50 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay cho bạn trẻ khởi nghiệp (P2)

Phần tiếp theo của 50 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay cho bạn trẻ khởi nghiệp sẽ là những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo hơn và cần thách thức lớn hơn cho nhà khởi nghiệp. Nhưng đây lại là những ý tưởng vô cùng tiềm năng và phù hợp với xu thế phát triển xã hội tương lai. Hãy xem bạn có chọn cho mình được một ý tưởng khởi nghiệp phù hợp? Mẫu áo đồng phục công ty đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn liệu có được sáng tạo lên từ những ý tưởng  dưới đây:

Xem thêm:

Với 5 triệu đồng thì người chủ Startup nên làm gì?

Những tỷ phú USD Việt Nam đối xử với nhân viên như nào?

ý tưởng kinh doanh hay
Những ý tưởng kinh doanh hay nhất bạn có thể khởi nghiệp

26- Mini mart

Ý tưởng kinh doanh mới với Mini mart. Hệ thống siêu thị nhỏ chưa cần vốn lớn nhưng cần đầu tư trang thiết bị, quầy kệ tương đối lớn. Xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam dân thay đổi. Những chợ cóc không còn được ghé thăm nhiều mà dần chuyển sang các siêu thị lớn hay nhỏ.

Đối với những ông lớn như Vinmart, Big C,… bạn không thể cạnh tranh được thì hãy đánh vào thị trường nhánh với phân khúc là các vùng nông thôn kiểu mới khi mô hình siêu thị mini còn chưa phát triển. Giá cả cạnh tranh là yếu tố giúp bạn có thể thu hút người tiêu dùng vùng nông thôn và tỉnh lẻ.

27- Dịch vụ giao hàng tận nhà

Có hai cách thức tiến hành ý tưởng kinh doanh với dịch vụ giao hàng tận nhà hay shiper này:

+ Bạn là công ty vận chuyển thuần túy: có thể liên hệ với các siêu thị lớn, các công ty bán hàng qua mạng, các cửa hàng… đưa ra lời đề nghị hợp tác rằng bạn sẽ vận chuyển hàng cho họ tới tay khách hàng. Mức giá thì tùy từng thời điểm và khu vực, bạn cũng cần tham khảo các đối thủ cạnh tranh để đưa ra khung giá cho công ty mình.

+ Bạn vừa vận chuyển vừa bán hàng trao tay kiếm tiền chênh lệch. Bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp lớn, các đại lý cấp 1, các siêu thị lớn… chọn ra một số sản phẩm có khả năng bán chạy và chênh lệch giá cao. Bạn lập ra một website bán hàng trực tuyến giao hàng tận nhà và quảng bá nó như là sản phẩm của bạn vậy. Khi có khách hàng đặt mua bạn đến nhà cung cấp lấy hàng (theo giá ưu đãi thỏa thuận) và bán lẻ lại cho khách hàng, vừa thu lời từ chênh lệch giác sản phẩm, vừa thu được phí vận chuyển…

28- Mở shop quần áo thời trang Online

Kinh doanh quần áo thời trang online hiện nay đã khá phổ biến. Xu hướng mua sắm online đang dần chiếm tỉ lệ cao cho thói quen tiêu dùng của người dân Việt Nam. Có rất nhiều bạn trẻ đã đi theo hướng này ngay từ khi còn đang đi học. Vừa có cửa hàng trưng bày sản phẩm vừa triệt để tận dụng sự phát triển của internet và lợi thế tuổi trẻ để phát triển kinh doanh. Mở một gian hàng trên enbac hay tạo fanpage trên Facebook là một cách làm rất hay… Giá cả cạnh tranh cũng à yếu tố mà người kinh doanh online với ý tưởng khởi nghiệp này nên chú ý.

29- Nhận in và cung cấp áo nhóm, áo đồng phục

May in áo đồng phục cho nhóm, gia đình, tập thể, doanh nghiệp cũng là một ý tưởng kinh doanh tiềm năng
May in áo đồng phục cho nhóm, gia đình, tập thể, doanh nghiệp cũng là một ý tưởng kinh doanh tiềm năng

Đây là ý tưởng kinh doanh có tiềm năng kinh tế lớn. Áo đồng phục là nhu cầu sử dụng cho nhiều đối tượng. Áo đồng phục công ty cho doanh nghiệp, áo đồng phục lớp cho học sinh, sinh viên, áo đồng phục, áo đôi, áo nhóm cho cặp đôi, gia đình,…  Nhu cầu thể hiện cá tính chính là lí do áo in theo yêu cầu, áo đồng phục được ưa chuộng và có tiềm năng lớn phát triển.

30- Quảng cáo trên vỏ chai nước tinh khiết

Sản xuất nước tinh khiết mang thương hiệu của bạn (gọi tắt là WRB), đây là một công cụ maketing mới cho các doanh nghiệp làm về du lịch, nhà hàng, sự kiện mà ở đó luôn cần các chai nước đem phục vụ khách. Thay vì sử dụng những chai nước tinh khiết của các nhãn hiệu khác, và quảng bá hình ảnh cho công ty của họ . Bạn có thể tạo ra cho riêng cá nhân hay tổ chức, công ty một sản phẩm nước uống tinh khiết mang thương hiệu của riêng bạn, Thông tin trên nhãn chai nước có thể là logo công ty, thông tin về chương trình giảm giá, khuyến mãi sắp tới, các hoạt động của công ty sắp diễn ra…..

31- Dịch vụ chuyển quà và hoa ngày lễ

Vào những ngày lễ kỉ niệm thì nhu cầu giao hoa và quà tận nhà tăng cao và gần như cung không đủ cầu. Những người đi làm ở xa không có thời gian về muốn gửi tận tay người thân, người thương,… Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển này đảm bảo tiềm năng tuy nhiên đối với những ngày thường không phải dịp lễ thì nhu cầu không được cao. Có thể kết hợp thêm dịch vụ bổ sung khác để có khách hàng quanh năm.

32- Mở shop người lớn

Nghe có vẻ sai sai nhưng ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp với shop người lướn lại là cây hái ra tiền cho bạn. Lĩnh vực tương đối nhạy cảm này lại mang đến lợi nhuận kinh doanh cao đấy nhé. Có 3 lý do để bạn có thể kinh doanh shop người lớn: Không vi phạm pháp luật – Lợi cho xã hội – Lợi cho mình. Một lĩnh vực kinh doanh đạt được 3 tiêu chí là Không vi phạm pháp luật + Lợi cho khách hàng, xã hội + Lợi cho mình vậy cũng đáng để kinh doanh đúng không các bạn.

ý tưởng kinh doanh rau sạch
Rau sạch tại vườn là ý tưởng kinh doanh bắt kịp xu thế hiện nay

33- Dịch vụ đào tạo và cung cấp bảo vệ

Ý tưởng kinh doanh này thì rất rõ ràng rồi, bạn xin giấy phép thành lập một công công ty đào tạo và cung cấp bảo vệ, tuyển người, đào tạo võ thuật và kỹ năng, tiến hành marketing để tìm kiếm các hợp đồng cung cấp bảo vệ tới các doanh nghiệp và cá nhân (những người nổi tiếng, người giàu và con em họ).

34- Thẩm mỹ tại nhà

Bạn có năng khiếu về chăm sóc và trang trí thẩm mĩ?

Bạn sẵn sàng đến nhà khách hàng khi họ cần bạn?

Nếu chuyên môn của bạn đủ tốt thì đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp tuyệt vời. Nhiều khách hàng ngại di chuyển đến cửa hàng  nhưng lại có nhu cầu thẩm mỹ lớn. Vậy thì ngại gì mà bạn không mở rộng dịch vụ thẩm mỹ trại nhà nhỉ? Dịch vụ này chauw có nhiều ở Việt nam và sẽ là bước đi khôn ngoan cho những ai đi trước và giành thị phần.

Điều quan trọng là bạn phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cả về tay nghề và thái độ. Vì dịch vụ này yêu cầu giao tiếp khéo léo  và làm hài lòng khách hàng trực tiếp.

35- Cung cấp các ý tưởng quảng cáo

Cung cấp các ý tưởng quảng cáo là một nghề mới, hấp dẫn, và không cần nhiều vốn… Có rất nhiều công ty lớn họ luôn có nhu cầu và sẵn sàng chi tiền để mua lại ý tưởng của bạn nếu nó thực sự độc đáo.

Các bạn sinh viên có tính sáng tạo cao hoàn toàn có thể kiếm tiền từ ý tưởng kinh doanh hay này: ý tưởng quảng cáo sản phẩm công ty ABC trên truyền hình, thiết kế logo, sáng tạo Slogan, hình ảnh bao bì sản phẩm,…

36- Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt điện nước

Nghe có vẻ xưa cũ đối với ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp từ sửa chữa và lắp đặt điện nước. Nhưng đối với sinh hoạt hiện nay của nhiều hộ dân ở Việt Nam thì lại là cây hái ra tiền. Nhất là những vùng thành thị với các chung cư, căn hộ thì việc lắp đặt sửa chữa điện nước là không thể thiếu.

ý tưởng kinh doanh nhà hàng Pháp
Nhà hàng với các món ăn ẩm thực nước ngoài thu hút sự quan tâm của người sành ăn.

37- Dịch vụ cho thuê chú rể

Do đây là dịch vụ khá mới mẻ và hơi “tế nhị” nên chủ yếu phải được môi giới thông qua người quen thì các chủ tiệm dịch vụ cưới hỏi mới nhận lời giúp. Ngay cả trên mạng internet, các “cò” môi giới dịch vụ cũng chỉ cung cấp địa chỉ email, không có số điện thoại hay địa chỉ liên lạc cụ thể.

38- Cho thuê phụ kiện thời trang

Cho thuê phụ kiện thời trang là một ý tưởng kinh doanh vừa mang lại nguồn thu nhập lớn cho người kinh doanh nhưng cũng mang lại cái lợi rất lớn khác đối với người đi thuê. Trong thời điểm kinh tế khó khăn, xu hướng thời trang lại liên tục thay đổi, không phải ai cũng đủ khả năng mua sắm cho mình những trang phục và phụ kiện đắt tiền đi kèm. Bởi vậy, nhiều người đã lựa chọn biện pháp thuê thay vì bỏ một mớ tiền kha khá ra để mua những trang phục họ thích. Điều đó vừa ít tốn kém hơn lại có thể luôn tạo cho bản thân những phong cách mới mẻ.

39- Dịch vụ thiết kế nhà

Dành cho các kiến trúc sư và những người có chuyên môn. Kiến trúc sư là một nghề rất hót hiện nay vì dân mình ngày nay xây nhà mới đều dùng bản thiết kế chứ không xây theo kiểu tùy hứng như ngày trước.

40- Dịch vụ thể hình hay phòng tập gym

Tập gym là xu hướng mới cho cả nam và nữ ở Việt Nam. Việc mở các phòng tập gym có thể là cơ hội khởi nghiệp hiệu quả cho bạn. Kể cả những vùng nông thôn, tỉnh lẻ thì xu hướng phòng tập gym cũng rất được ủng hộ và bạn có thể đánh vào thị trường nhỏ này. Tuy nhiên cần có vốn tương đối để đầu tư vào trang thiết bị và phòng tập gym hiệu quả.

41- Kinh doanh rượu sạch

Hiện nay các loại rượu là rất nhiều và rất khó kiểm soát về chất lượng, trong đó có loại rượu bẩn. Để làm cho rượu trong và không có màu đục người ta cho vào một ít thuốc thuốc sâu nhỏ. Có hộ gia đình còn pha thêm cồn để tăng nồng độ rượu và đa phần hiện nay các hộ nấu rượu đều sử dụng men Trung Quốc chưa qua kiểm nghiệm để ủ men rượu. Tạo ra loại rượu sạch từ công thức nấu rượu Sạch Bằng công nghệ sạch. Rượu được tạo ra từ nguyên liệu chính là lúa gạo tự nhiên thì công nghệ sạch ở đây mình muốn nói đến là men ủ rượu hoàn toàn là cây thiên nhiên.

42- Dịch vụ chăm sóc trẻ em tại nhà

Ý tưởng này phù hợp với phụ nữ hơn, nếu ít vốn thì nhận trông năm bẩy trẻ tại nhà, có tài chính thì mở trường mầm non. Hiện nay tại Hà Nội và các thành phố lớn các cơ sở trông giữ trẻ đang thiếu trầm trọng (số lượng thì nhiều thật nhưng cơ sở vật chất rất nghèo nàn, người bảo mẫu thì không được đào tạo bài bản). Có thể nói nhu cầu là rất lớn.

ý tưởng kinh doanh sàn thương mại điện tử
Mua sắm trên sàn thương mại điện tử trở nên phổ biến và dần thay thế mua sắm truyền thống

43- Cửa hàng rau sạch

Thực phẩm sạch là đang trở thành vấn đề quan tâm của cộng đồng. Thực phẩm sạch cũng dần được chấp nhận nhiều hơn bởi thói quen tiêu dùng. Bạn có thể kinh doanh rau sạch với nguồn vốn ít lại thu lợi cao. Lấy nguồn cung rau từ các nông trường rau sạch hoặc từ người dân trồng tại nhà.

Tuy nhiên cần đảm bảo chất lượng nguồn nhập vì vấn đề vệ sinh và ”sạch” khá là nhạy cảm.

44- Kinh doanh dịch vụ bằng lái xe ô tô

Với chính sách mở cửa miến thuế cho ô tô thì nhiều ông lớn đã nhảy vào thị trường tiềm năng này. Vậy tại sao chúng ta lại không kiếm lời từ chính sách ưu đãi này với ý tưởng khởi nghiệp từ dịch vụ bằng lái xe ô tô. Người nhỏ thì bắt đầu từ việc nhỏ cho thị trường ngách mà nhu cầu lớn.

45- Kinh doanh homestay, nhà nghỉ

Du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển và được đầu tư. Nhu cầu ăn, ở, mặc , sinh hoạt,… khi đi du lịch là không thể thiếu. Với những loại hình du lịch mới thiên về trải nghiệm và tiết kiệm chi phí của người trẻ và cả người lớn khiến cho những mô hình homestay, nhà nghỉ tại gia trở nên vô cùng được yêu thích. Bạn có thể ngắm những khu đất rộng, tạo thành một khu homestay cho du khách, với những điểm check in siêu xinh để thỏa mãn nhu cầu “ sống ảo” cho giới trẻ.

46- Du học và xuất khẩu lao động

Du học và xuất khẩu lao động là ngành có tiềm năng phát triển với các chính sách hỗ trợ du học sinh sang du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc,… Ngoài ra nhu cầu du học của thanh thiếu niên Việt Nam vẫn chưa giảm xuống  mà ngày càng tăng lên.

Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp từ homestay
Mô hình dịch vụ du lịch homestay đem lại lợi nhuận cao và tiềm năng lớn

47- Thương mại điện tử

Là một ý tưởng khởi nghiệp thật sự tốt cho những ai có một đội ngũ và đam mê. Ngành thương mại điện tử phát triển cùng với thói quen tiêu dùng gần như  thay thế  thói quen mua sắm truyền thống. Việc phát triển của các sàn thương mại như Lazada, Tiki,… là minh chứng cho tiềm năng của ngành. Để phát triển kinh doanh ngành này cần đầu tư nhân và tài lực lớn nhưng thật sự tiềm năng.

48- Trung tâm ngoại ngữ

Chưa bao giờ hết hot với ý tưởng khởi nghiệp từ trung tâm ngoại ngữ. Nhất là trong bối cảnh kinh tế hội  nhập và đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng cao. Phải kể đến có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

49- Kinh doanh nhà hàng đồ ăn nước ngoài

Dịch vụ ăn uống luôn là ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng. Nhà hàng ăn nước ngoài lại là ý tưởng  tiềm năng hơn cả cho những ai có vốn lớn và muốn khởi nghiệp.

50- In tiểu thuyết trên giấy vệ sinh

Nếu bạn là một người yêu thích đọc các cuốn thiểu thuyết, chắc bạn sẽ sẵn lòng bỏ ra hàng giờ để…ngồi nhà vệ sinh. In tiểu thuyết trên giấy vệ sinh là một ý tưởng 3 trong 1, vừa quảng bá được tiểu thuyết – vừa tiện lợi cho người đọc – vừa giúp tiêu thụ nhiều giấy vệ sinh hơn vì biết đâu bạn có thể bị lôi cuốn bởi hàng trăm “trang tiểu thuyết” hay trong một lần đi vệ sinh…

Xem thêm:

Khám phá đặc trưng ngành nghề qua trang phục nhân viên

Tầm quan trọng của áo đồng phục nhà hàng khách sạn

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh hay nhất bạn có thể tham khảo để bắt đầu khởi nghiệp và tự làm chủ chínhmình. Căn cú vào điều kiện hoàn cảnh của mình cũng như môi trường mà bạn định kinh doanh để lựa chọn ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp phù hợp nhất!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *