Ý nghĩa màu sắc Coca Cola và dấu ấn thương hiệu

Coca Cola là thương hiệu đã quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Hơn 100 năm qua, thương hiệu này luôn không ngừng phát triển và luôn khẳng định vị thế của mình trên toàn cầu. Không chỉ là loại thức uống mang đến sự sảng khoái, Coca Cola còn gây ấn tượng bởi những chiến dịch truyền thông lớn và mạnh mẽ khiến người ta không thể không nhớ tới màu sắc của thương hiệu lớn này.

Hàng nghìn điều bí mật về mẫu đồng phục nhà hàng – dấu ấn màu sắc Coca Cola được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng tham khảo để rút ra kinh nghiệm trong quá trình xây dựng thương hiệu cho mình nhé:

 • Tin cùng chuyên mục:

>> Thực hư chuyện KFC chi 450 triệu cho 1 bộ đồng phục?

>> Đồng phục Kichi Kichi – Ý nghĩa và giá trị chưa biết

1. Giải mã lý do gã khổng lồ Coca Cola lại có màu đỏ và trắng

Đỏ và trắng là màu sắc đặc trưng in sâu trong tiềm thức khách hàng của thương hiệu Coca Cola. Trãi qua bao năm tháng, dù kiểu dáng của gã khổng lồ đã có nhiều đổi thay nhưng màu sắc thương hiệu thì luôn được giữ vững.

Tại sao lại có màu đỏ và trắng là vấn đề mà nhiều người quan tâm? Tìm hiểu về lịch sử hình thành, màu đỏ và trắng xuất hiện trong thương hiệu Coca Cola từ những năm 1890. Màu sắc này xuất phát từ dấu ấn công ty Coca Cola sử dụng những chiếc thùng si-rô được sơn màu đỏ trong quá trình vận chuyển để giúp cho cơ quan thuế dễ dàng phân biệt sản phẩm của công ty với sản phẩm chứa cồn.

Màu sắc thương hiệu của Coca Cola
Đỏ và trắng chính là màu sắc thương hiệu quen thuộc của Coca Cola.

Những chiếc thùng đỏ luôn là một dấu ấn sâu đậm, bởi vậy không quá ngạc nhiên khi Coca Cola lấy tên là “The Red Barel” (có nghĩa là cái thùng đỏ) cho cuốn tạp chí đầu tiên được xuất bản vào năm 1924.

Sự đơn giản trong logo Coca Cola

Quan sát mẫu logo của Coke, chúng ta dễ nhận ra nó thiết kế khá đơn giản với những nét chữ uốn lượn, chữ trắng trên phông đỏ nổi bật.

Theo lịch sử hình thành và phát triển, trong những năm đầu logo thương hiệu của Coca Cola ở mức độ rất đơn giản, những nhà designer nổi tiếng và các chuyên gia marketing đánh giá logo cũ này chỉ phù hợp với một loại thức uống thông dụng không có tên tuổi trên thị trường và mang tính chất sản xuất đại trà.

Coca Cola thay đổi nhiều mẫu logo
Coca Cola thay đổi nhiều mẫu logo để phù hợp hơn với thời đại.

Bởi vậy, trãi qua nhiều biến cố, thương hiệu này cũng đã thay đổi nhiều mẫu logo, tạo nên ấn tượng tốt đẹp và dễ đi sâu vào tiềm thức của khách hàng.

Logo Coca Cola ấn tượng không đến từ sự hoàn hảo

Là một thương hiệu đồ uống lớn hàng đầu thế giới, thế nhưng Coke không đạt đến sự hoàn hảo về tất cả mọi mặc như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt, về màu sắc thương hiệu Coca Cola của hãng này được cho là một thất bại đáng tiếc nhất.

Nhiều chuyên gia marketing cho rằng, nếu không vì cái thức uống sảng khoái và tươi mát kia mê hoặc lòng người thì có lẽ với cái logo đỏ – trắng kia sẽ dễ bị khách hàng lãng quên vì nó mang màu đỏ quá chói lóa, không thể hiện đúng tính chất sản phẩm cũng như gợi lên cảm xúc cho người dùng.

Logo Coca Cola ấn tượng không đến từ sự hoàn hảo
Logo Coca Cola ấn tượng không đến từ sự hoàn hảo.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cho rằng logo Coca Cola tuy mang sắc màu nóng, chói lóa nhưng lại rất nổi bật, gây ấn tượng mạnh mẽ. Tuy được thiết kế đơn giản, nhưng chỉ với sự uốn lượn và sắc đỏ chói lóa cũng đủ để người tiêu dùng phải nhớ tới Coke.

Chính vì vậy, nên dù trãi qua nhiều giai đoạn, biến cố khác nhau với mỗi thời kỳ một mẫu thiết kế mới nhưng kiểu chữ uốn lượn và gam màu đỏ vẫn được giữ nguyên để định vị thương hiệu, cũng như bảo tồn cái giá trị đã in sâu vào tâm thức khách hàng.

2. Sắc đỏ Coca Cola ngập tràn khắp mọi nơi trên thế giới

Coca Cola là một trong những ông lớn thực hiện các chiến dịch marketing rất tốt. Đỏ – trắng không chỉ là tông màu chủ đạo của logo thương hiệu mà còn được áp dụng trên hầu hết các công cụ như: võ chai, xe, thùng, baner quảng cáo, mũ và áo đồng phục nhân viên… hay trong các chủ đề do Coca Cola tổ chức.

Coca Cola hướng tới thương mại hóa cá nhân
In tên mình lên võ chai Coca – Cola, ý tưởng lớn, mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Tất cả đều được đồng bộ với màu thương hiệu để dễ dàng đi vào tâm trí khách hàng. Đây chính là giải pháp marketing truyền thống nhưng có giá trị về lâu dài. Và cho tới thời điểm hiện tại hay những năm về sau thì người tiêu dùng trên khắp thế giới vẫn sẽ nhớ màu sắc thương hiệu Coca Cola như một thói quen.

Sắc đỏ Coca Cola lan tỏa khắp mọi khu phố
Sắc đỏ Coca Cola lan tỏa khắp mọi khu phố, nổi bật qua các baner quảng cáo.
Màu thương hiệu Coca Cola
Màu thương hiệu được thể hiện đồng bộ, không chỉ từ kiểu dáng của kẻ khổng lồ…
Màu thương hiệu Coca Cola được thể hiện trên mọi công cụ
…. Mà tới những chiếc xe chuyên chở hàng, cũng đều in đậm màu thương hiệu.

Đồng hành cùng những chương trình, sự kiện lớn Coca Cola luôn tung ra những chiến dịch truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu hiệu quả. Đặc biệt, trong lễ hội ẩm thực được tổ chức vào cuối tháng 01 vừa qua Coca-Cola đã tạo nên ấn tượng, mang đến trải nghiệm mới về nét văn hóa ẩm thực.

Trên khu phố tổ chức lễ hội ẩm thực, mọi baner, hình ảnh, đồ vật… đều liên quan và gắn liền với màu sắc thương hiệu Coca Cola. Các bạn trẻ có thể thỏa sức check in, lưu lại kỷ niệm trên những nền backgound, thần tượng và những đồ vật mang đậm dấu ấn của thương hiệu. Đây chính là giải pháp marketing thông minh và vô cùng hiệu quả.

3. Coca Cola lan truyền cảm hứng qua những chiếc áo đồng phục

Mọi công cụ, đặc biệt là con người đều được gã khổng lồ này tận dụng mọi lúc mọi nơi. Trong bất kỳ sự kiện, chương trình nào có sự đồng hành, tài trợ hay do chính Coca-Cola tổ chức chúng ta đều dễ dàng nhận thấy không chỉ là cảm xúc được lan truyền rộng rãi và màu thương hiệu cũng được in đậm trêm từng ngóc ngách.

Đồng phục coca cola
Sự kiện in tên người dùng lên võ chai và áo đồng phục đã đánh thức cảm xúc từng người, có sức lan tỏa vô cùng lớn.

Truyền cảm hứng tới từng người bằng việc mặc đồng phục, sắc đỏ trên khắp mọi nơi cùng với đỏ là mô hình hình dáng của gã khổng lồ. Đây chính là sự kiện in tên lên võ chai được tổ chức vào năm 2014, chiến dịch truyền thông này có sức lan tỏa vô cùng lớn và mang lại doanh số bội thu cho thương hiệu.

Chỉ tính riêng tại Việt Nam, đã có tới 200 địa điểm tại hai thành phố lớn Hà Nội và Tp. HCM được lựa chọn để tổ chức sự kiện. Chiến dịch có sức lan tỏa lớn và rộng rãi, không chỉ thu hút đông đảo người tham gia trực tiếp mà còn kéo theo hàng triệu người dùng cùng hưởng ứng trên các trang mạng xã hội.

Áo đồng phục Coca Cola
Sắc đỏ nổi bật trong màu áo đồng phục Coca Cola

Mẫu đồng phục nhà hàng Coca Cola trong sự kiện được thiết kế khá đơn giản, với màu đỏ là màu chủ đạo theo đúng màu sắc logo thương hiệu. Áo thun đồng phục Coca-Cola có cổ tròn, mặt trước in logo và tên người tham gia, mặt sau in logo Coca Cola, dòng chữ có màu trắng nổi bật trên nền đỏ.

Mẫu áo đồng phục Coca Cola
Mẫu đồng phục màu đỏ trong một chiến dịch truyền thông khác của ông lớn Coca – Cola.

Với mỗi chiến dịch truyền thông mới, Coca-Cola sẽ tung ra ý tưởng hoàn toàn mới mẻ, từ đó mẫu đồng phục cũng được thay đổi để phù hợp với mục tiêu của từng chiến dịch. Tuy nhiên, yếu tố về logo và vị trí đặt logo thì luôn được giữ nguyên như vậy.

Mẫu đồng phục coca cola có màu trắng đỏ
Mẫu đồng phục Coca Cola khác có màu trắng trong lần hãng này ra mắt sản phẩm mới, lon mi nhon.

Nếu như sắc đỏ nổi bật là màu sắc chủ đạo trong các sự kiện thì trong lần ra mắt sản phẩm mới, thương hiệu này lại lựa chọn màu trung tính, nhẹ nhàng với màu trắng chủ đạo, trung tâm mặt trước có in hình sản phẩm mới đầy ấn tượng.

Mỗi chiến dịch truyền thông, quảng bá hay ra mắt sản phẩm mới, đều có những mẫu đồng phục mới được thiết kế để phục vụ cho mục đích truyền thông. Tuy nhiên, nhìn chung những mẫu áo thun đồng phục này thường được thiết kế theo kiểu cổ tròn, logo và thông tin màu trắng trên nền đỏ nổi bật; mang đến phong cách năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, đầy đam mê.

4. Coca Cola và những dấu ấn thương hiệu

Theo cuộc điều tra mới nhất, có khoảng 95% người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể nhận biết được thương hiệu màu đỏ – trắng của Coca Cola. Điều đó chứng tỏ, Coca-Cola không chỉ lôi cuốn từ thứ thức uống sảng khoái mà còn là một thương hiệu có khả năng tạo ra những chiến dịch tiếp thị ấn tượng, dễ đi sâu vào tiềm thức của con người.

Nhận diện thương hiệu Coca Cola
Có tới 95% người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể nhận biết được thương hiệu màu đỏ – trắng của Coca Cola

Người tiêu dùng ấn tượng bởi những chiến dịch truyền thông, quảng cáo đánh trực tiếp vào tâm lý con người. Đặc biệt, Coca Cola mang đến những thông điệp lạc quan, hạnh phúc, mang đến cảm xúc tích cực, kích thích sự sáng tạo và mang đến năng lượng cho mọi người. Đây là một trong những chiếc dịch đỉnh cao trong quảng cáo, tiếp thị bởi nó đã tạo ra trào lưu mà thương hiệu được tạo ra từ chính cá nhân của mỗi người.

Coca Cola còn chính là biểu tượng văn hóa, hình tượng ông già Nô en với bộ quần áo màu đỏ, râu trắng bạc phơ chính là nhân vật được xây dựng từ chính lễ hội Giáng sinh do chính thương hiệu Coca – Cola tổ chức vào năm 1931. Và giờ đây nó chính là hình ảnh gắn liền với tuổi thơ và đi sâu vào tiềm thức của tất cả mọi người.

Coca Cola gây ấn tượng mạnh mẽ từ các chiến dịch truyền thông.
Coca Cola gây ấn tượng mạnh mẽ từ các chiến dịch truyền thông.

Ngoài ra, với nền văn hóa của mỗi nước, thương hiệu Coca Cola đưa ra những chiến dịch truyền thông phù hợp nhằm đánh thức cảm xúc của mọi người: như tại Việt Nam với giá trị truyền thống đầy nhân văn: “Món quà ý nghĩa nhất của ngày Tết chính là khi gia đình được sum vầy”, tại Trung Đông những người công nhân có thể gọi điện tâm sự cho người thân thông qua những chiếc nắp chai Coca Cola; hay chiến dịch được triển khai rộng khắp toàn cầu đó là tặng lon/chai Coca – Cola cho những người thân yêu trong mọi gia đình… còn nhiều, rất nhiều những chiến dịch khác mà thương hiệu này đã thực hiện rất thành công.

Để thực hiện được những chiến dịch truyền thông hiệu quả như vậy, cách duy nhất là hiểu được tâm lý khách hàng. Ông lớn Coca Cola đã làm rất tốt trong vấn đề này, họ luôn thấu hiểu nhu cầu, cảm xúc của khách hàng; từ đó tạo ra những chiến dịch market đi sâu vào lòng người.

 • Xem thêm:

>> Đồng phục thương hiệu đồ ăn nhanh có gì đặc biệt

>> 5 tiêu chí khẳng định giá trị của chiếc áo đồng phục

Coca Cola chính là thương hiệu lớn, không chỉ được biết đến từ một loại thức uống đơn thuần mà còn truyền cảm hứng, đi sâu vào tiềm thức của khách hàng. Để có được điều này chính là nhờ những chiến dịch marketing độc đáo được thực hiện trên tất cả mọi công cụ, đặc biệt là hướng đến “cá nhân hóa sản phẩm”.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Ý nghĩa màu sắc Coca Cola và dấu ấn thương hiệu

 1. Đôn says:

  Thật sự khi nhắc tới coca cola thì chỉ có khen thôi chứ không thể nói gì hơn được nữa, ấn tượng từ vị thức uống đến các chiến dịch quảng bá truyền thông, đến cách lấy tình cảm của người dùng. Nói chung, coca cola đã làm rất tốt trong việc xây dựng nên những giá trị hướng tới mục tiêu con người, lấy con người làm chủ thể và tất cả những lợi ích đều hướng về con người và cuộc sống. Đây chính là điều mà rất nhiều người phải cảm ơn thương hiệu lớn coca cola.

 2. Mai Thùy says:

  Những gì mà tôi ấn tượng về coca cola đó là:
  – Logo coca cola: Nhiều người bảo nó không đẹp nhưng tôi lại rất thích, không màu mè, rất đơn giản, đúng với câu nói thành công không đến từ sự hoàn hảo.
  – Hình tượng nhân vật ông già noel là do coca cola xây dựng nên, là cả ký ức gắn liền với tuổi thơ.
  – Chiếc dịch in tên khách hàng lên vỏ chai, áo đồng phục gây được hiệu ứng vô cùng lớn.
  – Ấn tượng với hình ảnh, baner và thông điệp trong những quảng cáo.

 3. Khánh Ngọc says:

  Shop ơi, shop cho em hỏi chút ạ: Bên em nhận hàng hôm 25.03 này đấy ạ, nhưng bị lỗi mất 1 chiếc áo, mặt sau có in hình đúng theo hình lớp em chọn nhưng mặt trước ko có in gì cả mà để trắng phau. Hôm trước lớp e có liên hệ lại thì chị bảo là những cái áo lỗi phải sau này 26.03 bên chị mới giải quyết được ấy ạ. Nay cuối tháng rồi thì lớp em gửi về được chưa ạ? Em đã nhắn tin trên face mà chưa thấy ai trả lời cả ạ.

 4. Đông Hùng says:

  Áo đồng phục của coca cola đẹp lắm ạ, nhiều mẫu nhưng mình vẫn thích nhất là mẫu đồng phục màu đỏ, trông rất nổi bật, ấn tượng, nhìn cái đã nhận ra luôn là của coca rồi. Đi đến đâu thì đỏ rực cả bầu trời đến đó, làm sôi động không khí ở đó. Nói chung là nếu chỉ ngồi 1 chỗ mà đọc bài và nhìn hình ảnh thì bạn sẽ thấy chẳng có gì đặc biệt đâu nhưng 1 khi đã tham gia sự kiện do coca cola tổ chức thì chắc hẳn là muốn ở đó mãi chứ ko muốn về.

 5. Thùy Linh says:

  Cho mình hỏi những cơ sở nào sẽ được may áo đồng phục cho coca cola nhỉ? chắc phải đơn vị may có uy lắm đấy. Mà cho mình hỏi nếu mình may áo đồng phục mà lấy nguyên mẫu của đồng phục coca cola thì sẽ như thế nào ạ? Khi phát hiện ra thì có bị phạt gì không ạ? Có ai đã từng lấy mẫu đồng phục của coca chưa cho mình chút kinh nghiệm với ạ? Hoặc biết chút ít về luật thì nói cho em biết với ạ, sợ ăn cắp mẫu xong lại ngồi bóc lịch thì nhục lắm á.

 6. Khang Ninh says:

  Làm thế nào để vào được những công ty lớn như coca cola nhỉ? mình học marketing ra trường và muốn vào đó làm thực tập và học hỏi kinh nghiệm luôn. Dù không lương hay nhiều việc đi chăng nữa thì mình vẫn muốn được vào đây 1 lần. Mình đã nộp hồ sơ vào dự án khởi nghiệp của coca cola nhưng chưa thấy có ai gọi phỏng vấn cả, khéo lại trượt ngay từ vòng hồ sơ rồi. Ai đã từng được vào làm việc trong coca không cho mình xin ít kinh nghiệm được không.

 7. Hoa Hướng Dương says:

  Áo đồng phục của coca cola đẹp quá luôn ý, mẫu nào cũng đẹp thảo, người ngắm đã thích thì người mặc chắc cũng thích lắm. Mình ước ao 1 lần được khoác trên mình chiếc áo đồng phục của coca cola. Hồi còn đi học đại học có cái chiến dịch in tên lên võ chai coca nhưng lại ko có máy tính để tham gia đến khi coca tổ chức sự kiện ngay ở hà nội thì hôm đó lại về quê. Bạn mình đi đứa nào cũng được 1 chiếc áo đồng phục coca có in tên làm mình tiếc hùi hụi luôn.

 8. Phương Thanh says:

  Cái ảnh Join us đó có phải là mẫu đồng phục của bên coca cola công ty tổng không anh em hay đó chỉ là 1 chiến dịch truyền thông hay là cơ sở nào đấy của coca thôi mọi người ơi? Không biết phân phối nhiều nước trên thế giới như thế thì cách quản lý coca sẽ như thế nào nhỉ? đầu óc của người quản lý chắc cũng phải phi thường lắm đấy? nhưng t khâm phục hơn hết đó là những con người sáng tạo ra những chiến dịch truyền thông cho coca cola.

 9. An Chi says:

  Trước giờ thích xem quảng cáo lắm, đặc biệt là quảng cáo của coca cola và pepsi, 2 cái ông này cứ đánh nhau hoài à. Cứ 1 bên có quảng cáo mới là bên kia kiểu gì cũng tung ra chiến dịch mới ngay và quảng cáo với thời lượng còn dày đặc hơn. Nhưng nói gì thì nói t vẫn thích coca cola hơn pepsi nhiều, nói như vậy nhưng cũng phải thừa nhận là pepsi rất là giỏi, ra đời sau nhưng nhanh chóng tạo nên tên tuổi và cạnh tranh trực tiếp với ông lớn coca.

 10. Xuân Bình says:

  Áo đồng phục của coca cola rất là nhiều mẫu luôn. Mỗi chiến lược quảng cáo đều được thiết kế riêng mẫu đồng phục để truyền tải thông điệp, ý nghĩa đến mọi người. Chính xác là sau tất cả vẫn chưa biết được áo đồng phục của coca cola là như thế nào cả? có ai có mẫu đồng phục của thương hiệu này không thì cho xin cái hình ảnh cái nào? rất tò mò muốn biết là nó như thế nào, có loằng ngoằn như tên thương hiệu hay cách thiết kế như vậy ko?

 11. Nguyệt Vân says:

  Coca cola không chỉ đơn thuần là 1 loại thức uống mà nó còn mang đến nhiều giá trị nhân văn vô cùng lớn lao, tạo nên những trào lưu, nâng cao giá trị cuộc sống, con người. Coca cola đã đòi lại quyền bình đẳng cho hàng triệu người phụ nữ trên thế giới, bảo vệ môi trường sống và đặc biệt là gắn kết tình con người với nhau – điều vô cùng khó trong 1 thế giới hiện đại, nhưng coca cola đã làm được, họ đã truyền cảm hứng đến tất cả mọi người và đã thành công.

 12. Khánh Linh says:

  Coca cola vô cùng khéo léo, họ vô cùng thành công trong việc mượn chính người dùng để quảng cáo thương hiệu cho chính mình. Họ để cho người dùng tự làm chủ và khiến cho họ có cảm giác họ có vai trò quan trọng và đặc biệt với coca. Và coca cola đã vô cùng thành công với những chiến dịch đó, tên tuổi coca không ngừng bay xa và giờ đây rất ấn tượng khi có tới 95% dân số trên thế giới có thể nhìn vào màu sắc đỏ – trắng là có thể nhận ra đây chính là coca cola.

 13. Đại Hoàng says:

  Cảm hứng từ các chiến dịch coca cola không chỉ được lan truyền qua các mẫu áo đồng phục, qua các băng dô, khẩu hiệu mà đến cả chiếc túi xách, cái vali cũng in đậm màu sắc thương hiệu riêng, đậm chất coca cola để mọi khách hàng luôn phải ghi nhớ. Dù được thiết kế khá đơn giản, logo và đồng phục coca cola luôn tạo nên những dấu ấn đặc biệt quan trọng, giúp cho toàn thể mọi người có thể nhận ra được dấu ấn riêng, sự độc đáo riêng mà chỉ riêng coca cola mới làm được.

 14. Phương Phương says:

  Tết năm nào cũng thấy coca cola tung chiến dịch quảng cáo mới đánh đòn vào tâm lý con người. Nếu xem cả quảng cáo các nước thì sẽ biết rằng, thương hiệu này rất hiểu văn hóa, rất hiểu tâm lý của con người từng vùng miền. Ở Việt Nam thì có chiến dịch tết sum vầy, bên trung quốc thì có chiến dịch cùng người thân về quê ăn tết… còn rất nhiều nước khác nữa… thật sự chưa có bên nào thấu hiểu cảm xúc con người như coca cola đâu, chính điều này đã kéo bao nhiêu khách hàng rồi.

 15. Nhật Nam says:

  Coca cola không chỉ được biết đến là 1 thức uống sảng khoái mà còn in sâu vào tâm trí khách hàng bởi những mẫu quảng cáo mang đầy tính nhân văn và những chiến dịch kỳ vỹ thu hút hàng tỷ người trên thế giới tham gia. Vâng, 95% mọi người trên thế giới có thể chỉ nhìn vào màu sắc là nhận diện được thương hiệu coca cola. Một con số vô cùng ấn tượng mà bên nào cũng khao khát nhưng rất khó khăn để có thể thực hiện được. Quả thật rất tuyệt vời, rất đặc biệt.

 16. Vũ Thao says:

  Những ý tưởng kiệt xuất luôn xuất phát từ những điều giản dị nhất, t đã không thể tin nổi trước khi đọc thông tin trong bài viết này. Một thương hiệu nổi tiếng ý tưởng được nảy ra từ cái thùng đỏ – những cái thùng đã từng dùng để đựng chai nước coca từ ngày xửa ngày xưa. Thật tuyệt vời khi giờ đây nó đã trở trên nổi tiếng khắp thế giới với 95% người dân có thể nhìn vào màu sắc là nhận diện được thương hiệu, không có gì để bàn cãi, coca cola là số 1.

 17. Kim Thoa says:

  Nhiều chuyên gia nổi tiếng đã từng đưa ra nhận định rằng coca cola không đạt đến sự hoàn hảo về tất cả mọi mặt, màu sắc thương hiệu và thiết kế được xem là một trong những thất bại đáng tiếc nhất của hãng này. Thế nhưng t lại không cho là như vậy, dù đã bao năm rồi nhưng tất cả đều được giữ nguyên và nó đã in đậm vào tâm trí khách hàng. Nếu nhỡ ngày nào đó có thay đổi thì không biết coke có nhận được sự ưu ái của khách hàng nữa hay không?

 18. Thu Ninh says:

  Áo đồng phục coca cola, mũ in chai coca, túi xách có logo coca cola mặc cùng với quần short màu trắng cũng là màu thương hiệu luôn. Nhìn cây đồ này thì chắc chắn ai cũng nhận ra đây là của coca cola rồi, chứ không cần thiết phải nhìn vô chữ nữa. Nấy đó thôi cũng đủ thể hiện được đặc trưng của thương hiệu này rồi. Đúng là không đâu đỉnh bằng coca cola cả, từ vị của thức uống đến làn sóng cộng đồng, coca cola đều làm rất tốt để rồi 95% chỉ cần nhìn vào màu sắc là đoán được thương hiệu.

 19. Chí Linh says:

  Đi đến đâu cũng thấy rực rỡ sắc đỏ, rực rỡ màu sắc, mang 1 nét đặc trưng riêng của coca cola. Đọc xong bài này thì cũng mới biết được hình tượng ông già Nô en với đầu tóc bạc phơ, bộ râu dài bạc phơ, đi cùng với tuần lộc đấy chính là do coca cola nghĩ ra. Nói chung là vô cùng khâm phục những cái đầu của những con người nghĩ ra những chiến lược quảng cáo củ coca cola, thật sự rất khiệt suất, trí tuệ hơn người mới có thể nghĩ ra được vậy.

 20. Nhã Thanh says:

  Đọc bài viết này xong xem qua những con số ấn tượng trong web chính của coca cola tại Việt Nam sẽ biết như thế nào. Thật sự là không còn gì để nói, tính tới thời điểm này thì chưa đơn vị, thương hiệu nào có thể làm được như coca cola. Quả thật lựa chọn coca cola là 1 lựa chọn đúng đắn nhất từ trước đến nay mà mình có thể làm được, tự hào là 1 thành viên truyền thông của coca cola. Mà nhân tiện thì cho hỏi luôn là các bác ấn tượng với quảng cáo nào nhất của chúng tôi?

 21. Hữu Trọng says:

  Coca cola lại đang thực hiện chiến dịch vì 1 thế giới ko rác thải, cái này đã rất nhiều thương hiệu, người nổi tiếng đứng ra tổ chức nhưng chưa có bên nào thành công cả. Chẳng biết bên coca cola thế nào nữa nhưng mới đầu đã tạo ra 1 hiệu ứng rất tốt rồi, mới đầu chiến dịch đã có hàng nghìn người Việt tham gia rồi. Nghe nói chiến dịch kéo dài đến tận năm 2030 cơ mà, nếu bạn nào muốn tham gia thì nhanh tay đăng ký tại trang chủ coca cola Việt Nam nha.

 22. Lê Cát says:

  Đồng phục nhà hàng coca cola trông đẹp đấy, mà sao lắm mẫu vậy nhỉ? mỗi chiến dịch truyền thông lại cho cho ra 1 mẫu thiết kế mới chỉ để phục vụ cho chiến dịch đấy, không biết ngân sách cho mỗi chiến dịch coca cola bỏ ra bao nhiêu tiền nhỉ. Nhưng dù gì thì chiến dịch coca cola cũng vô cùng thành công bởi những hiệu ứng tạo ra rồi, chưa từng có bất kỳ thương hiệu nào có thể làm tốt như coca đâu đấy. Các bạn đọc thêm về các con số sẽ rõ hơn nhiều nha.

 23. Quang Nhật says:

  Từ cái biển quảng cáo, từ cuốn sách đến cách thiết kế đều rất đặc biệt. Không có gì khác ngoài sự sáng tạo, đây chính là điểm mạnh lớn nhất để coca cola tạo nên những giá trị cốt lõi với đẳng cấp hơn hẳn các thương hiệu khác. Vâng, 95% nhìn vào màu sắc đã có thể nhận diện được đấy là coca cola thì không có gì có thể đỉnh hơn. Các thương hiệu khác dù có muốn vượt qua tên tuổi của coca chắc còn phải chạy đua đường dài, xa quá xa vời.

 24. Sơn Nguyễn says:

  Đỏ và trắng là màu sắc xuất hiện trong thương hiệu của coca cola từ năm 1890 ư? Sao năm 1991 gì đó khi xem tivi t còn đang thấy 1 màu đen mà nhỉ? hay là ngày đó còn đang sử dụng tivi đen trắng nên tất cả hình xem đều có màu đen trắng. Đọc bài này nhận được nhiều thông tin vô cùng hữu ích, biết nhiều hơn về coca mặc dù tìm hiểu rất nhiều nơi, dành nhiều thời gian nhưng nay mới cảm nhận được những giá trị thật sự mà coca cola mang lại.

 25. Như Ý says:

  Cứ vài năm thay đổi 1 mẫu thiết kế thương hiệu nhưng đặc trưng là vẫn rất loằng ngoằng và không mấy ấn tượng gì cả. Tuy nhiên, do vị ngon từ thức uống mang lại nên mọi người mới yêu thích thức uống này đến vậy. đối với tôi thì nó gắn liền với cả tuổi thơ, cả hồi ức tươi đẹp nhất đấy… chưa có 1 loại thức uống nào có thể thay thế được coca cola trong lòng t đâu. Dù sau này có đổi thay như nào đi chăng nữa thì t dám khẳng định rằng vẫn luôn coi coca là thức uống số 1.

 26. Lương Dung says:

  ừ, bạn phía trên hỏi đúng ý của mình. Trong này có ai biết về vấn đề này thì chỉ cho em với ạ. Ví dụ như mình lấy mẫu đồng phục y nguyên 1 thương hiệu nào đó thì có bị vi phạm và xử phạt gì về pháp luật không ạ? Và nếu như bị phạt thì thay đổi chi tiết nhỏ thì có sao không nhỉ? em thấy bên tàu họ vẫn thường nhái tên của các thương hiệu nổi tiếng nhưng ko biết ở Việt Nam mình pháp lý trong vấn đề này có nghiêm không nhỉ?

 27. Thu Quỳnh says:

  Từ ngày xưa dù chưa biết gì cũng in đậm hình ảnh đỏ và trắng của coca cola rồi, đây là thức uống duy nhất gắn liền với tuổi thơ của mình đấy. Hôm nào mà không có coca là không chịu nổi, cứ khóc đòi mẹ mua bằng được à. Từ cái vụ gì mà uống nước coca có thể là tác nhân gây bệnh mình mới cai được. Tuy không chuộng nữa nhưng vẫn rất thích xem những quảng cáo của coca cola, kiểu như rất tâm lý, hướng trực tiếp tới tâm lý con người ấy.

 28. Quỳnh Lam says:

  Bây giờ có thêm nhiều loại nước giải khát khác rồi, coca cola cũng đỡ hot hơn trước nhiều rồi. Nếu trước đây bật tivi lên quảng cáo nước giải khát toàn của coca thì giờ là đa dạng các thể loại rồi, người tiêu dùng cũng có nhiều cơ hội lựa chọn theo sở thích của mình hơn. Tuy nhiên, mình thấy coca cola và pepsi vẫn là 2 loại giải khát được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Riêng bản thân mình cũng rất thích coca vì nó mang lại đúng thứ mình cần, mình khao khát.

 29. Hải Hằng says:

  Coca cola gọi là công ty, nhà hàng hay là tổ chức gì anh em? Và đồng phục của coca cola gọi là đồng phục nhà hàng hay gì nhỉ? trước giờ vẫn thắc mắc như này mà không dám hỏi sợ anh em bảo hỏi ngu? Có ai cũng có những thắc mắc điên điên như t ko. Hãy giơ tay, nói cho t biết t không cô đơn nữa đi; đơn giản là có hỏi thì mới có khôn ra được chứ cứ giấu dốt mãi là ngu người không khá lên được đâu ấy.

 30. Sơn Cốc says:

  Kinh thật, đấy không phải cái gì thành công cũng đều hoàn hảo, không phải cái gì có xuất phát điểm thấp cũng đều không thành công. Tất cả đều là từ sự nổ lực của chính bản thân mình mà thôi, như coca cola thì từ 1 cái thùng đỏ mà thành luôn ý tưởng thương hiệu và màu sắc đặc trưng, dù bình dị thôi nhưng nó là hình ảnh gắn liền với những ngày đầu tiên từ khi mới thành lập. Đặc biệt, phải nói là hết sức đặc biệt, ai muốn thành công đều nên học hỏi thương hiệu này.

 31. Mai Hân says:

  Coca cola cái gì cũng hoàn hảo, xong đúng là thiết kế thương hiệu không hề hoàn hảo nếu không muốn nói là quá dở. Là đơn vị cung cấp nước giải khát mà để màu đỏ rực lửa, nhìn đã thấy nóng rồi; thiết kế chữ viết thì quá đơn giản, chẳng có gì ấn tượng. Các chiến dịch quảng cáo hay marketing bên đó thành công cũng là nhờ vào những người nhân viên có đầu óc hơn người, có thể nghĩ ra những điều kỳ vỹ đi vào tâm lý của con người, rất ấn tượng luôn.

 32. Mai Kha says:

  Khủng nhất là cái chiến dịch in tên người dùng lên vỏ lon chai coca, sau đó tổ chức nhiều chiến dịch in tên khách lên áo đồng phục tham gia các chiến dịch của coca cola. Mỗi một chiến dịch đều thu hút hàng nghìn người tham gia, đấy là chỉ tính riêng ở một số địa điểm nhất định nào đó đấy, nếu tổ chức cả cái đất nước Việt Nam này chắc rầm rầm luôn chứ chưa nói gì đến việc tổ chức tại các nước lớn như Anh, Mỹ, Pháp, Đức… nó còn dậy sóng hơn.

 33. Ngọc Mai says:

  Coca cola là thức uống có từ ngày xưa, nó đi sâu vào tâm trí khách hàng và mọi người nhắc tới nó như một thói quen, nhớ đến nó mỗi khi khát… đấy là 1 thành công vô cùng lớn mà các đơn vị, thương hiệu lớn dù nổ lực đến bao nhiêu cũng rất khó để đạt được. Phải nói là các chiến dịch quảng cáo của coca cola là đỉnh nhất từ trước đến nay, pepsi đi sau và luôn bắt trước. Rất không thích pepsi và muốn khai trừ nó, ý kiến cá nhân thôi vui lòng ko gạch đá.

 34. Thanh Liễu says:

  Áo đồng phục của coca cola gì mà nhiều mẫu zữ vậy? cái thì màu đỏ, cái thì màu trắng? nhưng nhìn chung là từ xa đã nhận ra là của coca rồi. bên này cũng đầu tư ác lắm, cái đợt mà in tên lên áo với in tên lên võ chai đó, tất cả mọi người khi tham gia đều được miễn phí cả, đợt đấy mình và đám bạn trong lớp cũng hý hửng, mỗi đứa được nhận về chiếc áo đồng phục có in tên riêng, rất thích luôn. Từ đó cứ khát là uống coca để ủng hộ.

 35. Ngọc Hương says:

  Nếu giờ bỗng nhiên coca cola đổi màu sắc thương hiệu, đổi mẫu thiết kế thì sẽ ra sao nhỉ? chắc là lại phải mất 1 khoảng thời gian rất dài để khách hàng có thể làm quen và ghi nhớ màu sắc của thương hiệu này. Hoặc có thể là sẽ thành công hơn, hoặc có thể là hoàn toàn thất bại giống như cái việc mà thương hiệu này thay đổi vị của thức uống hay kiểu dáng chai ấy? haaha. Đây chỉ là sự tưởng tượng của mình thôi nha, mọi người vui lòng không gạch đã gì ạ.

 36. Nhã Phương says:

  Bên đồng phục Hải Anh đã bao giờ được may đồng phục cho chiến dịch nào của coca cola hay chưa? 1 năm chỉ cần nhận được 2, 3 chiến dịch áo đồng phục sự kiện của bên đó thôi là đủ sống rồi, không cần kham đơn lẻ làm gì cho mệt. Mà nghĩ là để được may đồng phục sự kiện cho coca cola là điều không hề dễ dàng đâu, chắc là phải quen biết hoặc có cơ to đấy chứ miếng thịt lớn như vậy đơn vị nào chẳng thích ăn cả mà không muốn sẻ chia.

 37. Thanh Giang says:

  Hình tượng ông già Nô en với bộ quần áo màu đỏ, râu trắng bạc phơ được coca cola xây dựng nên ư? Thật ngạc nhiên, giờ mới biết đấy, đúng là khó có thương hiệu nào có thể làm được như coca cola cả. May mà cũng nhờ coca thì ông bà, tụi mình và cả bọn trẻ sau này mới biết đến ông già Nô en, mới biết đến giáng sinh đấy. Dù không thích mấy loại thức uống có sẵn đó nhưng từ nay sẽ uống coca cola thường xuyên vì sự yêu thích đặc biệt này.

 38. Quang Anh says:

  Xưởng may Hải Anh ơi, cho em hỏi với ạ: Nếu như bây giờ bên em đặt hàng và nhờ bên chị vẽ lại maket mẫu áo đồng phục y nguyên như bên coca cola này thì có được không ạ? Có sợ bị bản quyền thương hiệu hay liên quan gì đến pháp luật không ạ? Bên em đã nhờ mấy công ty may mặc khác nhưng họ đều từ chối cả, nếu bên mình làm được thì liên hệ với em qua số máy cá nhân 0972.223.567 ạ, em tên Lan Hương nha. Em cảm ơn rất nhiều ạ!

 39. Thục Anh says:

  Dấu ấn đặc biệt mà t nhớ về coca cola nhất đó là coca cola đã tạo điều kiện cho gia đình t được đoàn tụ sau bao năm xa cách. Anh đi xa nhà 5, 6 năm rồi, tết nào cũng ko được về vì con ốm luôn cần tiền chữa bệnh khiến anh phải làm cả những ngày nghỉ, tết ko về, 1 năm về đc 1 lần. Tết sum vầy năm ngoái, coca đã hỗ trợ gia đình và tạo điều kiện để anh được về quê ăn tết cùng 3 mẹ con sau nhiều năm ko được ăn tết quê; rất cảm ơn coca cola!

 40. Bảo An says:

  Thôi thấy phục những người marketing của coca cola quá, 95% người tiêu dùng trên khắp thế giới nhận biết được thương hiệu của coca cola quả là 1 thành tích đáng nể và các công ty luôn luôn khao khát. Bài học cơ bản có thể dễ nhận được trong những mẫu quảng cáo của coca cola đó là luôn hướng về tình cảm, về giá trị của cuộc sống, yếu tố đánh trực tiếp vào tâm lý của khách hàng. Nếu muốn định vị và xây dựng thương hiệu không đâu xa là nên học từ coca cola.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *