Mặc đồng phục không còn là nỗi sợ hãi với giải pháp sau

Đồng phục luôn là giải pháp tối ưu nhất trong vấn đề giải quyết trang phục đi làm được các nhà quản lý trẻ áp dụng. Tuy nhiên, đây có thực sự là giải pháp khi một số công nhân viên không cảm thấy thoải mái khi mặc đồng phục nhà hàng, công ty… Quả thật, đây là vấn đề lớn mà người quản lý cần tìm ra nguyên nhân và phương hướng giải quyết để nhân viên luôn cảm thấy tự hào, tự tin trong bộ đồng phục của công ty, nhà hàng, khách sạn…

 • Tin tiêu điểm:

>> Nguyên tắc phối màu đơn giản ai cũng có thể áp dụng vào trang phục

>> 7 Ngày mặc đẹp với đồng phục nếu biết kí kíp sau

1. Lý do mặc đồng phục trở thành nỗi sợ hãi với các nhân viên

Sẽ có rất nhiều cách để người lãnh đạo nhận biết được nhân viên có hào hững với chiếc áo đồng phục đang mặc hay không như: quan sát qua một vài biểu hiện tâm lý; mở cuộc điều tra về trang phục đi làm… Hoặc, đơn giản nhất là đọc qua vài ba thông tin phía dưới: (Nguồn thông tin này đã được đúc kết từ kết quả khảo sát của nhiều nhân viên làm việc tại các công ty, nhà hàng trên địa bàn Hà Nội).

Chất lượng của đồng phục không đảm bảo gây tâm lý không tốt

Có nhiều yếu tố dẫn tới việc nhân viên không hề hào hứng với chiếc áo đồng phục. Tuy nhiên, chất lượng chính là yếu tố hàng đầu bạn cần biết. Về chất lượng, bạn có thể quan sát và cảm nhận qua 2 yếu tố như: chất liệu vải, tính thẩm mỹ của mẫu đồng phục:

 • Về chất liệu vải:

Với những loại áo thun đồng phục sẽ có rất nhiều loại vải may như: cotton trơn, vải thun CVC, vải thun TC, vải PE, vải cá sấu… Mỗi loại vải sẽ được cấu tạo từ sợi cotton, polyeste với tỷ lệ khác nhau; bởi vậy tính chất và công dụng mang tới là khác nhau.
Những loại vải có tỷ lệ cotton nhiều thì thường co giãn tốt, khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên luôn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc. Tuy nhiên, những loại vải có tỷ lệ sợi polyeste cao thì khả năng co giãn thấp, thấm hút mồ hôi kém và tất nhiên khi mặc áo đồng phục sẽ rất thô ráp, bí bách, khó chịu; đặc biệt là trong mùa hè.

Chất lượng áo đồng phục phụ thuộc vào chất liệu vải
Chất liệu vải ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm áo đồng phục.

Vì vậy, hãy xem xét lại mẫu đồng phục công ty, nhà hàng mình xem được may bằng loại chất liệu vải nào, có là một trong những nguyên nhân khiến nhân viên cảm thấy sợ hãi, chán trường khi mặc trên người không nhé.

 • Về tính thẩm mỹ:

Tính thẩm mỹ luôn là một yếu tố quan trọng trong tổng thể chiếc áo. Về thẩm mỹ, các nhà quản lý có thể quan sát qua những chi tiết như: hình in, màu sắc in trên áo… xem có bị bong, tróc hay bị ra màu khi giặt hay không. Và điều hiển nhiên mà người lãnh đạo cần biết đó là sẽ không có bất kỳ ai muốn mặc một chiếc áo hay bộ đồng phục xấu xí, kém thẩm mỹ lên người. Nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, phong cách và đặc biệt là tâm lý nhân viên.

Đồng phục không phù hợp với xu hướng thời trang

Một bộ đồng phục có kiểu dáng quá cũ kỹ, thiết kế đơn giản… chắc chắn sẽ không hề mang đến hứng thú về mặt cảm xúc. Đồng phục là loại trang phục mặc đi làm thường ngày nên không chỉ đòi hỏi về tính thẩm mỹ, chất lượng mà còn đòi hỏi phải phù hợp với xu hướng thời trang hiện tại để người nhân viên có thể tự tin và tự hào mỗi lần diện đồng phục nhà hàng khách sạn, công ty mình.

Kiểu dáng, mẫu mã áo đồng phục ảnh hưởng đến tâm lý nhân viên.
Kiểu dáng, mẫu mã áo đồng phục ảnh hưởng đến tâm lý nhân viên.

Size số áo đồng phục quá rộng hoặc quá hẹp so với mẫu người

Nhìn chung, đồng phục tại các công ty, nhà hàng đều được may theo size số chung với các mức size được quy định theo từng đơn vị may đồng phục. Điều này dẫn đến trường hợp sản phẩm sản xuất ra có thể không phù hợp với vóc dáng của nhân viên.
Một chiếc áo phông quá rộng hoặc quá hẹp sẽ gây ra nhiều phiền phức trong quá trình vận động của cơ thể, tác động không nhỏ đến hiệu quả công việc. Do vậy, đây cũng là một trong những lý do khiến cho nhân viên không hề hào hứng với bộ đồng phục.

Sẽ có hàng ngàn lý do được đưa ra cho việc không thích mặc đồng phục nhà hàng, quán ăn, công ty… từ đó nhà quản lý nên tìm hiểu xem nguyên nhân xuất phát từ tâm lý hay do chính chất lượng sản phẩm dẫn đến việc nhân viên không thích mặc đồng phục và đưa ra giải pháp cho vấn đề.

2. Giải pháp để nhân viên luôn hào hứng mỗi khi mặc đồng phục

Dựa trên những nguyên nhân trên, các nhà quản lý có thể đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục tình trạng nhân viên không hào hứng với chiếc áo đồng phục. Những giải pháp được chia sẽ dưới đây đã được nhiều nhà quản lý áp dụng và họ đã thành công, nếu bạn là người quản lý trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề thì hãy tham khảo ngay nhé:

Phổ biến về vai trò của chiếc áo đồng phục với nhân viên

Theo tâm lý chung, tất cả các nhân viên sẽ không thích mặc đồng phục bởi nó sẽ khó thể hiện được phong cách cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể phổ biến về vai trò và ý nghĩa của bộ đồng phục để nhân viên hiểu được trách nhiệm của mình:

 • Đồng phục là hình ảnh, là thương hiệu riêng

Không đơn giản là trang phục mặc đi làm, đồng phục nhà hàng, đồng phục công ty còn được xem là một phương pháp thương mại để các nhà hàng, doanh nghiệp quảng bá về hình ảnh; xây dựng thương hiệu.

Mỗi mẫu đồng phục đều mang màu sắc thương hiệu riêng.
Mỗi mẫu đồng phục đều mang màu sắc thương hiệu riêng.

Màu đồng phục chính là màu sắc, là đặc trưng riêng. Thông qua logo, màu sắc và thông tin trên áo khách hàng có thể dễ dạng nhận diện được thương hiệu. Đây là cách quảng cáo vừa tiết kiệm chi phí mà mang lại hiệu quả về lâu dài.

 • Xây dựng sức mạnh của tập thể

Không chỉ là giải pháp quảng bá thương hiệu hiệu quả, mà với việc mặc trang phục đồng bộ sẽ mang đến một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp. Sự thống nhất sẽ được thể hiện rõ nét, là biện pháp xây dựng sức mạnh nội bộ, gắn kết tình đoàn kết của tất cả các thành viên trong một môi trường.

 • Mang đến sự bình đẳng trong môi trường làm việc

Thay vì soi mói, bàn tán với trang phục cá nhân; việc mặc đồng phục đi làm sẽ khiến mọi người trở nên thân thiện và bình đẳng hơn. Việc này sẽ khiến mọi thành viên trở nên tự tin hơn, yêu thích môi trường làm việc của mình hơn.

Lợi ích của việc mặc đồng phục
Mặc đồng phục mang đến sự bình đẳng, mang đến môi trường làm việc thân thiện, hòa nhã.

Bên cạnh đó, việc mặc đồng phục của công ty, nhà hàng… có thể sẽ khiến bạn dư dả hơn vì không phải bỏ tiền ra mua sắm những bộ trang phục mặc đi làm.

Rất, rất nhiều những lợi ích khác nữa từ việc mặc đồng phục mang đến mà các nhà quản lý có thể nói với nhân viên của mình để họ hiểu và thực hiện theo quy định tại nơi làm việc.

Cải thiện chất lượng mẫu đồng phục dành cho nhân viên

Và nếu như đồng phục của nhà hàng, công ty bạn đang gặp phải vấn đề về chất lượng thì rất đơn giản, nhà quản lý nên tìm hiểu xem đó là do chất liệu vải hay những yếu tố về tính thẩm mỹ như: hình ảnh, màu sắc… ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý của nhân viên để tìm giải pháp khắc phục.

Cải thiện chất lượng sản phẩm áo đồng phục
Cải thiện chất liệu sản phẩm đồng phục nếu nó là tác nhân gây cản trở tới quá trình làm việc của nhân viên.

Điều quan trọng người quản lý cần nhớ khi đặt may đồng phục đó là không nên đưa tiêu chí rẻ lên hàng đầu mà giá trị sử dụng của sản phẩm mới chính là yếu tố cần được quan tâm. Dựa theo môi trường làm việc cũng như tính chất công việc, người quản lý cần đặt ra những tiêu chí cho mẫu đồng phục: ví dụ như về loại vải, màu sắc, form áo,… sao cho phù hợp và tiện dụng nhất đối với người nhân viên.

Đảm bảo rằng mẫu đồng phục phù hợp với xu thế thời trang

Nếu như chất lượng sản phẩm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động thì tính thẩm mỹ lại ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người nhân viên. Do vậy, mẫu mã và kiểu dáng của mẫu đồng phục cũng là yếu tố quan trọng mà các nhà quản lý cần quan tâm.

Bất kể là kiểu đồng phục nào đi chẳng nữa, sơ mi hay áo thun nhà quản lý cần lựa chọn những kiểu dáng hiện đại, phù hợp với xu hướng hiện tại; tránh những mẫu mã lỗi mốt và đặc biệt là không “ăn cắp” ý tưởng với mẫu đồng phục của các thương hiệu lớn để nhân viên không e ngại mỗi khi diện trang phục đi làm.

Để đảm bảo được yếu tố về chất lượng, mẫu mã sản phẩm việc quan trọng nhất của các nhà quản lý đó là tìm được một đơn vị may đồng phục uy tín và chất lượng bởi đây chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới giá trị sử dụng của sản phẩm. Một xưởng may đồng phục uy tín sẽ luôn đưa ra những tư vấn hợp lý, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được loại chất liệu vải phù hợp và kiểu dáng, mẫu thiết kế đẹp và cuối cùng là tạo ra những sản phẩm chất lượng, có giá trị thẩm mỹ và sử dụng cao giúp cho người nhân viên luôn tự hào và tự tin mỗi khi diện đồng phục.

Đảm bảo rằng mẫu đồng phục phù hợp với xu thế thời trang
Đảm bảo rằng mẫu đồng phục phù hợp với xu thế thời trang

Đồng phục Hải Anh là một đơn vị có bề dày kinh nghiệm trên 8 năm luôn nhận được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng. Với quy mô nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và đội ngũ thợ may có tay nghề cao, mỗi ngày xưởng may Hải Anh sản xuất và cung cấp ra thị trường hơn 3.000 sản phẩm. Tất cả các sản phẩm áo thun đồng phục nhà hàng hay tạp dề mang thương hiệu Hải Anh đều được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và giá trị sản phẩm. Bạn đọc có thể tham khảo qua review của khách hàng đã từng đặt may và sử dụng sản phẩm của Hải Anh trên Fanpage hoặc Website chính thức của công ty để có tham khảo thêm về thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Nhân viên không hào hứng và thậm chí là sợ hãi trước bộ đồng phục, một người quản lý giỏi cần tìm ra nguyên nhân và sớm khắc phục vấn đề để tình trạng này không tiếp diễn về lâu dài, ảnh hưởng tới tâm lý cũng như hiệu quả công việc của nhân viên. Hy vọng, thông qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Người quản lý thông minh là người luôn quan tâm tới trang phục và đời sống nhân viên của mình. Do vậy, hãy cố gắng những vấn đề về trang phục còn tồn tại trong môi trường làm việc nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Mặc đồng phục không còn là nỗi sợ hãi với giải pháp sau

 1. Trúc Lâm says:

  Như thế nào thì được gọi là đồng phục hợp với xu hướng thời trang? Đồng phục áo thun thì trăm mẫu như một thôi, sao biết là hợp hay không hợp xu hướng được? miễn sao công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, người mặc, khách hàng nhìn thấy đẹp là ok hết. Đồng phục chứ có phải là trang phục cá nhân đâu mà bảo xu thế với thời đại, tất cả đều chung 1 mục đích là xây dựng thương hiệu, lòng đoàn kết nên nếu bạn thấy ưng thì cứ để đấy thôi, không việc gì phải thay.

 2. Hạ Trâm says:

  Đồng phục nhà hàng bên Hải Anh may là max tuyệt luôn, áo đẹp mê hồn, chất lượng cực kỳ nữa luôn. Mình đã từng đặt hàng nhiều nơi nhưng chưa nơi nào uy tín như vậy cả, định review cho khách mới nhưng sợ khách bảo là pr hay quảng cáo hộ nên là thôi. Ai cần review thì nhắn tin riêng hoặc qua trực tiếp nhà hàng mình để xem mẫu áo nhân viên đang mặc thì biết, mình luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan khi đặt may nha.

 3. Thúy Hạnh says:

  Áo đồng phục nhà hàng mà dùng áo đỏ và quần trắng à? Quần trắng trông đẹp nhưng mặc thì chắc chắn là bẩn lắm, nhất là phục vụ bàn và nhà bếp. Mà khi bị dơ thì đồ thức ăn lại còn rất khó giặt nữa, chả biết sao nhà hàng này nghĩ cái gì nữa cơ? Bên mình nhá, nhà bếp có hẳn đồng phục riêng, nhân viên phục vụ bàn là áo thun đen và quần âu với nam, với nữ là mặc với chân váy nha. Bên nhân viên lễ tân sẽ là áo dài truyền thống, trông đẹp và thanh lịch lắm.

 4. Hồng Thu says:

  Một câu hỏi luôn được đặt ra từ 2 phía đó là: đồng phục nhà hàng hay công ty sẽ giúp ích gì cho công ty đó? Và đồng phục nhà hàng hay công ty sẽ giúp gì được cho mình, nó mang lại ra sao? nói đơn giản là lợi ích mà nó mang lại cho cả 2 bên là như thế này ý? Do vậy nếu đề cập được rõ lợi ích thì ai cũng hào hứng và vui vẽ diện chiếc áo đồng phục này thôi. Giải pháp đơn giản cho vấn đề đó là họp và khắc phục những thực trạng còn đang gặp phải để thay đổi.

 5. Linh Phương says:

  T là người thích cái đẹp, t thích cái gì cũng phải hoàn hảo nhất và thích trang phục đi làm theo phong cách cá nhân vì nó dễ nổi bật hơn. Tuy nhiên, tôi cũng rất vui vẽ chấp nhận nếu như bên công ty, nhà hàng tôi làm việc bắt mặc đồng phục bởi họ sẽ có lý do riêng và t cũng hiểu được tầm quan trọng của đồng phục. Nhưng 1 khi đã mặc thì chiếc áo, bộ đồng phục đó phải đẹp, phải chuyên nghiệp và chất lượng thì mới ok, mới thích và muốn mặc được.

 6. Quỳnh Dao says:

  Cái áo đồng phục nhà hàng Nhật Long đó đẹp ghê, nhìn rất đơn giản nhưng đẹp lắm á. Màu cũng tro tro, không phải màu đen đỡ bị trùng với các bên khác. Đường viền cổ và po tay màu trắng khác biệt, nổi bật với mẫu áo đồng phục. Nói chung là đơn giản nhưng mình thấy đẹp và nổi bật. Nghĩ là áo đồng phục như này cũng mặc thích nữa, chất vải nhìn có vẽ rất mềm mại, rất đẹp. Hôm nào phải qua quán coffee Nhật Long này xen mẫu thật mới được.

 7. Khải Ca says:

  Mình thì thích mặc đồng phục tại nơi làm việc vì cảm giác như gần gũi hơn, nếu mặc trang phục cá nhân dễ dẫn đến trường hợp cách biệt do trang phục đẹp, xấu, giàu, nghèo… dẫn tới đố kỵ lẫn nhau. Với mình thì cứ mặc đồng phục là đẹp, là thích rồi chứ không hề sợ hãi gì cả nên những thông tin này cũng chỉ tương đối thôi, phải chia sẽ với những đứa hay ghép mặc đồng phục còn mình là 1 trong số những trường hợp ngoại lệ rồi, nên thật sự ko cần.

 8. Ý Nhi says:

  Em nói điều này có ai tin không, sự thật là em đã từng bỏ việc chỉ vì bộ đồng phục nhà hàng chỗ em làm việc đấy ạ. Em rất yêu thích cái việc phụ bếp, không ngần ngại về cái việc cả ngày quanh quẩn bên chảo dầu chảo mở hay bị đầu bếp chính mắng vì lỡ sai sót… nhưng với công việc suốt ngày phải chạy như phụ bếp thì nhà hàng này lại may áo thun đồng phục kiểu gì mà mặc nóng khủng khiếp lun, đứng yên 1 chỗ còn vả mồ hôi khiến mình ko thể chịu nổi.

 9. Giang Thanh says:

  Shop ơi, shop cho em hỏi tí ạ: bọn em muốn đặt áo đồng phục cho lớp, lớp 45 bạn ạ nhưng có tới 2 cô giáo chủ nhiệm cơ ạ thì lớp em có được tặng 2 áo cho 2 cô chủ nhiệm không hay chỉ được tặng 1 thôi ạ? Mà đặt áo trong dịp này thì có còn khuyến mại mũ với huy hiệu nữa không ạ? Em nhắn tin vô page rồi mà chưa thấy ai rep cả ạ. Đọc được bình luận thì trả lời giúp em với ạ, lớp em đang cần ạ.

 10. Phương Nghi says:

  Riêng tôi thì nghĩ chất lượng áo đồng phục là vấn đề quan trọng nhất, t thấy nhiều công ty, doanh nghiệp bây giờ tiếc tiền mua đồng phục giá rẻ sau mặc được 1 vài tháng là áo bị phai màu, vải có mùi hôi vô cùng khó chịu. Nhân viên đứng gần nhau còn khó chịu huống gì là nói đến độ tự tin để đứng cạnh khách hàng nữa, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý người mặc, sự ngại ngùng của khách hàng mà sẽ làm giảm sút hiệu quả làm việc, đây là sự thật.

 11. Hoàng Xuân says:

  Có làm ở nhà hàng bình dân thôi mà còn lắm chuyện thế nhỉ, vẽ ra đồng phục làm cái gì không biết. cứ cho nhân viên mặc theo trang phục cá nhân đi có phải dễ thở hơn không, vừa thoải mái lại vừa đẹp. T mà làm ở nơi nào có mặc đồng phục là bỏ luôn, đơn giản là không thích, đàn ông con trai gì mà cứ phải bó mình trong bộ đồng phục mờ nhạt vậy? có ai đồng ý kiến với t không, cho t thấy 1 vài cánh tay để t thấy mình không cô đơn đi.

 12. Bích Thoa says:

  Rất hữu ích, đáng lẽ phải phân tích về vấn đề này lâu rồi mới phải chứ. Mặc đồng phục mang đến nhiều lợi ích nhưng vì mấy người quản lý ham rẻ, làm không tới nên dẫn tới tình trạng nhân viên không thích mặc áo đồng phục, sau lại không biết do đâu và cũng không tìm hướng giải quyết. Cứ cậy mình là cán bộ đặt ra quy định là nhân viên phải nghe theo ư? Bây giờ nhiều việc thích thì làm ko thích thì đi nơi khác thôi nên các nhà lãnh đạo cần phải nghĩ lại.

 13. Bảo Bình says:

  Nói như bạn ở trên cũng hoàn toàn không đúng, sao lại có thể nói đồng phục trăm nơi như một được. Nếu thế sao có những khách hàng khi nhận thấy đồng phục vẫn có thể biết được đấy là nhân viên của công ty, nhà hàng hay khách sạn nào đấy thôi. Mà nữa, bây giờ xu hướng đồng phục đã thay đổi nhiều rồi, không đơn thuần là áo phông, áo polo như trước nữa mà giờ thêm cả áo raglan này, áo gió, áo hoodie… rất nhiều mẫu mới nhé, nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi nói.

 14. Diên Vỹ says:

  Đồng phục nhà hàng teen cha gì mà đơn giản quá vậy trời, sao thấy bên teen cha này có logo rõ đẹp cơ mà, sao lại không cho in trên áo đồng phục nhỉ? hay là ở mặt sau? Mà mặt trước còn nhiều chỗ trống quá, có mỗi chữ teen cha mà không cho nó to lên khách hàng nhìn cho dễ. Mình là khách hàng thì cũng chả ấn tượng với mẫu đồng phục này đâu, nhân viên bên đó nhìn thấy mẫu này chắc chắn cũng chả thích đâu, t thề là như vậy.

 15. Thu Vọng says:

  Thấy các bạn ở đây cứ kêu hoài là đồng phục không đẹp, không chất lượng, có mùi hôi nên không muốn mặc. Chẳng bù cho bên mình, chị giám đốc tâm lý lắm, chăm chút từng ly từng tí ấy. Dù đồng phục là áo thun thông thường thôi nhưng đầu tư gần 200k/ 1 áo cơ nhá, còn kèm thêm cả 3 chân váy để thay trong tuần, giày cũng đồng phục rồi cả tạp dề nữa, cách điệu kết hợp với bộ đồng phục trông rất đẹp. Mọi người bên mình ai cũng thích cả á.

 16. Kim Tuyết says:

  Tóm tắt lại cho bạn nào lười đọc như sau: lý do mà nhân viên không thích mặc đồng phục là do đồng phục nhà hàng, công ty đó xấu, không chất lượng; đồng phục không phù hợp với phong cách thời trang, không có size số chuẩn. Và giải pháp được đưa ra đó là người quản lý cần cải thiện về chất lượng sản phẩm, cần chốt rõ về size đồng phục, cần may đồng phục hợp xu hướng để nhân viên cảm thấy thích thú với bộ đồng phục của nhà hàng, công ty mình.

 17. Diễm Thảo says:

  Add ơi, chọn màu vải thì chọn trực tiếp trên hình như này ạ, lớp em muốn xem trực tiếp bảng màu ở bên ngoài thì có được đến công ty để xem không ạ? Với lại về size áo đồng phục thì như nào ạ, chỉ tổng hợp lại theo chiều cao và cân nặng tính như bảng size trên web này thôi ạ hay là đo trực tiếp vì lớp em có mấy bạn rất béo không có size trong này, một số bạn lại chiều cao và cân nặng lại 2 size chị ạ, trả lời giúp em nha.

 18. Ngọc yến says:

  Bản thân cũng không thích mặc đồng phục đâu, trông nó gò bó và 1 màu không à nhưng nếu ông sếp thay đổi suy nghĩ thì t sẵn sàng hợp tác. Gì mà đặt đồng phục thì tiếc tiền, đặt toàn những của dởm, mặc thì nóng, được vài ba hôm thì giặt ra cả mảng hình, gớm chết đi được. Mà đã hỏng rồi còn không cho thay nữa, quy định phải mặc đủ 6 tháng mới được thay 1 lần. Ở đâu ra cái quy định dở hơi thế, bắt nhân viên mặc quần áo rách đi làm à?

 19. Đài Trang says:

  Bên đồng phục Hải Anh có mẫu đồng phục 14 ảnh sách giáo khoa như hôm trước đăng tải không ạ? Thấy độc quá, có người đặt rồi đúng không chị. Nếu bên em đặt 24 cái ứng với 24 bạn trong lớp, mỗi bạn thích mỗi mẫu khác nhau thì giá như thế nào ạ? Làm đồng phục kiểu này thì có đắt hơn các loại khác k ạ? Nếu được thì lớp em làm để kịp vào dịp đi chơi 30/4 sắp tới ạ. Anh chị tư vấn đọc được bình luận thì trả lời giúp lớp e với ạ.

 20. Hoàng Oanh says:

  Thấy nhiều công ty tiếc tiền lắm, may toàn may đồng phục giá rẻ thôi, toàn là vải PE hay cotton 35 gì đó thôi. Họ chỉ lợi trước mắt, thấy bỏ ra ít tiền là mừng lắm rồi, đi làm tư nhân bên ngoài là vậy đấy, sếp nào cũng chỉ nghĩ cho mình thôi à, nhân viên muốn sao thì kệ nhân viên, không cần quan tâm. Mà hễ cứ may đồng phục rồi là phải mặc nên cái việc mọi người sợ đồng phục đó cũng có nhiều lý do lắm, rất thực tế về hiện trạng xã hội.

 21. Hoàng Hà says:

  Đồng phục Hải Anh có nhận may áo thun đồng phục nhà hàng không ạ? Mình đặt tầm 30 cái, áo có cổ và đã có mẫu thiết kế sẵn rồi thì giá bao nhiêu ạ? Nếu có mẫu sẵn rồi thì có được trừ tiền thiết kế trong đơn hàng hay không ạ? Và nếu được giảm trừ thì được giảm bao nhiêu ạ? Em đã liên hệ với qua số điện thoại ghi trên web mà sao không thấy ai nghe máy cả vậy? Ai đọc thấy bình luận của em thì giải đáp giúp em với ạ.

 22. Bảo Vy says:

  Mình nghĩ trong công ty đứa nào không thích mặc đồng phục là đứa nhà có điều kiện thôi, thích ăn mặc theo phong cách cá nhân để khoa khoang, thế nọ thế kia thôi. Chứ mình với mấy bạn trong tổ thích mặc đồng phục rồi, đơn giản là tiết kiệm được khoản chi phí nho nhỏ, không phải đau đầu suy nghĩ xem hôm nay mặc gì, mặc bộ này có phù hợp với mình hay không, có hợp mốt không và đặc biệt là không phải xét nét khi đồng nghiệp có quần áo đẹp để mặc.

 23. Đông Trà says:

  Muốn nhân viên thích mặc đồng phục, thích nhân viên thuần phục mình thì trước tiên người lãnh đạo nên làm gương, không phải cứ chăm chăm vào những quy định mang tính khắt khe là nhân viên sẽ sợ đâu nha, phải nhẹ nhàng, tinh tế và hiểu tâm lý của người nhân viên nữa. Biết vậy thì trước tiên phải tham khảo ý kiến của nhân viên, cho họ có quyền được chọn mẫu đồng phục, sự tự chủ đấy sẽ khiến họ cảm thấy thích thú và hiểu được vai trò của đồng phục nhà hàng, công ty mình.

 24. Làm Tuyền says:

  Áo đồng phục nhà hàng Nhật Long đẹp quá ạ @Lan_Anh ơi, chị tham khảo mẫu này cho bên mình này. Bọn em thích mặc áo không cổ cho dễ chịu, thiết kế đơn giản như này thôi, màu cũng tối tối để mặc đỡ bẩn hơn. Mà em thấy chất vải này chắc cũng mỏng, mặc thoáng mát đấy, phù hợp với nhà hàng mình đấy ạ, mấy bạn trong tổ cũng rất thích kiểu này nên chị bảo với anh Linh nha, đặt mẫu như này cũng được ạ. Khi nào đi đặt cho em đi cùng để xem mẫu thật với nha.

 25. Đan Trường says:

  Giờ trên thị trường có cái loại vải gì ấy không biết, mặc được vải bữa là bị nổ như có cỏ lau bám vào ý, sau lại còn bị hôi, mùi khó chịu kinh khủng lắm. Mặc vào thấy khó chịu lắm á, mặc mấy cái đồ này vào ắt hẳn là không thể chịu nổi được rồi. Nên nếu muốn nhân viên tuân theo quy định, vui vẻ mặc đồng phục thì chắc chắn rằng bạn phải đảm bảo được yếu tố về chất lượng, đảm bảo về kiểu dáng và phải hiểu về tâm lý của nhân viên.

 26. Lan Trúc says:

  Tại sao đều là đồng phục mà đồng phục lớp các bạn học sinh thích thú thế nhỉ còn đồng phục nhà hàng, đồng phục công ty mọi người lại thấy khó chịu thế nhỉ? theo mình thì đồng phục gì mình cũng thích cả, cái gì cũng có cái hay của nó, rất độc đáo và đẹp. Chỉ cần bạn nghĩ thoáng hơn, chỉ cần nghĩ đến lợi ích mà nó mang lại cho bạn là được. Nói chung là mình thì mặc cái gì cũng ok cả, nhân viên dễ tính như mình thì chắc sếp nào cũng thích cả thôi.

 27. Bảo Trân says:

  Bên đồng phục Hải Anh có nhiều mẫu thiết kế độc nhất luôn á, đẹp và thấy chia sẽ rầm rầm luôn ấy. Thấy thích nhất là bộ đồng phục lớp sách giáo khoa gì đấy, đợt trước em tưởng bên cộng đồng desiner nghĩ ra nhưng hỏi mãi thì bảo là đồng phục hải anh thiết kế. Thấy thích quá luôn, lớp em cũng đang định may nhưng thấy trong trường cũng có 1 lớp đặt rồi nên thôi ạ. Bên shop mình còn bộ đồng phục nào độc hơn thế này nữa ko ạ, cho em xin mẫu với?

 28. Tuyết Trâm says:

  Trước tiên là các nhà lãnh đạo phải truyền bá tư tưởng, kiểu như nói rõ để nhân viên hiểu được ý nghĩa, vai trò, có thể là kể chuyện hài hước về lịch sử ra đời của bộ đồng phục, nọ kia chẳng hạn để nhân viên hiểu được tầm quan trọng của bộ đồng phục của nhà hàng, công ty. Và khi đã đồng lòng thì họ sẽ vui vẻ chấp nhận và cảm thấy tự hào mỗi khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục đó, 1 mũi tên trúng nhiều đích rồi còn gì nữa, haha.

 29. Thiên Kim says:

  Mình thấy mặc đồng phục có rất nhiều lợi ích mà sao các bạn thấy sợ nhỉ. Cá nhân mình cũng là nhân viên thôi, mình rất thích mặc đồng phục vì đỡ được tiền mua sắm quần áo mới, đỡ được thời gian vì ko phải đau đầu suy nghĩ xem hôm nay nên mặc cái gì tới chỗ làm, ko sợ bị người khác để ý hay dè bỉu về chiếc áo, chiếc quần có nếp nhăn hay nọ kia… nói chung là tâm lý của mình cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với việc mặc trang phục cá nhân.

 30. Mai Hạ says:

  Quan trọng nhất vẫn là người lãnh đạo phải hiểu tâm lý của nhân viên, tức là phải biết nhân viên của mình thích gì hay đơn giản nhất là hỏi ý kiến của mọi người về mẫu đồng phục, cho họ được tham gia đóng góp ý kiến trước khi chốt mẫu, để đến khi may ra sẽ không ai chê bai hay nọ kia vì là do họ lựa chọn rồi mà. Đơn giản như vậy thôi, các bác lãnh đạo cứ làm theo cách này thì ai cũng yêu bộ đồng phục hết ấy, t đã thử và thành công rồi, haha.

 31. Tố Quyên says:

  Bên nhà hàng Gai ngày trước chủ nhà hàng này ham rẻ lắm, đặt áo đồng phục gì mà có mỗi 65k thôi. Chị quản lý hý hửng vì được rẻ, bảo đặt ở chỗ người quen được triết khấu nọ kia mới rẻ vậy chứ chỗ khác là 150k. Chẳng biết chị ấy nghĩ sao mà % triết khấu hơn nửa liền. Nhân viên nghe xong mà buồn cười vì sự vô lý đó, chỉ có của ôi mới bán với mức giá đó thôi. Đúng với dự đoán của mình, mặc được vài 3 tháng là áo bị bong tróc, trông rất gớm.

 32. Huyền Trang says:

  Bên đồng phục Hải Anh chăm chụp ảnh mẫu thế nhỉ? thấy tuần nào cũng chụp cả, mà thấy mấy bạn chụp mẫu bên đó buồn cười lắm nha, bạn thì béo bạn thì gầy trông hài hài, nhưng được cái là thật, có sao dùng vậy. Mà sao 2 ảnh này xấu thế, t thấy bên đó có nhiều ảnh đẹp lắm mà, lấy ra mà làm mẫu cho khách họ tham khảo chứ, như áo đồng phục của nhà hàng gai đó, như bên lẩu gật gù nữa… đẹp miễn chê mà. Đẹp thì phô ra chứ sao lại cứ giấu đi hoài vậy?

 33. Thục Tâm says:

  Thấy chiếc áo đồng phục của bên teen cha chả có gì mới mẻ cả, mẫu áo thun đồng phục cổ polo như bình thường thôi. Mẫu coffee Nhật Long thì đơn giản quá nhưng nhìn đẹp hơn, độc hơn xíu nhưng nhìn mẫu áo mỏng quá không biết mặc được lâu không hay được 1, 2 tháng gì đó lại rách thì chịu. Nói chung giờ hợp xu hướng là phải hướng đến áo raglan hoặc đặt logo chỗ khác đi, thông tin thiết kế độc vào thì mới thu hút được, đừng quá đơn giản như mấy kiểu này.

 34. Vân Du says:

  Theo mình nghĩ quan trọng nhất đó chính là cải thiện chất lượng đồng phục, cải thiện cả về mẫu mã – cái này quan trọng nhất vì ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý nhân viên. Mẫu áo đồng phục nhà hàng hay là công ty thì cũng không nên in quá nhiều thông tin, hình ảnh, càng đơn giản càng tốt và đặc biệt là phải hợp xu hướng, hợp thời trang nữa. Do vậy, các nhà quản lý cũng cần quan tâm và tìm hiểu về vấn đề này trước khi chốt mẫu áo đồng phục nhân viên.

 35. Kiến Văn says:

  Mẫu đồng phục hiện nay, trăm nơi như một, form áo, cấu trúc đến kiểu dáng… mọi thứ giống nhau cả loạt thì lấy đâu ra hợp xu hướng và trả mới mẻ đâu ra. Cách duy nhất để nhân viên không cảm thấy chán trường với bộ đồng phục đó là đảm bảo rằng chất lượng tốt, không bị phai màu, bong tróc trong quá trình sử dụng và phổ biến về vai trò, ý nghĩa của đồng phục đối với công ty, về phía nhân viên thì phải cho họ thấy được lợi ích mà đồng phục mang lại.

 36. Huyền Anh says:

  Ngày trước mình làm cho bên công ty Minh Tiến, bên đấy làm bên thực phẩm, đồ đông lạnh, mình làm bên bộ phận sản xuất, chuyên về đóng gói và kho mà bên công ty lại chọn áo thun đồng phục chứ. Eo ôi, mùi khó chịu, vải này nó bám mùi kinh lắm, mùi tanh của cá, mùi hắc của bắp, khoai khô… khó chịu vô cùng. Đi làm về ngày nào cũng giặt nhưng chẳng bao giờ hết được cái mùi đấy cả, cả tổ ai cũng la mà chị giám đốc thì tiếc tiền ko thay cho.

 37. Lộc Uyển says:

  Không biết như thế nào cả, chứ riêng mình thì mình thích mặc đồng phục. ở công ty mình cũng có người không thích mặc nhưng đều là cái bọn đỏng đảnh thôi, muốn làm diện, ăn mặc sexy, hở hang. Sếp không hài lòng nên quy định chuyển sang mặc đồng phục. Từ khi đấy lại thấy hay hay, đến công ty cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu và cảm thấy yêu cái môi trường mà mình làm việc hơn. Mình là kiểu người khá nhạy cảm nên nghĩ vậy, tùy theo ý kiến cá nhân thôi nha.

 38. Lưu Ly says:

  Em thấy size áo cũng là vấn đề quan trọng, tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người mặc mà đọc bình luận từ trên xuống dưới không thấy ai nhắc đến vấn đề này nữa. Mọi người có nghĩ tới cái việc là mặc 1 cái áo mà nó rộng thùng thình hay quá chật hẹp thì sẽ ra sao hay không? chắc chắn là không vướng víu thì cũng khó chịu rồi. Thế nên đây cũng là vấn đề các bạn nên đề cập với sếp trước khi đặt may áo đồng phục.

 39. Phương Thùy says:

  Một thực trạng mà bất kỳ nơi nào có nhân viên không thích mặc đồng phục cũng mắc phải đó là không tìm được tiếng nói chung, đồng phục của nơi đó chắc chắn là có vấn đề. Người lãnh đạo ko quan tâm tới nhân viên, ko biết họ hài lòng hay không hài lòng ở đâu. Người nhân viên thì đơn giản là phải chấp nhận làm theo quy định thôi. Mà cái chấp nhận này nếu để lâu sẽ không thích thú gì, dẫn đến thái độ chán ghét luôn cả môi trường làm việc, đúng không.

 40. Khuê Trung says:

  Tôi nghĩ giải pháp đơn giản nhất để nhân viên luôn hào hứng với bộ đồng phục nhân viên đó là khen thưởng cho những ai mặc đồng phục cả tuần, ví dụ cuối tháng sẽ được đánh giá sao và khen thưởng trước toàn thể công ty, nhà hàng. Không cho rằng mặc đồng phục là quy định bắt buộc, không ép nhân viên bằng những văn bản, bằng thái độ. Người lãnh đạo, quản lý phải tinh ý và phải nắm bắt được tâm lý của nhân viên mình mới là người giỏi, điều này chắc chắn là đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *