Vì sao số lượng xưởng may áo đồng phục tăng cao?

Một thực tế không thể phủ nhận hiện nay chính là sự ra đời ngày càng nhiều của các xưởng may áo đồng phục. Không tự nhiên mà ngành công nghiệp may mặc này lại phát triển mạnh mẽ như vậy, đằng sau đó là những nền tảng và điều kiện thuận lợi để hình thành những đơn vị sản xuất. Cùng Đồng Phục Hải Anh giải đáp xem những nhân tố đó là gì nhé.

Xem thêm:

>> Xưởng may áo đồng phục cần gì để thu hút khách hàng

>> Khả năng thực hiện đơn hàng của xưởng may áo đồng phục

>> Kinh nghiệm chọn xưởng may áo đồng chất lượng

 

Điều kiện thuận lợi để các xưởng may áo đồng phục ra đời

Đầu tiên để hình thành nên những xưởng may áo đồng phục dù cao cấp hay không, quy mô lớn hay nhỏ chính là sự thuận lợi đến từ thị trường và các cơ sở hữu hình cho ngành công nghiệp may mặc này. Chúng ta có thể kể đến những yếu tố cụ thể như sau:

xưởng may áo đồng phục có nhiều điều kiện để thành lập
Xưởng may áo đồng phục có nhiều điều kiện thuận lợi để ra đời.
  • Nhu cầu may áo đồng phục ngày càng tăng

Một tất yếu là sự xuất hiện của những đơn vị may này chính là giải pháp đáp ứng cho nhu cầu may mặc ngày càng cao của các doanh nghiệp, tập thể khác nhau. Và xu hướng may áo đồng phục đã quá quen thuộc với mỗi người, họ chấp nhận nó như một điều tự nhiên và nên có. Chính vì vậy đã làm nên làn sóng đông đảo của nhu cầu này. Không chỉ ở những thành phố lớn, mà các vùng ven đô cũng vậy, mỗi tập thể đều mong muốn tạo nên một dấu ấn ấn tượng cho riêng họ, muốn mọi người ghi nhớ về thương hiệu, đơn vị đó. Hơn nữa ai cũng nhận thấy rằng thay bằng các phương tiện quảng cáo khác, thì lợi ích từ một sản phẩm tập thể là chiếc áo phông, áo thun,…mang lại sẽ lớn hơn, hiệu quả hơn trong khi chi phí dành cho nó ít hơn rất nhiều. Vừa có một chiếc áo đẹp, lại còn có được những hiệu ứng tuyệt vời cho mình là lý do không ai muốn chối từ việc may áo đồng phục. Điều này làm nên nền tảng quan trọng giúp các đơn vị may mặc hình thành và có môi trường để phát triển lớn mạnh như hiện nay.

  • Ngành nghề may áo đồng phục mang lại lợi nhuận cao

Yếu tố tiếp theo khiến những xưởng may áo đồng phục tại Hà Nội cũng như những tỉnh thành khác hình thành sôi nổi chính là lợi nhuận từ dịch vụ này. Thứ nhất nó được thực hiện bằng máy móc là chủ yếu, lượng nhân công sẽ dừng lại ở một con số cụ thể nào đó, không cần quá nhiều như những dịch vụ khác. Trong khi nó vẫn có khả năng hoàn thành những đơn đặt hàng số lượng lớn. Chính sự chênh lệch giữa các yếu tố này làm tăng lợi nhuận thu về cho các xưởng. Đồng thời với nhu cầu ngày càng cao thì việc có được một lượng khách hàng lớn cũng là cơ sở tăng lợi nhuận.

  • Sự phát triển của phương tiện truyền thông

Song song với một mức lợi nhuận hấp dẫn, thì những phương tiện truyền thông phát triển mạnh mẽ cũng là nhân tố giúp cho các xưởng may áo đồng phục hình thành ngày càng nhiều. Điều này rất dễ hiểu bởi sự tiếp cận khách hàng sẽ được đẩy mạnh khi có sự tham gia của các kênh truyền thông, đặc biệt là online. Bên cạnh việc ra mắt xưởng với sự kiện khai trương, thì sự quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội, các kênh báo chí, truyền hình đều hỗ trợ đắc lực để PR thương hiệu cho xưởng may mặc đó. Với điều kiện này, những đơn vị may sẽ không phải quá khó khăn trong việc tìm kiếm và xác định khách hàng tiềm năng của mình. Mở ra một phong cách làm việc chuyên nghiệp và thị trường rộng rãi hơn cho mình.

xưởng may áo đồng phục phát triển nhờ truyền thông
Truyền thông phát triển hỗ trợ đắc lực cho xưởng may áo đồng phục.
  • Sự ra đời của công nghệ in, may hiện đại

Dĩ nhiên không thể hình thành một xưởng may áo đồng phục nếu như thiếu đi sự góp mặt của hệ thống cơ sở máy móc, trang thiết bị. Nhân tố này luôn biến đổi, được thay mới hiện đại và hiệu quả hơn, làm tăng khả năng hoàn thành những đơn hàng phức tạp. Việc nhạy bén với những kỹ thuật này sẽ giúp cho các đơn vị may mới thành lập hay đã có thâm niên mở rộng được quy mô và nâng cao uy tín của mình. Sự phát triển và hỗ trợ đắc lực của công nghệ may mặc giúp các thương hiệu đồng phục thu hút và giữ chân khách hàng tốt hơn.

  • Nguồn nhân công dồi dào và giá rẻ

Cùng với cơ sở vật chất máy móc thì sự tham gia của đội ngũ nhân công là điều không thể thiếu để bạn có được điều kiện đầy đủ hình thành nên những xưởng may áo đồng phục cao cấp. Sự thuận lợi về phía nhân công của xưởng may thể hiện ở số lượng phong phú và mức giá rẻ, bởi Việt Nam được đánh giá là thị trường có giá lao động ở mức rẻ. Nên những doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn khi hình thành đội ngũ nhân công này mà không phải tính toán quá nhiều.

nhân công xưởng may áo đồng phục có giá rẻ
Đặc điểm nhân công xưởng máy áo đồng phục có tay nghề cao, giá rẻ.

Bên cạnh sự dồi dào và giá rẻ đó, thì nhân công ngành may mặc có sự chuyên nghiệp cao, thích ứng nhanh với những thiết bị máy móc. Vì vậy họ sẽ không chỉ góp phần làm cho các đơn vị may khẳng định thương hiệu, hoàn thành những đơn hàng khó, mà còn tạo điều kiện thuận lợi khi doanh nghiệp may muốn ứng dụng công nghệ mới.

  • Thị trường sôi động và ngày càng phát triển

Sự ra đời của các đơn vị may mặc trước đó làm dậy lên làn sóng may áo đồng phục của các tập thể khác nhau. Điều này đã làm nên một thị trường sôi động về dịch vụ này. Nhận thức được nhu cầu cao, sự cạnh tranh mạnh mẽ và môi trường thuận lợi nên các xưởng may mọc lên như nấm cũng là điều dễ hiểu. Không chỉ sôi động mà những thị trường này ngày càng có sự phát triển với nhu cầu cao hơn, xu hướng đổi mới độc đáo, lạ mắt, từ đơn giản tới phức tạp, tạo nên cơ hội thử thách cho các đơn vị may. Cũng như sinh ra nguồn đơn hàng phong phú.

  • Tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng

Một sự thật không thể phủ nhận là các khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại xưởng may áo đồng phục giá rẻ đều có chung cảm nhận về sự hài lòng, tin tưởng và muốn gắn bó hợp tác. Điều này là nhân tố điều kiện tốt nhất để các đơn vị may hình thành, phát triển và mở rộng hơn nữa quy mô, khi đã có được nguồn khách hàng đông đảo. Bởi khách hàng chính là người nuôi sống đội ngũ nhân viên của xưởng may, nên việc họ hài lòng, từ đó nảy sinh nhu cầu may mặc sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận, thị trường tiềm năng để phát triển.

khách hàng tin tưởng xưởng may áo đồng phục
Các xưởng may áo đồng phục để lại ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng.

Vì sao xu hướng phát triển của xưởng may áo đồng phục ở thành thị sôi động hơn nông thôn?

Bên cạnh những điều kiện phát triển chung này, tuy nhiên sự hình thành các xưởng may áo đồng phục luôn có sự khác nhau giữa thành thị và nông thôn. Ai cũng có thể nhận thấy rằng bao giờ ở các thành phố nhu cầu may áo đồng phục cũng phổ biến và cao hơn nông thôn. Từ đó quy định đến vị trí đặt xưởng và văn phòng của các đơn vị may cũng phổ cập hơn ở thành thị sầm uất.

Chúng ta có thể giải thích điều này với một số nhân tố sau:

  • Thành thị tập trung nhiều tổ chức về kinh doanh và học tập

Việc thành thị là nơi quy tụ nhiều trường học đủ các cấp, cùng với sự hình thành các doanh nghiệp đa lĩnh vực tại đây đã làm nên nguồn khách hàng dồi dào cho xưởng may. Trong khi ở nông thôn vì điều kiện hạn chế hơn nên số lượng trường học hay doanh nghiệp cũng sẽ hạn chế. Chính vì nhận ra được thực tế này nên các đơn vị may áo đồng phục tập trung nhiều ở thành thị, là điều kiện đầu tiên đảm bảo nó có được nguồn khách hàng cũng như các nhân tố khác giúp cho sự phát triển bền vững.

thành thị là nơi xưởng may áo đồng phục tìm thấy nhiều khách hàng
Nhiều tổ chức kinh doanh và học tập giúp xưởng may áo đồng phục có được nguồn khách hàng dồi dào.
  • Có mức sống cao hơn

Lý do tiếp theo khiến các đơn vị may tập trung nhiều tại thành phố lớn là vì ở đây dân cư có mức sống cao. Họ dễ dàng tiếp cận và chấp nhận việc may áo đồng phục như một sự tự nhiên và không phải tính toán nhiều. Và rõ ràng là thu nhập của dân cư ở nông thôn thì không cao như vậy và mọi khoản chi đều phải được tính toán. Điều này khiến cho việc tìm kiếm khách hàng và phát sinh đơn hàng đối với khách hàng thành thị luôn tốt hơn nông thôn. Nên không lý do gì mà đơn vị may không đặt văn phòng công ty tại thành phố.

  • Thành phần tri thức cao dễ tiếp nhận thông tin và xu hướng mới

Cuối cùng là đặc điểm dân cư thành thị và nông thôn có sự khác nhau làm cho sự tập trung của xưởng may áo đồng phục cũng khác nhau. Cư dân thành thị có tỷ lệ tri thức cao hơn nông thôn, họ dễ dàng tiếp cận với các thông tin, xu hướng mới. Điều này làm cho các xưởng may khi muốn quảng bá hình ảnh của mình cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Trái ngược lại ở nông thôn, việc tiếp nhận thông tin qua mạng sẽ hạn chế hơn, thay vào đó là truyền hình và phát thanh, nhưng đây lại là hai kênh quảng bá mà đơn vị may ít khi sử dụng. Nên việc có được nguồn khách hàng qua quảng bá online là không cao. Xét về điều này thì chọn thành thị là giải pháp an toàn và đầy tiềm năng để doanh nghiệp may mặc có được cơ sở phát triển.

dân cư tri thức cao giúp xưởng may áo đồng phục dễ dàng tiếp cận
Dân cư thành thị có tri thức cao giúp xưởng may áo đồng phục dễ dàng quảng bá và tiếp cận.  

Như vậy đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được rằng vì sao xưởng may áo đồng phục lại có sự phát triển mạnh mẽ như vậy, cũng như lý giải được sự khác biệt về quy mô, số lượng của nó ở thành thị so với nông thôn. Những điều kiện để hình thành xưởng trên đây cũng chính là những phương thức các đơn vị này nên chú trọng để đẩy mạnh quy mô và thu hút khách hàng.

Và giữa rất nhiều cái tên thương hiệu may áo đồng phục, chắc chắn bạn sẽ không khỏi băn khoăn về chất lượng, độ uy tín của mỗi đơn vị khi muốn may áo. Nếu đang rơi vào trường hợp này chúng tôi đã có đáp án cho bạn. Mọi nhu cầu về kiểu dáng, nguồn vốn, chất liệu và thời gian muốn có được chiếc áo đồng phục của bạn sẽ được đảm bảo trọn vẹn và chất lượng cao cấp với Đồng Phục Hải Anh. Đừng chần chừ và hãy ghé chân đến với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời.

Hotline: 0971 76 4444

Địa chỉ: 129A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/ 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *