Khám phá những hoạt động ngoại khoá của doanh nghiệp

Nhìn vào những công ty, doanh nghiệp lớn đang tồn tại trong nền kinh tế hiện nay thì có thể dễ dàng nhận ra được rằng họ đều đầu tư rất mạnh tay vào việc chăm lo giá trị tinh thần của tập thể nhân viên. Trong đó nổi lên là việc xây dựng, thiết kế những bộ đồng phục công ty đẹp mắt, đầu tư vào cơ sở vật chất và tổ chức các hoạt động ngoại khoá một cách thường xuyên, quy mô, chất lượng.

>>> Áo đồng phục sự kiện công ty có đẹp có sang hay không?

Hoạt động ngoại khoá là gì?

Hoạt động ngoại khoá có thể cắt nghĩa một cách đơn giản là những hoạt động được tổ chức trong một tập thể. Thế nhưng nó lại nằm ngoài phạm vi chủ thể chính thống. Nhìn sâu vào trùm khái niệm này thì có thể thấy nó bao hàm các hoạt động văn hoá, thể thao, giải trí được tổ chức trong và ngoài phạm vi tập thể. Đây được coi là một môi trường mà sự tham gia được dựa trên sự tự nguyện, nhu cầu và khả năng bản thân.

Vai trò nổi bật nhất của hoạt động ngoại khoá là tạo ra môi trường để xây dựng và phát triển quan hệ, mối kết nối giữa các các nhân trong tập thể và giữa tập thể với những cá thể, tổ chức, cơ sở bên ngoài hay với toàn xã hội. Ở quy mô công ty, doanh nghiệp thì những hoạt động ngoại khoá sẽ có ý nghĩa là tạo ra khoảng nghỉ cần thiết để lấy lại sự cân băng hay duy trì nhiệt huyết công việc.

hoat-dong-ngoai-khoa-nghi-mat
Nghỉ mát cũng có thể được coi là một trong những hoạt động ngoại khoá. Nó là cách mà người chủ thể hiện sự quan tâm của mình dành cho cộng đồng nhân viên.

Thông qua những hoạt động mang đậm ý nghĩa tinh thần, giá trị tập thể, cộng đồng này, mối quan hệ giữa các thành viên trong doanh nghiệp sẽ được thắt chặt, khoảng cách giữa bộ phận, vị trí, chức vụ vì thế cũng có thể được thu hẹp. Tạo ra ấn tượng về sự đoàn kết, tính đùm bọc, tương trợ lẫn nhau trong và ngoài công việc.

Trong những năm gần đây thì những hoạt động ngoại khoá của doanh nghiệp còn có tính quần chúng, tạo dựng hình ảnh về một tổ chức, tập thể vững mạnh về cơ chế, tổ chức vừa có đời sống tinh thần mạnh mẽ, chất lượng. Việc tham gia các hoạt động ngoại khoá với một hình ảnh toàn vẹn từ việc sử dụng những bộ đồng phục công ty cũng là một cách để xây dựng, vun đắp và tăng cường giá trị thương hiệu.

hoat-dong-ngoai-khoa-bien
Trong các địa điểm tổ chức hoạt động ngoại khoá thì biển xanh, cát trắng, nắng vàng là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Tổ chức hoạt động ngoại khoá như nào cho phù hợp

Trên thực tế thì không hề có một quy định chính xác nào về mốc thời gian cần và đủ để tổ chức một chương trình ngoại khoá cho tập thể nhân viên. Tuỳ từng trường hợp, từng điều kiện, đặc tính riêng mà lại có thể xác định được thời điểm tổ chức hoạt động này. Thời điểm và thời lượng tổ chức một hoạt động ngoại khoá cần phải đảm bảo rằng sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

hoat-dong-ngoai-khoa-don-rac
Không cần quá cầu kỳ hay màu mè, khoa trương. Chỉ cần những hành động giản đơn như chung tay gây dựng môi trường thế này cũng là quá tuyệt vời rồi.

Nguồn lực của doanh nghiệp, công ty chính là thước đo chuẩn nhất cho quy mô và tầm vóc sự kiện, chương trình ngoại khoá mà công ty ấy có thể tổ chức được. Đầu tư nhiều tiền của, nhiều công sức thì chắc chắn những điều kiện mà tập thể ấy sẽ được hưởng sẽ tốt hơn hẳn. Song đi kèm với nó sẽ là hao tổn về tiền bạc và cả gánh nặng về điều hành tổ chức.

>>> Bài viết liên quan: 1000 Mẫu Logo Đồng Phục Công Ty Đẹp

Các hoạt động ngoại khoá phổ biến và hiệu quả nhất

Có nhiều hoạt động ngoại khoá được các doanh nghiệp, công ty sử dụng trong hoạt động đối nội của mình. Nhưng điển hình nhất và cũng mang lại hiệu quả vượt trội nhất thì có thể kể đến các hoạt động sau:

Từ thiện

Có không ít những lãnh đạo, người quản lý công ty, doanh nghiệp luôn tâm niệm rằng công ty, doanh nghiệp ấy không tồn tại chỉ với mục đích kinh doanh, kiếm lãi thu lời. Mà hơn hết chính những cá nhân trong tập thể hay toàn bộ tập thể ấy phải thực sự có ích cho xã hội. Thậm chí có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động với mục đích duy nhất là biến đổi xã hội sao cho tốt đẹp hơn, phồn vinh hơn.

Từ đây mà nhưng hoạt động ngoại khoá mang ý nghĩa từ thiện là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị, tập thể kinh doanh buôn bán. So với các hình thức làm tư thiện bằng tiền hay hiện vật đóng góp thì các hoạt động ngoại khoá này được xem là thiết thực và hiệu quả hơn.

hoat-dong-ngoai-khoa-tu-thien
Các hoạt động từ thiện là câu trả lời sắt đá về tính nhân văn, nét văn hoá doanh nghiệp hay thậm chí là thể hiện tầm vóc phát triển của thương hiệu.

Với sự chung tay, góp sức của những cá nhân trong chính tập thể công ty, doanh nghiệp ấy mà hoạt động từ thiện ấy sẽ đến với những trường hợp khó khăn, cần sự giúp đỡ một cách dễ dàng hơn. Không những vậy nó còn thể hiện được giá trị nhân văn, tình thương đồng loại giữa người với người. Mặt khác chính những hoạt động ngoại khoá này cũng là một cách để giáo dục, hướng dẫn những người trong tập thể ấy sống TRỌN ĐẠO ẤM TÌNH hơn.

Với ý nghĩa và hiệu quả thực tiễn cho xã hội mà nó đem lại, những hoạt động ngoại khoá mang tính chất từ thiện này thường gây được thiện cảm, sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Còn gì tuyệt vời hơn những màu áo đồng phục công ty kia chung nhịp giúp đỡ cộng đồng cơ chứ. Thế nhưng đây cũng là một con dao hai lưỡi, chính vì sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mà nó bị để ý gắt gao hơn. Do đó, đã làm từ thiện thì xin làm với trái tim hồn nhiên đừng toan tính vụ lợi hay cố gắng thể hiện thứ gì đó giả dối.

hoat-dong-ngoai-khoa-xa-hoi
Tham gia đi bộ, diễu hành là một trong những hoạt động xã hội có tính phổ biến với nhiều công ty. Đặc biệt là nó có thể là một cách tạo hình ảnh thương hiệu khi có sự xuất hiện của những bộ đồng phục công ty.

Team building

Nổi lên như một xu hướng mới trong tổng hoà của văn hoá doanh nghiệp. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng Team building là một dạng hoạt động tập thể mà ở đó nổi lên sự phối hợp giữa các cá nhân với nhau nhằm hoàn thành một nhiệm vụ nào đó. Các nhiệm vụ này thường được lên kịch bản và tổ chức với sự vui vẻ, thoải mái để những giá trị ý nghĩa tinh thần được đơn giản và tự nhiên trong khả năng tiếp nhận, cảm thụ.

hoat-dong-ngoai-khoa-hay
Xoá bỏ rào cản công việc, địa vị là một trong những điểm tuyệt vời mà tổ chức các chương trình ngoại khoá có thể mang lại.

Team building có thể được tổ chức trong hoặc ngoài phạm vi văn phòng, nhà xưởng miễn sao nó có thể đáp ứng được đặc điểm của trò chơi, nhiệm vụ hay đủ lớn để tạo sự thoải mái cho số đông. Bằng việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá với tâm điểm là Team building thì khả năng kết nối, giao hảo giữa các cá nhân, bộ phận trong công ty sẽ được tăng cường đáng kể. Đi kèm với nó là sự đoàn kết, tình cảm giữa đồng nghiệp với nhau hay tình cảm dành cho doanh nghiệp, công ty.

Thông thường thì các hoạt động ngoại khoá Team building sẽ thường có tính cạnh tranh cao, đôi khi là cả sự hao tổn về sức lực, thời gian. Chắc chắn trong đó sẽ có người thắng và kẻ thua, để những hoạt động này thêm sôi nổi thì nào có thể thiếu được những phần thưởng đầy ý nghĩa. Đó chính là động lực hàng đầu để các cá nhân và tập thể nỗ lực, cống hiến hơn.

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời nhất để tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho công ty, doanh nghiệp.

Để tổ chức một chương trình Team building chất lượng nhất thì sẽ cần một sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong đó việc kế hoạch hoá chương trình, lựa chọn địa điểm, lên kịch bản các thử thách, nhiệm vụ và cả lựa chọn đơn vị tổ chức, phục vụ. Đừng quên muốn một chương trình Team building được hoàn thiện cả về mặt hình ảnh cả về ý nghĩa thì phải có sự xuất hiện của những bộ đồng phục sự kiện công ty. Nó sẽ giúp công việc quản lý, tổ chức được đơn giản hoá, còn phần hình ảnh thì khỏi nói, một tập thể chung màu sao, chung quyết tâm và sáng một niềm tin. Quá tuyệt vời!

Văn hoá, nghệ thuật và thể thao

Tuy được xếp vào cùng một mảng nhưng ý nghĩa của mỗi thành phần trong đây lại là hoàn toàn khác biệt. Cụ thể là các hoạt động văn hoá có thể kể tới như hoạt động công đoàn, ma chay hiếu hỷ hay đơn giản là những bữa tiệc liên hoan, kỷ niệm. Nó thể hiện được nét văn hoá doanh nghiệp lấy chính tập thể nhân viên là tâm điểm phát triển. Mặt khác, chỉ một vài biểu hiện như vậy thôi cũng đủ để người lao động cảm thấy rõ ràng về sự quan tâm, chăm sóc của ban lãnh đạo dành cho bản thân mình.

Chẳng cần nói quá nhiều về nghệ thuật, bởi nghệ thuật chỉ đơn giản là nghệ thuật, nó bao gồm các hoạt động đàn ca sáo nhị, nhảy múa, khiêu vũ. Không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn của các thành viên trong công ty mà hoạt động ngoại khoá này còn là nét riêng, chất riêng đặc trưng cho đời sống tinh thần của những con người công tác, lao động ở đây. Ngoài ra nó còn có thể được sử dụng trong các hoạt động đối ngoại khi tham gia vào các sự kiện, chương trình hay cuộc thi trong và ngoài ngành. Qua đó phát triển định vị thương hiệu, chứng tỏ được giá trị và xây dựng hình ảnh năng động, nhiệt huyết và tài năng của đội ngũ nhân sự.

hoat-dong-ngoai-khoa-the-thao
Các hoạt động thể dục, thể thao trong nội bộ doanh nghiệp hay với các doanh nghiệp khác được coi là nơi để thể hiện sức mạnh của tuổi trẻ hay sự nhiệt huyết của nhân viên công ty.

Cuối cùng và phổ biến nhất trong những hoạt động ngoại khoá thuộc mảng này là thể thao. Hiển nhiên là như vậy, bởi lẽ từ xưa tới nay, chơi thể thao không chỉ là cách để rèn luyện, nâng cao sức khoẻ mà nó cũng là một cách cực hiệu quả để thư giãn, giải trí sau thời gian làm việc. Nổi bật nhất chính là môn thể thao vua – bóng đá, gần như bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào cũng có một đội bóng. Thậm chí là đã dần hình thành và phát triển cả mảng bóng đá nữ, và nó còn nhận được sự quan tâm, cổ vũ hơn hẳn so với những đồng nghiệp nam chơi bóng.

Hàng năm, có không ít những giải đấu thể thao được tổ chức một cách quy mô, tầm cỡ. Chính sự cạnh tranh trên sân bóng phần nào đó thể hiện sự cạnh tranh trên thương trường, khi mà không hề có chút khoan nhượng nào hết. Vượt trên đó là sau những trận cầu đỉnh cao từ hoạt động ngoại khoá này thì lại mở ra những mối quan hệ mới. Thực tế là không ít những thương vụ được thoả thuận một cách chớp nhoáng ngay tại nơi đây.

hoạt động ngoại khóa
Các hoạt động xã hội luôn có tính chất lan toả, và đôi khi nó còn thu hút gấp vạn những chiến dịch quảng cáo đầy tốn kém.

Xét cho cùng, những hoạt động ngoại khoá không phải là một điều bắt buộc cần phải có. Thậm chí có nhiều người còn cho rằng nó là một điều lãng phí, vô bổ. Thế nhưng nếu đã đọc tới những dòng chữ này thì tin chắc rằng chính người đó sẽ tự thay đổi suy nghĩ đó rồi nhỉ? Bởi vì hiệu quả mà nó mang lại là quá tuyệt vời, có phải không?

>> Đoàn Kết Nội Bộ Là Chìa Khoá Thành Công Cho Doanh Nghiệp

>> Tóm Tắt Một Ngày Làm Việc Hiệu Quả Sẽ Là Như Thế Nào?

>> Khai Phá Thời Trang Từ Cách Mặc Áo Phông Đơn Giản Nhất

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Khám phá những hoạt động ngoại khoá của doanh nghiệp

 1. Trần Tuấn Long says:

  Có một sự thật mà đối với nhiều người là nó còn quá mơ hồ, đó là việc trong bộ máy công ty thì có những vị trí, chức danh mà bạn sẽ không cần phải có bằng cấp nào để có thể có được. Việc duy nhất bạn cần làm đó là sống đúng với bản thân mình. Đó là trong những chương trình ngoại khoá, bởi đây là nơi bạn có thể phô diễn phẩm chất lãnh đạo, cách đối nhân xử thế hay cả khả năng bắt nhịp cùng những biến động. Và những vị trí trong phòng nhân sự, phòng công tác đoàn thể thì chẳng cần gì hơn những yếu tố này.

 2. Trương Nam Đức says:

  Tổ chức các chương trình ngoại khoá là nhu cầu phổ biến trong việc điều hành, quản lý doanh nghiệp. Nó cũng là mong muốn của hầu hết tập thể nhân viên trong công ty, doanh nghiệp. Thế nhưng không có nghĩa là cần bắt buộc phải tổ chức các chương trình này. Thay vào đó cần có một sự nghiên cứu đúng đắn, chính xác về hiệu quả của những chương trình này và khả năng thực thi nó trong thực tế điều kiện của công ty, doanh nghiệp.

 3. Trâm Phùng says:

  Trong những công ty, doanh nghiệp lớn thì thường những hoạt động ngoại khoá sẽ không được chuyển giao, phó mặc cho các công ty tổ chức sự kiện mà thường được chính những phòng ban, cá nhân trong công ty lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch hay quản lý, tổ chức. Việc này là một điều hết sức đúng đắn vì chỉ có những người nằm trong bộ máy công ty mới có thể đủ tầm hiểu biết về công ty, đặc điểm nhân sự để có sự lựa chọn đúng đắn về kịch bản diễn ra các chương trình này.

 4. Ngô Văn Toàn says:

  Tổ chức các chương trình từ thiện là một nghĩa cử hết sức cao đẹp, nó không chỉ là sự trao đi mà bản thân doanh nghiệp cũng nhận lại được không ít những lợi ích lớn lao. Trong số đó cần đặc biệt chú ý đến giá trị nhân văn và đào tạo về mặt đạo đức của tập thể nhân viên trong công ty. Cùng với đó là các hoạt động này luôn giữ được một sự quan tâm không hề nhỏ của cộng đồng. Nói cách khác là bản thân doanh nghiệp cũng sẽ tìm được những giá trị về mặt quảng bá hình ảnh tới công chúng.

 5. Đoàn Thuỳ Trang says:

  Thế thao là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Những chương trình thể thao, văn hoá và nghệ thuật không chỉ chăm sóc đời sống tinh thần mà còn là một cơ hội để nâng cao sức mạnh thể chất của nhân viên trong doanh nghiệp. Nói tới các hoạt động thể thao trong doanh nghiệp thì nó còn có thể được sử dụng như một cách tiếp cận, quan hệ với các đơn vị khác, các doanh nghiệp khác thông qua các chương trình thi đấu, giao hữu.

 6. Phạm Văn Thái says:

  Trong văn hoá doanh nghiệp phương Tây thì thông qua tổ chức những chương trình ngoại khoá thì người chủ, người quản lý muốn tạo môi trường thuận lợi để việc nhân viên chứng tỏ năng lực, tầm ảnh hưởng của mình. Đó được coi là lần tập rượt để trở thành team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung. Cơ mà ở Việt Nam thì. điều này vẫn còn tương đối xa lạ.

 7. Khải Anh says:

  Việc tổ chức Team Building tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ. Ở đây thì chỉ cần có một sự chuẩn bị, lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng, cẩn thận thì có thể đảm bảo tới 99% sự thành công rồi. Thế nhưng chính đây cũng là điểm khó khăn khi mà nó đòi hỏi một sự am hiểu, tinh tường về kiến thức về công ty doanh nghiệp, những hiểu biết xã hội hay cả những kỹ thuật trong việc tổ chức chương trình, dẫn dắt tâm lý số đông. Để đảm bảo điều ấy diễn ra một cách thuận lợi nhất thì ưu tiên hàng đầu đó là sử dụng các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.

 8. Ánh Dương says:

  Có một vấn đề mà hầu hết mọi người thường mắc phải đối với vấn đề tổ chức các hoạt động ngoại khoá đó là việc lười sáng tạo, lười đổi mới. Và khi sự hấp dẫn, thú vị chẳng còn thì sẽ rất khó để giữ lửa trong nhưng hoạt động này. Do đó thực sự cần có sự đổi mới, phát triển những tựa game mang nhiều tính đồng đội, giúp những người chơi phải hoạt động trí óc nhiều hơn, thể hiện sự đoàn kết nhiều hơn để cùng đưa ra các phương án giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

 9. Vũ Văn Tuấn says:

  Team Building vốn luôn mang ý nghĩa phổ thông là những hoạt động vận động vui vẻ, lồng gép vào đó có thể là những tính chất về sự cạnh tranh lành mạnh để tăng cường sự nhiệt huyết trong chính những hoạt động ấy. Thông qua Team Building có thể xây dựng và bồi đắp những giá trị về tính đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp. Xa hơn thì nó còn là một trong những cơ hội để có thể nâng cao chất lượng của chính tập thể nhân viên trong doanh nghiệp.

 10. Lương Quốc Cường says:

  Đồng phục sự kiện công ty và đồng phục thường nhật sử dụng trong công việc có thể cùng được đảm nhiệm bởi một loại trang phục. Cụ thể để thực hiện được điều đó thì gần như bắt buộc loại trang phục được sử dụng sẽ phải là áo phông hoặc áo thun. Bởi lẽ chỉ có loại trang phục này thì mời vừa phù hợp trong công việc thường nhật lại vừa tạo điều kiện tuyệt vời cho các hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi hay còn gọi là các hoạt động ngoại khoá của công ty.

 11. Đăng Quân says:

  Bản thân mình cũng đã từng tham gia một số chương trình từ thiện, mình cảm thấy đây là một hành động mang đậm tính nhân văn. Nó thể hiện một sự chuyên nghiệp và đạo đức kinh doanh rõ rệt, là minh chứng rõ ràng cho mục tiêu của công ty. Nó không chỉ là tập trung làm giàu, kiêm tiền hay xây dựng danh tiếng mà hơn hết nó còn giúp xây dựng xã hội phát triển hơn. Và chính những hoạt động này cũng dễ đưa những ý nghĩa này vào sâu hơn trong tâm trí của chính những người tham gia công ty, doanh nghiệp.

 12. Trần Quân Anh says:

  Các hoạt động ngoại khoá có thể coi là một cầu nối để kết nối những cá nhân trong tập thể xích lại gần nhau hơn nữa. Mặt khác nó sẽ là cơ hội để xoá đi những vấn đề về khoảng cách địa vị, thứ bậc hay đặc điểm của công việc mỗi người. Và trong những hoạt động tưởng chừng như cơ bản ấy thì các nhân viên trong công ty, doanh nghiệp sẽ có điều kiện để thể hiện rõ phẩm chất, bản lĩnh của mình tới với những người làm chủ, người quản lý doanh nghiệp.

 13. Thảo Trần says:

  Trong chính những chương trình ngoại khoá ấy, mọi căng thẳng dường như tan biến, mối quan hệ không còn là lãnh đạo với nhân viên, mà là các anh chị với các em, khoảng cách dường như ngắn lại, mọi người cởi mở hơn, gần gũi hơn và đoàn kết hơn. Trải qua những giây phút thoải mái, thân mật ấy, thực sự khi trở lại với công việc, các thành viên trong công ty cũng có dịp được trải lòng, nói ra tâm tư, nguyện vọng của mình với các cấp lãnh đạo.

 14. Minh Quân says:

  Các bác cho em hỏi là làm sao để có thể tìm được các trò chơi để sử dụng trong các chương trình team building cơ chứ. Em thấy trên mạng có đề cập rất nhiều trò chơi nhưng phần lớn là úp úp mở mở không nói rõ về cách tổ chức như nào cả. Em cũng đã liên hệ qua một số công ty tổ chức sự kiện nhưng phần lớn trong số đó họ thường đòi chi phí rất là cao mà công ty em lại không có khả năng kinh tế đủ mạnh để ăn chơi đến vậy.

 15. Nguyễn Văn Phúc says:

  Một người lãnh đạo có tâm là người có thể hiểu được những căng thẳng và áp lực trong công việc của các cán bộ công nhân viên. Chính từ đây mà bản thân công ty sẽ có những hoạch định về tổ chức những hoạt động ngoại khoá từ“ to” đến “ nhỏ” để mọi người “giải stress”, tạm quên đi những bộn bề của công việc, cho phép mình vài giây phút để “quậy cùng đồng nghiệp”. Mặt khác là có những thay đổi phù hợp nhất về mặt chế độ đãi ngộ cho tập thể nhân viên.

 16. Lê Khả Hân says:

  Hiện nay, trong thời buổi kinh tế hội nhập, văn hóa doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp.Vậy văn hóa doanh nghiệp là gì?Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, trở thành các giá trị, các quan niệm và tập quán, truyền thống ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp và chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong doanh nghiệp để theo đuổi và thực hiện các mục đích của doanh nghiệp.

 17. Nguyễn Văn Vĩnh says:

  Trước đây mình chỉ nghĩ rằng các chương trình ngoại khoá là cách mà chủ doanh nghiệp thưởng cho nhân viên thôi. Ai dè nó còn mang nhiều ý nghĩa đến vậy. Cơ mà chắc duyên chưa tới nên các chỗ em từng đi làm qua thì người ta chưa bao giờ tổ chức những hoạt động như thể bao giờ. Cảm thấy vừa gato vừa tò mò các bác ạ. Chẹp chẹp. Mà cái này này là do công ty tổ chức thôi ạ, hay là tập thể nhân viên tự đứng ra tổ chức được không ạ, nó có ảnh hưởng gi dến sự phát triển của công ty, doanh nghiệp không ạ.

 18. Đỗ Huy Tùng says:

  Khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp không phải chỉ là những nguyên tắc hà khắc, cũng không phải sự thoải mái không có giới hạn, mà là sự dung hòa giữa công việc và tinh thần, hòa hợp giữa cá nhân và tổ chức, giữa cá nhân và tập thể. Cụ thể là nên lồng ghép những hoạt động văn hoá tinh thần hay những chương trình ngoại khoá vào các thời điểm thích hợp để tạo môi trường làm việc thực sự thoải mái cho nhân viên.

 19. Trần Ngọc Anh says:

  Cá nhân mình nghĩ rằng tuy các hoạt động ngoại khoá là một điều thiết thực với mọi công ty, doanh nghiệp. Thế nhưng không có nghĩa là phải quá đầu tư để tổ chức một cách thường xuyên hay phóng đại quy mô, giá trị quá lớn. Mỗi dịp lễ tết gì đó làm và làm thật chất lượng là đủ. làm nhiều cũng lãng phí, gì thì gì chăm lo về mặt vật chất cho nhân viên trước thì tốt hơn. tinh thần là phần bonus thêm để họ có thể thấy thoải mái trong khi làm việc tại doanh nghiệp của mình thôi mà.

 20. Phạm Ngọc Khánh says:

  Trung bình một công ty, doanh nghiệp quy mô trung bình thì nên tổ chức điều độ các chương trình ngoại khoá khoảng 1 lần mỗi quý. Thậm chí có thể tổ chức với quy mô dày đặc hơn. Đương nhiên khi theo đuổi giá trị phổ biến thì cần giảm bớt một chút quy mô, ở đây là việc tinh tế trong cách lên kế hoạch để chọn lựa những địa điểm tổ chức hay độ dài của kịch bản. Để đạt hiệu quả cao nhất thì có lẽ ngoài kinh nghiệm bản thân thì bạn cũng cần có một chút tham khảo ý kiến của những người xung quanh.

 21. Lê Hoá says:

  Văn hoá doanh nghiệp thường được thể hiện nhiều trong các hoạt đông ngoại khóa. Để xây dựng hiệu quả có ko phải chỉ là ngày một ngày hai. Nó đi từ những hoạt động nhỏ nhất để thể hiện sự tri ân tới khách hàng, tri ân tới cả cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp. Và đối với các chương trình văn hoá xã hội của công ty, doanh nghiệp thì điều quan trọng không phải là nó quy mô lớn tới đâu, mà thay vào đó là nó sẽ có ý nghĩa ntn?

 22. Trịnh Thế Ngọc says:

  Trong những năm gần đây, mình thấy hoạt động đầu tư vào phát triển nội bộ được chú trọng hơn, các doanh nghiệp đã ko chỉ tổ chức các sự kiện tri ân khách hàng mà còn “tri ân” cả nhân viên của mình. Như trong dịp Tết vừa rồi, các hoạt động của nhiều doanh nghiệp hướng tới cả hai đối tượng một lúc. Vừa bền trong vừa vững ngoài, tri ân khách hàng đã gắn bó với doanh nghiệp trong suốt thời gian nửa năm rồi, và cũng để động viên thúc đẩy nỗ lực của nhân viên trong thời gian tới.

 23. Lê Ái Linh says:

  Áo đồng phục công ty vốn có rất nhiều lợi ích, vai trò khác nhau, thế nhưng đứng từ vị trí một nhân viên bình thường thì thực sự mình rất thích cái tác dụng xây dựng và thể hiện tinh thần tập thể từ việc mặc trang phục đồng phục công ty. Nó mang đậm tính nhân văn và thể hiện rõ nét văn hoá doanh nghiệp kể từ nhưng điều nhỏ nhặt nhất. Đặc biệt càng giàu ý nghĩa hơn khi đó là các hoạt động ngoại khoá như từ thiện, văn hoá xã hội hay cả những chương trình team building.

 24. Nguyễn Minh Anh says:

  Về lý thuyết mà nói thì văn hóa doanh nghiệp được thể hiện ở nhiều cấp độ khác nhau, từ dễ nhận biết đến ẩn sâu trong tiềm thức của tập thể mà phải qua thời gian dài mới hình dung ra được. Cấu trúc của văn hóa doanh nghiệp gồm 4 nhóm: nhóm yếu tố giá trị, nhóm yếu tố chuẩn mực, nhóm yếu tố không khí và phong cách quản lý của doanh nghiệp và nhóm yếu tố hữu hình. Tuỳ thuộc từng công ty, doanh nghiệp mà có thể lựa chọn cấu trúc tổ chức khác nhau.

 25. Lê Hoài Anh says:

  Khi nhắc với tới một chương trình ngoại khoá thì điều đầu tiên mà mình nghĩ tới chính là những kỷ niệm vui vẻ, sảng khoái bên cạnh những người đồng nghiệp. Tiếp theo đó là sự tự hào về công ty, doanh nghiệp. Và còn đó cả những mối quan hệ tốt đẹp còn lại phía sau chuyến đi ấy. Thực sự sẽ phải cảm ơn công ty rất nhiều bởi những chuyến đi, những chương trình ấy sẽ không chỉ mang lợi ích trong nội bộ hay chỉ riêng công việc mà còn là trong đời sống nữa.

 26. Phan Quang Huy says:

  Em rất thích những hoạt động ngoại khoá bởi nó là một trong những cách duy nhất để tạo dựng các mối quan hệ trong công ty doanh nghiệp để từ đó phát triển thành sự đoàn kết trong nội bộ công ty. Mà trong kinh doanh thì chắc chắn sẽ cần đến yếu tố về sự đoàn kết trong doanh nghiệp rồi. Bởi đó là cách duy nhất để có thể khai thác toàn diện sức mạnh của tập thể, cũng có thể coi là một lượt tập dượt để chuẩn bị cho những khó khăn có thể đến với doanh nghiệp trong tương lai.

 27. Kim Giang says:

  Cá nhân em đồng ý với ý kiến của bác rằng thông qua các hoạt động văn hoá tinh thần như vậy thì bản thân những người làm chủ sẽ có thể nắm bắt được những nhu cầu, mong muốn của phần đông nhân viên. Qua đó có những đổi mới về chiến lược chế độ đối đãi với nhân tài. Thậm chí là chỉ cần thông qua những trận bóng đá nội bộ công ty thì bản thân người lao động cũng sẵn lòng bộc bạch suy nghĩ của mình cho các cấp lãnh đạo.

 28. Vân Anh says:

  Cùng với sự phát triển của văn hoá doanh nghiệp thì có thể chắc chắn rằng những hoạt động văn hóa trong tổ chức các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc gắn kết các thành viên, thắt chặt mối quan hệ giữa các tổ chức, giải tỏa sức ép cũng như rèn luyện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho cán bộ nhân viên. Cũng có thể từ nhưng cơ sở ấy người ta sẽ tìm thấy được những thứ còn thiếu để xây dựng nội bộ công ty, doanh nghiệp.

 29. Thuỷ Béo says:

  Bác cứ nói thế chứ bác kia lên tiếng cái nhỡ nó đuổi cmnl thì sao hả bác, phải tuỳ thuộc vào tình hình thực tế chứ, chẳng hạn như công ty, doanh nghiệp của các bác ấy có văn hoá “quy ra thóc” thì sao ạ, kiểu là tập thể công nhân viên trong công ty lựa chọn nhận tiền thay cho các chế độ thì sao. Hoặc tệ hơn là điều kiện công ty, doanh nghiệp còn có quá nhiều khó khăn, chưa thể triển khai được các hoạt động ngoại khoá như vậy thì sao ạ? Nhìn cái gì cũng phải nhìn một cách toàn diện và tổng quan chứ.

 30. Tuấn Tài says:

  Với nhiều doanh nghiệp thì thay vì tổ chức các chuyến đi chơi, đi du lịch hay vui chơi giải trí thì họ lại chọn lựa việc tổ chức các chương trình toạ đàm, giao lưu học hỏi mang tính chuyên nghiệp. Trong các chương trình như thế thì có thể có sự xuất hiện của những chuyên gia uy tín về chuyên ngành lĩnh vực và thông qua trao đổi thì họ sẽ truyền bá, giới thiệu và hướng dẫn những nhân viên về các kỹ thuật, các cách thức mới mẻ hay hiệu quả trong công việc kinh doanh.

 31. Thế Cường says:

  Theo mình thì điểm quan trọng nhất của các chương trình ngoại khoá đó là phải làm thể nào để lồng ghép hoặc truyền tải những giá trị thông tin được chứa đựng trong đó. Phổ biến nhất là việc đưa các hoạt động vui chơi, giải trí mang tính đồng đội để kích thích sự đoàn kết, làm việc nhóm trong công ty, hoặc cũng có thể là các chương trình mang tính giới thiệu, đào tạo về kỹ năng. Mặt khác cũng nên tổ chức các cuộc thi để nhân viên trong công ty có thể có dịp được chứng tỏ bản thân.

 32. Đình Đức says:

  Mọi người luôn chủ quan cho rằng làm ở các cấp bậc trung gian hay cấp cao là nhàn. Nhưng mình nghĩ là không phải vậy, ngoài khả năng chuyên môn để nắm bắt tình hình công việc thì người quản lý còn cần khả năng nhìn nhận và đánh giá, đào tạo những cá nhân mới. Và đó là khi những hoạt động ngoại khoá thể hiện giá trị, bởi qua nó sẽ giúp nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.

 33. Bảo Nam says:

  Đúng rồi đó các bác ơi, tổ chức một sự kiện như thế đúng là chẳng hề dễ dàng chút nào đâu ạ. Bởi lẽ nó không chỉ là tiền bạc mà còn là sức khoẻ, vốn thời gian hay đặt chính những mối quan hệ trong công ty, doanh nghiệp ra mà đặt cược. Nếu khai thác một cách hiệu quả thì đương nhiên những lợi ích mà nó mang lại sẽ không cần phải bàn cãi. Thế nhưng nếu không biết cách tổ chức thì chắc chắn sẽ mang lại những tác hại không hề nhỏ.

 34. Thu Đức says:

  Với nhiều công ty thì các chương trình hoạt động ngoại khoá sẽ không chỉ diễn ra riêng lẻ mà nó được thực hiện theo chùm, gồm nhiều chương trình khác nhau. Tất cả được thống nhất về mặt nội dụng và có ý nghĩa xuyên suốt. Cách tổ chức này nhằm tối đa hoá được những giá trị của những hoạt động này. Thêm vào đó là chính từ việc tổ chức đồng loạt mà các chương trình có thể có được sự liên kết nhằm nhấn mạnh vào ấn tượng hay sự ảnh hưởng thực tế.

 35. Bảo Tín says:

  Ai cũng biết rằng đầu tư là tốn kém, thậm chí đầu tư để tổ chức những chương trình team building quy mô, tầm cỡ còn là một khoản đầu tư vô cùng lớn. Thế nhưng cái gì nó cũng có giá của nó, việc đầu tư cho team building hay nói xa hơn là tập trung vào các hoạt động văn hoá tinh thần, giải trí của tập thể nhân viên có thể nói là cách đầu tư khôn ngoan và có tính bền vững. Có thể nói đơn giản là những bước đi này sẽ là yếu tố quan trọng để xây dựng một đường lối phát triển bền lâu.

 36. Phạm Đức says:

  Đúng rồi, công ty mình cũng từng có tổ chức những chương trình theo mô-típ này. Thông qua các hoạt động này thì tập thể nhân viên trong công ty, doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn đầy đủ và thực tiễn về hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa cũng như có cơ hội để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm quản lý thực tế giữa các đơn vị với nhau. Từ đây thúc đẩy quá trình cộng tác, tăng cường năng lực hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

 37. Văn Quang says:

  Có rất nhiều hoạt động ngoại khoá có thể được tổ chức trong quy mô doanh nghiệp. Trong đó có cả loại hình tham quan thực tế tại những cơ sở sản xuất hay cả những đơn vị đối tác. Đây được coi là một cách giới thiệu và đào tạo về quy mô, lĩnh vực hay xây dựng sự hiểu biết, tính đoàn kết giữa các bộ phận trong công ty. Mình thấy nó là một chương trình khá hay vì sẽ giảm thiểu hoàn toàn những tốn kém về khâu tổ chức mà lại có thể thu được những hiệu quả rõ ràng nhất.

 38. Gạo Tám Thái says:

  Trong xu thế hiện nay thì nhiều doanh nghiệp, công ty tư nhân thường tổ chức định kỳ hoạt động ngoại khoá cho các nhân viên của mình vào các dịp nghỉ lễ, hoặc kỳ nghỉ hè. Điều này nhằm mục đích tăng tính đoàn kết quan hệ nội bộ, để từ đó làm việc có hiệu quả hơn trong công việc. Thậm chí có thể coi đây là một phần không thể thiếu của văn hoá doanh nghiệp nữa cơ. Không chỉ dừng lại ở đó mà việc tổ chức những sự kiện như vậy cũng là cơ hội để quảng cáo cho doanh nghiệp nữa.

 39. Hoàng Anh says:

  Đó là lý thuyết mà thôi bác ơi, cái lợi ích này theo em là rất mơ hồ, bởi vì thứ nhất là hoạt động công ty sẽ bị gián đoạn trong một khoảng thời gian nhất định khi tổ chức các sự kiện ngoại khoá này. Kế đến là khoảng thời gian trước và sau khi diễn ra những chương trình này thì sẽ là một khoảng thời gian thực sự không có hiệu quả làm việc. Sự xao nhãng hay bất ổm về tâm lý sẽ là điều không hề hiếm gặp. Do đó vấn đề tổ chức các chương trình này vẫn là một điều cần nghiêm túc đánh giá.

 40. Điền Toàn says:

  Bên cạnh những khoảng thời gian tập trung cho công việc thì người chủ doanh nghiệp nên để ý tới việc tổ chức ra những hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích dành cho tập thể nhân viên của mình. Có thể nói rằng đây là một cách đầu tư khá là hiệu quả bởi sau những chương trình ngoại khoá đầy ý nghĩa và thú vị này thì sẽ là hàng loạt những lợi ích khác nhau. Trong đó điều mà mình đánh giá cao nhất chính là việc những hoạt động ngoại khoá là cách để làm mới lại động lực làm việc cho tập thể nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *