Cách Lựa Chọn Các Mẫu Đồng Phục Nhà Hàng Phù Hợp Nhất

Hình thức bên ngoài của một người nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp, đồng thời nó lại là yếu tố đầu tiên khiến người nhìn nhìn thấy được sự chuyên nghiệp đó. Vì vậy, đồng phục nhân viên luôn được nhiều doanh nghiệp đầu tư kỹ lưỡng, nhất là đối với các đồng phục nhà hàng, khách sạn lại càng phải được chăm chút. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được các mẫu đồng phục nhà hàng may sẵn phù hợp là điều không hề đơn giản? Do đó, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất.

Vì sao nên chuẩn bị đồng phục nhà hàng cho nhân viên?

Đối với ngành nhà hàng, khách sạn việc lựa chọn đồng phục phù hợp là điều vô cùng quan trọng và đồng phục chính là yếu tố mang lại nhiều giá trị lợi ích như:

Mẫu đồng phục nhà hàng
Mẫu đồng phục nhà hàng
  • Đối với nhà hàng: Đồng phục tạo sự đồng nhất của một nhà hàng, tăng tính thẩm mỹ, nâng cao sự chuyên nghiệp, chuẩn mực nghề nghiệp trong quy định của một nhà hàng, đồng thời giúp nhận diện thương hiệu doanh nghiệp một cách dễ dàng.
  • Đồng phục nhà hàng đối với nhân viên: Giúp tạo sự tự tin, nâng cao vẻ đẹp của mỗi nhân viên trong việc giao tiếp với khách hàng, rút ngắn thời gian lựa chọn phong cách thời trang hàng ngày, tạo sự hài hoà giữa các nhân viên. Từ những yếu tố đó giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và hình ảnh của nhà hàng.
  • Đối với thực khách: Ngoài chất lượng món ăn thì chất lượng phục vụ cũng được đánh giá cao, vì vậy sự chuyên nghiệp của một nhân viên cần có đều thể hiện qua cung cách giao tiếp lịch sự, ân cần, nhiệt tình cùng với vẻ bên ngoài hình thức trang nhã và đồng nhất sẽ mang lại thiện cảm và sự đánh giá cao của thực khách.
Mẫu đồng phục nhà hàng may sẵn
Mẫu đồng phục nhà hàng may sẵn

Cách lựa chọn các mẫu đồng phục nhà hàng phù hợp nhất

Hầu hết, đồng phục nhà hàng đều hướng tới các tiêu chí gọn gàng, tiện lợi, thoải mái trong mọi hoạt động và di chuyển của nhân viên. Bên cạnh đó, đồng phục phải mang tính thẩm mỹ cao, nhất là đối với các nhà hàng tiêu chuẩn cao hoặc tiêu chuẩn quốc tế. Tính thẩm mỹ cao thể hiện qua thiết kế trang phục (trang nhã, đơn giản, phù hợp từng vị trí nhân viên nhưng vẫn bắt kịp xu hướng thời trang hiệ đại) với và chất liệu trang phục (chất liệu vải thoáng mát, tính thấm hút cao phù hợp với từng điều kiện thời tiết trong năm).

Mẫu đồng phục lễ tân khách sạn áo sơ mi
Mẫu đồng phục lễ tân khách sạn áo sơ mi

Với tất cả những yếu tố trên, Hải Anh xin gợi ý một số mẫu đồng phục nhà hàng cho từng vị trí như sau:

Đối với đồng phục nhà bếp:

Mặc dù, bộ phận nhà bếp không thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nhưng đồng phục nhà bếp bắt buộc phải có. Bởi đối với một nhà hàng, đồng phục nhà bếp giúp tạo sự chuyên nghiệp cao và thẩm mỹ cho nhà hàng. Đồng thời, đồng phục nhà bếp cũng giúp tránh được một số yếu tố tác động như dầu mỡ, khói, nóng bức…

Mẫu đồng phục nhà bếp
Mẫu đồng phục nhà bếp

Thông thường trang phục nhà bếp truyền thống sẽ bao gồm quần áo màu trắng, ống tay dài và rộng, có hàng nút đôi. Vẫn dựa theo những tiêu chí cơ bản của trang phục nhà bếp chúng ta có thể cách điệu về màu sắc và thiết kế kiểu dáng. Chất liệu nên sử dụng vải kaki cotton, vải dày nhưng có tính thẩm hút mồ hôi tốt và tạo sự thoái mái nhất cho người sử dụng.

Đối với đồng phục nhân viên Bar:

Nhân viên Bar làm nhiệm vụ pha chế đồ uống tại quầy và trình diễn pha chế để thu hút khách hàng. Vì thế, đồng phục đối với nhóm nhân viên này cũng rất quan trọng. Để tạo sự thu hút và sự ấn tượng cho nhà hàng thì trang phục Bar cũng cần phải chú trọng về kiểu dáng, màu sắc, thiết kế làm sao cho phù hợp với không gian nhà hàng nhưng vẫn có yếu tố nhận diện chung. Sự thoái mái, gọn gàng vẫn là yếu tố được chú trọng. Thường thì trang phục Bar sẽ là áo sơ mi kết hợp với áo ghile, thắt nơ/caravat và đeo tạp dề.

Mẫu đồng phục quán bar
Mẫu đồng phục quán bar

Đối với đồng phục Lễ tân:

Lễ tân là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng và cũng là những người mang lại hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp nhất với khách hàng. Do đó, thiết kế đồng phục cho Lễ tân nhà hàng cần phải chú trọng các yếu tố thiết kế đẹp, lịnh sự, sang trọng, chỉnh chu nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thoải mái và linh hoạt cho người mặc. Tuỳ vào phong cách kinh doanh của nhà hàng mà đồng phục lễ tân có thể là áo dài cách tân hay áo sơ mi kết hợp chân váy hiện đại, trẻ trung…

Mẫu đồng phục lễ tân nhà hàng
Mẫu đồng phục lễ tân nhà hàng

Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng:

Đây là nhóm nhân viên phải hoạt động nhiều nhất và luôn luôn tiếp xúc khách hàng. Do đó, khi lựa chọn đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng, nhà hàng cần phải đặt ra các tiêu chí về sự thoải mái, năng động, thiết kế mang tính lịch sự và chuyên nghiệp, chất liệu vải nên hướng tới các loại vải co giãn, thấm hút tốt như kate hay vải cotton, lanh…, đồng thời cũng phải chú trọng đến màu sắc để tăng sự thu hút và dễ dàng nhận biết khi nhà hàng có đông người.

Mẫu đồng phục phục vụ khách sạn
Mẫu đồng phục phục vụ khách sạn

Trên đây là một số gợi ý để lựa chọn các mẫu đồng phục nhà hàng phù hợp, để có nhiều sự lựa chọn hơn quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các mẫu đồng phục tại thoitranghaianh.com.

Hải Anh là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên thiết kế và cung cấp các giải pháp thời trang đồng phục phù phù hợp với tất cả các quý khách hàng. Từ đồng phục nhà hàng Nhật Bản đến đồng phục nhà hàng may sẵn, đồng phục nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế…

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *