Lí do áo đồng phục lớp có ý nghĩa đặc biệt với tuổi trẻ

Áo đồng phục lớp luôn mang ý nghĩa đặc biệt đối với các bạn trẻ. Tất cả các bạn trẻ hầu như đều giữ cho mình ít nhất một chiếc áo đồng phục chứa đựng biết bao kỷ niệm. Để mỗi khi nhớ lại những năm tháng tuổi trẻ tươi đẹp có vật kỷ niệm đáng trân trọng ấy. Những ý nghĩa đặc biệt của hình ảnh áo đồng phục lớp, bạn đã biết hết hay chưa? Cùng tìm hiểu chúng trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

>> Top 3 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất Hà Nội

>> 10 lựa chọn slogan áo đồng phục lớp hay nhất dành cho lớp 9

Áo đồng phục lớp đánh dấu bước trưởng thành của tuổi trẻ

Áo đồng phục lớp đánh dấu bước trưởng thành của tuổi trẻ. Tại sao lại nói như vậy?

Hầu hết các tập thể lớp ngày nay đều sẽ thiết kế cho mình một mẫu áo đồng phục lớp riêng. Áo đồng phục lớp mang dấu ấn riêng độc nhất của lớp. Trong những hoạt động ngoại khóa của trường hay của lớp, mỗi một tập thể sẽ tỏa sáng với áo đồng phục của lớp đó. Chẳng một lớp nào giống nhau, mỗi lớp đều là độc nhất vô nhị.

Áo đồng phục lớp mang ý nghĩa đặc biệt với tuổi trẻ
Áo đồng phục lớp mang ý nghĩa đặc biệt với tuổi trẻ!

Khi bạn lên lớp thì đồng nghĩa với việc sẽ có một chiếc áo đồng phục mới ra đời với tập thể lớp mới. Và chiếc áo đồng phục lớp cũ sẽ được cất gọn vào trong bộ sưu tập những chiếc áo đồng phục lớp, đánh dấu từng bước chân trưởng thành trên giảng đường của bạn. Kể cả đối với những bạn lên lớp nhưng vẫn là những con người cũ, tập thể lớp cũ thì học sinh vẫn sẽ thiết kế mẫu áo đồng phục mới. Bởi lẽ, mỗi giai đoạn trưởng thành, cá tính và sở thích của con người sẽ khác đi. Sẽ phong cách hơn, mơ mộng hơn, cá tính hơn,… và quan trọng là trưởng thành hơn.

Đặc biệt, áo đồng phục lớp thường không thể thiếu cho những giai đoạn chuyển cấp. Những chiếc áo đồng phục sẽ được xuất hiện trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp như minh chứng cho suốt quãng thời gian trên ghế nhà trường của học sinh. Áo đồng phục lớp trong bộ ảnh kỷ yếu mang ý nghĩa đánh dấu cả quá trình học tập của học trò nay đã được bước sang trang mới đầy hy vọng, háo hức, mong đợi.

Áo đồng phục lớp là thương hiệu độc nhất của lớp

Chính xác, áo đồng phục lớp chính là thương hiệu độc nhất của tập thể lớp. Cũng như một con người là độc nhất trên thế giới có tên riêng, có hình ảnh và tính cách riêng. Thì tập thể lớp cũng như một gia đình lớn. Những thành viên trong lớp có ngoại hình và tính cách khác nhau nhưng cùng học tập và vui chơi bên nhau, chắc chắn sẽ cùng sở hữu những điểm chung về quan điểm sống và hoặc tập. Hay cùng chung chí hướng, cùng chung quyết tâm thực hiện ước mơ,…

Những điểm chung đó tạo nên hình ảnh chung cho tập thể lớp, và là hình ảnh riêng độc nhất khác biệt hoàn toàn với các tập thể lớp khác. Hình ảnh độc nhất đó được thể hiện rõ nét nhất qua chiếc áo đồng phục lớp độc nhất vô nhị của cả lớp. Thiết kế trên áo đồng phục lớp của mỗi tập thể lớp là hoàn toàn riêng biệt và khác nhau.

Áo đồng phục lớp là thương hiệu độc nhất của lớp
Áo đồng phục lớp là thương hiệu độc nhất của lớp

Trên áo đồng phục lớp sẽ có những chi tiết thiết kế riêng chỉ gắn với riêng một lớp. Đó là tên lớp, là câu khẩu hiệu, là câu slogan. Hay là hình ảnh thật của cả lớp,..Đảm bảo khi đứng trong sân trường, chỉ cần nhìn vào chiếc áo là biết bạn học lớp nào, là thấy được sự khác biệt. và đảm bảo hơn, khi đi vui chơi, hoạt động ngoài trời, trong đám đông các bạn cũng liếc mắt là có tìm được nhau bởi màu sắc bởi những chiếc áo lớp mang tên mình. Cả lớp đảm bảo sẽ nổi bật và tỏa sáng giữa đám đông.

Tất nhiên áo đồng phục lớp với vai trò là hình ảnh của lớp sẽ khiến các bạn học sinh nâng niu và quý trọng. Từ đó cũng giúp nâng cao tinh thần giáo dục sâu sắc. Bởi lẽ mình đang mang trên mình chiếc áo đồng phục lớp, mọi người nhìn vào là có thể biết ngay đây là học sinh lớp nào, trường nào. Vì thế các bạn sẽ tự giác có những hành động, cư xử văn minh và tốt đẹp ở nơi công công, nơi sân trường. Những ý thức đó lâu dần sẽ nuôi dưỡng nhân cách một con người.

Áo đồng phục lớp thể hiện cá tính riêng của lớp

Áo đồng phục lớp thể hiện cá tính riêng của một lớp. Điều này là không thể bàn cãi. Chính vì thế mà mỗi khi Đồng phục Hải Anh trong quá trình nhận thiết kế và cho ra mẫu áo là cũng đoán được” À, cái lớp này nó nghịch mà vui lắm đây” hay “À, lớp này có vẻ toàn cô cậu nghịch ngầm thôi không à…”

Cá tính của lớp được thể hiện qua toàn bộ đặc điểm của áo đồng phục lớp. Từ kiểu phom dáng áo lựa chọn là kiểu tiêu chuẩn hay phom áo oversize cho nam nữ. Từ cách chọn cổ áo là áo phông đồng phục cổ tròn hay cổ bẻ… Những chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng thể hiện tính cách riêng của lớp.

Vậy còn những chi tiết lớn thì sao? Những chi tiết thiết kế trên áo khiến người nhìn chỉ cần liếc mắt là thấy được cá tính riêng của tập thể lớp. Đó chính là thiết kế hình in, màu sắc, câu slogan và logo lớp (nếu có).

Áo đồng phục lớp thể hiện cá tính riêng của lớp
Áo đồng phục lớp thể hiện cá tính riêng của lớp

Thiết kế hình in trên áo phông đồng phục hầu như là do các lớp chủ động lên ý tưởng và sáng tạo. Các chuyên viên thiết kế của Đồng phục Hải Anh có nhiệm vụ là thực ảnh hóa ý tưởng đó lên trên giấy vẽ, lên trên áo lớp. Những thiết kế hình in thể hiện cá tính của lớp. Hình in chibi ngộ nghĩnh, Hay hình ảnh cả lớp đoàn kết hay những hình in độc nhất chẳng giống ai,… đều thể hiện ngay cho người nhìn thấy rõ.

Về màu sắc, chính là phản ánh tính cách của tập thể lớp. Ngoài việc lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa. Thì hầu hết màu sắc chủ đạo sẽ do các lớp tự thống nhất lấy màu sắc biểu tượng cho lớp để cùng lên màu cho áo. Những gam màu tươi sáng hay những gam màu trầm hay màu đen cá tính? Màu đỏ rực nhiệt huyết? Chỉ đơn giản là màu sắc đã thể hiện những cái tinh thần, niềm tin của tuổi trẻ gửi gắm.

Áo đồng phục lớp cực dễ thương cho các bạn nữ
Các bạn nữ cực đáng yêu và dễ thương với áo đồng phục lớp màu hồng

Hay như những câu slogan nổi bật trên nền áo đồng phục lớp. Những câu slogan độc nhất vô nhị thể hiện nguyên tắc chung của cả lớp hay miêu tả tính cách của cả lớp một cách trực tiếp nhất. Chính những câu slogan được in và làm nổi bật trên áo đồng phục lớp còn là điều mà tập thể muốn thể hiện ra bên ngoài cho mọi người cùng biết.

Logo lớp là một phiên bản nhỏ của hình ảnh với. Sẽ được thiết kế với tên lớp, slogan của lớp, hoắc có thêm hình ảnh đại diện của lớp. Thường thì các lớp sẽ thay logo in trên áo bằng huy hiệu để treo trên áo hoặc trên cặp sách. Nhất là tại Đồng phục Hải Anh thì thường xuyên có những chương trình khuyến mãi tri ân các lớp sẽ được tặng huy hiệu hay mũ,…

Áo đồng phục lớp thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể

Áo đồng phục lớp thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể lớp. Đây chính là ý nghĩa quan trọng nhất của áo đồng phục lớp với một tập thể lớp. Suốt quãng thời gian cùng học, cùng chơi, các bạn học sinh từ những người không quen biết trở nên thân thiết như một gia đình. Mỗi khi nhắc đến tên lớp là các thành viên trong lớp tự động nhớ ngay đến những người bạn, những người thân trong gia đình thứ hai của mình.

Áo đồng phục lớp thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể
Áo đồng phục lớp thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể

Khi khoác trên người chiếc áo đồng phục lớp nghĩa là bạn chính là một thành viên của đại gia đình ấy. Cái tinh thần đoàn kết và gắn bó sẽ tự động dâng trào trong tim, trong tâm trí bạn cực kỳ thiêng liêng. Có thể những tình cảm gắn bó thân thiết như vậy được hình thành trong suốt quãng thời gian cả lớp bên nhau nhưng không được bộc lộ mãnh liệt. Thì khi mặc trên mình áo lớp, nhìn thấy cả lớp cùng mặc chiếc áo độc nhất vô nhị mang dấu ấn của riêng lớp mình, thì tình cảm của các bạn mới trào dâng mạnh mẽ và bộc lộ ra ngoài nhiều hơn.

Chính là khi mặc áo lớp các bạn sẽ nảy sinh ra trách nhiệm về ý thức bảo vệ đại gia đình số 2 của mình, bảo vệ các thành viên trong đại gia đình ấy. Khi mà các bạn mặc trên người áo đồng phục lớp thì đồng thời tình cảm với các thành viên trong lớp, với cả lớp sẽ càng thân thiết, gần gũi hơn.

Áo đồng phục lớp xóa tan khoảng cách giàu – nghèo

Chính xác đây là ý nghĩa thuở ban đầu của đồng phục. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều trường học ở Việt Nam hay các nước trên thế giới quy định bắt buộc học sinh mặc đồng phục đến trường. Khi các em học sinh mặc trên mình những bộ đồng phục lớp giống nhau thì các em sẽ trở nên bình đẳng hơn, công bằng hơn.

Dù ở ngoài kia các em có xuất thân từ gia đình giàu sang phú quý hay gia đình nghèo khó, hoàn cảnh khó khăn. Thì khi đến trường học, các em vẫn cùng học những môn giống nhau, kiến thức giống nhau,.. Cùng mặc trên mình trang phục giống nhau tiếp nhận nền giáo dục bình đẳng. Điều này sẽ giúp các em học sinh xóa bớt đi mặc cảm tự ti nếu có cách biệt về điều kiện gia đình. Sẽ giúp cho các em cảm nhận được sự công bằng đến từ nền giáo dục trong ngôi trường, trong đất nước mà mình đang theo học, đang sinh sống.

Áo đồng phục lớp xóa tan khoảng cách giàu - nghèo
Áo đồng phục lớp xóa tan khoảng cách giàu – nghèo

Đối với áo đồng phục lớp cũng mang ý nghĩa nhân văn như vậy, trong phạm vi nhỏ hơn, càng nhạy cảm hơn. Bởi vì trong tập thể lớp, các em sẽ có những xuất thân khác nhau. Điều kiện gia đình của của em cũng khác nhau. Khi cùng mặc trên mình những chiếc áo đồng phục lớp giống nhau khiến các bạn học sinh xóa tan khoảng cách giàu – nghèo với nhau. Giúp các em như trở nên thân thiết hơn, gần gũi hơn, như anh em cùng chung một nhà. Áo đồng phục lớp sẽ giúp các em học sinh có hoàn cảnh yếu kém hơn không còn tự ti vì mình không bằng các bạn. Bởi lẽ, chúng bạn, cả lớp đều đang mặc trang phục giống nhau, cùng vui vẻ bên nhau.

Những chiếc áo đồng phục lớp tuy đơn giản, nhỏ bé nhưng mang trên mình những ý nghĩa vô cùng to lớn và giá trị. Những chiếc áo đồng phục lớp chính là vật kỷ niêm, là nơi lưu giữ kỷ niệm khó quên của tuổi học trò. Những chiếc áo đồng phục lớp đánh dấu quãng thời gian thanh xuân, tuổi trẻ đáng trân trọng của mỗi người.

Chính vì vậy, những ai đã, đang, hay còn chưa sở hữu chiếc áo đồng phục lớp mang ý nghĩa đặc biệt này thì hãy nhanh chóng liên hệ với Đồng phục Hải Anh để đặt áo lớp để lưu giữ những gì tốt đẹp nhất của tuổi trẻ cùng bạn bè thân thiết nhất nhé!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

39 thoughts on “Lí do áo đồng phục lớp có ý nghĩa đặc biệt với tuổi trẻ

 1. Pingback: Hé lộ tác giả mẫu áo đồng phục lớp SGK gây sốt 2018

 2. Lê Thị Mân says:

  Áo đồng phục lớp được thiết kế theo phong cách trẻ trung, có mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt, dễ lựa chọn và phù hợp với tất cả các bạn tuổi teen. Bên cạnh đấy, đồng phục lớp rất dễ phối đồ, các bạn có thể mặc cùng với quần jean, đi dày thể thao để tăng thêm sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ngoài những lợi ích trên thì việc chọn chiếc áo đồng phục lớp tới trường còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi không phải suy nghĩ tới việc hôm nay mặc gì, phối hợp đồ ra sao cho hợp.

 3. Đào Lê Nam says:

  Khi quyết định đặt may áo đồng phục lớp thì chắc hẳn lớp nào cũng mong muốn có được một chiếc áo độc lạ và chất lượng. Bởi chiếc áo đồng phục lớp sẽ cùng hoạt động với lớp trong các hoạt động tập thể của nhà trường, vui chơi, hoạt động xã hội hay chương trình văn nghệ… Một lớp sở hữu một mẫu áo phông đồng phục đẹp sẽ thật hãnh diện mỗi khi trưng diện với mọi người để được nghe những lời khen ngợi không ngớt. Khi đi đến đâu cũng có người nhận diện ra lớp cá tính của lớp là điều tuyệt vời biết bao.

 4. Nguyễn Thùy Linh says:

  Hầu hết các tập thể lớp ngày nay đều sẽ thiết kế cho mình một mẫu áo đồng phục lớp riêng. Áo đồng phục lớp mang dấu ấn riêng độc nhất của lớp. Trong những hoạt động ngoại khóa của trường hay của lớp, mỗi một tập thể sẽ tỏa sáng với áo đồng phục của lớp đó. Chẳng một lớp nào giống nhau, mỗi lớp đều là độc nhất vô nhị. Mình nhất định sẽ đặt áo đồng phục lớp để lưu lại kỉ niệm sau này còn có thứ để nhớ. Chứ xa nhau rồi mỗi đứa theo đuổi 1 ước mơ thì bao giờ mới gặp lại đc =((

 5. Đào Thị Thùy says:

  Bạn có biết sự khác nhau giữa áo đồng phục lớp và áo đồng phục trường không? Áo đồng phục lớp và đồng phục trường rất khác nhau về kiểu dáng cũng như phong cách. Đồng phục lớp thường trẻ trung năng động và đầy cá tính. Ngược lại, đồng phục trường lại mang một vẻ trang nghiêm, đứng đắn và lịch sự. Khi đã quá nghiêm túc gò bó trong những mẫu đồng phục trên trường thì mẫu áo lớp cá tính độc đáo tự thiết kế lại là ý tưởng tuyệt với để phá bỏ những cái rào cản trong trg, đc thể hiện mình thỏa sức, tự do

 6. Minh Anh Trần says:

  Có những lớp thích sự nhẹ nhàng hài hòa, có lớp lại thích mạnh mẽ, phong cách. Có lớp thích hoa văn, họa tiết lạ mắt. Có những lớp thể hiện sự ham học của lớp mình bằng cách đưa lên áo những hình về bút sách vở rất độc đáo. Hay cũng có lớp đưa lên áo những câu khẩu hiệu cùng với tên các thành viên của lớp mình để thể hiện sự đoàn kết của lớp mình. Những điểm khác nhau đó khiến cho các lớp trở nên khác biệt độc nhất vô nhị vfa mang nét cá tính riêng

 7. Quỳnh Trang says:

  Khi khoác trên mình chiếc áo đồng phục lớp mình. Tất cả các yếu tố bề ngoài không còn quan trọng nữa. Bạn giàu hay nghèo, trưng diện hay đơn giản, lịch lãm hay nhẹ nhàng thì tất cả đều đã hòa chung vào tập thể. Mọi khoảng cách không còn tồn tại nữa. Không còn mặc cảm, tự ti trong một tập thể khi cùng màu áo đồng phục. Không khí lớp học cũng vì thế mà đầm ấm, nhẹ nhàng, vui tươi. Mọi người nhìn nhau với những ánh mắt thiện cảm và quý mến nhau hơn rất nhiều.

 8. Khoa Min says:

  Em yêu môn hóa. =))) Học sinh chúng mình mà mặc áo lớp in bìa sách giáo khoa này đi thi có phải tuyệt cú mèo k nhỉ. Vào phòng thi mà mang theo quyển sách trên người lại k bị cô giáo tóm đậy =)) Vui biết bao nhiêu. Sau lại có tâm lý yên tâm hơn khi vào phòng thi vì đã có sách giáo khoa ở trong ng mình rồi =)) k lo quên chữ =)) Đây cũng là một cách tạo tâm lý bền vững nha, k sơ bị ám ảnh trc khi đi thi nữa rồi. Ha ha sắp tới mình thi Hóa cũng p sắm 1 cái =)) Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để trở thành công dân tốt xây dựng đất nước khiến cha mẹ về thầy cô tự hào về em, đưa đất nước sánh vai cường quốc 5 châu

 9. Mai Linh says:

  Ngày nay thì việc may một chiếc áo phông đồng phục lớp đã trở nên phổ biến rộng rãi hơn nhiều so với các thế hệ đi trước. Vì vậy mà ở hầu hết các trường học từ cấp 2 cho đến cấp 3 thậm chí là đại học, các lớp học đã chọn may áo đồng phục lớp cho riêng lớp mình như một việc cần thiết phải làm. Những chiếc áo đồng phục có ý nghĩa vô cùng quan trọng và đáng quý cho lứa tuổi học sinh. Nhất là những bạn sắp phải rời xa mái trường

 10. Anh Hùng Citi says:

  Cá nhân mình khá là thích áo đồng phục với ý nghĩa bình đẳng giữa các thành viên trong lớp. Điều này là rất cần thiết và quan trọng về cả mặt nhân văn và xã hội. Một khi đã khoác trên mình chiếc áo đồng phục lớp thì tập thể đó sẽ trở thành một thể thống nhất tuyêt vời, khiến tất cả các thành viên đều ý thức được mình có 1 tầm quan trọng rất lớn trong tập thể lớp. Cùng khoác trên mình chiếc áo đồng phục lớp cũng là cách khiến các thành viên thêm yêu quý tự hào về lớp mình và luôn cố gắng đoàn kết giữ gìn một tập thể tốt nhất.-

 11. Hồng Mạnh Gold says:

  Hãy tạo cho lớp mình một cá tình riêng biệt, một nét độc đáo mang độc quyền riêng bằng mẫu áo đồng phục lớp do chính bạn và lớp tự tay tạo nên. Áo lớp là một định nghĩa không còn quá xa lạ với các bạn teen, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, ý nghĩa thực thụ của chiếc áo lớp thì vẫn là một ẩn số còn bỡ ngỡ với nhiều bạn trẻ. Có thể các bạn đã được nghe nhiều về ý nghĩa của đồng phục trường và cso thể hiểu đc ý nghĩa thực sự mà chiếc áo lớp mang lại hay không? Hay là tiếp nhận nó 1 cách thụ động?

 12. Phạm Ngũ Lão says:

  Áo đồng phục lớp là một hình ảnh đại diện cho cả tập thể và được lưu giữ lâu dài vì thế cần được trau chuốt và trân trọng. Những câu slogan in trên áo lớp chính là thông điệp mà cả lớp muốn truyền tải muốn thể hiện mình. Đối với mình ý nghãi của áo lớp thể hiện ở slogan. Slogan cho lớp các bạn nên tránh những câu slogan gây phản cảm, khẩu hiệu lớp hay sẽ không gây khó chịu đối với người xung quanh và nên chọn những mẫu câu slogan về tình bạn, về tình thầy trò thân thiện.

 13. Phan Văn Nghĩa says:

  Những câu slogan chính là ý nghĩa to lớn mà lớp mình muốn thể hiện. Kèm theo những câu slogan hay thường là những hình ảnh thân thiện, nhí nhảnh nhưng phải kết hợp phù hợp với mỗi câu slogan bạn hướng đến để thể hiện tinh thần của lớp. Bnar thân ý nghĩa của chiếc áo đồng phục lớp thì quả là phù hợp với các bạn học sinh như chúng mình. Chỉ cần nghĩ đến áo lớp đồng phục là học sinh muốn thể hiện tình cảm tâm tư cá tính của mình trong đó. Ý nghĩa của mẫu đồng phục lớp đối với mình là nhưu thế

 14. Nguyễn Quang Thắng says:

  Hồi cấp 2, đứa bạn cùng bàn rất là tin em. Lần đó nó đang ngủ gật trong tiết Toán, thầy mất hết 10 phút để viết đề bài kín cả bảng, sau đó kêu học trò lên làm bài. Em muốn chọc nó, bèn lay tỉnh nó, rồi nói là thầy bảo lên lau bảng cho thầy. Nó không nghĩ gì nhiều liền hăm hở đi ngay. Thầy tưởng nó tự xung phong liền mỉm cười gật đầu khen ngợi. Sau đó, thằng bạn vô cùng năng nổ lau sạch cái bảng trong vòng 3 nốt nhạc. Suốt đời này em sẽ không bao giờ quên được vẻ mặt của thầy và thằng bạn lúc đó.

 15. Lệ Hằng says:

  Đối với mình ý nghĩa quan trọng nhất của áo đồng phục lớp chính là Là cầu nối gắn kết các thành viên trong lớp.Mỗi thành viên trong lớp có những tư duy, sở thích, cá tính khác nhau. Tuy nhiên khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục lớp thì tất cả đều chung màu sắc chung sức mạnh tạo nên một tập thể bền vững, một thể thống nhất. Khoác trên mình chiếc áo đồng phục lớp thì mỗi thành viên sẽ ý thức được rằng chúng ta là một gia đình, chúng ta là một tập thể, chúng ta có trách nhiệm san sẻ, quan tâm lẫn nhau để tập thể ngày càng vững mạnh đi lên.

 16. Nguyễn Quang Bảo says:

  Bạn có bao giờ nghĩ việc may thêm một mẫu áo đồng phục lại giúp tiết kiệm chi phí hay không? Áo đồng phục lớp giúp tiết kiệm chi phí tài chính là sự thực. Việc sắm cho con những bộ quần áo hợp thời trang để tới trường sẽ ít nhiều gây tốn kém tài chính cho các gia đình. Tuy nhiên, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều với việc mặc áo đồng phục lớp đi học bởi chi phí để may áo đồng phục lớp rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc áo hợp xu thế kia.

 17. Thiên Minh says:

  Áo đồng phục lớp với tôi là những kỉ niệm cùng lớp cùng lũ bạn. Cùng con bạn thân trải qua quãng đời học sinh. Lúc vui lúc buồn lúc cãi nhau giận hờn vô cớ.
  Có lần em và nhỏ bạn cùng bàn cãi nhau. Lúc vào tiết em nhận được tin nhắn của nó: “”Xin lỗi nha!””. Khoảnh khắc đó em cảm động vô cùng! Dù sao cũng ngồi chung một bàn mà! Em liền gõ tin đáp lại nó. Lúc này, đúng, chính là ngay vào thời điểm quỷ quái này, con bé xấu xa đó đã chỉ về hướng em rồi la lớn: “”Cô ơi! Bạn ấy nghịch điện thoại trong giờ học ạ!

 18. Thiên Ly says:

  Ngày ấy mình vì chuyện của bản thân buồn rồi khóc. Cũng không dám khóc to chỉ rưng rưng tránh ánh mắt của tất cả mọi người rồi nhìn ra sân trường. Bạn cùng bàn chẳng nói cũng chẳng hỏi gì nhiều, chỉ đeo cho mình cái tai nghe đang phát bài hát mà cho tới tận giờ mình vẫn thỉnh thoảng nghe lại. Rất hay cũng rất khó quên..!! Sau đó là thời gian đi chơi với lớp cũng là thời gian cuối cấp. Lúc đặt áo đồng phục cũng chỉ vì thấy mn cũng đặt. Xong đến lúc nhận áo lớp về tran trọng như bảo bối k nỡ mặc. Để cất trong tủ giờ mở ra thì thấy đã phai màu. Là do màu áo hay do thời gian quá dài ta xa nhau

 19. Khuyên Thu Hà says:

  Đang chờ nhận áo đồng phục lớp vào kể chuyện vui nè =)) Hôm nay, vào giờ ra chơi, đang ngồi yên lành tự dưng nó khoác vai t rồi kéo t lại gần ngồi với nó 🙂 Hai đứa con gái ấy mà 🙂 T nghĩ rằng chắc nó định hâm nóng tình đồng chsi trong cái nắng nóng này thôi nên cứ để nó khoác vai kéo lại gần. Mở mồm ra bảo nó sao hôm nay lại ôm thân thiết thế, nó chỉ nói lại răng “Yên, t ôm m là để nâng tay lên thôi! Đang ngứa nách ngại gãi, để thế này cho đỡ ngứa 🙂 ” =)))))))))))

 20. Trang Thu says:

  Các cụ ta thường dạy rằng: “Quen trông dạ, lạ trông áo quần”, từ đó đủ thấy tầm quan trọng của bộ trang phục đối với chúng ta. Cách ăn mặc cũng chính là cách mỗi người tự giới thiệu về bản thân mình với những người xung quanh. Rèn luyện sự chỉn chu, cẩn thận trong lựa chọn trang phục lại càng cần thiết và có ý nghĩa hơn với những học sinh trung học cơ sở – lứa tuổi vẫn còn đang cắp sách tới trường. Mình nghĩ là học sinh thì nên mặc đồng phục học sinh mới đúng là học sinh

 21. Hán Văn Việt says:

  Không còn gặp nhau nữa, chỉ còn cất giữ chiếc áo đồng phục lớp trong tủ cho 1 thời học trò ngây ngô. Khá lâu rồi cũng không còn nhớ lí do vì sao lúc ấy lại giận cậu ấy nữa, vào lớp không thèm nói chuyện hay nhìn cậu ấy, lúc đó nhóm bạn phía sau chơi trò chơi dán giấy vào lưng trêu nhau, lúc mấy bạn phía sau định dán lên lưng mình thì cậu ấy đưa tay ra chặn lại, lắc tay không cho các bạn ấy trêu mình, nhưng lúc đó mình thật sự không có tâm trạng đùa giỡn nên chỉ ngồi im lặng không hay biết gì hết, sau này được một người bạn phía sau kể lại, bất chợt lại bật khóc, đấy là lần tiên có một người bạn âm thầm quan tâm mình như thế đó.

 22. Ngô Thị Thanh Hương says:

  Mặc áo đồng phục lớp là giải pháp tốt nhất để xây dựng môi trường hòa đồng, thân thiện. Nhất là với những lớp có nhiều hoàn cảnh khác nhau của các bạn học sinh trong 1 tập thể thì việc có một mẫu đồng phục lớp là vô cùng cần thiết. Khi các bạn may áo đồng phục lớp. Việc mặc chung một kiểu áo, màu áo sẽ khó phân biệt được hoàn cảnh gia đình bạn là như thế nào. Điều này sẽ giúp các bạn trở nên tự tin hơn khi học và chơi cùng nhau, mặc áo đồng phục lớp là giải pháp tốt nhất giúp các bạn trở nên bình đẳng trong môi trường trường học.

 23. Trương Doanh says:

  Với tôi, ngắm áo đồng phục để nhớ về kỉ niệm thời đi học. Về thằng cùng bàn…
  Đứa bạn cùng bàn hồi trung học của tôi, mỗi lần ngồi cạnh nhau nó đều thường chê tôi ồn, mắng tôi ngốc, mỗi lần tôi gặp chuyện gì xấu hổ nó đều nghĩ ra mọi cách để trêu chọc cười nhạo tôi, đi đường thì cứ kiếm cớ đụng tôi… Nhưng cũng chính là đứa bạn cùng bàn ấy, khi người khác xung đột với tôi liền bảo vệ tôi trước, thường đi rót đầy nước hộ tôi, khi tôi bệnh sẽ chép bài hộ tôi, bất kể là đi đâu mua gì nó đều mua hai phần. Bây giờ nghĩ lại, có lẽ cậu ấy vẫn là cậu bạn cùng bàn tốt nhất của tôi.

 24. Tào Hương Lan says:

  haha=)) Nhớ đến áo đồng phục lớp là nhớ đến kỉ niệm ngày đi học chứ sao nữa =)) Trong lớp, tất nhiên là đang mơ mộng đẹp thì bị đứa kế bên lay tỉnh: “Cô đang gọi mày kìa!”. Tôi lập tức đứng lên, cô trừng mắt nhìn tôi, còn tôi “câm nín” nhìn cô. Lúc này, đứa kế bên liền nói ngay: “Chọn A! Chọn A đi!”. Tôi nói: “Câu A ạ”. Cô: “Em lên cơn gì thế, xuống cuối lớp đứng cho tôi!”. Sau đó em mới biết, cô đang giảng thơ, và không hề gọi tên tôi vfa thế là tôi nổi tiếng =))

 25. Nguyễn Đức Chinh says:

  Có ai giống mình nghĩ về kỉ niệm xưa khi nhìn chiếc áo đồng phục lớp cũ trong tủ không?
  Đợt thi giữa kì, tình cờ em và thằng bạn cùng bàn thi chung một phòng thi. Làm bài không bao lâu là em đã “”tắc tị”” rồi,. Trong lúc em đang cảm thấy tuyệt vọng hoang mang, thằng bạn dường như linh cảm được điều gì đó, đã quẳng cho em một tờ giấy bằng tốc độ ánh sáng. Lúc đó em cảm thấy nó quả là cứu tinh của đời em. Nhưng khi em cẩn thận mở tờ giấy ra trong cảm động, thì bốn chữ trên tờ giấy đã khiến em chết lặng ngay tại chỗ: “Trưa nay ăn gì?”

 26. Nguyễn Đức Cường says:

  Đặc biệt, áo đồng phục lớp thường không thể thiếu cho những giai đoạn chuyển cấp. Những chiếc áo đồng phục sẽ được xuất hiện trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp như minh chứng cho suốt quãng thời gian trên ghế nhà trường của học sinh. Áo đồng phục lớp trong bộ ảnh kỷ yếu mang ý nghĩa đánh dấu cả quá trình học tập của học trò nay đã được bước sang trang mới đầy hy vọng, háo hức, mong đợi. Bởi lẽ, mỗi giai đoạn trưởng thành, cá tính và sở thích của con người sẽ khác đi. Sẽ phong cách hơn, mơ mộng hơn, cá tính hơn,… và quan trọng là trưởng thành hơn.

 27. Nguyễn Đức Mạnh says:

  Đồng phục lớp giúp thắt chặt tình đoàn kết. Trong một tập thể lớp sẽ là những con người có tính cách khác nhau. Tuy nhiên, khi mang chung một màu cờ sắc áo thì sự tương đồng sẽ được thể hiện, các bạn sẽ nhận thức được rằng chúng ta dù có khác nhau nhưng vẫn chung một gia đình. Và các bạn sẽ tự nhận biết được trách nhiệm của mình là cần phải quan tâm, suy nghĩ và chia sẻ cùng bạn bè trong lớp. Do vậy, các thành viên sẽ gắn kết với nhau hơn, làm tăng sức mạnh của một tập thể.

 28. Lê Văn Nhân says:

  Chuyện về đồng phục lớp thì không nhớ nhưng nhắc đến đồng phục lớp thì nhắc đến lũ bạn thân với không thân :V Có lần em nhỡ tay đụng trúng ngực của bạn nữ ngồi chung bàn. Bạn ấy liền mắng em là đồ biến thái. Em liền nói: “Người cậu phẳng lì như thế, tớ làm sao biết được có phải đúng là chạm phải ngực không chứ!”. Cô nàng bèn hùng dũng đáp lại: “Cậu có biết vì sao trái đất này hình tròn, nhưng khi đứng trên đường lại là mặt phẳng không? Vì sao? Vì nó là hàng khủng đấy!!!”. Câu nói này đúng là khiến người khác ấn tượng khó quên!

 29. Lê Văn Nhân says:

  Nhắc đến áo đồng phục lớp tôi nghĩ ngay đến =))) Tôi nghĩ ngay đến đứa bạn cùng bàn hồi cấp 2 của tôi. Có lần nó mời tôi đi uống trà sữa, vừa mới bước vào quán đã hét lớn một câu: “”Cho em hai ly trà sữa rẻ nhất quán đi ạ!””. Tôi mãi mãi cũng không quên được ánh mắt “”kì thị”” của những người xung quanh ngày hôm đó. Sau đó không bao giờ đi uống trà sữa cùng nó nữa. Lúc trước là vì đen mặt còn giờ là vì chẳng còn gặp nhau nữa.

 30. Kiên Trung says:

  Áo đồng phục lớp giúp các bạn trở nên bình đẳng. Trong một tập thể lớp học, mỗi thành viên đều được sinh ra trong một gia đình khác nhau, do vậy hoàn cảnh kinh tế cũng sẽ khác nhau. Không ít gia đình có điều kiện đã mua sắm những bộ quần áo hợp thời trang để cho con em mình mặc tới trường, điều này đã vô tình làm cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn trở nên mặc cảm, tự ti về bộ đồ mình đang mặc. Chính sự khác biệt này đã tạo ra khoảng cách giữa các thành viên, tạo ra một môi trường không hòa đồng… và đây là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong trường học khiến thầy cô và phụ huynh vô cùng lo lắng.

 31. Hoàng Long says:

  Không yêu thích ngành học hiện tại, cũng không biết bản thân thích gì, muốn làm gì, bản thân mà “”gì cũng không làm được”” thật sự bất lực luôn. Không biết tại sao hàng ngày phải mài đít tới lớp mặc dù không hiểu gì cả! Chán nản và lạc lối ở tuổi 20 🙁
  Chỉ muốn quay lại về thời học sinh vô lo vô nghĩ thời mà còn vì 1 chiếc áo đồng phục lớp mà tranh cãi ầm ĩ . Thời mà có bạn bè cùng vui chơi du lịch nói chuyện trên trời dưới biển. Là câu chuyện đã qua n đẹp và tiếc nuối

 32. Văn Mạnh says:

  Những lớp chuyên Toán, Hóa,… Cũng đặt mẫu áo đồng phục lớp môn học này mang đặc trưng của dân chuyên để làm kỷ niệm lưu giữ suốt một thời học trò gắn liền với môn học này. Những lớp muốn lấy ý tưởng từ mẫu áo lớp này để làm áo đồng phục cho lớp có thể chèn thêm logo của lớp hay biệt danh slogan của lớp lên thân áo. Các lớp thường chọn để phía sau lưng áo lớp để giữ nguyên thiết kế bìa sách môn học ở mặt trước, full HD. Đảm bảo là siêu đẹp siêu ý nghĩa luôn nhé

 33. Nguyễn Lệ Chi says:

  Phát – cậu bạn cùng bàn năm lớp 10. Bất chấp cô đổi chỗ vẫn quya về ngồi với tôi những tiết không có cô. Cậu bạn cùng tôi tính oxi hóa khử để cân bằng phương trình xong cãi lộn cm :). Cậu bạn dù đã chia 5 5 bài sinh để học nhưng vẫn tự học hết để đọc cho tôi chép. Cậu bạn hay đấm vào vai trái của tôi kêu bóp chát đau điếng vl. Cậu bạn đó đã mãi giận tôi vì tôi bênh một cậu bạn khác mà không quay về ngồi cùng tôi nữa. Mãi mãi không coi tôi là bạn. Phát, đã 4 năm rồi tao vẫn nhớ mày, mày là bạn cùng bạn tốt nhất của tao.

 34. Nguyễn Đức Cường says:

  3 năm cùng bàn, bạn thân duy nhất ba năm cấp ba, cũng là nguwofi duy nhất đem đến cho t tất cả những kỉ niệm thời áo trắng, cũng là ng mà chưa bao giờ t muốn san sẻ cùng ai. là nguwofi biết tất cả mọi chuyện của t, làm tất cả mọi ch cùng t, cùng làm bài tập toán trong giờ hóa, cùng đan len trong giờ toán. và cậu ấy tặng t một cái khăn. nguuwofi ta nói tặng khăn sẽ chia tay nhau, có lẽ đúng thật, sau khi bước ra khỏi cổng trường ngày đó thì chúng t đã đánh mất nhau thật sự. Không biết làm cách ào có thể tìm lại được

 35. Nguyễn Công Định says:

  Thanh xuân là câu chuyện crush, cấp 2 rồi, giờ kiểm tra, nó là thằng giở sách trong giờ kiểm tra siêu lắm, mình thì nhát, có quay sang nhìn bài nó thì nó che che, thế là dỗi đ thèm chép, thằng bé thấy mình đ chép nữa thế là chìa hẳn bài sang cho mình chép. về sau lên c3 tỏ tình nhưng thất bại, nó đi du học Đức và có ny luôn r. còn tôi đang làm nghề tư vấn du học Đức :))) Thanh xuân với chiếc áo đồng phục lớp. Với mình áo đồng phục lớp là vật mang kỉ niệm đẹp. Để hoài niệm thế thôi

 36. Việt Hùng Nguyễn says:

  ” Là ngồi nghe ý nghĩa áo đồng phục lớp nhớ về kỉ niệm Năm 10 ngồi kế bạn thân, bạn ấy tốt với t lắm. Nếu có ai ăn hiếp sẽ bảo vệ t. Bởi v lúc đó dù t hay bị ăn hiếp nhưng cũng yên tâm hơn. Có một lần t đang ăn ly mì Moderm đỏ, trong ly mì có viên bò. Xong một bạn nam kia kiểu lất cất leng keng lại trêu này nọ, ai ngờ bạn cùng bàn của tao thấy vậy liền nổi trận xung thiên đập tay xuống bàn một phát rúng động, viên bò trong ly mì văng ra luôn.
  Rồi thằng bạn lất cất kia chạy mất, chỉ còn tui ngồi hóa đá.”

 37. Cao Gia Bảo says:

  Hồi di học, Tớ chỉ ấn tượng cái con ngồi sau mình :))) quay bài văn đọc cho hai con ngồi trên chép mà may sao rớt tập :))) nhỏ bị đuổi ra ngoài lê lết trên ghế đá :))) lâu lâu nhìn vào lớp nhớ mãi Lê Tuyết Lê Thanh Tuyền con tuyền thì cùng bàn t vs nó ngồi đối diện bàn gv mà tuyền đại ca nên t zất nghe lời và với tên tuyền đại ka :))) Sau này chẳng gặp lại nó hay mấy đứa trong lớp mới ngộ ra mình cũng dành tình cảm cho chúng nó nhiều. Hồi làm áo đồng phục lớp cũng k thiết tha gì mà giờ ngồi lục lại đống quàn áo trong kho chỉ vì tìm lại cái áo lớp ấy

 38. Tùng Anh says:

  “Áo đồng phục lớp với mình là thanh xuân. Thanh xuân cùng cô bạn cùng bàn…
  Mình và cậu ấy mỗi lần giận thì rất lâu mới làm hòa lại, lần thứ 3 chúng mình giận nhau gần cả năm, lúc đấy cậu ấy vắng liên tục mấy ngày không đi học nên mình đã hỏi thăm các bạn khác thì biết là cậu ấy phải vào viện phẩu thuật nhẹ, vì mình biết tin trễ khi ấy cậu ấy cũng sắp xuất viện rồi, mình chưa kịp nghĩ ra nên làm gì thì tối đó thấy cậu ấy gửi lời mời kết bạn lại cho mình, mình có chần chừ một chút rồi cũng accept, cậu ấy liền nhắn muốn làm hòa với mình, mình bảo “T cứ có cảm giác mỗi lần làm hòa xong thì lại có chuyện gì đó xảy ra nữa m ạ” cậu ấy rep “Hòa đi lo gì, có chuyện xảy ra tiếp thì làm hòa tiếp” cơ mà đúng là có chuyện xảy ra thật và bây giờ có lẽ cậu ấy rất ghét mình, thậm chí có thể dã quên mất mình luôn rồi.”

 39. Quang Dung says:

  Khi bạn lên lớp thì đồng nghĩa với việc sẽ có một chiếc áo đồng phục mới ra đời với tập thể lớp mới. Và chiếc áo đồng phục lớp cũ sẽ được cất gọn vào trong bộ sưu tập những chiếc áo đồng phục lớp, đánh dấu từng bước chân trưởng thành trên giảng đường của bạn. Kể cả đối với những bạn lên lớp nhưng vẫn là những con người cũ, tập thể lớp cũ thì học sinh vẫn sẽ thiết kế mẫu áo đồng phục mới. Đến khi nhớ lại sẽ là lật giở từng mẫu áo đồng phục lớp cũ để nhớ về những người bạn cũ, những ng bạn hiện tại, những ng bạn đã từng là quá khứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *