Hé lộ cách mà Khải Silk đã “vực” lại thương hiệu

Với scandal xảy ra vào tháng 10/2017, khăn lụa Khải Silk có mác Trung Quốc và không có thành phần lụa. Công việc kinh doanh của ông Hoàng Khải đã bị ảnh hưởng không hề nhỏ, không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh lụa mà cả khách sạn hay hệ thống cửa hàng ăn mang thương hiệu Khải Silk cũng bị ảnh hưởng.

Vướng phải sai lầm khá lớn, tưởng rằng người tiêu dùng sẽ quay lưng lại với thương hiệu này thì thật ngạc nhiên khi chỉ sau vài ba tháng ngắn ngủi các lĩnh vực kinh doanh như: đồng phục nhà hàng, khách sạn trong hệ thống quản lý của Khải Silk đã hoạt động bình thường.

 • Xem thêm:

>> Thực hư chuyện KFC chi 450 triệu cho 1 bộ đồng phục?

>> Logo đồng phục? Giá trị có được hiểu đúng?

1. Khách hàng quay lưng khi khăn lụa Khải Silk bị phát hiện có xuất xứ Trung Quốc

Vụ việc thương hiệu Khải Silk nhập hàng Trung Quốc về rồi gắn mác hàng Việt Nam với mức giá “trên trời” đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Bởi Khải Silk không chỉ là một thương hiệu nổi tiếng trong nước mà còn có tiếng trên thương trường quốc tế, nhận được đông đảo sự tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước.

Ngày 17/10/2017, sau khi nhân viên giao hàng đến anh Đặng Như Quỳnh có kiểm tra và phát hiện trong 60 chiếc khăn lụa đặt tại cửa hàng Khai Silk số 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm – Hà Nội) có 1 chiếc khăn có cả 2 mác Made in China và một mác Khaisilk in VietNam; 59 chiếc khăn còn lại có dấu hiệu cắt tem, màu tem cùng màu với mác của “Made in China” và được gắn mác tem “Khaisilk in VietNam”.

Khăn lụa Khải Silk bị phát hiện khăn lụa
Khăn lụa Khải Silk bị phát hiện hàng giả cắt tem Trung Quốc và gắn mác “KhaiSilk made in VietNam”.

Sau khi bị phát hiện và phanh phui, sự việc nhanh chóng trở thành đề tài nóng được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước quan tâm. Chính thức ông chủ Hoàng Khải cũng đã thừa nhận rằng cửa hàng mình nhập hàng Trung Quốc, sau đó về gắn mác Việt Nam để bán. Nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước không khỏi thất vọng về sự việc bởi lâu nay, KhaiSilk được xem là thương hiệu đại diện cho lụa tơ tằm Việt Nam.

Hàng Gai vốn là con phố “vàng”, nổi tiếng là sầm uất với lượng khách hàng lớn nhưng sau vụ việc khăn lụa Trung Quốc bị phát hiện thì cửa hàng KhaiSilk 113 Hàng Gai trở nên vô cùng vắng vẽ, dù vẫn mở cửa nhưng rất ít khách hàng đến mua.

Một số cửa hàng bán khăn lụa Khải Silk bị đóng cửa.
Một số cửa hàng bán khăn lụa Khải Silk bị đóng cửa.

Không khó để lý giải về hiện tượng cửa hàng KhaiSilk 113 Hàng Gai vắng tanh. Thương hiệu khăn lụa Khải Silk vốn đã tồn tại được 30 năm, bởi vậy khi bị thừa nhận là nhập hàng Trung Quốc về gắn mác Made in VietNam thì đây được xem là sự gian dối khó có thể chấp nhận. Bên cạnh đó, doanh nhân Khải Silk là người luôn có những triết lý về đạo đức kinh doanh, được giới trẻ đặc biệt là các nhà startup xem như tấm gương sáng đáng để học tập. Nên sau khi sự thật được “phanh phui” thì nhiều người tiêu dùng không khỏi “SHOCK”, dẫn tới mất niềm tin và quay lưng lại với thương hiệu này.

Ngoài ra, sau khi bị lực lượng Quản lý thị trường Tp. Hà Nội và Cảnh sát kinh tế tiến hành kiểm tra hàng hóa ngày 26/10/2017 tại cửa hàng KhaiSilk 113 Hàng Gai thì đồng loạt cửa hàng lụa trên khắp cả nước mang thương hiệu Khải Silk này cũng đóng cửa với lý do “kiểm tra và điều chỉnh hàng hóa”.

2. Scandal vụ khăn lụa gây ra nhiều tác động tới công việc kinh doanh Khải Silk

Có thể nói, vụ việc khăn lụa KhaiSilk bị phát hiện nhập hàng Trung Quốc không chỉ khiến cho nhiều cửa hàng khăn lụa thương hiệu Khải Silk phải đóng cửa tạm thời mà danh tiếng của doanh nhân Hoàng Khải đã phần nào đổ vỡ và gây ra những tác động vô cùng lớn đối với những ngành nghề, dịch vụ kinh doanh khác do chính ông làm chủ.

Là người có đầu óc kinh doanh khá nhạy cảm, Khải Silk không chỉ kinh doanh lụa mà còn “lấn sân” sang nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, nhà hàng, khách sạn… với khối tài sản giờ đây lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Ông chủ Khải Silk không chỉ có chuỗi cửa hàng nhà hàng ăn nổi tiếng và còn sở hữu nhiều khu Resort, hệ thống khách sạn triệu đô… Mỗi lĩnh vực kinh doanh đề được ông đầu tư vô cùng chu đáo, gây chú ý với lỗi kiến trúc xa hoa và lộng lẫy. Không chỉ được đầu tư vào cơ sở vật chất mà nguồn lực cũng là yếu tố được ông đặc biệt quan tâm, từ cung cách phục vụ cho tới yếu tố về đồng phục nhà hàng… Tất cả đều được đầu tư đồng bộ, có hệ thống và đều làm nổi bật lên thương hiệu KhaiSilk.

Trang phục nhà hàng của Khải Silk
Không chỉ gây ấn tượng bởi lối kiến trúc xa hoa, lộng lẫy. Nhà hàng Khải Silk còn được trang bị đồng phục ấn tượng.

Chuỗi nhà hàng, khách sạn là một trong những lĩnh vực chính mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho ông chủ Khải Silk. Tuy nhiên, do vụ khăn lụa đã phần nào làm mất đi danh tiếng thương hiệu cá nhân của ông Hoàng Khải nên cũng gây ra những tác động tới công việc kinh doanh của các lĩnh vực khác, đặc biệt là nhà hàng, khách sạn. Dù vẫn mở cửa hoạt động bình thường nhưng chuỗi nhà hàng và các khu Resort của KhaiSilk vắng vẽ hơn thường ngày.

Tâm lý chung của khách hàng đã không còn tin tưởng với thương hiệu cá nhân của ông Hoàng Khải. Và bởi tại thương hiệu cá nhân nên dù là lĩnh vực nào thì nó cũng sẽ có những mối liên hệ với nhau, bởi vậy có những tác động và hệ lụy đến lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn cũng là điều dễ hiểu.

Để hoạt động kinh doanh của các lĩnh vực khác trở lại bình thường, bài toán đặt ra cho ông chủ Khải Silk đó là phải tìm cách lấy lại niềm tin người tiêu dùng với thương hiệu cá nhân của mình.

3. Hệ thống nhà hàng, khách sạn Khải Silk giờ ra sao?

Sau khi tìm hiểu và khảo sát thị trường, được biết hiện các chuỗi cửa hàng, hệ thống khách sạn của Công ty TNHH Khải Đức đã hoạt động bình thường, lượng khách hàng ra vào khá đông đảo và các dịch vụ đã được triển khai như trước khi xảy ra vụ việc khăn lụa bị phát hiện là hàng giả nhập tại Trung Quốc.

Hệ thống nhà hàng, khách sạn của Khải Silk
Hệ thống nhà hàng, khách sạn của Khải Silk hoạt động bình thường sau scandal độ uy tín của thương hiệu cá nhân.

Như vậy, chỉ sau 4 tháng thương hiệu Khải Silk đã hoàn toàn trở lại trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Điều này gây ra bất ngờ lớn cho nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp bởi tưởng rằng sau khi bị ảnh hưởng lớn trong thương hiệu cá nhân thì sự khôi phục về danh tiếng thương hiệu cần một khoảng thời gian để thôi nhắc và lấy lại niềm tin về thương hiệu.

Để giải quyết được vấn đề về thương hiệu và lấy lại niềm tin của khách hàng là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, doanh nghiệp của ông Hoàng Khải đã giải quyết một cách nhanh chóng khiến không ít người ngạc nhiên.

4. Khải Silk và cách giải quyết đáng để học hỏi

Theo nguồn tin thì hệ thống nhà hàng, khách sạn Khải Silk đã hoạt động kinh doanh bình thường chỉ sau 4 tháng scandal nhập hàng Trung Quốc bị phát hiện. Lấy lại niềm tin khách hàng khá nhanh chóng, điều này gây nhiều ngạc nhiên đối với không chỉ khách hàng mà còn với các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu nhìn vấn đề một cách tổng quát thì lĩnh vực kinh doanh lụa và chuỗi nhà hàng, khách sạn cũng không có nhiều mối liên quan. Nguyên nhân dẫn tới những ảnh hưởng trên là bởi danh tiếng cá nhân của ông Khải Silk từ vụ khăn lụa. Và sau khi vụ khăn lụa bị lật tẩy thì ông chủ Hoàng Khải cũng đã trung thực xác nhận thông tin, nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Khải Silk với những triết lý kinh doanh nổi tiếng trên cộng đồng mạng.
Khải Silk với những triết lý kinh doanh nổi tiếng trên cộng đồng mạng.

Một góc nhìn khác thì đối tượng mua sản phẩm khăn lụa Khải Silk đa phần là người nước ngoài, chỉ mua 1 lần về làm quà và chỉ một số đối tượng là người Việt Nam. Tuy nhiên, khảo sát qua thì đây không phải là nhóm đối tượng có phản ứng gay gắt trên mạng xã hội. Do vậy, thương hiệu KhaiSilk chỉ có thể bị tác động về ngắn hạn và mất dần sau vài tháng.

Những lĩnh vực kinh doanh khách như nhà hàng, khách sạn… mỗi lĩnh vực đều có tính chất ngành nghề khác nhau; sự xây dựng và đầu tư là không giống nhau. Bởi vậy, những tác động trong những tháng cuối năm 2017 chỉ là nhất thời và không thể kéo dài.

Có thể uy tín của cá nhân có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn là thương hiệu KhaiSilk. Do vậy, nếu chỉ dựa trên vụ việc khăn lụa Trung Quốc bị phát hiện để đánh giá cả thương hiệu KhaiSilk là không hề công bằng và chỉ theo tập quán đám đông.

Sau scandanl ông Khải Silk còn lại gì?

Theo nguồn tin báo chí thì sau scandanl, ông Hoàng Khải đã rút khỏi Công ty TNHH Khải Đức, không còn là người đại diện pháp luật nhưng hiện tại ông vẫn quản lý nhiều đơn vị trực thuộc của công ty.
Ông Hoàng Khải hiện là người quản lý cửa hàng giới thiệu sản phẩm lụa tại Cửa hàng thời trang 81 và cửa hàng tại Phú Mỹ Hưng. Bên cạnh đó thì ông cũng phụ trách mảng nhà hàng với 3 cửa hàng lớn như: Nhà hàng Chăm, Trung Hoa Minh, Nam Phan.

Ngoài ra, ông cũng sở hữu một số công ty trực thuộc của công ty TNHH Khải Đức hoạt động bên mảng bất động sản. Những công ty do Khải Silk quản lý đều hoạt động bình thường với doanh thu nhiều tỷ đồng hằng năm.

Khối tài sản của Khải Silk sau scandal.
Ông chủ Khải Silk không còn là người đại diện pháp luật của công ty TNHH Khải Đức nhưng vẫn quản lý 2 cửa hàng chính là nhiều nhà hàng, khách sạn, công ty bất động sản.

Sau vụ việc của Khải Silk các doanh nghiệp trong nước cũng cần lưu ý tới vấn đề hàng hóa, sản phẩm. Trong kinh doanh, để có thể tồn tại và phát triển, các nhà quản lý cần có một kế hoạch phát triển dài hạn và lâu dài. Lề lối làm việc của doanh nghiệp cũng cần quy định ở những mức độ khác nhau, với quy mô càng lớn thì cách làm việc phải càng chuyên nghiệp. Và khi đã phát triển ở một mức độ lớn thì các doanh nghiệp phải tự có những quy chuẩn chế độ riêng, giá trị hướng tới người tiêu dùng.

Thương hiệu Khải Silk tuy được xây dựng từ mấy chục năm qua nhưng khi gặp phải scandanl cũng đứng trước những lao đao bởi uy tín cá nhân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhờ vào sự khéo léo của mình mà ông chủ Hoàng Khải đã nhanh chóng lấy lại niềm tin từ phía khách hàng. Sau sự cố của thương hiệu KhaiSilk cũng là bài học lớn để các công ty, doanh nghiệp đáng để học hỏi và đúc rút lại trong kinh doanh trung thực luôn là yếu tố cần nếu muốn tồn tại và phát triển lâu dài.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Hé lộ cách mà Khải Silk đã “vực” lại thương hiệu

 1. Ý Nhiên says:

  Còn theo ý kiến của tôi thì cho rằng, vụ khăn lụa đó có chăng cũng chỉ bị ảnh hưởng tới danh tiếng cá nhân của riêng ông Khải. Thương hiệu Khải Silk xây dựng từ bao nhiêu năm qua, thuộc đủ các lĩnh vực từ nhà hàng, khách sạn, đồ ăn, công ty… sao mà vì cái lỗi bé tí tẹo mà sụp đổ cả 1 hệ thống vững mạnh như vậy được. Còn cái việc thương hiệu cá nhân là bởi ông này luôn mồm nói về hành vi, đạo đức trong kinh doanh nên sau khi vụ việc bị phanh phui người ta sẽ có cớ để nói về.

 2. Thanh Ngân says:

  Nghe nói khăn lụa của ông Khải này ở Trung Quốc được giao bán với già từ 30 – 50k thôi à. Thế mà về Việt Nam bán cho người dân với mức giá trên 600k đấy, lãi gấp hàng 15 lần bảo sao khi phát hiện ra hàng giả người ta chả không dồ lên được. Bỏ tiền ra mua mà mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, chẳng khác gì đi siêu thị lớn mà mua phải hàng của chợ xanh cả. Nói chung nếu là mình mình cũng sẽ trả lại hàng hoặc bắt đền bù như anh Quỳnh.

 3. Hải Vân says:

  bên đồng phục Hải Anh có nhập vải từ tàu khựa không đấy? đọc bài này tự nhiên lại nghĩ đến việc bên này cũng làm áo đồng phục, xong lại nghĩ tới vải vóc, các thứ… mấy đồ này bên Tàu thì rẻ thôi rồi nên nhỡ có nhập thì sao nhỉ? mặc có bị sao không, có gây bệnh và có bị vô sinh không nhỉ? không biết có ai đã từng bị sao khi mặc áo đồng phục của Hải Anh sản xuất chưa nhỉ?… mình nói vậy thôi chứ không có ý gì đâu vì lo xa tí thôi.

 4. Thùy Vân says:

  Từ cái vụ khăn lụa này mà làng lụa Vạn phúc lại mới được thời lên đời. Trước giờ mọi người cứ nghĩ chỉ lụa Hải Silk mới tốt, mới bền; giờ thì người dân lại quay về với làng lụa truyền thống, lụa Vạn Phúc rồi. Nói chung là đời có quy luật cả thôi, anh làm ăn bằng đạo đức nghề nghiệp, anh làm ăn có tâm thì trời sẽ bù thôi. Còn với vẫn như Khải thì trước sau gì cũng bị phát hiện như này, nhưng tài tình đến mức rối lừa được hơn 30 liền 😀

 5. Phương Giang says:

  Mọi người ơi, cho em hỏi chút ạ, đây có phải là web chính của đồng phục Hải Anh không ạ? Sao em tìm thấy nhiều web quá ạ mà gọi vào số này: 0971.76.44.44 thì chẳng thấy ai nghe máy cả. Trên face cũng rất nhiều page, nào là áo lớp, nào là về xưởng may, nào là chăm sóc khách hàng, tuyển dụng… tùm lum hết cả mà không biết page nào là thật, page nào là giả cả. Mọi người có ai biết thông tin chính xác thì chỉ giùm cho em với ạ, em cảm ơn.

 6. Bảo Hà says:

  Khăn lụa chứ có phải là cái gì đâu mà có ảnh hưởng đến các ngành nghề kinh doanh khác được. Có chăng thì cũng chỉ ảnh hưởng xíu xíu đến thương hiệu cá nhân riêng ông Hải thôi, chứ nói về nhà hàng hay khách sạn thì hơi quá. Đây là cả một hệ thống, được đầu tư chu đáo ngay từ đầu rồi thì làm sao mà vì 1 cái lý do nhỏ để ảnh hưởng đến cả 1 hệ thống to lớn gây dựng hàng bao năm như vậy được. Thấy báo chí cũng đăng tin nhưng nghe có vẽ xàm xàm.

 7. Ngọc Hoa says:

  Đang hóng kết quả điều tra của cơ quan công an, có khi nào im hơi luôn không chứ đã nhiều tháng trời rồi mà chưa thấy thông báo gì cả. Báo chí dạo này cũng không còn đăng tin về Khải Silk gì nữa, hay là có nhiều tiền đùn vào hết rồi? Xã hội bây giờ có tiền gì cũng có thể làm được cả? chả ra làm sao, bán khăn lụa Trung Quốc ảnh hưởng đến danh tiếng, thương hiệu của cả dân tộc Việt Nam chứ không riêng gì về cá nhân hay thương hiệu của Khải Silk.

 8. Khải says:

  Phải công nhận là anh Đặng Như Quỳnh cũng cả gan đấy, đã làm ăn bất cẩn như vậy thì chắc trước đó cũng sẽ dính chứ, tôi nghĩ sẽ có người phát hiện ra nhưng chắc số lượng mua ít với lại sợ tên tuổi của ông Khải nên không dám đưa ra thôi. May có anh Quỳnh đưa sự việc ra ánh sáng mới thấy rõ được đạo đức kinh doanh của Khải Silk là như nào. Từ nay các bạn đã từng hâm mộ ông Khải Sil này thì ngưng ngay cái thói ảo tưởng đi nha.

 9. Hải Ngọc says:

  Theo góc nhìn của mình thì thế này, vụ buôn bán lụa đấy nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến các ngành nghề khác mà ông Khải kinh doanh đâu. Cái gì ra cái nấy chứ sao thấy nhiều người đánh đồng, có thể là thương hiệu cá nhân của riêng ông này sẽ bị ảnh hưởng nhưng trong kinh doanh mình nghĩ là doanh thu của hệ thống nhà hàng khách sạn sẽ không hề ảnh hưởng mới đúng vì đối tượng khách hàng của mỗi ngành nghề không hề giống nhau, nếu quy chụp chung như vậy là nhìn hạn hẹp.

 10. Ngân Khánh says:

  Cửa hàng khăn lụa của Khải Silk tại số 113 Hàng Gai đã mở cửa trở lại rồi nhé. Đóng vài hôm để kiểm tra, kiểm soát lại chất lượng hàng hóa thôi. Vụ này nghĩ là cũng không ảnh hưởng nhiều đến thương hiệu Khải Silk đâu, có chăng chỉ danh tiếng bị ảnh hưởng phần nào đó thôi. Không liên quan nhưng không biết vụ công an vào cuộc điều tra như thế nào rồi nhỉ, hay chỉ điều tra cho có như thế thôi chứ mấy tháng trời rồi mà không thấy thông báo kết quả.

 11. Hồng Hạnh says:

  Thế giờ mấy cửa hàng của Khải Silk ra sao rồi? đã mở cửa trở lại chưa hay còn đang đóng cửa? mà dân mình dễ bị lừa thật đấy, là nhập hàng Trung Quốc thì có xắt tem kiểu gì nếu để ý kỹ cũng sẽ nhìn ra chứ nhỉ, chẳng nhẽ trong hàng nghìn người không có ai phát hiện ra sao? hay nhiều tiền quá rồi mua hàng không cần quan tâm, cứ có dùng là được. Nếu không có anh Quỳnh phanh phui thì chắc khi có người dùng bị khăn Khải Silk bị bệnh thì mới biết cũng nên.

 12. Vân Hà says:

  Vâng, “thà nghèo sang còn hơn giàu hèn” và một loạt phát biểu gây bão về đạo đức kinh doanh đã đi vào tim của giới trẻ. Không biết sau vụ bán khăn lụa hàng Trung Quốc này Khải Silk sẽ ra sao nhỉ. Trước giờ cũng hâm mộ ông này lắm nhưng sau vụ này thì bỏ theo dõi luôn vì nó không đáng. Mà không biết vụ này bên công an điều tra đã có kết quả gì chưa các bác, lâu nay không theo dõi thông tin trên báo chí nên không nắm được tình hình ra sao.

 13. Diệu Chi says:

  Bây giờ ông Khải chỉ quản lý mỗi cửa hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm chính của khăn lụa thôi thì sau vụ công an vào cuộc điều tra kia, nếu có kết quả thì ông này có bị xử phạt không hay là người đại diện pháp luật, chủ cửa hàng phải đứng ra nhỉ? mà sao sau mấy tháng điều tra gì gì đó mà mãi công an không công bố kết quả nhỉ? hay là ông này bỏ tiền ra thì sự việc im luôn rồi. Báo chí cũng vậy, sau một hồi thì giờ cũng xóa gần như hết thông tin về vụ này rồi.

 14. Hải Triều says:

  May mà phát hiện ra vụ khăn lụa giả nhập từ Trung Quốc chứ không thì không biết còn rối lừa mọi người đến bao giờ nữa. Nói chung là mình không ưa cái ông Khải này lâu rồi mà, hàng lụa mình mua thì đều đến trực tiếp các cửa hàng tại làng Lụa Vạn phúc Hà Đông nên khi phanh phui ra vụ này mình vui lắm. Mong sao tẩy chay luôn thương hiệu của Khải Silk đi, sau một thời gian im ắng thì dạo gần đây lại thấy báo đưa tin, đang hóng về kết quả điều tra vụ việc.

 15. Mai Hương says:

  ở Việt Nam, cắt tem dán mác giả là chuyện rất đỗi bình thường, lớn thì ăn lãi lớn, nhỏ thì ăn lãi nhỏ, có gì đâu. Hôm trước mình có mua 1 chiếc áo phao bên Méo, giá lầ 1.300.000 tuy không phải lớn nhưng cũng không phải ít với mình. Rõ ràng là made in Vietnam đàng hoàng nhá, về thì thấy 2 mác, mác bên hông là mác của Trung Quốc nhưng được cắt đi rồi, dù cắt nhưng nếu kéo căng ra vẫn nhìn thấy chữ China luôn. Bỏ tiền ra mua phải đồ hàng tàu, dùng được 1 tháng là áo đã rách bên trong, lông xù ra rồi.

 16. Như Quỳnh says:

  Mấy ông bà có tiền cứ nghĩ là mình bỏ nhiều tiền ra sẽ được dùng đồ tốt nên mới lơ là trong việc kiểm tra chứ như mình đi mua hàng nhìn kỹ lắm, từng đường chỉ, gắn mác ra sao, đợt mua hàng ở Méo cũng phát hiện 2 tem, 1 tem bị cắt mình cũng mang hàng ra trả lại ngay. Mình chưa từng tin vào các thương hiệu nổi tiếng cả, cứ mua hàng và nhìn theo cảm nhận của mình thôi. Nên không chỉ thế mà khách hàng lơ là đâu nhé, hãy cảnh giác cao độ.

 17. Tường Vi says:

  Theo dõi vụ này từ đầu đến giờ rồi, thật ra cái việc lụa bị phát hiện là hàng giả nhập lậu từ Trung Quốc đó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công việc kinh doanh của Khải đâu. Các bạn thử nhìn mà xem, cửa hàng tại 113 hàng Gai chỉ đóng cửa vài ngày khi có công an kiểm tra, các cửa hàng khác cũng thế cả mà. Còn các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, công ty… thuộc lĩnh vực kinh doanh khác thì vẫn hoạt động bình thường đó thôi, không có gì ảnh hưởng cả.

 18. Bích Nhung says:

  2 mác rõ ràng thế phát hiện ra là phải rồi. Mình đi mua hàng để ý rất kỹ, thường khăn thì chỉ có từ 1 đến 2 mác gắn ngay phần đầu hoặc thân của khăn. Còn áo thì có 3 mác (cổ, thân bên trong áo và mác thương hiệu phía ngoài), quần thì có 2 mác (phần cạp quần 1 mác cố định và mác thương hiệu gắn phía ngoài). Mác thương hiệu thì không nói làm gì chứ mác gắn bên trong thì chỉ cần quan sát thật kỹ đường viền chỉ kiểu gì cũng sẽ nhìn ra thôi.

 19. Gia Hân says:

  Cho mình hỏi là bên xưởng may Hải Anh có nhận may áo đồng phục nhà hàng sơ mi và tạp dề không ạ? Em bên nhà hàng Góc 555 định may 60 cái cho tất cả các bộ phận. Hôm qua liên hệ với chị Vân rồi mà không thấy chị nghe máy hay trả lời tin nhắn của mình, bên mình năm trước có đặt áo thun đồng phục bên này rồi, cũng nghe chị Vân bảo là từ năm nay sẽ sản xuất thêm áo sơ mi và tạp dề nữa nên mình liên hệ lại vì lần trước rất hài lòng với sản phẩm nhận được.

 20. Thúy Diễm says:

  Lâu rồi mới có bài viết về Khải Silk, thật ra là báo chí đã không dám đăng tin nữa rồi bởi vì chắc có tiền vào rồi. Giờ tìm cũng không thấy nhiều bài viết về vụ khăn lụa Khải Silk nữa rồi, thấy vài bài trong đó có bài này. Không biết bài này đăng được bao lâu hay lại được vài ngày lại gỡ, trong cái xã hội này không hề có sự công bằng, có tiền là thao túng được tất cả thôi. Qua mấy vụ của báo chí thì giờ t cũng không còn tin vào tin hay gì gì nữa.

 21. Tuấn Kiệt says:

  “Thôi cứ làm ăn chân chính theo cái nghề của Cha ông để rồi phát triển mạnh lên xuất khẩu ra nước ngoài cũng giàu chán” – Câu nói bất hủ của Khải Silk ngày nào. Vâng, phát triển bằng nghề của cha ông, làm kinh doanh bằng đạo đức… bla…bla… haha, gặp phải vụ này chắc cũng đau lắm, thương hiệu cá nhân chắc chắn là bị ảnh hưởng rồi nhưng mà mình nghỉ việc kinh doanh của các ngành nghề khác cũng không chịu nhiều ảnh hưởng từ vụ này đâu, khăn lụa cũng chỉ bị vài ba tháng là cùng.

 22. Thục Nhi says:

  Cái việc mà ông Khải nhập hàng Trung Quốc về có thể gắn lại bằng mác riêng của thương hiệu Khải Silk mà, trong luật kinh doanh cũng quy định vậy còn gì nhưng phải đảm bảo rằng nơi cung cấp hàng và bên ông này cũng có cam kết như vậy, không làm ảnh hưởng đến tên thương hiệu cả 2 bên. Cái mà mọi người bức xúc ở đây chính là cái việc ông không nói rõ về nguồn gốc xuất xứ mà tùy tiện gắn mác made in Vietnam làm mọi người tưởng là sản phẩm thủ công của dân mình thật.

 23. Bích Diệp says:

  Cũng bình thường thôi, đọc báo cũng thấy đăng tin rầm rộ lắm nhưng mà các bạn hãy nhìn với cái nhìn tổng quát nhất rằng trên mạng xã hội không thấy phản đối nhiều lắm, những người mua hàng tại Việt Nam cũng ít, mấy người lên tiếng đó chắc cũng không mua khăn lụa của Khải đâu mà có thể là anti fans hay là đối thủ, những người làm cùng ngành lụa với Khải mà thôi. Nên mình nghĩ là sau vụ này thì Khải cứ thoải mái với công việc làm ăn của mình thôi.

 24. Triệu Hương says:

  Thấy báo chí cũng đăng tin là từ vụ khăn lụa hàng Trung Quốc, công việc kinh doanh của Khải gặp nhiều khó khăn nhưng không đề cập rõ là trong vấn đề nào cả. Theo ý kiến cá nhân thì nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến việc kinh doanh khăn lụa thôi, nhiều thì cũng vài ba tháng mà thôi vì đối tượng khách hàng chủ yếu là người nước ngoài đến du lịch, mua chỉ 1 lần thôi mà họ cũng không quan tâm nhiều. Còn đối với nhà hàng – khách sạn thì chắc gì đã bị ảnh hưởng.

 25. Mai Chi says:

  Thiết nghĩ, sau vụ bán hàng giả, hàng nhái khăn lụa nhập từ Trung Quốc thì Khải Silk chỉ bị ảnh hưởng về danh tiếng cá nhân vì trước đó có nói nhiều về triết lí và đạo đức kinh doanh mà thôi, còn doanh thu kinh doanh khăn lụa sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi đối tượng khác hàng đa phần là người nước ngoài chứ không phải người Việt, các ngành nghề kinh doanh khác như khách sạn – nhà hàng, chuỗi cửa hàng ăn… sẽ không hề bị ảnh hưởng, đây là suy nghĩ của riêng cá nhân tôi.

 26. Mỹ Tâm says:

  Chị Hà ơi, chị check đơn hàng cho lớp em với ạ. Lớp em đã đặt từ ngày 22 rồi mà đến nay chưa nhận được hàng. Bên chị hứa là sau 7 ngày sẽ nhận được hàng mà nay là 8 ngày rồi. Đơn của bọn em được tặng cả mũ, cả huy hiệu, ở trong Nam Đàn – Nghệ An đó chị. Sáng nay em gọi chị mà không được, nhắn tin cũng chưa thấy chị rep, chị đọc được bình luận thì kiểm tra lại giúp bọn em và gọi lại cho em với nha. Em cảm ơn chị ạ.

 27. Ngọc Bích says:

  Trên thị trường Việt Nam bạn sẽ gặp không ít những cửa hàng, thương hiệu bán đồ tàu khựa cạp mác Việt Nam. Đấy là bạn không để ý kỹ đấy thôi chứ nếu nhìn kỹ sẽ nhận thấy rõ ràng thôi, mình đã từng gặp nhiều lần rồi, đặc biệt là mua quần áo cần kiểm tra thật kỹ. Qua những lần đó thì mình cũng đủ hiểu để nhận ra rằng dù có bỏ nhiều tiền ra cũng không phải mua phải đồ tốt đâu nha, cả trong siêu thị hay thương hiệu lớn cũng vậy cả thôi.

 28. Hồng Vũ says:

  Phải công nhận là hệ thống nhà hàng của ông Khải Silk đầu tư chu đáo lắm, không chỉ có kiến trúc đẹp, lộng lẫy, không gian sang trọng, cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất mà đồng phục nhà hàng cũng rất đẹp, rất chuyên nghiệp kiểu nhìn gần giống bên tây, khác hẳn những nhà hàng khác ở Việt Nam ấy. Đi công tác tôi toàn chọn nhà hàng, khách sạn của Khải thôi vì có đắt hơn chút nhưng như được sống trong hoàng cung ấy, rất tuyệt vời, đáng đồng tiền mình bỏ ra.

 29. Thanh Duy says:

  Hay lắm, công nhận là người đứng ra phanh phui cái vụ này cũng cứng lắm, một ông chủ to như thế mà không sợ bị sao à? Cũng nhờ có anh này nên tất cả mọi người dân mới biết đã bị lừa dối hơn 30 năm qua. Thật quá đáng quá mức, anh Khải nói là kinh doanh phải có đạo đức mà sao nói mà không thực hiện vậy. Thôi hy vọng là chủ thớt gặp may mắn, không bị sao trong vụ này. Đặc biệt là công an, pháp luật phải bảo vệ sự an toàn cho người này.

 30. Ngọc Đỗ says:

  Bắt được Khải Silk đâu phải chuyện dễ, kinh doanh là của riêng ông đó mà sao quy chụp được, khăn lụa có giả thì cũng là việc của ông ấy, có xử lý thì cũng chỉ phạt ở mức độ nào đó thôi. Mà sau vụ này thì chuyển quyền rồi, cho người khác đại diện trước pháp luật chỉ nắm giữ chính vài ba công ty, nhà hàng lớn chưa gây ra tiếng tăm gì thôi. Nói chung, tất cả là do đạo đức kinh doanh cả nên chẳng thể làm gì được khác đâu, haha.

 31. Linh Đan says:

  Có ai hóng được thông tin từ kết quả khám xét của công an gì không? sao thấy báo chí dạo này chẳng đăng tin gì cả. Hay là chưa có, hay là thấy dư luận im ắng nên thôi luôn rồi nhỉ? Đúng là trong cái xã hội ngày nay thì có tiền làm gì cũng dễ dàng. Chắc là dùng tiền rồi, haha, chẳng đáng bao nhiêu đâu mà. Đây là suy nghĩ của riêng cá nhân t thôi nên mọi người vui lòng không ném đá, t không cần xây nhà hay biệt thự gì đâu nha.

 32. Ông Tây says:

  Khách hàng quay lưng nhưng chỉ là quay nhẹ nhàng thôi nhá, hơn 600k 1 chiếc khăn thì làm sao mà người Việt dám mua cho được. Khách mua loại khăn lụa này toàn là người nước ngoài mà thôi, mà họ chỉ sang du lịch thì mua về làm quà biếu, quà tặng cho người thân thôi. Mua chỉ 1 lần, khó có lần sau mà họ cũng chả có hơi đâu mà để ý đâu. Mất tiền họ còn đòi hỏi gì mà mấy ông cứ nhặng hết cả hết, có bỏ tiền ra đâu mà kêu, trông kỳ lắm.

 33. Bình An says:

  Mình có thằng em hâm mộ cái ông này lắm, hôm nào cũng vào trang cá nhân xem có đăng gì không để học theo, lúc nào cũng Khải Silk với những đạo đức kinh doanh. Nói chung là những lúc đó mình có ghét lắm, xong thằng em tin quá mức lại nói mình thế nọ thế kia. Xong vụ này thì mới biết thế nào, cho chừa cái tội không nghe lời người lớn. Đã trong kinh doanh thì rất hiếm thằng nào có đạo đức cả, tất cả đều đặt lợi nhuận lên trên đầu thôi, haha.

 34. Thúy Loan says:

  Hệ thống nhà hàng khách sạn của Khải Silk giờ ra sao? vẫn hoạt động bình thường chứ ra sao nữa, thật ngớ ngấn khi nghĩ rằng vụ khăn lụa có thể vùi dập được ông Khải, haha. Với việc đầu tư có tầm nhìn, không gian sang trọng, cơ sở vật chất hiện đại thì thằng nào chả thích dừng chân nghỉ dưỡng tại các cơ sở nhà hàng hay khách sạn của ông Khải. Đẹp từ bộ đồng phục nhân viên đẹp đến tính cách, đẹp về hình thức,… nói chung chưa ai làm được bằng Khải đâu.

 35. Hạnh My says:

  Bây giờ toàn nhập hàng Trung Quốc chứ ở đâu ra mà lắm lụa thế, người ta dệt qua vài tuần, vài tháng mới được cái khăn lụa mà đến hàng nghìn cái khăn lụa trong 1 cửa hàng, lại còn cung và cầu liên tục như kia thì máy cũng chả làm kịp chứ đừng nói đến là sức người làm nữa. Với lại cái việc mà nhập từ tàu về bán rẻ và lãi hơn gấp nhiều lần so với việc lấy hàng từ người dân Việt tự làm thủ công. Trong kinh doanh cái gì lãi thì người ta làm thôi.

 36. Phương Ly says:

  Vụ khăn lụa của Khải Silk có nhiều cách giải quyết mà, các CEO hàng đầu Việt Nam cũng đã bảo là giải quyết vấn đề, xây dựng lại thương hiệu sau vụ scandal này cũng không hề khó mà. Với Khải thì ông chỉ xin lỗi thôi chứ chất lượng sau này cũng có biết được thật giả ra sao đâu. Nói chung là không liên quan đến mình, chưa từng mua hàng ở đó nên cũng chả cần quan tâm nhiều, chỉ đọc bài cho vui thôi. Mà sao hóng mãi mà không thấy vụ công an công bố kq khảo sát gì nhờ?

 37. Khả Minh says:

  Dù kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực gì cũng thế, đằng nào có lãi nhiều thì người ta làm chứ. Điển hình như việc ông Khải nhập hàng tàu chỉ 25 – 50k 1 cái khăn thì nếu lấy khăn đan thủ công ở Vạn Phúc hay nơi nào đó trên Việt Nam thì cũng đã vài trăm nghìn 1 cái rồi. Vậy, ông bán với giá 600k thì lãi được bao nhiêu so với việc nhập 25k cái khăn kia. Một đằng là lãi 2,3; 1 đằng là lãi gấp hơn 10 lần thì chắc chắn ai kinh doanh cũng chọn cái lãi cao rồi.

 38. Bảo Chân says:

  Mọi người cho em hỏi là có ai từng đặt áo tại cơ sở này chưa ạ? Chất lượng như thế nào và quyền lợi, chính sách khi là khách hàng ở Hải Anh có đảm bảo không ạ? Em đang cần tìm một xưởng may đồng phục uy tín để đặt may các đơn hàng, trở thành đối tác luôn ấy ạ vì bên em liên tục có đơn và bán sỉ nên điều kiện khá thuận lợi. Ai biết xưởng may nào uy tín ở Hà Nội hay gần gần khu vực này thì chỉ cho em với ạ, em cảm ơn mọi người ạ.

 39. Quế Vân says:

  Tôi thấy vụ này của ông Khải cũng không bị phản đối nhiều trên cộng đồng mạng, một số người phản đối, vạch mặt đó chắc chỉ là kẻ địch với chắc các bạn trẻ đã chót ngưỡng mộ đạo đức kinh doanh của ông này giờ thấy thế thất vọng mà thôi. Chứ hầu như mặt hàng khăn lụa đắt như vậy, chỉ dùng để làm quà tặng, lượng mua hàng ít, chỉ mua vài ba lần thì có đáng gì với túi tiền của quân nhà giàu đâu nên họ cũng chả có nhiều thời gian để mà quan tâm đâu.

 40. Lê Thu Hương says:

  Những câu nói nổi đình nổi đám của Khải Silk: “Đừng dạy đời hãy để đời dạy”, “Khải tự hào về chính con người của mình hơn là những gì Khải có”, “Thà nghèo sang còn hơn giàu hèn”, “Lòng tử tế luôn là xu hướng thời trang đắt đỏ nhất trong mọi thời đại”, “Giàu nhân cách hơn giàu có”, “Muốn Việt Nam trở thành 1 quốc gia khởi nghiệp thì việc đầu tiên là phải có 1 môi trường kinh doanh trong sạch còn không thì hãy chờ cho đến khi nó chết đi”. Có lẽ sau vụ này Khải cần xem lại hành vi và đạo đức trong kinh doanh của mình, haha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *