Đặc trưng mẫu đồng phục thể hiện đẳng cấp nhà hàng

Hiện nay, việc đầu tư vào kinh doanh lĩnh vực nhà hàng – khách sạn đang là bài toán khó đối với nhiều nhà quản lý bởi mức độ cạnh tranh trong ngành là rất cao. Bên cạnh không gian, những món ăn ngon, độc đáo thì mẫu đồng phục cũng chính là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng.

Đồng phục nhà hàng được xem là sự đại diện của mỗi nhà hàng, khách sạn; là hình ảnh thu nhỏ về sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ và thể hiện phần nào đẳng cấp của nhà hàng. Do vậy, việc đầu tư để có những bộ đồng phục đẹp là điều cần thiết mà mỗi nhà quản lý cần phải quan tâm.

 • Xem thêm:

>> Trang phục nhà hàng, đã đến lúc phải thay đổi

>> 5 Tiêu chí khẳng định giá trị của chiếc áo đồng phục

1. Nhận diện phong cách nhà hàng qua mẫu đồng phục

Mỗi mẫu đồng phục đều mang đến một phong cách riêng, là hình ảnh đại diện của cả một tập thể. Do vậy, chỉ cần nhìn vào mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng là khách hàng đã phần nào nhận định được mức độ chuyên nghiệp cũng như cảm nhận được phần nào đẳng cấp của nhà hàng đó:

Thanh lịch, sang trọng với mẫu đồng phục sơ mi, vest  của nhà hàng cao cấp

Đặc trưng của kiểu trang phục sơ mi đó là mang đến phong cách lịch lãm và sang trọng. Do vậy, rất phù hợp để làm đồng phục cho những khách sạn hoặc nhà hàng cao cấp.

Mẫu đồng phục sơ mi trong nhà hàng cao cấp
Đồng phục sơ mi mang đến phong cách lịch lãm và sang trọng trong các nhà hàng cao cấp.

Năng động, trẻ trung với mẫu áo thun đồng phục của nhà hàng bình dân

Mỗi kiểu trang phục đều mang đến một phong cách khác nhau. Nếu như trang phục sơ mi mang đến sự thanh lịch thì những chiếc áo thun lại mang đến phong cách trẻ trung, năng động và đặc biệt là khá linh hoạt trong xu hướng hiện đại.

Mẫu đồng phục áo thun nhà hàng.
Năng động, trẻ trung là phong cách thường gặp của nhiều nhà hàng.

So với sơ mi thì áo thun được ứng dụng phổ biến hơn, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Do vậy, không có gì làm lạ khi áo thun chính là giải pháp lý tưởng trong vấn đề đồng phục của nhà hàng bình dân hoặc có quy mô nhỏ lẻ.

2. Vai trò quan trọng của mẫu đồng phục đối với mỗi nhà hàng

Mang nhiều vai trò và ý nghĩa quan trọng, đồng phục ngày càng được sử dụng phổ biến, linh hoạt trong nhiều ngành nghề, tổ chức khác nhau. Việc đầu tư kinh doanh vào dịch vụ ăn uống mà không quảng bá hình ảnh thì đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Dễ nhận thấy, dù ở bất kỳ khu phố nào, tuyến đường hay địa điểm nào thì hiện nay cũng có rất nhiều nhà hàng với quy mô từ nhỏ lẻ, bình dân đến sang trọng, hiện đại. Việc có nhiều nhà hàng được mở ra mang đến sự tiện lợi khiến cho khách hàng khi dễ dàng mua sắm được món ăn hay thức đồ yêu thích nhưng lại gây ra nhiều khó khăn trong ngành bởi mức độ cạnh tranh là rất cao. Đặc biệt, nếu nhà hàng của bạn không áp dụng các chiêu thức quảng cáo hoặc không có ưu điểm nổi trội cũng như dấu ấn gì đặc biệt thì sẽ khó có thể thu hút khách hàng và nếu rơi vào trường hợp này thì chắc hẳn nguy cơ phá sản sẽ sớm xảy ra trong ngày một ngày hai.

Mẫu đồng phục nhà hàng
May đồng phục là một trong những giải pháp trong chiến dịch quảng cáo thương hiệu được nhiều nhà quản lý áp dụng.

Lúc này, bài toán đặt ra cho các nhà quản lý đấy là phải tìm cách quảng bá, PR thương hiệu. Sẽ có rất nhiều cách để thực hiện, tuy nhiên bạn hãy bắt đầu thực hiện chiến dịch quảng bá thương hiệu bằng cách may đồng phục cho nhân viên. Tuy đơn giản chỉ là trang phục mặc tại nơi  làm việc nhưng ẩn sâu trong đó nó mang nhiều ý nghĩa lớn lao, đặc biệt có sức ảnh hưởng lớn về sau này.

May đồng phục nhà hàng, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Trong đó, lựa chọn mẫu đồng phục chính là công việc quan trọng nhất đòi hỏi các nhà quản lý cần lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng để có được bộ đồng phục đẹp, hoàn chỉnh nhất có thể.

Vậy, mẫu đồng phục nhà hàng có vai trò như thế nào trong mỗi nhà hàng?

Chúng ta đều biết rằng, đồng phục không chỉ là trang phục tại nơi làm việc của mọi người mà còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng như:

 • Thể hiện phong cách, đẳng cấp của nhà hàng

Bộ đồng phục được xem là hình ảnh thu nhỏ cá tính và thái độ phục vụ của một nhà hàng. Việc đầu tư vào mẫu đồng phục cũng giống như việc bạn trau truốt cho vẽ bề ngoài của mình, do vậy khi nhìn vào đồng phục của nhân viên hay người quản lý thì khách hàng cũng phần nào đoán được mục tiêu và những giá trị mà nhà hàng bạn đang hướng tới.

Mẫu đồng phục phần nào thể hiện phong cách, đẳng cấp nhà hàng.
Mẫu đồng phục phần nào thể hiện phong cách, đẳng cấp nhà hàng.

Với đặc điểm, những thông tin cơ bản được in trên mẫu đồng phục, từ logo, thông tin nhà hàng hoặc slogan…  và màu sắc đồng phục sẽ phần nào thể hiện cá tính, phong cách và đặc trưng riêng của nhà hàng; giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu.

 • Xây dựng thương hiệu nhà hàng

Xây dựng thương hiệu chính là điều cốt lõi mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng muốn hướng tới. Làm đồng phục là một trong những giải pháp, có giá trị về lâu dài khi để lại dấu ấn và đặc trưng riêng giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu.

 • Xây dựng sức mạnh nội bộ hiệu quả

Thay vì mặc trang phục theo phong cách cá nhân đi làm, việc mặc đồng phục sẽ giúp tất cả mọi người trong một tập thể trở nên thân thiện, hòa đồng và đoàn kết với nhau hơn. Điều này là rất cần thiết để nâng cao sức mạnh nội bộ, là điều kiện tiên quyết mà bất kỳ nhà hàng, công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần phải có để tồn tại và có thể phát triển rộng lớn về mai sau.

3. Mẫu đồng phục nhà hàng càng đẹp càng dễ thu hút khách hàng

Mẫu đồng phục nhà hàng chính là hình thức bề ngoài thể hiện phong cách của cả một tập thể. Với vẽ ngoài được trau truốt đầy chỉn chu sẽ dễ dàng thu hút khách hàng; ngược lại nếu đồng phục nhà hàng có thiết kế rườm rà, rối mắt sẽ gây nên cảm giác luộm thuộm, kém duyên dáng phần nào thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với khách hàng và tất nhiên sẽ không có bất kỳ ai muốn quay trở lại một nhà hàng cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp như vậy cả.

Mẫu đồng phục chính là yếu tố thu hút khách hàng.
Đồng phục chính là yếu tố thu hút khách hàng.

Đồng phục nhà hàng càng đẹp thì càng dễ dàng thu hút khách hàng. Do vậy, trước khi đặt may đồng phục thì tìm hiểu về những tiêu chí giá trị của chiếc áo đồng phục là cần thiết để lên kế hoạch cũng như xác định ý tưởng, đặt ra những tiêu chí cho bộ đồng phục là điều rất cần thiết.

Như thế nào là một mẫu đồng phục nhà hàng đẹp?

Rất nhiều tiêu chí được đưa ra với một mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn. Các bạn có thể dựa trên những thông tin dưới đây để dễ dàng đưa ra các quyết định của mình:

 • Một mẫu đồng phục đẹp khi đảm bảo được sự lịch sự, gọn gàng:

Cảm nhận đầu tiên của mỗi khách hàng khi nhìn vào bộ đồng phục của nhân viên nhà hàng hay người quản lý đó chính là giá trị thẩm mỹ của chiếc áo. Một chiếc áo đồng phục đẹp khi nó đảm bảo được yếu tố gọn gàng và lịch sự. Điều này có nghĩa là bố cục của mẫu thiết kế phải được sắp xếp hợp lý, thể hiện rõ ý tưởng hoặc nội dung muốn truyền tải tới mọi người.

Bố cục trên mẫu đồng phục bao gồm: vị trí đặt logo, hình ảnh và họa tiết, slogan hoặc thông tin nhà hàng. Thông thường, với 1 form chung logo đặt ở vị trí ngực trái hoặc phải, slogan, hình ảnh hoặc thông tin nhà hàng đặt ở trung tâm mặt sau thì khách hàng sẽ dễ dàng đánh giá về tính thẩm mỹ khi nhận mẫu từ nhân viên thiết kế. Một thiết kế đẹp khi đưa ra được bố cục hợp lý, tối ưu các yếu tố trên áo để làm nổi bật lên nội dung chính.

Một mẫu đồng phục đẹp khi đảm bảo được sự lịch sự, gọn gàng
Đồng phục đẹp cần tuân thủ nguyên tắc gọn gàng, sạch sẽ và thanh lịch.

Đó là trên mẫu thiết kế, trên thực tế sự gọn gàng và lịch sự của mẫu đồng phục còn thể hiện ở cách ăn mặc, sự phối hợp trong trang phục của người nhân viên. Điều này có nghĩa là, một chiếc áo đồng phục đơn giản, không diêm dúa hoặc kết hợp với quá nhiều chi tiết, phụ kiện đi kèm gây rối mắt và tạo cảm giác màu mè khiến khách hàng khó chịu.

Sự sạch sẽ thể hiện ở sự gọn gàng và ngăn nắp; đây chính là yếu tố cần thiết đối với mọi nhà hàng, khách sạn hay bất kỳ cơ sở kinh doanh nào hoạt động trong dịch vụ cung cấp đồ ăn, thức uống. Do vậy, nếu muốn khách hàng cảm thấy ngon miệng cũng như tin tưởng về mức độ sạch sẽ của đồ ăn thì hãy cố gắng thay đổi trang phục chỉn chu nhất có thể và lưu ý là đừng bao giờ phạm phải những nguyên tắc như trên nhé.

 • Mẫu đồng phục đẹp khi thể hiện được đặc trưng riêng của nhà hàng:

Mỗi nhà hàng khi bắt đầu bước vào kinh doanh đều lựa chọn cho mình một dịch vụ riêng, ví dụ như có nhà hàng chuyên cung cấp các đặc sản miền Bắc, nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Huế, nhà hàng chuyên phục vụ món ăn miền Tây, có nhà hàng lại chuyên về ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc… Và đặc trưng ở đây có thể là nét văn hóa riêng của mỗi vùng, miền, đất nước có đồ ăn, thức uống đang kinh doanh; cũng có thể là món ăn đặc trưng…

Mẫu đồng phục đẹp khi thể hiện được nét đặc trưng riêng của nhà hàng.
Mẫu đồng phục đẹp khi thể hiện được nét đặc trưng riêng của nhà hàng.

Một mẫu đồng phục đẹp khi thể hiện được đặc trưng riêng của nhà hàng, thể hiện rõ thông điệp và thông tin để không chỉ là truyền tải nhanh nhất tới khách hàng mà còn giúp họ dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu cho những lần sau.

 • Linh động khi phối hợp với những phụ kiện đi cùng như tạp dề, mũ lưỡi trai:

Và cuối cùng, mẫu đồng phục đẹp và có giá trị khi nó linh động trong ứng dụng, tức là có thể dễ dàng phối hợp cùng những loại phụ kiện như mũ lưỡi trai, tạp dề, nơ, nón… Tuy là có vai trò phụ trợ nhưng những loại phụ kiện này cũng rất quan trọng trong việc làm nổi bật nên bộ đồng phục và tạo nên dấu ấn riêng cho mỗi thương hiệu.

Với 3 yếu tố phối hợp vừa phân tích ở trên, chắc chắn mẫu đồng phục nhà hàng của bạn sẽ thật ấn tượng và nổi bật; để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

 • Xem thêm:

>> Đồng phục các thương hiệu đồ ăn nhanh có gì đặc biệt?

>> Logo đồng phục? Giá trị có được hiểu đúng?

Mẫu đồng phục được xem là phong cách, là hình ảnh thu nhỏ của một tập thể; nó cũng thể hiện phần nào đẳng cấp của nhà hàng. Đầu tư, trau truốt cho mẫu đồng phục chính là sự đầu tư thông minh để thu hút và giữ chân khách hàng.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Đặc trưng mẫu đồng phục thể hiện đẳng cấp nhà hàng

 1. Liên Đinh says:

  Nam En cũng có nhà hàng riêng rồi cơ á? Hết làm người mẫu, làm hoa hậu, chuyển qua ca sỹ với những scandan với Trường Giang, bữa nay lại ngoan ngoãn về làm bà chủ của 1 cửa hàng rồi à. Đang nghi ngờ xem thông tin này có xác thực ko vì đang sống trong chốn phồn hoa như vậy lẽ nào cô ả lại chịu lui mình về phía sau chỉ để làm 1 bà chủ của 1 nhà hàng hay khách sạn? cảm thấy vô lý, có ai cũng cảm thấy như tôi vậy ko? 😀

 2. Bảo Ninh says:

  Mọi người ơi, e đang có ý định may đồng phục nhà hàng, nhà hàng e có quy mô vừa vừa, cũng chiếm ở khu vực khá ổn, nhân viên khoảng tầm 10 người nên là nên lựa chọn áo thun hay là áo sơ mi ạ? Em thấy là áo thun dễ mặc hơn, năng động, trẻ trung và rất được lòng nhân viên. Còn áo sơ mi thì rất là thanh lịch, sang chảnh hơn nhưng mà nhân viên lại ko thích lắm vì là mặc nó bí bách, khó chịu hơn rất nhiều nên chẳng biết cần mặc cái gì nữa?

 3. Dương Bình says:

  Thấy mẫu đồng phục nào cũng đẹp cả, mình chẳng biết lựa chọn cái nào đẹp nhất, chẳng biết là nên lấy theo form nào cả. Nhà hàng mình cũng muốn đặt áo thun nhưng chưa biết nên lấy màu nào cả? thấy màu đen và màu đỏ thì nhiều bên họ đặt rồi, còn màu xanh và các màu khác thì thấy ko phù hợp lắm. Chẳng nhẽ lại pha màu hoặc là may màu cam à? Trông có nổi bật, có sặc sỡ lắm ko các anh chị em nhỉ? Định đặt mà lo ngại quá, sợ nhân viên chê.

 4. Hoa Sương says:

  Chị Hoài ơi, bên e nhận được áo đồng phục rồi chị nha, áo đẹp lắm ạ, co giãn tốt, rất là chất lượng, hình in đẹp, bóng bẩy, thích nhất đó là giặt đồ mà không bị phai màu ra nước. Áo mặc rất là thích, mát lắm ạ, nhân viên bên e ai cũng khen là áo đẹp cả, khách vào nhìn còn hỏi là may áo ở đâu mà đẹp thế, cảm giác vô cùng vui ấy. Khi nào có đầy đủ mọi người mà quán gọn gàng thì bên e sẽ chụp ảnh và gửi feedback về cho chị nha, đc ko ạ?

 5. Phong Linh says:

  Đúng là chỉ cần nhìn vào mẫu đồng phục nhân viên phục vụ mặc thôi là đủ biết được mức độ sang chảnh hay là bình dân của nhà hàng đó rồi. Mình thường thấy thì các nhà hàng cao cấp, các khách sạn thì thường sử dụng áo sơ mi, vest làm đồng phục. Còn với những nhà hàng bình dân, các quán ăn nhỏ lẻ thì có đồng phục cũng được mà ko thì cũng ko sao, mà họ thường dùng áo thun để làm đồng phục thôi. Nhìn thế cũng đã biết rồi, đơn giản và dễ hiểu vậy.

 6. Nguyễn Thiết says:

  Đùng là nhìn giữa áo sơ mi và áo phông khác hoàn toàn nhau luôn, đang nhìn áo sơ mi thấy thanh lịch, đẹp là thế, sang là thế mà sang đến áo thun thì nhìn chán hẳn luôn ấy, trông quê quê sao ý. Vì phổ biến quá, bên nào cũng may nên áo phông dễ bị trùng hơn, mặc cứ thấy na ná nhau, chẳng phân biệt được đó là nhân viên của bên nào cả, nhìn như cá mè 1 lứa thôi nha. Các nhà hàng sau thì chú ý nha, nên chọn áo sơ mi ấy.

 7. Lê Kiện says:

  Bây giờ nhiều nhà hàng cao cấp, kể cả các khách sạn cũng dùng áo thun đồng phục mà. Bây giờ, các mẫu áo thun có nhiều lắm, nhiều mẫu đẹp, độc đáo lắm. E thấy nào có áo raglan, áo bóng chày nữa này… trông kiểu dáng mới lạ bắt mắt nên các nhà hàng hạng sang cũng lựa chọn đấy thôi. Dù quy mô lớn mà họ vẫn lựa chọn áo thun, và nhìn nhân viên mặc thì có ai nghĩ rằng đó là nhà hàng hạng trung hay thấp hay ko? Chắc chắn là ko rồi 😀

 8. Con Bò Vàng says:

  Ba mẫu áo ở cuối bài đó trông đẹp quá đi, thích nhất là mẫu áo đồng phục nhà hàng gật gù. Áo đồng phục màu đen, tay po và viền cổ có màu cam, logo cũng được in nhiệt rất là bóng… cảm giác như đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng, sang trọng, nhìn cái là đã mến rồi ấy. áo nhìn cũng rất phẳng, chất vải chắc cũng khác loại với 2 mẫu áo còn lại. add có thể báo giá giúp mình mẫu này được ko, may khoảng 50 chiếc và đặt may theo đúng thời hạn.

 9. Anh Tính says:

  Cũng còn tùy nữa, khách hàng thì đôi khi cũng khinh thường kinh lắm, thấy nhân viên mặc áo thun kiểu gì cũng khinh khinh hơn so với việc mặc áo sơ mi có kèm gile bên ngoài. Đúng là mặc sơ mi có thể là thanh lịch, sang trọng hơn rất nhiều nhưng mà mặc mùa hè này chắc là nóng mà chết, nhất là phải di chuyển nhiều, rất là khó chịu. Mặc áo thun thoải mái hơn rất nhiều, khách ko chỉ chú ý đến hình thức mà còn phải nghĩ cho nhân viên nữa chứ. 😀

 10. Phan Anh says:

  Add cũng gửi luôn cho e xin mẫu áo thun đồng phục nhà hàng gật gù với ạ. Thấy hình trong bài thì có nhưng mà tìm trong phần danh mục sản phẩm thì không có ak. À, nếu add có cả 2 mặt trước và sau thì gửi e luôn nha, e muốn xem cả 2 mặt để sếp quyết định luôn chứ mỗi lần chờ mỗi tí nó lâu la ra ạ. Add gửi hình sớm, bên e duyệt ok thì chỉ cần làm theo mẫu đó và thay bằng logo của bên e là được thôi ạ, gửi sớm thì đặt hàng sớm add nha.

 11. Khang Trương says:

  Ôi dào, các bạn cứ tỉ tê thế chứ như mình đây, công việc bận rộn, thường xuyên phải đi ăn hàng, ăn quán đây nhưng chẳng bao giờ mình để ý đến nhân viên mặc gì cả, họ mặc áo thun hay áo phông thì việc đó cũng ko ảnh hưởng đến mình. Với m thì đồ ăn ngon là được, sạch là ok và phải đảm bảo là an toàn với sức khỏe, chỉ vậy là ok rồi. M thì chẳng có thời gian để mà nghĩ ngơi nữa thì lấy đâu ra giờ mà ngồi để ý xem ai mặc gì cơ chứ.

 12. Hà Dinh says:

  Đừng có kinh thường, mặc áo thun hay là mặc áo sơ mi đồng phục nó không gây ảnh hưởng gì nhiều đâu. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng tốt, dịch vụ ok thì lần sau khách hàng lại nhớ đến và đi ăn ở đấy thôi chứ ko phải là cứ đẹp cái mã bề ngoài, đẹp cái hình thức. Vẫn biết là giờ có trau truốt thì mới thu hút được khách hàng nhưng mà muốn giữ chân khách thì phải chú trọng vào chất lượng, đấy chính là giá trị cốt lõi mà các chủ nhà hàng cần quan tâm.

 13. Đặng Khởi says:

  Đúng rồi, mình đi ăn cũng chẳng bao giờ để ý xem ai mặc gì ai ko đâu. Ví dụ như là người đi ăn cùng thì m cũng mới để ý chứ hơi đâu mà xem nhân viên của nhà hàng A, nhân viên của nhà hàng B hôm nay mặc gì, có đẹp hay không. Với m thì cũng chỉ cần nhà hàng đó đảm bảo được các tiêu chí về không gian này, về đồ ăn sạch sẽ và chất lượng, nhân viên nhiệt tình… là được rồi, các yếu tố khác thì thoải mái đi cho nhân viên họ còn nghỉ ngơi.

 14. Đặng Hữu says:

  Đúng là mẫu đồng phục có vai trò vô cùng quan trọng đấy, đừng có đùa, khách họ tinh ý lắm, chỉ cần nhìn vào mẫu nhân viên đang mặc thôi là họ đã biết nhà hàng đó có sang hay ko rồi. Mà giờ thì ăn thì ít mà sống ảo là nhiều, cứ nơi nào sang chảnh, nơi nào check in lý tưởng là họ đến ăn, họ đặt bàn thôi. Chỉ khổ những nhà hàng nhỏ lẻ, chẳng có tiền mà đầu tư, dù chú trọng vào dịch vụ nhưng hình thức ko tốt thì cũng chỉ có lèo tèo được vài ba người khách đủ sống.

 15. Hữu Kiên says:

  M thích những khách hàng dễ tính như thế này, chứ xét nét quá thì nhân viên cũng vô cùng ngại ấy ạ. E cũng đã từng là nhân viên phục vụ của 1 nhà hàng nhưng mà do khách quá để ý, từng ly từng tý, không chỉ là cách phục vụ mà còn cả cách ăn mặc nữa nên là e xin nghĩ. Làm nhà hàng đôi khi cũng thấy bất tiện lắm, đặc biệt là con gái lại gặp phải khách đi ăn khuya, khách say rượu nữa thì rất là rách việc, e chừa là ko bao giờ làm nhà hàng nữa.

 16. Hoàng Vượng says:

  Thói đời bây giờ là như vậy đấy, sống trên đời phải tập quen dần, thích nghi dần với sự bất công đấy đi. Mẫu đồng phục thể hiện đẳng cấp nhà hàng, điều này là hoàn toàn đúng nhưng nó chẳng nói lên được gì cả về chất lượng của dịch vụ đâu nha. Muốn biết tốt hay không thì tốt nhất là phải ăn thử, xong rồi thử vị xem như nào, có hợp ko, ăn có bị đau bụng ko thì lần sau đến tiếp, nếu ko ok thì thôi, lần sau chọn nhà hàng khác. 😀

 17. Hà Đinh says:

  Đấy là do các anh chị khách dễ tính thôi ạ, chứ khách giờ họ bỏ ra đồng tiền thì họ không chỉ yêu cầu là được ngồi chỗ đẹp, được ăn ngon, được phục vụ chu đáo đâu mà họ còn đòi hỏi nhân viên phục vụ phải đẹp. Nhiều người lấy lý do rất là củ chuối, bảo là nhân viên phục vụ mặc có đẹp, có xinh thì họ ăn mới ngon được. Đấy, các anh chị thấy ko nhân viên xinh thì khách ăn mới ngon, thế nên là mặc cũng phải đẹp, phải chỉn chu thì lần sau khách mới tới.

 18. Nhật Quân says:

  Mẫu đồng phục nhà hàng thể hiện đẳng cấp và xây dựng thương hiệu của 1 nhà hàng, điều này là hoàn toàn đúng vì mẫu đồng phục luôn gắn liền với màu sắc thương hiệu. Có vai trò quan trọng trong việc định vị thương hiệu, giúp khách hàng ghi nhớ và dễ nhận diện được nhà hàng của bạn, là 1 hình thức marketing truyền thống nhưng rất hiệu quả, có giá trị về lâu về dài, được các nhà quản lý áp dụng rất thành công. Vậy nên đây ko chỉ giải quyết vấn đề ăn mặc đâu mà còn là biện pháp pr nữa đấy.

 19. Anh Quảng says:

  Mẫu đồng phục có đẹp thì mới càng dễ thu hút khách hàng chứ. Một ví dụ đơn giản như này, vào 1 nhà hàng dù có nhỏ thôi nhưng mà trong đó bàn ghế được xếp ngay ngắn, gọn gàng, sạch sẽ, mọi thứ được bày biện đẹp, nhân viên xinh tươi, hoạt bát thì chắc chắn là khách ai cũng yêu cả rồi, lần sau sẽ tiếp tục đến mà thôi. Thêm nữa, đi từ xa thấy nhân viên mặc đồng phục đẹp thì khả năng họ vào ăn hàng sẽ cao hơn rất là nhiều rồi 😀

 20. Đặng Tú says:

  Thì bây giờ bên nào chả phải tự pr cho mình, đầu tư vào đồng phục chỉ có vài trăm nghìn 1 bộ thôi, đây 1 mẫu quảng cáo thì cả vài triệu rồi, có khi còn đến vài chục triệu nữa cơ, rất là tốn kém. Nhưng để cho khách hàng biết đến thì bắt buộc phải làm vậy chứ, cứ im lặng mà nếu nhỡ nhà hàng nằm trong ngõ, trong hẽm nữa thì chắc là ko bao giờ có vị khách nào biết đến tên tuổi ấy, 1 lần quảng cáo là ra bao nhiêu là khách, tính ra thì rất là lãi nha.

 21. Khương Trung says:

  @Tô_Thương, nghe gì chưa? mẫu đồng phục càng đẹp thì càng dễ dàng thu hút khách hàng nha. Vậy nên, dù là nhà hàng hay là quán café cũng vậy cả thôi, muốn có nhiều khách thì trước hết thì phải chú trọng vào hình thức, chăm chút từ chiếc áo đồng phục đến không gian, cơ sở vật chất, tính tiện dụng về dịch vụ wifi, thức uống, đồ ăn… cái gì cũng phải đủ để đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu của khách hàng thì mới có thể tồn tại được, lưu lại mà đọc dần này.

 22. Anh Cương says:

  Thấy tiêu đề hấp dẫn quá, đúng cái mà mình đang cần tìm hiểu mà click vào thì thấy dài quá, kéo mãi ko thấy hết bài, như kiểu phân tích chuyên sâu hay sao ấy. Ngại đọc, đang đau bụng nữa nên ai đó có lòng tốt có thể tóm tắt được cho mình vài dòng được ko. Vì sao mẫu đồng phục lại thể hiện đẳng cấp nhà hàng và làm thế nào để biết được đâu là 1 mẫu đồng phục đẹp, đâu là mẫu đồng phục chất lượng? e rất cần nên ai đó cmt cho e với nha.

 23. Trần Thương says:

  ừ, bảo đau bụng, bảo dài ngại đọc mà còn thấy cmt được tận 5, 7 dòng thế kia cơ à? Thấy bạn cũng tài tình thật, để cái thời gian đó mà đọc thông tin trong bài đi, gõ chữ, cử động nhiều thì chắc chắn là sẽ dễ bị đau bụng hơn là cái việc bạn chỉ cần cái màn hình điện thoại và vút nhẹ đấy. Bạn thật là rảnh quá đi hay là bạn đang muốn nói là bạn bị đau bụng và muốn người khác chú ý tới mình? Dù mục đích của bạn là gì đi chăng nữa thì mình cũng ko thấy hài lòng với bạn.

 24. Bảo Anh says:

  Trên đời này có nhiều thánh rảnh quá, làm những việc mà người đời cho là trái ngược nhưng họ vẫn thấy vui. Mà nói vậy thôi chứ m ko quan tâm nhiều, m vào đây ý chỉ để muốn hỏi là các bạn thấy mẫu đồng phục nhà hàng nào đẹp trong 3 mẫu cái hình cuối cùng dưới bài viết ấy. Mình thích mẫu màu đen bên lẩu gật gù ấy nhưng mà gửi sếp thì vừa bị mắng 1 trận, cho sếp xem thì bảo màu xanh (hình 1) đẹp thế mà ko chọn, các bác thấy 2 mẫu này thì mẫu nào hơn?

 25. Lê Tiến says:

  Tùy vào tính thẩm mỹ của mỗi người thôi bạn ơi, ko thể nói là mẫu nào đẹp hơn mẫu nào đâu. Đẹp hay xấu còn tùy vào tính chất công việc, ngành nghề của bên bạn là gì? Là công ty? Nhà hàng? Hay bên nào… là nhân viên văn phòng hay là công nhân sản xuất…? công việc có đòi hỏi nhiều đến sự vận động hay không?… cần tối màu hay sáng màu?…. rất rất nhiều những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm trước khi chọn được mẫu đồng phục đẹp chứ, có thể hội ý lại với sếp thế.

 26. Đặng Loan says:

  Một mẫu là màu đen, một mẫu là màu sáng thì chắc chắn là đang có sự hiểu nhầm giữa 1 trong 2 người này rồi. Có thể là người nhân viên kia ko đánh giá đúng được tính chất công việc rồi, sếp thích màu sáng đấy, mà chắc chắn rằng sếp phải là người hiểu rõ hơn là nhân viên kia rồi. Thế nên m nghĩ rằng chắc người nhân viên kia đang chọn lựa theo cảm tính của mình rồi, thấy đẹp, thấy ưng mắt là chọn thôi, chứ chưa biết cách đánh giá mức độ phù hợp.

 27. Phương Oanh says:

  Add ơi, add có maket của cái mẫu đồng phục raglan tay màu đỏ, nền màu trắng đó không ạ. E nhìn mẫu đó thấy ưng quá luôn á nhưng mà tìm trong danh mục sản phẩm không có ấy ạ. Add có thì gửi cho e cả mặt trước và mặt sau, kèm theo bảng màu và báo giá cho khoảng 40 áo giúp em để e còn trình sếp nữa ạ. À, với lại là nếu bên mình có mẫu đồng phục nhà hàng được thiết kế theo phong cách raglan nào nữa ko thì cho e xin maket với nha, dự phòng sếp ko ưng mẫu này.

 28. Đào Khang says:

  Add cũng gửi luôn cho e xin những mầu đồng phục được thiết kế theo phong cách raglan với ạ, e cũng đang đi tìm những mẫu này, sếp bên e cũng thích theo raglan. Add gửi cho e càng sớm càng tốt ạ vì chỉ cần sếp ưng 1 cái là e đặt hàng ngay thôi ạ. Đến đầu tháng 6 bên e cần rồi, tính ra thì cũng còn thời gian ngắn nữa thôi mà ngoảnh đi ngoảnh lại thì đặt trước để khỏi lo bị muộn ạ, mong add duyệt bài và phản hồi lại cmt của em, thanks add nhiều ha.

 29. Quang Chinh says:

  Add ơi, add cho e hỏi chút ạ: nếu đặt áo đồng phục nhà hàng ở bên mình thì có được khuyến mại mũ lưỡi chai và tượng tặng huy hiệu ko ạ? Có thể cho e biết là huy hiệu là cái gì đấy được ko ạ, thấy 1 chị làm cùng cửa hàng bảo là con nhà chị đó đặt áo ở bên mình và được tặng 2 thứ đó nhưng cũng ko rõ là cái này có được áp dụng với tất cả các đơn hàng ko nhờ? Mong add duyệt cmt và phản hồi lại ý kiến cho em ạ, cảm ơn add nhiều nhiều lắm ạ.

 30. Đắc Trường says:

  Cách tốt nhất, nhanh nhất và chính xác nhất để hỏi về giá, chính sách và quyền lợi đó là khách nên gọi tới số hotline 0971 76 44 44 để hỏi cho nhanh, hoặc chát trực tiếp hoặc là inbox trên face ý, nhân viên hỗ trợ trực 24/24 h luôn, hồi đáp nhanh chứ cmt dưới bài viết này nhiều như vậy sao họ có thể ngồi lọc ra và phản hồi lại ý kiến cho bạn được, có thì chắc cũng còn rất lâu ấy. Nên chủ động để lên kế hoạch cho dễ nha, thật đấy.

 31. Lê Ngần says:

  Thấy mẫu đồng phục áo sơ mi trắng và gile đen đó trông đẹp quá luôn ấy, lại còn có nơ trông rất sang chảnh và thanh lịch nữa. Nói chung là ưng mẫu đó nhất, nhưng nhìn lại thì mẫu đó chỉ hợp với khách sạn, nhà hàng sang trọng mà thôi chứ với nhà hàng bình dân như nhà mình thì chắc chỉ nên may áo thun là đẹp thôi, nhân viên họ bảo thích mà khách hàng vào thì cũng đỡ nói là nghèo mà còn chơi trội, sang chảnh, nọ kia, đúng là nghèo muốn chảnh tý cũng khó.

 32. Tư Loan says:

  Mình chỉ thấy hài là nhiều nhà hàng sang trọng, khách sạn lớn mà họ rất khiêm tốn, chỉ chọn những mẫu áo phông thông thường thôi nha. Chẳng như những nhà hàng bình dân kia, dù là quy mô nhỏ, đồ dùng thì cũ kỹ, không gian thì chật hẹp mà lại rất thích làm màu, chọn nào là mẫu sơ mi này, gile này, vest nữa này… rất là oách nhưng thật ra thì tiền doanh thu chẳng đủ để bù lại tiền vốn ban đầu mang ra để đầu tư, chẳng hiểu tính toán kiểu gì nữa.

 33. Hưng Đinh says:

  Bây giờ bên nào cũng chịu khó đầu tư cả, kể cả các đơn vị dù là tổ chức tiệc cưới, tiệc sinh nhật thôi nhưng mà nhân viên cũng được đầu tư các bộ đồng phục rất là chỉn chu, rất là đẹp, nhìn là thấy bắt mắt lắm luôn ấy. M là vị khách phải nói là cực kỳ xấu tính, ko ưa cái gì thì chê thẳng luôn thế mà có lần gặp đồ ăn ko ưng ý, có sự nhầm lẫn mà đến khi quản lý với nhân viên đi ra mặc đẹp, tươi tỉnh, giải quyết sự việc rất bài bản, lịch sự khiến mình phải tâm phục đấy.

 34. Thực Hư says:

  Cứ như nhà hàng của Nam En kia kìa trông có phải là đẹp, là đặc biệt hay không. Nếu bây giờ các nhà hàng, khách sạn đua nhau chọn mẫu nào là áo thun này, nào là áo sơ mi này thì rất dễ bị trùng. Nam En làm quả áo bà ba hẳn hoi nha, vừa xưa, vừa củ lại mang đậm nét văn hóa của người miền Tây. Tự nhiên lại thấy đẹp, chưa bao giờ thích bé này nhưng mà với hướng kinh doanh khác biệt như này thì quả là đáng khen và đáng phải học hỏi.

 35. Gió says:

  Có 1 cái ảnh thôi mà các bác đã vào bình luận xôm xả lên như thế này rồi, trong bài viết có thông tin nào nhắc tới Nam En ko, chắc chắn là có bói ra từng chữ cũng ko rồi. Biết đâu đây ko phải là nhà hàng do Nam En mở thì sao, có thể được mời quảng cáo, cũng có thể là lấy danh nghĩa Nam En nhưng là của người khác quản lý thì sao. Thấy thông tin của sao cái là ùa vào cmt mà ko hề đọc thông tin trong bài viết, bài này là nói về mẫu đồng phục nhà hàng thể hiện đẳng cấp nha.

 36. Tuyên Hà says:

  Mình nghĩ là bây giờ nhiều nhà hàng, nhiều quán café lựa chọn áo thun làm đồng phục lắm nên những nhà hàng sau nếu có chọn áo thun nữa thì nên kết hợp cùng với phụ kiện nữa, có thể là tạp dề, có thể là mũ lưỡi chai nữa để mà làm nổi bật mà còn thu hút khách nữa chứ. Có mình cái áo phông thôi thì nhìn cũng chơ, đơn giản quá. Thêm nữa thì có thêm những phụ hiện sẽ giúp nhân viên cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, lại thuận lợi khi làm việc nữa.

 37. Thanh Thanh says:

  Bên nào bây giờ cũng đua nhau đầu tư, từ bộ đồng phục của phải đua nhau nữa cơ. Thấy bên đối thủ chọn áo thun thì mình cũng chọn áo thun, thấy bên kia họ chọn áo sơ mi thì kiểu gì cũng là áo sơ mi, như vậy thì làm thế nào để mà đánh giá được đẳng cấp nhà hàng nọ kia cơ chứ. Cái thói quen của người Việt ta đều là thế mà, nên là tốt nhất là không nên chỉ dựa vào cái cách ăn mặc để mà đánh giá về chất lượng dịch vụ của 1 nhà hàng được đâu.

 38. Lê Hợp says:

  Mẫu đồng phục nhà hàng màu xanh đó trông dị chết đi được, áo thun đã màu xanh rồi đến cả mũ và tạp dề cũng màu xanh nữa cơ. Xanh lè cả bầu trời, nhìn người mặc da xanh lè ra ấy, cảm giác như ốm yếu, thiếu sức sống kiểu gì ấy nhờ? Đáng nhẽ là cái nhà hàng này nên chọn cái màu nào đó nó nhã nhặn hơn, đồng màu và ko quá nổi bật như thế này khách sẽ cảm thấy đẹp hơn, tinh tế hơn. Mọi người có thấy vậy ko ạ? 😀 😀

 39. Bích Phượng Lê says:

  Cũng chẳng hiểu là như thế nào nhưng bây giờ đồng phục đang là văn hóa chung của doanh nghiệp thì phải, à quên ko chỉ là doanh nghiệp mà cả các nhà hàng, khách sạn cũng đang đua nhau như vậy ấy. Thấy bên nào cũng mặc đồng phục, bên nào cũng đua nhau về trang phục mà chất lượng dịch vụ thì chẳng ra đâu với đâu cả. Nhìn thì thấy đẹp nhưng mà vào ăn thì thấy chán, ko còn điều gì để mà nói nữa, có giá trị cốt lõi thì ko chịu xây dựng 😀

 40. Hoa Hồi says:

  Bây giờ đa phần họ chú trọng vào hình thức nhiều hơn là chất lượng dịch vụ, mà cũng bởi tại con người, tại khách hàng cả mà thôi. Ai bảo cứ thấy đẹp, thấy hút mắt là học vào ăn. Thế mới nói là trước đó là cần tìm hiểu và lựa chọn, không thể nào thích là được, thích là đặt hàng được, phải chất lượng, phải đảm bảo an toàn thì mới nên ăn hàng ở đó chứ. Tóm lại là do khách hàng sống ảo nên làm chao đảo mọi thứ, kể cả là làm khổ nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *