Có cần thiết phải có logo trên đồng phục nhân viên?

Hiện nay thì đồng phục nhân vitượng là một khái niệm quen thuộc, thế nhưng luôn tồn tại hai lựa chọn là thiết kế đồng phục công ty ấn tượng riêng biệt hay sử dụng các loại trang phục phổ thông may sẵn số lượng lớn đang có trên thị trường. Và sự khác biệt rõ nét nhất của hai lựa chọn này chính là việc có sự xuất hiện của logo trên đồng phục nhân viên.

>> Bắt lỗi những thiết kế áo đồng phục nhân viên

>> Câu chuyện văn hoá doanh nghiệp từ chiếc áo đồng phục

>> Khám phá đặc trưng ngành nghề qua trang phục nhân viên

>> Thứ kỳ cục nhất chi phối mẫu thiết kế đồng phục công ty

Chưa đề cập tới vấn đề rằng có nên hay không nên in, thêu logo, bộ nhận diện thương hiệu lên đồng phục hay không. Trước hết cần làm rõ về cách sử dụng trang phục phổ thông may sẵn số lượng lớn để làm trang phục đồng phục doanh nghiệp.

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể bạn đã bắt gặp rất nhiều công ty, doanh nghiệp có tập thể nhân viên cùng sử dụng một loại trang phục khi làm việc hoặc trong các hoạt động. Thế nhưng lại chẳng hề có sự xuất hiện logo trên đồng phục nhân viên của doanh nghiệp ấy. Thậm chí đôi khi vô ý thì nó còn có cả những giá trị nhận diện thương hiệu của một nhãn hàng thời trang chẳng có liên quan gì tới doanh nghiệp ấy. Và đó chính là ví dụ cho việc sử dụng những trang phục may sẵn để làm đồng phục.

logo-tren-dong-phuc-nhan-vien-khonglogo-tren-dong-phuc-nhan-vien-khong
Việc sử dụng những chiếc áo phổ thông may sẵn không logo làm đồng phục công ty là một hạ sách.

Về bản chất thì những trường hợp này sẽ phổ biến với các doanh nghiệp sử dụng đồng phục doanh nghiệp là áo sơ mi hoặc áo phông, thun. Đôi khi cũng có cả những chiếc áo khoác gió cũng rơi vào tình trạng này. Nếu so sánh về kiểu dáng hay thiết kế thì nó cũng có những điểm tương đồng với loại áo đồng phục công ty chuyên nghiệp. Nhưng về vấn đề chất lượng thì không hề có sự đảm bảo nào cả.

Lợi ích rõ nét nhất của lựa chọn này cho áo đồng phục doanh nghiệp đó là giảm chi phí, giảm thời gian và công sức lên ý tưởng, thiết kế… Hơn nữa, với đa phần người Việt thì những thứ được gắn mác hàng hiệu, cao cấp sẽ thường dễ dàng đón nhận hơn. Thế nhưng khi nói về những nhược điểm thì nó lại là cả một câu chuyện trường kỳ và hay theo dõi phần tiếp theo để tìm ra câu trả lời.

Tại sao không nên xuất hiện logo trên đồng phục nhân viên?

Trên thực tế thì nó dáng ra không được gọi là không nên mà là lý do được đưa ra để chống chế cho việc in, thêu logo trên đồng phục nhân viên. Chi tiết thì với nhiều người không ủng hộ việc này thì họ sẽ cho rằng:

 • Việc in ấn logo trên đồng phục nhân viên đồng nghĩa với sự tốn kém, không thiết thực. Và hầu như đây là những suy nghĩ thường xuất hiện ở những người nắm vị trị quản lý hay phụ trách tài chính của công ty, doanh nghiệp đó.
 • In ấn, thêu bộ nhận diện thương hiệu, thông tin hoặc logo trên đồng phục nhân viên sẽ làm giảm sự đẹp mắt, ấn tượng hay nói chung là yếu tố thời trang của trang phục. Nó cũng làm cho khả năng sử dụng những trang phục này trở nên hạn chế hơn.
logo-tren-dong-phuc-nhan-vien-ghet
Nhiều người vẫn luôn giữ suy nghĩ rằng việc xuất hiện logo trên áo đồng phục sẽ khiên nó xấu xí và giảm khả năng sử dụng.

Ngoài 2 ý kiến trên thì gần như không thể tìm được bất cứ một lý do hay khuyết điểm nào để chê trách việc xuất hiện logo trên đồng phục nhân viên. Và chính những ý kiến trên cũng chưa thực sự thuyết phục bởi nó chỉ là ý kiến số lẻ và măng đậm tính chất cá nhân, thiếu khách quan. Thậm chí cũng có thể coi rằng nó đang là một ý kiến được xây dựng trên sự thiếu hiểu biết về văn hoá doanh nghiệp hay tư duy xã hội thời đại mới.

Việc có mặt logo trên đồng phục nhân viên sẽ đem lại những lợi ích gì?

Định vị và nâng cao giá trị hình ảnh thương hiệu

Trong kinh doanh thì mỗi lần xuất hiện của biểu tượng thương hiệu, logo đều có giá trị định vị và nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp ấy. Đó cũng chính là căn cơ của việc những poster, tấm banner quảng cáo thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống mỗi ngày. Trong Marketing hiện đại thì có một phần nào đó cách làm này không thực sự gây được ấn tượng mạnh và tác động tới doanh thu nhưng cũng không thể phủ nhận tác dụng của nó trong việc đánh dấu sự tồn tại, phát triển của thương hiệu.

logo-tren-dong-phuc-nhan-vien-2017
Nếu không có logo thì thực sự chẳng thể phân biệt được đâu là áo đồng phục công ty, đâu là áo phổ thông. Và nó làm mất tính năng sử dụng của áo đồng phục nhân viên.

Hiển nhiên là những logo trên đồng phục nhân viên có kích cỡ nhỏ bé hơn rất rất nhiều so với những tấm poster, biển bảng, banner được nêu lên phía trên. Thế nhưng giá trị và tầm hiệu quả của nó là chẳng hề thua kém so với những cách trên. Lý do ư? Tại vì những chiếc áo đồng phục có logo ấy sẽ theo chân người sử dụng phủ sóng mọi ngóc ngách, mọi lúc, mọi nơi. Từ đó sẽ có nhiều đối tượng được tiếp cận hơn, tăng sự phủ sóng của thứ mà bạn đang dày công gây dựng.

Tạo sự khác biệt, điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ

Thật khó hiểu khi có những người cho rằng việc có mặt của logo trên đồng phục nhân viên sẽ làm xấu, làm mất đi tính thẩm mỹ của các trang phục này. Điều này là qua vô lý khi mà những mẫu logo, bộ nhận diện thương hiệu này đều được trau chuốt, thiết kế và sáng tạo một cách vô cùng chất lượng. Thậm chí mức phí bỏ ra để thiết kế biểu tượng này còn có thể gấp nhiều lần giá trị của toàn bộ dự áo đồng phục.

Kiểu áo có thể giống nhau, có thể có cùng chất liệu, thể nhưng không thể nào có cùng một logo trên đồng phục nhân viên của các thương hiệu khác nhau được. Chắc chắn là như vậy, do đó mà mỗi bộ trang phục công ty lại là một dấu hiệu, tiếng nói riêng biệt đại diện cho công ty, doanh nghiệp ấy. Trong kinh doanh hiện đại thì thật khó có điều gì có thể quan trọng hơn sự khác biệt, mới lạ và ấn tượng.

logo-tren-dong-phuc-nhan-vien-phac-thao
Những mẫu Logo thường có giá không hề rẻ do mất rất nhiều công sáng tạo, thiết kế. Vậy tại sao có thể nói rằng nó sẽ làm xấu cho tổng thể bộ trang phục?

>>> Xem thêm: Khám phá đặc trưng ngành nghề qua trang phục nhân viên

Hình thành các yếu tố nhận dạng, phân biệt

Phân biệt nhân viên với khách hàng là một trong những đặc điểm và công dụng vô cùng cơ bản nhưng cũng không thể thiếu khi nhắc tới đồng phục. Thế nhưng trong một thế giới thời trang đang ngày mở rộng và phát triển thì sự trùng lặp đôi khi xuất hiện một cách vô tình. Và lại thêm một lần nữa cần nhắc tới dấu ấn riêng biệt mà việc in thêu logo trên đồng phục nhân viên mang lại.

Một mặt khác, việc in ấn logo hay bổ sung thông tin trên những chiếc áo đồng phục công ty có thể tạo sự phân nhóm trong tập thể nhân viên. Vừa giúp khách hàng, đối tác hay bản thân những người trong tập thể ấy có thể nhận biết về vai trò, vị trí của người mình đang tiếp xúc vừa. khẳng định được sự kỷ luật, ngôi thứ cần có.

logo-tren-dong-phuc-nhan-vien-canon
Logo là một trong thứ không thể thiếu khi nhắc tới những chiếc áo đồng phục doanh nghiệp.

Mở ra cơ hội quảng cáo

Hiển nhiên bạn đã biết rằng may đồng phục công ty là một trong những hình thức quảng cáo tuy cổ điển, truyền thống nhưng lại mang chất thời thượng. Nguồn gốc của nhận định đó là bởi tính chất đây là một cách quảng cáo trên quy mô rộng lớn, khả năng tiếp cận với đông đảo, đa dạng đối tượng dù chỉ với mức kinh phí không quá lớn.

Nhưng điểm tuyệt với nhất của hình thức quảng cáo bằng việc in ấn logo trên đồng phục nhân viên chính là nó thân thiện với đối tượng tiếp cận. Thứ mà rất nhiều hình thức quảng cáo khác không thể nào có được. Với đa phần cộng đồng xã hội thì quảng cáo thường đem lại cảm giác không mấy thiện cảm và ảnh hưởng tới khả năng tiếp nhận thông tin. Thế nhưng đồng phục có logo hay các hình ảnh, biểu ngữ, slogan nhận diện thương hiệu thì lại có thể dễ dàng được chấp nhận bởi nó xuất hiện một cách tự nhiên.

logo-tren-dong-phuc-nhan-vien-quang-cao
Được kết hợp một cách tinh tế đầy sáng tạo và đẹp mắt với những chi tiết còn lại thì giá trị quảng cáo, quảng bá từ việc in ấn, thêu thùa logo lên áo đồng phục nhân viên cũng không hề thua kém các cách quảng cáo khác.

Ví dụ: Trong một thành phố chật chội, đông đúc thì chuyện tắc đường thì quá là quen thuộc, và khi mà nhích lên chẳng được, lùi xuống không xong thì người ta thường xuyên tản mạn sự quan sát và để tâm tới những thứ xung quanh mình. Và nếu lúc đó có xuất hiện một thông tin nào thì người ta sẽ có thể thu hút được người ta hơn hẳn. Tất nhiên nếu đó là những bộ đồng phục được in thêu logo thì sao nhỉ? Đương nhiên là thông tin, hình ảnh đó sẽ được khắc ghi một cách nhẹ nhàng nhưng cũng sâu đậm khó phai mờ vì nó hoàn toàn tự nhiên.

>>> Cùng khám phá: Thời trang đồng phục doanh nghiệp, mốt hay lỗi mốt?

Cách thể hiện logo trên đồng phục nhân viên chuẩn nhất

Để việc sử dụng logo trên đồng phục nhân viên đạt hiệu quả cao nhất thì chắc chắn sẽ là một chuyện không thể làm bừa bãi được. Không đơn giản là ném lên tổng thể chiếc áo một hình hoạ, logo là mặc nhiên có thể đạt được hiệu quả về hình ảnh và ý nghĩa đó.

Trên thực tế thì cũng có không ít công ty, doanh nghiệp đã hời hợt trong cách thiết kế và bố trí logo trên đồng phục nhân viên và để rồi nhận lại một kết quả chẳng mấy tốt đẹp. Nhẹ thì hiệu quả sẽ không được đảm bảo, không gây được ấn tượng và đạt mục đích đề ra. Nặng hơn thì gây phản cảm cho phía người sử dụng, người cảm quan, từ đó tạo hình ảnh không tốt cho công ty, doanh nghiệp.

logo-tren-dong-phuc-nhan-vien
Việc in ấn, thêu logo lên áo đồng phục tuy dễ mà khó. Nó cần một sự tinh toán rõ ràng và cẩn trọng để vừa đạt được hiệu quả đẹp mắt vừa truyền tải được thông tin, ý nghĩa.

Việc bố trí, sử dụng logo trên áo đồng phục nhân viên cần phải cực kỳ chú ý tới những vấn đề sau:

 • Vị trí đặt logo ở đâu là hợp lý, có nhiều lựa chọn khác nhau như ngực áo, thân áo, tay áo hay vai áo. Bố trí ở đâu sẽ đạt hiệu quả ý nghĩa và có thể thuận tiện cho việc tiếp xúc với người khác tốt hơn? Mỗi vị trí lại có một ý nghĩa và khả năng truyền đạt khác nhau.
 • Kích thước của logo, hình hoạ cần được tính toán sao cho vừa ấn tượng mà cũng không quá phản cảm. Đặc biệt, với nhiều dạng logo phức tạp thì nếu định dạng nó quá bé thì sẽ hoàn toàn không còn một chút hiệu quả nào cả. Ngược lại nếu đó là một hình có sự đơn giản thì kích thước to sẽ làm việc bao quát trở nên khó khăn hơn.
 • Khi nằm trên bộ nhận diện thương hiệu thì có thể có sự hoàn hảo giữa phần nền và phần logo, thế nhưng khi được bố trí trên một chất liệu khác, bằng phương pháp khác thì điều này là chưa chắc. Từ đó việc lên ý tưởng, thiết kế, và sản xuất cần có mối liên quan mật thiết. Chính xác hơn là cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Đó là những vấn đề xoay quanh logo và câu chuyện in ấn, thêu logo trên trang phục nhân viên. Quá là rắc rối và nan giải có phải không? Hãy cân nhắc và trong trường hợp câu trả lời còn quá mơ hồ thì hãy liên hệ với Hải Anh nhé. Chúng ta sẽ cùng nhau, đồng hành và phát triển những thứ tuyệt với nhất để làm nền tảng, bệ phóng cho tương lai ngay từ lúc này.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Có cần thiết phải có logo trên đồng phục nhân viên?

 1. Vespa LX says:

  Nếu bạn không thể thay đổi được màu sắc nền chủ đạo thì theo mình bạn nên chèn thêm một dải màu khác vào, sau đó mới đặt logo vào đo ạ. Như vậy vừa làm nổi bật được logo mà việc tạo khối màu như vậy còn giúp cho những bộ đồng phục công ty đẹp mắt hơn. Đó chỉ là ý kiến cá nhân mình, bạn cũng nên tham khảo thêm cả những ý kiến từ những người có kinh nghiệm khác hoặc xin sự tư vấn từ chính đội ngũ nhân viên thiết kế của đơn vị bạn đang định đặt may áo đồng phục công ty.

 2. Con Số Không says:

  Theo mình thì bạn nên thay đổi màu nền chủ đạo của những bộ đồng phục công ty đi ạ, bởi nếu cố chấp theo đuổi một cách kết hợp màu sắc như vậy thì kết quả sẽ là không cao đâu ạ, bởi lẽ màu sắc của logo, bộ nhận diện thương hiệu mà không có sự nổi bật so với màu nền thì sẽ rất khó để quan sát. Thậm chí nó có thể phát sinh ra các rắc rối về trùng lặp về thiết kế logo của các thương hiệu khác, hay đơn giản hơn là khiến thông tin được truyền tới khách hàng có sự thiếu chính xác.

 3. Nhân Sự says:

  Em có một câu hỏi như này các bác ạ, đó là em đang muốn làm một chiếc áo đồng phục công ty, đương nhiên là sẽ có sử dụng những logo, bộ nhận diện thương hiệu rồi. Thế nhưng giữa màu sắc chủ đạo đã được thống nhất và lựa chọn ngay từ đầu và màu sắc của bộ logo lại có sự tương đồng. Việc này có khi nào sẽ ảnh hưởng đến những chiếc áo đồng phục công ty sau này không ạ? Hiện tại thì em chưa chốt mẫu thiết kế áo đồng phục công ty nào, vậy nên mong các bác tư vấn cho em với ạ.

 4. Thẻ Tín Dụng says:

  Để có được một sự đảm bảo chất lượng của những chi tiết, hình in, thêu logo, bộ nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng thì yêu cầu hàng đầu chính là việc lựa chọn được các cơ sở thiết kế và sản xuất áo đồng phục công ty thực sự có chất lượng. Bởi chính chất lượng ngay từ những khâu cơ bản, những bước đầu tiên như vậy sẽ tạo thành sự đảm bảo về chất lượng sau này luôn đạt được những yêu cầu dù là khắt khe nhất.

 5. Sữa Dinh Dưỡng says:

  Độ bền của các chi tiết được in, thêu trên áo đồng phục công ty không đơn thuần đến từ phía những người làm ra nó. Đành rằng quá trình sản xuất, thiết kế hay những nguyên liệu được sử dụng se đóng vai trò không hề nhỏ trong việc duy trì chất lượng, độ bền của các chi tiết này. Thế nhưng cũng cần đề cập tới một vấn đề khác, đó chính là sự cẩn tắc, các nguyên tắc đảm bảo chất lượng được sử dụng trong quá trình vệ sinh, bảo quản và sử dụng áo đồng phục công ty hàng ngày.

 6. Hợp Tác Xã says:

  Có nhiều yếu tố để quyết định đến việc bố trí những logo hay bộ nhận diện thương hiệu trên chiếc áo đồng phục công ty. Trong đó không thể bỏ qua được yếu tố về độ phức tạp của logo. Với những logo có thiết kế phức tạp, nhiều màu sắc, thì việc in sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với thêu. Và một số logo có sự biến đổi màu, hay biểu tượng cảm xúc, các bạn cũng bắt buộc phải in. Còn với những hình ảnh đơn giản, bạn nên thêu để có được chất lượng tốt nhất.

 7. Sơn Tường says:

  Kích thước của logo hay bộ nhận diện thương hiệu trên chiếc áo đồng phục được coi là một bài toán nan giải mà không phải bất cứ một ai cũng có thể tìm ra lời giải. Bằng chứng là có hàng loạt những công ty, doanh nghiệp đã phải nhận một kết cục chẳng mấy tốt đẹp khi sai lầm trong cách tính toán về bố trí logo trên chiếc áo đồng phục công ty. Để tránh khỏi trường hợp này thì bạn nên tham khảo sự tư vấn của những nhân viên thiết kế đồng phục công ty chuyên nghiệp.

 8. Đồng Hồ Quả Lắc says:

  Chất liệu của chiếc áo đồng phục công ty có vai trò hết sức quan trọng trong việc thể hiện những chi tiết logo trên nó. Đối với các chất liệu vải mỏng, độ co giãn lớn, các bạn chỉ nên in. Vì vải mỏng sẽ không đảm bảo độ bền cho hình ảnh khi in.Mặt khác, với chất liệu áo dày hơn, ít co giãn hơn, các bạn có thể tùy chọn giữa in và thêu. Và để cho hình ảnh được đẹp nhất, thì thêu sẽ luôn là sự lựa chọn số một, song nó cũng đòi hỏi chi phí tốn kém hơn một chút.

 9. Giấc Mơ says:

  Thêu logo là một trongnhững hoạt động mà được rất nhiều tổ chức hiện nay họ thực hiện, thông thường in trêncác đồng phụchoặc in trên các loại áocho các hoạt động của công ty. Logo là một kí hiệu, chữ, icon, một phần tử đồ họa của một nhãn hiệu hoặc của nhãn hiệu nên logo là một điều cực kì quan trọng. Do đó cần giữ một thái độ đúng đắn với sự quan tâm đặc biệt cho những chiếc áo đồng phục công ty nói chung và những logo, bộ nhận diện thương hiệu nói riêng.

 10. Bài Hát Buồn says:

  Trong môi trường kinh doanh thì việc giống nhau của những trang phục đồng phục là điều chẳng thể tránh khỏi, kể cả bạn có đổ vào đó bao nhiêu tiền đi chăng nữa. Và đó là lúc những chi tiết logo hay bộ nhận diện thương hiệu sẽ thể hiện được vai trò tạo dấu ấn riêng của mình. Và với bất cứ một lĩnh vực hay khái niệm nào trong xã hội hiện đại thì sự khác biệt, nổi bật vẫn luôn giữ vai trò then chốt trong sự thành công của công ty, doanh nghiệp.

 11. Mỹ Huyền says:

  Mọi ngừoi cứ nghĩ ngợi quá ấy chứ mình thấy việc sử dụng những chiếc áo đồng phục công ty trong cuộc sống hàng ngày là một điều hết sức bình thường. Bởi thứ nhất là những logo hay bộ nhận diện thương hiệu của công ty bạn cũng đã trải qua quá trình thiết kế, tạo hình vô cùng vất vả, thậm chí là nó đã được đầu tư không tiếc tiền. Và xét về hình ảnh thì có khi nó chẳng hề thua kém với những nhãn mác thời trang bạn vẫn diện. Thứ 2 nó còn chứng tỏ bạn là ai, bạn làm gì, chẳng phải là thú vị hay sao?

 12. Quang Anh says:

  Logo hay bộ nhận diện thương hiệu được xem là nét đặc trưng riêng biệt hay thậm chí là sự tự hào của không chỉ người chủ doanh nghiệp mà còn là của cả tập thể công nhân viên trong công ty. Vậy nên cần nghiêm túc nhận định rằng việc nó xuất hiện trên những chiếc áo đồng phục công ty là một điều hoàn toàn cần thiết. Và đã là một thành viên của tập thể công ty thì sẽ không còn gì ý nghĩa hơn việc bạn sẽ cùng với chiếc áo đồng phục công ty xuất hiện ở khắp mọi nơi.

 13. Bún Cá Hải Phòng says:

  Những lý do được tổng hợp và nêu ra với vấn đề không nên có mặt của những chi tiết logo, nhận diện thương hiệu trên những bộ đồng phục công ty là quá nhỏ bé và quá là vặt vãnh so với những lợi ích mà việc mặc những bộ đồng phục công ty có sự xuất hiện của nhưng chi tiết logo, nhận điện thương hiệu. Càng khó hiểu hơn khi những con ngừoi này vẫn cố sức bày tỏ những quan niệm sai lệch này về chiếc áo đồng phục công ty mang lại.

 14. Cầu Vồng says:

  Phải nói thật rằng những ý kiến trên cũng chưa thực sự thuyết phục bởi nó chỉ là ý kiến số lẻ và măng đậm tính chất cá nhân, thiếu khách quan. Thậm chí cũng có thể coi rằng nó đang là một ý kiến được xây dựng trên sự thiếu hiểu biết về văn hoá doanh nghiệp hay tư duy xã hội thời đại mới. Nó thể hiện sự kém cỏi trong nhận thức và tư duy của bản thân. Cũng có thể coi là một trong những điểm trừ cực lớn dành cho bất cứ ai trong môi trường công sở, làm việc.

 15. Bát Sứ says:

  Ở đâu ra cái thông tin là bổ sung sự xuất hiện của logo trên bộ đồng phục công ty là tồn kém cơ chứ. Tất nhiên ở đây là phải đầu tư thêm một khoản tiền nhưng nếu để so sánh thì khoản tiền ấy là nhỏ bé hơn rất nhiều so với giá trị lợi ích về mặt quảng cáo, quảng bá hình ảnh của công ty, doanh nghiệp trong xã hội. Chính vì vậy mà người ta mới cho rằng đầu tư cho đồng phục công ty sẽ là một hình thức đầu tư cực kỳ có giá trị và khôn ngoan để thể hiện, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

 16. Nước Rửa Bát says:

  Chuẩn rồi, đã không có những chi tiết logo hay bộ nhận diện thương hiệu thì còn gì là áo đồng phục công ty nữa. Nêu phải lựa chọn giữa việc sử dụng quần áo tự do và việc mặc những trang phục đồng phục nửa mùa như vậy thì theo mình là nên để cách ăn mặc tự do lên ngôi thì hơn. Chứ cứ dở âm dở dương, ấm ớ thế là khôn tốt tẹo nào cả. Đấy là chưa kể tới việc sử dụng áo đồng phục công ty không logo còn dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng nữa chứ.

 17. Đau Mắt Đỏ says:

  Đọc mấy cái lý do mà ông bà ý đưa ra mà lộn ruột hết sức, ở đâu ra cái kiểu không muốn áo đồng phục công ty vì nó sẽ làm mất tính thời trang, phong cách hay ấn tượng cá nhân riêng biệt cơ chứ. Mà kể cả có như vậy thật thì cũng phải chấp nhận chứ, đi làm trong một tập thể thì phải biết cách thích ứng với nó chứ không phải là cố gắng đùi đẩn, trối bỏ những giá trị mang tính cộng động tập thể để phục vụ nhu cầu và sở thích cả nhân. Nếu vẫn quyết thế thì nên nghỉ làm đi thì hơn.

 18. Xe Đạp Ơi says:

  Không thể đổ lỗi cho việc rút gọn chi phí mà làm mất đi hoàn toàn dấu ấn riêng bằng cách loại bỏ sự hiện diện của những chi tiết logo hay bộ nhận diện thương hiệu được. Nếu đã xót của xót tiền đến vậy thì chi bằng loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng áo đồng phục công ty đi. Biết đâu sự thoải mái như vậy lại thúc đẩy được sự phát triển của nhân viên thay vì gò bó họ trong những trang phục nửa mùa, không ra đồ tự do cũng chẳng phải là đồng phục công ty.

 19. Chong Chóng Tre says:

  Nếu chiếc áo đồng phục công ty mà không có sự xuất hiện của những chi tiết như logo hay bộ nhận diện thương hiệu thì có thể nói là chẳng khác nào chiếc áo phổ thông may sẵn. Cũng như trong bài viết này nói ý, có thể xảy ra cả trường hợp bị trùng lặp với hình ảnh giữa các công ty, doanh nghiệp với nhau. Khách hàng cũng vì thế mà thực sự khó có thể tìm kiếm và nhận dạng về những thương hiệu mà mình quen thuộc, tin tưởng. Nói chung là làm mất đi tính năng của một chiếc áo đồng phục công ty.

 20. Bóng Bay says:

  Ai bảo với bác rằng thêu logo trên bộ đồng phục công ty là đơn giản nào. Có vô số điều cần phải chú ý mà em xin được kể đến một số vấn đề, yếu tố nổi bật nhất. Đó là chất lượng của chỉ thêu, nó sẽ quyết định độ bền bỉ hay độ đẹp mắt của các hình thêu thành phẩm. Tiếp theo là cả vấn đề giữ khuôn, giữ dáng của vị trí thêu hay tổng thể chiếc áo đồng phục công ty, liệu nó có rơi vào các trường hợp như bị co vải, bị rút chỉ hay nhăn nhúm tại vị trí đó hay không?

 21. Cháo Lòng says:

  Dù không được đánh gía cao về mặt chất lượng như phương thức thể hiện chi tiết logo bằng công nghệ thêu thùa trực tiếp trên vải nhưng in ấn logo lại là cách cơ bản nhất mà hầu như bất cứ một cá nhân nào cũng nghĩ tới khi có ý định làm áo đồng phục công ty với sự hiện diện của những chi tiết logo hay bộ nhận diện. Và không dễ dàng thư cách thêu đồng phục công ty, in ấn sẽ đòi hỏi nhiều vấn đề hơn, ví như chất lượng của mực in, độ bám dính của hình in với chất vải hay sự bền màu.

 22. Sơn Tùng MTP says:

  Việc bố trí, sử dụng hình ảnh, chi tiết điểm nhấn là logo của công ty là một trong những lựa chọn cho bất cứ ai khi có nhu cầu làm áo đồng phục công ty. Dẫu vậy bên cạnh nó vẫn có quá nhiều khó khăn, nhiều rắc rối cần thực sự cân nhắc để có thể hiệu chỉnh theo cá nhân. Một trong số đó là việc phải quan tâm tới việc những chi tiết logo, bộ nhận diện thương hiệu này sẽ được thể hiện trên chất liệu này, bởi đó chính là nền móng để việc xuất hiện của những chi tiết in/thêu được hoàn hảo nhất.

 23. Thứ Tư says:

  Trên một chiếc áo đồng phục công ty có rất nhiều vị trí có thể được dùng để bố trí đặt logo, bộ nhận diện thương hiệu. Ví dụ như phần ngực trái hoặc chính giữa ngực áo, phần bả vai, vai hay bắp tay ngoài….. Đây đều là những vị trí đắc địa mà bạn hoàn toàn có thể khai thác một cách triệt để giá trị của việc đặt logo hay bộ nhận diện thương hiệu lên chiếc áo đồng phục công ty. Việc lựa chọn này cần phải được tính toán, thậm chí là thử nghiệm trong thời gian thực, môi trường thực.

 24. Hoá Học says:

  Mình thấy cái sai lầm phổ biến nhất mà ai cũng có thể mắc phải đó chính là việc kế hoạch hoá kích thước của logo, nhận diện thương hiệu trên tổng thể bộ trang phục. Bất kể là sai lầm như nào, to quá cỡ hay nhỏ tin hin cũng đều gây ra thiệt hại lớn về hình ảnh công ty, doanh nghiệp. Nếu logo quá to có thể che lấp những giá trị thông tin khác, logo quá nhỏ sẽ kém nổi bật làm mất đi khả năng quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

 25. Men Vi Sinh says:

  Bạn nói không sai nhưng có lẽ có thiếu một chút, đó là việc thể hiện hay sử dụng logo, nhận diện thương hiệu phải tìm được sự phù hợp với tổng thể ý nghĩa, thông điệp muốn truyền tải. Ngoài ra nó cũng cần tìm được sự đồng điệu với các chi tiết khác hay phong cách chung của toàn bộ trang phục. Điều này đòi hỏi một sự nghiên cứu, tính toán cực kỹ lưỡng, cực cẩn thận xuyên suốt quá trình lên ý tưởng, thực hiện và cả việc sử dụng những bộ đồng phục sau này.

 26. Xe Đạp Thống Nhất says:

  Để đạt được hiệu quả một cách tối đa trong việc thiết kế, bố trí và sử dụng chi tiết logo trên chiếc áo đồng phục công ty thì cũng có một vài yếu tố mà bạn nên thực sự dành sự quan tâm nhiều hơn: Đó là cách thể hiện nào sẽ là phù hợp một cách tuyệt đối? Sau đó có thể là vấn đề phối màu tổng thể áo với màu của logo, nhận diện thương hiệu. Cuối cùng là lựa chọn một hay một vài vị trí thuận lợi nhất nhằm khai thác triệt để tác dụng của việc thể hiện logo trên áo đồng phục nhân viên,

 27. Thiết Bị Nghe Nhìn says:

  Vai trò và tác dụng của việc in ấn, thêu thùa những chi tiết logo trên áo đồng phục công ty thì chắc chắn rồi, thế những để đạt được những hiệu quả ấy thì sẽ cần có những sự chuẩn bị và đầu tư đích đáng. Có không ít những trường hợp dở khóc dở cười khi mà vô tình bỏ qua việc tinh tế, cẩn thận, kỹ lưỡng trong cách thiết kế đồng phục công ty nói chung và các bố trí, thể hiện các chi tiết logo, bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp một cách phù hợp và khôn ngoan nhất.

 28. Máy Bay Trực Thăng says:

  Bên cạnh đó thì sự xuất hiện của logo áo đồng phục chính là công cụ hữu ích để bạn truyền tải thông điệp ý nghĩa đến khách hàng. Bởi chỉ cần nhìn vào logo mọi người đã có thể phần nào hiểu được ý nghĩa và mục tiêu mà công ty bạn đang hướng tới. Về lâu dài, khi sự xuất hiện đó ngày một nhiều, với tần suất và cường độ lớn hơn thì khách hàng sẽ thu động khắc ghi vào tâm trí mình sự tồn tại và trong các nhu cầu của cá nhân họ thì công ty, doanh nghiệp bạn sẽ được ưu tiên hơn.

 29. Nem Chua Thanh Hoá says:

  Chắc chắn là cũng có không ít những cá nhân luôn mang suy nghĩ rằng đồng phục công ty là một thứ gì đó vô cùng tẻ nhạt, đơn điệu. Thậm chí với một số cái nhìn tiêu cực thì việc tập thể nhân viên cùng sở hữu một cách ăn mặc là chiếc áo đồng phục công ty còn là việc đi ngược lại với xu hướng phát triển ngày càng rực rỡ của thời trang. Song đó là ý kiến chỉ đúng với những bộ đồng phục công ty “vô tình” quên mất việc hiện diện của logo hay nhận diện thương hiệu của chính công ty ấy.

 30. Bần Nông says:

  Về cơ bản thì chức năng xây dựng thương hiệu thì logo in trên áo đồng phục còn chính là điểm nhấn, là linh hồn của chiếc áo, có giá trị về mặt thẩm mỹ. Logo chính là tiêu điểm chính thu hút sự chú ý và giúp khách hàng ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra nó còn có thể được coi là một cách để làm đẹp cho chính những bộ đồng phục công ty ấy, càng có lý hơn khi mà những bộ logo hay nhận diện thương hiệu ngày càng được thiết kế với chi phí và công sức lớn hơn.

 31. Thực Phẩm Sạch says:

  Không ngoa khi cho rằng logo là chi tiết có tầm quan trọng bậc nhất với những bộ đồng phục công ty. Về cơ bản thì logo được xem là dấu ấn nhằm đánh dấu các sản phẩm, tài sản của doanh nghiệp đấy trong xã hội. Đương nhiên là khi nó xuất hiện trên những chiếc áo đồng phục công ty, đặc biệt lại là những vị tri “đắc địa” nhất, dễ gây chú ý nhất thì chắc chắn vai trò của nó cũng là đánh dấu của chính doanh nghiệp ấy trước xã hội bởi đội ngũ nhân viên của mình.

 32. Trâu Cày Bitcoin says:

  Sẽ không cần phải nói quá nhiều về vai trò và tác dụng của những chiếc áo đồng phục công ty nữa, nhưng để những chiếc áo đồng phục công ty phát huy được toàn diện khả năng và thể hiện được toàn bộ phẩm chất của mình thì nó cần thiết phải có sự xuất hiện của những chi tiết như logo hay bộ nhận diện thương hiệu. Nếu không có nó thì những chiếc áo đồng phục công ty cũng chẳng khác gì những chiếc áo phổ thông được bày bán một cách chàn lan ở chợ.

 33. Bình Cắm Hoa says:

  Nếu so sánh về mặt chất lượng, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hình thêu rất bền. Giờ đây, các bạn không phải lo lắng logo bị bong tróc khi giặt và ủi như in dẻo. Bạn cũng không cần lo độ sáng màu của hình thêu bị phai dần như khi in ép chuyển nhiệt. Và trên thực tế thì cũng có không ít những công ty, doanh nghiệp đã chấp nhận đầu tư mạnh tay để có được những chiếc áo đồng phục công ty với hoạ tiết, hình in được thể hiện bằng phương pháp thêu.

 34. Phim Truyền Hình says:

  Đối với công nghiệp may mặc nói chung thì những sản phẩm thêu logo trên áo sẽ tạo độ nổi, mang đến sự sắc nét và sáng màu gây chú ý đối với người nhìn. Với những logo dạng lớn, khi được thêu sẽ có sự căng bóng, đều màu, cực kì bắt mắt, ấn tượng. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc một chút về điều kiện kinh tế hay hạn chế về thời gian bởi lẽ các sản phẩm áo đồng phục công ty được thêu sẽ tốn công, tốn của hơn hẳn so với các cách thể hiện khác với cùng một mẫu thiết kế.

 35. Bà Cụ Non says:

  Với phương thức thể hiện logo, nhận diện thương hiệu bằng cách thêu trực tiếp lên áo thì phần nào đó giá trị của những chiếc áo đồng phục công ty sẽ được nâng lên tầm cao mới, thậm chí nó có thể tỏ ra vượt trội so với những mẫu áo khác có cùng thiết kế nhưng khác về cách thể hiện. Với khái niệm giá trị hình ảnh công ty thì có thể chắc chắn là chiếc áo đồng phục công ty được thêu sẽ nhận được những đánh giá tích cực hơn, cảm nhận về đẳng cấp hơn hẳn.

 36. Under Cut says:

  Bất kể áo đồng phục công ty là áo phông, áo thun hay áo sơ mi thì bạn đều có thể lựa chọn giải pháp thể hiện những hình ảnh, logo, nhận diện thương hiệu bằng phương pháp thêu được, thậm chí nó còn có thể được coi là một trong những điểm nhấn, nhấn mạnh rằng đó có thể được trở thành một trong những đặc điểm nổi bật thể hiện sự đẳng cấp, chất lượng của những bộ đồng phục công ty trong khi sử dụng và cả đối với những người xung quanh nó.

 37. Ca Sĩ Hát Đám Cưới says:

  Có thể hiểu một cách ngắn gọn rằng những chiếc áo đồng phục công ty được bổ sung các hình, chi tiết logo, bộ nhận diện thương hiệu bằng cách thêu sẽ phát huy một cách toàn diện những tác dụng, vai trò hàng đầu của những bộ đồng phục công ty. Thứ nhất là nó có thể được sử dụng trong công việc hàng ngày, tạo điều kiệu thực sự phù hợp cho việc lao động, sáng tạo, giúp nâng cao năng suất lao động của từ cá nhân trong tập thể. Thứ 2 là nó sẽ biến những chiếc áo đồng phục công ty thành một hình thức quảng bá thương hiệu di động, vừa hiệu quả vừa chính xác.

 38. Xe Ôm says:

  Mình đang có một thắc mắc như sau, đó là sử dụng công nghệ thêu các chi tiết, hoạ tiết, hình ảnh lên áo đồng phục công ty thì có những lưu ý nào hay không? Có phải loại áo đồng phục công ty nào cũng có thể sử dụng công nghệ thêu để thể hiện logo, bộ nhận diện thương hiệu lên chiếc áo đồng phục công ty hay không? Và tác dụng nổi bật của những chiếc áo đồng phục công ty được in logo hay bộ nhận diện thương hiệu sẽ là gì? Có thực sự nổi bật hay không?

 39. Xe Thăng Bằng says:

  Em ủng hộ cách thể hiện logo hay bộ nhận diện thương hiệu của công ty bằng cách thêu trực tiếp lên áo đồng phục công ty. . Áo thêu logo sẽ phát huy công dụng quan trọng thứ hai của bộ đồng phục. Công dụng thứ nhất là để mặc và công dụng thứ hai là quảng bá “di động” một cách hiệu quả hình ảnh công ty. Không những vậy nếu được thêu một cách cẩn thận, kỹ lưỡng thì những đường nét trên áo sẽ được thể hiện một cách sắc sảo và đẹp mắt nhất.

 40. Cò Lả says:

  In ấn và thêu những cách thức thông dụng để thể hiện hình ảnh logo công ty. Nhiều khách hàng khi đặt may đồng phục không khỏi boăn khoăn không biết nên in hay thêu cho bộ đồng phục của mình. Bản thân em cũng vậy, cũng rất hoang mang không biết nên lựa chọn giải pháp nào để giải quyết vấn đề thể hiện dấu ấn riêng thông qua những logo, bộ nhận diện thương hiệu trên chiếc áo đồng phục công ty bằng phương thức nào, cách làm nào thì hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *