Dấu ấn hệ thống nhận diện thương hiệu như nào cho đúng?

Với nhiều người thì nơi là xuất hiện Logo công ty, doanh nghiệp thì nó là nơi đó có hệ thống nhận diện thương hiệu. Bất kể là nó được “ngự” trên những bộ đồng phục công ty hay chiếm một góc nhỏ trên bao bì sản phẩm. Thế nhưng cái nhận định mang tính phổ biến này có vẻ không được chính xác cho lắm thì phải. Vậy hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp là gì? Hãy cùng tìm hiểu nó qua bài viết dưới đây nhé!

>> Khám phá những hoạt động ngoại khoá của doanh nghiệp

Hệ thống nhận diện thương hiệu là gì?

Đầu tiên, cho phép tôi được đặt câu hỏi dành cho bạn rằng: “Khi nhắc tới một thương hiệu nào đó, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn sẽ là gì?”. Nếu bạn trả lời chính xác được câu hỏi này thì chắc chắn bạn cũng đã có câu trả lời thoả đáng cho câu hỏi hệ thống nhận diện thương hiệu là gì?

Hệ thống nhận diện thương hiệu là một tập hợp bao gồm tất cả các loại hình và cách thức thể hiện mà thông qua nó doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng. Đó có thể cụ thể hoá là chính những gì mà khách hàng có thể nhìn thấy, nghe thấy, cảm nhận và ghi nhớ về thương hiệu ấy trong cuộc sống hàng ngày.

Chính từ đó có thể thấy được rằng mục tiêu của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là việc tác động vào giác quan thị giác, thính giác để tạo nhận thứ bằng sự khác biệt, nét cá tính riêng hay sự đặc thù của doanh nghiệp. Mà hơn hết là thông qua nó, khách hàng sẽ có thể ghi nhớ về sự tồn tại của thương hiệu, từ đó sẽ đặt chính thương hiệu ấy vào vị trí ưu tiên trong khi lựa chọn, quyết định mua bán. sử dụng.

he-thong-nhan-dien-thuong-hieu
Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ là Logo mà nó còn bao gồm nhiều thứ khác nhau. Tất cả tổng hợp nên một ấn tượng chung mà người ta vẫn gọi là bộ nhận diện thương hiệu.

Để liệt kê hết các hình thức, loại hình có thể tồn tại trong hệ thống nhận diện thương hiệu thì có thể điểm qua một số cái tên như: 

 • Phần hữu hình: Logo công ty, khẩu ngữ – khẩu hiệu, danh thiếp, bao bì nhãn mác, biển bảng, băng rôn quảng cáo, ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo, đồng phục công ty, chuỗi phân phối, phương tiện vận tải…
 • Phần vô hình: Các mẫu quảng cáo trên phương tiện truyền thông, chương trình – sự kiện quảng cáo – quảng bá, thái độ phục vụ, văn hoá doanh nghiệp…

Chưa cần biết là tác dụng thực tế của nó đến đâu, thế nhưng có thể thấy rằng hầu như bất cứ một doanh nghiệp nào cũng dành sự quan tâm cho hệ thống nhận diện thương hiệu của mình. Đây lại là một chuyện không hề đơn giản và sẽ dễ xảy ra tình trạng thoái hoá, biến chất hay phát sinh những vấn đề không có lợi cho quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần có hệ thống nhận diện thương hiệu

Trong văn hoá kinh doanh hiện tại thì người ta thường coi việc sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu là một công cụ để quảng bá thương hiệu, thậm chí còn có thể được ví với một tài sản riêng của doanh nghiệp. Không những cần phải hình thành, tạo lập mà còn phải chăm sóc, quản trị và đầu tư một cách bài bản để duy trì nó.

Hệ thống nhận diện thương hiệu là công cụ nhận biết, thúc đẩy kinh doanh

Nói tới việc thúc đẩy kinh doanh thì ngoài việc tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư xây dựng trải nghiệm sử dụng chất lượng thì yếu tố kích thích nhu cầu cũng là một điều cực quan trọng. Ở đây thì hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ đóng vai trò làm đầu tàu, không chỉ trong việc gây ấn tượng với đối tượng khách hàng mới mà còn là một dấu ấn đối với đối tượng khách hàng cũ để duy trì, kích thích quyết định mua sắm, sử dụng của họ.

Đi sâu hơn một chút bạn sẽ có thể thấy rằng sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu còn có thể truyền tải chính những giá trị cảm nhận về mặt lý tính tới khách hàng hay gây dựng cảm tính tới khách hàng. Nếu có thể cùng lúc duy trì cả 2 giá trị này thì có thể khẳng định rằng doanh nghiệp đã có được sự thành công vang dội mà chẳng phải tốn quá nhiều tiền cho việc quảng cáo, quảng bá.

he-thong-nhan-dien-thuong-hieu
Hệ thống nhận diện thương hiệu là một trong những điểm giúp khách hàng có thể tiếp cận một cách chính xác với doanh nghiệp.

Chính từ những vấn đề trên mà khoảng cách giữa bên mua và bên bán sẽ được thu hẹp lại. Doanh nghiệp sẽ thay vì đi tìm kiếm, theo đuổi khách hàng sẽ chuyển sang giai đoạn được tin tưởng, được ưu ái hơn trong lựa chọn. Cũng chính vì vậy mà mà khách hàng sẽ có sự chủ động hơn, tự tin hơn trong các quyết định mua sắm của họ. Chưa kể rằng nó cũng có thể được sử dụng như một thông điệp quảng cáo truyền miệng giữa người này với người khác.

>>> Bài viết liên quan: May Đồng Phục Công Ty Đẹp, Giá Rẻ Tại Bình Dương

Hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ tác động vào chính nội bộ doanh nghiệp

Đầu tiên cần nhắc tới những mối dây liên kết với những giá trị nói trên, đó là khi được thúc đẩy với một động lực đủ tốt từ nhu cầu mua sắm, sử dụng của khách hàng thì sự phát triển của doanh nghiệp sẽ không hề nhỏ. Với hầu như những doanh nghiệp hiện đại thì đánh giá của khách hàng hay độ tin tưởng là một trong những yếu tố hàng đầu với sự phát triển của doanh nghiệp. Thậm chí có không ít trường hợp doanh nghiệp lớn cũng phải liêu xiêu hay thậm chí là sụp đổ khi phải đón nhận những thái độ tiêu cực của khách hàng.

Trong một diễn biến khác thì việc có được hệ thống nhận diện thương hiệu trên quy mô lớn với sự đa dạng trong thể loại, hình thức cũng là một yếu tố chứng tỏ tiềm lực kinh tế hay tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp. Đối với khách hàng, đối tác hay toàn xã hội thì đó được xem là sự khẳng định về vị thế, đẳng cấp của doanh nghiệp. Còn đối với chính nội bộ công ty, doanh nghiệp thì những hệ thống nhận diện thương hiệu chất lượng còn có thể kích thích niềm tự hào của họ dành cho công ty, doanh nghiệp hay công việc của mình.

he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-cell
Hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp các nhân viên tạo ra mối dây liên kết với nhau. Qua đó vượt qua các rào cản để hoàn thành công việc với hiệu suất cao hơn

Ví dụ như việc Logo hay sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp được thể hiện một cách toàn vẹn và hợp lý trên chính những chiếc áo đồng phục công ty đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến tập thể nhân viên có được sự tự tin trong công việc hay cả trong những mối quan hệ của mình. Chưa kể đó chính những chi tiết đó còn theo chân người lao động đi sâu vào trong xã hội hay được coi là dấu ấn nhằm duy trì sự kỷ luật, quy củ của doanh nghiệp.

Trang bị hệ thống nhận diện thương hiệu là tự tạo cho mình lợi thế cạnh tranh

Như đã nói ở phía trên, hệ thống nhận diện thương hiệu có thể là những thứ như biển bảng quảng cáo, đồng phục, cơ sở vật chất, chuỗi phân phối hay các ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo. Mà đây lại là những thứ được bất cứ một nhà cung ứng, nhà phân phối nào cũng đặc biệt quan tâm. Bởi những thứ này có thể được coi là phần trang trí, bổ sung về đặc điểm nhận biết mà hầu như những cửa hàng đều cực thiếu.

Do đó nếu có được một hệ thống nhận diện thương hiệu đẹp mắt, ấn tượng cùng với sự tính toán bố trí, phân bổ hợp lý thì có thể ghi điểm trong chính lựa chọn của những đơn vị cộng tác. Thông qua đó bạn sẽ có được những sự ưu tiên về giá cả, hình thức thanh toán, phương thức vận tải hay chế độ cho nhà phân phối, đại lý….

Đó là chưa kể tới chính yếu tố thúc đẩy nhu cầu mua sắm, sử dụng của khách hàng mà những đại lý sẽ thường mở rộng cửa chào đón thương hiệu hơn. Bởi hơn ai hết, họ sẽ hiểu được rằng họ sẽ cực kỳ có lợi trong kinh doanh bởi khi khách hàng tìm đến cửa hàng họ để thoả mãn nhu cầu mua bán kia thì cũng hoàn toàn có thể chi tiền để mua sắm thêm các sản phẩm khác đang có trong cửa hàng.

he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-ban-hang
Việc có được một bộ nhận diện thương hiệu sẽ góp phần không nhỏ tới thành công của doanh nghiệp.

Cuối cùng là đối với những thương hiệu đã khẳng định được ấn tượng về hệ thống nhận diện thương hiệu rồi thì việc trở thành một thành viên của chuỗi cũng là khao khát mà nhiều công ty, doanh nghiệp theo đuổi.

>>> Bài viết liên quan: May Đồng Phục Công Ty Đẹp, Giá Rẻ Tại Đà Nẵng

Hệ thống nhận diện thương hiệu là một cách quảng cáo chất lượng

Nếu so sánh giữa tầm phủ sóng hay sự ảnh hưởng của hệ thống nhận diện thương hiệu thì có thể khẳng định rằng nó không hề thua kém bất cứ một hình thức quảng cáo nào. Bởi trong xã hội hiện nay thì khối lượng thông tin mà một người bình thường phải tiếp nhận hàng ngày đã là quá lớn. Do đó những cố gắng nhồi nhét thêm sẽ thường không đem lại hiệu quả cao. Thay vào đó thì ưu tiên hàng đầu chính là việc quảng cáo, quảng bá một cách tự nhiên. Xét với khoản này thì sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu ăn đứt các hình thức quảng cáo kia.

Chưa kể tới việc hệ thống nhận diện thương hiệu chỉ thực sự tốn kém trong khi hình thành, còn về lâu dài, việc đầu tư này sẽ giảm dần, tỷ lệ nghịch theo sự thành công, quen thuộc của nó. Và đối với công việc kinh doanh thì sẽ chẳng có gì tốt hơn là việc tiết kiệm cả.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu

Đến thời điểm này thì có thể tin chắc rằng bất cứ ai cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của việc sở hữu hệ thống nhận diện thương hiệu chất lượng. Thế nhưng cũng càng dễ hiểu rằng đi kèm với những lợi ích không hề nhỏ đấy thì trong cách xây dựng và sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ cần có những tiêu chuẩn nhất định. 

he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-cong-ty
Với đặc tính có thể cho phép bổ sung các chi tiết Logo, Slogan thì những chiếc áo đồng phục công ty được coi là một phần của bộ nhận diện thương hiệu.

Trước khi xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cần lên một kế hoạch chi tiết và sát sườn nhất. Trong đó phải trình bày một cách đầy đủ những đặc điểm, tính chất của doanh nghiệp. Bởi vượt lên trên những giá trị về sự đẹp mắt, ấn tượng thì bộ nhận diện phải mang ý nghĩa của chính thương hiệu mà nó đại diện.

Hệ thống nhận diện thương hiệu cần có sự đặc sắc thì ai cũng biết, thế nhưng không nên quá cá biệt nó trong vọn vẻn ý nghĩa ban đầu. Bởi gần như mục tiêu của doanh nghiệp sẽ là phát triển và chắc chắn trong quá trình phát triển ấy sẽ có thêm nhiều vấn đề mới. Đương nhiên bạn có thể cách tân, sửa đổi hệ thống nhận diện thương hiệu những nó cũng còn tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ. Do đó hay thiết kế một hệ thống nhận diện thương hiệu mang tính mở để có thể phát triển nó khi cần thiết.

Đặc biệt phải quan tâm tới việc trùng lặp về thiết kế hay bản chất của những hệ thống nhận diện thương hiệu. Song song với nó cần sớm liên hệ với những cơ quan có thẩm quyền để được hưởng những bảo vệ về chính hệ thống nhận diện thương hiệu của mình.

Con đường kinh doanh sẽ là rất dài, tuy hệ thống nhận diện thương hiệu chỉ là một trong những yếu tố thành phần mà thôi. Thế nhưng chắc chắn bạn sẽ chẳng thể thành công nếu thiếu vắng nó. Chúc các bạn sẽ luôn vững bước thành công trên con đường mình đã chọn lựa nhé!

>> Những Trang Phục Không Nên Mặc Khi Đi Phỏng Vấn Xin Việc

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Dấu ấn hệ thống nhận diện thương hiệu như nào cho đúng?

 1. Nguyễn Đức Hùng says:

  Bộ nhận diện thương hiệu nên có tính nhất quán, liên quan đến nhau và đặc biệt là có sự liên quan đến thông điệp chung của thương hiệu. Cùng với đó, bộ nhận diện thương hiệu cần tạo nên sự gắn kết giữa lời nói và hành động. Tất cả các thông điệp, giao tiếp, truyền thông, các kinh nghiệm, việc cung cấp sản phẩm cần có mối liên quan tạo ra một thể thống nhất có ý nghĩa và tạo ra giá trị thực tiễn. Do đó, bộ nhận diện thương hiệu sẽ là cả một quá trình dài hạn với không ít sự cải biên, phát triển.

 2. Nguyễn Vân Anh says:

  Nói về vấn đề đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp thì trách nghiệm ở đây chia đều cho cả cấp lãnh đạo và cấp nhân viên. Với lãnh đạo thì những định hướng, quy định, chế độ của chính họ dành cho công ty doanh nghiệp hay xa hơn là chính những quyết định trong tuyển dụng hay bổ nhiệm của họ. Còn đối với nhân viên thì chắc chắn đó sẽ là sự cởi mở, những sự thân thiện trong công việc, trong cuộc sống hay đơn giản trong cách giao tiếp sẽ mở ra cơ hội tạo dựng và kết nối.

 3. Nam Nguyễn says:

  Sự chuyên nghiệp của 1 công ty không chỉ thể hiện qua chất lượng sản phẩm hay dịch vụ mà công ty đó mang lại, mà nó còn được thể hiện ở hình ảnh của bộ nhận diện thương hiệu trong mắt mọi người. Nói cách khác, bộ nhận diện thương hiệu chính là lớp áo bên ngoài của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giao tiếp và tương tác với các khách hàng tiềm năng. Điều này cũng tương tự như khi bạn đi dạo trên những con phố chuyên bán quần áo, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những shop trông có vẻ thiết kế đơn điệu, mờ nhạt, mặc dù hàng hóa từ những shop này có thể rất cool với bạn và giá lại rẻ…

 4. Cơm Sườn says:

  Khi mà nền kinh tế ngày càng sôi động và có phần chật trội thì bên cạnh những giá trị cốt lõi trong cạnh tranh như chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chế độ hậu mãi hay văn hoá bán hàng thì hệ thống nhận diện thương hiệu cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó là dấu ấn đậm nét của sự phát triển tổng thể của thương hiệu, thể hiện sự chuyên nghiệp, nét văn hoá chính doanh nghiệp đó. Từ đây mà cần thiết phải nghiêm túc trong việc đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ngay từ ngày đầu.

 5. Đỗ Quang Tú says:

  Thông qua sự tồn tại của hệ thống nhận diện thương hiệu thì doanh nghiệp có khả năng tác động trực tiếp vào hình ảnh nhận thức của khách hàng qua các giác quan và giúp thương hiệu được nhận viết và phân biệt với các thương hiệu khác, hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố như tên gọi, logo, slogan, bao bì, giao diện website… được thiết kế đồng bộ và nhất quán để khách hàng dễ nhận diện và ghi nhớ thương hiệu.

 6. Vương Bảo says:

  Chắc chắn rằng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chỉ là một phần trong việc tự tạo ưu thế trong kinh doanh cho doanh nghiệp. Thế nhưng bạn biết rồi đấy, kinh doanh là một quá trình trường kỳ với nhiều mảng miếng, nhiều yếu tố khác nhau. Và thay vì lãng phí nó hãy làm nó thật chất lượng ngay từ ban đầu. Kinh doanh vốn là một môn nghệ thuật, nhưng nó vẫn có nét rất đời thường, cụ thể là góp gió thành bão. Bạn hãy đừng quên rằng chính vấn đề nhỏ hôm nay có thể thành chuyện động trời ngay sớm mai.

 7. Phùng Thanh Hải says:

  Trong một thế giới mở, với hàm lượng thông tin quá nhiều, quá đa dạng trong cách tiếp cận như hiện nay thì càng ngày những phương thức quản cáo, quảng bá càng thể hiện nhiều nhược điểm. Và người ta phải tìm ra những cách quảng cáo, quảng bá mới hơn, hiệu quả hơn. Trong đó nổi lên việc sử dụng chính những sự khác biệt, nổi bật của những bộ nhận diện thương hiệu để làm sáng lên chính công ty, doanh nghiệp mình trong tâm trí người tiêu dùng, đối tác.

 8. Đỗ Văn Toàn says:

  Mỗi người có một khuôn mặt, và thông qua khuôn mặt ấy, người ta có thể nổi bật so với những người khác. Cũng có thể nhờ khuôn mặt ấy mà những người này sẽ được khắc ghi và tâm chí những người khác. Đối với một công ty, doanh nghiệp thì chính những bộ nhận diện thương hiệu này sẽ là đặc điểm giúp công ty, doanh nghiệp trở nên nổi bật trong thương trường. Đánh vào tâm lý, trí nhớ của đối tác, khách hàng và đương nhiên sẽ có thể dùng nó để thu hút sự chú ý hay khả năng kinh doanh, hợp tác.

 9. Đoàn Thế Anh says:

  Các công ty, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng quan tâm tới việc bảo vệ doanh nghiệp mình. Bên cạnh việc đăng ký bản quyền trí tuệ cho sản phẩm của mình tới cơ quan chức năng thì chính những doanh nghiệp ấy cần tạo ra thành luỹ về sự khác biệt, nét đặc trưng của doanh nghiệp ấy trên thị trường và trong chính trí nhớ, tâm trí của khách hàng, đối tác. Và đây là lúc mà bộ nhận diện thương hiệu thực sự thể hiện được phẩm chất và vai trò hết sức quan trọng của mình.

 10. Nguyễn Minh Ngọc says:

  Với nhiều công ty chú trọng sự đồng bộ trong thương hiệu, họ còn đưa logo, màu chủ đạo vào từng sản phẩm mà nhân viên sử dụng. Cụ thể nhất là việc những logo, bộ nhận diện thương hiệu xuất hiện một cách phổ biến trên những trang phục đồng phục công ty. Điều này khiến cho những bộ đồng phục công ty ngày nay cũng được xếp vào hạng mục thành phần của bộ nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Bằng chứng ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng đồng phục công ty hơn.

 11. Hồ Hoài Thương says:

  Nói một cách chính xác thì hệ thống nhận diện thương hiệu là sự diễn đạt bản sắc của một công ty thông qua các thông điệp hình ảnh, ngôn ngữ, màu sắc, cách thức truyền thông…. .Mục tiêu của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là tạo sự nhận biết, sự khác biệt, thể hiện cá tính đặc thù doanh nghiệp mà còn nhắm đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về quy mô của doanh nghiệp là lớn, tính chuyên nghiệp là cao của doanh nghiệp đối với khách hàng và công chúng.

 12. Nguyễn Tú Vân says:

  Nếu lấy ví dụ cho việc tạo sự quen thuộc khắc ghi vào tâm lý người tiêu dùng thì Grab sẽ còn phải thua kém Điện Máy Xanh nhiều. Nào có ai là chưa từng xem chiến dịch Người Xanh. Cũng chẳng có đứa bé nào lại chưa từng nghêu ngao bài hát của Người Xanh. Thành thật đi, nếu nhắc tới màu xanh bạn sẽ nghĩ tới gì, chắc chắn là điện máy xanh rồi. Thậm chí độ quen thuộc nó sẽ sánh ngang với màu trắng của ngành y, màu xanh lá của bộ đội ấy chứ.

 13. Quân Hải says:

  Bộ nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp là khác nhau. Thế nhưng nó vẫn có hàng loạt những quy chuẩn chung được đúc rút ra theo từng biến chuyển của thị trường kinh tế hay sự phát triển của xã hội. Ví dụ như Grab, hiện tại, các nhân viên hay tài xế của công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển này đều phủ lên mình một màu xanh lá và logo quen thuộc từ đồng phục, mũ bảo hiểm cho đến ứng dụng… Việc này khiến cho nhiều người cứ nhìn thấy màu xanh sẽ hình dung tới Grab.

 14. Thanh Dương says:

  Việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bắt buộc được thực hiện theo một quy trình khoa học với sự kết hợp chặt chẽ của nhiều bộ phận, với mỗi một thương hiệu các chuyên gia không ngừng nghiên cứu lựa chọn các thành tố hợp thành một thương hiệu theo đặc điểm của từng sản phẩm, thị trường để tạo ra quá trình nhận thức, thúc đẩy sự hình thành mối quan hệ thống nhất, mạnh mẽ và thuận lợi hoặc tạo ra sự đánh giá và tình cảm tích cực từ phía khách hàng.

 15. Chu Thanh Hương says:

  Các doanh nghiệp sử dụng bộ nhận diện thương hiệu để lan tỏa các thông điệp cũng như chiến dịch sản phẩm của mình đến với từng đối tượng khách hàng tiềm năng. Song hành với đó là việc những bộ nhận diện thương hiệu này, cùng với tần suất xuất hiện liên tục sẽ giúp những khách hàng cũ có sự quen thuộc trong nhận thức. Điều này dẫn tới những quyết định lặp lại khi chọn lựa sản phẩm, dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu của họ. Mặt khác nó cũng có thể được lan truyền trong chính xã hôi, tạo một hình thức quảng bá tự nhiên nhất.

 16. Hà Kiều Trang says:

  Chào các bác, các bác cho em xin ít tư vấn với ạ, công ty em mới mở, hoạt động trong lĩnh vực Marketing Online, trên bộ nhận diện thương hiệu thì có 3 màu chủ đạo đạo là xanh dương, cam và xanh lá. Vậy em nên lưaaj chọn màu nào làm màu sắc chủ đạo, màu nền trên trang phục đồng phục công ty ạ. Em hơi hoang mang vì nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng màu áo đồng phục phải trùng với màu của nhận diện thương hiệu.

 17. Ngô Tuấn says:

  Đứng trên phương diện là người làm chủ doanh nghiệp, ai cũng muốn thương hiệu của mình đi tới được với khách hàng, được khách hàng tin tưởng sử dụng qua năm tháng. Chắc chắn không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của những gì bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh mang lại. Bất kể là một công ty nhỏ hay tập đoàn lớn thì nếu đánh mất bộ nhận diện thương hiệu thì cũng là đánh mất bản thân. Dần dần sẽ hình thành sự nhạt nhoà hay thậm chí là suy thoái.

 18. Phạm Anh Khôi says:

  Bộ nhận diện thương hiệu không đơn thuần là những hình ảnh, thông điệp lời nói mà thương hiệu là một tổ hợp của thiết kế, ý niệm, sự kiện, xúc cảm và ký ức mà sản phẩm cũng như doanh nghiệp xây dựng trong lòng của khách hàng. Và dễ hiểu khi mà những ấn tượng đó được mang chiều hướng tích cực thì đồng nghĩa đánh giá cúa khách hàng dành cho nó cũng vì thế mà được cải thiện, nâng cao hơn so với những tên tuổi khác trong cùng lĩnh vực.

 19. Văn Anh says:

  Nhiều người khi đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu thì mặc định là họ sẽ kêu than rằng tốn kém. Một phần là do suy nghĩ, một phần khác là do khả năng chuyên môn và sự đánh giá thiếu khách quan dẫn tới việc này. Nên nhớ rằng một bộ nhận diện thương hiệu sẽ gắn bó với công ty nhiều tháng, nhiều năm hay thậm chí là trọn vòng đời. Do đó đừng quá dè xẻn hay cố gắng tiết kiệm mà tự hình gạt đi cơ hội của chính bản thân và doanh nghiệp của mình.

 20. Chu Thuý Hạnh says:

  Có được một bộ nhận diện thương hiệu chất lượng cao, đẹp mắt, ấn tượng là một trong những nhu cầu cấp thiết đối với bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Thế nhưng để có được điều đó thì lại không mấy dễ dàng. Điều cần thiết là có ý tưởng cụ thể, đáng tin cậy, dễ nhớ. Cần có sự đồng nhất trong hạng mục trong bộ nhận diện thương hiệu, bản sắc và đặc trưng cuối cùng cần phải nổi bật, truyền đạt được thông điệp của công ty, doanh nghiệp tới khách hàng, đối tác hay toàn xã hội.

 21. Lê Ngọc Ánh says:

  Mình lại không đánh giá quá cao việc lên ý tưởng cho những bộ nhận diện thương hiệu mà thay vào đó là với bản thân mình thì việc làm cách nào để biến những ý tưởng đó trở thành hiện thực mới khó. Đó là cuộc chơi của đường nét, màu sắc, cách thể hiện hay phong cách thiết kế. Thế nhưng đừng nghĩ một thứ đậm chất sáng tạo như thế sẽ có cuộc chơi tự do, tự phát. Mà nên biết rằng đằng sau nó sẽ còn rất rất nhiều quy định, quy tắc cực khắt khe.

 22. Minh Nguyễn says:

  Việc có được bộ nhận diện thương hiệu không phải là chuyện muốn là được. Có thể thấy rằng nó sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh và cần phải có sự cải tiến. Thay đổi và phát triển sẽ giúp giữ được nét độc đáo, đặc sắc và tác động đến hiệu quả kinh doanh, buôn bán. Hãy nhìn vào những sự kiện lớn mà xem, họ thay đổi linh vật một cách thường xuyên, thậm chí cũng có không ít doanh nghiệp, tập đoàn sẵn sàng thay đổi cả thiết kế logo, nhận diện thương hiệu đấy thôi.

 23. Nguyễn Thị Anh Thư says:

  Trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì sự khác biệt à điều quan trọng bậc nhất khi xây dung thương hiệu; tạo dựng cho thương hiệu sự nhận dạng, tính đồng nhất và độc đáo. Nếu không hiểu rõ đối thủ, chúng ta rất dễ có thể bị cuốn theo họ, những người đã đi trước chúng ta một quãng đường rất dài. Quá trình nghiên cứu này không chỉ cần thiết để hiểu đối thủ của mình là ai, mà chính xác hơn là thương hiệu của mình đứng cạnh họ có khác biệt hay không.

 24. Phạm Văn Thanh says:

  Theo định nghĩa thì hệ thống nhận diện thương hiệu là bao gốm tất cả các ấn phẩm mà thương hiệu sử dụng để tiếp cận và giới thiệu tới khách hàng như: thiết kế logo công ty, câu khẩu hiệu hay slogan của công ty, danh thiếp, phong bì thư, tiêu đề thư, biển bảng quảng cáo, nhãn mác bao bì, tờ rơi, tờ gấp, profile, brochure, catalogue…nói 1 cách đơn giản thì hệ thống nhận diện thương hiệu là bao gồm tất cả những gì mà khách hàng có thể nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu đó trên thị trường.

 25. Phạm Văn Toàn says:

  Nếu chỉ cho rằng bộ nhận diện thương hiệu mang tính chất tác động đến những cá thể bên ngoài doanh nghiệp thôi là bạn đã nhầm rồi. Một bộ nhận diện thương hiệu đẳng cấp và có chất lượng không chỉ tạo ra tác động đến khách hàng, đối tác, đối thủ hay toàn xã hội mà nó còn có giá trị nội bộ. Cụ thể là chính những nhân viên của công ty, doanh nghiệp phải có những cảm nhận và chịu sự ảnh hưởng từ chính bộ nhận diện thương hiệu ấy. Để qua đó họ xây dựng những mối quan hệ với đồng nghiệp, với doanh nghiệp hay với khách hàng.

 26. Phạm Chí Dũng says:

  Tôi đã từng có khoảng thời gian làm việc tại một công ty mà bản thân những người nhân viên hay cả bộ máy lãnh đạo trong công ty ấy phải thừa nhận rằng công ty mình đã sai lầm khi không thể xây dựng được nét văn hoá doanh nghiệp với sự đoàn kết cao. Chắc chắn đây là một thiếu sót lớn nhưng không có nghĩa nó là dấu chấm hết. Mà cần thiết ở đây là việc phải nắm bắt được điều đó sớm để có những giải pháp tốt nhất nhằm gỉai quyết một cách triệt để, chính xác nhất.

 27. Lê Thu Hạnh says:

  Về cơ bản thì chức năng xây dựng thương hiệu thì logo in trên áo đồng phục còn chính là điểm nhấn, là linh hồn của chiếc áo, có giá trị về mặt thẩm mỹ. Logo chính là tiêu điểm chính thu hút sự chú ý và giúp khách hàng ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra nó còn có thể được coi là một cách để làm đẹp cho chính những bộ đồng phục công ty ấy, càng có lý hơn khi mà những bộ logo hay nhận diện thương hiệu ngày càng được thiết kế với chi phí và công sức lớn hơn.

 28. Trịnh Đình says:

  Trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì khâu khó nhất là nghiên cứu về thương hiệu nhằm khai phá, mở mang ra các giá trị quan trọng nhất để xây dựng mục tiêu cuối. Ở đây mục tiêu cuối chính là một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, có giá trị và chất lượng cao nhất. Đừng hi vọng rằng ai khác có thể thực hiện nó. Mà chính những con người ngày ngày gắn bó với công ty, doanh nghiệp mới là người đi đầu trong công đoạn này, bởi hơn ai hết, họ hiểu biết và nắm chắc công ty, doanh nghiệp trong lòng bàn tay.

 29. Phương Hoà says:

  Nếu bạn từng trải qua việc lên ý tưởng, sáng tạo, thiết kế những thành phần của bộ nhận diện thương hiệu thì bạn có thể hiểu rõ ràng rằng, Logo và Slogan đã chiếm tới hơn 50% sự thành hay bại của một bộ nhận diện thương hiệu rồi. Quá trình này thường chiếm nhiều thời gian của người thiết kế nhất. Một Logo đẹp, ấn tượng và có chiều sâu ý nghĩa sẽ nhanh chóng tiếp cận với tâm lý khách hàng. Một Slogan đủ hay, đủ cuốn hút sẽ làm người ta cảm nhận và truyền bá nó một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất.

 30. Khánh My says:

  Để thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn luôn cần cả sự chắc chắn của nền móng, lẫn cả tính mềm dẻo để thích nghi, phải thể hiện được cả sự cố định căn bản gốc rễ ở hiện tại, nhưng đồng thời không dễ bị chịu ảnh hưởng thay đổi trong tương lại. Do đó trong quá trình tạo ra nó sẽ cần có sự đòi hỏi một cách gắt gao về chuyên môn, kinh nghiệm của những người trực tiếp tham gia thực hiện nó.

 31. Nguyễn An Nhiên says:

  Biết làm sao khi bây giờ có một đối thủ nhái y hệt mẫu nhận diện thương hiệu của công ty mình hả các bác, em đau đầu quá đi. Tự nhiên phát hiện ra một công ty khác, mới mở, sao chép toàn bộ theo công ty của em, từ hàng hoá, logo, cho đến cả những chiếc áo đồng phục công ty. Với hiện trạng như vậy thì em nên làm như nào ạ. Có chăng nên kiện lên cơ quan chức năng về vấn đề gian lận thương mại hay không ạ? Em đang hoang mang quá các bác ạ.

 32. Dương Chí Dũng says:

  Một bộ nhận diện thương hiệu là tổng hợp tất tần tất mọi thứ về cách khách hàng nhìn thương hiệu bạn ra sao, cảm nhận của họ thế nào, và hiểu được gì từ đó. Những yếu tố này sẽ quyết định để họ lựa chọn mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp mình. Chắc hẳn bạn sẽ có cho riêng mình những ấn tượng rõ nét về một vài bộ nhận diện thương hiệu mà mình hay bắt gặp hay của chính những sản phẩm, dịch vụ mà bạn thường xuyên sử dụng.

 33. Khánh Huyền says:

  Trong định nghĩa của mình thì nhận diện thương hiệu được cho là giống như đặc điểm nhận dạng riêng của mỗi người, việc xây dựng hệ thống nhận diện đẹp và khác biệt sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng về thương hiệu và chiếm lĩnh được vị trí trong tâm trí của khách hàng. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng nếu như khách hàng càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với các thành tố nhận dạng thương hiệu thông qua các giác quan ( nghe, nhìn, ngửi, nếm, thậm chí ngẫm nghỉ) thì thương hiệu của công ty sẽ càng được định hình trong tâm trí của họ.

 34. Xuân Hồng says:

  Có thể khẳng định rằng bộ nhận dạng thương hiệu sẽ nói lên được cá tính, ước nguyện của một công ty, cũng như giúp mọi người xung quanh nhận ra thương hiệu đó, và nó ảnh hưởng đến mọi hình ảnh của công ty. Bộ nhận dạng thương hiệu là cơ sở cho tất cả các tương tác đại diện cho công ty như thông tin cá nhân, phương tiện truyền thông, quảng cáo và thiết kế. Do đó có thể khẳng định rằng bộ nhận diện thương hiệu liên quan trực tiếp tới sự tồn tại, phát triển của công ty, doanh nghiệp.

 35. Vũ Duy Khánh says:

  Không chỉ là việc thể hiện dấu ấn riêng thông qua bộ đồng phục công ty hay cụ thể hơn là chính những hình in, thêu với nội dung là logo, nhận diện thương hiệu hay khẩu ngữ mà bằng cách này còn khiến tập thể nhân viên luôn song hành với công ty, doanh nghiệp ở mọi lúc mọi nơi. Điều này tạo ra thói quen về sự hiện diện của công ty, doanh nghiệp. Phần nào đó thì từ đây chính những tình yêu, sự tự tôn của chính những con người này danh cho công ty, doanh nghiệp mà mình đang công tác, đang làm việc.

 36. Trần Gia Lạc says:

  Một bộ nhận diện thương hiệu xuất sắc và chất lượng sẽ không đơn giản mà hình thành, có được. Nó là thành quả của cả một quá trình dài hạn với khởi đầu là việc phân tích một cách chuyên nghiệp về bản sắc thương hiệu, tìm ra những điểm cần được nhấn mạnh, làm nổi bật. Tiếp theo là việc hiện thực hoá nó bằng các hình ảnh, màu sắc, câu từ. Xuyên suốt quá trình này cần có sự sáng tạo, những dấu ấn của sự khác biệt, độc đáo hay nét cá tính riêng.

 37. Thuỳ Linh says:

  Nói không quá khi cho rằng hệ thống nhận dạng thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng với sự phát triển tổng thể thương hiệu, giúp khách hàng, đối tác nhìn thấy được sự chuyên nghiệp ở doanh nghiệp, công ty. Bản thân bạn khi đến với một cửa hàng nào thì hẳn ấn tượng về cơ sở vật chất, văn hoá doanh nghiệp hay cả nhận dạng của người bán hàng cũng tác động tới quyết định mua của bạn. Khi ấn tượng đó càng chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn thì niềm tin cũng là mãnh liệt hơn hẳn.

 38. Tuấn Hưng says:

  Theo cách nghĩ của mình thì hệ thống nhận diện thương hiệu là sự diễn đạt bản sắc của một công ty bằng hình ảnh thông qua việc sử dụng văn từ và các biểu tượng. Hệ thống nhận diện thương hiệu gồm những yếu tố nhận biết cấu thành thương hiệu được thể hiện một cách đồng bộ, nhất quán tạo nên đặc điểm riêng giúp phân biệt thương hiệu đó với những thương hiệu khác. Qua đây thì đánh động vào tâm lý, trí nhớ của người tiêu dùng trong cách quyết định mua bán tiếp theo.

 39. Quang Linh says:

  Ngày nay, hình ảnh thương hiệu và biểu tượng của công ty đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp. Sự chuẩn mực trong hệ thống nhận diện thương hiệu của mỗi công ty chính là nội lực tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp đó. Và trong bộ nhận diện hương hiệu của các công ty, doanh nghiệp chính là những bộ đồng phục công ty tuy bình dị nhưng lại mang những giá trị tinh thần lớn lao và tầm ảnh hưởng cực lớn đến cục diện của công ty, doanh nghiệp.

 40. Đường Bất Nhiễm says:

  Không chỉ có thế, nếu bạn là 1 doanh nhân vững vàng, chắc bạn có thể hiểu được giá trị của việc khách hàng quay trở lại và tiếp tục sử dụng sản phẩm – dịch vụ của mình. Điều đó mang lại niềm tự hào cũng như nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để những khách hàng đó nhớ được đã sử dụng sản phẩm từ bạn? Câu trả lời là phải khắc ghi hình ảnh của công ty, doanh nghiệp, thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng. Chỉ khi làm được điều đó bạn mới có thể có cơ hội để thành công trong môi trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *