Trang phục học sinh ngày nay, học sinh mặc gì đẹp nhất?

Trang phục học sinh là vấn đề “nóng” hiện nay được nhiều người quan tâm, bàn tán. Trang phục học sinh đúng với áo đồng phục lớp hay áo đồng phục học sinh? Trang phục tự do đến trường mà các em mặc có thực sự đẹp và đúng chuẩn mực hay không? Làm thế nào để mặc đẹp mà vẫn không mất đi sự trong sáng ngây ngô của tuổi học trò? Bài viết sau đây sẽ giúp các em học sinh diện trang phục thật đẹp và tự tin!

Xem thêm

8 mẫu trang phục chụp ảnh kỷ yếu hot nhất năm 2018

Sành điệu với trang phục học sinh theo phong cách Hàn

1. Trang phục học sinh, vấn đề “nóng” hiện nay?

Muốn đánh giá một con người cần phải xét trên nhiều yếu tố. Thế nhưng trong một khoảng thời gian ngắn, những nhiều yếu tố có thể bị bỏ qua, đa phần mọi người ” Trông mặt mà bắt hình dong”. Dù đôi phần phiến diện, thế nhưng mọi người vẫn nhìn ngoại hình để nhận xét một con người. Và đa phần ngoại hình cũng thể hiện những nét tính cách của người đó.

Đặc biệt là đối với thế hệ trẻ nói chung hay lứa tuổi thanh thiếu niên học sinh nói riêng lại càng nhận được sự quan tâm về phương diện trang phục. Hơn hết, trang phục học sinh lại luôn là đề tài “nóng” được mọi người bàn tán xôn xao.

Trang phục học sinh hiện nay như thế nào?
Trang phục học sinh luôn gắn liền với quãng thời gian cắp sách đến trường của tuổi học trò.

Sẽ chẳng có gì để bàn nếu không xuất hiện những trang phục học sinh hiện nay được cho là “không phù hợp với lứa tuổi”, ” không đúng tác phong trang phục học sinh”. Trang phục học sinh ngày nay khác với trang phục học sinh trước đây như thế nào? Hãy cùng đặt lên bàn cân so sánh và tìm ra trang phục học sinh phù hợp nhất với lứa tuổi này. Đẹp nhưng vẫn phù hợp là tiêu chí cuối cùng của cuộc bình chọn này!

Trước tiên, chúng ta cùng nhìn lại trang phục học sinh, để xem học sinh đã có những thay đổi nào trong trang phục? Trước tiên là những trang phục học sinh trước đây, hay còn gọi là trang phục học sinh truyền thống!

2. Trang phục học sinh trước đây

Không khó để hình dung một thế hệ học trò trước đây với áo sơ mi trắng cùng quần sẫm màu hay váy dài qua gối đế trường. Những hình ảnh một thời để nhớ rất thân thuộc và đáng trân trọng vẫn là hình dung trong thơ ca về tuổi học trò.

Những em học sinh diện trang phục giống nhau như những bộ áo đồng phục, thật đẹp. Thêm chiếc khăn quàng cổ đỏ thắm trên vai, những mầm non tương lai của đất nước như trở nên tươi xinh hơn, đẹp đẽ hơn. Các em có thể đi kèm cùng giày thể thao, giày bata hay sandals quai hậu đều là những trang phục học sinh không thể thiếu và hết sức quen thuộc đối với học sinh trước đây.

Trang phục học sinh trước đây
Áo trắng sơ mi cùng quần dài sẫm màu là trang phục học sinh truyền thống trước đây.

Áo trắng sơ mi, quần dài sẫm màu, giày bata hay dép quai hậu vẫn là trang phục học sinh truyền thống mà mỗi khi nhắc đến trang phục học sinh, người ta nghĩ ngay đến bộ trang phục này. Hoặc đối với một số trường học phân biệt trang phục học sinh của nam và nữ thì học sinh nữ sẽ mặc váy dài qua gối cũng sẫm màu hoặc kẻ caro, thay cho trang phục quần dài của học sinh nam.

Nếu trường nào có quy định bắt buộc phải mặc áo đồng phục học sinh thì mỗi học sinh sẽ được đăng kí số lượng đồng phục học sinh của mình với giáo viên. Mỗi người có tiêu chuẩn số lượng nhất định. Mỗi chiếc áo trắng đồng phục còn được nâng niu giặt sạch sẽ sợ ố vàng kém chúng bạn.

3. Trang phục học sinh hiện nay có gì khác?

Trừ những trường học quy định phải mặc đồng phục khi đến trường thì đa phần trang phục học sinh ngày nay khá lạ mắt và phong phú hơn nhiều. Những trang phục học sinh hiện nay không chỉ giới hạn ở sơ mi trắng hay quần dài sẫm màu, học sinh tự do mặc áo phông, váy ngắn hay quần jeans đến trường.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thời trang, với những xu hướng thời trang táo bạo cá tính du nhập và được giới trẻ tiếp thu. Trang phục học sinh của tuổi học trò đã không còn quá gò bó trong những chiếc áo sơ mi trắng hay quần vải kaki mà thiên biến vạn hóa, phong cách hơn, trẻ trung hơn, năng động hơn và “táo bạo” hơn!

Thời trang mới mẻ năng động của teen được đưa và trong sân trường mang đến nhiều màu sắc và sự trẻ trung hơn. Tuy nhiên không phải tất cả đều thực sự đẹp và hợp với chuẩn mực. Trang phục học sinh hiện nay cần được đánh giá lại thật đúng.

Trang phục học sinh ngày nay
Trang phục học sinh đẹp nhất là phù hợp với hoàn cảnh, môi trường giảng đường

Có rất nhiều những bàn tán xung quanh việc các em học sinh mặc váy quá ngắn hay “thiếu vải” đến trường học. Hay những bộ trang phục “rách tả tơi” được học sinh mặc đến trường. Những trang phục được gọi là “mốt” hay “ thời trang này” thực tế là không đẹp, không hề đẹp.

Nó không phù hợp với môi trường giảng đường. Nếu đã không phù hợp thì còn gì gọi là đẹp. Ví dụ em mặc một chiếc váy công chúa lộng lẫy xinh đẹp để đi làm ruộng? Em có thấy phù hợp không? Với trường hợp này cũng vậy, những bộ trang phục “thiếu vải” như vậy cũng không phù hợp và không nên xuất hiện tại trường học!

Các em có thể mặc áo sơ mi, váy hay quần jeans đến trường, nếu nhà trường không quy định cấm. Tuy nhiên các em vẫn phải tuân thủ quy tắc trong trường học. Nên mặc áo phông hay sơ mi có cổ hay váy dài qua gối. Những chiếc quần jeans rách rất phong cách và cá tính nhưng lại không phù hợp với môi trường học đường. Các em học sinh nên tránh xa những chiếc quần jeans rách tả tơi nhé, trang phục này thật sự không hợp là trang phục học sinh nên mặc khi đến trường.

Cũng không nên so sánh với các trường học nước ngoài. Bởi lẽ, mỗi một quốc gia có nền giáo dục và tính chất giáo dục khác nhau. Có thể nền giáo dục của chúng ta đang mở cửa hội nhập hơn nhưng vẫn có những nét văn hóa căn bản, những bản sắc riêng cần giữ lại. Và một trong số đó là văn hóa trang phục, điển hình là trang phục học sinh.

4. Trang phục học sinh đẹp và phù hợp nhất?

Học sinh ngày nay vừa năng động và trẻ trung lại cá tính. Bởi vậy trang phục học sinh cũng ngày càng được thay đổi. Tất nhiên điều này không xấu, chỉ cần bạn biết cách chọn trang phục phù hợp vừa hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét trong sáng của tuổi học trò.

Các bạn học sinh có thể chọn áo phông nhưng phải chọn áo có cổ. Để chiếc khăn quàng cổ được đeo gọn gàng trên cổ, vẫn đẹp, hiện đại và phong cách.

Vậy những tiêu chí nào cho một bộ trang phục học sinh đúng chuẩn: đẹp và hợp!

Trang phục học sinh đẹp nhất 2018
Áo đồng phục lớp được các bạn học sinh khoác trên mình trở nên thật nổi bật!

Tất nhiên, đẹp là yếu tố cần thiết. NHưng không phải cứ thời trang, hợp mốt mới là đẹp. Có nhiều bạn học sinh cũng học theo mốt, học theo hot girl mặc  váy ngắn váy dài, áo rách quần rách. Thời trang đó không sai, nhưng cần phù hợp. Hợp với chính bản thân học sinh đó về dáng người, tính cách. Hợp với môi trường mà bạn học tập và vui chơi cụ thể là tại trường học.

Các em cần hiểu một điều rằng trang phục học sinh đẹp nhất không phải là trang phục cầu kì, sặc sỡ, hay theo mốt mới nhất mà đó là sự phù hợp với người mặc nó. Mặc trang phục đẹp, phù hợp với tính cách của mình, dáng người của mình, làm sao che đi khuyết điểm để lộ được ưu điểm bản thân và quan trọng là ở môi trường thích hợp.

Khi các em vui chơi bên ngoài có thể tự do hơn trong việc lựa chọn trang phục phù hợp, nhưng khi các em đến trường thì trang phục học sinh cần gọn gàng chỉnh tề, sạch sẽ. Tại trường học các em học tập và vui chơi thoải mái nhưng vẫn cần được rèn luyện trong một khuôn khổ kỉ luật, đó chính là nội quy, trong đó có trang phục học sinh.

Nói như vậy không phải là các em học sinh không được mặc những trang phục hiện đại trẻ trung, thời trang. Và, trang phục học sinh phù hợp nhất thì áo đồng phục lớp vẫn là trang phục học sinh đẹp nhất, phù hợp nhất đối với lứa tuổi học trò.

5. Trang phục học sinh đẹp nhất là áo đồng phục lớp

Chiếc áo đồng phục lớp có nhiều kiểu dáng cho các em học sinh lựa chọn cho phù hợp hoàn cảnh. Áo đồng phục lớp trang phục học sinh đẹp nhất cho lứa tuổi học trò. Khi đến trường đi học hay khi vui chơi dã ngoại cùng cả lớp. Chiếc áo đồng phục mang đến ý nghĩa hết sức quan trọng đối với một tập thể lớp. Mặc đồng phục lớp vừa phù hợp với chuẩn mực nhà trường vừa  thoải mái năng động. Quan trọng hơn cả là thể hiện tinh thần đoàn kết của cả lớp.

Áo đồng phục lớp còn là nơi lưu giữ tình cảm của tập thể lớp. Mỗi khi đi chơi hay hoạt động tập thể, cả lớp cùng khoác trên mình chiếc áo đồng phục lớp. Nhất định là cả lớp sẽ cực kỳ nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn. Mọi người sẽ trầm trồ xuýt xoa khen cả lớp toàn trai xinh gái đẹp, đoàn kết quá. Áo đồng phục lớp còn thể hiện cá tính riêng của cả lớp. Những câu slogan độc đáo thể hiện tinh thần của cả lớp hay thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể lớp.

Trang phục học sinh đẹp nhất là áo đồng phục lớp
Áo đồng phục lớp có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc đẹp.

Những hình in trên áo đồng phục lớp vừa ngộ nghĩnh đáng yêu đúng độ tuổi học trò. Đặc biệt nhất có thể in tên hay nickname của riêng mình trên áo đồng phục lớp. Đó là chiếc áo độc nhất vô nhị dành cho bạn. Bạn là một phần của cả tập thể đoàn kết ấy. Những dịp lễ hay sự kiện của trường, lớp. Cả lớp mặc áo đồng phục biểu diễn mới nổi bật làm sao. Trang phục học sinh đẹp mà lại phong cách là đây chứ đâu!

Trang phục học sinh ngày nay không còn quá gò bó như trước nữa thế nhưng trong quá trình sáng tạo và thỏa sức thể hiện phong cách bạn vẫn cần chú ý đến những tiêu chuẩn riêng. làm thế nào để mặc trang phục học sinh vừa đẹp vừa năng động trẻ trung lại phù hợp với môi trường học đường. Đây không phải là một bài toán khó. Cũng chẳng phải là một bài toán dễ. Bạn chỉ cần chú ý đó là mặc sao cho đúng với quy định của nhà trường là chẳng còn phải lo ngại gì hết.

Thời gian ngoài trường học có thể tự do mặc trang phục theo ý thích của mình. Tất nhiên cũng phải biết cách chọn trang phục phù hợp với lứa tuổi của mình. Có thể cá tính, có thể điệu đà, có thể phong độ,… nhưng trang phục vẫn cần phù hợp. Đầu tiên là phù hợp với dáng người của mình là quan trọng nhất. Thỏa sức sáng tạo nếu bạn cảm thấy đẹp và phù hợp. Không phải mọi tiêu chuẩn đều là đúng đắn. Mỗi người có một tiêu chuẩn một cột mốc cho riêng mình. Trang phục học sinh đẹp nhất phù hợp nhất là những bộ trang phục phù hợp với bản thân và môi trường sống của các em học sinh.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

41 thoughts on “Trang phục học sinh ngày nay, học sinh mặc gì đẹp nhất?

 1. lưu Ly says:

  Nữ thì cứ mặc áo dài nam thì sơ mi trắng là đẹp và hợp nhất. Vừa thời trang k bao giờ lỗi mốt mà lại bao đẹp, bao xinh trai, xinh gái. ÁO dài truyền thống còn thể hiện văn hóa Việt rồi thì nét đẹp tâm hồn của con gái Việt. Nữ sinh thì chọn áo dài trắng vừa trong sáng lại duyên dáng xinh đẹp. Nam sinh cứ mặc áo sơ mi trắng là soái bất cứ đâu. lại thể hiện khí chất thưu sinh có học thức cực kỳ sang s sủa nhé. Trang phục học sinh cứ như vậy mà duyệt luôn

 2. Kim 5+ says:

  Có ai hiểu đc nỗi lòng các bạn nữ ngày hè. Trời nóng mà phải mặc đồng phục học sinh đến trường. ÁO sơ mi trắng dài vừa nóng lại khó chịu. Còn chưa kể áo dài trắng sơ mi ở một số trg vải cực mỏng. Học sinh nữ trời nắng ra mồ hôi là lộ hết cả áo phía trong mà k biết làm sao. Mặc thêm áo cộc thì đúng là cực hình của trời đất. Quần dài mùa hè thì làm có ai muốn mặc đâu cơ chứ Nói chung mặc đồng phục học sinh mùa hè khổ k thể tả Chỉ mong có tiets thể dục thì đỡ bớt bớt

 3. Trang Nhím says:

  Mùa hè nỗi khổ của mùa hè, mùa đông cũng khổ lắm chứ thích chi. Trường mà có 2 cái áo khoác đồng phục thì ướt cả 2. Ngày mùa đông mà, mưa phùn ẩm ướt suốt có dễ khô quần áo đâu, rồi để lâu còn có mùi hôi khó chịu, Lúc ấy kiếm đâu ra áo đồng phục mà mặc? mặc trang phục khác lại kêu kỉ luật này nọ. Ối nhiều trg còn bắt buộc phải mặc thế là mang trên ng áo khoác có thể vắt ra nc đi học . Đung slaf khủng khiếp k thể tả. Nhớ lại vẫn thấy đáng ghét

 4. Lam Trang says:

  Tính toán mỗi năm 2 cái áo đồng phục mùa hè, 2 cái đồng phục mùa đông. Đồng phục thể dục chưa tính. Mà mỗi năm lên lớp trường đều bắt mua thêm áo mới. Tính có 4 năm cấp 2 thôi đã cả đống tiền hướng chi từ lớp tiểu học đến đại học vẫn còn mỗi năm lại trả tiền đồng phục. Thật sự là chi phí k hề rẻ mà còn gây tốn kém lãng phí vô cùng. Những hộ gia đình điều kiện gia đình k có thì đúng là khổ sở lao đao chỉ vì bài toán đồng phục T.T

 5. Linh Linh says:

  Tính ra mình k hề ghét áo dồng phục vì cá nhân mình đúng là cảm thấy tự tin hơn khi lên trường vs đồng phục học sinh. Trg mình thì là trg tỉnh nên nhiều học sinh nhà giàu, mình cố gắng học thì đc những vẫn ngại với mấy đứa nhà giàu. Mặc quần áo đẹp trang điểm xinh sắn. Chỉ khi nào mặc đồng phục giống chúng nó tôi mới thấy mình k kém cỏi. Dù bay giờ đã đi làm rồi nhưng nhớ lại ngày xưa vẫn biết ơn những bộ đồng phục trg. Giờ đồng phục đó vẫn còn giữ luôn

 6. Thanh Thảo says:

  Chẳng biết mọi ng nghĩ sao nhưng mình thì vẫn thích mặc đồng phục đen strg lắm. Giờ lớn r có còn cơ hội đâu. Mặc đồng phục chứng tỏ mình còn trẻ, còn trong sáng và đầy hoài bão. Mình còn trẻ còn đầy nhiệt huyết và khát vọng. Và còn nhiều thời gian để cố gắng. Nhớ tháng năm còn học cấp 3 từng thích và nỗ lực học thật giỏi để theo đuổi bước chân cậu cùng bàn. NHưng rồi vẫn giấu trong lòng chauw 1 lần nói ra, chưa một lần thổ lộ. Cũng k biết giờ ng ấy ra sao

 7. Tạ Đình Phong says:

  Quần rách là mốt xưa rồi. Thời trang bây giờ phải là quần ống loe nhé. Thời trang retro lên ngôi rồi. Tiện đây có ai xem “Tháng năm rực rỡ” giống mình chưa. Mình cực kết thời trang của JUN VŨ nhé. Vừa đẹp vừa khí chất. Ít trường nữ sinh ở Việt Nam k bắt học sinh mặc đồng phục khi đến trg lắm. Chắc chỉ có trong phim thôi. Đồng phục mà đẹp thì cũng mặc đấy. Mà xấu lại khó chịu thì học sinh nào muốn. Ai mặc ng đó chịu thôi à, khổ lắm cư

 8. Tôi là tôi says:

  Trang phục học sinh ngày nay là đẹp và rực rỡ hơn nhiều rồi chứ thời ngày xưa các ông các bà làm gì có gì đẹp mà mặc đâu. Chỉ ước có đồng phục như chúng bay mà mặc đến trg thôi. Đúng là có thì lại chê, khi k có mới tiếc hùi hụi. Bà mình bảo vậy đó, hầu như người lớn thì đều ủng hộ mặc đồng phục chỉ vì thời xưa họ k có. Nhưng đấy là thời xưa thôi, thời nào hoàn cảnh ấy chứ. Sao lại phải ép buộc với nhau. Mình thích tự do và cá tính

 9. phong lưu says:

  Đồng phục Việt mà đẹp như đồng phục hàn quốc thì có ai chê trách gì đâu. Học sinh chúng mình chỉ hi vọng đồng phục của mình dc 1 phần đồng phục học sinh Hàn thôi. Mà nói đi cũng phải nói lại, ở nc ngoài nta mặc đẹp đc như vậy tự do mặc đồ tự do phát triển mà ở nước mình thì đúng là khó từ trong ra ngoài. Mặc gì cũng k đc, mặc gì cũng k hay. Tốt nhất nếu bắt buộc nên thống nhất trang phục học sinh cả nc đi, cho đỡ p so sánh lại bất mãn

 10. Lệ Quyên says:

  Trang phục học sinh nên do học sinh tự quyết định. Học sinh là ng mặc và tự hiểu bản thân mình. Tự do mặc đồ thể hiện cá tính và khơi gợi niềm yêu thích hơn trong môi trg giáo dục. Nhà trg có thể đề ra 1 số yêu cùa chung nhất về trang phục học sinh để học sinh theo đó chọn đồ là đc. Để tinh thần dân chủ mà có kỷ luật như vậy càng rèn luyện tác phong và tinh thần tự giác của học sinh hơn. Nên kinh hoạt trong các quy định,

 11. Kim Dung says:

  Hỡi các bạn học sinh chúng ta cần đứng lên. Chúng ta có quyền nêu ý kiến. Chúng ta tự chủ độc lập và có chủ kiến riêng. chúng ta càng nhân nhượng các thầy cô càng lấn tới. Tại sao trong trường học ý kiến của học sinh sinh viên lại bị xem nhẹ đến vậy. Chúng ta là những con người thế hệ mới, trẻ và nhiệt huyết. Chúng ta cần đc học trong nền gd hiện đại và tốt nhất. chúng ta là thế hệ trẻ chúng ta cần được học tập dưới môi trg văn minh và hiện đại. tRc hết cta cần nêu quan điểm về đồng phục học sinh trang phục học sinh của mình vs nhà trg!

  • Không cần biết says:

   Thầy cô ko lấn át chúng mình,là do bạn nghĩ thôi.Ở đây ko ai rảnh mà nghe bạn hô hào lung tung dương Đông kích Tây đâu.Do vì đấy cũng là quy định lâu rồi nên cũng khó nhổ ra chứ có phải thích thì cho hs ăn mặc thế nào cũng được đâu!

 12. Hiên Viên Kiếm says:

  Thế kỉ 21 rồi đấy mn ơi, mình cần hội nhập và phát triển chứ đừng vẫn cứ cứng nhắc như vậy nữa. Những học sinh cần đc phát triển tự do để phát huy hết sự sáng tạo của mình. Để kích thích nền hoc tập mới. Chứ như nền giáo dục hiện nay vẫn cứ dập khuôn cứng nhắc, sinh viên ra trường chỉ biết đến sách vở không có kĩ năng lại học lại từ đầu, Vậy ở trg những kiến thức đó tác dụng ntn? Chỉ từ một câu chuyện bàn tán về trang phục học sinh thì đã biết dc nhận thức của mn vẫn còn quá cổ hủ

 13. Hà Hoàng says:

  Khi không đến trg thì chúng mình vẫn có thể diện đồ tự do thoải mái chứ. Đã gò bó khó chịu trên trường trên lớp rồi mà đến lúc ra ngoài, đi chơi, ở nhà cũng k được. Tuổi teen là phải đc cập nhật u thế, đc trẻ trung sinh đẹp thì gu thời trang theo xu hướng thế giới. những chiếc quần ống loe, quần jeans rách giúp thể hiện cá tính của cá nhân học sinh. Thế nên mình rất ghét những ng cứ động tí là học sinh phải thế này? Học sinh k đc làm cái kia =((

 14. Cao Anh Sơn says:

  Tại sao không lấy ý kiến của người mặc đối với đồng phục học sinh mà chỉ quyết định 1 phía của mình. Có những tranh luận này là do học sinh k hài long vs mẫu đồng phục học sinh nên muôn thay đổi. Nên đã chọn những trang phục tự do hàng ngày của mình để đến trg. Nếu như, đồng phục đẹp và hợp sở thích của hóc sinh thì đã chẳng có chuyện để bàn tán. Tóm lại vẫn là thiếu sự thống nhất giữa nguyện vọng của học sinh với nhà trg cho mẫu áo đồng phục mà chính học sinh mặc trên ng

 15. Phan Mạnh Huỳnh says:


  Có thể những trang phục học sinh của nhà trg quy định quá cứng nhắc và lỗi thời. Nhưng chung quy vẫn huy vọng thiết lập kỷ luật trong trg học. Và hi vọng các em học sinh phải nhớ, luôn xác định rằng mình đang là học sinh thì phải mặc trang phục học đường lịch sự, đứng đắn, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Ăn mặc thế nào mà khi hoạt động đứng, ngồi, chạy, nhảy ta vẫn thấy tự tin. Mục đích thì tốt nhưng không có sự linh hoạt khi áp dụng với lưa tuổi học trò hồn nhiên, đầy màu sắc”

 16. Ngô Văn Bính says:

  Chúng ta đã và đang bước vào thập niên thứ hai của thế kỉ 21, thời điểm mà cả thế giới đang phát triển như một cơn lốc, cách ăn mặc vì thế cũng thoáng hơn, khoẻ khoắn hơn, hiện đại hơn, gọn gàng hơn. Do vậy, nhà trường không nên buộc học sinh phải mặc trang phục đã quá lỗi thời. Những trang phục học sinh truyền từ bao thế hệ tuy có kỉ niệm nhưng không đẹp mắt và hợp thời trang. Nhà trường hãy thay đổi kiểu dáng áo đồng phục , chỉ 1 chút thôi đã khiến trang phục đẹp hơn và còn thể hiện đc sự quan tâm đến học sinh

 17. Phương Fall says:

  Quan niệm thẩm mỹ của mỗi người lại khác nhau và hoàn cảnh kinh tế của gia đình lại càng không thể giống nhau. Một bộ đồng phục vừa đẹp, chất liệu vải tốt lại phải vừa túi tiền của tất cả các bậc cha mẹ học sinh là một bài toán khá khó đối với nhà trường. Chính vì thế, nhà trường nên lập một cuộc họp thống nhất ý kiến với học sinh, phụ huynh học sinh để làm sao cho học sinh có thể vừa ý và có tâm lý thoải mái về bộ đồng phục và thêm có tâm trạng tích cực học tập

 18. Phương Mai says:

  Bộ đồng phục quả là rất cần thiết đối với một môi trường sư phạm tiêu chuẩn. Nó không những giúp tạo một môi trường nghiêm túc đầy tính kỷ luật mà thẩm mỹ của bộ đồng phục cũng giúp tạo nên nét đẹp, giúp nhà trường gây dựng hình ảnh truyền thống tốt đẹp để học sinh hướng tới. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, bộ đồng phục phải thực sự đẹp và phù hợp với sự vận động của các học sinh. Làm sao phục vụ tốt nhất cho học sinh trong việc học tập vui chơi và hoạt động thể chất. Nhất là đối với các bạn nữ

 19. hương liên says:

  Mình thấy mặc quuần rách được mà có sao đâu. Vừa đẹp lại hợp thòi trang. Miễn là k mặc những chiếc quần rách te tua là đc. Có những hôm thời tiết xấu k có quần áo để mặc thì lấy những chiếc quần mình mặc hàng ngày để mặc đến trg chứ sao. Lại nói mặc quần mà hàng ngày mình sử dụng tiết kiệm biết bao nhiêu. Lại phân ra quần này k đc mặc rồi p mua quần mới biết thế nào cho đủ đc. Đừng quá khắt khe với trang phục của học sinh như vậy. Học sinh cũng là con ng mà

 20. Long đại ca says:

  Mình không ghét đồng phục học sinh. Mặc vẫn ổn, ok. Thế nhưng mình ghét mặc đồng phục học sinh còn phải tuân theo những quy định khó chiều cứng nhắc và không hợp lý hợp tình một chút nào. Có quá nhiều quy định cho 1 bộ trang phục học sinh.Phải sơ vin vào các ngày trong tuần, đi quai hậu, tóc không để mái…. Trời đất, làm sao lại phải làm khó học sinh thế nhỉ. Nhất là sơ vin nhé, những bạn thon gầy thì k sao, những bạn bị béo bụng như mình lại cứ p sơvin mỗi ngày. Lo làm sao hóp bụng để bạn bè k cười chê đã đủ mệt r huống chi học hành gì

 21. Ngân xinh cute says:

  Áo dài tuy là bộ trang phục truyền thống phù hợp nhất với nữ sinh trung học, song đặc điểm kiểu dáng của loại áo này không thật tiện lợi đối với các hoạt đồng thường ngày của các em, do vậy quy định một ngày mặc áo dài duy nhất vào thứ 2 và bộ đồng phục quần xanh áo sơ mi trắng vào những ngày còn lại thì có vẻ hợp lí hơn là cả tuần vs sơ mi trắng và quần xanh. Thực ra mình còn muốn mặc đồng phục học sinh chỉ nửa tuần còn 2 hoặc 3 ngày còn lại đc mặc áo tự do thoải mái

 22. Cao Tùng Anh says:

  Thay vì chờ đợi nhà trg có thể thay đổi mẫu mã đồng phục học sinh thì sao chúng ta không tự làm mới chính mình bằng cách làm đồng phục áo lớp riêng cho lớp mình. Chúng ta có thể tự thiết kế áo đồng phục lớp thể hiện cá tính. Mặc những dịp lễ hội của trường, hoạt động thể thao của trường lớp như cổ vũ bóng đá,… thì đúng là vừa nổi bật lại độc đáo luôn. Thôi thì cứ tự làm đẹp cho mình chứ đơi nhà trường thì bao thế hệ học sinh vẫn luôn hi vọng mà chưa thấy dấu vết đâu

 23. Lê Hồng ngọc says:

  Thực ra nhiều bạn không để ý đến 1 mặt rất có ích và văn hóa đối với học sinh. Không phải ai trong lớp đều có hoàn cảnh xuất thân giống nhau. Có ng nghèo có nhà giàu. Có những nhà không mua nổi 1 bộ đồng phục cho con mỗi năm nhưng vãn cố gắng sắm đầy đủ cho con để hi vọng con giống như mọi ng không bị kì thị vì nhà mình nghèo. Khi các con mặc đồng phục học sinh trên mình, các em cũng giống như bao bạn đồng lứa khác có thể bình đẳng học tập và nô đùa vs nhau giống như thế

 24. Mai Thanh Tâm says:

  Ngày còn mài mông trên ghế nhà trường tôi luôn tự hỏi tại sao tôi lại phải mặc đồng phục học sinh? Mặc đồng phục học sinh để làm gì? Và câu trả lời của tôi lúc đó là: “Vì nhà trường bắt mặc”. Đương nhiên là đến bây giờ câu trả lời vẫn y nguyên như thế. Đến bây giờ khi đã đi làm toi vẫn thầm thương cho những học sinh phải chịu cảnh mặc áo đồng phục giống tôi ngày trc. Dẫu biết ý nghĩa của nó là tốt nhưng mà lại bị nhà trg áp dụng quá cứng nhắc và khó chịu. Tại sao k có đc sự thống nhất cho học sinh đc quyền ý kiến

 25. Nguyễn Tuấn Anh says:

  Mọi người đều hô hào tiết kiệm, nhưng cái chuyện đơn giản này lại ngày càng có chiều hướng gia tăng, gánh nặng cơm áo, gạo tiền ngày càng đè nặng lên đôi vai người lao động, nay lại thêm tiền học, tiền trường, tiền đồng phục và mọi thứ cho con. Có biết bao người đang khó khăn lắm, đang khổ lắm trong thời điểm đầu năm học chỉ vì đồng phục cho con. Vẫn biết đồng phục học sinh là nên nhưng cần có sao cho phù hợp hoàn cảnh tất cả mọi người . Có nhà hoàn cảnh khó khăn mà vẫn chịu cảnh mua đồng phục cho 4 đứa con, mỗi đứa 2 bộ mùa đông, 2 bộ mùa hè. không biết làm sao cho đủ

 26. Nguyễn Kiều Trang says:

  Nói thật, có trường thì mình công nhận họ phối màu rất đẹp, nhưng có nơi nhìn vào thật chói và gây khó chịu cho người đang mặc và cả người ngắm nó… Vậy tại sao chúng ta không có sự thống nhất về màu sắc và kiểu dáng cho bộ đồng phục học sinh? Mình nghĩ điều đó sẽ mang tính đồng bộ, hòa hợp và tiết kiệm cho cha mẹ học sinh rất nhiều. Nếu đã làm đồng phục học sinh thì thống nhất chung cả nước luôn. Có tiêu chuẩn quy định luôn đi, còn để nhận diện các trường thì dùng logo là đc rồi. Đỡ phải có trg đồng phục xấu khiến hs tự ti và chán ghét

 27. Vân Trang says:

  Nhiều lần kiến nghi với nhà trường mà chẳng bao giờ dc. Chán chẳng buồn ý kiến luôn. Học sinh đã chịu áp lực học hành rồi mà đến cả trang phục của mình mình mặc cũng khắt khe từng chút một. Thiếu đôi dép quai hậu lại trừ điểm hạnh kiểm về lại chịu bố mẹ mắng nữa. Học trong môi trường như thế có tốt đc hay không. Học sinh cũng có quyền ý kiến đc sáng tạo và phát triển. Nhà trg làm như vậy chỉ khiến học sinh ghét việc đên trg thôi. Viết ra đây, hi vọng có ai hiểu đc hs chúng mình

 28. Linh Anh says:

  Mình muốn có ý kiến về trang phục học sinh của học sinh nhé. Chúng mình đã cả ngày ở trên trường, đến lúc tan thì đi học thêm luôn chẳng có thời gian mà thay đồ. Thế là cả ngày mặc y nguyên bộ đồng phục học sinh đó. Chắc chẳng mấy khi được mặc qua những trang phục khác đẹp đẽ dễ thương cho phù hợp với tuổi. Đến cuối tuần thì may ra có cơ hôi đc xúng xính váy áo xinh đẹp. Tuổi học trò như chúng mình thì làm sao lại chẳng có tí sức sống sắc màu như vậy. Cảm thấy rất gò bó và ức chế

 29. An đập chai says:

  Mặc thế qué nào chả đc, làm gì cứ phải cãi nhau rồi lên báo vì vấn đề này nhỉ. Thế k phải thời trang như thế thì học sinh mới mặc như vậy ah. Làm sao mà cứ làm khó nhau. Cuối cùng chỉ có học sinh chúng tôi là chịu khổ thôi. Thầy cô cũng nên chú ý đến sở thích và yêu cầu của học sinh. Học sinh mặc có phải thầy cô hay trường mặc đâu. Trang phục học sinh mà đẹp mà hợp ý thì cũng chẳng có chuyện bàn tán rồi gây tranh cãi như thế này

 30. Hùng Cường says:

  Ý kiến riêng là học sinh mặc tự do đẹp nhất. Không bó buộc không gò bó, bắt ép. Quá thoải mái. Mỗi người có sở thích riêng phong cách riêng thì sao cứ phải làm khó nhau trong bộ đồng phục học sinh vừa xấu lại kém chất lượng. Nhất là mùa hè mà mặc thì nóng nực khó chịu vô cùng. Học sinh tiwj do mặc đồ thoải mái thì học tập tốt hơn, vui chơi tốt hơn. Học theo thế giới nta vẫn văn minh và tự do như vậy nhé. Học sinh thoải mái mới phát triển đc

 31. Lan Tran says:

  Học sinh mặc gì đến trường? Theo ý kiến mình thì cứ thỏa thích mà mặc thôi. Tuổi trẻ mà, phải ngông cuồng, nổi loạn một chút, mới vui. Lại nói sau khi đi xem “Tháng năm rực rỡ” thì càng muốn quay về thời học sinh, nghịch nghịch 1 chút mới có kỉ niêm, Còn đồng phục học sinh hay gì thì khi nào có sự kiện quan trọng cần mặc là học sinh tự giác thôi à. Mình cũng từng đi học mình hiểu, chẳng qua bất mãn với quy định trường mà thôi chẳng có gì cả

 32. Đại ca lan says:


  Theo mình thì ăn mặc như thế nào tùy vào gu của mỗi người. Không nên quá cực đoan với việc ăn mặc hở hang của một số bạn, có thể do sở thích, phong cách hay yêu cầu công việc. Với lại, cứ mặc cứng nhắc mãi cũng chán lắm. Các nước phương tây họ cũng cho sinh viên học sinh tự do mặc đồng phục có ai nói gì đâu, còn đẹp và hợp thời trang nữa. Để sinh viên học sinh tự do thoải mái đi, đã chịu áp lực học hành khổ lắm rồi. Có ai hiểu cho k?”

 33. An chảnh says:


  Mình thấy áo đồng phục lớp có ý nghĩa nhất đấy. Nên đặt một mẫu áo lớp cho cả tập thể mình. Chúng mình cũng đặt áo đồng phục lớp rồi đặt studio đi du lịch chụp kỷ yếu. Ảnh đẹp cực. Mấy bạn nên chọn áo đồng phục màu sắc sặc sỡ nhé. Lên hình sáng và nổi lắm luôn. Giờ lôi đống ảnh cũ ra ngắm lại lại cười như con điênggg được mùa mà nhớ lớp nhớ trường quá. Đi làm mới biết đc đi học, đc đến trường là hạnh phúc nhất, chẳng phải lo nghĩ tính toán như bây giờ đâu”

 34. Hạnh phúc tại tâm says:

  “Trang phục của teen chúng mình mà k đến trường thì cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Mỗi người có một cách ăn mặc khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các teen thích tự tạo “”xì-tai” riêng cho mình mà không qua bất kì trường lớp hay sự hướng dẫn nào của người lớn. Vì thế mà dẫn đến nhiều cách ăn mặc rất lố bịch. Nhiều cô nàng béo ú nhưng cứ thích mặc áo bó sát, nhiều anh chàng gầy nhom lại luôn thích mặc quần tà lỏn ra đường… phơi xương. Chúng mình mặc trang phục học sinh ở trường thôi. chứ ra ngoài tha hồ mà xinh đẹp

 35. Béo bánh bao says:

  Không chỉ con gái,mà con trai cũng có cách ăn mặc rất kệch cỡm phản cảm nhé. Nhiều anh chàng thích mặc quần áo lòe loẹt hoặc tua rua; đầu tóc xanh đỏ, có khi dựng ngược, có khi để chỏm… trông rất kỳ quái. Nhiều bạn lại cứ thích mặc kiểu trang phục như con gái. cá nhân mình rất phản cảm mấy bạn nam mặc đồ y nhiw con gái ẻo ẻo lả lả. Không phải là kỳ thị hay gì nhưng mà nhiều bạn gay mà trông còn men và cá tính hơn nhiều mấy bạn bóng kia

 36. Châu Bùi says:

  Xu hướng thời trang của teen mình thì thay đổi luôn theo trend à. Vài năm trước đây, mặc quần jean với cạp thật trễ (trễ đến mức hở cả underwear) mới là mốt thì bây giờ, quần jean đã trở thành thứ gì đó hơi lạc hậu. Mốt bây giờ là phải quần legging hay tregging, da bó cạp cao, đủ kiểu có gân, không gân ôm khít vào bụng và chân. À bây giờ thì là quần ống loe như “tháng năm rực rỡ” mới là xu hướng thời thượng nhé. Nói chung là tùy theo thời thế mà triển thôi

 37. Mai Anh says:

  Nhiều học sinh bây giờ ăn mặc rất chướng mắt. Không hiểu là theo kiểu cách gì nữa. Thật sự mình là học sinh mà còn thấy không chấp nhận nổi cơ. Hở trên hở dưới. Con trai thì k nói làm gì. Mà con gái thì ăn mặc hở như vậy thì chỉ tổ sau này nhớ lại khổ than thôi. Tự mình chịu ảnh hưởng chứ ai chịu đâu. Mấy bạn nên xem lại cách ăn mặc của mình để giữ hình ảnh sau này nhớ lại k phải xấu hổ vì ngày xưa trẻ trâu đua đòi

 38. Lala says:

  Giống như một bài văn nghị luận về trang phục học sinh vậy. Ngày xưa mình cũng từng làm một đề tài tương tự hồi lớp 9. Đến bây giờ học đại học rồi mà vẫn còn đề tài này. Phải nói là văn học Việt Nam thật là đỉnh và trang phục thì luôn là đề tài hot bất cứ thời gian, địa điểm, không gian nào. Đánh giá bài văn này cũng hay, mình mà chấm điểm cũng cho điểm cao. Ngày xưa lớp 9 mà viết đc như này là hay lắm rồi còn gì nữa. hahah

 39. Lan Hoàng says:

  Chính cái phong cách sống, nghĩ và làm của HS nói riêng và thế hệ trẻ nói chung ấy đã tác động k nhỏ tới nhận định của HS. Lớp trẻ bây h k thể mặc áo bà ba dịu dàng, k thể mặc áo dài duyên dáng….do cuộc sống của họ quá nhộn nhịp và sôi nổi, và họ cũng k thể theo suy nghĩ lạc hậu của các bà các mẹ, vì thế nên việc HS diện quần jean áo phông hiện nay đc cho là rất trẻ trung, năng động. KHông phải HS nào cũng có thể mặc áo dài khi đến trường hay trong những ngày hội, ngày lễ nhưng cũng k có nghĩa là đc ăn mặc 1 cách tự do k có văn hoá. Trang phục học sinh theo mình nghĩ như hiện nay là ổn r

 40. Phương Linh says:

  Mình thấy trang phục học sinh ngày nay thế là đẹp rồi. Áo dài trắng truyền thống thì vẫn là đẹp nhất cho nữ sinh, nam sinh thì mặc sơ mi trắng với quần dài. Cá nhân mình thấy nhiều bạn không thích mặc đồng phục là do nội quy nhà trường quá gò bó khiến học sinh chúng mình khó chịu và phải lên tiếng. Nhà trường nên lấy ý kiến của học sinh để thiết kế đồng phục mới được chứ. Vì người mặc là học sinh minh. Thẩm mỹ khác nhau hoàn toàn, các thầy cô là phong cách cổ hủ rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *