5 Yếu tố cần kiểm tra khi nhận áo đồng phục từ xưởng may

Theo thói quen và tâm lý khách hàng thì khi nhận áo đồng phục từ xưởng may sẽ thường xem qua rồi tiến hành đếm số lượng trước khi ký vào biên bản giao nhận. Trong trường hợp bạn bỏ qua khâu này hoặc kiểm tra những chiếc áo phông đồng phục nhà hàng sơ sài thì dễ gặp phải những rủi ro không đáng có, việc khiếu nại sản phẩm không đạt yêu cầu đòi hỏi mất nhiều thời gian và có thể là không được tiến hành nếu như không may lựa chọn phải đơn vị may đồng phục không uy tín.

Để không mất nhiều thời gian và công sức trong khâu nhận hàng, bạn cần kiểm tra một cách có chọn lọc những chi tiết chính trên sản phẩm. Vậy, khi nhận hàng thì nên kiểm tra những chi tiết nào? làm thế nào để tiết kiệm được thời gian nhận hàng? Những thông tin dưới đây sẽ phân tích về vấn đề, mời bạn đọc cùng tìm hiểu:

 • Bài viết cùng chuyên mục:

>> 5 Sai lầm phổ biến khi may in áo đồng phục

>> Đồng phục giá rẻ và nguy cơ chưa từng được tiết lộ

1. Chất liệu và màu sắc của áo đồng phục

Chất liệu và màu sắc là hai yếu tố quan trọng để tạo nên giá trị của một chiếc áo phông đồng phục. Do vậy, khi kiểm tra sản phẩm từ xưởng may, bạn nên kiểm tra 2 yếu tố này đầu tiên và dành nhiều thời gian hơn cho chúng.

Để có thể phát hiện ra sự sai lệch, khách hàng làm theo cách sau:

 • Về màu sắc của áo đồng phục:

Để kiểm tra màu sắc, bạn đặt vải mẫu sát cạnh với sản phẩm để so sánh trực tiếp. Mỗi chất liệu khác nhau, màu sắc của vải cũng sẽ có sự khác nhau đôi chút. Do vậy muốn biết đây có phải là màu vải, loại vải mình chọn hay không thì hãy quan sát thật kỹ, tránh để cảm giác thị giác bị đánh lừa.

Vải mẫu được lấy từ đâu? Thông thường, trước khi đi vào sản xuất thì bạn sẽ được chọn màu vải dựa trên bảng màu có sẵn; phía đối tác sẽ giao cho bạn mẫu vải đã chọn và hãy giữ lại để so sánh với sản phẩm. Trong trường hợp, bạn không có hoặc đã đánh mất vải mẫu thì bạn có thể yêu cầu đối tác cung cấp lại để tiện cho công tác kiểm tra.

Kiểm tra chất liệu và màu sắc của áo đồng phục
Chất liệu và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng cần kiểm tra đầu tiên trước khi nhận sản phẩm.
 • Về chất liệu của áo đồng phục:

Đối với chất liệu vải, bạn cần kiểm tra về: độ dày/mỏng của sản phẩm, tính chất của vải. Cách kiểm tra được thực hiện như sau: Đặt sản phẩm áo đồng phục và vải mẫu sát cạnh nhau để quan sát bằng mắt thường. Sau đó, sờ bằng tay để cảm nhận và so sánh về độ dày/mỏng với vải mẫu. Tiếp đó, bạn dùng tay vo nhẹ sản phẩm để cảm nhận về chất liệu vải.

Trường hợp, bạn muốn biết kết quả chính xác thì có thể lấy chút vải thừa trên sản phẩm đem đi đốt và so sánh với mẫu vải. Khi đốt, bạn chú ý quan sát hiện tượng lửa cháy và tro xem có giống với vải mẫu hay không; nếu giống nhau thì chắc chắn nhà sản xuất đã giữ chữ tín và đơn giản là bạn vui mừng nhận áo đồng phục về.

2. Logo, họa tiết và hình in trên mẫu áo đồng phục

Logo, họa tiết, slogan, hình in trên áo là những yếu tố quan trọng để khẳng định giá trị thẩm mỹ của một mẫu áo đồng phục. Vì liên quan đến hình thức bề ngoài, thế nên khi nhận sản phẩm từ xưởng may bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ các chi tiết bởi chỉ cần sai lệch một chút màu sắc hoặc đơn giản là mắc phải lỗi lầm rất nhỏ như nhầm dấu chấm (.), dấu phẩy (,) trên slogan thôi là đã phải may mới lại từ đầu. Bởi không có một nhân viên nào có thể khoác lên mình một bộ đồng phục nhà hàng, đồng phục công ty… mà bị sai thông tin cả.

Cách kiểm tra logo, họa tiết trên sản phẩm áo đồng phục được thực hiện như sau: Căn cứ vào bản maket thiết kế (có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng mở mail maket thiết kế đã gửi trước đó) đối chiếu trực tiếp với sản phẩm để kiểm tra về màu sắc, họa tiết, bố cục sản phẩm và thông tin trên áo xem đã đầy đủ và chính xác hay chưa.

Logo, họa tiết và hình in trên mẫu áo đồng phục
So sánh về màu sắc của logo, hoạt tiết. Kéo nhẹ để xem hình ảnh có bị vỡ nét hay có lỗi gì trong in ấn hay không.

Lưu ý: Một lưu ý rất quan trọng khi kiểm tra màu sắc trên logo, họa tiết mà bạn cần biết đó là: Có một số màu sắc trên bản thiết kế có thể tươi đẹp hơn, sắc nét hơn so với màu sắc thực của sản phẩm bởi các hiệu ứng của màu sắc đó mang lại. Do vậy, nếu kiểm tra thấy màu sắc trên sản phẩm không được như ý muốn thì bạn có thể yêu cầu nhân viên thiết kế của phía đối tác giải thích bằng kiến thức chuyên môn của họ để tránh gây nhầm lẫn và khó xử giữa hai bên.

3. Đường chỉ may phần nách kẹp, các chỗ đan nhau trên áo đồng phục

Thông thường, lỗi may sẽ dễ mắc phải ở những vị trí khó như: phần nách, đáy, các chỗ giáp nối với nhau. Do vậy, khi kiểm tra đường chỉ may bạn chỉ cần chú ý quan sát những bộ phận này để tránh tốn kém về mặt thời gian cả hai bên.

Đường chỉ may phần nách kẹp, các chỗ đan nhau trên áo đồng phục
Kiểm tra đường chỉ may phần nách, tại các vị trí nối của sản phẩm.

Cách kiểm tra được tiến hành như sau: Bạn cầm chiếc áo đồng phục, tại các vị trí cần kiểm tra (nách, đáy, chỗ giáp nối) kéo nhẹ sản phẩm xem có lộ đường chỉ may hay không, có bị sút chỉ hay rách chỗ nào không? mức độ thẳng hàng, chuẩn xác của đường chỉ?… Đường chỉ may là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền, giá trị sử dụng về sau này nên hãy dành thời gian để kiểm tra chi tiết tránh trường hợp đường chỉ may bị bung, sút gây ra những tình huống trớ trêu về trang phục nơi công cộng.

4. Kiểm tra về size và form áo đồng phục

 Size và form áo tuy là 2 yếu tố phụ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người mặc. Một chiếc áo vừa vặn sẽ giúp họ tự tin, thoải mái nhất trong quá trình làm việc. Ngược lại, với một chiếc áo quá rộng hoặc chật sẽ khiến họ cảm thấy bất lợi và vướng víu trong các cử chỉ, vận động của cơ thể và đây có thể là yếu tố gây giảm sút về hiệu quả công việc. Do vậy, khi kiểm tra áo đồng phục từ xưởng may bạn cũng đừng bỏ qua 2 yếu tố này.

Kiểm tra về size và form áo đồng phục
Kiểm tra số lượng size số để đảm bảo tất cả các thành viên đều mặc vừa vặn áo đồng phục.

Để đảm bảo tất cả sản phẩm được làm theo đúng size số đã đặt với phía đối tác, bạn có thể đếm sơ bộ về số lượng size số và so sánh tránh để trường hợp size thiếu, size thừa. Quá trình này sẽ khá mất thời gian, do vậy bạn có thể yêu cầu người giao hàng hỗ trợ trong quá trình đếm size số.

Trong trường hợp khách hàng là người cẩn thận thì có thể mặc thử sản phẩm của mình xem với size số có đúng với size mẫu mình đã chọn trước đây hay không rồi mới tiến hành nhận sản phẩm từ phía đối tác.

5. Về số lượng áo đồng phục và phụ kiện kèm theo

Kiểm tra số lượng luôn là yếu tố tất yếu mà mỗi khách hàng đều cần phải thực hiện. Với việc này, đơn giản là bạn chỉ cần đếm số lượng áo đồng phục mà người giao hàng đã đem đến xem số lượng đủ, thiếu hay thừa là bao nhiêu và báo lại với người phụ trách đơn hàng trước khi ký vào biên bản giao nhận hàng.

Với một số đơn hàng, sản phẩm có thể kèm theo mũ, tạp dề nếu may đồng phục nhà hàng hoặc một số phụ kiện, quà tặng từ phía nhà sản xuất tặng kèm với sản phẩm chính, số lượng có thể tương đương hoặc ít/nhiều hơn theo cam kết đã đưa ra. Do vậy, khi nhận hàng bạn cũng cần kiểm tra rõ ràng về số lượng của sản phẩm và phụ kiện kèm theo.

Về số lượng áo đồng phục và phụ kiện kèm theo
Cần kiểm tra số lượng phụ kiện và số lượng áo trước khi ký vào biên bản giao nhận.

Đồng phục Hải Anh là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực may mặc, chuyên về sản xuất áo đồng phục với loại sản phẩm đa dạng: áo thun, áo gió, áo nỉ… với đối tượng khách hàng phong phú cho mọi đối tượng: trẻ con, người trưởng thành, người cao tuổi và đa dạng ngành nghề như: đồng phục nhà hàng khách sạn, đồng phục công ty, đồng phục dành cho sự kiện, cho team building, đồng phục dành cho trường học, lớp, nhóm hoặc may in theo yêu cầu. Chúng tôi là đối tác quan trọng của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn như: FPT, Điện máy xanh, Viettel, Vinamilk, mobifone… và hàng ngàn công ty, nhà hàng, trường học, lớp học. Ngoài ra, mỗi năm Hải Anh còn tài trợ và đồng hành cùng hàng trăm sự kiện lớn nhỏ trong cả nước.

Các sản phẩm áo đồng phục mang thương hiệu Hải Anh luôn đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, đạt giá trị thẩm mỹ cao và có giá trị sử dụng lớn. Để đảm bảo luôn mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng, mới đây Đồng phục Hải Anh đã mở thêm Fanpage Chăm Sóc Khách Hàng dành riêng để xử lý những đơn hàng chưa đạt yêu cầu và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi đặt hàng tại xưởng may Hải Anh.

 • Xem thêm:

>> Đặt áo thun đồng phục online và chuyện dở khóc dở cười

>> Tiết kiệm tiền may áo đồng phục với 3 bước đơn giản sau

Kiểm tra về chất lượng áo đồng phục trước khi nhận hàng là cần thiết và nên làm để đảm bảo quyền lợi, tránh những rủi ro không đáng có cũng như không gây khó xử cho cả hai bên vì sự nhầm lẫn của đối tác, sơ hài của mình. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ, bạn sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng. Chúc bạn sẽ sở hữu được những sản phẩm đồng phục đẹp, chất lượng và có giá trị sử dụng cao!

Trong quá trình tìm hiểu về các thông tin trong lĩnh vực, khách hàng có thể liên hệ tới Hải Anh để nhận được tư vấn, lời giải đáp trực tiếp; chúng tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm về chuyên môn hơn 8 năm, chúng tôi sẽ đưa ra lời tư vấn hữu ích và chính xác nhất để bạn dễ dàng đưa ra quyết định của mình. Để liên hệ với chúng tôi, các bạn có thể chat trực tiếp trên Website hoặc Fanpage công ty hoặc gọi điện tới Hotline: 0971.76.44.44 để được hỗ trợ trực tiếp. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “5 Yếu tố cần kiểm tra khi nhận áo đồng phục từ xưởng may

 1. Sáng Trần says:

  Có 1 sự thực mình muốn kể cho mọi người nghe đó là bây giờ các ship được các công ty may đồng phục vừa có nhiệm vụ đi chuyển hàng, vừa có vai trò là bảo kê của công ty nha. Bên mình đã gặp đây này, 2 chị em hốt hoảng phải nhận áo đấy, chuyện là áo ko chất lượng, ko đẹp mà lỗi thì rất nhiều và 2 chị e có hội ý là ko nhận hàng rồi. Thế mà ra thằng ship nó dọa, nó nói nhiều lắm, 2 chị e cũng sợ nên bắt buộc phải nhận hàng, xong rồi gọi điện tới cty đó thì ko nghe máy.

 2. Văn Trường says:

  Mình ko cần hướng dẫn cách kiểm tra áo đồng phục khi nhận áo từ xưởng may đâu, cái mình cần đấy là có bên nào nhận công việc kiểm tra và nhận áo cho bên mình ko ấy. 😀 khổ quá các bác ạ, áo đồng phục làm cho khu công nghiệp, 17.000 áo chứ có phải đùa đâu mà lần nào cũng chỉ có 2 chị e phòng nhân sự nhận hàng. Đếm lòi cả mắt còn thời gian đâu mà kiểm tra chất lượng với nọ kia, thiếu thì phải bỏ tiền túi ra để mà may bù nữa chữ, ôi thật là.

 3. Hữu Tư says:

  Các thông tin này cũng ko đảm bảo được sự chuẩn xác chắc chắn đâu, chỉ dựa trên kinh nghiệm của bản thân mà thôi nên là mọi người cũng phải căn cứ vào sản phẩm thực tế ấy, với mẫu của mình ra sao để biết được là nên kiểm tra những chi tiết nào của áo? Tiết kiệm tối đa thời gian kiểm tra, không nhất thiết là phải dập theo pha rem, theo khuôn mẫu như vậy. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể, bạn nào cần inbox trực tiếp nha, rất đơn giản và đảm bảo là tiết kiệm thời gian nhất luôn.

 4. Vô Thường says:

  Rắc rối quá, nào là phải kiểm tra màu sắc, kiểm tra loại vải, màu logo, hình in logo và cả phần nách kẹp nữa sao. Thông thường, lần nào nhận áo đồng phục mình cũng chỉ cần đếm số lượng áo với lại nhìn qua nếu không có vấn đề gì thì mình nhận áo mà thôi. Chẳng bao giờ chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ như vậy cả. Nhưng mà đúng là phải kiểm tra như vậy thì mới đảm bảo được đấy, từ lần sau sẽ kỹ càng hơn, sẽ chi tiết hơn trong cái vấn đề này.

 5. Công Tố says:

  Ôi, thế mà khi đặt may áo đồng phục mình chẳng bao giờ giữ lại mảnh vải mẫu cả, cứ nhận biết bằng mắt thường và bằng tay cảm nhận thôi. Đúng là cũng có lần thấy vải nhạt màu hơn và không được mịn như vải mẫu nhưng trong hợp đồng có cam kết và nhân biên bên họ cũng bảo đấy là loại vải đó nhưng ko có chứng cứ nên mình cũng ko biết làm sao để bắt đền cả, từ lần sau rút kinh nghiệm mới được, để công ty may rắt mũi thế này thì ko ổn.

 6. Khánh Lê says:

  Hải Anh ơi, hôm trước bên bạn có gửi mảnh vải mẫu cùng với hợp đồng nhưng mình vô ý để mảnh vải rơi ở đâu mất rồi ý? Giờ tìm mãi mà chẳng thấy được? vậy bên Hải Anh có thể gửi lại cho mình mảnh vải mẫu đó được ko, mình cần trong ngày mai để sếp xem qua hoặc là nếu không tiện thì đến hôm mình nhận áo thì bảo bạn ship cầm luôn đi cho mình được không ạ? Mong bên mình hợp tác để sau này 2 bên có thể làm việc lâu dài cùng nhau được ạ.

 7. Hằng Trịnh says:

  Nếu mà kiểm tra đầy đủ như này thì chắc là phải dành cả buổi, cả ngày để kiểm tra áo đồng phục mất thôi. Ôi, thật không thể tưởng tượng được, sao các bên ko chịu làm ăn nghiêm chỉnh, theo như cam kết để tạo dựng niềm tin và có thể hợp tác lâu dài được với đối tác nhỉ? Cứ ăn xổi ở thì như thế này thì kiểu gì cũng mất khách, lại còn làm mất thời gian của khách hàng nữa chứ. Các công ty may nên xem xét lại mình xem như thế nào.

 8. Báu Lê says:

  Họ mà làm ăn cẩn thận, uy tín thì ngày căng cũng vài trăm bộ đồng phục thôi, nhiều thì cũng lên đến vài nghìn… rất đơn giản là cần sự chỉn chu ở tất cả các công đoạn, các khâu và công nhân làm việc phải tỉ mỉ nhất có thể. Đã như vậy thì chắc chắn là chi phí sản xuất sẽ tăng lên nhiều lần, giá của sản phẩm lại tăng lên, đắt đỏ thì khách lại la và đương nhiên thì có cung thì phải có cầu, muốn chất lượng có chất lượng, muốn giá rẻ sẽ có giá rẻ.

 9. Sáu Hoàng says:

  Về cái size áo đó thấy chẳng phù hợp tí nào cả, phi thực tế quá luôn, đi lấy áo, kiểm tra sơ sài về hình in, về logo rồi đếm số lượng thôi thì đã mất kha khá thời gian rồi còn đâu mà mặc thử theo size số nữa. Ở đây có ai đi lấy áo mà kiểm tra cái này không mọi người, mà e nghĩ là nếu ko muốn mất thời gian vào cái này, đến cái nhận áo được luôn thì tốt quá, tìm được công ty may uy tín như thế đỡ được bao nhiêu là vấn đề.

 10. Lê Như says:

  Mình thấy ngại nhất là may áo đồng phục mà kèm theo đó là đặt kèm cả các phụ kiện như mũ, tạp dề hay có bên còn có cả huy hiệu nữa. Rất là mất công luôn, kiểu như là đếm mình áo thôi đã thấm mệt rồi giờ còn phải đếm cả phụ kiện, nhiều thì đúng là vỡ mặt luôn ấy chứ, mà nhất là mấy cái phụ kiện này cứ hay bị bất cẩn, đếm mà ko cẩn thận tí nữa thì kiểu gì cũng thiếu tùm lum lên luôn, xong mang về thì bên công ty đó họ ko nhận nữa.

 11. Hùng Dạng says:

  Thấy dài quá mọi người ơi, mà nhất định khi nhận áo đồng phục từ xưởng may thì phải kiểm tra đầy đủ các các yếu tố như này cơ á. Ôi, đọc lý thuyết đã thấy mệt rồi thì ko biết là ra kiểm tra thực tế thì sẽ như nào nữa? chắc là lả người mất thôi. Có ai có cách nào nhanh nhanh thì chỉ cho e với ạ? E rất cần nên mong các anh chị tư vấn cho e với nha. À, quên là các anh chị (.), like cho e cái để e lên top với ạ.

 12. Yến Hoàng says:

  Không hẳn là phải kiểm tra áo khi nhận hàng đâu? Cũng ko phải nhất thiết là phải kiểm tra tất cả các yếu tố đã được nêu ra trong bài viết này đâu? Phải kiểm tra những gì, kiểm tra kỹ hay xơ xài, lâu hay là chậm còn tùy thuộc nhiều vào mức độ bạn tin tưởng công ty may đồng phục đó đến đâu nữa chứ. Như mình đây, nhận áo lần nào cũng chỉ đếm qua số lượng mà thôi, chất lượng thì khỏi phải lo, đặt lâu rồi nên tin tưởng nhau là chính chứ.

 13. Chipu says:

  Bạn có thể cho mình xin cái info của cái công ty may đồng phục mà bạn hay đặt hàng đó được không. Mình cũng đang cần tìm công ty đối tác đây nhưng mà gõ trên gg thấy ra nhiều công ty, nhiều xưởng may quá trời, bên nào cũng bảo là uy tín, bên nào cũng nhận là chất lượng nhất và giá cả rẻ nhất nên chả biết nên chọn bên nào cả. Giờ đặt hàng online cũng lo lắm, áo mà ko tốt, ko đẹp thì trách nhiệm đổ lên đầu mình cả thôi, a huhu.

 14. Công Vinh says:

  Nếu muốn ko phải kiểm tra thì các anh chị nên đặt áo đồng phục tại HẢi Anh này này, max uy tín luôn á. E đặt vài lần rồi, lần nào cũng rất hài lòng với chất lượng áo nhá, ko những hài lòng về áo mà về khâu dịch vụ, chăm sóc khách hàng còn rất là chỉn chu nữa. E ko pr hay không quảng cáo gì ở đây nha, cái e nói là thực lòng, chưa bao giờ đánh giá cái gì đâu nhưng mà nói về Hải Anh thì phải vào vote cho cái 5 sao thì mới được.

 15. Phương Thảo says:

  M cũng hay đặt áo bên đồng phục Hải Anh, lần nào nhận áo cũng kiểm tra rất sơ sài, mà ko phải nói là chỉ đếm số lượng thôi, đủ thì nhận luôn ko rườm rà gì nữa đâu. Nhưng được cái là do bên đó làm ăn rất uy tín nên là ko phải lo lắng về chất lượng, lần nào mặc cũng rất là ok, vải mịn, thoáng mát, hình in rất là đẹp… các chị trong công ty ai mặc cũng khen nên mình rất là vui. Cảm giác như là bỏ ra đồng tiền cũng đáng đồng tiền ấy, thật là tuyệt vời.

 16. Anh Bảo says:

  Đường chỉ may ở phần kẹp nách là chỉ cần kéo từ bên ngoài ra để kiểm tra là được thôi đúng không các anh chị ơi? Hay là phải lộn cái áo ra để xem đường chỉ may như nào? Mà biết như nào là chuẩn xác, là đúng đường vậy ạ? Cái này chắc phải ai đó biết may hoặc là hiểu, có kiến thức về vấn đề thì mới biết được chứ? E đọc xong bài này mà thấy hoang mang quá luôn, có quá nhiều thứ để phải kiểm tra, ôi, thứ2 nhận áo rồi á

 17. Minh Trịnh says:

  Với kinh nghiệm đặt áo nhiều năm của mình thì bạn cần căn cứ xem công ty may mà bên bạn đặt đó như thế nào, có uy tín và có dễ hợp tác hay không để mà còn biết nên kiểm tra những gì. Nếu công ty dễ tính, uy tín thì cũng chỉ cần đếm qua số lượng, kiểm tra về hình thức các yếu tố như sờ vải, màu sắc logo, họa tiết mà thôi. Còn với công ty làm ăn mà trễ hẹn lại còn lôi thôi thì tốt nhất là nên kiểm tra kỹ càng, giữ lại cả vải mẫu mà kiểm tra.

 18. Thanh Trần says:

  Thông thường e chẳng thấy có công ty may nào mà cho người đặt hàng vải mẫu cả. Có đến văn phòng chọn trực tiếp thôi chứ, chọn xong thì nhân viên bên đó họ chốt vào bản hợp đồng mình ra về người ko, có giữ mảnh vải mẫu nào đâu. Đấy là đến công ty còn được xem trực tiếp chứ có người ở xa thì nhân viên họ chỉ chụp ảnh cái bảng màu vải rồi tự chọn mà thôi thế nên đến lúc kiểm tra áo đó muốn biết có đúng là loại vải mình đã đặt hay ko thì hơi khó.

 19. Thu Thủy says:

  May quá, sáng thứ 2 tuần sau m nhận áo, đang ko biết là phải kiểm tra như nào, kiểm tra những gì thì lại đọc thấy bài viết này. Đây là lần đầu tiên m đặt áo đồng phục, số lượng đặt lại khá là nhiều nên cảm giác rất lo lắng ấy. Có 2 người cùng đi lấy hàng nhưng mà số lượng nhiều như thế thì đếm hàng thì đã đủ mệt rồi còn có sức đâu mà ktra nữa, với lại là ngu ngơ ko biết gì thì chỉ có là nhìn xơ qua bên ngoài thấy có gì ko ổn thôi chứ.

 20. Bé Hạt Tiêu says:

  Đó là do mọi người không hỏi thôi chứ đúng ra là mình được phép giữ lại 1 mẫu vải mẫu đấy chứ, để hôm sau kiểm tra hàng có gì còn thắc mắc trực tiếp được luôn. Bây giờ mà ko có gì kiểm chứng thì lấy cơ sở đâu ra mà kiện nếu như công ty may không thực hiện đúng theo những gì đã cam kết. Mà nếu khi ký hợp đồng rồi quên ko lấy vải mẫu thì khi nhận hàng nên bảo công ty đem vải mẫu đi, nhưng cái này còn tùy công ty đó có dễ tính hay ko nữa nha.

 21. Doanh Trại says:

  Bây giờ cứ đặt áo đồng phục ở Hải Anh thì sẽ không phải kiểm tra đâu, cần thì chỉ đến số lượng thôi. Bên này làm ăn lâu năm rồi nên rất là uy tín, nếu áo có vấn đề gì về chất lượng thì chắc chắn bên đó sẽ bảo hành, sẽ thu hồi và sửa lại thế nên rất tin tưởng và an tâm. Với lại là bên này có hẳn 1 page chăm sóc khách hàng cơ mà, có vấn đề gì khách cứ phản hồi vào đó, kiểu gì nhân viên hỗ trợ cũng hồi đáp và thực hiện theo hợp đồng đã ký trước đó.

 22. Hà Hạnh Lê says:

  Uh, đúng rồi, bên đồng phục Hải Anh có hẳn 1 Fanpage về Chăm sóc khách hàng chỉ để phục vụ cho các đơn hàng không may bị lỗi, hỏng hoặc giải đáp vấn đề bức xúc của khách hàng. Làm ăn rất là chuyên nghiệp, uy tín, chưa từng thấy bên nào được như bên này cả nên mọi người nếu muốn đặt áo thì cũng nên đặt ở bên này này. Đỡ mất tiền oan và đỡ mất thời gian cho cái vấn đề áo đồng phục. Ai cần review sản phẩm thực tế thì inbox riêng với mình.

 23. Trần Thông says:

  E cũng đang định đặt áo đồng phục tại Hải Anh đây, mấy lần trước đặt ở mấy chỗ nhưng mà ko bị lỗi nọ cũng bị lỗi kia, rất là chán luôn ấy. lần này thấy bên hải Anh được nhiều báo chí đăng tin, lên cả truyền hình Thông tấn xã Việt Nam và vào page thấy có nhiều đánh giá 5 sao, nhiều bình luận tích cực nên thử đặt xem thế nào, nếu làm tốt thì năm sau bên mình sẽ tiếp tục đặt ở đây, hy vọng là có thể trở thành đối tác lâu dài.

 24. Nhung Trần says:

  Với các cách kiểm tra như này thì chỉ có thể áp dụng được với những đơn số lượng ít, vài chục đến vài trăm chiếc chứ mấy, còn với những đơn hàng mấy nghìn cái, thậm chí là hàng trăm nghìn cái như các khu công nghiệp thì biết đến bao giờ cho xong, chắc phải dành ra cả tháng với vài nhân công chỉ để kiểm tra áo thôi à. Nghĩ là các bên đó họ tự ký kết, tự giao thương về các điều khoản với nhau rồi, ko cần phải qua khâu kiểm tra đâu. 😀

 25. Đồng Xu says:

  Haha, m hài lắm, kiểm tra logo và hình in trên áo mình làm thế này chứ: nhìn bằng mắt quan sát sơ qua xem là thông tin có gì không chuẩn xác hay không, sau đó về màu sắc thì đối chiếu qua maket trên điện thoại, kiểm tra về chất lượng hình in thì mình lấy tay cậy thử xem là có bị ra màu hay không, kéo nhẹ xem có bị vỡ nét ko? Cái bạn ship đi giao hàng còn bảo trong các khách thì có chị khắt khe nhất, kỹ tính nhất đấy. haha, mình ko kỹ thì chỉ thiệt mình thôi.

 26. Nguyễn Tôn says:

  Bây giờ có nhiều công ty may đồng phục hổ báo cáo chồn lắm á, mình cũng đã gặp rồi nhưng mà chưa đến mức tệ hại như bạn. Mình có nhận áo về, liên hệ với công ty ko được, bảo sếp dùng máy cá nhân gọi đến và bảo là sẽ kiện ra tòa vì bên đó đã không thực hiện theo đúng những gì đã cam kết trong hợp đồng. Cuối cùng là công ty bên đó xin được hòa giải, xin được bồi thường đấy, tốt nhất để đảm bảo quyền lợi cho mình đó là bạn phải ký hợp đồng và giữ lại bản đó.

 27. Mai Phương Thúy says:

  Đọc cmt của các anh chị mà thấy e còn may mắn chán luôn ý, chưa bao giờ gặp phải cái trường hợp này bao giờ cả. Làm ở công ty may Hải Anh này cũng dễ tính lắm á, mình chỉ cần đếm qua số lượng thôi, đúng thì nhận. áo mà có vấn đề gì mang về mặc phát hiện ra thì có thể đem đến tận xưởng may hoặc văn phòng công ty để bảo hành, bên đó cho thời gian bảo hành tận 12 tháng cơ mà, dùng dài dài rồi còn mang đến được cơ mà 😀

 28. Kim Huyn says:

  E cũng đã đặt may áo thun đồng phục nhiều lần rồi, chưa bao giờ gặp những lỗi nào mà đến mức ko thể nhận được áo cả. Hầu như bây giờ các công ty may đồng phục đều thực hiện theo 1 quy trình chung rồi, hết công đoạn này đến công đoạn khác, công nhân may thực hiện theo điểm mạnh của mình nên là ít có lỗi lắm nên việc kiểm tra thì cũng ko quá khắt khe và tốn ít thời gian hơn ngày trước rất nhiều. cảm thấy thông tin này là ko cần thiết nữa rồi.

 29. Kim Vân Trang says:

  Đúng là bây giờ các công ty may đồng phục làm việc theo quy trình, theo khả năng hết cả rồi nhưng vẫn đầy rẩy lỗi sai lên đó. Cũng có thể là tính bạn xuề xòa thôi hoặc là trường hợp đặc biệt bạn tìm được công ty may đồng phục uy tín chứ nếu để ý kỹ thì chắc chắn là sẽ phát hiện ra lỗi sai. Chẳng có cái đơn nào là hoàn hảo cả, chẳng có cái đường may nào là chuẩn xác 100% cả, chẳng có cái hình in hay hình thêu nào mà đúng vị trí được 100% cả, con người làm chứ có phải máy làm cả đâu.

 30. Hoàng Sa says:

  Nói sai rồi, là máy làm nhưng mà là con người điều khiển máy chứ… thế nên là có lỗi sai là chuyện hết sức bình thường mà thôi. Vậy nên, cái việc mà phải kiểm tra mẫu áo đồng phục trước khi nhận hàng từ xưởng may là chuyện hết sức cần thiết. các khách hàng nếu muốn đảm bảo quyền lợi 1 cách tối đa thì nhất thiết là cần phải kiểm tra và giữ lại cái hợp đồng đã ký kết với bên công ty may đồng phục trước đó, bằng kinh nghiệm của mình t khuyên các bạn nên làm vậy.

 31. Thuần Lê says:

  Bây giờ bên công ty may nào chả cam kết là bảo hành sản phẩm trong vòng bao nhiêu tháng đó còn gì, có bên còn bảo hành hẳn cả 1 năm cơ mà thì việc kiểm tra áo ngay sau khi nhận hàng là không cần thiết nữa đâu. Chỉ cần đếm qua số lượng mang về nếu áo của ai bị chật, rộng, sai size hoặc là có lỗi gì thì mới đem đếm xưởng để bảo hành thôi. Chứ thời gian làm công việc chính thức còn chẳng có thì lấy đâu thời gian ngồi mà kiểm tra cái thứ này

 32. Thanh Nhàn says:

  Bên đồng phục Hải Anh có nhận may áo đồng phục nhà hàng loại áo sơ mi không ạ? Bên mình cần may khoảng 80 cái áo sơ mi và 80 cái mũ lưỡi chai, đã có mẫu thiết kế rồi nên bên mình chỉ cần sản xuất thôi ạ. Thấy thông tin trên web và face sản phẩm toàn thấy áo thun đồng phục nên nếu nhận cả áo sơ mi thì vui lòng báo lại với mình qua số máy cá nhân: 0972 21 11 01 nha (tên Thanh Nhàn) hoặc qua email: [email protected] nha, thank add nha.

 33. Phượng Trần says:

  Không biết đặt áo thun đồng phục nhà hàng ở bên Hải Anh thì có được tặng mũ lưỡi chai và huy hiệu không nhờ? Thấy bên áo đồng phục học sinh, đồng phục lớp cái gì đó có hơn 100k 1 áo thôi mà được tặng bao nhiêu thứ liền, bên đồng phục dành cho công ty, nhà hàng thì thấy ít chương trình khuyến mại quá luôn, áo cũng đắt hơn rất nhiều nữa. Bên Hải Anh cũng cần phải có chính sách riêng cho áo doanh nghiệp đi chứ, lượng khách hàng tiềm năng lớn đến vậy mà.

 34. Phụng Trần says:

  M thấy có các chính sách riêng dành cho từng sản phẩm và từng đối tượng khách hàng khác nhau mà, đối với những khách hàng cũ thì thường sẽ được nhận mức giá ưu đãi hơn và có quà nhiều hơn là với những khách hàng mới. Các bạn có thể theo dõi thông tin trên face, trên web ấy hoặc là khi đặt hàng thì đăng ký email, có khuyến mại gì nhân viên bên đó sẽ gửi vào email cho, rất tiện lợi mà dễ dàng, cần gì là có thứ đấy, chẳng bên nào tiện như bên Hải Anh.

 35. Lan Trinh says:

  @Lan_Anh ơi, đây này chị, có khả năng là 2 chị em mình hôm trước gặp phải tình trạng như này rồi này. Sơ ý là cái hôm đến văn phòng công ty đó ko cầm lấy miếng vải mẫu đến khi kiểm tra không giống chẳng có gì mà đối chiếu cả. Nói với cái chị nhân viên sale bên đó thì họ chối bay luôn. Từ lần sau rút kinh nghiệm, ko đặt đồng phục ở bên đó nữa. à, mà đặt ở đâu thì cũng rất cần phải cầm lấy miếng vải mẫu để dễ kiểm tra và đối chiếu.

 36. Luận Tiến says:

  Người tiêu dùng Việt Nam còn đang mua và dùng sản phẩm dựa trên lòng tin lắm. Mua cái gì cũng vậy, có cái giấy bảo hành, có ghi cả các chỉ số, cả chất liệu nọ kia cũng chẳng để ý xem trên sản phẩm có đúng là vậy nữa ko ấy. Cứ thể là nhận về mặc thôi, chắc là chỉ ý chỉ khi phát hiện ra chiếc áo mặc bị rách, bị bong chỗ nọ chỗ kia mà thôi, chứ nếu ko thì chắc cứ dùng đến khi nào được thay thì thay, ai cũng vậy cả thôi.

 37. Hồng Nhiên says:

  Ahuhu, nhục quá mọi người ơi, bên e mắc cái lỗi kiểm tra thiết kế không chuẩn bây giờ may áo ra có 1 dấu chấm ở dưới dòng chữ viết, nhỏ thôi nhưng nếu nhìn kỹ sẽ phát hiện ra, giờ bắt đền cty may thì chẳng được do lỗi từ bên mình, nhìn ko nhìn, nhiều người đặt rồi ai cũng nghĩ chắc là có người kiểm tra mẫu rồi và cuối cùng mới như vậy chứ. Giờ chẳng biết phải làm sao, hơn 5 tr tiền áo đồng phục nhà hàng, mặc chẳng được mà trả lại chẳng xong.

 38. Trấn Thành says:

  Cái tội bất cẩn nó vậy thôi, quá nhiều người trong 1 nhiệm vụ dẫn đến cái việc dựa dẫm, ai cũng tưởng là ai đó đã làm việc này việc nọ nhưng người kia cũng có suy nghĩ như vậy nên cuối cùng là ko làm, là để nguyên như vậy đó, suy từ việc đơn giản này ra đến những việc phức tạp khác thì chắc chắn là làm việc nhóm đối với người Việt còn đang rất khó khăn, thế nên giao việc gì cho ai thì phải rõ ràng ngay từ đầu thì sau quy trách nhiệm với dễ được.

 39. Hoàng Nhân says:

  Đúng rồi đấy, người Việt Nam có cái tính ỷ lại mà. Giống như phòng nhân sự công ty mình này, có 3 người khi đặt áo thì có 1 chị đặt thôi, đến hôm nhận hàng, kiểm tra thì cả 3 chị em làm cho nhanh thế mà đến hôm đó có mỗi chị đó với mình đi làm, 1 bạn nữa nghĩ với lý do là ốm chứ… 2 chị em kiểm tra gần 2.000 áo đồng phục trong 1 buổi, đếm hoa cả mắt, lại còn kiểm tra luôn cả size, số lượng size nữa chứ, ôi thật là.

 40. Hội Thoại says:

  Lần nào nhận áo mình cũng phải nai lưng ra mà kiểm tra áo, nào là kiểm tra về hình in, về đường chỉ, về thông tin trên áo xem là có chuẩn xác không. Xong rồi thì khổ sở nhất đó là đếm số lượng áo cơ ạ, hàng mấy nghìn chiếc mà cái đầu mình thì nhanh quên nữa chứ, đang đếm mà có ai đến hỏi chuyện là kiểu gì cũng quên đếm lại từ đầu, rõ là mất công. Mà bộ phận mình thì cho mỗi mình đi lấy áo nên rất là mệt luôn ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *