Đoàn kết nội bộ, chìa khoá thành công cho doanh nghiệp

Với bất cứ một doanh nghiệp nào đang tồn tại và phát triển thì vai trò của sự đoàn kết nội bộ đều là vô cùng quan trọng. Ấy bởi vậy mà dù có tốn kém nhưng những thứ như áo đồng phục công ty, các sự kiện nội bộ, các chương trình văn hoá xã hội…. vẫn được doanh nghiệp duy trì một cách đều đặn.

>> Khám phá những hoạt động ngoại khoá của doanh nghiệp

>> Top 3 doanh nghiệp có bộ sưu tập đồng phục đẹp mắt nhất

Đoàn kết nội bộ là gì?

Đầu tiên, trước khi đi vào phân tích về sự đoàn kết nội bộ trong tập thể thì cần nhắc tới khái niệm tập thể là gì? Tập thể là một tập hợp của nhiều cá thể riêng biệt mang những đặc điểm riêng, tính chất riêng nhưng lại có chung một mục đích duy nhất. Kèm theo đó là nó còn là một tổ chức có tính độc lập về mặt pháp lý, hoạt động vì mục đích xây dựng sự phát triển của xã hội. Trong mỗi tập thể đó thì mỗi cá thể ấy lại nắm một vai trò nhất định, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới mục đích, mục tiêu chung.

Chính từ đặc điểm trên mà có thể thấy rằng bản thân những tập thể sẽ luôn có những mâu thẫu phát sinh từ sự khác biệt giữa người với người, việc cạnh tranh lợi ích…. Và có thể chắc chắn rằng nếu không thể cải thiện tình hình đó thì 99,99% các tập thể này sẽ suy thoái và sụp đổ hoàn toàn.

Từ đây xuất hiện một giá trị mang tên là sự đoàn kết nội bộ, ở đây có thể hiểu là sự hợp tác giữa những cá thể khác nhau để tạo thành khối đoàn kết vũng chắc. Qua đó thống nhất cả về lý tưởng, suy nghĩ và hành động để cùng thực hiện một mục đích chung là sự tồn tại, phát triển của tập thể.

doan-ket-noi-bo-cong-ty
Đoàn kết nội bộ là một trạng thái mà những cá nhân trong một tập thể có cùng chung một định hướng, sẵn sàng suy nghĩ và hành động theo định hướng đó.

Lý do cần tới sự đoàn kết nội bộ

Dân gian đã có câu tục ngữ:”Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, và ý nghĩa của nó chính là đề cao sức mạnh của sự đoàn kết, hợp tác trong nội bộ tập thể. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà trong cuộc sống, sẽ chẳng bao giờ tồn tại một con người đủ tài, đủ lực để một mình cáng đáng mọi công việc hay đúng hơn là sức mạnh đơn lẻ của một cá nhân sẽ không bao giờ là đủ.

Chưa kể tới việc chính tinh thần đoàn kết nội bộ sẽ tạo ra một môi trường phù hợp hơn cho việc tồn tại và phát triển của bản thân mỗi cá nhân trong tập thể. Bất kể đó là người mới hay là “lão thành lâu năm”. Chính sự đoàn kết này sẽ sẽ giúp con người ta cởi mở hơn trong công việc và cuộc sống. Sẵn sàng giúp đỡ nhau ở mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh.

Mặt khác chính sự đoàn kết nội bộ sẽ mở ra con đường hình thành, duy trì và phát triển những mối quan hệ. Tạo ra nét văn hoá doanh nghiệp cực kỳ chất lượng, xây dựng tiền đề để đưa công ty, doanh nghiệp đi lên một cách rõ nét, mạnh mẽ hơn.

Yếu tố nào để tạo nên sự đoàn kết nội bộ trong doanh nghiệp

Xây dựng tình đoàn kết nội bộ trong tập thể là một nhu cầu cấp thiết đối với mọi loại hình, mọi quy mô hay tính chất của bất cứ một tập thể nào. Nhưng đây lại là một công việc không hề dễ dàng, đặc biệt là với môi trường có tính đặc thù riêng như nội bộ công ty, doanh nghiệp. Bởi lẽ đó là môi trường mà những ảnh hưởng từ nhu cầu cá nhân, mục tiêu và cả sự đố kị giữa người với người được đẩy lên đỉnh điểm.

Trong cách xây dựng sự đoàn kết nội bộ trong doanh nghiệp thì có nhiều yếu tố khác nhau, thế nhưng cần đặc biệt quan tâm tới một số yếu tố như sau:

Sự bình đẳng

Không chỉ trong công việc mà là trong tất thảy những vấn đề, lĩnh vực của cuộc sống thì con người sẽ chỉ đối tối với nhau khi họ thấy họ thực sự có được sự bình đẳng. Cuộc sống không chỉ đơn thuần là nhận lại. Nó sẽ là sự cân bằng giữa việc cho đi và nhận lại. Với môi trường công sở thì thứ quan trọng nhất để xây dựng được tính đoàn kết nội bộ đó là sự bình đằng.

doan-ket-noi-bo-cong-bang
Để xây dựng tính đoàn kết nội bộ trong doanh nghiệp thì thứ cần được coi trọng nhất chính là sự bình đẳng.

Có thể hình dung một cách cơ bản rằng trong công việc thì yếu tố tâm lý đóng một vai trò hết sức quan trọng. Mà yếu tố tâm lý đó sẽ chỉ có thể có được khi bất cứ một nhân viên nào trong công ty, doanh nghiệp thực sự an tâm rằng những đóng góp của mình sẽ được ghi nhận và có sự đánh giá chính xác.

Nếu thiếu đi sự bình đẳng thì sẽ có thể xuất hiện tình trạng nảy sinh những bất hoà, không nhất quán trong công việc. Đó là một dấu trừ thậm tệ bởi khi chính những cá thể không thể tìm được tiếng nói chung thì không những họ là giảm năng suất công việc mà còn tự gây hại cho tập thể. Không có sự đoàn kết nội bộ, các nhân viênn có thể thấy mình bị lạc lõng, tự kỷ và mất đi sự hứng thú trong công việc.

>>>> Bài viết liên quan: Mẫu Áo Khoác Đồng Phục Công Ty Đẹp Nhất Năm 2018 – 2019

Sự nhất quán

Ngay từ khi bắt đầu, hãy xác định một cách rõ ràng về mục tiêu chung của tập thể. Bởi chỉ khi có sự nhất quán, vững chắc về cái đích cuối thì chặng đường tìm kiếm mới thực sự dễ dàng. Bởi chỉ khi đó, những cá nhân trong tập thể sẽ biết vị trí mình ở đâu, vai trò của mình là gì, hay những thứ mình sẽ có thể đạt được.

Ngược lại, nếu việc xác định mục tiêu chung chỉ dừng lại ở mức chung chung, mơ hồ thì khả năng lãng phí nguồn lực có sẵn, hao tốn tiền bạc, vật chất, công sức. Về lâu về dài thì chính nó sẽ đưa những cá nhân trong tập thể tách rời ra để theo đuổi mục tiêu khác nhau. Vậy là dấu chấm hết cho sự đoàn kết nội bộ trong doanh nghiệp.

doan-ket-noi-bo-trong-cong-ty
Sự nhất quán về hình ảnh của nhân viên trong công ty có thể được coi là tiền đề để có được sự nhất quán trong suy nghĩ và hành động của doanh nghiệp.

Đối với yếu tố này thì trọng trách lớn lao vẫn nằm trên vai người quản lý, người làm chủ. Bên cạnh đó cũng cần có sự tham mưu, giúp sức của chính những cá nhân trong tập thể, bởi cái nhìn của tập thể bao giờ cũng rộng hơn, mới mẻ hơn, đa chiều hơn.

Yếu tố thống nhất

Với một công ty, doanh nghiệp sẽ có quá nhiều sự chênh lệch trong nội bộ doanh nghiệp, mà điển hình nhất là về năng lực bản thân, phong cách hay sở thích riêng mỗi người. Tuy nhiên nếu không có sự quản lý thì chính sự chênh lệch đó có thể phát triển thành chủ nghĩa cá nhân cực đoan trong công việc. Không khó hiểu khi chính nó sẽ là hung thủ dẫn tới cái chết của sự đoàn kết nội bộ trong doang nghiệp.

Do đó có thể thấy rằng không phải vô lý hay ngẫu nhiên mà phần lớn các công ty, doanh nghiệp thường dành sự đầu tư không tiếc tiền bạc, công sức cho việc xây dựng tính thống nhất. Đó có thể là sự đồng bộ, thống nhất về hình ảnh thông qua những bộ đồng phục công ty, cơ sở vật chất văn phòng… Cũng có thể là sự đồng bộ thông qua những bộ luật lệ, quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp.

đoàn kết nội bộ
Thông qua các hoạt động ngoại khoá, có thể xây dựng và tôn vinh các giá trị văn hoá doanh nghiệp hay đoàn kết nội bộ lên một tầm cao mới.

Cách để xây dựng đoàn kết nội bộ trong doanh nghiệp

Có nhiều cách để có thể xây dựng đoàn kết nội bộ trong doanh nghiệp, với từng cách thức khác nhau sẽ có thể có sự phù hợp với loại hình, quy mô và tính chất khác nhau của từng doanh nghiệp. Nến bạn cũng đang loay hoay tìm kiếm những giải pháp để xây dựng đoàn kết nội bộ thì hãy tham khảo một vài cách như sau:

Đồng bộ về hình ảnh

Như đã nói ở phía trên thì một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc gây dựng cơ sở cho sự hình thành và phát triển những mối quan hệ trong công ty, doanh nghiệp hay nói cách khác là tạo sự đoàn kết nội bộ thì việc đầu tiên nên làm đó là xây dựng sự đồng bộ về mặt hình ảnh.

Bởi đối với con người nói chung thì ấn tượng cảm quan thị giác vẫn là thứ đặc biệt được coi trọng và có thể coi là nắm vai trò then chốt. Việc xây dựng sự đồng bộ về hình ảnh cũng không hề rẻ, thế nhưng nó chỉ chủ yếu tập trung trong giai đoạn đầu, về sau chỉ cần duy trì chi phí nhỏ để bảo dưỡng, nâng cấp hay bổ sung theo nhu cầu thực tế.

Hãy lựa chọn những thiết kế áo đồng phục công ty thật đẹp mắt để nó trở thành trang phục không còn mang tính bắt buộc. Thay vào đó là nó sẽ trở thành trang phục yêu thích của bất cứ một nhân viên nào. Việc có được sự thoải mái khi sử dụng đồng phục công ty cũng được xem là một tiêu trí để phát huy tối đa năng lực bản thân để đóng góp vào sự phát triển chung của tập thể.

Cùng với đó việc trang trí, bố cục của văn phòng hay cơ sở vật chất cũng là một thứ có thể vừa xây dựng tính đoàn kết nội bộ vừa kích thích cảm hứng làm việc cho nhân viên..Ngoài ra nó cũng giúp hình thành ấn tượng về sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của chính công ty, doanh nghiệp ấy,

Xây dựng tính đoàn kết nội bộ qua các hoạt động tập thể

Hầu như chắc chắn rằng nếu chỉ dừng lại ở việc sáng tới chỗ làm chiều tan sở thì khó mà có thể có xây dựng đoàn kết nội bộ trong doanh nghiệp. Bởi lẽ khối lượng công việc càng ngày càng nhiều hơn, chưa kể là hầu như công việc hiện nay đều được thực hiện trên máy tính. Do đó sự giao lưu, trao đổi hay xây dựng những mối quan hệ là gần như không thể có được.

doan-ket-noi-bo-van-hoa
Sự đoàn kết nội bộ có thể được hình thành từ những hoạt động mang tính cộng đồng. Thậm chí chủ thể nó không phải là những người trực tiếp làm việc trong doanh nghiệp.

Chính từ đây mà đặc biệt cần xuất hiện những hoạt động ngoại khoá, các sự kiện văn hoá, giải trí hay giá trị tinh thần của tập thể nhân viên. Nó có thể được thực hiện lồng ghép trong thời gian làm việc hay được tổ chức cá biệt riêng khỏi nó. 

Nổi bật nhất trong xu thế hiện nay chính là việc tổ chức các chương trình Team building để xây dựng tính đoàn kết nội bộ, luyện kỹ năng làm việc nhóm hay xả stress lấy lại cân bằng và cảm hứng làm việc cho tập thể nhân viên trong công ty, doanh nghiệp.

Có thể nhận định rằng chính những hoạt động này sẽ giúp chung hoà cái tôi cá nhân trong tổng thể sự phát triển chung. Mở ra một cánh cửa dẫn tới sự hình thành, phát triển của sự đoàn kết nội bộ và xa hơn là cơ hội thành công, phát triển cho bản thân doanh nghiệp đó.

Tóm lại, việc xây dựng và nâng cao sự đoàn kết nội bộ trong doanh nghiệp là một chuyện chẳng hề dễ dàng. Nó phụ thuộc cả vào những yếu tố khách quan, chủ quan đến từ bên ngoài hay từ chính nội bộ doanh nghiệp đó. Hãy thực sự dành một sự quan tâm đặc biệt tới việc xây dựng đoàn kết nội bộ để nó trở thành động lực cho sự phát triển bền chặt hơn, lớn mạnh hơn.

>>> Tóm Tắt Một Ngày Làm Việc Hiệu Quả Sẽ Là Như Thế Nào?

>>> Những Trang Phục Không Nên Mặc Khi Đi Phỏng Vấn Xin Việc

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Đoàn kết nội bộ, chìa khoá thành công cho doanh nghiệp

 1. Phạm Minh Trí says:

  Sức mạnh của tập thể đến từ chính những cá nhân, cá thể trong nội bộ tập thể ấy. Đối với một công ty, doanh nghiệp thì sức mạnh được thể hiện ở chính sự đoàn kết đồng lòng dựa trên giá trị năng lực mà những cá nhân riêng biệt trong tập thể ấy có. Do đó, bất cứ là một doanh nghiệp với bề dày quy mô trong văn hoá doanh nghiệp hay chưa hề có chút khái niệm nào thì vẫn cần chú ý đến sự đồng điệu trong suy nghĩ và cách thực hiện của không chỉ lãnh đạo mà còn của chính những nhân viên với nhau.

 2. Phạm Vân Anh says:

  Thay vì phải bỏ chi phí marketing, hãy tự đầu tư cho công ty mình những bộ đồng phục công ty để mọi người biết đến công ty bạn nhé. Bỏ chi phí một lần cho nhiều chiến dịch marketing sẽ giúp doanh nghiệp được yêu mến hơn trong hoạt động nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách. Có thể ngay lập tức thì giá trị này là không nhiều, nhưng xét về lâu về dài thì chắc chắn nó là một trong những yếu tố quyết định thành công cho chính doanh nghiệp ấy.

 3. Phương Nguyễn says:

  Em rất thích những hoạt động team building bởi nó là một trong những cách duy nhất để tạo dựng các mối quan hệ trong công ty doanh nghiệp để từ đó phát triển thành sự đoàn kết trong nội bộ công ty. Mà trong kinh doanh thì chắc chắn sẽ cần đến yếu tố về sự đoàn kết trong doanh nghiệp rồi. Bởi đó là cách duy nhất để có thể khai thác toàn diện sức mạnh của tập thể, cũng có thể coi là một lượt tập dượt để chuẩn bị cho những khó khăn có thể đến với doanh nghiệp trong tương lai.

 4. Ngọc Kim says:

  Với một công ty, doanh nghiệp thành công trên thương trường thì có thể dễ dàng nhận thấy cá nhân là một măt xích khong thể tách rời, tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh, giúp công ty đạt được mục tiêu đề ra. Mọi thành viên cùng nhau học tập , trau dồi kiến thức về sản phẩm, củng cố khả năng phục vụ khách hàng, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau làm việc, hỗ trợ nhau để hoàn thành mọi mục tiêu đã được đặt ra trong kế hoạch của công ty, doanh nghiệp.

 5. Phan Văn Tuấn says:

  Khi có sự đoàn kết nội bộ thì mỗi cá nhân đều có sự kết nối chặt chẽ với cá nhân khác, cùng hiểu ý nhau và cùng hướng về một hương, và khi tổ chức làm được điều đó, có nghĩa với việc văn hóa đoàn kết đã hình thành. Lúc đó, thành công sẽ là điều hiển nhiên. Một vấn đề xảy ra khiến cho phần lớn sự thất bại xảy ra chính là việc một vài thành viên trong tổ chức quá lo nghĩ đến cá nhân, nghĩ đến những gì mà tổ chức làm cho họ mà hoàn toàn quên đi cái mà họ làm cho tổ chức, cho việc duy trì những lợi ích chung cho tất cả.

 6. Vương Minh Bảo says:

  Được coi như một tập thể xã hội, một doanh nghiệp muốn hoạt động hiệu quả phải hiểu được rằng cần có sự gắn kết chặt chẽ từ lãnh đạo đến nhân viên và các nhân viên với nhau không thể thiếu yếu tố văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp, là chìa khóa đi đến thành công, là yếu tố duy trì sự đoàn kết nội bộ và quyết định đến sự thịnh vượng, trường tồn và phát triển của chính công ty, doanh nghiệp đó.

 7. Đoàn Minh Hương says:

  Trong kinh doanh, người ta thường đề cập tới vấn đề rằng sự đổi mới sẽ là mấu chốt của thành công, thậm chí việc thay đổi để bắt nhịp và thích ứng còn được coi là một điều kiện tiên quyết để có thể tồn taiij trong chốn thương trường. Nhưng đối với việc quản lý, điều hành nội bộ thì không hẳn là sự thay đổi lại có tác dụng mỹ mãn. Ở đây cần một sự tính toán, chú ý, cẩn trọng từ nhiều phía đặc biệt là trước khi đưa ra bất cứ một quyết đinh nào liên quan tới việc thay đổi nhân sự hay bổ nhiệm.

 8. Lê Minh Quân says:

  Nếu không có sự đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp thì hiển nhiên sẽ xuất hiện tư duy tư hữu trong chính những cá nhân của tập thể đó. Trong công việc sẽ không vì một động lực lao động để phát triển thực sự, mà chỉ để tồn tại. Không có động lực vì mục tiêu chung, vì sự phát triển, người lao động có thể làm việc theo kiểu “cha chung không ai khóc”, việc ai nấy biết, “ai chết mặc ai”, “mũ ni che tai”… Cùng với đó là chẳng có sự đấu tranh, tiến bộ hay nỗ lực nào hết.

 9. Đoàn Minh Tuấn says:

  Mặc đẹp để tạo sự hứng khởi, tạo ấn tượng tốt trong mọi quan hệ để mở ra cơ hội làm mới bản thân, tạo cơ sở cho việc phát triển nhưng mối quan hệ này. Nó không chỉ là thể hiện sự chuyên nghiệp, tính kỷ luật hay sự đoàn kết trong tập thể mà còn là minh chứng cho tầm vóc, sức ảnh hưởng của công ty, doanh nghiệp bởi sự tự hào, niềm hi vọng vào tương lai phát triển của công ty, doanh nghiệp. Chỉ cần từng đó thôi đã quá đủ sự thuyết phục để sử dụng áo đồng phục công ty hàng ngày, hàng giờ rồi.

 10. Đào Tuấn Anh says:

  Với các doanh nghiệp thì sự bất đồng nội bộ là mối nguy hiểm hơn cả các đối thủ cạnh tranh bên ngoài, bởi nó khiến doanh nghiệp mất tập trung và đi chệch đường. Nó khiến nhân viên thay vì tập trung thời gian làm việc để đạt các mục tiêu cao hơn cho mình và doanh nghiệp, thì chỉ lo bảo vệ bản thân. Nó làm xói mòn niềm tin trong nhân viên, vơi dần tính cam kết và rơi rụng lòng trung thành của họ. Cuối cùng chắc chắn sẽ dẫn tới sự thất bại của chính doanh nghiệp ấy.

 11. Vũ Huyền Thương says:

  Trái ngược với đoàn kết nội bộ là tình trạng mâu thuẫn, xung đột nội bộ doanh nghiệp. Đây là một hiểm hoạ với bất cứ một doanh nghiệp nào, cho dù quy mô và tầm cỡ lớn mạnh tới đâu. Vấn đề này dù ở cấp độ nào cũng đều có chung một nguyên nhân: sự thiếu rõ ràng trong cách thức tổ chức nội bộ của doanh nghiệp, thiếu phương pháp ứng xử nội bộ, thiếu lộ trình phát triển sự nghiệp cho nhân viên, thiếu cơ chế lương, thưởng và cách thức đánh giá nhân viên minh bạch.

 12. Bài Hát Buồn says:

  Chắc chắn mỗi một cá nhân người lao động có quyền được biết đóng góp của họ, hoạt động của DN họ đang tham gia làm việc, thực tế phát triển tới đâu, có khó khăn nào, áp lực gì. Họ cũng cần được biết đóng góp của họ, sáng kiến, đề xuất, những nỗ lực cá nhân của họ có được tưởng thưởng xứng đáng hay không… Không có được những điều này, đoàn kết nếu có được tạo ra cũng rất dễ bề đổ vỡ. Hay nói cách khác, xây dựng đoàn kết tích cực đã khó, duy trì mô hình đoàn kết sẽ còn khó hơn. Đoàn kết, cho dù được tạo nên từ chính sức mạnh lớn nhất của những người dân, người lao động chiếm số đông, thì vẫn cần được tạo ra và duy trì bắt đầu từ chính những nhà lãnh đạo chiếm thiểu số trong cộng đồng, tập thể.

 13. Nguyễn Quang says:

  Để có được sự đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp thì trước hết phải được dựng xây trên yếu tố dân chủ, được nói thẳng, nói thật, được sẻ chia với một tinh thần trách nhiệm và xây dựng tích cực. Không có dân chủ thì khó có đoàn kết. Vì nếu không có môi trường công nhận và khuyến khích sự thẳng thắn, chân thành, thì sẽ không ai thực sự “đoàn kết tốt”. Ở góc độ người lãnh đạo, quyền thử sai và quyền được sai là điều có thể chấp nhận, nhưng luôn phải cân nhắc và tính toán kỹ, kiểm soát được rủi ro và chịu trách nhiệm trước sự kiểm soát của nội bộ, của cộng đồng, của xã hội. Tức người lãnh đạo có quyền được sai, sửa sai, được lắng nghe phê bình, góp ý vì quyền lợi và mục tiêu chung.

 14. Trần Tú Anh says:

  Đúng như theo định nghĩa của từ đoàn kết, thì một khối thống nhất khi đã lập thành phải có mục tiêu, phải gắn với sự đi lên, phát triển, đổi mới, thay đổi, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, là sức mạnh để vươn tới thành công. Điều đó hoàn toàn đúng nếu nhìn ở góc độ hoạt động của DN mà trong đó, nếu đoàn kết là cốt lõi để làm nên yếu tố văn hóa kinh doanh thì mỗi một người lao động và mỗi một nhà quản lý đều là cối lõi để tạo nên sức mạnh của sự thống nhất.

 15. Trịnh Ánh says:

  Các sự kiện team building thì đúng là có nhiều lợi ích thật đó, nhưng việc sử dụng nó ra sao thì thực sự không dễ dàng chút nào. Bởi để có thể xây dựng một chương trình như vậy sẽ đòi hỏi cực nhiều ở khả năng và kinh nghiệm của người làm chủ, người tổ chức. Bởi trong các hoạt động mang tính thi đua, cạnh tranh có thể nảy sinh các mâu thuẫn giữa chính những người tham gia. Phần nào nó sẽ làm ảnh hưởng tới sự đoàn kết trong công ty, doanh nghiệp, thậm chí gây rối loạn nội bộ.

 16. Hoàng Kiều Oanh says:

  Theo mình thì sự thiếu đoàn kết nội bộ doanh nghiệp phần lớn đề từ sự thiếu chuyên nghiệp của từng cá nhân trong tập thể ấy. Thế nhưng đây cũng được coi là một căn bệnh có tính lây lan trong nội bộ doanh nghiệp. Thậm chí là nó có thể biến chứng thành nhiều vấn đề khác mang tính nguy hiểm hơn cho doanh nghiệp. Cụ thể là việc chia bè kéo cánh, phân chia nhóm quyền lực hay việc thiếu sự chung thành với tổ chức, doanh nghiệp.

 17. Hứa Văn Thành says:

  Từ góc độ của người nhân viên thì đoàn kết nội bộ được coi là một trong như tiêu chí hàng đầu để cổ vũ sự phát triển của chính mình. Bởi trong một môi trường đoàn kết thì sự bình đẳng luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó những cố gắng, nỗ lực của họ sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Còn từ góc độ của người chủ thì đây được xem là dấu hiệu đầu tiên nhưng cũng vô cùng mãnh liệt cho một tương lai tươi sáng ở phía trước. Từ tất thảy những điều đó mà khẳng định chắc chắn rằng cần phải tạo dựng, duy trì và phát triển nét văn hoá đoàn kết nội bộ doanh nghiệp.

 18. Phạm Đăng Khôi says:

  Có một vấn đề mà hầu hết mọi người thường mắc phải đối với vấn đề tổ chức team building đó là việc lười sáng tạo, lười đổi mới. Và khi sự hấp dẫn, thú vị chẳng còn thì sẽ rất khó để giữ lửa trong nhưng hoạt động này. Do đó thực sự cần có sự đổi mới, phát triển những tựa game mang nhiều tính đồng đội, giúp những người chơi phải hoạt động trí óc nhiều hơn, thể hiện sự đoàn kết nhiều hơn để cùng đưa ra các phương án giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

 19. Vân Trang says:

  Khi nhắc tới đoàn kết nội bộ thì nhiều người cho rằng nó là một yếu tố để duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp. Không sai, đoàn kết nội bộ sẽ giúp việc duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp có được những thuận lớn hơn. Nhưng như vậy không có nghĩa nó chỉ có tác dụng như vậy. Đoàn kết doanh nghiệp chính là động lực để thúc đẩy sự phát triển của chính công ty, doanh nghiệp ấy. Bằng chứng là chỉ khi có sự đoàn kết thì công ty, doanh nghiệp mới có thể vững chãi vượt qua khó khăn, thử thách.

 20. Đoàn Nguyên Đức says:

  Theo ý kiến của mình thì gần như chắc chắn là chỉ có giải pháp duy nhất là sử dụng những bộ đồng phục công ty mà thôi. Chỉ có như vậy mới tạo ra cơ hội để quản lý hình ảnh hay cách ăn mặc của tập thể, đội hình nhân sự trong công ty. Nó cũng giúp xây dựng sự đoàn kết, tính đồng bộ trong mọi hoàn cảnh. Để từ đó có thể tạo dựng lên những giá trị về mặt tinh thần, thể hiện sự đoàn kết trong nội bộ công nhân viên của công ty, doanh nghiệp. Và đó được coi là một trong những minh chứng cho sự phát triển, nghiêm túc trong công việc của doanh nghiệp.

 21. Bùi Ngọc Thành says:

  Mặt khác nhiều người cho rằng đoàn kết nội bộ nghĩa là đoàn kết trong công việc, cụ thể hơn là khả năng làm việc nhóm. Đây lại là một sai lầm nữa. Cụ thể là làm việc nhóm chỉ là một tác dụng mà đoàn kết nội bộ mang lại mà thôi. Đoàn kết nội bộ không chỉ là việc hợp tác, cộng tác hay sự giúp đỡ nhau trong công việc. Mà nó cần được phổ biến hoá thành những cử chỉ trong cuộc sống. Hãy bắt đầu bằng việc mở lòng đón nhận và tạo dựng những mối quan hệ mới với đồng nghiệp.

 22. Nguyễn Duy Quang says:

  Có một sai lầm lớn đối với không ít người là họ đánh đồng đoàn kết đơn thuần là một nét văn hoá. Chính từ sự đánh giá này mà đoàn kết nội bộ trở thành cái gì đó hết sức trừu tượng, cao siêu hay thậm chí là xuất hiện những thái cực đoàn kết giả. Ở đây cần phải có sự giáo dục một cách nghiêm túc cho tập thể nhân viên rằng đoàn kết nội bộ là tập hợp của tâm lý và được hiện thực hoá bằng hành động chứ không chỉ là những giá trị tình cảm mơ hồ mà nhiều người vẫn nghĩ.

 23. Nguyễn Văn Phúc says:

  Trong nội bộ công ty thì hiếm khi nào có một sự đồng lòng, sự nhất thống hay tình thân đoàn kết. Thậm chí người ta còn cho rằng môi trường công sở là một trong những môi trường mà sự cạnh tranh, sự đấu đá đố kỵ là cao nhất. Gần như mọi cố gắng hàn gắn, kết nối bằng quy định, luật lệ đều khó lòng thực hiện hay có tác dụng được. Và đây là lúc người ta tìm đến với những chiếc áo đồng phục. Điều đó dựa trên một trong những đặc điểm của con người, đó là sẽ có cảm tình với những thứ thân quen.

 24. Lê Minh Trí says:

  Rất nhiều người, đặc biệt là những lãnh đạo của công ty, doanh nghiệp dám thành thật nhìn nhận, đánh giá về tình trạng đoàn kết nội bộ của công ty, doanh nghiệp mình đang tệ tới mức nào. Chính sự cố hữu này, đôi khi lại khiến cho mọi chuyện lại càng tệ thêm đi. Song cũng có những lãnh đạo sẵn sàng thừa nhận điều đó và không ngừng cố gắng để thay đổi nó. Lựa chọn của họ đôi khi rất khó đó là làm mới bộ máy nhân sự, hay sẵn sàng thay máu toàn bộ công ty, doanh nghiệp để tìm lại sự gắn kết đáng phải có.

 25. Nguyễn Công Hải says:

  Người ta hay nói rằng chính nét văn hoá doanh nghiệp là tôn chỉ cho sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Bằng sự định hướng mang tính then chốt đấy mà tập thể nhân viên mới có thể cảm thấy được bẩo vệ hay tạo điều kiện cho sự phát triển sau này. Bởi chỉ trong một môi trường mà sự đoàn kết, bình đẳng và thân thiện thì con người ta mới có được cảm giác an toàn. Và cách thể hiện điều đó chính là thông qua những bộ đồng phục công ty chứ chẳng đâu xa.

 26. Nguyễn Thế Cường says:

  Mình thấy rất rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử sử dụng áo đồng phục công ty là loại áo phông polo có màu tối, đặc biệt là màu đen. Vậy có phải rằng đây là một quy định ngầm được sử dụng một cách phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong mảng công nghệ, thông tin, truyền thông và kỹ thuật điện tử hay không ạ? Nó có liên quan gì tới phần quy mô và định hướng phát triển của công ty, doanh nghiệp hay không ạ?

 27. Trần Anh Tú says:

  Có những người nói rằng công ty, doanh nghiệp của họ vẫn đang tồn tại và phát triển một cách hết sức bình thường kể cả khi chính bộ máy ấy đang gặp quá nhiều bất ổn do thiếu sự đoàn kết nội bộ. Điều này không phải không có căn cứ, nhưng trên thực tế nó chỉ tồn tại với những công ty, doanh nghiệp đã có vị thế, tí phải va vấp. Còn nếu khi phải đối mặt khó khăn thì sự khác biệt sẽ là cực lớn giữa bên có đoàn kết và bên đi theo chủ nghĩa cá thể trong công việc và cuộc sống.

 28. Bùi Minh Hoàn says:

  Đi đến bất cứ công ty, doanh nghiệp nào thì mình cũng rất chú ý đến phần văn hoá doanh nghiệp hay đúng hơn là giá trị tinh thần mà những thành viên trong tập thể công ty ấy sở hữu và phát huy trong công việc và trong cuộc sống. Bởi lẽ dù là sự đoàn kết, lòng nhiệt huyết hay cả sự chuyên nghiệp để sẽ qua đó mà được thể hiện một cách chính xác, đầy đủ thông qua từng cử chỉ, hành động dù là nhỏ bé, đơn giản nhất. Thậm chí đối với cả việc chọn lựa công ty, doanh nghiệp để phát triển mình cũng giữ nguyên quan điểm đó.

 29. Lê Anh Tú says:

  Nếu một tổ chức không được thiết kế nhằm khuyến khích sự đoàn kết, sự thiếu tin tưởng sẽ xuất hiện, nhân viên sẽ chỉ quan tâm bảo vệ quyền lợi của riêng mình mà không quan tâm tới đại cục đầy cạnh tranh của thị trường, dẫn tới sự thiếu hiệu quả trong lao động và mất đi các cơ hội phát triển, gia tăng doanh thu cho công ty, doanh nghiệp ấy. Đây thực sự là một câu hỏi lớn dành cho bất cứ một doanh nghiệp nào trênn con đường tồn tại, phát triển.

 30. Nguyễn Duy Tùng says:

  Rất thích ý kiến của bác phía trên, bất kể là như nào thì những chiếc áo đồng phục công ty, doanh nghiệp ấy vẫn là một thứ đáng tự hào. Bởi vì nó là đại diện hình ảnh cho một tập thể, truyền đi thông điệp về sự đoàn kết, gắn kết giữa các cá nhân với nhau để cùng sống, cùng công tác và hi sinh vì mục tiêu chung. Đó là chưa kể tới việc áo đồng phục công ty còn giúp gây dựng lên một tình cảm, niềm tự hào về công việc, ngành nghề và là động lực để bạn cố gắng hơn mỗi ngày.

 31. Đức Tuấn says:

  Có không ít những doanh nghiệp phải hừa nhận nội bộ tổ chức đang thiếu đoàn kết và DN thậm chí có thể đang hoạt động loạn chức năng. Họ thử mọi cách và cố gắng áp dụng những phương thức khác nhau. Nhưng DN sớm bị thất vọng do cấu trúc tổ chức và các quy trình vẫn không có gì thay đổi, và ngay từ đầu đã không được thiết kế để khuyến khích sự hợp tác nội bộ. Và đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sự suy thoái hay thậm chí là sụp đổ của doanh nghiệp.

 32. Huyền Trang says:

  Môi trường công ty là một trong những môi trường mà tính cạnh tranh được cho là khốc liệt bậc nhất. Cũng không dễ dàng chút nào để có thể chiều lòng mọi người, làm tốt mọi việc được. Cách ăn mặc hay đúng hơn là thời trang công sở được xem là một vấn đề hết sức nóng bỏng bởi sự phức tạp của nó. Không chỉ làm phiền lòng chính tập thể nhân viên mà nhìn rộng ra thì nó cũng khiến những người làm chủ vô cùng phiền lòng, bởi từ sự theiesu đoàn kết này hoàn toàn có thể châm ngòi cho các vấn đề mâu thuẫn trong doanh nghiệp.

 33. Minh Chiến says:

  Hãy hình dung mỗi nhân viên trong công ty là một viên gạch. Và nếu chỉ đổ đống đó thì bạn sẽ có thể thu được gì? Chắc chắn là mỡ hỗn độn không hơn không kém. Thậm chí nó có thể tanh bành chỉ vì một tác động nhỏ bé nào đó. Còn nếu khi nó được xếp thành kiêu, thành khối thì có có thể có được sự ổn định. Thế nhưng nếu nó được sử dụng cùng với nhau và vữa thì nó sẽ có thể hình thành được một kiệt tác kiến trúc bền vững. Và trong công ty thì chính sự đoàn kết là thứ vữa bám dính, chắc chắn.

 34. Sơn Trang says:

  Sẽ chẳng có ai có thể phủ nhận được rằng chính sự đoàn kết một khối thống nhất, từ lãnh đạo tới nhân viên tạo nên một khối sức mạnh tập thể vững chắc, cùng nhau vượt qua những khó khăn trên chặng đường phát triển của công ty. Cũng như một đội quân, muốn có sức mạnh đánh thắng đối phương chắc chắn cần có sự thống nhất, đồng lòng của toàn quân. Hơn hết là việc duy trì kỷ luật theo đúng những giá trị, kế hoạch đã được đặt ra cho từng cá nhân.

 35. Văn Quyết says:

  Sự đoàn kết trong công ty, doanh nghiệp là một điều mà mọi người luôn cho rằng có nhiều lợi ích. Song cũng chính nó được coi là một trong những khó khăn hay còn gọi là nguy cơ lớn dành cho việc sử dụng nhân sự. Đó là việc tồn tại những mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa những cấp quan lý trung gian với nhân viên hay giữa nhân viên với nhau. Bởi lẽ đây là một trong những nguyên nhân có thể dẫn tới việc sụt giảm, thiếu hụt nhân sự trầm trọng nếu một người có ảnh hưởng ra đi.

 36. Thu Trang says:

  Thật nghịch lý nếu cho rằng team building là thứ chỉ dành cho những công ty doanh nghiệp lớn với quy mô và sự đông đảo về nhân sự. Bởi nó được coi là một hoạt động kết nối thì đương nhiên cứ có nhiều hơn 1 người là sẽ có sự xuất hiện của nó. Và càng với những tập thể có quy mô nhỏ thì việc xây dựng những mối quan hệ như này lại càng cần được coi trọng hơn. Bởi với tập thể nhỏ thì nếu không có sự đoàn kết, tập trung thì gần như đã nắm chắc phần thất bại trong tay rồi.

 37. Quân Đức says:

  Trong một tập thể thì mỗi thành viên đều có những khả năng và hạn chế nhất định, và thành công là cả một quá trình dài. Vì vậy chúng ta không thể cứng nhắc khi đề ra những mục tiêu chung “rõ ràng không thể thực hiện được” cho cả nhóm. Một mục tiêu chung rõ ràng kèm theo những mục tiêu nhỏ là một điều cần thiết. Điều này giúp mọi người từng bước bám sát vào lộ trình phát triển, tránh lạc hướng và hiểu rõ vấn đề cần giải quyết. Do đó cực quan trọng ở khâu xây dựng kế hoạch chiến lược một cách chi tiết, cẩn thận.

 38. Phương Chi says:

  Không phải bàn cãi gì nữa, khi tất cả mọi nhân viên đều mặc đồng phục thì nó sẽ tạo ra một hình ảnh nhất quán cho doanh nghiệp của bạn. Với những bộ quần áo đồng phục được tạo ra từ thành quả lao động nghiêm túc thì nét chuyên nghiệp cho công sở – điều mà khách hàng và đối tác của doanh nghiệp của bạn đặc biệt chú ý. Ngoài ra thì những bộ đồng phục còn tạo ra một sự đoàn kết giữa các cá nhân trong tổ chức với nhau, và người ta gọi đó là tình đoàn kết, gắn bó.

 39. Trường Hải says:

  Ai cũng hiểu được rằng đoàn kết là cùng suy nghĩ, cùng hành động vì một mục tiêu xác định bằng một cách thống nhất. Do đó mà dù là nhân viên mới hay cũ thì mọi người đều cần biết đích đến cuối cùng. Chỉ như vậy nhân viên mới hiểu rõ mình cần phải làm gì, nỗ lực như thế nào cho tập thể để đóng góp vào thành công chung. Còn nếu công ty, doanh nghiệp ấy không có mục tiêu rõ ràng thì chắc chắn sẽ không thể phát huy hết nguồn lực cá nhân, hay bị ảnh hưởng bởi sự xao lãng, phân tâm.

 40. Đổng Trác says:

  Về khái niệm thì sự đoàn kết “đồng lòng nhất trí” trong công việc là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty nhỏ hay startup mới thành lập. Khi tất cả mọi nhân viên cùng đồng lòng hợp sức sẽ tạo ra một nguồn năng lượng làm việc lớn nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng vấn đề đặt ra là mỗi người đều là mỗi cá thể riêng biệt, nên sẽ không dễ dàng để gắn kết mọi người cùng hòa vào dòng chảy chung của tập thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *