Phẩm chất nào để lọt vào danh sách nhân viên xuất sắc?

Trong một tập thể với những cá nhân khác nhau nhưng chung một thiết kế áo đồng phục công ty thì có những người sinh ra với điều kiện tuyệt vời, và họ thành công bởi sự hậu thuẫn từ những chiếc ô to, những cái dù lớn. Nhưng cũng không thiếu những cá nhân mà họ tự tạo ra điều kiện để vươn tới thành công cho chính mình. Một trong những cách đó chính là việc luôn cố gắng để danh sách nhân viên xuất sắc không bao giờ thiếu tên mình.

>> Team Building, đầu tư hữu ích hay ăn chơi lãng phí?

>> Liệu rằng có thể nâng cao hiệu suất làm việc hay không?

nhan-vien-xuat-sac-con-ong-chau-cha
Trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm 2017, chủ đề về nạn quan liêu, con ông cháu cha được đề cập một cách rõ ràng. Nhưng liệu có phải chỉ có quan hệ mới mở ra khả năng thăng tiến hay không?

Ở bài viết này, sẽ không có bất cứ một hướng dẫn nào về mưu mẹo, sự luồn lách hay mưu đồ nào nhằm chiếm được suất trong cái danh sách vẻ vang ấy. Thay vào đó sẽ là những phẩm chất cần và đủ để nâng tầm khả năng, qua đó tự khẳng định khả năng và mở đường công danh cho bản thân.

Một nhân viên xuất sắc sẽ luôn đam mê với công việc

Người ta thường nói rằng thành công đến từ sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó. Thế nhưng lại chẳng ai chú thích rằng sẽ tìm kiếm cơ sở nào để việc chăm chỉ, cần cù, chịu khó được hình thành và phát triển. Nếu bạn cho rằng động lực về vật chất, tước vị sẽ giúp bạn có thêm nỗ lực nhằm vươn lên thì cũng là không sai. Nhưng động lực ấy cũng chẳng có chút bền lâu, chắc chắn nào cả.

Chính xác ở đây thì khi nhìn vào những nhân viên xuất sắc thì thứ thúc đẩy họ làm việc, cống hiến một cách chăm chỉ, không ngưng nghỉ lại không xuất phát từ cái đích. Mà nó được hình thành từ chính nội tại bản thân, khi mà những con người này nuôi dưỡng một niềm đam mê, yêu thích với chính công việc mà họ phải làm.

nhan-vien-xuat-sac-co-co-hoi-thang-tien
Đam mê với công việc mình làm sẽ mang lại động lực để nỗ lực phát triển hơn trong sự nghiệp. Và phần thưởng dành cho sự cố gắng ấy sẽ tương xứng với nó.

Chỉ có đam mê với công việc mới có thể khiến những người nhân viên xuất sắc nhất có được động lực để sẵn sàng sống, cống hiến hay thậm chí hi sinh vì công việc ấy. Chỉ khi làm những công việc bạn thực sự yêu thích thì sự phát triển cho bản thân mới được thể hiện hoàn thiện, và còn điều gì có thể ngăn cản bước thành công của chính bạn cơ chứ?

Huyền thoại Steve Jobs của Apple thành công ra sao thì ai cũng biết, và cũng không ít người từng nghe một câu nói của ông rằng: “Cách duy nhất để đi đến thành công là đam mê và yêu thích những gì bạn làm. Đừng bao giờ ngừng tìm kiếm công việc ấy, cũng giống như tình yêu, chính bạn sẽ cảm nhận được khi bạn tìm thấy nó.”

Chủ động là đức tính cần thiết của mọi nhân viên xuất sắc

Luôn đặt bản thân vào trạng thái sẵn sàng, can đảm đón nhận mọi nhiệm vụ, dám đương đầu với mọi thách thức là cách mà những nhân viên xuất sắc tự tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Tất nhiên không ai có thể chắc chắn vào một kết quả thực sự hoàn mỹ, thế nhưng đừng cho bản thân mình rời vào tình trạng thụ động.

nhan-vien-xuat-sac-wail-disney
Walt Disney là một người cực kỳ chủ động trong công việc. Thành quả của những cố gắng của ông chính là đế chế hàng trăm tỷ đô mang tên chính mình.

Nhà sáng lập Walt Disney đã từng nói rằng: “Để khỏi đau đầu, hãy ngừng nói mà hãy bắt tay ngay vào làm việc”. Khi còn là một nhân viên thì đừng chờ đợi vào một vận may nào, mà hãy chủ động tạo cơ hội và vận may cho chính mình. Đương nhiên để có được điều đó thì chính bạn phải chuẩn bị một nền tảng đủ tốt về kiến thức và không ngừng bồi đắp nó. Tránh tình trạng: “Ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại”.

Luôn thể hiện rằng bạn sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ và khi cơ hội đến thì hãy tận dụng nó một cách triệt để bằng cách hoàn thiện nó với chất lượng tuyệt vời nhất. Hãy tự biến bản thân mình thành sự lựa chọn hoàn hảo nhất, đáng tin cậy nhất.

>>> Bài viết liên quan: May áo đồng phục công ty giá rẻ

Là một nhân viên xuất sắc thì luôn giữ sự tập trung cao độ

Môi trường làm việc dù ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng luôn có thừa áp lực, và trong nhiều trường hợp, chính những áp lực này lại là thử thách cho chính bản thân bạn. Nhân viên xuất sắc nhất là những người phải có bản lĩnh kiên cường, luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh cùng sự tập trung cao độ dù phải đối mặt với bất cứ vấn đề nào.

nhan-vien-xuat-sac-tap-trung
Luôn tập trung công việc, hướng về phía trước sẽ giúp bất cứ ai giữ được nhịp phát triển, thậm chí là tự mở ra đường đi mới, thoát khỏi những lối mòn xưa cũ.

Ngoài ra có thể hiểu sự tập trung cao độ ở đây chính là sự nghiêm túc trong công việc. Có những nghiên cứu từng cho kết quả vô cùng bất ngờ khi trung bình nhân viên công sở sẽ dành khoảng ít nhất 45 phút trong thời lượng làm việc cho các hoạt động cá nhân. Phổ biến nhất là việc la cà đến muộn, tán gẫu trong công việc hay là đắm mình trên những trang mạng xã hội.

Dẫu biết rằng việc thư giãn, nghỉ ngơi xen kẽ công việc sẽ giúp cân bằng nội tâm, tạo điều để làm mới nguồn năng lượng. Song đó chỉ là tác dụng khi nó được bố trí một cách khoa học, khôn ngoan. Chứ nếu cứ để phân tâm hay làm gián đoạn công việc bằng các công việc cá nhân như vậy thì mãi mãi bạn chẳng thể là một nhân viên xuất sắc đâu.

Sự quyết tâm, ý chí vươn lên là thứ khác biệt của người nhân viên xuất sắc

Ở đây thì quyết tâm chính là sự cố gắng, nỗ lực để hoàn thành bất cứ một công việc, nhiệm vụ nào. Trong cách quản lý và sử dụng nhân sự thì hiển nhiên những người quản lý luôn đặt ra những công việc, yêu cầu nhằm khai thác một cách xứng đáng sức lao động dựa trên nguồn kinh phí bỏ ra. Dễ hiểu rằng nếu bạn không đạt được những tiêu chí đó thì việc bạn phải ra đi là chắc chắn chứ đừng nói tới hi vọng thăng tiến.

Dám đảm đương, dám chịu trách nhiệm khi kết quả chẳng mấy tươi sáng cũng là một trong những thứ sẽ xuất hiện khi bạn có đủ quyết tâm, ý chí sắt đá. Sách vở chỉ dạy ta cách thành công lý thuyết chứ chẳng dạy ta cách thực hiện thành công ấy như nào. Dó đó để có thể vươn lên thì hãy dũng cảm đương đầu với những thứ thách để tự khai phá khả năng bản thân hay xa hơn là chứng minh được bản thân mình trong mắt người quản lý.

nhan-vien-xuat-sac-co-gang
Bill Gate đã từng nói rằng ông sẽ luôn lựa chọn những người lười biếng cho một công việc khó khăn, bởi lẽ chỉ những người lười biếng mới có thể tìm ra cách dễ dàng nhất để thực hiện những công việc nan giải này.

Bước ra khỏi vùng an toàn đối với nhiều người là không dễ dàng chút nào. Đặc biệt là với những người đã bước qua lứa tuổi thành niên, khi mà gánh nặng mưu sinh đè nét khát khao vươn lên. Nhưng đây cũng là tử huyệt khi so sánh với những đồng nghiệp trẻ tuổi hơn, những người sẵn sàng bứt phá mọi giới hạn, tìm kiếm đỉnh cao mới và trở thành hạt giống nhân viên xuất sắc của công ty.

Sự khách quan trong suy nghĩ và hành động của nhân viên xuất sắc

Có một sự thật hơi xấu xí là dù những chiếc áo đồng phục công ty ra sức gây dựng sự đoàn kết, gắn bó trong nội bộ doanh nghiệp thì cũng có tác dụng nào đó trên bề mặt. Còn ẩn sâu phía dưới vẫn có những làn sóng ngầm, đấu đá, cạnh tranh đầy khốc liệt trong môi trường làm việc.

Để tồn tại trong môi trường ấy, chắc chắn sẽ cần làm quen với việc sống chung với ma trận ý kiến, đánh giá. Có thể trong số đó phần lớn sẽ là những ý kiến thiếu tích cực, thế nhưng cũng luôn tồn tại những lời phê bình có tính đóng góp. Và việc mà người nhân viên xuất sắc cần làm đó là đoán định được những đóng góp ấy. Bởi thường thì những người thành công nhất cũng chính là những người chịu nhiều phê bình nhất.

nhan-vien-xuat-sac-fpt
Sự đoàn kết, hoà đồng, khách quan trong công việc khi tồn tại trong một tập thể là điều cần thiết. Và nó càng quan trọng khi người đó đảm đương nhưng vai trò, trọng trách to lớn.

Giữ thái độ cởi mở, tiếp thu có chọn lọc dực trên độ xác đáng của từng lời lẽ ấy cùng sự thành thật với bản thân sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Nhưng hãy giữ nó cho riêng mình mà thôi, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp, bình đẳng và dân chủ bởi suy cho cùng thì sao có thể cấm người khác nêu lên những suy nghĩ của bản thân họ cơ chứ.

Mặt khác, một người nhân viên xuất sắc của công ty sẽ cần đặt cảm tính, suy nghĩ cá nhân hay thậm chí là thù hằn ra khỏi công việc. Hãy nhìn vào bài học của Samsung và Apple, không phủ nhận rằng Apple chính là đối thủ hàng đầu của Samsung trong mảng điện thoại, thiết bị di động. Ấy vậy nhưng “nhà Sung” nào có thể từ chối cung ứng những hợp đồng chục tỷ USD cho “nhà Táo” về màn hình cơ chứ.

Nhân viên xuất sắc là những người biết làm việc nhóm, quản lý và đào tạo

Để trở thành lựa chọn khả dĩ nhất để bổ sung vào các chưng danh cao hơn, thậm chí lọt vào bộ máy lãnh đạo thì có một yếu tố vô cùng cần thiết với những nhân viên xuất sắc đó là ngoài khả năng chuyên môn cá nhân, họ còn phải chứng minh được bản lĩnh và đẳng cấp của mình thông qua các công việc tập thể.

Điều đó là cực kỳ quan trọng bởi khi cân nhắc cho thăng chức một cá nhân nào đó, thì người làm quản lý phải thấy được kết quả tương lai mà quyết định của mình mang lại. Nếu chỉ có tài năng cá nhân mà không có khả năng làm việc nhóm, hay kiến thức về điều hành, quản lý thì mãi mãi không thể sử dụng được. Bởi sức mạnh của một tập thể đến từ đóng góp của mọi cá nhân trong tập thể đó. Vì vậy mới có tồn tại những trường hợp mà người lãnh đạo không phải là người giỏi nhất, nhưng bù lại họ biết cách nhìn người, cách quản lý hay cách xử lý thoả đáng trong công việc.

nhan-vien-xuat-sac-dao-tao
Việc sở hữu khả năng đào tạo, hướng dẫn và cả thiên hướng lãnh đạo sẽ mở ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Nói đến đào tạo trong doanh nghiệp thì nó cần thiết tồn tại đề duy trì và phát triển trên tầm vĩ mô trong tương lai của tập thể chung màu đồng phục công ty ấy. Người nhân viên xuất sắc được đề bạt lên vị trí cao hơn cần thể hiện rằng mình có thiện chí đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của công ty, doanh nghiệp. Nó cũng là minh chứng rõ nét cho sự đoàn kết, tiến bộ và là một dấu ấn tốt cho việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

Từ những gì đã nên phía trên, có thể thấy rằng việc trở thành một nhân viên xuất sắc là điều không mấy dễ dàng, vậy nhưng thành quả của nó cũng chẳng phụ công người đã lao tâm, khổ tứ vì nó đâu. Dẫu việc thăng quan, tiến chức hay không vẫn chưa thể khẳng định, nhưng chính những yếu tố trên sẽ giúp bạn tự vượt qua được chướng ngại vật lớn nhất, chính là bản thân mình. Ấy chẩng phải là đã thành công rồi hay sao?

>> 1000 Bài Học Kinh Doanh Đắt Giá Nhất Giúp Các Bạn Thành Công

>> Những Thứ Cũ Kỹ Nhưng Cần Phải Xuất Hiện Tại Văn Phòng Công Ty

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Phẩm chất nào để lọt vào danh sách nhân viên xuất sắc?

 1. Đào Ánh says:

  Định hướng nghề nghiệp có lẽ không phải là bạn sẽ có cơ hội để kiếm được bao nhiêu tiền, thăng tiến được đến đâu. Thay vào đó hãy tìm kiếm những công việc mà bạn có thể phát huy một cách toàn diện chính những khả năng của bản thân mình. Bởi khi bạn có đủ điều kiện để phát huy một cách tổng thể năng lực bản thân thì chắc chắn là không thể có bất cứ một điều gì có thể ngăn cản bạn trở thành một nhân viên xuất sắc, qua đó tự khẳng định được những thành công của bản thân mình.

 2. Yến Nguyễn says:

  Nói thế là chưa đủ đâu, đành rằng chăm chỉ là cái tốt, thế nhưng sự chăm chỉ cần đi kèm với sự thông minh hay năng lực chuyên môn. Chứ không nó lại thành ra sự phá hoại. Mình thì mình coi trọng yếu tố sáng tạo và nhanh nhạy hơn, bởi trong thời điểm hiện tại thì các công ty và doanh nghiệp luôn cần những người có ý tưởng tuyệt vời để phát triển. Để là một nhân viên xuất sắc, hãy luôn sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ, hãy để suy nghĩ vươn xa hơn những điều ai cũng thấy.

 3. Nguyễn Hữu Chính says:

  Đơn giản nhất đối với một người nhân viên xuất sắc chính là việc họ phải thực sự chăm chỉ. Chăm chỉ là đức tính cần cho những nhân viên xuất sắc. Hãy đầu tư thời gian và công sức cho mọi nhiệm vụ được giao, cố gắng để hoàn thành trước thời gian được yêu cầu. Với thời gian dư ra, nhân viên xuất sắc sẽ dành để chỉnh sửa và hoàn thiện kết quả vượt xa những yêu cầu cơ bản. Và đó chính là bí quyết để được chú ý, coi trọng giữa rất nhiều nhân viên trong công ty.

 4. Ngày Tháng Qua says:

  Em cũng nghĩ là thế, phải nhìn một cách khách quan để hiểu được vấn đề. Trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay thì người ta có chiến lược giữ nhân tài lắm. Và ai cũng hiều được là để giữ được đội ngũ nhân sự có chất lượng sẽ không chỉ dừng ở việc trả lương cao. Mà phải chăm sóc đời sống tinh thần cho họ. Nhưng hẳn là phải có một vấn đề khúc mắc nào đó mà việc tổ chức các chương trình mang đậm ý nghĩa và nhiều lợi ích đến thế lại bị bỏ qua chứ. Còn với bác kia thì cứ nên đề nghị thử, chứ không nói là dại thôi.

 5. Siro Dâu says:

  Không chỉ doanh nghiệp hay người quản lý là dành sự chú ý đặc biệt tới sự tự tin của nhân viên mà chính lớp khách hàng mới là những người đánh giá cao nhất yếu tố này. Bởi lẽ khi tiếp xúc với một nhân viên có sự tự tin thì khách hàng có thể có những ấn tượng về sự chuyên nghiệp, yếu tố uy tin hay xa hơn có thể tạo dựng những mối quan hệ tích cực. Thông qua đó thì bản thân doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc phát triển dấu ấn hình ảnh.

 6. Vân Hoàng says:

  Sự tích cực của những nhân viên xuất sắc không chỉ thể hiện ở thái độ mà nó còn được tồn tại trong chính cách suy nghĩ hay giải pháp mà họ nghĩ ra hay sáng tạo ra. Không chỉ là có cách nghĩ, cách làm vô cùng sáng tạo, mới lạ mà bản thân họ còn luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Cụ thể là sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm cho tất cả những gì mình nói, mình làm. Và đó là một trong những điều ảnh hưởng tới sự coi trọng của doanh nghiệp với nhân viên đó.

 7. Vũ Văn Chiền says:

  Có thể khẳng định rằng trong số các đòn bẩy phát triển doanh nghiệp, nguồn nhân lực được xem là đòn bẩy quan trọng nhất. Tầm nhìn dù xa rộng đến đâu, mục tiêu dù khả thi đến mấy nhưng nếu thiếu đội ngũ triển khai thì cũng chỉ nằm trong đầu và bất khả thi. Vì vậy, chiêu mộ và thu hút nhân tài luôn là khâu tiên quyết mà mọi doanh nghiệp đều cần phải quan tâm đầu tư đúng mức. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp nên lưu ý rằng thu hút và chiêu mộ nhân tài để xây dựng đội ngũ là công việc không dành cho những người thiếu kiên trì.

 8. Lê Tiến Thành says:

  Luôn nổi bật trong các cuộc họp của công ty hay trong chính những sự kiện mà công ty, doanh nghiệp tổ chức, tham dự. Bởi đây là thời điểm mà ông chủ của bạn luôn ghi nhận lại lòng nhiệt tình của bất kì một ai đó và những người này thường có những công việc làm tốt hơn vào một ngày đẹp trời nào đó. Sẽ là một sai lầm lớn nếu mang một ý tưởng hay suy nghĩ nào đó chôn sâu vào trong đầu thay vì trình bày nó một cách rõ ràng cho tập thể.

 9. Lê Huyền Trang says:

  Đối với một người nhân viên thì muốn được công nhận là một nhân viên xuất sắc thfi ngoài việc chứng tỏ được khả năng thì bản thân người đó còn phải biết cách vận động hành lang. Ở đây là cách nói ví von cho việc xây dựng những mối quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp. Bởi chỉ khi có được một sự đoàn kết nội bộ hay những mối quan hệ bền chặt thì sẽ nhận được nhiều hơn rât nhiều sự ụng hộ hay đánh giá từ chính nội bộ công ty.

 10. Lương Xuân Cường says:

  Đã là nhân viên, thì dù có xuất sắc hay không thì vẫn cần có sự trung thành, trung thực. Bởi vốn dị thương trường là chiến trường. Có quá nhiều nguy cơ đến với doanh nghiệp nếu trong nội bộ doanh nghiệp ấy không có được sự trung thực. Tất nhiên là nó cũng chẳng phổ biến cho lắm, thậm chí trong công ty nào cũng tồn tại những loại người hai mặt hay thiếu trung thực. Việc của nhà quản lý là làm sao để có thể đoán định được cá nhân đó để thay đổi trong cách đối xử hay thậm chí là chấm dứt hợp tác.

 11. Phạm Anh Tuấn says:

  Với nhiều người thì cả đời họ luôn theo đuổi kỳ vọng trở thành một nhân viên xuất sắc hay nói cách khác là trở thành một trụ cột hay có được những vị trí cực cao trong doanh nghiệp. Thế nhưng họ lại có một khuyết điểm lớn, đó là sự tự tin và nội lực để tự mình vươn lên. Trong số đó có một vấn đề cố hữu là dám nói, dám hỏi, dám làm hay tóm lược lại là vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Bởi nếu chỉ hoàn thành công việc ở mức đạt thì mãi mãi đừng hi vọng thăng tiến làm gì.

 12. Đăng Dũng says:

  Có thể chắc chắn rằng việc lựa chọn nghề nghiệp là một việc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Chọn cho mình một nghề nghiệp để phù hợp với năng lực của bản thân là một việc không hề dễ. Việc lựa chọn nghề nghiệp thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Nếu lựa chọn sai lầm một nghĩa tức là bạn đã đặt cho mình một tương lai đầy u tối, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy an toàn và bền vững. Còn nếu khôn ngoan, tinh ý trong cách lựa chọn thì coi như bạn đã đặt nền móng cơ bản cho việc trở thành một nhân viên xuất sắc, một trụ cột hay tiến đến những vị trí cao trong sự nghiệp.

 13. Thanh Bùi says:

  Lan toả cảm hứng hay truyền động lực là một khả năng mà chỉ những người nhân viên xuất sắc nhất mới có. Điều này đến từ chính sự tự tin và thái độ tích cực của họ trong công việc. Việc này đóng góp vai trò vô cùng lớn trong việc nâng cao chất lượng làm việc của cả tập thể. Và đối với những nhà quản lý thì chính đây là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc đánh giá, xem xét sự thăng tiến cho một nhân viên trong tập thể.

 14. Chu Thái says:

  Đam mê chính là thứ để hình thành những ý tưởng khởi nghiệp, và chính nó cũng là kim chỉ nam định hướng cho từng đường đi, nước bước của người chủ doanh nghiệp. Thế nhưng vấn đề cần đặc biệt quan tâm ở đây chính là làm cách nào để truyền lửa đam mê cho những con người cùng đồng hành với mình trên suốt chặng đường lập nghiệp. Bởi lẽ đam mê hay hoài bão thành công chính là động lực hàng đầu để thúc đẩy con người ta không ngừng cố gắng, nỗ lực để cống hiến từng ngày từng giờ.

 15. Bá Thanh says:

  Trong công việc thì sẽ luôn có những giai đoạn thực sự khó khăn, khi đó những ai thực sự có khả năng sẽ được nhận biết một cách rõ ràng hơn cả. Bởi với chuyên môn, kinh nghiệm và cả sự tự tin mà họ vốn có thì họ sẽ luôn giữ được thái độ tích cực. Ngược lại là những người không thực sự giỏi sẽ luôn giữ thái độ bi quan, suy nghĩ tiêu cực. Chính nó sẽ là lý do dẫn tới những hành động không chuẩn của chính họ.

 16. Bùi Thái Anh says:

  Biểu hiện của một nhân viên xuất sắc đó là một người mà bất cứ đồng nghiệp hay cấp trên nào cũng có thể trao chọn niềm tin trong công việc. Họ sẽ luôn chú ý lắng nghe các yêu cầu cũng như chỉ dẫn, luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn được giao và không bao giờ khiến khách hàng thất vọng. Nếu như có bất cứ vấn đề gì kéo dài thời gian thực hiện công việc, họ luôn báo cáo lại để công ty có hướng giải quyết nhanh chóng thay vì viện cớ hay đổ lội cho điều kiện.

 17. Lê Duy says:

  Nếu đã hi vọng rằng luôn có một tập thể nhân viên chất lượng và thực sự có chuyên môn tốt và sự cố gắng, nhiệt tình hay cả sự nghiêm túc trong công việc thì đương nhiên là phải chịu khó đầu tư chứ. Không chỉ là đầu tư về mặt kinh tế mà nó còn cần cả việc đầu tư thời gian và công sức. Còn nếu người làm chủ nào nhận định rằng nó không quan trọng thì chỉ có thể nhận xét rằng đó là những người thực sự không có năng lực, không có cái nhìn tổng quan, bao quát và có định hướng rõ ràng cho tương lai.

 18. Phạm Anh Đức says:

  Có nhiều đức tính cần có đối với mục tiêu trở thành nhân viên xuất sắc, trong đó nổi lên việc người đó phải thực sự đáng tin cậy. Bởi trong công việc, yếu tố chung sức đồng lòng hay nói ngắn gọn là làm việc nhóm là thứ vô cùng phổ biến. Với hình thức hoàn thành công việc như này thì mỗi cá nhân trong đó lại nắm một vai trò, đảm nhiệm một công việc nhất định. Tất cả ăn nhập với nhau để tạo ra sức mạnh của tập thể. Vì vậy cần phải có được sự tin tưởng để giao phó từng mảng công việc khác nhau.

 19. Đỗ Văn Tuấn says:

  Năng lực tổ chức công việc thể hiện ở sự khoa học khi bố trí sắp xếp công việc; thực hiện quỹ thời gian cũng như quản lý được những rủi ro trong quá trình thực hiện. Đảm bảo công việc vẫn “chạy” dù có yếu tố “khách quan” nào đi nữa. Điều này giải thích tại sao có người chỉ trong 1 giờ đã nấu xong bữa ăn đầy đủ 3 món: mặn, xào, canh và còn “khuyến mại” thêm món tráng miệng. Nhưng cũng có người toát mồ hôi hột mới xong món trứng rán. Ví dụ vui thế thôi chắc đủ để bạn nắm được vấn đề rồi chứ.

 20. Đinh Ngọc Hải says:

  Khi còn trẻ, người ta thường không quá chịu áp lực về mặt kinh tế, là khi ấy thì không có gì thu hút nhân tài đến với công ty bằng chính nhân tài giỏi của công ty đó. Ứng viên xuất sắc luôn bị thu hút bởi những nhà lành đạo tài ba. Điều quan trọng là cần xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi gắn liền với thương hiệu công ty. Các ứng viên có thể ấn tượng với thương hiệu công ty, nhưng cuối cùng, họ cần được thu hút bởi những người tài giỏi mà họ sẽ làm việc chung.

 21. Phạm Hải Yến says:

  Có một điều cực phổ biến được xuất phát một phần về vấn đề tài chính đó là các công ty nhỏ thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hút nhân tài hay giữ chân họ. Kỹ năng tuyển dụng, đãi ngộ và giữ chân người tài của các chủ doanh nghiệp cũng rất yếu. Đa số tâm lý của những nhân sự có năng lực làm việc tốt lại muốn phát triển tại những doanh nghiệp lớn chứ ít khi muốn chịu rủi ro cùng startup. Vậy nên tìm kiếm được những người chung chí hướng và có khả năng là điều không hề dễ dàng.

 22. Đỗ Huyền Thuý says:

  Ở cương vị của một nhà quản lý hay một người chủ doanh nghiệp thì người ta sẽ chỉ cảm thấy an tâm khi giao công việc cho ai đó tự tin hơn là cho những người luôn do dự và không chắc chắn. Một người có phẩm chất này cũng sẽ sẵn sàng chấp nhận những rủi ro hoặc thách thức để chứng tỏ bản thân mình. Khách hàng sẽ luôn bị thu hút cũng như cảm thấy tin cậy khi trò chuyện và trao đổi công việc với những người tự tin.

 23. Nguyễn Phương says:

  Sức mạnh của tập thể đến từ chính những cá nhân, cá thể trong nội bộ tập thể ấy. Đối với một công ty, doanh nghiệp thì sức mạnh được thể hiện ở chính sự đoàn kết đồng lòng dựa trên giá trị năng lực mà những cá nhân riêng biệt trong tập thể ấy có. Do đó, bất cứ là một doanh nghiệp với bề dày quy mô trong văn hoá doanh nghiệp hay chưa hề có chút khái niệm nào thì vẫn cần chú ý đến sự đồng điệu trong suy nghĩ và cách thực hiện của không chỉ lãnh đạo mà còn của chính những nhân viên với nhau.

 24. Đỗ Hoàng says:

  Đã là một nhân viên xuất sắc trong công ty, doanh nghiệp thì chắc chắn người đó cần có sự tự tin nhất định. Lý do là chính sự tự tin đó sẽ là cơ sở để bản thân nhân viên ấy có thể dám đương đầu với những khó khăn thử thách. Cũng chính sự tự tin ấy, khi được bộ lộ ra bên ngoài thì sẽ trở thành điểm tựa để những người xung quanh có thể trao chọn niềm tin trong công việc. Nhưng cần phải thực sự cân đối sự tự tin để tránh chuyện nó sẽ biến tướng thành thái độ tự cao tự đại.

 25. Trà My says:

  Định hướng nghề nghiệp có lẽ không phải là bạn sẽ có cơ hội để kiếm được bao nhiêu tiền, thăng tiến được đến đâu. Thay vào đó hãy tìm kiếm những công việc mà bạn có thể phát huy một cách toàn diện chính những khả năng của bản thân mình. Bởi khi bạn có đủ điều kiện để phát huy một cách tổng thể năng lực bản thân thì chắc chắn là không thể có bất cứ một điều gì có thể ngăn cản bạn trở thành một nhân viên xuất sắc, qua đó tự khẳng định được những thành công của bản thân mình.

 26. Phan Ngọc Trang says:

  Một nhân viên xuất sắc có thể không phải là người giỏi nhất ở chuyên môn của người ấy, cũng chưa chắc rằng quan hệ cá nhân của người đó trong nội bộ công ty đã là tốt nhất. Nhưng chắc chắn người đó sẽ phải là một người luôn dành một đam mê và tính yêu bất tận cho công việc hay công ty, doanh nghiệp mà mình đang công tác. Bởi chỉ có như vậy họ mới có một nguồn cảm hứng làm việc vững bền và sự gắn bó bền lâu hay cả sự hi sinh cho công việc.

 27. Sơn Trang says:

  Trong công việc hay cuộc sống thì chắc chắn chẳng có một ai luôn tự khẳng định rằng mình luôn đúng. Bởi muôn màu cuộc sống, công việc sẽ đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng mà trong đó. Đương nhiên là kể cả những thiên tài cũng không thể có sự hiểu biết bao trùm đến vậy. Do đó mà dù có xuất sắc tới đâu thì các nhân viên ấy sẽ đôi khi mắc phải những sai lầm trong công việc. Đây là lúc mà cần gạt bỏ sự cố chấp hay cái tôi cá nhân để lắng nghe những ý kiến đóng góp xung quanh.

 28. Trịnh Thảo says:

  Thời đại khoa học, công nghê, kỹ thuật đang phát triển ầm ầm, muốn thành công thì chắc chắn sẽ không được phép cho bản thân mình được dừng lại, công việc ngày một nhiều hơn, những đòi hỏi về năng lực và năng suất lao động cũng ngày một cao hơn. Bên cạnh việc phát huy những sự hỗ trợ từ phương tiện khoa học kỹ thuật thì cũng cần nhắc đến việc tự tạo điều kiện cho bản thân được một môi trường làm viẹc thực sự phù hợp và chất lượng nhất.

 29. Bách Khoa says:

  Chắc chắn có thể tin rằng nhân viên xuất sắc là những người có năng lực và chuyên môn vượt trội, mà thường những người giỏi lại thường đi kèm với một cái tôi cá nhân cực lớn. Vậy nhưng khoảng cách từ giỏi tới xuất sắc chính là việc người đó có kiểm soát được cái tôi cá nhân hay không? Bởi trong những đức tính của một nhân viên xuất sắc thì người ta luôn đặc biệt quan tâm việc người đó có giữ được sự khiêm nhường để luôn sẵn sàng học hỏi mọi lúc, mọi nơi.

 30. Hưng Hải says:

  Muốn có một hệ thống nhân viên xuất sắc thì đừng hi vọng quá nhiều rằng sẽ tìm được người tài, mà thay vào đó hãy biến người thường thành người tài. Và chính quá trình đào tạo là giải pháp để “hô biến” chuyện tưởng chừng khó khăn đó trở nên dễ dàng. Và đào tạo không có nghĩa chỉ dừng lại ở việc đào tạo cơ bản mà còn là phải thường xuyên cập nhật thông tin cho nhân viên của bạn về lĩnh vực hoạt động của công ty bạn. Nhân viên bán hàng sẽ biết những điều đang diễn ra trong ngành, những biến động và xu hướng chung của ngành, bao gồm cả những dịch vụ mới của đối thủ cạnh tranh và những lợi thế cạnh tranh của công ty mình.

 31. Hùng Tuấn says:

  Việc kinh tế Việt Nam đang có những bước tiến lớn và mạnh mẽ cũng tạo điều kiện để cho nhân sự Việt có thể có thêm cơ hội để tìm kiếm và chọn lựa những công việc tốt hơn, những vị trí và cơ hội chất lượng hơn. Trong số đó có cả những lao động phổ thông với trình độ và đòi hỏi không thực sự quá cao, nhưng song song với đó cũng có một lượng không hề ít lao động trình độ cao để đáp ứng những công việc khó khăn, đòi hỏi năng lực cao. Đương nhiên cùng với đó là mức thu nhập tương ứng nếu thực sự có năng lực và sự cố gắng trong công việc.

 32. Mỹ Anh says:

  Mong muốn của hầu như tất cả cả các nhân viên đều có thể có được nguồn thu nhập ổn định, đủ sống. Cùng với đó là việc luôn tạo sự yên tâm cho các nhân viên rằng họ sẽ luôn có được sự vững chắc nếu có được năng lực. Cùng với đó là văn hoá doanh nghiệp cần cực coi trọng hiệu quả công việc chứ không đặt nặng hình thức. Chỉ có như vậy mới có thể biến đổi từ một nhân viên bình thường thành một nhân viên xuất sắc được

 33. Quốc Bảo says:

  Theo em thì một nhân viên xuất sắc sẽ là người vừa có thể đưa ra những câu hỏi xoáy vào trọng điểm là những vấn đề nổi cộm trong doanh nghiệp. Và cũng chính họ sẽ là những người sẽ trực tiếp đi tìm những lời giải đáp cho câu hỏi đó. Có được điều này bởi hơn ai hết, chính những người nhân viên xuất sắc nhất sẽ là những người nhiệt tình nhất, năng nổ nhất trong doanh nghiệp. Thậm chí họ còn có thể được coi là những trụ cột để chèo lái con thuyền doanh nghiệp vươn lên.

 34. Thắng Cố says:

  Trong văn hoá doanh nghiệp phương Tây thì thông qua tổ chức những chương trình Team building thì người chủ, người quản lý muốn tạo môi trường thuận lợi để việc nhân viên chứng tỏ năng lực, tầm ảnh hưởng của mình. Đó được coi là lần tập rượt để trở thành team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung. Cơ mà ở Việt Nam thì. điều này vẫn còn tương đối xa lạ.

 35. Nguyễn Sơn says:

  Mong muốn vào sự thành công là điều hiển nhiên ai cũng có, thế nhưng đôi khi chỉ cần cân bằng thôi đã là quá khó rồi. Bởi đôi khi thành công trong một công việc mà bạn đam mê cũng không chắc sẽ cho bạn một cuộc sống viên mãn. Bởi đặc tính thu nhập của mỗi công việc, ngành nghề, lĩnh vực lại là khác nhau. Bạn đam mê làm thơ, thế nhưng có thể rằng nhuận bút thi ca mà bạn kiếm được chẳng thể đủ để mua bỉm sữa cho đứa con của mình.

 36. Thái Quý says:

  Những biểu hiện của một nhân viên xuất sắc sẽ luôn hiện hữu, bất cứ ai cũng có thể nhận biết nó một cách đơn giản, dễ dàng. Cụ thể rằng một nhân viên xuất sắc mang tới hướng kinh doanh mới, thuyết phục khách hàng tiêu tiền nhiều hơn, tìm ra biện pháp mới để bổ sung giá trị cho dịch vụ cũ, thanh lí hợp đồng thành công, nâng cao doanh thu, được đánh giá cao cả trong công ty và lĩnh vực của bạn.

 37. Quang Hải says:

  Có một điều cực phổ biến được xuất phát một phần về vấn đề tài chính đóng góp thêm cho sự khó khăn cho doanh nghiệp startup trong việc thu hút nhân tài. Kỹ năng tuyển dụng, đãi ngộ và giữ chân người tài của các chủ doanh nghiệp cũng rất yếu. Đa số tâm lý của những nhân sự có năng lực làm việc tốt lại muốn phát triển tại những doanh nghiệp lớn chứ ít khi muốn chịu rủi ro cùng startup. Vậy nên tìm kiếm được những người chung chí hướng và có khả năng là điều không hề dễ dàng.

 38. Bánh Bao Xá Xíu says:

  Đúng rồi bác ơi, bởi phần lớn những nhân viên có tuổi trong công ty đều là những người có thời gian gắn bó lâu dài với công ty. Trong số đó có không ít những nhân viên mà khả năng của họ không thực sự tốt, đôi khi còn dưới cả tiêu chuẩn cơ bản để phục vụ công việc. Chính từ đó mà họ sẽ có những phản hồi, phàn nàn về hình thức tính lương thưởng mới, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của họ. Nhưng dẫu sao, nếu họ đã không giỏi, không có năng lực thì cho về vườn cũng là lẽ đúng.

 39. Hiền Trang says:

  Công ty mình cũng đang sử dụng phương pháp này để kích thích tinh thần làm việc của tập thể nhân viên. Về cơ bản thì nó sẽ giúp đánh giá đúng trình độ, khả năng cũng như có sự hậu đãi đúng mực dành cho những người thực sự có năng suất làm việc và kỹ nghệ tốt. Thế nhưng cũng có một sự thật rằng phần lớn các nhân viên có tuổi lại tỏ ra không thực sự ủng hộ, thậm chí nhiều người còn tỏ rõ thái độ phản đối, tiêu cực với cách trả lương này.

 40. Trương Mai says:

  Trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay thì có một xu hướng là thay vì chi trả một mức lương cứng quá cao, quá bền vững thì chủ doanh nghiệp lại đang lựa chọn hướng đi là tăng mức khen thưởng. Điều này chứng tỏ một điều rằng có sự chuyển biến trong cách khuyến khích nhân viên của mình nỗ lực nhiều hơn thay vì an phận thủ thường chấp nhận mức lương cứng mà không phát triển bản thân hơn. Đây là một cách làm khá hay bởi nó thể hiện sự công bằng, minh bạch trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *