Thời trang giới trẻ phản cảm với áo phông in chữ thô tục

Áo phông in chữ được các tín đồ thời trang sành điệu như G-Dragon mở đầu và trở thành trào lưu trong giới trẻ. Thậm chí mẫu áo phông in chữ còn được các bạn học sinh mặc thành áo đồng phục lớp, đồng phục nhóm đã đủ cho thấy độ yêu thích của mẫu thiết kế áo phông này. Tuy nhiên, xu hướng thời trang nổi lên mạnh mẽ này lại gây xôn xao dư luận với kiểu biến tấu mới “Áo phông in chữ thô tục“. Thời trang hot này của các bạn trẻ gây phản cảm không chỉ trong mắt giới “phụ huynh học sinh” mà còn gây khó chịu cho nhiều bạn trẻ.

Xem thêm:

Logo đồng phục? Giá trị có được hiểu đúng?

Có nên đặt hàng ở một xưởng may đồng phục giá rẻ?

1. Áo phông in chữ đi đầu xu hướng thời trang

Gần đây thời trang Việt gây xôn xao với hình ảnh giới trẻ mặc những chiếc áo phông in chữ thô tục, thậm chí có cả những học sinh cũng diện “thời trang hot” này. Khiến cho dư luận xôn xao với hai luồng ý kiến về chiếc áo phông in chữ thô tục đầy tai tiếng.

Thực ra, nguồn gốc của “chiếc áo thị phi” này không hề xấu. Là ý tưởng sáng tạo của các nhà mốt thời trang hàng đầu thế giới như Gucci, Nike, Zara,… Những mẫu áo phông in chữ này còn được các tín đồ thời trang gọi là slogan tee. Những chiếc áo phông có phần nền áo tương đối đơn giản ít họa tiết, nổi bật là những câu slogan ý nghĩa và độc đáo. Nhiều mẫu áo phông độc đáo chỉ có logo của các thương hiệu nổi tiếng đã đủ khiến giới trẻ mê đảo. Nhất là khi chúng lại được lăng xê bởi các ngôi sao, người nổi tiếng khiến các cô cậu học sinh càng mê mẩn.

Áo phông in chữ thô tục gây phản cảm
Những mẫu áo phông in chữ từ các thương hiệu thời trang lớn

Khác hẳn với mẫu áo phông in chữ thô tục đang trôi nổi trên thị trường hiện nay. Ban đầu, những slogan trên nền áo phông đa phần mang thông điệp về nữ quyền và bình đẳng giới, rất nhân văn. Mẫu áo phông này nhanh chóng được các thương hiệu như các thương hiệu Dior, H&M,… thi nhau lăng xê. Thêm vào đó, G-Dragon, sao Hàn luôn dẫn đầu xu hướng thời trang của giới trẻ Châu Á lăng xê khiến cho mẫu áo phông in chữ càng được các bạn trẻ thích thú sử dụng.

Ngoài những chiếc áo phông in chữ đắt đỏ đến từ các thương hiệu thời trang lớn thì giới trẻ Việt cũng lăng xê mẫu áo này bằng cách đặt in slogan lên áo. Các bạn trẻ sẽ chọn những câu slogan mình thích và đặt in tại các xưởng in áo đồng phục lớp. Thường là các bạn sẽ đặt áo đồng phục lớp hoặc áo đồng phục cho nhóm. Những câu slogan cực độc hay những câu slogan mang ý nghĩa, thể hiện cá tính của lớp và nhóm.

Tuy nhiên, vấn đề cần bàn là “ý nghĩa” của câu slogan. Thay vì những câu slogan văn minh, đầy ý nghĩa thì nhiều bạn trẻ lại sử dụng những mẫu áo phông in chữ thô tục gây phản cảm. Những câu chửi bậy, thiếu lịch sự được in nổi bật trên giữa nền áo phông khiến nhiều người rất “bức xúc”.

2. Áo phông in chữ thô tục – Thời trang “hot” gây phản cảm

Áo phông in chữ bị biến tấu từ một mẫu thiết kế sáng tạo của thương hiệu lớn thành những chiếc áo phông in chữ thô tục gây phản cảm. Đa phần mẫu áo phông in chữ thô tục đang du nhập vào trong giới trẻ là hàng nhái có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Áo đồng phục in chữ thô tục gây xôn xao
Mẫu áo phông in chữ thô tục mang câu “chửi thề”

Những mẫu áo phông in chữ thô tục hiện nay trôi nổi trên thị trường rất nhiều. Với mức giá thành rẻ hơn lại cùng kiểu dáng với những “hot trend” được các siêu sao nổi tiếng lăng xê khiến cho các mẫu áo phông in chữ thô tục nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận và thích thú.

Không biết là cố ý hay vô tình nhưng những người làm ra những mẫu áo phông in chữ thô tục này cũng cần phải được đánh giá. Không thể chỉ vì mục đích kinh doanh mà lại hủy hoại đi sự văn minh của xã hội. Nhất là đối với các bạn học sinh đang ở độ tuổi phát triển học hỏi không ngừng, các em chưa ý thức được tính nghiêm trọng của những mẫu áo phông in chữ thô tục này.

Áo phông in chữ thô tục là thời trang của giới trẻ
Áo phông in chữ thô tục là thời trang của giới trẻ gây bức xúc với ý nghĩa slogan phản cảm

Những câu slogan thô tục trên áo phông trở thành đề tài bàn tán, vui đùa của các em học sinh. Làm mất đi tính văn minh và lịch sự trong lời nói lâu dần khiến các em có xu hướng bị lây nhiễm thói xấu “chửi thề”, “nói tục” hay những ý nghĩ “không trong sáng”.

Bản thân những chiếc áo phông in chữ thô tục không có tội, mà tất cả là do những người thiết kế ra mẫu áo phông in chữ thô tục này không hoặc cố tình không ý thức được tính xấu và tác hại của nó. Và những người lan truyền rộng rãi mẫu áo này. Đến chính các em học sinh và giới trẻ chính vì sự hứng thú nhất thời mà không ý thức được tác hại của áo phông in chữ thô tục.

3. Người nổi tiếng với áo phông in chữ thô tục

Chính những ngôi sao, người nổi tiếng là các tín đồ thời trang nắm bắt xu hướng nhanh nhất và đã lăng xê thành công mẫu áo phông in chữ cùng logo thương hiệu nổi tiếng vào Việt Nam. Thế nhưng nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng vô tâm lại đang góp phần lăng xê mẫu thời trang càng hot hơn là “áo phông in chữ thô tục” trong giới trẻ.

Áo phông in chữ thô tục của CL(2NE1)
Cô nàng CL thường xuyên diện những chiếc áo phông in chữ thô tục mang “hàm ý”

Như giới trẻ Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều từ phong cách thời trang Hàn Quốc. Thì những mẫu áo độc đáo của các sao Hàn luôn trở thành món đồ thời trang được săn đón của giới trẻ. Cô nàng CL (2NE1) thường xuyên mặc những chiếc áo phông in chữ thô tục khiến nhiều fan chạy theo mốt thần tượng. Hay như ở Việt Nam, cũng có nhiều nghệ sĩ người nổi tiếng mặc trang phục phản cảm là áo phông in chữ thô tục. Như stylist Kelbin Lei nhiều lần diện áo phông in chữ thô tục trên thảm đỏ thời trang.

Cũng không thể gói gọn tất cả những nghệ sĩ vào nhóm mặc áo phông in chữ thô tục. Đây chỉ là một bộ phận nhỏ những ngôi sao, người nổi tiếng cần được lên án vì hành vi mặc áo phông in chữ thô tục. gây ảnh hưởng đến giới trẻ, học sinh, sinh viên. Nhiều sao Việt thẳng thắn bày tỏ ” Không bao giờ động đến áo phông in chữ thô tục”.

Áo phông in chữ thô tục của sao Việt
Mặc áo phông có dòng chữ đó mà sao Việt vẫn hiên ngang trên thảm đỏ thời trang

Đối với Fashionist Sony Le, anh khẳng định: “Tất nhiên, khi mới ra đời, có thể những chiếc áo phông in chữ thô tục tạo được ấn tượng hay mang dấu ấn cá nhân. Sự sáng tạo là ghi nhận nhưng phải có chừng mực, điểm dừng. Ngoài cách in chữ lên áo của hãng thì một số tín đồ tự mua áo thu trơn với giá rẻ rồi mang ra xưởng in chữ. Đó là 2 cách thông dụng nhất mà bạn có thể sở hữu một áo phông in chữ cộp mác cá tính riêng. Tuy nhiên, cách bạn chơi áo thể hiện đẳng cấp của bạn. Ví dụ, áo bạn mua của hãng, phom dáng nhìn là khác liền, tiếp theo là chất liệu, thứ 3 và quan trọng nhất là chữ in không phai… ngược lại, áo phông tự in ở xưởng dù có cái hay riêng nhưng về độ bền thì thua xa áo hãng“.

Những chiếc áo phông in chữ thô tục có tuổi thọ nhanh chóng, đến nhanh và đi cũng nhanh nhưng vẫn cần sự nhận thức rõ ràng của các thành viên để không là tác nhân bị trách nhiệm.

4. Học sinh nói gì về áo phông in chữ thô tục

Học sinh cũng có nhiều ý kiến trái ngược đối với mẫu áo phông in chữ thô tục này. Nhiều bạn cảm thấy khá thoải mái với mẫu áo phông đồng phục in chữ thô tục.”Mình không quan tâm lắm đến ý nghĩa của câu slogan trên áo. Mặc thoải mái, kiểu dáng đẹp là được. Không cần quá phải để ý nhiều như vậy. Tất nhiên, nếu câu slogan nhìn vào đã khiến người khác phản cảm thì mình sẽ không mặc”- một cậu bạn học sinh lớp 8 chia sẻ.

Có bạn nữ lại chia sẻ rằng cực kỳ ghét những bạn nam mặc đồ “rách rưới” và áo phông in chữ thô tục rất là phản cảm và không lịch sự,thiếu văn minh. Đặc biệt là những chiếc áo phông in chữ thô tục có câu chửi bậy khiến mình rất ghét. Thay vào đó, những mẫu áo phông đồng phục lớp với slogan ý nghĩa thì các bạn lại không mặc.

Áo phông in chữ thô tục G-Dragon mặc
G-Dragon là người dẫn đầu xu thế thời trang áo phông in chữ đã bị biến chất thành “áo phông in chữ thô tục”

Có bạn học sinh lại “vô tình” mua phải những mẫu áo phông in chữ thô tục. Các bạn chia sẻ rằng mình thấy kiểu áo cũng đẹp mà có “dòng chữ tiếng Anh” trên đó nên cũng thấy phong cách mới mua về. Khi mặc đi chơi cùng bạn bè cũng bị bạn bè trêu chọc suốt. Vì lỡ mua phải áo có dòng chữ: “Sex and Noodles”, bạn gái lỡ hiểu nhầm thành chữ “sexy” mang ý nghĩa quyến rũ.

Cũng còn rất nhiều các bạn học sinh gặp phải trường hợp tương tự. Tức là lỡ mua áo phông in chữ thô tục mà không biết đây là áo phông in chữ thô tục. Và, phần lớn thì các bạn học sinh sẽ không để ý nhiều đến câu slogan mang ý nghĩa gì mà chỉ thấy nhiều bạn mặc  thì mua và mặc theo cũng không có “ý gì khác”.

Đối với học sinh, các bạn không có nhiều ý kiến với mẫu áo phông in chữ thô tục. Thế nhưng mẫu áo phông in chữ thô tục được học sinh ưa thích và sử dụng nhiều bởi “sính” theo trào lưu và những thần tượng, người nổi tiếng mà mình hâm mộ.

5. Cảnh báo về trang phục giới trẻ “nhập khẩu”

Chính xác, thời trang hot vẫn cần văn minh và lịch sự. Đi theo xu hướng thời trang làm sao để thời thượng mà không đánh mất những giá trị tinh thần và văn hóa. Câu chuyện về mẫu áo phông in chữ thô tục chính là một minh chứng  cho nhiều vấn đề liên quan đến thời trang trong giới trẻ. Làm sao để tiếp thu một cách có chọn lọc những xu hướng mới mới là hành động hội nhập và bắt nhịp thông minh dành cho người Việt Nam.

Áo phông in chữ thô tục hàng Trung Quốc
Lưu ý những mẫu áo phông in chữ thô tục thường có nguồn gốc từ Trung Quốc

Chính vì xu hướng “sính” đồ rẻ mà những trang phục không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc những trang phục nhập lậu từ Trung Quốc kém chất lượng tràn vào Việt Nam và làm nhiễu loạn thị trường thời trang cũng như lối sống của đại bộ phận thanh thiếu niên giới trẻ.

Đừng để đồng tiền làm mờ mắt mà tiếp tay cho những “thói xấu” truyền bá vào Việt Nam. Nhất là những hàng hóa kém chất lượng từ Trung Quốc. Thay vào đó, tại sao các bạn trẻ lại không sử dụng những hàng hóa nói chung hay những trang phục nói riêng có nguồn gốc rõ ràng từ những xưởng may uy tín tại Việt Nam. Chúng ta cũng có thể tự mình thiết kế những mẫu áo của người Việt, dùng hàng Việt. Lựa chọn những cơ sở may in áo uy tín tại Việt Nam vừa có giá phải chăng lại đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Đó mới chính là lựa chọn thông minh của người tiêu dùng thông minh.

6. Những mẫu slogan vừa “chất” vừa ý nghĩa cho giới trẻ

Những mẫu áo phông in chữ thô tục sẽ trở nên văn minh nếu không có những “dòng chữ thô tục” trên áo. Thay vào đó là những câu slogan độc đáo, cực chất và ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn. Hãy tự tạo ra làn sóng thời trang cho riêng mình với những mẫu áo phông in chữ cực chất do chính mình tạo lên.

Bằng cách vô cùng đơn giản lại được nhiều bạn ứng dụng hiện nay đó là chọn cho mình hoặc nhóm lớp những câu slogan ý nghĩa và ưng ý nhất sau đó liên hệ với Xưởng may in áo đồng phục uy tín để đặt những mẫu áo cá tính cho mình hay áo đồng phục lớp cực chất cho tập thể lớp.

Áo phông in chữ thô tục liệu có nên mặc?
Mẫu áo có slogan hot nhất đầu năm 2018 tại Đồng phục Hải Anh

Cùng Đồng phục phục Hải Anh tham khảo những mẫu slogan “độc chất” nhất cho giới trẻ mà lại vô cùng văn minh cho giới trẻ nhé:

1. Một là cuộc đời nở hoa, hai là cuộc sống rơi vào bế tắc.

2. Những bí kíp để tán gái trong giang hồ được lưu truyền đến bây giờ:
– Đô La thần chưởng
– Erou chỉ
– Kim cương đệ nhất chảo.

3. Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Thân anh hùng click chuột định giang sơn.

4. Đừng hỏi tại sao nghèo vẫn giỏi mà hãy tự hỏi tại sao giỏi mà vẫn nghèo.
Nhục không phải là cuộc đời nghèo khó , nhưng nghèo khó thì chắc chắn sẽ nhục.

5. Ăn tranh thủ ngủ khẩn trương, học hành hết sức, chơi phải hết mình.

6. Tình yêu sẽ trở thành vĩnh cửu.
Và chỉ một thứ duy nhất được phép thay đổi.
Đó chính là người yêu.

7. Xấu nhưng phải biết cách phấn đấu.

8. Không sợ trời, không sợ đất
Còn lại thì cái gì trên đời cũng sợ.

9. Vì trái tim không thể nào chứa được nhiều người, vậy nên đành mỉm cười lừa tình tất cả.

10. Họ cười tôi vì tôi không giống họ
Còn tôi cười họ vì trông họ quá giống nhau.

Nói tóm lại, áo phông in chữ thô tục bản thân nó không xấu mà cái xấu là ở người sản xuất và truyền bá mẫu áo phông in chữ thô tục này. Người tiêu dùng Việt Nam và đặc biệt là giới trẻ Việt cần có ý thức trong việc lựa chọn trang phục sao cho thật phù hợp với hoàn cảnh và nét văn hóa dân tộc. Hãy là những tín đồ thời trang đẳng cấp và thông minh bạn nhé!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *