Size áo đồng phục: Cẩm nang từ A – Z dành cho bạn

 Việc chọn size áo đồng phục cho cả một tập thể chưa bao giờ là đơn giản, đòi hỏi bạn phải có kiến thức hoặc chút kinh nghiệm trong vấn đề. Lấy size áo không chuẩn xác dẫn đến tình trạng áo bị rộng hơn hoặc chật hơn so với cơ thể, điều này sẽ khiến người mặc không được thoải mái và tự tin trong quá trình hoạt động; ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Đã bao gờ bạn cảm thấy rắc rối với một chiếc áo phông đồng phục nhà hàng không vừa vặn? Bạn đã từng phải chấp nhận điều này và mặc chiếc áo đó trong suốt vài tháng trời làm việc ở nhà hàng? Bạn băn khoăn không hiểu vì sao mình chọn size theo đúng size áo phông thường mặc nhưng khi nhận áo đồng phục nó lại rộng/chật đến vậy?… Rất nhiều băn khoăn không có câu trả lời đang tồn tại trong đầu bạn?

Để giúp bạn không chọn nhầm size áo trong những lần tiếp theo, chúng tôi xin được chia sẽ một số thông tin dưới đây. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu nhé:

 • Bài viết được xem nhiều:

>> Nguyên tắc phối màu đơn giản ai cũng có thể áp dụng

>> 7 ngày mặc đẹp với đồng phục với bí kíp đơn giản sau

1. Những vấn đề căn bản trong size áo đồng phục bạn cần biết

Mỗi loại áo, mỗi loại trang phục đều có những bảng size riêng và áo đồng phục cũng vậy. Size số trong áo đồng phục có những quy chuẩn riêng mà rất ít người biết:

Size áo đồng phục không giống size áo thời trang

Theo số liệu được thu thập từ phiếu khảo sát khách hàng, có tới 82.5% khách hàng đặt may đồng phục không biết chọn size, họ thường lựa chọn theo size số của áo thun, áo sơ mi, áo gió… tức là, căn cứ vào size áo thường mặc để quy chuẩn sang size áo đồng phục.

 Do chọn size áo theo cách này nên đã dẫn đến tình trạng chọn nhầm size, size số không chuẩn xác và chiếc áo may ra không vừa vặn với cơ thể người mặc. Bạn lưu ý rằng, bảng size may áo đồng phục không giống với size áo thời trang (size áo mặc thường ngày). Do vậy, trước khi chốt size với đơn vị sản xuất bạn cần nhờ nhân viên phụ trách tư vấn kỹ càng cũng như yêu cầu thử áo mẫu để đảm bảo độ chuẩn xác cao nhất.

Chọn size áo đồng phục cần lưu ý điều gì?
Khi chọn size áo đồng phục bạn cần lưu ý một số điều sau để không gây nhầm lẫn về sau này.

Mỗi loại áo đồng phục đều có bảng size riêng

Với mỗi thông số thành phẩm sẽ có một hình thể nhất định, do vậy có quy chuẩn riêng về bảng size. Có nghĩa là: size áo thun, size áo gió, size áo sơ mi… là khác nhau, có thông số bảng size riêng.

Bởi vậy, bạn không nên dựa trên size áo thun thường mặc để chọn size áo gió hay áo sơ mi… mà cần tuân thủ theo nguyên tắc bảng size để có được chiếc áo đồng phục vừa vặn với cơ thể nhất.

Bảng size áo đồng phục của mỗi đơn vị may có thể không giống nhau

Không chỉ thông số thành phẩm khác nhau, mỗi nhà sản xuất hay mỗi thương hiệu may mặc sẽ đều có bảng size riêng. Thông số trên bảng size của các đơn vị sản xuất có thể có sự chênh lệch nhau, dẫn đến việc kích cỡ của chiếc áo may ra khác nhau và người mặc có thể mặc vừa chiếc áo mang thương hiệu A nhưng với thương hiệu có thể rộng hoặc chật hơn.

Để đảm bảo có được những sản phẩm áo đồng phục vừa vặn nhất với cơ thể, trước khi chốt size với đơn vị sản xuất bạn cần tìm hiểu thật kỹ và nhờ nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất có thể.

>>> Danh mục có thể bạn quan tâm: Đồng phục nhà hàng.

2. 3 Cách chọn size áo đồng phục cho độ chính xác cao nhất

Có rất nhiều cách chọn size đồng phục khác nhau, tuy nhiên qua khảo sát thì 3 cách dưới đây cho kết quả chuẩn xác cao nhất và thường được áp dụng tại các đơn vị may mặc:

Chọn size áo đồng phục dựa trên chiều cao, cân nặng

Với phương pháp này, rất đơn giản như sau: Căn cứ vào chiều cao và cân nặng của cơ thể, bạn chỉ cần đối chiếu với thông tin trong bảng size để lựa chọn size số đồng phục phù hợp:

Bảng size áo đồng phục theo chiều cao, cân nặng:

Bảng size áo đồng phục theo chiều cao, cân nặng của cơ thể.
Bảng size áo đồng phục theo chiều cao, cân nặng của cơ thể.
 • Ưu nhược điểm:

Chọn size đồng phục dựa theo chiều cao và cân nặng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian của khách hàng. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này đó là mức độ chuẩn xác không cao, đặc biệt là nếu bạn không nắm rõ chiều cao và cân nặng tại thời điểm chọn size đồng phục.

Mức độ chuẩn xác: Khoảng 70%

Trường hợp áp dụng: Áp dụng đối với hầu hết các trường hợp, trừ trường hợp ngoại cỡ (quá gầy hoặc quá mập) cần liên hệ trực tiếp với đơn vị sản xuất.

 • Một số điều cần lưu ý:

Khi chọn size theo cách này, sẽ có trường hợp đó là chiều cao và cân nặng không nằm trong 1 khung size áo đồng phục theo quy định mà nằm ở 2 size khác nhau. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần lựa chọn theo size số lớn hơn, tức là:

+ Trường hợp bạn quá gầy: Hãy chọn theo chiều cao

+ Trường hợp bạn hơi thừa cân: Hãy chọn theo cân nặng của mình

+ Trường hợp bạn quá mập: Hãy chọn theo cân nặng và công thêm 1 đến 2 size nữa để đảm bảo chiếc áo đồng phục không quá chật với cơ thể.

Ví dụ, bạn cao 1m62 (chiều cao thuộc size M) nhưng bạn chỉ nặng có 45kg (cân nặng thuộc size S). Trong trường hợp này, bạn cần lựa chọn theo size số lớn hơn, tức là chọn áo đồng phục với size M.

>>> Danh mục có thể bạn quan tâm: Đồng phục công ty.

Chọn size áo đồng phục dựa trên thông số size

Chọn size theo thông số size hay còn gọi là đo đạc trực tiếp trên cơ thể. Với cách này, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về số đo của các bộ phận trên cơ thể như: chiều rộng vai, vòng ngực, vòng bụng, chiều dài tay, lưng… trường hợp bạn không nắm rõ những chỉ số cơ thể thì có thể nhờ nhân viên đo đạc trực tiếp. Sau khi đã có được thông tin chuẩn xác, căn cứ vào những thông số trên bảng size lựa chọn ra size số phù hợp nhất với cơ thể:

Thông số bảng size áo đồng phục:

Bảng size áo đồng phục.
Thông số size áo phông đồng phục.
 • Ưu nhược điểm:

Ưu điểm của phương pháp chọn size theo thông số bảng size là cho độ chuẩn xác cao. Tuy nhiên, hạn chế đó là đòi hỏi nhiều thông tin về chỉ số cơ thể nên yêu cầu người chọn phải nhớ chuẩn xác hoặc đo đạc lại rất mất thời gian.

Mức độ chuẩn xác: Khoảng 90%

Trường hợp áp dụng: Được áp dụng với mọi đối tượng khách hàng vì đo đạc trực tiếp trên cơ thể người may.

 • Một số điều cần lưu ý:

Khi chọn size áo đồng phục theo thông số bảng size đòi hỏi thông tin cần có độ chuẩn xác cao nên bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Các chỉ số cơ thể cần được khai báo chuẩn xác, được lấy tại thời điểm đặt may áo đồng phục.

+ Nếu không nhớ rõ chỉ số cơ thể, bạn cần nhờ đơn vị sản xuất đo đạc trực tiếp để có được sự chuẩn xác cao nhất.

Chọn size áo đồng phục bằng cách thử áo mẫu

Mỗi đơn vị sản xuất đều luôn có sẵn mẫu với đầy đủ các size. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể thử áo mẫu để chọn size áo vừa vặn nhất với cơ thể của mình.

Chọn size áo đồng phục bằng cách thử áo mẫu.
Thử trên áo mẫu sẽ giúp bạn chọn được size áo chuẩn xác nhất.
 • Ưu nhược điểm:

Ưu điểm của phương pháp chọn size theo cách thử mẫu cho mức độ chuẩn xác cao nhất. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp đó là rất tốn kém về thời gian vì phải đi thử mẫu nên nhiều trường hợp khách hàng không được áp dụng.

Mức độ chuẩn xác: Khoảng 95%

Trường hợp áp dụng: Được áp dụng với mọi đối tượng khách hàng vì thử áo mẫu trực tiếp trên cơ thể người may.

 • Một số điều cần lưu ý:

Chọn size theo cách thử áo mẫu, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Có những đơn vị sẽ chia size áo nam và size áo nữ khác nhua nhưng có một số đơn vị sẽ gộp chung size áo đồng phục. Do vậy, trước khi thử mẫu bạn cần hỏi nhân viên tư vấn thật kỹ để không nhầm lẫn.

+ Đỗi với mỗi sản phẩm, các nhà may sẽ có ký hiệu riêng để phân biệt size nam, size nữ nên bạn cần chú ý quan sát hoặc hỏi lại nhân viên để không bị nhầm lẫn.

+ Nếu không có size nào chuẩn xác với cơ thể bạn nên chọn size áo lớn hơn chút để sau này dễ dàng chỉnh sửa lại để có chiếc áo đồng phục vừa vặn nhất với cơ thể.

3. Bảng size áo đồng phục tại Đồng phục Hải Anh

Tại Hải Anh, chúng tôi chia đối tượng khách hàng thành nhiều độ tuổi khác nhau. Do vậy, hiện nay chúng tôi đang áp dụng: bảng size đồng phục mầm non, bảng size đồng phục lớp và bảng size đồng phục nhà hàng, công ty. Mỗi đối tượng sẽ được chia thành nhiều bảng size nữa theo loại sản phẩm khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẽ về bảng size áo đồng phục áp dụng trong trường hợp may áo đồng phục cho công ty, nhà hàng, khách sạn… Các bạn có thể tham khảo chi tiết theo hình dưới đây:

Bảng size áo đồng phục hiện đang áp dụng tại Đồng phục Hải Anh:

Bảng size áo đồng phục tại Hải Anh.
Bảng size áo đồng phục hiện đang áp dụng tại Đồng phục Hải Anh.

Trên bảng size có chia thành các thông số về: chiều cao, cân nặng và tương ứng với đó là size áo chuẩn được ký hiệu là: (S, M, L, XL, XXL). Để có được những số liệu theo thông số kỹ thuật này, chúng tôi đã khảo sát trên hàng ngàn khách hàng, sau đó chia nhóm đối tượng theo chiều cao và cân nặng phù hợp để lấy cơ sở số liệu cho thông số bảng size. Bên cạnh việc khảo sát thực tế, Hải Anh còn tham khảo thêm các bảng size của các đối tác, các thương hiệu may mặc hàng đầu để đưa ra được bảng size áo đồng phục chuẩn xác nhất.

Do vậy, bảng size của Đồng phục Hải Anh cho kết quả chuẩn xác với các sản phẩm áo đồng phục may ra đảm bảo vừa vặn với cơ thể. Với một số trường hợp, khách hàng thuộc ngoại cỡ (quá béo hoặc quá gầy) và không lựa chọn được theo bảng size thì khách hàng báo trực tiếp với nhân viên phụ trách đơn hàng.

 • Xem thêm:

>> Nên hay không việc để xưởng may thiết kế mẫu đồng phục?

>> 5 sai lầm phổ biến khi may in áo đồng phục

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được size áo đồng phục vừa vặn nhất với cơ thể của mình. Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào; hãy lưu lại thông tin và chia sẽ cho tất cả đồng nghiệp, bạn bè được biết để có được những chiếc áo đồng phục phù hợp nhất nhé.

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, mời các bạn liên hệ tới Đồng phục Hải Anh bằng cách chát trực tiếp trên Website, Fanpage hoặc gọi trực tiếp tới Hotline: 0971.76.44.44 để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Size áo đồng phục: Cẩm nang từ A – Z dành cho bạn

 1. Lan Trần says:

  Mình đã từng đặt hàng ở Hải Anh này rồi nè, áo đẹp lắm ấy, chất lượng thì ko có gì để mà chê trách cả, dịch vụ sale rất là ổn, nói chung là thích nhất là được cái đúng giờ. Với lại là chính sách, các điều khoản hợp đồng thấy khá chi tiết, chặt chẽ… nói chung là mình chưa bị áo xấu, áo hỏng bao giờ nên ko biết là có được bảo hành như cam kết hay không nhưng mà như thế là thấy ổn rồi, có hợp đồng thì dù sao thì cũng có thể kiện được mà.

 2. Lê Tưởng says:

  Chọn size theo áo mẫu là như thế nào vậy mọi người ơi, tức là phải đến trực tiếp công ty hoặc xưởng may đó để mà thử áo à? Cách này mất công quá, có 1 mình thì dễ chứ công ty đó có nhiều người, hàng mấy chục người, thậm chí là mấy trăm người thì phải làm sao? chẳng nhẽ cho thử hết à hay là chỉ mấy người có dáng người khác nhau đến thử là được thôi? Thấy cứ rắc rối kiểu gì ấy, mà muốn chính xác thì chắc cách này là chuẩn nhất rồi.

 3. Ngọc Hoàng says:

  Cứ đặt áo đồng phục tại Hải Anh này này, chẳng có gì phải lo lắng cả, size áo đồng phục cũng rất chính xác luôn. Đặt size nào thì chuẩn size đó luôn vậy đó, đặt ở đây ko mất tiền đi sửa áo, tiết kiệm được tối đa tiền may đồng phục. Nhận áo về là sử dụng được luôn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho mình. Nếu ko thì cứ lấy bảng size của bên Hải Anh đây mà làm quy chuẩn này, đặt áo ở đâu thì cũng nên tìm hiểu trước xem sao.

 4. Phương Hoài says:

  Chắc trường của bạn là ở quê hoặc ở tỉnh lẻ thôi, thầy cô ko mấy quan tâm đến việc làm đồng phục chứ trường mình thì chăm chút lắm. Đặt áo đồng phục, thầy cô giáo chủ nhiệm thông báo cho cả lớp, sau là đưa ra bảng size cho từng người chọn, cuối buổi lớp trưởng tổng hợp lại size số để đưa cho cô, cô báo lên trường và nhà trường tổng hợp lại tổng size, số lượng theo từng size cho công ty may đồng phục. Áo may ra ai cũng mặc vừa cả, thi thoảng mới có người bị rộng hoặc chật thôi.

 5. Đinh Đang says:

  Trong bài này có viết là nếu trường hợp bạn quá gầy thì nên chọn theo chiều cao, trường hợp bạn bị thừa cân thì chọn theo cân nặng và trường hợp mà bạn quá mập thì chọn theo cân nặng và cộng thêm từ 1 đến 2 size nữa thì là như thế nào đấy ạ. Không biết là add có thể giải thích cụ thể cho em được ko ạ? Đọc như thế này chỉ hiểu xơ xơ thôi nhưng mà ko biết có được đúng ý ko nữa. Mong add giúp e để e có thể lựa chọn được size số đồng phục phù hợp nhất ạ.

 6. Hương Hoàng says:

  Haha, @Lan_Hoàng đấy người ta may đồng phục được chọn size đàng hoàng như này này, chẳng như trường mình, cô Thanh chỉ thông báo mỗi 1 tiếng, rồi thu tiền, khoảng nửa tháng sau là có áo chuyển về ròi. Đứa nào nhanh chân, xông vào thử được cái nào vừa thì lấy, đứa nào chậm hơn thì chỉ còn cách là lấy áo rộng về mà sửa. lần nào may áo đồng phục cũng phải sửa thêm ít nhất là 2 lần, mỗi lần 10k nữa… haha đúng là ko có nơi nào rởm như cái trường mình.

 7. Phong Dương says:

  Ôi xào chọn hay là không chọn cũng như thế cả mà thôi bạn ơi. Bên bạn ko được chọn size, may áo không vừa thì còn bực chứ như trường mình đó thì sao, được chọn đàng hoàng nha. Lớp trưởng cũng tổng hợp size, cô giáo chủ nhiệm cũng lấy danh sách như ai luôn. Các lớp khác thì ko biết như nào nhưng mà đến khi lên nhà trường ngại tổng hợp, công ty may lại tự phân size mà thôi, nhận áo mà size lộn tùng phèo lên, ai lấy áo nào thì lấy thôi. 😀

 8. Phương Tô says:

  Mình thì chưa may áo đồng phục bao giờ nhưng mà trước có may đồng phục học sinh ở trường rồi, cũng chọn theo bảng size nhưng mà lần nào nhận áo cũng rộng, mặc thùng thình và phải đi sửa lại mới vừa được. Thế nên là e cũng rút kinh nghiệm, nếu là làm áo đồng phục thì chắc phải qua tận công ty đó để thử áo mẫu thôi, xem size số đó có đúng với thân hình mình hay ko để còn yêu cầu công ty họ sửa lại nưa, chứ may hàng vài trăm áo ai cũng mất 10k sửa thì tổng lại cũng tốn bn rồi.

 9. Thừa Thiên Huế says:

  Thời học sinh chọn áo đồng phục lớp đúng là nỗi khinh hoàng. 3 năm học cấp 3, mỗi năm 2 lần may áo đồng phục học sinh, tính ra là cũng 6 lần may ở THPT thế mà chưa từng 1 lần được nhận cái áo mặc cho nó vừa vặn, nghiêm chỉnh cả. Lần nào cũng rộng cả, lần may mắn nhất thì được chiều rộng ok thì lại quá dài, áo chẳng chít eo… rồi lại mang đi sửa và vẫn mất tiền như các lần khác. Giờ đi làm rồi công ty chỉ đặt như thường mà may rất vừa nha.

 10. Du Dương says:

  Mọi người cứ quan trọng hóa vấn đề chứ như e đó, chẳng bao giờ may đồng phục mà để ý đến thông số chiều cao, với lại cân nặng gì đâu, lần nào e cũng chọn size M và đều mặc vừa cả. E thấy thì size áo đồng phục cũng giống với size của các loại áo thời trang mà thôi. Có khác thì chắc là do thời gian đó mình tăng hoặc là giảm cân mà thôi, ướm theo tỷ lệ cơ thể của e là có thể suy ra được thôi, thế nên các anh chị cũng cứ chọn theo size mình thg mặc á.

 11. Thứ Bảy says:

  Ko phải đâu, size áo thường mặc thường thấy là nhỏ hơn so với size áo đồng phục. Đồng phục thường rộng hơn bởi vì trong 1 size có khoảng chiều cao, khoảng cân nặng từ bao nhiêu đến bao nhiêu, trong khi đó thì áo quần thời trang nó đa dạng size hơn, mình mặc thử vừa mình với lấy cơ mà, có rộng hơn xíu, có chật hơn xíu chứ ko phân khoảng như size đồng phục. Nói giống nhau là hoàn toàn ko đúng rồi, bạn ko cảm nhận đc nên ko biết được sự vừa vặn hay ko à?

 12. Diệu Thủy says:

  Bây giờ mới biết là chọn size áo đồng phục có nhiều cách như vậy đấy, trước giờ mình chỉ chọn theo chiều cao và cân nặng mà thôi. Cũng thấy thường thì các công ty may đồng phục họ cũng chỉ gửi cho khách cái bảng size và bảo căn cứ vào đó để chọn thôi. Vậy nên có đưa ra thì đây cũng chỉ là hình thức, cũng ko được áp dụng vào thực tế. Thế nên mới có chuyện áo đồng phục may ra toàn rộng thênh thang so với cơ thể người mặc, đúng ko ạ?

 13. Hải Trần says:

  Hay quá luôn ấy, giờ cũng đã hiểu lý do vì sao mà ngày trước khi may đồng phục mình cũng chọn size S nhưng mặc rộng rồi, thì ra là size áo đồng phục không giống với size áo thời trang. Ôi mà sao rắc rối vậy nhờ, tùy từng đơn vị thì size số cũng có sự khác nhau cơ à, trước đây mình cứ nghĩ đơn giản là size áo nào cũng giống nhau cơ đấy. Thôi từ giờ rút kinh nghiệm, đặt áo đồng phục là phải hỏi lại kỹ càng trước khi đặt mới được.

 14. Chang Chang says:

  Không hiểu là vì sao nhưng mà may đồng phục nhà hàng, đồng phục công ty khác hẳn so với may đồng phục học sinh. Ở cái đồng phục học sinh đó, công ty may làm ăn bát nháo lắm, thích may gì là may ko à, áo thì kém chất lượng, ko chú ý đến size, ai mặc cũng chẳng vừa… kể cả cái đứa to nhất trong lớp chứ đừng nói đến mấy đứa còi như mình làm gì cả. Ngày trước cứ mặc áo đồng phục trường là thấy ngại nhưng giờ ra trường rồi lại thấy nhớ.

 15. VĂn Xướng says:

  Bạn đặt áo đồng phục ở công ty nào đấy ạ? Nói tên để mọi người cùng tránh nữa nha, chắc là bên đó thiếu vải nên là tự sửa size đó chứ đáng lý ra thì áo được may rộng hơn để người mặc có ko mặc vừa thì vẫn có thể sửa được. Chứ nếu mà chật thì khó lắm, sửa sao được, lấy vải đâu mà may bù vào được. Với lại mặc áo rộng cũng đỡ ngại ngùng hơn so với cái việc là mặc áo chặt nít nìn nịt, căng cả vùng bụng, trông chẳng khác gì 1 con hài cả.

 16. Triệu Lượng says:

  Mình cũng cảm nhận thấy rõ ràng là đồng phục dù là áo hay quần thì vẫn là rộng hơn so với những chiếc áo, chiếc quần thường mặc ở nhà. Lần đầu do chủ quan mình cũng lựa chọn theo size số thường mặc nhưng vì rộng quá phải đi sửa lại rất nhiều nên mấy lần sau rút kinh nghiệm chọn size nhỏ hơn đi 1 size nên mặc vừa đấy. Áo thun bình thường mình mặc size M nhưng với áo thun đồng phục thì size S là vừa rồi, lấy size M thì lại rộng quá.

 17. Rượu Nho says:

  Đấy, tại ngày trước mặc áo đồng phục trường thấy rộng, may xấu ngại mặc nên đi làm chị quản lý bảo nhà hàng chuẩn bị may đồng phục mình phản đối kinh lắm, bảo xấu nọ kia ko làm đâu… xong thì khi nhận áo thì hoàn toàn ngạc nhiên luôn, chất vải cũng là áo thun thôi nhưng thấy đẹp dã man luôn ý, áo mặc vừa vặn luôn nha, ko như đồng phục trường ngày xưa… cảm thấy cũng là cùng đồng tiền cả mà sao chất lượng lại khác nhau như vậy nhỉ? Ko hiểu lắm?

 18. Hữu Tình says:

  ừ, thì phải rồi, bạn còn ngây thơ quá, đơn giản là như này nha, trước khi may đồng phục học sinh, các trường đã có ký hợp đồng sẵn với các công ty may đồng phục rồi. Công ty sẽ trích % hoa hồng, triết khấu cho trường, ví dụ như 120k 1 áo chẳng hạn, thì nhà trường chắc sẽ được bao nhiêu % đó… giá được ưu đãi hơn nhiều nên chắc chắn là chất lượng không thể nào bằng được rồi. Với lại trong trường học thầy cô là nhất rồi, học sinh nào dám lên tiếng 😀

 19. Cảnh Hà says:

  Không đọc thông tin trong bài viết này à, bài này cũng đã phân tích chi tiết rồi mà, mỗi phương pháp chọn size đều có những ưu và nhược điểm riêng còn gì. Cũng có ghi rõ về mức độ chính xác ở đây rồi nha, có phương pháp chỉ được có 60% độ chính xác, phương pháp nào nhiều thì cũng được có 90% mà thôi, còn lại là phải tùy theo mức độ thay đổi cơ thể trong thời gian đó là như nào nữa mà… vậy nên may áo ra mà mặc chật hơn hoặc rộng hơn là điều hết sức bình thường.

 20. Ngọc Tân says:

  Nói vô lý, chẳng nhẽ trong khoảng thời gian chỉ từ 7 – 10 ngày đó mà cơ thể con người lại thay đổi nhanh chóng như vậy được cơ à, chẳng nhẽ uống nước thôi cũng tăng cân ư? 1 tuần tăng 2, 3 cân cơ à? Hay là cao thêm được vài phân? Này bạn, đây là con người chứ ko phải là cái con gì đó chỉ việc ăn và nằm thì mới lớn đều đều theo từng ngày như vậy được nhé. May áo sai size, mặc ko vừa đấy đều là lỗi của nhà may, do thợ bất cẩn nha bạn.

 21. Minh Kê says:

  Cũng đồng tình với bác ở trên phần nào. Đúng là con người thì ko thể lớn hằng ngày được, cân nặng và chiều cao luôn có sự ổn định trong 1 khoảng thời gian nhất định, đây đang nói đến trường hợp bình thường nha, ko phải xảy ra biến cố hay nọ kia đâu ha. Tuy nhiên, việc may áo mặc ko vừa, quá rộng hoặc quá hẹp thì ko hẳn là lỗi của công ty may được. Đôi khi mình chọn size cũng có thể là ko nắm được chính xác chân nặng, chiều cao ở thời điểm hiện tại dẫn tới chọn sai thì sao?

 22. Đào Nhung says:

  Add ơi, cho e hỏi tí nha: e cao 1m62 nhưng mà nặng có 42 kg mà thôi, vậy phải chọn size gì được ạ. Vì e đối chiếu với bảng size đưa ra thì thấy cân nặng là size s mà chiều cao thì ở size m cơ ạ. Làm thế nào để e chọn được size phù hợp đây, e đang cần gấp đấy ạ vì lớp đang chọn được hết size rồi còn mỗi mình e chẳng biết nên chọn như thế nào. Add tư vấn giúp cho e với ạ, cảm ơn add nhiều nhiều nha.

 23. Hiền Lê says:

  Như mình hôm trước đó, bên công ty họ cũng đưa bảng size cho nhân viên chọn đấy chứ nhưng mà vì bận với công việc nên ko chọn được, đành chọn bừa theo size áo thun thường mặc ở nhà đó nhưng mà áo đồng phục thì thấy rộng hơn. Nhận áo mà về phải đi sửa đó, nay xem lại thông số trên bảng size này thì đúng là có lớn hơn so với mình thật. Thôi được rồi, rút kinh nghiệm cho những lần sau đó vậy, cảm ơn người đã chia sẽ bài viết này nha.

 24. Trả Lời says:

  Chọn size áo đồng phục dựa trên thông số size nữa ư? Nghe lạ quá nhưng mà có vẽ như cách này khó chọn hơn thì phải? sao người viết ko phân tích rõ ràng hơn về cách này đi, có vẽ như cách này sẽ chính xác hơn ấy. Nhưng lại cần phải đo mà mình ko có dây đo nên cũng khá bất tiện. Có ai đã từng thử theo cách này chưa? có chuẩn xác không ạ? Cho e xin ý kiến với xem sao nha. Mong add sớm duyệt bài cho e với ạ, thank add.

 25. Dương Ngọc says:

  Các anh chị ơi, cho e hỏi với ạ, phần dưới cmt này có tag được bạn mình vào đọc bài viết ko ạ? Và nếu tag được thì ko biết là người bạn đó có nhận được thông báo ko ạ? Mà thông báo thì gửi về qua email hay là qua face ạ? E không biết cái này dùng ra sao nữa, cop link thì ko được nên tag vào sợ người kia không nhận được thông báo, ko vào được bài viết này ạ. Có anh chị nào biết về cái này ko thì chỉ cho e với nha, cảm ơn mọi người nhiều ạ.

 26. Phương Thoa says:

  Phải công nhận 1 điều là bây giờ các công ty may đồng phục làm màu thật sự, không biết là có khảo sát thực tế ko nhưng mà thấy thực trạng chung là như này: bảng size đồng phục đó thường là lấy chung nhưng đổi tên gọi hoặc là cách nhau và ba phân khiến khách hàng cảm thấy mông lung, thấy bảng size của bên a, của bên b là quan trọng nhưng thực chất là vẫn vậy mà thôi, số liệu từ thực tế thì ko chuẩn, may đồng phục thì rộng quá so với người.

 27. My Trần says:

  Thấy mọi người cũng tag đó nhưng mà ko biết là có nhận được ko, nhanh nhất là bạn có thể inbox trực tiếp với mấy anh chị phía trên tag đó mà hỏi, không thì thế này nếu ko muốn chia sẽ trên face đó thì chọn cách là chia sẽ trên dòng thời gian của 1 người bạn ấy, đọc xong thì xong. Hoặc là cop cái đường link phía trên cùng của bài viết gửi qua mesenger của người đó. Như thế có tiện hơn ko, hoặc ko nữa thì đọc thuộc đi, có mấy cách chọn size áo đồng phục thôi, cúng dễ mà rồi chọn giúp cho người ta luôn, haha.

 28. Hương Hà says:

  Mỗi công ty có 1 bảng size áo đồng phục khác nhau cơ à? Thảo nào mà hôm trước đặt hàng ở bên công ty A thì lại thấy vừa mà đợt vừa rồi chuyển qua 1 công ty mới này thì lại mặc hơi chật, mặc dù là size áo là cùng 1 mà. Giờ thì đã hiểu là tại sao rồi ạ? Cảm ơn cái người đã viết bài này nha. À, làm thế nào để mình nhận được tin tức của bên Hải Anh được ạ, thấy toàn tin hay mà vào xem thì ko xem hết được là sao vậy ạ?

 29. Thu Hằng says:

  Ướm chừng thôi, đọc như này làm gì, thông tin thì dài mà đọc xong suy nghĩ đau hết cả đầu. Cách tốt nhất là các bạn cứ ướm theo áo thời trang mình mặc hằng ngày đó mà suy ra. Nếu để ý nha, trong bảng size các thông số đó chiều cao, cân nặng cũng là khoảng, nằm trong khoảng từ… đến… cơ mà. Tức là áo thời trang thì họ có thể may chuẩn xác hơn, có nhiều size hơn để mà chọn, ko như áo đồng phục nên là có thể ướm chừng được mà vẫn chính xác.

 30. Hà Nguyễn says:

  Mỗi đơn vị, mỗi loại áo lại có 1 size riêng ư? Thật là nhiều quá luôn, sao các công ty may không tự thống nhất với nhau đi nhờ? Tức là lấy chung 1 bảng size thôi ấy, nhiều thế làm cho khách hàng khó khăn trong công tác lựa chọn size. Không phải ai cũng có thời gian để mà tìm hiểu cả đâu, ko phải công ty may đồng phục nào cũng chuyên tâm tới mức hướng dẫn từng ly, từng tí cho khách hàng đâu. Thế nên là căn bản phụ thuộc vào các công ty may đồng phục ấy.

 31. Đồng Kim says:

  Trước đây mình cũng có suy nghĩ như bạn ấy nhưng mà ko đúng đâu, bị sai hoàn toàn đấy. lần đầu mình cũng chọn như thế nhưng cuối cùng là áo bị rộng hơn so với người nên phải đi sửa, mất 10k 😀 nhưng mà từ lần sau chọn theo bảng size thì thấy là áo vừa vặn hơn, ko phải đi sửa, đỡ được 1 khoản tiền. Nói chung là mọi người nên chọn theo bảng size ấy, đỡ phải lăn tăn, cố bỏ ra chút thời gian nha chứ đừng chọn tù mù làm gì cả, tốn công, tốn tiền sửa.

 32. Anh Ngữ says:

  Lựa chọn theo bảng size rõ ràng đây, chọn theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn đây mà áo may ra có mặc vừa được đâu. Áo rộng thùng thình ra, mắt công mang đi sửa, cắt mất 10 nghìn thật là chán. Chẳng biết size áo của các công ty may đồng phục đang làm ăn kiểu gì nữa, chẳng biết là thông số như vậy mà size như nào cả, chẳng nhẽ lâu lâu ko đi cân lại sai về cân nặng à hay là mình tự cao lên nhỉ? Đang cảm thấy là khó hiểu lắm.

 33. Vân Dung says:

  Ngày trước cũng chọn áo đồng phục theo chiều cao, theo cân nặng rõ ràng luôn nha nhưng mà may ra chẳng mặc vừa được, thấy rộng hơn nhiều lắm á. Vậy nên mình chẳng bao giờ tin vào size số cả, thường là sẽ chọn theo size bé hơn, tức là ví dụ như xem ở bảng size là size M thì chỉ chọn size S mà thôi. Như thế thì mới vừa được chứ cứ chọn đúng size thì chắc là mặc như cái đầm, như cái váy vậy luôn đó. Ai đã từng gặp trường hợp như này chưa?

 34. Huy Hoàng says:

  Áo không mặc vừa là vì mọi người chọn bảng size không đúng, tức là vừa phải cần dựa vào bảng thông số về chiều cao, cân nặng lại vừa cần phải lưu ý vào những lưu ý. Có phần lưu ý nằm ở cuối bài viết đó, về trường hợp cân nặng, chiều cao, dáng người nữa… thêm nữa thì cần đọc thêm những thông tin về dáng người là ok, chọn đảm bảo là rất chuẩn xác. Nếu ai cần hướng dẫn chi tiết thì inbox riêng cho mình nha, mình sẵn sàng giúp đỡ các bạn. 😀

 35. Cũng Được says:

  Thấy may áo thun đồng phục thì còn đỡ chứ áo sơ mi thì thường chọn size khó khăn hơn nhiều, áo may ra cũng ko vừa vặn như sơ mi đâu. Đơn giản là áo sơ mi đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nhiều so với là may áo thun. Nhưng phải công nhận là bài này phân tích khá chi tiết, khá rõ ràng, có cả ưu nhược điểm, mức độ chuẩn xác nên là giúp người đọc dễ dàng có thể đưa ra quyết định rằng mình nên chọn theo cách nào là hợp lý nhất. 😀

 36. Phấn Lê says:

  Không biết trong số những người ở đây có ai đã từng đặt áo thun đồng phục nhà hàng ở Hải Anh này chưa ạ? E thấy có nhiều người nổi tiếng, nhiều công ty lớn cũng đặt hàng ở đây nhưng mà ko biết là làm ăn có chất lượng hay không ạ? Thêm nữa là thấy đọc đánh giá trên page đó cũng có dính phốt nên cũng thấy lo lắng. Ai đã từng đặt áo ở đây rồi thì cho e xin ý kiến, review thực tế với ạ, e rất cần những người có tâm chứ ko phải người pr đâu nha.

 37. Bà Chằng says:

  Lần nào cũng chọn theo bảng size và lần nào cũng phải mang đi sửa đây. Lần đầu thì còn bảo là lâu ko cân lại nên có thể chọn nhầm cân nặng, áo không vừa là phải nhưng những lần tiếp theo dù đã chọn đúng rồi nhưng mà áo vẫn rộng, mỗi lần nhận áo là phải đi sửa, rất bất tiện và mất công. Thường thì áo sẽ rộng hơn rất nhiều so với thân hình của mình nên là cũng rất ghét mặc đồng phục, thích mặc trang phục cá nhân hơn ấy, lại còn tự tin hơn.

 38. Quạt Mo says:

  Thường thì thấy mọi người may đồng phục thường bị rộng hơn mà sao mình lại bị chật hơn nhỉ? Rõ ràng là chọn theo chiều cao và cân nặng, chọn size M rồi mà áo chật ko mặc được. Chẳng nhẽ trong cái thời gian ngắn ngủi, 10 ngày đó mình lại tăng lên được vài cân cơ à? Có ai gặp phải tình trạng như t vừa rồi ko? Đúng là nhận áo mà ko biết nói gì luôn? Mặc vào mà ko biết là nên cười hay là nên khóc nữa? thật là ko ngờ đến đấy.

 39. Khuê Hà says:

  Bên trường e á, làm đồng phục hài lắm, chẳng bao giờ biết tới cái bảng size là gì cả đâu, các thầy cô tự đặt đồng phục rồi bên công ty may đó họ ướm chừng thôi, chia số lượng size cứ tương đương nhau, ví dụ nhưu 300 áo đồng phục học sinh thì sẽ có khoảng 80 áo size S, 80 áo size M, 80 áo size L, số còn lại là XL… sau phát cho học sinh thì ai thử size nào vừa hoặc gần vừa thì mặc, 3 năm rồi trường e vẫn thường làm vậy mà chả ai kêu cả 😀

 40. Kiến Đăng says:

  E cũng thấy đặt đồng phục bên Hải Anh rất ổn, áo đẹp, dùng được lâu, mặc thoải mái và đặc biệt là chị tư vấn rất nhiệt tình. Hôm trước gửi chị đi mua bút cho lớp mà chị cũng mua nha, xong có hôm nhờ chị mua vở chị cũng mua nha. Hy vọng là hôm sau e lên đại học, học ở Hà Nội thì được gặp lại chị nha, nhìn trong ảnh thấy cũng xinh lắm ạ, duyên nữa. Chúc cho chị Hằng tháng nào cũng được nhiều đơn nha, hôm sau lớp e đặt áo kỷ yếu lại đặt ở đây nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *