Xưởng may áo đồng phục cần gì để thu hút khách hàng?

Thành lập được một xưởng may áo đồng phục đã khó, việc giúp nó duy trì được hoạt động bình thường và phát triển còn khó hơn. Một trong những bài toán khiến những nhà quản lý đau đầu có lẽ là việc làm thế nào để thu hút được khách hàng. Bạn có đang chung vấn đề này? cùng Đồng Phục Hải Anh giải đáp với vài chia sẻ nhỏ dưới đây nhé.

Xem thêm:

>> Vì sao số lượng xưởng may áo đồng phục tăng cao

>> Khả năng thực hiện đơn hàng của xưởng may áo đồng phục

>> Kinh nghiệm chọn xưởng may áo đồng phục chất lượng

 

Bài toán khách hàng của mỗi xưởng may áo đồng phục

Với một xưởng may áo đồng phục, có lẽ những câu hỏi như làm thế nào để có được khách hàng, để khách hàng hài lòng và gắn bó lâu dài với công ty luôn là bài toán thường trực. Và bất kỳ ai khi đã bước chân vào quản lý một xưởng may đều phải suy nghĩ và tìm lời giải cho vấn đề này.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem khách hàng có vai trò gì với xưởng may đồng phục. Cụ thể là những lợi ích sau đây:

khách hàng rất quan trọng với xưởng may áo đồng phục
Khách hàng đóng vai trò quan trọng với xưởng may áo đồng phục.
  • Khách hàng là nguồn nuôi sống xưởng may áo đồng phục

Một cách khách quan để đánh giá thì xưởng may áo đồng phục cũng là một doanh nghiệp bán sản phẩm, vì vậy họ cần tới khách hàng – người mua, để thu về lợi nhuận. Nên dễ hiểu là đối tượng này chính là người nuôi sống xưởng may đó. Những nguồn vốn và lợi nhuận thu về từ việc thực hiện các đơn hàng sẽ giúp doanh nghiệp trả lương cho nhân viên và phục vụ cho nhu cầu phát triển và mở rộng quy mô. Vì vậy nên chỉ có thu hút được khách hàng đông đảo thì đơn vị may mới có thể tồn tại.

  • Khách hàng là người truyền thông cho doanh nghiệp may mặc

Bên cạnh vai trò nuôi sống doanh nghiệp may mặc, thì khách hàng còn là nhân tố giúp đơn vị may truyền thông thương hiệu. Qua sự trải nghiệm và những đánh giá của mỗi khách hàng sau khi dùng dịch vụ, họ có thể chia sẻ lên mạng xã hội, với bạn bè. Vô tình điều này khiến cho thương hiệu của xưởng may đi xa hơn, tiếp cận được với đông đảo người dùng hơn. Từ đó việc thu hút thêm nguồn khách hàng tiềm năng hay phát triển thương hiệu lên một bước mới sẽ dễ thực hiện hơn.

Tuy nhiên bên cạnh đó, các doanh nghiệp may mặc phải thể hiện được sự uy tín, chất lượng trên từng sản phẩm và dịch vụ đi kèm của mình, thì mới có được ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng, họ mới có thể truyền thông tốt về bạn.

Khi đã biết được vai trò to lớn của khách hàng đối với mỗi xưởng may áo đồng phục, từng đơn vị cần phải có được lời giải cho bài toán này, mà cụ thể chính là những chính sách, chiến lược thu hút họ về với thương hiệu của mình. Trước khi đi vào từng giải pháp cụ thể, đơn vị đó sẽ cần phải nắm rõ những lưu ý sau:

chiến lược thu hút khách hàng của các xưởng may áo đồng phục không giống nhau
Mỗi xưởng may áo đồng phục khác nhau sẽ có những chiến lược không giống nhau.
  • Chiến lược thu hút khách hàng của đơn vị mới thành lập và thương hiệu lâu năm là khác nhau

Đầu tiên là về chiến lược thực thi cụ thể sẽ có sự khác nhau giữa một thương hiệu non trẻ và một công ty đã có thâm niên trên thị trường. sở dĩ có sự khác nhau này là do đơn vị lâu năm đã gây dựng được thương hiệu, tính chất quảng cáo của họ sẽ không cần phải rầm rộ, đẩy mạnh như các thương hiệu non trẻ. Bởi chất lượng đã được chính khách hàng kiểm định. Đồng thời những doanh nghiệp lâu năm như thế này cũng đã có được một nguồn khách hàng ổn định, họ biết cách tìm kiếm và thu hút người dùng mà không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Trái lại một xưởng may áo đồng phục uy tín mới thành lập thì ngược lại, họ chưa có sự va chạm nhiều, chưa hiểu rõ về quy luật của thị trường, cũng như tâm lý khách hàng và các phương pháp truyền thông hiệu quả. Vì vậy nên cần tính toán kỹ càng và thận trọng trong từng chiến lược của mình. Nên bài toán khách hàng của đơn vị trẻ sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn các đơn vị có tuổi nghề cao khác.

  • Mọi việc đều cần có kế hoạch rõ ràng và bám sát thực tiễn

Điều tiếp theo cần lưu ý cho dù là doanh nghiệp đã có thương hiệu hay chưa, chính là các chiến lược thu hút khách hàng đều cần phải có kế hoạch rõ ràng và bám sát thực tiễn. Bởi đây là những căn cứ quan trọng để tạo sự thành công trong mỗi chiến lược. Nếu như kế hoạch bạn đưa ra không có quy trình rõ ràng, dự trù tỉ mỉ, không nghiên cứu nghiêm túc về thị trường đối thủ và nhu cầu khách hàng, chắc chắn tính khả thi của nó sẽ không cao, thậm chí lãng phí thời gian và chi phí mà không thu lại hiệu quả.

Những giải pháp thiết thực nhất để xưởng may áo đồng phục thu hút khách hàng

Để một xưởng may áo đồng phục có thể thu hút được khách hàng của mình, trong khi sự cạnh tranh đang vô cùng sôi động và gay gắt do sự hình thành của rất nhiều những đơn vị may mặc mới, bạn sẽ cần phải nghiêm túc áp dụng những chiến lược toàn diện và đa dạng.

Cụ thể những việc mà xưởng may đó cần làm là:

  • Nâng cao chất lượng dịch vụ

Khách hàng bỏ tiền túi của họ để sử dụng dịch vụ của xưởng may áo đồng phục thì điều đầu tiên họ quan tâm là chất lượng có được với số tiền đó. Một đơn vị may sẽ không thể giữ chân khách hàng ở lại với họ nếu như dịch vụ không được chú trọng, không thể hiện được sự uy tín và tầm vóc của doanh nghiệp. Để nâng cao chất lượng giúp khách hàng trải nghiệm hài lòng tối đa, bạn cần phải chú ý đến mọi quy trình, từ lúc tiếp xúc tư vấn cho khách hàng, thuyết phục ký kết hợp đồng, cho tới lúc thực hiện đơn hàng, hoàn thành và các chế độ bảo hành, vận chuyển sau đó. Tuy là những tiểu tiết nhưng những điều này lại làm nên ấn tượng đẹp của người dùng với dịch vụ của bạn. Vì vậy xây dựng từ những nền mỏng nhỏ nhất, sẽ giúp chiến lược thu hút khách hàng của bạn đạt hiệu quả cao.

chất lượng dịch vụ cao giúp xưởng may áo đồng phục giữ chân khách hàng
Nâng cao chất lượng dịch vụ xưởng may áo đồng phục giúp giữ chân khách hàng.
  • Đổi mới thiết bị kỹ thuật, công nghệ in, may

Song song với nâng cao chất lượng dịch vụ, thì sự hiện đại và chuyên nghiệp của hệ thống máy móc thiết bị có trong xưởng may áo đồng phục cũng là chiến lược nên áp dụng nếu bạn muốn khách hàng chọn mình. Chiến lược này cần đến nguồn vốn nhất định để đầu tư, đáp ứng nhu cầu may mặc đa dạng của khách hàng. Thị trường máy công nghiệp may hoàn toàn có đầy đủ để bạn sắm về trang bị cho xưởng của mình. Và sự thật là rất nhiều khách hàng sau khi tham quan xưởng máy móc của đơn vị may sẽ quyết định rất nhanh chóng việc có ký hợp đồng hay không. Vì vậy đây là yếu tố cần chú trọng nhất mà bạn nên lưu ý. Việc các công nghệ hiện đại và linh hoạt, có thể giúp bạn thực hiện những mẫu mã áo phông của những khách hàng miền Bắc, hay áo thun của các đơn hàng miền nam, áo sơ mi doanh nghiệp,….

  • Nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên

Nhân viên của một doanh nghiệp may áo đồng phục sẽ bao gồm hai bộ phận chính là nhân viên văn phòng và công nhân nhà xưởng. Đây là nhân tố quyết định đến việc bạn có bao nhiêu khách hàng và bạn thực hiện đơn hàng đó có đạt chất lượng cao hay không. Nâng cao trình độ của đội ngũ nhân viên theo từng chuyên môn của từng người đòi hỏi bạn phải có kế hoạch cụ thể, bám sát năng lực của nhân viên mình để giao cho họ những nhiệm vụ đúng tầm. Và ngay từ khi thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động, sự chọn lọc và đào tạo con người luôn cần đặt lên hàng đầu.

trình độ nhân viên của xưởng may áo đồng phục cần được chú trọng
Nâng cao trình độ nhân viên xưởng may áo đồng phục giúp đẩy mạnh thương hiệu.
  • Đẩy mạnh khả năng tiếp cận khách hàng qua đa dạng kênh

Thu hút khách hàng qua các kênh truyền thông, đặc biệt là truyền thông online là chiến lược thông minh mà mỗi xưởng may áo đồng phục nên áp dụng. Sự phát triển của các kênh PR giúp đơn vị may dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình hơn. Điều cốt lõi là doanh nghiệp biết chọn lọc kênh phù hợp với mình và thực hiện chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ, hiệu quả, đánh đúng vào đối tượng người dùng. Sự phát triển rộng rãi của mỗi thương hiệu trên kênh online cũng là cơ sở giúp mỗi khách hàng nhận định được tầm vóc, gây lòng tin của họ với doanh nghiệp may mặc đó.

  • Áp dụng chiến lược kinh doanh thông minh

Những chiến lược kinh doanh là điều xưởng may áo đồng phục nào cũng áp dụng, tuy nhiên sẽ có sự khác nhau về hiệu quả thực tiễn khi một đơn vị áp dụng hay không các giải pháp thông minh. Sự thông minh này dựa trên cơ sở đánh giá chính xác thị trường, tâm lý người dùng, dự liệu trước được sự phát triển của ngành may mặc, để tung ra những dịch vụ mới, đi trước các đơn vị khác một bước. Làm được điều này, sẽ giúp bạn nắm phần chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng, hạn chế rủi ro kinh doanh. Sự thông minh thể hiện ở việc biết lúc nào phải đẩy mạnh, lúc nào nên hạn chế những chiến lược của mình.

một chiến lược thông minh giúp xưởng may áo đồng phục thành công
Chiến lược kinh doanh thông minh cần với xưởng may áo đồng phục.

Bạn có thể có những giải pháp khác để thu hút khách hàng lựa chọn xưởng may áo đồng phục của mình, nhưng đây được xem là những điều cơ bản nên áp dụng và chú ý. Trong tính chất thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nhu cầu may mặc ngày càng cao, việc có được lượng khách hàng lớn được xem là sự bảo hộ hoàn hảo nhất cho mỗi thương hiệu.

Và tại Đồng Phục Hải Anh, những điều này đang được áp dụng một cách toàn diện, hiệu quả tất yếu mang lại là sự tin tưởng và lượng khách hàng dồi dào mà chúng tôi đang có được. Vậy bạn còn băn khoăn gì khi chọn Hải Anh? Nhanh chân đến với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời, có được cho tập thể của bạn những mẫu áo đồng phục bắt mắt, độc đáo, cá tính nhé.

Liên hệ theo thông tin:

Hotline: 0971 76 4444

Địa chỉ: 129A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Nguồnhttps://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *