được bán ra.
ao-dong-phuc-cong-ty-gia-re-dep
Một chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ sẽ là giải pháp về văn hoá doanh nghiệp tuyệt vời.
 • Cũng từ quy mô sản xuất lớn sẽ cho ra kết quả là khả năng đàm phán, xây dựng những hợp đồng thu mua nguyên liệu đầu vào có cùng phẩm cấp nhưng được mức giá tốt hơn. Hoặc nhập trực tiếp từ các đơn vị dệt may tập trung không phải trải qua các lớp trung gian, giảm chi phí đầu vào.
 • Cuối cùng là chỉ có những công ty, doanh nghiệp sản xuất và cung ứng sản phẩm áo đồng phục công ty quy mô lớn mới có đủ tiềm lực tài chính để sẵn sàng “bán máu” mở rộng thị trường. Điều mà những cơ sở thủ công, nhỏ lẻ sẽ chẳng thể làm được.

Như vậy là bạn cũng đã có được câu trả lời rồi phải không? Những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ luôn tồn tại, chỉ có điều nó bị xen lẫn cùng với những người anh em khác, có phẩm cấp kém hơn. Cần một chút tinh ý và thông thái trong cách tìm kiếm đánh giá mà thôi. Và đừng quên nhé, Hải Anh chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất để trao gửi niềm tin. Xin chào và hẹn gặp lại!

>> Thị Trường Tuyển Dụng Việt Nam Đang “đói” Ứng Viên

>> Đã Đến Lúc Phải Cho Mẫu Đồng Phục Công Ty Bạn Về Hưu?

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Áo đồng phục công ty giá rẻ liệu còn hay đã tuyệt chủng

 1. Đỗ Thị Phượng says:

  Tuổi thọ của chiếc áo đồng phục công ty luôn là một trong những điều mà bất cứ ai trong tập thể công ty, doanh nghiệp đều quan tâm. Nhưng có một sự thật rằng sẽ có không ít người sẽ luôn đổ phần trách nhiệm lên đơn vị thiết kế, sản xuất chiếc áo đồng phục công ty thay vì tự mình gia tăng tuổi thọ của những trang phục ấy bằng cách vệ sinh và bảo quản nó đúng cách mỗi ngày, đấy là còn chưa kể tới việc sử dụng trang phục một cách tinh tế.

 2. Cao Văn Luận says:

  Thực sự cần thiết phải thông báo về sự thay đổi ấy để không làm khách hàng cảm thấy hoang mang hay đặt ra những hoài nghi về tính chất của công ty, doanh nghiệp. Theo các bác thì nên thông báo lúc nào ạ? Thông báo trước, trong hay sau khi đã thiết kế và sản xuất những chiếc áo đồng phục công ty ạ? Có nên thu thập ý kiến đóng góp thiết kế và tìm hiểu mong muốn của khách hàng để điều chỉnh cách thiết kế hay sản xuất nhưng món đồ đồng phục công ty hay không?

 3. Hằng Võ says:

  Bất cứ sự thay đổi nào trong kinh doanh cũng cần có sự nghiên cứu đánh giá rõ ràng. Kể cả với việc đổi mới mẫu mã trang phục đồng phục công ty. Không phải không dưng mà người ta lại cho rằng đồng phục công ty là một nét văn hoá doanh nghiệp, đại diện cho công ty, thương hiệu ấy. Do đó bất cứ một sự thay đổi nào cũng có thể dẫn theo hệ quả là làm thay đổi hoàn toàn nhận thức khách hàng về thương hiệu. Tóm lại là trước khi đổi mới mẫu đồng phục công ty thì cần sự nghiên cứu tính toán của không chỉ một người.

 4. Đăng Khoa says:

  Một chiếc áo đồng phục công ty thường chỉ có tuổi thọ khoảng 6 tháng, do đó một việc nên làm đó là thay đổi, làm mới những chiếc áo đồng phục công ty này một cách thường xuyên. Đừng nên quá đặt nặng vấn đề về kinh phí mà chấp nhận sử dụng những chiếc áo đã quá cũ, quá xuống cấp cả về hình ảnh, cả về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng. Mỗi lần đầu tư như vậy cũng cần được quan tâm, theo dõi một cách kỹ càng, kể cả trong trường hợp bạn sử dụng lại những mẫu thiết kế đồng phục cũ.

 5. Honda CRV says:

  Chào các bác, tình hình là em đang gặp chút rắc rối về việc đánh giá xem đã đến thời kỳ thay đổi mẫu áo đồng phục công ty hay chưa? Về cơ bản thì chiếc áo đồng phục công ty em mới chỉ được sử dụng từ giai đoạn cuối năm ngoái, tới giờ chưa được 5 tháng. Về đánh giá quy cách thì vẫn được khoảng 8/10, chưa có bất cứ một dấu hiệu hay sự thay đổi nào về chất lượng hình ảnh ,thẩm mỹ. Em cũng đã tìm hiểu, không hề có một sự phàn nàn, đánh giá tiêu cực nào của tập thể nhân viên dành cho nó ạ. Nhưng em thực sự chưa bằng lòng với những gì mình đang sở hữu.

 6. Đào Hiền says:

  Quá chính xác luôn, nếu chỉ là một tập thể bình thường thì hầu như không thể tạo dấu ấn nào, cho dù hoạt động của họ có mang nhiều ý nghĩa hay tác động tới đâu. Thế nhưng chỉ cần có thêm sự xuất hiện của những bộ đồng phục công ty thì mọi chuyện sẽ được thay đổi hoàn toàn. Việc chung một màu áo sẽ hỗ trợ, tương tác với nhau để tạo ra sự đặc biệt thu hút được sự quan tâm của cộng đồng xung quanh. Và đó là một trong những điểm mà bất cứ người lãnh đạo của công ty, doanh nghiệp nào cũng phải nắm bắt được.

 7. Đỗ Tuấn says:

  Sạch sẽ là cái tốt, và công nghệ ra đời phần nào đó để đơn giản hoá công việc giặt giũ, đa số số các gia đình hiện nay đều sở hữu máy giặt. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến tần suất giặt quần áo được tăng lên bởi mọi người thường có thói quen gom hết quần áo đã mặc để giặt chung một mẻ.Vì vậy nhiều trang phục chỉ mới mặc một lần mà chưa hề có dấu hiệu bẩn hay bốc mùi cũng được đem đi giặt. Và việc tiếp xúc vật lý cũng như tác dụng của hoá chất tẩy rửa sẽ khiến trang phục nhanh xuống cấp hơn.

 8. Phan Quang Huy says:

  Thay đổi đồng phục công ty bên cạnh những lợi ích cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm lắm, đặc biệt với các trường hợp không tính toán kỹ lưỡng, bởi chỉ một sai lầm thôi cũng có thể trả giá bằng bao nhiêu năm cố gắng xây dựng hình ảnh thương hiệu. Công ty mình trước cũng thế, đổi áo đồng phục công ty cái, khách đi vào rồi đi ra luôn, họ bảo là trước đến đây thấy nhân viên ăn mặc khác, giờ khác, chắc là chuyển chủ rồi. Làm em phải mất cả tiếng giải thích thuyết phục, ấy là còn chưa biết bao nhiêu khách đã đi ra rồi biến mất luôn.

 9. Vương Tài Đức says:

  Đồng phục công ty có thể thay đổi, thậm chí sự thay đổi này còn được coi là đặc biệt cần thiết để luôn có được một sự thích nghi tốt nhất với từng biến chuyển trên thương trường. Nhưng trước khi đưa ra quyết định nào đó có liên quan tới thiết kế hay cách sử dụng đồng phục công ty thì bạn nên cân nhắc rõ ràng đề việc đổi thay ấy được thực hiện một cách dễ dàng và mang lại hiệu quả thực tiễn có giá trị cao. Việc thay đổi mẫu áo đồng phục công ty cũng nên được thông báo rộng rãi, đặc biệt với đối tượng khách hàng và đối tác.

 10. Đinh Huyền Trang says:

  Thay đổi những mẫu đồng phục công có khi nào là không tốt hay không ạ? Công ty em đang rất phân vân trước lựa chọn này. Bởi lẽ công ty em chỉ là một doanh nghiệp quy mô nhỏ, tầm nhận biết thương hiệu còn chưa lớn. Thế nhưng cũng không thể vì vậy mà phung phí được, bởi rất khó khăn để có được vị thế như hiện nay. Em chỉ sợ thay đổi đồng phục công ty sẽ khiến khách hàng không thích ứng được, thậm chí có thể gọi là đánh mất một nét nhận diện.

 11. Phan Ngọc Thảo says:

  Quyết định đổi mới toàn bộ hình ảnh công ty, thương hiệu liệu có quá nguy hiểm không ạ? Em hỏi thế tại bên em cũng từng một lần thử thay đổi thế, thậm chính còn cách tân 100% áo đồng phục công ty cơ, ấy vậy mà hiệu quả đâu chẳng thấy, chỉ thấy thụt lùi đi thôi ạ. Khách hàng thì không nhận ra thương hiệu mà bản thân nhân viên cũng chẳng mấy mặn mà với thiết kế đồng phục công ty mới. Chán lắm ạ! Lần này tranh thủ đồng phục công ty đang cũ dần thì em lại tính đổi mới lần nữa.

 12. Vũ Tuấn Tú says:

  Trong cách bảo quản chất lượng của những bộ đồng phục công ty thì điểm đặc biệt cần chú ý đến chính là việc bảo quản các chi tiết phụ trợ như hình in, hình thêu hay các phụ kiện như khuy, cúc, khoá kéo trên chiếc áo đồng phục. Bởi đây là những vị trí có thể dễ phát sinh hỏng hóc nhất. Tuy nhỏ bé nhưng nếu có xảy ra biến cố thì nó lại có tác động không hề nhỏ tới cảm nhận của người sử dụng hay cảm quan của những người trực tiếp thấy nó.

 13. Đào Hồng Hải says:

  Đôi khi hay đổi màu nền chủ đạo của những bộ đồng phục công ty đi ạ, bởi nếu cố chấp theo đuổi một cách kết hợp màu sắc như vậy thì kết quả sẽ là không cao đâu ạ, bởi lẽ màu sắc của logo, bộ nhận diện thương hiệu mà không có sự nổi bật so với màu nền thì sẽ rất khó để quan sát. Thậm chí nó có thể phát sinh ra các rắc rối về trùng lặp về thiết kế logo của các thương hiệu khác, hay đơn giản hơn là khiến thông tin được truyền tới khách hàng có sự thiếu chính xác.

 14. Nguyễn Thị Thu says:

  Thế giới thời trang đang ngày một phát triển mạnh mẽ hơn, cùng với đó là việc nhanh chóng gây được ấn tượng và nhận được sự quan tâm, đón nhận nhiệt tình từ phía công chúng. Vì vậy muốn một mẫu thiết kế áo đồng phục công ty được đánh giá là đẹp mắt, ấn tượng hay chất lượng thì rất quan trọng việc bắt nhịp cùng với những nhịp đập và xu hướng thời trang. Mà có thể khẳng định là nếu đã quá cũ kỹ và xuống cấp thì chắc chắn là sẽ chẳng còn đẹp nữa rồi.

 15. Kiên Nguyễn says:

  Không thể phủ nhận rằng việc thay đổi đồng phục công ty cần được thực hiện với lộ trình rõ ràng để tránh khỏi việc để những chiếc áo đồng phục công ty quá cũ hoặc quá xuống cấp. Thông thường chỉ nên sử dụng một đơn vị áo đồng phục công ty không quá 6 tháng mà thôi. Bởi vì đó là khoảng thời gian đủ lâu để có những biến chuyển về thông tin, cùng với đó là tác động vốn có của những yếu tố từ bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của bộ động phục công ty.

 16. Anh Thư says:

  Có những ngành nghề, công việc mà những chiếc áo đồng phục công ty đã, đang và sẽ gắn bó mật thiết với hình ảnh, ấn tượng trong tâm trí khách hàng hay cộng đồng xã hội, và đương nhiên, sẽ không dễ dàng để có thể thay đổi điều đó. Và chính từ đó mà đôi khi việc thay đổi chính chiếc áo đồng phục công ty cũng sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định trong hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Bởi lẽ khi đã được xem là một trong những đặc trưng ấn tượng thì việc thay đổi nó sẽ tạo sự bỡ ngỡ cho chính khách hàng, đối tác.

 17. Điệp Nguyễn says:

  Ngay từ khi mới bắt đầu nhận được những chiếc áo đồng phục công ty thì quá trình gìn giữ nó cũng chính thức bắt đầu. Có một sai lầm của nhiều bạn đó là thấy áo mới thường muốn giặt xả ngay để có thể mặc vào hôm sau. Nhưng điều này là không nên, bởi áo lớp mới lấy từ xưởng về mực in còn chưa khô, nếu giặt ngay sẽ làm bong hình in hoặc hình bị nhòe đi nhìn rất xấu. Thay vào đó hãy phơi nó trước nắng khoảng vài tiếng để hình in được khô hẳn rồi mới mang đi giặt.

 18. Khuyên Nguyễn says:

  Phần lớn mọi người giờ đây đã quen với việc sử dụng máy giặt để đơn giản hoá công việc giặt giũ, thế nhưng dù công nghệ giặt máy có được cải tiến đến đâu thì cũng không thể nào so bì với chất lượng của việc giặt tay. Do đó nếu bạn xác định sử dụng máy giặt để vệ sinh những chiếc áo đồng phục công ty thì nên để chế độ giặt nhẹ nhàng với số vòng tua thấp. Cùng với đó là việc tránh giặt chung với những chiếc áo màu để hạn chế nguy cơ bị loang màu, phai màu từ trang phục khác.

 19. Khoa Nguyễn says:

  Kiểu thiết kế áo đồng phục công ty một cách tối giản với cực ít thông tin được truyền tải thì chủ yếu chỉ có ở phương tây mà thôi, chứ ở Việt Nam thì phải nhồi nhét cho nhiều, cho phè phỡn ra ý. Bởi ở Tây người ta đã xây dưng hình ảnh thương hiệu một cách quy củ, có lộ trình. Còn ở Việt Nam thì là kiểu đánh du kích, được chút nào hay chút đấy. Kiểu tận thu, khai thác triệt để ý ạ, ấy vậy nhưng cũng chưa chắc là sẽ đem lại kết quả tích cực nào cả, chưa kể là còn lười đổi mới chiếc áo đồng phục công ty nữa cơ.

 20. Hải Đoàn says:

  Theo mình thì đồng phục sự kiện công ty không cần phải quá đầu tư vào chất liệu đâu, tại dù gì nó cũng có được sử dụng một cách thường xuyên đâu. Có khi cả năm mới dùng 1-2 lần thế thôi, có khi chỉ dùng đúng một lần thôi là thay đổi mẫu mới để phù hợp với quy mô, tính chất và đặc điểm của sự kiện đó. Thế thì cứ làm cái áo rẻ rẻ thôi, rồi thay đổi liên tục cho nó mới mẻ, cập nhật. Cũng giảm thiểu chi phí đầu tư nữa chứ, các bác có thấy đúng không ạ.

 21. Quách Phú Trọng says:

  Bản thân những chiếc áo đồng phục công ty đã là thứ mà bản thân nó được sinh ra phục vụ mục đích, ý đồ của chính công ty, doanh nghiệp đó. Bằng chứng là việc là trên nhưng trang phục đồng phục luôn có sự hiện diện của logo, bộ nhận diện thương hiệu hay biểu ngữ, hình ảnh phục vụ nhu cầu truyền tải thông tin, thông điệp. Mà đối với doanh nghiệp thì việc giữ hình ảnh doanh nghiệp luôn mới, luôn đẹp là điều chắc chắn là không thể thiếu.

 22. Thành Tô says:

  Chuẩn luôn, cái thời gian đầu tiên làm quen với chiếc áo đồng phục công ty thấy khó khăn lắm luôn, nhưng nhìn sâu nhìn kỹ hơn vào những giá trị nó có thể mang lại thì thay đổi hoàn toàn luôn, thấy nó là một trang phục mang nhiều ý nghĩa tinh thần hơn hẳn, vượt xa khỏi khuôn khổ cơ bản mà nó vốn có. Từ đó mình xây dựng dần được một cái nhìn ấn tượng hơn và xứng đáng hơn. Đến giờ thì chỉ quanh quanh chờ đợi đổi mẫu áo đồng phục để mặc thôi.

 23. Phạm Hằng says:

  Áo phông đồng phục công ty chưa hẳn đã là luôn đẹp luôn phù hợp. Đặc biệt với những lĩnh vực, nghề nghiệp có tính đặc thù cao, độ chuyên nghiệp hoá. Đó là chưa kể tới việc áo phông, áo thun có tuổi thọ sử dụng không hề cao, hoàn toàn có thể mất phom dáng, màu sắc sau một vài lần mặc, giặt. Và e cực gét một vấn đề nữa là hiện tượng xù lông. Không thể chụp mũ tất cả nhưng đa phần là áo đồng phục công ty thường không được bền cho lắm.

 24. Thương Anh says:

  Xã hội càng phát triển thì người ta càng có xu hướng tìm về với những giá trị mang tính hoài niệm. Cụ thể là đồ cổ luôn có giá, thậm chí là có giá cực cao. Thế nhưng với những chiếc áo đồng phục công ty thì cũ kỹ hay úa màu thời gian thì chẳng có chút giá trị nào cả. Và khoảng 6 tháng là có thể được xếp hàng vào danh sách cổ vật rồi nhé các bác. Nên cần được quan tâm và đổi mới để duy trì và phát huy những giá trị về hình ảnh công ty, doanh nghiệp.

 25. Diệu Anh says:

  Chỉ cần nhìn vào bộ đồng phục của một công ty, một đơn vị nào đó, người ta có thể “nhận diện” ra được bạn là ai, tính chất công việc của bạn ra sao, môi trường làm việc như thế nào, hoặc doanh nghiệp của bạn làm ăn phát đạt hay thua lỗ. Bởi vậy nên người ta mới nới rằng đồng phục công ty chính là tấm gương thể hiện một cách rõ nét về mọi đặc điểm của công ty, doanh nghiệp ấy. Đương nhiên tấm gương ấy cần được luôn sạch và sáng, và để có được điều đó thì nó chẳng thể quá cũ kỹ hay xuống cấp.

 26. Tuấn Linh says:

  Cái gì chẳng có nguyên do của nó, không có lửa làm sao có khói. Với trường hợp nhân viên không chịu mặc áo đồng phục hoặc mặc không chủ động, không tự nhiên thì có 99% đến từ việc họ không bằng lòng với mẫu thiết kế áo đồng phục công ty hiện tại hoạc do những mẫu đồng phục công ty ấy đã quá xuống cấp, cũ kỹ. Do đó trong cách khắc phục thì việc đầu tiên là bạn phải nắm bắt được mấu chốt ở đây là tại sao họ không thích mặc đồng phục, tiếp theo đó mới có thể thay đổi được vấn đề này. Và giải pháp khả thi nhất chính là việc thay đổi đồng phục công ty mới.

 27. Đức Kiên says:

  Theo em thì khó lòng có cái gọi là tuổi thọ cố định của những chiếc áo đồng phục công ty, do tuỳ thuộc vào đặc điểm, tính chất công việc hay cách sử dụng mà những tác dụng tới những bộ đồng phục công ty là thứ không đồng nhất ở mọi công ty, doanh nghiệp. Đó là chưa kể đến những công ty, doanh nghiệp đổi mới áo đồng phục công ty theo nhu cầu sử dụng của họ, ví dụ như để phục vụ một chương trình, sự kiện nào đó.

 28. Quỳnh Trang says:

  Thay đổi nhiều thì cũng có cái tốt, kiểu như tập thể nhân viên có thêm nhiều lựa chọn mới, có thể có cơ hội để đa dạng cách ăn mặc của bản thân. Còn đối với công ty, tập thể thì điều này cần phải xem xét bởi trong một số trường hợp thì thay đổi thiết kế đồng phục công ty sẽ khiến cộng đồng khách hàng hay đối tác cảm thấy có sự không quen thuộc. Và cũng có thể đó sẽ là một dầu trừ với sự nghiệp xây dựng, định hình thuơng hiệu.

 29. Phạm Toàn Thắng says:

  Nhầm to, nhầm to rồi, bác đừng nghĩ đơn giản là cứ thích là thay đổi đồng phục công ty, bởi lẽ dù gì thì nó vẫn là một nét đặc trưng của công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu rồi. Thay đổi có thể thành công, cũng có thể khiến khách hàng mất đi cải cảm nhận quen thuộc về tập thể nhân viên hoặc ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Do đó việc đổi mới áo đồng phục công ty là một việc nên làm nhưng trước khi chính thức bắt tay vào nó thì cần có sự nghiên cứu rõ ràng, vững chắc.

 30. Trình Vũ says:

  Khi những chiếc áo đồng phục công ty đạt tới giới hạn của nó thì sẽ có hàng loạt những vấn đề được phát sinh, đó có thể là sự buông dão của phom dáng, sự bong tróc của hình in hay hỏng hóc ở đường may. Thế nhưng nếu chờ đợi tới giai đoạn này e rằng đã là quá muộn rồi. Thay vào đó hãy thay thể nó ngày từ khi nó vẫn còn chưa thực sự bộc phát nhưng vẫn đề này. Theo em thì các bác cứ chuẩn như người ta bảo ý, là khoảng 6 tháng là buộc phải thay rồi ạ.

 31. Tiến Phương says:

  Chắc chắn là làm gì có ai là chấp nhận mặc những thứ xấu xí hay cổ lỗ sĩ hay đâu mà. Néu không muốn nói rằng những bộ đồng phục công ty muốn nhận được sự quan tâm và những đánh giá tích cực thì nó phải thực sự đẹp mắt, hiện đại. Do đó trong cách thiết kế áo đồng phục công ty cần phải nắm bắt những biến đổi, biến chuyển hay sự biến đổi trong thế giời thời trang và làm đẹp. Đó chính là cơ sở cho việc thiết kế và sáng tạo. Cũng từ đó mà thấy rằng đồng phục công ty luôn có một tuổi thọ nhất định.

 32. Tiến Dũng says:

  Ai cũng cần phải hiểu là những chiếc áo đồng phục công ty là một thứ chắc chắn sẽ cần thay đổi, cho dù bạn đã đầu tư vào đó bao nhiêu đi chăng nữa. Áo đồng phục công ty có quá nhiều lý do chắc chắn cần để thay đổi thiết kế. Ví dụ như là hiện trạng của chiếc áo đồng phục công ty liệu có còn thực sự tốt hay không? Tiếp theo đó là khả năng vận dụng nó, sử dụng nó trong tương lai gần có còn hợp lý không khi mà những sự kiện và hướng đi mới đã là quá nhiều thay đổi.

 33. Hữu Huân says:

  Tuổi thọ của chiếc áo đồng phục công ty chính là khoảng thời gian mà chất lượng cơ bản của sản phẩm trang phục đạt các yêu cầu, mức độ nhất định. Đó là sự ổn định của phom dáng, sự chắc chắn về kết cấu, tạo hình, sự toàn vẹn về màu sắc hay các chi tiết được bố trí trên trang phục đó. Và người ta thường hoạch định nó trong 2 từ “độ bền”. Việc nắm bắt tuổi thọ và hản sử dụng sẽ giúp đỡ việc kế hoạch hoá sự thay đổi những chiếc áo đồng phục công ty sao cho hợp lý nhất.

 34. Trần Lê Quỳnh says:

  Thay đổi đồng phục công ty không phải là việc của riêng cá nhân một ai cả. Bởi lẽ nó là trang phục được sử dụng bởi một tập thể số đông. Thứ 2 rằng đồng phục công ty là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Ngoài ra cũng có thể xem nó sẽ ảnh hưởng tới các vấn đề như phong thuỷ, tín ngưỡng. Vì vậy khi muốn đổi mẫu áo đồng phục công ty thì cần thiết phải tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

 35. Sáng Hạ says:

  Mình thì không quá đặt nặng về yếu tố hình thức, nhưng lại đặc biệt kỹ tính với vấn đề chất lượng của sản phẩm áo đồng phục công ty. Trong đó có một vài yếu tố mà mình luôn chú ý bởi vai trò quan trọng của nó cũng như việc nó rất dễ nhận biết. Đầu tiên là về những đường cắt may, chắc chắn sẽ không được có sự hời hợt, thừa thãi nào. Sau đó là đến chất lượng của phụ kiện, phụ liệu hay cả nguyên liệu in ấn, thêu thùa được sử dụng trên chính chiếc áo đó.

 36. Đông Du says:

  Kể cho các bạn nghe chuyện này, chả là mình cũng là một người khá là kỹ tính trong cách ăn mặc, đặc biệt là mĩnh cũng không mấy ưa việc phải mặc những trang phục nhàu nhĩ. Công ty mình thì lại có đầu tư những bộ đồng phục công ty là áo phông polo với hình in logo, thương hiệu. Chả là vô tình có một lần không may mình có mang áo ra là để có được sự phẳng phiu, mịn màng nhất. Chẳng để ý thế là là qua cả cái hình in trên áo, thế là nó chảy ra, dính lung tung, coi như vứt.

 37. Hoàng Thanh says:

  Trong kinh doanh, người ta thường đề cập tới vấn đề rằng sự đổi mới sẽ là mấu chốt của thành công, thậm chí việc thay đổi để bắt nhịp và thích ứng còn được coi là một điều kiện tiên quyết để có thể tồn taiij trong chốn thương trường. Nhưng đối với việc quản lý, điều hành nội bộ thì không hẳn là sự thay đổi lại có tác dụng mỹ mãn. Ở đây cần một sự tính toán, chú ý, cẩn trọng từ nhiều phía đặc biệt là trước khi đưa ra bất cứ một quyết đinh nào liên quan tới việc thay đổi, làm mới đồng phục công ty.

 38. Đông PKL says:

  Nếu bạn chỉ phản kích ý kiến trên vì lý do phơi áo trong bóng râm sẽ không thơm thoáng thì bác có thể sử dụng các loại nước xả vải mà. Bởi trên thực tế có nhiều sản phẩm nước xả vải mới cực thơm mà không cần phải có nắng. Với lại cũng có nhiều loại máy sấy khô quần áo mà, việc giặt giũ bây giờ nó hiện đại hơn nhiều rồi. Với lại nếu thực sự chiếc áo đồng phục công ty ấy nó thực sự có chất lượng cao thì ngại ngần gì dăm ba lần giặt giũ ạ.

 39. Lê Vân says:

  Bác này chắc chưa giặt đồ bao giờ, nếu bác phơi ở chỗ không có nắng thì đa phần quần áo sẽ không có được sự thơm thoáng. Ánh nắng cũng có thể giúp tiêu diệt nhưng mầm mống ẩm mốc, vi khuẩn còn lưu lại trên áo. Do đó phơi áo trong thời điểm nắng vừa phải, không quá gay gắt là được, chứ phơi trong nhà là bảo đảm vẫn hôi như thường. Thời điểm tốt nhất là phơi đồ trong khoảng 9h – 11h sáng hoặc 15h – 17h hàng ngày là đảm bảo nhất.

 40. Đức Cường says:

  Muốn những chiếc áo đồng phục công ty có tuổi thọ cao thì trong cách bảo quản cũng cần đặc biệt chú ý tới việc phơi áo. Có thể nghĩ phơi áo là cách đơn giản để làm khô áo sau quá trình giặt giũ, vệ sinh. Nhưng nên nhớ trong thời đại giặt máy thì việc làm khô không còn dựa quá nhiều vào việc phơi phóng. Thế nên khi phơi áo đồng phục công ty sau khi giặt thì nên phơi ngắn tại những nơi khuất nắng để tranh làm xơ vỡ chất vải hay bạc màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *